[Nhân vật] Hatake Kakashi

Go down

[Nhân vật] Hatake Kakashi Empty [Nhân vật] Hatake Kakashi

Post by Administrator on Mon Feb 15, 2016 12:21 am

[Nhân vật] Hatake Kakashi ZVezd3q

“Thầy sẽ bảo vệ các em bằng mọi giá!”Thầy, suốt đời thầy chỉ sống vì mọi người mà thôi. Bởi vì đó là công việc của một người thầy, phải không?“Xem ra đây là lúc ta trở thành đôi mắt của các em”Và thầy, với nụ cười nhìn dịu dàng và lặng lẽ, đã dạy cho những đứa học trò ấy hơn cả một bài học làm ninja.Thầy đã dạy cho những đứa trẻ làng Lá cách làm những người bảo vệ tốt.Và bảo vệ những thứ ở hiện tại, để thầy nhìn chúng bằng con mắt của tương lai."


Hatake Kakashi

(はたけカカシ, Hatake Kakashi)

Ninja sao chép Kakashi (コピー忍者のカカシ, Kopî Ninja no Kakashi, Copy Ninja Kakashi)

Kakashi của Sharingan / Sharingan Kakashi (写輪眼のカカシ,Sharingan no Kakashi, Kakashi of the Sharingan)

Anh hùng Sharingan (写輪眼の英雄, Sharingan no Eiyū; Hero of the Sharingan)

Kakashi máu lạnh (冷血のカカシ, Reiketsu no Kakashi, Cold-Blooded Kakashi)

Kakashi - kẻ sát hại bạn mình(仲間殺しのカカシ, Nakamagoroshi no Kakashi, Friend-Killer Kakashi )

Hokage Đệ Lục (六代目火影, Rokudaime Hokage")

Xuất hiện lần đầu

MangaChương 3
AnimeNaruto dattebayo tập 3
MovieNaruto the Movie: Ninja Clash in the Land of Snow
Video GameNaruto: Clash of Ninja
OVAFind the Four-Leaf Red Clover!
Xuất hiện trongManga, anime, game và movie
Lồng tiếng

AnhDave Wittenberg
NhậtKazuhiko InoueMutsumi Tamura (hồi nhỏ)
Thông tin cá nhân

Sinh nhật[Nhân vật] Hatake Kakashi ZE81Rxh 15 / 9
Giới tính[Nhân vật] Hatake Kakashi A91uBaP Nam
TuổiPhần 1: 26-27 tuổiPhần 2: 29-30 tuổi
Chiều cao181 cm
Cân nặng67.5 kg
Nhóm máuO
Huyết kế giới hạn[Nhân vật] Hatake Kakashi 7ahm4U4 Sharingan

[Nhân vật] Hatake Kakashi ITvKqgn Mangekyô Sharingan
Chức vụCựu đội trưởng Anbu

Tư lệnh sư đoàn ba của Liên minh nhẫn giả

Hokage Đệ Lục
Tổ chức[Nhân vật] Hatake Kakashi FrKc3BR Làng Lá

[Nhân vật] Hatake Kakashi GqqlZY5 Root

[Nhân vật] Hatake Kakashi IQdC4yf Liên minh nhẫn giả
ÐộiÐội Minato

Ðội Kakashi

Ðội Asuma (tạm thời)

Ðội một (chỉ có trong anime)

Ðội Kurenai (tạm thời)

Nhóm tám người

Sư đoàn 3 (hiện tại)
Cấp bậc

Cấp bậc ninjaJouninHokage (hụt)
Số đăng kí ninja009720
Tốt nghiệp học viện ninja5 tuổi
Đạt cấp Chunin6 tuổi
Gia đình

Sakumo Hatake (cha, đã chết)
Loại chakra tự nhiên

[Nhân vật] Hatake Kakashi TebDXr8 Lôi độn (chủ yếu)

[Nhân vật] Hatake Kakashi 5hGngHP Thổ độn

[Nhân vật] Hatake Kakashi 231qYO9 Thủy độn

[Nhân vật] Hatake Kakashi T3yWPg4 Hỏa độn

[Nhân vật] Hatake Kakashi EfqaKWP Phong độn

[Nhân vật] Hatake Kakashi EGtVPs1 Âm độn

[Nhân vật] Hatake Kakashi Y6MItJc Dương độn
Thuật

Ảnh vũ diệp (chỉ có trong anime)

Ẩn mình trong sương

Biểu Liên Hoa (chỉ có trong anime)

Bát Môn

Cương Quyền (chỉ có trong anime)

Hỏa Độn: Thuật Hào Hỏa Cầu (chỉ có trong anime)

Lôi thiết

Lôi Thú Tẩu Chi Thuật

Lôi Độn: Ảnh Phân Thân

Lôi Truyền

Loa toàn hoàn

Ma Huyền, Nại Lạc Kiến Chi Thuật

Một nghìn năm đau đớn, Đau đớn ngàn năm

Thuật Triệu Hồi Bát khuyển

Thuật Triệu Hồi, Thổ Độn, Truy Nga Chi Thuật

Thuật thủy phân thân

Thuật hào thủy cầu

Thuỷ Độn: Thuật Thuỷ Long Đạn

Thuỷ Độn: Thuỷ Trận Bích

Thuỷ Độn: Thủy giao đạn

Thiên điểu

Tả Luân Nhãn

Thần uy

Thuật Đa Trọng/ Đa Trùng Ảnh Phân Thân

Thuật Ảnh Phân Thân

Thổ Độn: Tâm Trung Trảm Thủ Chi Thuật

Thổ độn: Thổ Lưu Bích

Thổ Độn: Thổ Long Ẩn Chi Thuật

Phong Tà Pháp Ấn: Ấn chú niêm phong tà ấn

Vô Thanh Sát Nhân Thuật

Hơn 1000 thuật đã sao chép
Công cụ

Bàn chông

Chakra-Suppressing Seal

Chuông

Đao Chakra Bạch Quang

Dây

Đoản đao

Kiếm, đao

Kunai Phi Lôi Thần

Ống sét (chỉ có trong Anime)

Thủ cấp đoạt đao


Kakashi Hatake (はたけカカシ, Hatake Kakashi, có nghĩa là "Bù nhìn giữ ruộng") là một jounin của làng Lá. Khi còn trẻ, anh có được con mắt Sharingan từ người đồng đội cũ Uchiha Obito, từ đó anh mới được đặt biệt danh là Ninja sao chép Kakashi (コピー忍者のカカシ, Kopī Ninja no Kakashi) và Sharingan Kakashi (写輪眼のカカシ, Sharingan no Kakashi). Bằng tài năng thiên bẩm cùng sức mạnh từ Sharingan, Kakashi đã trở thành một trong những ninja tài năng nhất và được công nhận trên toàn thế giới. Sau này, anh trở thành người dẫn dắt của Đội 7 và sử dụng những trải nghiệm của mình để huấn luyện học trò trở thành những ninja cừ khôi bằng chính sức mạnh của chúng.Mục Lục Xem!Tiểu sử

Thời thơ ấu


Kakashi trong lễ nhập học
Kakashi là con trai của Hatake Sakumo hay còn được biết đến với tên gọi “Nanh trắng mộc diệp” (木ノ葉の白い牙, Konoha no Shiroi Kiba). Mẹ anh đã mất từ khi anh còn khá nhỏ. Sau khi vượt qua kì thi để vào Học viện ninja, Kakashi đã gặp Might Guy. Cậu bé Kakashi lúc đó đã chê Guy là không có bất cứ thiên phú nào để trở thành ninja vì để trượt trong kì thi đầu vào, thế nhưng Guy không nản chí mà còn cảm thấy "thích" anh. Chứng kiến cảnh này, Sakumo đã nhắc nhở Kakashi không được xem nhẹ Guy vì có thể một ngày nào đó cậu ta có thể sẽ vượt qua cậu.

Không lâu sau, Sakumo bị làng ghét bỏ khi ông lựa chọn cứu đồng đội thay vì hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, khiến cho Làng Lá chịu thiệt hại lớn trong cuộc chiến. Mất đi danh dự và tuyệt vọng trước những lời buộc tội được đưa ra từ chính đồng đội mình, Sakumo đã quyết định tự vẫn. Từ đó, Kakashi trở nên tuân thủ nghiêm khắc qui tắc của ninja và luôn cho rằng hoàn thành nhiệm vụ mới là việc quan trọng nhất với một ninja. Kakashi được coi như là một nhẫn giả tài năng, một thiên tài của Làng Lá. Bởi vậy, anh được mọi người đánh giá cao và đã nhanh chóng thể hiện tài năng của mình từ khi còn ở học viện. Kakashi tốt nghiệp học viện ninja với thành tích cao nhất khi chỉ mới 5 tuổi và đạt cấp bậc chunin một năm sau đó.

Vài năm sau, Kakashi lập thành đội với Uchiha Obito và Rin do Namikaze Minato (Hokage Đệ Tứ) dẫn dắt, tuy nhiên mối quan hệ giữa anh với Obito không được tốt cho lắm. Cả đội phải vượt qua một bài kiểm tra để được chính thức trở thành genin (bài kiểm tra này tương tự như cái mà Kakashi đã giao cho Đội 7 về sau). Theo đó, họ phải lấy được một trong hai chiếc chuông từ tay Minato thì mới chính thức được công nhận. Kakashi đã nhận ra ngay là nếu như vậy thì ít nhất sẽ có một người bị loại và họ bắt đầu tự mình chiến đấu. Tuy nhiên, dù là ba đấu một thì họ cũng không thể lấy được dù chỉ một chiếc chuông bởi Minato mạnh hơn nhiều. Sau khi nhận ra rằng chỉ có làm cùng nhau thì mới có cơ may lấy được chuông thì Kakashi đã yêu cầu Obito và Rin làm theo kế hoạch của mình.


Kakashi khi thấy cha đã chết
Cuối cùng thì Kakashi đã “sử dụng” Obito và Rin để đoạt được một chiếc chuông từ Minato. Nghĩ rằng cả đội đã làm đúng múc đích thật sự của bài kiểm tra - làm việc nhóm - Minato chính thức công nhận cả ba là học trò của mình. (Theo như những gì được biết, Rin và Obito đều trở thành Genin năm 9 tuổi và thành Chunin năm lên 11. Điều này đã nảy sinh một mâu thuẫn mà đến giờ vẫn chưa được giải đáp, đó là việc Kakashi tốt nghiệp học viện năm 5 tuổi, trở thành chunin lúc lên 6. Vậy làm thế nào mà họ tốt nghiệp cùng nhau được?). Một năm sau, Kakashi trở thành chunin sau khi đánh bại Guy tại vòng ba của Kì thi tuyển Chunin. Trong anime, khi mà Kakashi được công nhận là một thiên tài, Guy tiếp cận anh và tuyên bố khao khát đánh bại “đối thủ truyền kiếp” của mình. Về phía Kakashi, anh đương nhiên là hoàn toàn phớt lờ những lời thách thức của Guy. Chỉ khi không chịu nổi sự đeo bám liên tục của Guy (kể cả lúc… đi vệ sinh) thì anh mới chấp nhận lời thách đấu của Guy và đánh bại anh ta trong mọi lĩnh vực. Tưởng mọi chuyện thế là xong, ai ngờ sau thất bại này, Guy lại càng khao khát được đấu với Kakashi. Dường như bị “nhiệt huyết tuổi trẻ” của Guy thuyết phục, Kakashi tiếp tục chấp nhận những lời thách đấu của Guy (bao gồm cả thi ăn uống và trò oẳn tù tì) ngay cả khi đang tập luyện cùng đội của mình. Đến nay, Kakashi đã thắng 49 lần và để thua 50 lần.

Đại Chiến Nhẫn Giả lần 3


Lần đầu tiên Kakashi sử dụng Chidori.
Ở tuổi 13, sau khi trở thành jounin và sáng tạo ra chiêu thức Chidori (Thiên Điểu), Kakashi được giao làm đội trưởng chỉ huy Obito và Rin dưới sự lãnh đạo của Minato, góp phần giúp làng Lá có được lợi thế trong Đại Chiến Nhẫn Giả (Chiến tranh thế giới ninja) lần 3. Họ được giao nhiệm vụ phá hủy cây cầu Kannabi do Làng Đá xây dựng để cung cấp vật tư và di chuyển lực lượng đến Làng Cỏ. Rủi thay, trong lúc làm nhiệm vụ, Rin bị hai ninja làng Đá là Kakkō và Taiseki bắt cóc. Obito, vốn có tình cảm với Rin từ trước, quyết định đi cứu Rin. Tuy nhiên Kakashi quyết không mắc phải sai lầm như cha mình, trong lòng anh luôn bị ám ảnh bởi cái chết của cha nên kiên quyết tuân thủ luật lệ một cách hà khắc. Kakashi quyết tâm một mình lên đường làm tiếp nhiệm vụ còn Obito thì quyết tâm đi cứu Rin, vì thế hai người đã tranh cãi gay gắt. Trước khi đi, Obito đã nói với Kakashi rằng anh tin cha Kakashi chính là một người anh hùng thật sự, ông ấy tuy không hoàn thành nhiệm vụ nhưng đã cứu được người đồng đội của mình và Obito rất khâm phục ông ấy. Anh còn bảo người không tôn trọng nhiệm vụ đúng là rác rưởi, nhưng không bảo vệ được bạn mình thì còn không bằng rác rưởi, và nếu sự thật đúng như vậy thì anh thà rằng làm thứ bị khinh bỉ đó còn hơn làm người người anh hùng mà không bảo vệ được bạn mình. Nói xong, Obito bỏ đi. Câu nói của anh đã tác động đến Kakashi rất nhiều, Kakashi nhớ lại những gì Obito nói cũng như sự quan tâm của Rin tới mình trước đó, đồng thời cũng nhận ra rằng cha mình đã không làm sai sau tất cả mọi việc. Kakashi đã quyết tâm quay lại cứu Rin cùng Obito.Kakashi bảo vệ Obito.
Kakashi đã đến kịp lúc để cứu Obito khỏi tay Taiseki bằng cách dùng thanh đao của cha mình để chống lại hắn. Tuy nhiên, trong lúc đỡ đòn cho Obito, Kakashi bị mất đi con mắt bên trái của mình, điều này đã khiến cho Obito cuối cùng cũng đánh thức được Sharingan và qua đó nhìn thấy được Taiseki dù hắn đang dùng thuật Mê Thái Ẩn để tàng hình. Sau khi hạ được Taiseki, họ tiếp tục đi cứu Rin và tìm được chỗ của cô. Rin đang bị Kakkō dùng ảo thuật để khai thác thông tin, Kakashi và Obito nhanh chóng phối hợp để hạ Kakkō và cứu được Rin. Họ chưa kịp rời đi, Kakkō đã dùng thuật Thổ độn: Thạch Túc Băng để đánh sập cái hang. Cả ba nhanh chóng chạy ra nhưng do con mắt trái đã bị hỏng, Kakashi không thể tránh hết được các tảng đá và bị chúng rơi vào người. Obito trong nỗ lực cứu Kakashi đã bị một tảng đá to đè nát một nửa người, tình trạng vô cùng nguy kịch. Trước cảnh sắp mất đi một người bạn, Kakashi tự trách mình vì đã không nghe lời Obito sớm hơn. Biết mình không thể qua khỏi, Obito đã nhờ Rin dùng nhẫn thuật trị liệu của mình để trao lại “món quà” mà anh chưa tặng cho Kakashi khi lên Jounin. Obito nói anh luôn coi Kakashi là một Jounin tuyệt vời dù cho mọi người có nói gì chăng nữa, tuy sẽ chết nhưng Obito muốn được trở thành đôi mắt của Kakashi và cùng anh nhìn tới tương lai.

Sau khi có được Sharingan, Kakashi đã hoàn thiện được Chidori của mình và giết được Kakkō. Viện binh của Láng Đá sắp đến, Kakashi đành phải nhanh chóng đưa Rin ra khỏi chỗ nguy hiểm trước khi Obito đã bị đống đất đá đè lên. Trong những giây phút cuối của đời mình, Obito vui mừng vì cuối cùng cũng làm bạn được với Kakashi, nuối tiệc vì chưa thổ lộ được với Rin và anh muốn được sát cánh với các bạn mình lâu hơn nữa…

Gặp phải viện binh của địch, Kakashi tuy đã gần kiệt sức nhưng vẫn cố gắng bảo vệ cho Rin theo lời Obito. Rin đã phần nào thổ lộ tình cảm với Kakashi nhưng anh lại nói cho Rin biết rằng Obito rất thích cô, và rằng anh chỉ là tên khốn nạn đã bỏ cô khi cô gặp chuyện. Liều chết để bảo vệ Rin, Kakashi kiệt sức, may mà Minato đã đến kịp để cứu cả hai nhờ thành kunai đặc biệt đã tặng Kakashi trước đó. Với sự giúp đỡ của Minato, họ đã hoàn thành nhiệm vụ. Tình bạn giữa Kakashi và Obito tuy đã được hàn gắn nhưng đã quá trễ, Obito không còn nữa, Kakashi luôn tự trách mình về cái chết của Obito. Đến cuối cùng, đội của anh chẳng còn lại ai ngoài anh. Cuộc chiến tranh triền miên ấy cuối cùng đã kết thúc, nó cướp đi sinh mạng của rất nhiều ninja vô danh, cái còn sót lại chính là huyền thoại về các anh hùng được sinh ra trong trận chiến, được lưu truyền cho mãi tận thế hệ sau này.

Trận chiến tại cầu Kannabi hôm đó đã sinh ra hai người anh hùng mang Sharingan cho làng Lá: một người đã mãi mãi ngủ yên, tên anh được khắc trên tấm bia tưởng niệm của làng, còn một người còn lại sau này đã nổi danh khắp chốn với biệt danh “Sharingan Kakashi” khiến nhiều người nể phục.

Về sau, trong anime, Guy đã được thêm vào đội của Kakashi như một người thay thế cho Obito. Chính trong lúc thực hiện nhiệm vụ ấy mà Kakashi và Guy mới tìm được sự tin tưởng tuyệt đối vào đối phương đồng thời tạo nên câu chuyện về chiêu Raikiri (Lôi Thiết) nổi tiếng. Trong một nhiệm vụ khác, Kakashi đã gặp một cô bé tên là Hanare thuộc Làng Khóa đang lạc đường. Tại đây, Kakashi đã hướng dẫn cho cô cách nhận biết đường về bằng cách nhìn lên những đám mây.


Kakashi giết Rin bằng Raikiri
Sau sự kiện tại cầu Kannabi, Rin đã bị ninja Làng Sương mù bắt đi. Mặc dù Kakashi đã cứu được Rin nhưng lúc đó cô đã bị ép trở thành chủ thể của Tam vĩ. Trên đường quay trở lại Làng Lá, họ bị bao vây bởi số lượng lớn các jounin và Anbu của Làng Sương mù. Biết được kế hoạch của Làng Sương mù là lợi dụng mình để giải phóng Tam vĩ tại làng Lá, Rin đã cầu xin Kakashi nhanh chóng giết cô để tránh mối nguy hại cho làng. Kakashi đã từ chối lời đề nghị này, chính vì thế Rin đã nhân lúc Kakashi tấn công kẻ thù mà nhảy vào chắn và cuối cùng chết dưới đòn Chidori của anh. Rin gọi tên Kakashi lần cuối rồi chết. Lúc này đây, tất cả đều hết sức choáng váng. Quá đau xót trước những gì vừa diễn ra, Kakashi và Obito - người vừa chứng kiến cảnh đó từ xa - có được con mắt Sharingan hoàn chỉnh và ngay sau đó là Mangekyō Sharingan gần như cùng một lúc.

Kiệt sức và quá đau buồn, Kakashi nhanh chóng ngất đi. Trong khi đó, Obito trở nên vô cùng giận dữ. Anh không kiểm soát được năng lực mới của mình và đã tàn sát hết những ninja làng Sương đang định cướp lấy xác của Rin. Dù Kakashi mới là người đã chính tay giết Rin nhưng Obito vẫn để anh sống. Sau đó, Kakashi được tìm thấy bởi viện binh từ làng Lá.

Trong anime, Kakashi vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh mình hại chết Rin và thường xuyên gặp phải ác mộng. Kể từ đó, anh gần như phớt lờ những ninja đồng trang lứa - đặc biệt là Guy. Sau khi được bổ nhiệm làm Hokage Đệ Tứ, Minato cảm thấy Kakashi cần có hướng đi mới cho cuộc đời sau cái chết của Rin nên đã đưa Kakashi vào Anbu chịu sự chỉ huy trực tiếp của Hokage dù anh còn rất trẻ.
Hậu chiến

Kakashi trước vụ Cửu Vĩ tấn công làng Lá.
Sau khi cuộc chiến, Kakashi đâm đầu vào công việc dưới cương vị mới và nhanh chóng tạo được danh tiếng ngay trong năm đầu tiên ở Anbu dù phần lớn là nói về sự máu lạnh và hành động không chút thương xót của anh trên chiến trường. Cuối cùng, Kakashi được bổ nhiệm làm Đội trưởng Anbu và là thủ lĩnh của đội Ro. Về sau, anh được thầy của mình là Minato thông báo rằng Kushina đang mang thai và được tin tưởng giao phó nhiệm vụ bảo vệ cho cô trong suốt mười tháng trước khi sinh. Thật ra, Minato muốn xoa dịu nỗi đau trong lòng Kakashi nên mới để anh tiếp xúc với người đang mang thai như Kushina nhưng có vẻ bóng tối trong anh vẫn không thể bị xóa bỏ. Khoảng thời gian này, Kakashi thường xuyên tới thăm mộ của Rin cũng như Bệ đá tưởng niệm có khắc tên Obito, lau dọn bia đá và đặt hoa tươi trước mộ họ. Ngoài ra, anh cũng thường đứng nói chuyện với những người đồng đội quá cố và thông báo cho họ những tin tức mới. Trong một dịp như vậy, Kakashi đã vô tình tiết lộ thời điểm sinh của Kushina khi anh nói cho Rin biết mà không hè nhận ra Obito theo dõi phía sau. Việc này đã gián tiếp gây nên cái chết của Kushina và Minato cũng như nhiều ninja khác. Trong đêm trước khi Cửu Vĩ tấn công làng Lá, Kakashi đã cảm nhận thấy không khí xung quanh mang lại cảm giác không lành. Không lâu sau thì Cửu Vĩ tấn công làng Lá, Kakashi cùng các đồng đội cùng trang lứa được được cha của Kurenai và một số ninja lớn tuổi khác cấm không được tham gia bảo vệ ngôi làng vì họ muốn bảo vệ thế hệ trẻ của làng. Cuối cùng, Minato và Kushina hi sinh để bảo vệ làng trong khi Kakashi không thể làm gì giúp họ. Sau sự kiện này, Hiruzen nhận lại cương vị Hokage và tiếp tục công việc còn dang dở của Minato. Khi Kakashi đang đau buồn, Danzō liền lợi dụng thời cơ này để tiếp cận anh. Ông nói rằng Kakashi không thể giúp gì cho người thầy quá cố của mình là do âm mưu chiếm đoạt lại ngôi vị Hokage của Hiruzen. Bị thuyết phục, Kakashi bắt đầu cảm thấy Hiruzen không xứng đáng làm Hogake và anh chuyển sang đầu quân cho Cội rễ làm gián điệp cho Danzō. Trong một lần tới báo cáo, Kakashi đã đụng dộ với một cậu bé có thể sử dụng Mộc độn của Hashirama tên là "Kinoe". Cả hai đang giao chiến thì Danzō can thiệp và tiết lộ rằng họ đều làm việc dưới sự chỉ đạo của ông. Mối nghi ngờ nhanh chóng nảy sinh trong lòng Kakashi bởi anh biết rõ rằng Hokage Đệ Nhất là người duy nhất sử dụng được Mộc độn. Với sự xuất hiện của Kinoe, Kakashi quyết định đột nhập vào chỗ của Hokage để điều tra thông tin. Đang lúc mải mê tìm kiếm mà chẳng thu được chút thông tin hữu ích nào, Kakashi hết sức bất ngờ khi Hiruzen xuất hiện. Ông không những không trách phạt tội đột nhập trái phép của Kakashi mà còn cho phép anh đọc những tài liệu cơ mật về Mộc độn. Qua đó, Kakashi biết được rằng Làng Lá đã từng bí mật nghiên cứu để sử dụng được Mộc độn nhưng đều không thành công và vật chủ luôn phải chết. Vì thế, làng đã ngừng việc nghiên cứu lại và việc này bị cấm nhắc đến.


Kakashi tha cho Kinoe
Ngoài ra, Đệ Tam cũng nói với Kakashi rằng dạo gần đây có một sỗ người, từ nhỏ tới lớn, đã mất tích một cách bí hiểm và cho rằng có lẽ có người đang lặng lẽ tiếp tục tiến hành cuộc nghiên cứu đó. Ông cũng ngập ngừng khi nói rằng nếu có bất kì ai có thể sử dụng được Mộc độn thì làng đã không phải chịu tổn thất lớn như vậy khi bị Cửu Vĩ tấn công. Hiểu ra rằng Hiruzen thực sự lo lắng cho làng và chính Danzō mới là kẻ có mưu đồ bất chính khi hắn cố ý giấu giếm sự tồn tại của Kinoe, Kakashi đã báo cáo với Đệ tam về kế hoách ám sát ông trước khi ông chính thức nhận lại quyền lực. Ngày hôm sau, Kakashi đã biến thành Hiruzen để lừa nhóm ám sát được cử đến. Kinoe cũng tham gia vào nhiệm vụ này và bị Kakashi dễ dàng đánh bại. Tuy nhiên. Kakashi đã tha mạng cho cậu vì biết rằng cậu sẽ là một đồng minh hữu ích trong tương lai. Tối hôm đó, Kakashi xin từ chức vì thấy mình không xứng đáng khi đã phản bội lại sự tin tưởng của Đệ Tam. Tuy vậy, Hiruzen lại khẳng định rằng sự hỗ trợ của anh là rất cần thiết vào lúc đó. Cuối cùng thì Kakashi cũng đồng ý tiếp tục phục vụ trong Anbu như cánh tay phải của Đệ Tam và tiết lộ cho ông về sự tồn tại của Kinoe.

Đâu đó trong khoảng thời gian này, Kakashi đã kí giao ước triệu hồi với nhóm Bát khuyển. Không lâu sau, việc Orochimaru là kẻ gây ra những vụ mất tích hàng loạt đã được khám phá, bởi thế nên hắn cố gắng trốn khỏi làng. Sau khi trốn thoát khỏi nhóm của Đệ tam, Orochimaru liền bị Kakashi chặn đường khi hắn vừa rời nơi ẩn náu. Tuy nhiên, Kakashi đã không thể làm gì hơn và nhanh chóng bị Orochimaru qua mặt. Nhờ nắm được điểm yếu là thích dùng rắn của Orochimaru nên Kakashi đã phối hợp để con rắn mang bùa nổ trong miệng (do Đệ Tam sắp đặt) tiếp cận gần hắn và cuối cùng làm cho hắn bị thương khá nặng. Mặc dù vậy, chỉ ánh mắt sắc lạnh đầy tà ý của hắn thôi cũng khiến Kakashi đông cứng và đành để Orochimaru trốn thoát. Sau khi lấy lại bình tĩnh, Kakashi triệu hồi nhẫn khuyển của mình để lần theo dấu vết và đuổi theo.


Kakashi không thể chặn Orochimaru bỏ trốn
Không lâu sau, anh phát hiện ra một hang động dưới lòng đất. Sau khi vào trong, anh liền bị gia tộc Iburi tấn công. Đây là một gia tộc có năng lực tự chuyển hóa thành khói vô cùng đặc biệt. Bởi những “ân huệ” mà Orochimaru ban cho nên gia tộc này hết sức trung thành với hắn. Trong lúc giao chiến, họ đã chuyển hóa thành khói và chui vào bên trong cơ thể Kakashi tra tấn anh. Lúc này, Kinoe xuất hiện dưới vai trò là đồng minh của Orochimaru nên được gia tộc này chào đón. Cậu đã thuyết phục họ rằng nên để Kakashi sống vì như thế cậu mới có thể chất vấn anh. Cuối cùng, gia tộc đặc biệt này cũng nghe theo và để Kinoe lại chỗ Kakashi. Lúc này, Kinoe mới tiết lộ cho Kakashi biết rằng mục dích của hai người tương tự nhau bởi lẽ cũng giống như Đệ Tam, Danzō cũng thấy rằng sẽ quá nguy hiểm nếu để Orochimaru trốn thoát. Bởi vây, cậu được phái đi để ngăn chặn việc này. Bí mật theo dõi cả hai, thủ lĩnh của tộc là Gotta đã nghe lỏm được tin tức và quyết định giết cả hai. Ngay lúc này, Yukimi - một thành viên khác của gia tộc Iburi đã lao ra cứu Kinoe vì tin rằng đó chính là em trai của cô, nhờ đó mà Kakashi cũng được “ăn hôi” theo. Tiếp đó, Kakashi bị bỏ lại một mình và tự tìm thấy lối ra khỏi hang, trong khi đó Kinoe đi cùng với Yukimi “để ôn lại kỉ niệm xưa”. Vừa bước chân được ra ngoài thì Kakashi đã bị Gotta tấn công. Hai bên giao chiến ác liệt và tuy Kakashi thắng thế hơn, anh vẫn phải dùng tới mẹo thì mới đánh bại được hắn. Cuối cùng thì Gotta cũng tự chui đầu vào chỗ chết khi mà hắn biến thành dạng khói và bị gió thổi tan. Trước khi chết, Gotta tiết lộ rằng chỉ có Yukimi mới có thể giúp được Orochimaru. Nghe được những lời này, Kakashi liền đi tìm Kinoe và Yukimi để chuẩn bị kế hoạch bắt Orochimaru. Khi anh thông báo cho Kinoe biết điều này thì thay vì đồng ý, Kinoe lại bỏ chạy cùng chị mình. Chẳng tốn nhiều công sức, Kakashi nhanh chóng bắt kịp họ và suýt nữa đã kết liễu Yukimi bằng Chidori. Cuối cùng thì, do vẫn ám ảnh với cái chết của Rin nên Kakashi đã thu hồi đòn tấn công ở những giây cuối cùng và nhờ thế mà Yukimi mới giữ được mạng. Anh giải thích cho Kinoe rằng máu của Yukimi sẽ giúp Orochimaru có thể chuyển hóa thành khói trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu thế, việc vượt biên của hắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Lén nghe thấy vậy, Yukimi liền nhân lúc Kakashi và Kinoe không đề phòng mà bỏ trốn về hang động. Sau khi nhận ra rằng Kinoe thực lòng quan tâm đến chị mình giống như Kakashi đối với Rin, cả hai đồng ý hợp tác với nhau để cứu Yukimi. Khi cả hai quay trở lại hang thì Orochimaru đã giết sạch bộ tộc Iburi và đang truy tìm Yukimi và cuối cùng cùng bắt được cô. Hang động bắt đầu sụp xuống và Orochimaru quyết định bỏ trốn sau khi đã đạt được mục đích của mình. Lúc này đây, Yukimi đã bắt đầu tan biến nhưng nhờ có linh hồn của những người trong tộc Iburi cùng phối hợp với Mộc độc của Kinoe mà cô mới được cứu. Giờ đây, cô có thể tự tin bay nhảy ngoài trời mà không cần e sợ nhưng cơn gió nữa. Kết thúc vụ việc, Kakashi nói với Kinoe rằng anh sẽ coi như mình chưa từng chứng kiến bất cứ việc gì đã diễn ra vè hứa sẽ không báo cáo về bộ tộc Iburi cũng như sự liên quan của Cội Rễ. Nói xong, Kakashi, Kinoe và Yukimi mỗi người đi theo một ngả khác nhau. Sự việc này chính là nền móng cho quyết định sau này của Kinoe.


Kakashi những ngày tháng thuộc đội ANBU.
Vài năm sau, tên tuổi của Kakashi được biết đến rộng khắp Ngũ Quốc do khả năng sử dụng Sharingan xuất sắc của mình, anh được mệnh danh là “người đã sao chép được hơn một nghìn nhẫn thuật” hay “ninja sao chép”. Ba năm sau khi Orochimaru bỏ trốn, làng Lá đã phát hiện ra một trong những hầm thí nghiệm bí mật của hắn. Hiểu rằng rất có khả năng có bẫy bên trong, Hiruzen đã trực tiếp yêu cầu Kakashi tới đó để điều tra vì anh là người phù hợp nhất. Tại đây, Kakashi gặp lại Kinoe và cả hai đi cùng nhau vào trong. Khi đang bị phân tâm bởi một sinh vật có dạng rắn, anh bât ngờ bị Kinoe tấn công. Nhanh chóng đáp trả nhưng không hề muốn làm bị thương đồng đội, Kakashi cố gắng truy hỏi nguyên nhân và được Kinoe cho biết rằng nhiệm vụ của cậu là đem Sharingan của Kakashi về cho Danzō. Anh cố gắng thuyết phục Kinoe rằng nếu nhiệm vụ mà yêu cầu phải giết đồng đội mình thì nhiệm vụ đó là sai lầm. Kinoe đã vặn lại Kakashi, và nói rằng chính tay anh đã giết Rin ngày trước. Nghe được những lời này, Kakashi thực sự tức giận. Anh nhanh chóng đánh bại Kinoe và nói rằng mình không hề muốn giết Rin. Sau những gì vừa xảy ra Kakashi vẫn coi Kinoe là một người bạn cũng như là đồng minh của làng, bởi thế mà anh mới quyết định không giết cậu mà thay vào đó là dẫn tới chỗ ngài Đệ Tam. Thế nhưng, trước khi anh có thể hiện thực hóa những suy tính của mình thì một trong những vật thí nghiệm của Orochimaru xổng ra và tấn công hai người. Lúc này, Kinoe đã bị Kakashi vô hiệu hóa nên cậu dễ dàng bị con mãng xà bắt đi, may mà Kakashi kịp giết nó và giải thoát cho cậu. Quả không hổ là vật thí nghiệm của Orochimaru, trước khi chết con mãng xà đã tiết ra một thứ khí độc khiến Kakashi hít phải và ngất đi rồi được Kinoe đưa tới nơi an toàn. Sau khi suy xét những lời nói và hành động của Kakashi, Kinoe quyết định nghe theo và từ bỏ nhiệm vụ của mình. Sau khi để lại thuốc giải và tạo ra một con mắt Sharingan giả, Kinoe quay về báo cáo với Danzō. Một lát sau, Kakashi tỉnh lại và đọc được lời nhắn của Kinoe, anh nhận ra rằng Danzō sẽ không đời nào chấp nhận một hành động như thế. Thấy vậy, anh liền nhanh chóng tới chỗ Đệ Tam để xin trợ giúp. Sau khi nghe Kakashi trình bày lại sự việc, Hiruzen đã trao cho anh một lệnh triệu tập Danzō ngay lập tức. Nhận được chỉ thị, Kakashi liền đi ngay tới trụ sở của Cội Rễ nhưng bị lính gác từ chối cho gặp vì Danzō không ở đó. Tất nhiên, Kakashi có thừa tỉnh táo để thấy đó là lời nói dối và dùng Sharingan để tìm ra chỗ của Kinoe. Sau khi giải thoát cho Kinoe, Kakashi dẫn cậu trốn ra ngoài nhưng đã bị đội quân của Danzō bao vây. Rất may là trước khi hắn kịp xử lí việc Kakashi tự ý xâm nhập thì Hiruzen đã đến cùng với đội quân Anbu và giải vây cho anh. Nhờ có Đệ Tam ra mặt mà Danzō buộc phải chấp nhận giao Kinoe cho ông trực tiếp chỉ huy. Không lâu sau, Kakashi chào mừng Kinoe tới đơn vị của mình với cái tên mới là “Tenzō”.

Ba năm sau, Uchiha Itachi, một thiên tài của tộc Uchiha đã gia nhập Anbu khi còn trẻ hơn cả Kakashi lúc trước. Cậu được chủ ý sắp xếp vào đúng đội của Kakashi. Khi những thành viên khác trong đội vẫn còn tỏ ra nghi ngờ khi một đứa trẻ 11 tuổi có thể vào được Anbu thì Kakashi đã nhận thấy ngay tài năng hiếm có của cậu. Trong lần đầu tên ra mắt đội mới, Itachi bị họ thử khi liên tục phóng kunai về phía cậu. Tuy vậy, Itachi vẫn rất điềm tĩnh bước đi mà không mảy may bận tâm. Lúc này, Kakashi xuất hiện và cảnh cáo các thành viên còn lại vì hành động vừa rồi đồng thời cũng chính thức làm quen với Itachi. Không lâu sau, Kakashi và Itachi được giao nhiệm vụ giám sát cuộc gặp mặt giữa Konoha và Lâm Quốc. Theo đó, nếu Lâm Quốc trở mặt với Konoha sau khi trao đổi cuộn thư thì Kakashi và Itachi sẽ phải giết sạch họ. Quả nhiên, Lâm Quốc này đã có ý định phản bội và định giết nhóm ninja làng Lá (trong đó có cả Guy) để gây chiến. Chúng ngay lập tức bị Kakashi và Itachi thủ tiêu không chút khoan nhượng. Sau việc này, Kakashi đã có lời khen ngợi Itachi vì màn trình diễn không thể chê vào đâu được. Đồng thời, anh cũng nhận thấy mặt tối của việc ở trong Anbu và nói cho Itachi biết sự quan trọng của tình bạn.

Hai năm sau, Kakashi và Itachi được giao nhiệm vụ theo dõi gia tộc Uchiha vì làng vẫn nghi ngờ họ đã nhúng tay vào vụ Cửu Vĩ tấn công mấy năm trước. Chẳng mấy khi có nhiệm vụ mà không phải giết chóc gì nhưng Kakashi lại tỏ ra không mấy vui vẻ khi phải giám sát đồng đội mình. Anh nói với Itachi rằng đây là một công việc bẩn thỉu và tỏ ý muốn làm thay Itachi để cậu không phải khó xử. Nghe những lời này, Itachi liền cảm ơn nhưng vẫn quyết định tiếp tục nhiệm vụ của mình. Một lần khác, khi cả hai đang tham gia vào một nhiệm vụ của Anbu thì Itachi đã tiến lại gần cấp trên của mình và hỏi ý kiến của anh về việc thực hiện nguyện ước cuối cùng của người bạn quá cố. Khi nghe Itachi hỏi như vậy, Kakashi không gần ngại khẳng định rằng anh sẽ làm hết sức để thực hiện di nguyện đó. Không lâu sau, Itachi được thăng chức làm đội trưởng Anbu (của Danzō) và chuyển sang đơn vị mới. Trước khi đi, Kakashi đã chúc mừng Itachi và nhận được lời cảm ơn từ cậu vì đã luôn giúp đỡ cậu trong suốt 2 năm qua. Vì thiếu đi Itachi nên Uzuki Yūgao được bổ sung vào Đội Ro để lấp chỗ trống. Không lâu sau, Kakashi được Đệ Tam triệu tập để điều tra việc liên tục có kẻ xâm nhập Làng Lá mà hàng rào bảo vệ lại không báo động. Anh đã được chỉ điểm những vị trí trọng yếu của lớp bảo vệ nhằm tìm kiếm xem có bât kì khiếm khuyết hay thay đổi nào xảy ra hay không.

Tiếp sau đó, Kakashi liền tới khu của tộc Uchiha dưới hình dạng một jounin bình thường chứ không phải Anbu (anh thậm chí còn dùng ngoại hình của Guy làm vỏ bọc) để điều tra về vụ xâm nhập. Tại đây, anh nhanh chóng nhận thấy thái độ không mấy thân thiện dành cho những kẻ ngoại tộc như mình. Khi đi qua căn hộ cũ của Obito, Kakashi tiếp tục chìm vào hồi ức và tự nhận rằng rất lâu rồi anh mới trở lại đây. Tiếp đó, Kakashi gặp lại Itachi ở địa hạt của Uchiha và cả hai đã có một cuộc trao đổi ngắn với nhau. Trở về từ cuộc điều tra, Kakashi báo cáo tất cả những gì mình thu thập được cho Đệ Tam và thể hiện mối lo ngại về tình hình của gia tộc Uchiha. Không lâu sau, Đội Ro được huy động đến Quận Uchiha để xoa dịu gia tộc này trước khi có nội chiến xảy ra. Tới nơi, Kakashi đã bị sốc khi phát hiện ra rằng cả gia tộc Uchiha đã bị tàn sát và chỉ còn duy nhất Sasuke sống sót. Lúc này, Danzo xuất hiện và giải thích rằng Itachi từ lâu đã khinh miệt gia tộc của mình. Cậu cướp lấy Sharingan từ người bạn quá cố để kiếm tìm sức mạnh và cuối cùng là quyết định giết sạch tộc Uchiha. Khi được nghe về những điều mà người bạn của mình đã gây ra, Kakashi tự trách mình vì không thể giúp Itachi tránh khỏi kết cục ấy.


Kakashi rời Anbu sau hơn 10 năm phục vụ
Sau khi sự việc của Itachi xảy ra không lâu, Đệ Tam cảm thấy hối hận khi để những đứa trẻ có trái tim lương thiện như Itachi ở trong Anbu và ông quyết định phải hành động trước khi lại có một thảm kịch khác xảy ra. Hiruzen triệu Kakashi đến và đưa ra quyết định cho anh ra khỏi Anbu sau hơn mười năm phục vụ vì e rằng con tim anh sẽ ngày một “đen tối” hơn nếu còn ở lại Anbu. Ông quyết định đưa anh lên làm một jounin hướng dẫn và về sau là sắp xếp để anh dẫn dắt đội 7.

Sau khi nhận chức vụ mới, Kakashi đã kiểm tra rất nhiều genin nhưng chưa từng cho bất kì ai đỗ cả. Sở dĩ như vậy là bởi anh nhận thấy chúng thiếu đi tinh thần đồng đội thật sự và nếu cứ để thế mà cho chúng đỗ thì chính là gián tiếp giết chúng mà thôi. Trong anime, việc này bắt nguồn từ nỗi hổ thẹn vì bản thân anh chưa từng thể hiện tinh thần đồng đội thật sự vì anh chỉ “sử dụng” chứ không phải “hợp tác cùng” Obito và Rin để đoạt được chuông từ tay Minato. Kakashi đã dùng nhiều cách kể kiểm tra đám học trò nhưng chẳng ai trong số chúng dược như anh mong đợi. Lúc này, anh bắt đầu nản lòng và ước rằng nếu Minato đừng bỏ qua sự thiếu tinh thần đồng đội của anh khi xưa thì có lẽ mọi việc đã khác. Tuy vậy, anh nhanh chóng tự thức tỉnh mình khỏi những suy nghĩ ấy. Lúc này, những genin bị anh đánh trượt xuất hiện và cảm ơn anh vì những bài học quan trọng mà anh dã dạy cho chúng. Chứng kiến sự thay đổi rõ rệt từ lũ nhóc, Kakashi vui mừng vì mình đã đi đúng hướng khi dạy bọn trẻ về tình đồng đội. Anh thậm chí còn đỏ mặt khi được bọn nhóc chào hỏi và cảm ơn.

Về sau, Kakashi có lần cùng đội với Iruka trong một nhiệm vụ. Lúc đó Iruka bị thương và quyết định trở thành một giảo viên ở học viện. Khi Iruka bắt đầu hoài nghi về quyết định của mình thì Kakashi đã gợi lại cho anh mục đích ban đầu của mình khi trở thành giáo viên, nhờ vậy mà Iruka không còn suy nghĩ vẩn vơ nữa.

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Tính cách


Khi còn rất nhỏ, Kakashi đã không chịu lệ thuộc bất cứ ai và rất tự tin vào bản thân, đôi khi còn có vẻ kiêu hay tỏ ra bề trên nữa. Mặc dù vậy, anh lại rất thông tuệ và nhạy bén khi đánh giá các tình huống. Nhờ vậy, Kakashi hiểu rõ được đâu là giới hạn của bản thân và sẵn sàng hợp tác với người khác để hoàn thành mục đích. Kakashi trở nên nghiêm túc hơn từ sau cái chết của cha mình, anh một mực tuân thủ các quy tắc của ninja và trừng phạt những ai không tuân thủ chúng (như Uchiha Obito - đồng đội của anh chẳng hạn). Anh cũng trở nên thờ ơ với mọi người, đặc biệt là Obito - người luôn tới trễ với một mớ lí do “chính đáng”. Bởi vậy mà mỗi quan hệ giữa hai người không được tốt, mọi chuyện chỉ khá hơn sau khi Rin bị bắt cóc trong Đại chiến lần 3. Tình bạn giữa họ đã được hàn gắn không bao lâu trước khi Obito tử trận, tuy vậy Obito có ảnh hưởng rất lớn đến tính cách của Kakashi sau này. Kakashi trở nên vui vẻ hơn và dành sự quan tâm cho đồng đội và học trò của mình, anh bắt đầu cho là tinh thần đồng đội là việc quan trọng nhất với một ninja và đó cũng là tiêu chí anh dùng để tuyển Genin. Từ trước tới giờ chỉ có 3 genin từng vượt qua được thử thách của anh là Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura. Kakashi còn bắt chước tật hay đi muộn của Obito, điều mà trước đây anh luôn khó chịu về Obito. Anh thường tới trước đài tưởng niệm nơi khắc tên Obito cùng nhiều người khác rồi đừng lặng hồi lâu ở đó.

Có thể nói, cái chết của Obito có tác động rất lớn đến tính cách của Kakashi khi mà anh bắt đầu hành động giống người bạn của mình. Kakashi bắt đầu quan tâm hơn đến mọi người và luôn cho rằng tinh thần đồng đội mới là thứ quan trọng nhất. Ngoài ra, anh bắt đầu thể hiện sự vô tư và thường viện rất nhiều lí do để biện minh cho việc đi muộn của mình. Thực ra, việc này thường là do Kakashi quên đi khái niệm thời gian mỗi khi anh tới thăm Obito tại bia tưởng niệm chứ không phải là "lạc trên đường đời" như anh vẫn nói với Đội 7.

Tuy chịu ảnh hưởng từ Obito, Kakashi vẫn luôn tỏ ra lãnh đạm và thường nói thẳng toẹt những vấn đề nhạy cảm mà không kiêng nể ai. Trong anime, sau cái chết của Rin thì Kakashi đã mắc phải hội chứng chấn thương tâm lý (PTSD) và thường xuyên mơ thấy ác mộng. Thường là anh sẽ mơ thấy cảnh Rin chết dưới chiêu Chidori và không ngừng gọi tên anh. Tới cảnh này, Kakashi sẽ vì quá chấn động mà choàng tỉnh dậy. Có lần, vào giữa đêm khuya, anh tỉnh lại và cố gắng dùng nước để rửa sạch bàn tay đã giết chết Rin nhưng những vết máu "vẫn không thể trôi đi được". Cứ liên tục gặp ác mộng và tự trách bản thân như thế, Kakashi ngày càng phớt lờ những người bạn đồng trang lứa (đặc biệt là Guy) mỗi lần đi qua họ. Chứng kiến việc này, Minato rất đau buồn. Cho rằng nỗi đau trong tim Kakashi sẽ phần nào được xoa dịu, Đệ Tứ đã quyết định đưa người học trò duy nhất còn lại của mình vào Anbu. Thế nhưng, trái với mong đợi của Minato, Kakashi ngày càng trở nên lạnh lùng hơn và bắt đầu được nổi tiếng về sự tàn nhẫn của mình. Trong một lần, Kakashi đã không chút do dự giết chết những ninja làng Đá thay vì cho chúng sống để tra hỏi thêm thông tin. Cũng vì nỗi đau khi lần lượt mất đi người thân nên Kakashi đã bị Danzō tác động và từng có ý định chống đối Đệ Tam sau cái chết của Minato. Rất may là không lâu sau anh đã kịp nhận ra sai lầm của mình và sửa chữa nó.

Với tính cách của mình, Hatake Kakashi vẫn được coi là 1 trong những nhân vật lạnh lùng nhất trong truyện. Với một tuổi thơ dữ dội, Kakashi ít khi tỏ ra quá thân thiện với ai và anh thừa nhận với Sasuke là tất cả những người thân của anh đều đã bị giết chết. Trong số những người vẫn còn sống, anh có mối quan hệ khá tốt với Gai (Guy), Kurenai và Asuma, những người đã lớn lên cùng anh. Thật ra thì Kakashi có mối quan hệ tốt đẹp với hầu hết mọi người. Kể từ khi trở thành Jounin dẫn dắt đội 7, anh bắt đầu quan tâm tới sự tiến bộ của chúng, như thường xuyên kiểm tra Naruto và thói quen ăn uống của cậu. Anh cũng từ chối thực hiện nhiệm vụ mới để tới ngăn cản cuộc chiến giữa Naruto và Sasuke vào cuối phần I của bộ truyện. Giống như Hiruzen, Kakashi yêu quý tất cả học trò của mình, bất kể chúng có sa ngã thế nào. Anh đã rất buồn phiền khi phải quyết định giết Sasuke, nhưng sau khi Sasuke sẵn sàng xuống tay với Sakura tới hai lần thì anh tức giận và gần như không còn do dự với quyết định đó nữa. Kakashi luôn hết lòng vì đồng đội của mình và vì làng. Với Chidori và phiên bản nâng cao của nó là Raikiri, anh đã hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ và bảo vệ đồng đội của mình.

Đến khi trưởng thành, Kakashi luôn có một vẻ cô độc và thực tế. Thái độ bình tĩnh và khách quan của anh đã được Guy nhận xét là “lạnh lùng, lãnh đạm và thức thời”. Mặc dù tài năng của anh là không phải bàn cãi, Kakashi không hề tỏ ra kiêu căng, tự phụ mà trái lại anh rất khiêm tốn, sẵn sàng khen ngợi khả năng của người khác và cho ràng Naruto đã mạnh hơn anh rất nhiều. Khi được mọi người đề cử làm Hokage, Kakashi cho rằng vị trí ấy không hợp với anh, nhưng vì làng thì anh đành phải chấp nhận. Rất may cho anh (và đáng tiếc cho fan) là sau đó Hokage Đệ Ngũ đã tỉnh lại để kịp thời tham gia vào Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư. Thái độ điềm tĩnh của anh rất có lợi khi giao chiến, nó giúp anh nắm rõ tình hình và chú tâm tới tất cả mọi thứ xung quanh. Kể cả khi ở trong những lúc hết sức nguy cấp, Kakashi vẫn đủ nhạy bén để xoay xở và hết sức tự chủ. Nhờ vậy, anh nhanh chóng thích nghi với mọi tình huống và đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời, từ đó thiết lập tính toán các nước đi vượt xa so với đối thủ.

Dù có tỏ ra lạnh lùng thế nào thì Kakashi có những lúc bị cảm xúc chi phối. Trong Đại chiến nhẫn giả lần 4, anh nói rằng thường thì rất khó mới khiến cho anh tức giận nhưng một khi đã thế rồi thì kẻ địch sẽ phải "nếm mùi cay đắng". Từ sau cái chết của Obito, Kakashi một lòng bảo vệ đồng đội của mình và luôn sẵn sàng hành động khi cần thiết. Tuy vậy, điều này cũng chính là điểm yếu của anh. Khi phát hiện ra Tobi chính là người đồng đội cũ của mình, Kakashi rơi vào hỗn loạn và đau đớn dù đang ở trên chiến trường. Phải nhờ có Guy mà anh mới lấy lại sự tỉnh táo để tiếp tục chiến đấu. Trong trận chiến với Obito, anh nhiều lần bỏ qua cơ hội kết liễu người đồng đội cũ dù đang có lợi thế hơn. Obito đã nhận ra nguyên nhân của điều này là vì Kakashi cảm thấy có lỗi vì không bảo vệ được Rin như đã hứa. Tuy nhiên, anh cũng chẳng để cho việc này diễn ra quá lâu và quyết định phải bảo vệ Naruto và kí ức của đồng đội dù phải giết “Obito của hiện tại”.

Kakashi phần nào tỏ ra trẻ con khi cạnh tranh với Guy. Trong những cố gắng để đánh bại Kakashi của mình, Guy đã thách đấu ở rất nhiều lĩnh vực như chơi Đá, Kéo, Vải (hay còn gọi là oẳn tù tì), thi chạy hay thậm chí là thi ăn mì… Họ được coi như những “đối thủ truyền kiếp” của nhau nhưng thật ra thì giữa họ chưa từng có cuộc đấu nghiêm túc nào cả. Guy rất tự hào vì kết quả 50 trận thắng – 49 trận thua của mình (Trong anime, Kakashi đã thắng 51 lần và thua 50 lần). Kakashi thì chẳng mấy quan tâm tới các trận đấu, anh hầu như chỉ truyền nhiệt huyết cho Guy trong nỗ lực đánh bại Kakashi và sự “lãnh đạm” của anh mà thôi. Tuy nhiên, Kakashi đã cho thấy sự thất vọng của mình khi biết Guy đã dạy Lee cách mở Bát Môn - một thuật hết sức nguy hiểm nhưng lại nhanh chóng cảm thông với Guy ngay sau đó. Hai người họ là những người bạn tuyệt vời, luôn tin tưởng lẫn nhau, bằng chứng là trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư họ hỗ trợ lẫn nhau, giúp lấp đi các điểm mù của nhau khi giao chiến. Trong anime, Kakashi cũng đã nói với Tsunade rằng mình cần một người có thể tin tưởng để hỗ trợ và anh đã chọn Guy.


Kakashi có sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện Đến với Thiên đường.
Kakashi có 1 sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện Tung tăng (イチャイチャ, Icha Icha) do Jiraiya sáng tác. Đây là 1 bộ truyện người lớn được coi là bán chạy nhất trong thế giới của Naruto. Tuy nhiên, anh lại không thoải mái khi phải đọc cho người khác (kể cả với nhẫn khuyển của mình), có lẽ là do bối rối trước nội dung dành cho người lớn trong sách. Trong Anime, anh đã đỏ mặt khi phải đọc một đoạn trong đó để giải mã những lời nhắn cuối cùng của Jiraiya. Naruto, sau khi luyện tập cùng Jiraiya trở về, đã dọa sẽ tiết lộ phần kết của cuốn truyện Jiraiya mới viết. Dù anh đã che tai lại nhưng vẫn có thể đọc được khẩu hình miệng nhờ Sharingan, cuối cùng anh phải nhắm mắt lại và Naruto đã nhân cơ hội lấy được cả 2 chiếc chuông. Sau khi biết rằng Naruto thậm chí còn chưa đọc đoạn mở đầu của truyện, Kakashi đã cảm thấy rất thất vọng vì bị lừa dễ dàng như thế.


Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫnAdministrator
Administrator

Total posts : 201

https://vnsharing.forumotion.net

Back to top Go down

[Nhân vật] Hatake Kakashi Empty Re: [Nhân vật] Hatake Kakashi

Post by Administrator on Mon Feb 15, 2016 12:22 am

Ngoại hìnhKakashi khi không mang mặt nạ trong manga.
Trước khi nhận được Sharingan, Kakashi thường mặc những bộ trang phục màu đen khá giản dị và luôn che đi nửa khuôn mặt. Khi làm Anbu, anh mặc bộ trang phục tiêu chuẩn với chiếc mặt nạ được cách điệu từ khuôn mặt của một chú chó có những mảng màu đỏ và đen quanh mắt, mặt và miệng. Ngoài ra, cánh tay trái của Kakashi có hình xăm của Anbu và anh không mang băng đội đầu trong thời gian này. Trong anime, sau khi trở thành đội trưởng Anbu, anh cũng đôi khi khoác một chiếc áo choàng màu nâu bên ngoài bộ trang phục. Khi rời khỏi Anbu sau 10 năm phục vụ, Kakashi lại mặc bộ trang phục tiêu chuẩn dành cho jounin và bắt đầu đeo găng tay kim loại mạ ngắn hơn. Ngoài ra, anh còn đeo một chuỗi vòng cổ.

Băng bảo vệ trán được Kakashi đeo chéo một cách "nghệ thuật" để che đi con mắt Sharingan, tránh hao tổn chakra khi không cần thiết và chỉ để lộ ra duy nhất con mắt bên phải của mình. Tuy vậy, mọi vui buồn của Kakashi đều hiện ra chỉ qua ánh mắt duy nhất đó. Trong Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần thứ tư, Sharingan của Kakashi đã bị đánh cắp bởi Uchiha Madara. Ngay sau đó, Naruto, bằng cách sử dụng sức mạnh Dương nhận được từ Ōtsutsuki Hagoromo, đã phục hồi mắt trái ban đầu cho Kakashi. Sau khi Obito chết và chuyển chakra cùng đôi mắt của mình như là một món quà chia tay cho Kakashi, anh kích hoạt được Sharingan ở cả hai mắt.

Kakashi luôn xuất hiện với bộ đồng phục dành cho nhẫn giả làng Lá và đôi găng tay có được từ khi làm Anbu. Trong phần Ngoại truyện, anh xuất hiện với chiếc áo thun ngắn tay màu đen có những sọc trắng giữa tay áo. Trên hai cánh tay, anh đeo chiếc tay áo màu đen (mà có lẽ được cắt ra từ chiếc áo của mình) và miếng bảo vệ tay bằng kim loại. Ngoài ra, anh đeo một chiếc dây da bắt chéo trước ngực và vòng ra phía sau lưng cùng với thanh đao Chakra Bạch Quang. Trong một đoạn hồi ức, anh mặc chiếc áo thun đen không tay khá giản dị mà thỉnh thoảng ta cũng bắt gặp.

Tính cách của Kakashi được đặc tả với vẻ ngoài lười nhác, cách sống cách biệt, khép kín, giọng nói thoải mái và thái độ điềm tĩnh. Tuy nhiên vào những tình huống, hoàn cảnh quan trọng, nguy hiểm, ánh mắt anh ngay lập tức trở nên rất sắc sảo và nghiêm nghị. Trang bìa của chương 16 đã cho ta thấy anh có đeo một chuỗi vòng cổ (hình thù của nó bị tay của anh che mất). Một đặc điểm khác của Kakashi, bên cạnh con mắt trái, là 1 vết sẹo dọc theo mắt và kéo dài xuống phần má. Kakashi khá cao, cỡ người cân đối. Dễ nhận ra ở anh nhất là mái tóc bạc dựng đứng “chống lại trọng lực”, khăn bảo hộ đầu luôn đội chéo che 1 bên mắt, và chiếc mạng che mặt hầu không bao giờ được tháo ra. Ngoài ra, Kakashi cũng được khẳng định là rất giống cha (đã có lần anh bị Chiyo nhận nhầm là cha mình).

Từ khi còn nhỏ, với những lí do chưa được tiết lộ, Kakashi đã luôn xuất hiện với chiếc khăn che mặt. Gương mặt của kakashi, vì thế, trở thành một trong những thắc mắc khó giải đáp nhất với các học viên của anh. Tập 101 của anime là một ngoại truyện, đặc biệt kể lại tình huống Đội 7 cố tìm mọi cách để xem được mặt của anh, qua đó đã biết được Kakashi có vẻ rất đẹp trai (dựa trên phản ứng của 2 cha con cô chủ tiệm mì Teuchi và Ayame khi nhìn thấy mặt anh lúc Kakashi đang ăn). Có một số hiếm phân đoạn Kakashi không đeo khăn che mặt (nhưng lại vô tình bị che bởi cái gì đó), cho thấy Kakashi có 1 gương mặt với cằm nhọn và hơi hẹp.

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Khả năngKakashi sử dụng một trong những nhẫn thuật đặc trưng của mình
Kakashi là một thiên tài bẩm sinh, bằng chứng là anh tốt nghiệp học viện ninja với thành tích cao nhất khi chỉ mới 5 tuổi, trở thành chunin khi lên 6, là jounin năm 13 tuổi và đã có một thời gian dài làm Anbu. Kakashi là 1 trong những ninja giỏi nhất của Làng Lá hiện nay và được mọi người rất coi trọng. Cả Jiraiya và Tsunade đều nhất trí là Kakashi xứng đáng làm Hokage trong trường hợp vị trí này không có ai thay thế. Tại cuộc họp giữa Lãnh chúa Hỏa Quốc và các đại diện Làng Lá, ông Shikaku - cha của Shikamaru - đã đề cử Kakashi làm Hokage Đệ Lục. Lãnh chúa và các quan lúc đầu rất đồng tình với Shikaku, nhưng ngay sau đấy, Danzo đã đứng lên bác bỏ lời đề cử đó. Kakashi đồng thời còn được xem như một chuyên gia về nhẫn thuật, vốn hiểu biết của Kakashi phần lớn có được nhờ những cuộc chạm trán với vô số đối thủ. Nhờ khả năng dùng con mắt Saringan của Obito tặng cho và sao chép các nhẫn thuật mà anh thấy, Kakashi đã sao chép hơn 1000 nhẫn thuật các loại. Với tài năng thiên bẩm của mình, Kakashi đã phát triển con mắt của Obito từ Sharingan thường lên Mangekyo Sharingan - điều mà ngay cả người của tộc Uchiha cũng hiếm khi làm được. Tuyệt chiêu của Mangekyo Sharingan của anh là Kamui có khả năng dịch chuyển vật thể sang một không gian khác. Tuy nhiên do Kakashi không phải người của gia tộc Uchiha nên việc sử dụng Saringan cũng mang lại khá nhiều rắc rối; đã có lần anh đã phải nhập viện một tuần vì kiệt sức sau khi dùng nó quá lâu. Chính vì vậy Sharingan chỉ được Kakashi sử dụng khi cấp bách hoặc khi có trận đánh lớn, bình thường nó sẽ bị che lại bởi chiếc băng bảo vệ trán như đã nói ở trên. Kiến thức của anh về nhẫn thuật rất rộng lớn nên anh đã được yêu cầu trở thành người trông coi Naruto khi phong ấn của Cửu vĩ trong cậu có dấu hiệu dần yếu đi. Kĩ năng của anh hết lần này đến lần khác được khẳng định qua những lần giao đấu với các kẻ thù hùng mạnh. Kể cả Pain - một ninja cực kì nguy hiểm cũng đánh giá năng lực của Kakashi đủ sức làm ảnh hưởng tới kế hoạch của Akatsuki nếu như không trừ khử anh trước. Điều này nhanh chóng được chứng minh trong Đại chiến ninja lần thứ tư: Kakashi và Guy đã giữ chân các jinchuriki được hồi sinh do Madara điều khiển.

Kakashi còn được biết đến với tuyệt chiêu Chidori - Thiên điểu (sau này anh đã nâng cấp chiêu thức này lên thành Raikiri). Đây là chiêu thức độc quyền bởi Kakashi, hiển nhiên sức mạnh của nó rất đáng nể. Với Chidori của mình Kakashi đã từng chém đôi một tia chớp, tuy nhiên việc sử dụng Chidori rất hao tốn charka. Kakashi từng nói anh chỉ sử dụng Chidori tối đa là 4 lần 1 ngày.


Ở phần II, Naruto đã nhận xét rằng Kakashi thông minh hơn Nara Shikamaru, mũi thính hơn Inuzuka Kiba, giỏi thể thuật hơn Rock Lee, và có khả năng sử dụng Sharingan giỏi hơn Uchiha Sasuke (trong phần I). Dù đây chỉ là nhận định chủ quan, nhưng Kakashi đã chứng tỏ mình là một ninja cực kì thông minh và khả năng chiến đấu rất cao, khiến cho đối thủ luôn phải dè chừng. Năng lực của Kakashi tăng dần theo các giai đoạn. Trong phần I, anh đã không tài nào theo kịp tốc độ của Uchiha Itachi kể cả khi đã dùng đến Sharingan. Trong phần II, tốc độ của Kakashi vượt lên ngang tầm Itachi, về sau thậm chí đến Tobi cũng thán phục Kakashi về tốc độ. Chakra của anh cũng không ngừng cải thiện; ở phần I, chakra của Kakashi chỉ ở mức trung bình, anh chỉ có thể dùng Raikiri 4 lần trong một ngày. Nhưng trong phần II, lượng chakra của anh tăng lên rất đáng kể. Anh có thể sử dụng nhiều thuật vận dụng lượng lớn chakra liên tục và nâng số lần cho phép để xài Raikiri lên 6 lần trong 1 trận đánh mà vẫn còn đủ sức để sử dụng Mangekyō Sharingan.

Ngoài ra, Kakashi còn có 1 đội chó gồm 8 con (nhẫn khuyển) mà anh có thể gọi đến mỗi khi cần. Những con chó này có nhiệm vụ lần ra dấu vết của kẻ địch hoặc hỗ trợ chiến đấu. Phần lớn những con chó này đều nói được tiếng người.
Trí thông minh
Ở tuổi 13, Kakashi đã trở thành Jounin và có thể dễ dàng phát hiện kẻ địch đang ẩn náu (điều này khiến Minato thực sự bị ấn tượng). Là một cựu thành viên ANBU, Kakashi thích nghi rất nhanh và tốt với mọi tình huống chiến đấu. Anh thường được giao dẫn đầu các nhóm anh tham gia khi thực hiện nhiệm vụ và phối hợp rất tốt với họ. Thái độ bình thản của Kakashi trở thành thế mạnh của anh trên chiến trường, giúp anh có những suy nghĩ thấu đáo, chính xác về tình huống và đưa ra giải pháp hợp lý, tương tự như Nara Shikamaru. Điều này rất quan trọng, bởi vì Kakashi có thể phân tích sức mạnh, chiến thuật, khả năng của đối phương chuẩn xác trong tích tắc. Sau đó áp dụng ngay những chiến lược phù hợp để phản công. Với những đối thủ mạnh, anh thường xuyên áp dụng các biện pháp đánh lạc hướng và giăng bẫy để tiêu hao sinh lực chúng.

Kakashi, với tính cách và thái độ đặc biệt của mình còn khiến anh trở thành 1 giáo viên hết sức hiệu quả trong truyền đạt và giảng dạy. Anh có thể nghĩ ra những phương thức để rút ngắn thới gian của những bài tập vốn dĩ mất hàng tháng, thậm chí hàng năm để hoàn thành xuống còn chừng vài ngày hoặc vài tuần.
Kĩ năng ninja

Kakashi sử dụng Rasengan.
Kakashi có kiến thức về nhẫn thuật rất rộng, điều này một phần là nhờ hơn 1000 nhẫn thuật anh đã sao chép được bằng Sharingan. Với kho nhẫn thuật này, anh hoàn toàn có thể chủ động tấn công hay phòng thủ trước bất kì đối thủ nào. Kakashi rất giỏi thể thuật, do đó khi kết hợp với tốc độ của mình, nó có thể giúp anh tấn công đối thủ hoặc tránh đòn một cách hiệu quả. Tốc độ kết ấn của Kakashi khiến người ta khó mà theo kịp, anh có thể sử dụng những nhẫn thuật phức tạp chỉ với vài lần kết ấn. Mặc dù ít được sử dụng hơn so với các kĩ năng khác, anh cũng dùng ảo thuật khá thành thạo để làm rối đối thủ của mình như một bước đi ăn chắc trước những đòn tấn công mạnh hơn. Kakashi không hề bị giới hạn trong ba kĩ năng cơ bản của một ninja, anh còn nổi tiếng với khả năng theo dõi và thể hiện sự thành thạo trong việc tạo bẫy, khả năng sống sót, ẩn thân và kĩ năng ám sát. Trong vòng thi Chunin ở phần 1, Kakashi đã khiến Orochimaru rất ấn tượng khi hắn biết anh có thể sử dụng được các thuật phong ấn lúc mới ở độ tuổi như vậy. Ngoài ra, anh cũng có thể sử dụng nhiều loại vũ khí khác, như thanh Thủ Cấp Đoạt Đao của Zabuza chẳng hạn.
Biến đổi thuộc tính tự nhiên
Ngoài việc tinh thông nhiều nhẫn thuật, Kakashi cũng thành thạo trong việc sử dụng nhiều thuộc tính khác nhau. Kakashi chủ yếu sử dụng Lôi Độn, nó được anh sử dụng nhuần nhuyễn đến mức các ninja khác dựa vào đó để nhận dạng ra anh. Ngoài ra, Kakashi có thể sử dụng Thủy Độn khi mà chẳng có bất kì nguồn nước nào gần đó. Anh cũng có thể dùng Thổ Độn để nhanh chóng tạo ra các bức tường đất phức tạp. Trong anime, Kakashi có thể sử dụng cả Hỏa Độn. Mặt khác, với vốn hiểu biết về Phong Độn của mình, anh đã hướng dẫn cho Naruto sử dụng nó và đưa chakra vào Rasengan - điều mà ngay cả Minato cũng chưa làm được.

Kakashi được Minato dạy cách sử dụng Rasengan và anh đã cố gắng để trộn chakra dạng Lôi của mình vào đó nhưng không được. Sau đó, anh đã sáng tạo ra Chidori - một chiêu thức rất mạnh mẽ và lợi hại, tuy nhiên nó lại có hai nhược điểm: lượng chakra tiêu hao lớn và khi di chuyển với tốc độ cao như vậy sẽ không thấy được chuyển động của đối phương, từ đó khó mà phòng thủ khi bị tấn công. Những nhược điểm này khiến cho Minato đã buộc phải yêu cầu Kakashi ngừng sử dụng Chidori sau khi chứng kiến anh sử dụng nó. Sau khi có được Sharingan, Kakashi đã có thể quan sát chuyển động của đối thủ và dễ dàng sử dụng Chidori. Kakashi sau này đã cải tiến Chidori thành một chiêu thức mạnh mẽ hơn là Raikiri, đây cũng là những thuật duy nhất do anh tự phát minh (cho đến nay).

Nhờ kết hợp giữa Raikiri và thuật phân thân, Kakashi đã tạo ra thuật Lôi Truyền (雷伝, Raiden) có thể cắt được cánh tay chakra của các Jinchuriki đang bị Madara điều khiển. Ngoài ra, anh cũng tạo ra được Lôi phân thân, Lôi Thú Tẩu Chi Thuật (雷獣走りの術, Raijū Hashiri no Jutsu) và nhiều thuật khác dựa vào việc vận dụng Lôi thuật.
Sharingan


Sharingan của Kakashi.
Một trong những điều dễ nhận ra nhất ở anh là con mắt Sharingan, món quà do Obito để lại. Nhờ có nó, Kakashi có thể sao chép gần như tất cả các loại nhẫn thuật đã gặp, phân biệt thật giả, thôi miên đối thủ, sử dụng ảo thuật và dự đoán chuyển động của đối phương. Tuy nhiên, do anh không mang dòng máu Uchiha nên việc dùng Sharingan tiêu tốn một lượng lớn chakra so với bình thường. Mặt khác, do không thể tắt nó được nên anh thường che con mắt bên trái lại bằng chiếc băng bảo vệ đầu. Kakashi sẽ chỉ sử dụng Sharingan khi cảm thấy điều đó thật sự cần thiết và sau mỗi lần sử dụng trong thời gian quá lâu, anh thường phải nghỉ ngơi ít ngày. Mặc dù không có được Sharingan chính thống nhưng Kakashi sử dụng nó rất tốt, ngay cả Uchiha Itachi - hậu duệ của tộc Uchiha và là một bậc thầy về sử dụng Sharingan - cũng đã thừa nhận khả năng sử dụng nó của anh tốt hơn so với rất nhiều người mang Sharingan chính thống khác.

Kakashi đã dần cải thiện Sharingan của mình lên cấp độ cao hơn. Lúc đầu nó chỉ có 2 phẩy nhưng rồi tiến triển lên thành 3 phẩy. Ngoài ra, thời gian sử dụng Sharingan của anh cũng được kéo dài. Ở phần 1, anh chỉ có thể duy trì trong một trận chiến ngắn. Nhưng sang tới phần 2, Kakashi có thể sử dụng gần như cả ngày khi kiểm tra Sakura và Naruto.

Để có thể vào được chiều không gian khác, Madara đã nhân lúc Kakashi không đề phòng mà cướp đi con mắt Sharingan khiến anh mất đi năng lực này. Sau khi ra đi, nhờ vào sức mạnh Mangekyō mà Obito có thể liên kết thế giới sống và thế giới bên kia. Từ đó, linh hồn Obito quay trở lại và nhập vào tiềm thức của Kakashi. Ở đó, Obito truyền cho Kakashi chakra và Sharingan ở cả hai mắt, cho phép Kakashi sử dụng chúng bằng chính con mắt ban đầu của mình.
Mangekyō Sharingan

Mangekyō Sharingan của Kakashi.
Thời gian trôi qua, Kakashi đã thành công trong việc cải thiện Sharingan bằng cách phát triển nó lên thành Mangekyō Sharingan của riêng mình (bằng phương pháp nào đó hiện chưa được tiết lộ). Với nó, anh có thể dung được Kamui (神威, Thần uy), một thuật có thể hút mọi thứ trong một khu vực nhỏ sang một chiều không gian khác. Trong lần sử dụng đầu tiên, Kakashi chưa thể kiểm soát hoàn toàn Kamui, kết quả là chỉ hút được cánh tay của Deidara. Tuy nhiên, khả năng điều khiển Kamui của anh đã dần tốt hơn, bằng chứng là trong cuộc xâm lược làng Lá của Pain, Kakashi đã dịch chuyển được những vật được phóng ra với tốc độ rất nhanh sang chiều không gian khác. Lượng charka tiêu hao khi dùng Kamui lớn hơn so với những người mang Sharingan chính thống, do đó sau khi sử dụng nó 3 lần 1 ngày thì Kakashi đã phải nằm viện một tuần. Kamui hiện là chiêu thức duy nhất mà Mangekyō Sharingan của anh thực hiện được. Tuy vậy, Kakashi cũng khá quen thuộc với Tsukuyomi, Amaterasu và cả Susanoo. Anh cũng nhận thức được sự ảnh hưởng của Mangekyō Sharingan lên thị lực của người sử dụng nó mặc dù cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy thị lực của anh bị suy giảm.

Trong cuộc chiến sau Tsukuyomi vĩnh cửu, Kakashi đã bị cướp mất con mắt trái Sharingan nhưng rồi lại được phục hồi bằng sức mạnh Dương của Naruto (không phải Sharingan mà là con mắt gốc). Sau khi ra đi, linh hồn Obito truyền cho Kakashi lại chakra và Sharingan ở cả hai mắt, cho phép Kakashi sử dụng chúng bằng chính con mắt ban đầu của mình. Ngay lập tức, Kakashi dùng Susanoo để chộp lấy Sakura ngay trước mũi kẻ thù. Susanoo này của Kakashi to lớn và có cánh nhưng lại không mang vũ khí, tuy vậy, nó có thể bay rất nhanh.

Thống kê

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Chakra Ấn chú Tổng
Thứ nhất 5 4 4 4.5 3.5 4 3 5 33
Thứ hai 5 4.5 4 5 3.5 4.5 3 5 34.5
Thứ ba 5 4.5 4 5 3.5 4.5 3 5 34.5


Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Phần I

Giới thiệu


Hình ảnh chính thức của Đội 7.
Ngoài việc là một Jounin tài năng, danh tiếng của Kakashi đã lan khắp học viện ninja với tiêu chuẩn chọn lựa genin cực kì cao: chưa có bất kì ai có thể vượt qua bài kiểm tra của anh. Anh đã được giao cho dẫn dắt Đội 7, gồm có Uzumaki Naruto, Uchiha Sasuke và Haruno Sakura. Cả đội sẽ phải vượt qua “bài kiểm tra cướp chuông” thì mới có thể chính thức làm Genin, nếu không sẽ phải trở lại trường. Để vượt qua thì mỗi người sẽ phải lấy được một chiếc chuông mà anh giắt trên thắt lưng của mình. Nhưng vì chỉ có 2 chiếc chuông nên cả Naruto, Sasuke và Sakura đều nghĩ phải cạnh tranh với nhau để dành được nó. Mỗi người đều quyết định hoạt động độc lập và tìm những cách khác nhau để lấy chiếc chuông cho mình, tuy nhiên mọi nỗ lực của họ đều bị Kakashi dễ dàng hóa giải: Naruto thì bị mắc bẫy, Sakura thì dính ảo thuật, riêng Sasuke thì có vẻ tiến được xa nhất nhưng cuối cùng cũng bị đánh bại.

Sau khi chứng kiến cả đội thử mọi cách mà không thể lấy được chuông, Kakashi đã tỏ ra không hài lòng và yêu cầu chúng nên từ bỏ ước muốn làm ninja. Anh tiết lộ mục đích thực sự của bài kiểm tra chính là “tinh thần đồng đội”. Anh cũng phân tích những sai lầm của mỗi người khi không chịu hợp tác với nhau: Sakura đáng lẽ nên cứu Naruto - người ở ngay gần mình thì lại chỉ nghĩ đến Sasuke ở nơi khác, Naruto thì hành sự quá lỗ mãng, còn Sasuke thì lại quá coi thường đồng đội, cho rằng họ chỉ làm vướng chân mình. Sau khi giải thích cho chúng hiểu, Kakashi quyết định cho cả 3 một cơ hội nữa sau giờ ăn trưa với điều kiện là không được cho Naruto ăn do lúc trước đã định ăn cắp bữa trưa của họ. Nhận thấy rằng nếu không ăn thì Naruto sẽ chẳng giúp gì được cho họ trong lần kiểm tra sau, Sasuke và Sakura đã làm trái lệnh và cho Naruto phần ăn của mình. Kakashi đột nhiên xuất hiện và giả vờ giận dữ trước khi thông báo rằng họ là những người đầu tiên qua được bài kiểm tra của mình. Anh nói rằng “trong thế giới ninja, những kẻ phá bỏ luật lệ và nguyên tắc ninja chỉ là rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi cả đồng đội mình thì còn thua cả thứ rác rưởi”.

Sau đó thì truyện đã tiết lộ rằng Kakashi đã được các lãnh đạo của làng đặc biệt lựa chọn để dẫn dắt Đội 7 vì Naruto và Sasuke. Anh có nhiệm vụ bảo vệ phong ấn Cửu vĩ trong người Naruto, đồng thời giữ cho Sasuke không bước vào con đường báo thù đầy tăm tối bởi ở họ có những nét tương đồng khiến Kakashi có thể hiểu cậu rõ hơn.
Tại Ba Quốc
Sau khi hoàn thành những nhiệm vụ cấp D đơn giản, đội 7 được giao cho một nhiệm vụ cấp C khó khăn hơn là hộ tống Tazuna - một kĩ sư xây cầu đến Ba quốc. Trên đường đi họ đã bất ngờ bị “anh em Quỷ” truy sát. Tuy Kakashi đã sớm phát hiện chúng nhưng anh lại giả vờ bị hạ để tìm hiểu người mà chúng thực sự muốn nhắm vào. Naruto do quá bất ngờ nên chỉ biết đứng yên chịu trận khiến Sasuke phải tới cứu. Sau khi biết người chúng nhắm đến là Tazuna, Kakashi dễ dàng đánh bại Anh em Quỷ đồng thời xác định nhiệm vụ này không hề đơn giản như họ tưởng. Lúc này Tazuna đành phải nói ra sự thật: Ba Quốc đang chịu sự kiểm soát của Gatou - một trong những kẻ giàu nhất thế giới và mọi giao thương của nước này đều bị hắn nắm độc quyền. Tazuna muốn giải phóng đất nước khỏi tay Gatou nên đã xây dựng cây cầu nối Ba Quốc với đất liền, việc này khiến Gatou tìm cách giết ông. Vì nước ông rất nghèo, ngay cả các lãnh chúa cũng không có nhiều tiền nên Tazuna không thể đủ tiền để chi trả cho một nhiệm vụ cấp B. Sau khi biết rõ mọi chuyện, nhóm của Kakashi lúc đầu muốn quay trở về làng để chữa trị vết thương cho Naruto trước, nhưng sau khi chứng kiến quyết tâm của cậu thì họ tiếp tục bảo vệ Tazuna cho đến khi cây cầu hoàn thành.


Kakashi vs. Zabuza.
Tại đây, họ đã bị tấn công bởi Momochi Zabuza, một sát thủ khác đã được Gatou thuê cử đến. Zabuza là một bạt nhẫn - sát thủ nổi tiếng với Vô Thanh Sát Nhân Thuật (giết người không tiếng động) - và hắn đã nhanh chóng dùng thuật Ẩn mình trong sương để che tầm nhìn của đội 7. Trước sát khí đáng sợ của Zabuza, đội 7 không tránh khỏi run sợ, Kakashi đã động viên cả đội và hứa sẽ không để đồng đội mình phải chết (thực chất đấy chỉ là phân thân, còn anh thì lợi dụng lúc ấy để sao chép thuật thủy phân thân của Zabuza). Zabuza là một sát thủ chuyên nghiệp với khả năng sử dụng các loại Thủy thuật rất tốt, cộng với việc Kakashi phải bảo vệ mọi người, anh đã bị hắn nhốt vào Thủy Lao. Kakashi đã yêu cầu các học trò chạy trốn khỏi Zabuza nhưng với bản tính ương ngạnh của mình, Naruto đã cùng Sasuke phối hợp để giải thoát anh khỏi Thủy Lao. Sau đó Kakashi dùng Sharingan để sao chép nhẫn thuật của Zabuza và gần như đã đánh bại hắn. Nhưng trước khi Kakashi kịp giết hắn thì Haku (cải trang thành một truy nhẫn của Làng Sương mù) can thiệp và giết hắn trước. Thực tế thì Haku đã khiến Zabuza rơi vào tình trạng chết giả và đưa hắn đến nơi an toàn để dưỡng thương còn Kakashi sau khi dùng Sharingan quá lâu cũng kiệt sức và phải nghỉ ngơi khoảng 1 tuần.

Sau khi nhận ra cái chết của Zabuza có vấn đề, Kakashi đã huấn luyện Đội 7 để giúp họ kiểm soát Chakra tốt hơn. Nhờ đó mà Naruto và Sasuke đã có những tiến bộ đáng kể, riêng Sakura thì vốn đã kiểm soát chakra tốt ngay từ đầu. Cũng trong khoảng thời gian này, Naruto đã chạm trán Haku ở trong rừng, và họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho nhau sau lần trò chuyện ấy.


Kakashi đâm Haku.
Một tuần sau, đội 7 đụng độ Zabuza và Haku tại cầu (riêng Naruto thì đến muộn hơn vì phải cứu Inari), xác nhận suy đoán của Kakashi là chính xác. Trong khi Sasuke và Naruto giao đấu với Haku thì Kakashi tái đấu với Zabuza. Rút kinh nghiệm từ trân chiến trước, Zabuza sử dụng thuật Ẩn mình trong sương để đối phó với Sharingan, còn Kakashi thì ngấm ngầm triệu hồi Bát khuyển (Ninken) để lần ra vị trí của Zabuza. Lúc này, trận chiến giữa Haku với Naruto và Sasuke cũng hết sức căng thẳng. Do Haku sử dụng thuật Ma Kính Băng Tinh nên dù Naruto và Sasuke đã rất cố gắng nhưng vẫn không thể tránh được hết những cây kim đang phóng tới. Sasuke đã khai nhãn được Sharingan và lao đến đỡ đòn cho Naruto dù biết đó chỉ là cái bẫy. Tưởng rằng Sasuke đã chết, Naruto vô cùng tức giận, đồng thời lần đầu tiên giải phóng một phần chakra Cửu vĩ trong người. Suýt chút nữa thì cậu đã giết luôn Haku nếu không kịp nhận ra hắn chính là người cậu đã gặp trong rừng lần trước. Haku kể cho Naruto nghe về thảm kịch của gia đình mình, giữa có có mối đồng cảm sâu sắc khi mà “trên thế gian này, họ chỉ là những kẻ bỏ đi không ai cần đến!”. Haku đã yêu cầu Naruto giết mình nhưng sau khi nhận thấy Zabuza đang lâm nguy thì cậu đã không ngần ngại lao tới đỡ đòn cho hắn - “người quan trọng nhất” với cậu. Haku sau đó đã chết nhưng Zabuza vẫn chưa chịu từ bỏ ý định của mình. Hắn điên cuồng tấn công Kakashi nhưng đều bị anh dễ dàng hóa giải. Gatou dẫn theo tay sai của mình đến và định xử Zabuza vì hắn không còn giá trị lợi dụng nữa. Sau khi nghe Naruto chất vấn, Zabuza đã khóc, cuối cùng thì hắn cũng không che giấu cảm xúc của mình khi Haku chết nữa.

Sau đó, một mình Zabuza lao tới và giết chết Gatou. Lúc này người dân trong làng đã tìm lại sự dũng cảm của mình, họ đến cây cầu và sẵn sàng chiến đấu tới cùng với bọn tay sai của Gatou nhưng Kakahi dùng thuật Đa trọng ảnh phân thân để đuổi bọn chúng đi. Sasuke sau đó đã tỉnh lại, thì ra Haku không kề giết cậu. Trước khi chết Zabuza đã nhờ Kakashi đưa mình tới đạt cạnh xác Haku - người mà hắn chưa từng coi là “công cụ”. Kakashi đã chôn họ cạnh nhau trước khi đưa cả đội trở về làng. Cây cầu cuối cùng cũng hoàn thành, nó mang tên là “cầu Naruto”. Và vào một ngày không xa, cây cầu sẽ trở nên nổi tiếng với cái tên được biết đến trên toàn thế giới!
Kì thi Chūnin

Kakashi và những Jonin khác ngăn Neji đánh Hinata đang bị thương nặng.
Cảm thấy các học trò của mình đã sẵn sàng, Kakashi đề cử chúng tham gia vào kì thi Chūnin mặc dù bị các ninja ưu tú khách phản đối. Sau khi Sasuke dính phải Thiên Ấn Chú của Orochimaru trong vòng thi thứ hai, Kakashi phải tự mình đối phó với ấn chú. Không thể hóa giải ấn chú, Kakashi đành dùng Phong Tà Pháp Ấn để kìm hãm sức mạnh của nó. Sau đó Kakashi đã lần lượt đụng độ với Orochimaru và tên gián điệp của hắn là Kabuto. Ngoài ra, anh cũng đã thỏa thuận với Jiraiya việc ông sẽ chăm lo và huấn luyện Naruto trong vòng một tháng còn anh thì huấn luyện cho Sasuke sau khi nhận ra Orochimaru thực sự muốn có Sasuke như thế nào. Kakashi đã cố gắng giúp Sasuke nhận ra giá trị của bản thân và bè bạn mình khi dạy cậu cách dùng Chidori như một cách để ngăn chặn ấn chú phát tác. Kakashi cũng rèn luyện thêm cho Sasuke phần thể thuật đã sao chép từ Rock Lee, giúp kích thích cơ bắp và gia tăng tốc độ để sử dụng Chidori. Anh đã đưa Sasuke tới trễ nhưng do trận đấu đã được dời xuống cuối cùng nên Sasuke vẫn được tham gia thi đấu.


Xâm lược làng Lá


Khi âm mưu xâm lược Làng Lá của Làng Cát và Làng Âm thanh bắt đầu trong lúc trận đấu giữa Sasuke và Gaara đang diễn ra, Kakashi đã giải Ảo thuật cùng với Guy và Sakura. Anh và Guy đã giúp đẩy lùi những kẻ xâm lược. Sau khi biết Sasuke đã đuổi theo Gaara, Kakashi cho Naruto, Sakura và Shikamaru đến để chặn cậu lại và đưa đến nơi an toàn đợi lệnh. Sau khi tiêu diệt được lũ ninja làng Cát và làng Âm thanh, Kakashi có cuộc hội ngộ ngắn với Guy, Aoba và Kurenai. Sau khi cuộc xâm lược làng Lá bị ngăn chặn, anh tới dự lễ tang của Hokage Đệ Tam và rất sức buồn rầu. Anh lắng nghe những lời của Iruka nói tại tang lễ và thầm nghĩ sẽ không để những hi sinh của ngài đệ Tam trở thành hoài công.

Đi tìm TsunadeKakashi bị mắc kẹt trong Tsukuyomi của Itachi.
Ít lâu sau khi cuộc xâm lược làng Lá bị ngăn chặn, Uchiha Itachi - anh trai của Sasuke - và Hoshigaki Kisame - thành viên của Akatsuki - đã thâm nhập vào làng. Sarutobi Asuma và Yūhi Kurenai đã cố gắng để bắt chúng lại nhưng suýt nữa đã bị chúng hạ gục, buộc Kakashi phải nhanh chóng can thiệp. Tuy ban đầu có thể cầm cự với Itachi trong thời gian ngắn, về sau anh bị trúng ảo thuật Tsukuyomi và hoàn toàn rơi vào thế bị động. Kisame đã rất ngạc nhiên vì sau khi dính thuật đó mà tinh thần của Kakashi vẫn chưa bị hủy hoại. Dẫu đã suy yếu nghiêm trọng do tác động của thuật, Kakashi vẫn kịp xác nhận được mục tiêu của chúng khi đến làng là Naruto và Cửu Vĩ Hồ trong người cậu. Nhận thấy Kakashi biết kha khá thông tin về Akatsuki, Itachi đã lệnh cho Kisame bắt cóc anh và giết những người còn lại. May mà Guy kịp thời đến giải vây, khiến chúng phải tạm rút lui.

Kakashi sau đó hôn mê và đã không tỉnh lại cho đến khi được Tsunade chữa trị. Ngay sau khi hồi phục, anh đã được cử đi làm một nhiệm vụ mới.

Truy tìm SasukeKakashi khuyên giải Sasuke.
Trước khi đi thực hiện một nhiệm vụ, Kakashi đã ngăn chặn cuộc chiến giữa Sasuke và Naruto. Anh cho rằng mối quan hệ giữa Sasuke và Naruto cũng tương tự như giữa Jiraiya và Orochimaru vậy. Anh hiểu rằng chúng vừa là đồng đội, đồng thời cũng là kình địch, là người chúng muốn cạnh tranh hơn thua nhất. Vậy nên thứ Naruto cần nhất không phải là anh hay Jiraiya mà là sự công nhận của Sasuke. Ngược lại, biết Sasuke cảm nhận được sự tiến bộ của Naruto và cảm thấy mình quá yếu, cậu không muốn thừa nhận Naruto vì nó đồng nghĩa với việc phủ nhận chính bản thân mình. Trước tình hình đó, Kakashi đã nhờ Jiraiya giảng giải cho Naruto, còn mình thì lo phần Sasuke trước khi đi thực hiện nhiệm vụ. Anh cũng kịp thời an ủi Sakura, nói rằng mọi chuyện rồi sẽ trở lại như xưa, khiến cô phần nào an tâm hơn.

Trong lúc vắng mặt Kakashi, Sasuke lại tiếp tục bị ám ảnh bởi khao khát sức mạnh và ý nghĩ trả thù. Kakashi đã phải trói cậu lại trước khi nói chuyện vì biết Sasuke sẽ chẳng chịu ngồi yên nghe anh nói. Anh khuyên Sasuke nên từ bỏ việc trả thù bởi anh đã từng chứng kiến nhiều kẻ vì trả thù mà trở nên tồi tệ thế nào và kết cục của những kẻ đó sẽ chỉ có đau khổ. Anh nói Sasuke sẽ chỉ gây tổn thương và tự dày vò bản thân mà thôi, nếu có trả thù thành công thì những gì còn lại chỉ là sự trống rỗng. Trong cơn kích động, Sasuke đã cho rằng Kakashi chẳng biết gì cả, cậu nói hãy thử để cậu giết chết người quan trọng nhất của anh, để anh cảm nhận những gì vừa nói là vô nghĩa. Nghe những lời đó, Kakashi chỉ cười và nói rằng cậu sẽ chẳng có cơ hội làm việc đó đâu, vì anh hiện chẳng còn người thân nào cả - tất cả đều đã bị giết chết rồi. Anh nói rằng cả anh và Sasuke đều phải chịu những mất mát, nhưng đó không phải là tất cả vì bây giờ, cả hai đều đã có được những người đồng đội quan trọng. Kakashi cũng cho biết là anh quyết dạy Chidori cho Sasuke là vì cậu đã có được những người quan trọng, nó không phải thứ để tấn công họ, cũng không phải để trả thù. Sau đó anh bỏ đi làm nhiệm vụ và để Sasuke tự suy nghĩ lại mà không biết rằng Âm Tứ nhân đã tới, đề nghị đưa cậu đi đến chỗ Orochimaru để có thêm sức mạnh.

Sau khi trở về từ nhiệm vụ, Kakashi nhận được tin Sasuke đã bỏ làng để theo Orochimaru và một đội genin do Shikamaru chỉ huy đã được cử đi để đem cậu trở về. Bỏ qua thực tế là mình lại có một nhiệm vụ mới, Kakashi đã ngay lập tức đuổi theo Sasuke và nhóm genin đi đưa cậu về. Với Bát Khuyển của mình, Kakashi đã nhanh chóng lần ra vị trí của Naruto, nhưng khi đến nơi thì Naruto đã bị đánh bại còn Sasuke thì đã bỏ đi. Không thể đuổi theo Sasuke vì nước mưa đã làm trôi hết mùi và trước tình trạng nguy cấp của Naruto, anh đã nhanh chóng đưa cậu về làng để chữa trị, trong lòng vô cùng buồn bã vì đã không giúp được học trò của mình.

Các tập anime phụ trước phần Shippūden

Kakashi tiếp tục được gửi đi làm nhiệm vụ trong phần anime phụ, khiến anh rất ít xuất hiện. Anh trở lại trong một nhiệm vụ truy bắt một số tù nhân đã trốn thoát khỏi nhà tù khi Mizuki dẫn đầu cuộc đào tẩu. Kakashi sau đó đã được cử đi giúp đỡ vụ rắc rối của Chú võ giả tại Điểu Quốc. Đây là một nhiệm vụ không chính thức của anh, trong đó Kakashi đã tới sau và nhận thấy tình hình không giống như vẻ bề ngoài, cuối cùng thì anh nắm quyền chỉ huy cả đội và tiến hành điều tra. Việc này đã dẫn tới trận chiến giữa anh với những thuộc hạ của Hōki là Nagare và Hokushin - những kẻ mà anh đã đánh bại tương đối dễ dàng.

Trong các tập sau, Kakashi đã được cử đi do thám tại Làng Takumi khi có tin đồn về cuộc nổi loạn hướng đến Làng Lá. Tại đây,anh phát hiện ra ngôi làng đã bị bỏ hoang và các thi thể thì mất tích. Anh xuất hiện ở phần cuối của tập phụ với tư cách lực lượng tiếp viện, cùng với Jiraiya hỗ trợ Naruto và các genin còn lại trong việc giúp đỡ làng Cát nhưng nhóm của Naruto đã hoàn thành xong nhiệm vụ rồi. Vào đoạn kết của phần I, Naruto và Sakura được Jiraiya và Tsunade đào tạo, để lại Kakashi tự do tập luyện một mình.

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Phần II

Giải cứu Kazekage

Với việc đội 7 chính thức tan rã, Kakashi đã dành hai năm rưỡi để tăng cường và hoàn thiện khả năng của mình để chuẩn bị cho trận chiến không thể tránh khỏi với Akatsuki. Sau khi Naruto trở về làng, cậu đã tặng cho Kakashi phần mới nhất của loạt truyện Icha-Icha. Sau đó, Kakashi đã kiểm tra Naruto và Sakura lần hai bằng một bài kiểm tra chuông, với mục tiêu là dùng hết khả năng để lấy được chuông, để xem chúng đã tiến bộ đến mức nào. Khi không thể tới đủ gần để lấy được chiếc chuông, Naruto và Sakura đã giả vờ tiết lộ cốt truyện của của cuốn truyện Icha-Icha mới nhất, khiến Kakashi mất cảnh giác và lấy được chiếc chuông.


Kakashi đối mặt với Itachi.
Khi nhận được tin rằng Gaara đã bị Akatsuki bắt cóc, Đội Kakashi đã được cử đi giải cứu Gaara. Trên đường đi thì họ gặp Temari và kể cho cô nghe sự tình, sau đó họ cùng nhau lên đường đén Làng Cát. Tới nơi, Kakahi đã bị Chiyo nhận lầm là Sakumo (cha của anh) và bị bà tấn công. Khi được Naruto hỏi về Nanh Trắng là ai, anh cười và nói rằng đó là cha của mình, khiến cậu rất ngạc nhiên. Sau đó, họ hợp tác với Chiyo và lần theo dấu vết của Akatsuki. Trên đường đi, họ đã chạm trán Itachi. Kakashi đã cho thấy khả năng phân tích nhạy bén của mình khi chỉ sau 1 lần dính phải Tsukuyomi mà anh đã cố thể chỉ ra yếu điểm của nó. Anh cũng có thể dùng thổ độn để ẩn thân trong tích tắc rồi dùng phân thân để giữ chân Itachi, tạo cơ hội để Naruto dùng Đại Ngọc La toàn hoàn (大玉螺旋丸, Ōdama Rasengan ) để kết liễu Itachi (Lưu ý rằng khả năng của Itachi lúc này không giống như lần đụng độ trước nữa và đây không phải bản thể thật của Itachi). Sau đó, họ phát hiện ra rằng đó không phải là Itachi thật và gặp được đội của Guy bên ngoài hang ổ của Akatsuki. Vì có Ngũ Hành Kết Giới ngăn cản nên đội của Guy đã đi tìm và gỡ các lá bùa. Điều này tạo cơ hội cho đội của Kakashi thâm nhập vào hang ổ của Akatsuki, nơi mà họ tìm thấy Sasori, Deidara và Gaara.

Deidara đưa thi thể của Gaara bay đi, Naruto nôn nóng đuổi theo khiến Kakashi phải đi cùng cậu, để lại Sasori cho Sakura và Chiyo giải quyết. Trong khi đuổi theo Deidara, Kakashi đã nói cho Naruto các cách để hạ hắn: một là dụ cho được đối phương đánh cận chiến, hai là dùng đòn tấn công tầm xa để hạ đối phương. Vì dù dùng cách nào thì cũng phải có người biết tấn công tầm xa nên Kakashi đã lập kế hoạch tác chiến với Naruto để khiến Deidara sơ hở. Anh đã cố gắng sử dụng Mangekyō Sharingan mới của mình với chiêu Kamui để nhắm vào phần đầu của hắn, nhưng do sự kiểm soát vị trí và độ lớn của không gian kết giới, anh chỉ có thể cắt đứt một cách tay của Deidara. Tuy nhiên, Naruto đã có thể nhân cơ hội đó để cướp lấy Gaara. Nhưng khi thấy tình trạng của Gaara, cậu đã vô cùng tức giận và khiến cho chakra của Cửu Vĩ bị rò rỉ ra ngoài. Kakashi đã nhanh chóng dùng tờ giấy niêm phong chakra do Jiraiya đưa cho để trấn áp nó. Lâm vào đường cùng, Deidara đã cho một phân thân đánh bom tự sát để nhân cơ hội đó chạy trốn. Kakashi đã phải dùng tới Kamui một lần nữa để cứu đội của Guy thoát khỏi vụ nổ. Sau đó bà Chiyo đã dùng thuật Kỉ Sỉnh Chuyển Sinh (己生転生,Kishō Tensei) để hồi sinh cho Gaara. Họ trở về làng sau khi nhiệm vụ hoàn thành, do đã sử dụng Kamui quá nhiều nên đã kiệt sức. Guy đã cõng Kakashi với một tư thế khá... kì dị và phi như bay về làng. Các thành viên còn lại cảm thấy... ghê tởm với việc này, riêng Lee thì lại coi đó là một hình thức luyện tập và yêu cầu làm tương tự với Neji. Sau đó Kakashi đã phải nằm liệt giường 1 tuần để hồi sức.

Sasuke và Sai

Kakashi đã được Guy đưa trở về Làng và nhanh chóng được đưa vào viện để phục hồi sau khi sử dụng Mangekyō Sharingan quá sức. Sau khi anh được yêu cầu nghỉ ngơi ít nhất một tuần thì Yamato-một cựu đồng đội khi còn ở Anbu đã được cử thay thế anh, tạm thời lãnh đạo đội Kakashi để tới gặp tên gián điệp của Sasori. Trước khi bắt đầu nhiệm vụ, Kakashi đã được chứng kiến vết thương kinh khủng do Naruto khi ở hình dạng bốn đuôi gây ra cho Jiraiya.

Mười hai hộ vệ ninja
Hidan và Kakuzu
Sau khi trở lại huấn luyện cho Naruto, anh đã tiết lộ rằng đợt huấn luyện này sẽ giúp cậu mạnh hơn cả anh. Kakashi bắt đầu giảng cho Naruto về "biến đổi thuộc tính" và "biến đổi hình thái" của chakra và chỉ cho cậu cách dùng đa trọng ảnh phân thân để luyện tập. Nhờ cách tập luyện đặc biệt này mà Naruto đã có thể thành thạo "biến đổi thuộc tính" Phong trong một thời gian ngắn và "biến đổi hình thái" do dùng được Rasengan. Anh cho Naruto biết rằng mình cũng dùng được Rasengan nhưng cũng không thể kết hợp nó với chakra Lôi của mình và ngay cả người chế tạo ra nó là Minato cũng chưa làm được. Nói cách khác, Rasengan này vẫn chưa hoàn chỉnh, điều này khiến Naruto khá hoang mang. Nhưng bằng "tài ăn nói" của mình, Kakashi đã khiến cậu tự tin hơn rất nhiều, anh cho rằng người duy nhất có thể vượt qua Đệ tứ chỉ có cậu mà thôi.

Trong quá trình luyện tập, Naruto đã gặp khó khăn lớn, và khi vô tình than vãn với Kakashi rằng việc này khó như là vừa nhìn bên trái lại vừa nhìn bên phải vậy. Kakashi sau đó đã dùng thuật phân thân để thực hiện việc "không thể" đó, khiến Naruto nảy ra ý tưởng cho việc hoàn thành tuyệt chiêu tất sát mới của mình. Khi nghe tin Asuma Sarutobi đã bị Akatsuki giết, Kakashi đã quyết định dẫn dắt đội 10 đi trả thù cho anh ta. Trước đó thì một tay của Kakashi đã bị thương khi anh dùng Rasengan để thử nghiệm tuyệt chiêu mới của Naruto. Anh nói rằng Naruto đã tiến bộ rất nhiều và hiện giờ không cần đến sự trợ giúp của anh nữa nên đã giao lại việc giám sát cậu luyện tập cho Yamato để cùng lên kế hoạch tấn công với Shikamaru.


Kakashi phá huỷ một trong những trái tim của Kakuzu.
Khi họ tìm ra vị trí của Hidan và Kakuzu, Shikamaru làm chúng phân tâm để tạo cơ họi cho Kakashi sử dụng Raikiri để tiêu diệt Kakuzu. Tuy đòn đánh rất hoàn hảo nhưng Kakuzu lại có đến năm quả tim, một trong số đó (quả tim mang nguyên tố Thổ) đã bị Kakashi phá hủy. Anh cũng kịp thời dùng Raikiri để chặn lại đòn Lôi độn: Ngụy Ám của Kakuzu, cứu Shikamaru và Chouji. Nhận thấy rằng bộ đôi này khó mà bị đánh bại khi phối hợp cùng nhau, cả nhóm đã quyết định phải tách bọn chúng ra. Kakashi đã giao lại một chiếc lọ chứa đầy máu của Kakuzu mà anh đã lấy được trong lúc phá hủy một quả tim của hắn cho Shikamaru. Kakashi sau đó đã tránh được các đòn phản công của Kakuzu còn Hidan thì vô tình phá hủy trái tim mang nguyên tố Thủy của Kakuzu với thuật của mình. Trong khi Hidan giao đấu với Shikamaru, Kakuzu dự tính sẽ lấy tim của Kakashi và các thành viên còn lại của đội 10 để thay thế cho những quả hắn đã bị mất. Naruto và phần còn lại của đội Kakashi đã đến kịp lúc để việc trợ cho họ. Sử dụng thuật phong độn mới của mình là Rasenshuriken (La toàn thủ lí kiếm), Naruto đã phá hủy được 2 quả tim mang nguyên tố Hỏa và Phong. Sau đó Kakashi đã kết liễu Kakuzu bằng chiêu Raikiri. Trước khi chết, Kakuzu tự hỏi làm thế nào mà hắn có thể bại dưới tay lũ nhóc đó và Kakashi đã trả lời hắn rằng "sóng sau xô sóng trước" là quy luật của cuộc sống.


Kakashi cùng với Yamato sau đó được Tsunade triệu tập để khám nghiệm tử thi của Kakuzu. Tại đây Tsunade đã cho rằng nhẫn thuật mới của Naruto là một cấm thuật, nó hết sức nguy hiểm với người sử dụng, vậy nên bà mong Kakashi sẽ bảo Naruto không bao giờ dùng đến thuật đó nữa. Sau đó Kakashi đã tìm được Naruto ở quán mì Ichiraku và sau khi giúp Naruto ăn mì thì anh đã thừa nhận cậu đã mạnh lên. Anh cũng tiết lỗ rằng nếu Naruto không đến kịp lúc thì chắc anh đã phải sử dụng đến Mangekyō Sharingan. Kakashi đã cố gắng nói cho Naruto biết về những lời khuyên của Tsunade nhưng đã bị cậu ngắt lời.

Tam Vĩ

Truy tìm Itachi


Nhóm 7 và 8 đuổi theo Itachi..
Khi tin Orochimaru bị Sasuke giết chết truyền tới Làng lá, Kakashi đã cố gắng để truy tìm Sasuke. Anh tập hợp các thành viên của đội Kakashi và độ Kurenai (trừ Kurenai) để lập nên Nhóm Tám người, với mục tiêu là xác định vị trí của Sasuke hoặc Itachi. Kiba và Naruto cuối cùng cũng tìm được vị trí của Sasuke, cả nhóm quyết định nhanh chóng đến đó thì bị Tobi chặn đường. Mọi đòn tấn công của họ đều không thể đánh trúng Tobi do thuật Thời Gian/không gian của hắn. Mãi cho đến khi Zetsu xuất hiện và báo cho Tobi biết Itachi đã chết thì họ mới có thể tiếp tục cuộc hành trình của mình. Trước khi biến mất, Kakashi đã nhìn thấy Sharingan của Tobi và điều này khiến anh thực sự sốc. Mặc dù đã rất khẩn trương nhưng họ cũng không thể tới chỗ Sasuke trước Tobi, mất dấu vết, họ đành phải trở về làng.


Cấm thuật Tsuchigumo
Cuộc xâm lược của Pain


Kakashi đối mặt với Pain.

Khi Pain- thủ lính của Akatsuki tấn công làng Lá để truy tìm Naruto, Kakashi đã phải đối mặt với Thiên Đạo sau khi nhận ra cuộc tấn công ban đầu chỉ nhằm đánh lạc hướng. Anh cứu được Iruka khỏi tay của Thiên Đạo và giao đấu với hắn nhưng mọi đòn tấn công đều bị hóa giải. Sau đó ít lâu thì Asura Đạo/Tu La Đạo đến để hỗ trợ Thiên Đạo cùng tấn công, nhưng do đã có sự chuẩn bị trước nên thứ Asura Đạo đâm được chỉ là dùng Lôi ảnh phân thân của Kakashi. Khi Chōji và Chōza Akimichicùng quân tiếp viện tới thì anh đã nghĩ ra kế hoạch phản công để tiêu diệt Thiên Đạo. Họ gần như đã thành công, nhưng Asura Đạo lại xuất hiện và làm lá chắn cho Thiên Đạo, cho hắn thời giân để dùng Shinra Tensei để đánh bại họ.


Kakashi vs. Pain.
Tuy thất bại nhưng khả năng của Kakashi khiến Pain thực sự lo ngại, hắn đã trực tiếp phóng cây đinh từ cự li gần vào đầu của anh nhưng đã bị Mangekyō Sharingan kịp thời hóa giải. Tưởng rằng tất cả đã chết, Thiên Đạo liền rời đi. Ngay khi hắn đi, Kakashi đã yêu cầu Chouji lập tức trở về gặp Tsunade để thông báo về khả năng của Thiên Đạo. Nhưng cũng như Chouji, Asura Đạo cũng vẫn còn có thể hoạt động được, hắn dùng sức lực còn lại để phóng tên lửa nhắm vào Chouji. Mặc dù biết mình chỉ còn lượng chakra vô cùng ít ỏi, và chắc chắn sẽ chết nếu dùng Mangekyō Sharingan lần nữa, anh vẫn quyết định dùng Kamui hút lấy tên lửa để cứu Chouji. Sau khi sử dụng lượng chakra cuối cùng của mình, Kakashi đã chết, và linh hồn của anh rời khỏi cơ thể của mình. Trong những giây phút cuối cùng, anh vô cùng hối tiệc khi không bảo vệ được Rin và cho rằng đã đến lúc anh tới gặp cả đội. Sau đó, linh hồn của Kakashi đã gặp lại cha mình và theo lời yêu cầu của cha, Kakashi bắt đầu kể cho ông nghe về cuộc đời của mình.


Kakashi bị Pain đánh bại.
Trong suốt thời gian Konoha bị Pain phá hủy, cơ thể của Kakashi được bảo vệ bởi một phần phân chia của Katsuyu. Sau khi hoàn tất việc hồi tưởng lại cuộc đời mình, anh nói rằng cuối cùng anh đã hiểu vì sao cha mình lại quyết định cứu đồng đội mình thay vì thực hiện nhiệm vụ và anh tự hào vì điều đó. Cuộc trò chuyện giữa họ đã bị gián đoạn khi một tia sáng chiếu xuống linh hồn Kakashi và đưa nó trở về với cơ thể, kết quả của Ngoại đạo luân hồi thiên sinh thuật (外道・輪廻天生の術, Gedō: Rinne Tensei no Jutsu) của Nagato.Trước khi Kakashi rời đi, Sakumo đã cảm ơn anh và nói rằng mình đã có thể tới gặp vợ mình rồi. Kakashi sau đó tỉnh lại giữa chiến trường và khiến Chouji bị sốc. Khi anh tự hỏi chuyện gì đã xảy ra thì một phần của Katsuyu đã kể lại toàn bộ sự việc cho anh nghe. Sau khi cuộc xâm lược kết thúc, Kakashi đã đưa Naruto trở về làng trước sự chào đón của toàn thể mọi người trong làng. Ở đó, anh khen ngợi Naruto và cho rằng cuối cùng mục tiêu khiến dân làng thừa nhận của cậu đã thành công.

Lịch sử làng Lá
Cuộc họp của Ngũ đại Kage


Kakashi và Yamato giữ chân Tobi.
Sau khi tin tức về những hành động của Sasuke ở Lôi Quốc truyền tới Konoha, Naruto đã nhờ Kakashi và Yamato đưa cậu đến Thiết Quốc để cầu xin Raikage đệ tứ tha thứ cho Sasuke. Trước khi đi, Kakashi đã yêu cầu Sai giữ bí mật về hành tung của họ với Danzo-Hokage thay thế khi Tsunade đang hôn mê và nói rằng anh tin tưởng cậu. Mặt khác, Kakashi cũng dùng Sharingan để xử lí những tên do Danzo cử đi theo dõi Naruto. Sau khi tìm được vị trí của Raikage, Naruto đã cầu xin ông tha cho Sasuke, tránh gây thêm thù hận, nhưng không thể thuyết phục được ông ta. Trong thơi gian nghỉ ngơi tại một nhà trọ ở Thiết Quốc, Tobi đã tới gặp Naruto và ngay lập tức bị Yamato và Kakashi tấn công. Tốc độ của Kakashi đã tăng đáng kể, khiến cho Tobi cũng phải công nhận. Hiểu rằng các đòn tấn công đều sẽ không có tác dụng, Tobi đã nói với họ về nhẫn đạo của Sasuke, về Lục Đạo, gia tộc Uchiha và cả sự thật về Itachi nữa. Kakashi sau đó đã hỏi về mục đích thực sự của Tobi nhưng chỉ nhận được câu trả lời là "muốn trở nên hoàn hảo" từ hắn trước khi biến mất.

Sai và Sakura cùng nhóm bạn của mình đã đuổi theo Naruto đến Thiết quốc, Sakura nói với Naruto rằng mình yêu cậu khiến Kakashi đã rất thất vọng và buồn rầu. Tuy vậy, anh lại ngăn không cho Yamato làm gián đoạn họ, anh tin Naruto sẽ tự giải quyết được việc này. Kakashi cho rằng đó không phải mục đích thực sự khiến chúng tới tận đây, và điều này đã được xác nhận bởi phân thân của Sai. Sakura, với sự đồng thuận của các thành viên khác của nhóm 11 ninja Konoha, đã quyết định trừ khử Sasuke trước khi cậu động đến Konaha trong tương lai. Hiểu rằng Sakura sẽ chẳng thể ra tay với Sasuke, Kakashi đã quyết định đuổi theo cô. Đúng lúc này thì Gaara đến và thông báo cho họ biết Đại chiến ninja lần thứ tư đã bắt đầu và về những hành động của Danzō ở cuộc họp ngũ đại kage. Cậu cũng nói thêm rằng các kage khác đều cảm thấy Kakashi làm Hokage thì thích hợp hơn. Khi Gaara đi, Kakashi bắt đầu đuổi theo Sakuara dưới sự dẫn đường của Sai.


Kakashi bảo vệ Sakura khỏi đòn tấn công của Sasuke.
Phân thân của Sai biến mất khi đang trên đường đi do Sakura đã vô hiệu hóa bản thể của Sai và những người khác bằng thuốc mê. Kakashi đã tìm thấy Sakura và kịp thời ngăn Sasuke giết cô. Nhận thấy Sasuke thực sự muốn giết Sakura, Kakashi nói với cô rằng với tư cách là thầy của Sasuke, anh mới là người phải đấu với cậu chứ không phải cô. Anh cũng xin lỗi Sakura khi không thể khiến “mọi thứ trở lại như xưa” như lời anh đã hứa. Anh cũng cố gắng khuyên giải Sasuke từ bỏ hận thù lần cuối cùng, nhưng Sasuke trả lời rằng chỉ khi anh khiến Itachi và cả gia tộc của cậu sống lại thì mới mong cậu dừng tay. Sau khi nghe Sasuke nói vậy, Kakashi yêu cầu Sakura tới chữa trị cho Karin trong khi anh đấu với Sasuke và nói rằng mình có cảm giác giống như Hokage đệ tam với Orochimaru vậy. Họ nhanh chóng bắt đầu cuộc chiến và Kakashi đã chặn đứng đòn tấn công cực nhanh của Susanoo bằng cách sử dụng Kamui. Điều này khiến anh không thể kịp bảo vệ Sakura khi cô lại bất ngờ tham chiến. May mà Naruto đã đến kịp để cứu cô và cậu vô cùng tức giận trước sự tàn nhẫn của Sasuke, Kakashi đã cố gắng để kết liễu cậu nhưng bị Naruto ngăn lại để nói chuyện với Sasuke. Anh khuyên Naruto nên để Sasuke cho anh giải quyết vì cậu vẫn còn ước mơ trở thành Hokage nhưng cậu trả lời rằng mình người duy nhất phải đấu với Sasuke. Ngay sau đó, Zetsu và Tobi đến để đưa Sasuke đi, Kakashi quyết định tấn công hắn bằng Kamui nhưng Tobi nói thuật đó vô dụng với hắn. Sau khi Tobi đi, Kakashi quyết định đem theo Karin vì tin rằng có thể thu được thông tin từ cô. Đồng thời anh cũng giúp Sai và những người khác hồi tỉnh trước khi đưa họ về làng.

Giam lỏng các Jinchūriki

Sau khi trở về Làng lá, Kakashi thông báo với Koharu Utatane và Homura Mitokado về tất cả những việc đã xảy ra. Sau khi miễn cưỡng chấp nhận trở thành Hokage, Kakshi đã cùng họ tới gặp Lãnh chúa Hỏa quốc để nhận sắc phong. Nhưng trước khi anh được chính thức bổ nhiệm làm Hokage thì họ tin nhận được Tsunade đã hồi tỉnh, việc này khiến cuộc họp ngay lập tức kết thúc và ngôi vị Hokage không cần phải thay thế nữa. Sau đó, trong khi Tsunade đang hồi phục, Kakashi đã tới trò chuyện với bà và cảm ơn vì bà đã hồi tỉnh rất đúng lúc. Anh cũng cho rằng ngôi vị Hokage không phù hợp với mình.


Administrator
Administrator

Total posts : 201

https://vnsharing.forumotion.net

Back to top Go down

[Nhân vật] Hatake Kakashi Empty Re: [Nhân vật] Hatake Kakashi

Post by Administrator on Mon Feb 15, 2016 12:23 am

Cuộc hành trình trên biển
Đại chiến ninja lần thứ tư


Kakashi và các chỉ huy khác đứng trước liên minh.
Kakashi sau đó đã được bổ nhiệm làm chỉ huy của Sư đoàn 3 thuộc Liên minh nhẫn giả. Khi anh và các sư đoàn trưởng khác được các tiểu đoàn chăm chú dõi theo, Kakashi đã khuyên Gaara rằng với tư cách là Tổng Tư Lệnh thì cậu nên nói vài lời với các ninja ở dưới. Sau khi Gaara dùng cát để tách 2 ninja định đánh nhau ra và bắt đầu nói chuyện với họ, Kakashi nhận thấy bầu không khí giữa các ninja đã được thay đổi.


Kakashi và sư đoàn của anh bắt đầu cuộc chiến của họ.
Không lâu sau, khi Kakashi đang đi cùng sư đoàn 3, anh nhận được tín hiệu từ đội phục kích và ra lệnh cho sư đoàn mau chóng tới đó. Họ đã tới kịp lúc để cứu Sai, Omoi và Zaji khỏi nguy hiểm. Tại đây, Sakura và anh đã raatsbaats ngờ khi thấy Zabuza và Haku ở trong hàng ngũ của quân thù. Khi được 2 người họ hỏi về tình hình của Naruto, Kakashi trả lời rằng cậu đã trở thành một nhẫn giả rất tuyệt vời. Cuộc trò chuyện ngắn ngủi của họ nhanh chóng bị Kabuto cắt ngang khi hắn gia tăng sức điều khiển với các ninja được hồi sinh và khiến họ mất đi nhân tính. Trước khi mất đi khả năng tự điều khiển bản thân, Haku và Zabuza đã cầu xin Kakashi ngăn họ lại, anh đã nhận lời và khéo chiếc băng che con mắt Sharingan của mình lên.

Khi Zabuza sử dụng thuật Ẩn mình trong sương, Kakashi đã lệnh cho mọi người lập tức xếp thành đội hình Manji, bao quanh những ninja cảm nhận. Sau một hồi giao chiến, Kakashi đã nắm được cách thức tấn công của đối thủ và chuẩn bị phản công thì bị Kabuto đi trước một bước khi triệu hồi toàn bộ Thất kiếm làng sương mù. Thất kiếm đã làm phân tán toàn bộ lực lượng của sư đoàn và Kakashi đã lập ra một kế hoạch khá hiệu quả để hóa giải thuật của Zabuza. Anh để cho Ensui dùng thuật ảnh chân tự để trói lấy bóng nhưng vẫn phải có thể tự do di chuyển, đồng thời anh cũng lệnh cho Yamanaka Santa dùng thuật tâm chuyển thân để hoán đổi với anh. Sau khi tìm được vị trí của Zabuza thì Santa sẽ giải trừ thuật và để Kakashi trực tiếp tấn công và tạo điều kiện để Ensui trói hắn bằng thuật ảnh chân tự và Maki sẽ dùng Bố phược thuật để tóm gọn Zabuza. Trên thực tế, kế hoạch của Kakashi đã rất thành công, và anh đã có thể đâm Raikiri xuyên người Zabuza nếu như không bị Haku lao đến đỡ đòn thay.


Kakashi đâm Zabuza.
Zabuza liền nắm lấy cơ hội đó để tấn công Kakashi, hắn vung thanh đao chém anh mà không hề để tâm tới Haku. Kakashi đã tránh được nhát chém đó và chỉ bị mật vết thương nhẹ, còn Haku thì bị chém ngang người. Kakashi thấy rằng diễn biến của cuộc chiến giữa họ lại giống như trước kia và cho rằng chính Zabuza và Haku là những người đã dạy cho Naruto một bài học rất quan trọng. Trong một đoạn hồi ức của mình, khi nghe Naruto nói rằng cậu cảm thấy rất quý mến 2 người họ dù cho đó là đối thủ, Kakashi đã cười và trả lời rằng anh cũng thấy thế.

Sau khi đặt Haku xuống đất, anh cảm ơn họ vì đã là những đối thủ đầu tiên của Naruto và nhanh chóng kết thúc cuộc chiến bằng đòn Raikiri. Kakashi cũng nói rằng anh cũng có rất nhiều thứ để bảo vệ, và cách Zabuza và Haku từ giã cõi đời cũng là một trong số đó, bởi anh chính là đối thủ cuối cùng của họ. Lại một lần nữa, những giọt máu lăn trên mắt con quỷ làng sương mù và cậu bé sinh ra tại ngôi làng tuyết trắng ấy khiến ta như thấy họ đang khóc vậy.

Sương mù đã tan, và cơn giân của Kakashi lên đến đỉnh điểm. Cầm trên tay thanh Thủ cấp đoạt đao của Zabuza, anh nói với Sai rằng cậu không cần phải kiềm chế cảm xúc nữa, vì lần này anh - một nhẫn giả đã từng sao chép hàng ngàn nhẫn thuật đã thực sự nổi giận vì cấm thuật Uế thổ chuyển sinh đó rồi.


Kakashi chặn Jinin với thanh Thủ cấp đoạt đao (Kubikiribōchō).
Vào ngày tiếp theo của trận chiến, Kakashi và quân đoàn của anh tiếp tục cuộc chiến chống lại Thất kiếm làng sương mù. Với việc truyền chakra Lôi vào thanh Thủ cấp đoạt đao, Kakashi đã hạ được Fuguki Suikazan và tạo cơ hội để Sai phong ấn hắn vào bức tranh của cậu. Theo như lời anh nói, thì tại thời điểm ấy, họ đã hạ được 4 người trong Thất kiếm và chỉ còn lại 3 tên. Sau đó, viện binh của quân địch là đội quân gồm hàng ngàn tên Zetsu trắng đã đến. Anh nói với Guy-người muốn quét sạch chúng cùng 1 lúc là Naruto-viện binh của bên Liên Minh cũng đã tới rồi. Sau khi xử lí nốt những thành viện còn lại của Thất kiếm làng sương mù, Kakashi và Guy liền tới hỗ trợ cho Naruto đang giao chiến với Tobi. Họ đã đợi để Tobi tới gần Naruto rồi mới tấn công và Kakashi đã cứu được Naruto từ tay hắn.


Kakashi và Guy tới bảo vệ Naruto.
Mỉm cười với người học trò của mình, anh nói rằng không thể dửng dưng khi thành viên của đội 7 đang gặp nguy hiểm được. Sau khi giải mã những thông tin mà Naruto đưa ra và chứng kiến Tobi điều khiển Ngũ Vĩ, Kakashi đã đưa ra kết luận rằng hắn không thể kiểm soát hoàn toàn các vĩ thú, đồng thời nhắc nhở Naruto cần phải giữu tập trung hơn. Khi các vĩ thú tấn công, Kakashi đã bảo với Guy rằng trước tiên cần phải biết xem mỗi con sử dụng thuật gì trong Lục Đạo của Pain. Sau khi dùng Raikiki để đối đầu với chúng, Kakashi nhận ra chúng không hề sử dụng bất kì kĩ năng nào trong số đó. Điều này đã được anh nhanh chóng lí giải rằng do Tobi đã mất một lượng lớn chakra để dùng nhãn thuật điều khiển chúng nên sẽ không dùng tới những kĩ năng như Lục Đạo của Pain nữa. Sau khi khen ngợi khả năng quan sát và phân tích của anh, Tobi đã khiến cho Utakata và Roshi biến đổi hoàn toàn thành dạng vĩ thú. Khi Lục Vĩ tấn công bằng một loại khí ăn mòn, Kakashi đã cảnh báo Guy tuyệt đối không được để nó chạm phải.


Kakashi và thân thân của anh cắt đứt những cánh tay chakra tiếp cận họ.
Khi họ rút lui, Guy đã cảnh báo anh về tình trạng nguy cấp của Naruto và Kakashi đã nói rằng họ không thể cứu cậu khỏi Tứ vĩ khi đang bị tấn công từ mọi phía thế này. Sau khi tạo một phân thân, anh liền dùng Lôi truyền để cắt đứt các cánh tay chakra. Kakashi cũng yêu cầu Guy chuẩn bị sẵn sàng cho đợt tấn công tiếp theo, và họ sẽ cố gắng giải quyết nhanh chóng để tới cứu Naruto. Khi Naruto thành công trong việc giải thoát Tứ vĩ khỏi sự điều khiển của Tobi, cả Kakashi và Guy đều sốc vì các Vĩ thú còn lại đều đã ở dạng hoàn thiện và lao tới tấn công họ.

Tình hình trở nên hết sức nghiêm trọng, Kakashi đã dịnh dùng Kamui để quét sạch cả 5 quả Vĩ thú Ngọc đang nhằm vào họ, nhưng Guy nói rằng anh không đủ sức để hút hết chúng. Kakashi cũng không đồng ý khi Guy định mở Bát môn vì sẽ chết sau khi mở nó. Cả hai sau đó đã được Naruto cứu thoát, và trong một khoảnh khắc, Kakashi đã tưởng cậu chính là Minato - người thầy cũ của mình. Naruto đã hợp nhất chakra với Cửu vĩ và cùng Bát vĩ chiến đấu với các vĩ thú đang bị điều khiển. Guy và Kakashi có cảm tưởng như họ đang được xem khủng long đại chiến vậy. Khi Tobi dùng cả 5 Vĩ thú để tạo thành một quả Vĩ thú ngọc vô cùng lớn, Naruto đã cùng Kurama tạo ra một quả tương tự để đẩy lùi nó.


Kakashi và phân thân của anh tấn công Dị Ma Tượng.
Sau khi trạng thái vĩ thú của Naruto bị phá bỏ, Kakashi đứng cùng với Guy - người đã nói rằng khi chứng kiến những gì Naruto vừa làm khiến mình có cảm giác đã già rồi. Kakashi liền nói rằng đó không phải là Guy mà anh biết, rằng tuổi trẻ của họ vẫn còn và Guy chỉ là đang tưởng tượng ra thôi. Kakashi đang đứng cùng Guy, Naruto và Bee (đang ở trạng thái vĩ thú) để chuẩn bị tấn công Tobi cùng với Ngoại Đạo Ma tượng. Xông lên cùng với phân thân ảnh của mình, Kakashi nhập bọn cùng với Guy, Naruto và B để tấn công Tobi mặc cho những lời nới trước đó của hắn.


Kakashi tấn công Tobi khi hắn ta phân tâm.
Không lâu sau, trong lúc Naruto và Guy giao chiến với Tobi thì Kakashi đã tập trung “chăm sóc” cho Ngoại Đạo Ma Tượng. Anh đã cố gắng hút lấy phần đầu của nó sang chiều không gian khác bằng Kamui nhưng lại bị vô hiệu hóa hoàn toàn, khiến anh khá bất ngờ và bối rối. Sau đó, anh truyền charka của mình vào một thanh kunai và nhờ tới sự giúp đỡ của B để ném mình xuyên qua trận địa. Việc này đã giúp Kakashi dễ dàng phá tan những tảng đá lớn vốn ngăn cách giữa anh và Naruto khi trước. Ngay lúc đó, anh đã phóng thanh kunai ấy về phía Tobi và bị hắn hóa giải nhanh chóng (bằng cách trở nên phi vật chất) rồi đá về phía Naruto. Thấy vậy, Kakashi lại tiếp tục dùng Kamui để hút lấy chiếc kunai, tạo điều kiện để Naruto tiếp tục tấn công. Khi mọi đòn đánh đều vô hiệu, cả nhóm tập hợp lại với nhau và không khỏi băn khoăn về cách đánh bại được hắn.


Gyuki giúp ném Guy, Kakashi và Naruto trên chiến trường.
Ngay sau khi nhận thấy một vết cắt nhỏ xuất hiện trên chiếc mặt nạ của Tobi, Naruto đã tưởng rẳng nó ra do đòn đánh của cậu gây ra. Thế nhưng nhận định này đã nhanh chóng bị Kakashi bác bỏ bằng sự quan sát kĩ lưỡng và khả năng phân tích nhanh nhạy của mình. Anh thấy rằng vết cắt ấy không thể được tạo ra bằng rasengan mà phải là từ một vật vô cùng sắc nhon ví như thanh kunai của anh vậy. Ý thức được việc này, Kakashi lập tức nhờ những người còn lại giúp đỡ để kiểm tra xem suy đoán của mình có chính xác hay không. Ba nhẫn giả Làng Lá liền nhảy lên tay của B và được ông ném thẳng ra chiến trường. Sau đó, Guy và Naruto đã lần lượt tấn công Tobi. Ngay trước khi hắn định trở nên phi vật chất và làm cho rasengan xuyên qua người mình thì Kakashi đã chớp lấy thời cơ ấy, dùng Kamui để chuyển rasengan sang một chiều không gian khác. Khi mà cánh tay phải của Tobi bất chợt bị thương bởi một đòn tấn không không-thể-thấy thì cũng là lúc Kakashi chính thức khẳng định được những suy đoán của anh là chính xác. Tiếp đó, anh cũng nhân ra rằng thực chất Tobi không hề dùng 2 thuật khác nhau để hút vật thể và xuyên qua vật thể như mọi người lầm tưởng. Thực chất đó chỉ là một thuật duy nhất và được điều khiển bằng Kamui mà thôi!

Khi nhận được lời đề nghị của Guy về việc giải thích nhận đinh đó một cách đơn giản nhất có thể thì Kakashi đã nói rằng thực chất Tobi chỉ dịch chuyển các phần của cơ thể mình sang một chiều không gian khác-và đó cũng chính là chiều không gian mà anh đã chuyển các mục tiêu của mình tới bằng Kamui. Điều này đồng nghĩa với việc Sharingan của cả hai ắt phải có một mốii liên hệ nhất định nào đó. Kakashi liền hỏi Tobi về nguồn gốc của con mắt Sharingan mà hắn đang có và không khỏi bất ngờ khi nhận được câu trả lời rằng hắn có đượcnó tại cầu Kannabi trong cuộc đại chiến ninja lần 3 trước đây. Việc này khiến anh không nói lên lời và bối rối trong những suy nghĩ về người đồng đội của. Guy đã phải cố gắng để kéo Kakashi ra khỏi tình trạng này trong lúc Naruto (ở trạng thái Vĩ thũ) tấn công Tobi. Sau khi nghe những lời nói từ tận đáy lòng của Naruto, Kakashi lấy lại được tinh thần và lập ra một kế hoạch tác chiến mới. Và để nó thành công thì yếu tố quan trọng nhất chính là những lần sử dụng Kamui ít ỏi còn lại của Kakashi. Khi Naruto tạo một phân thân ảnh để tấn công Tobi, Kakashi liền làm ra vẻ là muốn dịch chuyển Rasengan sang chiều không gian khác (giống lần trước đó). Sau việc này, Kakashi đã kiệt sức và ngã quỵ xuống, đồng thời con mắt Sharingan của anh cũng bắt đầu rỉ máu (tương tự như Sasuke hay Itachi vậy). Đổi lại, Tobi đã hoàn toàn bị đánh lừa. Hắn không thể ngờ được rằng thứ mà Kakashi đã dịch chuyển bằng Kamui lại là phân thân ảnh của Naruto chứ không phải Rasengan như hắn tưởng. Kết quả là Tobi đã phải lãnh trọn đòn Rasengan vào mặt và chiếc mặt nạ cũng theo đó mà vỡ tan thành nhiều mảnh.

Từng mảnh vỡ trên chiếc mặt nạ rơi xuống và Tobi cuối cùng cũng phải lộ diện! Dù đã nghi ngờ từ trước nhưng Kakashi vẫn vô cùng sửng sốt khi biết được kẻ mang mặt nạ ấy lại chính là Uchiha Obito - người đồng đội thuở thiếu thời đã “chết” của mình! Không tài nào hiểu được lí do khiến Obito có thể sống sót tới tận bây giờ, Kakashi liền đem thắc mắc này đi hỏi Obito nhưng kết quả lại bị hắn lảng tránh trả lời. Tuy nhiên, Obito cũng đã tiết lộ một phần nguyên do khiến hắn quyết định thực hiện kế hoạch “Nguyệt Nhãn” là vì Kakashi không thể bảo vệ được Rin như đã hứa và khiến cô phải chết. Từ đó dẫn đến việc Obito căm ghét cái thực tại vô nghĩa này và quyết taam xây dựng một “Thế giới mới”. Nghe được điều này khiến Kakashi càng chìm sâu trong phiền muộn. Sau khi Naruto chặn được một đòn tấn công của Obito, Edo Madara đã xuất hiện và nhập bọn cùng với Obito. Bị shock bởi việc này, cả nhóm chỉ còn biết lặng im quan sát màn “chào hỏi lẫn nhau” của bọn chúng. Đồng thời, Kakashi cũng bày tỏ sự ngạc nhiên của mình khi nhận thấy rằng Madara cũng biết về kế hoạch “Nguyệt Nhãn”, hơn nữa còn biết rất rõ về “Tobi”. Trong khi Madara giao chiến với Naruto và Killer B thì Kakashi cùng Guy nhận phần “chăm sóc” Obito-Người đồng đội cũ của mình. Nhân lúc ấy, Kakashi liền tiếp tục chất vẫn Obito về lí do khiến hắn lại trở thành đồng minh với một kẻ như Madara.

Sau khi bị trận chiến giữa Madara và Naruto làm gián đoạn, anh lại tiếp tục gặng hỏi Tobi. Tuy nhiên, hắn lại trả lời Kakashi rằng giữa họ đã chẳng còn gì để nói nữa rồi và rằng việc duy nhất cần làm lúc này là kết thúc cuộc chiến giũa họ. Nói rồi, Obito liền phóng ra những chiếc shuriken từ chiều không gian khác (bằng Kamui) về phía Kakashi. Để chống lại nó, Kakashi đã dùng đến thuật Thổ độn: Thổ lưu bích để tạo nên một bức tường bằng đất. Obito liền đi xuyên qua bức tường này và dùng một chiếc shuriken đâm vào chân trái của Kakashi. Trong khi ấy, Kakashi vẫn tiếp tục gặng hỏi Obito để tìm câu trả lời thỏa đáng về những việc hắn làm. Điều này đã khiến Obito tức giận nói rằng anh chỉ là rác rưởi bỏ đi mà không chịu im mồm. Sau đó, hắn liền sử dụng Kamui để chuyển anh sang một chiều không gian khác. (Có vẻ như lúc này Tobi vẫn chưa định giết Kakashi ngay). Nhớ lại lời Obito nói về việc những kẻ bỏ rơi đồng đội mình thì còn tồi tệ hơn cả rác rưởi, Kakashi chẳng thể tin nổi người anh hùng mà mình ngưỡng mộ giờ đã thay đổi đến thế. Sau một hồi tự dằn vặt bản thân, Kakashi đã tự mình thoát ra được chiều không gian khác để trở lại chiến trường.


Kakashi đấu với Obito.
Tại đấy, anh thừa nhận rằng mình đúng là thứ rác rưởi khi không bảo vệ được Rin và muốn biết liệu có phải cái chết của Rin đã tác động đến Obito khiến hắn từ bỏ lí tưởng trước kia của mình hay không. Việc này ngay lập tức khiến Kakashi lãnh trọn một cú lên gối và hai vết chém do shuriken mà Obito mang lại. Gọi Obito là một người hùng của làng Lá, Kakashi khẩn cầu hắn đừng gánh vác tất cả để rồi có kết cục thảm hại như anh bây giờ. Đáp lại những lời đó, Obito nói rằng hai người họ vốn đều chỉ là rác rưởi bởi lẽ vẫn tồn tại trong cái hiện thực đáng bỏ đi này. Khi chuẩn bị kết liễu Kakashi, Tobi đã bị phân thân ảnh của Naruto ngăn lại. Cậu nói rằng mình sẽ không để bất kì người đồng đội nào của mình phải hi sinh nữa cả, dù bằng bất cứ giá nào. Nhớ lại những lời nói tương tự của mình với đội 7 khi xưa, Kakashi hối hận vì đã bị lung lạc tinh thần. Sau đó, anh vực lại ý chí bản thân rồi dùng Raikiri để phá hủy một chiếc shuriken của Obito đang nhằm vào Naruto. Anh nói rằng mình vẫn luôn ghi lòng tạc dạ những gì hắn nói trước kia, và giờ đây anh sẽ bảo vệ Naruto - người tiếp nối ý chí của Obito - bằng mọi giá.


Kakashi tấn công Obito từ không gian khác.
Bị suy yếu do những vết thương và sử dụng Mangekyo Sharingan quá sức, Kakashi khuỵu xuống vì kiệt sức. Thấy vậy, một lần nữa Obito lại định hút lấy Kakashi nhưng lại vẫn bị Naruto ngăn chặn. Lúc này, Kurama lại đột ngột đề nghị Naruto đổi chỗ với mình và túm lấy Kakashi rồi ném về phía Obito khiến anh ngay lập tức bị hắn hút lấy. Không có nhiều thời gian để giải thích, Cửu Vĩ bảo Naruto (vẫn còn đang khá bất ngờ) là hãy cứ yên tâm mà tấn công Obito như bình thường. Thực ra, trong lúc túm lấy tay của Kakashi thì Kurama đã truyền charka cho anh rồi mới ném về phía đối thủ. Do đó, trong lúc Naruto tấn công Tobi ở thế giới thực thì Kakashi có thể phôi hợp để tấn công hắn ở không gian mà anh đang đứng. Trên thực tế, việc Kakashi không dùng Raikiri hay bất kì thuật nào khác mà chỉ dùng tay không để tấn công Obito đã gây cho mọi người thắc mắc không nhỏ. Sau khi quay trở lại thế giới thực, Kakashi đứng nhìn Bee và Naruto tấn công Ma tượng bằng Vĩ Thú Ngọc. Tiếp đó, khi anh còn đang tự hỏi xem liệu nó có bị phá hủy hay không thì Ngoại Đạo Ma Tượng lại xuất hiện lại dưới dáng hình của Thập Vĩ.


Kakashi cùng toàn bộ Liên minh Nhẫn giả.
Khi Madara và Obito bắt đầu kết nối với Thập vĩ (bằng một loại dây nào đó) thì Kurama dành thời giân để hồi phục charka cho Kakashi và Guy. Do hiểu được bản chất của Thập Vĩ nên Kurama bắt đầu chỉ dẫn cho cả nhóm cách ứng phó với nó. Khi Kakashi nói rằng lúc này Kurama cứ nhưng một người đội trưởng vậy, Cửu vĩ đã hỏi ảnh có vấn đề gì với việc đó không. Kakashi liền cười và nói rằng anh thực sự thấy vui vì điều này. Khoảnh khắc ấy diễn ra trong chốc lát, trước khi Thập vĩ với tốc độ và sức mạnh khác thường áp đảo phía Kakashi. Theo sự chỉ đạo của Cửu Vĩ, Kakashi dùng Kamui để dịch chuyển Gyūki đến trước mặt thập vĩ, tạo điều kiện để nó tấn công vào mắt Thập vĩ bằng vĩ thú cầu. Đòn tấn công được phối hợp rất hoàn hảo cho tới khi Thập vĩ dễ dàng đánh bất Gyūki. Naruto và Kakashi suýt chút nữa thì bị đuôi của Thập vĩ quật trúng, may mà Naruto đã kịp đẩy anh ra chỗ khác. Lúc đầu, Kakashi được Kurama đỡ lấy nhưng sau đó không lâu thì Cửu Vĩ biến mất do đã hết thời gian cho phép và anh lại rơi xuống đất. Anh tự cảm thấy mình bị suy yếu đi nhiều sau khi dùng Kamui để dịch chuyển vât lớn như Gyūki. Nhấn mạnh tầm quan trọng của Naruto trong cuộc chiến, Kakashi cảm thấy nhẹ nhõm khi tất cả các sư đoàn đều đã tập hợp lại chỗ họ. Tại đây, Kakashi được Sakura bắt đầu trị thương đầu tiên theo đề nghị của Naruto.

Sau khi biến đổi hình dạng, những đòn tấn công liên tiếp của Thập vĩ đã khiến Kakashi và cả liên quân chao đảo. Anh đã được Shikaku hỏi những thông tin về trận chiến đã diễn ra trước khi liên quân tới. Tuy nhiên, sau đó Kakashi đã phải tạm thời cắt đứt liên lạc và định sử dụng Kamui để chống lại Thập vĩ. Nhận ra rằng mình không thể dùng Kamjui kịp lúc, anh liền yêu cầu các ninja khác sử dụng Thổ độn dưới chân Thập vĩ.

Tiếp sau đó, Kakashi đã bị shock khi biết được Thập vĩ có thể bắn những quả bom vĩ thú tới những nơi ở rất xa. Sau đó, Kakashi và Sakura đã kịp thời tránh được một trong những chiếc cọc gỗ (tạm gọi) được Thập Vĩ phóng ra. Kakashi cũng tỏ ra khá kinh ngạc khi chứng kiến Neji hi sinh bản thân để bảo vệ cho cả Hinata và Naruto. Tiếp sau đó, anh đã cố gắng ngăn việc Obito làm lung lạc ý chí của Naruto nhưng bị chặn lại. Obito nói rằng Kakashi nên hiểu rằng cuối con đường mà Naruto đã chọn chỉ là sự cô đơn truyệt đối mà thôi. Sau đó không lâu, Kakashi đã nói với Naruto rằng khi anh nói sẽ “không để đồng đội nào của mình phải ngã xuống nữa” cũng là để tự thuyết phục bản thân. Đó là lí do mà lần nào anh cũng thề nhưng cuối cùng vẫn phải chứng kiến đồng đội hi sinh mà không làm gì được. Và theo đó, anh cũng như Naruo sẽ phải mang theo vết thương lòng mãi mãi. Hiểu được điều này, Naruto nói rằng dù vết thương đó là gì thì đồng đội họ sẽ tồn tại mãi mãi, còn hơn là tạo ra họ còn sống trong ảo mộng. Bởi thế, cậu chấp nhận bị nguyền rủa và quyết tâm giữ hình ảnh của Neji ở trong tim và tiếp nối ý chí của bạn mình.


Kakashi và Obito cùng dịch chuyển tới không gian khác
Sau khi nhận được charka từ Naruto, Kakashi nhớ lại cuộc nói chuyện với Shikaku và cho rằng lần này còn mạnh hơn cả lần Kurama truyền cho khi trước. Tiếp đó, anh cùng với cả liên quân xông lên tấn công Thập vĩ. Cuối cùng thì Liên minh cũng tách được Obito và Madara ra khỏi Thập vĩ, việc này khiến cho con quái vật bắt đầu nổi cáu. Khi Kakashi định hút nó sang không gian khác thì Obito xông vào chắn ngang, Trước khi cả hai bị hút vào không gian của Kamui, Kakashi dã kịp nhắn nhủ vài lời với Naruto.

Khi vào đến không gian mới, Kakashi đã có bước giữ thăng bằng tốt hơn và tận dụng cơ hội để ngay lập tức tấn công Obito. Tuy lúc ấy Obtio đang ở thế bị động nhưng Kakashi lại dừng dòn tấn công ngay trước khi nó chạm vào người đồng đội cũ. Hành động này khiến cho Obito bị sốc chút đỉnh trước khi nhận ra rằng Kakashi vẫn còn mặc cảm tội lỗi với hắn khi hết lần này đến lần khác bỏ lỡ cơ hội kết liễu đối thủ. Obito liền chế nhạo Kakashi khi anh hy vọng hão huyền rằng hắn sẽ thay đổi. Kakashi cố gắng thuyết phục Obito chấp nhận thực tại dù nó có khốc liệt thế nào. Anh nói rằng Naruto đang tiếp tục giấc mơ còn dang dở của Obito và cho rằng Naruto giống hệt "Obito của quá khứ". Đánh vào sự đồng cảm với Naruto, Kakashi mong muốn bạn mình có thể quay đầu trở lại là chính mình khi xưa. Thế nhưng, trái với mong đợi của Kakashi, quyết tâm của Obito không hề lay chuyển.. Hắn tiết lộ cho Kakashi biết rằng mình đã biết nguyên do thực sự khiến Rin chọn cái chết từ lâu rồi. Vừa nói, Obito vừa sử dụng ảo thuật lên Kakashi để tạo nên cảnh tượng hắn tự bước tới để Raikiri đâm xuyên qua (đồng thời tạo cảnh tượng Rin chết). Obito khẳng định rằng Rin không hề chết, cô vẫn sống trong thâm tâm hắn mãi mãi. Bởi vậy, Rin chỉ là Rin nếu còn đang sống và thế giới này cũng vậy. Obito bày tỏ rằng chính cái hệ thống nhẫn giả này mới là thứ khiến hắn mất đi hi vọng. Đáp lại điều này Kakashi nhắc lại lời Naruto về tình bạn, đồng thời cũng bày tỏ niềm tin rằng cho tới giờ thì Obito và Naruto vẫn có những suy nghĩ và cảm nhận giống nhau. Vẫn trong màn ảo thuật ấy, Obito chỉ cho Kakashi thấy hắn đã "không còn tim" nữa và Kakashi không cần phải cắn rứt vì điều mà cái địc ngục trần gian này đã tạo ra. Obito cố gắng thuyết phục Kakashi rằng mọi việc sẽ ổn thôi và anh không cần phải chịu đựng nữa: bởi với Nguyệt Nhãn thì Rin sẽ lại được sống, con người xưa kia của Obito cũng sẽ sống! Hắn tạo ra ảo ảnh của Rin và "Obito cũ" nhằm lôi kéo Kakashi ủng hộ "thế giới mới" do hắn sắp tạo ra.


Cao trào của trận chiến giữa Kakashi và Obito
Đáp lại Obito, Kakashi không chút do dự dùng Raikiri để cắt đôi ảo ảnh của hai người đồng đội bởi chúng không thể giúp hàn gắn được vết thương lòng. Anh khẳng định lại rằng Rin đã không còn nữa nhưng Obito thì vẫn còn đang sống, thế nên hắn vẫn có thể được cứu! Kakashi nói với Obito rằng không phải lúc nào mọi việc cũng diễn ra theo như ý muốn. Anh thừa nhận mình là thứ rác rưởi nhưng vẫn tuyên bố rằng mình sẽ không bao giờ từ bỏ kí ức của những người bạn dù chính họ chối bỏ chúng. Nói rồi, cả hai lao vào nhau và đều phải nhận vết thương chí mạng. Sau việc này, Kakashi đề nghị Obito hãy kết thúc màn ảo thuật mà cả hai đang diễn nãy giờ vì như thế là quá đủ rồi. Anh nói rằng tương lai của Obito chỉ có cái chết mà thôi. Cả hai cùng thực hiện ấn tay thể hiện sự tôn trọng và bắt đầu giao chiến thật sự. Tình tiết của trận diễn ra có phần tương đồng với cuộc chiến năm xưa giữa hai người. Cuối cùng thì Obito lãnh trọn đòn tấn công của Kakashi (nhờ đó mà phá được ấn chú mà Madara đặt lên hắn) còn Kakashi cũng phải nhận một vết thương không hề nhẹ ở vùng mạng sườn bên phải. Obito thừa nhận mình đã "thất bại" trong trận đấu này nhưng lại tuyên bố rằng Kakashi không thể thắng trong cuộc chiến lớn đang diễn ra. Nói rồi, Obito dùng Kamui quay về thế giới thực, bỏ lại Kakashi một mình ở không gian khác.

Sau khi bị thương khi giao chiến với Obito, Kakashi phải ở lại trong không gian Kamui để khâu miệng vết thương trước khi quay trở lại thế giới thực. Khi đã khá hơn, Kakashi nghĩ về những gì mà "Obtio mới" đã biểu lộ và đưa ra kết luận rằng hỏa chí trong Obito chưa bao giờ bị dập tắt cả, chỉ là vì phải đối mặt với thực tại tàn nhẫn nên Obito mới đặt nó sang một bên mà thôi.... Gặp được Naruto và lắng nghe những gì cậu nói, chứng kiến những điều tuyệt vời mà cậu làm khiến cho hắn có những cảm xúc hết sức mâu thuẫn. Bởi vậy nên hắn muốn tìm thấy câu trả lời cho mình ở Naruto. Lúc này, Kakashi đột nhiên có thể nghe và nhìn thấy những gì mà Obito thấy qua cặt mắt Sharingan của họ. Thấy rằng Obito vẫn còn dao động, Kakashi cho rằng người bạn cũ của mình đáng ra đã có thể khiến khoảng trống trong tim được lấp đầy nếu cậu ta chịu để bạn bè giúp đỡ.


Kakashi định kết liễu Obito
Sau khi hồi phục, Kakashi tự dịch chuyển để trở lại chiến trường và đáp xuống ngay chỗ Obito đang nằm chờ chết. Anh bảo Sasuke có chuyện gì thì để nói sau và cho rằng Obito là trách nhiệm của anh, Nói xong Kakashi liền cầm thanh kunai định kết liễu Obito trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Mọi việc chỉ kết thúc khi mà Minato nhanh chóng dịch chuyển tới chỗ của hai đứa học trò và cầm tay của Kakashi để ngăn cản chúng tàn sát lẫn nhau. Khi mà anh vẫn còn đang ngỡ ngàng vì sự xuất hiện của người thầy quá cố thì Kakashi đã được Minato giải thích rằng những lời nói của Naruto đã khiến Obito lay động rồi. Cuối cùng ũng chịu thừa nhận nỗi đau trong tâm, Obito nói rằng Rin là tia sáng duy nhất trong cuộc đời anh, mất cô khiến anh như sống trong địc ngục. Bởi thế kế hoạch của Madara chính là thứ duy nhất anh còn để tâm. Nghe những lời tâm sự này, Kakashi cũng thừa nhận rằng rằng chính anh cũng không thể chắc rằng liệu quan điểm của Naruto có hoàn toàn đúng đắn hay có lẽ kế hoạch mà Madara lập ra chưa hẳn đã hoàn toàn sai lầm. Sau khi bày tỏ sự đồng cảm với nỗi đau của Obito khi lần lượt mất đi những người thân yêu của mình, Kakashi vẫn khẳng định rằng con đường mà Naruto đang đi có vẻ sẽ khó sai lầm hơn của người bạn cũ bởi lẽ dù có khó khăn thế nào thì thằng bé cũng sẽ không bỏ cuộc và chối bỏ thực tại này. Chính nhẫn đạo của Naruto đã thu hút mọi người và khiến họ sẵn sàng giúp đỡ cậu.

Sau khi được Minato cho biết rằng Obito sẽ sống, Kakashi chuẩn bị để tới hỗ trợ bên phía đang đấu với Madara. Những lời nói của anh cuối cùng cũng khiến Obito lay động, một trong những Uchiha hiếm hoi còn sót lại ấy thừa nhận rằng cuối cùng mình cũng thấy hiểu nguyên do mà Nagato phản bội. Ngay cả trong nhưng giấc mơ hoang đường nhất thì Obito cũng không thể ngờ rằng mình sẽ tiếp bước Nagato. Thế nhưng, sau khi đã nhận ra sai lầm của mình, Obito quyết định đền tội bằng cách đánh đổi mạng sống để hồi sinh cho những người đã thiệt mạng trong cuộc chiến cho anh gây ra. Hiểu rõ những gì mà Obito sắp làm và không hề muốn mất đi người bạn cũ một lần nữa, Kakashi khẩn thiết mong bạn mình hãy suy nghĩ lại và tiếp tục sống để sửa chữa sai lầm đã gây ra. Đáp lại lời này, Obito mỉm cười chua chát và nói rằng đó là con đường quá "dễ dàng" đói với loại người như anh, rằng có lẽ anh chẳng xứng đáng để được gặp lại Rin nữa. Nói xong, Obito quyết tâm dùng Ngoại Đạo Luân Hồi Thiên Sinh Thuật - đồng nghĩa với việc đón nhận cái chết về mình. Chưa kịp hoàn thành tâm nguyện thì Obito đã bị Zetsu đen bất ngờ chui lên từ mặt đất ngay cạnh và chiếm lấy cơ thể anh để buộc anh phải hồi sinh cho Madara trong sự ngỡ ngàng của thầy trò Minato.

Tsukuyomi Vô hạn


Kakashi và Minato tấn công Zetsu đen
Sau khi hồi sinh thành công cho Madara, Zetsu Đen định đem Rinnegan về cho "ông chủ" của mình nhưng ngay lập tức đã bị Kakashi và Minato ngăn chặn. Sau khi được cảnh báo rằng việc Zetsu Đen hợp thể với Obito là thứ duy nhất giữ cho Obito còn thở được, thầy trò Minato bị cầm chân tại đó và không thể manh động. Khi được hỏi về bản chất thực sự của mình, Zetsu Đen đã nói rằng hắn chính là "Ý chí của Madara" và gọi đối thủ đang đứng trước mặt mình là lũ ngu xuẩn vì đã dám đánh gia thấp chủ nhân của hắn.

Hai bên đều đang hết sức dè chừng nhau thì đột nhiên, ở phần cơ thể nhân tạo của Obito, Ngoại Đạo Ma Tượng trồi ra. Kakashi đã cố gấng để hút bay phần đầu của Ma Tượng bằng Kamui nhưng không thành công và chỉ thu được cánh tay phải của nó. Khi Zetsu Đen định móc con mắt Rinnegan của Obito thì đã gặp phải sự kháng cự quyết liệt từ anh ta. Trong lúc giằng co, Obito yêu cầu Kakashi hãy phá hủy còn mắt Rinnegan để tránh hiểm họa. Chế nhạo những cố gắng của họ, Zetsu thông báo rằng Madara đã lấy lại được con mắt phải của mình rồi. Nhận thấy sự việc đang diễn biến ngày một xấu, Kakashi và Minato quyết dịnh phải tấn công Zetsu đen dù có phải mạo hiểm tính mạng của Obito. Ngay lúc ấy, Gaara và Sakura xuất hiện mang theo Naruto đang trong tình trạng hết sức nguy cấp vì mắt đi phần Kurama Dương vào tay Madara. Nhanh chóng thông báo tình hình hiện tại, Gaara bảo với Minato rằng giờ cách duy nhất để cứu được Naruto là phải truyền nửa âm của Cửu Vĩ mà Minato đang mang trong người sang. Sốt sắng cứu con trai của mình, Minato đã sơ suất để Zetsu Đen nẫng tay trên mất phần Cửu Vĩ Âm. Không lâu sau, Madara gia nhập cuộc chơi để lấy lại con mắt trái của mình.

Khi Hắc Zetsu định quay trở về bên Madara cùng với chiến lợi phẩm là phần âm của Kurama và con mắt trái thì Obito đã kịp dùng ý chí của mình để ngăn chặn. Khi Obito và Madara đang đàm đạo về lẽ sống của của Obito, Kakashi khuyên Gaara không được nóng vội bởi muốn cứu Naruto thì phải lấy lại được Cửu Vĩ. Khi thời cơ chín muồi, Kakashi đã cố dùng Kamui để dịch chuyển bạn mình ra chỗ khác và Minato thì xông lên tấn công Madara. Tuy nhiên, nỗ lực của họ đã bị Chủ thể của Thập Vĩ dễ dàng hóa giải khi hắt chặt phăng cánh tay có đòn Rasengan của Minato và đánh bay nó về phía Kakashi, buộc anh phải dùng Kamui để hút nó sang không gian khác. Obito tiến về phía Madara và thọc tay vào ngực Madara và tuyên bố rằng giờ anh là Uchiha Obito.

Phần nào được xoa dịu khi người đồng đội cũ đã quay trở lại đúng với bản ngã thật của mình, Kakashi hút Naruto cùng Sakura sang không gian khác theo lời yêu cầu của Obito. Sau bao tháng ngày với rất nhiều chuyện xảy ra, cuối cùng họ lại đứng cùng chiến tuyến và phối hợp chúng kẻ thù như ngày xưa. Lần này, vai trò của họ đã đổi cho nhau và Kakashi bày tỏ niềm vui khi được sát cánh với Obito ở trận chiến cuối cùng của mình. Với mục tiêu quan trọng nhất là phải đưa Obito tới chỗ của Naruto, Kakashi đã bất chấp tính mạng để cùng lúc sử dụng Kamui với bạn mình, giúp tốc độ dịch chuyển tới không gian khác nhanh hơn nhiều. Ngay khi thành công cũng là lúc đòn tấn công của Madara đã phóng tới rất gần và dường như số mạng của Kakashi đã tận. Thế nhưng, rất may là Guy đã kịp xuất hiện và cứu Kakashi thoát trong đường tơ kẽ tóc. Chính Kakakshi cũng phải thừa nhận rằng đó là lần đầu tiên trong đời anh vui mừng khi đối thủ truyền kiếp của mình xuất hiện.


Kakashi cùng Obito tác chiến
Sau khi nhận ra cách duy nhất để chống lại Madara lúc đó, Guy đã quyết định mở cổng thứ Tám - đồng nghĩa với chấp nhận cái chết. Biết việc này khiến Kakashi rất kinh hãi, anh cố gắng thuyết phục bạn mình nghĩ lại nhưng rồi ngay lập tức nhận ra rằng mọi sự đã được định đoạt cả rồi. Sau khi mở cổng thứ 8, Guy nhanh chóng áp đảo Madara nhưng vẫn chưa thể kết liêu được hắn.

Nhận ra rằng Guy không có nhiều thời gian để lãng phí, những người còn lại quyết dịnh phối hợp để mở đường cho Guy. Sau khi hiểu được nguyên lí của Cầu Đạo Ngọc mà Madara sử dụng, Minato phối hợp để bảo vệ Guy khỏi lớp phòng thủ của hắn. Họ phối hợp rất ăn ý để tạo cơ hội cho Guy dùng Tịch Tượng một cách hiệu quả nhất. Vì mắt của Kakashi giờ khó mà nhắm chính xác được từ xa, Gaara đã dùng cát đưa anh đến ngay gần để dịch chuyển lớp lá chắn của Madara sang không gian khác. Hàng loạt pha phối hợp hết sức ăn ý được kết thúc bằng đòn kết liễu như trời giáng của Guy mà Madara phải lãnh trọn.


Kakashi hút bay lớp phòng ngự của Madara
Khi Guy đang giao chiến với Madara, Kakashi thừa nhận rằng Guy thực sự đã vượt qua anh đúng như những gì Sakumo đã từng cảnh báo nhiều năm trước. Khi Guy đã đến giới hạn và gục xuống với cái chết đang tiến rất gần, Madara muốn đích thân kết liễu anh nhưng đã bị Naruto ngăn chặn. Với năng lực mới của mình, Naruto bằng cách nào đó đã duy trì sự sống cho Guy. Với sức mạnh mới, Naruto nhanh chóng áp đảo Madara trong sự ngỡ ngàng của Kakashi và những người còn lại. Khi nhận ra mình đang ở thế bất lợi, Madara quyết định hấp thụ Thần Thụ. Sasuke cũng nhanh chóng xuất hiện với sức mạnh mới và gia nhập cuộc chơi. Xác định rằng việc cần nhất lúc này là phải lấy lại con mắt trái, Madara đã nhân lúc sơ hở mà cướp lấy con mắt Sharingan của Kakashi để đuổi đến chỗ Obito.


Madara cướp Sharingan của Kakashi
Không lâu sau, Sakura trở về từ không gian khác và kể lại sự việc đã diễn ra trong không gian Kamui và nói rằng nếu Madara có đủ cả hai con mắt thì không gì có thể ngăn chặn hắn nữa. Về phía Naruto, sau khi đã phong ấn xong phân thân của Madara, cậu liền sử dụng năng lực mới của mình để tái tạo lại con mắt mới cho Kakashi trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Chứng kiến ba đứa trò cũ bắt bẻ nhau, Kakashi tự nhủ rằng chúng đã thay đổi và trưởng thành như thế nào trước khi hỏi về mục đích mới của Sasuke. Khi Sasuke giữ im lặng trước câu hỏi này, Kakashi quyết định không đi sâu vào nó nữa. Thay vào đó, anh cảnh báo đám học trò rằng Madara sẽ quay trở lại vào bất cứ úc nào và gợi nhớ chúng về bài học về tinh thần đồng đội năm xưa.


Mắt trái của Kakashi được khôi phục
Ngay khi đó, Madara cùng Zetsu đen (đang chiếm giữ cơ thể Obito) xuất hiện. Lúc này đây, Madara đã có đủ hai con mắt và Obito cũng nhận lại con mắt cảu mình. Khi Zetsu đen chế nhạo những cố gẳng của Obito, Đội 7 chuẩn bị để giao chiến. Sau khi có được toàn bộ sức mạnh, Madara liền thi triển Tsukuyomi Vô Hạn lên mặt trăng và khiến nó lan tỏa trên toàn thế giới. Đội 7 cùng với bốn Hokage là những người duy nhất không bị ảnh hưởng bởi thuật này.

Khi mọi người gặng hỏi Sasuke về bản chất của thuật này, Sasuke tỏ ra ương bướng và nói rằng Kakashi và Sakura đã trở nên vô dụng. Trong khi Naruto tỏ ra bực bội với thái độ của Sasuke, Kakashi thừa nhận rằng với con mắt mới của mình thì có lẽ Sasuke là người duy nhất có thể giải cứu thế giới. Khi ánh sáng từ mặt trăng dịu dần, Sasuke thu lại Susanoo và nói rằng chỉ có Rinnegan mới có thể hóa giải được Tsukuyomi Vô Hạn. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, tưởng chừng như Madara chính là boss cuối, Zetsu một lần nữa khiến tất cả bật ngửa khi phản bội lại "chủ nhân" và tiết lộ mình thật ra chính là ý chí của Kaguya.
Một nguồn chakra khổng lồ bắt đầu tụ lại trong Madara trong khi chưa ai hiểu đầu cua tai nheo xem chuyện gì đang thực sự diễn ra trước mắt họ. Naruto và Sasuke cố gắng làm điều gì đó trước khi quá muộn nhưng không thành. Nhân lúc này, Zetsu đen tiết lộ cho nhóm của Kakashi biết rằng những nạn nhân dính phải Tsukuyomi vô hạn sẽ từ từ bị biến đổi thành Zetsu trắng. Trong sự ngỡ ngàng của đội 7, nơi mà trước đây sừng sững một Madara oai hùng đã biến thành Thánh mẫu Kaguya. Ngay sau đó, mọi người bị dịch chuyển sang một không gian chứa đầy dung nham vì Thánh mẫu không muốn tàn phá chốn cũ.
Administrator
Administrator

Total posts : 201

https://vnsharing.forumotion.net

Back to top Go down

[Nhân vật] Hatake Kakashi Empty Re: [Nhân vật] Hatake Kakashi

Post by Administrator on Mon Feb 15, 2016 12:24 am

Kakashi cứu Sakura
Trong khi rơi tự do, Sasuke đã nhanh chóng triệu hồi một con diều hâu và đỡ được Naruto. Cùng lúc ấy, Kakashi liền ngay lập tức phóng hai thanh kunai lên vách đá; một cắm thẳng vào tay Obito để giữ cho anh không bị rơi xuống và chiếc còn lại có buộc thêm một cuộn thư. Bằng cách này, Kakashi đã tự minh cứu được bản thân cùng với Sakura và Obito khỏi cái chết trong gang tấc. Không lâu sau đó, cuộn thư bị đốt cháy và đứt ra, khiến cho hai thầy trò rơi thẳng xuống. May thay, Naruto đã cứu được họ nhừ khả năng bay mới được "khai quật" của mình. Để có thể toàn tâm toàn ý đối phó với Kaguya, Naruto đã tạo ra một phân thân để bảo vệ cho Kakashi, Sakura và Obito. Sau khi Sasuke bị Kaguya đưa tới không gian khác, phân thân của Naruto đã giúp Obito hồi tỉnh và thông báo cho mọi người biết những gì đang diễn ra. Sau khi nghe truyện, Obito nói rằng có thể đồng hóa Kamui với không gian của Kaguya nhưng cần phải có một lượng lớn chakra.

Khi mà cuối cùng thì Kaguya cũng chú ý tới nhóm của Kakashi thì anh cũng nhận ra rằng bà ta thậm chí còn chẳng thèm quan tâm tới họ. Sau khi bản thể của Naruto ép được Kaguya phải mở cổng không gian, Obito lập tức dịch chuyển theo sau cùng với phân thân của Naruto và Sakura, bỏ lại Kakashi một mình ở đó. Khi Kakashi ngày càng mặc cảm vì mình chỉ có thể đứng nhìn mà không giúp gì được. Tuy nhiên, anh tự trấn an và buộc bản thân phải tập trung quan sát phòng khi có thể làm được điều gì đó cho mọi người. Lúc này, Obito và Sakura đã thành công trong việc đưa Sasuke trở lại và tiếp tục tham chiến. Nhận thấy rằng không thể chần chừ được nữa, Kaguya dịch chuyển tất cả mọi người tới một không gian mới. Ở không gian này, mọi người (kể cả Kaguya) đều bi trọng lực hút chặt với mặt đất và khó lòng hành động theo ý muốn. Bà ta liền nhân cơ hội phóng ngay những thanh Cộng Sát Hôi Cốt về phía Naruto và Sasuke. Trước tình thế nguy cấp, Kakashi và Obito (cùng sự giúp đỡ của Rin!?) phóng ngay tới để làm lá chắn cho hai đứa nhóc. Vào những giây cuối cùng trước khi đòn tấn công của Kaguya chạm tới người Kakashi, Obito đã nhanh chóng dùng Kamui hút nó sang chiều không gian khác, cứu mạng Kakashi một lần nữa trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.


Kakashi đánh thức Mangekyō Sharingan ở cả hai mắt
Chỉ có thể sử dụng Kamui để hút một thanh Cộng Sát Hôi Cốt nên việc cứu lấy Kakashi cũng đồng nghĩa là cái chết sẽ đến với Obito.Lại được người đồng đội cứu một lần nữa khiến Kakashi không khỏi chua chát nói rằng giờ anh đã vô dụng rồi nên chết đi là tốt hơn. Nghe Kakashi nói thế, Obito khuyên anh lúc này nên tập trung quan sát động tĩnh của Kaguya thì hơn. Thân thể Obito bắt đầu vỡ tan thành từng mảng và rơi xuống mặc cho những nỗ lực để cứu anh của Naruto. Gửi gắm những lời cuối cùng với Naruto xong, Obito tan thành tro bụi và chính thức gặp lại Rin. Bị những lời chế nhạo của Zetsu Đen chọc giận, Naruto nổi khùng lên và chặt đứt phăng cánh tay của Kaguya. Ngay sau đó, linh hồn của Obito quay trở lại và nhập vào Kakashi. Trong tâm thức của Kakashi, Obito đã bày tỏ ý muốn Kakashi sẽ trở thành Hokage Đệ Lục và truyền chakra cũng như sức mạnh Sharingan cho Kakashi như một món quà tặng trước. Nhờ vậy, Kakashi có thể khởi động cả cặp mắt Mangekyo Sharingan và ngay lập tức dùng Susanoo để bảo vệ Sakura. Anh tái gia nhập trận chiến trong sự ngỡ ngàng của đám học trò.


Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Movie và OVA

Naruto the movie: Ninja Clash in the Land of Snow (Cuộc chiến ninja ở vùng đất tuyết)

Ở tập phim này, đội 7 được giao một nhiệm vụ cấp A là hộ tống nữ diễn viên nổi tiếng Fujikaze Yukie đến Tuyết quốc. Trên đường đi, họ bất ngờ bị tấn công bởi 3 tên ninja mà Kakashi đã từng giao đấu nhiều năm trước, khi anh vẫn còn là Anbu. Về sau, họ biết được rằngYukie thực ra chính là Kazahana Koyuki-con gái của lãnh chúa Tuyết quốc-đồng thời cũng chính là người mà Kakashi đã từng cứu khỏi tay người chú thâm hiểm của mình nhiều năm trước. Kakashi đã dùng Sharingan để sao chép một số loại Băng thuật mà kẻ địch sử dụng để giúp cả nhóm trốn thoát.

Nhận ra thứ mà Dotō muốn giành lấy, Kakashi đã bí mật tráo đổi chiếc vòng pha lê trên cổ Koyuki với một chiếc vòng giả khác để ngăn chặn hắn. Sau khi Koyuki bị bắt cóc, anh đã cùng đội của mình (trừ Naruto) cố gắng để giải cứu cho cô. Tiếp đó, Ngay sau khi Kakashi trao trả chiếc vòng cổ thật cho Koyuki thì cô lại tiếp tục bị Dotō bắt đi cùng với chiếc vòng đó.

Không lâu sau, Kakashi bị Roga Nadare chặn đường và buộc phải giao đấu với hắn. Biết được rằng đối thủ của mình có được khả năng kháng lại ảo thuật và nhẫn thuật rất cao nhờ chiếc áo giáp charka, Kakashi đã dùng Thể thuật của mình và đánh bại hắn bằng chiêu Biểu liên hoa. Sau khi Dotō bị đánh bại và Koyuki lên làm lãnh chúa mới của Tuyết quốc, Kakashi đã thể hiện sự thích thú khi cô tham gia vào bộ phim “Icha Icha” mới.
Naruto the Movie 3: Guardians of the Crescent Moon Kingdom (Những người hộ vệ của vương quốc Trăng lưỡi liềm)

Kakashi cùng với đội của anh (thêm cả Rock Lee) được giao nhiệm vụ hộ tống Hoàng tử Michiru của Nguyệt quốc cùng với con trai là Hikaru trở về nhà. Trên đường đi, họ nhận được tin rằng Nguyệt quốc đã bị kiểm soát bởi Shabadaba – một cố vấn của đức vua cùng với sự hỗ trợ của 3 tên ninja lưu bạt. Sau khi nhận được sự hỗ trợ của cận về hoàng gia, những người mà vẫn còn giữ được lòng trung thành với nhà vua của mình thì Kakashi đã dùng Thổ thuật để giúp mọi người trốn thoát. Không lâu sau, anh tiếp tục phải đối mặt với Ishidate - thủ lĩnh của nhóm ninja phản bội và đã không thể theo kịp hắn do chịu ảnh hưởng của một loại khí đặc biệt. Việc này khiến tay trái của anh tê liệt và buộc phải để Michiru bị bắt đi.

Sau khi được Sakura chữa trị, Kakashi tham gia vào một gánh xiếc để đánh lạc hướng kẻ thù trong lúc đội của anh xông vào lâu đài để giải cứu Michiru. Tiếp đó, anh sử dụng Sharingan và Thủy thuật để giữ chân kẻ địch. Kết quả là, do sử dụng Sharingan quá sức, Kakashi đã phải nằm viện dưỡng sức vài ngày. Điều này cho phép cả nhóm của anh có cơ hội nghỉ ngơi tại Nguyệt quốc một thời gian.
Naruto: Shippūden the Movie

Trong phần này, Kakashi chỉ xuất hiện thóng qua trong một vài cảnh. Sau khi làng Lá nhận được tin con quỷ huyền thoại Mōryō, đã được giải thoát và bắt đầu muốn điều khiển thế giới, Kakashi đã được điều tới để chống lại cuộc tấn công của các chiến binh đá. Việc này nhằm giúp Naruto, Sakura, Lee, và Neji Hyuga có thêm thời gian để hộ tống Shion, người có sức mạnh để tái phong ấn Mōryō. Đến cuối của bộ phim, Kakashi xuất hiện cùng với Shikamaru Nara, Might Guy, và Temari để hỗ trợ Naruto cùng với Shion trong việc ngăn chặn Mōryō. Tại đây, Kakashi đã sử dụng Raikiri để tiêu diệt một số chiến binh đá. Vào cuối của bộ phim, Kakashi đã bị sốc bởi đề nghị của Shion với Naruto là cha của con cô, mà Naruto vô tình đã đồng ý.
Naruto Shippūden 2: Bonds (Mối liên hệ)

Khi mà các ninja của Thiên quốc tấn công Làng Lá, Kakashi là một trong những ninja đã chiến đấu để bảo vệ dân làng. Không lâu sau, anh cùng với Shikamaru, Sai, và Aburame Shino để phá hủy các chiến thuyền của quân địch. Sau khi cùng với Shikamaru lên kế hoạch tác chiến, cả nhóm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sau khi Naruto ngăn chặn được Shinno và tiêu diệt tàu chỉ huy, Kakashi đã chứng kiến nó chìm dần, và chỉ đơn thuần là nhận xét rằng Naruto là hiếu động hơn bao giờ hết.
Naruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire (Những người kế thừa Hỏa chí)

Sau khi nhận được tin các ninja nắm giữ Huyết Kế Giới Hạn của các cường quốc (trừ Hỏa Quốc) đều đã bị bắt cóc, Kakashi cùng với đội của anh được cử đi điều trs vụ việc này. Họ đã lần theo dấu vết của nạn nhân mới bị bắt cóc gần đây nhất tới vùng núi Shumisen. Rên đường đi, họ bị tấn công bởi những con thú lạ, khiến cho Naruto và Sai bị thương. Sau khi bị mất dấu, Kakashi liền cùng cả đội quay trở về làng. Sau đó không lâu, Hiruko-một ninja cùng thời với Sannin huyền thoại, vốn đã bỏ làng đi từ lâu- lại xuất hiện và tuyên chiến với toàn thế giới. Hắn thừa nhận rằng mình chính là người đã bắt cóc những ninja mang Huyết Kế Giới Hạn và sẽ đoạt lấy sức mạnh của họ bằng thuật Chimera, đồng thời cũng châm ngòi cho Chiến tranh thế giới nhẫn giả lần 34. Dần dần, bộ phim đã tiết lộ rằng khoảng 10 năm về trước, khi mà Kakashi đã có được Sharingan thì Hiruko đã đến tìm gặp anh. Tại đây, hắn đã đặt một loại thuật lên Kakashi để điều khiển anh hòng chiếm đoạt con mắt Sharingan ấy. Anh chợt nhận ra rằng nhiều khả năng Hiruko vẫn chưa hoàn toàn nắm được quyền kiểm soát những Huyết Kế Giới Hạn mà hắn đánh cắp. Việc này ắt phải có một số điều kiện nhất định nào đó bởi nếu không thì Hiruko đã chẳng cần phải đợi đến tận 10 năm sau mới truy đuôi Kakashi như thế. Mặt khác, khi biết được mọi thứ sẽ diễn ra khi nhật thực đến, Kakashi đã quyết dịnh một mình đối mặt với Hiruko. Sau khi yêu cầu Tsunade chuẩn bị một loại thuật lên người mình, anh tới thăm lại mộ Obito một lần nữa. Tại đó, thuật điều khiển của Hiruko đã bắt đầu phát huy tác dụng, khiến cho Kakashi lặng lẽ rời khỏi làng trong đêm.

Thực chất, Kakashi đã sớm lường trước được việc này. Nhưng thay vì tìm cách để ngăn chặn, anh lại nghĩ cách tận dụng việc này để tiêu diệt Hiruko. Vậy là, anh tới gặp Tsunade để trình báo lại mọi việc, đồng thời yêu cầu bà tạo một ấn chú đặc biệt lên người anh. Theo đó, thuật này sẽ kích hoạt Mangekyō Sharingan khi Hiruko hấp thụ Kakashi, và tất nhiên, cả 2 sẽ đều phải chết. Không đồng tình với việc phải hi sinh Kakashi để cứu thế giới, ngăn không cho chiến tranh nổ ra, Naruto đã đuổi theo và cố cứu lấy thầy của mình. Việc này khiến Hiruko đã 2 lần suýt chiếm được Sharingan và hoàn thành công việc trước khi nhật thực kết thúc. Với sự hỗ trợ từ Kakashi, Naruto đã đánh bại Hiruko bằng Rasenshuriken (Loa toàn thủ lí kiếm).

Khi mà Hiruko đang dần chìm vào cõi chết, Kakashi đã đến bên và lặng lẽ nhìn hắn với ánh mắt buồn bã. Hiruko tự hỏi tại sao mình thất bại và Kakashi đã trả lời rằng vì hắn luôn cô độc khi chọn con đường tách biệt với đồng đội. Nhận ra rằng chính bản thân cũng suýt mắc sai lầm tương tự, Kakashi liền cảm ơn Naruto vì đã ngăn anh kịp lúc. Bộ phim kết thúc với cảnh Kakashi hồi tưởng lại việc Obito nói về những kẻ bỏ rơi đồng đội mình thì còn tệ hơn cả rác rưởi. Anh mỉm cười với Naruto, đồng thời cho rằng có một sự tương đồng giữa cậu và Obito. Tuy nhiên, do hiểu lầm, Naruto lại cho rằng Kakashi có-vấn-đề và tránh xa khỏi anh. Kakashi liền đuổi theo để giải thích cho Naruto hiểu điều anh muốn nói.
Naruto Shippūden 4: The Lost Tower (Tòa tháp biến mất)

12 năm trước, Kakashi (hồi trẻ) được nhìn thấy trong hàng người đứng chờ trước quán ramen Ichiraku ngày khai trương, cùng với anh còn có Shizune, Sarutobi Asuma và Might Guy. Khi mọi người đều đang nóng lòng chờ được ăn ramen, Kakashi đã nói rằng họ không nên quá phấn khích như vậy chỉ vì một bát mì. Khi Shizune trả lời rằng anh cũng đang đứng trong hàng người chờ đợi đấy thôi thì Namikaze Minato xuất hiện và bảo Kakashi chuẩn bị đi thực hiện nhiệm vụ mới, Thấy vậy, Kakashi liền nhanh chóng rời khỏi hàng người và đi theo Minato. Guy liền hỏi với theo rằng anh không ăn ramen nữa sao, anh trả lời rằng mình không có nhiều thời gian rảnh như họ. Shizune liền gọi anh là tên ngốc và Guy cũng đồng ý với điều đó.

Theo lời đề nghị của Minato, Kakashi đã được Hokage Đê Tam cho phép tham gia nhiệm vụ cùng với Minato, Aburame Shibi và Akimichi Choza. Họ cùng nhau ngăn chặn cuộc xung đột xảy ra tại một nơi có tên là Roran.

Kakashi đã theo lệnh Minato và đi gắn các lá bùa nổ tại khắp nhà mày ở . Sau đó, anh được Yamato cứu nhưng lại một mực cho rằng chính anh mới là người cứu Yamato. Vậy là, Yamato liền cốc đầu Kakashi, như một sự trả đũa cho việc sau này sẽ bị ăn “chèn ép”. Trong khi ấy thì Naruto lại ngây người đứng nhình người thầy tương lai của mình.

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫnCác Video Game


Kakashi là nhân vật được chơi trong các video game dưới đây:

Tên trò chơi
Ngày phát hành phiên bản tiếng Nhật
Ngày phát hành phiên bản tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23/11/2006
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14/07/2005
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17/11/2009
Naruto Shippūden: Dragon Blade Chronicles 26/11/2009 16/11/2010
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 22/02/2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 29/11/2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 27/11/2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 2/12/2010
Naruto Shippūden: Kizuna Drive 15/07/2010 22/03/2011
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising 6/10/2009
Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke 4/07/2008 6/11/2010
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19/07/2007 2/06/2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24/04/2008 15/09/2009
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29/04/2009 1/07/2011
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble 22/04/2010 8/02/2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5/04/2007 24/03/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20/12/2007 27/11/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10/12/2009 11/05/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20/10/2011 18/10/2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21/10/2010 19/10/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23/02/2012 13/03/2012
Naruto: Clash of Ninja 11/04/2003 7/03/2006
Naruto: Clash of Ninja 2 4/12/2003 24/11/2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23/10/2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21/10/2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 20/11/2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 21/11/2005
Naruto: Konoha Senki 12/09/2003
Naruto: Ninja Council 1/05/2003 22/03/2006
Naruto: Ninja Council 2 29/04/2004 10/10/2006
Naruto: Ninja Council 3 27/04/2006 22/05/2007
Naruto: Ninja Destiny 14/12/2006 20/03/2008
Naruto: Path of the Ninja 22/07/2004 23/10/2007
Naruto: Path of the Ninja 2 13/07/2006 14/10/2008
Naruto: Rise of a Ninja 30/10/2007
Naruto: Shinobi no Sato no Jintori Kassen 26/06/2003
Naruto: The Broken Bond 18/11/2008
Naruto: Ultimate Ninja 23/02/2012 26/06/2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30/09/2004 12/06/2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22/12/2005 25/03/2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28/08/2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30/03/2006 24/06/2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15/01/2009 4/11/2008
Naruto: Uzumaki Chronicles 18/09/2005 16/11/2006
Naruto: Uzumaki Chronicles 2 16/11/2006 4/09/2007

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn

Sự sáng tạo và ý tưởng


Masashi Kishimoto ban đầu dự định để cho Kakashi xuất hiện ngay từ chương thứ 2 của bộ truyện, trước cả các thành viên khác của Đội 7. Nhân vật Kakashi khi ấy đã được thiết kế như là một , có tầm ảnh hưởng, năng lực cao, và thường kết thúc câu nói của mình bằng kinh ngữ "de gozaru", tương tự như Kenshin Himura trong bộ manga nổi tiếng Rurouni Kenshin và Lance Corporal Dororo trong manga và anime Keroro Gunsou. Sau khi trao đổi với biên tập viên của mình, Kishimoto đã quyết định thay đổi lại, và ông đã phát triển nhân vật Kakashi và các thành viên còn lại của đội 7 một cách tốt hơn. Mặc dù vậy, Kakashi vẫn giữ được những đặc điểm tính cách từ tạo hình ban đầu như: dễ tính, không bị bối rối trước hành động của người khác, và thương xuất hiện với đôi mắt như thiếu ngủ. Kishimoto cho rằng những đặc điểm này khiến Kakashi rất phù hợp để trở thành một người lãnh đạo và giúp các thành viên của đội 7 đoàn kết với nhau.Bởi anh được tạo ra là để liên kết các nhân vật chính của bộ truyện nên Kakashi hiếm khi được xuất hiện nổi bật hay được đặc tả, mà thường xuất hiện để làm nổi bật các học trò của anh.

Khi đặt tên cho Kakashi, Kishimoto đã suy xét các khả năng sau: Kuwa (クワ; Nghĩa là "cái cuốc"); Kama (カマ; Nghĩa là "cái hái"); Botan (ボタン; Nghĩa là "cúc, khuy"); Enoki (エノキ; Nghĩa là "cây tầm ma"); Kakashi (カカシ; Nghĩa là "bù nhìn"). Cuối cùng, ông quyết định lấy cái tên Kakashi và rất mừng vì đã có quyết định đúng đắn. Thỉnh thoảng, các bù nhìn rơm cũng được xuất hiện để thay thế Kakashi: ví dụ như khi Naruto sử dụng một bù nhìn được mặc quần áo giống Kakashi để luyện tập, hay được thêm vào cảnh quan phía sau Kakashi như ở trang bìa của manga Naruto tập 3.

Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫnThông tin bên lề
"Kakashi" trong tiếng Nhật có nghĩa là "bù nhìn" còn "Hatake" có nghĩa là "ruộng/đất" nên tên anh có thể hiểu là "bù nhìn giữ ruộng". Điều này khá phù hợp với thực tế khi các ninja thường xuất thân từ nông dân.
Kakashi luôn xếp ở top 3 trong mọi cuộc bình chọn nhân vật được yêu thích. Trong Databook 3, sau khi tổng kết tất cả các cuộc thăm dò, Kakashi đã đạt tổng số phiếu cao nhất với 48469 phiếu. Trong cuộc bình chọn lần thứ 7, Kakashi xếp thứ 3 với 4828 phiếu.
Kakashi là một trong bốn nhân vật luôn xếp trong top 10 nhân vật được yêu thích nhất.
Trong Databook 3, theo lời Pakkun thì Kakashi không thích bị chụp ảnh khi không có mặt nạ.
Trong Databook Naruto:
Sở thích của anh là đọc sách (Icha Icha).
Kakashi muốn đấu với Minato Namikaze.
Món ăn yêu thích của anh là cá biển mỏ dài nướng với muối anh súp miso với cà tím. Ngoài ra món anh không thích nhất là các món chiên hoặc đò ngọt.
Kakashi đã hoàn thành 1141 nhiệm vụ chính thức: 197 nhiệm vụ cấp D, 190 nhiệm vụ cấp C, 414 nhiệm vụ cấp B, 298 nhiệm vụ cấp A, 42 nhiệm vụ cấp S.
Cụm từ ưa thích của anh là "làm việc nhóm" (チームワーク, Chīmuwāku).
Trong Naruto Shippūden 4: The Lost Tower, khi Minato trình bày vấn đề của Kakashi với Hokage Đệ Tam, ta có thể thấy tổng chỉ số thống kê về Kakashi lúc 10 tuổi là 22.5: Nhẫn thuật 3, Thể thuật 3, Ảo thuật 2, Trí thông minh 4, Sức mạnh 1.5, Tốc độ 3.5, Chakra 2, và Ấn chú 3.5. Cũng tại đây, ta cũng thấy được số nhiệm vụ chính thức mà anh đẫ hoàn thành lúc 10 tuổi là 140: 48 nhiệm vụ cấp D, 21 nhiệm vụ cấp C, 63 nhiệm vụ cấp B, 8 nhiệm vụ cấp A, 0 nhiệm vụ cấp S.
Trong anime Shippuden tập 214, màu sắc Mangekyō Sharingan của anh đã bị đảo ngược, khiến nó có nền màu đen và phần họa tiết màu đỏ, giống với Mangekyō Sharingan của Sasuke.
Kakashi lúc còn trẻ (xuất hiện trong Kakashi Gaiden) và Anbu Kakashi có thể được chơi một cách độc lập ở một số game Naruto.
Những hình vẽ trên lưng các ninken của anh đều là những hình thường được vẽ trên các bù nhìn rơm ở Nhật Bản.
Đã có lần vết sẹo trên mắt của anh bị Kishimoto quên vẽ. Điều tương tự cũng xảy ra với vết thương của anh trong trận gặp Thất kiếm.


Mục lục | Tiểu sử | Tính cách | Ngoại hình | Khả năng | Phần I | Phần II | Movie | Video Games | Ý tưởng | Ngoài lê | Trích dẫn


Trích dẫn
(Với các học trò của mình): “Tên ta là Hatake Kakashi. Ta không có thứ gì đặc biệt thích hay không thích.... Ước mơ của ta... uhm, chưa có. Còn về sở thích thì ta có rất nhiều..."
(Với các học trò của mình): “Trong thế giới ninja, những người không tuân thủ luật lệ chỉ là rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi cả đồng đội của mình thì còn không bằng cả thứ rác rưởi."
(Với Sasuke): “Ta sẽ không để đồng đội mình phải chết nữa đâu. Ta sẽ bảo vệ các em bằng cả tính mạng của mình. Hãy tin ta..."
(Với Naruto): “Ta biết là việc này thật khó chấp nhận… nhưng đây là sự thật mà em phải sống với nó. Đây sẽ không phải lần cuối em gặp một đứa trẻ còn nhỏ tuổi hơn em… nhưng còn mạnh hơn cả ta"
(Với các học trò của mình): “Xin lỗi, ta tới muộn. E rằng ta đã đi lạc trên đường đời rồi"
(Với Orochimaru): “Ta không quan tâm dù ngươi có là một trong Sannin huyền thoại hay một nhẫn giả huyền thoại. Ta thề rằng nếu ngươi dám bước thêm một bước tới gần Sasuke thì một trong hai ta sẽ phải chết ở đây!"
(Với Yūgao, trước Đài tưởng niệm): “Chỉ là tại nơi đây thường khiến tôi nhớ về những sai lầm trong quá khứ... thứ mà tôi đã mắc rất nhiều..."
(Khi nhìn vào bức tượng của Madara và Hashirama ở Thác Kết Thúc): “Giống như số phận của hai con người sáng lập nên Làng là... Naruto và Sasuke... Số phận của hai em cũng sẽ giống như họ..."
(Với Kakuzu): “Sóng sau xô sóng trước, đó là quy luật tất yếu của của sống"
(Với Sakumo): “Dù gì đi nữa, cha đã làm tất cả những gì có thể rồi. Giờ thì con đã hiểu... lí do cha phá vỡ luật lệ để cứu đồng đội rồi-và con rất tự hào vì điều đó..."
(Với Sasuke): “Dù cho Orochimaru có sa ngã đến đâu... Ngài Hokage Đệ Tam vẫn luôn thương yêu hắn... Có lẽ giờ thầy đã hiểu... cảm giác của ngài ấy rồi."
(Với sư đoàn 3): “Nghe đây, thường thì ta rất hiếm khi nổi giận, nhưng lần này, sự bình tĩnh của ta đã đến mức thấp nhất rồi. Ta-ninja đã từng sao chép cả ngàn nhẫn thuật... đã thực sự nổi xung!"
(Với Obito): “Tôi thực sự là thứ rác rưởi… nhưng tôi đã học được một điều… Lỗ hổng trong tim cậu là thứ gì đó mà những người khác có thể lấp đầy. Nếu cậu vứt bỏ cảm xúc của bè bạn cũng như thế giới này... chỉ vì có những việc không như ý muốn, sẽ không có ai tới giúp cậu cả. Và như thế, khoảng trống trong tim cậu sẽ không thể được lấp đầy, nếu cậu cứ cứ trốn chạy mà chẳng làm gì cả thì người khác cũng sẽ không làm gì cho cậu… Miễn là cậu đừng bỏ cuộc thì cậu sẽ vẫn còn có thể được cứu!”
(Với Obito): “Trong thế giới ninja, những người không tuân thủ luật lệ chỉ là rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi cả đồng đội của mình thì còn không bằng cả thứ rác rưởi. Tuy nhiên, những ai mà bỏ rơi cảm xúc của bạn mình thì còn tệ hơn. Tôi sẽ không xóa bỏ những cảm xúc trong quá khứ của cậu, kể cả khi chính cậu là người chối bỏ chúng.

Administrator

Headless Mule
Reputation: 60
Join date: 2011-04-24
Total posts: 181

View user profile Send private message Send e-mail https://vnsharing.forumotion.net
Back to top Go down
Administrator
Administrator

Total posts : 201

https://vnsharing.forumotion.net

Back to top Go down

[Nhân vật] Hatake Kakashi Empty Re: [Nhân vật] Hatake Kakashi

Post by Sponsored content


Sponsored content


Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum