枇杷十蔵 Biwa Jūzō


Lần đầu xuất hiện
Manga
Naruto chương 668, tập 69.
Anime
Naruto Shippūden tập 419
Xuất hiện trong
Manga, anime
Thông tin cá nhân
Giới tính
Nam
Tuổi
Phần 2: 31
Tình trạng
Đã chết
Tổ chức
Làng Sương mù
Đội
Thất kiếm làng sương mù
Cấp bậc
Jōnin
Vũ khí
Kubikiribōchō


Biwa Jūzō
Biwa Jūzō (枇杷十蔵, Biwa Jūzō) từng là một jōnin của làng Sương mù cũng như là thành viên của Thất kiếm làng sương mù.


Tiểu sử
Jūzō cùng cả nhóm đối đầu với đội của Chōza
Khi Jūzō ra nhập Thất kiếm, hắn sở hữu thanh Kubikiribōchō và đã không ít lần dùng nó để nhuộm đỏ chiến trường bằng máu kẻ thù. Chính sự tàn bạo ấy đã khiến cho Jūzō nổi tiếng trong giới nhẫn giả. Đâu đó trong khoảng thời gian sau khi Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần ba diễn ra, Jūzō và đội của hắn đã đụng đọ với một nhóm ninja của Konoha. Việc nhanh chóng bị các nhẫn giả làng Lá nhận dạng khiến Jūzō hết sức ngạc nhiên và hiểu được rằng Thất kiếm đang ngày càng nổi danh. Trước khi mọi việc diễn biến xa hơn, Might Duy (Maito Dai) đã khai mở Bát Môn để chặn đường nhóm Thất kiếm, giúp cho con trai ông là Might Guy cùng các đồng đội thoát thân. Sự kiện này không được đề cập kỹ lưỡng nên không ai biết chuyện gì đã xảy ra với Jūzō. Thế nhưng chắc chắn rằng ít nhất hai thành viên của Thất kiếm vẫn bảo toàn tính mạng sau vụ này. Về sau, thanh Kubikiribōchō của Jūzō được Momochi Zabuza thừa hưởng và sử dụng.


Tính cách


Jūzō được vang danh bởi sự tàn bạo vô nhân đạo của mình.


Ngoại hình


Jūzō có dáng người cao gầy, trông hơi mảnh khảnh. Hắn cao ngang tầm thanh Kubikiribōchō mà mình sử dụng. Jūzō không có lông mày, bên dưới hai mắt là những nếp nhăn còn bên má phải thì có một vết sẹo hình chữ thập.Ngoài ra, phần miệng của Jūzō có những vệt đỏ dạng như tấm song sắt kéo dài từ dưới tai nọ sang phía tai kia. Trong vài lần hiếm hoi xuất hiện, Jūzō đều mặc một chiếc áo đen khá bó với hai đường sọc sáng màu song song chạy dài từ vai xuống, phần dây lưng có sọc vằn, chiếc quần dài và trên hai cánh tay đều được bao lại bằng miếng bao màu đen, kéo dài tới tận bắp tay. Ở phần cổ cũng như trên mặt và tai của hắn đều có cuốn băng màu trắng. Và cũng giống như các thành viên khác của Thất kiếm, Jūzō có một hàm răng nhọn.


Khả năng
Jūzō sử dụng thanh Kubikiribōchō
Là một thành viên của Thất kiếm, Jūzō được coi như một trong những nhẫn giả mạnh nhất mà làng Sương đã từng sản sinh ra. Cũng giống như các thành viên khác trong nhóm, hắn rất thiện chiến và thành thạo kiếm thuật. Cùng với thanh Kubikiribōchō - thứ có thể tự tái tạo lại bằng sắt trong máu của nạn nhân - Jūzō đủ sức để nhuộm đỏ chiến trường bằng máu kẻ thù. Danh tiếng của Jūzō cũng được tạo nên từ đó.


Ngoài lề


  • Biwa (枇杷) có nghĩa là cây sơn trà. Cũng giống như các thành viên khác của Thất Kiếm, họ của hắn được lấy từ một loại sản phẩm.
  • "Jūzō" có ám chỉ đến Jūzō Kakei thuộc Thập dũng sỹ Sanada - một nhóm ninja huyền thoại từng phục vụ lãnh chúa Sanada Yukimura trong thời đại chiến quốc Sengoku.