[Character] Fukaboshi

Go down

 [Character] Fukaboshi Empty [Character] Fukaboshi

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:30 pm

Thông Tin


Tên tiếng Nhật: フカボシ

Tên Latinh: Fukaboshi

Tên tiếng Anh: N/A

Xuất hiện đầu tiên: Chương 609

Thuộc: Gia đình Neptune

Nghề nghiệp: Hoàng tử của Vương Quốc Ryugu

Fukaboshi là một người cá mập và là con trai cả của hoàng tộc Neptune trên đảo Nhân ngư

Ngoại hình

Fukaboshi là một người cá mập khổng lồ, vạm vỡ, với bộ ngực rộng và cánh tay rất lớn. Anh ta có khuôn mặt dài, bao quanh bởi mái tóc lượn sóng phủ xuống hai vai, một cái mũi khoằm và nhọn, và một cái nốt ở chính giữa trán. Anh ta có một số mang cá ở trên chiếc cổ lớn của mình và một chiếc đuôi có hoa văn chấm bi.

Anh quấn một mảnh vải tối màu quanh eo của mình, và nó được giữ chặt bởi một chiếc thắt lưng rất dài. Anh ta cũng đeo một dải băng rất dài, đến nỗi nó vượt qua cả bờ vai, vòng nửa vòng tròn phía sau cổ, và rủ xuống dưới cả phần eo, troong như nó bay bồng bềnh sau lưng anh ấy; một cách chưng diện cảu cả ba anh em. Anh ta mang theo người một cây đinh ba.

Tính cách

Fukaboshi xuất hiện cho chúng ta cảm giác về một nhân vật đầy tinh thần trách nhiệm, chính bản thân anh ta đã đi tìm kiếm các thủy thủ đã đột nhập vào hòn đảo bất hợp pháp thay vì chỉ gửi lính gác đi. Anh ta có các cử chỉ đầy vẻ nghiêm trọng, nhưng cũng rất lịch sự, như lúc xin lỗi và đã làm phiền các mỹ nhân ngư khi rời khỏi chỗ của họ và bỏ qua không trừng phạt họ sau khi anh phát hiện ra việc họ che dấu Băng hải tặc Mũ Rơm. Anh ta cũng rất lý trí và sáng suốt, như khi các con tin bị giữ bên trong cung điện Ryugu, không mất đi lý trí, vẫn giữ thái độ lạnh lùng và sự tập trung. Anh ta cũng rất giữ chữ tín khi không coi nhẹ lời hứa với Jinbei là chuyển thông điệp tới nhóm Mũ Rơm, mặc dù họ là bọn hải tặc đã chiếm cung điện Ryugu.

Anh ta cũng có sự hiểu biết tối thiểu về năng lực của Luffy. điển hình là việc không thấy bất ngờ khi nhìn thấy Luffy sử dụng Haki lên con quái vật biển.

Năng lực và sức mạnh

Là con trai cả trong hoàng tộc, anh ta hiển nhiên là người thừa kế hợp pháp cho ngai vàng của Vương quốc Ryugu nếu như, phụ vương Neptune, chết hoặc vì lý do nào đó từ bỏ nghĩa vụ của ông ấy. Là một hoàng tử, anh ta có quyền thế rất lớn trong vương quốc.

Từ tất cả các điều trên, Fukaboshi dường như là một cá nhân đặc biệt kiệt xuất. Hammond nhắc tới anh ta và hai em của mình là những người mạnh nhất trong quân đội Neotune , ý nói anh ta có cả sức khỏe và khả năng chiến đấu rất lớn. Hữu thừa tướng cũng cảnh báo băng Mũ Rơm rằng họ sẽ gặp rắc rối lớn nếu họ chạm trán các hoàng tử. Hơn nữa, Neptune đã ra lệnh cho Hữu thừa tướng ngay lập tức liên lạc với Fukaboshi về vụ tập kích của băng hải tặc Người cá mới, ám chỉ rằng Fukaboshi đủ năng lực gánh vác tình huống khó khăn này

Anh ta cũng có vẻ quen thuộc với Haki, như không thấy bất ngờ khi Luffy thuần phục một con thú của băng hải tặc Người cá mới, và bình luận rằng điều này nằm trong dự kiến. Dù vậy, không rõ anh ta cũng có thể sử dụng năng lực này hay không.

Weapons

Fukaboshi mang theo một cây đinh ba, tương tự với cái của các Hiệp sĩ mặc giáp. Với danh tiếng của mình, anh ta có vẻ rất thành thạo trong việc sử dụng nó.

Lịch sử

Tuổi thơ

Khi còn là một đứa trẻ, Fukaboshi rất thân thiết với mẹ mình, Otohime. Anh ấy cũng rất có tinh thần bảo vệ đứa em gái bé nhỏ của mình, Shirahoshi điển hình là khi anh ấy và các em trai chăm sóc em gái khi mẹ họ đi ra ngoài thuyết phục mọi người.

Fukaboshi và các em khi mẹ chúng trở về nhà sau khi đi thuyết phục mọi người.

Khi mà Shirahoshi lên sáu, một Quý tộc Thế giới đã đến hòn đảo trên một con tàu đổ nát. Otohime nhanh chóng chạy đến nơi mà con tàu cập bến. Cả bốn đứa trẻ trong hoàng tộc đã nhanh chóng chạy theo bà ấy.

Fukaboshi giải thích thế nào là "Quý tộc Thế giới" cho đứa em gái sáu tuổi của mình.

Khi họ đến hiện trường, Shirahoshi đã hỏi Fukaboshi Quý tộc Thế giới nghĩa là gì. Fukaboshi đã trả lời rằng Quý tộc Thế giới cũng là những con người, trừ việc họ là những kẻ đáng sợ.

Khi mà Otohime bị đe dọa bởi tên quý tộc mà bà ấy đang cố bảo vệ, Shirahoshi đã khóc và một cách vô thức triệu hồi lũ Hải Vương. Tên Quý tộc Thế giới lăn ra bất tỉnh vì cú shock quá lớn và Fukaboshi cùng hai em của mình phải cố làm Shirahoshi bình tĩnh lại.


Fukaboshi và gia đình vô cùng hạnh phúc trước thành công của Otohime.
Fukaboshi và các em mình cảm thấy lo lắng khi Otohime quyết định hộ tống tên quý tộc lên bề mặt. Suốt một tuần, họ lo lắng đợi bên trong lâu đài chờ bà trở về. Sau khi Otohime trở về bình an, cuối cùng thì bà cũng đã chạm tới trái tim của các cư dân trên đảo Nhân ngư và thu thập được các chữ ký của họ. Fukaboshi, cùng các em mình, và Neptune vui mừng khôn xiết trước thành công của Otohime.

Otohime sau đó đã giải thích cho Fukaboshi và hai em trai về năng lực có thể gọi Hải Vương của Shirahoshi. Các con Hải Vương được gắn liền với một truyền thuyết. Bà nói rằng năng lực của Shirahoshi có thể gây nguy hiểm rất lớn nếu cô ấy không hoàn toàn làm chủ được nó. Otohime đã đề nghị ba anh em trở thành các chiến binh mạnh mẽ để có thể bảo vệ Shirahoshi.

Fukaboshi thề sẽ giữ lời hứa là bảo vệ Shirahoshi.


Một ngày nọ ở Quảng trường Gyoncorde, cái hộp chứa tất cả chữ ký bất chợt bắt lửa. Trong sự hỗn loạn đó, Otohime đã bị bắn. Fukaboshi và các em mình ngay lập tức chạy tới bên mẹ mình. Cả ba anh em đầm đìa nước mắt lắng nghe những lời cuối cùng của mẹ mình, bà nói rằng họ không được tức giận về chuyện này và phải chăm lo cho Shirahoshi. Sau khi Ryuboshi và Manboshi ngăn được Shirahoshi khỏi việc triệu hồi các Hải Vương bằng cách hát và múa, Fukaboshi thề với bà rằng bọn họ sẽ giữ lời hứa là bảo vệ Shirahoshi. Trước khi mẹ họ ra đi, Fukaboshi và các em mình đã ngoắc tay với bà lần cuối cùng.

Trước tang lễ của Otohime, cả bốn đứa trẻ đã nói với cha chúng, Neptune, về các lá thư tình cứ bay tới người Shirahoshi. Neptune đã bảo Fukaboshi và các em mình không được ra ngoài hay tới tang lễ của mẹ chúng khi mà mối nguy hiểm vẫn lảng vảng đâu đó quanh đây. Tại tang lễ của Otohime, Fukaboshi đã phát biểu một bài diễn văn thông qua truyền hình trực tiếp, nói rằng anh ta sẽ tiếp tục gánh vác ý chí của Otohime.


Fishman Island Arc


Fukaboshi phát biểu tại tang lễ của Otohime.
Anh ta xuất hiện lần đầu tại Vịnh Mỹ nhân ngư cùng hai em mình là Ryuboshi và Manboshi, để truy lùng Luffy và thủy thủ đoàn của cậu vì đã xâm nhập bất hợp pháp. Các mỹ nhân ngư phủ nhận việc nhìn thấy bấy kỳ kẻ xâm nhập nào. Khi Fukaboshi và các em trai đang rời đi, Sanji bị mất một lượng máu mũi lớn gây nên thiếu máu trầm trọng. Luffy, Usopp, và Chopper bộc lộ bản thân họ với Fukaboshi, van xin mọi người xung quanh cung cấp máu để cứu mạng sống Sanji. Hammond và nhóm của hắn xuất hiện âm mưu bắt giữ 4 thành viên của băng Mũ Rơm. Fukaboshi chứng kiến sức mạnh của Luffy khi thuyền trưởng băng Mũ Rơm đánh bại lũ hải tặc Người cá mới và chặn đứng con quái vật biển của chúng bằng Haki. Anh ta ở lại Vịnh Mỹ nhân ngư sau khi Keimi đánh cắp phương tiện đi lại của anh ta để giúp Sanji, Luffy, Usopp, và Chopper chạy trốn. sau khi băng Mũ Rơm rời đi, Fukaboshi hỏi các mỹ nhân ngư tại sao lại che dấu băng hải tặc Mũ Rơm và nói rằng anh ta tìm họ là để chuyển một thông điệp của Jinbei.

Tiếp đó anh ta nói chuyện với Madam Shirley ở Đồi San hô, người mà đưa ra lời tiên đoán một điềm gở cho anh ta về Luffy Mũ Rơm. Sau khi nghe tin về sự mất tích của một vài mỹ nhân ngư tại Vịnh my nhân ngư giống như lời tiên đoán của Shirley, Fukaboshi tỏ ra cẩn trọng với Luffy. Tiếp đó anh ta gửi một thông điệp có liên quan tới băng Mũ Rơm cho cha mình, Vua Neptune.

Fukaboshi các em trai trở về hoàng cung trên chiếc xe của hoàng gia để rồi nhận ra rằng nơi đó đã bị chiếm bởi các thành viên của băng hải tặc Mũ Rơm sau khi họ đã đánh bại Neptune và đội lính cận vệ. Fukaboshi nói chuyện với Zoro qua một Den Den Mushi kết nối với một thiết bị liên lạc ở bên ngoài bong bong chứa hoàng cung. Chỉ có một cách để vào được cung điện là thông quan hành lang kết nối (nơi đang đóng chặt), Fukaboshi vui lòng lắng nghe yêu cầu của Zoro về việc cho phép đoàn thủy thủ Mũ Rơm rời đảo Nhân ngư một cách yên bình. Fukaboshi nói cho họ thông điệp của Jinbe.

Cuộc nổi loạn của băng hải tặc Người cá mới


Fukaboshi đánh Dosun
Trong khi Fukaboshi đang làm theo yêu cầu của Zoro, anh ta nhận thấy Dosun đang gây ra hỗn loạn tại làng bánh xe nước (Water Wheel Village) ở phía bắc đảo Nhân ngư. Ngay khi Fukaboshi nhìn thấy Dosun ép buộc các cư dân ở đây dẫm lên bức chân dung của Nữ hoàng Otohime quá cố, hoàng tử đã đánh hắn trong cơn tức giận.

Fukaboshi và các em trai mình đã xem bài phát biểu của Hody qua sóng truyền hình trực tiếp. Sau khi Hody giải thích kể hoạch tái tạo lại Vương Quốc Ryugu với chính hắn là người thống trị, Fukaboshi thề rằng anh sẽ ngăn căn Hody.

Sau khi Hody kết thúc bài diễn văn của hắn, Fukaboshi và các em mình cưỡi trên con long xa của họ và hướng dến Quảng trường Gyoncorde để cứu cha họ, người mà theo kế hoạch sẽ bị chính tay Hody xử tử. Mặc dù đó có thẻ là một cái bẫy, Fukaboshi vẫn kiên quyết ngăn chặn Hody. Fukaboshi và Manboshi nói về việc họ sẽ không để cho Hody hủy đi tất cả thành quả của họ để gia nhập Reverie. Họ cũng nói về băng hải tặc Mũ Rơm. Fukaboshi lo lắng về lời tiên đoán của Madame Shirley, nhưng anh ta không hề cảm thấy bất cứ cảm giác xấu nào về băng hải tặc Mũ Rơm cả. Manboshi nhận xét rằng anh ta cũng cảm thấy tương tự như vậy từ khi các mỹ nhân ngư ở vịnh đã gặp tận mặt các thành viên của Mũ Rơm không nói rằng họ có gì xấu và các mỹ nhân ngư thường khá chính xác khi nói về ai đó đáng tin cậy.

Các hoàng tử đánh bại lũ hải thú


Fukaboshi và các em mình đã đến Quảng trường Gyoncorde Plaza thể hiện sự mất tinh thần khi nhìn thấy các binh lính bị đánh bại. Họ đã đánh bại các con hải quái đã tấn công họ mà không hề gặp chút kho khăn nào. Khi đang tấn công các con thú, anh ấy nói với Hody rằng hắn ta và thủy thủ đoàn của mình là yếu ớt nhất trên hòn đảo, và những người nhìn xa hơn lịch sử của sự áp bức và phân biệt đối xử của con người. Fukaboshi và các em mình đã tấn công Hody và các đầu lĩnh khác.

Lúc đầu, các hoàng tử đã trên cơ, nhưng các đầu lĩnh đã lật ngược tình thế bằng cách sử dụng các viên Energy Steroids. Các hoàng tử đã bị đánh bại và bắt sống. Fukaboshi xin lỗi phụ vương mình, nhưng Neptune đảm bảo với anh ta rằng sức mạnh đó của băng hải tặc Người cá mới không phải là sức mạnh thực sự của chúng. Anh ta nhìn thấy những người bị bắt chuyển đến là Shirahoshi, Megalo, và Jimbe. Khi Hody Jones tuyên bố rằng hắn ta mới là người thực sự giết chết Nữ Hoàng Otohime, Fukaboshi đã bị choáng váng vì tuyên bố này.

Các trận chiến chính
Fukaboshi vs Dosun
Fukaboshi, Ryuboshi, và Manboshi vs Các quái thú của băng Hải tặc Người cá mới
Fukaboshi, Ryuboshi, và Manboshi vs các đầu lĩnh của băng Hải tặc Người cá mới

Linh tinh
Fuka (鱶) là một cách viết khác của từ cá mập, vì vây tên anh ta có nghĩa là "cá mập sao".
Fukaboshi có thể là một hình mẫu của Triton, con trai của Poseidon, thần biển cả trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, người mà sau đó là hình mẫu cha của Fukaboshi. Điều này chưa được chứng thực bởi Oda.

Nguồn bài viết từ: http://onepiece.wikia.com
Người dịch: tranhi123
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum