[Nhóm] Âm Tứ nhân

Go down

[Nhóm] Âm Tứ nhân Empty [Nhóm] Âm Tứ nhân

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:55 am


Âm Tứ nhân

Âm Tứ nhân (音隠れの忍四人衆, Otogakure no Shinobi Yonin Shū, Âm Ẩn Nhẫn Tứ nhân chúng) 
Âm Ngũ nhân (音隠れの忍五人衆, Otogakure no Shinobi Gonin Shū, Âm Ẩn Nhẫn Ngũ nhân chúng)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 115
Anime Naruto Tập 68
Video Game Naruto : Ultimate Ninja 2
OVA Naruto x UT
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Thông tin về nhóm
Thủ lĩnh: •   Kimimaro (cựu) 
•   Sakon và Ukon 
•   Uchiha Sasuke (tạm thời)
Các thành viên: •   Jirōbō 
•   Kidōmaru 
•   Tayuya
Tổ chức: Làng Âm thanh
Thuật
Kết Giới Pháp Trận 
Kết hợp Biến Thân 
Tứ Hắc Vụ Trận 
Tứ Tử Viêm Trận 
Thuật Triệu hồi của Âm Tứ nhân: Tứ Thú Bao Vi Trận – chỉ trong anime 
Thời Không Thuật Thức : Hoàng Tuyền Chuyển Thân – chỉ trong anime 
Các ấn chú của Âm Tứ nhân

Thông tin chung
Âm Tứ nhân, ‘nhóm bốn ninja của làng Âm thanh’, (hay Tứ quái làng Âm thanh trong một số bản dịch Việt) là đội hộ vệ tinh nhuệ của Orochimaru (Sakon và Ukon được tính vào một người do đặc trưng Huyết kế giới hạn). Mỗi thành viên trong Âm Tứ nhân được Orochimaru ‘ban tặng’ một ấn chú. Kimimaro cũng từng là một phần của đội trong thời gian ngắn nên Âm Tứ nhân được đổi tên thành Âm Ngũ Nhân. Chỉ một mình Kimimaro đã mạnh hơn hẳn cả bốn người kia cộng lại; tuy nhiên, một chứng bệnh hiểm nghèo không mong muốn đã khiến anh ta không thể tiếp tục tham gia các hoạt động của nhóm như bình thường. Cả năm người thường xuyên coi những địch thủ của mình là “rác rưởi”.

Khi Orochimaru giao nhiệm vụ cho Âm Tứ nhân đến làng Lá để mang Uchiha Sasuke về làng Âm thanh, cả bốn đều bị giết chết bởi ninja làng Lá và làng Cát. Jirōbō bị giết bởi Chōji và Kidōmaru bị giết bởi Neji, song các ninja làng Lá đều bị trọng thương. Ukon suýt chút nữa đã lấy được mạng Kiba - Akamaru và Tayuya thì gần như đã hạ sát Shikamaru, tuy nhiên cả hai đều bị cản trở và hạ gục, lần lượt bởi Kankurō và Temari. Kimimaro được gửi đi tiếp viện, anh ta gần như đã tiêu diệt được Rock Lee và Gaara nhưng lại đột tử giữa trận đấu do bệnh tình bộc phát.

Tại một thời điểm trước khi Đại chiến Thế giới ninja lần thứ tư bùng nổ, Yakushi Kabuto đã hấp nạp năng lực Song Ma Công của Sakon và thông qua đó hấp nạp thêm các năng lực khác của toàn bộ Âm Ngũ nhân; chính vì thế hắn có thể sử dụng các thuật đặc trưng của họ để chiến đấu chống lại Sasuke và Itachi.

Trong anime, toàn bộ Âm Tứ nhân được chuyển sinh bởi Kabuto để đánh lạc hướng và làm cản trở phần quân đội còn lại trong Liên minh Ninja, kéo dài thời gian cho hắn hoàn tất các khâu chuẩn bị cho con át chủ bài của mình. Bốn người nhanh chóng bị Naruto hạ gục sau khi cậu ta phá vỡ được kết giới của họ và giải phóng các linh hồn của đồng đội mình, còn linh hồn của chính họ thì quay trở về thế giới bên kia.

Năng lực
 
Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng toàn bộ bốn người trong nhóm đều sở hữu năng lực đủ mạnh để trở thành cận vệ của Orochimaru và thể hiện tài năng hiếm có trong các thuật phong ấn – kết giới. Sau khi xuất hiện lần đầu trong cuộc xâm lăng làng Lá, Âm Tứ nhân đã nhanh chóng thi triển Tứ Tử Viêm Trận tạo ra một kết giới hình hộp kín có khả năng đốt cháy bất cứ đối tượng nào chạm vào. Khi mang Sasuke đi sau này, họ sử dụng Tứ Hắc Vụ Trận và Phong Hắc Pháp Ấn để bảo vệ Sasuke không bị thương. Khi nghỉ ngơi trên hành trình, họ thiết lập Kết Giới Pháp Trận để cảnh giới phòng thủ. Mỗi thành viên của Âm Tứ nhân có một hướng chủ đạo đi kèm với danh xưng; đây có lẽ là sự ấn định vị trí của họ khi thi triển các thuật theo nhóm: Jirōbō của Nam môn, Kidōmaru của Đông môn, Sakon - Ukon của Tây môn và Tayuya của Bắc môn. Giống như đa số những thuộc hạ rất mạnh khác của Orochimaru, Sannin này ban cho họ những Ấn chú khác nhau để tăng cường năng lực cá nhân của mỗi người ở mức độ cao nhất. Trong anime, Âm Tứ nhân có thể sử dụng Thời Không Thuật thức : Hoàng Tuyền Chuyển Thân.
 Ngoài lề
 

Biểu tượng của Âm Tứ nhân
Biểu tượng được lặp lại nhiều lần trên trang phục của Âm Tứ nhân là vòng tròn âm – dương, tuy nhiên phần âm (đen) bị mất đi. Phần âm khuyết thiếu đại diện cho sự bất cân bằng, hàm ý đến bản chất độc ác của họ và của các ấn chú -ngăn chặn sự hòa hợp của sự sống.
Jirōbō và Sakon (và Ukon) chuyên về cận chiến còn Kidōmaru và Tayuya chuyên về đánh tầm xa. Kimimaro thì cân bằng năng lực ở cả hai thể loại chiến đấu trên.
Mỗi thành viên của Âm Tứ nhân có xu hướng sở hữu một thói xấu trong tính cách khiến toàn đội bị kìm hãm : Jirōbō háu đói và thường dừng lại đằng sau để kiếm ăn, Kidōmaru hay chơi vờn với đối thủ nếu hắn thấy hứng thú, Sakon dễ dàng nổi cáu và thích thể hiện mình là người mạnh nhất trong Âm Tứ nhân bằng cách tuyệt không dừng tay cho đến khi kẻ địch chết hẳn, còn Tayuya luôn tồn tại trạng thái tâm lý ‘không muốn-chịu-thua’.
Kidōmaru là thành viên duy nhất đeo băng bảo vệ trán của làng Âm thanh.
Âm Tứ nhân là các nhân vật người chơi có thể chọn và điều khiển chiến đấu trong Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 nhưng chỉ xuất hiện trong trạng thái 2 của Ấn chú. Sau này, trong Naruto: Ultimate Ninja 3, 4 và 5, Âm Tứ nhân có cả trạng thái thông thường và trạng thái Ấn chú.

Nguồn: wiki/Sound_Four
Người dịch: Neko-baa 
Trình bày: yoyo_keikokyo / Xôi Gói Lá Bàng

Vui lòng không mang bài viết ra khỏi vnsharing.net
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum