Kí Hoại Trùng


Kí Hoại Trùng (寄壊蟲; kikaichū, nghĩa là “côn trùng kí sinh phá hoại”) là một loại côn trùng nhỏ được nuôi cấy và sử dụng độc quyền bởi gia tộc Aburame. Đây là loại trùng cơ bản cho các thuật độc đáo của gia tộc này.Tổng quan
Kí hoại trùng sống bên trong cơ thể của người nhà Aburame.
Thành viên của tộc Aburame sống cộng sinh với côn trùng trong cơ thể thông qua Thuật Kí Hoại Trùng. Sau khi được sinh ra, tộc nhân cấy trùng vào trong người, cho chúng làm tổ, sinh sản và ăn chakra của mình, đổi lại họ sẽ mãi mãi có được năng lực điều khiển bọ và đưa chúng vào chiến đấu như một loại vũ khí đặc biệt.Cách sử dụng kí hoại trùng trong chiến đấu quen thuộc nhất là điều khiển chúng lặng lẽ phục kích đối phương, hút chakra của họ mà không để họ hay biết. Nạn nhân có thể bị hút cạn chakra đến mức không tài nào cử động hay kháng cự lại được. Trong anime, nếu người dùng đủ năng lực, kì hoại trùng có thể truyền chakra nó tích lũy được sang đối tượng khác, giúp đối tượng đó hồi phục. Một số cách sử dụng cơ bản khác có thể kể đến là truy tung đối tượng, thiết lập khiên bảo vệ hoặc làm thành lồng giam để canh giữ đối tượng.

Kí hoại trùng bao quanh Shino
Bọ cái có mùi hương cực mỏng chỉ con đực mới có thể nhận biết, bởi vậy nếu cài bọ cái lên đối tượng, bọ đực có thể lần theo mùi, giúp cho chủ nhân bám đuôi hoặc đuổi bắt. Bọ cũng có thể đóng vai trò do thám, sau khi gửi đi do thám một khu vực sẽ tự động bay về báo cáo lại tình hình. Chính nhờ kí hoại trùng mà tộc nhân Aburame trở thành các chuyên gia trong trinh sát, tình báo và các nhiệm vụ truy lùng. Họ còn có thể sử dụng bọ để lấy chất độc ra khỏi cơ thể người khác bởi các con bọ dường như miễn nhiễm với nhiều loại độc. Khi tập hợp số lượng lớn, đàn bọ sẽ làm nhiễu tín hiệu chakra, khiến cho năng lực cảm nhận của các shinobi đặc huấn bị suy giảm.

Kí hoại trùng đang bay.
Kí hoại trùng có vòng đời chỉ kéo dài vài giờ nên người dùng có thể hi sinh bọ hàng loạt trong thực chiến. Để đảm bảo số lượng cần thiết, chúng sẽ liên tục sinh sản bên trong cơ thể chủ nhân. Nếu có quá nhiều kí hoại trùng bị hao tổn trong một trận đấu, Bí thuật: Trùng Kiển (kén côn trùng) sẽ được thực hiện để thúc đẩy tốc độ sinh sản ra thế hệ trùng mới, lấp đầy quân số trùng đã chết.Trong anime, kí hoại trùng được cho là không bị ảnh hưởng bởi ảo thuật do chúng có hệ thần kinh rất đơn giản. Về sau, Shino tiết lộ rằng kí hoại trùng có khả năng biến đổi và tiến hóa cực nhanh để thích nghi với các trận chiến. Người dùng có thể tập trung “chăm” những con bọ chiến binh này cho chúng nhân lên nhiều hơn, từ đó cải thiện tỉ lệ sống sót của đàn nếu chẳng may lại gặp đối thủ cũ.
Ngoài lề


  • Kikai khi được viết là 奇怪 có nghĩa là “kì quái” (hiện tượng đồng âm: cùng đọc là kikai nhưng viết chữ Hán khác nhau, dẫn đến hai nghĩa khác nhau là “kí hoại” và “kì quái”). Trùng hợp thay, “kì quái” cũng là một từ khá chuẩn xác khi miêu tả tộc Aburame!Tham khảo
1. Naruto: Shippūden tập 304

2. Naruto chương 137, trang 11

3. Naruto tập 207

4. Naruto: Shippūden tập 104


Nguồn: Narutopedia

Dịch và BBcode: Neko-baa

Ảnh: penguin_love