[Character] Fisher Tiger

Go down

[Character] Fisher Tiger Empty [Character] Fisher Tiger

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:22 pm

Thông tin

Japanese Name:
Romanized Name:

English Name:
First Appearance:
Affiliations:

Occupations:

Biệt hiệu :

Seiyuu:

Tuổi :
Sinh Nhật :

Chiều cao :

Bounty : 230,000,000
フィッシャー・タイガー
Fisshā Taigā
Fisher Tiger
Chapter 521; Episode 415
Sun Pirates

Adventurer; Pirate; Captain; Slave (cũ)
Unknown

Sơ lược
Fisher Tiger, còn được biết đến là Adventurer, là người cá tráp, thành lập và thuyền trưởng gốc băng hải tặc Mặt Trời.

Ngoại hình
Là 1 người cá tráp, Tiger có mắt tròn, mũi dẹp, miệng dài với lông tơ ở trên, bộ râu đen dày đặc và hình như ngọn lửa, và cái lưng cá đầy gai ở phía sau, mọc dưới mái tóc dài, xoăn của ông. Ông còn là 1 người cá vô cùng cao lớn, to hơn cả Jinbe 1 đầu (người cao khoảng 9'8 đầu), với cơ thể lực lưỡng, cùng với đôi chân khá nhỏ so với cơ thể. Cờ hiệu hải tặc nằm ngay giữa bụng ông, che mất dấu ấn nô lệ.

Là 1 nhà thám hiểm, ông đeo 1 cái khăn quấng, quần màu tối với hình con hà mã mở miệng hoàn toàn, thêm cả dòng chữ: “Frog? No - Hippo”, đeo thêm cái quần giản dị thắt bởi cái đai lưng và đôi giày thông thường. Ông còn được thấy là mang theo 1 cái túi lớn, với các dây leo và dụng cụ để ở bên trong.

Sau khi làm thuyền trưởng băng hải tặc Mặt trời, ông chuyển sang mặc cái khăn đội đầu quân đội, thêm cái áo không tay, mở toang ra có kiểu trang trí y như khăn đội đầu trong lần xuất hiện hiện tại, nhưng sau đó chuyển sang loại có sọc, cho thấy cơ bắp và dấu ấn cả băng, và quần đen trừ chiếc giày không có thay đổi. Đồ nhìn rõ nhất là cái áo khoác thuyền trưởng để quanh vai như áo choàng, cùng với cờ hiệu hải tặc phía sau.

Khi ông còn trẻ thì không có đôi râu nào ở trên miệng, và tóc ông ngắn, thẳng hơn. Ông còn mặc 1 chiếc áo hình chữ A.

Ảnh
Tiger trong hồi ước của Hancock
Tiger lúc trẻ
Tiger trước khi thành thuyền trưởng băng hải tặc mặt trời
Tờ truy nã Tiger

Tính cách


Theo lời kể của Hancock thì Tiger là 1 người vô cùng liều lĩnh và tàn bạo khi ông dám thách thức toàn bộ Mariejois và thiêu rụi cả thành phố chỉ để giải phóng các nô lệ người cá. Tuy nhiên, cái này là do Hancock lần đầu gặp ông, trái ngược với điều này, Tiger là 1 người đầy nhân tính, và không chấp các hành động bao lực không lý do, như khi ông ra lệnh cho Arlong và Jinbe không được giết thêm con người nào nữa. Ông còn rất lý tưởng hóa, như làm cầu nói giải phóng và tự do từ băng hải tặc Mặt Trời, và lo sợ rằng Queen Otohime đã ông tàn bạo, khát máu như Arlong.

Trước khi ông tấn công Mariejois, ông rất thân thiện khi chào hỏi Jinbe và Arlong như những người bạn thân sau khi về đảo Fishman sau 1 chuyến thám hiểm. Sau khi cuộc tấn công, ông trở nên nghiêm túc hơn nhưng vẫn đối xử tốt với người khác.

Trong khi Queen Otohime muốn người cá và con người cùng chung sống thì Fisher Tiger dù đang ở bờ vực cái chết vẫn tin rằng con người và người cá không thể hòa hợp. Dù ông có ghét con người (theo như Hancock), thì cũng không hề phân biệt đối xử khi nói tới nô lệ, và giải phóng mọi chủng tộc trong cuộc tấn công thành phố tôn nghiêm. Ông cũng không hề có ý định gây chiến với con người vì sự phân biệt đối xử vì nó chỉ gây thêm thù hận. Sự đối xử của ông với con người còn được minh chứng qua việc ông nhận 1 đứa trẻ loài người và đưa nó về quê nhà, còn cho cô nhóc dấu ấn để xóa bỏ gánh nặng của dấu ấn nô lệ. Tiger còn cười rất hạnh phúc khi Koala trở về quê nhà.

"Anh đã cố... nhưng sau tất cả những việc này... anh vẫn không thể... yêu quí con người!" - Cảm xúc thực sự của Tiger đối với con người trước khi chết.

Còn mặt tối trong Tiger, khi ông nói rằng "con ác quỷ" trong người ông là khủng khiếp nhất; lời nói khiến Jinbe sững sờ, không hề biết đến điều này cũng như cả băng. Cái này, bên sâu trong thâm tâm của ông đều được tiết lộ khi cận kề cái chết: sau khi bị bắt và làm nô lệ của World Nobles và chạy thoát, ông đã thấy "sự điên cuồng" của con người, và ghét họ vì nó. Bất chấp việc này, ông đồng ý việc Otohime muốn 2 chủng tộc chung sống hòa bình, và hối hận vì đã làm trở nên khó khăn hơn.

Ông có làm bạn với loài người, nhưng bị những người dân ở quê nhà Koala phản bội khiến ông nhận ra rằng, dù cố tới mức nào thì vẫn là vô ích. Để kết thúc việc này, ông quyết định từ chối truyền dòng máu "dơ bẩn" của loài người. Vì ông không thể chấp nhận con người dù cố đến đi nữa, hy vọng cuối cùng là những người thuộc về thời đại mới như Koala, những người không biết sự căm ghét, và yêu cầu cả băng không nói về thảm kịch này, hay sự thù ghét con người.

Sức mạnh và năng lựcTiger đánh bại Kadar bằng 1 đá

Tiger là nhân vật huyền thoại của người cá, do nhiều ý chí và sức mạnh kiên cường: ông đã trèo lên Red Line (vốn trên bề mặt biển hơn 10,000 mét) và 1 mình tấn công Đất thánh Mariejois. Không hề sợ hậu quả cho việc chống lại Quí tộc thế giới và vệ sĩ của chúng, ông đại náo bộ Mariejois, giải phóng toàn bộ nô lệ, kể cả người cá lẫn con người.

Không chỉ làm được hành động đáng kinh ngạc này ông còn thành lập băng hải tặc Mặt Trời, băng hải tặc mạnh và lớn nhất tạo bởi người cá đại náo suốt toàn bộ Grand Line; nó được thành lập bởi toàn bộ người cá hải tặc trong câu chuyện chính (trừ băng hải tặc Người cá mới). Danh tiếng từ vụ Mariejois và là thuyền trưởng băng hải tặc Mặt trời đưa số tiền thưởng đầu tiên của ông lên tới 230,000,000.

Ngay cả trước khi trở thành huyền thoại, ông cũng đã là 1 nhà thám hiểm nổi tiếng, và được những người dân trên đảo Người cá coi trọng, sẵn sàng nghe các cuộc phiêu lưu của ông. Trong 1 chuyến thám hiểm, Tiger bị bắt làm nô lệ cho World Nobles, và vẫn có thể chạy thoát, cũng là nguyên nhân khiến ông lên kế hoạch tấn công Mariejois để giải phóng toàn bộ nô lệ ở đó.

Là 1 người cá, Tiger mạnh gấp 10 lần so với 1 con người bình thường từ khi sinh ra, và gấp đôi khi ở dưới nước. Tuy nhiên, thông qua các khả năng đã trình diễn và là thuyền trưởng cả băng hải tặc to lớn, chỉ huy cả Arlong và Jinbe, nên có thể coi ông còn mạnh hơn thế. Ông con đánh bại Kadar, 1 thiếu tướng chỉ với 1 đá vào mặt.

Ông còn sỡ hữu thể lực lẫn sức chịu đựng phi thường: ngay cả khi bị bắn nhiều lần từ các phía và có thể khiến ông chết vì mất nhiều máu thì ông vẫn có thể chống đỡ, đánh các hải binh quanh đó tới cùng; feat được nói lên bởi những kẻ phục kích ông.

Ông còn rất nhanh nhẹn ngay cả khi ở trên cạn: khi đang bị thương nặng thế này, ông vẫn có thể đánh bay 1 tên hải binh gần đó bay xa hơn mấy met liền trong tích tắc khiến hắn không kịp phản ứng hay bắn lại.

Vũ khí


Vũ khí của Tiger khi tấn công Mariejois

Trong cuộc tấn công Mariejois, ông được thấy là mang theo rất nhiều vũ khí: 1 cây đao lớn, khẩu súng lục to, 2 cây kiếm có bọc, và 1 khẩu súng bazooka ở phía sau.

Có thể nói rằng ông rất thành thạo sử dụng các vũ khí này, vì đã đại náo toàn bộ Đất thánh vốn được canh gác cẩn thận và giải phóng toàn bộ nô lệ đơn độc.

Lịch sử


Huỷ diệt Mariejois


Tiger gặp mặt hoàng tộc

Trong quá khứ, có 2 người cá muốn chống lại sự phân biệt đối xử với người cá: nữ hoàng Otohime và Fisher Tiger. Trong khi nữ hoàng Otohime mong rằng cả 2 đều thân thiện thì Fisher Tiger cho rằng ngườ cá và con người phải tách biệt. Tiger cũng nhận trong trách bảo vệ Quận Người cá, và thống trị toàn bộ nơi đó, đồng thời cũng nhận được sự kính trọng của những người đi theo. Sau 1 thời gian thì ông cũng rời đi với tư cách là nhà thám hiểm.

Sau khi ông trở lại đảo người cá sau 1 chuyến thám hiểm dài - nhưng thực chất là ông bị Quí tộc Thế giới bắt và phải làm nô lệ ở Mariejois nhiều năm liền. Ông cũng chạy thoát được, nhưng không cam chịu bỏ mặc những nô lệ khác ở lại nên ông quyết định giải phóng họ.

Vì thế ông đã phạm trọng tội chống lại thế giới do dám trèo lên toàn bộ đỉnh Red Line bằng tay không tới Mariejois và tấn công vùng đất thánh, giải phóng toàn bộ nô lệ người cá khỏi World Nobles. Cũng vì hiểu rằng bản thân họ là nô lệ nên Tiger không phân biệt đối xử với nô lệ con người. Ông giải thoát nhiều nô lệ của các chúng khác nhau. Trong đó có Boa Hancock và 2 đứa em của cô, Marigold và Sandersonia.

Cái chết và di vật


Hải quân phục kích Tiger

Sau khi băng hải tặc Mặt trời tới được đảo Foolshout, quê nhà của Koala, Fisher Tiger đi theo cô bé. Sau khi Koala đoàn tụ gia đình, Tiger chia tay với cô bé. Chưa được bao lâu sau khi rời khỏi làng, Tiger biết được người dân đã phản bội mình bằng việc báo cho sự có mặt của ông cho Hải quân, dẫn đầu bởi thiếu tướng Strawberry, đổi lấy việc Koala không bị coi là vật sỡ hữu của Quí tộc Thế giới.

Tiger bị bắn rất nhiều lần, và tàu của băng hải tặc Mặt Trời bị hủy diệt. Tuy nhiên, cả băng cướp được 1 chiếc tàu hải quân và chạy thoát. Aladdin cố truyền máu cho Tiger bằng bịch máu tìm được trên tàu, nhưng Tiger từ chối, không chấp nhận việc sống sót bằng dòng máu "dơ bẩn" của loài người.

Khi cận kề cái chết, ông cho cả thủy thủ đoàn biết sự thật trong "chuyến phiêu lưu" trước. Ông nói rằng là đã bị bắt và phải làm nô lệ nhiều năm ở Mariejois. Dù ông thoát được thì hạt giống căm thù con người đã bám rễ quá sáu và dù ông cố thế nào đi nữa thì ông không thể yêu mến hay chấp nhận con người.

Cũng vì lòng kiêu hãnh vô cùng lớn, ông xin cả băng đừng có tiết lộ thân phận nô lệ của mình với toàn bộ đảo Người cá, hay họ bị phục kích hay cơn giận dữ của họ với con người trong nỗ lực chấm dứt vòng xoáy thù hận giữa con người và người cá của ông.


Tiger chết trong sự an ủi của cả băng

Những từ cuối cùng mà Tiger nghe được là Aladdin nói ông là 1 anh hùng cho những hành động của ông dù thế nào đi nữa, làm cho Tiger vô cùng hạnh phúc trước khi chết vì mất máu. Vị trí của Tiger được Jinbe thay thế sau này.

Tôn trọng những lời cuối cùng của ông nên cả băng không nói sự thật cho đảo Người cá. Cũng vì thế, nhiều người tin rằng Tiger bị từ chối thiếu máu, trong khi sự thật là ông từ chối truyền máu. Còn Arlong trở nên điên cuồng bởi vì cái chết của thuyền trưởng nên trở lại đảo Foolshout để giết hết toàn bộ những kẻ phản bội Tiger, và sự căm ghét đã lên tới cực hạn, khiến Arlong lờ đi ước nguyện cối cùng của Tiger kết thúc vòng xoáy hận thù.

Nhiều người cá rất coi trọng hành động giải phóng của ông, tới mức mà Hammond coi trọng Luffy vì dám đánh 1 tên Quí tộc Thế giới. Băng hải tặc "Người cá mới" cho rằng Tiger là 1 anh hùng và nguyên nhân khiến ông chết làm cho chúng căm thù con người hơn nữa, đặc biệt là chúng không biết sự thật đằng sau cái chết của Tiger và lý do tấn công Mariejois.

Các trận đánh lớn

Fisher Tiger vs. Mariejois
Sun Pirates vs. Marines (nhiều lần)
Fisher Tiger vs. Rear Admiral Kadar
Fisher Tiger vs. Marines (trên đảo Foolshout)

Vấn đề dịch thuật và lồng tiếng


Tên ông đến từ tai (タイ?), tên của cá tráp trong tiếng nhật. Hatchan gọi ông là Boss Tai (タイのお頭 Tai no Okashira?) và đây là câu nói giễu cợt của tai no okashira-tsuki (鯛の尾頭付き? "tai with its tail and head"), vì nó nói đến toàn bộ loài cá tráp.

Linh tinh

Tiger hiện giờ đang có số tiền thưởng truy nã đầu tiên cao nhất: 230,000,000.
Tiger có loại máu hiếm, và cả băng không có ai cùng loại máu.
Cả Tiger lẫn bác sĩ người Phi-gốc-Mỹ có thực Charles R. Drew đều cho rằng bị chết do bị từ chối truyền máu do chủng tộc của họ. Trên thực tế, Tiger từ chối truyền máu và Drew sẽ chết nhanh hơn do chứng tĩnh mạch chủ cao cấp.
Vấn đề người cá và sự phân biệt rất giống với việc phân biệt chủng tộc Châu Phi-Châu Mỹ trong những năm 1900. Việc Fisher Tiger cho rằng người cá và con người tên tách rời rất giống với tư tưởng của Malcolm X, trong niềm tin của Queen Otohime rất giống với Dr. Martin Luther King Jr, 1 người có mơ ước hòa bình. Cả 4 người họ chết do bị hãm hại.
Theo Trung Quốc, hổ luôn là kình địch của rồng. Theo văn học dân gian, tên của Otohime đến từ 1 nữ thần biển hóa thành rồng sau khi sanh hạ. Trong khi ước muốn hòa bình của Otohime và Tiger đều không đến được với nhau, quan điểm hòa bình khác nhau của họ rất giống với loại vật: hổ thường hăm họa và tấn công đối thủ ngay lập tức thì rồng lại sử dụng sự kiên nhẫn và trí tuệ trong chiến đấu.
Giống con thú của họ, cả Fisher Tiger lẫn Celestial Dragons đều được coi là "quí tộc" thoe nhiều lý do khác nhau (giải phóng dân tộc và thân phận tổ tiên). Thực tế, trong khi Tiger rất giống với con vật của mình, World Nobles lại kém thông minh và kiên nhẫn hơn. Trong khi trận chiến của các loài vật đại diện cho cân băng và hành động của Tiger khi hủy diệt Mariejois, cũng có thể rằng mọi người ở đó giống như lũ World Nobles ; việc Tiger giải phóng toàn bộ chủng tộc cũng là thách thức với toàn bộ quyền lực của chúng.

Liên quan

One Piece Manga - Chapter 623, Tiger nói về thân phận nô lệ của mình trước khi chết.
One Piece Manga and Anime - Vol. 53 Chapter 521 và Episode 415, Boa Hancock nói cho Luffy biết về Fisher Tiger.
One Piece Manga - Vol. 62 Chapter 609, Hammond nói rằng Tiger chết do bị từ chối hiến máu.
One Piece Manga - Vol. 62 Chapter 607, Hammond rất tôn trọng hành động anh hùng của Tiger và so sánh với Luffy với đấy.
One Piece Manga - Chapter 623, Aladdin nói rằng Tiger có loại máu hiếm.

Người dịch: eyeshield kira
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum