[Nhân vật] Uchiha Itachi

Go down

[Nhân vật] Uchiha Itachi Empty [Nhân vật] Uchiha Itachi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:33 pm

[QUOTE]Uchiha Itachi


Uchiha Itachi (うちは イタチ) từng là một Đội trưởng ANBU đến từ gia tộc Uchiha lừng danh thuộc làng Lá. Sau khi giết chết toàn bộ gia tộc mình, anh trở thành ninja đào ngũ cấp S rồi bỏ làng đi. Sự kiện trên được biết đến với tên gọi Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha. Về sau, anh gia nhập tổ chức tội phạm Akatsuki và chung nhóm với Hoshigaki Kisame.


Tiểu sử
Itachi ôm đứa em sơ sinh trước khi Cửu Vỹ tấn công làng Lá.

Itachi sinh ra là thành viên gia tộc Uchiha, con trai trưởng của Uchiha Mikoto và Fugaku. Anh được tất cả mọi người ngợi ca là ninja giỏi nhất thế hệ mình cũng như là một thiên tài đứng trên tất cả. Ngay cả theo tiêu chuẩn của nhà Uchiha – một gia tộc tinh thông chiến trận – sức mạnh thuộc về anh vượt xa họ rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ có vài người hiểu được anh. Khi chỉ mới bốn tuổi, Itachi đã chứng kiến hàng trăm sinh mệnh bị giết hại trong Đại Chiến Shinobi III. Chính điều này gây chấn thương tâm lý nơi anh và khiến anh thành người theo chủ nghĩa hòa bình.

Itachi là một đứa trẻ rất sắc sảo, thông minh vượt tuổi và anh dành nhiều thời gian nghiên cứu lịch sử làng từ những ghi chép tổ tiên mình để lại. Chính vì vậy, nhân vật này không giới hạn bản thân bởi quan điểm của gia tộc mà lo lắng cho số phận chung của cả làng.

Thời điểm Cửu Vỹ tấn công làng Lá, Itachi ở nhà một mình trông đứa em trai sơ sinh, Sasuke, và thề sẽ bảo vệ cậu bằng mọi giá. Trong anime, khi hai anh em còn nhỏ, Itachi sáng tạo ra trò thu thập dấu chân mèo với em mình. Dấu chân cuối cùng trong bộ sưu tập thuộc về Nekomata, một con mèo khổng lồ anh đã đánh bại rồi nhờ nó đấu hết sức với Sasuke khi cậu khôn lớn.

Lúc lên bảy, Itachi tốt nghiệp học viện chỉ sau một năm theo học và còn đứng nhất lớp. Nhân vật này sử dụng thành thạo Sharingan năm tám tuổi, đỗ Kỳ thi Chuunin năm mười tuổi, nửa năm sau gia nhập ANBU rồi trở thành đội trưởng năm mười ba tuổi. Thuở ấu thơ, đã có lần Sasuke giúp Itachi trong nhiệm vụ đi bắt một con lợn lòi khổng lồ. Itachi đã bảo Sasuke hãy tránh không đánh vào yếu huyệt của nó. Rồi anh ném những thanh kunai có gắn bùa nổ xung quanh con lợn nhằm đánh lạc hướng nó, tạo cơ hội cho Sasuke bắn tên. Tuy nhiên, Sasuke lại bắn trượt hoàn toàn. Sau khi cậu xin lỗi, anh bảo cậu cần luyện tập nhiều hơn.

Itachi được cha mình, Fugaku, đánh giá cao và ông dành phần lớn thời gian dạy dỗ anh thành người kế thừa vị trí trưởng tộc nhà Uchiha. Điều này đã vô tình khiến ông bỏ quên đứa con trai thứ của mình. Tuy nhiên, trong khoản thời gian này, Itachi dành rất nhiều tình thương cho em trai; thậm chí còn khuyến khích cha mình đi dự buổi lễ nhập học của Sasuke. Fugaku đã quên chuyện này vì ông mãi lo cho một nhiệm vụ quan trọng có thể giúp Itachi đứng vào hàng ngũ ANBU.


Hình chụp Itachi khi còn nhỏ cùng gia đình.

Khi nhà Uchiha bắt đầu lên kế hoạch lật đổ làng Lá, Itachi (lúc này đã vào ANBU) được giao nhiệm vụ gián điệp. Biết rằng nội chiến sẽ chỉ dẫn tới một cuộc chiến tranh thế giới khác, nên thay vì làm nhiệm vụ gia tộc giao phó, anh lại do thám nhà Uchiha rồi truyền tin cho Hokage Đệ Tam và các trưởng lão làng Lá. Mặc dù Hokage Đệ Tam quyết định sẽ thương thuyết với nhà Uchiha để họ từ bỏ ý định, Shimura Danzou lại bí mật gặp gỡ với Itachi và dụ dỗ anh chọn lựa giữa sinh mạng thành viên trong tộc và em trai anh. Trong khoảng thời gian này, anh bắt đầu hành xử lạ lùng: không tham dự các cuộc họp của tộc, lên tiếng chống đối, và trở thành đối tượng tình nghi chính cho cái chết bạn thân của anh, Uchiha Shisui, người đã chết đuối ở Sông Naka. Trên thực tế, Shisui chết sau khi tin tưởng trao mắt trái cho Itachi, còn mắt phải thì đã bị Shimura Danzou cướp lấy. Chính do thái độ của nhân vật này mà tộc Uchiha không còn hy vọng gì vào anh, và cha anh cũng chuyển sự quan tâm của ông sang cho Sasuke. Cùng lúc đó, những nỗ lực thương thuyết của Đệ Tam nhằm tránh một cái kết đẫm máu cho bạo lực giữa hai bên đang đi vào bế tắc. Vì vậy, đi ngược lại với mong muốn của Hiruzen, Shimura Danzou và Hội đồng làng Lá ra lệnh cho Itachi diệt sạch nhà Uchiha.


Itachi tái hiện cảnh tàn sát cha mẹ mình cho Sasuke thấy.

Trước cái đêm định mệnh ấy, Itachi phát hiện ra sự tồn tại của Tobi – kẻ giả dạng thành một Uchiha Madara đầy thù hận. Hắn đang định dấy lên ngọn lửa chiến tranh ở làng Lá. Đổi lại cho việc hắn không tấn công làng, Itachi đề nghị giúp hắn báo thù nhà Uchiha vì đã phản bội mình hàng thập kỷ trước. Tobi đồng ý. Chỉ trong một đêm, anh thảm sát toàn bộ gia tộc mình; bao gồm bạn bè, cấp trên, gia đình và cả người yêu. Trước lúc giết cha mẹ – hai người mà nhân vật này do dự nhất khi ra tay – họ bảo rằng mình vẫn rất tự hào về đứa con trai đầu lòng, rồi họ yêu cầu anh chăm sóc Sasuke và để đứa con đang đẫm nước mắt hạ sát mình. Khi Sasuke về nhà trễ từ một buổi luyện tập, Itachi đã tha mạng cho cậu bởi vì anh rất yêu em trai mình – cũng vì cả thỏa thuận với Danzou – nên không muốn lấy đi mạng sống người quan trọng nhất với anh. Nhân vật này đã nói dối em trai, tự biến mình thành kẻ thủ ác đã cướp đoạt sinh mạng vô tội của gia đình hai người chỉ để kiểm tra khả năng bản thân. Anh cũng bảo với Sasuke rằng cậu không đáng để anh giết. Ngoài ra, Itachi còn nói, “Ngươi luôn muốn vượt qua ta. Vì vậy, ta sẽ để ngươi sống…Nếu muốn giết ta thì hãy căm hận ta, khinh bỉ ta…và bằng mọi cách hãy chạy trốn và cố bám lấy cái mạng sống hèn mọn của ngươi.” Anh cũng tiết lộ cho Sasuke một địa điểm bí mật thuộc về nhà Uchiha, nơi cậu có thể học lịch sử thật sự và mục đích của Sharingan. Anh bảo cậu rằng để đánh thức Mangekyou Sharingan, Sasuke phải giết người thân thiết nhất với cậu, và rằng khi họ gặp lại nhau, họ sẽ sở hữu cùng một đôi mắt.

Sasuke đứng dậy được, thức tỉnh Sharingan, rồi đuổi theo Itachi. Khi đuổi kịp anh mình, cậu đã đánh bay dải băng bảo vệ đầu của anh. Vừa nhặt lại dải băng, Itachi vừa khóc rồi anh đánh Sasuke bất tỉnh. Sau đó Sasuke tỉnh dậy tại bệnh viện và chỉ nhớ được những lời tàn nhẫn của anh trai. Itachi làm tất cả những chuyện này với mong muốn Sasuke sẽ giết anh để báo thù rồi trở thành anh hùng của làng Lá và rửa sạch cái tên Uchiha. Nhân vật này rời làng trong thân phận một kẻ phản bội. Biết rằng làng Lá vẫn muốn xóa sổ Sasuke, Itachi cầu xin Hokage Đệ Tam hãy giữ an toàn cho em mình và đe dọa Danzou không được hãm hại cậu nếu không thì anh sẽ tung hê mọi bí mật mình biết về làng Lá cho các quốc gia đối địch.


Itachi cầu xin Đệ Tam bảo vệ Sasuke.

Sau đó Itachi gia nhập Akatsuki với mục đích trông chừng tổ chức này lẫn Tobi – phòng hờ một trong hai sẽ tấn công làng Lá. Đồng thời, anh cũng lên kế hoạch chết dưới tay Sasuke. Trong thời gian ở Akatsuki, Orochimaru định cướp cơ thể nhân vật này để sở hữu Sharingan; nhưng anh nhốt hắn trong một ảo thuật rồi cắt đứt tay trái hắn. Về sau Itachi được ghép chung nhóm với Hoshigaki Kisame, và người cộng sự này lúc ban đầu đã cố đe dọa anh. Tuy nhiên, dần dà họ trở thành những đồng đội tốt. Một thời gian sau khi Orochimaru bỏ trốn, Itachi giúp tuyển mộ Deidara bằng cách đánh bại cậu ta trong một trận đấu chỉ với ảo thuật. Sự việc này khiến Deidara thề sẽ báo thù.

Ở một thời điểm nào đó trong đời mình, Itachi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Anh cố tồn tại bằng cách dùng nhiều loại thuốc khác nhau và dựa vào “ý chí” bản thân, với hy vọng sẽ sống đủ lâu cho đến khi chết dưới tay Sasuke.

Uchiha Itachi
(うちは イタチ)
Lần đầu xuất hiện


Manga: Chương 139
Anime: Naruto tập 80
Movie: Naruto 6: Road to Ninja
Game: Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA: Đại hội thể thao làng Lá! (Hidden Leaf Village Grand Sports Festival!)
Xuất hiện trong: Anime, manga, game và movieDiễn viên lồng tiếng


Tiếng Nhật: Ishikawa Hideo
Tiếng Anh:
- Skip Stellrecht (Tập 29-30)
- Crispin Freeman (Tập 80+)Thông tin cá nhân


Ngày sinh: 9 tháng 6
Giới tính: ♂ Nam
Tuổi:
- Phần I: 17-18
- Phần II: 21
Tình trạng: Đã qua đời
Chiều cao:
- Phần I: 175.2 cm
- Phần II: 178 cm
Cân nặng:
- Phần I: 57.1 kg
- Phần II: 58 kg
Nhóm máu: AB
Huyết kế giới hạn:
Sharingan
Mangekyou Sharingan
Phân loại ninja:
- Cấp S
- Bạt nhẫn (nuke-nin)
Nghề nghiệp: Đội trưởng ANBU (trong quá khứ)
Tổ chức:
Làng Lá
Akatsuki
Cộng sự: Hoshikagi Kisame
Gia tộc: UchihaThông tin ninja


Cấp bậc:
- Phần I: ANBU
- Phần II: ANBU
Số chứng minh ninja: 012110
Tốt nghiệp năm: 7 tuổi
Trở thành chuunin năm: 10 tuổiGia đình


Uchiha Fugaku (cha)
Uchiha Mikoto (mẹ)
Uchiha Sasuke (em trai)Hệ chakra tự nhiên


Hỏa độn
Thủy độnThuật


Amaterasu (Thiên chiếu)
Phân thân đại bộc phá
Ô phân thân thuật
Ma ảo: Kính thiên địa chuyển
Ma ảo: Già hàng thuật
Ảo thuật sử dụng những con quạ
Phao mạt
Hỏa độn: Hào hỏa cầu thuật
Hỏa độn: Phụng tiên hỏa thuật
Hỏa độn: Phụng tiên hoa trảo hồng
Ảo thuật: Sharingan
Izanami
Kỹ thuật vượt qua kết giới mà không bị phát hiện
Ảnh phân thân thuật
Thuật triệu hồi (quạ)
Susanoo (Tu tá năng hồ)
Chuyển tả phong ấn: Amaterasu
Tsukuyomi (Nguyệt độc)
Thủy độn: Thủy nha đạn
Yasaka Magatama (Bát phản câu ngọc)Công cụ


Kiếm
Thanh kiếm của Totsuka
Gương Yata
Tính cáchNgay từ lần đầu tiên xuất hiện, Itachi đã luôn khó lường. Không như phần đông người trong gia tộc, anh chẳng thích thú việc tranh giành lợi ích cá nhân mà quan tâm đến toàn bộ ngôi làng. Những cảnh hồi tưởng cho thấy nhân vật này là một người anh vô cùng thương em; nhưng khi mới xuất hiện thì anh được mô tả như một tội phạm thuộc Akatsuki và quan tâm đến sự thành công của tổ chức cũng như bí mật hơn tất thảy mọi thứ. Về sau thì sự trung thành anh dành cho Akatsuki được tiết lộ chỉ là một màn kịch, và mục đích thật sự khi anh gia nhập là để do thám tổ chức này từ bên trong. Dù vậy, Itachi và cộng sự của mình, Kisame, hợp tác với nhau tốt hơn bất kỳ đội Akatsuki nào. Tuy khác biệt về tính cách, hai người có vẻ đều tôn trọng nhau.


Itachi khóc khi bỏ Sasuke lại.
Dù đã mất tất cả những thứ mình yêu thương cũng như bị người đời ghét bỏ, Itachi vẫn là một cá nhân có trách nhiệm và quên mình, khi anh luôn lo lắng cho làng cùng đứa em trai. Nhân vật này chưa bao giờ trở thành nạn nhân của Lời nguyền Hận thù, thứ được tạo ra sau khi một người nhà Uchiha đánh thức Sharingan của họ. Sự tận tụy Itachi dành cho làng dường như đã tạo ra nơi anh một khuyết điểm trong tính cách: anh không tin tưởng vào sức mạnh của người khác. Chính khuyết điểm này dẫn đến việc anh điều khiển Sasuke để cậu trở thành một shinobi như anh mong muốn. Sau này anh có bảo đây là một quyết định sai lầm. Chỉ sau khi chết anh mới nhận ra điều đó và bắt đầu tin tưởng mọi người hơn. Thậm chí anh còn cho Sasuke thấy sự thật để cậu có thể đi trên con đường của chính mình mà không có sự can thiệp của ai. Đồng thời, anh thề rằng mình sẽ luôn luôn yêu cậu dù cho cậu chọn con đường nào đi chăng nữa. Nhân vật này cũng sở hữu khả năng kiềm chế cảm xúc đến mức đáng kinh ngạc. Anh chỉ tỏ ra ngạc nhiên khi đối thủ mạnh hơn mình tưởng, và ngay cả khi đó anh cũng không đánh mất sự điềm tĩnh. Sau cái chết của bản thân, anh cho thấy mình cũng sở hữu khiếu hài hước. Ví dụ: chất vấn Naruto khi cậu quả quyết chả ai sống sót khỏi đòn tấn công của Nagato dù cậu rõ ràng là minh chứng cho điều ngược lại; hay khi gọi em trai mình là “chuyên gia về rắn” lúc đối đầu với Yakushi Kabuto.

Itachi cho thấy bản thân vô cùng thông minh, và đây là việc cả Tobi cũng thừa nhận. Từ ngày còn nhỏ tuổi, anh đã rất sắc sảo và dành sự tôn trọng cho quá khức cũng như lịch sử bản thân. Sarutobi Hiruzen nhận định rằng ngay khi mới lên bảy, sự khôn ngoan và hiểu biết của anh đã có thể sánh ngang với một Hokage. Nhân vật này cũng nhanh trí, hay quan sát, hiểu biết rộng và có trực giác tốt; anh hiếm khi mất cảnh giác hay bị lừa. Itachi luôn nhìn xa trông rộng: biết trước Sasuke sẽ thắng Deidara, lên kế hoạch chết dưới tay em mình và nhét con quạ đang giữ Kotoamatsukami (別天神-Biệt thiên thần; nghĩa là “những vị thần đặc biệt của thiên giới”) vào người Naruto.


Itachi rất hay cốc trán Sasuke.

Tuy nhiên, dù là một shinobi hùng mạnh, Itachi không hề kiêu ngạo. Trên thực tế, anh rất khiêm tốn và thường khen ngợi năng lực của đối thủ. Sau khi chết, nhân vật này nhận ra đáng lẽ mình không nên tự mình giải quyết mọi việc liên quan đến Sasuke và khuyến khích Naruto đừng bao giờ bỏ quên bạn bè cậu. Cũng do bản tính yêu hòa bình, Itachi không lấy bạo lực và chiến đấu làm thú vui; anh thường tránh giao tranh hoặc nếu có thể thì kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.


Itachi run rẩy và khóc khi chuẩn bị giết cha mẹ mình.
Kabuto đã nhận xét rằng Itachi sống trong sự lừa dối. Ngoài việc giả bộ ủng hộ mục đích của Akatsuki, anh còn ra vẻ mình đang tìm kiếm Mangekyou Sharingan Vĩnh cửu. Trong trận đấu ảo thuật với Sasuke, anh khẳng định mình để Sasuke sống chỉ vì muốn lấy mắt cậu và nhà Uchiha đã bị vấy bẩn cũng như thối rữa rồi; bởi vì họ có thể giết bạn bè để đạt được Mangekyou Sharingan cũng như cấy mắt các thành viên khác với mục đích làm trường tồn sức mạnh bản thân. Khi ảo thuật anh tạo ra được giải, anh gọi đó là bản chất thật của mình, hàm ý rằng cái nhân cách lạnh lẽo cũng chỉ là vẻ bề ngoài. Nhân cách này về sau được bật mí chỉ là một màn kịch nhằm đảm bảo anh sẽ chết dưới tay Sasuke. Sau khi biết việc em mình từ chối quay về làng Lá dù cậu đã trả được thù, nhân vật này đặt hết niềm tin vào Naruto – người mà anh cho rằng kế thừa ý chí của Shisui và luôn quyết tâm cứu Sasuke. Dù đã thực hiện rất nhiều hành vi phản bội, nhưng Itachi làm thế vì muốn bảo vệ Sasuke và làng Lá. Ngoài em trai mình, anh cũng hết lòng yêu thương cha mẹ – Uchiha Fugaku và Mikoto – dù bản thân không đồng ý với kế hoạch của họ. Khi buộc phải giết hai người, anh đã để họ là những người cuối cùng. Itachi khóc và run rẩy liên hồi trong lúc ra tay.Ngoại hìnhMang danh là một shinobi khét tiếng nhưng vẻ ngoài Itachi lại không đáng sợ, ngoại trừ cái nhìn dữ dội của anh. Lúc còn sống ở làng Lá, đôi mắt anh trông dịu dàng, nhất là khi hướng về em trai mình. Các thành viên sau khi gia nhập Akatsuki thường nhìn rất lạnh lùng.


Diện mạo Itachi sau khi gia nhập Akatsuki.
Itachi là một chàng trai trẻ sở hữu đôi mắt đen cùng mái tóc đen huyền; anh dùng dây cao su đỏ cột thành tóc đuôi ngựa dài đến xương vai. Tuy nhiên, sau khi anh gia nhập Akatsuki thì mái tóc đuôi ngựa này bị cổ áo của áo choàng thuộc đồng phục tổ chức che khuất. Nhân vật này cũng có tóc mái chẻ ngôi giữa bao lấy khuôn mặt và đuôi tóc mái chạm đến cằm. Đặc điểm dễ thấy nhất ở Itachi là hai đường hằn sâu phía dưới mắt. Itachi và Sasuke trông tương đối giống nhau vì Naruto gần như đã lầm anh thành cậu bạn mình khi họ gặp nhau lần đầu. Tobi và Kisame cũng nhận xét về sự giống nhau giữa hai anh em khi họ mới gặp Sasuke.

Khi còn sống ở làng Lá, thường phục của Itachi bao gồm áo sơ mi đen có in gia huy nhà Uchiha trên lưng, băng quấn quanh cổ chân và dép đen. Anh cũng mặc quần dài sạm màu có túi nhỏ đựng vũ khí gắn phía sau chân. Lúc này tóc anh vẫn được cột đuôi ngựa nhưng tóc mái ngắn hơn, làm nổi bật trán giống như kiểu tóc ở Phần I và gần hết Phần II của Yakushi Kabuto. Lúc làm nhiệm vụ, anh mặc đồng phục thường thấy của ANBU cùng giáp bảo vệ tay, áo chống vũ khí, và chiếc mặt nạ sứ mang hình dạng con chồn có dấu tối màu hình chữ nhật trên đỉnh. Là một thành viên của Akatsuki, anh đeo dải băng bảo vệ đầu làng Lá đã bị rạch và mặc chiếc áo choàng đồng phục của tổ chức này. Thỉnh thoảng, nhân vật này sẽ không cài cúc đến giữa ngực rồi đặt tay trái ở đó hơn là trong tay áo. Sau khi áo choàng của anh bị chiêu Kirin (麒麟, Kì lân) của Sasuke đốt cháy, người đọc có thể thấy anh mặc quần áo tương tự như những thành viên trong Akatsuki. Trang phục này bao gồm áo giáp lưới được mặc dưới một chiếc áo thun xanh nước biển, quần dài xanh đậm cùng thắt lưng đơn giản màu trắng quấn quanh eo. Giống phần đông các thành viên Akatsuki khác, trên trán nhân vật này là dải băng bảo vệ đầu của ngôi làng quê hương anh với một đường rạch ngang; nó mang hàm ý họ đã cắt đứt mọi mối liên hệ với làng. Itachi mang chiếc nhẫn Akatsuki màu đỏ ở ngón đeo nhẫn bên phải; trên nhẫn có khắc Hán tự chữ “Chu” (朱, shu; nghĩa là “màu đỏ thẫm”). Anh cũng sơn móng tay và chân màu tím, đồng thời đeo dây chuyền có ba vòng tròn kim loại.

Sau khi được hồi sinh, mắt Itachi có tròng đen giống như mọi shinobi khác mà Kabuto đã triệu hồi. Ngoài ra anh còn mặc áo choàng đỏ sậm.Khả năng
Itachi dùng quạ trong ảo thuật.
Itachi là một thiên tài ngay từ khi còn nhỏ tuổi. Thầy giáo ở Học viện nhận xét sự phát triển tài năng của anh không cần giúp đỡ mấy. Dù vẫn là một đứa trẻ nhưng anh nhanh chóng thăng tiến trong các cấp bậc ninja. Điều này càng chứng tỏ khả năng đáng nể của anh. Trong chiến trận, Itachi cho thấy bản thân là một ninja vô cùng mạnh và nhận được vô số lời khen từ cả cộng sự lẫn địch thủ. Khi đối đầu với Hatake Kakashi, Yuuhi Kurenai, và Sarutobi Asuma, Kakashi đã nhận định Itachi còn chưa dụng tới một nửa sức mạnh bản thân. Tobi cũng từng bảo anh liên tục làm hắn kinh ngạc. Dù bản thân sở hữu sức mạnh rất ấn tượng, nhân vật này không bao giờ coi thường đối thủ. Anh từng ca ngợi Jiraiya và bảo với Kisame rằng nếu đấu với ông thì dù anh có được Kisame giúp, kết cục cũng sẽ là cả hai cùng chết hay anh bại trận.

Itachi không phải người hay kéo dài trận đấu vì sức bền của anh còn dưới cả trung bình. Trong Phần I, truyện có đề cập là anh chỉ sử dụng được Mangekyou Sharingan ba lần một ngày và sau khi dùng thì cần dành rất nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Bất lợi đó cộng thêm sức khỏe đang xuống dốc và sự thật là nhân vật này đã không đấu hết sức trong cuộc chiến cuối cùng với em trai mình, nhưng Sasuke vẫn không thể đánh bại anh. Trong những phút cuối đời, Itachi còn đủ sức thi triển một phong ấn và hoàn tất mọi kế hoạch anh đã dự liệu trong trận chiến này. Là người theo chủ nghĩa hòa bình do những chấn thương tâm lý từ Đại Chiến Shinobi III mang lại, Itachi không chủ động trong các trận đấu; anh chỉ đánh để tự vệ, và phần lớn thì nếu có thể, anh sẽ tước khả năng chiến đấu của đối phương hơn là giết họ.

Thể thuật

Itachi bóp cổ Sasuke bằng một tay.
Itachi sở hữu kỹ năng thể thuật cấp độ cao dù đây không phải chuyên môn của anh. Điều này được chứng tỏ khi anh dễ dàng đánh bại Tekka, Yashiro và Inabi – họ đều lớn tuổi hơn anh và còn là thành viên trực thuộc Lực lượng cảnh sát làng Lá. Ở Phần I, khi gặp lại Sasuke tại Hỏa Quốc, nhân vật này dùng một tay chặn Chidori (千鳥, Thiên điểu) của Sasuke rồi không tốn chút sức nào cũng tước được khả năng chiến đấu của cậu. Đó là chưa kể đến việc Sasuke đã rất tích cực luyện thể thuật cho Kỳ thi Chuunin. Kỹ năng thể thuật của Itachi cho phép anh đấu ngang với Naruto trong Trạng thái chakra Cửu Vỹ cũng như Killer B khi anh chạm trán riêng với hai người này.

Itachi cũng cho thấy anh có phản xạ và tốc độ nhanh, đặc biệt là với cử động tay. Anh có thể liên tiếp tạo thủ ấn và ném vũ khí, tạo cảm giác anh thi triển thuật mà không cần ấn chú. Ngay cả những người sử dụng Sharingan lão luyện như Kakashi và Sasuke cũng khó mà theo dõi được chuyển động của nhân vật này. Anh cũng thành thạo Thuấn thân thuật (瞬身の術, Shunshin no Jutsu) và đủ khả năng tấn công đối phương rồi ngay lập tức di chuyển đến vị trí họ rút về, khiến họ không có thời gian phản đòn. Trong anime, Itachi thể hiện mình cũng có sức mạnh cơ bắp đủ để tạo vài hố nhỏ trên mặt đất chỉ với vài cú đá.

Nhẫn thuật

Itachi triển khai thuật Hỏa độn: Hào hỏa cầu.
Itachi là bậc thầy trong việc sử dụng ba loại thuật chính. Những kỹ thuật đặc trưng của anh đều liên quan đến việc sử dụng quạ; anh có thể triệu hồi cả một bầy quạ và dùng chúng trong cả nhẫn thuật lẫn ảo thuật. Phần lớn anh sẽ tạo ra các phân thân mà khi tan rã sẽ hóa thành những con quạ, hay dùng quạ để biến chúng thành shuriken. Nhân vật này cũng tạo được những phân thân phát nổ.

Theo truyền thống nhà Uchiha, Itachi dư sức dùng những chiêu thức Hỏa độn. Đòn Hỏa độn: Hào hỏa cầu của anh có cường độ đủ để khuấy động Samehada. Anh còn có thể kết hợp kỹ năng dùng vũ khí của mình với các thuật Hỏa độn này. Ngoài ra, nhân vật này rất giỏi Thủy độn, và đủ sức thi triển chúng mà không cần một nguồn nước có sẵn. Itachi có thể khiến đối phương bối rối với thuật Thủy độn: Thủy nha đạn và Thủy độn: Thủy long đạn (水遁・水龍弾の術, Suiton: Suiryuudan no Jutsu).

Vì đã trải qua quá trình huấn luyện ANBU của làng Lá, Itachi cũng thông thạo kiếm thuật; nhưng việc này phần lớn thể hiện qua trận đấu với Yakushi Kabuto, sau khi anh đã được tái sinh. Do từng làm ANBU, anh có thể vượt qua kết giới được tạo từ Cảm tri hệ thống thuật (感知システム術, Kanchi Shisutemu Justu) mà không bị phát hiện. Không những thế, nhân vật này còn sở hữu khả năng phong ấn như khi thi triển Chuyển tả phong ấn: Amaterasu lên Sasuke trước lúc chết.

Kỹ thuật dùng shuriken

Kỹ năng về shuriken của Itachi.
Ngay khi còn nhỏ, Itachi đã có thể ném trúng hoàn hảo chín mục tiêu được sắp đặt phức tạp và một trong số chúng được đặt ở điểm mù bằng cách lần lượt làm chệch hướng các thanh kunai để đảm bảo chúng đến đúng vị trí. Trong trận đấu với một Nagato bị điều khiển, anh còn làm mù thú triệu hồi của Nagato mặc cho chúng sở hữu tầm nhìn do Rinnegan mang lại. Nhân vật này cũng giỏi dùng shuriken và Sasuke từng bảo anh mình là người dùng vũ khí đó xuất sắc nhất, thậm chí vượt qua cả cha của họ. Anh còn truyền lửa vào shuriken để tăng gấp hai độ phá hoại của chiêu thức.Nhãn thuật
Sharingan


Sharingan của Itachi.
Itachi đánh thức và làm chủ nhãn thuật Sharingan khi mới lên tám. Anh đạt đến trình độ có thể khiến Sharingan hoạt động trong một thời gian dài mà không ảnh hưởng mấy đến lượng chakra.

Nhân vật này được đặc biệt biết đến qua khả năng dùng ảo thuật của mình. Mọi người đều công nhận là ngay trong nhà Uchiha, anh cũng là một trong những người dùng ảo thuật giỏi nhất. Khả năng của anh lớn đến mức cho phép anh thi triển ảo thuật lên người khác chỉ bằng việc chỉa ngón tay vào họ hay dùng ảo thuật của đối phương để chống lại chính họ. Theo lời Ao, Itachi là người duy nhất có thể điều khiển những người không thuộc phạm vi kiểm soát của Đội cảm nhận. Với con mắt Sharingan, Itachi thậm chí còn dùng được một trong những nhãn thuật tối cao nhà Uchiha, Izanami (イザナミ), và thấu hiểu thuật phản đòn của nó là Izanagi (イザナギ).


Mangekyou Sharingan


Mangekyou Sharingan của Itachi.
Itachi sở hữu Mangekyou Sharingan và nó cho phép anh sử dụng những chiêu thức mạnh nhất của bản thân. Với mắt trái, anh có thể dùng Tsukuyomi, một loại ảo thuật đặt tâm trí đối phương vào thế giới ảo và hành hạ trong suốt nhiều ngày dù trên thực tế thì chỉ mới vài giây trôi qua. Với mắt phải, anh có thể dùng Amaterasu, một đòn đánh tạo ra những ngọn lửa đen thiêu cháy mọi thứ, kể cả lửa. Chiêu thức cuối cùng của nhân vật này là Susanoo – “Vị thần của lòng dũng cảm” (勇武の荒神, Yuubu no Aragami). Kỹ thuật trên dùng cả hai mắt để tạo ra một sinh vật phát quang. Nó cầm Thanh kiếm của Totsuka, một vũ khí thần thánh có thể phong ấn bất kỳ thứ gì bị đâm vào cái hồ lô được dùng làm vỏ kiếm. Ngoài ra, nó còn có Gương Yata, một tấm khiên phản lại bất kỳ đòn tấn công nào. Có trong tay Susanoo đồng nghĩa với việc Itachi sử dụng được đòn tấn công từ xa mạnh nhất của mình: Yasaka Magatama. Trong trận đấu với Kabuto, anh thể hiện mình đủ khả năng thi triển và điều khiển cục bộ các trạng thái khác nhau của Susanoo rất điêu luyện. Sức mạnh phòng thủ của Susanoo này đủ để bảo vệ Itachi khỏi tác động trọn vẹn từ những chiêu thức có sức công phá cao như Kirin; dù sau đó nó bị phá hủy và cần được định hình lại. Zestu từng nói Thanh kiếm của Totsuka kết hợp với Gương Yata gần như giúp Susanoo của Itachi bất khả chiến bại. Ngoài ra, tuy trong truyện chưa thấy nhân vật này sử dụng Kotoamatsukami – một ảo thuật điều khiển trí óc thuộc hàng cao cấp nhất – nhưng anh lại có hiểu biết khá rộng về nó. Sự thông hiểu của Itachi với thuật này đủ sâu để cài đặt cho mắt trái của Shisui được kích hoạt dưới một tình huống nhất định thông qua một mệnh lệnh cụ thể.


Susanoo hoàn chỉnh của Itachi cùng Gương Yata.
Dù là bậc thầy về Mangekyou Sharingan, Itachi vẫn chịu thiệt hại từ tác dụng phụ của nó. Mỗi chiêu thức được tạo ra từ Mangekyou Sharingan đều đòi hỏi lượng chakra khổng lồ để kích hoạt và sẽ khiến anh bị kiệt sức sau khi sử dụng. Điều này buộc anh phải tắt hẳn Sharingan. Kể từ Phần I, việc dụng đến ba chiêu thức thuộc về Mangekyou đã đẩy anh đến tình trạng này. Một tác dụng phụ khác là bắt đầu từ khi Mangekyou Sharingan thức tỉnh, thị lực của anh sẽ dần suy giảm. Qúa trình này diễn ra nhanh hơn mỗi lần anh sử dụng đôi mắt mình và kết cục là anh sẽ bị mù cũng như không bao giờ dùng tới Sharingan được nữa. Thời điểm nhân vật này kích hoạt Mangekyou Sharingan trong trận đấu cuối cùng với Sasuke, thị lực của anh sa sút đến mức Sasuke chỉ còn là cái bóng mờ trong mắt anh. Đến lúc anh triệu hồi Susanoo thì đôi mắt gần như đã mù; chúng mất đi kí hiệu Mangekyou và chỉ còn là những tròng mắt màu đỏ.
Trí tuệ

Itachi phong ấn sức mạnh của mình vào Sasuke trong những giây phút cuối của trận chiến giữa hai anh em.
Ngay khi chỉ là một đứa trẻ, Itachi đã có trực giác tốt và hiểu biết những gì đang diễn ra xung quanh mình. Anh cũng bẩm sinh được trời ban khả năng thấu hiểu bản chất một người. Chính vì vậy Itachi rất hứng thú tìm hiểu về lịch sử của làng, cũng như những gì tổ tiên để lại. Với lối suy nghĩ này, anh không bị bó buộc bởi quan điểm của “gia tộc” mà lo lắng cho số phận chung của cả làng. Trong truyện cũng đề cập là từ lúc mới bảy tuổi, nhân vật này đã sở hữu những lý luận ngang với một Hokage.

Itachi cho thấy mình giỏi phân tích và rất sắc bén; ngay cả khi đang chịu áp lực, anh vẫn có thể suy ra cơ chế hoạt động cũng như điểm yếu của những thuật mạnh. Anh sắp đặt toàn bộ trận chiến với Sasuke để có được kết quả như mong đợi; thậm chí còn tính đến khả năng mọi thứ không đi theo vạch định bằng cách phong ấn sức mạnh của mình vào Sasuke và đặt một con quạ đặc biệt vào Uzumaki Naruto. Để phòng ngừa việc Tobi gặp gỡ em mình, nhân vật này sao chép Amaterasu vào mắt Sasuke với mục đích để ngọn lửa này giết Tobi khi hắn mất cảnh giác. Chính điều này dẫn tới việc kẻ mang mặt nạ kia nhận xét rằng nếu hắn không giữ bí mật vài chuyện với Itachi thì chắc đã chết bởi cái bẫy cuối cùng của anh.

Ngoài những khả năng kể trên, Kabuto bảo rằng Itachi cũng sở hữu kỹ năng lừa lọc do anh có thể đọc được cảm xúc của người khác; và chính điều này khiến anh là một ninja đầy dối trá cho tới tận lúc chết.
Chỉ số


Databook
.


Nhẫn thuật
.


Thể thuật
.


Ảo thuật
.


Trí tuệ
.


Thể lực
.


Tốc độ
.


Sức bền
.


Ấn chú
.


Tổng cộng
.


Thứ 3
.


5
.


4.5
.


5
.


5
.


3.5
.


5
.


2.5
.


5
.


35.5
.
Phần I

Tìm kiếm Tsunade
Sau Cuộc xâm lăng ở làng Lá và cái chết của Hiruzen, Itachi cùng Kisame thâm nhập làng Lá để tìm Uzumaki Naruto, jinchuuriki của Cửu Vỹ Hồ. Tuy nhiên, Itachi còn có mục đích khác là dùng sự hiện diện của bản thân để nhắc nhở Danzou, Koharu và Homura rằng anh vẫn còn sống, nên đừng nghĩ tới chuyện Hiruzen chết rồi thì sẽ hãm hại Sasuke. Theo đề nghị của Kisame, Itachi dừng lại để uống trà và đã thu hút sự chú ý của Hatake Kakashi. Sau đó Kakashi nhờ Sarutobi Asuma và Yuuhi Kurenai theo dõi họ. Khi đã ra khỏi làng Lá với Asuma cùng Kurenai vẫn bám đuôi theo, thấy không cần phải che giấu danh tính nữa nên Itachi và Kisame tiến hành giao đấu rồi áp đảo cả hai người lẫn Kakashi. Sau một cuộc chạm trán nhỏ, Itachi kích hoạt Mangekyou Sharingan rồi dùng Tsukuyomi lên Kakashi. Trước đó, anh chỉ thị cho Kisame làm các ninja làng Lá im miệng; nhưng Might Guy tới và khiến đòn tấn công của Kisame chệch hướng.


Lần xuất hiện đầu tiên của Itachi và Kisame.
Khi biết ANBU đã được thông báo về sự hiện diện của mình, Itachi bảo Kisame hãy rút lui để tránh không phải tiếp tục đánh nhau vì giao chiến với bốn jounin sẽ rất rắc rối. Sau đó, hai người tiếp tục lần theo dấu Naruto đến khách sạn cậu đang ở trọ cùng Jiraiya. Để đảm bảo vị Sannin sẽ không can thiệp, Itachi dùng ảo thuật lên một người phụ nữ quyến rũ và dùng cô ta để dụ Jiraiya rời Naruto. Trong lúc anh và Kisame đối đầu Naruto, Itachi chạm trán Sasuke trước khi Jiraiya tới nơi. Đây cũng là lúc anh biết việc vị Cóc tiên nhân đã tiết lộ thông tin về Akatsuki cho Kakashi. Được phép đánh với Sasuke, Itachi dễ dàng đánh bại cậu bằng Mangekyou Sharingan; đồng thời xác nhận lại khao khát muốn mạnh lên của em mình. Jiraiya tiếp tục trận đấu từ đây; ông đã dùng Thuật triệu hồi: Hà khẩu phược (口寄せ・蝦蟇口縛, Kuchiyose: Gamaguchi Shibari) để bẫy hai thành viên Akatsuki. Sau đó, Itachi mạo hiểm sức khỏe bản thân bằng cách dùng Amaterasu để giúp anh và Kisame trốn thoát.


Tìm lại Sasuke
Cuối Phần I, Itachi – chỉ có hình bóng chứ không phải người thật – xuất hiện thoáng qua trong một buổi họp của Akatsuki. Tại đây, các thành viên thảo luận về việc Orochimaru thu nhận Uchiha Sasuke và việc bắt giữ Kurama để xúc tiến kế hoạch của tổ chức.

Phần II

Giải cứu Kazekage

Itachi và Kakashi giao chiến.
Trong lúc Akatsuki phong ấn Nhất Vỹ Shukaku, các thành viên phát hiện Đội 7 cùng Chiyo đang trên đường tới chỗ họ. Itachi tình nguyện đi đánh lạc hướng, nên Pein đã dùng Tượng chuyển thuật (象転の術, Shouten no Jutsu) lên Yuura để tạo một thân xác giống hệt anh. Dưới sự điều khiển của Itachi, kẻ thế thân này giáp mặt các ninja làng Lá. Itachi khá ấn tượng trước sự tiến bộ về sức mạnh của Naruto và Kakashi. Tuy nhiên, phân thân trên chỉ nắm giữ một phần sức mạnh của bản thể nên nó đã bị giết bởi Đại ngọc la toàn hoàn (大玉螺旋丸, Oodama Rasengan) của Naruto. Dù vậy, Itachi vẫn đủ sức kéo dài thời gian cho tổ chức.

Hidan và Kakuzu
Itachi có mặt trong quá trình phong ấn Nhị Vỹ.

Truy tìm Itachi
Khi Sasuke tiêu diệt Orochimaru, Itachi cảm thấy có điều gì bất thường nhưng vẫn quả quyết với Kisame là không có gì cả. Anh đi theo Kisame sau khi người cộng sự này bắt được Roushi – jinchuuriki của Son Goku – và cả hai gặp những thành viên còn lại của Akatsuki. Tại đây, họ được cho hay là sau hai năm rưỡi rèn luyện với Orochimaru, Sasuke đã giết thầy mình. Một khoảng thời gian sau lúc Son Goku bị phong ấn, Zetsu thông báo với họ Sasuke đã bị giết bởi C0 của Deidara. Tuy nhiên, khi Kisame hỏi liệu anh có thấy phiền muộn bởi cái chết của em mình không thì Itachi đáp lại rằng cậu vẫn còn sống.


Itachi nói chuyện với Naruto.
Biết bản thân đã cận kề cái chết, Itachi gửi một trong những phân thân của mình đi gặp Naruto, người đang tìm kiếm Sasuke. Dù anh chỉ muốn nói chuyện nhưng rốt cuộc cũng buộc phải tự vệ; rồi anh hỏi tại sao Naruto lại quan tâm nhiều đến thế về một kẻ phản bội như Sasuke. Sau khi lắng nghe mong muốn mang Sasuke trở về làng Lá, đồng thời tìm cách ngăn cản mà không phải giết cậu nếu cậu tấn công làng của Naruto, Itachi đã mỉm cười và hài lòng với quyết tâm của cậu bé. Anh đưa một con quạ vào trong cơ thể Naruto rồi bảo mình hy vọng cậu sẽ không cần dùng tới nó.

Sau khi xong việc với Naruto, nhân vật này gửi một phân thân khác đi gặp Sasuke. Trong cuộc chạm trán giữa hai anh em, Sasuke cho thấy năng lực mình đã tiến bộ nhiều nên Itachi đồng ý sẽ đấu trận cuối với cậu tại Căn cứ ngầm nhà Uchiha. Anh ở đó chờ em mình tới và căn dặn Kisame ngăn không cho các thành viên khác trong đội của cậu can thiệp vào trận đấu. Itachi và Sasuke mặt đối mặt và trong lúc thi triển ảo thuật, họ đã nói về Uchiha Madara cũng như mục đích “thật sự” của Itachi là muốn lấy mắt Sasuke. Khi Sasuke thoát ra khỏi Tsukuyomi của anh mình, trận chiến ảo thuật kết thúc và trận chiến nhẫn thuật bắt đầu.


Cuộc đối đầu giữa Itachi và Sasuke.
Itachi dùng Amaterasu, nhưng Sasuke đã dùng khả năng lột da của Orochimaru rồi bất ngờ đánh từ trên không xuống với chiêu Hỏa độn: Hào long hỏa thuật (火遁・豪龍火の術, Katon: Gouryuuka no Jutsu). Tuy nhiên, cậu chỉ làm bỏng được một cánh tay của anh mình. Cạn kiệt chakra, cậu nói với Itachi về chiêu thức của mình, rằng nó cũng không thể tránh được như Amaterasu. Thế rồi cậu tung ra con át chủ bài của mình: Kirin.


Itachi đấu Orochimaru.
Tuy nhiên, Itachi vẫn sống sót nhờ có sự bảo vệ từ Susanoo và chỉ có áo choàng Akatsuki của anh bị thiêu cháy. Kirin đã tiêu tốn hết chakra của Sasuke nên Orochimaru giành lấy quyền điều khiển bằng Bát kỳ thuật (八岐の術, Yamato no Jutsu). Thế nhưng, Itachi dễ dàng chặt đứt bảy cái đầu rắn và chỉ chừa lại một cái mà từ miệng nó có Orochimaru xuất hiện. Orochimaru cảm ơn anh vì đã khiến Sasuke kiệt sức nên hắn mới được tự do và chiếm quyền điều khiển cơ thể Sasuke. Song, Itachi lại đâm Orochimaru bằng Thanh kiếm của Totsuka để phong ấn hắn thông qua Susanoo, đồng thời xóa bỏ ấn chủ ra khỏi cơ thể Sasuke.

Khi Itachi bắt đầu yếu đi, Susanoo cũng dần biến mất và Sasuke thấy cơ hội để ra tay. Nhưng chẳng có ích gì vì Susanoo vẫn còn có thể bảo vệ anh với Gương Yata. Mất đi cơ hội cuối cùng, Sasuke bị dồn vào một bức tường cùng lúc với anh cậu đang loạng choạng bước đến gần và có vẻ như tay anh đang hướng đến mắt cậu. Tuy nhiên, Itachi chỉ gõ trán Sasuke rồi mỉm cười và nói, “Anh xin lỗi, Sasuke… …Mọi chuyện kết thúc ở đây thôi.” Sau đó, nhân vật này đầu hàng trước căn bệnh của mình và qua đời.


Itachi mỉm cười với em trai trước khi mất.

Lịch sử làng Lá
(chỉ có trong anime)
Trong anime, ba năm trước khi Sasuke bỏ làng đi, Nekobaa có nhắc đến Itachi nhưng bị cậu ngăn không cho nói về anh. Sau khi Sasuke đánh bại Nekomata, nó bảo cậu Itachi từng đánh bại nó trong quá khứ với sự giúp sức từ những con mèo ninja của anh; rồi anh nhờ nó dùng hết sức đấu với Sasuke lúc cậu lớn lên.

Sau đó, Sadai – một kẻ đang thâm nhập Hỏa Quốc để bắt giữ Naho – nhắc Sasuke nhớ về Itachi, về Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha, và cả việc Sasuke yếu thế nào. Điều này dẫn tới việc cậu đánh bại rồi liên tục đấm hắn.

Chikara
(chỉ có trong anime)
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Uchiha Itachi Empty Re: [Nhân vật] Uchiha Itachi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:34 pm

Trong anime, Itachi được hồi sinh bởi Kabuto để đấu với Đội Kakashi khi đội này đang điều tra vụ thảm sát anh ta gây ra ở làng Tonika với mục đính thâm nhập Lỗ hổng (một khu vực linh thiêng nằm ở biên giới Hỏa Quốc). Ngay sau khi được triệu hồi, quan tài của Itachi biến mất khiến Kabuto tự hỏi liệu có phải Tạp giới chuyển sinh vẫn chưa hoàn chỉnh.

Jinchuuriki bị giam cầm
Vì muốn cản trở cũng như thuyết phục Tobi hãy cùng hợp tác, trong lần gặp đầu tiên với hắn, Yakushi Kabuto đã biểu diễn năng lực của mình bằng cách dùng Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh (口寄せ・穢土転生, Kuchiyose: Edo Tensei) để hồi sinh rất nhiều thành viên đã chết của Akatsuki, bao gồm cả Itachi.

Đại Chiến Shinobi
Khi Đại Chiến Shinobi IV nhằm chống lại Liên Minh Shinobi bắt đầu, Itachi được huy động cùng với Kakuzu và Nagato. Do chân Nagato bị tàn tật nên Kakuzu cõng anh ta đi. Lát sau chỉ còn lại Itachi và Nagato tiếp tục vừa đi qua đêm, vừa bàn về Akatsuki. Itachi nhận xét rằng nhãn thuật thuộc về hai người mà kết hợp lại thì có thể làm bất kỳ điều gì, nên có lẽ kẻ triệu hồi họ đang chờ thời cơ để sử dụng năng lực này. Sau khi dừng chân tại một ngôi đền và thảo luận về sức ảnh hưởng của Kabuto lên kế hoạch của Tobi, họ tiếp tục đi cho tới lúc chạm trán Uzumaki Naruto cùng Killer B.


Itachi và Nagato đang trên đường đi.
Ngạc nhiên vì sự trưởng thành của Naruto cũng như việc cậu đã thu phục Cửu Vỹ, Itachi định hỏi cậu điều gì đó nhưng lại bị buộc tấn công họ bằng thuật Hỏa độn: Hào hỏa cầu. Anh suy ra được cái chết của Kisame khi thấy quyền sở hữu Samehada đã thuộc về B. Trong lúc vừa trò chuyện vừa giao chiến với Naruto, nhân vật này đã kinh ngạc lẫn thất vọng khi biết quyết định hủy diệt làng Lá của em mình, và về cả việc Tobi nắm rõ sự thật đằng sau Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha. Anh cầu khẩn Naruto hãy giữ bí mật sự thật để giữ danh dự cho gia tộc mình, đồng thời tin tưởng giao phó Sasuke cho cậu. Đến lượt Itachi đối đầu B, anh gài ông vào một ảo thuật sau khi đã tấn công ông với Hỏa độn: Phụng tiên hoa trảo hồng. Tuy nhiên, lúc đang đẩy lùi các đòn tấn công, anh rút về đỉnh đầu thú triệu hồi của Nagato rồi kích hoạt Mangekyou Sharingan. Trước sự sửng sốt của Naruto, con quạ được Itachi gửi vào cơ thể cậu xuất hiện.


Itachi tấn công thú triệu hồi của Nagato với Amaterasu.
Khi mắt Itachi và mắt con quạ giao nhau, anh chuẩn bị sẵn sàng Amaterasu. Tuy nhiên, thay vì đánh trúng Naruto, nó lại quay ra đánh một thú triệu hồi khác của Nagato. Được giải phóng khỏi sự điều khiển của Kabuto, Itachi quay sang Nagato và nhấn chìm anh ta trong ngọn lửa đen rồi nhảy về phía Naruto. Nhân vật này giải thích rằng anh đã ghép mắt Shisui vào con quạ. Con mắt sẽ được kích hoạt bằng câu lệnh “bảo vệ làng Lá” để dùng Kotoamatsukami lên bất cứ ai sử dụng nhãn thuật của anh. Ban đầu kế hoạch này được định sẽ áp dụng cho Sasuke nếu cậu tấn công làng bằng Mangekyou Sharingan Vĩnh cửu, nhưng giờ anh dùng nó cho mình để hủy bỏ quyền điều khiển của Kabuto. Lúc B hỏi sao anh không dùng Kotoamatsukami lên Sasuke ngay từ đầu, thì Itachi tiết lộ mình còn vài dự định khác và nếu không có DNA thuộc về Senju Hashirama thì Mangekyou của Shisui cần có mười năm để thức tỉnh sau khi đã sử dụng Kotoamatsukami. Sau đó nhân vật này cùng với Naruto và B bị tấn công bởi Nagato, người vừa được tái tạo.


Itachi cứu Naruto và B khỏi Nagato.
Trong lúc Naruto và B trực tiếp đối đầu với Nagato, Itachi dùng một loạt kunai làm mù cả Diêm Vương lẫn con tắc kè hoa triệu hồi. Làm vậy cho phép anh di chuyển thoải mái mà không bị phát hiện và cứu hai jinchuuriki khỏi nguy hiểm với Susanoo chưa hoàn chỉnh của mình. Đáp lại, Nagato dùng Địa bộc thiên tinh (地爆天星, Chibaku Tensei) với mục đích nâng và nghiền nát họ bằng trọng lực. Sau khi phân tích kỹ lưỡng, Itachi phỏng đoán rằng tấn công quả cầu tại trung tâm của chiêu thức sẽ giúp phá hủy nó thành công. Vì vậy nhân vật này đề nghị hai jinchuuriki lợi dụng lực hút của Địa bộc thiên tinh để nó hút trực tiếp các chiêu thức tấn công tầm xa mạnh nhất của cả ba người. Sự kết hợp giữa Yasaka Magatama với đòn đánh của hai jinchuuriki đã chứng thực phỏng đoán của Itachi và quả cầu bị vỡ. Trong lúc khói bụi chưa tan hết, Itachi đâm Nagato bằng Thanh kiếm của Totsuka và hỏi Nagato có muốn nói những lời cuối trước khi thanh kiếm phong ấn anh ta không.

Sau khi Nagato bị phong ấn, Itachi bảo mình sẽ giải quyết Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh vì anh đã có sẵn kế hoạch rồi. Anh làm giảm bớt nỗi lo của Killer B bằng cách nói rằng chiêu thức nào cũng có điểm yếu. Tuy nhiên khi Naruto quyết định sẽ tự mình chấm dứt cuộc chiến, Itachi bảo dù cậu đã trở nên mạnh hơn nhưng cậu đang quên hết những người mà cậu mong muốn nhận được sự thừa nhận từ họ; và rằng với suy nghĩ tự cao tự đại như thế, cậu sẽ có ngày giống như Tobi. Anh nhắc cậu nhớ là cha cậu trở thành Hokage nhờ mẹ cậu và những người xung quanh ông; đồng thời, anh bảo nếu Naruto cũng có cùng giấc mơ với ông thì cậu không được phép quên bạn bè mình. Nhân vật này sau đó đốt con quạ và bảo con mắt không thể được khởi động trong vòng mười năm tới, nhưng Naruto là người kế thừa ý chí của Shisui nên sẽ không cần đến nó để ngăn Sasuke lại. Nhận ra mình từng tự làm hết mọi việc mà vẫn thất bại, Itachi từ chối gặp Sasuke và quyết để em mình lại cho bạn bè cậu. Sau khi nhờ B trông nom Naruto, anh tiếp tục khởi hành.


Itachi tìm ra Kabuto.
Trên đường đi tìm Kabuto để dừng Tạp giới chuyển sinh, Itachi chạm trán Sasuke nhưng không dừng lại. Việc này khiến Sasuke đuổi theo và cố dùng tay của Susanoo tóm lấy anh, nhưng anh cũng dùng Susanoo của mình để phản đòn. Khi bị em trai ném hàng loạt câu hỏi về phía mình, nhân vật này bảo anh tha mạng cho cậu vì lúc đó Sasuke còn quá ngây thơ cũng như vì anh muốn hành vi của mình sẽ bị phán xét bởi một người nhà Uchiha. Anh thể hiện sự hối tiếc về con đường Sasuke đã chọn và phần nào trách cứ chính mình, rồi anh quyết sẽ không tiếp tục nói chuyện nữa. Điều này khiến Sasuke bắt bẻ rằng Itachi vẫn chạy trốn ngay cả khi đã chết. Itachi không đồng ý và nói mình không chạy trốn mà đang trên đường ngăn Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh. Itachi ngăn không cho Sasuke đuổi theo bằng cách dùng một bầy quạ triệu hồi cản tầm nhìn em mình. Khi tới địa điểm của Kabuto, anh trả lời câu hỏi làm sao mình tìm đến đây được: anh bảo rằng đó là nhờ anh có thể cảm nhận nguồn gốc chakra phát ra từ Kabuto khi đang chịu sự điều khiển. Tuy nhiên, Kabuto khuyên anh không nên giết anh ta nếu muốn dừng cấm thuật lại. Lúc phát hiện ra Sasuke ở đằng sau mình, Itachi nhận xét mọi thứ đang đi không đúng hoạch định.

Kabuto cố thuyết phục Sasuke theo phe mình nhưng thất bại, và khiến cậu tấn công anh ta. Itachi đánh chệch hướng shuriken của Sasuke rồi nói với em mình rằng Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh sẽ không thể bị ngăn chặn nếu Kabuto chết. Khi Sasuke quyết định hợp tác với Itachi, anh bảo mình sẽ nói chuyện với cậu một khi Kabuto đã bị đánh bại.


Itachi và Sasuke hợp tác để đánh bại Kabuto.
Kabuto che tầm nhìn của bản thân để tránh bị trúng ảo thuật rồi gửi rắn ra tấn công; nhưng hai anh em dùng Susanoo của họ chặn đứng và chặt đầu chúng. Tuy nhiên, Kabuto lẩn trốn đòn công kích của hai người và giấu vị trí của anh ta bằng cách phát tán chakra bản thân. Trước sự ngạc nhiên của Itachi, Kabuto tiết lộ mình đã tìm ra Động Ryuuchi rồi tấn công bằng Tiên pháp: Bạch kích thuật (仙法・白激の術, Senpou: Hakugeki no Jutsu).

Khi Itachi chạy tới bên Sasuke, anh bị làm điếc và mù bởi chiêu thức của Kabuto nhưng vẫn kịp bảo vệ em mình khỏi đòn đánh của anh ta. Khi Kabuto chất vấn làm thế nào Itachi có thể cảm nhận chakra của anh ta, anh đáp rằng mình không sở hữu khả năng đó như Kabuto nghĩ, mà chỉ đơn giản là dự đoán ý định của Kabuto thôi. Thế rồi Kabuto dùng sự lừa dối của Itachi để gieo rắc hoài nghi cùng sự thiếu tin tưởng giữa hai anh em. Itachi đáp lại bằng cách hỏi Sasuke có nhớ lúc họ giải quyết con lợn lòi không. Ngay khi Sasuke xác nhận mình còn nhớ, hai người lập tức hành động. Itachi dùng Yasaka Magatama tấn công khu vực bao quanh Kabuto để ngăn không cho anh ta chạy thoát và tạo cơ hội để Sasuke găm đuôi rắn của anh ta vào trần hang động. Khi Kabuto – đang bị treo lủng lẳng trên trần động – định dùng kiếm của Sasuke cắt con rắn từ rốn mình thì Itachi can thiệp nhưng anh lại bị đâm. Tuy nhiên, cơ thể anh hóa thành một bầy quạ và điều này cho phép Itachi thật tước lấy thanh kiếm rồi chặt đứt một trong những cái sừng của Kabuto.

Kabuto một lần nữa muốn làm lung lay sự trung thành của Sasuke nhưng Itachi bảo em mình đừng nghe lời anh ta nói vì Kabuto còn là một kẻ lừa dối giỏi hơn cả chính anh. Rồi anh giải thích rằng dù ngôi làng của họ có nhiều mặt tối và sự mâu thuẫn, anh vẫn trung thành với nó với tư cách Uchiha Itachi của làng Lá (木ノ葉のうちはイタチ, Konoha no Uchiha Itachi). Nhân vật này thừa nhận mình có lỗi khi đã khiến Sasuke ra nông nỗi này và rằng mình không có quyền chỉ trích cậu, nhưng anh vẫn muốn nói điều gì đó cho em mình nghe sau khi đánh bại Kabuto. Đáp lại lời quả quyết của Kabuto là anh ta bất khả chiến bại, Itachi tuyên bố Kabuto không biết gì về sức mạnh thật sự của nhà Uchiha và nhãn thuật tối cao quyết định số phận anh ta đã được chuẩn bị sẵn sàng.


Itachi tấn công Kabuto.
Dự đoán trước đòn tấn công tiếp theo của Kabuto, Itachi dùng Susanoo bảo vệ Sasuke nhưng chính bản thân anh lại bị vô hiệu hóa. Khi Kabuto di chuyển lại gần để viết lại lá bùa trên đầu Itachi, Sasuke bao lấy cả hai bằng vòng tròn lửa Amaterasu. Hành động này giúp giải trừ chiêu thức của Kabuto nhờ sức nóng từ ngọn lửa. Sau khi hồi phục, Itachi xin lỗi Sasuke rồi chuyển sự chú ý sang Kabuto. Anh bảo dù mình và Kabuto rất khác nhau nhưng anh có thể thông cảm cho anh ta vì trong quá khứ anh cũng từng không coi trọng cái tôi thật sự của mình cũng như giới hạn bản thân. Rồi nhân vật này tiếp tục nói rằng đồng đội tồn tại là để làm những gì một người không thể làm và những kẻ không chấp nhận chính bản thân họ sẽ phải chuốc lấy thất bại.

Itachi khẳng định mình đã thất bại trong quá khứ và cái tên “Uchiha” chỉ nói lên được nguồn gốc của anh. Khi lệnh cho Sasuke không được giết Kabuto mà hãy chờ anh chuẩn bị xong xuôi thì hai anh em lại bị tấn công. Phiên bản của Sakon – bắt nguồn từ con rắn ở rốn Kabuto – biến thành Jiroubou và chọc thủng bức tường lửa đang bảo vệ họ. Không hề dừng lại, hai anh em liên tiếp dùng Amaterasu để thiêu đốt mạng nhện không thể bị cắt đứt đang phóng tới từ phiên bản của Kidoumaru. Bị kẹt giữa lưới nhện và dãy xương cốt được tạo ra từ phiên bản của Kimimaro, hai người tách ra – Itachi thì tập trung phá hủy xương – và dùng Susanoo để tiêu diệt mọi mối nguy hiểm. Hai anh em lùi sâu vào hang động nhưng không trốn tránh được bao lâu khi mà Kabuto dùng phiên bản của Tayuya để dử dụng một ảo thuật dựa trên âm thanh làm tê liệt cả hai người. Khi Kabuto tạo ra một phiên bản hình dạng thật sự của Orochimaru, Itachi chỉ trích niềm tin của anh ta là lý do tồn tại của một người có thể được tìm ra từ việc bắt chước ai đó họ kính trọng. Rồi anh bảo Sasuke nhìn vào mắt mình; anh dùng Tsukuyomi lên cậu còn cậu dùng ảo thuật của Sharingan. Hành động này giúp hai người thâm nhập vào tâm trí nhau và phản đòn chiêu thức của Kabuto kịp thời trước khi phiên bản hình dạng thật sự của Orochimaru tấn công họ. Sau khi Itachi tuyên bố giờ mình sẽ dùng Izanami, Kabuto đột ngột xuất hiện từ miệng Orochimaru rồi cắt đôi người anh.Itachi bị Kabuto cắt ngang người.
Khi Sasuke kéo dài thời gian để anh mình tái tạo lại, Itachi tấn công Kabuto còn Kabuto thì phản đòn bằng cách dùng kiếm của Sasuke đâm vào ngực anh. Biến thành một bầy quạ, Itachi lại chặt sừng Kabuto lần nữa. Sự kiện này liên tục lặp đi lặp lại cho tới khi truyện tiết lộ Kabuto đã bị kẹt trong Izanami, một chiêu thức cho phép cái vòng luẩn quẩn này không bao giờ ngừng. Itachi giải thích cho Sasuke rằng mình muốn dùng chiêu thức này để Kabuto thừa nhận bản thân anh ta trước khi chết chứ không như anh ngày trước. Sau đó, nhân vật này bảo em mình là giờ anh sẽ dừng Tạp giới chuyển sinh lại, rồi nói anh không còn gì nuối tiếc trên cõi đời và anh tự hào mình đã có thể bảo vệ làng một lần nữa. Anh cũng nói thêm rằng việc chấm dứt cấm thuật là chút góp sức anh có thể làm để giảm bớt gánh nặng trên vai Naruto. Nâng cặp kính đang che mắt Kabuto, Itachi dùng ảo thuật và sai khiến anh ta chỉ cho mình những ấn chú để dừng Thuật triệu hồi: Tạp giới chuyển sinh.

Khi đã biết các ấn chú, Itachi lệnh cho Kabuto giải thuật trong lúc em trai anh nói mình vẫn không thể tha thứ làng Lá vì những gì họ đã gây ra cho anh. Trước khi cấm thuật được hóa giải, Itachi lại gần em mình với tay hướng tới trước để gõ trán cậu như ngày hai người còn nhỏ, và bảo giờ vẫn còn kịp. Trước lúc ý thức hoàn toàn mất đi, nhân vật này dùng Sharingan và chia sẻ với Sasuke những ký ức cùng sự thật về những gì đã diễn ra, bao gồm cả cuộc lật đổ mà gia tộc họ đã lên kế hoạch. Trong lúc cho em trai thấy những điều này, Itachi bảo Sasuke anh không còn muốn nói dối cậu nữa và tự hỏi nếu anh đặt niềm tin vào cậu thì liệu mọi chuyện lúc đó có khác đi. Rồi anh bảo cậu không cần tha thứ cho anh nhưng từ giờ dù có gì xảy ra đi chăng nữa, anh sẽ mãi yêu cậu. Itachi vừa dựa đầu lên trán em mình – chứ không gõ trán cậu như trước – vừa truyền đạt những lời cuối cùng rồi biến mất. Linh hồn anh sang thế giới bên kia, để lại xác chết của một shinobi làng Lá không rõ danh tính.


Itachi nói những lời cuối với em trai mình.

Sức ảnh hưởngBiết cái chết đã cận kề, Itachi sắp xếp trận đấu cuối cùng với Sasuke như là một sự chuộc tội cho những gì anh làm. Anh loại bỏ Orochimaru và ảnh hưởng của hắn ra khỏi Sasuke rồi để lại trong cậu một Amaterasu sẽ kích hoạt khi Sharingan của Tobi xuất hiện. Dù anh làm vậy để bảo vệ em trai khỏi Tobi, nó cũng không thể ngăn hắn tiết lộ sự thật đằng sau Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha và danh tính những người có liên quan: lãnh đạo làng Lá. Dù Itachi đã hy vọng em mình sẽ xây dựng lại nhà Uchiha tốt hơn xưa, Sasuke lại không thể từ bỏ nỗi đau bản thân cũng như nỗi đau của gia tộc và anh trai. Điều này đã khiến cậu thành kẻ thù của làng Lá. Nhưng anh đã dự đoán được Sasuke sẽ chọn con đường này sau khi mình chết, nên anh giao lại con quạ có mắt của Shisui trong hốc mắt của nó cho Naruto.

Dự liệu rằng Sasuke rồi sẽ ghép mắt anh cậu để tránh bị mù, Itachi đã sắp đặt cho con quạ xuất hiện từ trong Naruto nếu hai cậu bé đối đầu và buộc Sasuke phải bảo vệ làng Lá thay vì hủy diệt nó. Tuy nhiên, sau khi Itachi được Kabuto hồi sinh trong Đại Chiến Shinobi IV rồi được lệnh đuổi theo Naruto, Kotoamatsukami con quạ sở hữu đã giải phóng anh khỏi sự điều khiển của Kabuto. Nhân vật này trợ giúp Liên Minh Shinobi bằng cách tìm ra người triệu hồi rồi bắt Kabuto giải trừ Tạp giới chuyển sinh. Nhận được sự hợp tác từ Sasuke, Itachi thành công trong việc giải thuật và những lời cuối của anh khiến Sasuke phải nghĩ lại xem cậu có thật sự muốn báo thù không.

Vô hình chung, Itachi lại nhận được sự ngợi ca từ Ngũ đại Kage; họ tôn vinh người nào giải trừ Tạp giới chuyển sinh là anh hùng đã cứu toàn bộ thế giới shinobi. Ngay cả Senju Hashirama khi được tái sinh cũng ấn tượng bởi những gì anh đã làm, thậm chí còn tuyên bố anh là một shinobi xuất sắc hơn cả ông. Nói chung, Itachi được cho là đã ngăn chặn một cuộc nội chiến khủng khiếp mà từ đây sẽ nổ ra chiến tranh thế giới. Nhân vật này vẫn giữ lòng trung thành với làng và cho tới ngày hôm nay, anh vẫn là một anh hùng thầm lặng, người ủng hộ cũng như bảo vệ hòa bình từ trong bóng tối.

Sau khi có vẻ như nhân vật này đã không thể truyền lại ước muốn của mình cho Sasuke, thì cậu lại thấu hiểu cảm xúc lẫn lý tưởng của anh nhờ cuộc gặp gỡ với một Senju Hashirama đã tái sinh. Thay đổi tâm tính, Sasuke chọn lựa sẽ theo đuổi ước muốn của Itachi thay vì phá hủy làng, và chính vì vậy, nguyện vọng Itachi dành cho cậu đã thành hiện thực.

MovieNaruto Shippuuden 6: Road to Ninja (Con đường trở thành Ninja)

Trong một thế giới khác, nơi Naruto và Sakura lạc đến, Itachi là thủ lĩnh của Akatsuki. Tổ chức này làm việc cho làng Lá; họ giúp Naruto trong trận chiến với Menma còn Itachi giải cứu Sakura, người đang bị bắt giữ.

Video GameNgười chơi có thể chọn Uchiha Itachi trong những game sau đây:Tên game

.


Ngày phát hành bản tiếng Nhật

.


Ngày phát hành bản tiếng Anh

.

Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan

14.07.2005

_

Naruto Shippuuden: Clash of Ninja Revolution 3

______________

17.11.2009

Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen! EX

22.02.2007

_

Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 2

29.11.2007

_

Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen! EX 3

27.11.2008

_

Naruto Shippuuden: Gekitou Ninja Taisen! Special

02.12.2010

_

Naruto Shippuuden: Kizuna Drive

15.07.2010

22.03.2011

Naruto Shippuuden: Legends: Akatsuki Rising

__

06.10.2009

Naruto Shippuuden: Ninja Council 4

19.07.2007

02.06.2009

Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 2

24.04.2008

15.09.2009

Naruto Shippuuden: Ninja Destiny 3

28.04.2009

_

Naruto Shippuuden: Shinobi Rumble

22.04.2010

08.02.2011

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 4

05.04.2007

24.03.2009

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 5

20.12.2007

27.11.2009

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Heroes 3

10.12.2009

11.05.2010

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Impact

20.10.2011

18.10.2011

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 2

21.10.2010

19.10.2010

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm 3

18.04.2013

05.03.2013

Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations

23.02.2012

13.03.2012

Naruto: Clash of Ninja Revolution

__

23.10.2007

Naruto: Clash of Ninja Revolution 2

__

21.10.2008

Naruto: Gekitou Ninja Taisen! 3

20.11.2004

_

Naruto: Gekitou Ninja Taisen! 4

21.11.2005

_

Naruto: Ninja Council 3

27.04.2006

22.05.2007

Naruto: Ninja Destiny

14.12.2006

20.03.2008

Naruto: Path of the Ninja 2

13.07.2006

14.10.2008

Naruto: The Broken Bond

__

18.11.2008

Naruto: Ultimate Ninja 2

30.09.2004

12.06.2007

Naruto: Ultimate Ninja 3

22.12.2005

25.03.2008

Naruto: Ultimate Ninja Heroes

__

28.08.2007

Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress

30.03.2006

24.06.2008

Naruto: Ultimate Ninja Storm

15.01.2009

04.11.2008

Naruto: Uzumaki Chronicles 2

16.11.2006

04.09.2007

Thông tin bên lề


Itachi (鼬, Dứu) có thể dịch là “con chồn”.
Itachi xếp hạng cao ở bảng thăm dò nhân vật được yêu thích của manga Naruto do Shounen Jump tổ chức. Anh liên tục đứng trong top 10 và đã có lần đạt hạng 6. Ở bảng thăm dò mới nhất, anh vươn lên vị trí thứ 5.
Anh và Kisame là hai thành viên còn đang hoạt động của Akatsuki xuất hiện đầu tiên.
Itachi và Kisame có xuất hiện thoáng qua trong Đại hội thể thao làng Lá! Họ đang xếp hàng chờ sử dụng nhà vệ sinh cùng nhiều nhân vật không quan trọng khác.
Dựa theo Databook thì:
- Sở thích của Itachi là đến những quán trà truyền thống Nhật Bản.
- Anh muốn đấu với Sasuke.
- Món ăn yêu thích của nhân vật này là bắp cải và onigiri (cơm nắm) có rắc rong biển phía trên. Anh không thích thịt bò nướng.
- Itachi đã hoàn thành tổng cộng 340 nhiệm vụ: 53 cấp D, 152 cấp C, 134 cấp B, 0 cấp A và 1 cấp S.
- Từ yêu thích của anh là “hòa bình” (平和, heiwa).
Khi còn bé, Itachi luôn gõ trán em mình, Uchiha Sasuke, và nói, “Thứ lỗi cho anh Sasuke…lần sau nhé” (「許せサスケ…また今度だ」, "Yuruse Sasuke… Mata kondo da"). Câu nói này có liên hệ sâu sắc đến những lời cuối của anh; lúc ấy anh cũng gõ trán cậu rồi bảo, “Thứ lỗi cho anh Sasuke… …Kết thúc ở đây thôi” (「許せサスケ… …これで最後だ」, "Yuruse Sasuke… ...Kore de saigo da").
Itachi hòa với Jiraiya khi có tổng chỉ số cao nhất trong các databook.
Nhân vật này là một trong những người hiếm hoi biết danh tính của cả cha lẫn mẹ Naruto.
Rất tình cờ khi mà shinobi bị thí mạng để Itachi hồi sinh là shinobi làng Lá. Điều này ám chỉ mối dây liên hệ giữa anh với ngôi làng.
Amaterasu, nữ thần mặt trời đạo Shintou, có nuôi con quạ ba chân tên Yatagarasu. Ngoài việc sở hữu chiêu thức được gọi là Amaterasu (đòn này Itachi dùng để đánh Con chim mỏ khoằm khổng lồ của Pain, một sinh vật cũng có ba chân), Itachi cũng dùng quạ trong các chiêu thức của mình.
Dựa theo thần thoại Shintou, sự xuất hiện của Yatagarasu có thể là điềm báo cho vận rủi hay vận may. Nó hiện diện theo lệnh của các Koto Amatsukami là Takagi no Kami và Amaterasu; những vị thần này đã gửi nó đến làm cứu tinh cho cuộc chiến của Hoàng đế Jimmu. Truyền thuyết này tương tự như vai trò của Itachi. Anh được giải phóng nhờ Kotoamatsukami và trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực chấm dứt chiến tranh của Liên Minh.
Trích dẫn


(Với Sasuke) “Thứ lỗi cho anh Sasuke…lần sau nhé.” (「許せサスケ…また今度だ」, "Yuruse Sasuke… Mata kondo da")
(Với Sasuke) “Trở thành số một không hay ho như người ta tưởng. Khi hùng mạnh, con người dễ trở nên kiêu ngạo và lãnh đạm. Dù cho thứ họ đang tìm kiếm là giấc mơ của chính mình.”
(Với Sasuke) “Ngươi và ta là máu thịt của nhau. Ta sẽ luôn ở đây vì ngươi, dù sự hiện diện của ta chỉ là vật cản ngươi phải vượt qua. Dù ngươi có hận ta đi chăng nữa. Đó là lý do tại sao lại có anh trai.”
(Với Yashiro, Tekka và Inabi) “Các người cứ mãi bám lấy tổ chức và cái tên gia tộc. Những thứ này giới hạn bản thân lẫn khả năng của chúng ta… Những thứ này đáng bỏ đi. Thật ngu ngốc khi sợ hãi những gì ta chưa thấy và biết!”
(Với Yashiro, Tekka và Inabi) “Đủ rồi, chả còn hy vọng gì cho cái tộc đáng thương này. Các người quên đi điều gì là quan trọng nhất vì các người cứ bấu víu vào thứ nhỏ mọn như gia tộc. Thay đổi thật sự không thể được tạo ra nếu nó bị trói buộc bởi luật lệ và giới hạn, bởi suy đoán và tưởng tượng.”
(Với Sasuke) “Chẳng có ích gì khi giết cái ngữ như ngươi…Thằng em ngu ngốc của ta… Nếu ngươi muốn giết ta…hãy nguyền rủa ta! Hãy hận ta! Và hãy sống một cuộc đời dai dẳng và khó coi… Chạy đi…chạy đi…và cố bám lấy cái mạng sống hèn mọn của ngươi.” (「貴様など…殺す価値も無い。…愚かなる弟よ……。このオレを殺したくば、恨め!憎め!そして みにくく生きのびるがいい………。…逃げて逃げて…生にしがみつくがいい。」, "Kisama nado… Korosu kachi mo nai. …Orokanaru otōto yo…… Kono ore o koroshitakuba, urame! Nikume! Soshite, minikuku ikinobiru ga ii……… …Nigete nigete… Sei ni shigamitsuku ga ii.")
(Với Sasuke) “Cuộc đời của con người bị bó buộc trong những thứ họ nghĩ là thật và đúng đắn. Đó là cách họ định nghĩa “thực tế”. Nhưng “đúng” và “thật” có nghĩa gì? Chỉ là những khái niệm mơ hồ…“thực tế” của họ có thể chỉ là ảo ảnh. Vậy chúng ta có thể nói họ đang sống trong thế giới của mình, một thế giới được định hình bằng niềm tin của chính họ.”
(Với Sasuke khi cậu còn là trẻ sơ sinh) “Đừng khóc, Sasuke. Anh trai em sẽ bảo vệ em, dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa.”
(Với Kisame, sau khi anh ta kể câu chuyện về cá mập) “Chúng ta là người, không phải cá. Ta không biết bản chất thật của mình cho tới tận những giây phút cận kề cái chết. Khi Tử thần chào đón ta, ta sẽ nhận ra mình là cái gì. Anh không nghĩ đó là ý nghĩa của cái chết sao?”
(Những lời cuối với Sasuke) “Thứ lỗi cho anh Sasuke… …Kết thúc ở đây thôi” (「許せサスケ… …これで最後だ」, "Yuruse Sasuke… ...Kore de saigo da").
(Về lời dạy của Shisui) “Sự quên mình… Một shinobi không tên tuổi bảo vệ hòa bình cho làng từ trong bóng tối… Đó là một shinobi đích thực.”
(Về làng Lá) “Ngôi làng có những mặt tối và mâu thuẫn, nhưng anh vẫn là Uchiha Itachi của làng Lá.”
(Với Kabuto) “Những kẻ không chấp nhận chính bản thân họ sẽ phải chuốc lấy thất bại.”
(Với Kabuto) “Việc đó (bắt chước người họ ngưỡng mộ) là thứ chúng ta làm để trưởng thành. Ngươi không thể dùng điều đó để giả làm một người không phải là chính bản thân ngươi.”
(Những lời cuối với Sasuke sau khi được tái sinh) “Em không cần phải tha thứ cho anh. Từ giờ dù có chuyện gì xảy ra với em, anh cũng sẽ mãi yêu em.”[/QUOTE]Nguồn
Người dịch: SunRises6
BBcode: Kasuragi Mikoyashiki
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum