[Character] Ryuma

Go down

 [Character] Ryuma Empty [Character] Ryuma

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:47 pm

RyumaThông tin

Tên tiếng Nhật: リューマ

Tên phiên âm tiếng Nhật: Ryūma

Tên tiếng Anh: Ryuma

Xuất hiện lần đầu : Monsters (Wanted!); Chapt 448; Ep 342

Xuất thân: Thriller Bark; Nước Wano (lúc còn sống)

Nghề nghiệp: Tướng quân Zombie; Samurai (lúc còn sống)

Ngày sinh: 6/11Ryuma


Samurai Ryuma (侍・リューマ Samurai Ryūma?) là một Samurai của nước Wano ở New World nhưng đã chết và được biến thành Tướng quân Zombie bởi Hogback. Ông ta chính là nhân vật trong one-shot manga trước đây của Oda, Monsters. Xác cuả ông được ghép với bóng của Brook để bắt chước Brook trong arc Thriller Bark.

Ngoại hình
Ryuma trong Monster trước khi anh chết


Khi còn sống, tóc Ryuma màu đen và được búi lại thành chỏm sau đầu. Ông ta đồng thời cũng mặc một bộ samurai gi màu kaki và dép zōri. Phác thảo nhân vật của ông khá giống với Roronoa Zoro.

Trong dạng zombie, Ryuma hơi thấp hơn so với Brook. Ông ta có vài miếng băng che đi khuôn mặt mình. Ông ta không còn mắt và mũi nữa. Ryuma mang một bộ samurai gi màu trắng và nhiều hoa văn hơn so với lúc còn sống. Ông ta đồng thời cũng đi gheta thay vì zōri như trước đây. Ông đeo một chiếc băng quấn bụng màu lam nhưng với họa tiết khác. Ông ta đồng thời cũng đeo một chiếc khăn quàng màu lam che đi miệng và cổ, thanh kiếm của ông được đeo ở bên hông. Mái tóc màu đen của ông chuyển sang màu trắng có thể bởi vì ông chết khi đã già. Theo lời Hogback nói, xác Ryuma rất đặc biệt.

Tính cách


Khi còn sống

Khi còn sống, Ryuma luôn sống theo phương châm coi trọng danh dự và chính nghĩa. Ryuma nghiêm túc tin rằng cứu sống người khác là một ân huệ mà bất cứ người có đạo nào đều phải đáp trả ân huệ đó, và người trả được ân huệ đó mới xứng đáng được gọi là kiếm sĩ. Cuối cùng, Ryuma cũng buộc phải thực hiện mệnh lệnh một cách mù quáng vì người mà ông mang ân huệ, dù rằng điều đó đi ngược lại ý chí của mình. Ông cũng tin rằng giá trị của một cuộc chiến chỉ được đo bằng những gì nó bảo vệ được, không phải bằng những danh lợi nó mang lại.

Là một kiếm sĩ, Ryuma có một thói quen rất đặc biệt. Bất cứ khi nào vỏ kiếm của ai đó chạm vào vỏ kiếm của ông, dù chỉ là ngẫu nhiên, Ryuma cũng ngay lập tức cho rằng đây là lời thách đấu cho một trận huyết chiến. Hành vi bắt nguồn từ suy nghĩ của Ryuma khi cho rằng thanh kiếm cũng là kiếm sĩ. Mặc dù với ý định cao cả, song thói quen này thường khiến ông lao vào những trận chiến vô nghĩa và đẫm máu.

Ryuma, đã từng nghe danh tiếng của "Vua", hi vọng một ngày nào đó được chiến đấu với ngài. Ông tin rằng "Vua" mang trong mình "linh hồn của chiến binh" sẽ là một đối thủ xứng tầm với mình. Nhưng nghịch lí là, Ryuma chính là "Vua" . Bởi vì cái tên "Vua", được mọi người mà ông cứu sống đặt cho, đáng tiếc là ông không bao giờ biết được điều đó.

Ryuma đồng thời cũng rất kém khi quản lý tiền bạc. Vì điều này mà đôi khi ông ta không còn tiền trong túi và nhịn đói cho qua ngày.

Khi là Zombie

Là zombie, Ryuma mang đặc điểm tính cách giống Brook, từ thói quen biến thái của Brook tới điệu cười đặc trưng "Yo ho ho" cũng như những trò đùa về cơ thể đã chết của mình. Điều đó xảy ra là vì Ryuma đang mang bóng của Brook bên trong cơ thể samurai của mình, như những zombie khác trong Thriller Bark, có được nhiều đặc trưng tính cách mà cái bóng của nó đang mang.

Mặc dù mang tính cách của Brook song ông lại thể hiện một cách nhìn hơi khác về sự vật. Ông ta đã từ bỏ quá khứ của Brook, và tất cả những kí ức có liên quan tới quá khứ. Ví dụ như, Trong khi Brook rất yêu quí mái tóc của mình, Ryuma không thèm quan tâm tới nó. Ryuma cũng cho rằng đó chính là điểm yếu của Brook khi chiến đấu. Ông ta đồng thời cũng rất tàn nhẫn khi chiến đấu với "chủ nhân cũ" Brook, thích thú khi tra tấn Brook về cả thể xác lẫn tinh thần cũng như trêu đùa với ông trong khi có thể kết thúc một cách nhanh chóng và dễ dàng vì sức mạnh khác biệt giữa hai người. Có vẻ như Ryuma vẫn giữ được bản tính hiếu chiến khi còn là samurai của mình. Ông cỏ vẻ hợp với Zoro hơn với Brook.

Vũ khí và kĩ năng khiến đấu


Kĩ năng chiến đấu

Khi còn sốngRyuma chém đứt bức tượng bằng đồng


Ryuma là một kiếm sĩ với kĩ năng siêu việt. Khi còn sống, kĩ năng sử dụng kiếm của ông là sự pha trộn giữa Kenjutsu và Battojutsu. Kĩ năng của ông hoàn hảo tới mức có thể chém đứt được đồng và dễ dàng hạ gục Cyrano, một kiếm sĩ có hạng, và cả một con rồng (Điều này khiến ông trở thành một huyền thoại) mà không tốn quá nhiều sức. Ryuma đồng thời cũng chạy rất nhanh và bền, có khả năng nhảy từ rất cao xuống ( Thể hiện khi ông nhảy từ trên không xuống sau khi giết con rồng): Những kĩ năng đó khiến ông không bị thuơng sau trận chiến trong Monster. Ông được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất ở thời đại đó. Điều này, cùng với bản tính hay giúp người, Ryuma còn được mọi người gọi là "Vua", kiếm sĩ mang trong mình "linh hồn kiếm sĩ" vĩ đại nhất thế giới.

Khi là zombie

Là zombie mang trong mình bóng của Brook, Ryuma có thể thực hiện mọi chiêu thức của Brook. Tuy nhiên, cơ thể của Ryuma mạnh hơn Brook rất nhiều nên các chiêu thức đó đều được nâng lên một tầm cao mới. Sự khác biệt giữa hai người lớn tới mức Ryuma có thể dễ dàng hạ gục Brook chỉ với một phần sức mạnh của mình. Thêm vào những chiêu thức của Brook, Ryuma còn có chiêu "Sức mạnh hủy diệt" (破壊力 Hakairyoku), được tạo ra bởi sức mạnh siêu phàm của mình. Bởi vì sức mạnh khủng khiếp này mà ông có thể cắt được vật từ xa chỉ với kiếm khí của mình ( Khá giống với Đại pháo 36 pound của Zoro), cắt đôi cả tòa nhà, và phá hủy kiếm của đối phuơng chỉ sau vài lần chạm kiếm, những thứ mà Brook không bao giờ làm được. Như Brook dự đoán, trận chiến giữa hai "Sức mạnh hủy diệt" như Zoro và Ryuma luôn kết thúc rất nhanh chóng.

Vũ khí

Trích:
Nguyên văn bởi Ryuma nói về thanh kiếm của mình với Zoro
Yohoho, Ngươi quả có con mắt rất tinh tường. Đây là một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Tên của nó là Shusui.Nó là một thanh kiếm ít người được thấy đấy.
Trong khi còn sống, Ryuma đã có được thanh kiếm tên Shusui, một trong 21 thanh tuyệt đại bảo kiếm. Nó nổi bật với lưỡi kiếm màu đen và chuôi kiếm hình hoa. Thanh kiếm được ông đeo ngay cả khi đã chết. Sau khi Zoro đánh bại Ryuma, ông đã tặng lại thanh kiếm của mình cho anh ta với hi vọng làm thanh kiếm được thỏa mãn.

Trước khi có được Shusui, Ryuma sử dụng một thanh kiếm có chuôi giống với Yubashira. Ông đã dùng thanh kiếm này trong trận chiến với con rồng.

Tiểu sử


Monsters

Trích:
Hắn ta là một kiếm sĩ tới từ “Nước Wano” ở “New World”!!! Dù các ngươi có tin hay không, cách đây rất lâu rồi hắn được biết tới như là một samurai huyền thoại đã chém chết một con rồng!!! Và cậu truyện đó vẫn được lưu truyền cho tới ngày nay!!!
Khi còn sống, Ryuma là một samurai nổi tiếng của Wano ở New World. Ông được biết tới vì đã chém chết được một con rồng. Trận chiến đó được Oda tái hiện trong một one-shot trước đây của mình, Monster, với nhân vật chính là Ryuma. Sự kiện trong câu truyện xảy ra từ rất lâu vào một thời gian không xác định tại một nơi không xác định so với cốt truyện One Piece.


Bụng Ryuma kêu lên khi nhìn thấy thức ăn của Cyrano

Trong tập truyện one-shot này, Ryuma chu du tới một thị trấn. Ryuma, không may rằng, đang trong lúc không có một xu dính túi để mua thức ăn. Ông đã nhịn đói 5 ngày liền và cơn đói đang kéo tới hành hạ ông. May mắn là, Ông được cứu bởi một người bồi bàn tốt bụng của nhà hàng Gèrard, Flare. Vì đã cho ông thức ăn, Ryuma hứa sẽ đền ơn cho cô gái đó. Không may cho ông, cô gái đó đang nói chuyện với một kiếm sĩ khác, Cyrano, nên không để ý những gì ông nói. Ngay khi Cyrano vừa đi khỏi, vỏ kiếm của hắn tình cờ chạm vào vỏ kiếm của Ryuma. Ryuma cho rằng đây là lời thách đấu tử chiến nên quyết định đánh nhau với hắn. Ngay khi mới bắt đầu, Ryuma nhanh chóng ra đòn và dễ dàng chém đứt bức tượng phật bằng đồng. Ngay khi trận chiến sắp tới hồi kết thúc, Flare kêu Ryuma ngừng tay lại. Những gì ông làm đã làm mọi người trong quán sợ hãi.

Sau đó, Ryuma nghe được từ người chủ quán chuyện đã xảy 7 năm trước với ngôi làng của Flare. Ryuma biết được rằng có một con rồng đã hủy diệt cả ngôi làng và những người sống sót duy nhất là Flare và Cyrano. Sau khi đã ăn uống xong, Ryuma quyết định tiếp tục cuộc hành trình của mình. Trong lúc đang đi trên đường, vỏ kiếm của Ryuma bị một người khác chạm vào. Theo bản năng, Ryuma coi đó là một lời thách đấu. Tuy nhiên, trước khi ông kịp làm bất cứ điều gì, D.R., đã bị đâm từ trước. D.R., khi thấy mình bị đâm đã quyết định thổi Sừng Rồng hắn ta nói là trộm được với ý định triệu hồi một con rồng tới nơi này. Hắn ta làm vậy với ý định chiếm lấy cả ngôi làng này. Sau đó hắn đập vỡ chiếc sừng để không ai có thể ngăn con rồng lại được và sau đó hắn chết. Điều này tạo nên một sự hỗn loạn trong thị trấn và Ryuma bị đổ lỗi cho điều này.

Ryuma không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhất quyết không chịu nhận lỗi về mình mặc cho dân làng và Flare hết sức giận dữ. Cyrano trong lúc đó, khẳng định rằng chiếc sừng là thật và đề nghị mọi người nên chạy ra khỏi thị trấn để hắn ta xử lí con rồng. Flare, cảm thấy không ổn nên quyết định không đi. Ryuma, vì vẫn mang nợ nên cũng quyết định ở lại cùng cô. Flare lo sợ rằng Cyrano sẽ bị giết, cô quyết định ngăn anh ta lại. Ryuma quyết định đi theo và ngăn cô ta lại. Tuy nhiên khi họ tới nơi, Ryuma ngăn không cho Flare nhìn về hướng đó. Tuy nhiên Ryuma đã thất bại và Flare đã nhìn thấy Cyrano đang giúp D.R. mang của cải ra khỏi thị trấn. Hóa ra Cyrano đã thông đồng với D.R. ngay từ đầu. Cyrano đã nói cho D.R. về thói quen của Ryuma để dựng lên màn kịch gọi rồng giả. Bọn chúng làm thế để dọa mọi người đi ra khỏi thị trấn và cướp hết của cải bên trong. Đồng thời chúng cũng tiết lộ là chủ mưu vụ tấn công ngôi làng của Flare 7 năm trước.

D.R. đã sử dụng chiếc Sừng Rồng mà Cyrano cướp được từ đồng bọn để triệu hồi con rồng tới phá hủy ngôi làng đó. Trong lúc hỗn loạn, Cyrano thấy Flare và quyết định giết cha cô trong lúc cô đang bất tỉnh. Cyrano sau đó đã cứu Flare để tạo dựng một chút niềm tin với mọi người. Biết được điều này, Ryuma khuyên Flare nên chạy đi vì con rồng vẫn sẽ tới đây để phá hủy ngôi làng. Cô ấy không nghe theo và chỉ ngồi đó khóc. Ryuma sau đó quyết định sẽ đánh bại Cyrano và D.R.. Ngay khi chạm mặt, Cyrano mỉa mai Ryuma và lao vào tấn công. Ryuma nhanh chóng né đòn và kết liễu Cyrano chỉ trong một nhát chém. D.R. hoảng sợ vì điều đó và cầu xin tha mạng. Hắn nói sẽ ngăn con rồng lại nếu tìm thấy được chiếc Sừng Rồng thật. Tuy nhiên Ryuma nhanh chóng kết liễu hắn.Ryuma chém rồng


Ngay khi con rồng tới nơi, Ryuma nhảy lên một tòa nhà và trong một nhát chém hết sức mạnh mẽ, con quái vật bị chém chết. Sau đó Ryuma quyết định rời khỏi thị trấn. Trước khi ra đi, Ryuma nói vài lời động viên với Flare và nói rằng cô vẫn còn nợ ông một ân huệ vì ông đã 2 lần cứu cô. Sau đó, khi mọi người quay trở lại thị trấn, họ phát hiện ra rằng Ryuma chính là “Vua”. Đó là tên mà những người được ông cứu đặt cho ông. Ryuma, mặc cho những lời tung hô đó, vẫn không hề biết rằng “Vua” chính là mình và thậm chí còn hi vọng một ngày nào đó được đọ kiếm với “Vua”. Sau đó Ryuma lại tiếp tục lên đường cho cuộc phiêu lưu tiếp theo.

Không rõ chuyện gì đã xảy ra với Ryuma sau đó nhưng người ta kể lại rằng ông chết vì một căn bệnh hiểm nghèo. Cậu chuyện chém rồng của ông được người đời sau kể lại như một huyền thoại và được lưu truyền tới tận ngày nay.

Zombie Ryuma
Vào một thời điểm nào đó sau khi ông chết, Bác sĩ Hogback tới và đem xác của ông đi và biến nó thành zombie. Năm năm trước, một bộ xương tên Brook tới Thriller Bark. Ông bị bắt lại và bị Moria tước mất bóng và nhét vào xác của Ryuma. Ryuma sau đó thành zombie dưới trướng của Absalom và chịu sự điều khiển của Moria. Sau khi bị đẩy ra biển, Brook quay trở lại tìm bóng của mình. Sau khi gây vài rắc rối trên đảo, Brook tìm thấy Ryuma, người đang mang bóng của mình, và trong khi cả hai có cùng chiêu thức như nhau, Ryuma vẫn khỏe hơn và đánh bại Brook với những chiêu thức đó. Biết rằng mình không thể giết Brook ( Bóng sẽ biến mất nếu chủ nhân của nó chết và zombie sẽ trở lại là một cái xác như trước), Ryuma tha cho Brook với một bên sọ bị vỡ. Sau đó Ryuma tiếp tục quay trở lại làm Tướng quân Zombie cho tới năm năm sau. Trong lúc Brook rèn luyện bản thân để đối phó với Ryuma, Ryuma cũng phát triển sức mạnh của mình vì mang bóng của bộ xương đó.

Băng Straw Hat xuất hiện
Trong lúc đang đi tuần trong đêm băng Straw Hat đột nhập vào Thriller Bark, Ryuma quyết định đuổi theo Usopp, Nami và Chopper sau khi họ chạy khỏi phòng của Hogback vì bị Jack in the box dọa. Ông đuổi kịp họ khi họ đang theo dõi Hogback thực hiện công trình mới nhất của hắn trong phòng thí nghiệm. Ông đẩy họ vào trong có vẻ như với 1 nhát cắt.Ryuma vs. BrookSau đó Ryuma được Hogback ra lệnh ngăn họ lại. Ông nhanh chóng hạ gục Usopp, Nami và Chopper với một nhát cắt nhanh tới nỗi họ không kịp nhận ra. Chỉ khi Ryuma tới nói chuyện với Cindy sau khi đi được 10 bước và cả ba đang cố chạy thoát họ mới nhận ra được nhát chém.

Sau đó, trong lúc đang uống trà cùng Hogback, Ryuma bị tấn công bởi Brook. Sau đó Brook thách đấu với Ryuma. Sau vài lần chạm kiếm, Ryuma dễ dàng hạ gục Brook với chính chiêu thức của ông. Ryuma sau đó nắm lấy búi tóc của Brook định cắt và ra đòng kết liệu, cả hòn đảo đột ngột rung chuyển làm Ryuma mất thăng bằng và buông tóc của Brook ra. Franky sau đó xuất hiện để cứu Brook. Ryuma, sau khi lấy lại được thăng bằng, lao vào tấn công cả Franky và Brook. Tuy nhiên, khi nhát kiếm chưa chạm vào họ, Zoro đã ngăn đòn đánh của Ryuma lại và thánh đấu ông thay cho Brook.

Sau đoạn đối thoại của cả hai trước trận đấu, trong đó, Zoro nói sẽ đoạt lấy thanh kiếm của Ryuma nếu anh ta thắng, Zoro và Ryuma bắt đầu lao vào cuộc chiến. Trong khi cuộc chiến vào giai đoạn cao trào, Ryuma dùng một chiêu đâm với thanh kiếm làm thủng một lỗ trên tường cách xa đó như một khẩu súng. Sau đó Zoro đáp trả bằng một chiêu cắt đứt bức tường ở phía sau Ryuma. Sau đó trận chiến tạm ngưng lại vì phòng thí nghiệm của Hogback không chịu được và bắt đầu sụp xuống.Ryuma bị Zoro đánh bại


Thoát ra khỏi căn phòng trước khi nó đổ xuống, Ryuma và Zoro tiếp tục cuộc chiến trên nóc tòa nhà. Cuộc chiến trên đỉnh của tòa tháp được Brook và Franky chứng kiến. Trong khi cả hai tiếp tục chiến đấu, cả hai nhận ra họ đối đầu trực tiếp với nhau trên đỉnh nóc của tòa nhà, với một nhát cắt mạnh mẽ, Ryuma cắt phăng nóc của tòa nhà. Tuy nhiên Zoro kịp thòi né được đòn đánh đó và sử dụng phần nóc nhà bị chém bay làm bàn đạp để thực hiện đòn đánh từ phía trên Ryuma. Ryuma nhận ra và cũng nhảy về phía Zoro. Cũng giống với khi Ryuma chém con rồng trước đây, Zoro chém Ryuma ở trên không. Từ vết chém, một ngọn lửa bốc lên. Sau đó Ryuma tiếp đất trên nóc tòa nhà trong khi Zoro vẫn tiếp tục rơi, trông giống như đã bị đánh bại bởi Ryuma.

Bị bốc cháy, Ryuma chịu nhận lấy thất bại cho mình và quyết định đưa kiếm cho Zoro, với niềm tin rằng thanh kiếm sẽ thấy thỏa mãn hơn khi được phục vụ cho người đã đánh bại chủ nhân nó. Trong khi cơ thể zombie bị thiêu cháy, zombie Ryuma nói lời cuối cùng

Trích:
Nguyên văn bởi Ryuma zombie
Ta cảm thấy xấu hổ… Ta đã để cơ thể của vị samurai này… nếm mùi thất bại…
Với cơ thể của Zombie bị phá hủy, cái bóng của Brook quay trở lại cơ thể ông. Điều này thật sự khiến bộ xương đó mãn nguyện. Zoro sau đó bình luận là cũng không sao nếu zombie đó bị đánh bại, miễn là nó còn cảm thấy xấu hổ là được rồi. Zoro nói anh ta thực sự muốn gặp Ryuma khi còn sống để hiểu thêm về ông và nhận lấy thanh kiếm như là chiến lợi phẩm cho một chiến thắng vẻ vang. Dù vậy Zoro cũng khen ngợi zombie Ryuma vì ngay cả khi chết rồi mà vẫn còn giữ được tư chất của một kiếm sĩ. Zoro nói rằng anh sẽ coi như trận đấu với xác của Ryuma chưa từng xảy ra.

Các trận chiến quan trọng


- Ryuma vs. Cyrano (lần đầu)
- Ryuma vs. Cyrano (lần thứ hai)
- Ryuma vs. D.R.
- Ryuma vs. Rồng
- Ryuma vs. Brook (lần đầu)
- Ryuma vs. Brook (lần thứ hai)
- Ryuma vs. Roronoa Zoro

Các trận chiến quan trọng


Trên chiếc áo mà zombie Ryuma mặc có chữ "Ryū" (龍 "long") ở tay áo, Điều này có lẽ để ám chỉ việc Ryuma đã giết rồng trong quá khứ

Người dịch: Windy aka Phong
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum