Chōmei - Thất VĩThất vĩ

重明, Chōmei

Thất Vĩ (七尾, Nanabi)

Thất Vĩ Vận May (ラッキーセブン重明, Rakkī sebun Chōmei)Debut


Manga

Chương #570

Anime

Naruto Shippūden Tập #165

Xuất hiện trong

Anime and Manga


Thân thế


Loài

Kabutomushi (Bọ cánh cứng)

Vĩ ChủPhân loại

Vĩ thú

Quê quán

[Vĩ thú] Thất Vĩ Chōmei 18px-Takigakure_Symbolsvg Làng Thác Nước


Nhẫn thuậtBọ Xực (Chỉ có trong manga)

Bom Vĩ ThúBối cảnh


[Vĩ thú] Thất Vĩ Chōmei 180px-Kid-bijuus


Các vĩ thú lúc còn nhỏ và Lục đạo tiên nhân
Chōmei được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ để đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ nổi dậy sau khi ông chết.[2][3] Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại, khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.[4] Chōmei sau đó cuối cùng bị kiểm soát bởi Làng Thác Nước và được phong ấn trong người Fū, nhưng sau đó lại bị bắt và lấy ra bởi Akatsuki.
Tính cách


Tính cách của Chōmei dường như là hay vui vẻ và nhiều may mắn - điều này đã được chia sẻ với Vĩ Chủ của nó khi nó tự giới thiệu mình trước mặt Naruto, tự gọi mình là "Thất Vĩ Vận May" (ラッキーセブン重明, Rakkī sebun Chōmei) mà có thể là một kiểu nói bóng gió của sự thật là nó có 7 đuôi và số 7 từ lâu đã được coi là con số may mắn và hạnh phúc.
Ngoại hình


Chōmei giống một con bọ cánh cứng màu xanh da trời với nhiều giáp, sáu trong bảy đuôi của nó giống với cánh côn trùng màu xanh, cùng với cái đuôi thứ bảy, chúng đều nằm ở phần cuối của bụng nó. Phần cuối của đuôi màu xanh lá nhưng cánh nó thì là màu cam. Đôi mắt của nó có vẻ như được che bởi một cái sọ giống mũ bảo hiểm, bên trong có thể nhìn thấy một quầng sáng màu cam. Nó cũng có gai lồi ra ở vai và một hàng những vết cắt trên mỗi vai, và có sáu chân, mỗi bên ba chân. Chân của nó cũng được che bởi áo giáp màu xanh da trời, tuy nhiên đốt cuối cùng trên mỗi chân của nó là không có giáp nên có màu xanh lá. Trong những ngày cuối cùng ở với Lục Đạo Tiên Nhân, Chōmei vẫn trong giai đoạn ấu trùng nhưng nó vẫn có đuôi.[4]
Khả năng
[Vĩ thú] Thất Vĩ Chōmei 180px-Bijuu_dama


Chōmei sử dụng Bom Vĩ Thú.


Vì Chōmei là một vĩ thú, nó sở hữu một lượng lớn chakra và có thể sử dụng Bom Vĩ Thú. Nó còn có thể bay.

Phần II


  • Phần Đại chiến Ninja


[Vĩ thú] Thất Vĩ Chōmei 180px-Sixtwofivethree-tails_full_transformation


Những Vĩ Chủ còn lại biến thành hình những Vĩ Thú.


Sau khi Son Gokū bị bắt vào trong Dị ma tượng, Tobi, định dốc toàn lực từ đây, đã ép buộc Fū phải biến thân thành Chōmei.[5]Để chuẩn bị tấn công các shinobi, Chōmei cùng với bốn vĩ thú khác đã tạo ra những quả bom vĩ thú. Tuy nhiên, những đòn đánh này lại đánh chệch đi và bị đẩy lùi bởi Naruto, lúc này đã biến đổi hoàn toàn. Sau khi bị vồ lấy giữa không trung bởi Kurama, và lao thẳng xuống mặt đất và những đòn tấn công thất bại khác của các Vĩ Thú, các vĩ thú đối thủ đã chuẩn bị được một quả bom vĩ thú mới để ném về phía Naruto và Kurama.
[Vĩ thú] Thất Vĩ Chōmei 180px-Naruto_meets_bijuus


Chōmei, bên cạnh các jinchūriki và các vĩ thú khác gặp Naruto.


Khi Naruto xâm nhập vào tầng sâu hơn trong tiềm thức của các Vĩ Thú, Chōmei tự giới thiệu mình với chàng trai trẻ. Sau khi các vĩ thú được thả từ bể chứa chakra, con vĩ thú đã khẳng định lòng tin của Kurama rằng Naruto là đứa trẻ định mệnh mà Lục Đạo Tiên Nhân đã nói trước đây, trước khi bị bắt vào trong Dị Ma Tượng.Ảnh hưởng
Kabutomushi (カブトムシ, bọ cánh cứng đầu sừng) là một trong những loài bọ cánh cứng lớn nhất đã được tìm thấy trên thế giới. Chúng cũng là một trong những con vật mạnh nhất hành tinh nếu liên hệ chúng đối với kích cỡ. Thiên hướng đấu tranh của nó là đánh nhau với những con bọ đực khác đã khiến cho chúng trở thành một vật cá cược nổi tiếng ở Châu Á. Bọ cánh cứng được mô tả với bộ xương ngoài khá cứng và đôi cánh trước, làm nên một chiếc áo giáp phòng thủ linh hoạt. Đôi cánh trước thường không được dùng để bay, nhưng thường dùng để che dấu điểm yếu của cơ thể nó và bảo vệ đôi cánh thứ hai dùng để bay. Nó cũng được miêu tả trong giới truyền thông là một nhân vật hoạt hình với nhiều cách sử dụng.
Ngoài lề


  • 'Chōmei' (重明) nghĩa đen là 'Hiệu Trưởng Sáng Bóng' hay 'Hiệu Trưởng Vidya'

Tham khảo


  1. Naruto chương 565, trang 1
  2. Naruto chương 467, trang 15-16
  3. Naruto chương 510, trang 11-12
  4. 4.0 4.1 Naruto chương 572, trang 10-11
  5. Naruto chương 570, trang 8-9


Nguồn: Wiki

Dịch: Katanagi_Azusa

BBcode: Thường Xuân


[/MARGIN]