[Thuật] Susanoo

Go down

 [Thuật] Susanoo Empty [Thuật] Susanoo

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:23 am

Susanoo
Susanoo, hay còn được biết dưới cái tên “Vị thần bão tố quả cảm” (勇武の荒神, Yūbu no Aragami), là khả năng thứ ba mà người sỡ hữu Mangekyo Sharingan (Vạn hoa đồng tỏa luân nhãn) có được sau khi đã đánh thức hai khả năng trước đó: Tsukuyomi – hiện thân của “bóng tối trong thế giới tâm linh” và Amaterasu – biểu tượng của “ánh sáng trong thế giới thực thể”. Nó tạo ra một vật thể khổng lồ mang dáng dấp con người bao quanh người khai triển thuật. Là một trong trong những thuật mạnh nhất của người sở hữu Mangekyo Sharingan, nó là vị thần bảo hộ, nhưng cũng đồng thời ăn mòn sự sống của người sử dụng nó.
Susanoo
 
Name
Kanji 須佐能乎
Romaji Susanoo
Litera 
English He with the ability to help by all means
English TV Susanoo
Khác Tempestuous God of Valour 
(勇武の荒神, Yūbu no Aragami)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 391
Anime Naruto Shippuden Tập 138
Video Game Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Heroes 3
Các hình thức Anime, Manga và Game
Thông tin
Phân loại Huyết kế giới hạn, Nhẫn thuật, Nhãn thuật
Loại Tấn công, Phòng thủ
Phạm vi Tất cả
Chiêu thức liên quan
Chiêu thức gốc Amaterasu 
Tsukuyomi

Chiêu thức phát triển sau đó

Blaze Release Magatama 
Thạch cầu thuật 
Lá chắn lửa đen 
Magatama Yasaka

Người sử dụng

 Uchiha Madara 
 Uchiha Itachi 
 Uchiha Sasuke
Tổng quan


Theo như Tobi, việc một người sỡ hữu Sharingan (Tả luân nhãn) có thể sử dụng được Susanoo thực sự rất hiếm. Như các thuật khác có được nhờ đánh thức Mangekyo Sharingan, đôi mắt và cơ thể của người sử dụng nó phải chịu sức ép rất lớn khi thuật được khai triển vì nó tốn một lượng rất lớn chakra. Sasuke miêu tả cảm giác ấy đau đớn như thể hàng triệu tế bào trong cơ thể bị căng ra nếu thời gian sử dụng càng kéo dài. Susanoo được hình thành từ việc cụ thể hóa chakra của người sử dụng thuật và vì thế, hình dạng của chúng cũng như màu sắc khác nhau tùy vào người thi triển. Mặc dù được bao bọc bởi Susanoo, người sử dụng chúng có thể dễ dàng di chuyển một cách linh hoạt bên trong, sử dụng các chiêu thức từ phía trong và điều khiển một vài bộ phận riêng biệt của Susanoo tùy vào tình huống.


Mặc dù Susanoo có khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc, sự bảo vệ của nó đối với người khai triển không hoàn toàn tuyệt hảo. Họ vẫn có thể bị kéo ra khỏi nửa trên của Susanoo nếu kẻ địch có khả năng điều khiển vật chất phía dưới Susanoo. Như đã thấy trong truyện, Gaara đã thành công trong việc sử dụng cát dưới chân Madara nhằm kéo hắn ra khỏi Susanoo. Không những vậy, những đòn tấn công trực diện với sát thương đủ mạnh của đối thủ vẫn có thể gây thương tích cho người thi triển nó, nhất là trong những hình thái chưa hoàn thiện của thuật. Để tấn công người sử dụng thuật Susanoo chỉ có hai cách: hoặc kéo người ấy ra khỏi chiêu thuật và sau đó tấn công ngay lập tức, phối hợp với việc trói buộc và hạn chế khả năng di chuyển của hắn, hoặc phá tan lớp phòng thủ ấy với một sức mạnh kinh hồn. Một nhược điểm nữa của Susanoo là khả năng phòng ngự yếu kém những chiêu thức không trực tiếp gây sát thương vật lý như ánh sáng và âm thanh. Khi các giác quan của họ bị hạn chế, họ khó có thể duy trì Susanoo trong một thời gian dài. Những chiểu thức ảo thuật dựa trên âm thanh cũng có thể vượt qua khả năng phòng thủ đáng khâm phục của Susanoo.▲Sự phát triển


Mỗi Susanoo phải trải qua nhiều hình thái khác nhau mà người thi triển thuật có thể dễ dàng chuyển đổi theo mong muốn hoặc để chúng trong trạng thái hỗn hợp. Sự phát triển của những hình thái này có thể thấy rõ nhất qua quá trình Sasuke học cách sử dụng Susanoo, tiếp thu thêm nhiều hình thể khi anh dần dần điều khiển được nó. Trong hình thái sớm nhất và cũng là cơ bản nhất, người sử dụng chỉ có thể sử dụng một vài bộ xương của Susanoo. Một phần nhỏ lồng ngực của Susanoo sẽ được hình thành và mặc dù có khả năng phòng ngự tương đối tốt, nó vẫn có thể vỡ và tan chảy. Cánh tay sẽ dần được hình thành, đôi khi được nối với phần lồng ngực và có thể sử dụng để tiếp xúc môi trường bên ngoài. Cánh tay ấy có khả năng sử dụng một trong những vũ khí của Susanoo và biến đổi kích thước nếu cần thiết. Khi được hình thành lần đầu tiên, Susanoo sẽ bao quanh người sử dụng nó dưới dạng khí được tiết ra.


Khi người thi triển thuật dần dần học được cách điều khiển nó, các cơ bắp và phần da ngoài của Susanoo sẽ được hình thành và bao bọc phần xương, đẩy nhanh tiến độ hình thành của bộ khung xương hoàn thiện. Chỉ khi sự phát triển của Susanoo đạt đến mức hoàn thiện và người thi triển thuật hoàn toàn được bao bọc bởi nó, những điểm yếu trước đó của Susanoo ở trạng thái khung xương sẽ hoàn toàn biến mất. Susanoo không những có thể bao bọc người sử dụng nó mà còn có thể xuất hiện phía sau lưng họ. Người khai triển nó có thể thay đổi kích cỡ chúng để thích nghi với tình huống họ gặp phải. Sau đó, Susanoo sẽ được phát triển đến mức chúng hoàn toàn mang hình dạng của một chiến binh thực thụ, khi mà da, áo giáp và cả kho vũ khí cuối cùng được hình thành một cách trọn vẹn. Trong trạng thái này, Susanoo giúp người sử dụng đứng vững vàng trên mặt đất, ngăn chặn những kẻ địch cố gắng lôi chủ thể ra khỏi chiêu thức trừ khi họ có thể vượt qua hàng loạt lớp bảo vệ dày đặc của Susanoo. Trong trạng thái cuối cùng này, thực thể mang vóc dáng con người này sẽ được bao bọc thêm một lớp giáp bảo vệ phụ, khiến hình dáng lúc này của chúng giống như một Yamabushi (dùng để chỉ những thầy tu sống trên núi).▲


 


Các phiên bản

 Phiên bản của Itachi 

Xương sườn Susanoo của Itachi
susanoo của itachi


Susanoo của Itachi có màu vàng trong manga, nhưng lại có màu đỏ trong anime. Trong số tất cả các Susanoo được biết đến, Susanoo của Itachi mang vóc dáng con người hơn cả. Trong hình thái hoàn thiện, nó có một khuôn mặt bình thường cùng với một “mái tóc” bao quanh. Sự kì lạ duy nhất về Susanoo của Itachi có chăng chỉ là chiếc cằm hơi nhô ra của nó, nhìn rất giống bộ râu giả mà Pharaoh mang thời cổ đại. Trong hình thái cuối cùng, lớp giáp phụ bảo vệ Susanoo của Itachi mang hình dáng của một con tengu (thiên cẩu) mũi dài cùng với đôi bông tai magatama.Những bàn tay phải được bao bọc thêm một lớp “vỏ”, với hoa văn tua tủa như được gọt vỏ. Ngoài sự xuất hiện của một bàn tay phải phụ, Susanoo của Itachi còn có thêm một bàn tay trái phụ trong trạng thái chưa hoàn thiện. Itachi cho thấy khả năng điểu khiển linh hoạt và thuần thục một vài bộ phận của Susanoo, như phần lồng ngực và cánh tay, mỗi khi thực sự cần đến.


Bên cánh tay trái, Susanoo của Itachi mang chiếc gương Yata, một tấm khiên mang sức mạnh của mọi thuộc tính tự nhiên, cho phép nó khả năng biến đổi thuộc tính tùy vào thuộc tính của đòn tấn công từ đối thủ và vì thế dễ dàng vô hiệu hóa chúng. Bên cánh tay phải, Susanoo của Itachi mang thanh kiếm Totsuka. Được biết đến với cái tên Sakeragi Longsword (酒刈太刀, Sakegari no Tachi nghĩa là trường kiếm Sake), đây là một biến thể của thanh kiếm Kusanagi. Với vỏ kiếm là một bầu rượu sake, được giữ bởi bàn tay thứ ba mọc ra từ tay phải của Susanoo, đây là thực sự là một bảo bối với lưỡi kiếm ẩn chứa sức mạnh có thể phong ấn bất cứ kẻ nào bị đâm xuyên. Những nạn nhân của thanh kiếm này sẽ bị giam cầm trong một thế giới ảo ảnh, một thế giới của “những giấc mộng say đắm”. Zetsu cho rằng với thanh kiếm Totsuka kết hợp cùng với chiếc gương Yata, Itachi trở nên bất khả chiến bại với khả năng công thủ toàn diện gần như vô địch của Susanoo.


Ngoài những đòn tấn công ở cự lí gần, Susanoo còn có khả năng công phá tầm xa với chiêu Yasaka Magatama dưới hai hình thức tấn công được biết đến hiện nay: hoặc là ba tomoe được xâu vào nhâu dạng tròn và được phóng, hoặc được bắn phá từ một sợi chỉ chakra dưới cách thức hoạt động như một cây cung. Nó cũng có thể sử dụng một thanh kiếm có hình dáng dao găm nhỏ khi đang ở trạng thái chưa hoàn thiện. Được biết, thanh kiếm này có hình dạng khác nhau, tùy vào từng Susanoo mỗi người thi triển.▲

Susanoo của Itachi: 
Hình thái hoàn thiện với bốn tay

 

Susanoo của Itachi: 
Hình thái chưa hoàn thiện
 

Susanoo của Itachi: 
Hình thái hoàn thiện


Susanoo của Itachi: 
Hình thái trong 
quá trình hoàn thiện

Susanoo của Itachi: 
Hình thái cuối cùng

Phiên bản của Sasuke

 
 

Xương sườn của Susanoo 
của Sasuke
susanoo của sasuke


Susanoo của Sasuke mang màu tím ở trong manga, nhưng lại có màu tía ở trong anime. Trong hình thái chưa hoàn thiện, Susanoo của Sasuke sở hữu một thanh kiếm, trong khi ở trạng thái hoàn hảo, nó mang một cây cung được sử dụng như một vũ khí cận chiến và là tấm khiên phòng thủ. Nó có khả năng tạo ra những mũi tên hình thành từ nguồn chakra – một khối cầu tạo bởi bàn tay thứ phụ thứ ba – và được sử dụng phối hợp cùng cây cung nói trên. Những mũi tên này có thể dùng để tấn công tầm xa với một tốc độ đáng kinh ngạc đếm mức việc có thể né thoát chúng gần như là bất khả thi. Susanoo của Sasuke có thể sử dụng những mũi tên này làm vũ khí cận chiến thay thế cho thanh kiếm. Ở hình thái cuối cùng, quả cầu chakra của Susanoo sẽ biến thành ngọn lửa đen Amaterasu, giúp Sasuke có khả năng điểu khiển ngọn lửa ấy theo ý muốn khi sử dụng thuật Blaze Release: Kagutsuchi (Viêm Độn: Hỏa thần hộ thân), cùng với việc cây cung trở nên to hơn và mang hình dáng của một chiếc khiên hơn. Sasuke có thể sử dụng nhiều loại vũ khí của Susanoo một cách linh hoạt mà không cần quan tâm nó đang ở trạng thái nào. 


Sự phát triển Susanoo của Sasuke được thể hiện qua sự căm thù mãnh liệt; khi bị chọc giận bởi lời nói hoặc hành động của đối phương, sức mạnh của Susanoo của cậu vì thế mà cũng trở nên đáng sợ hơn. Susanoo của cậu được cho là đen tối hơn nhiều so với của Itachi. Khác hẳn với Susanoo của Itachi (mang dáng vẻ giống người hơn), trong cả hai hình thức chưa hoàn thiện lẫn được hoàn thiện, nó có hình dáng giống ma quỷ hơn, sở hữu cặp sừng nhọn, phần cằm nhô ra dài hơn cùng một nụ cười hiểm độc. Trong hình thái cuối cùng, nó sỡ hữu hàm răng nhọn xung quanh phần giáp bao phủ khuôn mặt (khác với của Itachi, với hàm răng khá gọn gàng) cùng đôi bông tai magatama. Giống như Susanoo của Itachi, cùng với bàn tay phải phụ, Susanoo của Sasuke cũng có bàn tay trái phụ trong hình dáng chưa hoàn thiện.


Sau khi Sasuke có được cặp mắt Mangekyo Sharingan vĩnh cửu (cấy ghép mắt của Itachi), lớp giáp bảo vệ ngoài của nó thay đổi. Phần miệng ngoài của lớp giáp nay có hình dạng mỏ chim, khiến hình dáng bên ngoài càng trở nên hiểm độc. Phần da ở cánh tay và bàn tay phải có thêm lớp bảo vệ phụ, có hình dạng tua tủa như được “gọt vỏ”, và lớp giáp trở nên rung rợn hơn. Khối cầu nay được hình thành hoàn toàn từ ngọn lửa Amaterasu và phần cung nay cũng được bao bọc bởi ngọn lửa, như đã được chứng kiến khi đâm xuyên qua Zetsu và khiến hắn cháy xém. Sasuke có thể ném những ngọn lửa ấy dưới dạng tomoe, khiến địch thủ phải cháy bỏng đến mức bỏ mạng.▲

Susanoo của Sasuke: 
Hình thái hoàn thiện

 

Susanoo của Sasuke: 
Hình thái chưa hoàn thiện
 

Susanoo của Sasuke: 
Hình thái hoàn thiện


Susanoo của Sasuke: 
Hình thái chưa hoàn 
thiện với 4 tay  

Susanoo của Sasuke: 
Hình thái cuối cùng (với cặp mặt Mangekyo Sharingan vĩnh cửu)

Phiên bản của Madara

 


Xương sườn của Susanoo 
của Madara
susanoo của madara


Là một trong hai người đầu tiên trong tộc Uchiha đánh thức được Mangekyo Sharingan, Madara có thể thi triển Susanoo của riêng hắn sau khi đánh thức được hai chiêu thức Tsukuyomi và Amaterasu ở cả hai mắt và cũng có thể duy trì nó khi hắn kích hoạt đôi mắt Rinnegan. Màu sắc chủ yếu của nó là xanh lam.


Mặc dù các hình thái khác chưa được biết đến, Susanoo của Madara đã sở hữu một cơ thể hoàn thiện, bao gồm phần thân dưới cùng với đôi chân, được thấy khá rõ khi xuất hiện từ mặt đất. Khác với Susanoo của hai anh em Itachi và Sasuke, Susanoo của Madara như được hình thành từ hai phần thể riêng biệt dựa lưng nhau được nối liền qua phần xương sống, với mỗi bên một khuôn mặt và đôi tay riêng biệt. Hai khuôn mặt này có những đặc điểm đặc sắc và trái ngược nhau: nếu một bên được chú ý bởi phần hàm dưới với đôi răng nanh được kéo dài cùng hai phần ngà mọc ở hai bên cằm thì bên phần mặt kia được cách điệu ở phần hàm trên với đôi răng nanh được kéo dài cùng khúc sừng mọc ở đỉnh đầu. Khi xuất hiện từ phía dưới mặt đất, đôi bàn chân chúng, với sáu ngón ở mỗi bàn chân, hướng về phía mặt có hàm dưới được cách điệu. Madara cho thấy khả năng lơ lửng bên trong Susanoo khi nó hiện thân hoàn toàn từ phía dưới mặt đất. 
Bên cạnh việc bàn tay phải mỗi bên mang một thanh kiếm có hình dáng gợn sóng, Susanoo của Madara cho thấy nó còn có thể hỗ trợ Madara trong việc thi triển chiêu thuật, khi mỗi bên Susanoo kết ấn tay trong lúc Madara triệu hồi hai quả thiên thạch từ trên trời. Nó cũng có thể sử dụng chiêu thức tầm xa cực kì mạnh là Yasaka Magatama. Khác với Yasaka Magatama của Itachi, Susanoo của Madara tạo một chuỗi dài magatama và bắn phá mục tiêu. Madara còn cho thấy khả năng đáng kinh ngạc khi kết hợp chiêu thức Susanoo cùng với Mộc độn: Đa trọng ảnh phân thân để tạo ra hàng loạt bản phân thân của chiến binh thần thánh này.


Susanoo toàn chân thể của Madara có vóc dáng cực kì khổng lồ cùng phần miệng được ẩn giấu và vóc dáng tương tự hình thái hoàn thiện của nó. Mặc dù vẫn còn đây đó mang hình dáng tengu (thiên cẩu) như các Susanoo khác cùng với sự bổ sung của một lớp giáp bảo vệ được cách điệu, Susanoo của Madara mang lớp giáp bên ngoài khác hẳn với Susanoo của anh em Itachi, nay được chẻ đôi ở giữa từ phần mỏ xuống tận phía dưới nơi nó đứng. So với các Susanoo khác, lớp giáp này có vẻ lưu động hơn và có những lỗ nhỏ phần đoạn. Nó có bốn tay được giáp bao bọc, với hai tay nắm giữ hai thanh kiếm (nay không còn hình dáng gợn sóng).


Một khi trạng thái toàn chân thể được hình thành và chakra được ổn định, những “lỗ” mắt được hình thành trước đó nay có thêm những chi tiết kẻ xung quanh. Chiếc mũi tengu của nó trở nên dài hơn và thậm chí còn xương xẩu hơn Susanoo của Itachi và Sasuke. Phần miệng của Susanoo nay trở nên chi tiết hơn và có hình dáng rõ ràng, với hai đường kẻ chạy dài xuống phần gò má. Về dáng vẻ bên ngoài, Susanoo của Madara mang áo thụng dài, đôi giày nhọn và những tấm giáp nhỏ bảo vệ các phần vai và eo. Susanoo của Madara cũng có tóc trong trạng thái này, được cột cao ở hai bên. Bộ đôi bàn tay phía sau mặc dù vẫn được bao bọc, nay chĩa lên phía trên mang dáng vẻ một đôi cánh trong khi đôi bàn tay trước mất đi lớp vỏ và có kích thước nhỏ hơn so với đôi bàn tay phía sau. Những thanh kiếm hình dạng gợn sóng sẽ được thay thế bởi những thanh katana dài, được bao bọc bên trong bàn tay sau của Susanoo và sử dụng bởi bàn tay trước. Ở trong trạng thái này,chỉ cần một đường chẻ đôi với thanh katana, nó có thể phá hủy cả rặng núi khổng lồ. Theo như Madara, chỉ có sức mạnh của vĩ thú mới sánh ngang được Susanoo của hắn.▲

Susanoo của Madara: 
Hình thái hoàn thiện

 

Susanoo của Madara: 
Hình thái chưa hoàn thiện


Phân thân Susanoo của Madara
với phần thân dưới thấy rõ


Susanoo của Madara: 
hình thái chưa hoàn thiện 
(với phần thân dưới)  

Susanoo của Madara: 
Toàn chân thể (Với cặp mắt Mangekyo 
Sharingan vĩnh cửu)
 

Susanoo của Madara: 
Trong quá trình hoàn thiện  

Susanoo của Madara: 
Toàn chân thể 
với chakra ổn định 
(với cặp mắt Mangekyo Sharingan vĩnh cửu)

Ảnh hưởng

 


• Giống như các chiêu thức khác của Mangekyo Sharingan, cái tên “Susanoo” có nguồn gốc từ truyền thuyết của người Nhật Bản: Susanoo là vị thần của gió bão và biển cả, em trai của thần Amaterasu và Tsukuyomi. Trong một lần từ địa ngục trở về, vị thần Izanagi đã tắm rửa để tẩy đi những phần ô uế trên cơ thể, và 3 vị thần được sinh ra từ những bộ phận khác nhau trên khuôn mặt của ngài: Amaterasu – thần Mặt trời (mắt trái), Tsukuyomi – thần mặt trăng (mắt phải) và Susanoo – thần gió bão (mũi). Thần Susanoo được thừa hưởng thanh kiếm Totsuka no Tsurugi mà cha của chàng, thần Izanagi đã sử dụng đế giết đứa con mới sinh – thần lửa Kagutsuchi – người khiến cho nữ thần Izanami phải chết bị phỏng nặng trong lúc hạ sinh mình. Sau khi bị đày ải ở nhân gian vì sự quấy phá không ngớt của ngài đối với thần Amaterasu, Susanoo đã chuộc lại lỗi lầm khi chàng sử dụng thanh kiếm Totsuka lấy đầu Mãng Xà Yamata no Orochi và thu thập thanh kiếm Kusanagi từ xác con quái vật. Thần Susanoo sau đó đã tặng thanh kiếm này cho thần Amaterasu như một hiệp ước hòa bình.

• Tạo hình của Susanoo được dựa trên Tengu (Thiên cẩu)( 天狗), một yêu linh gắn liền với Shugendo, một tín ngưỡng của người Nhật Bản. Trong hình thể cuối cùng, các Susanoo được bao bọc bởi bộ giáp nhìn rất giống bộ áo của những người theo tín ngưỡng Shugendo, được biết đến dưới cái tên Yamabushi, và đeo mặt nạ của Tengu (thiên cẩu). “Mặt nạ” Susanoo của Itachi và Madara mang hình dáng Hanataka Tengu mũi dài, còn mặt nạ Susanoo của Sasuke mang hình dáng Karasu Tengu mỏ quạ. Trong truyền thuyết Nhật Bản, Susanoo được cho là đã tạo ra ác quỷ Amanozako, tổ tiên của Tengu.

• Chiếc gương Yata no Kagami (八咫鏡;Bát chỉ kính) là một trong Tam Chủng Thần Khí của Nhật Bản (三種の神器, Sanshu no Jingi), cùng với thanh gươm Kusanagi và Yasakani no Magatama (Bát xích quỳnh khúc ngọc) (八尺瓊曲玉).▲Ngoài lề

 


• Trong phim hoạt hình anime, hình dạng cuối cùng của Susanoo của Sasuke có một vài thay đổi nhỏ: ngoài việc chỉ có 5 ngón tay thay vì 6, và có hàm răng gọn gàng, nó còn được thấy đang mang một chiếc hũ hồ lô trên bàn tay phải phụ thay vì khối cầu, khiến cho nó có hình dạng tương đối giống Susanoo của Itachi

• Susanoo của hai anh em Itachi và Sasuku đều có màu sắc khác nhau ở trong anime so với trong truyện. Điều này không có gì khó hiểu, bởi vì Susanoo của họ xuất hiện ở anime trước khi được phác họa cùng với màu sắc ở trong truyện tranh manga.

• Trước khi Susanoo của Sasuke thực sự được hình thành, nó được thấy thoáng qua như một bóng hình trong ảo thuật mà Sasuke sử dụng lên C.

• Hình dạng cuối cùng của Susanoo của hai anh em Itachi và Sasuke có những nét tương đồng trên khuôn mặt: phần miệng của chúng phần lớn hướng về bên phải khuôn mặt. Tuy nhiên, phiên bản Susanoo mới của Sasuke lại có phần miệng hướng về bên trái khuôn mặt. 

• Hình ảnh Susanoo của Sasuke giương cung có nhiều nét tương đồng với Brave Raideen (Raideen Dũng Cảm), một sự liên hệ nữa đối với tác giả Yoshiyuki Tomino của thương hiệu Gundam nổi tiếng (tên của những chiêu thức của Kakuzu được lấy cảm hứng từ bộ truyện này)

• Thanh kiếm Totsuka mà Susanoo của Itachi sử dụng được cho là thanh kiếm Kusanagi, mặc dù hàng loạt các phiên bản dịch đã dịch lầm thành “vũ khí tuyệt hảo chống lại thanh kiếm Kusanagi”

• Ở tựa game Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm 2, trong cuộc giao tranh giữa Itachi và Sasuke, Susanoo không xuất hiện bao quanh Itachi mà lại xuất hiện đằng sau anh. Tuy nhiên, trong lúc được “thức tỉnh”, Susanoo có kích thước tương đối nhỏ.

• Trong lần đầu tiên xuất hiện, Susanoo của Itachi có 5 ngón tay trên một bàn tay. Tuy nhiên, ngay sau đó, thay vì năm, nó có 6 ngón tay trên một bàn tay, tương đương với những Susanoo khác được biết đến hiện nay.

• Susanoo của Itachi lẫn Sasuke đều có những bàn tay phải phụ trong thời gian đầu xuất hiện. Tuy nhiên, trong chương 579, ở trận đánh giữa hai anh em và Kabuto, cả hai Susanoo đều có những bàn tay trái phụ hỗ trợ ngay cả khi chúng ở trạng thái chưa hoàn chỉnh.

• Các thành viên trong tộc Uchiha cho thấy họ vẫn có thể duy trì Susanoo ngay cả khi họ không kích hoạt Mangekyo Sharingan.

• Trong tựa game Naruto Shippuden: Ultimate Ninja Storm Generations, khi sử dụng phần xương sườn của Susanoo để phòng thủ, Sasuke có thể sử dụng song song cánh tay để trói đối thủ lại. ▲
Nguồn: 
Trans: YaMiDowaKi
BBcode: biechan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum