[Devil Fruit] Yami Yami no Mi

Go down

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi Empty [Devil Fruit] Yami Yami no Mi

Post by saoran13 on Mon Nov 10, 2014 9:34 am

Yami Yami no Mi

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi Marshall_D._Teach_Yami_Yami_no_Mi
Thông tin


Tên tiếng Nhật: ヤミヤミの実

Tên tiếng Anh: Dark-Dark Fruit

Ý nghĩa: Bóng tối

Xuất hiện lần đầu: Chapter 440; Episode 325

Loại: Logia

Ăn bởi: Marshall D. Teach (Blackbeard)

Yami Yami no Mi là một Devil Fruit (DF) thuộc loại Logia, được ăn bởi Marshall D. Teach - một cựu Shichibukai (Thất Vũ Hải) và thuyền trưởng của Blackbeard Pirate. Tên của nó được lấy từ từ "yami" nghĩa là bóng tối. Nó vốn thuộc về Thatch - đội trưởng đội 4 của Whitebeard Pirates, sau đó bị Blackbeard cướp lấy sau khi giết Thatch. Đây là một trong những DF đặc biệt nhất của loại Logia. Trong bản manga của Vizmanga và bản sub của FUNimation, nó được gọi là Dark-Dark Fruit.

HÌNH DẠNG

DF này có dạng hình cầu màu tím với nhiều họa tiết xoắn vào nhau giống như những giọt nước mắt. Nó có tán lá nhỏ ở trên. Nhìn chung, DF này tương đối giống một quả dứa (thơm) hay một chùm nho lớn hơn bình thường.

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi <a href=[Devil Fruit] Yami Yami no Mi Yami10

ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU


Nguyên văn bởi Marshall D. Teach : Darkness is gravity! The power to pull everything in... and spare not even a ray of light!... Infinite gravity!

Tạm dịch: Bóng tối là lực hút ! Là sức mạnh có thể hút tất cả mọi thứ vào trong nó ... không để sót ngay cả một tia sáng nhỏ nhoi nhất! ... Lực hút vô hạn !

Đầu tiền và cũng là quan trọng nhất, như Blackbeard đã nói, DF này cho phép hắn sử dụng bóng tối và khả năng kiểm soát lực hấp dẫn độc đáo. Lực hút này có hình dạng như khói màu đen đặc tỏa ra từ cơ thể của hắn, hút và phá vỡ mọi thứ. Vì thế nên Blackceard có thể hút vào mọi dạng vật chất và các dạng tấn công của mọi thuộc tính. Hắn còn có thể kéo đối phương về phía mình, bất kể trạng thái của đối phương như thế nào.

Năng lực độc đáo nhất của DF này là khả năng vô hiệu hóa DF của đối phương bằng cách tiếp xúc với cơ thể của đối phương. Cả 3 loại DF Zoan, Paramecia hay Logia đều bị ảnh hưởng bởi khả năng này, đặc biệt Logia sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất do người dùng sẽ không thể tự biến cơ thể của mình thành nguyên tố mà họ sở hữu nữa. Khả năng vô hiệu hóa này dường như là tuyệt đối, như khi năng lực co dãn của Luffy bị chặn lại hoàn toàn khi tiếp xúc với cơ thể Blackbeard. Điều này là khác hẳn so với việc tiếp xúc với Hải Thạch (Seastone) hay rơi xuống biển bởi cả 2 đều chỉ là hạn chế và làm cho người dùng DF không kiểm soát được khả năng của họ ,mà điển hình như khi cổ của Luffy vẫn có thể co giãn khi bị rơi xuống biển.

Blackbeard có thể hút các loại vật chất vào trong như là hố đen vũ trụ. Tuy nhiên không giống như hố đen là vật bị Blackbeard hút vào không bị phá vỡ hoàn toàn mà giống như được lưu giữ ở trong như một không gian khác, tương tự như một cái kho. Bằng chứng là Blackbeard đã từng hút cả một thị trấn vào và sau đó khi hắn ném ra, tuy những vật bị hút vào có tương đối rách nát nhưng không bị phá vỡ hoàn toàn. Những cai ngục của Impel Down bị hút vào cũng không chết mà chỉ bị thương nặng và shock.

Điểm mạnh nhất của DF này cũng chính là điểm yếu nhất của nó. Điều này là vì cơ thể của Blackbeard không như của những người có DF Logia khác, cơ thể hắn vẫn bị ảnh hưởng bởi các đòn tấn công vật lí mà hắn không thể hút được hoặc không kịp ngăn chặn. Chưa kể, theo lời Blackbeard, DF này hấp thu cả sự đau đớn hơn bình thường. Tuy vậy, Blackbeard cũng vẫn có thể tự tái tạo lại cơ thể của mình cũng giống như những người có DF Logia khác.

Ngoài ra, để cho khả năng vô hiệu hóa của DF này có hiệu lực, Blackbeard phải chạm vào và giữ nguyên sự tiếp xúc đó. Nếu như đối thủ thoát ra được bằng cách nào đó họ sẽ được khôi phục lại khả năng của DF. Tuy nhiên, khả năng này vẫn có thể bị vô hiệu hóa trong vài tình huống cụ thể. Whitebeard bằng cách nào đó vẫn sử dụng được DF của ông khi túm lấy cổ của Blackbeard, không hề bị ảnh hưởng bởi năng lực của Blackbeard.

Rất có khả năng Whitebeard đã sử dụng Haki để vô hiệu hóa DF của Blackbeard, nhưng cũng có thể là Blackbeard bắt buộc phải chạm vào da đối phương trực tiếp bằng tay của hắn để sử dụng năng lực này (tương tự như trường hợp bàn tay hút nước của Crocodile). Điều này là không chắc chắn, bởi lẽ khi ở Impel Down, Blackbeard vẫn vô hiệu hóa được khả năng của Luffy bằng cách chạm vào áo của cậu, qua đó ta có thể cho rằng khả năng này cần Blackbeard phải dùng tay của mình chạm vào một vật gì đó gắn với cơ thể đối phương để sử dụng năng lực này. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu đối thủ đủ mạnh để thoát ra khỏi Blackbeard mà không cần đến năng lực của DF, họ sẽ lấy lại năng lực của mình.

Ngoài những điều trên, người sủ dụng DF này vẫn phải chịu điểm yếu thông thường của mọi DF.


CÁCH SỬ DỤNGKhả năng của DF này chủ yếu được sử dụng cho chiến đấu. Blackbeard nhờ DF này đã đánh bại được Ace, đội trưởng cũ của hắn, dù anh có Mera Mera no Mi và có kinh nghiệm sử dụng DF hơn là Blackbeard.

CHIÊU THỨCBlack Hole (闇穴道(ブラック・ホール), Yami Ana Michi [Burakku Hōru]?, lit. "Black Hole Path" (Hố Đen Vũ Trụ) )

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi <a href=[Devil Fruit] Yami Yami no Mi Blackh10

Bóng tối từ người Blackbeard lan tỏa ra xung quanh một vùng không gian lớn và, giống như một hố đen thật sự, hút tất cả mọi thứ mà hắn chỉ định. Những thứ bị hút vào do bị ảnh hưởng bởi lực hút sẽ bị phá nát, giống như toàn bộ ngôi làng trên đảo Banaro


Liberation (解放(リベレイション), Kaihō [Ribereishon] (Giải Phóng) )

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi 20130325000018!Liberation_Yami_Yami_No_Mi

Blackbeard giải phóng toàn bộ những gì mà hắn đã hút vào. Dù chưa được thấy trong anime, Blackbeard có thể dùng khả năng này để phóng đạn pháo và kiếm về phía đối phương.


Kurouzu (闇水, Kurouzu?, kanji là "Dark Water" (Hắc Thủy); phiên âm là "Black Spiral" (Vòng Xoáy Bóng Tối))

[Devil Fruit] Yami Yami no Mi <a href=[Devil Fruit] Yami Yami no Mi Kurou10
Blackbeard dùng tay của mình để hút đối thủ về phía hắn, sau đó hắn có thể tấn công họ bằng sức khỏe hơn người của mình. Chiêu thức này tận dụng rất tốt năng lực vô hiệu hóa của DF này do đối thủ có thể tấn công tầm xa để tránh bị năng lực này ảnh hưởng như Ace đã làm. Tuy nhiên đây là một con dao 2 lưỡi, bởi đối thủ hoàn toàn có thể lợi dụng khoảng cách gần giữa 2 người để tấn công hắn, như khi Ace dùng Hỏa Thương và Whitebeard dùng cây trường đao của mình.

TN: dịch từ onepiece.wikia.com
Người dịch: Azuryu
saoran13
saoran13

Total posts : 5

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum