[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode)

Go down

[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode) Empty [Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode)

Post by Scheherazade on Sun Nov 16, 2014 8:22 pm

Simple Plan
[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode) IG3Ykpuz55dzM

Simple Plan năm 2009. Từ trái qua phải: Desrosiers, Lefebvre, Bouvier, Stinco, Comeau
Thông tinThành lập: Montréal, Québec, Canada

Thể loại nhạc: Pop punk, alternative rock, pop rock

Năm hoạt động: 1999-nay

Hãng đĩa: Lava, Atlantic

Hợp tác với: Reset, Marie-Mai, Natasha Bedingfield, Avril Lavigne, Mark Hoppus, Joel Madden, Alex Gaskarth, K'naan, Sean Paul,Rivers Cuomo, One Ok Rock

Trang web: simpleplan.com

Thành viên:
 • Pierre Bouvier

 • Sébastien Lefebvre

 • David Desrosiers

 • Chuck Comeau

 • Jeff Stinco

Simple Plan là một ban nhạc Pháp-Canada đến từ Montréal, Québec. Ban nhạc không có một sự thay đổi nào kể từ khi thành lập năm 1999. Thành viên gồm có: Pierre Bouvier (hát chính), Jeff Stinco (guitar chính), Sébastien Lefebvre (guitar đệm, hát đệm), David Desrosiers (bass, hát đệm) và Chuck Comeau (trống và bộ gõ). Họ đã cho ra mắt 4 album phòng thu: “No Pads, No Helmets… Just Balls” (2002), “Still Not Getting Any…” (2004), “Simple Plan” (2008) và “Get Your Heart On!” (2011); cùng với 2 album live được bán rộng rãi: “Live in Japan 2002” (2003) và “MTV Hard Rock Live” (2005).Họ biểu diễn trong tour Vans Warped vào những năm từ 1999-2005 và vào năm 2011. Ban nhạc cũng biểu diễn ở Lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông năm 2010, cùng với The X Factor Úc. Tháng 12/2012, họ biểu diễn ở Mood Indigo, lễ hội đại học tại IIT Bombay, Mumbai, Ấn Độ.
Lịch sửThành lập và những năm đầu tiên (1993-2000)[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode) Ibi85izMQ6C9Oq

Pierre Bouvier với khoảnh khắc trên không, Shawinigan-Sud, Québec, 20/06/2009.
Simple Plan khởi đầu năm 1993, với sự thành lập ban nhạc Reset bởi những người bạn: Pierre Bouvier, Charles-André “Chuck” Comeau, Phillipe Jolicoeur và Jean-Sebastien Boileau. Ban nhạc Reset tham gia tour vòng quanh Canada cùng nhiều ban nhạc, như MXPX, Ten Foot Pole và Face to Face, nhưng chỉ đạt được những thành công khiêm tốn. Album đầu tay, “No Worries No Limits”, được ra mắt năm 1997, và sau đó Comeau rời nhóm để học đại học. Hai năm sau, anh gặp hai người bạn trung học Jean-François "Jeff" Stinco và Sébastien Lefebvre, khi họ đang ở trong những ban nhạc khác nhau. Ba người đã hợp lại, thành lập Simple Plan. Cuối năm 1999, Comeau và Bouvier gặp lại nhau ở buổi hòa nhạc Sugar Ray; không lâu sau đó Bouvier rời ban nhạc Reset để hội với Comeau. David Desrosiers đã thay thế vị trí của Bouvier trong ban nhạc Reset, nhưng anh cũng rời nhóm 6 tháng sau đó để gia nhập Simple Plan. Điều đó đã giúp cho Bouvier, người đang phải thực hiện cả 2 công việc đứng đầu và bass, tập trung cho việc hát.Nguồn gốc cái tên của ban nhạc vẫn còn là một câu hỏi. Thành viên ban nhạc đã có những câu trả lời, trong đó có rằng ban nhạc là một “kế hoạch đơn giản” của hộ để tránh phải làm việc ở McDonald’s, hay ở những nhà hàng bán đồ ăn nhanh. Tuy nhiên, cái tên này cũng có thể xuất phát từ bộ phim năm 1998 và cuốn tiểu thuyết cùng tên.
No Pads, No Helmet… Just Balls (2002-2004)

Năm 2002, Simple Plan cho ra mắt album phòng thu đầu tay, “No Pads, No Helmets… Just Balls”, với những đĩa đơn nối tiếp nhau: “I’m Just a Kid”, “I’d Do Anything”, “Addicted” và “Perfect”. Simple Plan được chú ý với phát biểu rằng họ đang hướng đến một bản thu âm pop punk thuần túy. Tên album gợi đến câu nói phổ biến trong giới bóng bầu dục: “No pads, no helmets, just balls.”Album được phát hành đầu tiên ở Mĩ với 12 bài, kết thúc với “Perfect”. Các album mở rộng và dành cho nước ngoài có nhiều phiên bản khác nhau, với nhiều nhất 2 bài hát được thêm vào 12 bài gốc. Ví dụ, phiên bản ở Mĩ có 2 bài mới “Grow Up” và “My Christmas List”, trong khi bản ở Anh có “One By One” và “American Jesus” (một bản live từ bản hát lại ca khúc của Bad Religion), cùng với 2 video nhạc “I’d Do Anything” (cảnh quay từ buổi hòa nhạc) và “I’m Just a Kid” (cảnh quay trường học). Bản thu âm này cũng có sự góp giọng của ca sĩ từ những ban nhạc pop-punk khác như Mark Hoppus từ Blink-182 (trong “I’d Do Anything”) hay Joel Madden từ Good Charlotte (trong “You Don’t Mean Anything”).Để quảng bá cho album (vào năm 2002), Simple Plan đã biểu diễn hơn 300 buổi, đứng đầu bảng xếp hạng Nghệ sĩ Alternative mới, và bán hết vé ở Nhật Bản. Năm 2003, ban nhạc biểu diễn với tư cách hát chính trong Vans Warped Tour – kỉ niệm cho bộ phim kinh dị hài hước Punk Rock Holocaust (trong phim 4 thành viên của nhóm bị giết). Họ cũng biểu diễn ngắn tại Warped Tour năm 2004, 2005. Cũng năm 2003, họ chuẩn bị cho tour diễn “Try To Shut Me Up” của Avril Lavinge. Ngoài vài tour hát chính, họ cũng chuẩn bị cho Green Day và Good Charlotte. Album đã bán được 1 triệu bản đầu năm 2003 và 4 triệu bản toàn cầu sau đó, biến nó thành album bán chạy nhất của ban nhạc tính đến thời điểm đó.
Still Not Getting Any… (2004-2008)

Năm 2004, Simple Plan cho ra mắt album thứ 2, “Still Not Getting Any…”, được sản xuất bởi Bob Rock với các đĩa đơn nối tiếp: “Welcome to My Life”, “Shut Up!”, “Untitled (How Could This Happen to Me?)”, “Crazy” và (ở vài nơi) “Perfect World”.Theo như trong DVD kèm theo của “Still Not Getting Any…”, trong quá trình làm CD, thành viên ban nhạc đã nghĩ đến nhiều cái tên cho album như “Get Rick or Die Trying” hay “In The Zone”, nhưng đã quyết định chọn “Still Not Getting Any...” vì vài lí do. Lí do được biết đến nhiều nhất, hợp lí nhất có lẽ là họ (thành viên của Simple Plan) nghĩ rằng họ không nhận được những phản hồi tích cực, Bouvier đã từng nói rằng họ mới chỉ nhận được một phản hồi tốt trong tờ “Alternative Press”. “Still Not Getting Any…” là một sự thay đổi so với album trước đó. Họ vẫn giữ phong cách kết hợp âm điệu trầm buồn và sôi nổi, nhưng đã vượt qua được thể loại pop-punk thông thường. Dù nhiều bài hát trong CD vẫn mang những suy nghĩ lo lắng tuổi teen (được thể hiện rõ nhất trong “I’m Just a Kid” từ “No Pads, No Helmets… Just Balls”), album vẫn hướng đến những lời ca trầm, “người lớn” hơn, cũng như những âm điệu thịnh hành hơn, khác với phong cách thuần pop-punk của album trước. Vài nhà phê bình đã chú ý đến sự bao gồm của chất rock “cổ điển” và “thịnh hành”, phát biểu rằng album này “giảm sự tập trung vào punk-pop mà thay vào đó là cái rock hiện đại đơn giản mà khéo léo”.
Simple Plan (2008-2011)

Sau gần 1 năm rưỡi quảng bá cho “Still Not Getting Any…”, ban nhạc đã đi hầu hết các tour vào tháng 02/2006, chỉ tham gia vài buổi diễn, nghỉ ngơi, và bắt đầu thực hiện album phòng thu thứ 3. Trên blog Myspace của mình, Bouvier thông báo rằng anh đến Miami ngày 21/03/2007 để hợp tác với một nhà sản xuất ẩn danh (mà sau đó được tiết lộ là Dave Fortman). Ban nhạc đến phòng thu ở Los Angeles để chuẩn bị ngày 29/06, và vào ngày 15/07 họ quay lại Montréal, thu âm ở Studio Piccolo, phòng thu mà họ đã thu album “Still Not Getting Any…”. Sau khi hoàn thành việc thu âm, họ trở lại Miami và LA để phối âm cho album. Công đoạn cuối cùng được hoàn thành ở New York, và chính thức hoàn thiện ngày 21/10, cho dù sau đó họ có quay lại phòng thu để thu lại vài lời hát cho bài “Generation”.
[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode) I8Rl4fdp5W0c7

Ban nhạc trong buổi diễn ở Trenton, NJ, 12/2007
“When I’m Gone”, đĩa đơn đầu tiên trong “Simple Plan”, được phát hành ngày 29/10 khi ban nhạc đang có một cuộc họp mặt fan qua mạng. “Simple Plan” được sản xuất bởi Dave Fortman (từng hợp tác với Evanescence, Mudvayne), Danjahandz (từng hợp tác với Timbaland, Justin Timberlake) và Max Martin (được biết đến với sự hợp tác cùng Avril Lavigne và Kelly Clarkson). Ngày 17/02/2008, Simple Plan đạt được vị trí cao nhất của họ trên bảng xếp hạng ở Anh (thứ 26). Ngày 29/11/2007, ban nhạc thông báo rằng CD sẽ bị hoãn phát hành so với lịch (29/01/2008) đến ngày 12/02/2008. Phiên bản Nhật, với 2 ca khúc được thêm vào, phát hành ngày 06/02/2008.Simple Plan tham gia tour mở rộng để quảng bá cho album. Sau khi hoàn thành tour vòng quanh thế giới, Simple Plan đã tham gia vài buổi diễn vào kì nghỉ tháng 12/2007. Tiếp tục thực hiện tour quảng bá vào tháng 01, Simple Plan đã biểu diễn liên tiếp 2 buổi ở Camden Town, Luân Đôn ngày 27/01/2008: buổi đầu tiên chứa những bài hát từ CD đầu tiên, buổi thứ 2 từ CD thứ 2, và buổi thứ 3 từ CD vừa được phát hành. Ban nhạc tham gia 2 buổi ở Mĩ cuối tháng 02, và hoàn thành một tour châu Âu vào cuối tháng 04. Ban nhạc cũng biểu diễn 4 buổi ở Nhật, sau đó là ở vài lễ hội châu Âu. Ngày 01/07/2008, ban nhạc cho xem miễn phí một buổi nhạc ở đồng bằng Abraham, thành phố Québec, với 150000 khán giả tham dự vào ngày lễ Canada. Sau khi trể về vùng Viễn Đông cuối tháng 07, đầu tháng 08, ban nhạc thực hiện tour xuyên Canada cùng Faber Drive, Cute is What We Aim For và Metro Station. Vài ngày ở Đức, Mexico và Úc, rồi họ tiếp tục chuyến diễn châu Âu thứ 2 trong năm từ ngày 28/10 đên 29/11 (lần đầu tiên biểu diễn ở Estonia và Ba Lan). Họ cũng biểu diễn ở Dubai và Tel Aviv đầu tháng 12 với 4 thành viên, vì Desrosiers có việc gia đình, và Lefebvre thay anh chơi bass.
Get Your Heart On! (2011-2012)

Album thứ 4 của nhóm, “Get Your Heart On!”, phát hành ngày 21/06/2022. Những fan hâm mộ đã đặt mua album từ trước sẽ có trước 3 bài hát từ album so với ngày ra mắt: “You Suck at Love”, “Loser of the Year” và “Freaking Me Out” (với Alex Gaskarth của All Time Low). Album này có sự góp giọng của các ca sĩ khác, lần thứ 2 từ album đầu tay “No Pads, No Helmets… Just Balls” (Mark Hoppus từ Blink-182 và Joel Madden từ Good Charlotte), như River Cuomo từ Weezer, Marie-Mai, Natasha Bedingfield, K’naan và Alex Gaskarth từ All Time Low. Ngày 30/03, ban nhạc khởi động trang web mới đến khi “trang web mới thật” ra mắt, với một video nói về lần nghe đầu tiên bài “Can’t Keep My Hands Off You” (với Rivers Cuomo). Video này có thể được xem trực tiếp trên mạng và tải về từ iTunes. Ngày 20/04, ban nhạc tuyên bố “Jet Lag” sẽ là đĩa đơn đầu tiên của album. Bài hát được phát hành thành 2 phiên bản: tiếng Anh (với Natasha Bedingfield) và tiếng Pháp (với Marie-Mai). Để quảng bá cho đĩa đơn này, một dịch vụ tên là “JetLag Airlines” được cài đặt ở trang web nhóm, chứa những tin tức, lời bài hát, danh sách bài hát và video của album. “Jet Lag” lên kệ ngày 25/04. Ngày 06/05, ban nhạc cho những người đã đặt mua trước album tải miễn phí bài “You Suck at Love” . Video cho “Jet Lag” (với Natasha Bedingfield) ra mắt ngày 04/05, và sau đó ngày 16/05 là bản với Marie-Mai.Trước khi phát hành album, ban nhạc đã bắt đầu biểu diễn “You Suck at Love” live tại Bamboozle Roadshow Tour tháng 06/2010, và vào ngày 11/02/2011, ban nhạc cho ra mắt một trích đoạn để xem trước phiên bản phòng thu của bài hát trên trang web và YouTube. Bài hát này được dự đoán sẽ là đĩa đơn đầu tiên của album. Ban nhạc nằm trong danh sách biểu diễn tại Vans Warped Tour 2011 vào vài buổi tháng 06, 07/2011.Tháng 09, 10/2011, Simple Plan biểu diễn 4 buổi nhạc tại Úc, trong tour “Get Your Heart On!” của họ, với sự tham gia của các ban nhạc Tonight Alive và New Empire. Trong tour lưu diễn ở Úc, Jenna McDougall từ Tonight Alive góp giọng trong “Jet Lag”. We The Kings cũng hỗ trợ Simple Plan tại châu Âu trong tour vào mùa xuân năm 2012.Ở một cuộc phỏng vấn với Musichel, ca sĩ hát chính Pierre Bouvier thông báo rằng ban nhạc đang trong quá trình biên soạn nhạc cho album phòng thu tiếp theo và học đang làm một DVD.
Phong cách âm nhạc

Phong cách âm nhạc của Simple Plan được miêu tả là “pop punk”, như theo Calgary Herald, The Torontoist, Channel News Asia, Allmusic, NME, MTV, The Guardian, BBC, Rocklouder, About.com, Entertainment Weekly và VH1; “làm sống lại punk rock” theo The New York Times; “Dude Rock” theo Digital Spy; với Rolling Stones là “punk mới” trong những phản hồi về “No Pads, No Helmets… Just Balls”. Bộ phận thương mại của hãng Atlantic Records miêu tả nhạc của ban nhạc có “chất punk cổ điển và âm điệu pop hiện đại”.
Tổ chức Simple Plan

Các thành viên của Simple Plan đã giúp đỡ những tổ chức vận động và phi lợi nhuận bằng cách đóng góp cho nhiều hội như MTV Asia Aid, MADD (Mothers Against Drunk Driving, Hội bà mẹ chống lái xe khi say), RAAADD (Hội nghệ sĩ thu âm, diễn viên, vận động viên chống lái xe khi say) và Tổ chức Make-A-Wish. Tuy nhiên, thất vọng vì không biết được chính xác tiền họ đóng góp được dùng làm gì, thành viên của Simple Plan đã thành lập Tổ chức Simple Plan, tập trung vào những vấn đề tuổi teen, từ tự tử đến nghèo đói và nghiện ngập. Đến ngày 09/12/2005, tổ chức đã vận động được hơn $100000 tiền đóng góp. Số tiền trên bao gồm cả tiền vé ở tour tháng 11, 12/2005 tại Canada. Tháng 06/2008, Simple Plan thông báo kế hoạch của tổ chức để quyên góp số tiền $100000 cho các hội viện trợ trẻ em và gia đình khó khăn vì bệnh tật, tật nguyền. Những hội viện trợ này có hội Children’s Wish, Kids Help Phone và War Child Canada, cùng với College Beaubois (trường trung học cũ của tất cả thành viên ban nhạc trừ Desrosiers).Thêm vào đó, họ cũng vận động đóng góp cho tổ chức vào tháng 08. Buổi diễn để quyên tiền ở Montréal vào tháng 01 được ghi nhận là sự kiện để vận động đóng góp đầu tiên, với bữa ăn và những màn biểu diễn bằng nhạc cụ gỗ. Một cuộc vận động khác diễn ra vào tháng 09/2009 ở Montréal. Tháng 08/2008, ban nhạc phát hành một đĩa đơn đặc biệt “Save You” trên iTunes nhằm quyên thêm tiền cho tổ chức, kèm một video về những người ung thư. Bài hát lấy nguồn cảm hứng từ bệnh ung thư của em trai Bouvier, Jay.Ngày 15/03/2011, sau trận động đất 9.0 độ Richter ở Nhật Bản, Tổ chức Simple Plan đã tuyên bố sẽ quyên góp $10000 cho Hội Chữ Thập Đỏ Nhật Bản, và fan hâm mộ có thể quyên góp bằng cacsch mua những chiếc áo phông “Simple Plan Help Japan” với giá $20, và nói rõ rằng tất cả số tiền bán áo sẽ được đưa cho hội.Tháng 05/2012, Simple Plan hát chính trong buổi diễn MTV EXIT để hướng sự chú ý đến nạn buôn người và nô lệ thời hiện đại ở Việt Nam. Sau buổi diễn, ban nhạc tham gia hợp tác lần nữa với MTV EXIT để thực hiện một video hoàn toàn mới cho bài “This Song Saved My Life” tại Úc, được chỉ dẫn bởi đạo diễn ý tưởng Colman & Rasic (từng đạt nhiều giải thưởng) và nhà làm phim ở Sydney Ash Bolland. Ban nhạc cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu sản xuất bởi MTV EXIT. Bộ phim theo chân ban nhạc đến miền Bắc Việt Nam để gặp gỡ các hội Sapa O’Chau và Pacific Links, biết đến những hiểm họa của tệ nạn buôn người ở đây và tầm quan trọng của việc tuyên truyền, giáo dục chống nô lệ thời hiện đại.Năm 2012, để kỉ niệm lần thứ 10, cuốn sách: “Simple Plan: The Official Story” được ấn hành, và cũng để gây quỹ cho Tổ chức Simple Plan.
Thành viên

 • Pierre Bouvier – hát chính (từ 1999), bass (1999-2000)

 • David Desrosiers – bass, hát đệm (từ 2000)

 • Sébastien Lefebvre – guitar đệm, hát đệm (từ 1999)

 • Jeff Stinco – guitar chính (từ 1999)

 • Chuck Comeau – trống (từ 1999)

Các album

Bài chi tiết: Các album và đĩa đơn của Simple Plan

 • No Pads, No Helmets… Just Balls (2002)

 • Still Not Getting Any… (2004)

 • Simple Plan (2008)

 • Get Your Heart On! (2011)

Các giải thưởng và đề cử[Music Artist Wiki] Simple Plan (Cần BBCode) IS3m5r0VXna9l

Bouvier hướng đến khán giả, Porto, Alegre, Brazil, 18/03/2009
Radio Canada/La Presse Awards

 • 2013: Được đề cử giải Nghệ thuật và Giải trí

 • 2013: Thắng giải Cá tính của nămCASBY Awards

 • 2002: Thắng giải CASBYJuno Awards

 • 2012: Thắng giải Nhân đạo Allan Waters

 • 2009: Được đề cử giải Juno

 • 2009: Được đề cử giải Juno (cho chính nhóm)

 • 2006: Thắng giải Bình chọn của fan Juno

 • 2005: Được đề cử giải Juno

 • 2005: Được đề cử giải Juno

 • 2005: Được đề cử giải JunoKerrang! Awards

 • 2008: Được đề cử giải Kerrang!MTV Asia Awards

 • 2006: Được đề cử giải Nghệ sĩ pop được yêu thíchMTV Video Music Awards

 • 2004: Được đề cử giải MTV Video Music

 • 2003: Được đề cử giải MTV Video MusicMuchMusic Video Awards

 • 2012: Được đề cử (Video toàn cầu xuất sắc nhất bởi nghệ sĩ Canada)

 • 2012: Được đề cử (Video được yêu thích nhất)

 • 2011: Được đề cử

 • 2009: Thắng

 • 2008: Thắng

 • 2008: Được đề cử

 • 2008: Được đề cử

 • 2006: Thắng

 • 2006: Được đề cử

 • 2006: Được đề cử

 • 2005: Thắng

 • 2005: Được đề cử

 • 2005: Được đề cử

 • 2004: Thắng

 • 2003: Thắng

NRJ Music Awards


 • 2012: Thắng

 • 2007: Được đề cửTeen Choice Awards

 • 2008: Được đề cử

 • 2005: ThắngADISQ

 • 2006: Thắng giải artiste s'étant illustré le plus hors Québec

Liên kết ngoàiCredits

Trans: zozozozo

Nguồn: Simple Plan

Scheherazade
Scheherazade

Total posts : 262

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum