oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Zetsu

Go down

[Nhân vật] Zetsu Empty [Nhân vật] Zetsu

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 7:22 pm

Bạch ZetsuHắc Zetsu

Nửa BạchZetsu
Bạch Zetsu (白ゼツ, Shiro-Zetsu)

Lắm mồm (饒舌, Jōzetsu)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 234
Anime Naruto tập 175
Movie Naruto 6: Road to Ninja
Video Game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Anh Travis Willingham
Brian Beacock (trong tập 135)
Nhật Tobita Nobuo
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Chủng loại Người nhân tạo
Tình trạng Đã chết
Chiều cao 177 cm
Nhóm máu B
Huyết kế giới hạn Mộc độn
Phân loại Tội phạm cấp S
Ninja cảm nhận
Vai trò Gián điệp của Akatsuki
Tổ chức Akatsuki
Đội Đội quân Zetsu trắng
Cộng sự
Hắc Zetsu
Uchiha Obito
Hệ chakra tự nhiên
Mộc độn
Thổ độn
Thuỷ độn
Thuật
Thuật Phân tách cơ thể
Thuật Cảm nhận Chakra
Khởi Bộc Địa Lôi (chỉ trong anime)
Phù Du
Thuật Giao cảm Phù Du
Phân thân Kí sinh
Thuật Bào tử
Thuật Thế thân
Thuật Rễ ngầm


Bạch Zetsu

Bạch Zetsu (白ゼツ, Shiro-Zetsu) là một nửa của Zetsu, một trong những thành viên quan trọng nhất của Akatsuki. Nửa còn lại và cũng là đồng sự của hắn là Hắc Zetsu.

Bạch Zetsu nguyên bản thuộc số những nạn nhân đầu tiên của Tsukuyomi vĩnh cửu trong quá khứ. Về sau, hắn được Hắc Zetsu tách ra khỏi Ngoại Đạo Ma Tượng và được Uchiha Madara dung nhập ADN của Senju Hashirama vào cơ thể, trở thành một kiểu người nhân tạo mang năng lực thi triển Mộc độn ở mức độ yếu.

Thông tin chung


Bạch Zetsu và Xoắn trắng giám sát quá trình hồi phục của Obito.
Bạch Zetsu vốn là một trong số những nạn nhân đầu tiên bị giam cầm trong Tsukuyomi Vĩnh cửu của Ootsutsuki Kaguya. Cơ thể người nguyên bản bị biến đổi thành thân thể Zetsu sau một thời gian đính trên Thần Thụ, bị nó hút hết sinh lực và lưu trữ lại trong lớp vỏ Thập Vĩ. Uchiha Madara đã triệu hồi lớp vỏ này và nuôi cấy ADN của Senju Hashirama vào trong, tạo nên một Phân thân sống có hình dạng một cái cây nở hoa khổng lồ. Hắc Zetsu nhân đó đã gỡ Bạch Zetsu và các nạn nhân khác ra khỏi lớp vỏ, treo chúng ở bên ngoài khiến Madara lầm tưởng đám thân người ấy là sản phẩm nhào nặn từ chakra của Ma Tượng và ADN của Hashirama.

Bạch Zetsu cùng một số người nhân tạo khác được giải thoát khỏi cái cây và chịu trách nhiệm đi thu thập thông tin. Sau đó, hắn và một phân thân dạng xoáy ốc được giao nhiệm vụ trông nom Uchiha Obito khi cậu phục hồi cơ thể. Cặp Zetsu này càng ngày càng trở nên thân thiết hơn với cậu bé tộc Uchiha.

Khi cơ thể Obito gần như đã phục hồi hoàn toàn, Bạch Zetsu quay về mật thất ngầm và cảnh báo cậu rằng Hatake Kakashi và Nohara Rin đang bị các ninja làng Sương Mù tấn công. Phân thân xoáy ốc giúp Obito thoát khỏi mật thất bằng cách bao bọc cơ thể mình lên người cậu để hỗ trợ, còn Bạch Zetsu dẫn đường cho cậu thông qua thần giao cách cảm, đồng thời cung cấp các thông tin tiếp nhận được từ các phân thân khác bố trí bên ngoài. Khi quay trở lại chỗ Madara, Bạch Zetsu đảm bảo rằng không có ai nhìn thấy bọn họ, kể cả viện quân của làng Lá đến tiếp ứng cũng không hề có chút manh mối nào, đồng thời để ý rằng Obito đã không giết Kakashi.

Khi Madara lâm chung, ông ta truyền Hắc Zetsu vào nửa thân thể bên phải Bạch Zetsu, tin rằng Hắc Zetsu chính là dạng vật chất hóa cho ý chí của ông ta. Zetsu (hoàn chỉnh Hắc-Bạch) sau đó đã đồng hành cùng Obito đến làng Mưa để gặp mặt Nagato, người được cấy ghép đôi Rinnegan của Madara từ nhỏ mà không hề hay biết. Hắn chứng kiến Obito tiến lên tự giới thiệu với nhóm Cô nhi làng Mưa là "Uchiha Madara"

Tính cách

Khác hẳn với Hắc Zetsu thâm trầm, kĩ tính, Bạch Zetsu nguyên bản với biệt danh "Lắm mồm " (饒舌, Jōzetsu) là một kẻ hồn nhiên, vô tư và thích trêu chọc mọi người. Đây cũng là một nét tính cách chung giữa các anh em phân thân Bạch Zetsu. Trong bản manga tiếng Nhật, Bạch Zetsu thường xuyên dùng Hán tự và kana (gồm hiragana, katakana và Manyogana, là ngôn ngữ thông dụng). Trong anime thì điều này được thể hiện qua tông giọng cao của diễn viên lồng tiếng. Mặc dù hai nửa Zetsu có đôi khi không đồng thuận về quan điểm, chúng vẫn có thể phối hợp ăn ý với nhau và hoạt động như một thực thể duy nhất.

Bạch Zetsu rất đáng tin cậy, luôn tuân mệnh và cực kì trung thành: hắn được quyền nắm giữ các bí mật của Akatsuki và kiến thức về kế hoạch Nguyệt Nhãn của Madara – một kế hoạch mà hắn tin rằng sẽ đem đến những điều tốt đẹp cho toàn nhân loại. Chính vì có liên hệ mật thiết với Madara mà hắn đã làm việc chung với Obito một thời gian dưới danh nghĩa thượng cấp trước khi Tobi chính thức gia nhập Akatsuki. Mối quan hệ này vốn hình thành từ khi Obito được Madara cứu thoát trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 3. Tuy rằng lúc đầu khiến Obito chán ghét nhưng dần dần, Bạch Zetsu trở thành một người bạn của cậu bé. Cũng giống như các phân thân khác, Bạch Zetsu tin rằng trong thâm tâm, Uchiha Madara là một người tốt và hắn không cảm thấy nguy hại gì khi giúp đỡ Obito mà không có sự cho phép của Madara.

Vai trò chủ yếu của Zetsu trong Akatsuki là thực hiện nhiệm vụ gián điệp cùng với một số công việc khác tương tự như công việc của các ninja truy sát (追い忍, Oinin, Truy Nhẫn). Hắn có khả năng vừa điều khiển cơ thể (bản thể thực) vừa tham gia Phong ấn Thuật: Ảo Long Cửu Phong tận để phong ấn Vĩ thú trong cùng một thời điểm : đây không chỉ là năng lực đặc trưng của riêng hắn mà còn giúp hắn cảnh giới sát sao khu vực đang diễn ra Nghi thức Tước Vĩ thú của Akatsuki. Khi một gián điệp, hoặc kể cả một thành viên của Tổ chức, chết, Zetsu có nhiệm vụ ăn tử thi để tránh tiết lộ bí mật: điều này là một minh chứng rõ nét cho bản chất nửa-thực-vật của hắn. Zetsu cũng là người thu thập lại Nhẫn từ các thành viên đã chết của Tổ chức. Do đóng vai trò hết sức đặc biệt như vậy nên Zetsu là thành viên Akatsuki duy nhất không có đối tác hay thuộc vào cặp song đấu nào. Cũng vì thế mà Zetsu hành động một mình, thường di chuyển độc lập giữa những địa điểm khác nhau nơi các thành viên còn lại hoạt động. Điều này dẫn đến việc các thành viên có thể báo cáo thẳng với hắn thay vì thủ lĩnh Pain, Zetsu sau đó sẽ tường thuật trực tiếp lại cho Pain và Obito – người nắm quyền điều khiển tuyệt đối tổ chức sau khi Nagato qua đời.

Ngoại hình


Zetsu
Diện mạo của Zetsu hoàn chỉnh rất khác thường, trông giống như một loài thực vật. Có thể dễ dàng nhận biết Zetsu qua hai phiến bản lớn hình lá cây bắt ruồi chồi lên bao phủ hoàn toàn nửa trên cơ thể. Khi hai bản “lá cây” mở ra, phần đầu được để lộ với mái tóc ngắn màu xanh lá và đôi mắt màu vàng. Cơ thể hắn chia làm hai nửa với hai màu khác nhau: nửa bên trái hoàn toàn là màu trắng, còn nửa bên phải thì gần như đen tuyền. Màu đen không bao phủ hết cả nửa cơ thể bên phải, chỉ mở rộng một phần đến chân (nguyên bản là chân phải của nửa trắng). Bên dưới lớp áo choàng Akatsuki, Zetsu mặc quần xanh và đi xăng-đan. Hắn cũng có hai chân được băng kín, che đi phần cơ thể nơi cẳng chân màu đen kết hợp với bàn chân màu trắng. Trong anime, móng tay của hắn được sơn màu hồng và móng chân màu xanh da trời (ở lần xuất hiện đầu tiên). Trong manga thì Zetsu lại đươc vẽ không có móng tay. Hắn cũng đeo Nhẫn của Akatsuki trên ngón út tay phải, mặt nhẫn màu xanh lá cây có chữ Hán "Hợi" (亥, gai),


Bạch Zetsu.
Không giống Hắc Zetsu chỉ như một khối vật chất tùy biến, Bạch Zetsu có diện mạo khá giống người thường với một con mắt tử tế và hàm răng tròn cạnh một cách kì lạ. Khi mới được tạo thành, hai phiến bản lá của hắn cũng chưa hoàn thiện, có màu trắng và nhú ra tua tủa từ suốt dọc nửa thân bên phải. Khi hai nửa cơ thể phân tách, phần bản lá cây cùng chia đôi và đính vào thắt lưng của mỗi nửa. Trang phục của Zetsu cũng bị chia đôi, với mỗi nửa một ống quần hay một nửa áo choàng Akatsuki khi còn mặc đồ trên người. Khi trồi lên từ mặt đất, phần bản lá cây bao quanh hai nửa Zetsu theo một vòng tròn. Cả hai cũng có năng lực tự sản sinh ra các bộ phận cơ thể đề thay thế những phần bị khuyết thiếu đi khi chia tách ra. Hai nửa Zetsu cũng vứt bỏ phần quần áo bị xé nát khi phân đôi trước đó.

Năng lựcBạch Zetsu, theo đánh giá của Obito, không phải kiểu "chiến binh tiên phong" nên chưa bao giờ được thấy trực tiếp tham gia một trận đấu nào. Tuy nhiên, với nhiều năng lực hỗ trợ hiếm có, hắn đã giúp ích rất nhiều cho các đồng minh và chủ nhân của mình.
Nhẫn thuật

Zetsu tự do độn thổ (thuật Phù du)
Nhẫn thuật thường xuyên sử dụng nhất của Zetsu là Phù du, một loại thuật đặc biệt giúp hắn có thể “hòa mình” vào đất và nhanh chóng di chuyển đến các địa điểm khác nhau, mặc dù tốc độ của thuật này không thể bằng Nhẫn thuật Không – thời gian của Tobi. Đây là nhẫn thuật hoàn hảo cho Zetsu trong vai trò gián điệp bởi nó còn có thể xóa bỏ hoàn toàn dấu vết về sự hiện diện của hắn và là thuật mà cả hai nửa, cũng như các phân thân Bạch Zetsu, đều có khả năng thi triển. Trong anime, thuật này cho phép hắn chôn Địa lôi của Deidara vào lòng đất.

Cùng với khả năng tự vận hành dưới dạng một cá thể khi chia sẻ ý nghĩ với nhau, Zetsu cũng có khi phân tách cơ thể làm đôi để nửa Hắc có thể sử dụng và hành động độc lập. Khi tách ra như vậy, hai nửa có thể mở rộng rễ ngầm dưới lòng đất để liên lạc với nhau từ xa.


Zetsu phân tách làm đôi.
Cùng với khả năng tự vận hành dưới dạng một cá thể, Zetsu cũng có khi phân tách làm đôi để mỗi nửa cơ thể hoạt động độc lập. Khi tách ra như vậy, hai nửa có thể mở rộng rễ ngầm dưới lòng đất để liên lạc với nhau từ xa.

Bạch Zetsu sở hữu năng lực kiến tạo và điều khiển từ xa các phân thân gần như là bản sao hoàn hảo của hắn. Các phân thân này có thể hấp thụ chakra của người khác, từ đó bắt chước diện mạo và chakra của họ để làm thế thân. Chúng yếu hơn rất nhiều so với bản gốc nên thường được dùng làm mồi nhử hoặc phục vụ cho các nhiệm vụ xâm nhập và ám sát. Một thuật đặc trưng khác của Bạch Zetsu là thuật Bào tử: hắn có thể cài các phân thân vào cơ thể người khác dưới dạng bào tử mà không thể bị phát hiện, kể cả là đối với các ninja cảm nhận và các Kage. Khi được kích hoạt, các bào tử này phát triển thành những khối xốp bao quanh người trúng thuật bằng cách hút lấy chakra của họ, đồng thời ngăn cản họ cử động hay hay di chuyển. Những bào tử này cũng có thể đem chakra hút được này truyền cho đồng minh để hồi sức (như với Sasuke) bằng cách bám lên người họ. Obito đã lệnh cho Zetsu gắn một vài bào tử lên người Sasuke để giám sát cậu ta cũng như có thể hỗ trợ khi cần thiết.

Biến đổi thuộc tính tự nhiên

Được tách ra từ Ngoại Đạo Ma tượng gắn với Phân thân sống của Hashirama, Bạch Zetsu có kiểu gen gần như giống hệt với Senju Hashirama nên có thể dùng Mộc độn dù ở mức độ thấp hơn nhiều.
Kĩ năng khác
Do là một người nhân tạo nên Bạch Zetsu có thể sống mà không cần thức ăn, nước uống hay thực hiện các chức năng bình thường của sinh thể. Tuy nhiên, hắn có khả năng nuốt chửng một ninja trưởng thành dễ dàng để thủ tiêu nên được Akatsuki giao cho nhiệm vụ xử lý các thành viên hoặc đồng minh đã chết. Hắn cũng có thể thần giao cách cảm với các phân thân khác trong một phạm vi nhất định.

Phần IGiành lại Sasuke
Sau trận chiến của Sasuke và Naruto ở Thung lũng Kết thúc, Kakashi và Pakkun xuất hiện đem Naruto về làng. Khi cả ba rời khỏi, Zetsu trồi lên từ mặt đất, nói rằng hắn đã chứng kiến toàn bộ trận đấu vừa qua. Sau đó, bóng (đại diện) của hắn hiện hình cùng với bóng của các thành viên Akatsuki khác trong một hang động, ở đó Tổ chức thảo luận về việc Orochimaru có được Uchiha Sasuke, nhiệm vụ bắt giữ Cửu Vĩ và các vấn đề khác trong kế hoạch tối cao.

Phần IIZetsu xuất hiện thường xuyên trong sê-ri. Bên cạnh việc thực hiện nhiều nhiệm vụ cho Akatsuki, hắn còn theo dõi các trận đấu mà hắn thấy hứng thú rồi báo cáo kết quả lại cho các thành viên khác, đồng thời xử lí (ăn) tử thi của những ninja đã chết từng có liên hệ với Tổ chức.
Giải cứu Kazekage
Trong quá trình tước Nhất Vĩ Shukaku, Zetsu cũng bí mật theo dõi Đội Guy và Đội Kakashi rồi thông báo cho Akatsuki. Sau đó, hắn được cử đi xử lí xác của Mukade và Yura, tự cảm nhận rằng tử thi Mukade là một bữa ngon miệng.

Sau khi Sasori và Deidara bị hạ gục, Zetsu được gửi đi, cùng với Tobi, thu thập lại Nhẫn và xử lí tử thi. Tuy nhiên, hắn không thể ăn Sasori do Sasori là một con rối nhưng rất kinh ngạc khi nhìn thấy bản thể thật của hắn. Tobi tìm thấy nhẫn của Sasori và mong muốn có thể thay thế hắn trong Tổ chức. Hắc Zetsu cho rằng đây không phải là điều tốt, nhưng Bạch Zetsu thì nghĩ ngược lại. Tiếp đến hai người tìm thấy cánh tay phải bị cắt đứt của Deidara và tin rằng hắn đã chết cho đến khi Deidara tự mình lộ diện, phủ định giả thuyết trên. Hắc Zetsu hỏi hắn vì sao không bắt luôn Uzumaki Naruto, Deidara trả lời dù sao hắn cũng đã hoàn thành nhiệm vụ được giao cho mình.
Hidan và Kakuzu
Sau khi Hidan và Kakuzu bắt được Nii Yugito, Zetsu xuất hiện mang Yugito đi để tiến hành phong ấn. Thấy Hidan nằm trên đất, Zetsu liền hỏi hắn đã thực hiện xong nghi thức rườm rà đó chưa. Hidan phàn nàn rằng tất cả lũ các ngươi đều là những kẻ ngu muội báng bổ thần thánh, Zetsu trả lời hắn rằng khi ngươi cô độc và đau khổ, người duy nhất ngươi có thể tin cậy là chính bản thân mình. Kakuzu phản bác, hắn nói trên đời này quan trọng nhất là tiền bạc. Bạch Zetsu đồng ý rằng tiền rất quan trọng nhưng Hắc Zetsu thì lại nhắc chúng là tìm kiếm mục tiêu tiếp theo còn quan trọng hơn. Sau đó, Zetsu được thấy tham gia phong ấn Nhị Vĩ cùng các thành viên khác.
Đuổi theo Itachi
Sau khi Deidara tự sát, Zetsu được lệnh đi xử lý thi thể của hắn. Bạch Zetsu đến nơi giao chiến đã thắc mắc không biết Tobi ra sao, Hắc Zetsu trả lời rằng dựa trên dấu tích phá hoại còn lại, có lẽ tên đó cũng bị cuốn vào vụ nổ của Deidara luôn rồi. Về sau, khi Pain khuyến khích các thành viên tưởng niệm một chút cho sự ra đi của Deidara, Bạch Zetsu cũng tưởng niệm cho cả Tobi mặc dù Hắc Zetsu thì cho rằng ý định đó thật nực cười.

Zetsu lộ diện ngay sau trận đấu của Pain với Jiraiya. Hắn báo lại rằng mình đã chứng kiến toàn bộ trận đấu. Khi Pain tuyên bố hắn sẽ đến làng Lá bắt Cửu Vĩ, Bạch Zetsu tỏ ra hào hứng rằng đây sẽ là một trận đấu thú vị và muốn đi xem. Hắc Zetsu đã gạt đi, hắn nói có một trận đấu khác đáng chú ý hơn. Cả hai nửa quyết định đến quan sát trận quyết chiến của hai anh em Uchiha.

Trong trận đấu giữa Itachi và Sasuke, Zetsu đã quan sát từ đầu chí cuối. Hai nửa thường xuyên trao đổi và bình luận về các diễn biến, Hắc Zetsu còn đặc biệt bộc lộ kiến thức uyên thâm về các năng lực của Sharingan. Khi Itachi ngã xuống, Zetsu nhận xét rằng có nhiều điểm khác thường trong cách anh ta chiến đấu với Sasuke; hẳn là anh ta đã bị thương hoặc bị bệnh từ trước đó nên mới yếu thế như vậy. Rồi Zetsu xuất hiện bên cạnh Tobi giữa lúc hắn đang cầm chân Đội Tám Người để thông báo kết quả trận đấu. Naruto đã gọi hắn là “cây nha đam” khiến Bạch Zetsu cảm thấy có chút bị xúc phạm, Hắc Zetsu thì tỏ ra không quan tâm. Sau đó hắn dẫn Tobi đến nơi có Itachi và Sasuke. Hắc Zetsu cũng xác nhận rằng hắn đã thu lại toàn bộ cuộc chiến trước lúc rời đi.

Sau cuộc gặp với Taka và Kisame, Tobi gặp Zetsu trên cầu và cùng trao đổi về việc Itachi – người vốn luôn canh chừng và ngăn cản kế hoạch của họ - hiện đã chết. Zetsu cảm thấy tiếc nuối vì Tổ chức đã mất quá nhiều thành viên, song Tobi chỉ bình thản nói sự hi sinh của họ là cần thiết và đáng giá bởi lúc này hắn đã có được Sasuke trong tay.
Cấm thuật của dòng họ Tsuchigumo
Trong phần phụ này, Zetsu hiện diện cùng các thành viên khác của Akatsuki trong quá trình tước và phong ấn Lục Vĩ từ Utakata.
Cuộc xâm lăng của Pain
Zetsu có mặt lúc phong ấn Bát Vĩ do Sasuke bắt về. Khi jinchuuriki Killer B đột nhiên biến thành một xúc tu, chứng tỏ anh ta đã lừa Sasuke mang "đồ giả" nộp cho Akatsuki, Bạch Zetsu phá ra cười lớn khiến Hắc Zetsu vô cùng bực mình. Sau khi Nagato chết và Naruto trở về làng Lá, được vinh danh là người anh hùng bảo vệ làng, Zetsu hiện thân trở lại trên một cái cây: hắn đã ẩn mình ở đó quan sát toàn bộ trận đấu giữa Naruto và Pain. Hắn bày tỏ sự kinh ngạc đến không thể tin nổi rằng Pain lại có thể bị đánh bại, nhưng cũng quyết định là sẽ không manh động mà đi chuyển tin này cho Tobi. Zetsu trở lại sào huyệt của Tổ chức nơi có Tobi và Kisame, báo cáo lại về sự phản bội và cái chết của Nagato đồng thời đề cập thêm là Konan cũng sẽ không quay trở lại nữa.
Hội nghị Ngũ đại Kage
Sau khi Itachi tử trận và Sasuke gia nhập thay thế, Zetsu đóng vai trò tích cực hơn trong kế hoạch đang được tiến hành của Tobi bởi lúc này Tổ chức chỉ còn lại ba thành viên, đồng thời cũng rất ngạc nhiên trước những nỗ lực của Tobi nhằm lôi kéo Sasuke hợp tác với Akatsuki. Zetsu xuất hiện bên cạnh Tobi – lúc này đang chặn đường Taka và tranh luận với Sasuke về mục tiêu tiếp theo cậu nên nhắm tới. Hắn tiết lộ rằng hắn đã chứng kiến toàn bộ trận chiến giữa Uzumaki Naruto và Pain, và làng Lá bây giờ đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Khi Tobi hỏi đến, hắn trả lời rằng Danzō được chỉ định vào vị trí Hokage đệ Lục, rồi tiếp tục cung cấp các thông tin về hậu quả của trận Naruto vs. Pain. Khi Taka đồng ý đến Hội nghị Ngũ đại Kage, Zetsu bộc lộ năng lực phân đôi, với Bạch Zetsu dẫn đường cho Taka đến nơi diễn ra hội nghị.

Zetsu xâm nhập vào Hội nghị Ngũ đại Kage.
Bạch Zetsu đi cùng với Taka đến Thiếc Quốc, quan sát cuộc gặp mặt giữa những ninja đứng đầu các làng và tìm cách ám sát Danzō. Sau khi chỉ cho Taka biết ai là Danzō, Bạch Zetsu thành công tẩu thoát mà không bị phát hiện. Cùng lúc này, Hắc Zetsu cũng đang ở Thiếc Quốc cùng với Tobi và được lệnh “bắt đầu” hành động. Bạch Zetsu sau đó đột ngột trồi lên từ mặt đất ngay giữa bàn hội nghị, bảo với năm Kage rằng Sasuke đang ở quanh đây. Raikage đệ Tứ ngay lập tức nắm lấy cổ hắn và uy hiếp, yêu cầu nói ra vị trí của Sasuke. Zetsu đáp lại bằng một thái độ cợt nhả rằng có lẽ hắn sẽ cho ông chút manh mối, khiến Raikage nổi điên siết chặt nắm tay trên cổ Zetsu. Cổ bị bẻ gãy, Bạch Zetsu gục ngã xuống sàn và được những người xung quanh coi như là đã chết.


Bào tử Zetsu tấn công Mei.
Sau khi Sasuke bị Phí độn: Xảo Vụ thuật (沸遁・巧霧の術, Futton: Kōmu no Jutsu) của Mizukage đệ Ngũ hạ gục, Thuật Bào tử của Zetsu, vốn đã được hắn bí mật cài lên tất cả những ai ở trong phòng hội nghị trước khi bị Raikage tấn công, kích hoạt. Các bào tử hút một phần chakra của Mizukage đồng thời khóa chân các vệ sĩ samurai, Mifune, Ōnoki và những người khác. Hắc Zetsu nhận xét rằng các Kage thật ngu ngốc khi không thể phát hiện được thuật này. Một trong các bào tử nhảy về phía Sasuke và truyền cho cậu phần chakra hút được lúc trước, giúp cậu tạo được một cánh tay Susano’o để thoát khỏi Mizukage. Các bào tử này sau đó đều đã bị vô hiệu hóa.


Zetsu chuẩn bị đánh với Đội 7.
Sasuke và Naruto đối đầu trực diện, khiến cả hai bị đánh văng ra xa do năng lượng Chidori – Rasengan xung đột mạnh. Một phân thân Bạch Zetsu xuất hiện và bọc lấy cơ thể Sasuke để đỡ cậu không bị đập vào vách đá. Hắn nói với Sasuke rằng Tobi đã dặn phải luôn để mắt đến cậu, đồng thời cũng liên lạc với bản thể Zetsu để cảnh báo cho Tobi. Khi Tobi đến nơi, phân thân Bạch Zetsu đã nhân lên và chuẩn bị đấu với Đội 7, bắt sống Cửu Vĩ. Tuy nhiên Tobi ngăn hắn lại. bảo rằng hắn không thuộc loại chiến đấu trực diện và cũng giao cho hắn một nhiệm vụ khác : trông chừng Kisame và hợp thể lại với Hắc Zetsu.


Kisame và Zetsu hoán đổi.
Bạch Zetsu và Hắc Zetsu gặp nhau ở nơi Kisame và Killer B đã giao đấu, và sự thể được tiết lộ rằng thân thể bị chặt đầu của Kisame thực chất là một trong những thế thân Bạch Zetsu, còn Kisame, với phân thân chết thay cho hắn, đã thành công xâm nhập được vào làng Mây khi ẩn mình trong Samehada – thanh kiếm được Killer B mang về làng và quyết định sử dụng nó làm vũ khí của riêng mình. Hắc Zetsu nói rằng giờ ăn đã đến và hai nửa nên sớm nhập thể lại lần nữa.


Giam lỏng các jinchuuriki

Zetsu có được thông tin tình báo từ Kisame.
Trong anime, lúc Tobi lên đường tới làng Mưa lấy lại Rinnegan, Zetsu đã đến tạm biệt. Khi Tobi quay trở lại căn cứ bí mật, Zetsu – đen-trắng đã hợp làm một hoàn chỉnh – thông báo rằng cuộn bí kíp mang thông tin do Hoshigaki Kisame gửi cá mập đưa về đã đến nơi. Hắn cũng nhận thấy rằng dường như mọi chuyện đang rất thuận lợi cho bọn hắn. Kabuto đột nhiên trở thành đồng minh, Zetsu có mặt khi Tobi dẫn hắn đi làm quen với Nghĩa địa trong núi, tự hỏi Tobi có thực sự tin tưởng hắn hay không.

Kabuto khẳng định rằng hắn có thể làm cho Zetsu mạnh hơn và Zetsu chính là chìa khóa trong cuộc chiến với Liên minh Ninja. Tobi hứa sẽ cho hắn “một Zetsu” nếu hắn bắt được Cửu Vĩ. Sau đó, Tobi cho Kabuto biết về quân đội gồm mười vạn phân thân Bạch Zetsu của hắn, đội quân mà hắn sẽ sử dụng để đấu với các chiến binh của Liên quân.

Đại chiến Thế giới Ninja
Bạch Zetsu có nhiệm vụ trông chừng Sasuke hồi phục, và khi được hỏi liệu cậu có thể bỏ băng quấn quanh mắt ra chưa, hắn bảo cậu hãy kiên nhẫn; cho đến khi thị lực hoàn toàn hồi phục, những điều hiện ra trước mắt cậu sẽ là cả một thế giới hoàn toàn mới lạ bởi tấ cả mọi chuyện đang trở nên “thú vị”. Khi Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ 4 bắt đầu, Hắc Zetsu rời đi theo như chỉ đạo của Tobi để bắt cóc các lãnh chúa (daimyō) làm con tin, ép buộc đối phương phải giao nộp Naruto và Killer B. Bạch Zetsu thì ngược lại, nhận lệnh ở lại canh chừng và đảm bảo Kabuto không thừa cơ cướp lấy Sasuke trong khi chiến sự đang diễn ra. Bào tử Bạch Zetsu cũng được cài lên người Kabuto để giám sát tên đó cẩn thận hơn.


Cái chết của Bạch Zetsu.
Sau khi được Hắc Zetsu cấp báo về việc Naruto và Killer B đã thoát khỏi Đảo Rùa, Bạch Zetsu chuyển tin sang cho Tobi đồng thời cũng hỏi luôn hiện có còn cần bắt giữ các lãnh chúa (daimyou) nữa không. Tobi đáp không, hắn liền ca thán rằng thế là nửa Hắc đánh với Mizukage phí công vô ích. Tobi phản bác, hắn nói cầm chân Mizukage và đội của cô ta ở đó là cách rất tốt để phân tán lực lượng. Bạch Zetsu hỏi thủ lĩnh bây giờ hắn định làm gì, Tobi trả lời hắn sẽ tham chiến, trong đó đầu tiên hắn sẽ cướp lấy những "kẻ thay thế" (Huynh đệ Kim-Ngân của làng Mây).

Trong ngày thứ hai của cuộc chiến, Bạch Zetsu bị lấy ra làm vật thí nghiệm cho con mắt mới của Sasuke: hắn bị thanh gươm Susanoo tạo thành từ lửa đen Amaterasu đâm xuyên người và chịu thiêu cháy đến chết.


PhimNaruto 6: Road to Ninja
Trong đoạn đầu của bộ phim, Zetsu nhận nhiệm vụ đưa một vài phân thân trong Đội quân Bạch Zetsu giả dạng làm các thành viên đã chết của Akatsuki đến tấn công làng Lá. Sau đó, hắn được thấy đứng cùng Tobi sau khi Naruto và Sakura trở lại thế giới thực, cảm khái rằng suýt chút nữa chúng đã bắt được Cửu Vĩ rồi.

Xây dựng và tạo hình nhân vật
Phác thảo ban đầu của Zetsu.
Trong Naruto Hiden: Sha no Sho Character Official Data Book (Sách cung cấp dữ liệu chính thức về các nhân vật trong Naruto, quyển 3), Kishimoto tiết lộ rằng ban đầu ông dự định để Akatsuki là một nhóm gồm toàn những quái vật, “gần như không có đặc điểm nào giống với con người”, và Zetsu được thiết kế mô phỏng theo một loài thực vật ăn côn trùng. Ông cũng chia sẻ rằng tạo nên Zetsu nửa đen nửa trắng như vậy là để “thể hiện rõ nét hơn tính cách bị phân hóa của hắn”.


Ngoài lềTheo thông tin từ các databook:
Sở thích của Zetsu là quan sát các ninja đặc biệt
Zetsu muốn đấu với những người có khả năng trở thành những tử thi “ngon miệng” sau trận chiến
Món ăn ưa thích của Zetsu là những người “dai” (thịt dai, cần phải nhai nhiều), trong khi đó các món hắn không ưa nhất là konnyaku và sứa.
Cụm từ yêu thích của Zetsu là “Độc lập bất nạo” (独立不撓, Dokuritsu Futō), tạm dịch là “Người duy nhất ta có thể tin tưởng là chính mình”
Tobi ở đâu, Zetsu sẽ ở cách đó không xa.
Tobi thỏa thuận với Kabuto rằng hắn sẽ cho Kabuto “một Zetsu” khi muốn bắt Cửu Vĩ.
Zetsu và Quân đội Phân thân Zetsu có điểm tương đồng với một truyền thuyết rằng cây khoai ma được dùng để tạo ra người nhân tạo.
Zetsu là thành viên duy nhất của Akatsuki chưa bao giờ là nhân vật có thể chơi được (nhân vật do người chơi điều khiển) trong bất kì game nào.
Cái tên "Zetsu" (舌, thiệt) có nghĩa là "cái lưỡi", ám chỉ việc nói năng. Đây là một cái tên chung phù hợp vì hai nửa Zetsu có biệt danh có liên quan ứng với tính cách của chúng: Bạch Zetsu là "lắm mồm" (饒舌, Jōzetsu, Nhiêu Thiệt, nghĩa là "cái lưỡi nhiều chuyện") và Hắc Zetsu là "độc miệng" (毒舌, Dokuzetsu, Độc Thiệt, nghĩa là "cái lưỡi nói lời ác độc").
Trích dẫn(Với Obito) "Nói một cách đơn giản thì... Ông ấy muốn loại bỏ tất cả những điều xấu xa trên thế giới và chạy trốn đến thiên đường chỉ toàn hạnh phúc vui vẻ thôi! Trong thế giới trong mộng ấy ngươi có thể làm bất cứ việc gì ngươi muốn... kể cả hồi sinh người chết cũng được vậy."
(Với Tobi về việc gia nhập Akatsuki) Hắc Zetsu: “Đồ ngốc, không dễ dàng thế đâu.”; Bạch Zetsu: “Sẽ ổn thôi, Tobi là một cậu bé ngoan mà.”
(Với Hidan) Bạch Zetsu: “Khi ngươi cô đơn và đau khổ…”; Hắc Zetsu: “Kẻ duy nhất ngươi có thể tin tưởng là chính bản thân mình.”
(Với Sasuke) "Lần tới mở mắt ra, ngươi sẽ nhìn thấy cả một thế giới mới... vô cùng thú vị!"


Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
bbcode: biechan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum