[Character] Boa Hancock

Go down

[Character] Boa Hancock Empty [Character] Boa Hancock

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:07 pm

Boa Hancock
Boa Hancock
Thông tinJapanese Name:

Romanized Name:

English Name:

First Appearance:

Affiliations:

Occupations:
Biệt hiệu :
Seiyuu:


Tuổi :Sinh Nhật :

Chiều cao :

Bounty :

ボア・ハンコック


Boa Hankokku


Boa Hancock

Chapter 516, Episode 410

Kuja Pirates

Shichibukai; thuyền trưởng hải tặc; nữ hoàng Amazon Lily; nô lệ(đã từng)

Xà nữ vương(蛇姫 Hebihime), Nữ hoàng hải tặc(海賊女帝 Kaizoku Jotei)

Kotono Mitsuishi, Kanae Itto (lúc nhỏ)

29 (lúc mới xuất hiện); 31 (sau timeskip)

2 tháng 9

191 cm (5'10")

Formerly 80.000.000beri


Devil Fruit
Japanese name:

English name:

Ý nghĩa

Hệ:

Mero Mero no mi

Love-love Fruit

Điên cuồng vì yêu

Paramecia


Nữ Hoàng Hải Tặc Boa Hancock (海賊女帝 ボア・ハンコック Kaizoku Jotei Boa Hankokku) - thành viên nữ duy nhất trong Shichibukai - Thất Vũ Hải, và là Xà Nữ Vương (蛇姫 Hebihime) ở Amazon Lily, cai trị bộ tộc Kuja (Cửu Xà) cùng hai người em gái Gorgon, Boa Sandersonia và Boa Marigold.

Cô lần đầu tiên được nhắc tới bởi hai anh em Risky lúc cuối phần Thriller Bark, khi so sánh vẻ đẹp huyền thoại của cô với vẻ đẹp các nàng tiên cá. Cô được rất nhiều người công nhận là người phụ nữ đẹp nhất thế giới.

Tuy là Shichibukai, nhưng tình yêu với Monkey D.Luffy đã khiến Boa Hancock nhiều lần quay lại chống đối Chính Phủ thế giới.

Ngọai hình


So với ngoại hình có phần to lớn hơn bình thường của 2 em gái của mình, Hancock là một phụ nữ rất cao và thon thả với mái tóc dài, bộ ngực lớn, trán cao và đôi mắt màu nâu nhạt (xanh dương đậm trong anime) với lông mày dài.Số đo 3 vòng của cô (theo lời Sanji và tác giả truyện Oda Eiichiro trong các thông tin thêm ngoài lề) là B111-W61-H91, vậy là ngực của cô vào cỡ J-cup ở Nhật Bản và to hơn cả của Robin hay Nami.

Cô thường xuyên thay đổi trang phục. Trong lần xuất hiện đầu tiên, Hancock mặc một bộ đồ tương đối mát mẻ phô bày phần lớn bộ ngực. Bộ váy này tương đối giống của người Mã cổ, với dấu ấn màu xanh lục của người Kuja, để lộ đôi chân dài mảnh mai, cùng với một chiếc áo choàng màu trắng với quân hàm trên vai mà các sĩ quan Hải Quân cấp cao thường mặc. Sau này cô mặc một bộ xường xám (qipao - tên gọi khác: kỳ trang, kỳ bào - một kiểu váy của người Trung Quốc), với chiếc áo choàng có mũ trùm đầu khi cô dùng nó để che dấu Luffy trên đường tới Impel Down, và được bỏ ra trong trận chiến giữa Hải Quân với Whitebeard - Râu Trắng. Khi trở về Amazon Lily, Hancock chuyển về bộ trang phục cũ (ngoại trừ áo choàng của cô).

Trong tất cả các bộ trang phục, cô đều mang theo một đôi khuyên tai vàng có hình dạng như hai con rắn, và đi giày cao gót. Các bộ trang phục của Hancock cũng được trang trí bằng biểu tượng của người Kuja, ngoại trừ bộ áo mỏng màu đỏ mà cô mặc khi bị mắc phải tâm bệnh.

Vẻ đẹp của Hancock được ca ngợi bởi rất nhiều người trên khắp thế giới: theo một trong hai anh em Risky Brothers, sắc đẹp của cô chỉ thua những nàng tiên cá mà thôi, trong khi Marguerite và Hannyabal cho rằng cô là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Cô thường đi cùng với con rắn Salome luôn đội một chiếc đầu lâu và hay cười.

Cho dù Hancock thường tỏ ra đẹp và điềm tĩnh hoặc dễ thương (khi cô tỏ ra "hối lỗi" cho các hành động của mình), nhưng khi nổi giận thì trông cô rất đáng sợ, đôi mắt trợn lên đầy giận dữ và hàm răng nghiến chặt, ví dụ khi Smoker suýt nữa giết được Luffy.


Boa khi tỏ ra dễ thương

Trước khi Hancock bắt đầu yêu Luffy, khi cô không ở bên cạnh cậu, đôi mắt cô luôn lạnh lùng và vô cảm, song khi có Luffy ở gần thì đôi mắt ấy trở nên đầy cảm xúc, khiến cô trông giống như một thiếu nữ đang yêu.

Cùng với hai em gái của mình, Hancock có dấu ấn nô lệ của Tenryuubito - Thiên Long Nhân trên lưng, điều mà cô không hề muốn để lộ và sẵn sàng hóa đá bất kì ai khi nhìn thấy nó (ngoại trừ hai em gái và Trưởng lão Nyon). Để che giấu điều này, cô và hai em gái đã cùng nói dối rằng, thứ ở trên lưng ba chị em cô là mắt của quái vật Gorgon và nó sẽ hóa đá bất kì ai khi nhìn thấy. Hancock dùng "lời nguyền của Gorgon" này để giải thích cho khả năng của cô và hai em gái vốn có được từ trái ác quỷ - Devil Fruit.


Boa Hancock khi còn nhỏ

Khi cô còn là một đứa trẻ, Hancock nhìn rất giống cô bây giờ. Khi cô trốn thoát khỏi Mariejois, cô mặc quần áo bị rách tơi tả và buộc tóc lại phía sau.Tính cách

Hancock là phụ nữ phức tạp. Thoạt tiên, cô tỏ vẻ rất ích kỷ, vênh vang và tàn bạo, theo cách riêng của cô. Hancock có thể cư xử rất kiêu ngạo và độc ác, thường dùng vẻ đẹp không ai sánh bằng để bào chữa cho những hành động không - thể - tha - thứ của mình, khiến cô nghĩ có thể thoát khỏi bất cứ điều gì vì toàn thế giới sẽ tha thứ cho cô. Hancock cũng thể hiện điều đó qua việc, cô không suy nghĩ nhiều tới bộ tộc Kuja như cô đã nói với trưởng lão Nyon, cũng chẳng quan tâm tới việc hòn đảo có bị hủy diệt hay không, vì tất cả mọi người sẽ tha thứ cho cô chỉ vì cô quá đẹp.Bởi sắc đẹp và sức mạnh của mình, cô thường khiến cho tất cả đàn ông và phụ nữ, từ già đến trẻ đều yêu cô ngay lần đầu gặp mặt. Chính vì thế, họ liền tha thứ khi cô tỏ vẻ hối lỗi dễ thương, hay nhắc họ nhớ tới sắc đẹp của mình. Tuy vậy, khi Luffy xuất hiện và miễn nhiễm với sự quyến rũ của cô, Hancock cảm thấy không thể chịu đựng được sự tồn tại của kẻ hoàn toàn vô hiệu trước sức mạnh của cô, và lập tức ngất đi bất kể khi nào bị khinh thường.

Nhưng những cảm xúc này dần dần tan biến, vì cô yêu Luffy, ngay cả khi cậu hoàn toàn không bị cô thu hút. Thậm chí sau thời gian hai năm, Hancock vẫn tiếp tục yêu Luffy nhiều như trước, mặc dù cậu đã từ chối kết hôn với cô.

Lời nói dối và cách sống ấy của Hancock bắt nguồn chính từ một quá khứ cay đắng, thế nên cô không muốn bất kì ai nhìn thấy điểm yếu của mình một lần nữa. Cô rất sợ gần gũi với ai đó, ngoại trừ hai em mình, nên đã đi xa tới mức lừa dối toàn thể người dân Kuja. Điều đó khiến người được coi là mẹ nuôi của cô, trưởng lão Nyon, sợ rằng Hancock đã thật sự trở nên lạnh như đá. Chỉ tới khi Hancock kể hết mọi chuyện với Luffy, cô mới thực sự thể hiện cảm xúc, rơi nước mắt khi nhớ về quá khứ của mình.

Nhưng tận sâu bên trong, Hancock lại rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, lo sợ không biết người khác (đặc biệt là tộc Kuja) sẽ phản ứng ra sao khi họ biết được sự thật về quá khứ nhục nhã của chị em cô. Lần đầu tiên sau nhiều năm, cô tiết lộ quá khứ bí mật ấy trước mặt Monkey D.Luffy, làm bạn với cậu (thậm chí yêu cậu), hơn nữa còn chấp nhận trở lại vùng đất nơi cô đã chịu đựng đau đớn khi còn là nô lệ, chỉ vì muốn giúp cậu cứu Ace.

Nhưng khi cần, Hancock cũng tỏ ra rất ranh ma và xảo quyệt. Bằng chứng là khi cô giúp Monkey D.Luffy bí mật đột nhập vào nhà tù Impel Down, vượt sự bảo vệ nghiêm ngặt bên ngoài, đồng thời điều khiển vị trưởng ngục Magellan, trước khi bí mật ra hiệu lời nhắn cho anh trai Luffy - Ace - người mà cậu đang cố gắng giải cứu. Cô cũng thể hiện khả năng nói dối tài ba khi bịa ra những câu chuyện, mà không cần biết chúng sẽ gây hậu quả ra sao. Một ví dụ điển hình là khi cô làm cho bọn tù nhân ở tầng 6 nổi cuồng vì sắc đẹp của mình, khiến chúng vô lễ với Magellan, gây ra đủ rắc rối để cô có thể nói chuyện với Ace mà không bị ai phát hiện.

Tuy nhiên, mọi sự cao ngạo của cô đều biến mất khi nghĩ tới Luffy. Mỗi khi cậu xuất hiện trong tâm trí cô, Hancock lập tức trở nên nhút nhát, gần như không dám nhìn thẳng vào mắt cậu, mà chỉ dám dõi theo tất cả những hành động cậu làm. Thậm chí khi Luffy không có ở đó, chỉ nghĩ tới cậu thôi cũng làm cô đỏ mặt và cười theo cách mà người dân Kuja cho là không bình thường với cô.

Dù trước mặt kẻ thù thì luôn tỏ ra kiêu ngạo và lạnh lùng với người khác, nhưng cô thật sự quan tâm với những người thân thiết với mình. Bằng chứng là cô ngay lập tức phóng tới đá văng Smoker khỏi người Luffy khi ông ta cố giết cậu. Bất chấp mọi hậu quả, cô công khai tuyên bố Luffy là người mình yêu, thà chọn người mình yêu hơn là danh hiệu (và hiệp ước với người dân Kuja). Khi Hancock nổi giận, cô không còn tỏ vẻ cao ngạo như bình thường nữa. Cảnh tượng đó lặp lại, với mức độ thấp hơn, khi cô quát Aokiji vì dám dùng cây băng thương đâm Luffy. Cơn giận của cô đủ kinh sợ tới mức khiến ngay cả Jinbe cũng phải có chút sợ hãi.

Đặc điểm quái dị của cô là khi tỏ vẻ khinh thường ai đó, Hancock thường ngả lưng về sau tới mức thấy cả trần nhà (hay bầu trời), thể hiện sự khinh thường quá mức đối với bọn họ.

Hình như Hancock không thích những con thú nhỏ, khi chúng thường đứng giữa lối đi của cô, khiến cô nổi giận và hỏi: “Ai đã đặt con vật này vào giữa lối đi của ta?” rồi đá bay chúng, cho dù trông chúng có đáng yêu đến đâu. Sau đó, mặc cho con thú tỏ vẻ giận dữ, nhưng chủ của nó - một người dân Kuja, sẽ thành khẩn xin lỗi, và Hancock khuyên cô ta cần phải cẩn thận hơn.Mối quan hệ

Monkey D.Luffy

Lúc đầu Hancock tỏ vẻ căm ghét Luffy, cô cho rằng một kẻ như cậu - người đàn ông duy nhất không bị quyến rũ ngay cả khi thấy cô đang khỏa thân - là không được phép tồn tại. Cô không chịu tin chuyện cậu bị Barthomelew Kuma thổi bay tới hòn đảo, và ra lệnh tử hình cậu. Cô luôn nghĩ Luffy cũng như tất cả đàn ông trên thế giới, ích kỉ và kiêu ngạo, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, và thậm chí Hancock còn bị lay động bởi lòng tốt của Luffy. Cậu là người duy nhất mà cô thực sự coi là bạn, ngoài những người trong gia đình ra.

Cô nhanh chóng trở thành bạn với Luffy khi cậu giúp che đi vết xăm trên lưng em gái cô trong trận đấu của cậu với chính họ, để không ai có thể nhìn thấy vết xăm ấy, chọn cứu Margaret hơn là vì bản thân, và khi biết cậu dám ra tay đánh một tên trong giới quý tộc - Thiên Long Nhân. Vì thế Hancock đã đem lòng yêu Luffy, khiến cô mắc phải “căn bệnh tình yêu”, nguyên nhân cái chết của hầu hết các nữ hoàng đời trước. Tuy vậy, bà Nyon cho rằng các cựu nữ hoàng đã chết vì họ cố đè nén cảm xúc của họ qua việc giữ khoảng cách với người họ yêu, nhưng nếu Hancock đi cùng với Luffy, cô sẽ thoát khỏi “căn bệnh” đó.Chính vì những cảm xúc ấy, Hancock cảm thấy ngại ngùng khi nhìn vào mắt Luffy và e thẹn mỗi khi cậu xuất hiện (giống như các cô gái đang yêu). Cô thường hay mơ mộng tới Luffy. Cô bảo cậu cứ việc gọi tên cô, thay vì gọi bằng danh hiệu, và gần như ngất đi khi nghe Luffy gọi đúng tên cô lần đầu tiên, vì trước đó cậu hay gọi sai là “Hammock”. Sau đó, có lần cô đã ngất đi khi nghĩ rằng Luffy nói “I love you” (愛してる - aishiteru), trong khi thực ra cậu chỉ nói “Thank you” (ありがとう- arigatou). Cô tiếp tục suýt ngất trong vui sướng bất kể lúc nào Luffy nói đúng tên cô và đếm số lần cậu gọi đúng tên. Khi Luffy ôm cô trong trận chiến ở Marineford - Tổng Bộ Hải Quân, cô xem đó như là lời đính ước. Nhưng sau đó, bà Nyon nói rằng thế vẫn chưa phải là hai người đã cưới nhau. Và thế là cô nảy ra ý định kết hôn với Luffy. Tuy nhiên, Luffy nói sẽ không kết hôn với cô, mặc dù vậy, tình yêu của Hancock vẫn không hề suy giảm.

Trong trận chiến ở Marineford, cô xem tất cả đàn ông, cả hải quân lẫn hải tặc đều như nhau, duy chỉ có Luffy là ngoại lệ. Kể cả khi biết được thân thế của Luffy, cô cũng chẳng quan tâm, dù cậu là con trai của ác quỷ. Cô bảo vệ Luffy một cách nhiệt thành, tới mức tấn công cả phó đề đốc Smoker vì dám đè Luffy, làm những hải quân xung quanh vô cùng sửng sốt. Và còn công khai tuyên bố Luffy là người yêu của cô.

Kì thực kể từ khi Luffy tới Marineford, mọi sự chú ý của Hancock đều dồn vào Luffy, nổi giận mỗi khi cậu bị tấn công, và run sợ khi cô không biết chắc được là cậu có ổn hay không. Sau trận chiến, khi cô tới được với Luffy và nghe Trafalgar Law báo về tình trạng nguy kịch của cậu, cô ước gì mình có thể gánh hết mọi đau đớn thay cho Luffy. Hancock quan tâm Luffy tới mức hầu như không ăn gì kể từ khi trở về Amazon Lily, cho tới khi cô chắc chắn cậu đã hoàn toàn ổn định lại, và thậm chí còn ra lệnh chuẩn bị thức ăn càng nhiều càng tốt để giúp cậu nhanh chóng phục hồi.

Tuy Luffy không hề có tình cảm đặc biệt nào với Hancock như cô đối với cậu, nhưng Luffy cũng thể hiện sự quan tâm và kính trọng cô. Trong trận đánh với Magellan, khi trưởng ngục nói sẽ bắt Luffy phải nói cho ông ta biết làm thế nào cậu có thể đột nhập vào nhà tù, Luffy đã bảo vệ Hancock bằng cách tuyên bố dù có chết cậu cũng không nói ra. Sau này cậu ôm cô để bày tỏ lòng biết ơn, vì cô đã hai lần giúp cậu, cả việc đột nhập vào Impel Down và đưa chìa khóa còng tay đá biển của Ace.

Gia Đình

Boa Sandersonia & Boa MarigoldHancock rất thân với hai em của mình vì họ đã luôn ở bên nhau khi còn là nô lệ. Mối quan hệ của họ rất vững chắc và luôn tương trợ lẫn nhau. Khi Hancock trở thành nữ hoàng, cô cho phép em gái được cùng cai trị, và tin tưởng giao toàn bộ quyền lực cho họ khi cô đi tới Impel Down. Thoạt đầu, khi Luffy đề nghị nhờ Hancock giúp cậu đột nhập vào Impel Down, Marigold và Sandersonia kịch liệt phản đối. Dù vậy, khi Hancock đồng ý, họ tôn trọng quyết định của cô, đồng thời dành tình cảm cho Luffy, cầu cho cả hai được may mắn. Do cách trẻ con được sinh ra ở đảo quốc Amazon Lily, phụ nữ ra bên ngoài và trở về khi mang thai, thì không chắc rằng cả ba có cùng cha hay không, nhưng chắc chắn là họ cùng một mẹ.

Trưởng lão Nyon

Hancock tỏ ra vô ơn đối với Nyon, tuy rằng bà đã giúp cả ba chị em trở về Amazon Lily. Hancock thường nhắc đi nhắc lại với Nyon rằng bà bị xem là kẻ phản bội với tộc Kuja, mặc dù nếu bà không ra biển vào thời gian ấy thì cả ba chị em đã chẳng có nơi nào mà nương tựa, và dù bà luôn xem họ như con gái mình. Dù vậy, mối quan hệ giữa họ vẫn chẳng khác nào giữa mẹ và cô con gái mới lớn, cho dù tính cách, vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt. Và Hancock vẫn tỏ ra kính trọng Nyon ở mức độ nào đó, khi bà tới chỗ cô, giúp cô hiểu được cảm giác bối rối bất thình lình của mình. Đáp lại điều đó, Nyon ủng hộ và tự hào về quyết định của Hancock để giúp người cô yêu, thay vì cứ để mặc cho điều đó dằn vặt cô đến chết.

Kẻ thù

Tuy là một trong Thất Vũ Hải, Hancock lại xem Chính phủ là kẻ thù, và cũng giống như Robin, cô căm hận tận xương tủy chính phủ và những kẻ hoàn toàn nghe theo lệnh của chúng. Tất cả xuất phát từ quá khứ cay đắng với bọn Tenryubito, những kẻ đã hành hạ chị em cô khi họ còn nhỏ, cho tới khi họ có cơ hội trốn thoát.
Dù là Thất Vũ Hải, nhưng cô không chịu nhận mệnh lệnh, mặc dù đã từng thỏa thuận là sẽ làm theo, bằng chứng là cô nói dối về việc đồng ý tham gia trận chiến với Râu Trắng để tạm thời cho chúng đừng bám theo cô.

Cô không hề đắn đo khi tấn công những kẻ được gọi là liên minh trong hải quân. Trong một số trường hợp, xích mích giữa cô và chính phủ lên tới mức độ nguy hiểm, khiến ngay cả Trưởng lão Nyon cũng phải lo ngại. Cô giúp đỡ Luffy trong suốt trận đánh, bất kể điều đó làm tăng nguy cơ mất đi danh hiệu Thất Vũ Hải của mình.

Do gã đàn ông đầu tiên mà cô gặp đã in dấu ấn Móng vuốt Rồng - Thiên Long Trảo - lên lưng cô, nên Hancock căm ghét tất cả đàn ông (Luffy là ngoại lệ duy nhất), và không chút do dự tấn công cả hải quân trong trận chiến. Không biết cô nghĩ sao về Ace, vì anh là anh trai Luffy, (tuy rằng cô khá bất ngờ khi biết họ là anh em kết nghĩa), nhưng không thể hiện sự ghét bỏ gì trong cuộc gặp gỡ giữa cô và Ace, sau đó cô còn đánh cắp chìa khóa còng tay Ace ngay trong trận chiến. Cô cũng thể hiện sự ngoại lệ với “Heart Pirates” vì đã cứu Luffy. Một người nữa được cũng Hancock bày tỏ sự ngoại lệ đó, là Silver Rayleigh, người đã từng giúp chị em cô sau khi họ thoát khỏi cuộc sống nô lệ.


Dấu hiệu Nô lệ trên lưng cô


Cô đã xem Smoker là kẻ thù riêng, vì dám đè lên người Luffy và định giết cậu. Hancock thề sẽ xé xác ông ta và đem cho thú ăn. Cô cũng đã nổi điên lên khi Aokiji dùng cây thương băng đâm trúng Luffy.

Với người khác
Fisher Tiger đã thả tự do cho cô và hai em gái, cùng với nhiều nô lệ khác, trong cuộc đột kích của ông ở Mariejois. Tuy chỉ gặp một lần duy nhất, nhưng cô đã thực sự kinh ngạc trước sự liều lĩnh, và khiếp sợ cách đánh bạo lực của ông. Dù vậy, Hancock tuyên bố rằng cô nợ ông một ân huệ không thể trả được.

Hancock có mối quan hệ phức tạp với người dân Kuja. Cô bảo vệ họ khỏi sự đe dọa của chính phủ thế giới, nhưng sau này lại từ chối tiếp tục làm điều đó. Cô thậm chí còn đập vỡ bức tượng đất sét tạc hình cô được làm bởi những bé gái, đơn giản là vì nó được làm từ bùn đất dơ dáy, và hóa đá ba chiến binh Kuja (Marguerite, Sweet Pea và Aphelandra) vì họ đã để một gã đàn ông (Monkey D.Luffy) vào đảo và bao che cho tội lỗi của hắn. Dù thế không một người dân Kuja nào lại không yêu quý cô, họ đồng ý với tất cả quyết định cô đưa ra (ngoại trừ bà Nyon). Thậm chí ngay cả Marguerite cũng không cảm thấy khó chịu gì với Hancock sau khi cô được biến trở lại bình thường.

Tuy vậy Hancock lại thực sự quan tâm tới những gì họ nghĩ về cô nếu lỡ biết cô từng là nô lệ, ngay cả hiện giờ khi cô đã là nữ hoàng, và sợ rằng mình sẽ đem lại nhục nhã cho bộ tộc nếu như họ khám phá ra quá khứ ấy. Vì thế cô tiếp tục lừa dối họ để bảo vệ mình hai em gái. Cô thậm chí còn coi họ là đồng đội, tuy rằng hành động của cô thì lại trái ngược hoàn toàn.

Không rõ Hancock nghĩ gì về những Shichibukai khác, nhưng cô chỉ có mối liên hệ tương tác với một người duy nhất, đó là Jinbe. Cô có cái nhìn thân thiện với nhân ngư, có thể là do quá khứ hai bên đều có liên hệ tới Fisher Tiger. Sau khi “Heart Pirates” giải cứu Luffy, cô cho phép họ neo thuyền ở bờ biển Amazon Lily, nhưng cấm cả băng tiến thêm một bước vào đảo, tất cả ngoại trừ Jinbe có được đặc ân, ông đuổi theo Luffy đang điên cuồng vào sâu trong Amazon Lily. Rayleigh cũng có được sự ngoại lệ này vì đã từng giúp đỡ Hancock trong quá khứ.


Fisher Tiger, người đã giải thoát côKhả năng và sức mạnh


Hancock được cả bạn lẫn thù đánh giá là cực mạnh. Cai trị cùng với hai em gái, cô có quyền lực trên khắp Amazon Lily và toàn thể phụ nữ Kuja. Là nữ hoàng và thuyền trưởng bộ tộc, cô dường như là nữ chiến binh Kuja mạnh nhất. Nên biết rằng chỉ những chiến binh Kuja mạnh nhất mới được phép lên thuyền hải tặc, và Hancock và em gái cô đã đủ mạnh để làm được điều đó ngay từ khi họ chỉ là những đứa trẻ, mặc dù có thể chỉ là tập sự như Shanks và Buggy.

Người dân Kuja tin rằng “sắc đẹp chính là sức mạnh”, và vì toàn thể bộ tộc xem cô là phụ nữ đẹp nhất thế giới, nên họ tin rằng cô cực mạnh, mạnh nhất trong bộ tộc. Cô đã chứng minh thực lực của mình qua việc dễ dàng phá hủy nhiều Pacifista - Vũ khí nhân bản - mà không hề có dấu hiệu gì là kiệt sức hay bị thương, trong khi toàn bộ nhóm Mũ Rơm phải dốc kiệt sức mới đánh bại được một con. Tuy rằng Pacifista được lập trình không tấn công Hancock, nhưng để có thể phá hủy chúng cũng không phải chuyện đơn giản.

Ngay đến cả Thống soái hải quân cũng biết đến sức mạnh đáng sợ của cô. Thậm chí cô còn là một trong ba Shichibukai rời khỏi chiến trường mà không hề có dấu tích bị thương. Và có được tiền thưởng truy nã 80 triệu beli chỉ sau chuyến đi đầu tiên với tư cách là hải tặc.

Hancock rất tinh thông về đấu cận chiến, thường kết hợp cùng sức mạnh trái ác quỷ. Cô mạnh tới mức đấu với hải tặc Tân Thế Giới mà không cần dốc nhiều sức lực. Giống như cách chiến đấu bằng cước như Sanji, Hancock sử dụng quyền cước một cách hoàn hảo, bất kể là đá bọn thú dễ thương hay kẻ thù.

Sức mạnh nguyên bản của cô rất mạnh, thuộc cấp độ siêu nhân, vì cô dễ dàng đập nát đá (sau khi hóa đá đối thủ) chỉ với một cước duy nhất, đập nát nhiều Pacifista mà không hề đổ một giọt mồ hôi (trong khi Sanji gần như gẫy chân khi đá cùng mục tiêu tương tự, tuy nhiên Hancock thì dùng Mero Mero no mi hóa đá chúng trước), thậm chí đá được cả Smoker trong khi ông đang ở thể khói bằng haki của cô. Tất cả những ví dụ trên cho thấy cô đã dùng Busoshoku Haki - Vũ trang sắc Bá Khí - để gia tăng sức mạnh cho quyền cước của mình.

Hancock rất thông minh, thường giúp Luffy câu giờ, cô sử dụng sức quyến rũ của mình sau khi nghe qua kế họach của Magellan để ngăn ông ta can thiệp, đồng thời lấy cắp chìa khóa còng tay Ace cho Luffy trước khi cậu tới, vì biết chắc rằng điều đó rất hữu ích.

Mero Mero no miHancock đã từng bị World Nobles - giới quý tộc - ép ăn trái Mero Mero no mi khi cô còn là nô lệ, một trong những thú vui bệnh hoạn của chúng.

Những ai bị thu hút bởi sắc đẹp của Hancock đều rơi vào vòng ảnh hưởng của sức mạnh trái ác quỷ và bị hóa đá. Bất kì ai có “suy nghĩ xấu xa” đều bị biến thành đá trừ khi họ ngăn được những cảm xúc đó bằng sợ hãi hay đau đớn, hay đơn giản là làm ngơ.
Và đây cũng là một cách để che giấu quá khứ nhục nhã của mình, Hancock đã làm cho tộc Kuja tin rằng sức mạnh hóa đá có được là từ lời nguyền vì cô đã giết quái vật Gorgon.

Haki

Hancock có khả năng sử dụng hai loại haki: Busoshoku Haki - Võ trang sắc Bá khí - một trong hai loại haki thông dụng nhất đã được thấy sử dụng trong series, và Haoushoku Haki - Bá vương sắc Bá khí - năng lực chỉ 1 trong 1 triệu người có thể dùng được. Cô đã dùng Busoshoku Haki để đá và làm Smoker bị thương khi ông đè Luffy xuống đất.

Vì cô sở hữu Haoushoku Haki, có thể làm bất tỉnh một nhóm người với số lượng lớn (trừ những người ý chí mạnh) khi bùng phát haki. Hancock đã đạt tới cấp độ nào trong việc điều khiển haki này thì hiện vẫn còn là một ẩn số. Và vẫn chưa rõ là cô có thể dùng được cả Kenbunshoku Haki - Kiến thính sắc Bá khí - hay không.
Vũ khí

Salome & Vũ khí rắnHancock luôn mang theo mình một con rắn cực lớn: con rắn trắng với đốm đỏ trên cơ thể, tên là Salome, đội chiếc đầu lâu với mái tóc xanh hất ra phía sau và luôn cười. Tuy nhiên, ngoài việc dùng nó làm ghế ngồi, hay biến thành hình xoắn ốc để nâng cô lên cao trong trận chiến, cô vẫn chưa sử dụng nó để chiến đấu.
Salome có khả năng theo vết của những vật thể dưới đáy biển, và cảm nhận được động đất do Râu Trắng tạo ra ngay trước khi xảy ra, và giúp Hancock đuổi theo tàu ngầm của Law.Lược sử


Quá khứ kinh hoàng
Hancock là một trong số ít những nhân vật đã từng được xuất hiện 22 năm về trước (hay nói đúng hơn là khi thời đại Hải Tặc bắt đầu mở ra).

Khi Hancock mới 12 tuổi, cô và hai em gái đã là thành viên của băng hải tặc Kuja. Ngay trong lần đầu tiên ra biển cùng băng, họ đã bị bắt cóc bởi những kẻ buôn nô lệ và bị bán cho giới quý tộc Tenryuubito. Trong thời gian làm nô lệ, Hancock bị ép ăn trái ác quỷ Mero Mero no Mi với mục đích là để mua vui cho bọn chúng. Cả ba đã phải chịu sự hành hạ khủng khiếp nhất mà con người có thể tưởng tượng được, cho tới khi người hùng của Tộc Người cá - Fisher Tiger - xuất hiện và giải cứu họ. Dù mục tiêu ban đầu của ông chỉ là cứu tất cả người cá khỏi kiếp nô lệ, nhưng Fisher Tiger đã không hề phân biệt và giải thoát tất cả những ai có thể.

Không có chỗ dung thân, cuối cùng ba chị em họ được cứu bởi trưởng lão Nyon, Silvers Rayleigh và Shakuyaku và được đưa về nhà. Tuy nhiên biểu tượng của Tenryuubito -Thiên Long Trảo, dấu ấn tượng trưng cho việc một người đã từng là nô lệ của chúng - đã in chặt trên da thịt của ba người. Hancock quyết định giấu kín điều này cùng sức mạnh từ trái ác quỷ của cô, và chọn cách lừa dối các thần dân của bộ tộc Kuja rằng nó là hình phạt cho việc diệt trừ quái vật Gorgon; vì điều này mà cô cùng hai em gái của mình được gọi chung là Gorgon sisters (Chị em Gorgon). Vì nếu như sự thật được phơi bày thì ba chị em sẽ không còn nơi nào để đi.

Tuy nhiên, dù đã được giải phóng khỏi kiếp làm nô lệ, nhưng những gì mà Hancock phải trải qua đã làm hỏng sự ngây thơ trong sáng mà cô từng có, dẫn đến việc Hancock mất đi lòng tin với mọi người (chỉ có hai cô em gái là ngoại lệ), đặc biệt là đàn ông. Cô cũng rất ghét Chính Quyền Thế Giới, mà cụ thể ở đây là giới quý tộc Tenryuubito. Qua năm tháng, bất chấp tình thương và lòng nhân ái của Trưởng lão Nyon, Hancock đã trở nên lạnh lùng, che giấu và chôn vùi tất cả những tình cảm ấm áp và lòng tốt của mình vào sâu trong tim. Sau đó, dù cô đã trở thành Nữ vương của bộ tộc Kuja, nhưng Hancock vẫn tỏ ra ích kỉ và không hề quan tâm đến thần dân của mình.

Khi Hancock mới 18 tuổi, cô trở thành Nữ vương của bộ tộc và nhanh chóng trở nên khét tiếng dù còn rất trẻ, khiến cho lực lượng Hải Quân và thậm chí cả Chính Quyền Thế Giới phải chú ý đến và lo ngại, đặc biệt là sau khi cô cho thấy tiềm năng và sức mạnh của mình khi được đặt mức truy nã rất cao chỉ sau một chiến dịch (80 triệu beli). Sau đó Hancock chọn cách gia nhập Thất Vũ Hải (Shichibukai) nhằm bảo vệ quê hương và thần dân của mình thông qua bản hiệp ước với Chính Quyền Thế Giới: cấm bất kì ai đặt chân lên hòn đảo của cô.

Amazon Lily Arc


Lần đầu tiên Hancock xuất hiện là khoảng 3-4 ngày sau khi Monkey D. Luffy bị Bartholomew Kuma đẩy bay đến hòn đảo của cô (lúc đó cô hoàn toàn không hay biết). Khi đang đi trên biển cùng băng hải tặc gồm toàn nữ giới của mình, Hancock gặp một chiếc thuyền thuộc Hải Quân do Phó Đô Đốc Momonga chỉ huy. Ông ta đến để thông báo về việc hành quyết Portgas D. Ace trong một tuần tới và lệnh triệu tập Hancock tham dự vào trận chiến sắp tới với Whitebeard (Râu Trắng), cùng với Hải Quân. Tuy nhiên, Hancock đã từ chối, nói rằng cô không muốn nghe lệnh của Chính Quyền Thế Giới, dù cô cũng thích tước vị Thất Vũ Hải. Sau khi Momonga đe dọa Hancock rằng cô sẽ bị tước danh hiệu và các quyền lợi liên quan nếu như không đồng ý làm theo lệnh triệu tập, Hancock đã nghĩ ra một câu chuyện giả: Toàn bộ các thành viên trên tàu của Momonga đi triệu tập Hancock đã bị biến thành đá một cách bí ẩn.

Cô cũng tuyên bố tất cả tài sản trên tàu của Momonga sẽ thuộc về cô - điều mà tất cả lính Hải Quân trên tàu đều vui lòng chấp thuận, và bào chữa cho hành động ích kỉ của cô bằng lí do rằng cô "rất đẹp" - điều mà tất cả mọi người (ngoại trừ Momonga) đều tán thành nhiệt liệt. Sau đó cô sử dụng một chiêu thức bí ẩn để biến tất cả thành tượng đá, chỉ duy có Momonga thoát được do ông tự đâm vào mình để bảo vệ bản thân trước tác dụng của chiêu thức đó. Khi Hancock cùng thủy thủ đoàn của mình đã đi, Momongo nhắc lớn với Hancock là ông sẽ đợi trong hai ngày, nếu như Hancock không chấp thuận theo ông ta về căn cứ Hải Quân, hiệp ước với bộ tộc Kuja sẽ bị hủy bỏ. Cô chỉ bảo Momonga: "Muốn làm gì tùy thích." với thái độ rất kiêu ngạo.

Sau khi trở về đảo Amazon Lily, Hancock được chào mừng nhiệt liệt bởi các thần dân, dù rằng họ vẫn còn lo lắng cho các chiến binh đang truy đuổi một con khỉ. Cô được Trưởng lão Nyon (người mà trước đây từng là thủ lĩnh bộ tộc) cảnh báo rằng nguy hiểm sẽ đến với Amazon Lily nếu như cô không chấp thuận yêu cầu của Chính Quyền, nhưng Hancock vẫn giữ thái độ kiêu ngạo và tự tin rằng sắc đẹp và sức mạnh của cô sẽ bảo vệ cô khỏi đòn trừng phạt của Chính Quyền, rồi sau đó ném Nyon ra khỏi cửa sổ để chứng minh là cô đúng.

Khi Hancock đang tắm trong phòng tắm riêng, Luffy, trong nỗ lực tìm kiếm người đứng đầu của vương quốc này nhằm mượn một chiếc thuyền, đã rơi xuống đúng bồn tắm riêng của cô. Lufffy tình cờ nhìn thấy biểu tượng trên lưng của Hancock và nói rằng cậu đã từng có lần nhìn thấy nó. Hancock định hóa đá Luffy nhưng do Luffy vốn suy nghĩ đơn giản, đã nhầm tưởng tia sáng mà Hancock bắn ra là chiêu Noro Noro Beam (mà Foxy đã sử dụng nhiều lần khi giao đấu với cậu) và hoảng sợ. Tuy nhiên tia sáng đó không hề có tác dụng lên Luffy dù cậu đã thấy Hancock trong tình trạng khỏa thân. Sau đó Luffy tìm cách chạy trốn, tuy nhiên cậu bị bắt và mang đến đấu trường.


Luffy nhìn thấy Boa Hancock trong phòng tắm

Trong đấu trường, Hancock tỏ ra không hề khoan nhượng với Luffy và những ai định bảo vệ cậu. Cô biến Marguerite, Sweet Pea và Aphelandra thành tượng đá vì họ đã bảo vệ Luffy sau khi cứu và đưa cậu vào vương quốc. Ban đầu, Hancock dự định dùng con Bacura để xử tử Luffy, nhưng nó bị hạ chỉ sau một cú đấm của Luffy. Ngay sau đó cô nhận ra rằng Luffy không hề bị mê hoặc bởi sắc đẹp của mình, và thậm chí cậu còn tỏ ra căm ghét thái độ của cô, điều này khiến cho Hancock suýt nữa ngất đi.

Sau đó Hancock cho hai em gái của mình ra đấu trường và ra lệnh cho họ phải lấy đầu Luffy. Khi Sandersonia định phá vỡ Marguerite (lúc này đang là tượng đá), Luffy đã phát ra haki - bá khí ở mức rất cao khiến một số thần dân Kuja bị ngất và Hancock nhận ra rằng Haki của Luffy đã đạt đến cấp độ mà cô đang sở hữu.

Sau khi Luffy đánh bại hai em gái của Hancock, khi phần lưng của Sandersonia sắp bị lộ ra trước mắt những thần dân, Luffy đã lấy thân mình che lưng của cô lại, và nói rằng cậu biết ba chị em họ thà chết chứ không để lộ biểu tượng này trên lưng. Đáp lại điều đó, Hancock ra lệnh cho tất cả mọi người rời khỏi đấu trường ngay lập tức. Sau đó nữ Xà vương khóc một mình trong câm lặng.

Khi tất cả mọi người của bộ tộc đã rời khỏi đấu trường, Hancock quyết định thử Luffy. Cô cho Luffy được phép chọn, hoặc cô cứu ba người phụ nữ đã bị cô hóa thành đá, hoặc cô sẽ cho Luffy một chiếc thuyền để ra đi an toàn. Tuy nhiên, cả cô và hai em của mình đều kinh ngạc khi Luffy không chút do dự quỳ xuống và tạ ơn Hancock đã đồng ý cứu ba cô gái kia. Trong khi Hancock vốn cho rằng Luffy sẽ tỏ ra ích kỉ và vô đạo đức như tất cả những tên đàn ông khác mà cô đã từng gặp.

Sau đó cô cho Luffy xem lại biểu tượng trên lưng và kể cho cậu nghe về quá khứ đau thương của mình. Sau bao nhiêu năm, cuối cùng Hancock cũng đã bộc lộ những cảm xúc mà cô đã giấu kín bấy lâu và bật khóc vì nhớ lại nỗi ám ảnh kinh hoàng trong quá khứ. Sau đó Hancock đã hỏi liệu Luffy có khinh rẻ cô sau khi biết được quá khứ của cô hay không nhưng Luffy nói rằng cậu chỉ ghét giới Tenryuubito mà thôi. Hancock đã mỉm cười và đề nghị cho Luffy mượn chính con thuyền của mình.

Khi Luffy biết anh trai của mình - Ace sẽ bị xử tử trong vòng một tuần lễ, cậu đã định đến nhờ Hancock giúp đỡ thì cô bất ngờ đổ bệnh. Trưởng lão Nyon đã chẩn đoán là cô mắc phải một căn bệnh chết chóc, nhưng thật ra Hancock chỉ mắc phải Tâm Bệnh: cô đã phải lòng Luffy.


Boa mắc phải bệnh tương tư

Hancock sau đó rất vui vẻ đồng ý đáp lại lệnh triệu tập của Chính Quyền Thế Giới để giúp Luffy lén lên thuyền của Hải Quân, qua đó có thể tới được nhà ngục Impel Down và cứu Ace (một điều mà khiến cho ngay cả cô cũng kinh ngạc).

Nhờ Hancock mặc một chiếc áo choàng lớn, Luffy có thể leo lên và bám vào lưng cô mà không bị phát hiện. Cô lên thuyền của Momonga tuyên bố đồng ý với yêu cầu của ông, điều kiện là phải đưa cô đến Impel Down, đồng thời biến những binh lính của ông trở lại như ban đầu.

Impel Down Arc


Trên tàu của Hải Quân, Hancock giấu Luffy trong phòng riêng của mình, trong khi cô trừng phạt và ra lệnh cho lính hải quân trên tàu phải mang 100 kg thịt 5 lần mỗi ngày (cho Luffy) và hóa đá bất cứ ai dám bén mảng đến gần phòng cô. Hancock cũng thường xuyên mơ tưởng được tự tay đút thức ăn cho Luffy. Sau 4 ngày rưỡi ở trên thuyền, Hancock và Luffy đặt chân tới Impel Down. Vì lực lượng Hải Quân vốn vẫn coi Thất Vũ Hải là hải tặc không hơn không kém, Hancock phải đeo cùm tay làm từ đá Hải Lâu và bị kiểm tra toàn thân. Dù điều này có thể mang nguy hiểm tới cho Luffy, nhưng cậu chỉ bảo với Hancock là cậu sẽ tìm cách nào đó và Hancock cứ việc chấp thuận.

Khi Hancock được đồng ý cho vào Impel Down, cô được "Phó Giám Ngục của Impel Down" Hannyabal và Domino giải thích về cách tù nhân được đối xử ở đây. Trong cuộc kiểm tra toàn thân, Hancock đã sử dụng sắc đẹp của mình và hóa đá thành công Domino cùng với một con ốc sên quan sát. Luffy sau đó ngay lập tức bước ra khỏi tấm áo choàng của cô. Hancock tỏ ra lo lắng về Luffy và suýt chút nữa đã ngất đi vì hạnh phúc khi cậu gọi cô bằng tên riêng "Hancock". Sau đó cô được hộ tống đến buồng giam của Ace và cầu nguyện cho Luffy được may mắn. Luffy quyết định nói cảm ơn (Arigatou~) cô bằng cách nói thầm nhưng Hancock lại hiểu nhầm thành "Anh yêu em" (Aishiteruu~) và ngất đi.

Cuối cùng, Hannyabal đưa Hancock và Momonga đến gặp Trưởng Ngục của Impel Down - Magellan - để xem xét yêu cầu gặp Portgas D. Ace của họ. Do sự náo loạn mà Buggy và Luffy gây ra, một tên lính gác ngục đã đến báo cáo rằng có tình huống khẩn cấp. Hancock tìm cách kéo dài thời gian cho Luffy bằng cách sử dụng sự quyến rũ của mình mê hoặc Magellan và nài nỉ cho cô được xuống phòng giam của Ace, và Magellan dễ dàng đồng ý. Khi xuống tới tầng thứ 6 của Impel Down, cô tới phòng giam của Jinbe và Ace. Rất nhiều tù nhân tìm cách chọc ghẹo và liếc mắt đưa tình với cô, khi Hancock nói với Ace và Jinbe rằng cô sẽ tham dự trận chiến với Whitebeard, nhưng đồng thời cũng ngầm thông báo rằng em trai của Ace đang tới cứu anh, sau đó cô rời đó tới Mariejois.


Boa nói chuyện với Ace


Marineford Arc


Hancock sau đó xuất hiện bên cạnh Bartholomew Kuma, Dracule Mihawk, Donquixote Doflamingo và Gekko Moriah tại Marineford - Tổng bộ hải quân - trong trạng thái sẵn sàng cho trận chiến. Sự thật về việc Ace không phải là anh ruột của Luffy có làm cô ngạc nhiên đôi chút. Khi Oars Jr. tấn công Marineford, một vài thuộc hạ của Whitebeard tấn công cô dựa vào lợi thế số đông và lợi dụng lúc cô đang không tập trung. Tuy nhiên Hancock đánh bại cả nhóm và sau đó tấn công bất kể ai ở xung quanh cô.

Khi một lính Hải Quân hỏi cô định làm bạn hay thù, Hancock nói rằng cô chỉ đồng ý chống lại Whitebeard chứ không hề đồng ý liên minh với Hải Quân. Cô sau đó tuyên bố rằng trước mặt cô, tất cả những gã đàn ông (trừ Luffy) đều là kẻ thù của cô. Lúc Luffy đến Marineford, Hancock đã thở phào nhẹ nhõm rằng cậu vẫn an toàn. Khi Sengoku nói cho cả thế giới biết rằng Luffy là con của Dragon của quân Cách Mạng, Hancock nói rằng cô chẳng quan tâm, kể cả khi Luffy là con của một ác quỷ.

Khi Đại tá Smoker nhấn được Luffy xuống đất bằng chiếc jutte làm từ Thủy Thạch của ông, Hancock can thiệp bằng cách đá Smoker ra, tuyên bố là cô chưa bao giờ giận dữ như thế trong đời, và đe dọa sẽ chặt Smoker ra từng mảnh làm đồ ăn cho thú dữ. Cô sau đó đưa cho Luffy chùm chìa khóa để mở cùm tay của Ace mà bằng cách nào đó cô đã lấy được. Luffy ôm cô để cảm ơn, khiến cho Hancock suýt ngất vì hạnh phúc, và tin rằng đó là lời cầu hôn của Luffy. Luffy sau đó lại tiếp tục chạy về phía pháp trường, khiến nhiều tên Hải Quân lầm tưởng cậu đã đánh bại Hancock bằng một đòn sumo. Trước khi Smoker kịp đuổi theo, Hancock chặn đường ông và dễ dàng bẻ gãy chiếc jutte làm đôi chỉ với một cú đá và cản đường ông, mặc cho Smoker đã cảnh báo Hancock về việc cô đang làm có thể ảnh hưởng lớn đến thần dân của cô.

Trận chiến giữa cô và Smoker sau đó có vẻ như kết thúc một cách không kèn không trống, khi Smoker và Tashigi tạm rút lui để nhường chỗ cho sự xuất hiện của các Pacifista, trong khi Hancock lưu ý là Luffy cần phải nhanh hơn nữa và cứu Ace. Khi Whitebeard làm nghiêng cả hòn đảo và vùng biển xung quanh, Hancock chỉ tự nhủ liệu Luffy có an toàn hay không. Sau đó cô đỏ mặt vì ngạc nhiên khi thấy Luffy vượt qua bức tường kiên cố và đối mặt với ba Đô Đốc Hải Quân. Cô hét lên giận dữ khi thấy Aokiji đâm Luffy bằng một cây thương băng, nhưng trước khi cô kịp can thiệp, Marco đã đánh lui Aokiji.

Sau đó cô xuất hiện trong cảnh đánh chặn các Pacifista, vốn không thể tấn công cô do cô được coi là đồng minh, để ngăn chúng không bắn các tia laser về phía Luffy nhằm kéo dài thời gian cho Luffy. Khi Luffy đã thoát được, Hancock thậm chí còn phá hủy đầu của một Pacifista chỉ với một cú đá. Sentoumaru liền đến đối đầu cô và hỏi tại sao cô lại phá hủy chúng dù cô là một Shichibukai. Hancock chỉ đơn giản đáp rằng tình yêu lúc nào cũng là bão tố, làm Sentoumaru thấy ngạc nhiên và khó hiểu.


Boa bảo vệ Luffy khỏi Pacifista

Sau đó ta được thấy cô hối thúc Luffy và Ace nhanh chóng thoát thân. Khi Whitebeard chia Tổng bộ hải quân ra làm đôi để các thuộc hạ của ông có thể chạy thoát an toàn trong khi ông ở lại giải quyết ân oán với Hải Quân, Hancock nói với Salome, con rắn và cũng là vũ khí của cô, rằng cô rất lo lắng cho Luffy.

Sau khi trận đại chiến kết thúc và Trafalgar Law đưa Luffy đi bằng chiếc tàu ngầm của anh, Hancock chỉ huy một chiếc tàu Hải Quân và yêu cầu họ đưa cô đến chỗ Luffy đồng thời ra lệnh cho họ báo cáo lại rằng cô đang truy sát Luffy. Mặc dù Hải Quân trên tàu đó không biết nên đi hướng nào, Hancock ra lệnh cho họ cứ tiếp tục bám theo Luffy.

Post-War Arc


Sau khi dùng Salome để bắt kịp tàu của Law, Hancock biến Hải Quân trên con tàu mà cô vừa đi thành tượng đá hết và hỏi về tình trạng của Luffy, đồng thời mắng mỏ Bepo và gọi cậu là "con thú" khi cậu tìm cách chuyển đề tài sang chuyện bằng cách nào mà cô tìm thấy họ. Law báo cho Hancock biết rằng lúc này tính mạng của Luffy vẫn còn, tuy nhiên cậu đang trong tình trạng cực kì nguy kịch, khiến cho Hancock rất lo lắng. Cùng thời điểm đó, các tù nhân của Impel Down được dẫn đầu bởi Ivankov xuất hiện từ con tàu Hải Quân mà Hancock vừa hóa đá, do đã trốn trên tàu từ trước, và Hancock xác định rằng họ là đồng minh của Luffy.

Khi Ivankov nói rằng những thử thách và nỗi đau mà Luffy phải trải qua có thể khiến cho bất cứ ai cũng có thể phát điên đến hai lần, Hancock than rằng lẽ ra nên để cô chịu đựng thay cho Luffy, và sự quan tâm của cô dành cho Luffy khiến vài thành viên trên tàu của Heart Pirates phải ghen tị. Sau đó cô yêu cầu Bepo đưa cô một chiếc Den Den Mushi để cô có thể gọi băng hải tặc Kuja của cô tới và đưa Luffy qua Calm Belt đến Amazon Lily, nơi Luffy có thể tĩnh dưỡng và hồi phục.

Khi Luffy tỉnh dậy sau hai tuần lễ, Hancock tỏ rõ sự vui mừng khi nghe tin này và muốn được gặp cậu ngay lập tức. Tuy nhiên, Trưởng lão Nyon đã nói rằng sẽ không tốt nếu cô tự mình đi gặp cậu ấy, bởi lẽ họ đã có đủ rắc rối với cánh đàn ông từ Law rồi. Hai em gái của Hancock cũng khuyên cô nên ăn cái gì đó, bởi lẽ cô chỉ ăn uống rất sơ sài kể từ khi trở về. Hancock phớt lờ những lời đề nghị của họ và yêu cầu chuẩn bị một núi thức ăn cho Luffy, trong khi cô sẽ đích thân theo dõi quá trình nấu nướng. Nyon mắng Hancock và nói rằng cô có thể gặp Luffy khi cậu hồi phục.

Khi Luffy quyết định tới quần đảo Sabaody để tái hợp với các thành viên trong băng của mình, Hancock, gia đình cô và các thuộc hạ đi xuống bờ biển cùng thức ăn để gặp Luffy. Trên đường đi, Nyon giải thích cho cô rằng cái ôm của Luffy tại Marineford không phải là một lời cầu hôn. Hancock sau đó hỏi Nyon rằng cô phải làm gì để có thể kết hôn một cách chính thức.

Xuống tới bờ biển, Hancock tỏ ra rất vui mừng khi nhìn thấy Luffy. Khi Jinbe nhìn thấy đống thức ăn, Hancock lườm ông ta và bảo rằng đó chỉ dành riêng cho Luffy, nhưng sau đó cô quyết định cho ông ta một ít. Trong khi hai em gái của cô đều kinh ngạc khi thấy Silver Rayleigh xuất hiện, Hancock vẫn chỉ toàn tâm toàn ý tập trung vào Luffy, và chỉ mãi sau mới nhận ra sự có mặt của Rayleigh.

Sau khi Luffy rung chiếc chuông Ox Bell, cậu ở trên thuyền cùng Hancock, Rayleigh và Jinbe. Hancock ra lệnh cho các thuộc hạ của cô phải trông nom cho Luffy nghỉ ngơi thật chu đáo, trong khi cô suýt ngất do tim đập quá nhanh và mạnh.

Chia tay Jinbe, Hancock đưa Luffy và Rayleigh đến đảo Rusukaina cho khóa huấn luyện đặc biệt của Luffy. Cô nói cô sẽ mang thức ăn hàng ngày đến cho Luffy từ Amazon Lily. Khi Luffy cảm ơn, cô nói rằng đây là lần thứ 10 cậu gọi cô bằng tên riêng và hỏi Nyon rằng đó có phải là họ đã đính hôn rồi không. Nyon trả lời không và sau đó hỏi tại sao Hancock cứ xích dần ra xa Luffy. Khi Rayleigh nói rằng không phụ nữ nào được phép lên đảo trong thời gian Luffy tập luyện, Hancock đã gầm lên và chỉ chịu bình tĩnh trở lại khi Rayleigh giải thích rằng điều này là tốt cho Luffy. Sau đó cô hỏi Rayleigh liệu cô có phải lo lắng cho Luffy không vì hòn đảo này khá nguy hiểm, Rayleigh nói rằng tập luyện thì phải nguy hiểm và nếu cô có lo lắng cho Luffy thì tốt hơn hết là cầu nguyện cho cậu ta.

Hai Năm Sau

Hancock và các em gái của cô tới gặp Luffy sau hai năm tập luyện và chuẩn bị để đưa cậu trở về quần đảo Sabaody. Khi Luffy tỏ ra tiếc nuối vì không được ăn thịt thú hoang trên đảo nữa, Hancock nói rằng cô đã mang đủ các thức ăn ưa thích của Luffy ở trên thuyền. Khi Hancock đề cập đến ý tưởng làm vợ Luffy, cậu thẳng thừng từ chối, nhưng có vẻ như Hancock không hề nao núng hay thất vọng trước quyết định của Luffy.

Hancock sau đó được thấy trên thuyền của mình gần quần đảo Sabaody, đưa cho Luffy một lượng lớn lương thực (đủ để cậu ăn trong hàng năm). Cô cũng giúp Luffy hóa trang bằng cách đưa cho cậu một chiếc áo khoác lớn và một bộ ria mép giả. Khi Luffy rời thuyền, cô đã bảo Luffy đừng nói tạm biệt. Luffy đáp rằng cậu không hề có ý định nói và hi vọng rằng sẽ được gặp lại mọi người, khiến Hancock hiểu lầm rằng cậu đang có ý cầu hôn cô.

Khi Luffy cùng băng của mình chuẩn bị tiến tới đảo Người cá, Hancock và băng hải tặc Kuja của mình giúp cậu bằng cách cầm chân Hải Quân. Cô che giấu việc giúp đỡ Luffy bằng cách giả vờ tức giận rằng chiếc chiến thuyền của Hải Quân dám băng qua trước mặt chặn đường thuyền của cô mà chưa xin phép. Hancock sau đó nháy mắt ra dấu bảo Luffy lên đường. Sau đó cô được thấy khi đang mê hoặc Hải Quân bằng sắc đẹp của mình nhằm cầm chân chúng.Trận đấu chính
Boa Hancock vs. Momonga và lính của ông.
Thất Vũ Hải và Hải quân vs. Băng Hải tặc Râu Trắng và đồng minh.
Boa Hancock vs. Hải tặc vs. Hải quân
Boa Hancock vs. Smoker
Boa Hancock vs. Pacifista
Boa Hancock và băng hải tặc Kuja vs. Hải quân

Thiết kế ban đầu

Thiết kế ban đầu của Hancock đã được xuất hiện trên bìa của Shonen Jump vào năm 1999 và sau đó được in lại ở Color Walk 2. Khi nhóm Mũ Rơm vào Grand Line, Oda đã được Ban biên tập yêu cầu vẽ trước các địch thủ của nhóm sẽ xuất hiện sau này. Mặc dù nhiều chi tiết về ngọai hình của Hancock đã được thay đổi sau đó, nhưng rõ ràng là Oda đã có dự định rất rõ ràng về nhân vật này.
Theo một cuốn dữ liệu cũ thì ban đầu Hancock được dự định sẽ già hơn phiên bản hiện tại. Cô lẽ ra đã là nhân vật phản diện và có ngoại hình đáng sợ hơn. Trong phiên bản ban đầu nói trên, cô cũng có hình xăm trên mặt và không có phần tóc ngang trán. Hiện vẫn chưa rõ vì sao Oda thay đổi ngoại hình của cô nhiều như vậy.

Ảnh hưởng của anime & manga


Hình tượng của Hancock được dựa trên rất nhiều tư liệu trong Thần Thoại Hy Lạp:
Bộ tộc Kuja của cô gồm toàn phụ nữ được dựa trên bộ tộc Amazons. Và mối tình của cô với Luffy bắt đầu là sự căm ghét và hiểm độc nhưng cuối cùng kết thúc bằng tình bạn (và cả tình yêu đơn phương không được đền đáp), là sự đảo ngược của cuộc tình duyên giữa nữ hoàng Hippolyta và người anh hùng Heracles và (trong một số phiên bản khác) Theseus, vốn bắt đầu bằng sự thân thiện và tình bằng hữu nhưng lại có kết cục bi thảm.
Khả năng hóa đá của cô, cùng với biểu tượng cá nhân là con rắn và rõ nhất là việc cô là một trong ba chị em Gorgon được lấy từ hình ảnh quái vật Medusa trong thần thoại Hy Lạp (mặc dù phương pháp hóa đá của cả hai là khác nhau, cũng như Hancock là chị cả trong ba chị em còn Medusa là em út). Trong nhiều phiên bản của thần thoại, Medusa vốn là một cô gái đẹp bị nữ thần Athena biến thành một con quái vật với khả năng hóa đá người khác, tương tự như việc Hancock bị ép ăn trái ác quỷ bởi Tenryuubito.
Cô cũng tương đồng với nhân vật Calypso ở chỗ đảo của cô cũng toàn phụ nữ và sắc đẹp của cô là không thể cưỡng lại với hầu hết nam giới.
Trường hợp Luffy là người đầu tiên không bị mê hoặc bởi sắc đẹp của Hancock khiến cho chính cô đem lòng yêu Luffy là hình ảnh được tái hiện lại của việc Odysseus không bị ảnh hưởng bởi bùa mê của Circe và sau đó khiến cho nữ phù thủy này yêu ông say đắm.
Khả năng quyến rũ đàn ông của cô cũng khá tương tự như các nàng Sirens - mỹ nhân ngư - quyến rũ các thủy thủ bằng giọng hát của họ, tuy nhiên Hancock thì sử dụng nhan sắc của mình thay vì ca hát.

Sự khác biệt giữa anime & manga


Đầu tiên, trong anime thì Hancock nhìn cao hơn so với trong manga. Mặc dù trong SBS ở manga đã có lần nói chiều cao của Hancock là 1m91, hơn Luffy chỉ 19cm, ở anime Hancock cao vượt lên hẳn so với Luffy (đặc biệt là trong cảnh ở Impel Down khi họ chia tay).

Trong anime, sau khi Hancock lên thuyền của Momonga để tham dự trận đánh với Whitebeard, cô tự nhận âm thanh phát ra từ bụng của Luffy là của mình. Khi Luffy vô tình chạm vào cơ thể cô để leo lên khiến Hancock đỏ mặt, cô làm cho Momonga tin rằng mình bị cảm. Khi Luffy vô ý hắt hơi do tóc của Hancock chọc vào mũi cậu, Hancock lại một lần nữa đánh lạc hướng bằng cách lấp liếm rằng không khí ban đêm không tốt cho cơ thể của cô, và mặc dù Momonga tỏ ý nghi ngờ, Hancock đã đánh lừa ông thành công bằng cách tuyên bố sẵn sàng cho ông kiểm tra toàn thân của cô, điều mà Momonga đã từ chối.

Anime cũng làm rõ hơn về những lúc Hancock mơ mộng như khi cô tưởng tượng mình và Luffy hôn nhau. Cô cũng có thói quen tưởng tượng Luffy với gương mặt đẹp trai mỗi khi mơ mộng. Cô còn cho rằng Nami và Robin là tình địch khi cô biết chuyện họ ở trong băng hải tặc của Luffy, và mặc dù cô chưa hề gặp họ nhưng lại biết họ như thế nào trong tưởng tượng của mình. Cô trở nên ghen tuông khi nghĩ đến chuyện trong băng Luffy có phụ nữ và thậm chí còn lo tới chuyện Luffy sẽ chọn họ thay vì cô. Tất nhiên, điều này khiến Hancock thề rằng sẽ không thua hai người kia. Ở cảnh Luffy ôm Hancock tại Marineford, Hancock đã tưởng tượng cảnh cô và Luffy làm lễ kết hôn với bộ tộc Kuja là khách mời. Sau đó cô nghĩ đến cảnh cô và Luffy hưởng tuần trăng mật và cô chuẩn bị đồ ăn cho Luffy.

Chuyến viếng thăm của cô xuống Impel Down cũng được kéo dài hơn, cô nói với Ace bằng giọng rất nhỏ rằng Luffy đang trên đường đến cứu anh mà chỉ có mình anh nghe được (Jinbe được nói lại sau đó).

Tất cả những điều này về cơ bản thì không khác nhau mà chỉ là bổ sung, và chúng đều tương đồng với tính cách và những gì Hancock làm. Mục đích của việc này là để kéo dài thêm khoảng thời gian của Luffy và Hancock trên tàu của Hải Quân, trước khi đến Impel Down. Đồng thời điều này cũng là để kéo dài các tập về tình hình của những thuyền viên của Luffy ra tới 4 tập để làm chậm lại tiến trình của anime, không cho nó bắt kịp với manga (Trước đó không có thời gian để cho thêm các tập fillers vào bởi lẽ tính từ trước sự kiện quần đảo Sabaody thì diễn biến của anime đã diễn ra tương đối nhanh)

Giữa trận chiến ở Marineford, Hancock đã chặn mấy tên lính đang cầm bazooka ngắm bắn Luffy và lấy cớ rằng chúng có thể bắn trúng Garp, đồng thời cũng nói thêm rằng ông sẽ trở thành ông của mình khi cô và Luffy cưới nhau. Vì sao cô biết được thông tin này thì vẫn không rõ, bởi lẽ cả thế giới không hề biết điều này cho đến khi kết thúc trận chiến, và không hề có dấu hiệu gì cho thấy rằng Hancock biết trước được thông tin này trong cả anime lẫn manga.

Dịch thuật & lồng tiếng


Trong phiên bản manga tiếng anh của tạp chí American Shonen Jump, Hancock được cho mặc một chiếc áo choàng trắng để che bớt phần khe ngực của cô. Tuy nhiên điều này chỉ để cho việc xuất bản tạp chí mà thôi.


Trivia

Cô là một trong hai phụ nữ tự nhận là "đẹp nhất", người còn lại là Alvida. Điều trùng hợp là cả hai đều có cảm tình với Luffy, tuy nhiên Hancock có lẽ là nhân vật đầu tiên có tình cảm nam nữ với Luffy còn Alvida có lẽ là "ngưỡng mộ" nhiều hơn do Luffy là người đàn ông đầu tiên (và cuối cùng) dám đấm cô.
Họ của cô, Boa có nghĩa là con trăn. Tên riêng của cô rất có thể đến từ tên khoa học của một loại cây thuộc họ Dâu Tuyết cốn nổi tiếng do có hoa lòe loẹt - Symphoticarpos Chenaultii Hancock.
Boa cũng có thể lấy từ từ "tốt" trong tiếng Bồ Đào Nha và thường được sử dụng để chỉ một phụ nữ quyến rũ.
Trong phiên bản gốc tiếng Nhật, Hancock có cách nói riêng để chỉ bản thân mình: Thay vì sử dụng cụm "Watashi wa" ("I Am" - tôi), cô tự chỉ mình bằng cách cổ và có phần quý tộc hơn là "Warawa wa" - Ta/Trẫm.
Boa Hancock là người trẻ nhất (31 tuổi) và thấp nhất (1m91) trong Shichibukai.
Cô là người duy nhất trong Shichibukai được thừa nhận là có sử dụng Haki tính đến thời điểm này.
Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum