[Thuật] Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật — Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ

Go down

[Thuật] Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật — Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ Empty [Thuật] Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật — Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:28 am

Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật - 
Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ

Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật - Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ
Chữ Kanji xuất hiện.
 
Thuật được sử dụng để kiềm nén vĩ thú.
 
Thuật được sử dụng để trấn áp chakra vĩ thú.
 
Tên
Kanji 火影式耳順術 廓庵入鄽垂手
Rōmaji Hokage-Shiki Jijun Jutsu — Kakuan Nitten Suishu
Nghĩa tiếng Việt Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật — Khoách Am Nhập Chấn Thùy Thủ
Truyện tranh Viz Hỏa Ảnh Thức Trưởng Thuật: Thập Lệnh Thượng Khải Thị Đích Kakuan
TV tiếng Anh Hỏa Ảnh Thức Trưởng Thuật: Thập Lệnh Thượng Khải Thị
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 296
Anime Naruto: Shippūden tập 43
Trò chơi Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5
OVA Naruto: Shippūden UNSG anime cutscenes
Xuất hiện Anime, Manga và trò chơi
Tư liệu
Phân loại Huyết kế Giới hạn, Nhẫn thuật
Đặc tính Mộc Độn
Loại Hỗ trợ
Phạm vi Phạm vi gần
Thủ ấn Hợi → Tuất → Dậu → Thân → Mùi → Thân → Dần
Người sử dụng
Hashirama Senju 
Yamato
Thuật
Sơ lược

Thuật này dùng sức mạnh của Mộc Độn để trấn áp chakra của vĩ thú. Để thi triển thuật này, vĩ thú hoặc vật chủ cần phải mang trên người Kết Tinh Thạch (結晶石, kesshōseki) để phản ứng chakra của Hokage Đệ Nhất. Chạm vào chakra của vĩ thú với tay, người dùng sau đó sẽ trấn áp chakra bên trong nơi được bao bọc bởi mười cây cột.

Yamato cũng dùng thuật này trong quá trình luyện tập của Naruto để trấn áp sức mạnh của Cửa Vĩ. Tại đây anh ta tạo ra chữ kanji (座, suwaru, nghĩa đen là "ngồi") ở lòng bàn tay, nhưng thay vì tạo ra những cột có gai, anh lại tạo ra những cột gỗ có khắc hình giống mặt con thạch ngao và thắp đèn ở trên mỗi cái mặt. Bằng cách đập lòng bàn tay xuống đất, những bức tượng gỗ sẽ di chuyển tới chỗ vĩ thú và hấp thụ chakra của nó.

Ảnh hưởng

Phần cuối của tên thuật, "Kakuan Nitten Suishu" (廓庵入鄽垂手), bắt nguồn từ một tập thơ ngắn có hình nổi tiếng, tên là Thập Mục Ngưu Đồ (十牛図, Jūgyū-zu; tiếng Trung: Shíniú-tú). Các bức hình và bài thơ được dùng để mô phỏng các giai đoạn của Thiền tông.

Các bức hình được vẽ bởi một thầy Thiền tông Trung Hoa của thế kỉ thứ mười hai tên là Kuòān (廓庵, tiếng Nhật: Kakuan; nghĩa đen là "nhà tu ẩn dật"). Bài thơ thứ mười nói về cách một người chăn trâu đã đạt giác ngộ quay về thành để giúp những người khác giác ngộ. Bài thơ này được gọi là Rùchán Chuíshǒu (入鄽垂手, tiếng Nhật: Nitten Suishu), có thể dịch là "vào đời với đôi bàn tay mang đến hạnh phúc" (nói cách khác là đôi bàn tay dạy cách đạt giác ngộ).

Linh tinh

Trong một cảnh bị cắt về câu chuyện của Tobi trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations, thuật này đã được nhìn thấy là đang kiềm nén Kurama khi Ước Ấn được dùng để giải phóng con cáo khỏi sự kiểm soát của Madara. Tuy nhiên, trong chương 607, Madara đã nói là một con mộc long đã được dùng để kiềm nén vĩ thú.
Sau khi Naruto phá hủy viên đá trong lục vĩ dạng, Yamato đã thử trấn áp chakra của con cáo tại Dòng thác Sự thật, mặc dù trước đó anh nói là không thể làm nếu thiếu viên đá.
Dường như thuật này còn có thể sử dụng trên những người không phải là vật chủ, bằng chứng là Yamato đã dùng nó trên Kisame trên Đảo Rùa, trong khi anh bị giam trong những thanh gỗ có thắp sáng trên đỉnh.
Xem thêm

Phong Ấn Chakra Vĩ Thú
Tham khảo

Cuốn databook thứ ba, trang 300
Naruto chương 296, trang 15-16
Naruto chương 626, trang 8
 

✓ Nguồn: Narutopedia
✓ Dịch: Danh Phan
✓ BBcode: Lam Nhan
Take out with full credit
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum