[Character] Boa Marigold

Go down

[Character] Boa Marigold Empty [Character] Boa Marigold

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:08 pm


Boa Marigold
Boa MarigoldThông Tin

Tên tiếng Nhật: ボア・マリーゴールド

Tên Latinh: Boa Marīgōrudo

Tên tiếng Anh: Boa Marigold

Xuất hiện lần đầu: Chương 516 , Tập 410

Nằm trong băng: Băng Hải Tặc Kuja

Nghề nghiệp: Hải tặc; Người thống trị của đảo Amazon Lily; Nô lệ (trước đây)

Tuổi: Dưới 31

Nhật VA: Kimiko Saitō, Satomi Sato (hồi trẻ)

Boa Marigold (ボア・マリーゴールド Boa Marīgōrudo?) là một trong ba chị em Gorgon cai trị đảo Amazon Lily. Cô và các chị em của cô được gọi là chị em Gorgon vì họ được cho là đã dũng cảm giết một con quái vật được gọi là Gorgon. Cô là em gái của Boa Hancock và Boa Sandersonia.

Sự xuất hiện
Khi cô còn nhỏ, Marigold khá nhỏ và mỏng manh như cô chị cả. Giờ cô là người phụ nữ khá to béo và lực lưỡng, do một phương pháp tập luyện tương tự với các đô vật sumo với phần lớn bản thân họ. Cô cũng là một trong nhiều người dân Kuja mà có bộ ngực lớn và được chia tách ra. Tóc của cô được sắp xếp theo cách mà nó trông giống như họa tiết trên đầu rắn hổ mang và ở một mức độ nhất định thì giống như mũ sắt của Valkyrie.
Trên lưng của cô, được phủ dưới tấm áo choàng và mái tóc dài của cô, là một dấu hiệu được người dân Kuja tin rằng, là hình của các con mắt chị em cô nhận được như là một phần của lời nguyền cho việc giết Gorgon. Bây giờ, nó được biết rằng biểu tượng trên lưng của các chị em nhà Boa là "Móng vuốt của con Rồng Bay lên", một biểu tượng bị đốt cháy trên lưng của các nô lệ của Tenryuubito.
Trong lúc trốn thoát khỏi ách nô lệ, cô mặc quần áo hơi rách và mái tóc khá dài.
Cô lần đầu được nhìn thấy khi đi cùng với một con chim ưng bên cạnh cô thay vì một con rắn như các người Kuja khác.

Gallery

Marigold hồi trẻ Marigold và các chị của cô khi trở thành nô lệ
Marigold là người nghiêm nghị nhất trong ba chị em, là người thể hiện cảm xúc ít nhất ngoài trận chiến. Trong khi cô xuất hiện khi sống trên sự lừa dối rằng chị em của cô và chính cô đã đánh bại Gorgon để có được lời nguyền của họ, cùng với thời điểm ấy, cô đã không thực sự nói dối chính mình, không giống như Hancock là liên tục lừa dối.
Trong trận chiến, Marigold là một chiến binh khó chịu với một chút khôi hài (nhưng không quá vui vẻ như Sandersonia).Cầm quyền bên cạnh các chị của cô, Marigold có quyền lực đối với đảo Amazon Lily và những người phụ nữ Kuja còn lại. Ngoài việc là một hải tặc trong băng hải tặc của chị cô, cô là một trong những chiến binh tinh nhuệ của Kuja. Cũng như các người chị của cô, cô là người duy nhất mà thực sự mang một vũ khí, trong trường hợp này là một cây sào khổng lồ và trông giống một cái kích.

Trái cây ác quỷ

Hebi Hebi no Mi, Model: King Cobra (Vua Rắn hổ mang)
Trong khi cô còn là nô lệ, Marigold và chị em của cô đã ăn Trái cây ác quỷ như là một phần của hình thức giải trí bệnh hoạn của Tenryuubito -chủ cũ của cô. Cô được ăn quả Hebi Hebi no Mi, Model: King Cobra. Loại Zoan này cho phép cô biến đổi thành Vua Rắn hổ mang. Chị gái Sandersonia của cô cũng được trái cây ác quỷ tương tự.
Dựa trên cơ sở năng lực của các Trái cây ác quỷ loại Zoan này, người Kuja trên hòn đảo cho là khả năng của Marigold và Sandersonia biến thành rắn là một phần của lời nguyền.

Haki
Cô sở hữu khả năng sử dụng Haki để phòng thủ và làm lệch các đòn tấn công, ngay cả đối với người sử dụng Trái cây ác quỷ khác. Cho đến nay, cô đã được nhìn thấy sử dụng Busoshoku Haki (Haki Vũ Trang), cô có thể nắm vững kỹ năng châm lửa lên chính người cô mà không gây bất kỳ tổn hại nào. Khi cô làm thế, cô không thể chặn lại đòn tân công của đối thủ nếu nó quá mạnh hoặc quá nhanh so với cô ấy, như đòn tấn công trong trạng thái Gear Second của Luffy.Quá khứ đầy xấu hổ
Nhiều năm trước câu chuyện hiện tại, khi Margiold và chị của cô còn trẻ, cả ba người họ bị bắt giữ bởi các người buôn bán nô lệ trên biển. Họ bị bán cho một số Tenryuubito và đã có dấu hiệu của nô lệ bị nung khắc lên trên lưng của họ. Là nô lệ của Tenryuubito, họ bị ngược đãi một cách khủng khiếp bởi các người chủ của họ. Là một phần của hình thức giải trí đầy tàn nhẫn, Marigold và chị của cô bị ép ăn trái cây ác quỷ để giải trí cho những người chủ của họ. Sống trong hoàn cảnh đầy đáng thương, Marigold và các chị của cô chỉ có thể nghĩ được đến cái chết (như một cách có thể làm để giải phóng cuộc đời tăm tối và đầy đau thương, tủi nhục của họ).
Chỉ đến khi bốn năm sau đó, họ đã được giải thoát khỏi cuộc sống đầy tàn nhẫn này. Một người cá tên là Cá Hổ (Fisher Tiger) đã tấn công Mariejois và giải phóng các nô lệ người cá ở đó. Kể cả Fisher Tiger ghét con người, ông cũng không phân biệt đối xử với những người nô lệ và cũng giải phóng những người nô lệ bao gồm Marigold và chị của cô.

Chị em "Gorgon" được giải thoát khỏi Mariejois bởi Fisher Tiger
Không biết làm cách nào để trở về đảo Amazon Lily, Marigold và chị của cô đã may mắn có thể trở về nhà nhờ Silvers Rayleigh, Shakuyaku, và một người từng sống ở đảo nhưng lại ở xa là Elder Nyon (Già Nyon). Elder Nyon chăm sóc cho ba cô gái như một người mẹ.
Nhờ ăn được trái cây ác quỷ trong khi còn là nô lệ, Marigold và chị của cô có thể đưa ra một câu chuyện của họ về việc nhận phải một lời nguyền khi giết một quái vật được gọi là Gorgon. Tất cả điều này chỉ nhằm mục đích che giấu các dấu hiệu đáng xấu hổ trên lưng của họ cho mọi người Kuja khác. Lan truyền sự lừa dối này, họ bắt đầu trở thành người cai trị đảo Amazon Lily với chị gái của cô, Hancock, trở thành hoàng hậu mới.
Đồng hành cùng chị gái cả trong một chiến dịch hải tặc, Marigold và phần còn lại của Hải tặc Kuja nhanh chóng gây sự chú ý cho Chính quyền Thế giới. Ý thức được sức mạnh họ sở hữu, chính phủ đã ký một hiệp ước với Kuja và trao cho chị gái của Marigold, Hancock, danh hiệu Shichibukai (Thất Vũ Hải).

Amazon Lily Arc
Trên đường trở lại Amazon Lily, Marigold và phần còn lại của băng hải tặc Kuja gặp phó đô đốc Hải quân Momonga và người của hắn neo đậu ở giữa Calm Belt (Vành Đai Tĩnh Lặng). Để ý lời kêu của hắn gọi cho Hancock tới trước mặt hắn, Marigold đi cùng chị của cô đến để chào Phó Đô đốc. Mặc dù yêu cầu của Phó Đô đốc rằng chị của Marigold phải đến cuộc họp bắt buộc giữa các Shichibukai mà Hancock đã nói dối rằng sẽ tham dự, Marigold tham gia tiếp tục từ chối cùng với người chị của cô để giúp đỡ Chính Phủ Thế giới trong thời điểm quan trọng như vậy. Sau khi chị gái của cô hóa đá tất cả người của Momonga, Marigold và phần còn lại cướp tàu rồi trở về Amazon Lily.
Sau sự trở lại của họ, Sandersonia và Marigold được đặt ra để bảo vệ chị gái của họ từ bất kỳ ánh mắt nhòm ngó khi Hancock tắm. Thật không may, khi Sandersonia và Marigold đang canh gác và bảo vệ cô, Luffy tình cờ bị rơi xuống qua mái nhà của phòng tắm. Khi vào phòng tắm để xem chuyện gì đã xảy ra, Sandersonia và Marigold phát hiện ra rằng Luffy đã nhìn thấy thứ gì ở trên lưng Hancock trong khi cô đang tắm.
Nhận ra rằng Luffy đã phát hiện ra bí mật của họ, ba chị em họ quyết định rằng Luffy phải chết. Dù sao, nỗ lực để biến Luffy thành đá của Hancock đã thất bại bởi Luffy không hề bị ảnh hưởng bởi sắc đẹp của cô. Biết rằng không ai có thể cưỡng lại sắc đẹp của chị gái mình bất kể tuổi tác hay giới tính, Sandersonia đoán rằng nỗi sợ chết của Luffy có thể áp đảo bất kỳ mong muốn xấu xa nào. Mặc dù Marigold và chị em của cô không thể loại bỏ Luffy sau đó và tại đó, họ vẫn xoay sở cố gắng để bắt giữ anh.
Với Luffy đã bị bắt giữ và đưa tới đầu trường của Amazon Lily, Marigold đi cùng với chị em của cô để xem Luffy bị hành hình cùng với phần còn lại trong những đối tượng của họ. Sau khi chị gái của cô hóa đá ba chiến binh Kuja đã cứu sống Luffy khỏi những cây nấm, con báo đi cùng Sandersonia, Bacura, được gửi gắm để ăn thịt Luffy. Tuy nhiên, mặc dù sự hung ác và tàn bạo được thể hiện của con vật cưng của cô, Luffy hạ nó chỉ với sức mạnh thú tính tuyệt đối. Sau đó, và sự hiển nhiên tiếp tục phớt lờ của Luffy với sự quyến rũ của chị cả của cô, Sandersonia cùng với Marigold, quyết định giải quyết vấn đề bằng chính bàn tay của họ. Đối mặt với Luffy, Marigold và chị gái của cô biến đổi thành hình người lai rắn và chuẩn bị tấn công anh với kỹ năng mà những người Kuja còn lại gọi nó là Vũ Điệu Saragi.

Chị em Gorgon quây quanh Luffy
Khi Marigold và chị của cô chiến đấu với Luffy, họ quyết định giày vò anh bằng cách phá vỡ bức tượng của Marguerite, một trong những chiến binh Kuja đã cứu anh, thành từng mảnh trước mặt anh. Dù sao, khi Sandersonia chuẩn bị đập vỡ Marguerite, Luffy la lớn để ngăn cô lại. Cảm giác một lực đánh từ tiếng la của Luffy và nhìn thấy một số chiến binh Kuja trên khán đài bị ngất xỉu, Marigold và chị của cô nhận ra rằng Luffy cũng sở hữu Haki, và tầm cỡ của anh là ngang bằng với Boa Hancock. Choáng váng bởi sự thật này, Sandersonia và Marigold xem xét Luffy và quyết định chiến đầu nghiêm túc hơn.
Sau khi thấy rằng đối thủ của họ không đơn giản là một người đàn ông bình thường, Sandersonia và Marigold quyết định chiến đấu với Luffy nghiêm túc hơn. Thật không may, khi Luffy kích hoạt Gear Second, anh đã chứng tỏ quá nhiều cho Marigold và chị của cô. Ở giữa cuộc chiến loạn, Sandersonia vô tình bị bắt cháy bởi một trong những kỹ năng của em gái mình. Với đuôi của cô bị buộc chặt với đuôi cô em gái bởi Luffy, Sandersonia suýt rơi xuống hố đinh xung quanh đấu trường trong khi đang bốc cháy. Mặc dù đám cháy đã tắt và cô có thể vươn tới khán đài để ngăn không cho mình khỏi bị rơi xuống, không may rằng ngọn lửa đã đốt bỏ tất cả quần áo của cô, bao gồm cả chiếc áo choàng che lưng.

Luffy che lưng Sandersonia lại
Với chiếc áo choàng bị đốt cháy, mái tóc dài của cô không đủ để che lưng do vị trí của cô, và khói dần tan hết đi, bí mật của Marigold và chị của cô sắp bị phơi bày. Tuy nhiên, trước khi bất kỳ người Kuja nào trên khán đài có thể nhìn thấy lưng của cô, Luffy đã che lưng Sandersonia lại. Tự hỏi rằng anh đang làm gì, Luffy giải thích cho Sandersonia rằng mặc dù thực tế rằng cô và em của cô đã cố gắng giết anh, anh đã không hề có ý định giết họ hay không có ý định tiết lộ bí mật sâu kín nhất của họ. Với lưng của Sandersonia được che lại, chị gái của Marigold, Hancock, ra lệnh cho mọi người rời khỏi đấu trường. Với sự an toàn về bí mật của họ, Hancock quyết định ban thưởng cho Luffy về việc đã che nó. Tuy nhiên, Hancock nói rằng chỉ đáp ứng một yêu cầu cho anh, một con thuyền hoặc biến Marguerite và những người còn lại trở lại bình thường. Trước sự ngạc nhiên của chị em Gorgon, Luffy đã chọn yêu cầu thứ hai.
Sau khi ba chiến binh Kuja trở lại bình thường, chị em Gorgon quyết định thảo luận về Luffy đã nhìn thấy gì trên lưng của Hancock. Hiểu rằng Luffy nhầm lẫn với biểu tượng của một trong những người cá là bạn của anh - Hatchan, họ cũng được biết từ Elder Nyon rằng người này là Monkey D. Luffy, một tên hải tặc đã có hành vi thách thức và chống lại một Tenryuubito đã được thông báo trên các tờ báo. Khám phá được điều này, Hancock quyết định tiết lộ quá khứ của mình cho Luffy mặc dù đó là những ký ức vô cùng tồi tệ và khủng khiếp. Có được sự giải thích về tất cả mọi thứ cho Luffy, chị em Gorgon biết được rằng Luffy hoàn toàn thù hận Tenryuubito vì tội ác tàn bạo của chúng. Với điều này, chị gái của Marigold quyết định cho Luffy mượn con tàu của họ.
Hancock quyết định giúp đỡ Luffy, một hải tặc đã được chấp nhận trong cộng đồng của hòn đảo. Tuy nhiên, mặc dù các lễ hội được tổ chức xung quanh Luffy, một vấn đề quan trọng hơn thu hút sự chú ý của Marigold. Chị gái của cô bắt đầu hành xử kỳ lạ. Không biết những gì đã xảy ra với cô ấy, Marigold và tất cả mọi người nghĩ rằng Hancock đã bị bệnh. Khi tin tức về tình trạng của Hancock được gửi tới Elder Nyon, người phụ nữ già dường như đã xác nhận sự nghi ngờ của họ và nói với họ rằng đó là thứ mà các nữ hoàng trước của đảo Amazon Lily đã qua đời vì nó. Như tất cả đang xảy ra, Elder Nyon nói với Hancock rằng Luffy muốn nói chuyện với cô. Mặc kệ tình trạng của cô, Hancock quyết định nói chuyện một mình với Luffy.
Ẩn cũng với Marigold ở bên ngoài để họ có thể nghe trộm, Marigold biết được rằng những gì Luffy muốn làm. Nó liên quan đến Ace, một người sắp bị xử tử bởi Chính quyền Thế giới, cũng đồng thời thực sự là anh trai của Luffy. Luffy yêu cầu Hancock trả lời cuộc triệu tập Shichibukai bắt buộc để anh có thể đi theo cô và lẻn vào nhà tù Impel Down - nơi Ace bị giam giữ trước khi bị xử tử. Nghe thấy yêu cầu này, Sandersonia và Marigold đã vô cùng phẫn nộ với yêu cầu của Luffy. Biết được nỗi đau đớn về cảm xúc như thế nào khi phải trở về vùng "Đất Thánh" bị nguyền rủa, hai người họ đã hy vọng chị gái của họ biến Luffy thành đá vì những yêu cầu như vậy. Tuy nhiên, vượt quá sự ngạc nhiên của họ, chị gái của họ chấp nhận yêu cầu của Luffy trong khi đang đỏ mặt. Sau đó, Elder Nyon tiết lộ với họ rằng bệnh mà chị gái của họ mắc phải là "bệnh yêu".
Với quyết định của chị gái của cô, Marigold và phần còn lại của băng hải tặc Kuja thấy Boa Hancock và con rắn của cô ấy ra tàu của Momonga cùng với Luffy ẩn trong áo khoác của cô. Với chị gái của họ chuẩn bị tới Mariejois, Sandersonia và Marigold hứa với Boa Hancock rằng họ sẽ cai trị và chăm sóc đảo Amazon Lily thay cho cô.

Sau trận chiến

Sandersonia, Marigold và Nyon gặp lại Rayleigh
Sau trận chiến giữa băng hải tặc Râu Trắng với Thủy quân lục chiến, chị của Marigold trở về Amazon Lily cùng với vài người đàn ông, đáng chú ý nhất là Luffy đang bị thương nặng. Hancock bị cấm không được đến gần Luffy cho đến khi anh hoàn toàn bình phục. Tuy nhiên, tình trạng này đã làm cho cả Sandersonia lẫn Marigold lo ngại về chị của họ như Hancock không chịu ăn bất cứ thứ gì từ khi cô ấy trở về.
Sau một thời gian, Marigold đi cùng với chị của cô và Nyon để gửi cho Luffy đồ ăn. Khi đến điểm hẹn, họ gặp Rayleigh đã đến đảo và đưa ra một số đề nghị cho Luffy.

Hai năm sau

Boa Marigold và băng đón Luffy
Marigold được nhìn thấy cùng với Hancock, Nyon, Marguerite và Sandersonia đến đòn Luffy từ đảo Rusukaina. Sau khi Luffy lấy mũ của mình, họ trở về quần đảo Shabaody.
Như Luffy và băng của anh chuẩn bị lái thuyền đến Đảo Người Cá, Marigold và băng hải tặc Kuja giúp đỡ họ bằng cách giữ chân Hải quân lại.♦Tên của cô xuất phát từ hoa cúc vạn thọ.
♣Hoa này thường lớn, lòe loẹt và tròn, giống như Marigold là một người phụ nữ tròn béo và to lớn.
♣Trong ý nghĩa của các loài hoa, loài hoa trùng tên với cô ấy tượng trưng cho sự "tuyệt vọng và đau khổ", giống với quá khứ của cô ấy. Tuy nhiên, từ grief cũng có thể biểu thị "sự an ủi trái tim", khi cô cùng với Sandersonia và Hancock kể cho Luffy nghe về quá khứ đầy đau đớn của họ.
♦Trong danh hiệu của Marigold và chị của cô, The Gorgon Sisters, xuất phát từ tên một con quái vật đã bị giết, ý tưởng dựa trên ba chị em Gorgon thực tế ở trong thần thoại bao gồm cả Medusa. Sandersonia cũng có thể chuyển đổi tóc mình thành những con rắn; tóc-rắn cũng là một đặc điểm của Gorgon.
♣Khi Hancock (người lớn tuổi nhất) thường được xem là giống Medusa (người trẻ nhất), Marigold có thể được coi tương đương với Stheno, người được biết đến là người độc lập và hung dữ nhất, đã giết nhiều người đàn ông hơn cả số người hai chị em còn lại đã giết. Marigold cũng được cho là dữ dội nhất trong số ba chị em trong trận chiến. Và Vua Rắn hổ mang (trái cây ác quỷ hệ động vật của cô) được biết đến là khá dữ tợn và linh hoạt, có thể mang một lượng lớn nọc độc cực kỳ mạnh trong một vết cắn
Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum