Xem Thống Kê Mới [Character] Roronoah Zoro - Thợ săn hải tặc

Go down

Xem Thống Kê Mới [Character] Roronoah Zoro - Thợ săn hải tặc Empty Xem Thống Kê Mới [Character] Roronoah Zoro - Thợ săn hải tặc

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:45 pm

Roronoah Zoro


Giới Thiệu

Roronoah ZoroThông tinJapanese Name:

Romanized Name:

English Name:
First Appearance:

Affiliations:

Occupations:Biệt hiệu :
Seiyuu:
4kids English VA:


Funi English VA:


Tuổi :Sinh Nhật :


Chiều cao :

Bounty :

ロロノア・ゾロ

Roronoa Zoro


Roronoa Zoro (Uncut dub), Roronoa Zolo (Edited dub, Viz)Chapter 3, Episode 1


Straw Hat Pirates

Kiếm sĩ; hải tặc; Thợ săn tiền thưởng (đã từng)

"Pirate Hunter Zoro" (海賊狩りのゾロ, Kaizoku Gari no Zoro); "Mr. Bushido" (Vivi); "Demon Cutter Zoro"; "Kenshi San" (Robin); "Marimo"/"moss head" (Sanji)

Kazuya Nakai, Megumi Urawa (lúc nhỏ),Wataru Takagi (OVA)

Marc Diraison, Andrew Rannells (lúc bé)

Chris Sabat, Brina Palencia (young); Cynthia Cranz (young) (Episode 2); Aaron Dismuke (young) (Unlimited Adventure)

19 (lúc mới xuất hiện); 21 (sau timeskip)

11 tháng 11 (ngày trẻ em)

178 cm (5'10")

120.000.000beri


Roronoa Zoro (ロロノア・ゾロ) là hải tặc, đã từng là thợ săn tiền thưởng và 1 trong các nhân vật chính trong bộ manga & anime One Piece. Anh là người đầu tiên gia nhập băng Hải tặc Mũ Rơm, và hiện đang bị WG & hải quân coi là mối đe dọa lớn nhất và thành viên nguy hiểm nhất sau Luffy. Zoro nổi tiếng là bậc thầy kiếm thuật, sử dụng phái tam kiếm, và sức mạnh khủng khiếp của anh thường khiến người khác nhầm lẫn anh là thuyền trưởng.
Mệnh danh là 1 trong "Bộ 3 quái vật", Zoro là 1 trong 3 chiến binh mạnh nhất trong nhóm Mũ Rơm. Zoro hiện tại là 1 trong 11 hải tặc, được gọi là "11 Siêu Tân Tinh", với số tiền thưởng 120.000.000beri
Ngọai hình

Zoro có chiều cao trung bình, cơ bắp săn chắc. Anh hầu như luôn mang theo 3 thanh kiếm, đeo chúng ở hông bên phải bằng băng nịt xanh lá, cho phép anh rút chúng ra dễ dàng bằng tay trái; có thấy có lẽ anh thuận tay trái hay thậm chí thuận cả 2 tay, vì hầu hết những nhân vật mang kiếm đeo kiếm bên trái.

Tay phải anh thường đặt lên chúng, dù vậy anh luôn dùng cánh tay này, dù vậy anh cũng dùng để rút kiếm ra khỏi bao, đang đeo trên băng nịt, thường là chỉ trước khi ngồi xuống. Zoro đeo 3 chiếc khuyên tai bằng vàng hình kiếm giống hệt nhau, ở bên tai trái (nhưng bất kì ai cũng có thể giật nó ra, như luffy đã làm), thể hiện 3 thanh kiếm của anh, và thường cột khăn quấn đầu quanh cánh tay trái.

Như vậy có nghĩa là anh thuận cả 2 tay, vì anh phải tháo khăn bằng tay phải ( trong khi rút kiếm bằng tay trái). Anh làm vậy để cột khăn quấn quanh đầu khi anh đấu nghiêm túc. Áo Zoro thỉnh thoảng có thay đổi, nhưng anh thường mặc quần xanh đen, đi giầy xanh và quấn băng nịt xanh lá quanh thắt lưng.

Zoro hầu hết thường thấy mặc áo thun trắng đơn giản với 3 khuy áo quanh cổ, nhưng sau này khi đánh ở Thriller Bark nó đã bị rách tan nát, mỗi arc anh mặc 1 áo sơ mi khác nhau: trước mộ hải tặc Rumbar, sau khi anh tỉnh lại; và lúc ở địa bàn của băng “Kỵ sĩ chuồn chuồn bay” và ở quần đảo Sabaody, và lần cuối anh đc thấy là đang ở trong tình trạng như Perona.

Cơ thể Zoro có nhiều vết sẹo do các trận chiến; đặc biệt nhất vết sẹo khi ở Baratie arc, anh thách đấu với đệ nhất kiếm sĩ thế giới, đồng thời là 1 trong Shichibukai, Juracule Mihawk và đã thua, Mihawk đã để lại vết sẹo lớn kéo dài từ vai trái tới hông phải.

Trong khi ở Little Garden, anh cố tự giải thóat mình khỏi bẫy ngục sáp của Mr3, bằng cách tự chặt chân chân. Dù vậy anh không thành công, tự để lại vết sẹo quanh mắt cá chân. Những vết sẹo đó có thể thấy rõ qua những mũi khâu đen.

Một đặc điểm đặc trưng khác của Zoro là mái tóc màu xanh lá, điều này làm Sanji thường chọc anh, gọi anh là marimo-đầu rong biển.

Sau 2 năm time-skip, Zoro có thêm vết sẹo mới ngay trên mắt trái (dù rằng lần tái hiện đầu tiên trong hình cover chapter 598, có sự nhầm lẫn nên vết sẹo nằm ở mắt phải), nhưng anh có thể mở con mắt đó, được thấy qua chapter 605, khi đánh với Kraken. Cổ Zoro trông như to hơn, nhiều cơ bắp hơn. Zoro bây giờ mặc áo choàng dài hở ngực màu xanh lá đen, và cột lại bằng sợi dây đai đỏ ngay thắt lưng, đeo kiếm ngay chỗ đó và khăn cột đầu quấn quanh tay áo bên trái.
Anh không mặc áo sơ mi bên trong, và sợi băng nịt xanh lá được buộc bên dưới áo choàng. Có một dấu thập trên thanh kiếm anh đang cầm, có lẽ anh đã cải tiến nó trong quá trình luyện tập.

Theo lời Oda, Zoro tượng trưng cho cá mập, ông dùng màu xanh lá hình dung Zoro và anh có mùi của thép.
”Zoro”

Tính cách

Zoro trông thường hay có vẻ lạnh lung, nghiêm túc và thái độ cách biệt, nhưng thường hay mất bình tĩnh theo kiểu hơi ngốc nghếch và khôi hài. Zoro có thể trông cực kì đáng sợ, dễ dàng hù dọa những đối thủ yếu hơn chỉ với 1 cái liếc nhìn. Điều này thể hiển anh có sát khí cực mạnh, bằng chứng là khi anh rút kiếm ra trước mặt một trong các Tenryubito. Mặc dù vậy, Zoro có trái tim tốt bụng, anh sẵn sàng liều chết cứu 1 cô bé mà anh ko hề quen biết, không lâu trước khi câu chuyện chính bắt đầu. Anh có ý thức cao về vai trò lãnh đạo và có lý do chính đáng.

Mặc dù ko phải là samurai, Zoro vẫn được coi là bushido ở mức độ nhất định (như anh nhất định ko chịu tấn công đối thủ khi hắn quay lưng lại, ngọai lệ duy nhất là khi thuyền trưởng của anh gặp nguy hiểm tới tính mạng và Zoro tấn công kẻ đó từ phía sau, và bản thân anh coi vết sẹo ở sau lưng đối với kiếm sĩ là nỗi nhục nhã lớn nhất).

Dù cho anh có thích hay không, anh vẫn nghe theo quyết định của Luffy, trừ những trường hợp đặc biệt quan trọng nhưng bị đồng đội làm ngơ, ko nhận ra tầm quan trọng của vấn đề (đặc biệt nhất là khi họ muốn Usopp quay lại nhóm sau khi cậu ấy thách đấu với Luffy vì Merry & đã thua).

Zoro có cảm giác cực tệ về phương hướng (thậm chí còn tệ hơn cả Luffy), dễ dàng bị lạc thậm chí dù chỉ là đi thẳng. Tuy thế anh lại đổ lỗi cho họ, cho rằng chính họ mới là người đi lạc và mất kiên nhẫn với họ nên Zoro thường hay bị chọc vì việc này.

Zoro rất tự hào về tiếng tăm anh đã tự tạo cho mình cả về kiếm sĩ và là biệt danh “thợ săn hải tặc”, mức tiền thưởng truy nã đầu tiên là 60.000.000beri về sau này tăng gấp đôi. Anh dĩ nhiên rất thích thú khi tên tuổi của mình được biết trên thế giới hơn Sanji, trong cuộc tập kích Enies Lobby, 1 trong các hải quân gọi Zoro là “thuộc hạ của Luffy”, điều đó làm Sanji cảm thấy vui sướng, nhưng nhanh chóng làm cho Sanji tức điên lên khi Zoro chỉ cho Sanji thấy anh ko có tiếng tăm, về địa vị anh thấp hơn Zoro Kể từ đó, mỗi khi chọc tức Sanji, anh gọi Sanji là “hải tặc A”.

Trong thời gian đi từ đảo này sang đảo khác, Zoro thường hay tập thể lực hoặc đang ngủ (hoặc cả 2 cùng lúc) chỉ bị đánh thức rất ư bạo lực của Nami, hoặc bởi Sanji hoặc Luffy (do tai nạn). Zoro rất thích rượu (rượu sake) giống như Luffy rất thích ăn thịt, cũng như Nami, có tửu lượng cực kì cao.

Zoro có suy nghĩ quái gở khi giải quyết những vấn đề đơn giản, trong khi những người khác cho đó là điều có thể cuối cùng, trong tình huống tồi tệ nhất. Chẳng hạn khi anh & Usopp bị còng tay chung với nhau, đề nghị đầu tiên của Zoro là chặt đứt cánh tay của 1 trong 2 người. Anh cũng thành viên Mũ Rơm đầu tiên đề nghị giết hoặc đe dọa giết ai đó.

Zoro rất mạnh mẽ khi anh quyết định để đạt được mục tiêu hay đánh bại kẻ thù. Những liều lĩnh anh thường đối mặt để có thể thực hiện ước mơ, trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, mặc cho những người khác có nghĩ rằng anh bị điên. Dù vậy anh có quan tâm tới, cho rằng chỉ chính anh mới có quyền cho mình “điên”.Dù thế, anh có thể chấp nhận thất bại khi anh nhận ra điều đó là không tránh khỏi.

Khi ở Skypiea arc, anh không tín ngưỡng đạo giáo. Anh không tin vào thần thánh nhưng cũng không tỏ ý chống lại những kẻ đó. Khi Zoro có ý định đấu nghiêm túc, anh buộc khăn quấn đầu quanh đầu (thường cột ở cánh tay trái). Zoro sống thích đánh nhau, Scratchmen Apoo cảm nhận được “sát khí khủng khiếp” của anh, nhìn ra Zoro là “quái vật thật sự”. Anh có thói quen mỉm cười thích thú khi đụng phải đối thủ đáng gờm, điều đó thường làm cả bạn và thù nản lòng.

Zoro có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và quan trọng vào thời điểm then chốt, xem xét tình huống qua cái nhìn khách quan, như anh đã làm ở Water 7 bằng cách đưa ra cách giải quyết tốt nhất để giải quyết, vào lúc Robin tỏ vẻ như đã phản bội họ, và 1 lần nữa khi cả nhóm muốn đưa Usopp trở lại sau khi cậu ta thách đấu với Luffy giành quyền làm chủ Merry và đã thua cuộc.

Zoro là người nhận ra Usopp đã rời bỏ nhóm vì tự ái cá nhân của cậu ấy, và Luffy không được chấp nhận cậu ta quay lại tới khi chịu xin lỗi vì sai lầm của cậu. Dù vậy, trong phải trường hợp, Zoro có thể là tiếng nói của lẽ phải, hầu hết những lúc đó Zoro liều mạng và để cho số phận quyết định, trong sự kinh hoảng của đồng đội mà anh không tự nhận ra đó là lỗi của mình. Một ví dụ đáng chú ý là khi anh có hứng thú với thanh kiếm nguyền rủa, Sandai Kitetsu – Kitetsu đệ tam, và để cho số phận quyết định xem anh có thể sở hữu nó, bằng cách thử vận may của mình, chống lại lời nguyền của thanh kiếm; anh quăng thanh kiếm lên và thả cho nó xoay và giơ tay trái ra trên đường rơi của nó, để xem nó có thể chém được anh, hoàn toàn nhận thức được nó đủ sắc bén dễ dàng cắt đứt tay anh.
“ Zoro: Để đó…
Nami, Sanji & Chopper: Whoa…
Zoro:…cho may mắn.”
_cách giải quyết của Zoro khi Rocketman sắp tông vào hàng rào chắn quanh Enies Lobby.

Mối quan hệ

Đồng đội
Mặc dù với người lạ thì không nhiều, Zoro luôn sẵn sàng bảo vệ và cứu đồng đội bất kể khi nào họ gặp nguy hiểm, thậm chí đánh đổi cả tính mạng. Ví dụ, khi ở Skypiea, khi anh nhận ra “Merry Tiến Lên” đang bị lôi đi, anh bảo mọi người rời khỏi thuyền, anh sẽ ở lại một mình và bảo vệ nó. Xa hơn nữa, anh đổi mạng sống của mình cho Luffy khi Kuma lần đầu tấn công nhóm Mũ Rơm, và cùng lúc đó, đánh Sanji bất tỉnh sau khi anh cố can thiệp. Một ví dụ khác, khi Usopp cõng anh bị thương nặng khi đang giao chiến với Pacifista; dù rằng vết thương rất nặng, anh vẫn bảo Usopp để anh lại đánh để cho cậu và Brook chạy thoát, nhưng bị phản đối quyết liệt.

Zoro hoàn toàn tin tưởng Luffy & luôn làm theo quyết định của cậu ta bấp chấp hậu quả ra sao, vì đó là mệnh lệnh của thuyền trưởng, thuyền viên phải nghe theo mà không được đặt câu hỏi. Zoro là người kính nể Luffy nhất (có thể hoặc không là vì anh là thành viên đầu tiên) và thể hiện qua nhiều trường hợp. Điển hình nhất là anh sẵn sàng từ bỏ mạng sống & ước mơ của mình vì Luffy trong lần chạm trán với Barthomelew Kuma ở Thriller Bark Arc mà không 1 chút do dự.
Và khi đứng trước bờ vực cái chết trước vết thương gây ra bởi “Mắt diều hâu” Mihawk lúc ở Baratie Arc, anh ràn rụa nước mắt thề với Luffy, anh sẽ không bao giờ thua một lần nữa, nói với Luffy có được không khi gọi cậu là “Vua Hải Tặc”. Trong Chapter 597, Zoro dập đầu xin Mihawk huấn luyện mình (mặc dù không thể hiện sự kính trọng) để có thể mạnh hơn vì thuyền trưởng của mình, Luffy. Zoro luôn là người duy nhất (ngoài Sanji) không lo cho Luffy khi cậu ta đang chiến đấu, và nói với các thành viên khác hãy tin tưởng vào thuyền trưởng của họ.

Zoro luôn đấu đá với Sanji và đánh nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặ, ngay cả trong những lúc không thích hợp để gây gỗ. Điều này đụng chạm cả việc nấu nướng của Sanji, vì Zoro rất hiếm khi coi nó có chất lượng chỉ thường nói “okay”. Dù thế, khi cả 2 chiến đấu với kẻ thủ nào đó, họ là cặp chiến đấu gần như không thể ngăn chặn được. Dù rằng luôn gây gổ và kình nhau, họ luôn coi đối phương là anh em và tin tưởng, quan tâm lẫn nhau mặc dù không ai chịu thừa nhận điều đó. Zoro có thói quen hay khinh thường Sanji mỗi khi anh ve vãn, tán tính Nami & Robin.
Trong phần Litte Garden, Sanji & Zoro thách đấu nhau xem ai săn được nhiều thịt khủng long hơn, không biết rằng cuộc thách đấu giống như 2 người khổng lồ huyền thoại Dorry & Brogy bắt đầu 100 năm trước (2 người thách nhau xem ai bắt được Sea King lớn hơn). Kể từ đó, và với sức mạnh siêu nhân 2 người có, sự ganh đua của họ giống như 2 người khổng lồ huyền thoại. Cả Usopp & Chopper phải kinh ngạc trước sức mạnh & sự gan lì của anh. Anh có mối quan hệ thân thiết với Chopper, vì thành viên nhỏ tuổi nhất thường chạy tới chỗ anh mỗi khi sợ hãi hay gặp nguy hiểm, và vị kiếm sĩ này là người đầu tiên nhảy xuống cứu Chopper khi cậu bị rơi xuống nước. Trong phần Arabasta Arc, Zoro kéo Chopper trên chiếc xe cút kít khi đi trên sa mạc và cõng cậu khi bơi qua sông. Chính vì vậy Chopper quan tâm rất nhiều cho Zoro vì anh thường là người bị thương nặng nhất sau mỗi trận chiến vì thế Chopper thường xuyên trị thương cho anh.
Sau Arabasta Arc, Robin gia nhập, Zoro là người duy nhất không tin cô (người duy nhất mà cô không thể nào dụ dỗ, bị mang ơn hay mua chuộc được). Dù vậy dần dần về sau, anh cũng sẵn sàng bảo vệ cô nếu cô gặp nguy hiểm (khi chạm trán Aokiji, Enel). Zoro & Robin là người bình tĩnh & nghiêm túc nhất trong nhóm. Kề từ khi Brook gia nhập, anh & Zoro có sự kính nể người vì có lẽ cả 2 đều là kiếm sĩ.
Khi ở trên thuyền Going Merry, anh dùng sức mạnh siêu nhân của mình kéo mỏ neo lên. Và khi trên thuyền Thousand Sunny, anh dành hầu hết thời gian trong Đài Quan sát để quan sát tình hình.

Bạn bè
Trước khi câu chuyện bắt đầu, Zoro đã du hành nhiều nơi cùng 2 bạn cộng sự Yosaku & Johny, họ luôn gọi anh là “đại ca/sư huynh”, tạo nên mối quan hệ với họ khi còn là nhóm thợ săn hải tặc. Và khi họ còn nhìn thấy nhau lần cuối, tạm biệt nhau trong vui vẻ; dù thế họ biết họ không thể đi cùng anh nữa, vì anh giờ đã là tội phạm

Zoro từng là đối thủ & bạn thời thơ ấu với Kuina. Anh chưa bao giờ đánh thắng được cô (thua 2001 lần), khao khát sẽ mạnh lên như cô. Sau trận thách đấu thứ 2001, Kuina thừa nhận 1 điều, vì cô là con gái, cô tin rằng khi cơ thể họ trưởng thành, cô sẽ thua Zoro về mặt sức mạnh, dù vậy, cũng như Zoro, cô khao khát sẽ mạnh nhất thế giới. Nếu một ngày anh vượt qua cô khi cô tin rằng đó là do cơ thể của cô chứ không phải sức mạnh, điều đó khiến Zoro tức điên lên. Anh đã hứa với cô rằng một ngày nào đó một trong hai sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Nhưng không lâu sau cô đã chết do tai nạn.
Zoro luôn ghi nhớ lời hứa với Kuina, ngay cả khi cận kề cái chết (như trong lần với Morgan & chạm trán với Dracule Mihawk), những kí ức của anh về cô khích lệ anh. Zoro đang sở hữu thanh kiếm của Kuina, Wado Ichimonji, muốn đạt được mục tiêu của cả 2 & hoàn thành lời hứa với cô.
Anh cũng đã tạo mối quan hệ hợp tác với Perona nhưng không biết có tiến triển tới mức bạn bè.

Kẻ thù
Zoro không như Luffy dễ dàng tin vào người khác, chính vì vậy anh thường hay có những biểu hiện thái quá khi đối xử với người đó. Nhưng thông thường, anh thường hay ra vẻ đe dọa trong hầu hết các tình huống, khiến cho những người đó (thường là những người yếu hơn anh nhiều) sợ hãi cực độ. Trong nhóm Mũ Rơm, anh là người gây ra nhiều kẻ thù nhiều hơn so với bất kì ai trong nhóm.

Zoro có mối quan hệ kì lạ với Tashigi, thiếu úy hải quân. Tashigi & Zoro gặp nhau ở Loguetown, nơi cô giúp anh chọn được những thanh kiếm mới tốt. Zoro đã đánh bại cô khi bị cô tấn công sau khi cô biết anh là hải tặc, nhưng không chịu đấu lại lần nữa trong những lần chạm trán sau do bởi vì cô vô cùng giống Kuina, bạn thời thơ ấu. Chính vì vậy, bất cứ khi nào đụng mặt nhau, Zoro liền bỏ chạy & cho rằng cô là người duy nhất anh không thể đấu.

Trong suốt hành trình, Zoro đã gặp gỡ và chạm trán nhiều kiếm sĩ như Hatchan, Daz Bones, Tu sĩ Ohm, Kaku & võ sĩ Samurai, Ryuu. Trong mỗi arc, Zoro thường giao đấu với kẻ mạnh nhất thứ 2.

Chỉ có 1 kiếm sĩ duy nhất mà Zoro mong muốn đánh bại để trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới và không ai khác ngoài Dracule Mihawk. Mặc dù Zoro đã hoàn toàn bị đánh bại ở Baratie, Mihawk bắt đầu nể trọng Zoro & để cho anh sống tiếp có thể mạnh hơn. Sau trận chiến với Râu Trắng, Zoro sẳn sàng từ bỏ niềm kiêu hãnh của mình để cầu xin Mihawk huấn luyện anh để mạnh hơn vì thuyền trưởng của mình.

”Lược sử”

Khởi đầu của một lời hứa

Khi còn nhỏ, Zoro đã từng tập luyện ở võ đường ở làng Shimotsuki. Zoro nói rằng khi ở Baratie “Một khi tôi quyết định trở thành kiếm sĩ vô địch, tôi không quan tâm đến mạng sống nữa”
Thậm chí khi còn là đứa trẻ, Zoro đã đủ mạnh đánh bại hầu hết những người lớn, nhưng lại không thể thắng được Kuina, con gái của chủ nhân võ đường. Sau trận thách đấu thứ 2000 (chiến thắng thứ 2000 của Kuina), Zoro đã thách đấu riêng với Kuina, bằng kiếm thật.
Tuy rằng anh đã tiến bộ rất nhiều sau trận đấu đầu tiên, anh vẫn thua và khóc trong sự thất vọng, bày tỏ với Kuina ước mơ của anh là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới.

Sau khi nghe xong, Kuina tin vào Zoro, vì cả 2 đều có cùng chung ước mơ nhưng biết mình sẽ không làm được – cha cô đã từng nói với cô rằng con gái có thể sẽ không bao giờ trở thành bậc thầy kiếm sĩ thực thụ, tiềm năng của cô sẽ giảm khi cơ thể đã trưởng thành

Zoro tức giận với cô bởi sự yếu đuối, mặc dù cô liên tục thắng anh, nói với cô rằng anh sẽ đánh bại cô vì anh có tài năng hơn chứ không phải do cơ thể.
Và thế là cả 2 đã lập 1 lời hứa, một trong hai người sẽ trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới.

Thế nhưng, ngày hôm sau Kuina bị ngã cầu thang và qua đời, khiến cho Zoro vô cùng tức giận & thất vọng. Hiểu rõ cô ấy sẽ không bao giờ hoàn thành được ước mơ, Zoro đã gánh lấy thay cho phần cô, và xin thầy mình Koshiro, được phép sở hữu thanh kiếm của Kuina, Wado Ichimonji, và bắt đầu rèn luyện tạo nên phong cách chiến đấu Santoryuu - Tam kiếm, với 2 thanh ở tay và thanh của Kuina ở miệng.

Mục tiêu mạnh nhất thế giới

Zoro đã nghe nói về Mihawk “mắt diều hâu”, người đang nắm giữ danh hiệu kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Anh quyết định khởi hành ra biển, để tìm kiếm ông ta để thách đấu. Tuy vậy, anh bị lạc đường và không quay về nhà được. Để có thể sống sót, anh bắt hải tặc đổi lấy tiền thưởng để làm lộ phí, và chính vì thế anh đã tạo nên tiếng tăm cho mình “thợ săn hải tặc”. Không lâu sau anh gặp 2 người thợ săn tiền thưởng. Johny & Yosaku.
Chính vì nổi tiếng là “thợ săn hải tặc”, Zoro đã từng được đề nghị giữ vị trí đặc vụ trong Baroque Works. Anh chỉ chấp thuận với điều kiện anh phải làm thủ lĩnh tổ chức (và chúng từ chối). Ngay sau đó anh đã giết Mr.7, đặc vụ ra đề nghị với anh, để tự bảo vệ mình khi hắn có ý định giết anh.

East Blue Saga
Làm quen Luffy

Luffy đề nghị Zoro trở thành đồng đội đầu tiên

Tìm kiếm hoa tiêu và giao chiến với chú hề Buggy

Cabaji liên tục đá vào vết thương ở bụng của Zoro

Người đàn ông thực sự và cuộc chiến với thuyền trưởng Kuro
Chạm trán Mihawk

Mihawk đánh bại Zoro

Công viên Arlong bị sụp đổ

Zoro đánh bại Hachi

Loguetown

Zoro cầm thanh Sandai Kitetsu

Baroque Works Saga
Núi ngược và gặp gỡ Laboon
Whiskey Peak

Zoro đấu với 100 thợ săn hải tặc

Luffy & Zoro dễ dàng đánh bại Mr.5 & Ms Valentine

Little Garden

Zoro, Nami & Vivi bị kẹt trong bẫy sáp

Phiêu lưu trên hòn đảo không có bác sĩ
Arabasta

Zoro & Nami giao chiến với Mr1 & Ms Double Finger

Zoro đánh bại Mr1

Skypiea Saga
Jaya Arc

Zoro được lệnh không đánh trả lại

[B]Skypiea arc[/B

Zoro hạ gục Ohm

CP9 Saga
Davy Fight Back

Với sự giúp sức của Sanji, Zoro ra đòn dứt điểm

Đụng độ đô đốc hải quân Aokiji

Zoro & Robin Vs Aokiji

Water 7: con thuyền tan vỡ, thủy thủ đoàn tan vỡ
Giải cứu đồng đội khỏi Enies Lobby

Zoro Vs Kaku

Sau cuộc chiến

Hỏa tang thuyền Going Merry

Zoro giảng giải Luffy về việc cho phép Usopp quay lại quá dễ dàng

Whitebeard War Saga
Phiêu lưu trên Thriller Bark

Zoro bị trúng đòn tiêu cực của bọn Ma Tiêu cực

Zoro đánh bại Ryuuma

Zoro dùng đòn Shishi Sonson lên Kuma

Sanji nhìn thấy người Zoro toàn máu từ đầu tới chân

Brook & Zoro bày tỏ sự kính trọng lần cuối với những đồng đội đã khuất

Tai nạn trên quần đảo Sabaody và nhóm Mũ Rơm bị đánh bại

Straw Hat Pirates Vs Pacifista

Kuma làm Zoro biến mất

Nhóm Mũ Rơm bị chia cắt: đảo Kuraigana

Perona đụng độ Zoro

Zoro cầu xin Mihawk huấn luyện anh

New World Saga
Nhóm Mũ Rơm đoàn tụ và hành trình xuống đảo người cá

Zoro chém PX7 làm đôi, Sanji đá gãy cổ nó
Hình này đã được thu nhỏ. Bấm vào đây để xem hình với kích cỡ đầy đủ. Hình có kích thước nguyên gốc là 1027x1079.

Nhóm Mũ Rơm đoàn tụ

Nhóm Mũ Rơm xuống đảo Người Cá
Cuộc phiêu lưu ở thiên đường dưới biển


Early One Piece – One Piece thời kỳ đầu

Nguyên gốc Oda đã định để Zoro làm vệ sĩ của Buggy. Một bức vẽ mô tả anh trog băng Buggy, sau này được phát hành trong tập 3, cùng với những thành viên khác trog băng.
Cameo & Crossovers

Zoro xuất hiện trong cuốn Shounen Jump đặc biệt, khi Enel tấn công Tokyo & Odaiba.
Zoro & các nhân vật khác xuất hiện trong Cross Epoch.
Zoro cũng xuất hiện trong games Jump Super Stars & Jump Ultimate Stars cho DS. Và cả trong Battle Stadium D.O.N trong GameCube & Playstation 2.
Zoro cũng xuất hiện trong vở kịch trong bộ anime Sayonara Zetsubou Sensei: cảnh giới thiệu Meru, Harumi thì đang đọc truyện tranh yaoi mô tả Sanji & Zoro. Dĩ nhiên, trong phòng cô, có cả những cảnh hành động của Luffy, Zoro, Sanji & Sogeking.
Dịch thuật và lồng tiếng

Hầu hết các chiêu thức của Zoro là sự chơi trò và có chút liên hệ tín ngưỡng. Một trong số chiêu thông dụng nhất của Zoro, Oni Giri – Quỷ Trảm, là kiểu chơi chữ của từ onigiri (cơm nắm). Và đòn thông dụng khác 36/72/108 Pondo Hou, là ám chỉ 36 cảm xúc trong đạo Phật. Sức mạnh mới nhất của Zoro, là Asura, hiển nhiên cũng là mượn tên của một nhóm quỷ thần Hindu. Điều này khá mỉa mai vì Zoro không tín ngưỡng thần, và Nami & Chopper điều nói Zoro quá kiêu ngạo và hơn cả kẻ tự xưng là thần như Enel.
Trong bản lồng tiếng tiếng Anh của 4Kids, Zoro gọi là “Zolo”, dù thế, khi FUNimation làm series này, họ đổi lại thành “Zoro”, chỉ giữ “Zolo” suốt toàn bộ những tập ở Skypiea. Theo nguyên gốc, trong manga phiên bản English của VIZ, phát âm thành “Roronoa Zoro”, nhưng đổi thành “Zolo” ở chapter 50. Việc thay đổi tên có lẽ là do vấn đề về biểu tượng với Zorro – tên khá giống nhau hay là vì muốn giữ sự giống nhau này cho 4Kids. Trong quyển sách “The Anime Encyclopedia - A guide to Japanese animation since 1917(2001)”, tên của Zoro được phát âm thành “Zorro” trong One Piece. Có nhiều trường hợp lại được coi là bình thường trong các bản dịch khắp thế giới, hầu hết là vì 2 cái tên khá giống nhau. Tới ngày nay, dù vậy, vẫn chưa quan tâm tới mức về mặt bản quy giữa 2 cái tên. Tuy vậy, lần thứ 2 2011 volume của Mỹ, tạp chí Shounen Jump, tên của Zoro đã đổi lại thành “Zoro”. Và cũng là lần đầu tiên VIZ gọi tên nhân vật như vậy kể từ sau chapter 50.
Trong nhiều buổi quảng cáo của Nhật và triển lãm nghệ thuật, nhân vật này được gọi là “Zoro” nhưng cũng đọc là “Zolo” trong 1 số ít trường hợp. Dù thế, nhiều fan cho rằng “Zoro” là chủ ý phát âm của tác giả, vì hầu hết luôn được phát âm theo cách đó và cũng có lẽ dựa trên nhân vật “Zorro” đã nói trước đó. Tuy vậy, hình dáng của “Zolo” ở Nhật chứng minh là không có liên can gì tới 4Kids hay luật bản quyền do âm “L” & “R” có thể hoán đổi cho nhau. Vấn đề này cũng xuất hiện ở các nhân vật khác bao gồm cả Franky (Flanky) & Robin (Lobin).
Trong bản lồn tiếng của 4kids, cái chết của Kuina bị cắt. Thay vào đó sửa lại Kuina bị một nhóm ở trấn kế bên làm bị thương nặng, khiến cô không thể chiến đấu được nữa; tình huống này còn bạo lực hơn so với nguyên gốc. Zoro quyết định tiếp tục chiến đấu vì ước mơ của cô thay vì là danh dự vì cái chết của cô. Trong Drum arc của 4kids, những vết sẹo trên chân Zoro khi đánh với Mr3 được thấy, thì được sửa lại là do bị sập bẫy gấu bởi vì trong phiên bản đó nhóm Mũ Rơm không hề tới đảo Little Garden.
Sự khác biệt giữa Anime, Video Game & Manga

Quá khứ của Zoro được kéo dài thêm trong anime. Zoro từng là lữ khách đi tới nhiều võ đường và đánh bại họ, gỡ lấy bảng hiệu. Tuy vậy, chỉ có 1 người Zoro không thể đánh bại – con gái của sư phụ anh, Kuina. Trong anime, cô là lí do anh gia nhập võ đường. Koshiro đưa ra điều kiện nếu anh có thể đánh thắng Kuina, anh được phép gỡ lấy bảng hiệu. Còn nếu không, Zoro sẽ phải theo ông tập luyện. Khi được cho phép dùng bao nhiêu thanh kiếm tùy thích, anh cố cầm lấy nhiều nhất anh có thể thế nhưng vẫn bị thua Kuina. Zoro thua cuộc và nói anh sẽ bắt đầu với 1 thanh kiếm trước khi có thể sử dụng nhiều hơn. Vì thua cuôc nên Zoro phải ở lại dojo tập luyện như đã thỏa thuận.

Còn trong manga, Zoro chạy vào nhìn thấy cơ thể cô đã chết, mắt nhắm lại, học viên vây quanh cô, và cho rằng xem cô là kẻ chạy trốn. Trong anime thì cảnh này không được thấy, mà thay vào đó là lễ tang tiễn cô, dù vậy sau này “Ocean Dream” arc trong anime, cảnh này xuất hiện trong flashback.

Câu chuyện của Zoro được kéo dài thêm, ngay thời điểm anh lần đầu gặp và làm bạn với Johny & Yosaku.
Thận chí cả lúc anh ở vương quốc Shikkearu cũng được kéo dài thêm trong anime. Perona không chỉ không chịu trả kiếm cho Zoro mà còn cố bắt anh làm người hầu cho mình.

Trong SBS volume 20, Oda mô tả Zoro giống như con cá mập. Nhưng lại trở thành
hổ trong video game “Chopper’s Big Adventure” và có trang phục kiểu rồng trong game “Ultimate Cruise”.
Trong chapter 598, Zoro có vết sẹo ở mắt phải, nhưng chapter 599 lại ở bên trái. Oda đính chính trong c.599 vết sẹo ở mắt phải là nhầm lẫn, và cái ở mắt trái mới đúng.

Nicknames

Thợ săn hải tặc Zoro
Quỷ kiếm Zoro
Luffy từng gọi Zoro là tam kiếm như là lời chửi
Merchandise

Các bài hát:
Eyes of Zoro
Spirit of Zoro
Holy Holiday (làm ca sĩ hỗ trợ cho Luffy)
Respect! (Luffy, Zoro & Sanji)
Family (cùng với các SHs còn lại)
Utae! Single Bell (với các thành viên Straw Hat còn lại)
You Are The One (với các thành viên Straw Hat còn lại)
Sekai ichi no otoko to yobateru tame ni (Zoro, Sanji & Usopp)
Akuma no mi (Luffy, Zoro, Nami, Usopp & Sanji)
Jungle Fever (cùng với các thành viên Straw Hat còn lại)
A Thousand Dreamers (cùng với các thành viên Straw Hat còn lại)
We Are! (Mugiwara Version) (Luffy, Nami, Chopper, Zoro, Sanji, Robin & Usopp)

Battles
Trận đấu chính”


Filler”


Trivia


Zoro cũng như các thành viên nhóm Mũ Rơm khác, cũng có lá cờ hải tặc của riêng mình.Đó là hình Zoro quấn băng trùm đầu, 2 thanh kiếm thay vì khúc xương chéo ngang, và 1 thanh ở miệng.
Zoro được miêu tả như là con trai trưởng trong gia đình, mà đó là trong nhóm Mũ Rơm.
Lần duy nhất Zoro được thấy là đang khóc sau cái chết của Kuina, và sau thất bại dưới tay Mihawk.
Họ của anh, Roronoa xuất phát từ họ của hải tặc Pháp có thật, Francois I’Ollonais.
Trong cuộc bầu chọn Fan Poll ở Nhật, Zoro luôn chiếm vị trí số 2 nhân vật nổi tiếng nhất. Dĩ nhiên trong cuộc bầu chọn chiêu thức tấn công, chiêu Sanzen Sekai của anh đứng thứ 2.
Zoro thích ăn nhất là gạo trắng, thịt Vua biển và bất kì đi cùng với rượu bia.
Trong những trận đánh lớn, Zoro thường hay gặp bất lợi. Trong vài trường hợp, dính dáng tới thể lực vận động trước các trận đánh, chẳng hạn khi đấu với Morgan và hải quân sau khi bị bỏ đói mấy tuần, đánh với Cabaji sau khi bị Buggy đâm, hoặc bị Mihawk làm bị thương nặng trước khi đấu với Arlong & Hachi, gánh chịu toàn bộ ảnh hưởng khi Kuma chuyển toàn bộ đau đớn của Luffy cho anh khi đấu với bản sao của Kuma. Mặt khác, Zoro hay gặp bất lợi do thiếu ít nhất 1 thanh kiếm – 2 thanh bị lấy mất trước trận đánh với Sham & Buchi; không được phép dùng kiếm trong trận Groggy Ring trong cuộc thi đấu Davy Back Fight, mặc dù cả 3 đối thủ đều được trang bị đầy đủ vũ khí; mất đi thanh Yubashiri trước khi đấu với Ryuuma. Thỉnh thoảng Zoro đối mặt với đối thủ chỉ có thể hạ gục bằng chiêu kiếm khi anh vẫn chưa lĩnh hội được – không biết làm sao chặt đứt sắt thép khi đấu với Daz Bones; - hoặc thậm chí với đồng đội; chẳng hạn như Usopp bị còng tay chung với anh khi đang đánh với Kaku. Hoặc đánh với kẻ thù hoàn toàn không thể đánh bại bởi kiếm như năng lực phân mảnh của Buggy hay mây thép của Shuu.
Anh là thành viên thứ 2 nhóm Mũ Rơm có được tiền thưởng truy nã.

Người dịch: kaze-ice_aokiji
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum