[Nhân vật] Rob Lucci

Go down

[Nhân vật] Rob Lucci Empty [Nhân vật] Rob Lucci

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:52 pm

Rob Lucci là thành viên mạnh nhất của CP9, hoạt động ngầm với mục đích chiếm đoạt bản thiết kế của Pluton từ tay Iceburg. Xuất hiện lần đầu với tư cách là một trong năm Đốc công của Xưởng số một Galley-La Company, anh là chuyên gia trong lĩnh vực xẻ gỗ, chêm gỗ và đóng chốt. Rob Lucci là một trong những nhân vật phản diện chính của trường truyện về CP9, đặc biệt là tại hai arc Water 7 và Enies Lobby.
Rob LucciThông tin
Tên tiếng Nhật: ロブ・ルッチ
Romanji: Robu Rutchi
Tên tiếng Anh: Rob Lucci
Xuất hiện lần đầu: Chapter 323; Episode 230
Tổ chức: CP9 (trước đây)

Galley-La Company (trước đây)
Nghề nghiệp: Đặc vụ Cipher Pol (trước đây)

Thợ đóng tàu (vỏ bọc)
Người lồng tiếng Nhật: Tomokazu Seki
Người lồng tiếng Anh (FUNi): Jason Liebrecht
Tuổi: 28 (xuất hiện)

30 (sau timeskip)
Sinh nhật: 02/06
Chỉ số Doriki: 4000
Trái Ác Quỷ
Tên tiếng Nhật: Neko Neko no Mi, Model: Leopard
Tên tiếng Anh: Cat-Cat Fruit Leopard Model (Viz, Funimation)
Ý nghĩa tên gọi: Mèo
Hệ: Zoan


Mục
lục
Ngoại hình
Tính cách
Mối quan hệ
Sức mạnhTiểu sử
Ngoài lề
Linh tinh
Tham khảo
Ngoại hình
.R

ob Lucci mang ngoại hình của một người đàn ông vừa cao ráo thanh mảnh vừa rắn chắc, với đôi chân mày uốn cong hình cánh cung chiến binh và chòm râu dưới cằm được cạo rất sát. Mái tóc gợn sóng của anh dài tới ngang vai, đôi khi được buộc túm đằng sau gáy. Khi Lucci không phải chiến đấu, chú bồ câu cảnh Hattori thường yên lặng đậu trên vai anh. Ở mỗi bên cánh tay Lucci đều có xăm một hình chữ nhật bị gạch chéo, và cùng với đó là năm vết sẹo lớn trên lưng, dấu tích của đạn pháo, có dạng giống như biểu tượng của Chính Phủ Thế Giới.

Lucci từng đội một chiếc mũ chóp cao màu đen có đai nâu đỏ, cho tới khi anh để mất nó tại trận chiến với Luffy. Khi còn ở lốt thợ đóng tàu, anh mặc quần màu nâu với dây đai màu ca-ra-men bên ngoài chiếc áo phông trắng bó sát, đi giày mũi đen. Trở về với thân phận sát thủ, Lucci khoác trên người bộ vest đen kiểu cách, ống tay áo thường xắn lên, đi giày da đen, thắt cà vạt trắng và mang một chiếc khăn tay gấp ở túi áo trước ngực.

Khi đột nhập vào dinh thự của Iceburg, anh đeo một chiếc mặt nạ bò bên ngoài lớp áo chùng màu hồng nhạt, tay áo dài và cổ áo thổ cẩm màu vàng.

Hình ảnh Lucci thời bé cũng được thể hiện khi fan đề nghị Oda vẽ minh họa CP9 lúc còn nhỏ. Oda vẽ bé con Lucci mặc chiếc áo mang hán tự “hòa bình” (平和 heiwa), điều đó dẫn đến nhận định rằng cành cây Lucci bé cầm trên tay là cành ô lưu, cũng là loài cây mà chim bồ câu trắng (trong trường hợp này là Hattori) ngậm trong miệng, như một biểu tượng của hòa bình.

Anime khắc họa hình ảnh Lucci thời niên thiếu khi thể hiện phần truyện về quá khứ của anh. Dù đều minh họa Rob Lucci, nhưng giữa hai hình tượng lại có sự khác biệt về phong cách, chủ yếu là do phiên bản của Oda được vẽ sau khi anime đã khắc họa Lucci, chứ không phải vì sự khác biệt trong độ tuổi của anh. Lưu ý rằng, Oda đã từng thể hiện một Lucci mười ba tuổi qua cái bóng sau lưng của anh, dù chỉ thoáng qua, và có khả năng ekip thiết kế anime đã dựa vào đó.

Trong CP9’s Independent Report (Báo cáo Độc lập của CP9), Lucci mặc một chiếc áo đốm màu vàng nhạt, áo khoác đen khoác hờ trên vai. Đầu và ngực anh quấn băng trắng do thương tích từ trận chiến với Luffy, mái tóc thả xõa tự do.
Gallery
Trong Anime/Manga


Lucci lúc nhỏ
Lucci trong vỏ bọc thợ đóng tàu Galley-La
Lucci mặc trang phục đầu bò
Lucci mang mặt nạ khi tìm kiếm Franky
Lucci trên đường trở về Enies Lobby
Lucci trong dạng người báo sử dụng năng lực Neko Neko no Mi
Lucci xuất hiện trên trang màu sau trận chiến ở Enies Lobby


Trong Anime/Manga

Lucci trong One Piece: Unlimited Adventure.
Dạng bán thú của Lucci trong One Piece: Pirate Warriors
Dạng bán thú của Lucci trong One Piece: Unlimited Adventure
Dạng bán thú của Lucci trong One Py Berry Match
Tính cách
Galley-LaTrong khoảng thời gian ở tại Water 7 với tư cách là thợ đóng tàu, Rob Lucci không bao giờ mở miệng, và chỉ nói chuyện thông qua con bồ câu cảnh của mình, Hattori, bằng thuật nói tiếng bụng. Tuy nhiên, sau khi từ bỏ vỏ bọc và tự để lộ thân phận một thành viên CP9, anh cho thấy bản thân có thể nói chuyện bình thường, và Hattori trở về thành một con bồ câu cảnh, với một vài khả năng của loài người. Hattori luôn luôn đậu trên vai Lucci cho tới khi anh tham chiến; khi đó, nó sẽ bay ở phía trên cao cho tới khi trận chiến kết thúc. Lucci có vẻ hay kình cự với Paulie, và thường rầy la cậu ta về những vấn đề tiền bạc của cậu. Vì sự đối địch này mà hai người họ thường xuyên gây gổ; tuy nhiên, những cuộc gây lộn của họ thường kết thúc trước khi phân định thắng thua. Dù vậy, ngoài những chuyện này ra thì Lucci tỏ ra khá xa cách với những người khác, bao gồm cả Iceburg và những Đốc công còn lại.
CP9Quay về với thân phận một điệp vụ CP9, Lucci trở thành một người trầm tĩnh và lạnh lùng, gần như không bao giờ để lộ cảm xúc của bản thân (tuy nhiên, kể cả Lucci cũng đã tỏ ra kinh ngạc khi biết rằng Franky đã luôn giữ bản thiết kế Pluton trong người; ngoài ra anh từng để lộ nụ cười của mình khi nói với đồng sự rằng việc để thoát Nico Robin sẽ không bao giờ xảy ra, khi thuyết phục Kaku và Kalifa ăn Trái Ác quỷ, cũng như khi anh và Spandam nhận thấy Luffy đang bám theo mình, có thể do sự thèm khát chiến trận của anh). Dù Lucci tỏ ra vô cảm, nhưng anh đặc biệt không thích bị xúc phạm. Trong trận chiến với Luffy, anh vốn hoàn toàn không để tâm tới Usopp cho tới khi bị cậu ta thách thức. Một ví dụ điển hình khác là khi Lucci tấn công Paulie, người đã từng là bạn mình suốt năm năm, một cách thô bạo, và thậm chí còn có ý định hạ sát cậu ta sau khi thân phận của CP9 được bộc lộ. Lucci khẳng định rằng bản thân hoàn toàn không có chút gắn bó nào với thành phố anh đã sống suốt năm năm qua, và có vẻ anh cũng không hề có tình cảm với các đồng sự trong CP9, đặc biệt là Spandam.

Điều thú vị là, Lucci sẽ phản ứng khá bạo lực khi nghe bất cứ ai gọi anh là gakki (trong tiếng Nhật là “nhóc” hay “thằng nhãi”). Anh từng tặng cho Iceburg, và sau đó là Franky, một cú đá và trả đũa ngay lập tức khi bị gọi như vậy. Lucci coi việc ai đó tỏ vẻ yếu đuối trước mặt mình là một sự xúc phạm, anh chán ghét chuyện đó tới mức ra tay loại bỏ đồng sự mới của CP9, chỉ bởi hắn quá yếu. Lý do Lucci giết toàn bộ năm trăm người lính trước kia là bởi tư tưởng này của anh – tin rằng với chiến binh, yếu đuối là một tội lỗi. Ngoài ra, Lucci cũng tin rằng bất cứ nơi nào anh can thiệp, nơi đó phải có máu đổ; và bản thân không nhất thiết phải tuân theo nhận định hay lý tưởng của cấp trên một khi có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Trong chiến đấu, phong cách của Lucci luôn cực kỳ bạo lực, và còn tỏ vẻ hưng phấn cùng thỏa mãn khi gây ra đau đớn cả thể xác lẫn tinh thần cho đối thủ. Điều này khiến anh trở thành mẫu Sadist điển hình. Những phân cảnh đó, cùng với khi anh tham chiến, là khoảng thời gian duy nhất Lucci tỏ ra vui vẻ. Tại Tháp Công Lý ở Enies Lobby, Lucci nói rằng bản thân gia nhập Chính Phủ Thế Giới chỉ để hợp pháp hóa quyền được giết người. Điển hình của sự khát máu và bạo lực của Lucci là khi anh dàn xếp lại nhiệm vụ giải Robin tới Cánh Cổng Công Lý (Door of Justice) bằng cách để cho Monkey D. Luffy theo đuôi mình, hoàn toàn chỉ vì ham muốn chiến đấu của bản thân. Bản chất bạo lực và tàn nhẫn của Lucci cũng được thể hiện khi anh chuyển sang dạng báo hoàn chỉnh lúc chiến đấu, để có thể công kích Luffy một cách thô bạo hơn. Một ví dụ nữa cho máu Sadist của Lucci là khi anh nhấn chìm đường liên kết ngầm tới Cánh Cổng Công Lý nhằm giết chết toàn bộ thành viên băng Mũ Rơm khi ấy đang ở trong đường hầm. Anh muốn hủy đi cơ hội giành lại mọi thứ của Luffy, chỉ vì cậu đã chọc giận mình. Lucci đặc biệt có sở thích hủy hoại ý chí và tinh thần của đối thủ, điều này được khắc họa rõ nét khi anh khiêu khích Luffy, nói rằng không chừng anh sẽ giết Nico Robin sau khi trừ khử cậu.


Lucci tấn công Luffy trong dạng báo hoàn chỉnhDù toàn bộ những bằng chứng trên đều cho thấy sự thiếu nhân tính của Lucci, vậy nhưng anh đã từng để lộ một chút, nếu không phải nói rằng cực kỳ ít ỏi, sự thông cảm và thương xót với những người anh coi là vô tội. Khi ở St. Poplar, Lucci ra tay trừ khử gã thuyền trưởng băng hải tặc Candy để cứu người dân trong thị trấn, dù rằng Chính nghĩa Tuyệt đối của anh đã khiến CP9 phải rời khỏi thị trấn ngay sau đó. Có thể thấy rằng, sâu thẳm bên trong, Lucci không hoàn toàn vô tâm hay lãnh cảm. Bên cạnh đó, Lucci cũng cho thấy một vài biểu hiện của đạo đức và phẩm hạnh trong trong anh. Anh tỏ ra ghê tởm Spandam khi hắn đánh đập một người không còn khả năng chống cự như Robin, dù bản thân anh từng tuyên bố rằng sẽ săn đuổi cô đến tận cùng thế giới. Tương tự, anh cũng thực sự quan tâm đến chú bồ câu cảnh của mình, Hattori, lùa nó đi khi lâm vào hiểm cảnh. Lucci còn thể hiện lòng biết ơn với những bác sĩ đã cứu mạng mình.
Mối quan hệ
Các tổ chứcCP9
Ngoại trừ Spandam, Lucci dường như không có tình cảm đặc biệt gì với các đồng sự CP9. Dù Spandam là một tên yếu nhớt, Lucci vẫn tôn trọng hắn với tư cách là chỉ huy của mình. Spandam cũng tin tưởng vào sức mạnh của Lucci và luôn coi anh là thành viên mạnh nhất của tổ chức. Ngoài ra, giữa Lucci và Jabra tồn tại một sự đối địch khá mạnh, thể hiện rõ nhất ở dạng Zoan đối lập của họ. Tuy vậy, Jabra vẫn rất quan tâm tới an nguy của Lucci, thậm chí còn đi biểu diễn đường phố, kiếm tiền giúp trang trải viện phí để có thể thực hiện ca phẫu thuật cứu mạng anh. Lucci cũng không chút để tâm tới thành viên mới nhất của CP9, Nero, nhấn mạnh rằng thất bại của gã hoàn toàn đã được tiên liệu, dựa trên sự thiếu sót trong khả năng sử dụng toàn bộ các chiêu thức Rokushiki. Anh thậm chí còn ra tay hạ sát thành viên mới này, sau thất bại của gã trước Franky.

Galley-La Company

Lucci đánh ngã PaulieLucci có vẻ hay kình cự với Paulie và thường la rầy cậu ta về mấy vấn đề tiền nong của cậu. Vì sự đối địch này mà hai người họ thường xuyên gây gổ; tuy vậy, những cuộc gây lộn của họ thường kết thúc trước khi phân định thắng thua. Dù vậy, ngoài những chuyện này ra thì Lucci tỏ ra khá xa cách với những người khác. Khi sự thật được tiết lộ, Lucci không hề có chút do dự nào khi ra tay định giết Paulie và Iceburg, và còn nói rằng anh không có tình cảm gì với thành phố mình đã sống trong suốt năm năm.

Chính Phủ Thế Giới


Lucci rất trung thành với Chính Phủ Thế Giới. Chính Phủ cũng coi Lucci là một tài sản quan trọng và thừa nhận sức mạnh của anh. Lucci sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì quyền lợi của Chính Phủ và theo đuổi lý tưởng về Chính nghĩa tuyệt đối. Anh tin rằng 500 binh lính đã đầu hàng hải tặc cũng không khác gì tội phạm đáng bị xử tử, và Chính Phủ Thế Giới sau đó cũng không có ý kiến gì về vụ tàn sát vượt quyền này của anh. Tuy nhiên, sau khi Spandam đổ hết tội lỗi về sự thất bại của hắn lên CP9, Lucci và đồng sự của mình đã phải đào thoát khỏi tay chính quyền.
Kẻ thùBăng Hải Tặc Mũ Rơm
Lucci, cũng như toàn bộ các thành viên trong CP9, là kẻ địch chính của Nico Robin. Lucci và Franky cũng là kẻ thù; anh đã bị sốc khi nhìn Franky đốt cháy bản thiết kế Pluton, thứ anh và đồng sự bỏ cả năm năm để tìm kiếm, ngay trước mặt mình. Và cuối cùng, không thể bỏ qua chuyện Lucci là đối thủ của Thuyền trưởng băng Mũ Rơm, Monkey D. Luffy. Giữa họ đã có một trận đấu cực kỳ hung hiểm tại tháp chính của Enies Lobby. Lucci là một đối thủ thực sự đáng gờm, anh đã khiến Luffy phải vắt kiệt sức lực của mình hơn bất cứ đối thủ nào của cậu trong quá khứ, trước khi có thể đánh gục được anh.

Iceburg
Iceburg vừa là “ông chủ” vừa là mục tiêu của Lucci và CP9. Kể từ sau cái chết của Tom, Iceburg là người nắm giữ bản thiết kế Pluton trong suốt bốn năm. Sau đó, ông đã bí mật giao bản thiết kế cho người đệ tử thứ hai của Tom, Cutty Flam, kẻ được coi là đã chết. Chuyện này được bảo mật hoàn toàn, bởi vậy Chính phủ vẫn tin rằng bản thiết kế nằm trong tay Iceburg và luôn sai người tới quấy nhiễu ông, thuyết phục ông giao ra bản thiết kế. Sau nhiều năm dò xét nhằm tước đoạt bản thiết kế Pluton, mật đội mạnh nhất của Cipher Pol đã được bí mật cài vào chỗ Iceburg.

Không để lộ hành tung của mình, bốn đặc vụ CP9 cải trang và trà trộn vào dân thường, ba trong số họ thậm chí còn lọt vào được hàng ngũ số ít những thân tín của Iceburg. Bốn kẻ đeo mặt nạ đột nhập vào phòng ông và rũ bỏ vỏ bọc của mình, họ không chỉ là đặc vụ CP9, mà còn là những người ông tin tưởng: Lucci, Kalifa, Kaku, và Blueno ở quán rượu. Tại đây, Lucci đã nêu ra giả thuyết của mình về nơi cất giấu thực sự của bản thiết kế Pluton, trong khi Kaku kiểm tra mạch đập của Iceburg. Mạnh tăng, cùng phản ứng lo sợ của ông đã chứng thực giả thuyết này.


Lucci liên lạc với Spandam
Spandam
Tại CP9’s Indepent Report, CP9 chính thức coi Spandam là kẻ thù của mình. Họ không thể cầu viện Chính Phủ Thế Giới, bởi Spandam đã gửi người tới nhằm bắt giữ các thành viên, để hắn có thể đổ hết trách nhiệm cho sự thất bại lần này lên đầu họ. Sau khi đánh bại đội Hải quân của Very Good, Lucci đã liên lạc với Spandam, lúc này đang quặt quẹo nằm bẹp một chỗ, thông qua Den Den Mushi, và tuyên bố sẽ tới tìm hắn sớm thôi.

Băng Hải Tặc Candy
Đây là băng hải tặc đã tấn công và xâm hại thị trấn St. Poplar. Không may cho chúng, khi ấy CP9 đang ở trong thị trấn, điểm dừng chân của họ sau khi đào thoát khỏi Enies Lobby. Rob Lucci triệt hạ tên thuyền trưởng trong khi các thành viên còn lại của CP9 xử lý đám lâu nhâu trong băng. Tuy vậy, người dân trong thị trấn trở nên hoảng sợ khi thấy “chính nghĩa quá đà” của Lucci: anh đạp vỡ sọ gã thuyền trưởng.
Các mối quan hệ khácHattori
Vì sao Hattori lại đi cùng Lucci là một điều khó hiểu, khi anh được coi là một kẻ cuồng sát máu lạnh. Dù vậy, từ nhỏ Lucci đã có chú chim ở bên. Chú bồ câu này hoàn toàn không sợ hãi Lucci mà còn rất trung thành với anh, ở bên chủ nhân của mình ngay cả trong những tình huống nguy hiểm như Buster Call. Khi Lucci không bận rộn chiến đấu, Hattori thường đậu trên vai phải của chủ nhân mình. Để có thể trà trộn vào người thường, Lucci buộc phải thể hiện một vài loại biểu cảm nhất định và Hattori đã giúp anh làm điều đó, trở thành con rối cho thuật tiếng bụng của anh, thay anh nói cười. Điều này cho phép Lucci có thể giao tiếp trong một phạm vi nhất định, ngay cả khi vẻ mặt vẫn vô cảm như vậy. Sau khi Lucci để lộ thân phận thực sự là một sát thủ, Hattori trở về thành một con bồ câu bình thường dù thỉnh thoảng vẫn có những cử chỉ như con người, chẳng hạn như uống trà bằng cốc.
Năng lực & Sức mạnh
.

“Không trận chiến nào có thể biết trước kết quả. (...) Đâu ai ngờ rằng Rob Lucci có thể bị đánh bại?”

- Bartholomew Kuma, khi cảnh báo Gekko Moriah đừng đánh giá thấp băng Mũ Rơm -


Là một trong những nhân vật mạnh nhất toàn bộ truyện, sức mạnh khủng khiếp của Rob Lucci khiến ngay cả Thất Vũ Hải cũng phải công nhận. Ngay từ năm mười ba tuổi, Lucci đã được biết đến như một sát thủ đầy đủ năng lực, một kẻ cuồng sát đã một tay giết hại 500 binh lính cùng cả băng hải tặc. Cũng cần nhấn mạnh rằng Rob Lucci là thành viên mạnh nhất trong suốt lịch sử của CP9; với chỉ số sức mạnh đạt ngưỡng 4000 Doriki, gần như gấp đôi người mạnh thứ nhì của CP9 là Kaku với 2200 Doriki. Bản thân Franky cũng nhận định rằng sức mạnh của Lucci hơn hẳn các thành viên khác trong CP9 một bậc; nếu không phải nhờ Luffy, không ai biết được sẽ có bao nhiêu người trong số họ bị tàn sát. Cho tới thời điểm này, Lucci là kẻ duy nhất đã khiến cho Luffy phải đến sát ngưỡng cửa tử thần, chỉ hoàn toàn bằng sức tấn công vật lý thuần túy của mình.

Với danh vọng ngất ngưởng của mình, Lucci là một tài sản cực kỳ giá trị đối với Chính Phủ Thế Giới, gần như được coi là một huyền thoại. Các Phó đô đốc hải quân thậm chí còn tin tưởng rằng Lucci có thể sống sót sau sự tấn công của Buster Call. Vậy nhưng giá trị của anh, cùng với những thành viên còn lại của CP9, đã sụt giảm sau thất bại trước Luffy, và giờ họ hoạt động như một tổ chức ngoài vòng pháp luật, truy lùng cựu thượng cấp Spandam – kẻ đã phản bội họ.

Cùng với sức mạnh và tốc độ phi nhân của mình, Lucci cũng là một kẻ rất thông minh và xảo quyệt. để tạo vỏ bọc cho điều tra và giám sát “ông chủ” Iceburg của mình (CP9 tin rằng ông là người nắm giữ bản thiết kế của Vũ khí Cổ đại Pluton), Lucci đã khiến bản thân trở thành một thợ đóng thuyền bậc thầy trong năm năm, thâm nhập vào sâu trong lòng địch một cách trót lọt. Mặt khác, kể cả sau khi kế hoạch đổ vỡ, Lucci gần như ngay lập tức đã lần ra người có khả năng thứ nhì (Franky) hoàn toàn chỉ dựa trên mối quan hệ thời nhỏ của hai người họ. Anh và các đồng sự CP9 của mình đã thâm nhập vào Water 7 và lừa dối toàn bộ người dân ở đó không sót một ai - bằng chứng thuyết phục cho khả năng lừa gạt của họ. Chưa kể tới, sự thật cơ bản rằng anh có thể sánh ngang trình độ của các trưởng đóng tàu Galley-La, những người bỏ cả đời ra để theo đuổi lĩnh vực này, chỉ trong năm năm, và cũng chỉ để phục vụ mục đích gián điệp, đã cho thấy tài năng rất lớn của Lucci.


CP9 lập tức thay đổi mục tiêu sau khi kế hoạch bất thànhThiên về mặt chiến lược cả trong chiến đấu, Lucci gần như đã có thể một tay kết liễu toàn bộ các thành viên trong băng Mũ Rơm (ngoại trừ Luffy đang chiến đấu với mình ra) bằng việc nắm bắt cấu tạo của địa hình chiến đấu và phóng một chiêu Rankyaku chuẩn xác qua lớp tường đá, nhấn chìm tầng đáy cùng mật đạo bên dưới Tháp Công Lý (Tower of Justice). Nếu không phải nhờ sự xuất hiện bất ngờ và kịp thời của Kokoro với thân phận người cá, họ đã không thể sống sót mà ra khỏi mật đạo. Anh cũng rất nhanh chóng phân tích được nguyên lý đằng sau cách hoạt động của Gear Second, chỉ vài phút sau khi Luffy sử dụng nó để chống lại anh. Lucci lý giải điều này với Luffy và nói rằng áp lực cực đại từ chiêu thức này lên thân thể sẽ làm giảm tuổi thọ của cậu.

Để có thể thực hiện nhiệm vụ tại Water 7, Lucci đã khoác lên mình vỏ bọc của một thợ đóng tàu, đồng nghĩa với việc anh có trong tay kỹ năng thợ mộc và hiểu biết về tàu thuyền. Anh là chuyên gia trong lĩnh vực xẻ gỗ, chêm gỗ và đóng chốt. Anh, và cả Kaku, đều có thể nhận biết được bản thiết kế Pluton mà Franky đưa ra tại Enies Lobby.
Rokushiki – Lục ThứcLucci đã hoàn toàn luyện thành Rokushiki. Anh có thể sử dụng ít nhất một hoặc nhiều hơn các chiêu thức ở mỗi dạng, chẳng hạn như Rankyaku Hyoubi và Tobu Shigan: Bachi. Anh đã chứng thực điều đó khi sử ra chiêu tuyệt kỹ của Rokushiki, Rokuougan, trong trận chiến với Luffy. Chiêu thức mạnh cực điểm này dữ dội đến mức gây ra nội thương trầm trọng cho Luffy; cậu nói rằng nó có tác dụng tương đương Impact Dial với lực sát thương mạnh gấp nhiều lần. Sức công phá ấy thực sự đáng nể khi bàn tới việc Luffy là người cao su, và đáng nhẽ sẽ không bị ảnh hưởng bởi đòn tấn công vật lý. Lão luyện với khả năng sử dụng Rokushiki, khi kết hợp với năng lực Trái Ác quỷ của anh, Lucci đã chứng tỏ bản thân là một đối thủ tối cường, đánh ngang với Luffy khi đang sử dụng Gear Second, và quả thực đã bắt cậu phải vắt kiệt đến phần sức lực cuối cùng để có thể đấu lại anh.
Trái Ác quỷ
Lucci lần đầu sử dụng năng lực Trái Ác quỷ trước mặt băng Mũ RơmLucci đã ăn trái Neko Neko no Mi, Dạng Báo gấm, một Trái Ác quỷ thuộc hệ Zoan giúp anh có khả năng hóa thân thành một con báo gấm hoặc dạng người lai báo. Do năng lực Trái Ác quỷ hệ Zoan đứng đầu trong khả năng cường hóa sức mạnh thể chất cho người dùng, hệ năng lực này là thích hợp nhất với một võ sư như Lucci. Thêm vào đó, với Trái Ác quỷ thuộc hệ động vật ăn thịt, Lucci điên cuồng và khát máu hơn những người dùng hệ Zoan khác. Điều này được miêu tả rõ rệt khi Lucci, trong dạng báo hoàn chỉnh, đã dùng nanh vuốt cắn ngập vào cổ Luffy như một con dã thú thực thụ.
Seimei Kikan - Sinh Mệnh Quy HoànĐược cho biết rằng, Lucci có thể sử dụng Seimei Kikan như Kumadori, và dùng khả năng này để biến đổi cơ thể thành các dạng thức đặc biệt để khuyếch đại sức mạnh các chiêu thức của mình với từng năng lực Rokushiki. Tuy nhiên, mới chỉ có dạng thức Kami-e Bushin, dạng thức cho phép Lucci chuyển hóa sang dạng người báo với thân thể nhỏ và gọn gàng hơn, giúp tăng cường tốc độ và giảm khả năng trúng đòn, là được thể hiện.

Người dịch: babyblue0505


Last edited by Mo Ăn Hại on Thu Dec 11, 2014 6:33 pm; edited 1 time in total
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

[Nhân vật] Rob Lucci Empty Re: [Nhân vật] Rob Lucci

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:55 pm

Tiểu sử
Quá khứ
Lucci hồi nhỏ cùng tập luyện với CP9
Những năm đầu
Hai mươi hai năm trước điểm khởi đầu của bộ truyện, tại thời điểm Gol D. Roger bị hành hình, cậu bé sáu tuổi Rob Lucci (song song với Blueno tám tuổi và Jabra mười ba tuổi) được miêu tả đang trong quá trình luyện tập Rokushiki và các kỹ năng sát thủ tại quê nhà của mình, cùng với các thành viên nhí triển vọng khác của CP9.

Đáng lưu ý là, khi ấy Hattori (hoặc có thể một chú chim bồ câu khác, tiền bối của Hattori) đã ở bên cạnh Lucci, đậu trên chóp mũ của cậu bé. Lucci khi ấy đã có chiếc mũ chóp của mình rồi, và luôn đội nó kể cả khi luyện tập. Những đứa trẻ tiền thân của CP9 tập luyện ngày đêm để có thể trở nên “mạnh mẽ hơn cả chính nghĩa”. Trong anime, Kumadori và Fukuro cũng cùng tham gia tập luyện.

Đột kích hòn đảo
Quá khứ của Lucci khi anh gia nhập CP9 được Phó đô đốc Doberman tiết lộ trong trận Buster Call ở Enies Lobby. Theo lời Doberman, mười lăm năm trước thời điểm hiện tại, ở một quốc gia, đã từng có năm trăm binh lính bị một băng hải tặc bắt giữ làm con tin, yêu cầu phải nhường ngôi vua cho thuyền trưởng băng hải tặc đó. Khi Chính phủ nhận thấy vị vua của quốc gia đó có ý định đầu hàng, họ đã cử tới một thiếu niên mười ba tuổi, Rob Lucci.

Đêm hôm đó, Rob Lucci đột nhập vào nơi giam giữ tù binh và giết hại toàn bộ năm trăm binh lính có mặt tại căn phòng. Việc này lập tức vô hiệu hóa khả năng thỏa hiệp của băng cướp biển cũng như xử lý nhóm binh lính bị bắt làm tù nhân, những kẻ Lucci cho là yếu ớt. Liền sau đó anh thẳng tay tàn sát toàn bộ băng cướp biển, mang đầu gã thuyền trưởng hải tặc về cho Chính phủ. Trong trận chiến đêm hôm ấy, băng hải tặc đã nã đạn pháo cối vào Lucci. Chỉ bằng việc một thiếu niên mười ba tuổi như anh sống sót được sau những vết thương đạn pháo đó, Chính Phủ Thế Giới đã phải nhìn nhận tiềm lực và sức mạnh kinh người của Lucci sẽ phát triển đến mức nào.

Mật vụ của CP9
Năm năm trước thời điểm hiện tại của câu chuyện, bốn thành viên của tổ chức bí mật CP9 đã trà trộn vào thành phố Water 7. Để thực thi nhiệm vụ đoại lấy bản thiết kế Pluton từ tay Iceburg – thị trưởng của Water 7 và cũng là học trò cũ của thợ đóng tàu huyền thoại, Tom – Lucci đăng ký làm thợ đóng tàu và thâm nhập vào Galley-La Company, trở thành thợ xẻ gỗ. Hai thành viên khác là Kaku và Kalifa cũng lần lượt trở thành thợ đóng tàu và thư ký riêng của Iceburg, trong khi thành viên cuối cùng Blueno làm việc tại một quán rượu. Nhận được sự tin tưởng và kính trọng của người dân trong thành phố, họ tìm cách tiếp cận đủ gần để có thể chiếm đoạt bản thiết kế Pluton Iceburg sở hữu, trong khi vẫn hoàn thành đầy đủ chức trách nghề nghiệp vỏ bọc của mình, như Lucci đã nhấn mạnh với Iceburg khi họ tự bộc lộ thân phận thực sự. Dù vậy, họ đã không biết rằng bốn năm trước thời điểm hiện tại, Iceburg đã chuyển bản thiết kế cho người học trò thứ hai của Tom, Cutty Flam, hay còn được biết đến dưới cái tên Franky.
Trường truyện CP9
Water 7 Arc
Galley-La Company
Trong lần đầu cập bến xưởng tàu, các thành viên băng Mũ Rơm gồm Luffy, Nami và Usopp đã bị chặn lại trước cửa bởi một trong những thợ thuyền ở đây. Người thợ đó là Kaku (Luffy gọi nhầm cậu ta thành Usopp do cái mũi dài đặc trưng của cả hai), cậu giải thích rằng chỉ có công nhân của xưởng được phép ra vào nơi này. Kaku sau đó nhận bức thư của Kokoro từ tay Mũ Rơm. Anh cho họ biết Iceburg là thị trởng của Water 7, cũng là chủ tịch Galley-la Company. Sau khi nghe về Going Merry, Kaku quyết định đích thân đi kiểm tra tình trạng của chiếc thuyền và rồi lập tức nhảy khỏi vách dựng đứng, khiến đám Luffy há hốc mồm vì kinh ngạc. Bởi ba người phải đợi Kaku quay trở về còn Iceburg lại rảnh rỗi không có gì để làm (ngoại trừ việc hủy toàn bộ các cuộc hẹn và lịch trình của mình), ông đề nghị đưa họ đi thăm quan một vòng Xưởng số một.

Trong lúc không đề phòng, người nhà anh em Franky đã ăn trộm vali tiền của họ, cũng lúc đó họ đụng độ Paulie, đang bị các chủ nợ rượt đuổi. Một cách tình cờ, Paulie đã giành lại vali cho ba người, dù rằng sau đó lập tức ôm chúng chuồn mất khi nghe nói ở bên trong đầy tiền. Paulie bị bạn đồng nghiệp của mình, Rob Lucci, xách tai lôi về và bị thú nuôi của Lucci là Hattori mắng mỏ vì tội trộm tiền. Iceburg nói rằng việc ngăn chặn Paulie phải do người của họ làm, nếu không Galley-la sẽ mất hết thế diện. Ông cũng tiếp tục giải thích về anh em Franky, nói rằng họ vừa là những tay dỡ thuyền chuyên nghiệp vừa kiêm nhiệm thợ săn tiền thưởng, cũng là là những kẻ thường xuyên gây rối tại Water 7. Nhóm của Luffy nói rằng trông bọn chúng trông không mạnh chút nào, tuy nhiên, Iceburg cảnh báo họ đừng nên coi thường bản thân Franky.
Rob Lucci kéo tai PaulieCùng lúc ấy, Rob Lucci đã đem được Paulie về tới Xưởng số một trong khi Hattori xin lỗi vì những sự cố xảy ra, đồng thời ra lệnh cho Paulie xin lỗi ba người họ. Paulie trả lại tiền cho Luffy và đòi hoa hồng, liền bị Lucci nện cho một búa vào đầu, còn Hattori tiếp tục xin lỗi và giải thích rằng Paulie vì nợ ngập mặt nên thường như vậy. Tức giận vì chuyện này, Paulie dùng dây thừng quăng Lucci, nhưng anh dễ dàng phá giải đòn tấn công này chỉ bằng năm đầu ngón tay cắm ngập xuống mặt đất. Chứng kiến cảnh đánh lộn như vậy khiến Nami kinh ngạc, nhưng Iceburg nói đó là chuyện thường của hai người họ. Hài hước thay, Luffy bảo với Paulie rằng kẻ địch thực sự của cậu phải là con bồ câu Hattori chứ, và mắng con bồ câu phải tự chiến đấu bằng thực lực của mình mới đúng. Nhưng con bồ câu không nói gì, và chỉ khi đậu trở lại lên vai chủ nhân, Hattori mới bắt đầu giới thiệu mình và Rob Lucci. Nami cuối cùng cũng nhận ra rằng Lucci là một nghệ nhân nói bụng, điều này đã khiến cả Luffy lẫn Usopp phải kinh ngạc. Paulie cho biết Lucci luôn nói chuyện thông qua con bồ câu, trước khi cậu ta nổi đóa với kiểu ăn mặc thiếu vải của Nami và Kalifa. Cánh cửa của Xưởng số một mở ra, Iceburg liền giải thích rằng Lucci, Paulie và Kaku, dù có hơi quái dị, nhưng đều là những Đốc công của xưởng.

Tại một nhà nghỉ, băng Mũ Rơm, ngoại trừ Nami, cùng ngồi với nhau trên nóc nhà. Sanji bước vào, hỏi họ tốn tiền thuê phòng trọ làm gì khi chẳng ai dùng cả. Sanji nói với Chopper rằng cậu sẽ tiếp tục tìm kiếm Robin, và Chopper quyết định đi cùng cậu. Khi đó, Nami xông vào với một tin động trời: Iceburg đã bị bắn. Cùng lúc ấy tại đại bản doanh của Galley-la, Iceburg nằm bất tỉnh trên giường trong khi bác sĩ nói với Rob Lucci và Kalifa rằng ông bị bắn tổng cộng năm phát đạn. Lulu giải thích với Kaku rằng các cửa đều không có dấu vết bị đột nhập hay mở ra, manh mối duy nhất là một chiếc mặt nạ thông thường. Bên ngoài đại bản doanh tràn ngập phóng viên và dân thường, Paulie phải khó khăn lắm mới thoát được đám đông để vào trong. Sau khi Iceberg tỉnh lại, ông tiết lộ rằng kẻ tấn công mình gồm hai người, một trong số đó là Nico Robin. Họ bàn thảo về Robin và kết luận rằng, bởi cô là một thành viên của băng Mũ Rơm, những người còn lại nhất định cũng có liên quan. Tilestone xông vào phòng của Iceburg và sau đó cho biết Luffy cùng Franky đang đánh nhau tại xưởng đóng tàu. Tất cả nhân viên của công ty, trừ Iceburg và Kalifa, lập tức tiến tới xưởng tàu để đối mặt với Luffy.

Tại xưởng đóng tàu, trận đánh của Luffy và Franky không ngừng phá hủy những gì xung quanh họ, khiến cho xưởng tàu rã thành từng mảnh. Nami, Mozu và Kiwi đứng một bên cổ vũ. Tuy vậy, các đốc công Xưởng số một Galley-La đã đến và can thiệp vào trận chiến, đánh bay cả Luffy lẫn Franky, và tỏ ra rất khó chịu với Franky. Rob Lucci tấn công Luffy, nhưng cậu không đánh trả.

Tại quán rượu của Blueno, Kokoro và Franky bắt đầu bàn luận về việc Iceburg bị ám sát, Kokoro cho rằng chính quyền, những kẻ đã theo dõi và dò xét Iceburg, đáng là kẻ bị tình nghi hơn nhóm hải tặc. Bà còn nhắc đến một tổ chức được gọi là CP9, mà Franky và Blueno nói rằng đó chỉ là lời đồn, và khẳng định rằng họ có tồn tại.

Tổ chức bí ẩn được tiết lộ
Tại quán rượu của Blueno, Franky đột nhiên phóng vọt ra khỏi quán, với Mozu và Kiwi theo sát phía sau. Blueno hoang mang tự hỏi chuyện gì đang diễn ra, trong khi Kokoro chỉ đơn giản nói rằng lũ ngốc nghĩ gì không ai hiểu được. Paulie và nhóm nhân viên Galley-La quyết định quay lại đại bản doanh, còn dân chúng ở bãi đóng tàu đều đang xôn xao về tin tức họ vừa nghe được, rằng băng Mũ Rơm là hung thủ ám sát Iceburg. Trở lại với đại bản doanh Galley-La, toàn bộ công nhân của công ty đứng gác bên ngoài trong khi năm đốc công tinh nhuệ tập trung bảo vệ phòng ngủ của Iceburg. Bên trong, Kalifa tò mò hỏi Iceburg, tại sao lại giữ tấm hình truy nã của Nico Robin trên tường phòng mình. Ông chỉ đáp rằng, bởi cô là một con ác quỷ.

Nico Robin, cùng với kẻ mang mặt nạ gấu đứng trên nóc một tòa nhà, trả lời chiếc Den Den Mushi rằng cả hai đều đã sẵn sàng. Một vụ nổ lớn bất thần xảy ra tại đại bản doanh Galley-La. Vụ nổ này đánh động tất cả những người ở trong phạm vi đó và gây ra hoảng sợ diện rộng, khiến Tilestone và Peeply Lulu phải rời vị trí của mình. Họ phát hiện một kẻ đột nhập trong lốt lính ngự lâm và lập tức đuổi theo. Kẻ tấn công sử dụng một cây roi gai để đào thoát lên nóc nhà, ở đó, hắn gặp thêm nhiều công nhân Galley-La hơn nữa. Robin và kẻ mang mặt nạ gấu cũng bị phát hiện xung quanh khu vực đó. Paulie được Iceburg gọi vào và giao cho một nhiệm vụ tuyệt mật: tới phòng chủ tịch giúp ông thu hồi một vật quan trọng.

Tại phòng chủ tịch, Paulie đụng độ hai kẻ mang mặt nạ tự giới thiệu bản thân là thành viên của Cipher Pol No.9 (CP9). Paulie bàng hoàng nói rằng nếu muốn tới đây chúng phải đụng độ với các công nhân Galley-La tập trung tại mỗi hành lang. Liền một trong hai kẻ đó để lộ ra bàn tay dính máu của mình, và nói rằng họ chẳng gặp gã thợ nào cả. Quả nhiên, trong hành lang, một cơ số nhân công nằm la liệt dưới sàn nhà, máu chảy lênh láng. Hai kẻ đeo mặt nạ bảo Paulie giao ra bản thảo cậu ta đang cầm trên tay, và cả tính mạng của cậu.

Tại một căn phòng khác, gã đeo mặt nạ gấu bảo Robin hãy đẩy mình vào tường, liền một cánh cửa mở ra từ bức tường và dẫn thẳng đến phòng ngủ của Iceburg, khiến ông phải kinh ngạc dù bản thân đang chờ đợi hai người này. Gã đeo mặt nạ gấu vừa giải thích công dụng Trái Ác quỷ của mình, trái Doa Doa no Mi, vừa bắn Iceburg đang ở trên giường. Điều này khiến Robin kinh ngạc, gã thản nhiên nói rằng “một đầu bếp tốt luôn kỹ càng trong khâu chuẩn bị”, do đó chặn mọi khả năng làm đổ vỡ kế hoạch là cần thiết. Gã xác nhận bản thân cùng đồng bọn là người của CP9, và giải thích lý do Iceburg không bị giết ngay đêm trước là nhằm mục đích đổ tội cho băng Mũ Rơm. Gã cho biết mục tiêu thực sự của CP9 là bản thiết kế, cũng đã đoán trước được Iceburg sẽ giao cho Paulie, vậy nên giờ người của CP9 đang giải quyết cậu ta. Ở ngoài phòng ngủ, khi Tilestone về tới nơi liền thấy Lucci và Kaku nằm bất động trong vũng máu, ngồi trên ghế của họ là gã mang mặt nạ gấu. Tilestone sau đó cũng bị hạ gục chỉ trong nháy mắt trước sự chứng kiến của những công nhân khác.


Paulie, dù toàn thân đầy máu, vẫn giữ chặt bản thiết kế trong tay. Vậy nhưng khi gục xuống sàn, Paulie nói với hai kẻ đeo mặt nạ rằng đó chỉ là đồ giả. Bị chấn động bởi tin này, hai kẻ đeo mặt nạ tiếp tục giữ im lặng khi Paulie nói rằng kế hoạch của chúng đã thất bại rồi, dù cậu không biết chúng là ai và đang tìm kiếm thứ gì. Hai kẻ đeo mặt nạ quyết định trừ khử Paulie vì cậu giờ đã dính quá sâu vào chuyện này, thế nhưng lại bị gián đoạn bởi Luffy bất thần phá tường xônng vào phòng. Luffy nhận ra tình trạng của Paulie trước khi để ý đến hai kẻ lạ mặt đang đứng ở đó, và chỉ vừa vặn thoát trong đường tơ kẽ tóc khi kẻ đeo mặt nạ đầu lâu phóng một cước đá bể bức tường có cậu đang tắc ở đó. Kinh ngạc vì sức mạnh của cú đá kia, Luffy lập tức bị kẻ đeo mặt nạ bò đánh ngã và ghim chặt xuống sàn, cùng với Paulie. Trước khi bỏ đi, chúng báo cho những kẻ còn lại tụ tập ở phòng ngủ của Iceburg, và đừng vội giết ông ta. Nghe được mệnh lệnh, tất cả thành viên của CP9 tại Water 7 cùng hướng về phía phòng ngủ, một trong số đó, kẻ đeo mặt nạ bò, cầm lên chiếc mũ chóp của Rob Lucci. Hattori cũng bay đến đậu trên vai kẻ đó, hắn liền bỏ mặt nạ ra và để lộ bản thân chính là Rob Lucci. Có vẻ như “Lucci” và “Kaku” đang gục ngoài cửa chỉ là kẻ thế thân được hóa trang cho giống hai người, khi kẻ đeo đầu lâu cũng tháo mặt nạ xuống cho thấy bản thân là Kaku. Lần lượt, Kalifa gỡ xuống chiếc mặt nạ lính ngự lâm của cô còn kẻ sử dụng trái Doa Doa no Mi lại là Blueno ở quán rượu. Iceburg bị sốc bởi sự thật rằng thân tín của mình là thành viên CP9, và Rob Lucci khuyên ông nên đưa ra bản thiết kế trước khi có thêm bất cứ nạn nhân nào khác.

Thân phận CP9 được bộc lộ
Rob Lucci nói với Iceburg về Cipher Pol và CP9. Anh nói rằng, lý do sự tồn tại của CP9 không được biết đến là bởi họ có nhiệm vụ tiêu diệt tất cả những kẻ không quy phục chính phủ, và tiếp tục tiết lộ về kế hoạch của chính phủ nhằm khôi phục các vũ khí cổ xưa nhân danh “công lý”. Khi Rob Lucci quyết định nêu lên giả thuyết mới của mình, Kaku được phái tới để kiểm tra mạch đập của Iceburg. Anh nhận định rằng, sẽ thật kỳ lạ nếu Iceburg không chuyển quyền sở hữu bản thiết kế thật cho ai đó sau khi bị tấn công lần đầu tiên, trừ khi ông đã làm chuyện đó từ trước. Trong bản thiết kế giả có chữ ký của ba người thuộc Tom’s Workers: Tom, Iceburg và Cutty Flam. Anh tiếp tục nói rằng, sai lầm của Iceburg là không nghĩ đến kẻ địch ở ngay sát bên mình, bởi vậy họ đã có cơ hội để điều tra về “Tom’s Workers”, dù rằng phải mất rất nhiều thời gian mới tra ra được Iceburg là một trong hai đệ tử của Tom, và người còn lại, Cutty Flam, được chứng thực đã chết từ tám năm trước. Tuy nhiên, vì ở ngay cạnh Iceburg, bốn người họ nhớ được rằng một năm sau khi họ tới Water 7, một người đàn ông đã tới gặp Iceburg với cái tên ấy, cũng là lần duy nhất kẻ đó tự xưng như vậy. Bởi Cutty Flam sau đó đã đổi tên thành Franky, tiếp tục sống tại Water 7, và là người có khả năng cao nhất đã nhận lại bản thiết kế từ tay Iceburg. Mạch đập của Iceburg tăng mạnh đã khẳng định rằng các suy đoán của Lucci đều là sự thực, Kaku xác nhận điều đó. Khi CP9 chuẩn bị kết liễu Iceburg và rời đi thì Luffy và Paulie, cùng với Zoro, Nami và Chopper xông vào phòng.

Paulie bàng hoàng khi chứng kiến khung cảnh trước mặt, với Iceburg nằm trên sàn còn những người bạn của cậu, Rob Lucci, Kalifa, Kaku và Blueno lại mặc trang phục của kẻ địch. Ngay khi Rob Lucci lên tiếng xác nhận bản thân là kẻ địch, Paulie liền xông vào tấn công họ. Tuy nhiên Rob Lucci hạ gục cậu ta chỉ với một ngón tay, sử dụng “Shigan” đâm ngập vào ngực cậu. Khi Lucci chuẩn bị kết liễu Paulie, Luffy sử dụng Gomu Gomu Gatling để tấn công anh, nhưng hoàn toàn vô tác dụng trước Tekkai của Lucci. Liền sau đó, anh sử dụng Shigan đâm vào cổ Luffy, và Luffy chỉ vừa vặn thoát chết nhờ năng lực của trái Gomu Gomu no Mi. Dù vậy, cậu cũng kéo được Paulie về chỗ mình. Luffy nói, cậu đã hứa với Paulie sẽ tiêu diệt những kẻ muốn giết Iceburg.


Lucci định ra tay giết hại PaulieBăng Mũ Rơm sau đó đòi Robin giải thích vì sao cô lại muốn rời thuyền. Cô nói rằng nếu cô còn ở với họ thì nguyện vọng của cô, nguyện vọng mà cô có thể hi sinh mọi thứ vì nó, sẽ không thể đạt được. Việc Robin tấn công Iceburg khi ông chen vào giữa cuộc nói chuyện của họ đã khiến các thành viên của băng Mũ Rơm bị chấn động. Chopper hét lên hỏi rằng cô thực sự đã là kẻ thù của họ rồi sao. Tuy vậy, trước khi cô có thể trả lời, Lucci thông báo rằng sau hai phút nữa, dinh thự này sẽ bị nhấn chìm trong biển lửa. Trông thấy Lucci cùng Robin rời đi, với Kalifa, Kaku và Blueno đoạn hậu, Luffy nói rằng cậu không bằng lòng để Robin đi như vậy, các thành viên khác của băng Mũ Rơm cũng ở tư thế sẵn sàng tấn công. Tuy vậy, Zoro bại dưới tay Kaku còn Luffy bị Rob Lucci quăng đập vào tường khi Robin thoát đi bằng lối cửa sổ. Rob Lucci nói rằng, các thành viên CP9 từ nhỏ đã trải qua vô vàn huấn luyện để khiến cơ thể mình trở thành vũ khí đắc lực nhất, vượt qua khả năng giới hạn của con người và luyện thành Rokushiki . Họ đã trải qua những nhiệm vụ cực kỳ nguy hiểm, trui rèn nên khả năng chiến đấu mạnh mẽ phi thường. Anh nhấn mạnh rằng, cách biệt thực lực cận chiến của băng Mũ Rơm với CP9 là quá lớn.

Kalifa báo với Lucci đã tới lúc căn biệt thự phát hỏa, anh liền bảo với băng Mũ Rơm rằng sẽ cho họ thấy một điều thú vị. Liền sau đó, sự biến đổi của anh đã khiến tất cả phải kinh hoàng.

Những người có mặt trong phòng ngủ của Iceburg lúc đó đều hoảng sợ nhìn Rob Lucci từ từ biến đổi. Sử dụng năng lực của trái Neko Neko no Mi, Dạng: Báo gấm khiến cho thân thể trở nên cao lớn đồ sộ như một tòa tháp trước mặt họ. Lucci nói, trong mọi loại Trái Ác quỷ, hệ Zoan có khả năng vượt trội trong việc giúp người dùng tăng cường sức mạnh thể chất; tập luyện càng nhiều sẽ càng trở nên mạnh mẽ. Khi Kalifa thông báo về một đội thợ đóng tàu khác đang tiến về phía phòng ngủ, Lucci liền phá hủy toàn bộ tầng lầu phía trên họ, chỉ với một cú đá, xóa sổ những kẻ tới cứu viện. Paulie lao tới đỡ Iceburg dậy và tính đưa ông rời khỏi đây; tuy nhiên, CP9 đã đứng chặn trước mặt họ. Paulie đau đớn nói rằng cậu đã từng nghĩ họ là bạn bè. Lucci ngừng một giây, nhưng liền đáp chỉ mình cậu nghĩ vậy và vươn móng vồ xuống hai người. Ngay trước khi Lucci tấn công hai người họ, Luffy đã đánh trúng một đòn vào Lucci lúc anh không sử dụng Tekkai. Rob Lucci, với móng vuốt sắc nhọn của loài báo, chọc thủng người Luffy và ném cậu bay xa khỏi tòa dinh thự. Zoro liền xông vào tấn công, vậy nhưng anh cũng chịu chung số phận với Luffy, bị đá văng ra và đáp xuống biển. Các thành viên CP9 sau đó đứng trên một nóc nhà kế bên, nhìn đại bản doanh Galley-La bị biển lửa nuốt gọn, và Rob Lucci nói rằng giờ sẽ không còn ai biết sự thật nữa.


CP9 thiêu hủy đại bản doanh Galley-LaSau khi hủy đi đại bản doanh Galley-La, CP9 liền lao đi tìm kiếm Franky. Họ thấy một đám thành viên của anh em nhà Franky ở dưới đường, hò hét đòi tìm Luffy. Rob Lucci, lúc này đã đeo mặt nạ để che giấu thân phận, hỏi họ Franky đang ở đâu, tuy nhiên họ không trả lời mà lại nói sẽ dạy anh một bài học. Khi ấy, Franky và Usopp đang ở trụ sở cũ của Tom’s Workers. Chuông cửa reo, Mozu ra mở cửa liền bị đánh bay vào trong, còn Kiwi ngay sau đó cũng bị Kalifa đánh ngã trước ánh mắt kinh ngạc của Franky và Usopp. Trông thấy vậy khiến Franky nổi giận lao vào tấn công, nhưng anh bị chặn lại bởi Blueno và suýt nữa đã bị giết nếu không có Lucci can thiệp, đá văng anh vào góc tường. Usopp kinh hoàng nhận ra những kẻ tấn công là thợ đóng tàu của Galley-La cậu đã gặp hôm trước.


CP9 tìm tới chỗ của FrankyFranky, vừa tức giận vừa hoang mang không hiểu vì sao bốn người kia lại tấn công mình, liền hỏi họ làm cách nào tìm ra nơi này. Rob Lucci tiết lộ thân phận thực của mình, và Franky còn kinh ngạc hơn nữa khi nghe tên thật của anh bị gọi ra. Tuy nhiên, anh cố tỏ ra bình tĩnh và hỏi bốn người tình trạng của Iceburg hiện giờ ra sao, để rồi nhận được câu trả lời rằng ông đã bị giết, và giờ họ, CP9, yêu cầu anh giao nộp bản thiết kế Pluton. Franky lao vào tấn công Lucci và bị đánh văng lần thứ hai. Trước sức mạnh kinh người của Lucci, bức tường Franky tông vào đổ sập và để lộ ra một căn phòng khác. CP9 không hề biết đến sự hiện diện của căn phòng này, liền tiến vào trong lục soát và tìm thấy các bảng tên đề “Cutty Flam”, “Iceburg” và “Tom”. Franky bảo họ không được đụng tới căn phòng này, bởi vì đây là nơi anh ta lớn lên, nơi những thợ đóng tàu số một thế giới đã từng sống. Trong căn phòng có đặt một tấm ảnh cũ của các thành viên Tom’s Workers trước kia.

Kalifa trói Franky bằng roi gai, còn Usopp ở một bên hoảng sợ không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Lucci nói họ có bằng chứng cho thấy “Cutty Flam” đã từng phạm tội, như Tom trước kia. Nghe vậy, Franky nghiến răng đáp trả rằng Tom không phải tội phạm. Nhớ lại những gì Tom đã nói với mình, Franky hỏi CP9, họ thực sự hiểu Water 7 được bao nhiêu. Rob Lucci trả lời rằng “Tom” mà họ được biết là một thợ đóng tàu giỏi, nhưng cũng là một người cá bạo lực có sức mạnh rất lớn. Dù vậy, Franky nói rằng anh không quan tâm đến Chính Phủ Thế Giới và cũng sẽ không hé miệng một lời nào. Lucci tiếp tục nói rằng, dù đã gây tổn hại cho nhiều người, tội lỗi của Franky vốn đã được xóa bỏ bởi anh được xác nhận đã chết; tuy vậy, Franky vẫn sẽ bị áp giải về Enies Lobby như một tên tội phạm. Blueno lấy ra một chiếc Den Den Mushi và đưa cho Lucci để kết nối với Spandam, chỉ huy của CP9 và cũng là kẻ đã bắt giữ Tom trước kia.

Trên đường tới Enies Lobby
Rob Lucci cho phép chuyến tàu khởi hành sớm hơn dự định; anh nói rằng bản thân không có chút tiếc nuối nào khi phải rời khỏi Water 7. Sanji bám được vào khoang cuối của đoàn tàu, cậu bị bất ngờ bởi số lượng đông đảo nhân viên có mặt ở đây; tuy vậy, Sanji hoàn toàn không để tâm đến chuyện tất cả bọn họ đều đang chĩa súng vào mình. Sau khi chứng kiến cú đá của Sanji, họ nhận ra cậu không phải một kẻ đột nhập tầm thường và quyết định báo cho Rob Lucci, tuy nhiên, một thành viên của CP6 là Jerry đã ngăn họ lại. CP9 chỉ được thông báo về vụ đột kích này khi hai toa cuối đã bị cắt đứt khỏi đoàn tàu, còn nhóm bảo vệ ở toa thứ năm cũng bị đánh bại một cách dễ dàng. Lúc này, với Nico Robin ở toa đầu của đoàn tàu, giữa cô và Sanji chỉ còn lại CP9 và Wanze. Họ cũng được cho biết nhân dạng của kẻ đột nhập, và kết luận rằng điều duy nhất họ phải làm là áp giải cả Franky và Nico Robin về Enies Lobby, không cần biết kẻ đột nhập là ai. Bởi giải thoát Robin là điều không thể, họ quyết định tập trung vào việc bắt giữ Franky.

Ở trên nóc đoàn tàu, Franky suýt rớt khỏi đoàn tàu trước thương tích Nero gây ra khi tấn công vào điểm yếu của anh. Ngay lúc hắn vừa bắt đầu móc mỉa Franky đang bám vào cạnh tàu, hắn lại bị anh lừa khóa chặt tay chân xuống nóc tàu, và rồi cú đấm kết liễu của Franky đánh thủng nóc tàu, khiến cả hai lọt vào trong khoang. Tại đó anh gặp Sanji cũng vừa kết thúc trận chiến của mình, và cả CP9 giờ đã đứng trước mặt họ. Rob Lucci hỏi Kaku về Nero, anh được cho biết kẻ bại trận trước mặt mình là thành viên mới của CP9 và biết dùng bốn dạng Rokushiki. Lucci cho hắn ba giây trước khi ra tay xử hắn, đánh hắn văng xuống biển. Anh bảo Kalifa báo cáo lại rằng “kẻ mới đến quá yếu, hoàn toàn vô dụng.”


Lucci xử thành viên mới, Nero, vì tội quá yếuLucci nói, cố gắng giải cứu Robin là hoàn toàn vô dụng, và cũng tiết lộ sự thật đằng sau lệnh truy nã với số tiền thưởng cao ngất đặt lên đầu cô từ khi cô còn là một đứa trẻ. Đó là bởi cô là người duy nhất có khả năng đánh thức thứ vũ khí cổ xưa cực kỳ nguy hiểm. Ngay lúc Sanji nổi giận tấn công Lucci, Robin bước vào khoang tàu cùng với Usopp. Sanji cố gắng thuyết phục Robin trốn thoát cùng họ, thế nhưng Robin đáp lại bằng cách tấn công Usopp. Usopp dùng bom khói che mắt CP9 và buộc Robin theo mình, Franky liền cắt đứt liên kết của khoang tàu để trốn thoát, nhưng ngay lập tức khoang tàu bị ngọn roi của Kalifa kéo lại. Blueno dùng sức mạnh Trái Ác quỷ của mình để tấn công Sanji, hạ gục Usopp và bắt Robin về lại. Usopp cố gắng nói với Robin rằng cô không thể rời băng nếu không có sự đồng ý của thuyền trưởng, cũng nói cô phải có niềm tin vào Luffy. Blueno nói, cố gắng của họ vô dụng thôi, Robin sẽ không phá lời hứa của mình, bởi trước kia cô đã từng chứng kiến uy lực của Buster Call phá hủy quê hương cô. Đoàn tàu Puffing Tom tiếp tục mang Robin và Franky tiến về phía trước, và Enies Lobby dần hiện ra trước mắt họ.

Enies Lobby Arc

Trở về Enies Lobby

Nhóm của Lucci về đến Enies LobbyBên trong Enies Lobby, Spandam tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên trong suốt năm năm, tất cả các thành viên CP9 đều tụ họp đông đủ về một chỗ, và rằng nhóm của Lucci sẽ mang về một món quà lớn cho họ. Bên cạnh đó, hắn bắt đầu la mắng ba thành viên còn lại về việc họ đã giết nhiều hơn số người quy định. Khi băng Mũ Rơm cùng các thành viên Galley-La và anh em nhà Franky bắt đầu tấn công Enies Lobby, một gã hải quân báo lại cho Spandam về mức độ thiệt hại nhưng lại bị đánh ngã trước khi kịp nói hết câu, khiến Spandam tưởng rằng số thương vong chỉ có năm người, chứ không phải năm trăm người như thực tế. Cũng cùng lúc ấy, hắn được thông báo rằng các thành viên còn lại của CP9 đã về đến.

CP9 cuối cùng cũng tụ tập lại đông đủ, và Rob Lucci xác nhận rằng cả Cutty Flam và Nico Robin đều đã bị bắt giữ. Ngay sau khi gặp mặt, Lucci và Jabra liền tỏ thái độ thù địch với nhau trong khi Kaku và Kumadori khuyên họ bình tĩnh, và rằng sau năm năm không gặp họ nên tay bắt mặt mừng mới phải. Đột nhiên bốn thành viên mới trở lại của CP9 tấn công Fukurou, nhưng sau đó hành động này được làm sáng tỏ rằng Fukurou có thể đánh giá sức mạnh của họ qua chỉ số Dokiri và xếp hạng sức mạnh của toàn CP9. Cuộc họp mặt cảm động của họ càng lúc càng giống một màn tấu hài, Spandam liền cắt ngang câu chuyện phiếm của họ và đưa ra một cái hòm nhỏ, bên trong có đựng hai Trái Ác quỷ, phần thưởng của CP9 trong việc thành công bắt giữ Robin và Franky. Hai người họ sau đó bị áp giải vào phòng. Khi nghe Spandam nhục mạ Tom, Franky xông tới ngoạm đầu hắn và bị Kumadori đánh văng trước mặt Robin. Sau khi đánh đập Robin, Spandam yêu cầu cô phải bị xích lại. Hắn cũng ra lệnh áp giải Franky tới nhà tù Impel Down và Robin sẽ được đưa đến Đại bản doanh Hải quân.

Vẫn không nhận ra bản thân đã để kênh Den Den Mushi khiến cho báo cáo thiệt hại không truyền tới được, Spandam lệnh cho CP9 trở về phòng nghỉ ngơi, nói rằng công lao của họ sẽ được chính phủ ghi nhận và rằng hắn sẽ tổ chức tiệc mừng trên đường trở về trụ sở. Rob Lucci liền nói với Spandam rằng anh không hứng thú với tiệc tùng, cũng không quan tâm đến cấp bậc hay chức vụ gì cả. Lucci nói, chính nghĩa của họ tồn tại vì Chính Phủ Thế Giới, trách nhiệm của họ là hoàn thành nhiệm vụ một cách tuyệt đối. Dù Chính Phủ Thế Giới công nhận Spandam là chỉ huy của CP9, nhưng Rob Lucci nói anh không nhất thiết phải nghe theo lý tưởng hay đường lối của Spandam. Spandam liền hỏi, thực chất anh muốn gì. Lucci, trong lốt người báo của mình đáp rằng, anh muốn máu đổ, và chỉ cần anh ở đây, chết chóc cũng là chính nghĩa.


Vẻ khát máu của Lucci khi trả lời SpandamKhi Rob Lucci và những thành viên khác rời đi để trở về phòng mình, Spandam rùng mình nghĩ đến Lucci đã khiến hắn cảm thấy ớn lạnh ra sao, quả nhiên đây là nhóm sát thủ duy nhất của Chính Phủ. Với những thành viên đầy tiềm lực như vậy, Spandam cảm thấy bản thân hiện tại không thể thua bất cứ ai.

Tại Tháp Công Lý, trước khi các thành viên CP9 trở về phòng mình, Spandam đưa cho Kalifa và Kaku mỗi người một Trái Ác quỷ. Tất cả đều trở nên hào hứng với công dụng chưa được biết đến của của hai trái này. Trong phòng của Lucci, Kaku nói, thật khó tin rằng những Trái Ác quỷ này lại tồn tại trên trái đất, và cậu cảm thấy một thứ năng lực kỳ lạ tản ra từ những trái này, thu hút cậu. Kaku cũng nói, hai trái này đều không có trong bác khoa toàn thư của cậu. Kalifa đáp lại rằng chuyện đó cũng không có gì lạ, chỉ cần biết được năng lực của nó là sẽ biết hai trái này thuộc loại nào, nhưng đó là năng lực gì thì hoàn toàn phụ thuộc vào may mắn. Cô còn nói, sẽ thật kinh khủng nếu dính phải thứ năng lực quái dị gì, bởi vậy cũng đồng nghĩa với việc họ mất đi khả năng bơi lội. Lucci, thoải mái ngồi trên ghế bành với ly rượu trong tay, liền nói với hai người họ rằng, dù là năng lực gì đi chăng nữa, cách họ sử dụng chúng mới quyết định sức mạnh của bản thân, cũng nói thêm rằng khả năng sức mạnh của họ bị suy yếu do Trái Ác quỷ là rất thấp. Lucci nói có những người dành cả đời không tìm nổi một Trái Ác quỷ, thêm vào đó mất đi khả năng bơi lội cũng không phiền phức vì nhiều, và bảo họ ăn liền đi. Mặc cho sự can gián có chủ đích của Jabra, Kaku và Kalifa vẫn ăn Trái Ác quỷ đó. Lucci hài lòng bảo họ hãy đợi và trải nghiệm thứ sức mạnh mới này.


Trong phòng mình, Lucci dụ Kaku và Kalifa ăn Trái Ác quỷCùng với các thành viên còn lại của CP9, Lucci chứng kiến băng Mũ Rơm tiến tới và thách thức họ cùng chính phủ, cảm giác hưng phấn sôi sục lên trong anh. Ngược lại, Spandam lập tức kéo Robin hướng về Cánh Cổng Công Lý. Trước khi rời khỏi, hắn nói với CP9 rằng họ có toàn quyền xé xác những kẻ xâm nhập, và bảo Lucci đi theo bảo vệ mình.

CP9 vs. Băng Mũ Rơm
Spandam, Lucci và Robin bước xuống đường cầu thang xoắn, vừa đi Spandam vừa móc mỉa Robin. Hắn nói với cô rằng sẽ chẳng có ai tới cứu cô đâu, bởi vì bọn họ thậm chí còn không biết đường tới Cánh Cổng Công Lý. Ngay lúc ấy, một tiếng động lớn vang lên. Spandam nói với Lucci hắn vừa nghe tiếng động gì đó, tự hỏi không biết có phải hắn tưởng tượng ra không. Lucci nói rằng, có thể đó là tiếng động của lũ hải tặc phá cửa đường hầm. Spandam chết đứng, hắn cãi rằng cánh cổng làm bằng sắt cơ mà, còn nữa, làm sao hải tặc biết đường tới cánh cổng được. Lucci bảo hắn anh nhớ rằng khi nãy một con nhóc đã bám theo họ, có thể nó đã chỉ đường. Spandam nổi khùng hỏi vì sao Lucci không giết con bé đó đi, anh chỉ khủng khỉnh đáp rằng mình chưa từng nhận được lệnh phải làm vậy. Spandam tức giận gào lên với Lucci, bảo anh phải biết tự quyết định mấy chuyện đó chứ, hỏi vậy giờ có kẻ đang tiến đến đây sao. Hắn liền lôi Robin đi nhanh hơn, mắng mỏ cô không theo kịp bước chân của hắn. Hắn gào vào mặt cô, lệnh cho cô không được dừng lại và bảo Rob Lucci lôi cô đi, nếu cần thì cứ nắm tóc mà kéo. Robin quay đầu nhìn về phía đường hầm tối đen, cô vừa mới nghe thấy giọng của ai đó. Lucci bước tới nắm lấy cánh tay Robin, nói rằng cô được lệnh phải bước tiếp. Spandam thấy vậy liền cười chế nhạo cô, hỏi rằng cô thực sự nghĩ đám bạn kia sẽ tới cứu cô sao. Hắn nói với Robin rằng âm thanh cô vừa nghe chỉ là tưởng tượng thôi, băng Mũ Rơm không có cách nào để tới được đây cả. Giờ họ đã gần tới Cây Cầu Chống Cự (Bridge of Hesistation), và bên kia cầu chính là Cánh Cổng Công Lý. Tới đó rồi, mọi hi vọng của cô sẽ hoàn toàn biến mất. Liền sau đó, cả ba người cùng nghe thấy giọng Luffy gọi lớn tên Robin. Cô mừng rỡ cười, còn Spandam hoảng sợ hỏi Lucci tiếng gọi vừa rồi là thứ gì. Lucci bảo Spandam hãy đưa Robin đi trước đi, còn bản thân anh dừng lại, đứng chặn trước cánh cổng, chờ đợi trận chiến sắp tới với một sự hưng phấn đáng sợ.

Luffy đuổi theo Lucci và lao vào trận tái đấu với anh, một trận chiến nảy lửa và dữ dội. Lucci vẫn nắm lợi thế áp đảo khi không một đòn tấn công nào của Luffy có thể phá vỡ được sự phòng ngự tuyệt đối của anh, và còn đáp trả với sức mạnh gấp đôi. Nghe thấy lời cảnh báo của Robin về Buster Call, Luffy cố thoát khỏi Lucci để tới chỗ cô, nhưng sự phản công dữ dội của Lucci đã đánh bật cậu khỏi cánh cổng, cũng buộc cậu phải tiếp tục chiến đấu. Luffy sau đó được Franky tiếp sức, nhưng kể cả hai người hợp lực tấn công vẫn bị sức mạnh khủng khiếp của Lucci áp đảo.


Trận đấu nảy lửa của Luffy và LucciLuffy không thể đả thương Lucci, ngược lại, cậu bị đòn Shigan của anh tấn công tới tấp. Franky tấn công Lucci bằng đòn anh đã dùng để hạ gục Fukurou nhưng vô hiệu, bởi Tekkai của Lucci mạnh gấp năm lần. Nhưng khi Luffy sử dụng Gear Second, cậu liền đánh bật được Lucci, buộc anh phải sử dụng năng lực Trái Ác quỷ để chiến đấu. Luffy cầm chân Lucci giúp Franky có cơ hội rời khỏi trận chiến và tới chỗ Robin. Tuy nhiên, Lucci vẫn nắm lợi thế khi Gear Second của Luffy không giữ được lâu.

Tại thời điểm này, Lucci sử dụng Rankyaku phá nát bức tường, nhấn chìm đường ngầm dưới lòng biển nơi các thành viên của băng Mũ Rơm đang tiến tới chỗ họ. Anh cười châm chọc, hỏi Luffy rằng liệu cậu sẽ tiếp tục chiến đấu với anh, hay tới cứu bạn bè mình. Sau câu hỏi đó, Lucci liền thoát lên tầng trên nơi mực nước biển không chạm tới, và Luffy bám sát theo anh. Luffy nói, cậu sẽ không rời mắt khỏi anh. Nếu cậu không đánh gục được anh, cậu sẽ không thể bảo vệ được bất cứ người bạn nào của mình. Trận chiến tiếp tục với lợi thế nghiêng hẳn về phía Lucci khi anh dễ dàng đánh bật được tất cả các đòn tấn công của Luffy, và còn đánh cậu tơi tả tới mức cậu gần như không đứng nổi nữa.

Rob Lucci tin rằng Luffy đã cạn lực sau khi sử dụng Gear Second, và nhắc lại rằng cậu cũng chỉ như những tên hải tặc khác, hoàn toàn vô dụng trước anh. Đáp lại, Luffy cười và nói rằng cậu sẽ cho anh thấy một kỹ thuật khác nữa của mình. Cậu khởi động Gear Third với Hone Fusen, khiến cho cánh tay trái của mình mang sức mạnh của một người khổng lồ. Rob Lucci, chứng kiến đòn tấn công của cậu, nói rằng nếu cậu định dọa người bằng chiêu thức màu mè đó, anh chỉ việc chặn đứng nó lại và sử dụng “Tekkai” để đón trực diện đòn tấn công của Luffy, Gomu Gomu no Gigant Pistol. Tuy nhiên Tekkai của anh đã không chặn nổi đòn tấn công này, thay vào đó lại bị đả thương nghiêm trọng, khiến anh gần như mất ý thức và suýt rơi xuống biển.


Gomu Gomu no Gigant Pistol của Luffy đánh bay LucciĐòn tấn công của Luffy, sử dụng sức mạnh khổng lồ của Gear Third, đấm thủng bức tường đá kiên cố và đánh bay Lucci vào một tàu chiến hải quân được triệu đến bởi Buster Call, chủ đích để anh không rơi xuống biển. Trận chiến của hai người sau đó diễn ra trên tàu chiến hải quân, tại đây Lucci sử dụng Tobu Shigan Bachi để tấn công Luffy. Anh phân tích được rằng khi sử dụng Gear Third, sức mạnh của Luffy tăng lên nhưng đồng thời tốc độ cũng giảm đi, liền lợi dụng điều đó để chiếm ưu thế về tốc độ. Một đòn Rankyaku Gaichou của Lucci đã cắt xuyên qua khung thép của con tàu và gây ra một vụ nổ lớn. Trận chiến của hai người khiến tàu chiến hải quân rã ra từng mảnh.

Luffy may mắn tránh được đòn Rankyaku mạnh nhất này của Rob Lucci; nếu dính phải đòn này, hẳn cậu sẽ bị xẻ làm hai nửa. Trong lúc ấy, chỉ huy tàu chiến hải quân hạ lệnh cho các tàu còn lại phá hủy con tàu có hai người đang ở trên, nói rằng Rob Lucci chắc chắn sẽ thoát được thôi. Luffy phải dùng đến Gear Third để thoát khỏi con tàu, bay trở về Tháp Công Lý, và cùng lúc đó Gear Third của cậu bị triệt tiêu. Rob Lucci, vừa sử dụng Geppou đứng trên không trung vừa nói rằng, không cần biết cậu nghiêm túc hay đùa giỡn, sự thật rằng cậu sống sót được khiến anh hứng thú – và, nếu cậu bỏ mạng chỉ vì một đòn công phá như vậy thì thật đáng chán. Sau đó anh sử dụng Kamisori để tiếp cận Luffy và đả thương cậu lần nữa. Khi Luffy bị đánh gục và đang phải chịu hậu chứng của Gear Third, Rob Lucci nói rằng Gear Third là một kỹ thuật rất không ổn định, và để có được sức mạnh, Luffy sẽ phải chịu phản chấn của nó.

Sử dụng Seimei Kikan: Kami-e Bushin, Lucci khiến cho cơ thể trong dạng người báo của mình nhỏ và gọn hơn, và rồi sử dụng Shigan tấn công Luffy, đánh bay cậu vào bức tường và phá hủy một phần của nó. Lucci định nói rằng mấy đòn tấn công ngu ngốc của cậu đều vô hiệu thôi, nhưng liền sau đó anh bị ngắt lời bởi cú đấm của Luffy. Cú đấm này đã chọc giận Lucci, anh đánh cậu vào sâu trong tường hơn nữa và khiến Luffy dính tắc ở trên tường. Lucci nói, thật không may, nhưng ở dạng này thì Luffy chỉ có con đường chết. Để nhanh chóng kết thúc trận đấu, Rob Lucci sử dụng Shigan Madara để tấn công Luffy, và nếu cơ thể Luffy không trở lại bình thường cậu sẽ chết chắc. Nhưng ngay lúc ấy, Lucci đột nhiên khuỵu xuống, anh nhận ra rằng cơ thể mình bắt đầu bị thương tích nhận từ Gear Third phá hủy.


Tác động của thương tích bắt đầu ảnh hưởng tới LucciNhận thấy Luffy đang kích hoạt Gear Second, Lucci hỏi rằng cậu muốn chết vì kiệt sức hay sao. Luffy đáp rằng, không cần biết chuyện gì sẽ xảy ra, cậu phải hạ gục anh ngay tại đây. Sử dụng Gear Second, Luffy dễ dàng chiếm ưu thế và đả thương Lucci. Rob Lucci sau đó, sử dụng Soru để tiếp cận trực diện với Luffy, nói rằng sẽ cho cậu thấy chiêu thức mạnh nhất của người đã hoàn toàn làm chủ được Rokushiki, cũng là lá bài chủ của anh. Đòn đánh tối cường của Rokushiki, Rokuougan, đã khiến Luffy bị trọng thương và đưa trận chiến về lại thế cân bằng. Luffy nói rằng Rokuougan có tác dụng giống như Impact Dial với lực sát thương cao gấp nhiều lần. Rob Lucci, trong dạng người báo Seimei Kikan của mình, định kết liễu Luffy với đòn Rankyaku Gaichou. Luffy vẫn tiếp tục cầm cự chiến đấu được, nhưng Rob Lucci nói Gear Second của cậu đã bắt đầu mất tác dụng, và châm chọc rằng việc cậu còn sống rời khỏi Enies Lobby cuối cùng vẫn là không thể. Lucci tiếp tục nói, rằng dù cho hòn đảo này có bị đánh chìm, anh cũng sẽ đuổi theo và truy lùng Nico Robin tới cùng trời cuối đất. Dù là cô hay bất cứ ai, nếu ngáng đường Chính Phủ Thế Giới, anh cũng sẽ xóa sổ toàn bộ, nhân danh “Chính nghĩa hắc ám”. Luffy sử dụng nắm đấm của mình để chống lại những đòn Rankyaku liên tiếp của Lucci, và đáp rằng họ tới đây để giải thoát Robin khỏi điều đó.


Saidairin RokuouganTuy nhiên, trúng đòn Rokuougan lần hai đã khiến Luffy ngã gục, gần như không thể gượng dậy được nữa nếu không nhờ có sự xuất hiện của Usopp đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu. Sau khi đánh bại Luffy, Rob Lucci định tấn công những thành viên còn lại, nhưng Luffy đã đứng dậy trở lại trước mắt anh, chuẩn bị cho cú công kích cuối cùng của cậu. Lucci cũng hủy bỏ Seimei Kikan và quay lại với dạng người báo nguyên bản để đạt được sức mạnh lớn nhất. Với thương tích nghiêm trọng của cả hai, đây sẽ là đợt tấn công quyết định. Lucci sử dụng Shigan Madara tấn công Luffy, và còn tính dùng lại Rokuougan một lần nữa. Luffy dùng nắm đấm đỡ toàn bộ Shigan của Lucci, và trong trạng thái Gear Second cậu cố tránh xa khỏi tầm tấn công của Lucci, nói rằng cậu sẽ không để dính đòn đó thêm một lần nào nữa, thế nhưng Lucci đã dùng đuôi báo ngăn cậu thoát khỏi tay mình. Quyết tâm dứt điểm trận chiến này, Lucci dồn toàn lực vào đòn đánh mạnh nhất của mình – Saidairin Rokuoukan.
Rob Lucci bại trậnĐòn này cũng rút cạn lực tấn công của Lucci, anh quay lưng đi, thế nhưng liền kinh ngạc khi nhận ra Luffy vẫn đứng vững sau lưng mình. Anh lập tức quay lại để vừa vặn thấy được đòn tấn công của Luffy, Gomu Gomu no Jet Gatling, chứa đựng tất cả đau đớn mà Lucci đã gây ra cho Robin và bạn bè cậu, dồn lại trong một đòn với sức công phá khủng khiếp. Rob Lucci cố dồn lực vào Tekkai để phòng thủ, nhưng thật không may, Tekkai của anh đã không còn đủ chặn lại đòn thế này nữa. Đòn này của Luffy đã đánh quật Lucci, thổi bay bức tường gạch sau lưng anh, và Rob Lucci bất tỉnh gục ngã trên sàn nhà, hoàn toàn bị đánh bại.

Báo cáo độc lập của CP9

Giữa khung cảnh hoang tàn của Enies Lobby, Blueno xuất hiện trở lại bằng năng lực Trái Ác quỷ của mình, Cửa Không khí, mang theo Lucci trên vai. Kalifa và Fukurou cũng xuất hiện sau lưng Blueno. Do chịu những thương tích trí mạng từ trận đánh với Luffy, Lucci rơi vào hôn mê sâu không tỉnh lại. CP9 thậm chí không thể quay về cầu viện chính quyền, bởi Spandam đã bán đứng họ và còn cho người lùng bắt họ về để hắn có thể đổ tội thất bại lên đầu họ.

Theo từng bước của CP9 trên đường ray Tàu Biển, Lucci được Kumadori mang trên tay trong tình trạng nguy kịch và cần được điều trị ngay lập tức. Họ tới thị trấn St. Poplar trong cơn mưa tầm tã, tại đây các thành viên còn lại của CP9 đều cố gắng hết sức để kiếm tiền điều trị cho Lucci bằng mọi cách, như biểu diễn mãi nghệ hay tẩy rửa đường phố. Họ gom đủ tiền chữa trị cho Lucci, và sau nhiều ngày ở bệnh viện, Lucci cuối cùng đã tỉnh lại. Một điều thú vị là, dù cho Lucci mang danh của một tên sát thủ máu lạnh và hung tàn, tất cả các thành viên còn lại của CP9 (ngoại trừ Spandam) đều thực lòng quan tâm đến anh. Điều này được chứng minh qua những cố gắng không ngừng của họ để có thể cứu sống anh, và qua sự vui mừng khi thấy anh khỏe lại. Họ thậm chí còn mở tiệc ăn mừng Lucci được xuất viện. Chúng ta còn có thể thấy được Lucci, lần đầu tiên trong suốt quãng đời được tiết lộ, tỏ ra biết ơn người khác khi anh bắt tay các bác sĩ đã chữa trị cho mình. Sau đó anh được thấy cùng ngồi với các thành viên CP9 và cùng chơi bowling.


Chính nghĩa quá đà của Lucci Khi băng hải tặc Candy tới cướp bóc St. Poplar, Lucci cùng với cách thành viên còn lại của CP9 đã tấn công băng hải tặc để bảo vệ thành phố. Bằng một cú đá, Lucci hạ gục gã thuyền trưởng trong khi các thành viên khác xử lý lũ tay chân trên thuyền. Họ vốn sẽ là anh hùng của thành phố, tuy nhiên khi Lucci bắt đầu ra tay quá đà và tính đạp vỡ sọ gã thuyền trưởng, những người dân chứng kiến bắt đầu trở nên hoảng sợ. Điều đó khiến CP9 hiểu rằng họ không thể ở lại hòn đảo này thêm nữa. Khi họ tiến về hải cảng chuẩn bị rời đi, một cô bé đã tặng Kalifa đóa hoa của lòng biết ơn, để cảm ơn họ đã giúp đỡ mọi người.
CP9 rời khỏi quê hương
Rời khỏi St. Poplar trên con tàu của băng hải tặc Candy, cuối cùng CP9 dừng chân tại hòn đảo có khu rừng rậm rạp nơi họ được huấn luyện từ nhỏ. Họ quyết định trông nom chỉ dạy thế hệ kế tiếp của CP9. Khi Đại tá Very Good tới để bắt CP9, họ đã sừng sững hiện ra trong một khung cảnh dị thường, lột tả hình dáng quái thú đặc trưng, và bảo vệ quê hương với sức mạnh vượt trội của họ.

CP9 lao vào trận chiến, và dĩ nhiên, dễ dàng nghiền nát đội hải quân của Very Good. Thông qua một chiếc Den Den Mushi, Lucci liên lạc với Spandam đang nằm bẹp trên giường, và tuyên bố sẽ tới tìm hắn sớm thôi. Với một lời như vậy, CP9 rời khỏi quê hương của mình và giong buồm ra khơi.
Ngoài lề
Sự khác biệt giữa Anime và Manga
“Chúng là tội phạm, vậy nên tôi xử tử chúng nhân danh chính nghĩa... Là một chiến binh, yếu đuối là một tội lỗi. Chúng đã đầu hàng cái ác, còn gây khủng hoảng cho quốc gia. Loại chiến binh đó không đáng được tồn tại. Vậy nên chúng phải chết.”
- Quan điểm của Lucci về chính nghĩa, như được giải thích trong anime -
Lucci mười ba tuổi trong AnimeSau khi được cử đến, Lucci mười ba tuổi tới gặp đức vua của vương quốc. Ông van xin cậu hãy cứu lấy các binh sĩ, nhưng Lucci nói ông không được phép nghi ngờ đường lối của Chính Phủ Thế Giới. Câu nói này của cậu khiến vị vua hoang mang không hiểu Chính Phủ nghĩ gì khi giao nhiệm vụ nguy hiểm này cho một thiếu niên trẻ tuổi như vậy. Lucci bước lên tàu hải tặc, nói rằng anh sẽ thực thi công lý lên bọn chúng, và nhận lại một tràng cười mỉa mai cùng châm chọc. Sau khi giễu cợt khuyên cậu hãy về nhà, hai tên hải tặc tuốt kiếm xông vào Lucci, nhưng Tekkai của cậu đã chặn chúng lại.
Băng hải tặc kinh ngạc nghĩ, hẳn Lucci đang sử dụng thứ năng lực quái dị gì đây. Gã thuyền trưởng liền cảnh cáo rằng nếu cậu còn chống cự thêm nữa, chúng sẽ giết tù binh. Với súng ống khắp nơi chĩa thẳng vào đầu cậu, hắn lệnh cho đám tay chân áp giải Lucci xuống nhà lao, nơi giam giữ các binh lính bị bắt làm tù binh, như một cách hạ nhục Chính Phủ. Sau khi đám hải tặc khóa Lucci lại trong nhà lao và chế giễu cậu, Lucci liền xác nhận lại để đảm bảo tất cả tù binh đều đang ở đây – và rồi, sử dụng các thức Rokushiki, cậu tàn sát toàn bộ 500 con tin có mặt tại căn phòng. Cuộc tàn sát diễn ra trong tiếng tiệc tùng của băng hải tặc phía trên, hoàn toàn không hay biết gì hết.
Cậu thiếu niên Lucci đứng trên núi xác con tinMột gã hải tặc xuống kiểm tra nhà lao; liền sau đó, cả khu căn cứ vang vọng tiếng hét kinh hoàng của hắn. Toàn bộ thành viên của băng hải tặc liền đổ xuống nơi giam giữ tù binh; tại đó, chúng nhìn thấy những con tin quý giá của mình đã bị giết sạch, xác người chất chồng. Giữa khung cảnh chết chóc ấy, Rob Lucci một mình đứng trên núi tử thi, máu của kẻ đã chết nhỏ giọt trên tay cậu thiếu niên. Sau một vài tranh luận ngắn về chính nghĩa của Chính Phủ Thế Giới, gã thuyền trưởng hải tặc giận dữ ra lệnh cho thuyền viên của mình sử dụng đến những khẩu súng cối, thứ vũ khí đã bức hàng năm trăm binh sĩ, để giết Lucci. Liền năm phát đạn pháo bắn thẳng vào lưng cậu, dấy lên một trận khói lửa mịt mùng bao phủ tầm nhìn. Gã thuyền trưởng đắc ý nói rằng Lucci đáng bị như vậy vì đã coi thường chúng, còn phàn nàn rằng kế hoạch hoàn hảo của chúng đã bị đổ bể ra sao. Nhưng còn chưa nói hết câu, hắn, trong nỗi kinh hoàng và hoảng sợ, nhìn thấy Lucci đứng dậy trở lại trong khung cảnh địa ngục, với tấm lưng trần khắc vào năm vết sẹo tựa như biểu tượng của Chính Phủ Thế Giới. Lucci sau đó liền sử dụng Soru, tức thì xuất hiện trước mặt gã thuyền trưởng, chộp lấy giữa mặt gã. Mặc cho gã thuyền trưởng giãy dụa trong vô vọng, cậu dùng một loạt đòn Shigan (gần như Shigan Oren) đâm chết gã thuyền trưởng một cách dã man, rồi thả rơi cái xác của gã xuống nền nhà. Cảnh hành quyết ghê rợn ấy là quá đủ để khiến những gã còn lại trong băng hải tặc bừng tỉnh, chúng nhận ra đứa trẻ trước mặt họ kỳ thực là một con quái vật vô cảm, dù là vũ khí hay con tin đều không có tác dụng với cậu. Ngay tại giây phút đó, chúng hiểu bản thân không có chút cơ may nào có thể thắng được con quái vật kia. Chúng bỏ chạy, gào thét trong tuyệt vọng. Không ai biết rằng Lucci có đuổi theo giết tận đám hải tặc hay không, nhưng chỉ như vậy, nhiệm vụ của cậu đã hoàn tất.

Dù là trong phiên bản nào, vết sẹo trên lưng Lucci cũng là biểu tượng của Chính Phủ Thế Giới. Ngoài ra, quan điểm của Lucci về chính nghĩa như lý giải của anime, cũng đã được Oda nhắc đến trong một SBS, nói rằng ông lược bỏ chi tiết đó để mạnh truyện diễn ra nhanh hơn mà thôi.
Vấn đề lồng tiếng và dịch thuật

Trong một SBS, một fan nói rằng “Rob” có nghĩa là “cướp đoạt” và “Lucci” trong tiếng Ý nghĩa là “ánh sáng”, vậy cái tên Rob Lucci nghĩa là “Cướp đi ánh sáng”, giống như lý tưởng Chính nghĩa hắc ám của anh.

Tuy vậy, khi fan này hỏi Oda rằng có phải ông chủ tâm đặt tên như vậy không, Oda trả lời ông không hề hay biết về điều đó. Ý nghĩa cái tên này có thể hoàn toàn chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên, cũng như Oda không biết rằng “Luff” là một thuật ngữ hàng hải khi ông đặt tên cho Luffy. Dù rằng trong One Piece có khá nhiều từ ngữ cùng tên gọi gây hiểu nhầm về nguồn gốc của nó, đây là một trong những lần hiếm hoi Oda xác nhận.

Ngoài ra, “ánh sáng” trong tiếng Ý viết là “luce”, không phải “lucci” (dù số nhiều của nó là “luci”). Có khả năng điều này là do vấn đề dịch thuật giữa tiếng Nhật và tiếng Ý.
Sản phẩm đính kèm

Megahouse P.O.P. Limited Edition One Piece Portrait Of Pirates Rob Lucci 1.5 VerCác mặt hàng về Lucci được sản xuất trong đợt hàng thứ hai của chuỗi hàng One Piece VS Figure Gashapon, Portrait of Pirates: đợt figure Neo-6, trong bộ Dokodemo Swing và đai Linh thú, trong bộ kẹo đồ chơi Bandai’s FC, và trong bộ Plex Anime Heroes Enies Lobby. Anh cũng sẽ xuất hiện trong bộ Deforme Figure Keyholder và cả bộ High Spec Coloring 5.
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

[Nhân vật] Rob Lucci Empty Re: [Nhân vật] Rob Lucci

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:55 pm

Linh tinh
Các trận đánh chính

Lucci vs. 500 tù binh
Galley-La vs. Băng Hải tặc Big Helmet
Lucci và các thợ đóng tàu Galley-La vs. Luffy và Franky (tại bãi đóng tàu)
Lucci vs. Paulie
Lucci vs. Luffy và Zoro (tại đại bản doanh Galley-La)
Lucci vs. Franky
Lucci vs. Franky và Luffy
Lucci vs. Luffy (tại tháp Enies Lobby)
CP9 vs. Candy Pirates
CP9 vs. đội hải quân của Very Good
Phiên bản đầu của One PieceTrong bản thiết kế nhân vật thời đầu, Lucci không có râu dưới cằm, cũng như đôi môi đặc trưng hiện tại.


Bản thiết kế nhân vật thời đầu của Lucci và các nhân viên Galley-La Company
Bản thiết kế nhân vật thời đầu của Lucci và các thành viên CP9
Tham khảo
.

One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chapter 323 (trang 15 & 18) và Tập 230, Lucci xuất hiện lần đầu.
One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chapter 345 (trang 16 & 18) và Tập 243, Lucci bộc lộ thân phận là sát thủ của CP9.
One Piece Manga và Anime — Vol. 34 Chapter 327 (trang 2) và Tập 232, Lucci được giới thiệu.
SBS One Piece Manga — Vol. 47, Tuổi tác của tám thành viên CP9?
One Piece Manga — Vol. 61 Chapter 597, Oda cho biết đã qua hai năm timeskip.
SBS One Piece Manga — Vol. 43, Sinh nhật của các thành viên CP9 và Water 7 là những ngày nào?
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 379 (trang 8) và Tập 266, chỉ số Doriki của tám thành viên CP9 được tiết lộ.
One Piece Manga và Anime — Vol. 37 Chapter 349 (trang 4) và Tập 246, Trái Ác quỉ Neko Neko no Mi, Dạng Báo gấm lần đầu thể hiện uy lực.
One Piece Manga và Anime — Vol. 44 Chapter 422 (trang 4) và Tập 305, Rob Lucci được cả Doberman và Spandam công nhận là thành viên mạnh nhất trong lịch sử CP9.
One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chapter 409 (trang 16) và Tập 293, Mũ của Lucci bị Luffy đánh bay.
One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chapter 342 (trang 18) và Tập 242, Lucci trong lốt ngụy trang của mình.
One Piece Manga — Vol. 44 Chapter 422 (trang 5), Oda vẽ cái bóng sau lưng của một Lucci mười ba tuổi.
One Piece Manga và Anime — Vol. 41 Chapter 399 (trang 8) và Tập 284, Lucci kinh ngạc khi thấy Franky đã luôn mang theo bản thiết kế trong mình.
One Piece Manga và Anime — Vol. 39 Chapter 369 (trang 4) và Tập 258, Lucci trả lời Blueno rằng chuyện Nico Robin được giải cứu sẽ không bao giờ xảy ra.
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 385 (trang 5) và Tập 271, Lucci giục hai đồng sự mau ăn Trái Ác quỷ.
One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chapter 404 (trang 3) và Tập 293, Lucci nhận ra Luffy bám theo mình.
One Piece Manga và Anime — Vol. 37 Chapter 347 (trang 9) và Tập 245, Lucci định giết Paulie nhưng bị Luffy ngăn lại.
One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chapter 346 (trang 8) và Tập 244, Lucci đá vào mặt Iceburg khi nghe ông gọi mình là thằng nhãi.
One Piece Manga và Anime — Vol. 37 Chapter 353 (trang 6) và Tập 249, Lucci đáp trả Franky rằng anh không cần phải nói ngay bây giờ, họ có con át chủ của mình.
One Piece Manga và Anime — Vol. 44 Chapter 422 (trang 11) và Tập 305, Đám hải quân trên tàu chiến được Buster Call triệu tập tỏ ra hoảng sợ trước mặt Lucci, anh bảo chúng ngậm miệng lại vì điều đó làm anh ngứa mắt.
One Piece Manga và Anime — Vol. 39 Chapter 373 (trang 8-10) và Tập 262, Lucci xử Nero.
One Piece Anime — Tập 305, trong Chapter 422, được biết Lucci đã giết năm trăm tù binh và lấy đầu gã thuyền trưởng. Tại sao anh phải giết tù binh?
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 382 (trang 15) và Tập 269, Lucci nói anh không nhất thiết phải nghe theo đường lối của Spandam.
One Piece Manga và Anime — Vol. 42 Chapter 408 (trang 18) và Tập 293, Lucci đối mặt với Luffy.
One Piece Manga và Anime — Vol. 44 Chapter 422 (trang 15) và Tập 305, Lucci, trong dạng báo hoàn chỉnh, cắn vào cổ Luffy.
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 379 (trang 2) và Tập 266, Lucci gọi Spandam là “ngài”.
One Piece Anime - Tập 305, Spandam công nhận Lucci là thành viên mạnh nhất CP9.
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 379 (trang 3 & 7) và Tập 266, vẻ thù địch của Lucci's và Jabra.
One Piece Manga và Anime — Vol. 49 Chapter 474 và Tập 369, Bartholomew Kuma nhắc tới chiến bại của Lucci tại Enies Lobby.
One Piece Manga và Anime — Vol. 44 Chapter 420 (trang 14) và Tập 302, Rob Lucci nêu ra nguyên lý của Gear Second.
One Piece Anime and Manga — Chapter 0 và Tập 0, Lucci cùng tập luyện với Blueno và Jabra, trong anime có cả Kumadori và Fukuro.
One Piece Manga và Anime — Vol. 44 Chapter 422 (trang 3) và Tập 305, Doberman nói với thuộc cấp của mình về quá khứ của Rob Lucci.
One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chapter 346 (trang 4) và Tập 244, Lucci tiết lộ rằng họ đã che giấu bản thân suốt năm năm qua.
One Piece Manga và Anime — Vol. 36 Chapter 346 (trang 9-12) và Tập 244, Lucci nêu ra nhận định rằng bản thiết kế Pluton đã được giao cho Cutty Flam, được biết đến với cái tên Franky.
One Piece Manga và Anime — Vol. 40 Chapter 379 (trang 3-15) và Tập 260, sau khi trở lại Enies Lobby, Fukurou đo sức mạnh của họ qua chỉ số Doriki.
One Piece Manga — Vol. 51 Chapter 494, chuyện ngoài lề: CP9's Independent Report Vol. 4, Jabra và Blueno nghe được kế hoạch của Spandam nhằm biến CP9 thành kẻ chịu tội cho thất bại ở Enies Lobby.
One Piece Manga — Vol. 52 Chapter 505, chuyện ngoài lề: CP9's Independent Report Vol. 14, Rob Lucci tỉnh lại.
One Piece Manga — Vol. 52 Chapter 506, chuyện ngoài lề: CP9's Independent Report Vol. 15, Rob Lucci xuất viện.
One Piece Color Walk 4 Eagle, bản thiết kế nháp của Lucci.
SBS One Piece Manga — Vol. 42, Câu hỏi của fan:.. Thật hấp dẫn, bởi vì “cướp đoạt” là nội dung xuyên suốt One Piece, vậy hẳn sensei đặt tên Lucci như vậy là có chủ đích, phải không?
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

[Nhân vật] Rob Lucci Empty Re: [Nhân vật] Rob Lucci

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum