[Character] Edward Newgate - WhiteBeard

Go down

[Character] Edward Newgate - WhiteBeard  Empty [Character] Edward Newgate - WhiteBeard

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:04 pm

Edward Newgate


Tên tiếng Nhật: エドワード・二ューゲート

Tên Latinh: Edowādo Nyūgēto

Tên tiếng Anh: Edward Newgate (Viz, FUNimation);Ward Newgate (4Kids)

Xuất hiện đầu tiên: Chương 234; Episode 151

Chi nhanh: Yonkou, băng hải tặc Râu Trắng

Nghề nghiệp: Thuyền trưởng băng hải tặc Râu Trắng

Danh hiệu: Râu Trắng (白ひげ, Shirohige?)

Nhật VA: Kinryu Arimoto

Funi tiếng Anh VA: R. Bruce Elliott

Tuổi: 72 (đã chết)

Ngày sinh: ngày 6 tháng 4

Trái Cây Ác Quỷ


Tên tiếng Nhật: Gura Gura no Mi

Tên tiếng Anh: Tremor-Tremor Fruit

Ý nghĩa: Âm thanh của cơn chấn động

Loại: Paramecia
Giới thiệu
Edward Newgate , được biết nhiều với cái tên “Râu Trắng” và là “người đàn ông tiếp cận kho báu One Piece gần nhất” hay “người mạnh nhất trên thế giới” và cũng là một trong tứ hoàng thống lĩnh New World nữa sau của GrandLine . Trong cuộc chiến tại trụ sở hải quân Marinford để cố gắng giải thoát cho Ace , ông đã lãnh phải rất nhiều vết thương chí tử từ vô số kẻ thù và đã chấm dứt cuộc đời bởi tay Râu Đen và đồng bọn của hắn

Ngoại hình
Sự so sánh kích thước giữa WB và Marco (chiều cao 1 người bình thường)

Khi còn trẻ ,trước ngực ông không hề có vết sẹo lớn nào ,thường mặc một chiếc áo phanh ngực và không có râu .Thời gian sau đó , râu ông trở nên phát triển giống hình trăng lưỡi liềm khá bắt mắt trên khuôn mặt của ông , cái tên “Râu Trắng” được sinh ra từ đó . Lúc ông được 52 tuổi , ông đội một chiếc nón hải tặc có biểu tượng của mình và mái tóc vàng hoe chải dài ra sau .

Râu Trắng sở hữu một thân hình to lớn khác thường ,cao hơn năm lần chiều cao của một người bình thường .Không như những nhân vật quá khổ khác ,trông ông khá cân đối .Ông có khuôn mặt dài và có nhiều vết nhăn bên mắt do tuổi tác cao , nhưng thân hình vẫn lực lưỡng . Cơ ở bắp tay của ông có vẻ trở nên to lên khi ông sử dụng năng lực DF của mình .Ông có nhiều vết sẹo chạy dài trên ngực , và một trong số đó do Roger gây ra . Cũng như những người con ông , ông cũng xăm biểu tượng của chính mình phía sau lưng.

Ông đeo một chiếc khăn rằn quanh đầu và khoác lỏng lẻo lên thân hình to lớn của mình bằng một chiếc áo khoác thuyền trưởng cũng có in biểu tượng của mình .Ông luôn được thấy trong tình trạng ngực trần , mặc một chiếc quần rộng màu sáng được đúc vào 2 ống giày lớn và khăn thắt lưng đeo quanh hông . Khi không giao chiến , ông thường trong tình trạng truyền dưỡng khí và gắng liền với một vài máy móc chữa bệnh do những vấn đề sức khỏe trong độ tuổi của mình.

Trong Manga , sau khi bị Akainu làm cháy một phần của khuôn mặt , Râu Trắng đã mất mắt trái và phần trái râu của ông ( điều này đã bị thay đổi khi chỉ bị mất phần râu bên trái trong anime) .Tuy nhiên , Trong cả cuộc đời 72 năm mà ông đã sống , ông chưa bao giờ có bất kì một vết thương nào ở lưng vì chưa lần nào ông quay đầu bỏ chạy khi giao chiến .
Tính cách và mối quan hệ
Tính cách


Nguyên văn

"I am only one man with one heart...Call me a demon, call me a monster...but I can't be the strongest forever...!!!"
“ Ta cũng chỉ là một con người với một trái tim … Gọi ta là ác quỷ , gọi ta là quái vật … nhưng ta không thể mãi mãi là kẻ mạnh nhất được!!!"
Câu trả lời của râu trắng với địa vị “Người mạnh nhất thế giới”


Râu Trắng dường như là một người vui vẻ và vô tư trong thời trai trẻ (trước khi ông có băng hải tặc và thuyền riêng ) Không như những đồng đội của mình yêu thích kho báu và sự giàu sang , khát vọng của Newgate là một gia đình và đó cũng là kho báu lớn nhất đối với ông.

Tầm ảnh hưởng , danh tiếng và khả năng dự tính khiến ông vô cùng tự tin và gan lì (trong việc ông coi đối đầu với các đô đốc , thất vũ hải hay tứ hoàng chỉ là điều phiền phức chứ không phải là mối nguy hiểm đúng nghĩa ) . Lúc ban đầu , dường như không hề thấy bất kì điểm sợ sệt trong việc ông từ chối tất cả lời khuyên cho mình ( như việc y tá trên thuyền khuyên ông không nên uống rượu quá nhiều hay Shanks cảnh báo ông về việc Râu Đen)

Tuy vậy , qua việc tiếc lộ sau đó , ta thấy thật ra Râu Trắng rất sâu sắc và lo lắng hơn là lúc ông từng biểu lộ. Những hành động mà thoạt nhìn thì tưởng là thiếu suy xét , nhưng những việc làm ra vẻ cứng đầu của ông đều có lí do đằng sau của nó .Việc công bố lớn tiếng rằng đảo người cá thuộc về ông đã giúp hòn đảo giải thoát khỏi những hải tặc và cảnh nô lệ.Và việc khăng khăng nói rằng Râu Đen sẽ phải chịu hình phạt cũng chỉ đơn thuần bảo vệ cho Ace khi anh từ chối yêu cầu của ông .Mặc dù những thứ mọi người khác đã nhìn thấy ông ( một người có lòng tự trọng khá lớn ) nhưng sâu trong con người ấy , ông biết rằng ông chẳng là gì ngoài một người đơn độc và hoàn toàn nhận thức được cái chết của chính mình . Ông biết tuổi trẻ mới là chìa khóa cho tương lai và cuộc sống của họ thì quan trọng hơn của ông .

Dường như Râu Trắng cũng thích bàn truyện về thời quá khứ .Việc đầu tiên mà ông nói với Shanks khi anh đến gặp là những kí ức cũ của 22 năm trước, khi ông thấy Buggy trong trận chiến , ông đã nhắc lại quá khứ ấy .Những người là con nít vào khoảng thời gian ấy vẫn là con nít trong mắt ông . thậm chí đó là tứ hoàng như Shanks hay Đô Đốc như Aokiji .

Cách mà tiếp cận ông chủ yếu là mang rượu tới và cùng uống với ông (tốt nhất là chất lượng cao và mắc) khi bắt đầu cuộc nói chuyện , như được biết qua các cuộc gặp gỡ giữa ông và Shanks , Roger và Shiki. Tuy nhiên , đối với hải tặc thì điều này không bảo đảm là sẽ suôn sẻ trong việc cộng tác, mà chỉ có thể phán đoán từ tính chất của cuộc đối thoại.


Râu Trắng sẵn sàng tha lỗi cho Squardo thậm chí khi bị đâm 1 nhát lớn trên bụng
Theo triết lí sống cả đời Râu Trắng , sẽ tốt khi một người đàn ông quyết định làm việc gì cho cuộc sống của mình , miễn là đừng hối tiếc gì về nó . Ông đã tha lỗi cho Squardo thậm chí anh đã đâm ông một vết thương lớn trên bụng mình khi biết được chính Squardo cũng đã trở thành con cờ của Akainu.

Nét đặc trưng khác biệt lớn nhất về bản tính của Râu Trắng là những tiêu chuẩn về mặt đạo đức con người ông khá cao .Râu Trắng chưa bao giờ tha thứ cho cái chết của đồng đội mình .Một người đàn ông không thể sống mà thiếu những điều lệ đạo đức. Chứng minh qua việc ông không hề có sự nao núng nào rằng việc đó đúng hay sai khi ông công khai tuyên chiến với chính quyền để cứu mạng sống cho Ace.Một bằng chứng khác là Râu Trắng đã có trách nhiệm với đồng đội mình và Râu Đen mặc dù cận kề cái chết vì để trả thù cho Thatch . Tuy nhiên , ông cũng sẵn sàng đi ngược lại những điều lệ của chính bản thân trong một số hoàn cảnh nhất định , như là ông đã đưa ra chỉ thị cho Ace là để mặc cho Râu Đen đi vì ông có linh cảm không tốt về lần này về anh . Cũng như Gol.D.Roger , Râu Trắng cũng nghĩ rằng một đứa trẻ không nên chịu trách nhiệm về tội lỗi mà cha mẹ chúng đã gây ra và ông đã ân cần nói cho Squardo rằng không nên đổ tội lỗi lên đầu Ace vì Roger đã giết những đồng đội anh .Mối quan hệ


Nguyên văn

It'd be a shame if you died here, kid. If you still want to wreck havoc on this sea, bear my name on your back and go wild as much as you like...!!! Become my son!!

Thật là một nỗi nhục nếu chết ở đây đấy , nhóc con . Nếu ngươi vẫn còn muốn chạy nhảy trên vùng biển này , hãy mang tên ta trên lưng ngươi và tung hoành theo ý của ngươi …!!! Hãy trở thành con ta !!

Râu Trắng quan tâm đến tất cả mọi thành viên của ông ấy , cũng như những đồng minh,họ đều là những người con của ông . Tình yêu mãnh liệt về tình đồng đội và bằng hữu đã được ông vạch ra thậm chí trước khi ông có băng hải tặc của chính mình , thứ mà ông nói ông từng muốn hơn bất cứ thứ gì hết đó chính là một gia đình . Bất cứ thành viên nào trong băng mà giết một thành viên khác trong băng phải chịu sự trừng phạt của một thành khác , và họ sẽ bị săn lùng bởi chính đội trưởng của họ. Sự nghiêm khắc mạnh mẽ đối với những thành viên giết đồng đội cũng chỉ vì ông có vị trí như một người cha với mọi thành viên trong băng. Chính vì lẽ đó , cả băng ai náy cũng gọi ông một cách triều mến “Cha” . Tuy nhiên , ông cũng không bắt buộc các đội trưởng phải săn tìm những thành viên ương bướng nếu ông có bất kì linh cảm xấu nào về việc đó.Ví dụ trong trường hợp của Râu Đen , Râu Trắng đã nói rằng đó là trường hợp ngoại lệ để ngăn cản Ace không cho anh đi tìm bắt Râu Đen. Nhưng Ace vẫn khăng khăng đi tìm Râu Đen và từ chối những lời khuyên ấy vì anh không muốn “Cha” mình mất danh dự .

Khác với lòng trung nghĩa mù quán , Râu Trắng sẵn sàng đến thẳng trụ sở chính phủ thế giới để cứu Ace . Thêm vào đó , Ông đã làm tròn đầy trách nhiệm cho hành động của thuyền viên mình và vẫn giữ được sự cứng rắn bề ngoài với các thành viên ngoài băng , ông tự nhận rằng chính ông là người ra lệnh cho Ace đi săn lùng Râu Đen . Râu Trắng cũng đối xử với tất cả những người “con” của ông một cách công bằng và chính ông đã nói với Squardo là Ace không khác gì so với những thành viên khác mặc dù đó là con của Gold Roger . Nhờ việc này , mối quan hệ giữa ông và những thuyền viên vẫn khắng khích và họ còn quyết lòng vì ông hơn .

Liên Minh


Các thuyền hải tặc "New World", đồng minh của Râu Trắng

Râu Trắng có một lực lượng liên minh hải tặc khét tiếng hùng hậu từ New World , chẳng hạn như “Kỵ sĩ hoang dã Doma” , “Sấm Vương McGuy" , "Nhện xoáy nước Squardo", Oars Jr và "Phù thủy băng giá Whitey Bay". Ông ta cũng coi họ như những thành viên và những người con của chính mình .

Bởi vì ông giữ vai trò người bảo vệ đảo người cá , nhiều người cá coi ông như anh hùng của họ , tiêu biểu là Thất Vũ Hải “Jinbei”,điều này cũng tương tự ở những đảo khác mà ông điều khiển .

Râu Trắng dường như cũng có chút coi trọng Luffy sau khi nghe vài điều từ Shanks và Ace . Ace đã rất phấn khích khi biết Luffy đã vào được “Grand Line” và Shanks đã tuyên bố anh đã dùng cánh tay của mình “cho thời đại mới” (muốn đề cập đến Luffy) . Sau khi chứng kiến sự gan lì bướng bỉnh của Luffy ,cậu ta càng làm cho Râu Trắng thêm phần coi trọng hơn , “ôn con” là từ mà Râu Trắng không dùng cho nhiều người khác và cũng dễ dàng thấy đó là một vinh dự cho bất kì hải tặc nào có được . Râu Trắng đã đích thân cử đội trưởng cao cấp nhất là “Marco” để hộ vệ Luffy trong suốt cuộc chiến và không buôn tha nếu Luffy chết .Khi cuộc chiến đến lúc cao trào , Ông càng đánh giá Luffy cao hơn sau khi chứng kiến khả năng tiềm tàng của cậu và ông đã quyết định huy động toàn bộ lực lượng và sức mạnh để hỗ trợ cho Luffy mũ rơm , một quyết định làm cho những người con ông phải bất ngờ .Việc này cũng đánh dấu lần đầu tiên ông gọi cậu bằng cái tên “Luffy mũ rơm” thay vì “ôn con” chứng tỏ Râu Trắng đã công nhận tài năng và sức mạnh của Luffy xuyên suốt cuộc chiến .

Luffy cũng tôn trọng Râu Trắng .Cậu cho rằng bất cứ ai mà Ace đã nể phục thì không thể là người xấu được . Sự tôn trọng ấy cao đến mức cậu sẵn sàng chặn đứng đòn tấn công của Crocodile khi hắn cố lấy mạng Râu Trắng.

Mặc dù có một vài mâu thuẫn ban đầu, nhưng đồng minh mạnh mẽ nhất của Râu Trắng được chứng minh là Shanks. Shanks đã ngăn Tứ Hoàng Kaidou, một hành động đã giúp cho Râu Trắng vào Marine Ford mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Sau khi Râu Trắng ra đi, Shanks đã cứu những thuyền viên và đồng minh của ông và đã tổ chức cho ông và Ace một tang lễ thỏa đáng.

Kẻ Thù

Nguyên văn

...Roger... Garp... Sengoku... there aren't very many people who know about the sea back then.

… Roger… Garp… Sengoku… Chẳng còn mấy người biết về biển cả kể từ thời ấy.Ban đầu Ace cũng coi Râu Trắng như kẻ thù
Mặc dù là phe đối địch với Gol D. Roger nhưng Râu Trắng dường như khá tôn trọng địch thủ của mình. Không lâu trước khi Roger chết, Ông và Roger đã gặp nhau trên một hòn đảo và có vẻ rất thân với nhau. Thậm chí Roger còn tỏ ý muốn cho ông biết về địa điểm của Raftel. Sự coi trọng ấy đã đưa đến sự việc sau đó là Râu Trắng nhận và bảo vệ con của Roger nhằm thoát khỏi bàn tay của Chính phủ thế giới.

Từ khi các Tứ Hoàng không còn hợp tác với nhau nữa, bất kỳ Tứ Hoàng nào cũng là mối đe dọa cho ông và các thành viên của ông. Lần đầu khi Râu Trắng xuất hiện, ông nhận được lá thư từ Shanks mang đến bởi tân binh Rockstar. Tuy vậy, ông đã vứt nó đi mà không thèm đọc, và nói rằng nếu Shanks muốn nói chuyện với ông, thì tốt nhất hãy tự mình đến đây. Ông còn nhắn với Rockstar về nói lại với Shanks là chuẩn bị một chai rượu đắt tiền mang đến. Trên hết, ông từ chối chấp nhận Shanks khi phái một đứa nhóc rỉ mũi chưa sạch, và cho rằng hắn vẫn còn sớm 100 năm khi nói ông nên làm cái gì.


Không rõ Crocodile có thù gì với Râu Trắng trước đây


Trải qua nhiều năm, Râu Trắng có rất nhiều kẻ thù, ngoài những Tứ Hoàng còn lại và chính phủ thế giới. Có rất nhiều tù nhân trong tầng thấp nhất của nhà tù Impel Down muốn được giết ông bởi vì lòng căm thù cá nhân, người duy nhất được biết tên trong số đó cho đến giờ là Crocodile. Còn một kẻ thù khác của ông là Râu Đen, do hắn đã giết Thatch và dẫn đến việc hành hình Ace. Râu Đen là người duy nhất mà ông từ chối coi hắn là con của mình. Râu Trắng đã cố gắng trừng phạt Râu Đen trước khi ông ra đi vĩnh viễn.

Râu Trắng cũng có phần tôn trọng Garp và Sengoku. Ông xem họ như là một trong số ít người biết về biển cả từ kỉ nguyên Roger vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Ngay cả Silvers Rayleigh, “người bạn đầu tiên” của Vua hải tặc, cũng phải rớm nước mắt trước sự ra đi vĩnh viễn của ông.
Sức mạnh và năng lực
Sức mạnh
Sở dĩ Edward “Râu Trắng” Newgate có được danh “Người đàn ông mạnh nhất thế giới” bởi vì ông sở hữu một sức mạnh vật lý không ai sánh nổi, và cũng là người duy nhất trên thế giới sánh ngang được với Cựu vua hải tặc Gol D. Roger, trong một trận chiến. (Còn người được nói đã dồn Gol D. Roger vào chân tường vô số lần thì chính là Phó Đô Đốc hải quân Monkey D. Garp)


Râu Trắng và các Tứ Hoàng khác qua lời kể của Garp
Râu Trắng là một trong các Tứ Hoàng , một trong 4 hải tặc quyền lực nhất thống trị nửa sau của Grand Line(hay còn gọi là New World ) cùng với Shanks , Kaidou và Charlotte Linlin (BigMam) . Họ được xem là những hải tặc có mối đe dọa lớn nhất với cánh chính phủ thế giới . Danh tiếng của New Gate cực kì vang dội, chỉ cần một câu tuyên bố đơn giản đảo người cá thuộc về quyền sở hữu của ông đã đủ để làm cho các kẻ buôn nô lệ và các hải tặc khác cũng phải tránh xa,việc này thậm chí còn hiệu quả hơn cả việc kí hiệp ước với chính phủ thế giới từ 200 năm trước.

Edward Newgate là thuyền trưởng của băng hải tặc “Râu Trắng” ,người trực tiếp điều khiển một hạm đội hải tặc khổng lồ gồm 1600 thành viên được chia ra thành 16 tổ đội , mỗi tổ đội được chỉ huy bởi một đội trưởng có sức mạnh đáng kinh ngạc. Bằng chứng là cả chính phủ thế giới và thất vũ hải đã sử dụng hầu như toàn bộ lực lượng của mình cho việc chuẩn bị chiến đấu với ông.

Sức mạnh của Râu Trắng rất lớn do đó chỉ có một vài người là dám thách thức với ông hay thuyền viên ông chẳng hạn như Ace,Crocodile,Akainu,Râu Đen và Luffy những người vô cùng can đảm và mạnh mẽ . Trong quá khứ , Ace đã cố gắng ám sát ông hơn hàng trăm lần và kết quả đều là thất bại và lãnh đủ loại vết thương. Sự trả đủa đối với Râu Trắng là hoàn toàn bất lực ,không bao giờ thành công kể cả khi ông đang ngủ.Sau khi Akainu giết Ace, Râu Trắng đã thẳng tay trừng trị hắn chỉ trong hai chiêu mặc dù mặt của ông đã bị cháy mất phân nữa .
Râu trắng chỉ cần 1 tay và đao để chặn đòn bổ xuống của John Giant


Râu trắng chỉ cần thổi 1 cái là tắt hòn đá dung nham nóng đỏ
Một ví dụ khác về sức mạnh của Râu Trắng là trong trận đấu với Shanks, cảnh hai người chạm vũ khí vào nhau, bầu trời đã bị chia ra làm hai. Dựa trên sức mạnh kinh khủng của mình, ông chỉ cần dùng một tay cùng với thanh đại đao để chặn đứng đòn tấn công của Phó đô đốc khổng lồ John Giant khi hắn đang nhảy bổ xuống, và một cái thổi của ông cũng đủ để làm tắt ngủm một hòn đá dung nham đang nóng đỏ.
Râu Trắng còn chặn cả một chiếc moby dick (dẫn đầu bởi Squardo) không cho nó tiến xa hơn cũng chỉ bằng một tay. Không những thế, ông có thể nhảy bật đến một độ cao khá lớn đủ để cho kẻ thù không thể nào chạm đến được chẳng hạn như John Giant. Tất cả những việc làm điêu luyện này cũng đủ để chứng minh ông phù hợp với danh hiệu: “Người đàn ông mạnh nhất thế giới”!Râu trắng hạ phó đô đốc khổng lồ Ronse

Trong suốt cuộc chiến , Râu Trắng hoàn toàn áp đảo số lượng hùng hậu của binh lính hải quân và người khổng lồ, như việc ông đã hạ phó đô đốc Ronse chỉ với một tay và năng lực DF của mình .Râu Trắng cũng được thấy di chuyển với một tốc độ đáng nể ,ông đã lẻn ra sau lưng Akainu và hắn chỉ phát giác ra được điều đó khi một binh lính la lớn lên. Thực tế, Râu Trắng đã tạo ra nhiều đòn tấn công bất ngờ lên các đô đốc với cường độ âm thanh rất thấp. Điều này cho thấy năng lực cho những hành động rón rén của ông cũng khá ấn tượng mặc dù sở hữu một tầm vóc to lớn.


Những ống thuốc hỗ trợ sức khỏe ông lúc về già
Râu Trắng xuất hiện với một vài vấn đề sức khỏe, có lẽ do độ tuổi của ông và thói quen uống rượu một cách quá đà. Ông luôn được bao quanh bởi các y tá. Trong những lúc không chiến đấu, ông phải sử dụng các ống dưỡng khí tiêm vào các tĩnh mạch để hỗ trợ cho sức khỏe. Mặc dù vậy, ông vẫn uống rượu sake bằng thùng. Tuy nhiên, Marco đã nhận ra rằng sức khỏe của Râu Trắng càng lúc càng tệ hơn, và không còn phản xạ kịp thời để tránh các đòn tấn công bất ngờ của Squard, điều mà trong quá khứ là chuyện đơn giản đối với ông.

Ngay cả khi có vấn đề sức khỏe, Newgate vẫn được coi là hải tặc nguy hiểm và mạnh nhất thế giới, và việc này đã dẫn đến nhiều câu hỏi về sức mạnh của ông đến mức nào trong thời kì Roger còn sống.

Khả năng kháng cự vật lý và sức chịu đựng của ông phải nói là tuyệt vời: ông vẫn có thể tiếp tục chiến đấu mặc dù mang một số lượng thương tích khá lớn đe dọa đến mạng sống của mình (trong đó có cả vết thương làm ông mất nửa khuôn mặt). Qua đó cũng đủ thấy Newgate sở hữu một sức chịu đựng và sức bền đáng kinh ngạc. Không quan tâm đến bao nhiêu thiệt hại mà mình đã chịu suốt trận đánh, Râu Trắng vẫn tiếp tục tiến tới và chiến đấu, và ông chỉ dừng lại (khi ông chết) khi toàn bộ băng Râu Đen cùng một lúc vừa bắn vừa đâm ông đến chết. Việc này cho thấy thậm chí khi tuổi già, trong tình trạng bị thương nặng, và không dùng năng lực DF, ông vẫn có thể hạ được một Thất Vũ Hải mà không gặp trở ngại gì, và điều đó đã được chứng minh khi ông trừng trị Râu Đen.

Bên cạnh sức mạnh ghê gớm của mình, Râu Trắng còn là một chiến lược gia tài ba cùng với “Phật” Sengoku. Năng lực chiến thuật của ông đã được chứng minh khi ông phân tán rải rác các hải tặc để họ không bị tập trung vào đường đi của các Pacifista, hoặc khi ông vượt qua bức tường bao vây kiên cố.

Một số hình ảnh cho thấy sức mạnh kinh khủng của râu trắng


Râu trắng thổi 1 hơi làm tắt nghỉm hòn đá dung nham nóng cháy.
...

Dù bị thương rất nặng nhưng ông vẫn cầm cự để chiến đấu kẻ thù
...

Chỉ cần dùng 1 tay để chặn đứng chiến Moby Dick
...

Râu Trắng lẻn ra sau lưng Akainu mà không hề bị phát giác.


Năng lực

Devil Fruit (chi tiết)


Râu Trắng sử dụng năng lực Gura Gura Nomi
Râu Trắng đã ăn trái ác quỷ Gura Gura Nomi, hệ Paramecia và nó làm ông trở thành một “Người chấn động” .Đây được xem là trái ác quỷ mạnh nhất trong hệ Paramecia cho đến giờ. Theo Sengoku, râu trắng sở hữu một sức mạnh có thể hủy diệt cả thế giới.

Với sức mạnh trái ác quỷ này, Râu Trắng có thể tạo nhiều sóng xung kích cực mạnh bằng cách đập vỡ chân không giống như một tấm thủy tinh. Những sóng xung kích sau đó sẽ được hướng vào mặt đất và gây ra động đất, còn dưới biển thì sẽ sinh ra sóng thần. Ông có thể tạo được những rung chấn ngay trên không trung, và cũng vô hiệu hóa được các đòn tấn công từ trên không trung. Hơn nữa, Ông cũng có thể sử dụng các sóng xung kích để tấn công nhiều kẻ thù cùng một lúc, hoặc là tập trung vào một kẻ thù. Sức mạnh ấy còn cho phép Râu Trắng điều khiển chân không bằng hai bàn tay của mình và làm nghiêng môi trường xung quanh.

Râu Trắng cũng có thể tạo ra các sóng xung kích để chặn các đòn tấn công vật lý cũng như phi vật lý của kẻ thù.Chính vì thế ,năng lực DF của ông là một năng lực xuất sắc về tấn công lẫn phòng thủ. Sau khi ông chết, sức mạnh của DF này đã bị tước đoạt bởi một cách thức nào đó không rõ bởi Râu Đen.

Vũ Khí


Râu Trắng sử dụng đại đao chống lại Akainu
Vũ khí của Râu Trắng là một thanh đại đao cỡ lớn trông khá nặng và ông cũng điều khiển nó rất điêu luyện. Thanh đại đao này có thể sử dụng để kết hợp với DF của ông và Haki Busōshoku. Ông thường dùng cả hai tay để sử dụng đại đao, nhưng cũng thấy ông dùng nó bằng một tay và cũng rất thành thạo. Râu Trắng luôn cầm nó bằng bàn tay phải, và đôi khi ông cấm lưỡi nó xuống đất để sử dụng đôi tay mình một cách tự do.

Khi đụng độ với thanh Saber của Shanks, bầu trời phía trên đã bị chia đôi ra làm hai.

Với Haki Busōshoku của Râu Trắng, thanh đại đao có thể chịu được sức nóng của dung nham nóng chảy qua đợt tấn công của Akainu.


Haki

Râu Trắng là một trong số ít người thông thạo cả 3 loại Haki .


Với Haki , Râu Trắng thậm chí biết được hành động ám sát Ace khi đang ngủ

Với Kenbunshoku Haki của mình, ông có thể đoán trước tất cả các hành động nỗ lực của Portgas D. Ace nhằm giết ông, ngay cả trong lúc đang ngủ, và để đáp lại cho mỗi cuộc đột kích đó, ông làm cho cậu hải tặc trẻ phải văng đi xa với khoảng cách khá lớn. Trong vịnh của Marineford, ông đã hoàn toàn dự đoán được đòn tấn công bất ngờ của Crocodile, nhưng đã không di chuyển vì biết rằng Monkey D. Luffy sẽ chặn nó. Tuy nhiên, do sức khỏe ông đã bị giảm đi nhiều vì tuổi cao, và cũng không ngờ được sự phản bội của Squardo, do đó ông đã lãnh một vết thương khá nặng, một việc mà theo Marco là hoàn toàn bất ngờ đối với một Tứ Hoàng.

Việc kiểm soát về Busōshoku Haki của Râu Trắng thì quá rõ ràng, hầu như trong mọi trường hợp, ông đều phá bỏ được tính bất chạm của các nguyên tố từ DF Logia. Trong quá khứ, ông có thể đã hạ Crocodile (không biết liệu cựu Thất Vũ Hải này lúc đó đã ăn DF hay chưa) và đã đánh bại Ace hơn 100 lần. Sự chia tách của bầu trời khi Hải Tặc Râu Trắng và Hải Tặc Tóc đỏ cùng đọ kiếm trong suốt cuộc gặp cũng là kết quả của một năng lực Busōshoku Haki đáng kinh ngạc khi được tẩm vào vũ khí. Tại trụ sở hải quân cũ, Râu Trắng cũng thành công trong việc tấn công Đô Đốc Akainu.

Có một vài thông tin cho rằng ông cũng sở hữu Haōshoku Haki mặc dù chưa thấy ông sử dụng nó bao giờ. Trong trận chiến Marineford, khi ông chuẩn bị sử dụng nó để ngăn cản cuộc hành quyết của đao phủ (một trong số đó là Mr3 cải trang) với Ace, nhưng không thành công vì ông đột ngột trở bệnh.

Người dịch: NguyenDHien


Last edited by Mo Ăn Hại on Thu Dec 11, 2014 7:15 pm; edited 1 time in total
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

[Character] Edward Newgate - WhiteBeard  Empty Re: [Character] Edward Newgate - WhiteBeard

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:04 pm

Lịch sử
Lịch sử


You're a pirate and you're not interested in treasure? What exactly are you looking for... eh, Newgate!?

Ngươi là hải tặc mà lại không quan tâm đến kho báu à?Thế chính xác ngươi đang tìm kiếm thứ gì ... hả, Newgate!?

Lúc còn trẻ

Ít ai được biết về quá khứ râu trắng trước khi ông tạo ra băng hải tặc cho riêng mình, tuy nhiên, một số sự kiện được biết đến cho thấy ông đã từng là một thuyền viên trên một con tàu hải tặc nào đó với tên gọi là "Newgate". Ông không hề quan tâm đến kho báu, thứ ông muốn hơn hết là một gia đình .

Xung đột giữa các băng


Cuộc nói chuyện cuối cùng của Râu Trắng và Roger
Vẫn chưa có thông tin nào nói về nguyên nhân xảy ra sự đối địch giữa băng Râu Trắng và Băng Roger .Họ đối chội với nhau thường xuyên, dẫn đến nhiều sự đổ máu.Râu Trắng cũng biết một vài thành viên quen thuộc nhất định trong băng Roger như việc ông từng nhìn thấy Shanks và Buggy.Tại một nơi nào đó dọc theo dòng Grand Line, Roger đã vượt lên phía trước Râu Trắng và tìm được đường đến Raftel. Hai người cũng đã dần tôn trọng lẫn nhau ở một số điểm, và râu trắng là một trong những người mà Roger gặp trước ngày ông bị hành hình để nói lời tạm biệt ông. Trong cuộc gặp gỡ lần cuối này, Roge đã giải thích về ý chí của D.

Gặp mặt Shiki

Sau cuộc hành hình của Gol D. Roger, Shiki một trong những đối thủ hải tặc gần nhất của vua hải tặc được thấy trên chiếc Moby Dick .Shiki đã cố gắng ngỏ lời liên minh giữa hắn và Râu Trắng và cho biết rằng nếu hai người mà hợp tác thì sức mạnh họ sẽ không thể tin nổi, nhưng Râu Trắng đã phản ứng lại bằng lời đe dọa ném Shiki xuống biển. Hắn đã nhận xét Râu Trắng không hề thay đổi gì. Cuối cùng Shiki thông báo về kế hoạch của hắn sắp tới và Râu Trắng đáp lại rằng "Ngươi lại toan tính điều gì nữa đây ...?"

Kỉ nguyên kết thúc

Không lâu sau khi Roger bị tử hình, Râu Trắng đã trở thành người có sức mạnh không ai có thể chống lại trên biển, vì ông cũng là người duy nhất có khả năng chiến đấu ngang ngửa với Gol D. Roger. Râu Trắng luôn nhận thức rõ ràng về các sự kiện trong Grand Line xảy ra xung quanh mình, chẳng hạn như cuộc chiến diễn ra giữa Dracule Mihawk và Shanks. Trong thời gian đó, Chính phủ thế giới cũng đã gán cho ông, và ba hải tặc khác, những người mạnh nhất New World, danh hiệu Yonkou - Tứ Hoàng.

Trong khoảng thời gian trước đây, Râu Trắng đã đi đến Fishman Island và giải thoát nó khỏi sự tấn công của các hải tặc khác. Ông đã tuyên bố hòn đảo này thuộc về ông và đã phục hồi được sự thanh bình trên đảo. Và Fishman Island vẫn được yên ổn cho đến ngày nay, nhưng vì Râu Trắng đã chết, nên hòn đảo hiện nay đang nằm dưới sự kiểm soát mới của BigMam, một trong những Yonkou.

Hơn 22 năm trước đây, Râu Đen đã tham gia làm thuyền viên của Râu Trắng. Trong một sự cố liên quan đến Shanks, Râu Đen đã để lại những vết sẹo trên mắt trái của Shanks tóc đỏ .

Sự kỳ vọng và kẻ sát nhân


Râu Trắng kêu gọi Ace trở thành người con của mình
Vào thời điểm ba năm về trước, Râu Trắng đã đọc trên tờ báo về tiếng tăm không ngừng tăng lên của một thuyền trưởng trong băng hải tặc Spade với cái tên Portgas D. Ace - một hải tặc trẻ đã từ chối cả lời đề nghị giữ một vị trí trong “Thất Vũ Hải”. Cuối cùng thì chính Ace cũng tìm tới Râu Trắng sau khi tốn một khoảng thời gian khá dài để tìm kiếm ông, và sẵn sàng để đánh bại ông để chiếm lấy vị trí đứng đầu. Sau cuộc chiến đấu không ngừng nghỉ suốt năm ngày liền giữa Ace và Jinbe, Râu Trắng đã tiếp cận băng hải tặc Spade trên chiếc Moby Dick và một mình ông đối phó với Ace.

Râu Trắng đã hạ Ace lẫn đồng đội của anh mà không hề có một vết xước nào trên cơ thể. Sau trận đấu, Râu Trắng nhận thấy được tài năng của Ace và ông đã có ý định cho Ace vào đội của mình. Ace đã nhiều lần ám sát ông nhưng đều thất bại, dù anh còn trẻ và đã cố gắng rất nhiều. Cuối cùng Ace được Râu Trắng cho phép trở thành đội trưởng Sư đoàn thứ hai của ông.

Vào thời điểm đó, Ace nói với Râu Trắng rằng anh chính là con trai của Gol D. Roger, thế là Newgate đã bác bỏ và thậm chí lấy làm thú vị về điều đó. Râu Đen, một người lúc đó là thành viên của sư đoàn của Ace, đã ra tay giết Thatch, chỉ huy Sư đoàn thứ tư để chiếm được trái cây ác quỷ mà hắn ta đã tìm kiếm bấy lâu nay. Sau cái chết của Thatch, Ace đã quyết định săn lùng Râu Đen, mặc dù Râu Trắng không muốn anh đi, vì ông có linh cảm chẳng lành về Râu Đen.


Skypea Saga

Lời kêu gọi của Shanks

Một thời gian sau đó, Rockstar đến và mang theo một lá thư từ thuyền trưởng mình là Shanks để giao cho Râu Trắng. Không bằng lòng trong việc Shanks chỉ gửi thư thay vì tới gặp ông trực tiếp, Râu Trắng đã xé nó ngay trước mặt Rockstar và nói với Rockstar rằng Shanks nên tới gặp ông và mang theo rượu .

CP9 Saga

Đàm phán với ShanksRâu Trắng cùng Shanks đọ kiếm
Shanks sau đó đã đến để nói chuyện với Râu Trắng về Ace và Râu Đen sau khi thoát khỏi sự bao vây của cánh hải quân nhằm ngăn chặn các cuộc gặp gỡ giữa các tứ hoàng. Sau cuộc nói chuyện về quá khứ, Shanks yêu cầu Râu Trắng nhắn Ace trở về, vì lo rằng Ace chưa sẵn sàng để đối đầu với Râu Đen. Râu Trắng đã bỏ ngoài tai những yêu cầu đó, và cuộc nói chuyện giữa hai bên đã chuyển thành một cuộc chiến mà các thành viên cả 2 băng đều cảm thấy không hề dễ chịu chút nào, thậm chí bầu trời phía trên cũng bị tách làm hai.


Whitebeard War SagaWe have already angered....The Ruler of The Seas.

Chúng ta đã chọc giận... vua của biển cả rồi.

..Monkey D.Garp
Cuộc hành quyết Ace


Râu Trắng đến tận MarineFord giải thoát cho Ace
Râu Trắng và thuyền viên của ông quyết định ngăn chặn việc tiến hành xử tử Ace. Theo Doflamingo thì các “Thất Vũ Hải” đều sẽ chuẩn bị để nghênh chiến với Râu Trắng và quân đoàn của ông. Thời gian thi hành án cho Ace là trong vòng một tuần lễ, vì thế lực lượng hải quân đã liệu tính trước và tập hợp các “Thất Vũ Hải” cho cuộc chiến lớn.

Cuộc chiến được tiết lộ qua việc chiếc tàu mẹ của Râu Trắng (tức chiếc Moby Dick) đã bắt đầu hành động và Râu Trắng đã xóa sổ hết 23 chiếc tàu đang để mắt đến ông chỉ trong chốc lát. Việc này khiến cho cánh Hải Quân hoàn toàn mất hết manh mối để lần ra nơi tấn công chính xác của Râu Trắng. Gần đây, một trong những lính dưới trướng Momonga đề cập đến rằng Kaido đã tấn công Râu Trắng và Shanks đã can thiệp.

Việc sức mạnh Râu Trắng được tiết lộ đã làm cho trụ sở Hải Quân phải bố trí một hạm đội gồm 100.000 lính hải quân tinh nhuệ cùng 3 Đô Đốc.Không những thế, họ còn triệu tập tất cả “Thất Vũ Hải” để chống lại ông. Râu Trắng và các đội trưởng trong băng đã đột nhập trực tiếp vào phần vịnh phía trước đài hành hình,thuyền ông đã sử dụng một lớp phủ để có khả năng lặn xuống biển. Khi Râu Trắng đi lên trên mũi thuyền hình cá voi của Moby Dick, ông nhắn với Ace rằng chờ ông thêm một chút nữa .

Khi Ace hỏi băng hải tặc của mình tại sao họ lại đến đây để cứu anh trong khi anh đã không nghe lời căn dặn của Râu Trắng mà nhất quyết săn lùng Râu Đen cho bằng được .Râu Trắng không những không trách móc và còn phủ nhận điều này, ông nói rằng chính ông đã phái Ace đi tìm Râu Đen. Sau đó ông đã sử dụng sức mạnh trái Gura Gura no Mi tạo thành một một cơn động biển cực mạnh nâng 2 con sóng khổng lồ lên nhấn chìm trụ sở hải quân.

Tuy nhiên, hai cơn sóng thần này đã bị chặn lại bởi Đô Đốc Aokiji và ông ta tiếp tục tấn công Râu Trắng bằng những mũi giáo băng do mình tạo ra. Cả mũi giáo băng và Đô Đốc đều bị tan vỡ sau cơn chấn động trong chân không mà Râu Trắng phản đòn. Điều này buộc Aokiji phải đóng băng bề mặt biển để tạo ra một chỗ đứng vững chắc cho cuộc chiến. Dracule Mihawk, vì muốn thử xem Râu Trắng mạnh đến mức nào nên đã dùng thanh kiếm tạo một luồng kiếm khí theo hướng của mình, nhưng nó đã bị Jozu - đội trưởng sư đoàn 3 - chặn đứng bởi DF kim cương.


Râu Trắng hạ Ronse chỉ với một chiêu duy nhất
Kizaru sau đó thử tấn công Râu Trắng với một loạt các chùm tia sáng, nhưng đã bị Đội trưởng sư đoàn 1 Marco ngăn lại kịp thời bằng DF Zoan Phượng Hoàng của mình. Marco khẳng định rằng Hải Quân không thể chiếu tướng trong lượt đầu tiên được, và hành động ấy khiến Kizaru phải công nhận rằng băng hải tặc Râu Trắng “đáng sợ thật”. Tiếp đến, Râu Trắng và Akainu đã có cuộc đối thoại sau khi Akainu dùng dung nham để bốc hơi tảng băng mà Jozu ném.

Hành động liều lĩnh của Oars Jr khi anh tấn công qua quảng trường đã bị Râu Trắng cho là ngốc, vì điều đó không khác gì tự sát với thân hình to lớn của anh. Tuy nhiên, Râu Trắng vẫn sai các thuyền viên mình yểm trợ cho người khổng lồ Oars. Khi Oars ngã xuống, người khổng lồ Phó Đô đốc Hải quân Ronse đã tấn công lén Râu Trắng, nhưng hắn ta đã bị hạ dễ dàng bởi sức mạnh của ông khiến những hải quân còn lại quá sốc trước sức mạnh kinh khủng ấy. Sau đó ông liên lạc cho đồng minh khác phá vỡ băng bao quanh phần vịnh.

Đồng minh mới xuất hiện

Sau khi Luffy đến Marineford và ngăn chặn thành công Crocodile ám sát Râu Trắng, Râu Trắng đã để ý về chiếc mũ rơm của Luffy. Luffy tuyên bố rằng cậu sẽ trở thành Vua hải tặc, và việc đó đã khiến ông hứng thú, trong khi những người khác muốn chết lặng đi. Luffy liên minh với Râu Trắng và có cùng một mục tiêu ý định là giải cứu Ace bằng cách cản trở cuộc hành quyết. Trong lúc Luffy đang cố gắng để tiếp cận Ace, Râu Trắng ra lệnh cho Marco không được để cậu ta chết.

Râu Trắng tiếp sau đó đã lợi dụng Buggy làm liên minh tạm thời cho ông vì ông không muốn có thêm kẻ thù cho đến khi Hải Quân bị đánh bại. Ông lệnh cho các thuyền trưởng hải tặc New World tản ra nhiều hướng với một đội hình mới, vì ông đã bắt được kế hoạch của Sengoku. Khi Crocodile lại bắt đầu tấn công Râu Trắng sau lần đầu ám sát bất thành, Râu Trắng cho rằng hắn là một phiền toái với ông.


Squardo bất ngờ đâm xuyên ngực Râu Trắng
Nhiều Pacifista đến từ phía sau với hy vọng bẫy những hải tặc vào vịnh, Râu Trắng đã hét lên cho các hải tặc càn quét vào các bục chắn để cứu Ace ra. Trong lúc này, Squardo, một trong những đồng minh của Hải Tặc Râu Trắng đến từ phía sau và thông báo cho ông rằng nhiều hải tặc phía sau đang phải vất vả để chiến đấu, di chuyển giữa Râu Trắng và các Pacifista. Râu Trắng cho biết, ông cũng sẽ có thể tham gia cuộc tấn công, và Squardo nói cũng muốn làm gì đó để đền đáp lòng biết ơn của mình đối với hải tặc Râu Trắng. Nói xong Squardo bất ngờ cầm cây Katana lớn và nhảy lên đâm một lỗ lớn trên bụng Râu Trắng, xuyên hẳn ra sau lưng. Râu Trắng nhìn xuống Squardo và bị sốc vì việc làm đó.

Squardo đã buộc tội Râu Trắng, rằng chính Râu Trắng đã có một cuộc thỏa thuận với Sengoku trước đó để phóng thích Ace và các thành viên còn lại của băng Hải Tặc Râu Trắng, để đổi lấy mạng sống của 43 thuyền trưởng New Worl. Crocodile trách Râu Trắng rằng hắn sẽ không để thua một tên vô dụng như vậy. Marco đã khẳng định sức khỏe của Râu Trắng đang càng ngày càng suy giảm, vì nếu đó là lúc xưa thì ông đã dư sức được tránh đòn tấn công của Squardo. Sau đó, một đoạn hồi tưởng của Râu Trắng đã được tiết lộ, ông đã tháo những thiết bị y tế trên cơ thể mình và cho rằng việc đeo những thứ như thế chỉ làm cho đối thủ thương hại và ông không muốn thế.

Râu Trắng ôm lấy Squardo và cho rằng Squardo thật ngốc khi nghĩ như thế, Râu Trắng vẫn thương anh ta như những người con khác của ông. Sau đó ông hỏi Squardo ai là người đã khiến trái tim trung thành và trung thực của anh rơi vào bóng tối. Khi biết rằng Akainu đứng sau mọi việc, ông đã nhận xét rằng Sengoku chẳng thay đổi chút nào.


Squardo bất ngờ đâm xuyên ngực Râu Trắng
Râu Trắng nói cho Squardo biết, việc đổ hết mọi trách nhiệm lên đầu một đứa trẻ do lỗi lầm do cha nó gây ra thì thật ngu xuẩn. Với Râu Trắng, Ace và tất cả mọi người trong băng, liên minh đều là gia đình của ông, tất cả không khác gì những người con của ông. Râu Trắng hỏi lại là, đã là hải tặc thì có bao giờ nói sẽ bán rẻ những người con mình bao giờ không. Sau đó, ông tạo ra một trận động đất phá hủy các bức tường băng đang ngăn chặn các hải tặc thoát ra ngoài, và nói rõ đã là hải tặc thì hãy tin vào những gì mà mình muốn.

Râu Trắng ngẫm nghĩ lại những lời mà Crocodile trách mắng “Người chỉ là tên yếu đuối”. Ông cho rằng ông rốt cuộc cũng chỉ là một con người với một trái tim.

Mặc dù mọi người có gọi ông là một con quỷ hay quái vật thì ông cũng biết rằng ông không thể mãi mãi là người đàn ông mạnh nhất được. Râu Trắng cũng khẳng định rằng nếu ông cứu tương lai của một thế hệ trẻ, ông có thể được phép an nghỉ trong cuộc đời này. Cuối cùng, Râu Trắng từ con thuyền đi xuống và hướng về phía kẻ thù, tuyên bố rằng nếu có ai muốn đi cùng với ông thì họ hãy sẵn sàng bỏ mặc sự sống của mình. Sengoku đã la lệnh cho tất cả những hải quân phải sẵn sàng, vì người đàn ông mạnh nhất thế giới đã xông trận.Râu Trắng lật nghiêng cả hòn đảo và nước biển xung quanh
John Giant đã cố gắng ngăn chặn Râu Trắng nhưng hắn đã mất thăng bằng và bị hất ngã do trận động đất mà Râu Trắng tạo ra bằng 2 tay. Trận động đất này mạnh đến nỗi mà Hải Quân phải nói rằng hòn đảo , thậm chí toàn bộ vùng biển này đều nghiêng sang một bên. Các Hải Tặc cho là lúc này sẽ tốt hơn nếu giữ khoảng cách của họ đối với bố già. Một Hải Quân kêu lên rằng việc này còn hơn cả động đất nữa. Doflamingo đã thích thú nói Râu Trắng là một lão già điên.

Thành phố bắt đầu đổ nát từ trận động đất này. Râu Trắng sau đó tạo thêm một chấn động nữa vào ngực của Giant John và có vẻ nó đã gây tổn thương ở phía trong hắn. Các hải tặc nói rằng Râu Trắng gần như sắp đến được đài hành quyết và ông cần nghiền nát chúng ra. Luffy hỏi bộ Râu Trắng không quan tâm đến thành viên trong băng mình khi xài chiêu như vậy. Jinbe trả lời rằng thuyền viên ông đều biết để tránh. Sau khi phe Hải Quân dựng lên các bức tường bao quanh. Râu Trắng vẫn nghĩ rằng lực lượng ông có cơ hội giành phần thắng. Tuy nhiên, khi Akainu sử dụng hàng loạt mưa nham thạch để tấn công và phá hủy các lớp băng từng trên chiến trường, Râu Trắng đã im lặng và thận trọng.

Lớp băng bị phá hủy, tan chảy thành nước, hải quân đã có cơ hội để bắt đầu tiêu diệt các hải tặc đang bơi, trong khi bản thân Râu Trắng đang nhìn con thuyền của mình và xin lỗi nó. Sau đó, ông dùng sóng chấn động lên phần tường, nhưng chỉ có thể gây ra một vết lõm lớn ở trên đó. Việc này khiến các hải tặc cho rằng đây chẳng phải là một bức tường sắt thông thường. Sau đó được sự giúp đỡ của Jinbe, Luffy đã được ném qua bức tường bằng một cột nước và mảnh vỡ của con thuyền. Râu Trắng cho rằng cậu liều lĩnh không khác gì Ace. Râu Trắng sau đó đã hét với Oars Jr rằng hãy ở yên chỗ anh đang đứng vì ông sẽ cần sự giúp đỡ của anh, trước khi kêu Jozu sẵn sàng con át chủ bài, và sau đó ra lệnh cho những đứa con của ông đột kích vào Quảng trường.


Băng hải tặc Râu Trắng tấn công vào quảng trường
Sengoku coi bộ khá sốc khi Râu Trắng ra lệnh một con tàu khác của mình từ dưới biển xuất hiện. Râu Trắng chỉ bảo rằng ông chưa bao giờ nói trên mặt biển là tất cả các tàu của mình. Ông và tất cả các hải tặc còn lại lên con tàu đó, và Oars chộp lấy con tàu, nhấc nó, bưng nó vào quảng trường. Râu Trắng hỏi Ace liệu đầu anh vẫn còn chắc chứ. Sau đó ông yêu cầu tất cả các con mình lùi lại để tung một chiêu sóng chấn động lớn bằng cây đại đao, hất văng rất nhiều hải quân. Ông lệnh cho quân mình tiêu diệt hải quân và giải thoát cho Ace.

Khi Râu Trắng chuẩn bị tạo thêm một chiêu chấn động, Aokiji đã xuất hiện và đóng băng ông, khóa ông lại trong một khối nước đá - chỉ thấy Râu Trắng phá được nó với một chấn động khá đơn giản trong vài giây, và sau đó là ông đâm thanh đại đao xiên qua Aokiji. Khi Aokiji sắp đáp lại Râu Trắng bằng chiêu Ice Partisan, Jozu cắt ngang trận đánh và tông vỡ Đô đốc thành từng mảnh, và yêu cầu cha mình tiếp tục điều khiển trận chiến.

Sau đó ông bắt được Luffy khi cậu đang bất tỉnh trên không khi cậu bị văng ra bởi cú đá Kizaru. Râu Trắng đã bị Kizaru chế giễu rằng ông không nên để cảm xúc của mình lấy đi những phần tốt nhất của ông, và không nên cho hạng rác rưởi như thế dẫn đầu cuộc tổng tiến công. Như một câu trả lời, Râu Trắng vẫn im lặng - ông giao Luffy cho những người con mình để họ có thể chạy chữa vết thương cho Luffy. Râu Trắng cho rằng Luffy chỉ được mạnh miệng, vẫn còn trẻ và vụng về, và ông thích cậu chính vì điều đó.

Khi tiếp tục tấn công hải quân, Râu Trắng lại bị chặn bởi Akainu. Akainu nói rằng nếu cứ đà này thì Râu Trắng sẽ xóa sổ MarineFord khỏi bề mặt Trái Đất. Whitebeard cười và thách Akainu có chặn nổi ông không. Sau đó, điều làm ông chú ý là Garp đã nhúng tay vào. Râu Trắng và Akainu đang chiến đấu thì ông đột nhiên ngã quỵ vì không chịu nỗi căn bệnh tuổi già của mình. Akainu đã lợi dụng cơ hội này để định kết thúc bằng một đòn khủng khiếp lên Râu Trắng. Nhờ việc này, nhiều hải quân cũng nhân cơ hội để sát thương ông với các đòn của mình. Tuy nhiên, họ nhanh chóng văng đi xa bởi một cú quét của cây đại đao.


Râu Trắng đã chịu đựng khá nhiều đòn tấn công từ Hải Quân
Mặc dù bị thương rất nặng, Râu Trắng vẫn hiên ngang đạp đất tuyên bố rằng ông không thể chết trước khi bảo đảm được tương lai cho các con của mình, và vây quanh ông lúc này là những đội trưởng và bằng hữu, sẵn sàng bảo vệ ông từ phía sau. Đáp lại tuyên bố đó, Sengoku nói ông sẽ cho thấy tương lai của họ ở đây, ngay bây giờ, bằng cách tiến hành hành hình Ace. Râu Trắng cố ngăn chặn nhưng thể lực của ông đã cản trở điều đó. Khi mọi hy vọng đều không còn nữa, Luffy lao thẳng vào chiến trường sau khi nhận một liều Hormones của Ivankov theo yêu cầu của cậu, tiếng hét của cậu đã khiến cuộc hành hình phải ngưng lại vì sức mạnh haki Haōshoku Haki đã bùng phát một cách không điều khiển. Đao phủ, một loạt hải tặc và hải quân có ý chí yếu đã phải gục ngã. Việc này khiến cho Râu Trắng dường như khá sốc.


Khá ấn tượng sau khi chứng kiến Haōshoku Haki của Luffy, vì đã hạ được cả đám hải quân trước mặt ông, Râu Trắng ngay lập tức ra lệnh cho tất cả những người con của mình hộ tống Luffy bằng mọi khả năng. Các hải tặc khá ngạc nhiên vì lời nói bất ngờ đó, nhưng vẫn làm theo. Lý do khiến Râu Trắng làm thế vì ông muốn chứng kiến liệu Luffy có thể sống theo kì vọng của ông khi ông nói rằng Luffy, người mang Ý chí của D, có thể cho ông thấy những gì ở cuối thời đại này.

Râu Trắng tiếp tục chặn lấy Kizaru, cốt không cho hắn gây trở ngại khi Luffy tiến lên bục hành hình. Vì ông mải theo dõi sự kiện xảy ra trên lối đi lên bục hành hình, nên Kizaru đã xổng khỏi đòn tấn công của ông và bắn tia ánh sáng lên người ông. Điều này cho thấy ông lại phải lãnh thêm vết thương trong trận đấu giữa ông và Kizaru. Trong suốt vụ nổ lớn gây ra bởi phe Hải Quân nhằm đánh sập đài hành hình tiêu diệt anh em nhà Luffy, trông ông thể hiện sự nhẹ nhõm sau khi chứng kiến Luffy và Ace đã an toàn thoát khỏi vụ nổ nhờ năng lực Mera Mera No Mi của Ace.

Râu Trắng nở một nụ cười sau cuộc tẩu thoát ngoạn mục của anh em nhà D. Lúc đó Squardo đã xuất hiện trên một chiếc thuyền mái chèo và kêu gọi tất cả mọi người rời khỏi đây và cứ giao những việc còn lại cho anh và đồng đội xử lí, như một cách để sửa chữa cho sai lầm của chính mình. Râu Trắng khiển trách anh, và giải thích rằng điều này không khác gì một nỗi đau lớn cho ông khi để một trong những "người con" của mình từ bỏ cuộc sống trước mình. Ông nói rằng Squardo không nên mặc cảm tội lỗi chỉ vì một vết đâm, và cho rằng nó không làm ông hề hấn gì cả.

Sau đó, Râu Trắng đã đưa ra “mệnh lệnh cuối cùng" của mình, bất chấp những phản đối của nhiều người đang có mặt tại đó. Ông yêu cầu tất cả hãy an toàn mà trở lại “New World”. Ông giải thích thời đại của ông đã tàn lụi và không còn chỗ đứng trong thời đại mới nữa. Các Hải Tặc quanh ông phản đối quyết liệt hơn, ông ra lệnh mọi người phải nghe ông nói vì đây là mệnh lệnh của thuyền trưởng. Các con ông phải miễn cưỡng mà chấp nhận điều đó.

Khi từ biệt, lời nói cuối cùng của Râu Trắng với “các con mình” là đừng quay đầu lại, thời đại đã thay đổi. Ông khi đó đã hồi tưởng về quá khứ của mình trước đòn tấn công cuối cùng, khiến hải quân bị thổi bay đi xa và Marineford sụp đổ. Râu Trắng đứng đối diện quân Hải Quân với một nụ cười đắc thắng trên khuôn mặt, và nói rằng ông đã đi một chặng đường khá dài. Ông đã hét lên thách thức Hải Quân để nhanh chóng kết thúc cuộc chiến.

Dáng đứng cuối cùng


"Người đàn ông mạnh nhất thế giới" đã rớt nước mắt trước cái chết của con mình
Râu Trắng làm suy giảm lực lượng Marineford bằng cách phá hủy và tấn công bất cứ Hải Quân nào dám can thiệp vào cuộc tẩu thoát của của các con trai ông. Ông đã hỏi Ace liệu ông có phải là người cha tốt hay không và câu trả lời không cần suy nghĩ của Ace là: "Tất nhiên là có". Sau khi bị kích động bởi Akainu, Ace và Akainu quyết chiến nhưng ưu thế lại nghiêng về Akainu. Cuối cùng, hắn sử dụng nắm đấm magma của mình tấn công xuyên qua Ace từ phía sau vì phải chắn đòn cho người em của mình, Luffy. Các hải tặc khác đã không ngờ tới sự việc này và bất giác la tên Ace lên thật lớn. Râu Trắng dường như cũng lộ vẻ vẫn còn hoài nghi về cảnh tượng của Ace khi ông đang trực tiếp hướng về nó.

Sau khi chịu vết thương khá nặng, Ace đã trăn trối những lời cuối cùng trước khi anh gục ngã. Râu Trắng nhận ra rằng, đã quá muộn đối với Ace, và ông nghẹn ngào mà nhớ lại ngày mà ông gặp Ace, người dám cả gan đến để lấy đầu mình.


Râu Trắng hạ gục Akainu
Sau khi Ace gục ngã, Râu Trắng đã bất ngờ tấn công Akainu trong cơn giận cực điểm, khiến Akainu phải mang thương tích nặng nề, và khuôn mặt Râu Trắng cũng bị mất một nửa. Cảnh tượng này đã được anime thay đổi chỉ đơn thuần là một phần râu mép của ông bị đốt cháy đi. Râu Trắng đã trả đũa bằng đợt tấn công để tách đôi Marineford, ngăn cách ông với các thuyền viên của mình. Đợt tất công này đã làm cho băng Hải Tặc Râu Đen không còn nơi ẩn nấp, buộc lòng phải ló mặt ra. Râu Đen chào đón thuyền trưởng cũ của mình bằng cách nói rằng, hắn đến để xem ông chết ra sao.

Sau đó, Sengoku và Râu Đen đã có một cuộc nói chuyện nhỏ và Râu Đen cho biết rằng hắn thật ra chỉ lợi dụng danh hiệu Thất Vũ Hải để có đạt được những gì hắn muốn, đột nhập Impel Down và phóng thích cho Sanjuan Wolf, Avalo Pizarro, Vasco Shot, Shiliew, và Catarina Devon.

Khi cuộc nói chuyện diễn ra gần xong, thì bất ngờ Râu Trắng phá sụp HQ Marine làm cho Râu Đen mất chỗ đứng. Râu Trắng tức giận tuyên bố rằng ông không còn xem Râu Đen là con trai của mình vì hắn đã dám giết Thatch, ông định trả thù bằng cách áp dụng sự trừng phạt dành cho những kẻ phản bội. Râu Trắng đã đấm Râu Đen bằng một cú đấm chấn động, nhưng Râu Đen đã phá được đòn tấn công ấy. Râu Đen khiêu khích bằng câu hỏi ông thấy thế nào khi không sử dụng được năng lực chấn động của mình nữa. Nhưng hắn không ngờ rằng Râu Trắng tấn công hắn bằng đại đao của mình, đè hắn xuống và sử dụng năng lực Gura Gura của mình để bóp cổ hắn. Trong khi bị ngạt thở, Râu Đen sợ hãi hỏi Râu Trắng bộ ông định giết con mình hả, nhưng Râu Trắng phớt lờ và phóng ra một chấn động làm tổn thương nặng nề lên Râu Đen. Sau đòn tấn công đó, Râu Đen đã ra lệnh cho đồng bọn hắn tấn công, và hàng loạt lưỡi kiếm và làn đạn găm lên người Râu Trắng. Khi đang hứng chịu hàng loạt thương tích, ông đột nhiên bắt đầu nhớ lại những lời của Roger về cái chết của chính mình và ý nghĩa thực sự của "D."


Mặc dù Râu Trắng đã chết,nhưng cơ thể ông vẫn không hề khuất phục
Mặc dù bị Râu Đen bắn đến nỗi hết đạn, mà Râu Trắng vẫn đứng vững một cách ngạc nhiên. Râu Trắng tiếp tục đính chính rằng Râu Đen hoàn toàn không phải là người mà Roger nói tới. Không những vậy, ông cũng nói với Sengoku ngay cả khi giọt máu của Roger đã không còn, nhưng ngọn lửa của Roger thì vẫn cháy.

Vì sẽ còn có người thừa kế ý chí của Roger, và cái chết của Ace sẽ được tiếp nối trong một ngày không xa, một trận chiến lớn nhấn chìm cả thế giới sẽ bắt đầu. Râu Trắng nói tiếp rằng khi một ai đó tìm ra kho báu, thế giới sẽ đảo lộn. Trước khi kết thúc những lời nói cuối cùng của mình, ông đã hét lên thật lớn và tuyên bố cho cả thế giới rằng "One Piece" thật sự tồn tại, bất chấp sự giận dữ cực độ của Sengoku. Râu Trắng một lần nữa nhớ lại những ngày ông còn trẻ khi chưa là gì cả, một đồng đội đã hỏi nếu ông không muốn có kho báu, vậy rốt cuộc là ông quan tâm tới điều gì. Câu trả lời của ông chính là “Gia đình”, và câu trả lời đó đã làm những đồng đội ông cho rằng ông đang trêu họ.

Sau khi nói lời từ biệt cuối cùng đến các thuyền viên và đồng minh đang đau buồn tột độ, Edward "Râu Trắng" Newgate đã chết đứng một cách hiên ngang trên đôi chân của chính mình. Cảnh tượng đó tuyên bố rằng, bất chấp những vết thương đang hứng chịu trên cơ thể, dù nửa khuôn mặt đã bị cháy gần hết, ông vẫn tiếp tục tấn công kẻ thù. Cho thấy ông thực sự là “Một quái vật". Sau khi chết, chiếc áo khoác đã rơi ra khỏi người ông, để lộ bản lưng rộng không mảy may một vết xước, cho thấy ông chưa bao giờ rút lui khỏi bất kì cuộc chiến nào trong suốt cuộc đời hải tặc.

Sau khi chết


Mộ của Râu Trắng và Ace
Sau cái chết của Râu Trắng, Râu Đen đã sử dụng một phương pháp gì đó dưới miếng vải lớn màu đen để tước đoạt năng lực Gura Gura Mi từ cơ thể ông. Khi Shanks đến kết thúc cuộc chiến, thi thể Râu Trắng và Ace được lấy đi chôn cất một cách thỏa đáng, một yêu cầu đã được Sengoku cho phép mặc dù Phó Đô đốc Doberman muốn treo đầu thị chúng trước thế giới, cho thấy chiến tích của cuộc chiến và tăng cường niềm tin của hải quân. Newgate, cùng với Ace, được Shanks chôn cất trên một hòn đảo nào đó trên nửa sau của “Đại Hải Trình”.

Áo khoác, đại đao và cờ Râu Trắng được trang trí trên phần mộ của ông cùng với bó hoa trên cán đao. Mộ ông được đặt bên cạnh Ace, phủ đầy hoa và kiếm bởi các thành viên trong băng, và các thành viên đứng ở hai bên lối đi hòn đảo, thể hiện sự tôn kính cuối cùng của họ với hai người đã khuất.
Thông tin khác
Các trận đấu


Trích:
* Edward Newgate vs. Gol D. Roger (vài lần,nhưng vẫn chưa thấy)
* Edward Newgate vs. Crocodile (vẫn chưa thấy)
* Edward Newgate vs. Spade Pirates
* Edward Newgate vs. Portgas D. Ace (at least 100 times)
* Edward Newgate vs. Shanks (không giống một trận đấu cho lắm)
* Edward Newgate vs. Admiral Aokiji
* Edward Newgate vs. Vice-Admiral Ronse
* Edward Newgate vs. Squardo
* Edward Newgate vs. Vice-Admiral John Giant
* Edward Newgate vs. Admiral Aokiji (tại quảng trường)
* Edward Newgate vs. Admiral Akainu
* Edward Newgate vs. multiple Marine Officers
* Edward Newgate vs. Admiral Kizaru
* Edward Newgate vs. Admiral Akainu (sau cái chết của Ace)
* Edward Newgate vs. Marshall D. Teach
* Edward Newgate vs. Blackbeard PiratesSự khác biệt giữa Manga và Anime

Trong manga và các sản phẩm liên quan, màu phần bên dưới của chiếc áo mà Râu Trắng khoác ban đầu là màu xanh. Nhưng anime lại là màu đỏ. Tuy nhiên, về sau trong manga cũng chuyển thành màu đỏ.

Lần đầu Râu Trắng lộ diện, mắt ông cũng đen như nhiều nhân vật nam khác trong serie, nhưng nó đã đổi thành màu vàng trong suốt trận chiến tại Marineford.

Trong manga, Râu Trắng không bao giờ cho nhìn thấy tóc của ông. Nhưng trong anime, ban đầu ông được thấy có tóc màu nâu nhưng sau đó cũng đã đổi sang thành giống trong manga. Trong lần đầu xuất hiện ở anime, quần ông phủ lấy ống giày và đây là một sơ suất từ anime, lỗi này lại xuất hiện trong cảnh cuộc gặp gỡ giữa Râu Trắng và Shanks. Sự thật là trong Manga, quần ông luôn được nhét vào ống giày.

Trong ep 484 ở Anime, thay vì Râu Trắng bị mất một nửa khuôn mặt, Akainu chỉ làm mất một phần râu mép của ông. Để thay thế cho đòn tấn công nghiêm trọng ấy, Akainu đã thành công khi đấm một lỗ vào thân của Râu Trắng và lấp đầy ngực ông với dung nham. Một điểm khác nữa là trận chiến giữa Râu Trắng và Akainu diễn ra lâu hơn và Râu Trắng cũng tung ra nhiều đòn tấn công hơn để tấn công Đô đốc.

Sau cái chết của Râu Trắng, qua lời dẫn truyện ta biết được tất cả các vết thương mà Râu Trắng phải hứng chịu, bằng chứng trong số đó là những thanh kiếm được thấy xuyên qua cơ thể ông. Nhưng trong anime, không có thanh kiếm nào trên người ông cả.

Ảnh hưởng của Anime và Manga

Ông là một trong ba nhân vật có tên xuất phát từ tên một hải tặc có thật tên là Râu Đen, hay còn gọi là Edward Teach.

Thiết kế của Râu Trắng được dựa trên người chủ quán rượu mà Oda thường lui tới. Chủ quán thường ngồi trong cửa hàng với các thiết bị y tế móc lên mũi và uống rượu, thứ ông gọi là "thuốc" trong khi kể chuyện về chiến tranh. Những câu nói lúc đầu của Râu Trắng trong lần xuất hiện đầu tiên là "Ta không tiếp bất cứ tên nào rỉ mũi chưa sạch". Và đó cũng chính là một cụm từ mà người chủ quán đó thường nói với các khách hàng. Đáng tiếc rằng, người chủ quán rượu đã qua đời vào thời điểm Oda tiết lộ sự thật này.

Trivia
Cũng giống như những nhân vật khác trong One Piece, ông có một tiếng cười khá đặc trưng là "Gu ra ra ra ra". Giống như Perona,tiếng cười của ông cũng tương tự như tên của năng lực trái DF Gura Gura No Mi của mình. Tuy nhiên trong anime (trước Arc Marineford) và game Gigant Battle,tiếng cười thường xuyên của ông đã được thay đổi thành"Ha ha ha ha ha". Trong Shonen Jump của Mỹ, tiếng cười của ông là "Gu ha ha ha ha".
Trong cuộc thăm dò ý kiến lần thứ 4 tại Nhật, Râu Trắng hiện xếp vị trí 69 trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong One Piece.


Số lượng thương tích Râu Trắng hứng chịu trong suốt trận chiến cuối cùng của ông có thể được tham khảo từ tư thế cuối cùng của Hải Tặc có thật Râu Đen, hắn đã bị bắn ít nhất 5 lần và đã có ít nhất 20 vết chém. Vào thời điểm Râu Trắng ra đi, ông bị chém 267 nhát, bị bắn 152 lần, và 46 vết thương từ đạn đại bác. Tổng hợp lại có đến 465 nhát. Mặc dù vậy, không có một vết thương nào phía sau lưng thể hiện sự hèn nhát của ông.


Một số tính cách của Râu Trắng dường như được lấy cảm hứng từ một sōhei (võ tăng) huyền thoại: Musashibō Benkei. Benkei được nói là có kích thước gấp 5 năm lần kích thước của một người bình thường (thực tế, ông chỉ hơn 2 mét), và là một bậc thầy trong chiến đấu, vũ khí của ông là naginata (một loại kích có phần lưỡi rộng). Ông nổi tiếng vì hạ hơn 1000 đối thủ bằng tay không, do tầm vóc cao lớn và sức mạnh chiến đấu, Benkei thường được gọi là “một quái vật". Cũng giống như Râu Trắng, Benkei đã chết đứng trong lúc trợ giúp những người bạn và chúa công mình - Lãnh chúa Minamoto Yoshitsune - trốn thoát trong trận chiến Gempei.Sự ra đi của Râu Trắng cũng như cái tên của ông (Newgate) ý nghĩa tượng trưng của nó là cái chết của ông tượng trưng như một cánh cổng (Gate) đến thời đại mới (New) và kết thúc thế hệ cũ.


Trong một SBS gần đây, Oda đã tiết lộ rằng Râu Trắng có một con chó tên Stefan, với một bộ ria mép tương tự như chủ của nó. Tuy nhiên đây rất có thể chỉ là một trò đùa.
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum