[Character] Buggy The Clown

Go down

[Character] Buggy The Clown Empty [Character] Buggy The Clown

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:10 pm

Buggy The Clown


BUGGY


Thông Tin

Tên Tiếng Nhật: バギー
Tên Latinh: Bagī
Tên Tiếng Anh: Buggy
Xuất hiện đầu tiên: Chapter 9; Episode 4
Băng hải tặc: Buggy Pirates, Roger Pirates (cũ)
Nghề nghiệp: Pirate, Captain
Biệt hiệu: "The Clown" (道化のバギー Dōke no Bagī?),
"Pirate Clown",
"Big Nose"
Diễn viên lồng tiếng Nhật: Shigeru Chiba
Diễn viên lồng tiếng Anh 4Kids: David Wills
Diễn viên lồng tiếng Funimation: Mike McFarland
Ngày sinh: August 8th[1]
Bounty: 15,000,000

Quả ác ma
Tên tiếng Nhật: Bara Bara no Mi
Tên tiếng Anh: Chop-Chop Fruit
Ý nghĩa: "Barabara" là tách rời, còn "Bara" là tiếng cắt.
Chủng loại: ParameciaBuggy the Clown (道化のバギー Dōke no Bagī?) là thuyền trưởng băng hải tặc Buggy, và là 1 trong các học viên/tạp vụ trong băng hải tặc Jolly Rogers. Ban đầu vốn là 1 trong các nhân vật đối địch với Luffy, nhưng sau đó lại liên minh với Luffy cùng thoát khỏi Impel Down. Là nhân vật phản diện chính trong Buggy The Clown Arc, và trở thành 1 trong các nhân vật có nhiều cảnh nhất khi xuất hiện lại.

Ngoại hình


Buggy là 1 người có mái tóc xanh và mạnh mẽ so với dáng vẻ mảnh khảnh của bản thân với ngoại hình có giống 1 thằng hề như biệt hiệu. Cái mũi đỏ, to trên mặt là mũi thật - vốn là 1 trong những vấn đề nhạy cảm với Buggy, hắn sẽ hủy diệt có 1 thị trấn nếu có vài thằng nhóc trêu chọc cái mũi của hắn. Cũng do chứng hoang tưởng nên Buggy thường nghe nhầm những người khác trêu chọc cái mũi mặc dù không phải.

Mặt của Buggy lúc được trang điểm giống với hề, và thường xuyên thay đổi họa văn: trong lần đầu tiên xuất hiện, mặt của Buggy có 2 dấu chéo làm nên chữ X; Buggy còn có 2 đường viền xanh trên mặt, môi đỏ và ký hiệu hải tặc trên mũ. Nhưng sau Loguetown Arc thì ngoại hình hắn thay đổi: 1 ngôi sao xanh xuất hiện giữa trán, 2 đường viền dưới mắt, và 1 đường thẳng trên cái cằm. Sau khi Buggy gặp Ace, thì có 2 chấm xanh ở 2 bên đầu và 4 dấu chấm xanh trên viền nón, còn ký hiệu hải tặc vẫn ở mũ, còn có viền mắt và môi xanh lá. Trong Impel Down Saga, thì hình 2 cây xương chéo xuất hiện lại, và trải từ trán xuống dưới mắt, 2 đường hồng điểm lên, và môi đỏ

Về trang phục thuyền trưởng, hắn chỉ mặc 1 cái áo 2 sọc trắng đỏ, đôi giày trắng như trang phục của 1 tên hề, 1 khăn choàng cổ như bao hải tặc khác, và quần lỏng dài tới bắp chân, trên 1 vớ sọc và đôi giày giọn, 1 cái khăn trên cổ. Trên vai là 1 khăn choàng lông thú cam, và cái mũ có đường sọc màu như cái áo. Còn trong Manga thì khăn choàng thì cũng màu cam như nhiều phần trang phục khác, đôi giày màu nâu sáng và 2 bả là bằng vàng, nhưng trong anime màu sáng hơn, 1 khăn choàng hồng, khăn quấn xanh, quần xanh nhạt, và 2 bả vai màu xanh lá.

Trong Whitebeard War Saga, sau khi thoát khỏi Impel Down, Buggy thay đổi trang phục và 1 cái áo choàng hải quân sao cho có phong thái 1 thuyền trưởng hải tặc: 1 áo choàng và 1 cái mũ có hình con chim bô câu bị gạch chéo.

Trong SBS, Oda tiết lộ 2 cái tua ở đầu nón của Buggy là tóc thực sự của hắn trong hình đuôi ngựa, khi bị tống xuông Impel Down, tóc của Buggy được xõa xuống chỉ còn 1 đuôi tóc.

ẢnhTờ truy nã Buggy
[tab]

Tính cách


Buggy thường giả vờ như là thông minh, để che dấu cho sự bất tài của bản thân. Mặc dù, Buggy không "ngu" so với thông thường, hắn lại thường đánh giá thấp sự việc khiến hắn trả giá nặng; thường là do sự tự tin của bản thân. Trong bản tiếng Nhật gốc, hắn hay chèn thêm "hade ni" (派手に hade ni?, nghĩa đen là "màu mè"), vào mọi câu hắn nói ("Flashily die! You flashy bastard!").

Đồng thời cũng là trung tâm của nhiều cảnh hài hước trong Series, như phản ứng chậm chạp trước các vấn đề, Buggy thường có những hành động thông thường cho đến khi nhận ra vấn đề thì làm ngược lại (như khi Ace trên Big Top thì Buggy chào 1 cách đàng hoàng. Rồi, khi nhận ra Ace trên tàu thì Buggy la toán lên: "Mi là ai vậy?"). Đôi khi, hắn còn hành động ngược và làm quá nên 1 sự việc rồi trở nên im lặng sau khi nghĩ là mọi thứ trở nên nhẹ nhàng hơn. Và hắn sỡ hữu 1 cái có thể gọi là..."may mắn ngu ngốc"; dù có chuyện gì xảy ra thì hắn vẫn bình an vô sự (như bị ăn sét tại Loguetown, dí bởi Smoker, sống sót ngay cả khi bị Aokiji đóng băng, hay vô tình bị chém bởi Mihawk).

Buggy là 1 trong các nhân vật phản diện được xuất hiện lại sau khi đối mặt Luffy, mặc dù chỉ hơi thôi. Hắn cũng bắt đầu chấp nhận lòng tốt người khác, mặc dù hắn vẫn hơi độc ác với những ai không thuộc băng hoặc giúp hắn thực hiện mục đích. Ông cũng có phần hơi ham tiệc tùng, tôn trọng những người hài hước (lạ thay, ông cũng có điểm giống Shanks). Hắn còn vui sướng khi thay đổi niềm tin người khác và lấy đó làm lợi thế lớn cho việc thoát khỏi Impel Down, những kẻ bị ấn tượng bởi lịch sử Buggy trong băng Rogers, và cả mối liên hệ với Shanks.

Mục tiêu chính của hắn là trả thù Luffy vì khiến hắn phải thảm bại, và Shanks vì phá hoại ước mơ thời trẻ của hắn. Ước muốn của hắn là trở thành Vua Hải Tặc và sỡ hữu tất cả các kho báu trên thế giới. Sau khi thoát khỏi Impel Down và có sự ủng hộ từ những tù nhân, hắn chuyển mục tiêu sang đánh bại Whitebeard và đứng trên "đỉnh cao". Nhiều người biết hắn trước đây giờ chỉ xem hắn như 1 mối đe dọa nhỏ.
[tab]

Quan hệ


Các băng hải tặc

Băng Rogers


Buggy và Shanks thời trẻ

Mối quan hệ của Buggy với những người khác không rõ thế nào, hắn vẫn tôn trọng Silvers Rayleigh rất nhiều dù là thường hay bị phạt bởi ông, và cũng như Shanks, Buggy cũng rất tôn trọng Rogers, bằng chứng là hắn khóc khi Rogers bị hành hình.

Và 1 trong 1 đoạn hồi tưởng, Buggy thường hay chiến đấu với Shanks dù thế nào đi nữa. Marines miêu tả mối quan hệ giữa 2 người như "Anh em" và Whitebeard cũng để ý là cả 2 thường chiến đấu với nhau. Hắn cũng không có nói gì đến "tình bạn" với Shanks, chắc do cả 2 người cũng đường ai nấy đi.

Bất chấp những gì 2 bên nói lại lẫn nhau, khi cả 2 vừa gặp sau nhiều năm thì Shanks lừa Buggy trao trả chiếc Mũ Rơm cho Luffy. Buggy sau đó lại gây gổ với Shanks mặc dù là anh vẫn bình tĩnh bất chấp phản ứng của Buggy, bất chấp sự khác biệt thì mối quan hệ của họ giờ cũng giống như trong quá khứ.

Băng Buggy

Trước khi bị đánh bại bởi Luffy, hắn sử dụng các thủy thủ như lá chắn. Sau này, thì hắn đã có phần chăm lo cho họ hơn. Và họ cũng như vậy với hắn, sẵn sàng tấn công Impel chỉ để giải cứu thuyền trường, và chỉ quên đi ý đó khi Alvida nói là họ sẽ bị giết trước khi tới đó.

Bạn bè/Đồng minh

Hắn là 1 trong những người bạn tốt với Gaimon, dù là cả 2 đánh nhau trước khi vừa gặp nhau. Lạ thay, cả 2 không biết mối quan hệ giữa họ và Luffy như thế nào. Ông cũng là 1 người bạn tốt với Ace và kết nghĩa với Mr.3 trong nhà tù Impel Down, và có vẻ là Mr.3 gia nhập băng Buggy sau trận chiến.

Do là hắn giải thoát nhiều tù nhân trong Impel (mặc dù hắn chỉ dùng họ như vật hi sinh để giúp hắn thoát khỏi Impel Down), nhiều người rất tôn trọng hắn. Khi họ biết được mối quan hệ "Huyền Thoại" của hắn, đa số họ xem hắn như Đấng Cứu Thế, và sắn sàng theo hắn bất cứ đâu, điều mà hắn sử dụng làm lợi thế.

Kẻ thù


Buggy và Luffy ở Impel Down

Mặc dù là ghét Luffy cay đắng, nhưng hắn đã cho thấy là sẵn sàng lợi dụng sự ngây thơ của Luffy miễn hắn nhận được lợi ích từ đó. Thú vị thay, mối quan hệ giữa hắn và Luffy giờ khá giống với Shanks trước đấy: thân thiện 1 cách mẫu thuẫn. Hắn còn cho Luffy là kẻ gây nhiều rắc rối nhất thế giới, nhưng lại bị sốc nặng khi biết Dragon là cha của Luffy.
[tab]

Sức mạnh và năng lực


Mặc dù không mạnh như các cựu thuyền viên băng Rogers, Buggy vẫn là 1 hải tặc đủ mạnh để có thể sống sót quả các trận chiến với Whitebeard và vô vàn mối nguy hiểm đến từ Grand Line. Sự kiêu ngạo và ích kỷ của ông lúc nào cũng chiếm phần lớn, khiến cho sức mạnh ông không được phát huy tối đa.

Mặc dù là 1 trong những nhân vật phản mạnh ở đầu bộ, mức độ nguy hiểm của hắn giảm dần khi nhiều kẻ địch mạnh khác xuất hiện. Cuối cùng, trong Impel Down Arc, các thành viên Baroque Works phải công nhận hắn quá yếu và hèn nhát. Dù là hắn đã sống sót qua nhiều thử thách gam go mà chỉ có người mạnh hơn mới có thể (dù là có sự giúp đỡ của họ).

Buggy còn có sức đề kháng và hồi phục rất cao, vì hắn đã đỡ được 1 quả Bóng Muggy bị phản hồi mà không có vết thương nghiêm trọng nào (mặc dù có thể là năng lực trái Ác Quỷ giúp), dù là 1 quả tương tự làm chấn thương Minotaurus, một trong các Quỷ Gác Ngục. Hắn đồng thời sỡ hữu sức mạnh cơ bắp cao, như là khiên và bóp cổ một trong các thuộc hạ chỉ với 1 tay, dễ dàng khiến một Blugori và ném nó vào tường (dù là nó tỉnh dậy với vài vết thương nhỏ) và chịu được sức nặng của Luffy lẫn Jinbe dù là đang bay với phần thân trên (mặc dù đây có thể là do năng lực của Trái Ác Quỷ).

Một trong các nhân tố giúp hắn, ít nhất là thoát khỏi cuộc chiến ở Marineford là do sự may mắn phi thường của hắn. Khả năng kỳ quái của hắn cho biết tâm trạng cũng như tình yêu với "làm kịch" và khả năng nói những lời cảm động để tăng cường sĩ khí cho băng của hắn là vô vàn.

Đa số các tinh huống dính đến hắn thường được giải quyết nhờ sự may mắn chứ không phải năng lực của hắn. Nhờ những nhân thức sai lầm trong các hành động ích kỷ của hắn, VD: chạy với nỗi sợ hãi nhựng bị hiểu lầm là có gì đó với Râu Trắng và quan hệ đối tác trong 1 thời gian ngắn, như là vô tình bắt được Jinbe nhưng tù nhân nghĩ là kế hoạch của hắn, nên nhiều hải tặc trở nên trung thành với hắn. Đa số bọn họ phải chảy nước mắt do sự "Hảo Hán" của Buggy.

Dù thế nào, Buggy vẫn có thể coi - ít nhất là 1 nhà hóa học tài năng. Điều đó cho thấy khi hắn chế tạo 1 quả pháo đủ sức phá hủy cả 1 thị trấn, cũng như làm nó nhỏ như 1 viên bi nhưng sức công phá không đổi.

Quả ác quỷ

Buggy vô ăn quả Bara Bare no Mi, 1 quả Ác Ma hệ Paramecia cho hăn tách rời cơ thể và điều khiển chúng độc lập với nhau nhưng tức đi khả năng bơi lội của hắn, theo Shanks (khi cả 2 viên vẫn còn là học viên trên tàu của Roger) là khoản mà Buggy rất giỏi. Năng lực từ quả ác ma giúp cho hắn miễn nhiễm trước các đòn tấn công cắt, chặt và chém; các đòn tấn công như vậy chỉ làm tách rời cơ thể hắn thôi.

Còn nữa, là đa số phần cơ thể của hắn có thể bay lên, với lực đủ mạnh để ném một người xuyên qua bức tường - trừ điểm yếu chí mạng là cái chân.

Mặc dù là các phần cơ thể hoàn toàn tách rời, Buggy vẫn cảm nhận được những gì mà phần cơ thể khác bị; như khi Luffy tấn công Buggy, hắn tách rời phần thân khỏi hông, thì lại bị Luffy tấn công "chỗ hiểm" (không cần nói thì cái này đủ để thấy là khá đau đấy...).

Khi Buggy định sử dụng Bara Bara Festival để hạ Nami thì Luffy lấy trong đôi chân của hắn và thọc lét bàn chân, khiến Buggy ngã gục và cười lăn lộn, đòn tấn công bị phá. Dù là cơ thể hắn tách rời đến mức nào đi nữa, vẫn có gì đó hành động như binh thường; như khi hắn tách rời toàn bộ phần cơ thể để bay trong khi đôi chân bước đi bình thường.

Dù Buggy là một hải tặc mạnh và năng lực từ trái Ác Quỷ khiến hắn gần như bất bại, hắn liên tiếp để lộ vô số sơ hở khi giao đấu với Luffy ở trận kế tiếp do mất tập trung, dẫn đến vô số sai lầm nghiêm trọng.

Một điểm yếu cho trái Ác Quỷ nữa của hắn là nếu 1 phần cơ thể bị kiềm chết thì hắn không thể dùng phần đó được, điều đó được cho thấy bởi Nami khi cô giữ chặt 1 phần cơ thể trong cuộc đấu đầu tiên với hắn. Vì hắn không thể bị đả thương được bởi các đòn chặt chém, hắn còn được coi là thiên địch với cả tay kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, như khi hắn dễ dàng sống sót được đòn chém cực mạnh của Mihawk.

Điểm yếu chính của chính trái Ác Quỷ của hắn là đôi chân. Chúng không thể rời sàn như phần cơ thể còn lại của hắn like. Buggy còn bị, ngay cả khi cảm nhận được chúng, mất đi một phần cơ thể, ra khỏi tầm mắt thì hoàn toàn bất khả thi để làm chúng quay lại, dù là chúng ta đã thấy là hắn dễ dàng đưa chúng trở lại khi thấy.

Vũ khí


Dao ném của Buggy

Buggy thường là sử dụng vũ khi lưỡi dao, kiếm , có thể là do chúng không ăn thua với hắn do bản chất của trái Ác Quỷ, dù là hắn thích sử dụng doa hơn. Hắn thường 1 cây hay vài con dao ở giữa các ngón tay, and thực hiện vài feat nhỏ như biến các dao xuất hiện từ 2 bàn tay và lôi chúng ra khi cần.

Buggy còn có vẻ như lúc nào cũng mang 1 lượng lớn các vũ khi như vậy trong người; cũng có vài cái như vậy giống trong tay, hoặc giày của hắn (như khi hắn ném đôi chân theo hình xoáy để cắt đối phương). Hắn còn cho thấy là đã sử dụng một cây kiếm (thất bại) cho việc chém đầu Luffy tại Loguetown.

Ở Impel Down thì lúc đầu hắn sử dụng 1 cây rìu chiến lấy từ 1 Blue Gorillas nhưng sau khi mất nó thì hắn trang bị cho bản thân 4 vũ khi như kiếm katana và 1 cây súng được dùng bởi các cai và gác ngục.

Ngoài kiếm ra, hắn đã cho thấy là sử dụng (hoặc dọa sẽ sũ dụng) Bóng Buggy, là một quả pháo có sức nổ và hủy diệt lớn khắc biểu tượng Jolley Rogers của hắn trên đó và bắn một khẩu đại bác. Bóng Buggy có thể hủy diệt toàn bộ đường phố và các tòa nhà bị dính phải. Trên thực tế, hắn là 1 trong các hải tặc sử dụng đại bác.

Thêm nữa, là hắn còn dấu "Bóng Muggy", loại vũ khí như lựu đạn dựa trên "Bóng Buggy" của hắn, với kích cỡ nhỏ hơn, nhưng vẫn giữ được sức phá hoại lớn. Đến nay, hắn chỉ dùng chúng đúng 3 lần: lần thứ nhất là chống lại Quỷ Gác Ngục Minotaurus, lần thứ hai là bắn vào bộ hạ của Hannyabal (trong manga cảnh này không có nhưng lại có trong anime), và lần thứ ba vào Dracule Mihawk, người đã đánh lại quả bóng vào hắn.
[tab]

Lịch sử


Những năm làm học viên


Buggy vừa ăn quả Ác Quỷ

Buggy mang trong mình mối thù lớn với Shanks ngoài việc khiến hắn bị sự nguyền rủa của trái Ác Quỷ. Thời trẻ, cả 2 đều là hải tặc trên cùng một con tàu, Oro Jackson vốn thuộc về Gol.D Roger và toàn bộ băng hải tặc Rogers. Trong những lúc không chiến đấu, cả 2 đều cãi nhau về mọi thứ về những gì có thể tưởng tượng được (hồi ước trong anime và manga đều giống nhau, khi cả hai cãi nhau xem giữa Nam và Bắc Cực, bên nào lạnh hơn).

Bất chấp sự khác biệt, cả 2 người thường ở chúng vì một vài lý do lạ khi họ ở trên tàu. Cái này dẫn đến việc Whitebeard để ý và thấy 1 tên mũi đỏ với Shanks trong cuộc chiến với Gol.D Rogers. Trong 1 cuộc đổ bộ lên tàu địch, Buggy tìm thấy 1 bản đồ đánh dấu địa điểm của 1 kho báu lớn dưới nước; cũng trong 1 cuộc đổ bộ tương tự, thủy thủ đoàn cũng kiếm được 1 trái ác quỷ: quả Bara Bara No Mi.

Biết trị giá của trái ác quỷ, Buggy tráo đổi quả thật với đồ giả, và ăn quả giả mạo trước mặt thủy thủ đoàn để có thể bán nó, vì nó mà hắn sẽ có được 1 lượng tiền lớn. Nhưng, trong 1 lần hả hê vì quả ác quỷ và bản đồ đã trong tầm sỡ hữu của hắn, Buggy bị Shanks làm bất ngờ; nên phải dấu trái ác quỷ vào miệng, và trước khi hắn nhả ra, Shanks làm bất ngờ lần nữa và lần nữa hắn nuốt luôn - vĩnh viễn mất khả năng bơi lội, và cả cơ hội lấy kho báu dưới biển.

26 năm trước câu chuyện, Roger đã dính phải 1 cơn kịch bệnh không thuốc chữa. Trong 3 năm kế tiếp, Roger khám phá toàn Grand Line tới khi ông ra quyết định giải tán cả băng hoàn toàn trong bí mật trước khi chết. Từng người của băng biến mất dần.

Lần cuối Buggy và Shanks gặp mặt là ở Loguetowns. Cả 2 ở đúng vào ngày mà thuyền thưởng bị xử tử và đường ai nấy đi cùng ngày. Shanks mời Buggy gia nhập băng hải tặc mà anh định thành lập, nhưng Buggy từ chối. Và 10 năm sau, hắn bắt đầu lên kế hoạch mà hắn làm ra vào ngày ăn phải trái ác quỷ.

East Blue Saga

Mối đe dọa của thị trấn Orange


Buggy giao đấu với Luffy và Nami

Và rồi Buggy thành lập băng hải tặc Buggy, những người sử dụng Muggy Ball, vốn là những quả pháo có thể hủy diệt cả 1 khu phố. Thuyền viên đầu tiên gia nhập là người thuần phục thú Mohji, người chiến đấu cùng thú nuôi sư tử Richie, và thuyền viên thứ 2 là Cabaji người nhào lộn, một tay kiếm sử dụng sử dụng các kỹ thuật nhào lộn chết người để chiến đấu. Buggy trở thành 1 hải tặc giàu có với mức tiền thưởng 15,000,000, cả khối kho báu trị giá 10,000,000, và một con tàu lớn, được trang trí gọi là Big Top.

Để tìm cách đột nhập vào Grand Line để lấy trộm kho báu từ các hải tặc giàu có hơn, Nami ăn trộm các bản đồ của Buggy trong khi hắn đang khủng bố "Thị Trấn Orange". Tức giận vì các thuyền viên thất bại trong việc đoạt lại bản đồ, Buggy bắt đầu hủy diệt các tòa nhà ngẫu nhiên của Thị Trấn Orange với đại bác và "Bóng Buggy". Monkey D. Luffy cũng vô tình rơi xuống thị trấn khi Buggy bắn rơi một con chim biển có ý định ăn thịt Luffy. Luffy giải cứu Nami khỏi các thuyền viên băng Buggy, nên Nami trói và giải cậu đến chỗ ẩn nấu của Buggy trên đỉnh của quán bia thị trấn.

Nami rồi lại nói Luffy là cậu chú của cô, và cô giở trò 2 mặt với Luffy sau một cuộc đánh nhau khác. Rồi cô đem trả bản đồ cho Buggy và xin gia nhập băng của hắn, lên kế hoạch cuỗm hết toàn bộ số bản đồ và đống kho báu của hắn lần nữa. Hạnh phúc vì đã lấy lại bản đồ, Buggy chấp nhận cho Nami và băng rồi mở cuộc 1 bữa tiệc lớn. Trong bữa tiệc, Buggy giam Luffy trong 1 chiếc lồng đặt ngay trước 1 khẩu đại bác và kêu Nami giết cậu bằng "Bóng Buggy". Nhưng, Nami từ chối và Buggy kêu người giết cả cô.

Rồi Roronoa Zoro bỗng nhiên xuất hiện và đánh bại thuyền viên của Buggy. Vì muổn đẩy mức tiền thưởng, Buggy quyết định tiêu diệt Zoro. Zoro dễ dàng cắt đứt Buggy, nhưng Buggy hoàn toàn bình an do sức mạnh qua Bara Bara no Mi. Rồi hắn vô hiệu hóa Zoro bằng cách đâm ở phần sau lưng. Rồi Zoro đẩy đại bác của Buggy sang hướng khác, trong khi Nami châm ngòi, bắn 1 quả "Bóng Buggy" vào Buggy và thủy thủ đoàn trong khi Nami, Zoro và Luffy chạy trốn.

Buggy sống sót nhờ sử dụng 2 thuyền viên làm lá chắn, rồi thủy thủ đầu tiên, Mohji đi giết Luffy. Nhưng, Mohji trở về trong thất bại, và bất tỉnh trước khi có thể cảnh báo cho Buggy về sức mạnh quả Gomu Gomu no Mi của Luffy. Rồi Luffy thách đấu lại Buggy, kẻ đã bắn 1 quả "Bóng Buggy" cậu, nhưng chỉ thấy nó phản hồi vào quán nhậu bơi Gomu Gomu no Balloon của cậu. Buggy liền cử Cabaji đi giết Luffy, nhưng rồi lại phải chiến đấu Zoro và thất bại 1 cách ê chề và Buggy phải trực tiếp giao đấu với Luffy.

Trong cuộc chiến, Buggy chụp được chiếc mũ rơm của Luffy được tặng bởi Shanks. Sau khi Luffy nói đó là mũ của Shanks, Buggy lập tức chém rác phần giữa của nó, làm Luffy nổi điên. Rồi Buggy nói về họ từng như thế nào khi còn là học viên hải tặc trên cùng 1 con tàu. Rồi Buggy sử dụng Bara Bara no Festival để tránh khỏi các đòn tấn công của Luffy. Nhưng, khi thấy Nami ăn cắp đống kho báu của nên cái đầu và đôi tay bến đến và định giết cô.

Trong khi Buggy đang đuổi theo Nami, Luffy thấy đôi chân của Buggy không thể bay nên cậu tấn công chân của Buggy, nói là cậu và hắn vẫn đang chiến đấu. Buggy phải tập hợp các phần cơ thể lại, nhưng lại thấy Nami trói chặt hết các phần còn lại, làm hắn chỉ còn lại cái đầu, tay và chân. Và Luffy đánh bay hắn bằng Gomu Gomu no Bazooka.

Cuộc phiêu lưu của Buggy "Tí hon" (Chibi)


Buggy tí hon

Sau khi đánh thua Luffy, Buggy bị tách khỏi phần cơ thể của hắn trong 1 khoảng thời gian dài. Hắn nhận thấy bản thân đang ở trên 1 hòn đảo hoang mạc, nơi mà hắn cố giết 1 con chim con khổng lồ để an qua ngày. Nhưng, hắn bị ắn bởi bố mẹ của con chim khổng lồ đó, nhưng lại phun Buggy vào hắn đảo của những con thú quý hiếm vì hắn có vị quá tệ. Ở đó, Buggy thách đấu với Gaimon, và làm bạn với ông sau đó. Sau khi rời khỏi đòn của Gaimon, Buggy bị tấn công bởi 1 con cua khổng lồ và nó cũng phá hủy luôn chiếc bè Super Flashy Raft của hắn - và được cứu bởi một người phụ nữ bí ẩn, tuyệt đẹp vô tình lại 1 kẻ thu cũ của Lufy, Alvida. Biết được Alvida cũng đang tìm kiếm Luffy, cả 2 cùng lên đường tìm kiếm băng của Buggy rồi tới Luffy.

Cả 2 dau đó thấy Cabaji và Mohji bị đánh hạ và đang bị nướng sống. Băng Buggy nghĩ rắng Gomu Gomu no Bazooka đã giết Buggy, nên họ làm tễ lang cho ông, và giữ các phần còn lại như những di vật. Sau đó, Mohji và Cabaji thách đấu để xem ai làm thuyền trưởng, nhưng cùng bị đánh gục bởi Richie đang mộng du. Richie được xưng tụng làm thuyền trưởng băng hải tặc "Richie", rồi bỏ lại Mohji và Cabaji sau lưng để khám phá hòn đảo. Tca3 4 người sau đó tìm thấy băng Richie đang bị nướng trong 1 cái chảo khổng lồ bởi 1 tộc ăn thịt người có tên là "Tộc Kumate". Với các phần cơ thể được nối lại, Buggy, Alivida, Mohji, và Cabaji đánh bại cả tộc và Buggy đoàn tộc với băng của minh và lên đường săn tìm Luffy.

Cuộc săn bắt đầu


Buggy định tử hình Luffy

Buggy sau đó tìm được Luffy tại Loguetown, nơi hắn chỉ được chào với 1 câu "À, chỉ là ngươi thôi, Buggy". Tức giận, Buggy bảo Cabaji không chế và giam Luffy tại nơi Gol.D Roger bị hành hình. Trong khi đó, Mohji được cử đi đốt Going Mery phòng khi Lufy trốn thoát, nhưng thất bại khi trời mưa đột ngột. Buggy nói là hắn sẽ làm 1 cuộc hành hình, điều đó làm Luffy háo hức cho tới khi Buggy nói là sẽ hành hình Luffy. Zoro và Sanji định giải cứu Luffy nhưng cậu chỉ mỉm cười, nói là cậu sẽ chết và họ đã quá muộn.

Nhưng, trong khoảng khắc cây kiếm đang rơi xuống đầu Luffy thì một cú sét đánh trúng đà hành hình, phá vỡ kế hoạch của Buggy. Luffy hoàn toàn bình an nhờ cơ thể bằng cao su và chạy trốn. Buggy lập tức đuổI theo Luffy bằng Bara Bara No Buggy, nhưng bị bắt bởi năng lực của quả Moku Moku No Mi bởi Đại Uý Smoker. Băng Buggy bị giam trong lưới đá biển và Smoker rời đi và đuổi theo Luffy. Băng Buggy sau đó được giải thoát bởi cơn gió lớn thổi bay chiếc lưới. Buggy quyết định sẽ theo Luffy vào Grand Line.

Skypiea Saga

Jaya Arc


Buggy thấy Ace đang ăn trên tàu

Buggy sau đó được thấy là ở trên 1 hòn đảo hình đầu lâu ở Grand Line, tìm kho báu huyền thoại của "Thuyền Trưởng John". Nhưng, lại đào nhầm hòn đảo khác, và phải làm việc với các công nhân trên hòn đảo. Sau đó, ông được tin là tiền thưởng của Luffy đã tăng lên mức 100,000,000, nhưng không hề lo sợ, nói là sau khi ông hạ gục Luffy, tiền thưởng bản thân sẽ còn tăng hơn nữa.

Sau đó, ông tìm thấy Portgas D. Ace đang ngủ trên tàu, và từ chối tấn công anh, vì nhớ Râu Trắng quý trọng đồng đội như thế nào. Ace nghe Buggy nói là hắn biết Râu Trăng và Luffy, và hứa sẽ dẫn đến chỗ của Luffy. Buggy đồng ý cho Ace ở trên tàu, nghĩ là anh cũng là 1 trong các kẻ thù cũ của Luffy. Ace sau đó bỏ mặc Buggy vì vài lý do không rõ ràng, nhưng có lẽ là do phải tiếp tục cuộc tìm kiếm "Râu Đen".

Chiến tranh Râu Trắng Saga

Tin tức về việc Buggy bị bắt


Ảnh chụp Buggy khi bị đưa xuống Impel Down

Buggy đucợ thấy trong tờ báo mà Lão Bà Nyon đọc, bài viết nói là Buggy đã bị bắt sau khi đi vào 1 hanh động mà hắn nghĩ là chỗ cất kho báu của "Thuyền Trưởng John". Không may thay, đó là lại 1 căn cứ địa của Hải Quân, sau đó hắn bị đưa về Impel Down.

Chạy thoát khỏi "Nhà Tù Tối Cao"


Buggy và Luffy nhập bọn

Mặc dù băng Buggy bị bắt phải bỏ mặc ông khi thuyền trưởng tạm thời của họ - Alvida, nói cho biết tình hình, mạc dù ông đã được biết là đã thoát khỏi lồng giam (có lẽ do các cai ngục không biết hoặc nhận ra năng lực trái Ác Quỷ của ông, hoặc không nhờ những người xích đá biển lên) đâu đó trong nhà tù cùng thời điểm Luffy đến nhà tù cùng với Shichibukai Boa Hancock. Luffy gặp ông tại tầng một của Impel Down, sử dụng năng lực quả Bara Bara để tránh khỏi bị chụp với gác gục và quyết định nhập bọn với Luffy khi đang bị dí. Cả cùng xoay trở lại, Luffy sử dụng Gomu Gomu Pistol và Buggy sử dụng năng lực quả Bara Bara powers đánh gác ngục. Buggy cố đánh bại Blue Glory nhưng thật bại cũng như minh chứng cho việc các đòn tấn công của ông vô dụng với đám gác ngục.

Trong tích tắc, Luffy đánh gục toàn bộ gác ngục khiến cho Buggy phải kinh ngạc. Ông cũng để ý sức mạnh của Luffy so với lần cuối mà cả 2 đối mặt. Luffy bảo ông cùng đại phá nhà tù để cứu Ace khỏi hành hình, khiến cho Buggy phải sốc nặng, làm họ xém chút nữa bị phát hiện. Buggy ban đầu dự tính là thoát khỏi đấy nhưng việc Luffy bảo tàu chiến đã canh ngoài đó cho cuộc chiến tranh giữa "Râu Trắng và Hải Quân. Biết là sẽ bị tóm gọn lần nữa ngay cả khi thoát khỏi đây, ông quyết định ở lại trong 1 thời gian. Đó cũng là lúc hắn phát hiện là băng tay được trao bởi Nami.

Nhận ra đó chính ra bản đồ của "Thuyền Trưởng John" mà hắn đang cố tìm kiếm, hắn quyết định làm 1 thỏa thuận với Luffy. Ông quyết định sẽ hướng dẫn Luffy xuống tầng 4 thay vào đó, Luffy phải đưa cho ông cái băng tay. Không lấy chút do dự, Luffy đồng ý và đưa cho Buggy cái băng tay vì đã giúp đỡ cậu. Cảm thấy tội lỗi, Buggy rất do dự nhưng vẫn lấy băng tay. Ông cũng định chuồn ngay sau khi lấy món quà nhưng đụng phải bức tường vào phòng "Giám Sát" và bay đến tầng 1, "Địa ngục Máu". Ông liền đưa Luffy đến trước cổng vào tầng 2 trong "Địa ngục máu". Luffy lập tức nhảy vào cái hố và Buggy quyết định không và chạy ngay. Nhưng kế hoạch của hắn thất bại lần nữa khi Blugori bắt kịp và cơ thể hắn vô tình rơi xuống theo cái hố.

Khi vừa xuống tầng 2 cùng với Luffy, họ mặt-đối-mặt với 1 sinh vật được biết là Gaoler Basilisk, một con rắn với cái đầu gà sẵn sàng ăn bất cứ ai mà nó tìm thấy được thấy trong tầng này. Luffy cũng chế phục được nó, và vô tình hủy diệt cả phòng "Giám Sát" cả tầng 2. Các phạm nhân ở tầng đó vô cùng kinh ngạc, và hỏi xem là họ có thể được giải phóng không. Buggy làm vậy, hi vọng là các tù nhân trốn thoát có thể tạo nên 1 cuộc nổi loạn, điều mà hắn sử dụng để hỗ trợ cho việc chạy trốn, nhưng Luffy lập tức kéo ông theo và đi tiếp về phía trước. Buggy rồi tự nhận mình không biết cách đi đến tầng 4 và hắn nối dối về việc sẽ giúp cậu đến tầng đó. Ông còn tiết lộ cả kế hoạch trốn chạy trong cuộc nổi loạn, nhưng lại nhận ra các tù nhân lập tức trở lại buồng giam, bỏ mặc Buggy với một Luffy giận dữ.

Sau cùng, với sự trợ giúp của Mr. 3, là 1 trong các tù nhân được giải phóng bởi Buggy và Luffy, họ cũng tìm được cầu thang dẫn đến tầng 3 và tầng 1, nhưng bị canh giữ bởi "Nhân Sư" Sphinx, một con sư tử buồn rầu với khuôn mặt người. Nhưng, Mr.3 và Buggy tính là sẽ cùng nhau chạy lên tầng 1 và để trốn thoát, bỏ mặc Luffy tự lo cho bản thân, nếu do không phải do Sphinx vô tình đánh nát cả tầng thành từng mảnh, khiến cho Buggy, Mr. 3, Luffy và Sphinx bị lôi cổ xuống tầng 3.


Buggy và Mr.3 bị trói chặt bởi Hannyabal

Sau khi cả đám rơi xuống tầng 3 hay còn gọi là "Địa Ngục Đói Khổ". Buggy và Luffy cãi nhau về lời hứa ban đầu về việc giúp cậu tìm Ace. Trước khi họ kịp làm gì thì đã bắt bởi cai ngục bằng một cái lưới đá biển. Chỉ hủy của Blugori: Saldeath nói với họ là không còn đường thoát đâu, nhưng Sphinx, con thú bị bắt cùng với họ, phá cái lưới và thả họ khỏi đó.

Buggy và Mr. 3 nói là chúng bỏ rơi Luffy lại đây để có thể chạy thoát khỏi Impel Down, và Buggy nói 1 câu khinh bỉ "Ta sẽ cùng uống với mi và Ace"nếu cậu có thể sống sót được. Nhung, với sự đường đột của ông và Mr.3, cậu chỉ có phần hơi thất vọng và nói tạm biệt. Trong lúc họ đang cố chạy thoát thì lại tìm được cái buồng giam của Mr.2, người vô cùng kinh ngạc khi thấy Mr.2 ra khỏi được lồng giam.

Sau khi thả tự do cho anh, Buggy và Mr. 3 cố thoát khỏi đây lần nữa, chỉ phải quay lại khi bị dí phải Minotaurus và nhập bọn cùng với Mr.2 và Luffy lần nữa. Đó cũng là lúc ông giới thiệu cho vũ khí mới, "lựu đạn" cầm tay "Bóng Muggy", và khi cùng làm việc với nhau, cả 4 phạm nhân hạ gục được con quái vật. Sau trận chiến, cả hội lại rơi xuống tầng 4, nơi mà Luffy và Mr.2 chạy đến nhà tù.

Mr. 3 giữ Buggy lại, cảnh báo là có cai ngục khắp nơi phục sẵn để bắt họ. Cả 2 quyết định tấn công Hannyabal để qua được cầu thang tới tầng 3. Không may thay, cả 2 dễ dàng bị đánh bại bởi Hannyabal, dù Buggy đã gây thương tích cho nhiều cai ngục bằng 1 quả "Bóng Muggy". Cả 2 được cứu nhưng, bởi Mr. 2 cải trang thành Hannyabal, người bảo họ là họ cần thiết để cứu giúp Luffy, người đã bị đánh bại bởi Magellan.

Sự trở lại của thuyền trưởng Buggy


Buggy và Mr.3 làm 1 cuộc nổi loạn

Buggy được thấy cùng với Mr. 3 và Bon Kurei đang giả trang đi xuống tầng 5. Trên đường đi vào khu vực, đơn vị Wolf xuất hiện, định ăn cả họ. Chỉ là khi Bon Kurei quyết định đấu với chúng để có thể giải cứu Luffy, thì Buggy lại chạy trong sợ hãi cùng với Mr. 3. Ông sau đó được thấy là đang ở cùng với Mr.3 ở tầng 2 phóng thích tù nhân để khiến cho cai ngục phân tâm để chúng êm đềm trốn thoát. Khộng may thay, Magellan đến tầng 2 và giết nhiều tù nhân nổi loạn cũng như đóng chặt các lối vào, ra ngoài, khiến Buggy phải la lên là ông chơi đểu.

Sau đó, "Râu Đen" mở lại lối ra và Buggy với những kẻ phản loạn chuẩn bị tiến tới tầng 1. Trong chốc lát sau đó thì lại bị Demon Guards mới tỉnh lại đến tầng 2 và bắt đầu tiêu diệt những kẻ phản loạn. Biết là họ không thể đấu lại cai ngục "Quỷ", Buggy mất dần hi vọng và quyết định phải chạy. Nhưng lại đụng vào người của Crocodile. Trước khi biết ông là ai, hắn bảo là nhìn đường mà đi nhưng lại nhận ra kẻ mà hắn đụng vào cùng với Mr.3 đang bị sốc nặng và vô cùng sợ hãi trước việc Crocodile đã được thả.

Buggy lại phải kinh ngạc lần nữa khi thấy Luffy và Jinbe sau khi họ dễ dàng hạ gục cả 4 "Gác Ngục Quỷ". Trong lát sau, thì ông lại bị đá vào mặt bởi Mr.2 vì đã bỏ mặt anh và Luffy trong tầng 5. Sau đó, ông nhập bọn cùng với Crocodile, Jinbe và Mr.1 để chiếm lấy 1 tàu chiến "Hải Quân". Ông được khen gợi bởi đám tù nhân được giải phóng nói là ông sẽ chiến đấu cùng với 2 Shichibukai và đi cùng họ như là người ngang hành, dù ý đồ thực sự của hắn là sẽ an toàn hơn được sự bảo hộ của Crocodile và Jinbe hơn là sự dũng cảm thực sự.


Buggy trên bè trước khi đánh tàu hải quân

Nhưng, Buggy kịp nhận ra quyết định của ông không phải là an toan nhất. Khi tàu chiến "Hải Quân" khai hỏa vào chiếc bè tạm thời mà 3 người ăn quả Ác Ma đang đứng và chở bởi Jinbe, Buggy là người duy nhất la toáng lên trong sợ hãi, khiến cho Crocodile và Mr. 1 hỏi là tại sao hắn lại cùng với họ. Khi mà chiếc bè rơi vào con tàu, Buggy là người duy nhất trong cả 3 không tiếp đất an toan, và còn bị ngát trong cú va chạm.

Hắn trở nên như vậy cho đến khi Crocodile và Mr. 1 đánh bại mọi hải quân trên tàu, cũng chính là lúc ông chúc mùng những người khác làm việc tốt lắm, khiến cho Mr. 1 lại phải hỏi tại sao ông hắn lại ở đây...lần nữa. Cũng trước sự hi sinh của Mr. 2 để giúp cho những người khác chạy thoát khỏi nhà từ, hắn cũng phải cảm động tới mức mà phải khóc, và xin lỗi vì hành động, cách ứng xử ích kỷ trong cuộc trớn chạy.

Trận chiến ở Marineford


Tù nhân trốn thoát chuẩn bị chiến

Sau khi thoát khỏi Impel Down, Buggy cực kỳ hoảng sợ khi biết con tàu đang theo dòng hải lưu tiến tới Marineford, khiến ông phải thừa nhận là thà quay lại Impel Down còn hơn.

Nhưng, trong cuộc nói chuyện giữa Luffy và một sĩ quan hải quân trong Den Den Mushi, ông phát hiện ra, là ông được xem như kẻ chủ mưu cho cuộc vượt ngục cùng với Luffy Luffy (khiến cho những tù nhân khác vô cùng kinh ngạc khi biết ông được xếp vào vị trí cao hơn Jinbe và Crocodile trong cuộc vượt ngục). Quá khứ của ông về việc là thành viên của băng hải tặc Roger Pirates cũng được tiết lộ, theo đó là việc ông ngang hàng với Shanks.

Chính vì việc này, mà Hải Quân nghĩ rằng sức mạnh ông không hề kém Shanks, và ấn tượng trước sự tiết lộ này, nhiều tù nhân vây quanh, tung hô ông, đi tới mức làm cuộc nổi loạn trước khi Buggy hạ nhiệt chúng xuống. Tuy nhiên, các nhân vật manh hơn ở đây không bị qua mặt, cả Mr. 1 lẫn Crocodile thắc mắc tại một kẻ có lai lịch hoàng tránh đến vậy lại quá hèn nhát và yếu ớt; Ivankov chỉ nói Buggy có lẽ là "vết nhơ" của băng Roger.

Với vô vàn sự tự tin mới, Buggy sử dụng sự trợ giúp của của các nhân làm bàn đạp, tuyên bố ý định của hắn là cùng đi tới Marineford, và thách thức bản thân "Râu Trắng", điều đó sẽ làm danh tiếng của hắn lừng lẫy tới mức ai-cũng-biết. Với sự may mắn bất ngơ của con tau khi "Cổng Công Lý" mở ra, ông sử dụng nó, giả làm "Đấng Cứu Thế" nhưng trong đầu lại nghĩ nếu đây là dấu hiệu từ "Chúa" giúp ông thành "Vua Hải Tặc".

Ông được thấy cùng với các phạm nhân Impel Down, rơi từ trên trời xuống thẳng Marineford, để lấy thêm danh tiếng. Ông còn mặc trang phục thuyền trưởng hải tặc, thay đổi các phần khác nhau của phục trang sĩ quan "Hải quân", mặc dù trang phục sọc tù nhân. Dường như là ông còn ăn cắp thêm 1 đống dao, và, kết hợp với bộ quần áo, giờ gần như trở lại ngoại hình ban đầu.

Khi Crocodile định giết Whitebeard, Buggy la lên, nói là Crocodile đang cố tranh sự vinh quanh của ông (Buggy). Rồi ông phải đứng người khi Luffy đôi co với "Râu Trắng" trong việc giải cứu Ace.

Khi Kizaru cho Luffy ăn 1 tia ánh sáng, và Ivankov sử dụng Death Wink để đẩy cậu khỏi đó, Buggy được thấy là đang rên rỉ muốn trở về nhà. Như mọi khi, ý muốn ông bị hiểu lầm hoàn toàn, và những phạm nhân từ Impel Down nghĩ ông muốn giết Kizaru và hỏi ông có điên không khi mà nói băng mới của ông, Băng Huyền Thoại, không hề sợ Kizaru. Mà, như mọi người nghĩ, không hề được với Mr. 3, người nói tay của chúng quá đầy hi vọng và nửa điếc. Sau đó, khi "Thủy sư đô đốc" Sengoku công bố rằng Dragon là cha của Luffy, Buggy biết được và cứ như là bị sét đánh.


Buggy bị cắt bởi Mihawk

Rồi Buggy đồng ý làm liên minh tạm thời với Rầu Trắng, Buggy nghĩ rằng là vì Whitebeard tin là ông mạnh và họ đứng ngang hàng. Thực ra, là do Whitebeard lo ngại đám hải tặc cùng phe với Buggy, có thể phá đám cuộc giải cứu cho Ace nếu chúng tấn công ông. Buggy sau đó được thấy là đang chiến đấu cùng với những kẻ đi theo.

Buggy bị cuốn vào Crocodile's Sables, và ông bị túm bởi Gomu Gomu No Jet Migawari của Luffy, được sử dụng như 1 lá chắn chống lại cú chặt của Mihawk. Ông liền bắn 1 quả Bóng Muggy vào Mihawk. Mihawk đánh trả Bóng Muggy vào Buggy, làm nó nổ trên người ông. Luffy nói: "Cảm ơn, Buggy! Tôi sẽ không quên ông!!!"


Buggy trên TV

Lát say, Buggy được biết là vẫn bình an, ngoài việc mũi đang chảy máu và 1 cái răng bị mất. Ông và lũ thuộc hạ Impel Down ăn trộm 1 trong các Visual Den Den Mushi và sử dụng nó để phát sóng quảng cáo về việc Buggy là 1 thành viên trong băng hải tặc huyền thoại dưới sự lãnh đạo Gold Roger, khiến cho Sengoku ra lệnh các Hải quân gần đó bắn tan xác họ bằng pháo.

Khi Den Den Mushi bị ăn cắp phát sóng cho cả thế giới việc "Râu Trắng" bị đâm bởi đồng minh của ông - Squardo, vốn là từ kế hoạch Sengoku, khiến mọi người hiểu lầm rằng Râu Trắng đã làm thỏa thuận với Hải quân, thay vào đó là cái mạng băng ông cùng 43 băng đồng minh đi cùng với ông, Sengoku ra lệnh cho đô đốc Aokiji can thiệp tín hiệu.


Buggy và các tù nhân Impel Down bị đóng băng bởi Aokiji

Buggy và đám tù nhân với ông lập tức bị đóng băng bởi sức mạnh của đô đốc. Ngay sau đó, họ được làm tan băng bởi nhiệt độ từ dung nham của đô đốc Akainu; Buggy lập tức thể là sẽ trả thù, khiền cho các phạm nhân ngưỡng mộ. Sau đó, ông được thấy là đang chứng kiến Luffy tới đài tử hình cùng với đám tù nhân.

Khi mà Visual Den Den Mushi hoạt động trở lại, Buggy bắt đầu phát sóng lại. Trong khi đang chuẩn bị đi lấy đi đầu của Râu Trắng, Buggy nhìn chăm chú và đang bị sốc, có lẽ là tức giận khi thấy Ace bị xuyên thủng bởi nấm đấm dung nham của Akainu từ phía sau.

Sau đó, Râu Trắng nhận ra "hồi kết" của ông trên tay băng hải tặc Rầu Đen từ đó khiến Buggy mất đi vinh dự lấy đầu của Râu Trắng. Buggy bắt đầu hoảng sợ và quyết định chạy ra khỏi đây. Nhưng, băng của ông, lại nghĩ đó là hành động vinh quang và tôn kính Râu Trắng và theo ông trong nước mắt. Trong cuộc trốn chạy, Aokiji sau đó làm đóng băng cả vùng, khiến nó trở thành vùng đất bỏ hoang lạnh giá, chỉ là để ngăn chặn Jinbe cùng trốn thoát với Luffy. Nhưng mà, vùng biển rắn này làm cho đứng cho Buggy được, cho phép ông tách rời phần cơ thể trên lên cao trong không khí và giúp ông chạy thoát.


Buggy cứu Jinbe và Luffy

Khi Crocodile ném Luffy và Jinbe lên trên không để tránh khỏi tầm của Akainu, Buggy vô tình chụp được họ giữa không khí và tránh được 1 quả đấm dung nham. Dù là sự cứu giúp của ông hoàn toàn ngẫu nhiên, băng ông lại 1 lần nữa tin rằng ông có ý cứu Straw Hat và người cá, nói ông là người hùng. Trong Buggy đang bay cố tìm một nơi an toàn để đáp xuống, băng hải tặc Heart xuất hiện cùng với tàu ngầm của họ, và Trafalgar Law kêu Buggy đưa Luffy lên tàu của họ. Khi Buggy đang ở trên không, ông bị 1 chùm tia sáng bắn qua vai. Ông la lên trong sợ hãi và ném họ xuống chiếc tàu ngầm và chuồn.

Khi Buggy đang cố chạy thoát, Shanks và băng của anh tởi và Shanks cầm chiếc Mũ Rơm, nhờ Buggy trả lại cho Luffy, và hứa là sẽ đưa cho Buggy 1 cái bản đồ kho báu thay vào đó. Ông đưa chiếc mũ cho Law, và trở lại, biết được Shanks nói dối để trêu trọc, đùa giỡn với ông như trước. Như ông trở nên tức giận trước Shanks, những kẻ đi theo xem cách hành động quen thuộc đó trước Shanks là 1 dấu hiệu về sự vĩ đại, hơn nữa và tuyên bố là họ sẽ theo ông mãi mãi.

Sau chiến tranh

Sau cuộc chiến, Buggy bằng cách nào đó trở lại băng cũ, và họ nói dối là họ không bảo giờ bỏ cuộc tìm kiếm ông, và khóc lóc chào mừng ông về; Alvida nói về việc họ bỏ mặc ông, nhưng bị bỏ ngoài tai. Buggy tự hào đưa cho Alvida bản đồ kho baúi "Thuyền Trưởng John", nhưng lại bị cắt ngang bởi Mr. 3, người vừa báo cho biết là con dơi mang thư của Chính phủ Thế giới đến, và nói là ông sẽ không bao giờ tin những gì viết trong đó. Buggy nói lại một cách giận dữ, và cắt ngang Mr. 3 trước khi anh có cơ hội nói lên nội dùng. Vẫn không rõ những gì được viết trong đó.
[tab]

Các trận đánh lớn

Roger Pirates vs. Whitebeard Pirates (nhiều ngoại cảnh)
Roger Pirates vs. Golden Lion Pirates
Buggy vs. Roronoa Zoro
Buggy vs. Boodle
Buggy vs. Monkey D. Luffy and Nami
Buggy vs. Gaimon
Buggy, Alvida, Mohji, Cabaji vs. Kumate Tribe
Buggy vs. Monkey D. Luffy
Buggy Pirates vs. Smoker
Buggy and Luffy vs. 5 Blue Gorillas
Buggy, Luffy and Mr. 3 vs. Sphinx
Buggy, Luffy, Mr. 3 and Mr. 2 Bon Kurei vs. Minotaurus
Buggy and Mr. 3 vs. Hannyabal and Impel Down Guards
Buggy, Mr. 3 and prisoners of Impel Down vs. Magellan (Level 2)
Buggy, Mr. 3 and prisoners of Impel Down vs. Demon Guards (Level 1)
Buggy, Jinbe, Crocodile and Mr. 1 vs. Marines (Ngoài Impel Down)
[tab]

Đầu One PieceBản vẽ đầu tiên của Buggy và các thuyền viên

Buggy lúc đầu được gọi là "Boogie". Tác giả của One Piece, Eiichiro Oda, xem 1 bộ phim và thấy cái tên "Boogie" đã có chủ. Oda lập tức nghĩ nên 1 tên mới và vậy là anh đổi thành "Buggy". Cái này có thể là do trong tiếng And, từ "buggy" là tiếng lóng của một người được xem là điên khùng.

"Boogie" được theo vẽ theo kiểu nặng nề và thực tế hơn, làm ông giống như "tên hề đánh sợ, kinh dị" truyền thống không khác gì những nhân vật phản diện giống hề trong fiction như là Joker trong Batman. Đây là 1 sự đối chiều để vẽ Buggy tròn trĩnh và có phần thiếu nhi cho bản phác cuối cùng. Cái mũi đỏ của Buggy cũng được làm to hơn và là một phần quan trong trên mặt cho Buggy khi so sánh với Boogie.
[tab]


Sự khác biệt giữa Anime và Manga


Trong anime, có cảnh cho thấy Buggy đã ăn cắp bản đồ Grand Line từ căn cứ Hải Quân ở thị trấn Shells của đại úy Morgan. Có thể coi là rất lạ với 1 kẻ như hắn muốn một bản đồ chỉ dẫn dù là hắn đã từng ở trong băng Rogers và phải có 1 lượng thông tin vừa đủ cho toàn bộ Grand Line.

Một điều nữa, là các cảnh xuất hiện của hắn được mở rộng thêm rất nhiều: các cảnh xuất hiện từ manga được kéo dài, cũng như các mới được thêm vào.

Trong cuộc chiến Marineford các cảnh xuất hiện được kéo dài cũng như phần giải vây, và trong các arc bao lực và đen tối, và đa số filler.

Vấn đề về dịch thuật và lồng tiếng


Có một vài thay đổi cho các cảnh liên quan Buggy và băng của hắn trong bản lồng tiếng 4Kids. Thứ nhất khi chiến đấu với Luffy, hắn bị ăn phải 1 cú đánh vào "chỗ hiểm" thì bị đổi lại thành 1 cú đá vào phần bùng. Số còn lại là chỉnh sửa các cảnh máu chảy. Hai tập phim nhỏ liên quan đến việc hắn tìm các phần cơ thể bị mất cũng bị cắt khỏi trong lần trình chiếu chính thức.

Giọng của ông cứ như là vang hay bắt chước do khả năng của quả Ác Quỷ (dù là không có trong bảng tiếng Nhật). Bằng chứng là giọng của anh bất thình lình vang lên trong cảnh hồi ước với Shanks sau khi ăn trái Ác Quỷ. Trong bản lồng tiếng FUNimation, Buggy có giọng mạnh khá giống như khi mà Mark Hamill diễn đạt như Joker trong Batman: The Animated Series, dù là giọng có phần mạnh mẽ hơn.

Một phần chú thích là thói quen hay nói từ "màu mè" của Buggy. Bản lồng tiếng 4Kids bỏ cách nói chuyện này, nhưng trong bản lồng tiếng FUNimation, cách nói chuyện của Buggy vẫn có phần thương mến. Trong bản manga tiếng Anh, ông cũng hay nói "màu mè", nhưng cũng dùng những từ khác. (như "lò loẹt, "tuyệt vời",...)

Cameo và Crossovers


Buggy xuất hiện trong Cross Epoch cùng với băng Straw Hats đi đôi với Pilaf từ Dragon Ball. Trùng hợp thay, cả 2 đều được lồng tiếng Shigeru Chiba từ trong 2 bộ.

Đồ chơi


Là nhân vật phản diện nổi tiếng thứ 2 trong One Piece, Buggy được 1 số fan làm thành các mặt hàng đồ chơi. Ông đã xuất hiện trong bộ đồ chơi nhân vật One-Piece Motion Figure với Chopper. Và xuất hiện trong One Piece Gashapon và bộ One Piece Gashapon Grand Battle. Buggy cũng được làm nổi bật trong One Piece Super Deformed Figures, One Piece The Combining Prison Impel Down!!, One Piece World Collectable Figure, CharaColleCan, và bộ One Piece Anime Heroes.

Còn có cả One Piece DX Buggy Plushie được làm ra cho chính bản thân Buggy.

Khác

Trong truyện, Buggy thường được vẽ với miệng mở, khiến cho fan yêu cầu Oda vẽ Buggy với miệng đóng.
Trong cuộc Bình Chọn Độ Nổi Tiếng lần 4 Nhật, Buggy xếp hạng thứ 21 trong số các nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece. Thứ hạng cao nhất của anh là hạng 7 trong cuộc bình chọn đầu tiên, và thứ hạng thấp là hạng 30 trong cuộc bình chọn lần 3.
Một trong các câu hỏi trong SBS là liệu "cái đó" của Buggy có thể bay lên được và tách ra được không. Oda trả lời là "cái đó có thể bay luôn" cũng như mọi phần cơ thể bay được của chính Buggy.
Trong 1 cuộc phóng vấn ở Shounen Jump, Oda từng nói Buggy là nhân vật phản diện yêu thích nhất của sensei, nhưng sau nhiều chương thì Oda giờ đây đã có danh sách của những nhân vật phản diện yêu thích khác.
Mặc dù không phải là chính thức, 1 cảnh mà Ace bỏ mặc Buggy có thể thấy trong phần kết của Ace của trò chơi One Piece: Grand Battle 3. Sau khi vào 1 quán nhậu và chén sạch thức ăn, Ace (đang ngủ gậc) tỉnh lại và nhận ra anh để quên vài thứ và chạy ra khỏi quán nhậu - bỏ mặc Buggy với cái hóa đơn trị giá 380,000.
Ông còn được cho xuất hiện trong các nhân vật tham gia ở Movie 6 trong 1 đoạn trailer, dù là ông không có vai trò trong hay liên quan đến câu chuyên cả.
Khi Buggy tách rời cái đầu và lơ lừng xung quanh, lúc đó hắn trông giống như một Nukekubi - một con quái vật ăn thịt và có hình dạng người trong thần thoại Nhật Bản được miêu tả là tách đầu chúng ra trong ban đêm và bay quanh đâu đó, rồi tìm kiếm người phàm để ăn thịt.
Ông còn cho thấy là mỗi khi sốc hoặc ngạc nhiên thì phần cơ thể vô tình tự tách ra. Một trò đùa cho thấy tin tức khiến ông "tách thành từng mảnh".
Như bao nhân vật khác, Buggy có kiểu cười khác biệt, "gyahahahahaha!"[tab]

Các trang liên quan

Shanks
Monkey D. Luffy
Buggy the Clown arc
Buggy's Crew: After the Battle!
Edward Newgate
Alvida
Mr. 3

Các phần liên quan

One Piece Manga - SBS Volume 60, ngày sinh của Buggy được tiết lộ.
One Piece Manga - Tập 2, chương 9, mũi của Buggy và đám trẻ trêu trọc hắn.
One Piece Manga và Anime - Tập 3, chương 20, Episode 8, Buggy lo ngại về việc Nami lấy cắp đống kho báu làm hắn sơ hở và bị Luffy tấn công.
One Piece Manga and Anime - Tập 3, chương 19 and Episode 8, Buggy nói về cách nhìn của hắn với kho báu và đời tư của Shanks.
One Piece Manga - Tập 56, chương 549, Buggy nói về Rayleigh.
One Piece Manga - Tập 56, chương 549, câu trả lời cho mối quan hệ giữa Shanks và Buggy.
One Piece Manga and Anime - Tập 3, chương 20 và Episode 8, Sai lầm của Buggy khi giao đấu với Luffy.
One Piece Manga and Anime - Tập 3, chương 19 và Episode 8, quá khứ của Shanks và Buggy.
One Piece Manga and Anime - Tập 52, chương 506 và Episode 400, câu chuyện của Rayleigh trên tàu của băng Rogers.
One Piece Manga and Anime -Tập 3, chương 19 và Episode 8, kế hoạch của Buggy phải lùi lại 10 năm chỉ vì Shanks.
One Piece Manga and Anime - Vol. 3 Chapter 20 và Episode 8, Buggy bị đánh bại bởi Luffy.
One Piece Manga and Anime - Buggy: After The Battle - câu chuyện sau cuộc chiến.
One Piece Manga and Anime - Tập 25, chương 233 và Episode 145, Buggy và Ace.
SBS One Piece Manga - Tập 54, chương 526, Oda nói đến việc Buggy bị bắt như thế nào.
One Piece Anime - Episode 424, Buggy bị bắt trong 1 trụ sở hải quân.
One Piece Manga and Anime - Tập 54, chương 525 và Episode 422, Buggy được xác nhận là đang ở trong Impel Down.
One Piece Manga and Anime - Tập 54, chương 526 và Episode 423, Buggy xuất hiện trong Impel Down và liên minh với Luffy.
One Piece Manga and Anime - Tập 54, chương 529 và Episode 430, Buggy và cả hội hành bị rơi cùng đống đổ nát xuống tầng 3 của Impel Down.
One Piece Manga and Anime - Tập 54, chương 530 và Episode 432, Buggy và Mr. 3 tách khỏi Luffy.
SBS One Piece Manga - SBS Tập 6 - Lời bình của fan: Cháu đoán là chú không bao giờ (theo cháu nghĩ) vẽ miệng Buggy với miệng đóng. Cháu muốn thấy miệng hắn thế nào khi đóng lại.
Kết quả bình chọn: One Piece Manga - Tập 43 - trang 217, kết quả 19 - 30.
Bình chọn lần 1 - Tập 7, chương 59, trang 128
Bình chọn lần 3 - Tập 43, trang 214 - 219.
SBS One Piece Manga - SBS Tập 12 - Câu hỏi của fan: Nếu phần cơ thể trên của Buggy có thể bay, thì liệu "cái đó" của hắn bay theo được không?

Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum