[character] Iceburg

Go down

[character] Iceburg Empty [character] Iceburg

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:12 pm

ICEBURG

Iceburg (アイスバーグAisubāgu) là giám đốc của công ty Galley-La và thị trưởng của Water 7 .Trước đây ông là một trong những thành viên của Tom’s Workers

Iceburg
Thông tin


Tên tiếng Nhật: アイスバーグ

Tên Latinh: Aisubāgu

Tên tiếng Anh: Iceberg

Xuất hiện đầu tiên: Chapter 323;Episode 230

Xuất thân: Công ty Galley-La ; Water 7

Nghề nghiệp: Giám đốc công ty Galley-La, thị trưởng của Water 7

Nhật VA: Izō Oikawa

Tuổi: 38 ( bắt đầu), 40 ( sau 2 năm)

Ngày sinh: ngày 03 tháng 1
DIỆN MẠO

Iceburg là một người đàn ông cao ráo với mái tóc màu xanh và đôi môi cùng màu (tuy nhiên nó có màu đỏ thẫm trong Anime). Ông mặc một chiếc áo màu da cam sọc đỏ cam mở cúc với cổ áo rộng, quần màu đen và giày đen. Ông thường giữ chú chuột cưng của mình, Tyrannosaurus , trong chiếc túi bên trái của chiếc áo khoác, vuốt ve cái đầu nhỏ của nó bằng bàn tay phải. Thời thanh niên, ông có mái tóc dài hơn, gần đến vai, và thường thấy đội một chiếc khăn trắng trên đầu; ông mặc quần áo đơn giản, gồm một áo thun màu nâu, quần màu be và giày đen.

TÍNH CÁCH


Iceburg là thị trưởng của Water 7, đồng thời cũng là giám đốc của Công ty Galley-La, do đó ông là người quan trọng nhất trong thành phố. Tuy nhiên ông tuyệt đối không hề tỏ ra kiêu căng : trong lần xuất hiện đầu tiên, ông tự mình dẫn Luffy, Usopp và Nami đi vòng quanh xưởng đóng tàu số 1, cho họ xem các nơi, và nói chuyện thân mật, vui vẻ với một trong những thợ đóng tàu làm việc cho mình. Cả những người cấp dưới và công dân đều dành cho ông một tình cảm tuyệt vời, vì vậy có thể thấy rằng ông là một nhà lãnh đạo xuất sắc.

Iceburg thỉnh thoảng dường như có hai mặt tính cách khác nhau. Đôi khi, ông đã hành động một cách rất trẻ con, hủy bỏ tất cả các cuộc họp của mình để dẫn khánh đi tham quan xung quanh, tìm kiếm động vật trên mặt đất và chăm sóc cho chúng ,và một số hành động khác. (Ông hiện đang có một con chuột mà ông đặt tên là "Tyrannosaurus”(khủng long bạo chúa). Tuy nhiên, có lúc, ông tỏ ra rất nghiêm túc, và rõ ràng là cái tính trẻ con kia chỉ xuất hiện những lúc nghỉ ngơi, thư giãn. Ông cũng có xu hướng nói những điều đại loại như"Nmaa" hay "Oh my"(Ôi trời) bất cứ khi nào nói chuyện.
CÁC MỐI QUAN HỆIceburg vuốt ve chú chuột Tyrannosaurus.


Iceburg là một thị trưởng đáng mến của người dân Water 7, đặc biệt là với các công nhân của mình. Họ rất hài lòng với công ty và thường hỏi ý kiến ông về những gì cần làm trong công việc đóng tàu.
Iceburg rất gắn bó với chú chuột cưng của mình Tyrannosaurus , luôn ở trong túi áo ngực trái của ông .


NĂNG LỰC
Iceburg và các nhân viên công ty Galley-La

Giống như Franky, Iceburg là một thợ đóng tàu tuyệt vời, và là một trong năm người đã đóng con tàu Thousand Sunny cho băng Mũ Rơm. Kỹ năng của ông đã được thể hiện rất rõ trong thời thiếu niên của ông, khi ông giúp Tom xây dựng tàu biển Puffing Tom. Ông cũng có thể một mình sửa chữa thuyền Going Merry để có thể tạm sử dụng được giữa lúc con nước Aqua Laguna đang lên .

Tại những thời điểm khác nhau, ông đã cho thấy độ bền và sức chịu đựng của mình, có thể đứng lên sau khi ông và thầy Tom nhận hàng loạt đợt bom từ hạm đội tàu chiến của Franky, và khi ông đến nhà ga để kiểm tra Rocket Man sau khi bị CP9 làm trọng thương.
Ông sử dụng một chiếc súng kíp chống lại Luffy và Nico Robin ,có thể cho rằng ông có khả năng sử dụng nó.

Ông là Thị trưởng của Water 7 và cũng là Giám đốc điều hành của Gallery-La,có thể coi là người nắm quyền điều hành toàn bộ hòn đảo. Điều này cũng cho ông sự tôn trọng của người dân Water 7. Bởi điều này, người dân Water 7 luôn sẵn sàng chiến đấu và bảo vệ Iceburg bằng mọi giá.LỊCH SỬ :


Khoảng thời gian học việcIceburg thời niên thiếu
Iceburg là học trò của Tom (một người cá), thợ đóng tàu huyền thoại của Water 7, cùng với Cutty Flam (Franky) ,một cậu bé nhỏ hơn anh vài tuổi. Hai người đã liên tục tranh cãi với nhau vì tất cả những gì Franky muốn làm là đóng một con tàu kì lạ có thể hạ gục một con Hải Vương trong khi Tom chỉ cười về điều đó.Niềm hạnh phúc của các thành viên trong Tom’s workers khi hoàn thiện tàu Puffing Tom


Một ngày nọ, Tom bị đưa ra trước bồi thẩm đoàn vì đã đóng con tàu Oro Jackson, con tàu của cố Vua Hải Tặc Gol D. Roger .Tom có 10 năm để hoàn thành kế hoạch của mình cho tàu biển Puffing Tom để được ân xá tội của mình. Iceburg tin rằng Tom hoàn toàn vô tội và quyết định làm việc chăm chỉ hết sức mình để trợ giúp Tom.

Cuối cùng cũng đến ngày Tom được tha tội. Với chiếc tàu biển, giờ đây Water 7 có thể thu được lợi nhuận từ thương mại, buôn bán tự do, mọi thứ đều ổn. Tuy nhiên trước lần xử án cuối cùng của Tom, Spandam đã đến Water 7 để yêu cầu Tom giao lại bản thiết kế của vũ khí cổ đại Pluton .Tức giận vì bị từ chối, Spandam lấy trộm những chiếc tàu của Franky và tấn công bồi thẩm đoàn, nhanh chóng chuồn đi khi công việc đã hoàn tất. Tất cả các thành viên của Tom’s workers đều bị bắt và bị buộc tội có chủ ý tấn công tàu xử án. Khi Tom được phép ân xá tội, ông chọn miễn tội cho cuộc tấn công và tuyên bố rằng ông tự hào đã đóng con tàu của Gol D. Roger bằng tất cả tâm huyết.

Sau khi Tom bị bắt đi, Iceburg và Kokoro nhận được tin Cutty Flam đã chết trong nỗ lực ngăn cản con tàu Puffing Tom mang người thầy của mình đi. Iceburg, người sống sót duy nhất của công ty, kế thừa vị trí bảo vệ bản thiết kế của Pluton.

Thăng cấp lên vị trí hiện tại

Được xem là người học trò duy nhất còn lại của Tom, Iceburg thấy rằng mình là người duy nhất có thể thực hiện ước mơ thay đổi Water 7 của Tom. Ông liên kết tất cả các nhà máy đóng tàu của Water 7 thành một công ty, công ty Galley-La. Với tất cả các thợ đóng tàu giỏi nhất làm việc cùng nhau, ông đã xây dựng nên một công ty có qui mô trên toàn thế giới và đồng thời cũng là nhà cung cấp cho Chính phủ thế giới. Sau khi trở thành thị trưởng của Water 7, Iceburg được toàn thể người dân trên đảo ủng hộ . Với vị trí này ông trở thành một con người vô cùng quan trọng, việc loại bỏ ông dường nhưu không phải là một lựa chọn sáng suốt.
Iceburg là người giữ bản thiết kế Pluton trong bốn năm sau cái chết của Tom. Sau bốn năm đó, ông đã bí mật đưa nó cho người mà ông cho là đã chết, Cutty Flam. Bởi việc này đã được thực hiện trong bí mật, Chính phủ vẫn tin rằng Iceburg là sở hữu bản thiết kế đó. Như vậy, ông luôn bị nhân viên của chính phủ đến quấy rầy và thuyết phục ông để giao lại bản thiết kế.


Sự xuất hiện của băng Mũ Rơm- Nico Robin trong vòng tình nghi !


Sau nhiều năm bị rình rập bởi các viên chức chính phủ vì bản thiết kế Pluton, lực lượng mạnh nhất của Cipher Pol được bí mật gửi đến Iceburg. Năm trong số các thành viên của CP9 đã xâm nhập vào Water 7 và cải trang đẻ trông giống những người bình thường. Năm 1522, băng Mũ Rơm cập cảng tại Water 7. Khi tìm kiếm người để sửa chữa tàu, họ gặp Iceburg và thư ký mới của ông, Kalifa .

Trong khi ngủ tại trụ sở của Galley-La , Iceburg bị bắn gần như đến chết. Sáng hôm sau, ông tiết lộ rằng người đã bắn ông không ai khác chính là Nico Robin, một thành viên trong băng Mũ Rơm, đi cùng với một người đàn ông đeo mặt nạ. Sau đó , các công nhân của công ty Galley-La đi đến kết luận rằng băng Mũ Rơm chính là sát thủ đêm đó. Các công nhân Galley-La vừa bảo vệ Iceburg, vừa tìm kiếm băng Mũ Rơm .Luffy sau đó một mình thâm nhập vào trụ sợ tìm Iceburg. Sau khi nghe nói rằng Luffy đang ở trong tòa nhà, Iceburg nói với Kalifa đi tìm Luffy và bảo cậu đến phòng của mình. Kalifa tìm thấy Luffy và đưa cậu an toàn đến phòng của Iceburg. Luffy hỏi Iceburg liệu có đúng là Robin đã bắn ông hay không . Iceburg nói rằng không còn nghi ngờ gì nữa, và chĩa súng vào Luffy, yêu cầu được gặp Robin ngay lập tức. Luffy đáp rằng cậu không biết Robin đang ở đâu, Iceburg nổ súng nhưng không làm thương Luffy được vì cậu là người cao su. Nghe thấy tiếng súng, các thợ đóng tàu lập tức chạy đến phòng Iceburg, ngay sau đó Luffy đã trốn thoát.


Bộ mặt thật của kẻ thù- CP9 tấn công!Robin dùng súng giữ Iceburg trong khi thẩm vấn


Tối hôm đó, các thợ cả của xưởng đóng tàu số 1 của Galley-La: Paulie, Lucci, Kaku và Tilestone bảo vệ phòng Iceburg. Iceburg gọi Paulie vào cho anh xem một cái gì đó . Ông tiết lộ cho Paulie về bản thiết kế Pluton, và cho phép anh vào kho của mình ở một căn phòng khác. Nhưng ý định thực sự của Iceburg là nhằm dụ kẻ thù của mình đến với bản thiết kế giả, vì họ không biết rằng ông đã đưa những bản thật cho Franky vài năm về trước .Bỗng nhiên , một vụ nổ lớn xảy ra ở trụ sở của Galley-La ,và những người đeo mặt nạ xâm nhập vào toà nhà . Những vệ sĩ của Iceburg bị đánh bại, ông lại bị bắn bởi một người đàn ông đeo mặt nạ. Ba người đeo mặt nạ nữa bước vào phòng và tiết lộ thân phận thật sự của mình, không chỉ là CP9, mà còn là những người mà Iceburg tin cậy: Lucci, Kalifa, Kaku và người phục vụ ở quầy rượu - Blueno. Lucci cho thấy giả thuyết của ông ta về vị trí của bản thiết kể thật sự, và Iceburg chỉ còn biết xác nhận chúng . Sau đó Luffy, Paulie, Zoro, Chopper, và Nami xông vào phòng, cố gắng cứu Iceburg, nhưng bị đánh bại bởi năng lực đặc biệt của CP9, Rokushiki . Khi một quả bom khác phát nổ, CP9 rời đi, để mặc băng cướp biển, Paulie, và Iceburg đến chết. Nhưng trong những phút cuối cùng, Chopper lấy lại tỉnh táo và cứu tất cả mọi người khỏi đám cháy.

Sau khi thức dậy, Iceburg tiết lộ cho Nami về ý định thực sự của Robin mà ông được nghe từ cô trong khi Blueno đang chiến đấu với Tilestone . Ông nói rằng nếu Robin không tuân theo CP9, họ sẽ sử dụng lực luợng tấn công với sức mạnh khủng khiếp nhất của chính phủ, Buster Call, tiêu diệt Water 7, và hãm hại băng Mũ Rơm, khiến họ bị xét xử ở đảo tư pháp, Enies Lobby Nhưng nếu Robin tuân theo họ, các đồng đội của cô sẽ có thể rời khỏi Water 7 một cách an toàn. Băng Mũ Rơm sau đó lên đường giải cứu Robin, với sự giúp đỡ của Peeply Lulu , Tilestone, Paulie, Kokoro , Chimney, Gonbe , và gia đình Franky. Iceburg chuẩn bị cho họ tàu Rocket Man, phiên bản thử nghiệm của Puffing Tom mà nhóm có thể sử dụng để rời khỏi Water 7 giữa con nước Aqua Laguna .


Tiếng gọi từ một Nakama


Ngay khi Iceburg đang đi đến khu vực cao nhất của Water 7 để tránh con nước Aqua Laguna, ông chợt nghe thấy giọng nói của một ai đó. Ông nhìn quanh, nhưng không thấy ai gọi ông cả, sau đó Iceburg nhận thấy rằng người đang gọi ông chính là con tàu của băng Mũ Rơm , Going Merry. Con tàu muốn có một cơ hội thứ hai để giúp đỡ những người bạn của mình, và cầu xin được Iceburg sửa chữa . Iceburg, mặc dù bị thương, sử dụng kỹ thuật đóng tàu của mình để Going Merry căng buồm ra khơi một lần nữa. Sóng biển mang con tàu đi, tiếng nói của Going Merry vọng lại , "Xin cảm ơn".

Con nước Aqua Laguna và sức tàn phá của nó đối với Water 7 khiến cho Iceburg có một mong muốn làm Water 7 thành một con thuyền nổi trên mặt nước. Trong khi nói chuyện với Franky, Iceburg đã đưa ra một câu nói nổi tiếng của Tom "With a DON!". Franky đồng ý rằng cụm từ đó thích hợp với Iceburg. Nhưng trước khi bắt đầu thực hiện việc đó, ông đã giúp Franky đóng con tàu mơ ước cho băng Mũ Rơm. Khi họ hoàn thành nó, Iceburg nói rằng đó sẽ là "con tàu vượt qua ngàn đại dương sóng gió dưới ánh sáng mặt trời Thousand Sunny "!


Họ đang ở đâu

Trong một One Piece mini story gần đây mang tên "Họ Đang Ở Đâu", Iceburg đang mở một cuộc phỏng vấn tại văn phòng của ông cho vị trí thư ký đang bị bỏ trống hiện tại.


Chapter 487 : Cuộc tuyển thư kí của IceburgDỊCH THUẬT VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ DUBBảng tên của "Icebarg” tại trụ sở cũ của Tom’s Workers

Mặc dù thực tế là Eiichiro Oda đã viết tên "Iceburg" nhiều lần, nhưng cái tên này không phải luôn được sử dụng. Cả manga và anime trước đây đều từng viết là "Icebarg", trong khi chính Oda đã viết là “Iceberg” trong một cuộc thăm dò người hâm mộ gần đây.


LINH TINH :

Iceburg gần đây đã xếp thứ 60 trong cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích nhất trong One Piece .
Theo SBS, sinh nhật Iceburg là ngày 3 tháng một. Bởi vì ai là cách phát âm của chữ cái tiếng Anh "i", trông giống con số một. Su là phần đầu tiên của cách phát âm tiếng Nhật của từ "ba" (surī). Ghép các phần này lại với nhau, tạo thành Aisu (Ice), phần đầu của tên Iceburg.
Trong anime, tờ báo của Water 7 thông báo rằng Iceburg đang tổ chức tuyển thư ký mới thay vị trí của Kalifa. Bức ảnh được đăng ở trang nhất trông giống như bức vẽ được sử dụng trong " Họ Đang Ở Đâu”mini-series.
.
Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum