[Music Artist Wiki] Lenka

Go down

[Music Artist Wiki] Lenka Empty [Music Artist Wiki] Lenka

Post by Scheherazade on Sun Nov 16, 2014 4:57 pm


LenkaLENKA

Lenka biểu diễn tại lễ hội Summer Sonic ở Tokyo, Nhật Bản, năm 2009.
Thông tin chung
Tên khai sinhLenka Kripac
Tên khácLenka
Ngày sinhNgày 19 tháng 3 năm 1978 (35 tuổi)
tại Bega, New South Wales, Australia
Thể loại nhạcAlternative pop
Nghề nhiệpCa sĩ, nhạc sĩ, diễn viên
Nhạc cụVocals (giọng hát), đàn piano, kèn trumpet
Thời gian
hoạt động
Từ năm 2008 đến nay
Hãng thu âmSony Music/ EpicRecords (2008-2012), Skipalong Records (2013-)
Hợp tácDecoder Ring
Trang webwww.lenkamusic.com


 
Nguồn: Lenka

Người dịch: HT_rosa (HT)

Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng

Bài này nói về Lenka Kripac, ca sĩ đồng thời là nhạc sĩ người Úc.

Lenka (tên khai sinh là Lenka Kripac, sinh ngày 19 tháng 3 năm 1978) là ca sĩ, nhạc sĩ người Úc, hát những sáng tác của chính mình, được biết đến qua bài hát “The Show” (sản xuất bởi Stuart Brawley), trong album mang tên cô: Lenka. Bài hát gần đây nhất của cô “Everything at Once” được sử dụng cho quảng cáo chính thức của Windows 8 TV.


Thời thơ ấu


Có cha là nhạc sĩ người Séc và mẹ là giáo viên người Úc, Lenka được nuôi dạy ở New South Wales, Úc cho đến khi cô bảy tuổi, thì gia đình cô chuyển đến Sydney, nơi mà cô học tập và học âm nhạc, và bắt đầu làm việc như một nhạc sĩ.


Sự nghiệpDiễn xuất

Khi còn là thanh thiếu niên, Lenka học diễn xuất ở Australian Theatre For Young People, ở đây cô đã tập luyện với nữ diễn viên Cate Blanchett. Vào những năm 1990, Lenka là ngôi sao điện ảnh trong bộ phim truyền hình dài tập GP trên ABC-TV của Úc với vai diễn Vesna Kapek. Cô cũng là người dẫn chương trình Cheez TV và có các vị khách mời là những ngôi sao điện ảnh trên truyền hình TV khác ở Úc, bao gồm Home and Away, Wild Side, Head Start, and Spellbinder. Cô xuất hiện trong các bộ phim truyện ở Úc: The Dish và Lost Things, cũng như trong các vở nhạc kịch.
Âm nhạcLenka ở Baden-Baden, năm 2009.
Nhóm nhạc Decoder RingKhi còn là Lenka Kripac, cô là thành viên của ban nhạc Úc electronic-rock crossover Decoder Ring cho hai album của họ. Sau đó, vào năm 2007 cô chuyển đến California.Sự nghiệp cá nhânSau khi lấy tên của cô làm tên nghệ sĩ riêng, Lenka phát hành album đầu tiên mang tên cô vào ngày 24 tháng 9 năm 2008, với bài “The Show” (sản xuất bởi Stuart Brawley) được chọn là bài đầu tiên phát hành trong album đó. Album này đạt tới vị trí 142 trong US Billboard 200.Lenka tạo ra những MV (clip ca nhạc) dạng phim hoạt hình stop-motion được xây dựng nghệ thuật bằng giấy. cho mỗi ca khúc của cô với James Gulliver Hancock, nghệ sĩ thị giác từ nước Úc. Tạo hình trẻ con đối với tất cả video âm nhạc của cô được làm có mục đích bởi bộ đôi này. Phong cách hát của cô là pop và layered, gây ảnh hưởng phức tạp.Cô hát chính hai ca khúc ("Addicted" và "Sunrise") trong album Atemlos của nghệ sĩ người Đức Schiller, được phát hành ở Đức vào ngày 12 tháng 3 năm 2010.


Danh sách album đã phát hành
Lenka biểu diễn trong Hotel Cafe Tour ở Doug Fir, Portland, Oregon, năm 2008.


Bài chính: Lenka discography• Lenka (2008)

• Two (2011)

• Shadows (2013)
 

Đời sống cá nhân
Lenka kết hôn với nghệ sĩ thị giác James Gulliver Hancock. Vào ngày 27 tháng 9 năm 2011, cô tuyên bố là cô đã mang thai. Vào tháng 3 năm 2012, cô công bố trên Twitter là cô đã sinh được một bé trai, đặt tên là Quinn. Hiện nay cô đang sống ở giữa hai nơi Sydney, Úc và Brooklyn, New York.
Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum