[Thuật] Phi Lôi Thần thuật

Go down

[Thuật] Phi Lôi Thần thuật Empty [Thuật] Phi Lôi Thần thuật

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:25 am


PHI LÔI THẦN THUẬT

Tên gọi
Chữ Hán 飛雷神の術
Phiên âm La-tinh Hiraishin no Jutsu
Phiên âm Hán-Việt Phi Lôi Thần thuật
Tên tiếng Anh Flying Thunder God Jutsu (Viz manga)
 
Flying Raijin Jutsu (truyền hình)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 240
Anime Naruto Shippūden tập 119
Movie Naruto Shippūden 4: The Lost Tower
Game Naruto: Ultimate Ninja 3
OVA Naruto Shippūden: UNSG – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Thông tin chung
Phân loại Nhẫn thuật, Nhẫn thuật Không-thời gian
Xếp hạng Hạng S
Thể loại Hỗ trợ
Phạm vi Mọi phạm vi
Các thuật phát triển
Phi Lôi Thần Trảm 
Thuật Hỗ Thuấn Hồi 
Kết giới Không-thời gian 
Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức
Người sử dụng
Senju Tobirama 
Namikaze Minato 
Shiranui Genma 
Namiashi Raido 
Tatami Iwashi (chỉ trong anime)
Phi Lôi Thần thuật là một nhẫn thuật do Hokage đệ Nhị Senju Tobirama sáng tạo và phát triển. Thuật cho phép người sử dụng dịch chuyển bản thân đến một vị trí được đánh dấu trước chỉ trong nháy mắt.

Tổng quan


Để thi triển thuật này, ngưởi sử dụng đánh dấu một ấn kí đặc biệt còn gọi là “thuật thức” (術式, jutsu-shiki) lên điểm đến định sẵn. Đánh dấu xong, họ có thể tùy ý tiến vào vùng trống (“lỗ hổng”) không gian có chức năng dịch chuyển họ tức thời đến địa điểm có ấn kí từ trước. Ấn kí có thể được ghi trên gần như mọi loại bề mặt chỉ bằng tiếp xúc vật lý cực nhanh, ví dụ như đánh dấu lên cơ thể đối thủ hoặc lên một vùng ngoại cảnh nào đó. Do Phi Lôi Thần thuật có thể tác động đến mọi thứ đã có liên hệ với người sử dụng hoặc thậm chí là chakra của họ nên thuật còn được dùng để dịch chuyển vật thể và dịch chuyển nhóm người, tuy nhiên số lượng và kích thước của đối tượng cần dịch chuyển sẽ quyết định cụ thể lượng chakra cần tiêu thụ để thi triển thuật là bao nhiêu. Ví dụ điển hình cho chức năng này của thuật chính là khi Minato áp dụng để dịch chuyển Kurama ra khỏi làng Lá và chiến đấu riêng với nó. Minato cũng tiết lộ rằng thuật thức sẽ không bao giờ biến mất khỏi đối tượng bị đánh dấu.


Với nhẫn thuật này, người sử dụng có thể dịch chuyển tức thời...

... tới bất kì vị trí nào được đánh dấu.

Cách sử dụng

Senju Tobirama


Thuật thức của Tobirama
Tobirama là người đã sáng tạo ra nhẫn thuật này và hiển nhiên, ông thuộc số không nhiều shinobi có thể thuần thục được nó. Hokage đệ Nhị sử dụng một thuật thức đặc trưng của riêng mình để đánh dấu đối tượng cho việc dịch chuyển tức thời. Tốc độ của ông vô cùng ấn tượng; ông không chỉ làm chệch hướng được đòn tấn công hắc cầu của Uchiha Obito mà còn ném trả lại nó cho chủ nhân trước khi nó phát nổ. Tobirama cũng có thể đồng thời dịch chuyển bản thân cùng với một số người khác đến địa điểm đánh dấu sẵn ở khoảng cách khá xa.

Từ Phi Lôi Thần thuật, Tobirama đã phát triển các thuật khác dựa trên nền tảng thuật này như Phi Lôi Thần Trảm và thuật Hỗ Thuấn Hồi. Phi Lôi Thần Trảm kết hợp khả năng dịch chuyển nhanh như chớp của Phi Lôi Thần thuật với năng lực kiếm thuật thượng thừa vốn có của ông nhằm gia tăng sức mạnh và mức độ sát thương cho đòn tấn công. Đây chính là thuật đã khiến Uchiha Izuna chịu vết thương chí mạng. Thuật Hỗ Thuấn Hồi thì cho phép Tobirama hoán đổi vị trí tại bất kì thời điểm nào với một người sử dụng Phi Lôi Thần thuật khác đã được ông đánh dấu. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, ông áp dụng nó cùng với Namikaze Minato và hai người họ đã đánh trúng được chiêu đột kích lên Obito. 

Namikaze Minato

Minato có biệt danh là “Tia chớp vàng của làng Lá” (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senkō) nhờ vào năng lực sử dụng Phi Lôi Thần thuật vô cùng xuất chúng. Minato chủ yếu áp dụng thuật thức lên kunai đặc chế của mình trước khi chiến đấu để khi trận đánh bắt đầu, anh sẽ phóng chúng ra khắp chiến trường, tạo cơ hội cho chủ nhân dịch chuyển đến bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Với chiến thuật này, Minato đã giúp làng Lá có được chiến thắng trước quân đội làng Đá trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 3 mặc dù ban đầu họ hoàn toàn bị áp đảo về số lượng. Anh đã yêu cầu các ninja hỗ trợ phóng rất nhiều kunai đặc chế của anh một cách ngẫu nhiên đến tiền tuyến phía kẻ thù, còn mình thì thi triển thuật để xuất hiện trong chính hàng ngũ địch vừa bị trúng kunai và hạ gục từng tên một. Tốc độ phi thường của anh khiến cho người khác có cảm nhận rằng anh có mặt tại nhiều vị trí cùng một lúc và đã quét sạch cả một đội quân trước khi họ kịp phản ứng lại được.


Thuật thức của Minato khi thi triển
Phi Lôi Thần thuật kết hợp cùng với tốc độ và phản xạ nhanh nhạy vốn có của Minato đã khiến anh trở thành ninja nhanh nhất trong lịch sử (trích lời của Raikage đệ Tứ A). Thuật này thần tốc đến mức Minato có thể dùng nó để thoát khỏi Kamui của Obito mặc dù đã bị hấp thụ một phần vào chiều không gian khác và để tránh trong gang tấc đòn tấn công toàn lực của A. Anh cũng có thể kết hợp thuật thức với các ấn kí khác, ví dụ như ấn phong Vĩ thú của vợ anh, để anh có thể đến bên cạnh hỗ trợ cô bất cứ lúc nào. Minato đã thể hiện năng lực dịch chuyển nhiều người đến nhiều điểm đánh dấu khác nhau cùng một lúc thông qua tiếp xúc trực tiếp với anh hoặc với chakra của anh. Ảnh phân thân Minato thậm chí còn thi triển được thuật để triệu hồi bản thể về vị trí của nó. Sức mạnh không thể bàn cãi của Tia chớp vàng đối với thuật Phi Lôi Thần đã biến nó trở thành nhẫn thuật đặc trưng nhất của anh.

Tương tự như Tobirama, Minato đã phát triển một số nhẫn thuật khác dựa trên nền tảng Phi Lôi Thần thuật. Một trong số đó là Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức, trong thuật này anh sử dụng Phi Lôi Thần thuật kết hợp với thuật Ảnh Phân thân và Rasengan. Minato có thể kiến tạo nên các Kết giới Không-thời gian hấp thụ bất cứ vật nào tiếp xúc với thành kết giới vào chiều không gian khác, kể cả là Vĩ Thú Ngọc. Minato cũng từng thi triển thuật Hỗ Thuấn Hồi cùng với Tobirama trên chiến trường và đã giáng được một đòn đột kích cực mạnh lên Uchiha Obito. 

Đội hộ vệ Hokage


Đội hình của Đội hộ vệ Hokage khi thi triển thuật
Minato đã truyền dạy thuật này cho các cận vệ của mình trong thời gian đương nhiệm Hokage: Shiranui Genma, Namiashi Raidou và Tatami Iwashi (tên nhân vật thứ ba chỉ có trong anime). Tuy nhiên, để thi triển được thuật cần phải có cả ba người cùng hợp sức: họ đứng thành đội hành vòng tròn với mỗi người kết đối lập ấn sao cho ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của mình chạm vào của người kia. Thuật cho phép họ dịch chuyển bản thân và bất cứ đối tượng nào đứng trong đội hình vòng trong đến địa điểm đã được đánh dấu sẵn. Sau khi Tsunade lên làm Hokage đệ Ngũ, họ đã đánh dấu lên người bà để có thể đến hỗ trợ bất cứ lúc nào. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, họ đã dùng thuật này để dịch chuyển bản thân và Terumi Mei đến tiền tuyến từ khoảng cách khá xa.

Ngoài lề

Tuy thường bị so sánh với thuật Thuấn Thân nhưng tốc độ và phạm vi của Phi Lôi Thần thuật vẫn ở đẳng cấp cao hơn nhiều. Về lý thuyết, thuật này thậm chí còn gần với thuật Triệu hồi hơn vì nó thiên về ứng dụng khả năng thao túng dòng chảy không-thời gian chứ không phải chỉ đơn thuần là di chuyển tốc độ cao. Tuy nhiên, thay vì mang đến cho người thi triển một thứ gì đó (trong thuật Triệu hồi là mang linh thú triệu hồi đến), Phi Lôi Thần thuật lại mang người thi triển đến một địa điểm khác và, trong một số trường hợp, nó vẫn được coi là thuật Thuấn Thân (瞬身の術, Shunshin no Jutsu).
Cái tên Hiraishin (Phi Lôi Thần) cũng đồng thời là cách đọc của từ 避雷針(Tị Lôi Châm), có nghĩa là “cột thu lôi” trong tiếng Nhật. Dựa vào lối chơi chữ đồng âm này, có thể phỏng đoán lí do thuật lại bị giới hạn bởi ấn kí thuật thức là vì nó giống như lôi (sấm sét) bị hút vào cột thu lôi.
Thuật này có thể tạo ra khói giống như thuật Triệu hồi, tuy nhiên không phải lúc nào cũng như vậy.

Nguồn: Narutopedia
Dịch và BBcode: Neko-baa
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum