[Character] Gedatsu

Go down

[Character] Gedatsu Empty [Character] Gedatsu

Post by Mã Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 2:55 pm

Thông Tin
Tên tiếng Nhật: ゲダツ
Tên Latinh: Gedatsu
Tên tiếng Anh: Gedatsu (Viz, Uncut dub); Gedatz (Edited dub)
Xuất hiện đầu tiên: Chương 241; Tập phim 155
Thuộc: Chiến binh của Enel
Nghề nghiệp: Priest of Enel (former), Clerk of his Hot Springs Resort
Danh hiệu: Sky Boss (空番長 Sora Banchō?); Sky Punk (FUNimation)
Diễn viên lồng tiếng Nhật: Masaya Takatsuka
Diễn viên lồng tiếng Anh: Unknown (4Kids); Bob Carter (Funi)


Sky Boss Gedatsu (空番長ゲダツ Sora Banchō Gedatsu?) là tu sĩ thứ ba sử dụng thử thách đầm lầy để trừng phạt những kẻ phạm tội dưới sự chỉ huy của Enel. Bây giờ ông đang làm Hot Spring Resort.

Xuất hiện
Ông có nước da màu đen khá cao lớn. Ông có một kiểu tóc đặc biệt búi Rasta hướng lên trên. Trên lưng có 1 đôi cánh như những người Skypiea khác.
Ông mặc một bộ quần ao màu tím, găng tay, giày dép cũng có màu tím (giày có ông có gắng Milky Dials cho phép ông bay) Bay dưới chiéc ao của mình ông mặc một chiếc áo màu hồng có khăn quấng quanh cổ. Ông có một chiếc đai màu trắng quấn quanh eo, ở dưới có một vòng tròn màu đỏ như lá cờ của Nhật Bản.


Tính cách
Chopper: Ông có phải là một tu sĩ
Gedatsu: (Đó là quyền của ta, ta là người bảo vệ của bầu trời Gedatsu! Ta là một tu sĩ toàn năng phục vụ thần Enel. Ta sỡ hữu thử thách đầm lầy)
Chopper: Nói gì đi tên kia
Enforcer: Ngài Gedatsu, ngài không thể nói chuyện với đối phương mà đối phương không nghe thấy.
Gedatsu: Quên mất
Chopper: Ngươi là một tên ngốc.... làm thế nào có thể quên được nó.
- Gedatsu "giới thiệu" mình.

Gedatsu bị sốc.

Gedatsu là một nhân vật kì lạ, ông cũng có nhiều thói quen kì lạ mà không một ai biết được. Khi phải sữa cho nó ông nói "How careless!" hay "Hey!" (trong manga ông bị sốc) Phong cách này rất trái với sự vĩ đại của ông khi ông xuất hiện. Thử thách của ông có cơ hội sống sót cao nhất.

Những thói quen bao gồm:
Ông quay mặt về phía sau khiến ông không thể nhìn thấy.
Nói chuyện khi ngậm môi ưới của mình trong miệng.
Quên hít thở.
Chà xát cánh tay của mình vào nhau.
Khi giải thích khả năng của mình (thậm chí về mình) ông quên đi mình đang nói gì.
Vô tình tấn công một đồng minh thay vì kẻ thù.
Bước vào nhà bằng cửa sổ thay vì bằng cửa.
Quên chớp mắt.
Đào khi đang đứng trên tường thay vì mặt đất .
Cho đồ an vào tay thì vì miệng.
Đối mặt với người khác một cách sai lầm.

Mặt dù có một số thói quen lạ nhưng ông cũng rất tàn nhẫn và tự tin. Ông có vẻ quan tâm đến người mình giết. Thậm chỉ với ông được cứu bởi đối thủ là một sự xấu hổ.

Đào đất khi đang đứng trên tường.
Quên hít thở.
Cho thức ăn vào tai.
Quên chớp mắt.


Các mối quan hệ:
Ông có các đồng đội là Shura, Ohm và Satori, giữa họ cũng có sự cãnh tranh để xem ai mạnh hơn. Không có mối quan hệ tốt đẹp với thuộc hạ của mình vì các thói quen lạ.
Khi rời khỏi Skypeia ông kết bạn với Goro, thậm chỉ giúp ông xây dưng một khu nghỉ mát suối nước nóng.


Năng lực và sức mạnh

Gedatsu bay lên nhờ đôi giày của mình.

Ông sử dụng các v tìm ẩn trên cơ thể mình để đánh bại đối thủ trong thử thách đầm lầy. Ông cũng có Dials giúp ông bay. Thử thách của ông có 50% cơ hội sống sót (nếu không, cơ hội sống sót sẽ là 5%). Các v của ông có thể hoạt động bên ngoài Skypeia nó giúp ông thuận lợi vào Alabasta khi rời khỏi Skypeia

Mantra
Gedatsu có khả năng gọi là Kenbunshoku Haki, nhưng trên đảo trên trời được gọi là "Mantra". Có thể đọc được suy nghĩ của kẻ thù để sử dụng cách tấn công hợp lý.

Chiêu thức
Swamp Cloud Burger (沼雲バーガー, Numagumo Bāgā): Sử dụng các Dials trong cánh tay tạo nên những cụm mây đầm lầy nhỏ ném vào đối thủ. Nếu phần đầu của đối thủ dính vào thì sẽ không thở được.
Jet Punch (ジェットパンチ, Jetto Panchi): Ông kích hoạt một Jet Dial bên trong khủy tay của mình để tạo nên một cú đấm cực nhanh và mạnh. Nhưng khi kích hoạt Jet Dial sẽ làm rách một phần áo của ông ( đặc biệt phần xung quanh khủy tay) Cú đấm này rất mạnh ngay cả khi Chopper sử dụng Guard Point cũng bị tổn thương rất nặng


Tiểu sử
Phục vụ cho Enel
Ông lần đầu tiên được nhìn thấy khi gặp các tu sĩ khác.

Gedatsu gặp Chopper.

Sau khi trò chơi sống còn diễn ra ông đã gặp Chopper. Khi nói chuyện ông chỉ nói đủ để ông nghe khiến Chopper tưởng ông là một tên ngốc. Ông nói rằng ông đã "trồng" rất nhiều mây bẫy dưới chân nếu đạp phải sẽ bị chím. Khi ông sử dụng Milky Dial Chopper đã rất kinh ngạc khi thấy ông bay. Gedatsu sử dụng 'Swamp Cloud Burger' và một thuộc hạ để chứng tỏ cho Chopper thấy nếu dính phải sẽ không thoát được.
Khi ông làm vậy, Chopper đã cố gắng cưu người đó ra khỏi đám mây. Người đó đã chiến đấu bên cảnh Chopper nhưng khi bị ông sử dụng Jet Dial đấm khiến bất tỉnh. Chopper bị sốc bởi sức mạnh của ông nên cố gắng chạy. Khi nhận ra mình có thể mắc bẫy vào các đám mây dưới chân, Chopper đã sử dụng "Rumble Ball" để nhảy đi. Ông đã cố gắng tấn công Chopper nhưng Chopper đã cố gắng né tránh và sử dụng "Brain Point" để tìm ra điểm yếu của ông. Tuy bị thương khá năng nhưng Chopper đã tìm ra điểm yếu của Gedatsu về chiếc Dials ở chân ông.
Chopper đã tháo một chiếc Dials ở chân Gedatsu. Khiến ông không nhận ra đã bị lấy đi một chiếc giày, nên khi bay lên cao ông đã không thể kiểm soát được thăng bằng và tốc độ.Chopper đã sử dụng đòn tấn công mạnh nhất của mình để tấn công Gedatsu, ông đã rơi xuống một bẫy đầm lầy của chính mình.

Chopper hạ gục Gedatsu.

Accidental Blue-Sea Life
Sau khi bị đánh bại, ông đã rơi xuống một vùng đất gọi là Ukkari Hot-Spring Island. Ông đã giúp Gổ , một cụ già sống trên đảo xây dưng một khách sạn có nhà tắm nước nóng.
Sau đó họ tìm thấy Dirt Boss. Sau khi ông đánh bại Dirt Boss, Dirt Boss đã giúp họ đào một đường hầm dẫn đến Alabasta. Biết được rằng Goro thật sự là chú của Kohza. khi trở về Ukkari Hot-Spring Island, khu ngĩ mát được hoàng thành Gedatsu đã làm một nhân viên bán hàng ở đó. Ông là tu sĩ duy nhất không bị trục xuất đến đám mây xa mạc sau thất bại của Enel.


Các trận đấu chính
Gedatsu vs. Tony Tony Chopper
Gedatsu vs. Dirt Boss
Gedatsu vs. Forest Boss


Vấn đề về dịch thuật
"Gedatsu" (解脱) là từ Nhật Bản nghĩa là Moksha, trong truyền thống Ấn giáo và Phật giáo là sự giải thoát của tâm hồn.
Gedatsu tiếng Lating nghĩa là Gedatz trong 4Kids gọi trong trò chơi One Piece: Grand Adventure và One Piece: Pirates Carnival vì một lý do nào đó. FUNimation cũng gọi Gedatsu là Gedatz nên gây nhầm lẫn cho người xem.
Trong Manga Viz và FUNimation dub không bị cắt và được giữ nguyên là Gedatsu.
mặc dù tỷ lệ sống sót trong thư thách của ông là 50% nhưng trong One Piece Grand Adventure ông mạnh hơn các tu sĩ khác.


Linh tinh
Trong lần thứ tư của Japanese Fan Poll, ông xếp hạng thứ 88 trong các nhận vật được yêu thích nhất.
Ông là người suy nhất trong các tu sĩ không mặc bất kì chiếc kính nào
Ông là tu sĩ duy nhất chiến đấu ở dạng cận chiến.


Tài liệu tham khảo
↑ Poll Results: One Piece Manga - Vol.43 Page 218, Results 31-50


Người dịch: An2010
Mã Ăn Hại
Mã Ăn Hại

Total posts : 79

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum