[Music Artist Wiki] Youngwoong Jaejoong

Go down

[Music Artist Wiki] Youngwoong Jaejoong Empty [Music Artist Wiki] Youngwoong Jaejoong

Post by Scheherazade on Tue Nov 11, 2014 9:59 pm

 
 
KIM JAE JOONG


Kim Jae Joong
Nghệ danh
영웅재중, 英雄在中 (Youngwoong Jaejoong) , ジェジュン (Jejung)
Ngày sinh26/01/1986 ( 25 tuổi), Gongju, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc
Thể loạiPop, R&B
Nghề nghiệp Ca sĩ, diễn viên, đạo diễn sân khấu
Năm hoạt động2003- hiện nay
Hãng đại diệnS.M. Entertainment
Rhythm Zone
C-Jes
Hoạt động hợp tácTVXQ, JYJ
Hangul김재중
Hanja金在中
Phiên âm Gim Jae-jung
Đọc tên Kim Chaejung
Phiên âm tiếng ViệtKim Tại Trung


Youngwoong Jaejoong


Tên Hàn Quốc là Kim Jae Joong, tên gia đình là “Kim”Kim Jaejoong (Tên Hàn Quốc: 김재중, sinh ngày 26/01/1986), được biết với nghệ danh Hero, Youngwoong Jaejoong (ở Hàn Quốc) and Jejung (ジェジュン Jejun?) (ở Nhật Bản), là một ca sĩ/nhạc sĩ/diễn viên Hàn Quốc. Anh cũng bắt đầu đạo diễn concert của nhóm JYJ trong "2011 JYJ's World Tour".

Anh từng là thành viên và là giọng ca chính của nhóm nhạc nam TVXQ, được biết với tên Dong Bang Shin Ki (DBSK) ở Hàn Quốc và Tohoshinki ở Nhật Bản. Sau đó, anh trở thành giọng ca trong nhóm nhạc JYJ.
 
Mục lục
 1. Thuở thơ ấu

 2. Sự nghiệp

 3. Cuộc sống cá nhân

 4. Giải thưởng

 5. Discography

 6. Filmography


 
Thời thơ ấu


Hero được sinh với tên Han Jaejun ở Gongju, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Khi còn nhỏ, anh đã được mẹ mình mang cho một gia đình họ Kim và tên anh đổi thành Kim Jae Joong. Khi anh vừa 15 tuổi, anh tự mình đi đến Seoul, và tham gia vào một cuộc thi được SM Entertainment tổ chứ. Cuộc sống ở Seoul rất khó khăn với anh, và anh đã phải làm rất nhiều việc để trả tiền thuê nhà.
 
Sự nghiệp
TVXQ

 


............Hero đã dự thi năm SM Entertainment năm 2001 và đã được công ty này chấp nhận. Vào ngày 26/12/2003, anh ra mắt cùng TVXQ tại buổi showcase ở BoA và Britney Spear.
JYJ

 


............Sau vụ kiện với công ty quản lý SM Entertainment, anh đã cùng 2 người trong nhóm cũng tham gia vụ kiện là Junsu và Yoochun lập nhóm JYJ, nhóm hiện đã debut toàn cầu tháng 10/2010.


Sự nghiệp solo

 


............Bên cạnh nhóm, Jaejoong cũng tham gia các hoạt động solo. Anh đã hát ca khúc Insa, (인사 lit. Greeting), OST cho bộ phim A Millionaire's First Love, hợp tác với bạn cùng công ty The Grace cho phiên bản Nhật ca khúc "Just for One Day", năm trong single Nhật Bản thứ 15 và album debut , Graceful 4.............Hero cũng hát ca khúc solo "Maze", ca khúc thứ 15 và là single cuối cùng trong dự án Trick, "Keyword/Maze".............Kim Jae joong cũng viết và sáng tác ca khúc "Wasurenaide" (忘れないで lit. Don't Forget?) nằm trong single thứ 15 của TVXQ "Bolero/Kiss the Baby Sky/Wasurenaide", bản A-sides gần đây nhất. Ca khúc sau này xuất hiện trong album Nhật Bản thứ 4 của họ The Secret Code, cùng với các bài hát khác mà anh đã sáng tác và soạn, "9095" and "9096". Ca khúc cũng được sử dụng làm nhạc quảng cáo cho các sản phẩm mỹ phẩm Nhật Bản.............Trong album studio Hàn Quốc thứ 4, Mirotic, anh đã viết và sáng tác ca khúc Saranga Uljima (Don't Cry My Lover) (사랑아 울지마).............Vào ngày 30/09/2009, Kim Jae Joong cùng bạn cùng nhóm Micky Yoochun phát hành một single tự sáng tác "Melody and Harmony/Shelter", song ca, được sử dụng làm ca khúc minh họa cho lễ kỷ niệm năm thứ 35 của Hello Kitty. Và Kim Jae Joong cùng Park Yoo Chun cũng tham gia vào vào dự án "m-flo TORIBUTE -maison de m-flo". Ca khúc khác được sáng tác bởi Hero và Micky là "Kiss Shita Mama, Sayonara" (Kissしたまま、さよなら lit. As We Kiss, Goodbye).............Vào tháng 10/2010, Hero phát hành ca khsuc tự sáng tác "Still in Love", nằm trong album đầu tiên của JYJ The Beginning.............Tháng 01/2011, Jaejoong phát hành ca khúc tự sáng tác, biên soạn và viết lời : "Nine", "삐에로" (Pierrot), "ID.S" (Ideal Scenario) được phát hành trong bản music essay đầu tiên của JYJ : Their Rooms "Our Story". Anh cũng hát ca các ca khúc OST khác bên cạnh Inso, anh hát "Love" trong "Heaven's Postman". Kim Jae Joong cũng hát "Separation in You, Waiting in Me", OST của bộ phim "Scandal in 成均館". Hero đã viết, sáng tác ca "In Heaven". Anh cũng đã viết lời cho ca khúc "Boy's Letter", được áng tác bởi nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Kim Hyoeng Seok. Ngoài ra, Hero cũng sáng tác ca khúc "Get Out".
Sự nghiệp diễn xuất

 
............Năm 2004, anh xuất hiện một vai quần chúng trong bộ phim Taegeukgi (태극기 휘날리며). Cùng với các thành viên khác của TVXQ, anh cũng xuất hiện trong 2 chương trình truyền hình, Banjun Theater và Vacation. Anh cũng vào vai chính trong bộ phim điện ảnh hợp tác Hàn – Nhật Heaven's Postman (천국의 우편 배달부), vào vai một người đàn ông bí ẩn có nhiệm vụ đưa thư đến thiên đường cho những người không sao quên được người mình yêu. Bạn diễn của anh là Han Hyo Joo. Anh cũng xuất hiện trong MV “Blossom” của Ayumi Hamasaki.............Tháng 03/2010, được thông báo rằng Jaejoong sẽ tham gia phim truyền hình Nhật bản Sunao ni Narenakute (Hard To Say I Love You / 素直になれなくて), vào vai “doctor", một người Nhật gốc Hàn cùng sống với cô em gái, làm trong một hãng phân phối dụng cụ y tế.
Sự nghiệp đạo diễn

 
............Jaejoong được chỉ định làm đạo diện cho 2011 World Tour của JYJ. Nhiệm vụ của anh bao gồm cả đạo diễn, trang phục, ánh sáng, canh giờ…............Anh cũng tham gia đạo diễn cho LG Whisen Rhythmic All Stars 2011.


 
Đời tư
Chấn thương

 
............Vào tháng 09/2005, trong khi diễn tập các bước nhảy của "Rising Sun", Jaejoong bị dãn dây chằng gối và phải vào bệnh viện. Anh đã được phẫu thuật trong cùng ngày để chữa vết thương.


DUI scandal

 
............Vào ngày 07/04/2006, lúc 1:20 sáng, Jae joong lái xe BMW của bạn của ba và bị cảnh sát bắt trên đường về nhà từ khách sạn Renaissance . Anh buộc phải kiểm tra hơi thở và nồng độ cồn là 0.071%. Sau 20 phút ở sở cảnh sát, anh được thả ra. Vì lý do phạm luật giao thông, anh đã buộc phải tạm ngưng khỏi các hoạt động của TVXQ và phạt giữ bằng lái 100 ngày.
Vụ kiện với SM Entertainment

 
............Cuối tháng 7 năm 2009, Kim Jaejoong cùng hai thành viên của TVXQ: Micky Yoochun, và Xiah Junsu— cùng kí vào đơn kiện gửi lên toà án Seoul để phá vỡ hiệu lực của bản hợp đồng giữa họ với SM Entertainment.Qua luật sư, các thành viên chỉ ra rằng, hợp đồng 13 năm thực sự quá dài và tiền thù lao nhóm được hưởng quá ít so với công sức họ bỏ ra. Nếu thua kiện, theo hợp đồng, đơn phương phá bỏ hợp đồng trước thời hạn, nhóm sẽ phải đền bù gấp 2 lần số lợi nhuận dự kiến thu được từ nhóm cho phần còn lại của hợp đồng, ước tính khoảng hơn 100 tỉ won (100 triệu đô la). Vụ kiện khiến cổ phiếu của SM Entertainment giảm xuống 30% trên sàn KOSPI.............Toà án Trung tâm quận Seoul đưa ra phán quyết cuối cùng nghiêng về phía Kim Jaejoong, Junsu và Yu-chun. Toà cũng chỉ ra rằng bản hợp đồng thiếu công bằng và các thành viên không được hưởng lợi nhuận xứng đáng với công sức bỏ ra. Trong quá trình vụ việc còn diễn biến phức tạp, 3 thành viên đã được chấp nhận tạm hoãn hợp đồng với SM và tách ra hoạt động riêng lẻ.
Scandal gia đình

 
............Vào ngày 21/11/2006, một người đàn ông họ Han đã gửi đơn kiện những người bảo hộ của Kim Jae Joong. Ông Han thừa nhận mình chính là cha ruột của Kim Jaejoong và muốn quyền lợi của gia đình. Ông Han cho biết lý do kiện những người giám hộ hợp pháp của Kim Jae Joong là vì “không hoàn tất thủ tục nhận con nuôi.” Ông đã ly dị mẹ ruột của Kim Jae Joong vào cuối những năm 80 và từ bỏ quyền giám hộ đứa trẻ, để lại cho bà Han. Tuy nhiên, sau đó ông phát hiện ra rằng anh được nuôi bởi bên thứ 3, không phải mẹ ruột. Một cuộc kiểm tra DNA được tiến hành để chứng minh. Rất nhiều bình luận từ phía lận sư vì việc nhận nuôi diễn ra đúng theo luật pháp, không có bất kỳ thay đổi nào bao gồm cả thu nhập. Câu chuyện diễn ra ở quên của Kim Jae joong, Gongju, vào tháng 11/2006. Nhưng vào ngày 22/11, ông Han rút đơn kiện. Trong khi đó, Kim Jae Joong cũng bày tỏ muốn giữ lại tên “Kim Jae Joong”, không đổi lại thành Han Jaejoon (한재준).


 
Giải thưởng


 • Annual SM Best Competition lần thứ 2- Best Appearance 1st Place

 • Nikkan Sports Drama Grand Prix lần thứ 14– Diễn viên phụ xuất sắc nhất (Sunao ni Narenakute)

 • “Spring Drama ☆ AWARD 2010″ của Oricon - Spring Drama Most Interesting Actor (Sunao ni Narenakute)

 • Best Jeanist Award(nam ở Nhật Bản) năm 2010 - the 3rd place

 • The Year's Best Celebrity trên Twitter 2011-Shorty Awards Celebrity – vị trí thứ nhất và là Celebrity Shorty Awards Winner.

 
Discography
Solo
Ghi chú
Album
Insa Hát trong OST cho bộ phim A Millionaire's First Love A Millionaire's First Love OST
Just for One DayTrình bày, Kim Jae Joong ft The GraceGraceful 4 album
MazeTrình bày, Dự án TrickKeyword/Maze (single)
WasurenaideSáng tácBolero/Kiss the Baby Sky (single)
"9095" và "9096"Sáng tácThe Secret Code
Saranga Uljima (Don't Cry My Lover) (사랑아 울지마)Sáng tácAlbum Mirotic
Separation in You, Waiting in Me Trình bàySungkyuwan scandal OST
Still in LoveSáng tácThe beginning album
"Nine", "삐에로" (Pierrot), "ID.S" (Ideal Scenario)Sáng tác, trình bàyMusic essay Their Rooms "Our Story" của JYJ
 
Filmography
TV Series

 
YearTitleRole
2005Banjun TheaterChính mình
2006 VacationChính mình
2010Sunao niNarenakutePark Seongsu / "Doctor"


Điện ảnh

 
........Year................Title........Role
2004TaegeukgiVai quần chúng
2010Telecinema (Ep 1. Heaven's Postman ) Shin Jae Joon / Yuu


Music video

 
............Year........................Song........................Artist............
2009"Call Me"Taegoon
2010"Blossom"Ayumi HamasakiScheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum