[Thuật] Tiên pháp: Mộc độn: Chân Số Thiên Thủ

Go down

[Thuật] Tiên pháp: Mộc độn: Chân Số Thiên Thủ Empty [Thuật] Tiên pháp: Mộc độn: Chân Số Thiên Thủ

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:18 am


Chân Số Thiên Thủ

Tên gọi
Chữ Hán 仙法・木遁・真数千手
Phiên âm La-tinh Senpō: Mokuton: Shinsū Senju
Phiên âm
 
Hán - Việt Tiên pháp: Mộc độn: Chân Số Thiên Thủ
Dịch nghĩa Bí quyết Tiên thuật: Yếu tố Gỗ: Hàng nghìn cánh tay thực thụ
Tên tiếng Anh Sage Art: Wood Style: Shinsu Senju, Veritable 1000-Armed Kan'on (Viz)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 621
Xuất hiện trong Chỉ trong manga
Thông tin chung
Phân loại Huyết kế giới hạn, Tiên thuật, Nhẫn thuật
Thuộc tính Mộc độn
Thể loại Tấn công
Phạm vi Tầm xa
Các thuật có liên quan
Thuật nguyên bản Trạng thái Tiên nhân
Thuật phát triển Đính Thượng Hoá Phật
Thuật cùng nguồn gốc Mộc độn: Thuật Mộc Long 
Mộc độn: Thuật Mộc Nhân
Người sử dụng
 Senju Hashirama


Tiên pháp:
 
Mộc độn:
 
Chân Số Thiên ThủSau khi khởi động Trạng thái Tiên nhân, Hashirama tạo ra một bức tượng gỗ có kích thước vô cùng khổng lồ, to lớn hơn gấp trăm lần so với Vĩ thú Kurama. Hàng nghìn cánh tay mọc ra từ cùng một gốc phía sau lưng tượng, tất cả đều ở trong trạng thái vươn thẳng về mọi hướng và tạo thành hình dạng nửa khối cầu. Hai cánh tay chính của tượng Phật phía mặt trước chắp lại trên ngực theo tư thế cầu kinh. Bức đại tượng này có thể phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau trên chiến trường như chiến đấu thay cho Hashirama, phòng thủ hoặc thậm chí thi triển một số các thuật khác. Bản thân quy mô quá sức phi thường của thuật này đã khiến Hashirama trở nên bất khả xâm phạm, tạo nên cơ hội tuyệt vời cho ông tích luỹ chakra tiên thuật thông qua cách thức “hoàn toàn không cử động”.

Ảnh hưởng

Theo phỏng đoán, nhẫn thuật này được lấy cảm hứng từ vị bồ tát hiện thân cho lòng từ bi của đạo Phật, Quán Thế Âm Bồ Tát (đọc chệch thành Quan Âm), hay còn được biết đến với cái tên Thiên Thủ Quán Âm (千手観音; Senju Kannon, nghĩa là Quán Âm nghìn tay).

Truyền thuyết phổ biến nhất về Quan Âm là câu chuyện bồ tát thề nhất định sẽ giải phóng tất cả sinh linh khỏi vòng luân hồi. Mặc dù đức bồ tát đã nỗ lực hết sức nhưng ngài vẫn không thể hiểu thấu tất cả những ham muốn của biết bao sinh thể vẫn chưa được siêu sinh, thế là đầu của ngài bị nứt vỡ ra thành mười một phần. Phật A Di Đà chứng kiến nỗi khó khăn của bồ tát đã cho ngài mười một chiếc đầu để có thể nghe thấy hết những tiếng khóc của chúng sinh trong bể khổ. Sau khi đã nghe và hiểu được, Quán Âm cố gắng cứu vớt họ nhưng rồi hai cánh tay của ngài vỡ nát. Một lần nữa Phật A Di Đà lại xuất hiện, đức Phật ban cho ngài nghìn cánh tay để có thể cứu giúp thế gian.

Thông tin bên lề

Những vật thể được tạo ra trong Mộc độn: Thuật Mộc Nhân và Mộc độn: Thuật Mộc Long toạ trên đỉnh đầu của bức đại tượng này.
Dịch: Neko-baa
BBcode: Danh Phan + Neko-baa
Nguồn : Narutopedia

__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum