[Nhật Bản - Japan][Recipe] Midori Salmon - Cá hồi Midori

Go down

[Nhật Bản - Japan][Recipe] Midori Salmon - Cá hồi Midori Empty [Nhật Bản - Japan][Recipe] Midori Salmon - Cá hồi Midori

Post by AmySnow on Sun Nov 09, 2014 4:26 pm

Thời gian: 25 phút
[Nhật Bản - Japan][Recipe] Midori Salmon - Cá hồi Midori RE_9754

Cá hồi Midori


Dùng cho: 6 người

Gần đây súp Miso đã ra khỏi Nhật Bản và bước vào nền ẩm thực thế giới - và tại sao lại không nhỉ? Món ăn này, hỗn hợp đậu lên men, thường được biết đến là nguyên liệu chính của món súp, trở thành một loại nước dùng ngon ngọt, biến một miếng cá hồi nướng đơn giản trở thành một món ăn làm náo động cả thế giới.

Lời khuyên: Nên chuẩn bị qua Bước 1, đậy lại và làm lạnh trước 2 ngày.  • 1/3 cốc miso trắng (Xem chú thích)
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa súp sake(Xem chú thích)
  • 1 thìa súp mirin
  • 1 thìa cà phê matcha (Xem chú thích), không bắt buộc
  • 3 thìa súp nước
  • 670g khúc cá hồi (dày khoảng 2,5cm) cắt thành 6 phần
  • 1/4 quả chanh

 

Chú thích

Matcha là một loại bột màu xanh giống ngọc lục bảo được làm bằng cách nghiền những chiếc lá già hơn và bảo vệ kĩ hơn của những bụi cây già nhất trong khu cây trồng.

Miso: Hỗn hợp đậu đã lên men được làm từ lúa mạch, gạo và đậu nành, được sử dụng trong quá trình nấu nước để làm tăng gia vị cho những món ăn như là súp, nước sốt và sa lát. Chỉ cần một chút cũng tạo nên sự khác biệt bởi vị mặn và đặc của nó. Miso cũng có những màu khác, tùy thuộc vào loại hạt hoặc đậu và thời gian lên men của nó. Nói chung, màu sắc càng sáng thì vị càng nhẹ. Nó có thể được giữ trong tủ lạnh trong hơn một năm.

Sake: Một loại rượu gạo khô thường xuất hiện nơi mà rượu đã được bán hết. Junmai, một tên đặc biệt dành cho sake, có nghĩa là sake được ủ từ loại gạo được nghiền ít hơn những loại sake đặc biệt khác. Nguyên chất hơn các loại sake khác, junmai không có thêm rượu chưng cất cho vào. Nó tiêu biểu bởi sự đa dạng và giàu mùi vị và nhiều vị chua hơn hầu hết các loại sake khác.

Đặt miso trong một nồi chưng 2 tầng. Đánh tan lòng đỏ trứng, đường, mirin và matcha, nếu có sử dụng, cho đến khi hỗn hợp mịn. Đun sôi nhỏ lửa, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp trở nên đặc, khoảng 2 phút. Từ từ cho thêm nước vào và tiếp tục đánh cho đến khi nước sốt đủ độ đặc để bao phủ mặt sau của một cái thìa, khoảng 4 phút. Cho ra một cái bát và đặt sang một bên.

Đun nồi chưng. Xếp lên tấm nướng lá kim loại và rưới lên ít dầu.

Xếp cá hồi, mặt có da xuống dưới, lên tấm nướng đã được chuẩn bị. Nhúng ngón tay bạn vào nước lạnh và nhẹ nhàng dấp nước lên mặt trên của miếng cá. Nướng miếng cá cách lửa khoảng 10 - 15 cm cho đến khi chín, 6 - 8 phút, tùy thuộc vào độ dày của miếng cá.

Bỏ miếng cá khỏi lò nướng. Rưới 1 thìa súp misso lên mỗi miếng, rưới đều. Đặt miếng cá trở lại lò nướng và tiếp tục nấu, lật tấm nướng nếu cần thiết, cho đến khi cá hồi chín và phần trên hơi nâu, khoảng 1 phút. Dùng với chanh.
 


Nguồn: Midori Salmon
Dịch: Alexia
AmySnow
AmySnow

Total posts : 355

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum