[Phim] Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel

Go down

[Phim] Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel  Empty [Phim] Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:49 am

Naruto the Movie 2: Legend of the Stone of Gelel (大激突!幻の地底遺跡だってばよ, Daigekitotsu! Maboroshi no Chiteiiseki Dattebayo; nghĩa đen là "Cuộc đụng độ tuyệt vời! Tàn tích ảo ảnh sâu trong lòng đất") là bộ phim được dàn dựng và chỉ đạo bởi đạo diễn Hirotsugu Kawasaki, đồng sáng tác kịch bản cho phim là hai nhà biên kịch Kawasaki và Yuka Miyata. 

Đây là bộ phim thứ hai thuộc phần Naruto. Nó được trình chiếu tại các rạp ở Nhật vào ngày 6/8/2005. Bộ phim diễn ra sau tập 160. Bản có lồng tiếng Anh được chiếu trên kênh Cartoon Network vào ngày 26/7/2008 và phát hành DVD vào ngày 29/8/2008.
 

Temujin
Nerugui
Haido
Đá Gelel


Bộ phim chủ yếu xoay quanh một loại khoáng sản đặc biệt gọi là đá Gelel có ẩn chứa một loại sức mạnh thần bí. Có một tộc người có thể điều khiển sức mạnh của loại đá này, thế nhưng họ đã bị huỷ hoại bởi vì những trận chiến tranh giành đá Gelel.

Một cuộc chiến đã diễn ra trong đêm ở một bờ biển hoang vắng giữ ninja làng Cát (Sunakagure) và một nhóm binh lính mặc những bộ giáp cồng kềnh. Bất chấp những cố gắng hết mình của ninja làng Cát, họ dần dần bị áp đảo bởi sức mạnh to lớn của kẻ thù. Khi viện binh, dẫn đầu bởi Kankuro và Garra, kéo đến thế trận mới được thay đổi. Kankuro đã dùng những con rối của mình để chém vỡ một phần áo giáp còn Garra thì xử lý một số lượng lớn kẻ thù bằng chiêu thuật Sabaku Taisō (tạm hiểu là quan tài cát cực lớn). Tuy nhiên khi Garra ra lệnh cho ninja làng Cát thắp sáng chỗ quân địch rút lui, họ cũng đồng thời phát hiện một con tàu chiến cỡ bự với một kho vũ khí riêng. Garra gần như gặp khó khăn trong việc bảo vệ đồng đội bằng lá chắn cát của mình trước đợt bắn tỉa của tàu địch.

Naruto Uzumaki, Shikamaru Nara và Sakura Haruno đang thi hành nhiệm vụ tìm bắt một con chồn mang về làng nó. Naruto thì hài hước cho rằng nó là con mèo trong suốt phần còn lại của bộ phim. Nhưng trong lúc nhóm đang trên đường trở về cùng với con thú thì có một người con trai lạ mặt trong áo giáo hiệp sĩ tấn công họ. Người này cũng đi cùng với những tên binh lính mặc áo giáo kì lạ trước đó. Hai bên giao chiến nhưng họ bị tách ra khi Naruto, tên hiệp sĩ và con thú nuôi bị rơi xuống vách đá. Shikamaru và Sakura phải mất một lát mới nhận thức được chuyện gì đã xảy ra và vội vã đi tìm Naruto với con chồn. Thế nhưng trước khi họ kịp làm điều đó thì đã bị chặn lại bởi một trận động đất mà sau đó họ nhận ra rằng đó vốn chẳng phải là động đất gì cả mà là sự di chuyển của một cỗ máy khổng lồ. Shikamaru và Sakura đã chia ra tìm kiếm Naruto.

Naruto tỉnh dậy và thấy mình được băng bó cẩn thận, nằm kế bên cậu chính là cái tên lạ mặt cũng bị thương nặng không kém. Họ đã được đưa đến chỗ của một đoàn người du mục sở hữu một số động vật ngoại quốc, bao gồm cả đà điểu và tê giác. Một ông lão đã cho Naruto biết họ chính là người đã thuê ninja Làng Lá đem con vật cưng, Nerugui của họ trở về. Con chồn cũng tỏ vẻ rất thích thú với tên lạ mặt và điều đó khiến cho trưởng lão cảm thấy vô cùng tủi thân. Trong lúc chờ về thương lành lại, kẻ lạ mặt có vẻ mơ về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ lúc cậu còn nhỏ. Nhà của cậu đã bị xâm lược và phá huỷ trong khi cậu trốn đi và có vẻ cậu là người duy nhất còn sống sót. Cậu đã mém bị tìm thấy nhưng vào phút cuối cậu đã được tha. 

Kahiko và cháu gái Emina tiếp tục giải thích cho Naruto lý do tộc của họ đã từng có một nước riêng, thế nhưng nó đã bị phá huỷ trước đó rất lâu bởi những điều tương tự như thảm hoạ, và rằng Nerugui là minh chứng cho điều đó. Họ cũng nói với Naruto rằng sự thật thì Nerugui còn lớn tuổi hơn cả trưởng tộc và nó đã được chăm sóc bởi tộc qua hàng thế hệ rồi. Khi Naruto muốn nghe lời giải thích của Temujin, tên hiệp sĩ chỉ hỏi Naruto về sức mạnh kì lạ của cậu, mà cái đó thật ra là chakra của Naruto. Temujin để lộ ra là cậu không biết chakra là gì, cho dù cậu có thể sử dụng loại sức mạnh tương tự thế. Temujin chỉ đơn giản nói với Naruto rằng cậu ta ở đó là để "xây dựng một Utopia" rồi mời Naruto tham gia cùng cậu. Naruto nhanh chóng từ chối, và điều đó khiến cho con đà điểu của Naruto có cơ hội tự mình chạy trốn. 

Vẫn tìm một lời giải thích từ Temujin, Naruto đi theo cậu ta khi cậu ta lén rời khỏi đoàn du mục. Sau khi đánh liều cứu một đứa trẻ của đoàn du mục trong lúc còn bị thương, Temujin cho rằng cậu đã trả nợ cái ơn cứu mạng của đoàn du mục và tiếp tục rời đi.

Trong khi đó, Shikamaru thâm nhập vào cỗ máy khổng lồ và phát hiện một phòng thí nghiệm với những đứa trẻ bị đặt vào trong bao. Chúng được canh giữ bởi hai người phụ nữ (Kamira và Ranke) mặc bộ giáp tương tự như Temujin, người đã sáng chế ra cỗ máy tạo ra các binh lính với bộ giáp cồng kềnh trước đó. Kamira và Ranke bàn luận về đá Gelel, thứ mà Shikamaru chưa bao giờ nghe nói đến. Shikamaru đã trốn khỏi chỗ đó vào phút cuối khi cậu mém bị bắt được.

Naruto phát hiện ra ràng Temujin đã biến mất và đi tìm cậu ta sau khi Kahiko đến nói với cậu rằng Nerugui lại mất tích lần nữa. Việc đưa con chồn đó về làng vốn dĩ là nhiệm vụ của Naruto thế nên cậu vẫn muốn là phải hoàn thành nó. Trưởng tộc còn nói thêm vào đáng lẽ ra ông nên thuê ninja làng cát mới phải. Thế nên dù đã mang con chồn về trả cho chủ nó, Naruto vẫn phải đi tìm nó lần nữa. Cùng lúc đó Sakura cũng vô tình tìm thấy dấu vết lửa trại đã bị bỏ lại và xác định được lộ trình của đoàn du mục.

Naruto tiếp tục tìm Temuji, người đang mang Nerugui theo (Cậu đã hài hước bát Temujin phải giao ra con "mèo"). Cuối cùng Temujin cũng chịu tiết lộ tên của cậu, khi cả hai đứng trước con tàu chiến xuất hiện trước đó. Bên trong con tàu là một kết cấu kĩ thuật cao cấp và có thiết kế khá giống với nhà thờ ở Châu Âu. Ở đó Temujin đã giới thiệu Naruto với chủ nhân của cậu, Haido. Khoác trên người loại áo choàng giống như của giám mục, Haido nói chi tiết về mục tiêu của họ và một lần nữa ngỏ lời mời Naruto cùng tham gia. Naruto trả lời rằng cậu không thể gia nhập với họ vì cậu sẽ phải trở thành Hogake trong tương lai, nhưng cậu cũng đề nghị rằng sẽ phát tán rộng rãi sự hoà bình mà họ mong muốn. Nerugui xuất hiện trai vai của Temujin, và ngay lập tức thể hiện sự chán ghét với Haido. Haido bắt đầu suy nghĩ khi nghe họ kể về đoàn du mục.

Họ di chuyển ra ngoài khi vô tình nge được thông báo nói với họ rằng một hạm đội được cử đến Phong Quốc đã bị tiêu diệt. Temujin và Naruto đã tìm thấy con tàu tấn công ninja Làng Cát, bãi biển với đầy những mảnh kim loại chìm trong cát. Khi họ điều tra con tàu, Naruto phát hiện Kankuro trong một căn phòng chứa đầy trẻ con đang bất tỉnh giữa những đống đổ nát. Kankuro lập tức tấn công Temujin, nói rằng con tàu đã quét sạch toàn bộ làng mạc của Phong Quốc. Naruto đòi Temujin phải giải thích nhưng cậu chỉ có thể trả lời "Đây là sự hy sinh cao quý vì những điều tốt đẹp hơn"

Trước khi chiến đấu, họ bị cắt ngang bởi Kamira và Ranke, hai người mà Kankuro và Garra đứng ra đối phó. Kamira sử dụng một loại thuật điều khiển trí óc như genjutsu, trong khi Ranke biến hình giống như gorrila với những cú tấn công sấm chớp cường độ lớn. Sau một hồi đánh nhau dữ dội, Gaara đã tìm ra cách nhận biết đòn sấm sét của Ranke và giết cô ta, nhưng Kamira lại thoát được bằng việc biến hình thành người dơi. Trong suốt cuộc hỗn loạn, Naruto và Temujin đã bị tách ra.

Bộ phim chuyển sang cảnh đoàn du mục bị tấn công bởi tay chân của Haido, Fugai. Sau khi phá huỷ gần hết các toa xe và giết hầu hết gia súc, ả đã chất vấn Kahiko về vị trí của đá Gelel. Thế nhưng rất may người đến lại Shikamaru và Sakura sau khi thấy ngọn lửa ả gây ra, đồng thời họ cũng đã giải quyết hết bọn lính. Fugai biến hình thành người sói và trốn thoát. Shikamaru dò hỏi trưởng lão về đá Gelel nhưng ông không muốn nói. Rồi họ rời đi, nói là phải tìm bạn. Khi Kahiko hỏi người bạn đó có phải Naruto không thì Shikamaru và Sakura mới biết Naruto đã từng ở cùng người du mục. Trưởng lão bèn nhờ cả hai người giúp đỡ.

Qua một tràn nhớ lại quá khứ, người xem sẽ biết được Temujin gặp Haido như thế nào sau khi làng cậu bị phá huỷ, đồng thời cũng sẽ khám phá ra rằng viên đá Gelel đang ở bên trong cơ thể của Temujin, chính nó đã khiến cho mắt cậu có màu đỏ. Sau khi biết được đoàn người du mục lúc trước nắm trong tay mọi tin tức, Temujin trở về và bị Shikamaru bắt lại. Naruto đã tìm được đến chỗ Shikamaru và Sakura, cả ba cùng ở lại với người du mục đã trốn thoát và ẩn mình trong hang động. Ở đó, họ đã gặng hỏi Temujin và biết được Haido muốn làm gì với đá Gelel. Kahiko nói rằng viên đá chỉ đem lại điềm bất hạnh, nhưng Temujin lại tiết lộ rằng viên đá đang nằm ở trong cơ thể cậu.

Trưởng lão hỏi Temujin về quyển sách nói đến tộc của họ, khiến cho Temujin cảm thấy bối rối. Ông nói với mọi người rằng chỉ có thành viên trong hoàng tộc mới có thể giữ viên đá bằng cơ thể họ, và rằng Temujin là một trong số đó. Ông cũng cho biết hoàng tộc đã vượt biển bỏ đi, đem theo cả Quyển sách Của Gelel theo cùng. Temujin chưa từng đi đến vùng đất mới mà thực tế là cậu đã trờ về nhà. Kahiko bảo ràng họ không biết nguồn gốc thật sự của viên đá, họ chỉ biết nó là một loại khoáng sản mà tộc của họ đã tinh chế và sử dụng theo ý muốn. Nó thật sự rất mạnh, mạnh đến nỗi chỉ vì nó mà cả một nền văn minh đã bị xoá sổ. Sau đó thành viên của một vài tộc còn sót lại đã phong ấn nó để tránh những việc như thế xảy ra một lần nữa. Lý do duy nhất họ không phá huỷ nó là vì người có thể làm được điều đó phải là người trong hoàng tộc.

Xác định mọi việc sau khi nge xong câu chuyện, Temujin bảo với họ rằng cậu chỉ muốn đạt được mơ ước là xây dựng Utopia. Temujin đã trốn thoát (cậu ta gần như tự do suốt thời gian đó) và bắt cóc Kahiko để giúp cậu ta tìm đường đến mỏ Gelel. Cả hai đều không biết mỏ Gelel ở đâu nhưng Nerugui đã dẫn đường cho họ. Temujin và trưởng tộc đã tìm thấy tàn tích và đi vào sâu hơn để tìm thấy cánh cổng của cái mỏ.

Ninja Làng Lá cố gắng cứu Kahiko thì Haido và đoàn tuỳ tùng của hắn đột nhiên xuất hiện. Shikamaru cố gắng ngăn cản Haido tra hỏi Kahiko, nhưng Haido lại nói ông ta chỉ muốn hoà bình, và ông ta sẽ tạo nên Utopia. Shikamaru quả quyết rằng những gì Haido làm hoàn toàn trái ngược với những gì ông ta muốn. Naruto giận dữ chất vấn Haido rằng liệu ông ta có quan tâm tí gì đến những người đồng đội đã ngã xuống với cái danh "hy sinh cao quý". Temunjin cũng đồng ý với điều đó.

Sau khi Naruto nói với họ rằng ước mơ không có bạn bè trong đó thì sẽ không là gì cả, trưởng tộc đã kích hoạt thành công cơ quan đưa ông và Temujin vào lối đi đến mỏ. Haido tiết lộ ông ta đang nắm giữ Quyển sách của Gelel trước khi hất văng Naruto vào tường một cách dễ dành và đi theo họ. Kamira và Fugai tấn công nhưng Shikamaru và Sakura đã giữ chân hai ả để Naruto có thể đuổi theo Haido.

Temujin và Kahiko đến được "Phòng phong ấn" và tìm thấy bức hình tượng trưng cho sự tuyệt vọng. Trưởng lão cố nói lý lẽ với Temuji nhưng cậu lại không muốn nghe. Kahiko rút con dao đã thủ sẵn trong người ra.

Trong khi đó, Kamira đang đùa giỡn với Shikamaru trong khi bay lượn trên cao, khiến Shikamaru không thể nắm bắt được cái bóng của ả. Nhưng rồi cậu chợt thấy được Kankuro ở phía bên kia tàn tích. Về phần Sakura thì cô không thể cắt đuôi Fugai kể cả cô đã làm mù mắt ả. Tìm được một cấu trúc tinh thể có thể phát ra tiếng vang, Sakura đã sử dụng bản thân như con mồi để nhử Fugai cất lên tiếng rống làm cho đống tinh thể rơi ngay trên người ả. Shikamaru lấp kín cả khu vực bằng những sợi dây có kèm bùa nổ (đa phần là giả) để cho Kamira không thể bay về. Ngay lúc Kamira nghĩ rằng mình đã đoán được dụng ý của Shikamaru thì Kankuro bất ngờ tung một trong các con rối của cậu để bắt và giết cô ả.

Sau khi làm bị thương Temujin, trưởng lão dùng máu của cậu đã có sẵn trên con dao để tạo phong ấn, nhưng lại bị Haido ngăn cản. Khi Haido tìm thấy chìa khoá khu mỏ, Nerugui đã cố ngăn chặn ông ta nhưng nó đã bị giết bởi lớp bảo vệ xung quanh Haido, một viên đá Gelel đã rơi ra từ miệng nó. Temujin đứng trước mặt trưởng tộc khi Haido muốn giết ông, Temujin cho rằng chẳng có lý do gì để trưởng tộc phải chết. Rồi cậu bị bất ngờ bởi sự xuất hiện của Naruto. Haido ra lệnh cho Temujin giết chết cả hai người trưởng tộc và Naruto, nhưng Temujin đã chịu hết nổi nên cậu từ chối. Haido liền mắng cậu là đồ vô dụng, chẳng khác gì với cha mẹ cậu. Chấn động lần nữa, Temunjin cuối cùng cũng nhận ra Haido chính là kẻ đã giết cả nhà cậu.

Haido biến hình thành một sinh vật quái dị, bắt giữ Temujin và lôi viên đá Gelel trong người cậu ra ngoài. Trưởng tộc cầu xin Naruto hãy ngăn hắn lại. Naruto cổ vũ Temujin đứng dậy trong lúc đang chiến đấu, đến mức dùng cả Rasengan. Nhưng Haido đã kịp sử dụng khu mỏ để chữa lành những nơi bị xoắn gãy. Naruto vẫn mong Temujin sẽ giúp cậu, và ngay khi Haido muốn kết liễu cả hai thì những binh lính giả đã bảo vệ họ. Linh hồn của những đứa trẻ bay lên từ số binh lính đã bị phá huỷ đã khiến cho Temujin nhận ra những việc làm sai lầm của cậu.

Kết hợp Rasengan và đá Gelel, Temunji và Naruto đã giết được Haido. Nhưng trong quá trình đó cả hai đã vô tình phá huỷ chìa khoá của mỏ. Những bức tường bắt đầu sụp đổ và vòng xoáy của khu mỏ đã vượt khỏi tầm kiểm soát. Shikamaru, Sakura và Kankuro đã thành công trong việc cứu những đứa trẻ khỏi cỗ máy trong khi đống tàn tích bắt đầu sập xuống. Không ai có thể kiểm soát nó nhưng có cách để phá huỷ nó. Nếu Temujin đặt tay vào phong ấn trước đó, cậu sẽ có thể triệu hồi Hố Đen. Chỉ có người mang dòng máu hoàng tộc mới có thể làm được điều đó thế nhưng người đó sẽ phải hy sinh mạng sống của mình. Naruto cố gắng ngăn Temujin lại nhưng Temuji lại đẩy cậu ra. Temujin nói rằng chỉ có làm thế này mới có thể chuộc lại những lỗi lầm mà cậu đã gây ra. Temujin tiến về phía phong ấn nằm trong đống Gelel đang đổ nát và khởi động nó.

Shikamaru, Sakura, Kankuro và Gaara chỉ có thể yên lặng đứng nhìn mọi thứ dần bị kéo vào hư không. Naruto nhớ về Sasuke khi cậu phải đối mặt với cái chết của Temujin. Trong lúc Temunjin chờ đợi số phận của mình kết thúc thì đột nhiên cậu thấy mình bị lơ lửng trên không vì một dàn phân thân của Naruto đang cố kéo cậu lên. Sakura chút nữa là đã xông vào bên trong để tìm Naruto.

Chỉ ngay thời khắc cuối cùng, một vụ nổ Gelel xảy ra làm cho hàng loạt đất đá chuyển động. Khi nó hoàn toàn chấm dứt, họ tìm thấy Kahiko. Ông nói nhớ vào đá Gelel mà ông cảm thấy khoẻ mạng hơn bao giờ hết. Ông cũng vui mừng khôn xiết khi được đoàn tụ với Nerugui. Những mảnh đất bị bỏ hoang giờ đã trở thành một tốc đảo và toàn bộ trẻ con cũng tỉnh lại.

Temujin tỉnh lại, cậu nhận ra rằng mình vẫn còn sống với Naruto đang nắm chặt lấy tay cậu. Họ tìm thấy bức hình mang biểu tượng tuyệt vọng trước đó, nhưng hoá ra lại không phải vì hình này tượng trưng cho hy vọng.

Sau đó tất cả tập trung tại bờ biển, nơi Temujin và mọi người chuẩn bị rời đi để tìm về mảnh đất quê hương của họ. Họ cũng biết rằng đó là nơi có rất nhiều xung đột, thế nhưng Temujin muốn giúp đỡ nơi cậu có thể. Mắt của Temujin đã trở lại thành màu xanh lá. Còn trưởng lão thì thấy rất thất vọng vì Nerugui cũng chọn đi cùng họ. Khi họ rời đi, Naruto đã đứng trên một mỏm đá và ra hiệu với Temujin, như một lời hứa sẽ không bao giờ bỏ cuộc.Fugai
Ranke
Phòng phong ấn
Kamira

Trích:
Nguồn: Naruto wiki
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum