[Vĩ thú] Nhị Vĩ Matatabi

Go down

[Vĩ thú] Nhị Vĩ Matatabi Empty [Vĩ thú] Nhị Vĩ Matatabi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:11 am


Matatabi

Matatabi (又旅, Matatabi), thường được biết đến là Nhị Vĩ (ニ尾, Nibi), là một vĩ thú được phong ấn bên trong Nii Yugito của Làng Mây. Nó đã bị bắt bởi Hidan và Kakuzu, sau đó được lấy ra và phong ấn lại bởi Akatsuki. Sau đó, nó đã hồi sinh dưới dạng Yugito trong Đại chiến thế giới ninja lần thứ tư.

Bối cảnh


Các vĩ thú và Lục đạo tiên nhân.
Matatabi lúc đầu sống một cuộc đời với những ngày yên bình cùng với Lục Đạo Tiên Nhân; để ngăn chặn sự nổi dậy của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại và khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì.


Bức bích họa về Matatabi trong Thác của sự thật.
Giống như Shukaku, nhiều người tin rằng Matatabi đã từng là một con người bị biến thành một hồn ma sống (生霊, ikiryō). Matatabi cuối cùng rơi vào quyền sở hữu của Làng Mây và được phong ấn bên trong Nii Yugito khi cô ấy chỉ mới 2 tuổi. Cô ta bị đưa vào một chương trình luyện tập đáng ghét để có thể kiểm soát được sức mạnh của Matatabi. Trong anime, Yugito đồng ý để cho Bà Mèo (Nekobaa) thu thập dấu chân của Matatabi cho cuốn Bách khoa toàn thư về dấu chân mèo. Trong một cái hang lớn sau Thác của sự thật, nơi jinchūriki học cách để kiểm soát vĩ thú, có một bức bích họa của Matatabi và Gyūki, diễn tả ngắn gọn các vĩ thú có liên kết với Lôi Quốc.

Tính cách

So với những vĩ thú khác, Matatabi có thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với người khác, nói chuyện rất phải phép và xưng là 'tôi' (私, watashi) khi đề cập đến chính nó và sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với Naruto trong khi tự giới thiệu mình cho cậu ta.

Ngoại hình

Matatabi là một quỷ mèo (bakeneko) được bao bọc hoàn toàn trong một ngọn lửa xanh hoang dã. Nó cũng có con mắt bên phải màu vàng và con mắt bên trái màu xanh lá cây, tương tự như một con mèo hai màu mắt nhưng không có đồng tử. Khi bị buộc phải biến hình bởi Tobi, Matatabi đã lớn hơn so với khi Yugito giải phong ấn. Trong những ngày cuối cùng của Lục Đạo Tiên Nhân trên nhân gian, Matatabi có vẻ bề ngoài của một chú mèo con lớn rực lửa.

Khả năng


Matatabi sử dụng Bom vĩ thú.
Matatabi có cơ bắp linh hoạt, giúp nó di chuyển với tốc độ nhanh bất chấp cơ thể rất to lớn. Sức mạnh tàn bạo của nó đủ để đấm liên tiếp Kakuzu - kẻ đã cố gắng dùng vũ lực để chặn đứng móng vuốt của nó, dẫn đến việc hắn ta phải sử dụng Thổ Độn: Thổ Giáo để sống sót sau cú đánh. Nó còn có thể thở ra một quả cầu lửa đủ mạnh để phá hủy hệ thống thoát nước và tòa nhà ở trên. Là một vĩ thú, Matatabi cũng có thể sử dụng Bom vĩ thú.

Phần II
Hidan và Kakuzu

Matatabi đấu với Hidan và Kakuzu.
Ngay sau khi cô ấy tự giới thiệu, Yugito đã bị bắt bởi hai thành viên Akatsuki là Hidan và Kakuzu, mặc dù không biết ai là người được đặc biệt giao trọng trách đi bắt cô. Mặc dù đã dụ hai tên đó vào một không gian khép kín, niêm phong tất cả lối ra, và tự biến đổi thành Matatabi, Yugito vẫn bị áp đảo và đánh bất tỉnh bởi hai thành viên của Akatsuki. Zetsu đã đến và đem cô ấy đi từ tay hai người kia, và cô ấy đã chết sau đó do vĩ thú bị lấy ra khỏi cơ thể.
 
Đại chiến thế giới ninja

Những jinchūriki còn lại biến hình thành những vĩ thú.
Sau khi Son Gokū bị bắt vào trong Dị ma tượng, Tobi, định dốc toàn lực từ đây, đã ép buộc Yugito phải biến thân thành Matatabi. Để chuẩn bị tấn công các shinobi, Matatabi cùng với bốn vĩ thú khác đã tạo ra những quả bom vĩ thú. Tuy nhiên, những đòn đánh này lại đánh chệch đi bởi Naruto và chúng đã bị đẩy lùi bởi Naruto, lúc này đã biến đổi hoàn toàn. Không để tốn thời gian sau những đòn đánh đó, Matatabi cố gắng tấn công Kurama đang bị Saiken khống chế, nhưng thay vào đó, nó lại bị Saiken đâm với tốc độ bằng với tốc độ bay của nó. Với điều này, các vĩ thú đối thủ đã chuẩn bị được một quả bom vĩ thú mới để ném về phía Naruto và Kurama.


Matatabi, bên cạnh các jinchūriki và các vĩ thú khác, ở giữa là Naruto.
Khi Naruto xâm nhập vào tầng sâu hơn trong tiềm thức của Kurama, cậu gặp được năm vĩ thú còn lại và jinchūriki của chúng. Sau khi triệu tập Naruto, nó nói với chàng trai trẻ rằng chúng phải thực hiện lời hứa với Son Gokū. Khi nó kêu Naruto giơ thẳng tay ra, con mèo khổng lồ ấy đã tự giới thiệu về bản thân. Sau khi các vĩ thú được thả từ bể chứa chakra, chúng đã khẳng định lòng tin của Kurama rằng Naruto là đứa trẻ định mệnh mà Lục Đạo Tiên Nhân đã nói trước đây, trước khi bị bắt vào trong Dị Ma Tượng.
 


Ảnh hưởng

Mèo là loài động vật phổ biến trên thế giới, và những câu chuyện về quỷ mèo (化け猫, bakeneko) rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong thần thoại, khi một con mèo đạt đến độ tuổi nhất định, nó dần trở nên to hơn, và đuôi của nó trở nên dài hơn và rẽ thành hai nhánh, và sau đó, nó được gọi là nekomata (猫又, có nghĩa là 'mèo chẻ nhánh'). Những con mèo này được nói là có khả năng điều khiển người chết như những con rối, và có liên quan đến những đám cháy. Điều này có thể liên quan đến cái tên của Matatabi và khả năng thở ra lửa của nó.

Ngoài lề
'Matatabi' (又旅) có nghĩa là “chu du lần nữa”, có lẽ được mô phỏng theo cái tên nekomata (猫又). Nó cũng đồng thời là tên của một loài cây dây leo màu bạc, được ghi nhận là có ảnh hưởng đến loài mèo giống như cây bạc hà mèo.

Trích:
Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Gián con lon ton
bbcode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum