[Vĩ thú] Bát Vĩ Gyuki

Go down

[Vĩ thú] Bát Vĩ Gyuki Empty [Vĩ thú] Bát Vĩ Gyuki

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:11 am


Gyuuki


Gyūki
MangaAnime

 
(牛鬼, Gyūki)) 
Bát Vĩ (八尾, Hachibi) 
Khổng Ngưu (巨牛, Kyogyū)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 413
Anime Naruto Shippūden tập 143
Phim Naruto 5: Blood Prison
Video Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Phim
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Aizawa Masaki
Thông tin cá nhân
Loài Ushi-oni (quỷ trâu)
Jinchuriki Anh họ của Killer B 
Killer B
Phân loại Vĩ thú
Tổ chức Làng Mây
Đặc điểm riêng
Tạo ra mực
Thuật
Bom Vĩ thú 
Tạo mực 
Vĩ thú quyền 
Bát vĩ quyển (Chỉ trong Manga)


Gyūki (牛鬼, Gyūki), hay còn được gọi là Bát Vĩ (八尾の巨牛, Hachibi no Kyogyū) là một vĩ thú phong ấn trong người Killer Bee của làng Mây sau khi anh họ, bác và cha của anh họ ông đã thất bại trước đó. 

Lí lịch


Các vĩ thú và Lục đạo tiên nhân.
Gyūki được sinh ra trong những ngày tháng cuối đời của Lục Đạo Tiên Nhân. Để ngăn chặn sự hồi sinh của Thập Vĩ, vị Tiên Nhân đã chia chakra của nó ra và dùng khả năng Tạo ra vạn vật (万物創造, Banbutsu Sōzō) tạo ra chín thực thể chakra sống và riêng lẻ, được biết đến là những vĩ thú, trong đó có Gyūki. Một thời gian sau khi được tạo ra, vị Tiên Nhân ngồi xuống cùng với các vĩ thú bé và nói với chúng rằng chúng sẽ luôn ở cùng nhau cho dù có bị tách ra, và rằng một ngày nào đó chúng sẽ lại được sống lần nữa với những cái tên khác nhau cũng như những hình dáng khác so với hiện tại, khi đó chúng sẽ hiểu được sức mạnh thực sự là gì. Cuối cùng, Bát Vĩ được sở hữu bởi làng Mây. 


Raikage Đệ Tam và Gyūki bất tỉnh vì kiệt sức.
Tuy nhiên, Bát Vĩ vô cùng hung ác, không có một vật chủ nào có thể điều khiển được nó. Tất cả bọn họ đều mất kiểm soát và Bát Vĩ chiếm thể xác họ để tàn phá điên cuồng làng Mây. Lúc đó, Raikage đệ Tam đã thành lập một liên minh đặc biệt để khống chế Bát Vĩ, Trong một lần phá hoại điên cuồng, Raikage đệ Tam đã chiến đấu một mình để đồng đội thoát thân. Trong lần chiến đấu này, ông ta đã cắt đứt hết đuôi của con quái thú nhưng cả hai (ông và Gyūki) đều bất tỉnh trước khi có thể chấm dứt trận chiến. Trong một lần khác, Raikage đã trục xuất nó khỏi jinchuriki cũ và phong ấn vào Bình hổ phách. Rất nhiều dân làng đã thiệt mạng trong cuộc chiến đó và Bát Vĩ đã bị chặt mất một cái sừng bởi A sau khi cái sừng đó đâm cha của Motoi. Sau cùng, nó được phong ấn vào người Killer Bee bằng Sắt Giáp Ấn và lúc đó Bee chỉ mới năm tuổi. Bee đã tiếp tục tập chế ngự và điều khiển Bát Vĩ bằng quá trình luyện tập nghiêm ngặt và cực khổ ở Thác Sự thật. 

Trong quá khứ, một ninja làng Mây đã cố bắt chước anh em Kinkaku – Ginkaku bằng việc ăn thịt xúc tu của Bát Vĩ với hi vọng có được sức mạnh như một vật chủ nhưng ninja đó đã chết ngay sau đó. 


Tính cách

Do Killer B là một trong số ít những jinchuriki điều khiển được vĩ thú nên mối quan hệ giữa anh ta và Gyūki rất thoải mái. B và Gyūki nói chuyện khi nhàn rỗi, thậm chí B còn ngồi trên mũi nó. Tuy nhiên B thường khiến nó bị làm phiền gây ra những phản ứng hài hước; tính cách nghiêm túc và cách nói chuyện dứt khoát của nó tương phản nhẹ nhàng với tính cách hay đùa giỡn mỗi khi ông thích của B, giống như tăng thêm vào cho sự tức tối trong mạch máu của Gyūki. Kết quả là Gyūki thường mắng anh ta rất nặng lời. Gyūki cũng thường la mắng và quở anh ta trong nhiều sự kiện nghiêm túc như khi B hát rap lúc đánh nhau với Kisame, lúc mà lẽ ra anh ta nên tập trung vào đối thủ của mình, và sau đó đập vô đầu B một cách hài hước khi B bắt đầu nói một cách "không đúng đắn" về cái nhận chakra mà Yugito bị gắn vào ở ngực trái. Cũng vì thế, Gyūki có vẻ dễ được coi trọng hơn B khi vấn đề trách nhiệm được đặt ra. Trước khi B tìm ra cách điều khiển và thay đổi nó, Gyūki được biết đến là rất hoang dã và tàn bạo. Nó còn lên cơn đập phá rất nhiều lần khi jinchuriki cũ thất bại trong việc điều khiển nó. Gyūki dùng 'ore' (オレ) khi tự xưng và thường nói chuyện theo lối hơi bất lịch sự . 

Gyūki còn được cho là rất giỏi phân tích tình huống, như khi nó nói với Killer B là nếu để Ponta và Sabu lại mà chạy theo hướng ngược lại với Kisame thì nước sẽ chạy theo anh ta và Sabu với Ponta sẽ được giải phóng. Nó cũng nói rằng nó không thích Kurama (Cửu Vĩ), nhưng cũng nhấn mạnh rằng không có lí do gì để B từ chối giúp đỡ Naruto học cách điều khiển con thú, ẩn ý một phần nhân từ nào đó của Gyūki. Từ đó, cả B và nó đều thấy thích Naruto. 

Do mối quan hệ giữa nó với những vĩ thú khác, Gyūki, giữ lập trường rằng họ có cảm xúc và tính cách riêng, thể hiện rằng nó không ưa Kurama vì thói quen xếp hạng sức mạnh của chúng dựa trên số đuôi và cũng nhấn mạnh rằng nhìn những vĩ thú khác bị bắt ép phải tuân theo người khác khiến họ rất tức giận. 


Ngoại hình


Sừng của Gyūki bị cắt bởi A.
Bát Vĩ trông giống một con quỷ trâu với bốn cái sừng dài trên đầu, giống như sừng của loài cừu Gia-cốp. Nó còn có cái sừng thứ năm ở cằm giống như cái sừng ở trên trán phía bên trái (bị chặt đứt trong trận đấu với A). Nó có một cơ thể lực lưỡng với một cái lưng cong như loài bò Mĩ, hai cánh tay Bát Vĩ có hai đầu nhọn ở phần cùi chỏ và hai bàn tay Bát Vĩ có ngón cái ngược với các ngón khác giống như tay người. Nó không có hai chân sau. Thay vào đó, phần sau của nó gồm tám cái xúc tu giống như xúc tu của bạch tuộc, và theo lời Killer Bee, đuôi Bát Vĩ sẽ mọc lại nếu bị cắt mất. Nó còn cực kì to lớn, có thể sánh ngang hàng với mực loài mực khổng lồ về kích thước. Trong khoảng thời gian cuối đời của Lục Đạo Chân Nhân, Gyūki trông nhỏ hơn và sừng của nó cũng ngắn hơn.
 


Khả năng


Bom Vĩ thú của Bát Vĩ.
Gyūki được nhận xét, bởi cả Kisame và Kurama, là con vĩ thú mạnh hạng thứ hai. Với số lượng chakra khổng lồ của mình, nó có thể bắn những phát chakra khổng lồ. Dù có kích thước khổng lồ, những cái sừng của nó cực kì bén nhọn, đi đôi với sức mạnh vật lý khủng khiếp của Gyūki, có thể đâm xuyên con người. Trong cuộc chiến giữa Naruto với Kurama trong tiềm thức của cậu, Gyūki chứng tỏ sức mạnh của mình đủ để tạm thời bắt giữ và giữ một chiêu Bom Vĩ thú trực diện của Kurama, đó là nguyên nhân nó bị hạ gục trong cuộc chiến. Sức mạnh của nó lớn tới mức có thể chặn Isobu đang ở tốc độ tối đa chỉ với những xúc tu được kéo dãn, cùng lúc đó quất Kokuo sang một bên. Nó còn có thể chịu đựng khi bị đốt cháy bởi Amaterasu trong một khoảng thời gian đáng kể và tiếp tục chiến đấu sau khi bị húc bởi Kokuo và tông mạnh bởi Son Goku. Những xúc tu cho nó thêm một số phần phụ để tương tác với những thứ xung quanh và tấn công mục tiêu, nhưng chúng cũng dễ dàng bị cắt đứt. Kể cả khi có cơ thể khổng lồ như đã nói, nó cũng thể hiện tốc độ rất cao khi tấn công, nhanh tới mức cản được Amaterasu bằng nắm đấm của mình. Chỉ một quả Bom Vĩ thú của nó cũng có thể xuyên thủng chín trong số ba mươi sáu màng bảo vệ mà không cần nổ tung. Đúng với hình dạng bạch tuộc của mình, nó có thể tạo ra mực để che mắt đối phương cũng như tạo những nhân bản bằng mực để trói kẻ thù. Nó còn có thể tạo ra những cơn lốc khổng lồ có thể phá hủy cả một khu rừng một cách dễ dàng. 

Gyūki đã chứng tỏ rằng nó rất thông minh khi giải thích cấu trúc của Bom Vĩ thú cho Naruto nghe, nêu điểm yếu của hình dạng cửu vĩ chakra của cậu ta, cũng như chỉ ra rằng tới khi Kurama và cậu hoàn toàn đồng tình với nhau thì Naruto mới có thể hoàn toàn chuyển hóa hoặc thực hiện Bom Vĩ thú được. Gyūki còn chỉ dẫn B về cách thức chiến đấu với thủy thuật của Kisame. Nó cũng rất tinh ý khi phát hiện ra rằng anh em Ginkaku - Kinkaku đã được hồi sinh, sau khi nhìn thấy Naruto cảm nhận được chakra của chính Kurama đến từ bên ngoài phòng tập của cậu và B, suy luận chính xác rằng thuật Tạp giới chuyển sinh của Orochimaru đang được ai đó tham gia cuộc chiến sử dụng. 
Hoạt động bên trong Killer B
Là jinchuriki của Bát Vĩ, Killer Bee có thể biến hình thành Bát Vĩ và có thể sử dụng nhiều chakra cấp cao của nó mà không bị mất kiểm soát, sở dĩ vậy là vì Killer Bee là một trong số ít vật chủ có thể điều khiển hoàn toàn năng lượng của vĩ thũ. Bee còn có thể dùng Bát Vĩ khóa chakra để phá giải Ảo thuật, ngay cả Ảo thuật của Mangekyō Sharingan. 


Phần II

Cuộc xâm lược của Pain

Gyuki đánh với Taka.
Khi Taka đến làng Mây để bắt Killer Bee, Bee đã đánh với chúng vì cảm thấy bị làm phiền. Với khả năng điều khiển vĩ thú một cách tuyệt vời, Killer Bee đã chuyển hóa thành Bát Vĩ và bắt đầu tấn công Taka. Khi Bát Vĩ tấn công, Suigetsu đã sử dụng Sóng Nước để cản Bát Vĩ lại. Bát Vĩ biết rằng Suigetsu rất có lợi thế vì hắn là người sử dụng Thủy Thuật và xung quanh hắn toàn là nước nên nó đã nén một quả cầu chakra và bắn vào Suigetsu, cuối cùng Suigetsu bị đánh bại. 

Sau đó, Sasuke đã kích hoạt Mangekỹo Sharingan và sử dụng Amaterasu lên người của Bát Vĩ, Bát Vĩ vô cùng đau đớn vì ngọn lửa bốc cháy trên lưng nó. Trong lúc đó, một cái đuôi của nó suýt đập trúng người Karin, Sasuke đã cắt cái đuôi đó với Lôi Thương. Killer Bee giả dạng làm phần bị cắt đó để thoát thân. “Killer Bee” (Thật ra chỉ là cái đuôi thế thân) dường như đã bị bắt bởi Taka và sau đó giao lại cho Tobi. Anh của Killer Bee, Raikage Đệ Tứ, thề rằng Akatsuki sẽ phải trả giá cho những gì chúng đã làm. 

Sau này, việc Killer Bee thoát thân đã bị phát giác. Sau khi Taka bỏ đi, Bee và Bát Vĩ rời khỏi hồ và nhân cơ hội này Killer Bee đi ngao du một chuyến sau một thời gian dài làm người bảo vệ ở làng. Khi Bát Vĩ nói rằng một thời đại mới đã đến, Killer Bee đã nghĩ là nó nói về sự nghiệp ca hát của anh ta. 
Hội nghị Ngũ đại Kage
Khi Kisame tấn công Killer Bee, Bát Vĩ yêu cầu Bee để cho nó ra. Tuy nhiên, Bee đã nhắc nó rằng nếu cho nó ra thì nó sẽ giết Sabu và Ponta để phòng vệ. Với lí do đó, Bát Vĩ đã để cho Bee chuyển hóa thành thể 2 (mặc dù biến hoàn toàn thành Bát Vĩ nhưng người điều khiển là Bee), và nó thì góp ý trong tiềm thức của Bee. Tuy nhiên, khi Kisame hạ gục Bee, vì lo lắng việc Bee và nó đều gần cạn kiệt chakra, Bát Vĩ đã mắng để Bee tỉnh lại. Trong lúc Kisame chuẩn bị kết thúc trận đấu thì Raikage đã xuất hiện và giúp Bee giết “Kisame” (Thực tế, Kisame chưa chết. Hắn ta đã dùng thuật Thế thân [成りかわりの術, Narikawari no jutsu] và sau đó đã trốn vào trong thanh Samehada). 
Giấu các jinchuriki

B trong dạng của Gyuki tấn công con bạch tuộc khổng lồ.
Khi Naruto và Yamato vào Lôi Quốc, trong nỗ lực giữ vật chủ tránh xa Akatsuki của Liên minh Ninja, họ đã bị tấn công bởi một con mực khổng lồ. Killer Bee, trong thể hoàn chỉnh của Bát Vĩ, đã đánh trả con mực và cứu đoàn tàu. Từ việc đó, Naruto nhận ra là Bát Vĩ và Bee chính là con "bạch tuộc" mà Naruto tìm kiếm để hướng dẫn cách điều khiển Cửu Vĩ Hồ Ly. Sau khi Bee hoàn thành việc luyện tập với vài con gấu trong rừng, Bát Vĩ đã cố thuyết phục Bee tập luyện cho Naruto, nêu rõ việc đó dù nó không còn thíchgì Cửu Vĩ, nó vẫn nghĩ Bee nên tập luyện cho Naruto vì cả hai đều là vật chủ.
 
Chiến tranh thế giới shinobi
Khi Naruto thất bại trong việc chuyển hóa hoàn toàn thành Cửu Vĩ, Bát Vĩ đề nghị Bee để cho nó nói chuyện với Naruto. Nó giải thích cho Naruto những rủi ro trong việc sử dụng chakra vĩ thú, nó cũng nói luôn là Cửu Vĩ có thể sẽ dùng hết chakra của Naruto, vì nếu Naruto có thể sử dụng chakra của Cửu Vĩ thì ngược lại nó cũng có thể lấy chakra của Naruto. Nó giải thích là Naruto sẽ không thể chuyển hóa hoàn toàn thành Cửu Vĩ nếu không làm giao kèo với Cửu Vĩ, giống như nó và Bee đã từng làm. Nó còn nói vì thế, Naruto sẽ không thể nào học được chiêu Bom Vĩ Thú. Sau khi nó giải thích xong, Bee chuyển hóa lại thành thể bình thường. 

Sau đó, nó ngạc nhiên khi thấy Naruto có thể phát hiện chakra đến từ Kinkaku và Ginkaku dù đang được bảo vệ trong vùng tập luyện và nói B cản Naruto không cho ra khỏi ngôi đền, nhưng thất bại vì Naruto đã lừa B cho cậu ra. Tiếp theo đó, sau khi B và Naruto gặp Nagato và Uchiha Itachi trên chiến trường, trận chiến bắt đầu và Itachi bẫy Killer B bằng ảo thuật. Gyũki giải ảo thuật cho B, nói với anh ta hãy 'tỉnh táo lại đi'. 

Nó trách B vì ngừng lại 'giải quyết' quá nhiều và để Naruto đi trước. Khi Naruto liên lạc với họ qua Inochi, Gyuki kể Naruto nghe về lúc nó đánh nhau với Raikage đệ tam. Khi được hỏi về vết sẹo của đệ tam, lúc đầu nó nghĩ là nó đã gây ra vết sẹo bằng Bom Vĩ thú, nhưng nhớ lại rằng cả hai đều ngã xuống bất tỉnh do kiệt sức trong trận đó. Cả hai vẫn còn giữ thuật của mình, chưa tung ra, trong tay khi ngã xuống. Sau đó Naruto và Killer B chạm trán Tobi và Lục Đạo của Pain, Gyũki nhận ra Yugito Nii trong đám người và hiểu ra những người kia là những jinchuriki đã chết. Sau đợt tấn công đầu của những jinchuriki đó, nó nói B phải cẩn thận không sẽ trở thành giống như họ. 


B biến thành Gyuki để san bằng khu rừng.
Khi những jinchuriki đó chuyển sang dạng vĩ thú, Gyuki nói với Killer Bee, người lúc này đang ngơ ngác, rằng Tobi chắc là đã biến họ thành jinchuriki trở lại sau khi hồi sinh họ. Khi B xung phong tấn công, nó nhắc B cẩn thận vì nó cảm nhận có sự thay đổi trong những vĩ thú khác. Sau khi thoát khỏi đòn đánh của Yugito, Gyuki phỏng đoán rằng nhờ sự trợ giúp của Rinnegan và Sharingan, khả năng của những jinchuriki này đã được tăng lên rất nhiều. Nó yêu cầu được nói với Naruto và bắt đầu mô phỏng một chiến thuật. Sau khi B chỉ ra vị trí của nguồn thu chakra và Naruto thất bại trong việc phá cái gắn trên Roshi, Gyuki nói B rằng khu rừng là trở ngại cho phe của họ và vì thế, B biết anh phải làm gì. B chuyển thành dạng Bát Vĩ, chuẩn bị phá cả khu rừng. Trong dạng này, anh tấn công các jinchuriki kia bằng Bát Vĩ Quyển, làm mất khả năng chiến đấu của họ với ý định phong ấn họ. Tuy nhiên, đối thủ của họ chuyển sang dạng tương tự như dạng 2, tự giải thoát và bắt đầu tấn công Naruto và B. Killer B bắt được Utakata nhưng bị chất kiềm của ốc sên làm bỏng tay và thả nó ra. Tiếp theo đó, B bị tấn công bởi dung nham của Roshi từ bên dưới và bị húc bởi Han sau khi Han biến thành Kokuo. 


Gyuki bị Kokuo gây thương tích.
Khi B và Gyuki cố liên lạc nhau xem có an toàn không thì nó hỏi Naruto có nghe thấy Kokuo không. Nó tuyên bố rằng các vĩ thú có cảm xúc riêng của chúng và nhìn thấy một vĩ thú khác bị đối xử như vậy khiến chúng tức giận. Tuy nhiên Kurama cãi rằng ninja đã luôn coi vĩ thú là vật nuôi và nó với B là trường hợp ngoại lệ duy nhất khiến Gyuki suy nghĩ về câu nói của nó. Sau khi bị ngắt lời lúc đang nói rõ vấn đề gì đã xảy ra với Kurama, Gyuki trừng trị Cửu Vĩ do luôn xếp hạng vĩ thú dựa theo số đuôi, một điều mà khiến Shukaku (Nhất Vĩ) từng nổi giận với Cửu Vĩ. Khi Naruto quyết định chuyển lại sang dạng Chakra Cửu Vĩ và B khuyên không nên sử dụng phân thân thuật, Gyuki nói với B rằng Naruto lẽ ra đã lâm vào tình trạng nguy kịch sau khi dùng quá nhiều chakra của Cửu Vĩ, khiến Gyuki tin rằng Cửu Vĩ đã không lấy chakra của Naruto nữa. Khi Gyuki hỏi Kurama chuyện gì đã xảy ra giữa họ, Cửu Vĩ nhớ lại những lời Naruto nói về việc sẽ xóa đi hận thù trong nó cũng như lời khẳng định rằng Cửu Vĩ bị phong ấn lên cậu thực ra không phải lúc nào cũng là chuyện xấu. 

Lật lại sau khi bị hất văng, Gyuki cố gắng ngăn Son Goku không nuốt Naruto bằng cách quấn xúc tu quanh con thú. Gyuki xin Kurama cho Naruto mượn sức mạnh như nó đã làm với một phân thân của Naruto. Nhưng Kurama khẳng định rằng nó không muốn vẫy đuôi nghe lời vật chủ như Gyuki đã làm với B, khiến Gyuki tra hỏi Kurama rằng nó có quan tâm tới Naruto hay không. Gyuki sau đó kinh sợ nhìn thấy cảnh Naruto bị nuốt bởi con khỉ khổng lồ. Sau khi Naruto lấy được nguồn thu chakra, Gyuki không tin nổi khi nhìn thấy con thú bị phong ấn trở lại vào Ngoại Đạo Ma Tượng trong nháy mắt. Naruto trở lại, nói Bát Vĩ và B chuẩn bị tấn công tiếp. Gyuki nói rằng nó và B sẽ đánh tiên phong còn Naruto ở phía sau hỗ trợ vì Naruto vẫn chưa thể biến thành Kurama. Naruto nói với họ rằng cậu và Cửu Vĩ sẽ không sao vì cả hai giống như một đôi bạn vậy thì Gyuki suy nghĩ không biết Kurama thật sự đã trở nên gần gũi hơn chưa. 


Gyuki chặn Usobu.
Khi Naruto bắt đầu biến hình thành Kurama, Gyuki rất bất ngờ vì Cửu Vĩ đã đồng ý hợp tác với Naruto. Nhảy lên để hỗ trợ cho Naruto khi cậu đang chống chọi với năm vĩ thú một lúc, B dùng đuôi của Gyuki để ngăn Isobu (Tam Vĩ) khi con thú định tấn công 'điểm mù' của Naruto. Tương tự, B cản Kokuō, nói với nó rằng đòn đánh cũ sẽ không có tác dụng thêm lần thứ hai. Khi Isobu tự giải thoát bản thân, Bát Vĩ bất ngờ khi nhìn thấy cả năm con vĩ thú chuẩn bị bắn Bom Vĩ thú và không biết Naruto có định chọi lại bằng Bom Vĩ thú của riêng cậu, dù chưa sử dụng thành công lần nào, không. 


Gyuki và Naruto tấn công Ngoại Đạo Ma Tượng.
Lúc cả hai quả cầu va chạm nhau, B chụp lấy Roshi và bảo vệ nó khỏi di chấn của đòn đánh đó. Naruto sau đó thành công trong việc giải thoát các vĩ thú khác, Gyuki chúc mừng cậu. Naruto tiếp theo đó châm chọc Tobi bằng những thông tin cậu vừa thu nhặt được từ trận đánh, B và thêm vào đó, Gyuki nhìn và cười tự mãn. Cuộc chiến tiếp tục, B và Naruto liên tục phối hợp tấn công Ngoại Đạo Ma Tượng bằng một chiêu đấm đôi, hất bực tượng ngã ra đất cộng với những đòn đánh Hatake Kakashi và Might Guy. Gyuki sau đó nhìn thấy Tobi có vẻ như đang chuẩn bị triệu hồi Thập Vĩ. Sau khi nghe diễn thuyết của Naruto về mơ ước của cậu, B kể ra về cái mơ ước 'bậy bạ' của anh ta, khiến Gyuki cảm thấy xấu hổ vì hợp tác với anh ta. 


B tấn công bức tượng.
Trong khi những shinobi nhập nhóm lại và bàn về vét nứt trên mặt nạ của Tobi, Gyuki chớp cơ hội đó mà tấn công bức tượng. Nó tuyên bố là cái tượng đang đầy sơ hở và nhào đến tung một cú đấm. Tuy nhiên, đòn tấn công này bị dội lại bởi thuật lá chắn lửa của tộc Uchiha mà Tobi sử dụng khiến Bát Vĩ bị bỏng nặng. Nói với Naruto là tay của nó không sao, Gyuki chuẩn bị thực hiện kế hoạch Kakashi vừa đưa ra. Nâng tất cả các ninja bằng tay của mình, Bát Vĩ thảy cả ba người họ tới chỗ Tobi. 


Video Games

Tuy Gyuki không phải nhân vật được sử dụng nhưng B có thể chuyển thành hình dạng của nó trong Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 2 và Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations. 


Cảm hứng cho nhân vật

Trong truyện dân gian Nhật Bản, ushi-oni [牛鬼] là một con quái vật biển to lớn và hung dữ có đầu của bò - mình của một sinh vật biển, giống như con bạch tuộc hoặc con cua. Nó thường sống ngoài khơi biển Nhật và thường hay tấn công các ngư dân đánh cá. 


Ngoài lề

Gyuki là vĩ thú với số jinchuriki được biết tới là nhiều nhất và tất cả họ cùng đến từ một gia đình.
"Gyuki" là một cách gọi biến thể từ phát âm của từ ushi-oni (牛鬼).
Trích dẫn

(Với Kurama) "Này ! Đừng đánh giá sức mạnh hay khuyết điểm của bọn ta dựa vào số đuôi!" (「尾の数で強い弱いを決めんじゃねーよ!」, "O no kazu de tsuyoi yowai o kimen janē yo!")"

Dịch: xdplvjskx và mimi_cat (dịch bổ sung)
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Nguồn: Narutopedia
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum