[Character] Franky

Go down

[Character] Franky Empty [Character] Franky

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:27 pm

Giới thiệu
Thông tin


Tên Tiếng Nhật: フランキー

Tên La Tinh: Furankī

Tên Tiếng Anh: Franky

Lần đầu xuất hiện: Chapter 329; Episode 233

Đến từ: Băng Mũ Rơm, Gia đình Franky (trước kia), Tom's Worker (trước kia)

Nghề nghiệp: Thợ đóng tàu, người tháo dỡ, Trùm tội ác, Hải tặc

Biệt danh : Người máy Franky ("鉄人"フランキー, Saibōgu Furankī)

Japanese VA: Kazuki Yao, Junko Noda (lúc nhỏ)

Funi English VA: Patrick Seitz,Greg Ayres (lúc nhỏ)

Tuổi: 34 (lúc đầu) ; 36 (sau thời gian xa cách)

Sinh nhật: Ngày 9 tháng 3

Chiều cao: 225 cm

Tên thật: Cutty Flam (カティ・フラム, Kati Furamu)

Bounty: 44,000,000 Beli

Franky là thợ đóng tàu của băng hải tặc Mũ Rơm. Anh 36 tuổi, là một người-máy đến từ Water 7 và xuất hiện trong câu chuyện với vai trò là lãnh đạo của Gia đình Franky -một đội tháo dỡ tàu. Tên anh vốn là Cutty Flam và anh bỏ cái tên đó theo lời đề nghị của Iceburg để che giấu thân phận của mình. Franky và các đệ tử vốn là địch thủ thuộcWater 7 Arc chống lại băng Mũ Rơm cho đến khi hoàn cảnh buộc họ phải trở thành đồng minh. Theo lời thỉnh cầu của Gia đình Franky, Franky đã được phép gia nhập băng Mũ Rơm để thực hiện ước mơ của mình. Anh là thành viên thứ tám của băng Mũ Rơm và là người thứ bảy gia nhập băng của Luffy. Anh còn là thành viên thứ hai mà trước đó là nhân vật phản diện (người đầu tiên là Nico Robin).

Ngoại hình
Để làm mình thay đổi hoàn toàn, anh đã xử sự khác hẳn trong nhiều năm và trở thành một người tháo dỡ tàu, thợ săn tiền thưởng , và côn đồ đường phố tại Water 7. Franky là một người đàn ông có sức mạnh to lớn với chiều cao ít nhất là 3 mét và anh là người cao nhất trong nhóm Mũ Rơm. Cẳng tay anh khá to lớn so với bắp tay. Anh có một mái tóc màu xanh da trời và ngôi sao cũng màu xanh da trời xăm trên cẳng tay. Y phục của anh luôn kèm theo một cái đồng hồ đo tốc độ - cái khiến cho mọi người gọi anh là kẻ hư hỏng, một cái áo sơ-mi Hawaii banh rộng và sợi dây xích vàng trên cổ. Khi băng Mũ Rơm bị chia cắt, và làm phòng thí nghiệm của Vegapunk nổ tung, lớp váng đã hủy đi gương mặt của Franky. Anh còn có một cặp kính mát và luôn đeo nó khi mọi việc bắt đầu trở nên nghiêm trọng. Theo như Eiichiro Oda, Franky giống như con bò đực, được miêu tả là hợp với màu xanh sáng (xanh lam) và có mùi như cola.

Sau hai năm, Franky lần đầu xuất hiện với kiểu đầu húi cua, và sau đó anh tiết lộ là mình có thể điều khiển và thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau ngay lập tức bằng cách nhấn vào mũi trong vòng ba giây. Anh còn có hai vết thẹo đã được may lại trên người chạy dọc từ sau cổ cho thấy rằng anh đã đính lớp da sau lưng vào, làm nó trông có vẻ như là cuối cùng thì anh đã tạo ra loại kim loại của mình “bộ xương trong” để bao bọc toàn bộ cơ thể, và không chỉ có phần thấy được ở đằng trước . Vai, thân hình và cẳng tay anh đều to hơn trước nhiều, và với hai bàn tay được khảm gần như người máy nhưng anh còn tiết lộ rằng, bên trong hai bàn tay khổng lồ vẫn còn hai bàn tay thật của anh với kích cỡ thông thường. Hiện tại, anh mặc dây đeo quần bằng kim loại. Anh đã thay thế khuỷu tay của mình bằng hai cái bản lề to, màu xanh, còn vai thì được thay bằng một quả bóng đỏ trên đó có gắn nhãn “BF-37”. Cẳng tay to, hình khối xanh với biểu tượng ngôi sao đặc trưng bị tách ra bởi một cái gờ. Anh là người tự thực hiện những tính năng được nâng cấp này nhưng khả năng và sức mạnh thực sự của chúng vẫn chưa được thể hiện đầy đủ

Tính cách
Franky là người có ý chí mạnh mẽ, hơi điên khùng và tính tình phóng khoáng, thường là ngang nhiên xem thường luật lệ. Anh làm mọi việc ở mọi nơi mình muốn mặc dù điều anh mong muốn hơn cả là tạo nên một chiếc tàu mạnh hoặc bảo vệ những người mà anh quan tâm và thỉnh thoảng có thể xuất hiện một cách rất kì cục như hầu hết băng Mũ Rơm vì phong cách kì lạ và sở trường tạo nên những thứ kì quặc (như là Nhân Mã Franky) . Tùy thuộc vào địa vị và những người mà anh đối phó, Franky là một người khá là vị tha, anh ấy có thể nhanh chóng bảo vệ những người khác và hành động kịp thời khi các bạn anh bị hại. Anh còn luôn có niềm tin rằng bất kể một người là như thế nào, họ không nên bị thành kiến và tiêu diệt bởi việc mình là ai. Điều này thường là nguyên nhân để anh trở thành bạn và bảo vệ những kẻ tội lỗi đáng sợ. Bởi thái độ không thiên vị, anh nhanh chóng kết bạn và đồng minh với hầu như không chỉ một cá nhân nào, như là côn đồ đường phố và hải tặc. Anh được xem là “đại ca” và được tôn trọng bởi sự cố gắng trong việc bảo vệ họ như là Nico Robin và Gia đình Franky. Monkey D. Luffy và Franky đã thể hiện một vài tính cách giống nhau, trường hợp ngoại lệ trong chiến đấu là không cần thiết, và cả hai đều tôn trọng lẫn nhau trong thời gian có các sự kiện trong Enies Lobby arc, bỏ qua những bất đồng mà cả hai từng có trước đó. Việc này thể hiện rằng tính cách của Franky có thể thay đổi chút ít tùy thuộc vào đồ uống trong hệ thống của anh.

Franky còn rất ngoan cố bởi khi Iceburg bảo anh rời khỏi Water 7, anh đã hoàn toàn từ chối mặc dù điều đó có nghĩa là sự biến mất hoàn toàn và tuyệt đối về vị trí của bản thiết kế Pluton.

Một thói quen khác của anh là qui cho “tuần này” vào câu cảm thán như là “Đương nhiên là ta khỏe, và ta đặc biệt phong độ vào tuần này!” hoặc là “Ta đã như thế này cả tuần rồi đấy!”

Anh có một sự hài hước tình cờ là ngẫu nhiên liên quan đến những thứ “đồi trụy” bởi sự phối hợp quần áo, tính tình kì quặc và hoàn cảnh mà anh có. Mắt thời trang kém này có lẽ xuất phát từ việc óc sáng tạo của anh thiên về các nghề thủ công và máy móc, điều này có thể giải thích cho phong cách thời trang luôn không có gì ngoài cái đồng hồ đo tốc độ, một cái vòng cổ bằng vàng và một cái áo sơ mi để che toàn bộ cơ thể to lớn của anh (=])

Một sự hài hước tình cờ khác trong truyện là sự cảm thông của Franky bất cứ khi nào anh tình cờ nghe được một câu chuyện cảm động , anh đều òa khóc mà không kiểm soát được. Trong những lúc đó, Franky thường sẽ thấy xúc động, anh tin rằng mình phải tự hào khi cho bất cứ ai thấy những giọt nước mắt chảy tràn của mình, và ngăn mình khóc một cách kịch liệt bằng cách giấu mặt và gọi bất cứ ai xung quanh mình là “đồ ngốc” vì đã thấy anh yếu đuối. Thường thì tràng chửi rủa sẽ lên đến tột đỉnh bằng việc lôi ra một chiếc guitar không rõ từ đâu ra và yêu cầu mọi người nghe bài hát mà anh vừa mới viết về câu chuyện mà mình mới nghe được.

Lại một việc hài hước khác đó là Franky không thể giữ tiền quá một ngày. Vì vậy sau khi phát hiện ra rằng mình vẫn còn 1,000,000 Beli từ số tiền mà họ cướp được từ Usopp, anh chộp lấy nó trước rồi khao mọi người tại quán rượu. Đặc điểm này có vẻ là đã xóa sạch quĩ dự trữ của Gia đình Franky vì họ không thể giữ toàn bộ số tiền trong thời gian dài.

Franky thường thích gọi biệt danh của mọi người hơn là tên thật của họ vì anh gọi Luffy là “Mũ Rơm” khi lần đầu gia nhập, nhưng sau hai năm chia cắt, anh gọi mọi người bằng tên thật chứ không phải là biệt danh.

Đặc điểm dễ nhận ra nhất của Franky là khẩu hiệu: “SUPER”. Khi anh nói nó, anh thình lình thể hiện tư thế đặc trưng của mình. Anh nghiêng mình qua một bên và uốn đầu gối ở cùng một phía. Cái chân khác thì duỗi thẳng và đi về hướng ngược lại. Anh đưa đầu ra đằng sau, hai tay vượt qua đầu và khóa lại bằng cổ tay-với-cổ tay. Hai hình xăm ngôi sao bị tách ra trên tay được đẩy vào với nhau tạo thành một ngôi sao. Hầu hết những lần như vậy, luôn có ánh sáng rực rỡ hoặc tiếng nổ đi kèm để tạo hiệu ứng. =)

Vì đã trải qua sự thay đổi, anh trở thành trung tâm của sự chú ý của Luffy, Chopper và Usopp. Bởi vì anh đôi khi có xu hướng hành động và nói chuyện như robot để họ giải trí

Tiểu sử
Tên thật của Franky là Cutty Flam. Anh được sinh ra ở South Blue. Khi anh còn bé, bố mẹ anh (là những hải tặc) đã đẩy anh rơi xuống biển từ con thuyền của họ. Sau đó anh được cứu bởi huyền thoại đóng tàu Tom, người đã nhận Cutty Flam làm học trò sau khi thấy anh chế tạo được một khẩu đại bác từ đống phế thải. Người học trò còn lại của Tom là Iceburg đã đặt biệt danh cho Cutty Flam là “Franky” bởi “Cutty Flam là một cái tên kì lạ”. Franky học nghề đóng tàu từ Tom, nhưng anh dành nhiều thời gian của mình xây dựng những chiến thuyền để săn bắt và giết những con Hải Vương, mỗi chiếc thuyền được đặt tên là “Battle Franky” với một con số tương ứng với trình tự xây dựng. Anh từng tuyên bố rằng anh sẽ xây dựng một con tàu trong mơ của mình với tư cách người thợ đóng tàu, điều mà Tom nhận định rằng nếu anh làm được như vậy, anh chắc chắn sẽ vượt qua ông.

Năm Franky 12 tuổi, Tom bị đưa ra tòa bởi tội xây dựng con tàu mà vua Hải tặc Gol D Roger đã sử dụng để chinh phục Grand Line. Tom đã thỏa hiệp rằng nếu trong vòng 10 năm nữa, ông có thể xây dựng Puffing Tom – Tàu hỏa trên biển – thì ông sẽ được trắng án. Sau 14 năm (10 năm để xây dựng con tàu và đường ray đầu tiên, 4 năm để hoàn thành nốt 3 đường ray còn lại), hải quan đã có ý định tha tội cho Tom, như một lời cảm ơn bởi đã tạo ra con tàu.
Spandam bị Franky đánh bằng báng súng
Tuy nhiên, ông đã bị gài bẫy bởi chỉ huy của CP5 là Spandam, kẻ theo đuổi bản thiết kế của vũ khí cổ đại Pluton, thứ đã được truyền lại cho Tom bởi những thợ đóng tàu của Water7. Spandam dùng những chiến thuyền mà Franky đã xây dựng để tấn công Water7, và mặc dù Tom và những học trò của ông đã ngăn chặn vụ tấn công; thì đối với mọi người họ bị coi là những kẻ đã tấn công thành phố. Kết quả, Tom bị kết án tử hình. Franky sau đó đã cố gắng bảo vệ Tom, và đứng chặn trước Puffing Tom – con tàu đang áp giải Tom. Khi anh bị tàu cán qua, cơ thể anh đã bị thương rất nặng và anh được coi là đã chết.

Anh thành công trong việc sửa chữa cơ thể mình từ những phần thừa của một con tàu bị bỏ không và có chữ “BF 36” xăm lên hai vai, biến anh trở thành “vũ khí Franky” số 36. 4 năm sau sự biến mất của mình, Franky đến gặp Iceburg và đã rất phẫn nộ khi biết ông đã hợp tác với chính phủ. Cả hai đã tranh cãi, nhưng Iceburg đã đưa cho Franky bản thiết kế của Pluton và đã bật khóc khi thấy rằng Franky vẫn còn sống. Iceburg sau đó đã bảo Franky rời khỏi Water7, như vậy thì bản thiết kế sẽ không bao giờ bị tìm thấy. Franky từ chối, nói rằng việc đi hay ở phụ thuộc vào quyết định của anh; điều này làm Iceburg nổi giận và tạo ra một cuộc cãi vã giữa 2 người.

Franky đi vào khu phố sau, nơi mà Zambai và đồng bọn tấn công anh khi anh đi vào hang ổ của họ. Họ nhanh chóng bị đánh bại và khu ổ chuột rơi vào tay Franky. Sau đó anh tìm thấy Mozu và Kiwi uống rượu giữa ban ngày, anh đã đưa họ đi uống cola và sau đó chiêu mộ họ làm thuộc hạ. Anh đưa họ tới ngôi nhà Franky House mới được xây dựng, nơi anh tạo nên gia đình Franky. Sau đó anh tiến hành kiếm đủ tiền để mua được gỗ của cây quý Adam để hoàn thành giấc mơ của mình.Loạt truyện CP9

Sự thật về Water7 được hé mở


Franky trong chiếc mặt nạ
4 năm sau (khi Luffy và đồng đội tới Water7), Franky được giới thiệu là trùm gia đình Franky, một nhóm những kẻ chuyên phá dỡ tàu. Không lâu trước khi Franky chạm trán băng Mũ Rơm, băng nhóm bất hảo của anh đã tấn công Usopp – khi đó đang mất cảnh giác – và chạy thoát với 200,000,000 beri mà cậu đang mang theo. Sự việc này đã dẫn đến phản ứng của những thành viên Mũ Rơm còn lại, khiến Luffy, Sanji, Zoro và Chopper phá tan hang ổ của gia đình Franky, Franky House để trả đũa (vì đã đánh Usopp quá nặng hơn là vì đã ăn trộm số tiền).

Franky chính thức xuất hiện lần đầu tiên
Sau khi Franky phát hiện ra những việc xảy ra với ”gia đình” mình, anh ta tìm cách trả thù và thách đấu với Luffy. Trận đấu của họ bị gián đoạn bởi những thợ cả của Galley-la company, những người đã buộc tội Luffy là có ý định ám sát thị trưởng của thành phố, Iceburg. Sauk hi Franky thổi bay một phần lớn của xưởng 1 với chiêu Coup de Vent, Luffy thoát khỏi trận đấu với Nami, bỏ Franky ở lại để đấu với những thợ cả. Tức giận vì con mồi của mình đã trốn thoát, Franky lên kế hoạch bắt cóc Usopp và Merry để lừa Luffy xuất hiện.

Franky đưa cả Usopp và con thuyền đến hang ổ bí mật của mình, nơi làm việc trước đây của Tom’s Workers, và đợi Luffy đến giải cứu đồng đội, Trong thời gian này Usopp đã tiết lộ rằng cậu đã rời băng Mũ Rơm và giành quyền sở hữu Going Merry. Sau một cuộc nói chuyện ngắn gọn về tương lai không mấy tươi sang của Merry; Kalifa, Kaku, Blueno và Rob Lucci của CP9 đã tới và bắt cóc 2 người, đưa họ đến con tàu Puffing Tom – đã được lên lịch khởi hành trong vòng 1 giờ.

Trên đường đi, Franky biết được lí do tại sao Iceburg lại đóng tàu cho Chính phủ - để có được những người bạn quyền lực bảo vệ ông khỏ những hành động thái quá của Chính phủ - như trong vụ xử án đã làm hại Tom. Bước đi thông minh này là lí do tại sao CP9 đã phải dành 5 năm cải trang và mất công gài bẫy băng Mũ Rơm, thay vì bắt cóc Iceburg một cách đơn giản. Mặc dù Sanji và Usopp (người lúc này đã biến thành Sogeking) đã chiến đấu để cứucả Fanky và Nico Robin khỏi sự bắt giữ của CP9, họ bị đánh bại hoàn toàn và bắt buộc phải tập hợp với phần còn lại của băng Mũ Rơm.
Đấu tranh cho tự do ở Enies Lobby

Tới Enies Lobby, Franky và Robin bị Spandam giam giữ, hắn là lãnh đạo khó chịu và hách dịch của CP9. Tuy nhiên, khi nghe thấy tiếng gọi Robin của Luffy, Franky đã sử dụng chiêu Coup de Burst để đưa anh và Robin bay qua một bức tường đến ban công của Tháp công lý của Enies Lobby. Đó là nơi mà họ gặp Luffy và những người còn lại của băng Mũ Rơm, những người đã hứa sẽ đưa đồng đội của mình về bằng mọi giá.
Sau khi nghe một quyết định chân thành như vậy, Franky quyết định đặt cược vào nhóm hải tặc và đã đốt bản thiết kế của vũ khí Pluton, thứ mà CP9 đã theo đuổi trong 5 năm. Theo Franky, tình thế lúc đó là việc liệu băng hải tặc có thể đánh bại CP9 và đưa đồng đội của mình về hay không. Nếu Luffy và đồng đội có thể cứu được Robin, Chính phủ Thế giới sẽ không thể dùng cô để xác định và xây dựng một Vũ khí cổ đại nữa. Tuy nhiên, nếu băng Mũ Rơm thất bại, sẽ không còn cơ hội nào để hồi sinh Vũ khí và thử thách sức mạnh của Chính phủ Thế giới.
Hỗ trợ băng Mũ Rơm để chống lại Enies Lobby, đó là thời điểm mà sức mạnh vô song của Franky chứng tỏ sự vô giá đối với băng Mũ Rơm trong quá trình giải cứu Nico Robin.


Franky vs FukuroFranky vs. Very Good .Chia tay Merry trong nước mắt
Sau khi đánh bại Fukurou và cứu được Chopper, Franky cuối cùng cũng đuổi kịp Spandam và Robin trước khi hắn kịp đưa cô lên thuyền của Tổng bộ Hải quân. Anh tháo còng của Robin và giúp cô bảo vệ một con thuyền thoát nạn bởi Buster Call đã khởi động. Sử dụng sức mạnh của mình, anh tóm lấy thanh đoản tượng Funkfreed và nện vào Spandam, khiến hắn bất tỉnh. Sau đó anh đuổi đánh tất cả những hải quan trên thuyền, cho phép băng Mũ Rơm – không có Luffy – hạ cánh lên đó. Nhưng họ bị tấn công bởi hạm đội Buster Call gồm 200 trung úy và đại úy để chiến đấu với họ và bắt giữ Robin.

Trong lúc họ đang chiến đấu với cuộc tấn công dồn dập của hạm đội 200 người của Buster Call, băng Mũ Rơm nghe thấy một tiếng gọi phía dưới, và Franky theo họ nhảy xuống tàu Going Merry. Sau đó anh giúp băng Mũ Rơm chạy thoát bằng chiêu Coup de Vent – thổi bay những con tàu của Buster Call đang bao vây họ và đưa Merry bay qua.

Khi tàu Going Merry bị hỏng và được băng Mũ Rơm tiễn đưa bằng một tang lễ kiểu Viking, Franky đã khóc.


Hậu chiến Enies Lobby

Franky tiết lộ rằng ước mơ của anh là đóng được một con tàu đi vòng quanh thế giới từ gỗ của cây quý Adam. Anh cũng nhận rằng anh đã dùng 200 000 000 beri của băng Mũ Rơm để mua loại gỗ đó và nói rằng anh mong muốn họ sẽ vượt biển bằng con tàu anh sẽ đóng. Khi Franky được treo thưởng 44 000 000 beri, những người an hem của anh đã đề nghị Luffy đưa anh đi cùng.

Franky bảo vệ con tàu mới khỏi sự tấn công của Monkey D Garp, cho đến lúc Usopp tới. Sau đó anh giúp bảo vệ Thousand Sunny khỏi vụ tấn công bằng cách thoát hiểm nhanh, sử dụng chiêu Coup de Burst.


Whitebeard War Saga

Cuộc phiêu lưu trên đảo Ma

Sau một thời gian đi trên tàu Thousand Sunny, Franky và nhũng người khác lướt qua một cái thùng khả nghi trôi trên biển. Khi họ mở nó ra, một luồng sáng được bắn ra từ đó. Một cơn bão đột nhiên xuất hiện. Franky, sau khi xem xét tình hình, đã quyết định sử dụng một phần đặc biệt của Thousand Sunny, dạng Mái chèo. Franky và mọi người, dùng mái chèo, đã thoát ra khỏi cơn bão. Sau khi đã chống chọi với con bão, họ phát hiện sự có mặt của một con tàu ma.

Con tàu này hiện thuộc về một bộ xương khô tên là Brook, người mà ban đầu đã chấp nhận lời mời gia nhập băng nhóm của Luffy. Những lời nhận xét của bộ xương về con tàu làm hài lòng Franky. Ngay khi Brook định biểu diễn trước Franky và cả nhóm sau bữa tối, một con ma xuất hiện cùng một vài tiếng động.Những tiếng động này đựơc tạo nên bởi cánh cổng của một hòn đảo bất ngờ xuất hiện – Thriller Bark – đóng lại.

Những sự kiện này hối thúc Brook lên đảo trước sự chứng kiến của băng Mũ Rơm.
Trước quyết tâm lên đảo của Luffy, Franky quyết định cùng tham gia với cậu. Tại thời điểm đó, Franky đã giải thích thêm về hệ thống khoang thuyền một cách kĩ lường hơn cho cả băng. Trong đó, Franky cho mọi người thấy thuyền Mini Merry II, một con thuyền nhỏ được dựng theo hình ảnh Merry. Điều này làm mọi người trong băng cảm kích và
Nami, Chopper và Usopp quyết định đi thử.

Khi ba người đó không quay lại sau một lúc lâu, Franky và những người còn lại quyết định lên bờ tìm họ. Tuy nhiên, trước khi họ có thể thám hiểm hòn đảo, Franky và mọi người bị tấn công bởi một sinhvật vô hình. Sinh vật này định đâm Luffy bằng một thanh kiếm của Zoro nhưng may mắn rằng Franky đã đá cậu khỏi tầm ngắm của nó. Sinh vật này cuối cùng khiến họ bị ngăn cản.

Sau khi tàu Thousand Sunny bị mắc vào một cái lưới nhện, Franky và mọi người lênn đảo. Ở đó họ gặp một con chó 3 đầu mà Franky rất muốn đánh lại. Sau khi Luffy thuần hóa con thú, Franky và mọi người còn gặp thêm 2 con vật trên đảo. Franky bắt được một con Kì lân trong khi Luffy tóm được “Cây kì dị”.


Franky và Luffy bắt được một vài con quái vật ở Thriller Bark
Franky và mọi người bắt gặp một số con ma mà anh cố gắng hạ gục với chiêu Fresh fire. Con ma không bị ảnh hưởng mà ngược lại còn xuyên qua Franky và tạm thời làm anh nhụt chí. Sau khi Franky và những người bị con ma ảnh hưởng đã hồi phục, họ lại tiến lên phía trước. Franky và những người còn lại sau đó đụng độ một số xác ướp và đánh bại chúng với một chiêu kết hợp. Cả nhóm sau đó gặp một ông già có vẻ ngoài nhìn giống xác ướp, Spoil. Ông già nhờ họ đánh bại Gekko Moriah, kẻ đã đánh cắp cái bóng của ông. Xúc động tột cùng bởi mong muốn được ra ngoài ánh sáng mà không còn sợ hãi của Spoil, Franky òa khóc và cùng mọi người đồng ý giúp Spoil và những nạn nhân khác.

Sau khi Sanji và Zoro bị tách khỏi nhóm, thêm nhiều xác ướp đã tấn công Franky, Robin và Luffy. Trong lúc chạy trốn, Luffy bị bắt, và trước khi Franky và Robin có thể cứu cậu, họ đã ở trên một cây cầu và bị tấn công bởi một con nhện khổng lồ hành xử như một con khỉ. Franky phá sập cây cầu để trốn thoát khỏi đại tướng thây ma. Họ rơi xuống, nhưng Robin đã tạo ra một đôi cánh từ 100 cánh tay và có thể bay trong vòng 5 giây. Franky dùng chiêu Strong Right để kéo bọn họ an toàn sang phía bên kia cầu. Franky phàn nàn về việc Robin dùng anh làm bàn đạp sau khi cô trèo lên trước anh.
Đột nhiên Brook xuất hiện từ trên trời. Sau khi Brook rơi xuống, con nhện-khỉ khổng lồ (Tararan) quay trở lại phía trên. Franky lấy một dây xích sắt và hai cây cột đá để tạo một cái Côn Đá mà anh dùng để đánh Tararan. Franky và Robin sau đó bị mắc vào lưới nhện, nhưng sau đó Brook hạ gục và đẩy linh hồn khỏi cơ thể Tararan.

Sau trận chiến, Brook giải thích cho Robin và Franky cách bọn thây ma được tạo ra và điểm yếu của chúng. Sau đó cả hai giải thoát cho Chopper và Usopp khỏi bị hại bởi bọn thây ma và cùng họ quay trở lại thuyền - nơi họ tìm thấy Luffy, Zoro và Sanji đang ngủ. Sau khi đánh thức họ dậy, Franky kể cho cả băng về quá khứ của Brook và việc anh thuộc về băng hải tăc đã làm bạn với Laboon. Sau đó Luffy tuyên bố cùng băng Mũ Rơm chuẩn bị một cuộc phản công lên Thriller Bark.


Franky và băng mũ Rơm vs Oars
Viện trợ xong cho Brook, Franky và Zoro tiếp tục hỗ trợ những thành viên còn lại trong việc đánh bại Oars. Sau khi bị hạ, Franky nhanh chóng hồi phục và hợp sức với Chopper để giáng một đòn tàn phá. Chẳng bao lâu sau, trận đấu với Moriah kết thúc với chiến thắng thuộc về băng Mũ Rơm nhờ sự có mặt của Luffy cùng sức mạnh được trao kèm theo hình trạng mới, Nightmare Luffy, và những người có bóng bị đánh cắp đã lấy lại được chúng.

Bartholomew Kuma, người đã có mặt trước đó, thông báo tình hình tới Hải quân và được lệnh giết hết tất cả mọi người ở Thriller Bark. Thay vì làm theo lệnh được giao, tuy nhiên, Kuma đã hứa sẽ để những người trên đảo được yên nếu họ để hắn giết Luffy, người đang bị thương rất nặng sau trận chiến với Moriah. Băng Mũ Rơm cùng mọi người từ chối, bởi vậy Kuma đã giải phóng một quả bom khí làm tất cả bị thương nặng. Nhưng Kuma đã bị lay động bởi quyết định hi sinh bản thân để cứu Luffy của Zoro và bỏ họ lại để hồi phục.

Franky trong bữa tiệc chiến thắng tại Thriller Bark
Franky tham gia bữa tiệc mừng cùng băng Mũ Rơm và những người còn lại trên Thriller Bark (ngoại trừ Zoro, người đã nhận rất nhiều thương tích mà Kuma đẩy ra từ Luffy và cần hồi phục lâu hơn). Tại đây Luffy đã nói với Brook rằng cậu là bạn người đồng đội của ông, Laboon. Brook sau đó đã lấy ra một cái Tone Dial – thứ đã thu lại màn biểu diễn cuối cùng của băng hải tặc Rumba. Ông nhận thấy rằng, giờ ông đã có những người bạn mới trong băng Mũ Rơm, ông sẽ không còn cần đến nó nữa và sẽ trao nó lại cho Laboon khi họ gặp nhau. Brook sau đó hỏi rằng liệu ông có thể gia nhập băng Mũ Rơm và Luffy ngay lập tức đồng ý, khiến tất cả nhứng thành viên còn lại bị sốc. Franky sau đó giúp Brook chôn cất những người bạn thuộc băng hải tặc Rumba ở trên Thriller Bark và xây dựng một kiệt tác bia mộ cho họ.


Băng Mũ Rơm ăn mừng người đông đội mới gia nhậpSự kiện tại quần đảo Sabaody – sự tan rã của băng Mũ Rơm.

Khi Duval ra lệnh đánh chìm con tàu Thousand Sunny bằng một chiếc neo khổng lồ, Franky và Usopp quyết định sử dụng thứ vũ khí mới của con tàu: Chicken Voyage, đẩy lùi Thousand Sunny về phía sau, và dùng Gaon Cannon để xóa sổ căn cứ của băng Flying Fish Riders. Usopp tỏ ra khá choáng ngợp trước những tính năng đặc biệt của Thousand Sunny khi Franky giải thích rằng cần tổng cộng năm thùng cola để thực hiện các tính năng này, hai thùng cho một chiêu Coup de Burst và ba thùng như vậy để khai hỏa đại bác. Vì vậy tiêu tốn khá nhiều cola, Cannon Gaon chỉ nên được ưu tiên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Băng Mũ Rơm tiến đến quần đảo Sabaody nơi có những cây đước Yakuriman, thấy những bong bóng xà phòng trôi nổi trong không khí. Trong khi băng đang đi tìm người tráng tàu, Keimi bị bắt cóc, đưa đến một nhà đấu giá để bán đi làm nô lệ, Franky cùng đồng đội tìm đến nhà bán đấu giá với sự trợ giúp của băng Flying Fish Riders.
Silver Rayleigh tháo chiếc gông nô lệ khỏi cổ Keimi, để nó nổ cách xa cô, điều đó có phần chọc tức Franky vì anh cũng vừa mang đến chùm chìa khóa đề tháo gông cho Keimi. Để công sức không uổng phí, Franky quăng lại chùm chía khóa cho những người nô lệ để họ tự giải thoát cho mình. Sau đó, Franky tham gia trợ giúp Luffy cùng hai Siêu tân tinh là Eustass Kid và Trafalgar Law, đối phó với Hải quân. Duval cùng băng Rosy Life Riders ( đã đổi tên) đến nơi mở đường thoát. Băng Mũ Rơm trở lại quán bar của Shakky. Shakuyaku tỏ ra khá lolắng khi thấy những vết thuWong nghiêm trọng của Hatchan và để họ đưa vào trong chữa trị.

Sau đó, Rayleigh tiết lộ rằng mình là thuyền phó của Gol D. Roger, nói rằng Roger chưa bao giờ thực sự bị bẳt, ông đã giao nộp mình cho Hải quân sau khi biết mình bị nhiễm một căn bệnh nan y bốn năm trước đó, họ đã đến Grand Line tìm Crocus- vị bác sĩ nổi tiếng nhất lúc bấy giờ để giúp Roger chống chọi với căn bệnh. Roger đã bí mật giải tán băng của mình trước khi bị hành hình, nhiều người trong số họ biến mất và không có thêm thông tin gì nữa. Một năm sau đó Roger nộp mình cho Hải quân khi căn bệnh của ông đã bước vào giai đoạn cuối. Hải quân tuyên bố họ đã bắt được Roger và hành hình công khai ở quê nhà Loguetown nhằm cảnh cáo hải tặc. Cái chết của Roger đã mở ra kỉ nguyên vĩ đại của hải tặc cho đến ngày nay. Roger tìm kiếm Luffy dựa trên những gì Shank đã kể cho ông về một cậu bé có những nét tính cách rất giống với Roger.

Khi băng mũ Rơm đang chuẩn bị rời đi, Franky nghĩ về Rayleigh, vị thuyền phó của Roger, một trong những chủ nhân của con tàu huyền thoại Oro Jackson, con tàu mà thầy Tom của anh đã đánh cược tính mạng mình để tạo nên nó. Đối với anh, gặp được Rayleigh quả là một may mắn lớn. Khi Usopp hỏi sao Franky cũng có lúc “kính nể các bậc tiền bối” như vậy, anh chỉ đốp lại rằng mình đôi lúc cũng phải vậy chứ sao không mà không tiết lộ về mối liên hệ của mình với thầy Tom.Franky chiến đấu với PX-4
Ngay sau đó, băng mũ Rơm chạm trán với một người đàn ông, có vẻ như là Bartholomew Kuma. Franky sử dụng chiêu Strong Hammer và Franky Boxing trong nỗ lực chống lại “Kuma” nhưng đã bị ông ta đánh bật ra. Robin đã tạo ra một mạng nhện bằng năng lực của mình để đỡ Franky. Sau một hồi chiến đấu, Zoro nói rằng đó là không phải là Kuma thật vì nó không sử dụng năng lực trái ác quỉ. Sau đó, tên Pacifista tự làm mình bị thương, Franky thấy rằng có lẽ hắn vốn dĩ là một con người giống như Kuma, có một bàn tay nào đó can thiệp để hắn có ngoại hình giống Kuma, vậy nên có thể bị thương.

Nami, Sanji, Zoro và Luffy kết hợp tấn công dường như đã đánh gục tên người máy Pacifista nhưng một bản sao khác lại xuất hiện đi cùng với Sentoumaru. Franky cố gắng giữ chân Pacifista thứ hai lại dù đang nỗ lực chạy thoát. Anh dùng hết năng lượng cola cho đòn Coup De Vent duy nhất với mục đích thổi bay tên người máy. Sau đó Kuma thực sự xuất hiện. Franky, cùng với từng thành viên trong băng Mũ Rơm bị dịch chuyển đi đến những hòn đảo khác nhau.


Đảo Karakuri


Franky ở phía trước cửa phòng thí nghiệm của Vegapunk.

Franky bị Bartholomew Kuma gửi đến một hòn đảo mùa đông mang tên Karakuri. Đó là nơi thiên tài Vegapunk sinh ra và Franky đang ở vương quốc của tương lai Barjimoa. Khi đến đây, Franky bắt gặp hai người dân địa phương và một chú chó máy tên Taroimo. Một thời gian sau, Franky xuất hiện trong tình trạng đang bị những con vật máy đuổi theo và sau cùng tìm thấy phòng thí nghiệm bỏ đi của tiến sĩ Vegapunk.

Sau khi biết về trận chiến ở Marineford và tình hình của Luffy hiện tại, Franky được một người dân ở Karakuri kể cho nghe về Vegapunk và phòng thí nghiệm của ông. Franky phát khóc sau khi nghe về cuộc đấu tranh của Vegapunk để biến hòn đảo thành một nơi tốt đẹp hơn. Khi được kể về một cái nút tự hủy, Franky kêu ca về việc làm sao mà Vegapunk có thể tạo ra một thứ như vậy trong phòng thí nghiệm của ông. Anh đột nhập vào căn phòng kiếm một con tàu phá băng để mau chóng rời khỏi hòn đảo nhưng sau đó lại bị hải quân và những động vật nửa máy rượt đuổi.

Hải quân nhận lệnh đảm bảo cho phòng thí nghiệm không bị hư hại gì bởi mọi thứ trong căn phòng ấy đều được coi là kho báu của thế giới. Franky tìm thấy một vài bản thiết kế của những cỗ máy cao cấp mà lúc trước Vegapunk muốn tạo nên, sự tiên tiến cảu chúng thực sự khiến Franky phải chú ý và nể phục. Sau đó anh tình cờ tìm thấy một biểu tượng hải tặc trong căn phòng và chạm vào nó, nhưng hóa ra đó lại chính là cái nút tự hủy mà trước đó một ông già đã nhắc anh đừng có chạm vào, tạo nên một vụ nổ lớn tại phòng thí nghiệm. Vụ nổ ấy sau này được khắp thế giới biến đến như là “Cơn ác mộng của Barujimoa”.Franky tìm thấy những bản thiết kế của Vegapunk.
Vụ nổ kinh hoàng ấy không giết chết Franky nhưng tuy nhiên lớp da bên ngoài của anh bị thổi bay hết đi. Franky đọc bài báo về việc Luffy rung chuông cầu nguyện ở Marineford và hiểu hàm ý của Luffy khi làm những việc đó. Khi phòng thí nghiệm nổ tung, vụ nổ ấy đã làm lộ ra một lối đi vào một phòng thí nghiệm khác mà Vegapunk muốn giấu đi. Franky bước vào trong và bắt đầu xem qua những bản thiết kế của rất nhiều những thứ vũ khí. Anh quyết định sẽ sống ở đây và choàng lên mình tấm thảm con hổ che đi khuôn mặt méo mó, biến dạng.

Franky hồi tưởng lại về thời gian anh dựng nên con tàu Thousand Sunny và khi Luffy mời anh gia nhập vào băng của mình. Anh quyết định sẽ nghiên cứu về tất cả những thứ công nghệ trong căn phòng ấy và cải tiến con tàu Thousand Sunny tốt hơn nữa, mạnh hơn nữa để Luffy biến nó thành “con thuyền của những giấc mơ”. Chiếc thảm con hổ bắt lửa khi anh đến quá gần lò sưởi. Franky chảy ra khỏi phòng thí nghiện trong tình trạng bốc cháy toàn thân, khiến những hải quân đang rượt đuổi anh phải khiếp sợ. Sự việc này về sau được biết đến như “Huyền thoại về hỏa thần thú của Barujimoa”.New World Saga

Băng Mũ Rơm tập hợp


Franky tìm thấy Kuma đang bảo vệ con tàu Thousand Sunny sau hai năm

Sau hai năm nghiên cứu trong phòng thí nghiện của Vegapunk, Franky quay trở lại quần đảo Sabaody, cũng là thành viên thứ hai của băng trở về (chỉ sau Zoro). Sau khi gặp Shakky, Franky đến thẳng chỗ Thousand Sunny.Đến đó, anh tìm thấy Kuma đang bị hư hỏng rất nặng gần con tàu. Sau khi Kuma thấy Franky, ông ta bỏ đi và nói: "Nhiệm vụ hoàn tất." Franky nói với Rayleigh về điều này và biết được chuyện Kuma đang bảo vệ Sunny, lời hứa của ông ta với Ray hai năm về trước và về những cuộc cải tiến Pacifista của Vegapunk.

Khi Robin đến chỗ con tàu, Franky chào cô bằng tư thế “super” quen thuộc. Sau đó Franky khoe về những cải tiến anh đã thực hiện trên cơ thể mình và trên con tàu Thousand Sunny. Franky nói về sự nghiệp chói sáng của Brook hiện giờ, cảm thấy mừng cho Brook, tự hỏi ông liệu có trở lại làm hải tặc không khi mà đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp như vậy.Vẻ ngoài mới của Franky
Lúc sau, khi Usopp, Nami, và Chopper trở lại hốc cây số 17, nơi neo đậu của Sunny, Franky làm những người đồng đội vô cùng thích thú trước hình dạng người máy mới nhất của mình. Khi Usopp hỏi làm sao mà Franky có thể hoạt động bình thường được với những cánh tay quá khổ như vậy, Franky tiết lộ rằng phần tay nhỏ hơn nằm bên dưới cánh tay bự ấy. Anh cho họ thấy mái tóc có thể mọc trong nháy mắt của mình và có thể điều khiển được nó bằng cánh ấn vào mũi trong 3 giây, Franky mau chóng chải mái tóc xuống và nó trở về trạng thái ban đầu.

Chopper và Usopp nịnh nọt Franky để được xem những nâng cấp của anh với hệ thống vũ khí của mình, Franky cũng nói rằng sẽ thật không phải nếu anh biểu diễn ở đây mà không có Luffy chứng kiến. Sau đó Franky thông báo cho Sanji bằng Den-Den Mushi về việc con tàu đang thẳng tiến tới hốc cây sô 42 sau khi cả nhóm đã tập hợp đầy đủ tại Sabaody.

Sau khi cả nhóm đã tập hợp đầy đủ tại Sunny, Franky lặn xuống thân tàu để bỏ đi các túi khí giữ cho Sunny nổi trên mặt nước. Với sự giúp đỡ của những người đồng minh họ có được trong hai năm chia cắt trong việc cản bước hải quân, băng Mũ Rơm lặn xuống dưới nước tiến thẳng đến đảo người cá.
Hành trình đến đảo Người cáBăng Mũ Rơm tiến đến đảo người cá
Sau khi Thousand Sunny đã lặn sâu xuống dưới biển, Franky giải thích về việc Sunny vẫn còn nguyên vẹn sau hai năm trời là nhờ sự bảo vệ của Kuma. Anh nói rằng trước khi hoàn toàn trở thành một thứ vũ khí con người, Kuma đã có một thỏa thuận với Vegapunk. Ông chấp nhận đánh mất toàn bộ ý thức, đổi lại Vegapunk sẽ lên chương trình để Kuma bằng mọi giá bảo vệ Thousand Sunny cho đến khi có một thành viên trong băng Mũ Rơm quay trở lại cho dù phải đánh đổi cả tính mạng mình. Franky nói rằng dù băng Mũ Rơm nợ Kuma một ơn huệ lớn thì giờ ông ta cũng đã trở thành một con người vô cảm rồi.

Với sự giúp đỡ của bò biển, băng hải tặc Caribou bắt kịp băng Mũ Rơm, sẵn sàng cho một trận chiến. Caribou vội nhảy lên tàu Thousand Sunny. Trước khi những thuyền viên của hắn kịp nhảy lên theo, con bò biển kéo thuyền( thực ra là Mohmoo) vội bơi đi sau khi nhìn thấy Nami, Sanji và Luffy, bỏ mặc Caribou lại một mình. Caribou cầu xin Franky đừng ném hắn ra ngoài đại dương. Sau khi chói Caribou lại, Franky cũng Nami giải thích cho các thành viên trong băng về những dòng hải lưu dưới biển.

Khi băng mũ Rơm đến được “Thác nước dưới biển”, họ bắt gặp Kraken. Franky bình thản nói rằng con Kraken trông ngon thật.Mặc dù Bộ ba quái vật đã ra phía ngoài tàu trong những lớp vỏ bọc chân không để chiến đấu với Kraken, con quái vật lại nhằm vào Thousand Sunny. Franky sử dụng những quả tên lửa lắp đặt trên vai mình để đẩy lùi một trong những xúc tu của Kraken. Bộ ba quái vật nhanh chóng đánh bại Kraken nhưng vì không có dây an toàn, họ bị tách khỏi băng khi con tàu lao xuống ‘Thác nước dưới biển”.

Sau khi con tàu chạm tới độ sâu 7000 mét dưới biển, Franky sử dụng Đèn Núm vú để chiếu sáng khu vực xung quanh và băng Mũ Rơm thậm chí còn thấy nhiều quái vật biển hơn. Franky và băng Mũ Rơm tìm kiếm Luffy, Zoro và Sanji trong khi vẫn phải tránh những còn thủy quái. Khi Franky tìm thấy Caribou trong một chiếc thùng, anh đậy kín thùng có Caribou trong đó. Franky nghĩ rằng Caribou cố tình lãnh trọn cú đá của Sanji để che dấu đi năng lực của mình.

Khi thuyền đi vào khu vực núi lửa dưới đáy biển, họ nhìn thấy một ánh sáng. Franky sử dụng đèn núm vú của mình làm tín hiệu và băng Mũ Rơm thấy ánh sáng đó đến từ một con cá vây chân. Ngay khi con cá chuẩn bị đớp Thousand Sunny, một Umibouzo đã ngăn nó lại. Cả băng nghe thấy tiếng hát và chạm trán con tàu Flying Dutchman và thuyền trưởng của nó, Vander Decken. Vander lệnh cho Umibouzo hạ đo ván Sunny, nhưng Kraken( đã được Luffy thuần phục) xông vào hạ gã khổng lồ. Luffy, Zoro,và Sanji sau đó tập hợp lại với đồng đội, nhưng cùng lúc đó, một ngọn núi lửa ngầm dưới biển bắt đầu phun trào. Kraken sau đó nhanh chóng kéo con tàu đi và nhảy xuống một cái rãnh.

Sau khi xuống cái rãnh đó, băng Mũ Rơm cuối cùng cũng thấy đảo Người Cá. Họ bắt gặp một băng quái vật biển do Hammond cầm đầu, ông ta cho băng Mũ Rơm hai lựa chọn: gia nhập băng hải tặc người cá mới hoặc chết. Nami chuẩn bị Coup de Burst để xông thẳng vào đảo Người Cá. Ngay khi Usopp hoàn thành việc tiếp nhiên liệu, Franky kích hoạt Coup de Burst và con thuyền đâm xuyên qua lớp bong bóng bao quanh đảo Người Cá.


Cuộc phiêu lưu thiên đường dưới biển

Sau khi Sunny đi xuyên lớp bong bóng, con tàu rơi vào một dòng nước xiết, chia cắt các thành viên trong băng. Họ bị chia cắt theo các hướng khác nhau, làm những việc khác nhau. Franky quyết định tìm kiếm một người thân của thầy Tom sống ở đảo Người Cá.
Sau đó Franky xuất hiện ở Hải Lâm cùng với Thousand Sunny, đang nói chuyện với em trai của thầy Tom, Den. Den khen ngợi con tàu và đồng ý tráng cho nó. Franky chú ý để ý đến một người ngồi phía trước ngôi mộ ở cách đó không xa, Den nói rằng người đó là Jinbei, đang ở trong rừng đợi ai đó vì ông không thể lên đảo.

Người dịch: Donquixote Doflamingo


Last edited by Mo Ăn Hại on Thu Dec 11, 2014 7:09 pm; edited 1 time in total
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

[Character] Franky Empty Re: [Character] Franky

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:29 pm

Năng lực và sức mạnh


Là một thành viên trong băng Mũ Rơm, Franky đóng một phần quan trọng trong nhóm. Với tư cách là thợ đóng tàu chính thức của họ, Franky chịu trách nhiệm duy trì trạng thái ổn định của tàu Thousand Sunny, cùng với các máy móc, thiết bị, hoặc vũ khí của băng nhóm. Xét về sức mạnh thể chất vốn có, Franky có thể dễ dàng trở thành một trong những thành viên mạnh nhất băng, chỉ đứng sau Trio Monster . Những năm làm nghề phá dỡ tàu kiêm săn tiền thưởng trước khi làm hải tặc đã góp phần không nhỏ tạo nên sức mạnh khủng khiếp của Franky hiện giờ; ngay cả khi gần cạn cola, anh vẫn có sức mạnh vượt xa một con voi trưởng thành đang sung sức – thể hiện qua việc chặn đứng nó trước khi kéo lê như một con búp bê. Thêm vào đó, Franky cũng thể hiện kĩ năng chiến đấu đáng nể với bất cứ vật dụng nào anh có trong tay, dù đang ở trong trận đấu (VD như việc anh sử dụng rất hiệu quả một cặp côn tạm thời để đánh với Tararan). Ngay cả trong trường hợp không sử dụng những chức năng người máy, khả năng chiến đấu của Franky cũng quá đủ để anh có thể đánh lại sát thủ chuyên nghiệp. Việc có thể một mình đánh bại Fukuro của CP9 là minh chứng cho sức mạnh của anh. Cách chiến đấu của Franky tương tự như môn đấm bốc, nhưng anh không ngại chơi xấu khi cần thiết

Cơ thể người máy


Franky là một con người với những bộ phận nhân tạo; thường được biết đến với cái tên người máy.Những thay đổi này mang đến cho anh sức mạnh rất lớn, thực tế rằng sức mạnh của anh đã vượt qua cả Nero và Fukuro của CP9.Tuy nhiên phần lung của anh vẫn hoàn toàn là cơ thể người và cũng là điểm yếu lớn nhất của Franky; anh đã tự mình lắp ráp các bộ phận thay thế nên không thể với ra sau lưng. Mặc dù thiếu đi những bộ phận sửa đổi đó, phần lung của anh vẫn đủ dày để chịu được những phát súng liên tiếp hoặc chiêu Rankyaku từ một tín đồ Rokushiki. Thêm vào đó, mặc dù phần lớn cơ thể của Franky được củng cố bằng thép rắn, bằng một cách nào đó anh đã khiến cơ thể mình giữ lại được khả năng nổi, giúp anh có thể lềnh bềnh trên bề mặt của một vùng nước sâu, điều mà – xét trên một phương diện khác – là không thể bởi bất cứ thứ gì bao gồm kim loại sẽ dễ dàng chìm như một người mang năng lực Ác ma dưới biển. Franky cũng có vẻ là một người bơi lội rất giỏi, ngay cả trước khi trở thành người máy Điều này rất rõ ràng qua khả năng bơi vượt lên trên cả những con Hải vương mà Franky từng cố gắng hạ - sử dụng loạt vũ khí Battle Franky – thời trẻ.
Với chiêu Franky “Bơi bướm”, anh có thể bơi ngược dòng thác ở Enies Lobby.

Tay trái của Franky chủ yếu được sử dụng như một loại súng; một khẩu súng máy đa nòng có thể được bật ra từ cổ tay của anh, bất cứ ngón tay nào cũng có thể nhả đạn; và bằng cách xoay bàn tay sang một bên, Franky để lộ một khẩu đại bác – sử dụng bàn tay trái của anh như thiết bị ngắm. Tay phải là một nắm đấm sắt bên dưới lớp vỏ có-bề-ngoài-bình-thường (nhưng thực chất biến thái), và bàn tay nối với một dây xích cho phép anh tấn công từ một khoảng cách xa.

Một số chiêu thức quen thuộc bao gồm Strong Right: Franky phóng nắm đấm bên phải ra phía trước và có thể kéo nó về bằng một dây xích, tương tự như chiêu Gomu Gomu no Pistol của Luffy; và Coup de Vent: Franky kết nối 2 cánh tay của mình bằng một ống chữ T và phóng ra một luồng gió tập trung nhiều không khí, có thể phá hủy cả một công trình xây dựng phức hợp. Coup de Vent là chiêu thức mạnh nhất của Franky và cũng tốn nhiều cola nhất. Franky cũng có khả năng biến đổi thành một dạng nhân mã, dùng thêm một đôi chân nhô ra một cách kì lạ từ xương chậu ra phía trước, mặc dù anh có hàm ý rằng công dụng của nó rất hạn chế bằng cách nói rõ rằng anh thấy “tuần khỏe hơn bao giờ hết” trước khi anh sử dụng chiêu thức đó. Bất chấp việc anh tự hào về nó, chiêu này dường như không giúp ích gì nhiều cho những khả năng chiến đấu khác của anh, ngoại trừ việc anh dùng cả bốn chân để trói đối thủ, để chúng hoàn toàn chịu sự thương hại của anh.


Kiểu tóc của Franky với ba chai đựng trà
]

Kiểu tóc của Franky với ba chai đựng nước rau quả

Một điều nữa được thể hiện qua trận đấu giữa Franky và Fukuro là tùy thuộc vào lọai nước mà Franky uống thì kiểu tóc và thái độ của anh cũng thay đổi theo – như lúc Chopper đưa nhầm nước hoa quả và trà cho anh. Sức mạnh của Franky cũng sẽ lớn hơn rất nhiều nếu anh có nhiều cola hơn trong tủ lạnh trước bụng, và anh cần cola như một loại nhiên liệu cho một số chiêu tấn công. Bộ tóc của anh đóng vai trò như một thước đo lượng cola trong bụng Franky – nó dựng đứng khi cola đầy và võng xuống khi hết cola. Ngăn chứa trong bụng Franky có thể chứa 3 chai, hoặc 6 lít cola.

Sau 2 năm, Franky đã thay đổi cơ thể mình một cách triệt để và đã trở nên to lớn và tối ưu hơn ở cả bề ngoài và chức năng, sự thay đổi to lớn nhất là việc phần lưng bình thường lúc trước đã được mạ kim loại. Bước tiến cuối cùng đó đã giúp Franky trở thành một người máy hoàn toàn, và loại bỏ được nhược điểm lớn nhất của anh. Tiềm năng thực sự và những khả năng của vũ khí BF-37 vẫn chư được giới thiệu, tuy vậy, có thể dự đoán rằng Franky đã chạm tới ngưỡng của những hiểu biết về công nghệ, bởi gần như tất cả những khía cạnh của công nghệ tương lai của cả Hải quân và Thế giới gộp lại (như Pacifista và sự đồng hóa quả Ác ma vào vũ khí) xuất phát từ trí tuệ thiên tài của tiến sĩ Vegapunk, và bằng việc sử dụng phòng thí nghiệm, những ghi chép và nghiên cứu của tiến sĩ mà Franky nâng cấp bản thân. Cũng cần lưu ý rằng sự biến đổi ban đầu thành BF-36 của Franky giống như một hoạt động bán-phẫu-thuật cần thiết để giữ mạng sống; mặc dù đứng trên quan điểm y tế thì việc này đựơc thực hiện có phần vội vàng, bởi Franky đã chịu nhiều vết thương trong và ngoài cơ thể. Trong khi đó việc biến đổi thành BF-37 là một quá trình được lên kế hoạch ,kéo dài trong 2 năm ở một phòng thí nghiệm khoa học được trang bị đầy đủ - mặc dù bị bỏ hoang; và được thực hiện trên cơ thể người máy trước đó của anh; vì thế những kinh nghiệm riêng trước đó của Franky có khả năng đã được đúc kết trong quá trình điều chỉnh sơ đồ và chức năng của cơ thể đó, đi đôi với việc anh hiểu rõ tất cả những thông tin tiến sĩ Vegapunk để lại. Franky cũng tiến xa trong việc cải tiến, đưa thêm những chức năng hữu dụng vào cơ thể như “Đèn núm zú”, và một số lãng xẹt như tính năng làm cho tóc phồng to. Với tất cả những điều nói trên, Franky sau 2 năm thực sự là một quân lực đáng gờm.

Vũ khí


Mặc dù Franky ít khi mang vũ khí bên mình (dựa trên thực tế rằng cơ thể anh chính là vũ khí), anh cũng có nhiều lần dùng những dụng cụ, hầu hết là đồ nghề thợ mộc; và Franky nhiều lần mang bên mình những vũ khí thông dụng được anh sử dụng thành thạo. Những thứ đó bao gồm một cặp côn (đa công dụng), đại bác cầm tay…Một số chiêu thức


Strong Hitter


Beans Left


70mm 0.2 Cola Hou: Chotto Coup de Vent


Strong hammer


Franky masternail


Hengesupesizehinotorboshi


Heavy nunchaku


Franky hakugekihou


Franky space walk


Franky destroyhou


Franky centaurusFranky boxing


Coupde pooChuyên môn xây dựng và kĩ thuật


Ngoài cơ thể người máy của mình, Franky cũng là một thợ đóng tàu và thợ mộc ưu tú nhờ làm việc cùng Tom. Ngay cả những năm tháng làm nghề phá dỡ cũng không ảnh hưởng chút nào tới kĩ năng về nghề mộc của anh; bằng chứng rõ ràng nhất cho điều này là việc anh đã hoàn thành việc xây dựng tàu Thousand Sunny, với sự giúp sức của Iceburg và các thợ cả còn lại của Galley-la, trong khoảng thời gian ngắn. Bản thân là một thiên tài, anh đã chế tạo một kiểu đại bác tích tụ không khí nhanh chóng trong một khoảng trống hạn chế trước khi phóng ra dưới dạng đạn khí nén – đủ mạnh để phá hủy một nhà máy lớn đồng thời cung cấp một lực đẩy khủng khiếp, có vai trò là nền tảng cho sự ra đời của chiêu Coup De Vent. Anh tự mình thiết kế tàu Thousand Sunny với nhiều chức năng có một không hai như Coup De Burst và Soldier Dock System; trên thực tế anh đã xây một cây cầu hoàn chỉnh bắc qua một khoảng không lớn, và anh còn đưa thêm nhiều chi tiết như tay vịn khắc…trong một khoảng thời gian cực ngắn (mặc dù anh đã muốn có thêm 30 giây để hoàn thành nốt bởi anh không ưng với kiểu hoa văn đó ). Bằng một cách nào đó Franky cũng có thể xây dựng cầu thang giữa không trung, và dù nó có thể chịu được sức nặng cơ thể con người, nó cũng không đứng vững được lâu. Anh gọi chiêu này là “Franky Skywalk”, và dùng nó để chiến đấu với Oars trong loạt truyện Thriller Bark. Franky cũng nhanh chóng nhốt Caribou vào một cái thùng bằng một cách nào đó tới nỗi dù hắn có năng lực Ác ma, hắn cũng không thể trốn thoát.

Các mối quan hệ


Trong băng Mũ Rơm

Lúc đầu Luffy không hề thích Franky do bởi anh là kẻ cầm đầu trong vụ cướp Usopp của gia đình Franky trongWater 7 arc, khiến cho Usopp bị thương nặng. Franky cũng không có mấy thiện cảm gì với băng Mũ Rơm vì họ đã đánh sập ngôi nhà của Franky cũng như đánh đập đám đàn em của anh. Tuy nhiên, trong suốt Enies Lobby Arc, Luffy đã tha thứ cho Franky và chấp nhận anh như một người đồng minh của mình. Franky cũng tha thứ cho họ khi thấy được quyết tâm cứu đồng đội của băng Mũ Rơm và quyết định giúp họ. Anh cũng có một thỏa thuận với Usopp sau khi khiến Usopp chấp nhận sự thực rằng Going Merry đã đi đến giới hạn của nó và không thể sửa chữa được nữa, cho đến lúc đấy Usopp mới thực sự chấp nhận điều này mặc dù cậu biết rất rõ về tình trạng của Merry.

Franky gọi các thành viên trong băng Mũ Rơm bằng biệt danh ngay cả khi đã gia nhập : anh gọi Luffy là “Mũ Rơm”, Chopper là “tuần lộc khỉ đột” và Usopp là “Mũi Dài”; ở Thriller Bark, khi Zoro và Sanji biến mất, Franky gọi Zoro là “Kiếm sĩ” và “ Đầu Bếp Xoắn”, anh gọi Nami là “Nee-chan”( có nghĩa là cô, hoặc chị) và gọi Brook là “ Bộ Xương”. Anh ít gọi đồng đội bằng biệt danh hơn trong Sabaody Archipelago Arc , nhưng gọi Nami là “Girlie” ( cô gái nhỏ) mặc dù cô phản đối. Tuy nhiên sau khoảng thời gian hai năm, điều này đã thay đổi, Franky gọi Luffy, Brook, Nami, Sanji và Zoro bằng tên của họ và có vẻ chị gọi đầy đủ tên của Robin. Trong băng, mối quan hệ giữa Franky và Robin có vẻ chín chắn hơn cả. Mối quan hệ giữa anh và Usopp cũng trở nên tốt hơn ở đoạn gần cuối của Thriller Bark Arc, khi cả hai cũng hợp tác chế tạo máy làm lạnh để cố định chân Oars lại và khi cùng xây dựng khu mộ tưởng niệm cho băng hải tặc Rumbar. Trên tàu Thousand Sunny, xưởng làm việc của hai người cũng nằm kề nhau. Thói quen khóc lóc trước những câu chuyện buồn của Framky đôi khi khiến các thành viên trong băng phát bực.

Bạn bè


Franky và Iceburg khi còn là thợ học nghề trong Tom’s Worker
Mối quan hệ của Franky với Iceburg đôi lúc trở nên khá kì lạ, Iceburg không bao giờ thực sự hiểu về những trò đùa kì quặc của Franky ( cho dù Franky thi thoảng có gọi ông là "Baka-berg" or "Ahoberg", “Baka” và “Aho” trong tiếng Nhật có nghĩa là “thằng ngốc” , “tên đần” hay những thứ đại loại như vậy. Mơ ước trước đây của Franky là tạo ra một con tàu đủ mạnh để hạ gục một con Hải Vương luôn bị Iceburg lơ đi vì Iceburg thực sự không hiểu tại sao Franky lúc nào cũng chăm chăm với cái việc xây dựng những chiếc tàu chiến kì quặc và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như vậy. Tuy nhiên, thầy Tom lại luôn khen ngợi những thiết kế của Franky. Khi những chiếc tàu chiến của Franky được sử dụng dưới bàn tay kẻ khác làm bị thương những người vô tội, anh đã chối bỏ chúng, rằng những con tàu đó không phải do mình làm ra. Cũng từ đó, thầy Tom đã dạy anh bài học quan trọng nhất khi trở thành một người thợ đóng tàu – dù thế nào đi chăng nữa phải luôn tự hào về những gì mình tạo ra. Hơn nữa, Tom cũng đã tuyên bố rằng ông tự hào khi đã đóng tàu cho Vua Hải Tặc Gold D. Roger, càng khẳng định cho điều ông muốn nói. Ân hận vì mình là một trong những nguyên nhân khiến thầy Tom bị bắt, Franky quyết định sẽ mãi ở lại Water 7 để bù đắp cho những lỗi lầm mình đã gây ra. Theo như lời Iceburg nói, quyết định ở lại Water 7 của Franky cũng như việc lập ra Gia đình Franky là để chuộc lỗi cho những hành động thiếu suy nghĩ của mình. Iceburg cũng cho rằng, Franky chỉ có thể rời khỏi Water 7 khi anh chịu tha thứ cho chính bản thân mình.

Những chiếc tàu chiến của Franky (Battle Franky's)
Iceburg cũng đã tha thứ cho Franky vì những điều mà những chiếc tàu chiến của Franky gây ra cho thầy Tom. Bất chấp những khác biệt giữa hai người, Franky và Iceburg – hai người thợ học việc của Tom thực sự là những người bạn tốt của nhau. Iceburg mừng đến phát khóc ( mặc dù không thể hiện ra trước Franky ), an tâm khi biết Franky vẫn còn sống sau khi anh bị tàu biển Puffing Tom cán qua , cũng như vậy với Franky, anh nổi khùng lên với CP9 sau khi họ nói với anh rằng Iceburg đã chết.
Franky được những người dân ở Water 7 khá yêu mến mặc dù là một tên tội phạm, mặc dù họ cũng mang những mối lo sợ và sự lưu tâm nhất định ( như họ sợ việc Franky sẽ phá hoại thành phố).


Sau Franky bị Bartholomew Kuma “gửi’ đến đảo Karakuri, anh nhanh chóng kết bạn với một chàng trai trẻ ( trong anime là một cậu bé), tên Kitton, con chó máy của cậu, Taroimo, và ông của cậu, bằng những hành động lập dị của mình. Sau biết về tình cảnh của Franky, họ nói với anh rằng cách duy nhất để rời khỏi đảo là sử dụng tàu phá băng, và nơi duy nhất Franky có thể tìm thấy một con tàu như vậy là phòng thí nghiệm của tiến sĩ Vegapunk. Họ kể cho anh nghe cậu chuyện về thiên tài Vegapunk và còn nói về cái nút tự hủy trong căn phòng. Sau khi Franky phá hủy “kho báu” của đất nước, họ thậm chí còn tha thứ cho anh và cung cấp cho anh cola khi Franky quyết định sẽ sống trong phòng thí nghiệm của Vegapunk.


Franky “trình diễn” trước hai ông cháu Kitton


Vì sự giúp đỡ của Kuma để băng Mũ Rơm thoát khỏi Kizaru và Sentoumaru, cũng như việc bảo vệ con tàu Thousand Sunny trong hai năm mà giờ Franky có những mối lưu tâm đến vũ khí con người. Franky nói với băng Mũ Rơm về điều này, rằng họ mang một món nợ lớn với Kuma.


Kẻ thù

Franky là kẻ thù của Chính phủ thế giới, trước là do anh là người sở hữu bản thiết kế siêu vũ khí Pluton, nhưng còn bởi sau đó anh đã tiêu hủy bản thiết kế đó và trợ giúp băng Mũ Rơm trong công cuộc giải cứu Robin. Vì bị treo thưởng, anh đồng thời cũng là kẻ thù của Hải quân. Franky đặc biệt mang một mối hận thù với Spandam vì hắn đã mưu hại anh, Iceburg và Tom, vu cho họ tội tấn công tàu Xử Án, khiến Tom phải lãnh tội đóng con tàu Oro Jackson để bảo vệ họ.


Gia đình


Gia đình Franky
Mặc dù không có quan hệ máu mủ, ruột thịt, toàn bộ Gia đình Franky ( hầu hết là những người vào loại cặn bã, phá hoại của Water 7) được Franky đùm bọc . Cả nhóm rất thân thiết với nhau, gọi nhau là “chị/em gái” hay “anh/ em trai” ( ngay cả đối với những người có mối quan hệ tốt với họ).


Khác

Franky là con trai của một cướp biển. Không rõ bố mẹ anh là ai nhưng có vẻ như họ không mấy hứng thú với những tác phẩm của Franky khi anh còn bé và cũng là những người đẩy anh xuống biển.Các vấn đề về dịch thuật và Dub


Khi biến thân, Franky kêu “Hentai” 変体 thay vì một từ biến đổi thông dụng hơn “Henshin”. Từ này dễ bị nhầm với một từ đồng âm khác là "Hentai" 変態, có thể dịch là biến hình, nhưng thường được hiểu theo nghĩa chỉ kẻ hư hỏng. Do vậy, điều này thường khiến kẻ thù của Franky nghĩ rằng anh đang nói “hư hỏng” trong khi biến hình. Hơn nữa, bất cứ khi nào có người dùng chữ “Hentai’ trong mọi ngữ cảnh khác (ví dụ như khi băngFlying Fish Riders bày trận ), Franky nhầm tưởng rằng họ đang nói về mình.
Trong lệnh truy nã của Franky, biệt danh của anh là “Tetsujin” có nghĩa là Người sắt, nhưng theo như chữ furigana, nó nên được đọc là サイボーグ, dạng chữ katana chỉ người máy.
Khác biệt giữa Anime và MangaPhong cách trà Darjeeling của Franky
Cuộc phiêu lưu của Franky ở Barjimoa được mở rộng trong anime. Sau khi Fanky biết được về nơi mình bị gửi đến, anh bị đông cứng vì lạnh. Những người tìm thấy Franky đưa anh đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã biến anh thành một quí ông bằng cách nạp vào người anh trà Darjeeling vì họ không có cola. Sau đó đứa trẻ, người đã cùng với ông già tìm thấy Franky đã cố gắng lấy lại tính cách vốn có của Franky bằng cách đưa anh vào một khu rừng có đầy những loài vật máy ( anh hiểu ra khi mà trước đó hiểu sai về việc ông già nói lấy lại bản chất hoang dã cho anh). Mọi việc không diễn biến được theo kế hoạch cho đến khi một con khỉ đột máy bắt đầu tấn công Franky khi anh cố gắng giải quyết êm thấm trận đánh trong hòa bình. Trà trong người franky sôi sục lên và kết quả là Franky lấy lại được bản tính của mình mặc dù sực mạnh bị thuyên giảm vì trà đã nguội lạnh. Sau khi đánh bại lũ động vật, cậu bé kia dẫn Franky đến phòng thí nghiệm bỏ đi của Vegapunk. Hai người đột nhậm vào, làm kích hoạt chuông báo động và nhanh chóng phải đối mặt với một cái bóng.


Các trận đấu chính

Franky vs. Monkey D. Luffy vs. các thợ cả của Galley-La
Franky vs. Rob Lucci
Franky vs. Nero
Franky, Sogeking, và Sanji vs. Rob Lucci, Kaku, Kalifa, và Blueno
Franky vs. Fukurou
Franky vs. Spandam và Funkfreed
Franky vs. Very Good
Franky vs. Sharinguru
Franky vs. General Zombie
Franky, Nico Robin, và Brook vs. Tararan
Franky, Roronoa Zoro, Usopp, Sanji, Tony Tony Chopper, và Robin vs. Oars
Franky, băng Mũ Rơm (ngoại trừ Luffy) và Brook vs. Oars và Gekko Moriah
Franky, băng Mũ Rơm vs. Oars
Băng Mũ Rơm vs. Băng Hải tặc Golden Lion
Franky vs. Hammer Isoginchaku
Franky, băng Mũ Rơm vs. Flying Fish Riders
Franky băng Mũ Rơm vs. PX4
Franky, băng Mũ Rơm vs. Surume
Thông tin khácHai kiểu Jolly Roger của Framky

Bức vẽ về người thợ đóng tàu lí tưởng của Luffy
Trước khi băng mũ Rơm đến Water 7, Luffy đã vẽ một bức tranh về ngoại hình người thợ đóng tàu của họ sau này. Bức vẽ xấu xí này rốt cục lại khá giống Franky.
Franky có hai Jolly Roger. Cái bên phải ( xem hình vẽ) được Toei Animation sử dụng và cái bên trái là do Oda vẽ trong SBS.
Con tàu đầu tiên Franky đóng trong nỗ lực đạt được mục tiêu trước đây của anh là đánh bại một con HảiVương là BF-35 (the 35th 'Battle Franky').Franky cũng viết riêng chữ BF-36 lên hai vai của mình, biến mình thành chiếc Battle Franky thứ 36, ý nói rằng anh có thể giết một con Hải Vương. Sau hai năm chia rẽ với băng, giờ Franky sở hữu một cơ thể người máy lớn có chữ BF-37 trên hai vai, cho thấy hình dáng mới nhất của anh Battle Franky #37.
Trong một game của Nhật, Fighting for One Piece, tên của Franky bị viết sai thành “Flanky” trong phần giới thiệu của game.
Trang phục, kiểu tóc, tính cách của Franky có vẻ đều được dựa trên hình tượng của Jim Carry khi anh đóng Ace Ventura: Pet Detective.
Theo như mục SBS của tập 43, ngày sinh nhật của Franky là mùng 9 tháng 3, được suy ra từ thuật ngữ サイボーグ (người máy): サcó thể được hiểu là “san” tức số 3 và グ được giải thích là “kyu”, tức số 9. Từ đó có thể suy ra sinh nhật của Franky là 9 tháng 3. Anh có cùng ngày sinh với Shanks.
Món ăn ưa thích của Franky là hamburger, khoai tây chiên và bất kì thứ gì có thể dùng kèm cola.
Trong cuộc bình chọn lần thứ 4 của fan Nhật, Franky đứng thứ 13 trong số các nhân vật được yêu thích nhất One piece. Tuy thứ hạng này khá cao nhưng nó lại đồng nghĩa với việc anh là nhân vật ít được yêu thích nhất trong băng Mũ Rơm. Tên thật của Franky, Cutty Flam, cũng xếp thứ 100 trong bảng xếp hạng đó.
Franky được mô tả như là người cha trong gia đình.
Kiểu tóc gần đây của Franky sau hai năm xuất hiện lần đầu tiên trong Mugiwara Theatre - Red-Hair of Class 3 - Sea Time.
Nếu ở trong thế giới thực tại, Franky sẽ là người đến từ nước Mĩ, dựa trên ngoại hình và tính ưa cola của anh.
Trong một SBS, khi được hỏi Franky giống với loài hoa nào nhất, diễn viên lồng tiếng cho Robin trả lời rằng anh giống với cỏ chân ngỗng nhất.
Franky mang những nét về ngoại hình giống với nhân vật Jim Carry trong Ace Ventura: Pet Detective. Hai người đều có kiểu tóc giống nhau, mặc áo kiểu dân Hawaii và đeo kính mát, và có những nét cá tính và phong cách giống nhau.
Franky cũng mang ngoài hình gần giống với một nhân vật hoạt hình Mĩ, thủy thủ Popeye. Cả hai đều có phần bắp tay phình lớn, đều 34 tuổi ( 2 năm trước) và có được năng lượng và sức mạnh đều dựa vào đồ ăn ( đối với Popeye là rau chân vịt, với Franky là cola).
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum