[Character] Funkfreed

Go down

[Character] Funkfreed Empty [Character] Funkfreed

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:33 pm

Thông Tin


Tên tiếng Nhật: ファンクフリード

Tên Latinh: Fankufurīdo

Tên tiếng Anh: Funk Freed (FUNimation);
Funkfreed (Viz manga)

Xuất hiện đầu tiên: Chapter 365;
Episode 254

Thuộc: CP9

Nghề nghiệp: Kiếm của Spandam

Danh hiệu: Elephant Sword (象剣, Zouken)

Japanese VA: Kōhei Fukuhara

Devil Fruit

Japanese Name: Zou Zou no Mi

English Name: Elephant-Elephant Fruit

Ý nghĩa: Voi

Hệ: Zoan

Funkfreed là thanh kiếm mà Spandam sử dụng. Funkfreed đã "ăn" quả Zou Zou no Mi và trở thành một con voi-kiếm. Nó được dùng để bảo vệ Spandam để bù đắp cho sự yếu đuối của Spandam.

Xuất hiện

Xuất hiện trong một thanh kiếm kiểu phương Tây, thanh kiếm lớn, cong và khá đáng sợ, được Spandam đeo lưng của ông từ vai trái qua vai phải. Có hai ngà trên cán kiếm. Trong hình dạng voi, nó khá thân thiện nhẹ nhàng, cao hơn với chủ sở hữu của mình. Mặc trang phục tương tự như áo của con voi Ấn Độ trong các nghi lễ. Thiết kế của chiếc mũ tương tự như mặt nạ của Spandam. Trong manga, Funkfreed là một con voi xám. Trong anime là màu trắng.

Khi ở dạng lai, nó kéo dài từ cán kiếm như một con rắn với sự khác biệt đáng kể về kích thước thông thường giữa hai thanh kiếm của mình và các bộ phận con voi. Trong hình thức này, một nửa thân dưới vẫn còn là một cán kiếm trong khi thân còn lại như một lưỡi dao.

Gallery


Màu của Funkfreed trong Manga

Funkfreed ở dạng thanh kiếm.

Funkfreed dưới dạng Kiếm-Voi.

Năng lực

Bài chi tiết: Zou Zou no Mi

Là một cây kiếm ăn Devil Fruit hệ Zoan, Zou Zou no Mi Funkfreed có thể biến thành một thanh kiếm lai voi hoặc một con voi đầy đủ theo lệnh của Spandam. Ngoài ra nhờ Devil Fruit đó mà nó cũng có một cuộc sống như một con voi bình thường.

Funkfreed có thể chuyển đổi thành nhiều dạng khác nhau để thích nghi với cách chiến đấu đối phương. Có thể trở nên nặng như voi, tất cả đều phụ thuộc vào chủ nhân của nó.

Tính cách

Rất trung thành với Spandam tuân theo lệnh của ông (Ở bất kì hình dạng nào). tuy nhiên khá nhút nhát, Funkfreed khi phải đối mặt với Franky đã đầu hàng khi Franky chĩa súng vào.

Khác biệt giữa Manga và Anime

Trong anime, Funkfreed có màu trắng. Tuy nhiên, trên trang bìa số 42, nó có màu giống như một con voi tự nhiên là màu xám. Sự khác biệt về màu sắc giữa manga và anime một phần do thực tế phổ biến màu sắc thay đổi rất nhiều trong anime . Cũng là do thực tế là Funkfreed có màu trắng như những con voi bình thường được tôn kính ở Ấn Độ trên các tran manga.

Linh tinh

Funkfreed là người thứ hai là một đồ vật có thể "ăn" một Devil Fruit. Người đầu tiên là Lassoo.
Funkfreed dường như đã được Spandam sở hữu từ thời thơ ấu.

Tài liệu tham khảo

↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 40 Chapter 379 and Episode 266, Spandam nói về "thanh kiếm đặc biết" đã khác phục điểm yếu của mình.
↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 42 Chapter 400 and Episode 285,Spandam tiết lộ Funkfreed là một vũ khí được ăn Devil Fruit hệ Zoan.
↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 44 Chapter 423 and Episode 306, Spandam ý thức về việc Funkfreed thua cuộc trong trận chiến với Franky.
↑ One Piece Manga and Anime - Vol. 44 Chapter 423 and Episode 306, Funkfreed sợ hãi sau khi Franky đe dọa rằng ông sẽ thổi một lỗ trên đầu của nó.
↑ One Piece Manga - Vol. 42 Cover,Funkfreed được nhìn thấy có màu xám.

Người dịch: An2010
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum