[Nhân vật] Tsunade

Go down

[Nhân vật] Tsunade Empty [Nhân vật] Tsunade

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:35 pm

[QUOTE]
Tsunade

Tsunade (綱手, Tsunade) là Hokage Đệ Ngũ (五代目火影, Godaime Hokage; nguyên dịch là "Hỏa Ảnh thứ năm") của làng Lá – vị trí mà bà đảm nhiệm sau cái chết của người thầy mình, Sarutobi Hiruzen – và là một trong những nhân vật phụ đóng vai trò quan trọng trong loạt truyện. Bà là một thành viên của gia tộc Senju và đồng thời mang trong mình dòng máu của gia tộc Uzumaki thừa hưởng từ bà nội của mình là Mito Uzumaki. Cùng với những đồng đội cũ của mình là Jiraiya và Orochimaru, bà là một trong Tam Ninja Huyền Thoại (伝説の三忍, Densetsu no Sannin). Tsunade được xem là kunoichi (nữ ninja) mạnh nhất thế giới, là ninja y thuật tài giỏi nhất mọi thế hệ và được thừa nhận là người sáng tạo ra hệ thống ninja y thuật hiện nay.
.

Giới thiệu chung
Tiểu sử
Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
Thông tin khác
Các phần tham giaXuất hiện lần đầu
Manga Chương 139
Anime Naruto Tập 83
Phim Naruto: Shippūden the Movie
Video Game Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA Finally a clash! Jōnin vs. Genin!! Indiscriminate Grand Melee Tournament Meeting!!
Xuất hiện trong Anime, Manga, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Phiên bản tiếng Anh Debi Mae West, Mary Elizabeth McGlynn (Thời thơ ấu and video games)
Phiên bản tiếng Nhật Masako Katsuki, Haruhi Terada (Thời thơ ấu)

(綱手, Tsunade)
Hokage Đệ Ngũ (五代目火影, Godaime Hokage)
Công chúa Ốc Sên Tsunade của làng Lá (木ノ葉のナメクジ綱手姫, Konoha no Namekuji Tsunade-hime)
Huyền thoại đánh đâu thua đó (伝説のカモ, Densetsu no Kamo)

Thông tin cá nhân
Ngày sinh 2 tháng 8
Giới tính Nữ
Tuổi Phần I: 51
Phần II: 54
Chiều cao 163.1 cm
Cân nặng 48.9 kg
Nhóm máu B
Phân loại Sannin
Ninja Y thuật
Chức vị Hokage
Tổ chức làng Lá
Đội Đội Hiruzen
Gia tộc Gia tộc Senju
Xếp loại
Hạng ninja Kage
Số đăng kí Ninja 002302
Tốt nghiệp học viện ninja 6
Gia đình
Nawaki (Em trai)
Hashirama Senju (Ông nội)
Mito Uzumaki (Bà nội)
Tobirama Senju (Ông họ)
Dan Katō (Người yêu)
Hệ Chakra tự nhiên
Lôi độn (Phỏng đoán)
Thuật
Loạn Thân Xung
Sức mạng gia tăng nhờ Chakra
Dao Chakra
Thuật truyền chakra
Sáng tạo tái sinh
Kết Giới Tứ Phương Phong Trận (Anime)
Ảo thuật trói (Anime)
Truyền Chakra hồi phục
Thống Thiên Cước
Bát Đồ Hành Trận (Anime)
Chưởng Tiên Thuật
Bạch Hào Chi Thuật (Manga)
Triệu Hồi Chi Thuật (Ốc sên)
Âm Phong Ấn: Giải
Dụng cụ
Thuốc giải
Trống Bát Đồ Hành Trận (Anime)
Thẻ thông tin ninja (Anime)
Thuốc độc
Kim châm cứu
Bom khói ngủ.
TsunadE
.
Tiểu sử
Tsunade và Nawaki khi bà còn trẻ


Tsunade là cháu nội của ngài Hokage Đệ Nhất Hashirama Senju và Mito Uzumaki, đồng thời là cháu họ của ngài Hokage Đệ Nhị, Tobirama Senju; vì lí do này, mọi người thường gọi bà là “Công Chúa” (姫, Hime). Bà, cùng với Jiraiya và Orochimaru, cũng từng là học trò của ngài Hokage Đệ Tam. Cũng như Đội Kakashi, Tsunade và các đồng đội của mình phải trải qua bài kiểm tra với chiếc chuông, với kết quả là Jiraiya thất bại và bị trói vào gốc cây. Tsunade đã chế giễu Jiraiya trước khi bỏ đi.
Tại một thời điểm nào đó, bà suýt chút nữa giết Jiraiya sau khi ông bị bắt gặp nhìn trộm bà khi bà đang tắm ở suối nước nóng: bà đánh gãy cả hai tay, sáu chiếc xương sườn và khiến cho một số cơ quan nội tạng của ông bị tổn thương nghiêm trong. Kể từ đấy, Jiraiya luôn cố gắng kiềm chế máu dê cụ của mình mỗi khi bên cạnh Tsunade. Jiraiya thừa nhận rằng, đó là một trong hai lần trong đời ông tưởng như mình đã chết.
Trong đại chiến Ninja lần thứ hai, trước khi gặp 3 đứa trẻ mồ côi từ làng Mưa (Yahiko, Konan và Nagato), Tsunade cùng với Jiraiya và Orochimaru đối mặt với Hanzo, người đã đặt cho họ cái tên “Tam Ninja Huyền Thoại”, “Sannin” của Làng Lá, như là phần thưởng của việc sống sót trong cuốc chiến với hắn trong khi tất cả nhửng người còn lại đều đã bị giết một cách dễ dàng. Bằng chính thực lực của mình, Tsunade trở nên nổi tiếng khi liên tục đối đầu với Chiyo, bằng cách liên tục hóa giải độc dược điều chế bởi bà cụ từ làng Cát và được chính bà Chiyo thừa nhận tài năng và sự khâm phục. Hơn thế nữa, theo như Jiraiya, sỡ dĩ làng Lá đã giành chiến thắng trong cuộc chiến là nhờ có tài nghệ y thuật lẫn khả năng đánh trận không ai sánh bằng của Tsunade. Tuy nhiên, Tsunade đã phải chịu đựng nhiều mất mát trước khi Đại chiến Ninja lần thứ hai kết thúc.


Bi kịch bắt đầu xảy ra khi em trai của bà, Nawaki bị giết trong chiến trận một ngày sau ngày sinh nhật thứ 12 của cậu. Trong ngày sinh nhật ấy, Tsunade đã tặng Nawaki chiếc vòng cổ pha lê của mình (nguyên là vật để lại của ông nội bà) với hy vọng nó sẽ giúp cậu em mình hoàn thành ước nguyện trở thành Hokage trong tương lai. Sau cái chết đau thương của em trai, Tsunade chủ trương mong muốn được thiết lập hệ thống mới với việc bổ sung một ninja giỏi về y thuật trong một tiểu đội trên chiến trường. Tuy nhiên, bà không nhận được sự đồng thuận từ hội đồng khi Hiruzen giải thích rằng với cuộc chiến đang diễn ra, sẽ khó có thể sử dụng triệt để nguồn lực cũng như thời gian để huấn luyện những ninja chuyên về y thuật. Ngay lúc ấy, một Tsunade đầy chán nản may mắn gặp được Dan Kato và được khích lệ khi biết rằng anh ủng hộ bà trong việc tìm cách cứu sống tính mạng của những đồng đội ngay trên chiến trường.

Tsunade trao cho Dan vòng cổ của Hokage Đệ Nhất
Thời gian trôi qua, với việc có chung một tư tưởng, Tsunade nhận ra mình đã yêu Dan từ lúc nào không hay. Để biểu lộ tình cảm, cũng như hy vọng rằng sẽ tiếp sức cho anh thực hiện ước mơ của mình, Tsunade đã tặng anh chiếc vòng cổ pha lê của Hashirama. Thế nhưng, không lâu sau đó, anh đã tử trận, dù cho Tsunade nỗ lực sử dụng y thuật để cứu anh. Đến lúc này đây, sau khi được trả về cho chủ nhân cũ môt lần nữa, chiếc vòng cổ của bà được cho là bị nguyền rủa và mang đến cái chết cho những ai đeo nó, trừ Tsunade ra. Sau cái chết của Dan, Tsunade bắt đầu sợ máu, khiến bà không còn khả năng tham gia cuộc chiến. Sự ra đi mãi mãi của cả Nawaki và Dan khiến bà xem chức hiệu Hokage như một chức vị chỉ những kẻ ngu xuẩn mới thích làm. Với sự thay đổi lớn lao trong suy nghĩ này, Tsunade đã rời khỏi làng Lá cùng với Shizune (cháu gái của Dan), nhận cô làm học trò và xem cô bé như một trong số ít người bà thực sự tin tưởng. Tsunade nuôi một con heo cảnh nhỏ tên Tonton, và thường được chăm sóc bởi Shizune.Trong phim anime, Tsunade gặp gỡ A, Raikage Đệ Tứ sau khi ông và một số thành viên trong nhóm bị phục kích bởi ninja nhóm Nokizaru. A cần sự giúp đỡ của bà trong việc cắt bỏ Bọ Nổ bị cấy vào mình và một thành viên khác trong nhóm ông. Tuy nhiên, do chứng bệnh sợ máu, bà đã giao nhiệm vụ chữa trị cho Shizune và đứng ngoài giám sát, nhưng buộc xin phép rời khỏi phòng khi máu bắn lên người bà.●
.
Tính cách


Trong lần đầu xuất hiện, Tsunade luôn nhạo báng những hoài bão, ước mơ của người khác, nhất là những kẻ mong muốn sau này trở thành Hokage vì bà cho rằng đó chỉ là ước mơ phù phiếm. Sau khi gặp Naruto, Tsunade nhận ra rằng nguyên nhân của việc này chính là vì kí ức của bà về Dan và Nawaki vẫn luôn vương vấn trong tim bà. Sau khi chứng kiến quyết tâm trở thành Hokage cháy bỏng và mãnh liệt của Naruto, cùng với việc cậu chứng minh bà đã sai khi cho rằng cậu không thể lĩnh hội hoàn toàn thuật Rasengan trong thời gian một tuần bà đặt ra, Tsunade đã thay đổi quan điểm của mình. Mặc dù vẫn tỏ ra lỗ mãng với Naruto, bà bắt đầu quan tâm đến cậu, đặt trọn niềm tin vào cậu cho tương lai và thậm chí bà chấp nhận chức vị Hokage để có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ dang dở của Dan và Nawaki. Là một Hokage, Tsunade có lòng trung thành tuyệt đối cũng như tấm lòng tận tụy dành cho làng Lá như bao đời Hokage tiền nhiệm của bà. Trong cuộc xâm lược của Pain, Tsunade đã sử dụng tất cả chakra của mình để cứu sống hàng nghìn người dân vô tội trong làng và đặt chính bà vào tình thế hiểm nghèo. Tsunade cũng tỏ ra tin tưởng thế hệ kế cận của làng khi thấy được khả năng tiềm ẩn và ý chí mạnh mẽ của Naruto cũng như những thành viên Konoha 11 khác.


Tsunade luôn luôn tỏ thái độ rất thẳng thắng, ngay cả khi đối mặt với những khó khăn cá nhân. Bà sẵn sàng la mắng tật xấu của những người khác, ví dụ như sự trẻ con của Naruto hay tính dê xồm của Jiraiya, mặc dù chính bà cũng chẳng khá hơn là bao nhiêu. Một đặc điểm khác của Tsunade là bản tính dễ nóng giận của mình. Nhiều người rất sợ tính tình này của bà, bao gồm Shizune, Jiraiya và cả Sakura. Sakura nhiều lần phải khuyên bảo Naruto phải xử sự đàng hoàng dưới sự xuất hiện của bà. Mặc dù rất nóng tính, Tsunade là một người biết lý lẽ. Bà sẵn sàng lắng nghe Pain và thậm chí thừa nhận những lỗi lầm mà làng Lá đã mắc phải trong quá khứ, mặc dù Pain là kẻ đã giết chết Jiraiya và gây nguy hiểm cho làng của bà. Dưới vẻ ngoài cứng rắn này, Tsunade là một người thực sự yêu thương ngôi làng, những người trong làng và luôn sẵn sàng chia sẻ với họ. Khi Shikamaru thất bại trong việc đem Sasuke trở về làng, bà an ủi rằng điều quan trọng nhất là mọi người trong đội đều đã trở vể an toàn. Sự quan tâm của Tsunade dành cho mọi người còn được thể hiện khi bà cố gắng cứu chữa cho Rock Lee nhằm giúp cậu tiếp tục đi trên con đường ninja của mình. Trong những tình thế quan trọng và có thể nguy hiểm đến tính mạng, khi những người mình yêu quý bị đặt vào thế hiểm nghèo, bà rất giận dữ với những ai không đồng tình với kế hoạch của bà, ví dụ như việc hội đồng làng Lá muốn kiềm giữ và giám sát Naruto, hay cuộc tranh cãi về việc cho phép Naruto và Killer B tham gia Đại chiến Ninja lần thứ tư, thậm chí gọi Gaara là “oắt con” khi cậu tỏ ra không đồng ý với quan điểm của bà. Như các vị Hokage tiền nhiệm, bà luôn tin vào Hỏa Chí (Ý chí của Lửa).


Tsunade tin rằng Naruto và các jinchuuriki (vật chủ) của những vĩ thú khác nên được xem như những con người bình thường thay vì là công cụ cho chiến tranh. Bà luôn luôn nhấn mạnh rằng Naruto là một ninja tuyệt vời và nên sử dụng cậu như những ninja bình thường khác. Quan điểm mạnh mẽ của bà về vấn đề này khiến cho bà nóng giận và quát nạt những Kage khác khi họ chủ trương cất giấu Naruto và Killer B khỏi cuộc đại chiến Ninja lần thứ tư càng lâu càng tốt. Mặc dù cuối cùng Tsunade phải đồng ý việc bảo vệ họ khỏi cuộc chiến, bà rất giận dữ khi biết A muốn kết liễu Naruto khi cậu một mực nhất quyết tham gia cuộc chiến. Tsunade đối mặt với A, nói rằng họ cần có sự tham gia và sức mạnh của những vật chủ vĩ thú nếu như muốn giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Điều này chứng tỏ niềm tin lớn lao bà đặt vào Naruto và tin rằng cậu có thể kết thúc trận chiến, thậm chí đến mức bà sẵn sàng đối đầu với A nhằm thuyết phục ông để cho Naruto và Bee đi qua.


Là một ninja y thuật huyền thoại với kỹ năng thuộc hàng thượng thừa, Tsunade là hình mẫu cho các ninja y thuật khác học hỏi. Ưu tiên hàng đầu của bà trong bất cứ hoàn cảnh nào chính là mạng sống của các chiến hữu. Bà tạo ra bốn quy tắc để các ninja y thuật tuân theo trên chiến trường, và một trong số đó là việc một ninja y thuật không được phép từ bỏ việc chữa trị cho đồng đội cho đến hơi thở cuối cùng. Khi Pain tấn công làng Lá, bà tập trung toàn lực trong vai trò của một ninja y thuật bằng việc chữa trị những người dân cũng như các ninja bị thương. Bà thậm chí ra lệnh cho Katsuyu bảo vệ thi thể những người đã khuất và làm tất cả những gì có thể để bảo vệ làng, dù rằng có thể bà sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Nhờ bà, những người đã chết đã được hồi sinh hoàn toàn sau khi Nagato sử dụng thuật Ngoại đạo: Luân hồi chuyển sinh thuật nhờ cơ thể họ vẫn còn nguyên vẹn. Trong cuộc chiến với những đối thủ cực kỳ mạnh như Uchiha Madara, bà là người lãnh nhiều thương tích chí mạng nhất. Tuy nhiên, Tsunade là người duy nhất còn giữ được sự tỉnh táo và vẫn không quên đặt tính mạng của các Kage khác lên trước.


Tsunade cũng là một người ham mê bài bạc như điếu đổ nhưng liên tục thua cược do vận xui cứ bám theo. Kết quả là, danh tiếng của bà trong giới bài bạc không phải là nhỏ, và không kém phần hài hước với biệt danh “Huyền thoại đánh đâu thua đó”, khiến bà trở thành con mồi ngon cho các tay bạc nhờ vận xui cộng thêm sự ham mê bài bạc không điểm dừng. Trong những lúc hiếm hoi mà Tsunade thắng cược, bà xem đấy là điềm xui xẻo có thể ảnh hưởng đến chính mình hoặc những người mình quan tâm. Tuy nhiên, bà khôn khéo lợi dụng sự xui xẻo của mình nhằm nắm trước tiên cơ để bảo vệ cho bản thân và những người bạn thân thuộc. Ký hiệu sau lưng áo khoác của bà 賭 (kake) nghĩa là “cược”, do cá cược là một trong những trò tiêu khiển mà bà thích nhất.


Mặc dù Tsunade liên tục từ chối tình cảm của Jiraiya năm này qua năm khác do vẫn còn yêu Dan kể cả sau cái chết của anh, bà vẫn quan tâm đến ông như một người bạn già lâu năm. Khi ông liều lĩnh điều tra ở làng Mưa nhằm thu thập thông tin về Pain, bà cược rằng ông sẽ bị giết chết với hy vọng rằng sự xui xẻo của bản thân sẽ giúp ông sống sót trở về. Khi nhận được tin ông đã hy sinh, Tsunade nhớ về những ngày tháng họ ở cạnh nhau và khóc thầm trong lòng sau cái chết của người bạn già.●

.
Ngoại hìnhTsunade thời thơ ấu
Tsunade tương đối cao với làn da trắng mịn, đôi mắt nâu và mái tóc vàng suôn mượt. Tóc bà dài ngang lưng cùng với hai ngọn tóc hai bên mái dài đến vai, che phủ hai bên gương mặt bà. Khi còn là một cô bé, bà thường cột tóc đuôi gà. Khi đã trưởng thành, bà buộc hờ mái tóc mình thành hai lọn tóc nhỏ sau lưng. Sau một thời gian rời làng, Tsunade có thêm một chấm hình thoi màu tím trên trán, giống như bà nội của mình, Mito Uzumaki. Đây là nơi bà cất giữ nguồn chakra dự phòng, được gọi là Âm Phong Ấn. Phong ấn này sẽ tạm thời biến mất khi bà sử dụng đến lượng chakra dự trữ và xuất hiện trở lại sau một thời gian bà tích tụ đủ một lượng chakra. Khi bà giải Âm Phong Ấn, dấu vết hình thoi này sẽ mở ra, với đường dấu phong ấn kéo dài đến tận hàm của bà. Khi sử dụng đến Bạch Hào Chi Thuật, đường dấu phong ấn này sẽ tỏa ra khắp cơ thể bà.


Tsunade khi ngoài 50
Khi đã ở tuổi ngoài 50, cơ thể Tsunade đã xuất hiện nhiều nếp nhăn và tỏ ra yếu ớt mỏng manh, khiến bà già hơn so với tuổi. Tuy nhiên, bà vẫn giữ được hình dáng trẻ trung nhờ chiêu thức biến hình đặc biệt có tác dụng trường kỳ. Khi còn trẻ, trong hình dáng thường thấy, bà là một người mảnh mai. Mặc dù thời thơ ấu của bà gắn liền với việc bị chê ngực phẳng, bà hiện tại sở hữu phần ngực khá bự so với bình thường, với đường kính 106 cm, theo quan sát của Jiraiya. Vẻ đẹp của bà được nhắc đến nhiều lần và theo ý kiến một số nhân vật, bà được cho là kunoichi đẹp nhất thế gian.Bà thường mặc lớp áo haori (áo khoác ngoài) màu xanh cỏ đính chữ kanji “cược” (賭 (kake) màu đen trên lưng áo, bên trong một vòng tròn đỏ. Ở bên trong, bà mang lớp áo mang phong cách Kimono (nhưng không có tay áo) màu xám, được cột bởi một dải băng obi rộng màu xanh xám đậm, trùng với màu phần quần của bà. Áo của bà thường mặc trễ xuống, lộ phần ngực khá to của mình. Bà mang đôi dép sandal có gót cao, để lộ phần ngón chân được sơn đỏ giống như ngón tay bà. Bà trang điểm một lớp son môi hồng khá nhẹ. Bà từng đeo chuỗi vòng cổ pha lê của ngài Hokage Đệ Nhất được thấy rõ trước ngực, trước khi mang tặng nó cho Naruto.●.
Khả năng

Là một trong những Sannin Huyền Thoại và là đương kim Hokage Đệ Ngũ, Tsunade tuyệt nhiên là một trong những ninja giỏi nhất mà làng Lá đã sản sinh. Được ngưỡng mộ trên toàn thế giới, Tsunade được cho là một trong những kunoichi giỏi nhất trong lịch sử ninja. Bà là một ninja với khả năng cận chiến và y thuật thuộc mức thượng thừa và được xem như là kunoichi mạnh nhất, khiến cho những thế hệ kunoichi tiếp theo xem bà như hình mẫu để noi theo. Jiraiya cho rằng xét về khả năng cận chiến và biệt tài chữa trị, khó có kẻ nào có thể bì kịp Tsunade. Là hậu duệ của gia tộc Uzumaki lẫn gia tộc Senju, Tsunade có sức sống mãnh liệt và dài hơn một người bình thường.
Tsunade chẻ đôi mặt đất chỉ với một ngón tay


Thể thuật

Năng lực đặc trưng của Tsunade nằm ở sức mạnh nguyên chất đáng kinh ngạc khi bà có thể thực hiện những điều không tưởng: khiến đối thủ văng xa cả trăm mét với chỉ một cái búng tay hay tạo ra khe nứt sâu dưới đất khi sử dụng duy nhất một ngón tay. Những địch thủ dính đòn của bà có thể phải chịu thương tổn mức độ rất nặng, từ việc xương gãy nát, nội tạng tổn thương cho đến việc có thể mất mạng, như Jiraiya đã phải trả giá vì những hành vi dê cụ của ông thời trai trẻ. Mặc dù một ninja y thuật đơn thuần thường sẽ cố gắng tránh xa nơi chiến trận, nhờ khả năng cận chiến được cho là không ai bì kịp, Tsunade có cái uy khiến đối thủ để họ không dám tập trung tấn công bà và nhờ thế, bà có thể thực hiện nhiệm vụ chữa trị của một ninja y thuật một cách dễ dàng. Khi lao vào trận trực tiếp, bà là một đối thủ đáng gờm cho bất cứ ai, được chứng minh qua việc bà dễ dàng đập tan khung xương sườn Susanno của Uchiha Madara, thanh kiếm của nó và thậm chí đánh gục hình thái hoàn thiện của nó chỉ với một cú đấm. Bà có thể phá nát cơ thể của Madara (được tái tạo bởi thuật Tạp Giới Chuyển Sinh) chỉ với một đòn tấn công, ép hắn phải sử dụng thuật Mộc độn: Phân thân chi thuật nhằm tránh việc bị phong ấn.


Là một ninja y thuật trên chiến trường, bà là một bậc thầy trong việc né tránh các đòn tấn công. Trong cuộc chiến, với đôi mắt tinh tường, bà có thể phán đoán phong cách chiến đấu lẫn phương hướng tấn công của đối thủ nhằm giúp bà né tránh dễ dàng và có thể chuẩn bị trả đòn dựa ngay lập tức. Những phương thức này giúp Tsunade có thể sống sót trong một trận chiến dài để có thể chữa thương cho các đồng đội của mình; đây là những bài học mà bà thường nhắc nhở khi huấn luyện Sakura. Mặc dù không phải là đặc điểm nổi bật nhất của mình, Tsunade có tốc độ khá nhanh và dữ dội trong trận đánh khi cho thấy khả năng di chuyển với tốc độ cực cao khiến cho đối thủ luôn trong tình trạng phải chống đỡ. Bà có thể đánh gục Shizune chỉ trong tích tắc trước khi cô kịp phản ứng, sử dụng chiêu thức Loạn Thân Xung (Body Pathway Derangement) lên Kabuto khi hắn lầm tưởng bà đã bị hạ gục, ngăn chặn Orochimaru tấn công Naruto bị bất tỉnh mặc dù bà đã bị thương trầm trọng và thậm chí khóa chặt miệng của Manda trong lúc chuẩn bị cắn dù bà vác thanh kiếm khổng lồ của Gamabunta. Trước khi các Kage khác kịp phản ứng, bà dễ dàng hóa giải 5 con rồng lửa của chiêu thức Độn hỏa: Hỏa long hồng thuật của Madara.●Thể lực và Sức sống

Là một thành viên của gia tộc Senju, bà thừa hưởng sức sống mãnh liệt và nguồn năng lượng gần như vô tận được truyền lại từ tổ tông của bà. Bà sở hữu khả năng chịu đòn tốt, sức bền đáng khâm phục và thể lực khó ai sánh kịp nhờ vào sức sống của tộc Senju. Với việc bà nội mình là Mito Uzumaki, bà cũng được cho là có khả năng sống lâu hơn người thường. Minh chứng của những đặc điểm này là việc bà vẫn có thể cử động bình thường mặc dù các cơ bắp của bà bị tổn thương – điều mà đến cả Kabuto phải thừa nhận là khó tin và đáng ngưỡng mộ khi hiếm có kẻ thứ hai làm được. Trong trận đánh với Orochimaru, bà vẫn có thể tiếp tục chiến đấu dù đã khá mệt mỏi và bị thương đầy mình. Bà vẫn sống sót sau khi Mabui sử dụng chiêu thức có thể gây nguy hiểm đến tính mạng là Kí Ban Thuật (Heavenly Transfer Technique) lên người bà và chỉ bị tổn thương nho nhỏ trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, khả năng chịu đòn của bà tuyệt vời đến nỗi bà vẫn sống sót sau hàng loạt những vết thương chí mạng (bị đâm xuyên vai, bụng và thậm chí cả ngực) mà vẫn có thể tung một đòn tấn cống khủng khiếp vào Orochimaru. Bà vẫn có thể tiếp tục chiến đấu với sức mạnh không hề suy giảm với đám Susanoo của Madara dù bị hai lưỡi kiếm Susanno đâm xuyên phần bụng. Ngay cả khi thân thể bị cắt đôi, bà vẫn sống sót, giữ được sự tỉnh táo và thậm chí triệu hồi Katsuyu và tự tin rằng mình vẫn có thể chữa trị cho các Kage khác trước khi chữa cho chính bản thân mình.●Mưu trí

Mặc dù thường xuất hiện như một người lãnh đạm và dễ nóng giận, Tsunade là một thủ lĩnh giỏi. Là một người suy nghĩ thấu đáo, Tsunade có khả năng quan sát và phân tích rất tốt, giúp cô nhìn xuyên thấu những âm mưu của kẻ địch, và vì thế, cô ít khi rơi vào tình thế hiểm nghèo. Bình thường, Tsunade sẽ chọn ra những Ninja giỏi nhất và tạo thành một tiểu đội khi xem xét danh sách những nhiệm vụ. Trong phim anime, nhờ khả năng phân tích tuyệt vời, bà đã sao chép cách thức hoạt động khả năng tự hồi phục đáng nể của Kabuto nhằm hỗ trợ cuộc phẫu thuật của Rock Lee, với hy vọng khả năng thành công cao hơn.


Tsunade được cho là một trong những người có trí óc siêu phàm nhất qua việc hiểu biết tường tận tất cả các lĩnh vực liên quan đến y thuật. Bà được công nhận như là người phát minh ra hệ thống y nhẫn giả và là người tạo ra những quy tắc liên quan đến nó. Bà có thể dễ dàng chuẩn đoán bệnh tình (thể chất lẫn tinh thần) và những vết thương chỉ sau một cái nhìn thoáng. Cùng với khả năng này, bà có kiến thức uyên thâm về các loại độc dược và thảo mộc có khả năng chữa độc. Bà cụ Chiyo cho biết, trong Cuộc chiến Ninja thế giới lần thứ hai, Tsunade là người duy nhất có khả năng điều chế thuốc giải chống lại độc dược của bà cụ một cách hoàn hảo. Những hiểu biết của bà về thần kinh người rất đáng nể qua việc bà dễ dàng chữa trị những tổn thương về tinh thần cho Sasuke và Kakashi trong vài giây sau khi cả hai bị dính phải ảo thuật Tsukuyomi của Uchiha Itachi. Tsunade đã chứng tỏ được rằng, mình là một giáo viên giỏi, khi một mình truyền thụ cho Sakura và Shizune, chỉ dạy cho họ tất cả những gì mình biết và giúp họ trở thành hai ninja giỏi nhất của làng Lá trong lĩnh vực y thuật và hỗ trợ chiến đấu.


Khả năng chịu đựng về mặt tinh thần của Tsunade cũng đáng được ghi nhận, khi một mình bà vượt qua nỗi sợ hãi đối với máu nhờ vào tinh thần kiên cường của mình, điều mà ai chứng kiến cũng phải khâm phục và cho rằng đó thực sự là phép màu. Bà có khả năng chịu đựng những thương tổn cơ thể rất tốt qua việc có thể đá văng Orochimaru dù vừa bị chém ở lưng và đâm xuyên qua phần ngực.●
Khả năng dự trữ và điều khiển Chakra
Âm Phong Ấn của Tsunade

Tsunade cho thấy bà sở hữu một lượng chakra khổng lồ. Bà có thể chữa trị cho nhiều người cùng một lúc cùng với sự giúp đỡ của Katsuyu trong một thời gian dài mà không hể tỏ ra mệt mỏi.


Khi cần, Tsunade có thể giải phóng một lượng lớn chakra dự trữ bằng cách giải Âm Phong Ấn. Sau khi giải ấn, Tsunade tận dụng nguồn chakra dự trữ ấy để sử dụng những chiêu thức cấp cao của bà như Sáng Tạo Tái Sinh (Creation Rebirth), giúp bà gần như bất tử trong cuộc chiến, hoặc chữa trị và bảo vệ tất cả người dân trong làng Lá sau những đòn tấn công khủng khiếp như thuật Thần La Thiên Chinh (Shinra Tensei) của Pain. Bà có thể truyền chakra cho người khác như khi bà truyền cho Oonoki một phần chakra của bà để ông có thể sử dụng thuật cao cấp Trần Độn: Giới Thấu Thuật, mà vẫn có thể kích hoạt Bạch Hào Chi Thuật – Byakugou.


Tuyệt vời hơn cả nguồn chakra dự trữ của bà, khả năng điều khiển chakra của Tsunade đã đạt đến mức xuất thần nhập hóa. Kể từ khi còn là một cô bé, Tsunade tỏ ra vượt trội trong mọi hình thức điều khiển chakra; bà có thể sử dụng nhiều chiêu thức cùng một lúc. Tài năng bẩm sinh trong việc điều khiển chakra giúp bà dễ dàng tập trung chakra vào bất cứ bộ phận trên cơ thể với sự chính xác cực cao nên có thể sử dụng thuật mang hiệu quả tuyệt đối mà không hề dư thừa chakra hay thời gian. Khả năng đặc trưng của Tsunade trong việc điều khiển chakra chính là việc bà có thể gia tăng sức mạnh khủng khiếp sẵn có lên gấp bội lần như một bản năng mà không tốn giọt mồ hôi nào. Nhờ khả năng này, bà có thể thực hiện những điều không tưởng như: tạo ra một cái hố cực to trên mặt đất chỉ với một cú đấm hoặc cú đá hết sức bình thường, vung cây tanto của Gamabunta trên không và ném thẳng xuống khóa miệng của Manda rất nhẹ nhàng, và thậm chí phá hủy phần xương sườn Susanoo của Madara cùng thanh kiếm của nó mà không tốn giọt mồ hôi nào. Nhờ việc tập trung và phân tán chakra với sự chính xác tuyệt đối vào thời điểm tác động, Tsunade có thể dễ dàng phá hủy bất cứ vật gì mà không hề tốn mấy sức lực.●Nhẫn thuật

Thuật biến hình

Mặc dù đã ở độ tuổi ngũ tuần, thuật biến hình của Tsunade giúp bà có vẻ bề ngoài của một thiếu nữ tròn hai mươi, như Jiraiya đánh giá bà không phải dạng người dễ dàng chấp nhận sự già nua theo năm tháng. Bà sẵn sàng thay đổi tướng mạo nhằm tránh bọn chủ nợ và khoản tiền thua cược. Thuật biến hình của Tsunade khác với thuật biến hình bình thường ở chỗ, nó dường như có tác dụng vĩnh viễn, do thuật này không bị giải trừ mỗi khi bà bị chém hay bị trọng thương, và bà có vẻ không hề mất công sức để giữ thuật này kích hoạt. Bà có thể duy trì thuật này ngay cả khi ngủ. Thuật biến hình này chỉ bị giải trừ khi Tsunade không còn chakra, hoàn trả bà trở về hình dáng thực già nua của mình.●Tsunade sử dụng Sáng Tạo Tái Sinh


Y nhẫn thuật

Mặc dù đã ở độ tuổi ngũ tuần, thuật biến hình của Tsunade giúp bà có vẻ bề ngoài của một thiếu nữ tròn hai mươi, như Jiraiya đánh giá bà không phải dạng người dễ dàng chấp nhận sự già nua theo năm tháng. Bà sẵn sàng thay đổi tướng mạo nhằm tránh bọn chủ nợ và khoản tiền thua cược. Thuật biến hình của Tsunade khác với thuật biến hình bình thường ở chỗ, nó dường như có tác dụng vĩnh viễn, do thuật này không bị giải trừ mỗi khi bà bị chém hay bị trọng thương, và bà có vẻ không hề mất công sức để giữ thuật này kích hoạt. Bà có thể duy trì thuật này ngay cả khi ngủ. Thuật biến hình này chỉ bị giải trừ khi Tsunade không còn chakra, hoàn trả bà trở về hình dáng thực già nua của mình.
Danh tiếng lẫy lừng của Tsunade phần lớn bắt nguồn từ khả năng thực hiện những biện pháp trị liệu một cách hoàn hảo để chữa trị và phục hồi những vết thương được cho là bất khả thi hoặc không còn hy vọng cứu chữa. Bà có thể thực hiện những ca trị thương này mà không sử dụng những thứ gì khác ngoài chakra và một số dụng cụ y khoa cơ bản. Bà đã chữa khỏi những chấn động tâm lý gây nên bở Tsukuyomi, thương tổn cột sống của Rock Lee và hóa giải tác dụng phụ của Thuốc Ba Màu lên Choji, điều mà Choza cho rằng là bất khả thi nếu Tsunade không tự tay thực hiện. Tsunade có khả năng tạo ra thuốc ngủ cực mạnh không màu; đến nỗi bà là người duy nhất trên thế giới có khả năng bỏ thuốc vào ly nước mà người uống sẽ không tài nào biết được, cho dù họ là ninja thượng thừa đi chăng nữa.


Với kho kiến thức uyên thâm về cơ thể con người và khả năng biến đổi chakra của bà thành luồng điện, Tsunade có thể truyền sóng điện vào hệ thần kinh của đối thủ bằng cách nhắm vào phía sau cổ họ, khiến xung điện trong cơ thể họ rối loạn và đảo lộn cách cơ thể họ vận hành (ví dụ như việc cố gắng sử dụng tay phải sẽ khiến chân trái của họ sẽ cử động, và ngược lại). Tuy nhiên, vẫn chưa xác định được liệu đây có phải là lôi thuật hay không. Tương tự như trên, Tsunade cho thấy khả năng sử dụng y nhẫn thuật một cách biến hóa khi có thể dùng nó để gây thương tích và thậm chí giết đối phương, thay vì chỉ chữa trị đơn thuần. Bà có thể truyền chakra vào đôi tay và gây nội thương hoặc đánh gục đối phương dễ dàng trong tích tắc như bà đã làm với Shizune khi cô ra sức ngăn cản việc bà chuẩn bị đi gặp Orochimaru. Tsunade có thể sử dụng Dao Chakra để phẫu thuật hoặc khiến cho các tế bào bên trong cơ thể đối phương rách toạc mà không để lại vết thương ngoài. Dao Chakra của bà thậm chí có thể tấn công các cơ quan nội tạng của họ.


Minh chứng nổi bật nhất cho khả năng sử dụng y thuật đến mức thượng thừa của Tsunade chính là thuật Sáng Tạo Tái Sinh , chiêu thức sử dụng một lượng lớn chakra được dự trữ bên trong Âm Phong Ấn để liên tục tạo ra các tế bào mới trong cơ thể, chữa lành mọi vết thương và thậm chí tái tạo những cơ quan đã mất. Chiêu thức này giúp bà trở nên “bất tử” trong chiến trận, và khiến cho cả Orochimaru phải ganh tị. Tuy nhiên, do các tế bào chỉ có thể phân chia và tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định, nhẫn thuật này gián tiếp rút ngắn tuổi thọ của chính bà. Chính vì sự rủi ro tiềm tàng của chiêu thức này, Tsunade chỉ sử dụng Sáng Tạo Tái Sinh trong những tình huống thực sự cấp bách.


Nhẫn thuật này được cho là đỉnh cao tối thượng của y nhẫn thuật, và Tsunade đã phát triển nó với mong muốn có thể bảo vệ những người mà bà yêu mến và quan tâm. Sau này, bà đẩy nhẫn thuật Sáng Tạo Tái Sinh lên một tầm cao mới với tên gọi Bạch Hào Chi Thuật, khi lúc này đường dấu phong ấn kéo dài khắp cơ thể bà. Khi nhẫn thuật này được kích hoạt, các vết thương mà Tsunade nhận phải sẽ tự hồi phục trong tích tắc mà không cần kết ấn hay chủ ý chữa trị.●


Vật triệu hồi của Tsunade, Katsuyu

Triệu hồi thuật

Tsunade có thể triệu hồi ốc sên ở mọi kích cỡ mà bà muốn, mặc dù từ đầu truyện đến nay, bà chỉ mới triệu hồi Katsuyu. Khả năng chủ yếu của những con ốc sên này xoay quanh việc phun axít và phân thân thành những con ốc sên có kích cỡ nhỏ hơn. Tsunade dường như có thể trao đổi với Katsuyu bằng thần giao cách cảm, do bà có thể nhận các báo cáo và truyền thông tin thông qua Katsuyu trong cuộc xâm lược của Pain. Tsunade có thể truyền chakra của bà đến một lượng lớn ốc sên từ khoảng cách rất xa. Bằng cách cho phép số ốc sên này tản ra và kết dính chúng vào những nạn nhân, Tsunade có thể chữa trị nhiều thương vong tại những địa điểm khác nhau cùng một lúc. Chiêu thức này tỏ ra rất hữu dụng trong cuộc xâm lược của Pain vì nó giúp cho Tsunade giữ được mạng sống của người trong làng ngay cả khi họ nhận phải một đòn tấn công có sức công phá khủng khiếp như Shinra Tensei từ đối phương.●Những kĩ năng khác

Trong phim anime, Tsunade cho thấy khả năng đáng ngạc nhiên ở nhiều lĩnh vực khác. Khi đối đầu với Anh Em Ngu Ngốc Huyền Thoại, bà sử dụng ảo thuật thuần thục đến mức có thể trói buộc bộ đôi rất mạnh này cùng một lúc. Bà cũng có thể sử dụng thuật Không-Thời gian để vận chuyển một trong những phân thân của Katsuyu đến địa điểm của Đội Tam dù địa điểm khá xa.


Tsunade cũng tỏ ra khá giỏi về phong ấn thuật, với khả năng tạo ra phong ấn cấp S liên tục dự trữ chakra vì nhiều lý do , trong đó có việc sử dụng những nhẫn thuật cấp cao như Sáng Tạo Tái Sinh (cũng do bà tự sáng tạo). Trong phim anime, bà tạo ra Kết Giới Tứ Phương Phong Trận (Four-Corner Sealing Barrier) được dùng để phong ấn vĩ thú với đôi tay không.●Chỉ số

Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Mưu trí Sức mạnh Tốc độ Thể lực Kết ấn tay Tổng cộng
Thứ ba 5 5 3.5 5 5 3.5 4 4 35
.

Phim

Naruto 6: Road to Ninja (Con đường trở thành Nịna)

Tsunade của thế giới khác, giống như Tsunade mà Naruto và Sakura biết của thế giới hiện tại, là Hokage Đệ Ngũ. Tuy nhiên, khi đặt cạnh bà với bản thể kia, Tsunade này đeo kính và có bộ ngực phẳng lì. Khi ở làng Lá trong thế giới thực, Sakura của thế giới kia suýt bị giết khi cô chỉ thẳng vào bộ ngực cực đại của Tsunade.●


Trò chơi

Tsunade là một trong những nhân vật có thể điều khiển trong những tựa game sau

Tên trò chơi
Phát hành tiếng Nhật
Phát hành tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23/11/2006
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14/07/2005
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17/11/2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 29/11/2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 27/11/2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 02/12/2010
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19/07/2007 02/06/2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24/04/2008 15/09/2009
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29/04/2009 01/07/2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05/04/2007 24/03/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20/12/2007 27/11/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10/12/2009 15/05/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21/10/2010 19/10/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23/02/2012 13/03/2012
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23/10/2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21/10/2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen ! 3 20/11/2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen ! 4 21/11/2005
Naruto: Ninja Council 3 21/04/2006 22/05/2007
Naruto: Ninja Destiny 14/12/2006 20/03/2008
Naruto: Path of the Ninja 2 13/07/2006 14/10/2008
Naruto: The Broken Bond 18/11/2008
Naruto: Ultimate Ninja 2 30/09/2004 12/06/2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22/12/2005 25/03/2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28/08/2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30/03/2006 24/06/2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15/01/2009 04/11/2008Xây dựng và tạo hình

Tên của Tsunade được lấy từ một nhân vật cùng tên trong cuốn “The Tale of the Galliant Jiraiya” (自来也豪傑物語, Jiraiya Goketsu Monogatari). Tsunade trong truyện này khác biệt trong tính cách. Khác với Tsunade trong Naruto, Tsunade nguyên gốc này là vợ của Jiraiya và cả hai được biết đến nhờ phép thuật ốc sên.●


Ngoài lề

» "Tsunade" (綱手) có nghĩa là “dây neo”, tương tự như nghĩa tên em trai bà, Nawaki, nghĩa là “dây thừng”. Một từ khác tương tự là "tsundere" (ツンデレ), cũng cho thấy tính cách của bà

» Tsunade có chung nhóm máu với những đồng đội cũ của mình là Jiraiya và Orochimaru

» Tsunade là Hokage nữ đầu tiên của làng Lá, và cũng là Kage nữ xuất hiện đầu tiên trong loạt truyện.

» Tsunade được nhắc đến lần đầu khi Might Guy hỏi Rock Lee, Neji và Tenten về mục đích và ước mơ của mình khi họ còn là genin. Tenten nói rằng cô muốn trở thành một kunoichi tuyệt vời và giống như Tsunade huyền thoại của làng.

» Theo như thông tin từ databook

● Sở thích của Tsunade là cờ bạc

● Tsunade muốn đấu với Uzumaki Naruto

● Thức ăn ưa thích của Tsunade là ức gà và sake, trong khi món ăn bà ghét nhất là gan sashimi

● Tsunade đã hoàn thành tổng cộng 1256 nhiệm vụ chính thức: 40 cấp độ D, 236 cấp độ C, 467 cấp độ B, 418 cấp độ A và 95 cấp độ S.

● Câu nói ưa thích của Tsunade là: một nắm, nghìn vàng (One grab, a thousand gold) (一攫千金, Ikkaku Senkin) ý nói việc làm giàu mà không hề tốn hơi sức.

» Mặc dù diễn viên lồng tiếng anime phiên bản tiếng Anh của Tsunade là Debi Mae West, trong phần lớn game, bà được lồng tiếng bởi Mary Elizabeth McGlynn, nguyên là người lồng tiếng của Kurenai Yuhi. Một vài game được lồng tiếng bởi Debi Mae West bao gồm: Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising, Naruto: Uzumaki Chronicles 2, Naruto: Clash of Ninja Revolution, and Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3. Trong game Naruto: Clash of Ninja Revolution 2, mặc dù Tsunade được lồng tiếng bởi Mary Elizabeth McGlynn trong khi kể chuyện, trong khi chơi, những câu nói sử dụng giọng của Debi Mae West trong phần thứ nhất được sử dụng lại.

» Bà nội của Tsunade, Mito Uzumaki có dấu vết hình thoi trên trán giống như bà. Rất có thể Tsunade điều chỉnh cho phong ấn của bà có hình dáng lấy cảm hứng từ hình thoi bà nội bà.●


Câu nói

“Một trong những Sannin Huyền Thoại phải đối đầu với một genin hỉ mũi chưa sạch… Ta nên cảm thấy xấu hổ cho mình” (Trước khi đấu với Naruto)


“Jiraiya, có phải anh là người dạy cho thằng bé thuật Rasengan? Anh đang cố tỏ ra là một thầy giáo bằng cách dạy nó thứ nó không thể lĩnh hội sao? Đừng có làm nó tin thế chứ! Đó là vì sao nó ảo tưởng rằng nó sẽ trở thành Hokage một ngày nào đó kìa.” (Với Jiraiya khi nói về Naruto)


“Đó là vì muốn trở thành Hokage…là ước mơ của cậu…phải không Naruto? Một lần nữa… chỉ một lần nữa… ta sẽ đánh cược vào cậu” (Với Naruto đang bất tỉnh)


“Kể từ bây giờ…ta cũng sẽ đánh cược với mạng sống của mình” (Với Orochimaru)


“Tại sao ta liều lĩnh với mạng sống của ư? Bởi vì kể từ giờ…ta chính là Hokage Đệ Ngũ của làng Lá!” (Với Orochimaru)


“Hãy trưởng thành lên nào… Cái chết thường đi đôi với việc trở thành một shinobi… Có những lúc khó chấp nhận những cái chết. Thế nhưng, nếu không biết cách vượt qua, sẽ chẳng có tương lai đâu…”(Với Shikamaru)


“Những người như Jiraiya… và Sarutobi và cả bà cụ Chiyo của làng Cát có thứ mà hai người không có. Hai người biết đó là gì không!?… Niềm tin! Ông nội tôi, ngài Hokage Đệ Nhất tin tưởng vào các người và để lại ngôi làng này cho các người. Bây giờ là lúc các người đặt niềm tin vào những đứa trẻ này!” (Với già làng của làng Lá)


“Ta là Hokage Đệ Ngũ….Các ngươi đã chà đạp những thứ quí giá… những giấc mơ mà tổ tiên ta để lại… Và các ngươi sẽ phải trả giá! Là Hokage, ta sẽ chặn đứng các ngươi ngay bây giờ và ngay tại đây!” (Với Pain)


“Con người trở nên mạnh mẽ hơn bởi vì có những kí ức họ không bao giờ quên.” (Với Shizune)


“Chỉ khi dính đến tiền bạc thôi. Mạng sống của ta là một câu chuyện khác. Ta vẫn còn sống đây, phải không nào…?”(Về sự xui xẻo trong cá cược)


“Mặc dù ta là cháu của ngài Hokage Đệ Nhất, đúng là ta không thể sử dụng Mộc thuật. So với ngài, người có thể sử dụng y nhẫn thuật mà không cần kết ấn, y nhẫn thuật của ta đúng là không sánh bằng mà dám đem đi khoe khoang kẻ khác. Đúng là ta chỉ là một phụ nữ…nhưng ta chắc chắn không phải là một phụ nữ yếu đuối… Thứ mà ta thừa hưởng từ ông nội ta không chỉ đơn thuần là “sức mạnh”. Sức mạnh đích thực của ta đến từ thứ được truyền từ Ngài Đệ Nhất tới những thế hệ sau này…. Đừng coi thường Hỏa Chí!” (Với Madara)


TsunadE


.Part I


.
Truy tìm Tsunade

Sau khi thất bại trong cuộc xâm lược làng Lá, với cái giá phải trả là đôi tay bị phong ấn sau trận đấu với Hiruzen, Orochimaru quyết định đi tìm Tsunade với mong muốn bà sẽ chữa lành cho hắn..........Giành lại Sasuke


Không lâu sau khi trở về làng Lá và đảm nhiệm vị trí Hokage bị để trống, Tsunade chữa trị những thương tổn về mặt tinh thần cho Hatake Kakashi và Uchiha Sasuke, sau khi cả hai bị dính thuật Tsukuyomi của Uchiha Itachi..........Pre Shippuden Filler Arcs


Tsunade xuất hiện nhiều lần trong các tập phim phụ, nhưng bà chủ yếu thường thấy giao nhiệm vụ cho các ninja trong làng, hoặc đôi lúc đưa ra những lựa chọn khác thường để thử nghiệm..........

Truy tìm Tsunade


Sau khi thất bại trong cuộc xâm lược làng Lá, với cái giá phải trả là đôi tay bị phong ấn sau trận đấu với Hiruzen, Orochimaru quyết định đi tìm Tsunade với mong muốn bà sẽ chữa lành cho hắn. Bà nhanh chóng từ chối sau khi nhìn thoáng qua và đoán được tình trạng của đôi tay hắn. Kabuto Yakushi liền ca ngợi tài năng của Tsunade, nói rằng bà là người duy nhất có khả năng chữa trị cho Orochimaru hay lấy mạng ông. Kiểm tra vết thương, Tsunade được chính Orochimaru cho biết, đôi tay bị phong ấn của hắn là tác phẩm của Hiruzen, trước khi hắn ra tay giết chết thầy của mình. Bàng hoàng trước tin dữ này, Tsunade tính đuổi Orochimaru đi, nhưng hắn đề nghị một cuộc trao đổi: hắn sẵn sàng sử dụng thuật Tạp Giới Chuyển Sinh để hồi sinh Dan, người yêu năm xưa của bà cùng với Nawaki, em trai bà để trả ơn nếu bà đồng ý phục hồi đôi tay cho hắn. Biết rằng Tsunade đang xiêu lòng trước lời đề nghị này, Orochimaru cho bà thời hạn 1 tuần để suy nghĩ về đề nghị ấy.

Tsunade đối đầu với Naruto
Không lâu sau đó, Tsunade gặp lại Jiraiya trong một quán rượu, người cũng đang đi tìm bà với hy vọng bà sẽ kế nhiệm chức vị Hokage hiện đang trống. Sau khi Tsunade từ chối đầy khiếm nhã, Naruto rất giận dữ khi bà liên tục chế giễu chức vị Hokage mà cậu luôn ước mơ và quyết định thách đấu với bà. Mặc dù dễ dàng đánh bại cậu trong trận đấu tay đôi, Tsunade tỏ ra thích thú với sự cố gắng của Naruto trong việc sử dụng Rasengan và đã đặt cược với cậu: bà sẽ tặng cậu dây chuyền của Hashirama nếu cậu có thể hoàn toàn lĩnh hội được Rasengan trong vòng 1 tuần. Nếu cậu thất bại, câu sẽ phải giao cho bà toàn bộ số tiền mà cậu có. Naruto chấp nhận vụ đánh cược, và suốt một tuần ấy, Tsunade dành thời gian quan sát kỹ Naruto trong quá trình cậu tập luyện cũng như suy ngẫm về lời đề nghị của Orochimaru. Khi thời hạn 1 tuần đã hết, và Naruto chưa thấy có tiến triển gì, Tsunade đã đánh thuốc mê Jiraiya để ông không thể phá rối và đến gặp trực tiếp Orochimaru.
Tsunade chuẩn bị "chữa" cho Orochimaru
Tại đây, bà dường như đã quyết định sẽ chữa trị cho Orochimaru khi bắt hắn phải thề không được hủy diệt làng Lá một khi đôi tay được hồi phục. Tuy nhiên, Kabuto ngăn cản khi phát hiện ra mục đích thật của bà: giết chết Orochimaru. Khi bị bại lộ, Tsunade thẳng thừng nói rằng bà biết dã tâm của Orochimaru, do đó không đời nào hắn giữ lời hứa sẽ để yên cho làng Lá. Tsunade không thể nào nhẫn tâm nhìn làng Lá bị tiêu diệt cho dù hắn có thể hồi sinh những người mà bà yêu thương nhất, Dan và Nawaki đi chăng nữa. Mặc dù bao năm nay bà đã cố vứt bỏ những suy nghĩ về hai người họ, sự kiên định của Naruto và ước mơ trở thành Hokage của cậu giúp Tsunade hồi tưởng lại giấc mơ của họ, và bà đặt quyết tâm sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ ước mơ ấy.

Tsunade tấn công KabutoVì thế, Tsunade lao vào tấn công Orochimaru, nhưng Kabuto đã thay hắn nghên chiến với bà. Tuy nhiên, khi Kabuto biết rằng mình không phải là đối thủ của Tsunade , hắn chủ ý rạch nhẹ cổ tay để máu tứa ra, lợi dụng chứng sợ máu của bà mà chiếm thế thượng phong, trước khi Shizune và Naruto tới kịp lúc và hỗ trợ bà. Cho dù cả cậu lẫn Shizune dễ dàng bị Kabuto đánh bại, mặc cho Tsunade khuyên cậu chạy trốn, Naruto vứt bỏ những đau đớn thể xác và đánh bại Kabuto với chiêu thức Rasengan được sử dụng một cách hoàn hảo nhằm bảo vệ Tsunade. Ngay sau ấy, khi Naruto đổ gục và lâm vào tình trạng nguy kịch, Tsunade đã cứu chữa cho cậu và trao cho cậu chiếc dây chuyền của Hashirama với mong muốn cậu sẽ trở thành Hokage trong tương lai.Tsunade đánh bại Orochimaru
Orochimaru lo sợ rằng Naruto sẽ trở thành một mối hiểm họa một khi cậu trưởng thành nên đã cố ý giết cậu ngay tại chỗ, nhưng Tsunade đã sử dụng cả cơ thể làm tấm khiên cho cậu. Khi được hỏi tại sao bà lại ra sức bảo vệ cho Naruto, Tsunade trả lời rằng một ngày nào đó, cậu sẽ trở thành Hokage, và bà sẽ không thể để cậu chết trước khi việc đó xảy ra. Cùng với những lời đanh thép ấy, Tsunade chấp nhận trở thành Hokage đệ Ngũ và vượt qua chứng sợ máu để đánh bại Orochimaru. Hợp sức với Jiraiya (nay vẫn đang chịu tác dụng của thuốc mê), cả hai cùng tấn công Orochimaru. Sau trận chiến giữa những thú triệu hồi, Tsunade ra tay tung đòn kết thúc vào Orochimaru. Thất trận, Orochimaru bỏ trốn và thề rằng hắn sẽ đập tan làng Lá một khi cánh tay được hắn chữa khỏi. Sau trận chiến, Naruto dần dần hồi phục và cùng Jiraiya, Tsunade và Shizune trở về làng Lá. Tsunade bắt đầu nhiệm kỳ của mình và tin rằng một ngày nào đó Naruto sẽ là người kế vị bà. Như bà đã làm với Dan và Nawaki trước đây, Tsunade trao cho cậu một nụ hôn trên trán, biểu lộ sự tin tưởng của mình dành cho cậu.■
Giành lại Sasuke

Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Tsunade Empty Re: [Nhân vật] Tsunade

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:35 pm


Tsunade trong vai trò Hokage Đệ Ngũ
Không lâu sau khi trở về làng Lá và đảm nhiệm vị trí Hokage bị để trống, Tsunade chữa trị những thương tổn về mặt tinh thần cho Hatake Kakashi và Uchiha Sasuke, sau khi cả hai bị dính thuật Tsukuyomi của Uchiha Itachi. Bà cũng đưa ra những chuẩn đoán đầy tàn nhẫn về trường hợp của Rock Lee. Bà cho biết, biện pháp chữa trị duy nhất có thể giúp Lee trở lại làm ninja là một phương pháp trị liệu chỉ có bà mới có khả năng thực hiện, nhưng khả năng thành công chỉ đạt đến mức 50%, một tỉ lệ đủ nhỏ để đặt Lee trong tình thế hiểm nghèo. Không muốn phải mạo hiểm với mạng sống của cậu bé, Tsunade khuyên Lee nên từ bỏ việc trở thành ninja và tìm một hướng đi mới. Trong phim anime, trong lúc Lee tỏ ra lúng túng khi không biết mình phải làm gì, Tsunade tìm cách tăng khả năng thành công của cuộc phẫu thuật. Nhớ lại trận đánh giữa Kabuto và Naruto, bà đã chứng kiến cách Kabuto trụ vững dù bị lãnh trọn Rasengan của Naruto. Bà đã sử dụng chiêu thức của Kabuto như nguồn cảm hứng để bà có thể thực hiện ca phẫu thuật đầy rủi ro tốt hơn và gia tăng tỉ lệ thành công hơn mức 50%. Lee cuối cùng chấp nhận phẫu thuật, và cậu đã sống sót.

Tsunade điều chế thuốc giải cho ChojiKhi Sasuke rời bỏ làng nhằm tìm đến chỗ của Orochimaru, Tsunade buộc phải giao nhiệm vụ ngăn chặn và đưa cậu trở về làng cho một nhóm hạ nhẫn (genin) vì lúc ấy bà không đủ nhân lực. Bà cũng đã sử dụng đến mối quan hệ liên minh vừa được khôi phục giữa làng Cát và làng Lá để nhờ cậy đến sự tiếp viện của họ với hy vọng nhóm genin đi trước sẽ được tiếp thêm sức lực. Dù bà đã cố gắng làm những gì có thể, họ đã thất bại hoàn toàn. Cả nhóm trở về với những thương tích nặng nhẹ khác nhau, buộc Tsunade ra tay giúp chữa trị và hồi phục những ca bị thương trầm trọng. Bà đặc biệt trực tiếp chữa trị cho Choji, khi chế thuốc giải nhằm chặn đứng tác dụng phụ của thuốc ba màu nhờ cách điều chế bí truyền của tộc Nara; khiến cho Choza rất biết ơn. Sau sự kiện Sasuke phản bội làng Lá, Haruno Sakura mong muốn Tsunade nhận cô làm học trò, và bà đã vui vẻ chấp nhận.■
Pre Shippuden Filler Arcs
Tsunade xuất hiện nhiều lần trong các tập phim phụ, nhưng bà chủ yếu thường thấy giao nhiệm vụ cho các ninja trong làng, hoặc đôi lúc đưa ra những lựa chọn khác thường để thử nghiệm. Mục đích chính của bà trong những tập này này là khiến Naruto trở nên bận rộn trong lúc chờ đợ i Jiraiya trở về, ngăn cậu nảy sinh ý định đuổi theo Sasuke một mình. Khi Anh Em Ngu Ngốc Huyền Thoại trốn khỏi nhà tù, bà buộc họ phải đầu hàng sau khi nhanh chóng sử dụng ảo thuật cùng sức mạnh của mình. Trong tập phim khác, bà triệu hồi Katsuyu để đối phó với những kẻ đã trà trộn vào làng Lá và mạo danh Rock Lee cùng Might Guy.■

Part 1
Back to menuPart II

.
Vài năm sau đó, trong lúc Jiraiya huấn luyện Naruto, Tsunade tiếp tục đảm trách nhiệm vụ của một Hokage đứng đầu làng cũng như là giáo viên của Sakura trong lĩnh vực y thuật. Cũng trong thời gian này, tượng đài Hokage đã được chỉnh sửa, với sự xuất hiện của khuôn mặt Tsunade được xếp trong thứ tự những Hokage của Làng lá.Giải cứu Kazekage


Trong lúc đang giải quyết những báo cáo của những nhiệm vụ cấp genin, Tsunade nhận được thông báo rằng Jiraiya và Naruto đã trở về..........Sasuke và Sai


Sau khi đội Kakashi và đội Guy trở về từ nhiệm vụ giải cứu Gaara, Tsunade nhận được tin tức về việc Sasori – thành viên Akatsuki vừa bị giết – sắp tới có một cuộc hẹn với tên gián điệp hắn cài vào trong đội ngũ của Orochimaru..........Mười hai ninja hộ vệ


Trong phim anime, những báo cáo được gửi đến làng Lá cho biết một số ngôi làng nhỏ ở đường biên giới Hỏa Quốc đã bị tấn công..........Hidan và Kakuzu


Ít lâu sau, khi nhận được tin tức về việc hai thành viên của Akatsuki – tên là Hidan và Kakuzu – vừa xâm nhập vào Hỏa Quốc, Tsunade triệu tập và huy động Niju Shotai (20 tiểu đội) truy tìm và, nếu có thể, bắt giữ bộ đôi Akatsuki..........Tam Vĩ


Trong phim anime, sau khi hoàn tất cuộc xét nghiệm tử thi của Kakuzu, Tsunade nhận được báo cáo từ một đội trưởng ANBU đã chết về địa điểm của Orochimaru và Sasuke..........Đuổi theo Itachi


Tsunade giao nhiệm vụ cho đội Kakashi và đội Kurenai truy tìm Uchiha Itachi với hy vọng hắn sẽ gián tiếp giúp họ tiếp cận Sasuke..........Cấm thuật Tsuchigumo


Trong phim anime, làng Lá nhận được tin tức rằng pháo đài của gia tộc Tsuchigumo, có nhiệm vụ bảo vệ một cấm thuật rất mạnh, đang bị tấn công.........Cuộc xâm lược của Pain


Khi thông tin Jiraiya đã hy sinh được gửi đến làng Lá, Tsunade chỉ ra ưu tiến số một của làng hiện giờ chính là phân tích những manh mối mà Jiraiya để lại để tìm ra chân tướng thực sự của Pain...........Giấu vật chủ vĩ thú


Trong khi Tsunade vẫn đang ở trạng thái hôn mê sâu, Shimura Danzo được chọn làm người thay thế bà dưới danh hiệu Ứng Cử Hokage Đệ Lục..........Chiến tranh thế giới Shinobi


Sau đó, Tsunade ở lại sở tổng chỉ huy cùng với Raikage và Tsuchikage nhằm điều động lực lượng khi cần thiết...........Giải cứu Kazekage


Tsunade giao nhiệm vụ cho đội Kakashi


Sau khi thất bại trong cuộc xâm lược làng Lá, với cái giá phải trả là đôi tay bị phong ấn sau trận đấu với Hiruzen, Orochimaru quyết định đi tìm Tsunade với mong muốn bà sẽ chữa lành cho hắn. Bà nhanh chóng từ chối sau khi nhìn thoáng qua và đoán được tình trạng của đôi tay hắn. Kabuto Yakushi liền ca ngợi tài năng của Tsunade, nói rằng bà là người duy nhất có khả năng chữa trị cho Orochimaru hay lấy mạng ông. Kiểm tra vết thương, Tsunade được chính Orochimaru cho biết, đôi tay bị phong ấn của hắn là tác phẩm của Hiruzen, trước khi hắn ra tay giết chết thầy của mình. Bàng hoàng trước tin dữ này, Tsunade tính đuổi Orochimaru đi, nhưng hắn đề nghị một cuộc trao đổi: hắn sẵn sàng sử dụng thuật Tạp Giới Chuyển Sinh để hồi sinh Dan, người yêu năm xưa của bà cùng với Nawaki, em trai bà để trả ơn nếu bà đồng ý phục hồi đôi tay cho hắn. Biết rằng Tsunade đang xiêu lòng trước lời đề nghị này, Orochimaru cho bà thời hạn 1 tuần để suy nghĩ về đề nghị ấy.Trong lúc chuẩn bị giao nhiệm vụ đầu tiên cho đội Kakashi, Tsunade nhận được thông báo từ làng Cát về việc tổ chức Akatsuki đã bắt giữ Gaara, nay đã là Kazekage Đệ Ngũ. Với sự tôn trọng cho liên minh giữa làng Lá và làng Cát, bà cử đội Kakashi đến làng Cát để trợ giúp. Vài ngày sau đó, Tsunade có linh cảm xấu khi bà nhận ra mình trúng xổ số, nên đã điều thêm đội Guy đến để tiếp viện.■Sasuke và Sai
Tsunade gặp Homura và Koharu để bàn về Naruto
Sau khi đội Kakashi và đội Guy trở về từ nhiệm vụ giải cứu Gaara, Tsunade nhận được tin tức về việc Sasori – thành viên Akatsuki vừa bị giết – sắp tới có một cuộc hẹn với tên gián điệp hắn cài vào trong đội ngũ của Orochimaru. Nhận thấy cơ hội moi thêm thông tin từ Orochimaru, Tsunade giao nhiệm vụ cho đội Kakashi bắt giữ tên gián điệp này. Thật không may, những già làng của làng Lá phản đối ý định cho phép Naruto thực hiện một nhiệm vụ đầy nguy hiểm như thế bởi vì cậu chính là một trong những mục tiêu bắt giữ của Akatsuki. Tsunade tỏ ra cứng rắn khi bà nhấn mạnh việc bà đặt trọn niềm tin vào Naruto. Hai già làng của làng Lá đành phải chiều theo ý bà, nhưng với điều kiện là Tsunade phải cho người của Shimura Danzo – đối thủ không đội trời chung của Hiruzen và là lãnh đạo của đội ANBU Cội Rễ – gia nhập đội Kakashi. Với việc Kakashi đang phải nằm viện dưỡng thương, Tsunade quyết định bổ sung một thành viên của ANBU và đặt mật danh cho anh là “Yamato”, chủ yếu là vì anh có khả năng sử dụng Mộc Độn nên có thể kiềm chế vĩ thú, trong trường hợp Naruto mất kiểm soát. Bà cũng căn dặn Yamato phải để mắt đến Sai, thành viên bổ sung trong đội dưới trướng của Danzo.

Đội Yamato trở về, mặc dù nhiệm vụ của họ thất bại hoàn toàn, họ có thêm những thông tin về Sasuke và sự trưởng thành của cậu. Tsunade phỏng đoán rằng sự trưởng thành mạnh mẽ của Sasuke đến từ sự hỗ trợ từ cấm thuật của Orochimaru lẫn y nhẫn thuật của Kabuto. Tsunade tỏ ra lo ngại khi Danzo đã tự ý hành động theo ý ông ta và sẵn sàng tiết lộ những thông tin tuyệt mật của làng. Chỉ để hoàn thành nhiệm vụ của riêng hắn tai, Sai được chỉ định tiết lộ những thông tin bí mật của đội ANBU làng Lá khi gặp Orochimaru nhằm lấy được lòng tin của hắn.■
Mười hai ninja hộ vệTrong phim anime, những báo cáo được gửi đến làng Lá cho biết một số ngôi làng nhỏ ở đường biên giới Hỏa Quốc đã bị tấn công. Tsunade cử một vài tiểu đội nhỏ đến để điều tra. Cùng lúc ấy, bà giao nhiệm vụ cho đội Yamato tìm hiểu những nấm mồ bị phá hoại ở gần khu vực Hỏa Tự. Khi đội Yamato trở về, họ thông báo với Tsunade rằng những kẻ đào mộ dường như đang nhắm vào xác của 4 người cựu thành viên nhóm 12 ninja hộ vệ. Đội Yamato cũng mang theo một thành viên không chính thức từ Hỏa Tự để thay thế Sai nay bị thương – một nhà sư trẻ tuổi tên Sora. Tsunade biết được những thông tin về quá khứ đầy giông bão và sức mạnh kì lạ của Sora mà cậu không thể kiểm soát được, khiến cho Hỏa Tự phải chịu tổn thất lớn.

Sau đó, Tsunade ra lệnh cho đội ANBU theo dõi Danzo vì những hành động đáng ngờ gần đây được cho là tạo phản của hắn và một ninja từ làng Mưa có liên can đến Danzo. Trước khi bà tra tra khảo hắn, những già làng của làng Lá đến và cho biết rằng ninja làng Mưa thực ra là điệp viên hai mang làm việc cho họ. Họ cũng cho rằng những kẻ đào mộ mà đội Yamato đã đụng độ có thể đang nhắm đến Sora. Họ cùng với Danzo đi đến kết luận rằng điều tốt nhất hiện nay họ cần làm là giam giữ hoặc loại bỏ Sora. Trước khi Tsunade lên tiếng phản đối, Sora đã ở gần đấy theo dõi và nghe lén cuộc trò chuyện. Cho rằng Tsunade có ý định thủ tiêu mình, Sora tỏ ra căm ghét bà. Sora sau đó chất vấn Asuma có thật là ông đã giết chết cha của cậu (Kazuma) không. Khi Asuma buồn bã thừa nhận, cơn giận của Sora giải phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong cậu và đã thoát khỏi làng Lá.

Trong lúc Tsunade còn đang phân vân không biết nên sử xự như thế nào về trường hợp của Sora, ngôi làng đột nhiên mất điện, và kẻ đứng đằng sau sự việc này chính là bọn đào mộ. Bọn họ đột nhập và bao vây ngôi làng bằng cách sử dụng một phong ấn thuật tạo một bức tường chắn cực lớn. Họ tỏ thái độ bất phục với làng Lá khi cho rằng sự hiện diện của làng Lá khiến cho sức mạnh của Hỏa quốc bị mất cân bằng và muốn làng Lá bị tiêu diệt. Lo lắng khi thấy bọn ngoại đạo dồn ép lực lượng của làng nhờ sử dụng chiêu thức hồi sinh thây ma cộng với việc hầu hết ninja của làng hiện bị kẹt ở ngoài, Tsunade đã bàn luận vấn đề cùng với Shikamaru. Theo như thông tin từ Asuma, bọn đào mộ có ý định tiêu diệt làng Lá với chiêu thức Lôi Mộng Lôi Nhân sử dụng bởi 4 cựu ninja hộ vệ được hồi sinh.

Sau khi bọn đào mộ bị đánh bại và Sora được giải thoát khỏi sức mạnh bí ẩn kia, Tsunade tha thứ cho Sora về những lỗi lầm trước đó và cho phép cậu rời khỏi làng trong yên bình.■
Hidan và KakuzuTsunade thông báo kết quả khám nghiệm
tử thi của Kakuzu cho Kakashi và Yamato

Ít lâu sau, khi nhận được tin tức về việc hai thành viên của Akatsuki – tên là Hidan và Kakuzu – vừa xâm nhập vào Hỏa Quốc, Tsunade triệu tập và huy động Niju Shotai (20 tiểu đội) truy tìm và, nếu có thể, bắt giữ bộ đôi Akatsuki. Việc bắt giữ họ đã không thể thành hiện thực, khi cả hai thành viên của Akatsuki đều bị giết. Tsunade sau đó thực hiện một cuộc khám nghiệm tử thi của Kakuzu, và nhận ra rằng chiêu thức mới nhất của Naruto, Phong Độn: Rasenshuriken quá nguy hiểm để sử dụng, dựa trên những thương tích trên người Kakuzu lẫn trên cánh tay của Naruto. Bà giải thích rằng chiêu thức này gây tổng thương ở tầng lớp tế bào, gây ra thương tích cho cả hai. Bà khuyên Kakashi và Yamato phải ngăn chặn Naruto sử dụng chiêu thức đó một lần nữa.■

Tam VĩTrong phim anime, sau khi hoàn tất cuộc xét nghiệm tử thi của Kakuzu, Tsunade nhận được báo cáo từ một đội trưởng ANBU đã chết về địa điểm của Orochimaru và Sasuke. Bà cho gọi Kakashi và giao nhiệm cho anh vị trí nhóm trưởng đội 8 để điều tra sự tình. Do nhiệm vụ lần này liên quan đến cơ hội tìm lại Sasuke, Tsunade làm mọi cách để che giấu nhiệm vụ này với Naruto. Cậu ta cuối cùng cũng phát hiện ra, cho nên Tsunade không ngần ngại cho phép cậu đi để tiếp viện.

Sau đó, Tsunade nhận được tin báo về việc Đội Kakashi đang chạm trán với Tam Vĩ. Quyết định rằng họ cần bắt vĩ thú một cách nhanh chóng để nó không lọt vào tay kẻ thù, Tsunade ra lệnh cho Tenten, Rock Lee và Ino Yamanaka đến hỗ trợ cho đội Kakashi để phong ấn vĩ thú. Trước khi cử họ đi, Tsunade tạo ra một cuộn giấy to và đặc biệt để hỗ trợ việc phong ấn. Bà quyết định triệu hồi và vận chuyển cả Katsuyu đến trợ giúp. Liên tục gặp khó khăn trong việc phong ấn nó, Tsunade gọi họ trở về và cử một lực lượng ANBU khác thay thế họ. Sau khi bà hay tin đã mất liên lạc giữa nhóm ANBU nọ với làng Lá, cùng với sự biến mất của Tam Vĩ, bà nghi ngờ có sự nhúng tay của tổ chức Akatsuki trong việc này.■

Đuổi theo Itachi
Tsunade bàn luận với Jiraiya
về số thông tin ông thu thập được
Tsunade giao nhiệm vụ cho đội Kakashi và đội Kurenai truy tìm Uchiha Itachi với hy vọng hắn sẽ gián tiếp giúp họ tiếp cận Sasuke. Jiraiya sau đó đến và thông báo rằng ông đã tìm ra địa điểm của thủ lĩnh nhóm Akatsuki. Mặc dù bà chủ trương muốn dùng thông tin quan trọng này để tấn công bất ngờ, Jiraiya mời bà làm vài chén, và bà cuối cùng cũng đồng ý. Khi ở Shushuya (quán rượu sake), Jiraiya tiết lộ những thông tin chi tiết về thủ lĩnh Akatsuki bao gồm việc hắn đang ở làng Mưa và sự khó khăn trong việc trà trộn vào trong làng. Khi Jiraiya cho biết ông sẽ thâm nhập làng một thân một mình, Tsunade phản đối nhưng Jiraiya nhắc bà rằng ông là một trong những Sannin Huyền Thoại cùng với ý nghĩa của nó. Sau khi cả hai giành thời gian ngồi hồi tưởng, Tsunade dặn ông phải sống sót trở về và nếu ông cần sự trợ giúp, hãy gửi một con cóc đến và bà sẽ trực tiếp đến đấy để hỗ trợ. Trước khi rời khỏi, Jiraiya căn dặn Tsunade hãy dè chừng tổ chức Cội Rễ.■
Cấm thuật TsuchigumoTrong phim anime, làng Lá nhận được tin tức rằng pháo đài của gia tộc Tsuchigumo, có nhiệm vụ bảo vệ một cấm thuật rất mạnh, đang bị tấn công. Với việc đội Kakashi và đội Kurenai ở gần địa điểm vụ việc nhất, Tsunade gửi Katsuyu đến chổ họ để thông báo nhiệm vụ mới về việc trợ giúp gia tộc Tsuchigumo, như hiệp ước hòa bình đã được lập trong quá khứ giữa họ và ngài Hokage Đệ Tam. Tsunade sau đó nhận được thông báo từ hai đội rằng họ và gia tộc Tsuchigumo đang xem xét việc hủy bỏ cấm thuật để ngăn chặn những mối nguy hiểm tiềm tàng nó có thể gây ra.■Cuộc xâm lược của PainKhi thông tin Jiraiya đã hy sinh được gửi đến làng Lá, Tsunade chỉ ra ưu tiến số một của làng hiện giờ chính là phân tích những manh mối mà Jiraiya để lại để tìm ra chân tướng thực sự của Pain. Khi Shizune, Ibiki và Shikamaru làm việc hết sức, Tsunade dành chút thời gian ít ỏi mà khóc cho người bạn già lâu năm của mình. Naruto, bị chấn động như Tsunade sau cái chết của Jiraiya, quyết định đi tập luyện trên núi Myoboku. Chính cậu và Tsunade thầm biết rằng, cậu sẽ là mục tiêu tiếp theo của Pain.

Tsunade chữa trị cho mọi người dân
trong làng bằng chakra của bà

Khi cuộc xâm lược của Pain bắt đầu, Tsunade cố gắng truyền tin gọi Naruto trở về gấp. Bà bị phản đối bởi hội đồng làng Lá, những người lo sợ rằng cậu sẽ bị Akatsuki nhân cơ hội này tóm gọn. Tuy nhiên, Tsunade lên tiếng cho rằng họ cần phải có niềm tin vào Naruto, cùng với thế hệ kế cận. Họ đành phải đồng ý với quyết định của bà. Tsunade trực tiếp chỉ huy lực lượng phòng thủ của làng, đặc biệt chú trọng gia tăng việc bảo vệ những người vẫn đang trong quá trình cố gắng tìm hiểu bí mật của Pain. Bà triệu hồi Katsuyu, phân tán những bản thể của Katsuyu khắp nơi và tìm đến mọi người dân trong làng để bà có thể bảo vệ và cứu chữa cho họ.

Ngồi chính giữa lớp kết ấn được bảo vệ bởi ANBU trong lúc truyền chakra đến cho từng bản thể của Katsuyu, bà bị tìm thấy bởi Thiên Đạo của Pain. Bà nhận ra hắn là một trong ba đứa trẻ mồ côi ở làng Mưa mà Jiraiya đã dạy dỗ năm xưa. Tsunade từ chối tiết lộ thông tin nơi ở của Naruto, cho rằng tổ chức Akatsuki không khác gì một lũ khủng bố, và làng Lá sẽ không bao giờ làm theo yêu cầu của họ. Mặc dù vậy, Pain đã tìm ra nơi Naruto hiện đang ở bằng phương thức khác, và Thiên Đạo của Pain tiết lộ cho Tsunade biết mục đích thực sự của tổ chức Akatsuki, mong muốn thấy được hòa bình.Tsunade già nua sau khi cạn kiệt chakra
Khi Thiên Đạo nhảy lên giữa không trung, Tsunade và ANBU cố đuổi theo nhưng bất lực chứng kiến cả ngôi làng bị phá hủy. Trong tích tắc giữa khoảng thời gian nhẫn thuật của hắn bắt đầu và kết thúc, Tsunade đem tất cả chakra truyền vào Katsuyu nhằm bảo vệ mọi người trong làng. Sau hậu quả gây ra từ nhẫn thuật của hắn, bà đối mắt với Pain, người định sử dụng Tula Đạo nhằm giết bà. Tula Đạo trong lúc tấn công bất ngờ bị Naruto đánh bại, khi cậu bảo Tsunade không cần mất sức mà hãy để một mình cậu sẽ đối phó trực tiếp với Pain. Sau khi để lại một bản thể của Katsuyu cho Naruto, Tsunade được Gamakichi đem đến chỗ của Sakura. Sau khi dùng hầu như toàn bộ chakra của mình, hình dáng già nua của Tsunade dần xuất hiện, và bà rơi vào trạng thái hôn mê sâu và không thể chứng kiến chiến thắng của Naruto trước Pain.■

Giấu vật chủ vĩ thú


Shizune ôm Tsunade khi bà tỉnh dậy sau cơn hôn mê
Trong khi Tsunade vẫn đang ở trạng thái hôn mê sâu, Shimura Danzo được chọn làm người thay thế bà dưới danh hiệu Ứng Cử Hokage Đệ Lục. Tuy nhiên, sau hội nghị Kage, ông đã chết dưới tay Uchiha Sasuke, nay là tên tội phạm quốc tế bị truy nã, buộc làng Lá tính đến khả năng đưa Hatake Kakashi lên trở thành Hokage mới. May thay, Tsunade đã tỉnh dậy trước khi cuộc hẹn sắp tới của Hội Nghị Kage được xác định. Tsunade được kể lại tất cả mọi chuyện trong khoảng thời gian bà hôn mê; Đại Chiến Ninja Thế Giới lần thứ tư, Lực Lượng Liên Minh Shinobi và cả sự xuất hiện của Tobi. Sau khi phục hồi lượng chakra, bà triệu tập hội đồng chiến tranh để chuẩn bị cho làng cho cuộc chiến sắp nổ ra. Trong phim anime, sau buổi gặp ở hội đồng, bà tổ chức một cuộc gặp riêng ở văn phòng tạm thời để bàn luận về cuộc chiến.


Tsunade tổ chức cuộc họp hội đồng
bàn luận về trận chiến sắp diễn ra

Ba ngày sau, Tsunade đến Kumogakure để gặp gỡ những lãnh đạo khác của lực lượng liên minh. Bà được Mizukage Đệ Ngũ chào hỏi nhã nhặn trong khi Tsuchikage đệ tam khuyên bà nên từ chức đi thì hơn để hồi phục sức khỏe. Khi họ bắt đầu vào chủ đề chính của cuôc họp mặt, Tsunade phát hiện việc các Kage khác đã quyết định cất giấu Naruto và Killer B để giữ họ an toàn khỏi tổ chức Akatsuki. Tsunade tỏ ra không tán thành quyết định này, cho rằng các vật chủ vĩ thú là những tài sản vô giá cho trận chiến sắp tới. Các Kage khác cho rằng đây là quyết định có lợi nhất và Kazekage Đệ Ngũ nhắc nhở Tsunade rằng bà cũng cần phải cân nhắc những ý kiến của các Kage khác. Cuối cùng, bà chấp nhận quyết định trên một cách miễn cưỡng. Sau đó, bà hỗ trợ việc sắp xếp lực lượng liên minh, đặc biệt chú tâm đến Đội Hậu Cần Và Y Tế cùng với Đội Tình Báo. Trong anime, sau khi gặp gỡ các lãnh đạo từ các làng khác, Tsunade nhờ Raikage Đệ Tứ hãy nhắn lại với B rằng bà mong B sẽ giúp đỡ Naruto trong việc điều khiển Cửu Vĩ.■


Chiến tranh thế giới ShinobiSau đó, Tsunade ở lại sở tổng chỉ huy cùng với Raikage và Tsuchikage nhằm điều động lực lượng khi cần thiết. Sau khi sư đoàn 1 chạm trán một phần lớn các ninja được hồi sinh nhờ Tạp Giới Chuyển Sinh, Tsunade tỏ ra không yên lòng vì khả năng Dan có thể là một trong số đó. Bà tỏ ra rất bất ngờ khi biết có quân địch (Ginkaku và Kinkaku) mang trong người họ chakra của Cửu Vĩ.
Các Kage chuẩn bị cho cuộc chiến


Trong khi hàng loạt tin tức được cấp báo đến sở chỉ huy về việc Naruto và B đã trốn thoát khỏi nơi giữ họ, Raikage đã nhờ Tsunade đi cùng ông chặn họ lại. Bà triệu hồi Katsuyu và để lại bản sao của nó ở sở chỉ huy trong khi mang theo một bản sao Katsuyu khác bên mình để họ có thể cập nhật tin tức ở sở chỉ huy một cách nhanh chóng. Khi họ chặn đường Naruto và B, Tsunade tỏ ra kinh ngạc khi Naruto đã có thể điều khiển hoàn toàn Cửu Vĩ. Naruto mong Tsunade cho phép cậu và B đi qua, nhưng bà cho biết hiện nay bà không thể hành động theo ý muốn riêng mình mà phải đặt sự an nguy của lực lượng Liên Minh lên trước. Naruto cố gắng thoát khỏi vòng vây của họ nhưng liên tục bị ngáng đường bởi Raikage, lúc này đã tỏ ra khá giận dữ và sẵn sàng giết cả hai nếu họ không chịu tuân phục. Sau khi biết những ý định này, Tsunade tỏ ra sửng sốt và bảo ông rằng bà sẽ không để ông tùy ý hành động như vậy.
Tsunade và A đối mặt với Naruto và B


Quay lưng lại với Raikage và đối mặt chính ông, Tsunade nhớ lại những gì Naruto đã nói, rằng cậu sẽ không đời nào chết trước khi trở thành Hokage. Bà tranh cãi với ông rằng, ngay cả khi giết được Naruto có thể làm hoãn kế hoạch của kẻ địch, sẽ khó tìm ra kẻ thứ hai có thể điều khiển Cửu Vĩ một cách hoàn toàn như Naruto. Điều này khiến Tsunade đi ngược lại quyết định của Raikage khi bà quyết định cho họ tham gia cuộc chiến. Mặc dù tỏ ra không đồng tình và buộc Tsunade sẵn sàng đối đầu với ông, A âm thầm chủ định kiểm tra năng lực của Naruto lần cuối theo cách riêng của ông và cuối cùng đồng ý cho cậu và Killer B tham gia cuộc chiến khi Naruto chứng tỏ cho ông thấy sự mạnh mẽ của mình.
Tsunade đặt niềm tin của bà vào Naruto và B


Sau khi quay trở về sở chỉ huy, Tsunade nhận được những báo cáo từ đội ngũ hậu cần và y tế từ việc khám xét tử thi Zetsu và tỏ ra tức giận khi biết những gì Uchiha Madara và Orochimaru đã làm với DNA của ông nội bà. Bà kết luật rằng, nhờ có những tế bào tích hợp này mà Madara có thể sống lâu như hiện nay. Khi được A hỏi về khả năng đánh bại Madara, Tsunade trả lời rằng Madara có thể đã là sự hiện thân của sự trường sinh bất tử. Bà sau đó nhờ Shikaku nhắn với Naruto và B bằng truyền tâm thuật về khả năng biến hình của đoàn quân Bạch Zetsu.
Tsunade quyết định thân chinh xuất chiếnSau khi nhận được những báo cáo từ Inoichi về những tiến triển đầy khả quan của lực lương liên minh sau khi Naruto tham chiến, Shikaku cho rằng họ đang nắm giữ lợi thế. Thời điểm này, Tsunade cười với A một cách đắc thắng. Tuy nhiên, họ ngay lập tức được thông báo về sự xuất hiện của một nguồn chakra mới ở gần khu vực sư đoàn 4. Nguồn chakra ấy chính là của Uchiha Madara thật sự, khiến cho bộ chỉ huy lâm vào thế bối rối. Mabui đặt câu hỏi về việc tại sao kẻ đằng sau chiếc mặt nạ sử dụng cái tên “Madara”. Tsunade trả lời rằng Madara không chỉ là một cái tên đơn thuần mà là một chuẩn sức mạnh có thể khiến mọi người phải run sợ mỗi khi nghĩ đến nó. Lúc ấy, đột nhiên xuất hiện một cơn chấn động bất thình lình, và sau khi nghe được báo cáo từ Inoichi về việc một quả thiên thạch xuất hiện ở khu vực Sư đoàn 4, cùng với việc Ao thông báo có quá nhiều sinh mạng bị cướp đi, Tsunade quyết định thân chinh xuất chiến.Cương quyết với quyết định này, Tsunade ra lệnh cho Mabui chuẩn bị sử dụng Kí Ban Thuật để vận chuyển bà đến chiến trận. Mabui kịch liệt phản đối, khi cho rằng chiêu thuật của cô không thể sử dụng lên vật thể sống như con người. Cô cũng cho biết người duy nhất có thể trụ vững thuật của cô chính là Raikage Đệ Tam nhờ ông có một cơ thể đặc biệt. Shikaku cũng cố gắng ngăn cản ý định này của bà, cho rằng đây là một canh bạc nguy hiểm, và ông nhắc Tsunade nhớ rằng khi dính đến bài bạc thì bà là con bạc tệ nhất. Shikaku đề xuất việc nhờ đội hộ vệ đặc biệt của Hokage sử dụng Phi Lôi Thần Thuật để vận chuyển bà.

Mặc dù thừa nhận rằng mình là con bạc dở nhất khi dính dáng đến tiền bạc, bà cho rằng sự việc lần này hoàn toàn khác khi nó liên quan đến sinh mạng bà và khuyên nên để dành Phi Lôi Thần Thuật để vận chuyển Mei, do họ cần có phương thức chống trả những chiêu thuật Hỏa Độn của Madara. Bà trấn an rằng bà có thể dễ dàng sử dụng Âm Phong Ấn để ngăn ngừa thương tích. Bất chấp sự ngăn cản của Mabui, A bảo cô chuẩn bị sử dụng thuật lên cho cả hai người, do ông sẽ đi cùng Tsunade.

Mabui cuối cùng phải khuất phục trước ý chí của hai Kage và sử dụng Ký Ban Thuật để vận chuyển họ đến trọng tâm của cuộc chiến. Vừa đến nơi, Tsunade tấn công Madara ngay lập tức với một cú đá khiến hắn văng xa cả thước trong khi cùng lúc ấy, A tấn công vào Muu. Chịu đựng một số thương tổn trong quá trình vận chuyển, bà giải phong ấn trên trán và sử dụng Sáng Tạo Tái Sinh để chữa cho chính bà. Đứng ngang hàng cùng với bốn Kage còn lại, bà đối mặt với Madara, chuẩn bị lâm trận.
Tsunade và A cùng tấn công Madara và Muu ngay khi vừa đến chiến trường
Ngũ Kage đối đầu với Madara


Khi trận chiến nổ ra với việc Madara tấn công trước, Tsunade cho biết bà sẽ trị thương cho Oonoki và Gaara trước nhất, và nhờ Mei và A cầm chân Madara khi bà làm việc ấy. Khi chữa trị cho họ, Naruto thắc mắc tại sao bà không bị bất tỉnh sau khi sử dụng Ban Sơ Chuyển Sinh từ lúc mới đến. Tsunade trả lời, tình thế hiện nay khác với lúc trước, và bà không sử dụng nhiều chakra như bà từng dùng trong cuộc xâm lược của Pain, do hiện nay bà chỉ chữa thương cho chính mình, và chúng nhẹ hơn nhiều so với số thương vong trong trận chiến với Pain. Naruto nhờ bà chữa trị cho cậu để cậu có thể tham gia cuộc chiến cùng họ, dù cậu chỉ là một phân thân ảnh. Tuy nhiên Tsunade bảo rằng không cần nhất thiết phải làm vậy. Oonoki sau đó giải thích rằng trận chiến này không chỉ đơn thuần là để bảo vệ cậu nữa rồi. Sau khi hoàn toàn được chữa trị, Oonoki và Gaara cùng tham chiến vừa kịp lúc để bảo vệ tất cả mọi người khỏi đòn tấn công của Madara. Trong lúc Madara bị đánh ngã sau hàng loạt các pha phối hợp nhuần nhuyễn của Kage, Naruto nhờ Tsunade nhân cơ hội mà chữa trị cho cậu, nhưng Oonoki cho biết đây không phải là trận chiến của riêng Naruto nữa. Tsunade bảo với Naruto rằng, họ chỉ có thể giành chiến thắng trong cuộc chiến này nếu cả hai Madara bị đánh bại: trong lúc họ người bảo vệ cậu khỏi tên Madara vừa được hồi sinh này, họ cần Naruto trở thành người bảo vệ họ trong trận đánh với Tobi. Cùng đấy, Tsunade, và các Kage khác nhắn gửi đến Naruto một thông điệp, khi họ cùng hét lớn “chiến thắng” trước khi phân thân của câu biến mất.
Tsunade tấn công Madara


Trong suốt trận chiến diễn ra, Tsunade đóng vai trò hỗ trợ từ đằng sau dưới tư cách một ninja y thuật, và luôn ở vị trí sau cùng để có thể chữa trị các Kage khác khi họ bị thương. Khi Madara sử dụng Mộc độn: Hoa Thụ Giới Giáng Lâm, Tsunade bang hoàng khi thấy hắn sử dụng chính chiêu thức của ông nội bà trước khi gọi Gaara, người kịp thời nâng họ lơ lửng phía trên đòn tấn công ấy. Tsunade liền cảnh báo các Kage khác về sự độc hại của phấn hoa và cố gắng không hít phấn hoa của chúng. Tuy nhiên, các Kage đã bị phục kích bởi Susanoo của Madara, khiến họ rơi sâu xuống phía dưới khu rừng. Hít phải phấn hoa, họ dần mất tỉnh táo trước khi Oonoki kịp thời phá hủy rặng cây và một phần thân thể Madara. Tsunade một lần nữa sửng sốt khi thấy khuôn mặt của ông nội mình, được hình thành từ DNA của ông, lộ ra từ phần ngực của Madara.
Tsunade tung ra cú đấm chí tử vào Madara


Trong lúc hồi phục, Madara hỏi Tsunade có phải là hậu duệ của kẻ trên ngực mình không. Sau khi đã xác nhận, hắn tuyên bố bà sẽ là người phải chết đầu tiên. Khi Mei cho rằng việc nhắm vào ninja y thuật trong một tiểu đội là một chiến thuật bình thường mà họ không đời nào để xảy ra, Madara cho biết nguyên nhân không nằm ở việc Tsunade là một ninja y thuật, mà bởi vì bà là một thành viên gia tộc Senju. Madara cho rằng bà yếu ớt hơn hẳn so với ông của bà, người cũng có thể sử dụng y nhẫn thuật ở một mức độ cao hơn. Sau khi Madara kể lại sự tinh thông của Hashirama ở việc sử dụng y nhẫn thuật đạt mức biến hóa, và cho rằng y nhẫn thuật của Tsunade chả là gì, Tsunade lập tức lên lên tiếng phản bác: dù bà là hậu duệ của Hashirama và không thể sử dụng Mộc thuật, dù y nhẫn thuật của bà kém hơn hẳn ông nội mình do ông không cần kết ấn mà vẫn có thể thực hiện, Madara thật sự sai lầm khi cho rằng bà là một người yếu đuối. Bà còn khẳng định rằng, hơn cả những chiêu thức mà bà không có được, bà đã thừa hưởng Hỏa Chí (Ý chí của lửa) và Madara không nên xem thường nó.


Ngay sau khi bật lại Madara, bà cho hắn biết bốn quy tắc mà bà luôn nhắc nhở các học trò và các ninja y thuật khác phải tuân theo. Với quy tắc thứ tư, bà là người duy nhất có thể phá vỡ luật lệ của 3 quy tắc đầu tiên: chỉ những ai tinh thông Sáng Tạo Tái Sinh ở mức độ cao nhất mới có thể phá vỡ những luật lệ trước đó. Bắt đầu nghênh chiến,bà giải Âm Phong ấn, kích hoạt Bạch Hào Chi Thuật (Byakugo) và đối mặt với Madara, phá nát phần xương sườn của Susanoo với chỉ một cú đấm. Khi Madara phản đòn bằng Hỏa độn: Cự Hỏa Diệt Chi Thuật, Mei phản công với chiêu thức Thủy Độn: Long Tuyền Thuật và đẩy hắn lên không trung với chiêu thức Thủy Độn: Hồng Thủy Long Thuật. Phối hợp một cách nhuần nhuyễn, A, Oonoki và Tsunade chuẩn bị tấn công thế gọng kìm khiến Madara bị đánh văng sâu xuống dưới đất. Gần như không cho hắn có cơ hội nghỉ ngơi, Tsunade răn dạy hắn lần nữa về việc thừa kế Hỏa Chí hơn là thứ gì đó hữu hình và quát rằng liệu nó có thấm vào đầu hắn hay chưa.


Tiếp tục tấn công, Tsunade đã tung đòn kết liễu Madara với một cú đấm chí mạng trực tiếp vào cơ thể hắn, khiến cả phần thân trái của Madara bị phá hủy hoàn toàn. Cho rằng Madara đã gục ngã thật sự và không thể nào gượng dậy, Gaara bao bọc cát xung quanh và chuẩn bị phong ấn. Trong lúc Tsunade đang chúc mừng các Kage khác, khuôn mặt bà biểu thị sự bàng hoàng khi một trong những thanh kiếm Susanoo của Madara xuất hiện từ dưới đất đâm xuyên người bà. Madara dần dần hiện hình từ rễ cây, cho biết thứ mà họ phong ấn chỉ là mộc phân thân mà Hashirama đã từng sử dụng trong trận chiến giữa ông và Madara trước đây, và tự hào rằng hắn là kẻ duy nhất có thể nhìn thẩu nhẫn thuật này nhờ nhãn thuật của mình.


Ngay sau khi Madara chuẩn bị nhắm vào bốn Kage còn lại do tưởng lầm rằng bà đã chết, Tsunade đánh gãy thanh kiếm đâm xuyên người bà, và với một động tác cực kì mau lẹ, bà nhắm thanh kiếm vào hắn. Tuy nhiên Madara kịp thời sử dụng phần xương của Susanoo như tấm khiên chắn. Tsunade bị đẩy về phía sau đâm vào tảng đá sau lưng khi Madara phản công bà bằng thuật Yasaka Magatama. Bà đứng dậy rất nhanh và tỏ ra không bị thương tổn gì khi vết thương trên cơ thể bà tự hồi phục nhanh chóng. Madara có lời khen ngợi cho bà sau khi chứng kiến điều này, thậm chí so sánh chúng với nhẫn thuật của Hashirama, cho dù Tsunade thừa nhận bà chỉ muốn lợi dụng sự lơi lỏng của hắn để tấn công bất ngờ. Cùng lúc ấy, Madara kịp thời hóa giải đòn tấn công lén của Oonoki.


Chế giễu Madara, Tsunade cho biết rằng, sự thật là hắn đã đánh lừa tất cả Kage khi sử dụng phân thân ảnh mộc thuật, nhưng điều đó đồng nghĩa với việc họ đã khiến cho hắn bị dồn đến mức đường cùng để phải sử dụng đến chiêu thức ấy. Ngay lập tức, Madara sử dụng Mộc độn: Đa phân thân chi thuật, chỉ huy năm phân thân đối đầu với mỗi Kage. Với diễn biến bất ngờ này, hắn hỏi ngũ Kage có thích phân thân hắn sử dụng Susanoo hay là không, trong sự bàng hoàng của các Kage.
Ngũ Kage đối mặt với đội quân Susanoo của Madara


Khi trận chiến lên đến hồi kịch tính nổ ra, Tsunade đánh gục một trong những Susanoo bà phải đối đầu ngã xuống đất. Sau khi A nhắc nhở Tsunade vì thấy bà bắt đầu có dấu hiệu chệch choạc và những đòn tấn công đầy liều lĩnh, Tsunade nhắc nhở cho ông nhớ rằng bà sẵn sàng đánh đổi tính mạng trong cuộc chiến này và sau đó đã rút hai phần kiếm Susanoo bị bà đánh vỡ trước đó ra khỏi hông. Tuy nhiên, việc rút những mảnh kiếm vỡ khiến bà đau nhói và bắt đầu ho ra máu, trong khi một phân thân Susanoo khác chuẩn bị tấn công bà. Được Oonoki một lần nữa truyền cảm hứng để đứng dậy và tiếp tục chiến đấu, ngũ Kage tập hợp lại và sử dụng chiến thuật khác với việc Tsunade truyền chakra của bà cho Oonoki để ông có thể sử dụng Trần Thuật: Giới thấu thuật khiến cho cả hai mươi lăm phân thân của Madara bị tiêu diệt trong nháy mắt. Sau những đòn tấn công phối hợp của A, Mei và Gaara, Madara thừa nhận rằng họ xứng đáng với danh hiệu Kage và khiến Madara phải sử dụng đến Susanoo toàn chân thể của mình. Sau khi chứng kiến Susanoo toàn chân thể, Tsunade cùng với các Kage khác sửng sốt với kích cỡ to khủng khiếp của nó. Giờ đây nhận ra sự chênh lệch trong trình độ giữa những Kage và Madara, Tsunade tự hỏi làm thế nào mà ông nội bà có thể chiến đấu và thậm chí giành chiến thắng trước một đối thủ như Madara trước khi bà bị một đường kiếm của Susanoo đánh ngã. Sau khi dần đứng vững trở lại, bà và các Kage khác cùng nhau đối mặt với Madara một lần nữa. Khi Madara chuẩn bị tung ra một đường kiếm khác, Tsunade bắt đầu kết ấn và dường như sẵn sàng trả đòn. Tuy nhiên, đòn tấn công của Madara bị dừng lại khi xung quanh người hắn tỏa ra một thứ ánh sáng kì lạ và linh hồn hắn tưởng như sắp siêu thoát. Bà tự hỏi người nào có thể ngăn chặn Tạp Giới Chuyển Sinh khi mà lực lượng liên minh vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm Kabuto.


Oonoki cảnh báo các Kage khác khi Madara dường như chủ ý tung ra đòn tấn công cuối cùng trong vô vọng, khi hắn sử dụng Hỏa Độn: Hỏa Long Hồng Thuật. Ngăn chặn đòn tấn công, Tsunade đánh tan những con rồng lửa bằng tay không. Sau đợt phản đòn này, tay của bà bị bỏng, và mặc dù Bạch Hào Chi Thuật có thể chữa trị thương tổn này, chiêu thức này bắt đầu mất tác dụng khi Âm Phong Ấn của bà biến mất do lượng chakra dự trữ của bà đã cạn kiệt. Khi bà dần mất đi sự tỉnh táo khi còn trên không trung, Madara toan đâm bà bằng thanh kiếm Susanoo một lần nữa, nhưng Tsunade đã né tránh đồn tấn công ấy một cách thần kỳ. Khi bà còn đang tự hỏi thứ gì đã giúp bà sống sót, Tsunade nghe được một giọng nói sâu bên trong tiềm thức của bà, và bà gặp lại Dan ngay nơi ấy. Dan nhận xét rằng Tsunade chẳng thay đổi gì từ hồi anh còn sống, vẫn liều lĩnh trong chiến trận, nhưng anh không quên cám ơn bà đã giúp anh thực hiện ước mơ dang dở của mình khi trở thành Hokage và xin lỗi về những tổn thương mà anh gây ra cho bà sau cái chết của mình. Anh cho biết anh sẽ luôn chờ đón Tsunade ở thế giới bên kia, nhưng đừng đến sớm quá vì bà luôn là giấc mơ của anh. Anh hôn lên trán Tsunade, làm bà nhớ lại nụ hôn bà trao cho anh chục năm trước, và tỏ ra vui mừng khi anh có thể bảo vệ bà, cho dù có bị hồi sinh bởi Tạp Giới Chuyển Sinh. Trước khi biết mất, anh để lại cho bà số chakra còn sót lại của anh và giúp Âm Phong Ấn hiện hình trở lại. Madara nhận thấy bà đã lấy lại năng lượng và tự hỏi làm thế nào, và Tsunade đáp trả rằng bà vừa gặp lại một người bạn cũ. Tuy nhiên, với việc Madara đã phá vỡ sự liên kết giữa mình và Tạp Giới Chuyển Sinh, các Kage giờ đây phải đối đầu với một đối thủ có nguồn chakra vô tận cùng một thân thể bất tử, bất diệt mà không bị ai ràng buộc.
Tsunade gặp lại Dan


Mặc dù đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn Madara, họ thất bại toàn diện với những thương tích nghiêm trọng, trong đó Tsunade bị cắt đôi thân người. Dù ở trong tình thế hiểm nghèo như vậy, Tsunade vẫn có thể tập trung đủ năng lượng để triệu hồi Katsuyu. Lo lắng với tình trạng của chủ nhân mình, Katsuyu cho biết sẽ nối liền cơ thể bà ngay lập tức. Tuy nhiên, Tsunade đã nhờ Katsuyu đem những Kage bị thương trầm trọng đến để bà có thể chữa trị cho họ, trước khi chữa trị cho chính mình. ■


Part 2
Back to menu
.

.

.
[/QUOTE]


Nguồn:
Trans: YaMiDowaKi
BBcode: biechan
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum