[Cryptic] Don't turn on the light - Đừng bật đèn!

Go down

[Cryptic] Don't turn on the light - Đừng bật đèn! Empty [Cryptic] Don't turn on the light - Đừng bật đèn!

Post by mikuyuki on Sun Nov 09, 2014 5:21 pm

DON'T TURN ON THE LIGHT


Vào đêm định mệnh hôm ấy, 1 cô nàng sinh viên trưng dụng căn phòng trong tầng hầm của kí túc xá nơi mình ở làm nơi để học sau khi cô nàng nhận ra rằng mình phải học suốt đêm để chuẩn bị cho kì thi cuối vào ngày mai.


Bạn cùng phòng của cô, Jenna, lại thích đi ngủ sớm, vì vậy cô nàng vơ lấy tất cả những gì cô nghĩ rằng cô sẽ cần và đi xuống dưới lầu để nghiên cứu. . . và học tập. . . và nghiên cứu thêm nhiều thứ nữa…

[Cryptic] Don't turn on the light - Đừng bật đèn! 62514200-1248213492

Lúc đó vào khoảng 2 giờ sáng, cô mới nhận ra rằng cô đã để quên cuốn sách giáo khoa trên giường trong phòng mình. Thở dài mệt mỏi, cô đứng dậy, từng bước từng bước nặng nhọc leo lên cầu thang dẫn đến phòng kí túc xá của mình trên tầng ba…


Trong hành lang, những ánh đèn leo lắt rọi xuống những bức tường lạnh lẽo . Những tấm ván cũ kĩ kêu kẽo kẹt dưới bước chân đầy mệt nhọc của cô. Đến phòng mình, cô vươn người ra, nắm lấy cái tay nắm cửa và xoay 1 cách thật nhẹ nhàng và đẩy cánh cửa mở ra chỉ vừa đủ để len người vào bên trong, tránh để ánh đèn ngoài hành lang đánh thức Jenna – cô bạn cùng phòng.


Bước vào phòng,cô nhận ra căn phòng tràn ngập thứ mùi vị giông giống như của một thứ kim loại và cực kì lạ lùng.Cô cau mày,hai cánh tay bắt đầu run rẩy và có chút ớn lạnh.Cô có một cảm giác kì lạ về không khí trong đây-nó mang đầy ác cảm! Như thể có một ánh nhìn độc ác hướng về cô ngay khi cô bước vào! Nhưng có lẽ đó chỉ là do việc thức suốt đêm làm ảnh hưởng tới tâm trí cô mà thôi..


Cô có thể nghe thấy tiếng thở của Jenna ở phía xa phía bên kia của căn phòng - kì lạ là âm thanh nghe nặng nhọc như thể Jenna đã chạy bộ trước đó. Cô bạn Jenna này ắt hẳn đã bị cảm lạnh trong tuần cuối đầy căng thẳng trước khi thi…

[Cryptic] Don't turn on the light - Đừng bật đèn! Dark-fall-lost-souls

Cô lần mò theo tường cho đến khi tới bên giường mình, mò mẫm tìm kiếm cuốn sách giáo khoa lịch sử giữa mền gối và tấm ra trải giường.


Đột nhiên, trong sự tĩnh lặng, cô nghe thấy những tiếng “tíc..tíc..tíc..” nhỏ giọt từng tiếng từng tiếng thật đều đặn. Cô lặng lẽ thở dài. Đội sửa chữa lại phải tới sửa các bồn rửa tay trong phòng tắm nữa đây..


Cuối cùng, sau một hồi lần mò,ngón tay cô khẽ chạm vào bìa cuốn sách. Cô nhẹ nhàng nhặt nó lên và rút khỏi phòng một cách lặng lẽ nhất có thể.


Thở phào nhẹ nhõm khi đã ra khỏi phòng, cô vội vã chạy xuống cầu thang rồi nhào vào ghế học tới 6 giờ sáng hôm sau. Cuối cùng, cô quyết định rằng học thế là quá đủ. Nếu cô phóng lên lầu bây giờ, cô có thể ngủ một vài giờ trước khi kì thi vào lúc 9 giờ..


Những tia nắng mặt trời đầu tiên rạng rỡ len lỏi qua khe cửa sổ khi cô chậm rãi mở cửa phòng, hy vọng không làm Jenna phải thức giấc… Đột ngột, mũi cô ngửi thấy mùi vị vừa giống của kim loại vừa có thêm mùi đất trước khi mắt cô dán cứng vào cảnh tượng trước mặt một cách kinh hãi!


Jenna bị đóng vào tường phía trên đầu giường với tư thế tay và chân giang ra,cổ họng bị cắt đứt lìa còn chiếc đầm ngủ cô đang mặc thì ướt đẫm máu! Những giọt máu chảy xuống từ chiếc chăn đã ướt nhèm vì máu “ tíc..tíc..” nghe hệt như chiếc vòi nước bị rỉ..


Từng tiếng thét kinh hoàng nối đuôi nhau thoát ra khỏi miệng cô, nhưng cô không thể kiềm chế được bản thân mình làm gì khác hơn nữa ngoài việc ngừng nắm chặt tay mình lại. Ngoài hành lang,tiếng cửa đóng sầm lại vang lên một cách rộn rã, tiếng bước chân chạy vang dội cả hành lang..Trong khoảnh khắc các sinh viên khác đã tụ tập ở cửa phòng mình, một người bạn của cô nắm chặt cánh tay của cô và với một bàn tay run rẩy, người ấy đưa một ngón tay chỉ về phía tường. Đôi mắt cô mở to kinh hãi trước những gì cô nhìn thấy. Sau đó, cô ấy ngất lịm vào vòng tay của người bạn đang giữ mình.


Trên bức tường phía trên đầu giường của cô,được viết bằng máu của Jenna là dòng chữ : “ Ngươi có mừng vì đã không bật đèn không?”
Tên dịch giả: Lil Vampire

Nhóm dịch: Consternated Team

Nguồn: http://americanfolklore.net/folklore...the_light.html


Vui lòng ghi rõ nguồn và giữ nguyên tên dịch giả nếu bạn mang bản dịch khỏi Vns.
mikuyuki
mikuyuki

Total posts : 113

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum