[Character] Brogy

Go down

[Character] Brogy Empty [Character] Brogy

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:09 pm

BrogyThông Tin

Tên tiếng Nhật: ブロギー

Tên Latinh: Burogī

Tên tiếng Anh: Broggy

Xuất hiện lần đầu: Chương 116 , Tập 71

Nằm trong băng: Băng Hải tặc Người Khổng lồ

Nghề nghiệp: Hải tặc; Thuyền trưởng

Tên gọi: Red Ogre

Nhật VA: Tetsu Inada

Funi English VA: Jonathan C. Osborne

Tuổi: 158 (lúc xuất hiện lần đầu); 160 (sau timeskip)

Tiền truy nã: 100,000,000Brogy the Red Ogre (赤鬼のブロギー Aka-Oni no Burogī) là một trong hai người khổng lồ huyền thoại mà đánh nhau một trận chiến vô tận trên Litte Garden, một hòn đảo trong Đại Hải Trình. Mỗi người khổng lồ có mức tiền truy nã là 100,000,000 cho đầu của họ.


Sự xuất hiện


Brogy so với cơ thể người bình thường
Brogy là một người khổng lồ mà mặc trong bộ trang phục viking, bao gồm một cái áo liền quần màu đỏ cùng với dây đai nút vàng, với một lớp lông thú, một dây đeo bằng da quanh vai phải của ông và cái còn lại như là thắt lưng, một quần dài màu vàng sọc đen và có lớp lông thú ở phía dưới quần, đôi giày màu vàng và một cái mũ sắt đỏ có 2 cái sừng. Brogy có một bộ râu màu vàng hoe giống như cái lưỡi rìu, đôi mắt tròn, nhỏ và sáng, và một chiếc mũi khá giống con lợn (..........)Tính cách

Brogy có kiểu cười đặc trưng riêng của ông. Ông bắt đầu tràng cười của mình với từ "Geba" (tức là Gebabababababababa!). GIống như Dorry, Brogy là một người khổng lồ tốt tính, tuy nhiên, sự kiêu hãnh của ông có thể đôi khi trở thành phần lớn nhất của ông. Ông là một người tin tưởng bền vững vào phong tục chiến đấu của quê hương ông và theo đuổi nó với rất nhiều danh dự. Ông sẽ làm theo những điều ấy kể cả khi ông bị thương nặng.


Khả năng và năng lực

Là một người khổng lồ, Brogy có sức mạnh và sức chịu đựng vô cùng đáng nể. Ông được coi là mạnh hơn rất nhiều so với những người khổng lồ bình thường khác.

*Vũ Khí
Brogy cầm một cây rìu dùng chiến đấu (Battle Axe) tên là Bruiser Axe (ブルーザーアックス Burūzā Akkusu), mà ông sử dụng trong trận chiến với Dorry và mang thêm một lá chắn trên cánh tay còn lại của ông.

*Danh sách các đòn tấn công
Hakoku (覇国 Hakoku, theo nghĩa đen có nghĩa là "Warrior Nation"): Đưa tất cả sức mạnh của mình vào đó, Dorry và Brogy mỗi lần đều gọi nó trong "điều lệ chiến binh" của Elbaf, và cắt vũ khí của họ ở đại dương, tạo ra hai chùm "khẩu pháo không khí" (Của Dorry là xanh còn Brogy là đỏ) mà sẽ cắt bất cứ thứ gì nằm trên đường đi của nó, ngay cả đại dương. Tuy nhiên, số năng lượng cho đòn tấn công này đã được chứng minh là quá lớn cho vũ khí đã bị han gỉ của người khổng lồ, nên cả kiếm của Dorry lẫn rìu của Brogy đều bị vỡ. Thứ duy nhất họ không đủ xuyên qua là một con rắn được tẩm máu. Trong Viz Manga, cái này được gọi là Hakoku Sovereignty.Lịch sử


*Quá khứ
Brogy, cùng với Dorry, đã từng là hai trong số những tên hải tặc đáng sợ nhất trên thế giới mà không ai có thể hạ họ. Một ngày, trong một chuyến đi săn, mỗi người đều giết được một con Sea King khổng lồ. Sau đó, khi hai người họ ăn mừng về cuộc săn bắn tuyệt vời của họ, một cô bé đã hỏi cả 2 người rằng con Sea King nào to lớn hơn. Họ không thể đồng ý với nhau rằng con nào lớn hơn, cho nên, theo các quy tắc của Elbaf, họ bắt đầu cuộc đấu tay đôi trên Litte Garden.

*Little Garden Arc
Một trăm năm đã trôi qua và và xác chết các Sea King của họ chỉ còn lại bộ xương. Họ tiếp tục cuộc chiến mỗi khi núi lửa trên hòn đảo phát nổ, và trận đấu luôn luôn kết thúc với kết quả hòa.
Vào một ngày, băng Hải tặc Mũ Rơm đến hòn đảo trên đường đi tới vương quốc Alabasta của Vivi. Sau khi Luffy và Vivi đi khám phá, Sanji và Zoro đi kiếm thức ăn, Nami và Usopp ở lại trên con tàu Merry tự bảo vệ họ. Trong khi đó, Brogy đã phát hiện và đến trước Going Merry và làm cho Nami và Usopp suýt chết khiếp. Nami và Usopp đã nghĩ rằng Brogy sẽ ăn họ nhưng ông chỉ muốn chút rượu mà họ đã cho ông. Khi một con khủng long tình cờ phát hiện ra họ, Brogy chém đứt đầu nó lìa khỏi cổ làm cho Nami và Usopp thêm hoảng sợ hơn nữa, và sau đó phải giả chết, chỉ có Brogy nghĩ rằng họ đã ngất đi.
Sau đó, ông đã đưa họ về nhà của mình và bắt đầu nấu ăn cho chính ông. Usopp và Nami hoảng sợ và đã bỏ chạy khi ông không để ý đến họ và cuối cùng bị truy đuổi bởi các loài động vật chuyên ăn thịt. Họ được cứu sau đó bởi Brogy, lần lượt cung cấp cho họ một số lượng lớn thịt khủng long, nhưng Usopp và Nami vẫn còn sợ hãi, cố gắng chờ đợi cho đến khi Log Pose nạp xong dữ liệu nhưng họ sớm phát hiện ra rằng nó sẽ phải mất một năm để cho Log Pose chỉ đến đảo tiếp theo.

*Hai năm sau

Brogy và Dorry tiếp tục cuộc đấu tay đôi của họ


Các vấn đề về dịch thuật và bản lồng tiếng


Tên của họ trong manga Tên của họ trong Red Data Book
Họ đã được chỉnh sửa trong bản lồng tiếng Anh, bởi 4Kids Entertainment, cùng với toàn bộ câu chuyện Little Garden arc. Tuy nhiên, trong bản game One Piece: Unlimited Adventure cho Mỹ, Brogy thay thế Big Pan trong đoạn Davy Back Fight, đã được đổi tên thành con tàu cướp biển chung.


Trivia

Tên của ông có thể được lấy từ Bruiser Brody.
Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum