[Vĩ thú] Cửu Vĩ Kurama

Go down

[Vĩ thú] Cửu Vĩ Kurama Empty [Vĩ thú] Cửu Vĩ Kurama

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:06 am

Kurama (九喇嘛), thường được gọi là Cửu Vĩ (九尾, Kyūbi; Truyền hình Anh "Nine-Tailed Fox"), là vĩ thú hiện đang bị phong ấn trong cơ thể Uzumaki Naruto của làng Lá. Jinchūriki đầu tiên của nó là Uzumaki Mito - vợ của Hokage Đệ Nhất, sau trận chiến tại Thung lũng tận cùng. Sau khi Mito qua đời, Uzumaki Kushina đã trở thành jinchūriki tiếp theo. Tuy nhiên, sau khi hạ sinh Naruto, Cửu Vĩ đã bị Tobi lấy ra khỏi cơ thể của Kushina và Namikaze Minato đã phải đánh đổi mạng sống của mình để chia chakra của nó thành hai phần và phong ấn lại: nửa Âm trong chính anh và nửa Dương trong con trai anh - Naruto.
KURAMA


thông tin chung.

MangaAnime

 
(九喇嘛, Kurama) 
Cửu Vĩ (九尾, Kyūbi) 
Cửu Vĩ Yêu Hồ (九尾の妖狐, Kyūbi no Yōko) 
Yêu hồ (化け狐 / バケ狐, Bakegitsune)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 1
Anime Naruto tập 1
Movie Naruto the Movie: Ninja Clash in the Land of Snow (Cuộc chiến ninja ở Vùng đất Tuyết)
Game Naruto: Clash of Ninja
OVA Naruto Shippūden: UNSG
Xuất hiện trong Anime, Manga, Game và Movie
Lồng tiếng
Tiếng Nhật Genda Tesshō
Tiếng Anh Paul St. Peter
Thông tin cá nhân
Loài Cáo
Phân loại Vĩ thú
Chủ thể Uzumaki Mito 
Uzumaki Kushina 
Uzumaki Naruto (nửa dương) 
Namikaze Minato (nửa âm)
Tổ chức Làng Lá
Gia đình
Ōtsutsuki Hagoromo (người tạo thành)
Hệ chakra tự nhiên
 Hỏa độn (Chỉ trong anime) 
 Phong độn (Chỉ trong anime)
Khả năng đặc biệt
Phát hiện những cảm xúc tiêu cực
Thuật
Liên hoàn vĩ thú ngọc 
Hỏa tức (Chỉ trong anime) 
Cảm nhận các cảm xúc tiêu cực 
Cửu Vĩ xạ thúc (Chỉ trong anime) 
Cửu Vĩ long quyển (Chỉ trong anime) 
Vĩ thú ngọc (Bom vĩ thú) 
Tay chakra vĩ thú 
Vĩ thú thần giao cách cảm 
Sóng vĩ thú (Chỉ trong manga)
mục lục.

> Tiểu sử

> Tính cách

> Ngoại hình

> Khả năng

> Phần I

> Phần II

> Phim

> Video Games

> Thông tin bên lề

> Trích dẫn


 


 
tiểu sử.


Những vĩ thú lúc bé bên Lục Đạo Chân Nhân.
Kurama được tạo ra trong những ngày cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân, người đã sử dụng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) để chia chakra của Thập Vĩ thành chín thực thể sống riêng biệt, được biết đến là những vĩ thú, để đảm bảo nó không bao giờ trở lại sau khi ông qua đời. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân đã tập trung các vĩ thú (còn bé) lại và nói rằng chúng sẽ luôn ở bên nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại trở thành một thể thống nhất với những cái tên khác nhau cũng như hình dáng khác so với hiện tại. Khi thời điểm đó tới, chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì. Nhiều thế kỉ trôi qua, Kurama được mọi người biết tới như một thảm họa tự nhiên, xuất hiện đột ngột từ hư không và tấn công mọi thứ, và chính điều đó là nền tảng nuôi dưỡng cho phần tăm tối nhất trong bản chất của con người.


Kurama nuốt Ginkaku và Kinkaku.
Vào khoảng thời gian mà các làng ninja được thành lập, anh em Kin-Gin (Vàng-Bạc)của làng Mây đã được chỉ định đi bắt Kurama nhưng cả hai đều bị nó nuốt chửng vào bụng. Tuy nhiên, hai anh em này đã có được một phần sức mạnh của Cửu Vĩ và sống sót trong hai tuần bằng cách ăn thịt (ở dạ dày) Kurama, khiến nó phải nôn họ ra.


Trận chiến giữa Madara với Hashirama, và Kurama chịu sự điều khiển của Madara.
Sau sự kiện này, Uchiha Madara quyết định rời khỏi làng Lá. Hắn đã dùng Sharingan để kiểm soát và sử dụng Cửu Vĩ trong trận đấu với Senju Hashirama - Hokage đầu tiên của làng Lá, để trả thù. Mặc dù đã dùng tới Susanoo làm áo giáp bao quanh Kurama để tăng khả năng tấn công cũng như phòng thủ, thế nhưng với Mộc Độn và trạng thái Tiên nhân, Hashirama đã đánh bại Madara cũng như giải phòng Kurama khỏi sự điều khiển của hắn và chinh phục nó. Trận đấu này đã trở thành huyền thoại trong thế giới ninja và được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Sau khi trận chiến kết thúc, Hashirama nhận thấy sự nguy hiểm khôn lường khi để Kurama tự do hoành hành và vợ ông - Uzumaki Mito đã dùng chính bản thân mình để phong ấn Cửu Vĩ, trở thành jinchūriki đầu tiên của nó.

Trong suốt hai cuộc Đại chiến thế giới Shinobi đầu tiên, Mito đã giữ Kurama trong người, chỉ trừ một lần phong ấn bị suy yếu khi bà sinh nở. Về cuối đời, Mito đã chuyển giao trách nhiệm này cho một thành viên khác của gia tộc mình là Uzumaki Kushina, người sau này đã trở thành vợ của Hokage Đệ Tứ. Mặc dù Kushina rất sợ hãi khi biết mình sẽ trở thành vật chứa đựng và giam giữ Kurama nhưng mối lo sợ này đã được Mito giải tỏa khi bà nói với cô rằng tình yêu thương sẽ đánh bại được hận thù trong Cửu Vĩ.


Kurama bị phong ấn trong người Kushina.
Mười hai năm trước khi bắt đầu câu chuyện, sau khi kết thúc Đại chiến thế giới Shinobi lần thứ ba, Hokage Đệ Tam và vợ mình đã chuẩn bị kĩ lưỡng để giữ cho phong ấn Cửu Vĩ được giữ nguyên vẹn khi Kushina hạ sinh Naruto bởi đó chính là thời điểm phong ấn suy yếu nhất. Bởi vậy, một lệnh yêu cầu giữ bí mật thời gian và địa điểm sinh nở của cô đã được đưa ra, đồng thời cũng có một đội ANBU được cử ra bảo vệ địa điểm này. Thế nhưng bằng một cách nào đó, Obito đã có được những thông tin chính xác về thời gian cũng như địa điểm mà Naruto sẽ ra đời. Trong đêm tối, hắn lặng lẽ tiến đến và giết hết những ANBU bảo vệ, dùng Naruto làm mồi nhử để tách Minato khỏi can thiệp rồi phá giải phong ấn Kurama trong người Kushina. Tiếp đó, hắn nhanh chóng dùng Sharingan để kiểm soát Kurama, ra lệnh cho nó giết Kushina nhưng đã bị Minato ngăn cản. Ngay sau đó, Obito triệu hồi Kurama về làng Lá và điều khiển nó phá hủy làng. Hokage Đệ Tam cũng rất nhiều ninja khác đã cố gắng ngăn chặn Kurama trong khi đợi Minato trở về.


Kurama tấn công làng Lá.
Trong khi Kurama điên cuồng tàn sát các ninja đang cố gắng xua đuổi nó, Minato đã đánh bại Obito và phá vỡ sự điều khiển của hắn lên Cửu Vĩ bằng Khế ước phong ấn. Nhưng dù không còn nằm dưới sự kiểm soát của Obito thì Kurama vẫn nung nấu lòng căm thù sâu sắc đối với làng Lá vì đã xem nó chỉ như một con quái vật và phong ấn nó trong nhiều thập kỷ. Bởi thế, Kurama quyết tâm tiêu diệt làng mà không cần sự điều khiển của Obito. Thế nhưng ngay trước khi Vĩ thú ngọc có thể tiêu diệt ngôi làng thì Minato đã kịp thời xuất hiện và dịch chuyển nó ra chỗ khác. Tiếp đó, anh dịch chuyển Kurama tới chỗ của Kushina và Naruto. Tại đây, Kushina đã sử dụng những sợi xích chakra của mình để trói lấy Kurama và quyết định sẽ phong ấn nó vào cơ thể mình một lần nữa trước khi chết. Hiểu được mối nguy cơ khi Cửu Vĩ có thể hồi sinh mà không có chủ thể cộng thêm tầm nhìn xa trông rộng của mình, Minato đã nhận ra dã tâm của người đàn ông đeo mặt nạ kia và khẳng định rằng Naruto sẽ là người ngăn chặn hắn trong tương lai với sức mạnh của Cửu Vĩ.


Kurama, sau khi bị phong ấn vào người Naruto.
Bởi lượng chakra của Kurama quá lớn, không thể phong ấn toàn bộ vào người một đứa trẻ sơ sinh như Naruto, nên Minato đã dùng Thi Quỷ Phong Tận để chia lượng chakra đó ra và phong ấn nửa âm vào chính cơ thể mình, sau đó dùng tiếp Bát quái phong ấn thức để đưa nửa dương vào người Naruto. Trong lúc đó, Kurama đã nhận ra việc Minato muốn phong ấn nó, điều này khiến nó thực sự phẫn nộ và quyết định ra tay hạ sát Naruto. Gần như cùng một lúc Kushina và Minato đều lao ra để bảo vệ cho con trai mình là Naruto thoát khoải móng vuốt của Cửu Vĩ, hoàn tất việc phong ấn. Sau đó, khi tỉnh dậy trong tiềm thức và hiểu được bản chất phong ấn của Naruto, Kurama nhanh chóng nhận ra ý định của Minato. Tuy nhiên, nó quyết định bình tĩnh chờ đợi, cố gắng làm suy yếu phong ấn thông qua những kẽ hở được tạo ra do chakra của nó, xác định rằng cần phải gây ảnh hưởng lên Naruto nhiều nhất có thể để khiến cậu phải sử dụng sức mạnh của nó.

Trong anime, một phần chakra của Cửu Vĩ đã bị phân tán trong tấn công vào làng Lá và đã được Kazuma thu lại rồi phong ấn vào đứa con trai của mình là Sora nhằm phục vụ cho mục đích của riêng mình.

>> Trở về mục lục
  
tính cách.

Kurama thường tỏ ra đa nghi và thông minh, nhưng cũng khá hài hước. Nó sử dụng "washi" (ワシ) khi đề cập đến chính nó (từ thường được sử dụng bởi những người đàn ông lớn tuổi ở Nhật). Kurama cũng rất kiêu ngạo và tin rằng sức mạnh của một vĩ thú được xác định bởi số lượng đuôi mà nó có, điều này không nhận được sự đồng tình từ các "anh em" của nó, đặc biệt là Shukaku. Tuy nhiên, Kurama lại có vẻ rất quan tâm và kính trọng Lục Đạo Tiên Nhân, nó thậm chí đã rơi nước mắt khi nghe những lời dặn dò cuối cùng của ông trước khi lâm chung. 


Sự thay đổi trong mối quan hệ giữa Naruto và Kurama.
Kurama rất căm hận và không hề tin tưởng loài người sau tất của những gì họ đã đối xử với nó. Nó cho rằng loài người chỉ coi nó như một con quái vật đáng ghê tởm hay một thứ công cụ để phục vụ cho lợi ích của bản thân họ. Kurama âm mưu sử dụng sự phụ thuộc của Naruto vào sức mạnh của mình để giành quyền kiểm soát cậu và cuối cùng là phá bỏ phong ấn, trước khi bị đánh bại trong chiến đấu và bị tước đi chakra của mình. Mối quan hệ giữa cả hai đã bắt đầu thay đổi trong Đại chiến thế giới Shinobi lần thứ tư khi Naruto bày tỏ mong muốn một ngày nào đó sẽ xua tan những hận thù tích tụ bấy lâu nay trong nó. Mặc dù liên tục bác bỏ và chế nhạo tuyên bố của Naruto nhưng nó vẫn ngày càng tôn trọng cậu cũng như quyết định của cậu hơn, thậm chí còn nói với những vĩ thú khác rằng cậu hoàn toàn khác với những người mà chúng đã gặp trước đây, và đã cho phép cậu sử dụng trạng thái chakra Cửu Vĩ mà không còn hút chakra của chính cậu để trao đổi nữa. Không lâu sau, khi nghe Naruto nói với Son Goku về mong muốn giải thoát cho các vĩ thú đang bị Obito kiểm soát và trở thành bạn với mình thì Kurama - kẻ đã luôn dõi theo suốt chặng đường trưởng thành của cậu đã tự nhủ rằng nếu Naruto muốn chứng mình những lời vừa nói thì tốt hơn hết là phải hành động. Sau khi Naruto giải thoát thành công cho Son Goku, Kurama đã quyết định tin tưởng vào Naruto và hợp sức với cậu để cùng chiến đấu như một liên minh. Naruto sau đó đã dỡ bỏ phong ấn của Hokage Đệ Tứ và nói rằng Cửu Vĩ đã không còn như xưa nữa, giờ nó đã là Kurama - một đồng đội của Naruto ở làng Lá!

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, cả hai đã có được sự hoàn toàn tin tưởng lẫn nhau và thậm chí Naruto còn cho phép Kurama điều khiển cơ thể mình hay đổi chỗ cho nhau mà không hề ngần ngại nữa. Kurama cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối về việc Naruto sẽ đánh bại Obito và thực hiện được tâm nguyện của Minato và Jiraiya sau khi mất, điều này cũng cho thấy rằng Kurama đã không còn căm hận Minato vì đã phong ấn nó vào người Naruto nữa. Ngoài ra, Cửu Vĩ cũng bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến đồng đội khi đặt mình vào tình thế nguy hiểm để cứu B và Gyūki, hay để Naruto truyền chakra của nó cho mọi người, tạo thành vô số áo chakra. Mặc dù Kurama đã không còn hứng thú với việc thoát ra khỏi Naruto nữa, nó vẫn thấy khó chịu khi Naruto sử dụng những sức mạnh khác ngoài sức mạnh của nó.

Kurama cũng thể hiện mình là một con cáo rất hài hước, khi nó tranh luận với Naruto về sự bướng bỉnh của cả hai.

>> Trở về mục lục
  
ngoại hình.


Kurama lúc bé.
Kurama là một con cáo với bộ lông màu cam cùng đôi mắt đỏ ngầu. Tuy nhiên, nó cũng có tạo hình như một con người với ngón tay cái tách biệt hoàn toàn với những ngón khác. Trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo tiên nhân, Kurama là một chú cáo nhỏ hơn bây giờ rất nhiều nhưng vẫn lớn hơn khá nhiều với so Lục đạo. Thời gian trôi qua, kích thước của Kurama tăng lên rõ rệt và tương đương với Tượng đài Hokage ở Làng Lá, trước khi bị Minato chia làm hai và phong ấn nửa âm vào chính anh (Kurama vẫn là khá lớn, ngay cả khi so sánh với những vĩ thú khác. Khi đứng cạnh Bát Vĩ Gyūki thì nó có cao hơn một chút). Trong khi nửa Dương trong Naruto trông giống hệt như hình dáng bên đầu của nó, thì nửa Âm lại có lông sẫm màu hơn, nhưng nếu không tính tới chi tiết đó thì không thể phân biệt hai nửa với nhau.

Khi bị Naruto dành quyền kiểm soát chakra, Kurama nhanh chóng trở nên gầy gò, nhưng sau đó nhờ hút lại một lượng chakra từ Naruto nên cơ thể nó dần bình thường trở lại.

Sau khi Naruto tháo bỏ phong ấn và có được hình dạng mới thì Kurama cũng có những sự thay đổi nhất định khi Naruto biến thành nó. Ở dạng này, râu cáo của nó nhiều hơn trước và các dấu hiệu hình tròn xuất hiện trên vùng vai, bụng cũng như mặt trước và mặt sau bàn chân của Kurama. Ngoài ra, trên người nó cũng có các đường chạy dọc sống lưng, cánh tay, chân và đuôi.
 

>> Trở về mục lục
  
khả năng.


Ngay cả khi chakra đã bị lấy đi nhiều, Kurama vẫn có thể tạo ra Vĩ thú ngọc lớn gấp vài lần kích thước của nó.
Như những vĩ thú khác, Kurama sở hữu một lượng chakra khổng lồ đủ để nó liên tiếp thực hiện chiêu Vĩ thú ngọc với sức công phá vô cùng lớn. Dễ thấy rằng ngay cả khi Naruto đã sử dụng gần hết chakra của Kurama thì nó vẫn có thể tạo ra một quả bom vĩ thú có kích thước và sức mạnh tương đương với quả bom do năm vĩ thú khác hợp thành. Kurama cũng có thể tạo ra sóng xung kích đủ mạnh để đánh bật lại năm vĩ thú khác cùng một lúc. Kurama còn có khả năng cảm nhận cảm xúc tiêu cực, và đã từng dùng nó để tìm ra những hận thù ẩn sâu trong Naruo trước khi cậu được thừa hưởng khả năng này khi ở trong trạng thái chakra Cửu Vĩ. Trong anime, Kurama còn có thể sử dụng Hỏa tức, Cửu Vĩ xạ thúc và Cửu Vĩ long quyển.

Kurama có sức mạnh vô cùng lớn, truyền thuyết nói rằng nó có thể tạo ra sóng thần và san bằng các ngọn núi chỉ với một cú quật đuôi duy nhất. Sức mạnh của nó lớn tới mức Senju Hashirama - Vị thánh của giới Shinobi cũng phải đặt việc ngăn chặn nó lên làm ưu tiên hàng đầu trong trận đấu với Uchiha Madara. Mặc dù đã mất đi một nửa lượng chakra, Kurama vẫn rất mạnh. Nó vẫn đủ sức để chống lại thuật Chibaku Tensei của Pain, áp đảo Gyūki trong nỗ lực kiềm chế nó (mặc dù nó thừa nhận rằng Gyūki đã không thể sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình trong tiềm thức của Naruto). Sau đó, mặc dù việc chuyển đổi sang dạng vĩ thú vẫn chưa thực sự hoàn hảo, nó vẫn có thể chống lại cả năm vĩ thú bị Obito kiểm soát, ngay cả khi tất cả đã cùng hợp sức lại để tạo ra một quả bom vĩ thú, và cuối cùng là đánh bại cả năm, buộc Obito phải giải phóng chúng. Tuy "to xác" nhưng Kurama lại vô cùng nhanh nhẹn, nó nhanh chóng bắt kịp với Naruto khi cậu đang ở trong trạng thái Tiên nhân. Thêm vào đó, Kurama còn có sức chịu đòn cao, có thể chịu được vài đòn của Naruto hay Hashirama trong trạng thái Tiên nhân hay chặn đòn Vĩ thú ngọc của Thập Vĩ mà không phải chịu nhiều tổn thương khi đang trong trạng thái Vĩ thú. Trong Đại chiến thế giới Shinobi lần thứ tư, nửa âm của Kurama được phong ấn trong người Minato đã truyền gần hết chakra của nó cho Naruto, giúp khôi phục lại gần như toàn bộ sức mạnh của Cửu Vĩ.

Kurama cũng rất xảo quyệt, và như Naruto, nó có thể xây dựng chiến lược ở giữa trận chiến. Một ví dụ điển hình là khi Kurama, thông qua cơ thể của Naruto, đã lừa Obito sử dụng Kamui để hút Kakashi vào không gian khác, dẫn tới việc "trong ngoài phối hợp" khiến Obito phải lãnh vài đòn khá đau. Ngoài ra, Kurama có khả năng lãnh đạo đáng chú ý, dù đang bị Thập Vĩ áp đảo nhưng nó vẫn đề ra cách thức để chống lại Thập vĩ cho những người khác. Trong anime, Kurama còn thể hiện rằng nó rất am hiểu về phong ấn thuật, có thể nhanh chóng xác định tính chất và điểm yếu của thuật, bao gồm cả thuật Phong ấn bát quái đã giữ nó trong người Naruto.

Khả năng hồi phục chakra của nó là rất nhanh chóng, dù Naruto đã sử dụng gần hết chakra nhưng chỉ một vài phút sau là nó lại được hồi phục. Chakra của Kurama đủ lớn tới mức có thể chia cho toàn bộ liên minh sử dụng. Theo như nhận xét của Kakashi thì lượng chakra này còn mạnh hơn phần anh được Kurama truyền cho trước đó khoảng 3 lần.

Mặc dù tuyên bố mình là mạnh nhất trong chín vĩ thú, Kurama cũng nhận thức được những hạn chế riêng của nó và thậm chí còn thừa nhận thực tế là một mình nó thì không có cơ hội chống lại Thập Vĩ.

>> Trở về mục lục
  
phần i.
Hồi Sóng Quốc
 
Lần đầu tiên Naruto sử dụng chakra của Cửu Vĩ là trong trận đấu với Haku. Tưởng là Sasuke đã bị Haku giết hại, Naruto đã vô cùng giận dữ và kích hoạt trạng thái jinchūriki để đánh lại Haku. Cửu Vĩ đã rất vui khi cuối cùng cậu ấy cũng sử dụng đến sức mạnh của nó.

Hồi Kì thi Chūnin
 
Trong giai đoạn hai của kỳ thi Chunin, chakra của Cửu Vĩ xuất hiện một lần nữa khi Naruto chiến đấu với một bản thể của Orochimaru trong khu rừng chết. Mặc dù sức mạnh của Naruto được gia tăng nhưng Orochimaru cũng nhận ra Cửu Vĩ và dùng Ngũ hành phong ấn để cắt đứt sự luân chuyển chakra của Cửu Vĩ trong Naruto. Sau khi trúng phải thuật này Naruto đã bất tỉnh nhân sự.


Lần đầu Naruto gặp Cửu Vĩ.
Sau này, Jiraiya đã phá bỏ phong ấn này và giải thích cho Naruto biết rằng cậu đang sở hữu hai loại chakra khác nhau. Naruto không nhận ra rằng ông đã nói về Cửu Vĩ cho đến khi cậu được dạy cách tận dụng nó. Để giúp Naruto sử dụng chakra của Cửu Vĩ, Jiraiya đã đẩy đẩy cậu rơi xuống một vách đá. Trong nỗ lực tuyệt vọng để tự cứu mạng mình, Naruto có cuộc gặp gỡ với Cửu Vĩ lần đầu tiên trong tiềm thức của cậu. Lúc đầu Cửu Vĩ đã đe dọa ngay lập tức giết và ăn tươi nuốt sống cậu bé, nhưng Naruto, mặc dù biết sức mạnh của thứ mà mình đang phải đối mặt, vẫn mạnh dạn yêu cầu quyền được sử dụng chakra Cửu Vĩ như một hình thức "tiền thuê trọ" để cho Kurama sống trong cơ thể mình. Hiểu rằng cái chết của Naruto sẽ gây ảnh hưởng tới mình, Kurama đã đồng ý cho cậu mượn chakra của mình và cậu đã đủ chakra để triệu hồi Gamabunta.

Cửu Vĩ giữ im lặng cho đến khi Naruto phải đối mặt với Hyuga Neji trong trận đầu tiên của vòng chung kết kỳ thi Chunin. Sau khi Neji sử dụng Bát Quái thập lục tứ chưởng để đóng hết các điểm luân chuyển chakra của Naruto, cậu đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của Cửu Vĩ. Không do dự, nó đã cho Naruto một lượng chakra đủ để mở lại các huyệt đạo và đánh bại Neji.

Hồi Xâm lược làng Lá
 
Trong cuộc Gaara trong hình dạng Shukaku hoàn chỉnh. Khi cuộc chiến đã gần kết thúc, Naruto một lần nữa mượn tới chakra Cửu Vĩ để đánh bại Gaara, và cậu đã được Kurama đáp ứng mà không hề do dự.

Hồi Tìm kiếm Tsunade
 
Trong hành trình tìm kiếm Tsunade cùng Jiraiya, Naruto đã phải đối mặt với Uchiha Itachi và Hoshigaki Kisame - thành viên của Akatsuki. Naruto cố gắng sử dụng chakra của Cửu Vĩ để chiến đấu chống lại chúng nhưng Kisame đã nhanh chóng sử dụng thanh Samehada của mình để hấp thụ toàn bộ lượng chakra đó và cố gắng để cắt đứt cánh tay của Naruto. May mắn thay, Jiraiya đến kịp để ngăn chặn cuộc tấn công của Kisame và buộc cả hai thành viên Akatsuki phải rút lui.

Sau đó, trước khi Naruto đánh bại Yakushi Kabuto với một Rasengan hoàn chỉnh, Kabuto đã cắt đứt cơ tim của Naruto và hệ thống chakra quanh khu vực đó, khiến Kurama không thể chữa lành vết thương cho cậu. Trong khi Tsunade cố gắng trong tuyệt vọng để cứu sống Naruto, Kurama nhận thấy sức mạnh của nó đang thoát ra ngoài và mọi thứ quanh nó đang dần tối đi. Nó, cũng như Naruto, đã trải qua cảm giác cận kề với cái chết, một thức mà nó đã cảm nhận được một cách chậm rãi. May mắn thay, Kurama và Naruto đã được cứu sống nhờ vào y thuật tuyệt vời của Tsunade.

Hồi Tìm lại Sasuke
 

Hình ảnh Cửu Vĩ xuất hiện trước Sasuke.
Trong giai đoạn đầu tiên của cuộc chiến giữa Naruto với Sasuke ở Thung lũng tận cùng, Sasuke, trong cấp độ đầu tiên của Thiên ấn chú đã gây một vết thương chí mạng ở vai phải của Naruto bằng Thiên Điểu. May mắn thay, Cửu Vĩ đã nhanh chóng cho Naruto đủ chakra để chữa lành vết thương gần như ngay lập tức và chuyển hóa thành dạng chủ thể phiên bản đầu. Cuộc chiến tiếp tục với lợi thế nghiêng về Naruto nhưng Sasuke đã nhanh chóng đảo ngược thế trận khi cậu được chuyển động của Naruto bằng việc thức tỉnh Sharingan hoàn chỉnh. Trận chiến đi tới hồi kết khi Naruto và Sasuke đồng thời thi triển Rasengan và Chidori. Naruto bất tỉnh sau đòn tấn công này và Kurama đã than phiền rằng cậu quá yếu dù cho đã có được lượng chakra cần thiết.
 

Hồi Hải Quốc
 

>> Trở về mục lục
  
phần ii.
Hồi Giải cứu Kazekage
 
Sau khi trận chiến với Deidara - một thành viện của Akatsuki kết thúc, Naruto điên cuồng lao vào đấm Deidara. Sau khi nhận ra đó chỉ là một phân thân đất sét của Deidara và biết rằng Gaara đã chết thì Naruto bắt đầu mất bình tĩnh và rơi vào trạng thái chuyển hóa vĩ thú với hình dạng hai đuôi. Kakashi sau đó đã nhanh chóng dùng tấm bùa mà Jiraiya đã chuẩn bị trước để dán vào trán của Naruto và giúp cậu trở lại bình thường.

Hồi Sasuke và Sai
 
Khi trạng thái ba đuôi không đủ để đánh bại Orochimaru, Naruto chuyển thành dạng chuyển hóa vĩ thú với bốn chiếc đuôi. Lúc này, Cửu Vĩ đã bắt đầu kiểm soát được Naruto và tấn công mọi thứ xung quanh, bất kể thù địch, bao gồm cả Orochimaru và Haruno Sakura. Sau khi được Yamato trấn áp và biết được những vết thương của Sakura là do chính mình gây ra, Naruto đã bị sốc và quyết định sẽ không sử dụng sức mạnh đó bừa bãi nữa.


Cửu Vĩ dụ dỗ Naruto.
Ngay sau đó, khi Naruto gặp Sasuke lần đầu tiên sau gần ba năm xa cách, Cửu Vĩ đã định cung cấp chakra cho Naruto nhưng lại bị cậu kiên quyết khước từ. Khi nghe điều này, Kurama đã chế nhạo Naruto và cho rằng nếu không có sức mạnh của nó thì cậu chẳng thể làm được gì. Nó dụ dỗ Naruto phá bỏ phong ấn để "cung cấp" cho cậu toàn bộ chakra nhưng vẫn bị cậu từ chối. Tuy nhiên, trước khi cuộc tranh cãi của họ có thể leo thang thêm nữa, Sasuke, với Sharingan của mình , đột nhiên xuất hiện trong tiềm thức của Naruto khiến cả Naruto và Cửu Vĩ kinh ngạc. Cửu Vĩ đã bị ấn tượng bởi sự trưởng thành của Sasuke và cho rằng cậu gợi nhớ tới hình ảnh của Uchiha Madara. Sasuke sau đó đã dễ dàng ngăn chặn Cửu Vĩ, và mặc dù giận dữ bởi màn "trình diễn sức mạnh" của cậu, Cửu Vĩ vẫn kết luận rằng đây có thể là lần gặp cuối cùng với Sasuke, vì vậy nó cảnh báo cậu không được giết Naruto nếu không cậu sẽ phải hối hận.
 

Hồi Mười hai ninja hộ vệ
 

Hồi Hidan và Kakuzu
 
Trong thời gian tập luyện biến đổi thuộc tính, chakra của Cửu Vĩ đã xuất hiện trong một số phân thân của Naruto. Do đã có những chuẩn bị từ trước, Yamato nhanh chóng dùng Mộc độn để kiểm soát việc này.

Hồi Cuộc xâm lăng của Pain
 
Trong khi Naruto đang tập luyện ở núi Myōboku, Cửu Vĩ đã ngăn cản việc hợp thể giữa Naruto và Fukasaku, khiến cho Fukasaku không thể hỗ trợ cậu trong chiến đấu.


Naruto trong dạng tám đuôi phá vỡ Chibaku Tensei của Pain.
Sau đó, trong trận chiến giữa Naruto và Pain, cậu đã rơi vào dạng chuyển hóa vĩ thú với sáu đuôi khi chứng kiến Hinata bị đánh trọng thương. Mặc dù chiếc vòng cổ của Đệ Nhất phần nào đã ngăn chặn việc này nhưng Kurama liền nhanh chóng nghiền nát nó. Khi Naruto bị thuật Chibaku Tensei của Pain giam giữ, Cửu Vĩ liền chớp lấy cơ hội và dụ dỗ Naruto giao trái tim mình cho nó để nó có thể phá hủy tất cả những gì đã khiến Naruto đau khổ. Lúc này Naruto đã chuyển hóa thành dạng tám đuôi và gần như đã thuận theo Kurama. Thế nhưng trước khi Kurama thuyết phục được Naruto phá bỏ hoàn toàn phong ấn, linh hồn Minato xuất hiện trong tiềm thức của Naruto đã ngăn cậu lại. Vô cùng tức giận, Cửu Vĩ đe dọa sẽ xé xác Minato nếu anh dám bước lại gần nó. Thế nhưng tất cả những gì Minato đáp lại chỉ là sự phớt lờ, anh chuyển đến một không gian yên tĩnh hơn để nói chuyện với Naruto rồi sau đó khôi phục lại phong ấn như cũ cho cậu.

Trong suốt cuộc trò chuyện giữa Naruto với Nagato, Kurama đã rất tức giận, khiến chakra của nó rò rỉ ra ngoài trong khi Naruto vẫn đang trong dạng Tiên nhân, khiến hai loại chakra đó đã hòa vào nhau.
 

Hồi Chikara
 

Hồi Giam lỏng các Jinchuriki
 
Naruto được Các trưởng lão triệu tập về núi Myoboku để nói cho cậu về một lời tiên tri. Tiếp sau đó, cậu được trao cho chiếc chìa khóa để mở phong ấn và phải tìm cách điều khiển sức mạnh của Cửu Vĩ để chuẩn bị cho trận chiến định mệnh sau này.


Cửu Vĩ chặn đòn tấn công của Naruto.
Sau đó, tại một hòn đảo xa xôi của Lôi quốc, khi Naruto vượt qua bài kiểm tra đầu tiên tại Thác sự thật, Killer B liền dẫn cậu đến một căn phòng đặc biệt trong ngôi đền bí mật phía sau thác nước. Tại đây Naruto sẽ chiến đấu với Cửu Vĩ để kiểm soát sức mạnh của nó. Khi Naruto bước vào tiềm thức của mình, Cửu Vĩ tỏ ra ngạc nhiên vì nó không cảm nhận được bất kỳ thù hận nào trong người cậu, và hỏi Naruto "con người thật" của cậu ở đâu, Naruto liền trả lời nó rằng con người thật sự của cậu đang đứng ngay tại đây, trước mặt nó. Sau khi Naruto sử dụng chìa khóa để mở hoàn toàn phong ấn, Cửu Vĩ liền ngay lập tức đẩy cửa lồng và bắn một quả bom vĩ thú về phía Naruto nhưng đã bị Bát vĩ chặn lại. Trong trạng thái Hiền nhân, Naruto liên tiếp sử dụng Rasenshuriken để tấn công Cửu Vĩ và phần nào đã khiến nó yếu thế. Tận dụng thời điểm này, Naruto bắt đầu tiến hành kéo chakra khỏi người Kurama nhưng theo cùng đó thì tà niệm trong Cửu Vĩ cũng bị kéo theo và bắt đầu xâm chiếm Naruto, khiến cậu phải giải Hiền Nhân thuật. Những tưởng việc kiểm soát Cửu Vĩ đã thất bại thì Kushina-mẹ của Naruto lại đột ngột xuất hiện, ngăn chặn việc này và trói Kurama lại bằng xích chakra. Cửu Vĩ đã rất bất ngờ khi nhận ra chakra của Kushina, và cũng giống như Minato, Kushina cũng phớt lờ Cửu Vĩ và bắt đầu trò chuyện với con trai mình.


Naruto phong ấn Cửu Vĩ lại.
Sau cuộc trò chuyện ngắn ngủi, Naruto đã biết được mẹ mình chính là chủ thể tiền nhiệm của Cửu Vĩ và trước khi bị phong ấn Kurama vào người, Naruto cũng đã được lấp đầy bằng tình yêu thương của cha mẹ. Hạnh phúc sau cuộc găp gỡ, Naruto lấy lại tinh thần và đã thành công trong việc tách lấy chakra Cửu Vĩ và sát nhập với chakra của mình. Kurama đã nổi điên lên, nó thi triển Siêu Bom vĩ thú có kích thước lớn hơn trước nhiều nhằm vào Naruto nhưng đòn tấn công ấy liền bị ngăn chặn khi Naruto đã thiết lập một phong ấn mới để giam giữ Cửu Vĩ. Trước khi biến mất trong bóng tối, Kurama không quên đe dọa Naruto rằng nó sẽ không bao giờ quên thất bại này.
 

Hồi Đại chiến thế giới ninja
 
Trong khi Naruto và Killer B đang băng băng tiến ra chiến trường, Cửu Vĩ đột nhiên kéo Naruto vào trong tiềm thức và phàn nàn về việc cậu đang lãng phí chakra của nó bằng việc "thắp đuốc trong đêm". Naruto đã ngạc nhiên khi Kurama lại chủ động muốn trò chuyện với cậu. Kurama cho rằng mong muốn chấm dứt cuộc chiến của Naruto là vô cùng ngây thơ và ngu ngốc. Nó cố gắng dụ dỗ Naruto một lần nữa bằng việc sẽ cho cậu mượn sức mạnh thế nhưng điều này đã bất thành do Naruto đã nhận ra âm mưu muốn chiếm đoạt cơ thể của Cửu Vĩ. Không đạt được mục đích, Kurama bắt đầu quay sang đả kích Naruto. Nó nói rằng lúc nào cậu cũng bô bô rằng sẽ chấm dứt chiến tranh và thù hận nhưng bản thân thì lại chẳng làm được gì cho những thù hận chất chồng trong lòng Sasuke. Nó tuyên bố với Naruto rằng lòng thù hận sẽ chỉ ngày một lớn thêm và hủy hoại con người, thế nên dù cậu có cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì cũng là công cốc mà thôi! Đáp lại điều này, Naruto nói một cách vỗ cùng tự tin rằng cậu sẽ làm tất cả để chấm dứt cuộc chiến tranh ngu ngốc đang diễn ra và cả lòng hận thù trong Sasuke nữa. Kurama bắt đầu nhìn lại chặng đường trưởng thành của Naruto và khen ngợi cậu đã tự biết đi trên đôi chân của mình mà không cần sức mạnh của nó. Sau khi nghe Naruto bày tỏ mong muốn một ngày nào đó sẽ giúp xua tan lòng hận thù trong lòng Kurama thì nó lập tức bác bỏ điều này một cách vô cùng kích động. Thế nhưng Naruto đã bỏ ngoài tai những lời biện minh đó, giờ đây cậu đã xác định được mục tiêu duy nhất của riêng mình.


Cửu Vĩ quyết định giúp Naruto.
Sau khi một phân thân của Naruto và sư đoàn 4 của Gaara đụng độ với Uchiha Madara, hắn đã cố gắng để triệu hồi Cửu Vĩ nhưng không thành công. Mặc dù vậy, Kurama cũng đã cảm nhận được sự xuất hiện của Madara, nó bất ngờ chủ động đề nghị cho Naruto mượn chalra của mình để chiến đấu. Naruto khá phân vân với lời đề nghị này bởi cậu nghi ngờ Kurama muốn chiếm lấy cơ thể của mình. Đáp lại. Kurama nói rằng nó không hề ưa cái tên Madara kia, và nếu như phải chọn một trong hai thì nó thà chọn giúp đỡ Naruto còn hơn.

Trong trận chiến với Tobi và các cựu chủ thể đã được hồi sinh, Kurama giả vờ ngủ trong khi dừng việc hút chakra của Naruto như trước và để cho cậu tự mình chống lại Son Goku. Khi Naruto đang gặp nguy hiểm thì Cửu Vĩ đã từ chối yêu cầu truyền chakra cho cậu giống như khi gặp Madara của bát vĩ. Nó nói rằng mình không dễ dàng khuất phục chủ thể của mình như thế. Khi Bát vĩ hỏi rằng chẳng lẽ nó lại không màng tới sự an nguy của Naruto hay sao thì Cửu Vĩ bắt đầu nhớ lại những lời mà Madara, Hashirama, Mito và Kushina đã nói với nó và kết luận rằng con người dù có biện minh cho những việc đã làm như thế nào đi chăng nữa thì thực ra họ cũng chỉ lợi dụng nó như một công cụ mà thôi. Tiếp đó, Kurama chỉ lặng lẽ quan sát cuộc gặp gỡ giữa Naruto và Tứ vĩ, nó chỉ bày tỏ một chút khó chịu khi Son Goku cho cậu biết tên thật của nó mà thôi.


Naruto và Kurama trở thành đồng minh của nhau.
Khi nghe được những lời bày tỏ về mong muốn giải thoát cho Tứ vĩ và các vĩ thú khác, Kurama âm thầm nhớ lại những chặng đường phát triển của Naruto và nghĩ rằng nếu như Naruto thực sự muốn làm gì đó cho bọn nó thì hãy chứng minh bằng hành động của mình, đó mới chính là con người cậu. Sau khi Naruto giải thoát thành công cho Tứ vĩ, Kurama đa âm thầm tán thưởng cậu và bắt đầu cho cậu mượn nhiều chakra hơn. Sau khi được Naruto cảm ơn vì đã giúp cậu trong trận đánh với Madara, Kurama đã bất ngờ đề nghị đồng nhất chakra của cả hai lại với nhau. Naruto nhanh chóng đồng ý và phá bỏ phong ấn, cậu tuyên bố rằng giờ đây Cửu Vĩ không còn là một yêu hồ nữa, giờ nó đã là Kurama-một đồng đội của cậu tại làng Lá! Sau khi chuyển thành dạng vĩ thú hoàn chỉnh, Naruto cùng Kurama nhanh chóng đánh bay năm quả bom vĩ thú để cứu Kakashi và Guy.


Kurama và Naruto trong dạng Vĩ thú.
Tuy nhiên, Kurama cũng cảnh báo rằng vì đây là lần chuyển hóa đầu tiên nên hình dạng này chỉ kéo dài trong khoảng 5 phút. Kurama với sức mạnh của mình đã dần áp đảo cả năm vĩ thú. Bát vĩ cũng tham chiến trở lại. Nhận thấy tình hình đang chuyển biến xấu đi, Tobi liền khiến năm vĩ thú phối hợp tung ra một Siêu bom vĩ thú khổng lồ. Ngay sau đó, Kurama cũng liền tung ra một Siêu bom vĩ thú khác và đánh bật đòn tấn công của năm vĩ thú kia lên không trung. Naruto xuất hiện cùng với Kurama trong tầng sâu hơn của tiềm thức, nơi mà Tobi không thể thâm nhập vào, và gặp mặt 5 vĩ thú cùng chủ thể của họ. Tại đây, Kurama nhớ lại hồi ức về những lời cuối cùng của Lục đạo và hỏi các vĩ thú khác rằng họ có tin rằng Naruto chính là người mà Lục đạo đã nhắc đến hay không. Trước khi bị hút vào Ngoại Đạo Ma tượng, các vĩ thú khác cũng đã bày tỏ sự hoàn toàn tin tưởng vào Naruto giống như Kurama.

Hồi Thập vĩ hồi sinh
 
Lúc này, Tobi đã buộc phải triệu hồi Benihisago và Kohaku (hai bảo vật đang giam giữ anh em Kin Gin) và hồi sinh Thập vĩ dù chưa hoàn chỉnh. Nhận ra chakra của mình, Kurama liền yêu cầu Naruto đổi chỗ cho nó để giải thích đôi đều cho mọi người, nó cũng cho rằng phải làm gì đó trước khi Thập vĩ được hồi sinh. Sau đó, theo như yêu cầu của Naruto, họ đã trở về vị trí của mình. Khi nghe Naruto phản bác về lí tưởng hòa bình của Tobi, Kurama đã mỉm cười và cho rằng cậu trở thành như ngày hôm nay là bởi có những anh hùng đã dẫn đường. Khi Tobi cố tình làm lay động tư tưởng của Naruto bằng cách hỏi rằng Jiraiya và Minato sẽ nói gì khi cậu không thể làm được như những ước nguyện của họ, Kurama liền nhớ lại những gì Minato đã nói với Naruto khi gặp Nagato rồi yêu cầu đổi chỗ với cậu để trực tiếp nói chuyện với Tobi. Tại đây, Kurama tuyên bố với Tobi rằng Naruto sẽ không bao giờ giống như suy nghĩ của hắn và Hokage đệ tứ đã phong ấn nó vào cơ thể Naruto là để một ngày nào đó cậu sẽ đánh bại hắn. Kết thúc cuộc nói chuyện, Naruto trở lại dạng Vĩ thú và bắt đầu tấn công, Kurama cho rằng cậu sẽ không thất bại nữa.


Kurama và Naruto đấu với Mộc Long của Madara.
Sau khi Madara đột ngột tham chiến, hắn đã sử dụng Mộc Long của Hashirama để giam giữ Naruto. Con Mộc Long này bắt đầu hút lấy chakra của Cửu Vĩ nhưng Naruto đã nhanh chóng thoát khỏi nó trước khi mọi việc tiến xa hơn và tạo ra các phân thân để bảo vệ cho Kakashi khỏi Obito. Khi nhận thấy chakra của Kakashi đã cạn, Kurama liền yêu cầu Naruto đổi chỗ cho mình và bất ngờ cầm tay Kakashi quăng về phía Obito. Hắn lập tức hút lấy Kakashi mà không hề ngờ rằng Kurama đã bí mật trruyeenf một chút chakra cho Kakashi và lập tức bị đòn phối hợp "trong ngoài tấn công" đánh trúng. Nhận thấy sự thay đổi trong chakra của Ngoại đạo Ma tượng, Cửu Vĩ và Bát vĩ đã phối hợp để tạo ra Siêu bom vĩ thú nhắm vào nó nhằm ngăn cản Thập vĩ hồi sinh. Những tưởng kế hoạch đã thành công, nhưng thật không may, Thập vĩ cuối cùng cũng tỉnh giấc, báo hiệu ngày tàn cho thế giới này.


Kurama và Gyūki trong trận chiến đấu lại Thập Vĩ.
Cả bọn nhanh chóng tập trung lại và Kurama bắt đầu hồi sức cho Kakashi và Guy, nhưng Thập vĩ đã nhanh chóng áp đảo khi họ đang bàn kế sách ứng phó. Cửu Vĩ cùng Bát vĩ liền dùng Vĩ thú Ngọc liên tục để tấn công Thập vĩ nhưng chỉ với Bom vĩ thú là Thập vĩ đã đủ sức để đánh bật những quả bom này. Lãnh trọn đòn tấn công, Kurama mất đi 6 cái đuôi nhưng đổi lại đã ném Kakashi cùng một bản sao của Naruto lên phía trên đầu Thập vĩ. Kakashi liền dùng Kamui dịch chuyển Bát vĩ tới để tấn công vào mắt của Thập vĩ nhưng thật không may, đòn tấn công này đã bị hóa giải chỉ bằng... cái búng tay của anh Thập. Ngay sau đó, Thập vĩ liền phản đòn và suýt chút nữa là quất trúng Kakashi nếu Naruto không kịp đẩy anh ra. Kurama cũng kịp lúc để cứu Bát vĩ trước khi trạng thái Vĩ thú biến mất do đã tới giới hạn của nó. Theo như lời Kurama thì nó cần phải mất thời gian để tích tụ lại lượng chakra cần thiết.

Sau khi Hyuga Neji hi sinh mạng sống của mình để bảo vệ Naruto và Hinata, Obito đã không ngừng công kích Naruto hòng làm lung lay tinh thần cậu. Cùng với mọi người, Kurama cũng nhắc nhở Naruto rằng ngay từ lúc cậu mới sinh ra thì cha mẹ cậu cũng đã phải hi sinh mạng sống cho cậu mà không hề do dự. Đó là bởi họ tin tưởng và giao phó trách nhiệm cho cậu, mạng sống của họ đã trở thành một với cậu trong khoảnh khăc họ hi sinh thân mình rồi. Vượt qua cơn hoảng loạn, Naruto lấy lại tinh thần để tiếp tục chiến đấu. Với sự giúp sức của Kurama, Naruto đã phân phát chakra Cửu Vĩ ra khắp chiến trường. Kurama cũng thầm ngợi khen Naruto vì có thể biến đổi chakra phù hợp đểtruyền cho tất cả mọi người và cho rằng cậu đã vượt qua cha mẹ mình. Lát sau, khi Naruto cố gắng bảo vệ toàn bộ mọi người thì Kurama đã xuất hiện và cảnh báo rằng cậu sẽ nhanh chóng kiệt sức nếu cố điều khiển quá nhiều chakra cùng một lúc như thế đồng thời cũng cho biết rằng Thập vĩ đang tích tụ chakra và khuyên cậu nên cẩn thận. Một lát sau, Kurama lại xuất hiện và báo cho Naruto biết Thập vĩ đang định sử dụng Thiên biến địa di (天変地異, Tenpenchii) giúp cậu kịp thời bảo vệ toàn Liên minh khỏi thương vong. Sau vụ này, Naruto cũng mất chakra và phải để cho Sakura hồi sức, Kurama cũng tập trung tích tụ lại chakra trong khoảng thời gian này. Sau khi các Hokage tiền nhiệm được hồi sinh và tiến ra chiến trường, Kurama cũng bày tỏ sự bất ngờ khi Minato cũng sử dụng được chakra của mình và khẳng định rằng mình hiểu rõ sức mạnh của Minato khi anh chính là người phong ấn nó lên Naruto. Sau đó, khi lớp vỏ bọc của Naruto biến mất và cậu ấy phải yêu cầu con cáo truyền thêm chakra cho mình, Kurama đã phải khuyên cậu nên ở dạng bình thường thêm chút nữa nếu cậu vẫn muốn vào trạng thái Vĩ thú.


Hai nửa Kurama tham gia liên minh cùng jinchūriki của chúng.
Trong khi đó, chiến lược tác chiến của họ tiếp tục được xây dựng, nửa Âm của Kurama trong Minato lưu ý rằng những hành động và lời nói của Naruto về cha mình đã chạm được tới nửa này của nó. Kurama Âm cũng nói rằng Minato hãy bỏ ngoài tai hết những lời của Obito, bởi anh không phải chịu trách nhiệm cho bất cứ bi kịch nào cả, và thay vì để con trai mình làm mọi việc, anh cũng nên hành động ngay. Sau đó, khi Naruto và Minato chạm nắm đấm, Âm - Dương Kurama đã gặp được nhau, Kurama Dương chào nửa kia của mình và đề nghị Kurama Âm hãy chia sẻ chakra của nó, khiến Kurama Âm phải nhắc nó nhớ rằng chúng vốn dĩ là một và không cần phải khách sáo nhu thế. Vì lẽ đó, khi hai cha con đã chuẩn bị sắn sàng để đối phó với Obito, hai nửa Kurama cũng đã chạm nắm đấm vào nhau để chuẩn bị cho kế hoạch của chính chúng. Khi chakra của cả hai bắt đầu trộn lẫn với nhau, chúng đã có một cuộc trò chuyện nhỏ về Minato và Naruto, và Kurama Âm nhận xét rằng Naruto hẳn đã được nuôi dạy rất kì quái thì mới đi coi vĩ thú là đồng đội như vậy.


Kurama và đội của mình tấn công Obito.
Khi Naruto khoác lên mình lớp áo của dạng Vĩ thú và chuẩn bị tấn công Obito, tự nhắc mình rằng chỉ những đòn tấn công sử dụng Tiên thuật mới có tác dụng, Kurama Dương đã kể cho Naruto về sự việc diễn ra trong cuộc xâm lăng của Pain, rằng khi ấy, hai loại chakra đã được trộn vào nhau và nó đã rất giận Naruto đã sử dụng thứ sức mạnh khác chứ không phải sức mạnh của nó, nhưng lần này thì nó đồng ý để cậu sử dụng Tiên thuật cùng với sức mạnh của Cửu Vĩ. Kurama Âm đã khuyên Minato hãy làm theo để nó có thể truyền chakra sang cho con trai anh. Bằng cách đó, hai người ấy, trong trạng thái Cửu Vĩ, đã tạo ra một Rasengan khổng lồ được nâng cấp nhờ Tiên thuật và đưa nó tới vị trí của Obito nhờ Tobirama. Tuy nhiên, tay Uchiha đó đã đoán trước được đòn tấn công và chuyển hướng nó. Nhìn nhận lại kế hoạch và quyết định tấn công vào chất đen bí ẩn, Naruto và Minato tiếp tục tạo ra một Vĩ thú ngọc kết hợp Tiên thuật khác. Tuy nhiên, cả đội đã sớm phải đối mặt với Thập Vĩ một lần nữa khi Obito quyết định tiếp tục thực hiện Kế hoạch Nguyệt Nhãn.

Obito bắt đầu áp đảo Liên minh với hình dạng thực sự của Thập Vĩ: Cây thần khiến toàn quân nhanh chóng rơi vào tuyệt vọng. Thông qua Chuyển tâm thuật của Yamanaka Ino, kí ức và cảm xúc của Naruto đã được truyền đến tất cả đồng đội của cậu, dần khôi phục lại ý chí chiến đấu của mọi người. Nửa âm sau đó đã chuyển gần như toàn bộ chakra của mình sang cho nửa dương, giúp Naruto lấy lại được sức mạnh, cho phép cậu có thể tham chiến cùng Sasuke trong cuộc tấn công của họ chống lại Obito.
 

>> Trở về mục lục
  
phim.
Naruto the Movie: Ninja Clash in the Land of Snow
Cuộc chiến ninja ở vùng đất tuyết
 
Nhờ có chakra của Cửu Vĩ mà Naruto đã phá vỡ được thiết bị ngăn chặn chakra của Kazahana Dotō và tạo ra các phân thân để đánh lại hắn.

Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel
Truyền thuyết về hòn đá Gelel
 

Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel
Truyền thuyết về hòn đá Gelel
 
Xem bài gốc: Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel (Truyền thuyết về hòn đá Gelel)
Naruto the Movie 3: Guardians of the Crescent Moon Kingdom
Những người bảo vệ Vương quốc Bán Nguyệt
 
Trong nỗ lực thoát khỏi Nguyệt Quốc, ba ninja được thuê bởi Shabadaba đã tấn công, vô hiệu hóa Naruto, Kakashi, Sakura, và Lee với khói độc làm chậm phản ứng. Hoàng tử Tsuki Michiru đã bị chúng bắt đi nhưng nhờ có chakra của Kurama mà Naruto đã ngăn chặn chúng bắt nốt con trai của hoàng tử đi.

Naruto Shippūden 2: Bonds
Mối quan hệ
 
Xem bài gốc: Naruto Shippūden 2: Bonds (Mối quan hệ)
Naruto 6: Road to Ninja
Những người bảo vệ Vương quốc Bán Nguyệt
 

Hắc Cửu Vĩ.
Trong thế giới thay thế mà Naruto và Sakura đã bị đưa đến, Kurama có một bản sao được gọi là Hắc Cửu Vĩ (黒 九尾, Kuro Kyubi),được phong ấn trong bản sao của Naruto là Menma. Hận thù của Menma đã cho phép cậu liên kết với các Hắc Cửu Vĩ, cậu có thể tạo ra và kiểm soát các Cửu diện thú. Cậu không hề biến thành bất kì dạng chuyển hóa vĩ thú nào trong phim nhưng lại có khả năng giải phóng hoàn toàn Hắc Cửu Vĩ- tương tự như một lênh triệu hồi.


Cửu Vĩ chiến đấu với bản sao của chính mình.
Tại thời điểm cao trào của bộ phim, Menma phục hồi và triệu hồi Hắc Cửu Vĩ để kết liễu Naruto. Trong lúc Naruto bị choáng thì Kurama đã mắng cậu vì chịu bị đánh bởi tên giả mạo mình. Tuy nhiên, do không muốn bị mắc kẹt trong thế giới mà Tobi điều khiển, Kurama đã tạm thời hợp tác với Naruto để chiến đấu. Không còn lựa chọn nào khác, Naruto mở phong ấn và triệu hồi Cửu Vĩ để đấu lại Hắc cử vĩ. Theo như tiết lộ của Tobi thì đây chính là kế hoạch của hắn, khiến Naruto và Menma đấu với nhau để làm suy yếu Kurama. Từ đó, nếu Naruto dính phải Sharingan của Menma thì mọi việc sẽ kết thúc và Tobi sẽ tách Cửu Vĩ ra khỏi người cậu như khi đã làm với Kushina.
 

>> Trở về mục lục
  
video games.

Kurama là nhân vật phụ trong một số video game về Naruto. Trong Naruto Shippuden: Dragon Blade Chronicles, Kurama xuất hiện như một boss của game khi nó cố gắng để kiểm soát Naruto. Trong Naruto Shippūden: Kizuna Drive, Amagiri Gensui tạo ra một Naruto giả, kẻ đã biến thành Kurama, "giết chết" Gensui và phá hủy làng Mưa, tất cả là nhằm đổ lỗi cho làng Lá và Naruto. Gensui sau đó đã biến Tenro Ryuka thành một bản mô phong của Kurama, nhưng Konoha 11 đã nhanh chóng đánh bại cô. Kurama cũng xuất hiện như một boss hai lần và thêm một lần là nhân vật điều khiển trong Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 3.

>> Trở về mục lục
  
thông tin bên lề.
"Kurama" (九喇嘛) theo nghĩa đen có nghĩa là "Cửu Lạt ma" . Kishimoto chủ yếu lấy cảm hứng để tạo ra Kurama dựa trên nhân vật cùng tên trong manga Yu Yu Hakusho. Cái tên này cũng có thể tham khảo từ núi Kurama (鞍马山), ngọn núi linh thiêng được cho là nhà của Tengu Sōjōbō - người đã dạy cho con người nhẫn thuật và các loại võ thuật khác của Nhật Bản.
Kitsune (狐, cáo) là một nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Nhật Bản, và ảnh hưởng đến nhiều hóa thân khác trong văn hóa Nhật Bản hiện đại. Kitsune nổi tiếng là một sinh vật xảo quyệt và ranh mãnh. Với khả năng thay đổi hình dạng, chúng thường biến thành một phụ nữ xinh đẹp để quyến rũ đàn ông (có thể đây là nguồn cảm hứng cho Sexy no jutsu). Tuy nhiên, kitsune được biết đến với việc giữ lời hứa của mình, điều này tương tự với Naruto khi nhẫn đạo của cậu là "không bao giờ rút lại lời nói của mình". Cũng cần lưu ý rằng mỗi khi Naruto mất kiểm soát sức mạnh của Kurama, hình dạng chakra Cửu Vĩ bao quanh cậu sẽ tăng thêm một "đuôi", điều này có lẽ bắt nguồn từ niềm tin rằng một kitsune sẽ mạnh hơn khi số đuôi của nó tăng lên (giới hạn là 9 đuôi).
Kurama có thể "chết" cùng với Jinchuriki của nó, nếu nó vẫn còn bị phong ấn trong người chủ thể tại thời điểm tử vong của vật chủ, nhưng sau đó nó sẽ lại "hồi sinh".
Dựa trên phản ứng của Kurama, khi Naruto gần như sẽ chết dưới tay của Kabuto chính là thời điểm duy nhất mà Kurama cận kề "cái chết" nhất.
Nếu không tính tới Minato thì tất cả các jinchūriki của Kurama đều thuộc tộc Uzumaki.
>> Trở về mục lục
  
trích dẫn.
(Với Naruto) “Ta cho là mình không thể giết ngươi rồi, đúng không? Nói cho cùng thì… nếu người chết, ta cũng sẽ chết. Ngươi cũng can đảm đấy!... Rất ấn tượng! Thôi được, coi như đây là phần thưởng vì ngươi dám tới tận đây: ta sẽ cho ngươi mượn chakra của ta!”
(Với Naruto) “Oắt con, ngươi yếu quá! Ngươi cũng nên biết ơn ta đi… Mà… Ngươi trông rất giống Hokage Đệ Tứ, kẻ đã phong ấn ta đó."
(Với Sasuke) "Nhãn lực đó… Và cả thứ chakra còn tà ác hơn cả ta… Ngươi khiến ta nhớ đến tên Uchiha Madara trước đây… "
(Với Naruto) “Hủy diệt hết đi! Hãy hủy diệt hết những thứ khiến ngươi đau khổ!... Trao trái tim ngươi cho ta… Và ta sẽ giúp ngươi thoát khỏi những nỗi đau này…”
(Với Naruto) "Ngươi không thể điều khiển được sức mạnh của ta đâu! Ngươi chẳng là gì cả ngoài mảnh nhỏ trong lòng thù hận của ta cả!”
(Với Naruto) "Ngươi có bị ngu không vậy?! Ta là Cửu Vĩ Hồ! Ta còn chưa xuống cấp đến mức để một tên nhãi ranh như ngươi tác động tới mình đâu! Ta chính là hiện thân của lòng thù hận!"
(Với Naruto) "Không... Ta sẽ cho ngươi mượn chakra của ta... Chỉ vậy thôi! Ta vốn không ưa tên Madara kia... Nếu bị hắn điều khiển thì ta thà chọn ngươi còn hơn!”
(Về Naruto) "Naruto ... Nếu ngươi thực sự muốn làm điều gì đó cho bọn ta... vậy thì hãy làm như những gì ngươi vẫn luôn làm đi... Chứng minh cho bọn ta thấy bằng chính hành động của ngươi, đó mới chính là ngươi!”
(Với Obito) "Xin lỗi, nhưng… cái tên này không như những gì ngươi đã nói đâu! Hokage Đệ Tứ đã giao phó ta cho Naruto... Bọn ta trở thành bạn và giờ đây nó có thể sử dụng chakra của ta!! Đệ Tứ phong ấn ta vào Naruto... chính là để đánh bại ngươi!”
>> Trở về mục lục
 Nguồn: Naruto.Wikia
Người dịch: minhanh96 và Emerald_king
BBCode: Emerald_king
Vui lòng không mang bài viết đi nơi khác!!!
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum