[Cảm nhận] Hatake Kakashi.

Go down

[Cảm nhận] Hatake Kakashi. Empty [Cảm nhận] Hatake Kakashi.

Post by miu on Tue Nov 04, 2014 7:33 pm

Hatake Kakashi - nhân vật tôi yêu thích nhất Naruto, phải thú nhận rằng tôi yêu điên đảo luôn ấy :)) Mọi điều về Kakashi đều cuốn hút tôi và sau đây là những điều tôi cho là nổi bật về nhân vật này.
Hatake Kakashi _ cái tên nghe vui tai, có vần dễ thương và rất dễ nhớ đối với tôi  Ý nghĩa của cái tên này cũng thú vị - “bù nhìn giữ ruộng”, về một mặt nào đó là phù hợp với vai trò giám sát đội 7. Đặc biệt, bù nhìn thì không có mặt, và đó có thể là lí do vì sao Kakashi không bao giờ lộ mặt thật cho bất kỳ ai. Thêm nữa, họ “Hatake” viết bằng Hán tự là cánh đồng hoặc “diệp” (lá), “trượng” trong từ “trượng phu” có thể hiểu là chiến binh của làng Lá. Hatake Kakashi ^-^ !!!
Ngay từ những khung hình Kakashi mới xuất hiện, sensei (xin được gọi Kakashi như vậy  ) cho tôi cái cảm giác tò mò, thích thú. Có lẽ là bởi vẻ bề ngoài của thầy: mái tóc bạc dựng đứng “phản trọng lực” dễ nhận thấy, một con mắt "cá chết" được để lộ, mặt mũi che kín, có vẻ gì đó lạnh lùng và phong độ. Đặc biệt là gương mặt thật của sensei, từ khi còn nhỏ, với những lí do chưa được tiết lộ, Kakashi đã luôn xuất hiện với chiếc khăn che mặt. Gương mặt của Kakashi, vì thế, trở thành một trong những thắc mắc khó giải đáp nhất và nhiều lúc tôi tự hỏi: "Sau lớp mặt nạ kia là một gương mặt như thế nào? Tại sao sensei lại đeo mặt nạ gần như (?) 24/24?". Và tập 101 là một ngoại truyện, kể lại chuyện Team 7 tìm mọi cách để xem được mặt của Kakashi. Và qua đó tôi thấy phục sự “tài tình” của Kishimoto, tất cả những gì tôi biết được thêm về gương mặt Kakashi đó là vẻ đẹp trai (!?) tất cả dựa trên phản ứng của 2 cha con cô chủ tiệm mì Teuchi và Ayame khi nhìn thấy mặt sensei lúc Kakashi ăn). Sự tò mò về gương mặt ấy khiến tôi để ý đến sensei nhiều hơn hẳn, và dần dần, tôi chuyển từ " thích" thành "mê" Kakashi. Tuy tò mò như vậy nhưng tôi thật sự không muốn biết gương mặt ấy như thế nào, có vẻ rất mâu thuẫn nhỉ? Tôi sợ khi nhìn thấy thì sẽ thất vọng, có thể là vì nó không đẹp như mình tưởng; hoặc có đẹp thật thì Kakashi sẽ không còn vẻ bí ẩn đặc biệt nhất, nét làm cho Kakashi khác biệt hoàn toàn với các nhân vật khác, chính chiếc mặt nạ bịt kín gần hết gương mặt ấy đã khiến tôi trở nên "mê mệt" sensei như bây giờ.
Thêm một điều tôi thích ở Kakashi là nụ cười thể hiện qua con mắt để lộ lúc bình thường. Con mắt đó lúc nào cũng lờ đờ, buồn ngủ nhiều khi tôi cảm thấy nó giống kiểu "bất cần đời". Nhưng mỗi khi Kakashi cười thì con mắt ấy thể hiện rất rõ niềm vui của sensei, có khi hơn hẳn những nụ cười bình thường khác. Một nụ cười rất tươi, rạng rỡ. Đặc biệt, nụ cười ấy không có đẹp nhất mà chỉ có đẹp hơn!!! Kakashi rất hay cười, mỗi khi nhìn thấy nụ cười qua con mắt "cá chết" kia là tôi lại thấy vui hơn và đây là nút PAUSE của tôi khi đang đọc manga hay xem anime, nó khiến tôi chỉ muốn ngắm mãi thôi!
Nhưng cũng con mắt ấy đã thể hiện một cách thật sự những lần Kakashi buồn phiền. Dường như xuyên suốt Naruto, Kakshi không rơi một giọt nước mắt từ chính con mắt của mình, sensei chỉ nhắm mắt lại. Sensei có rơi nước mắt đấy nhưng chỉ có con mắt Sharingan khóc khi Obito bị đá đè sắp chết. Nhắm mắt, điều đó cũng đủ cho tôi thấy rõ được Kakashi đang buồn như thế nào. Chỉ có nhắm mắt thôi cũng khiến tôi buồn theo.
Sensei có lúc cười buồn và cũng như thường lệ, nụ cười buồn được thể hiện thấy rõ qua con mắt. Và nụ cười khiến tôi nhớ nhất là khi sensei nói:" Tất cả những người thầy yêu thương đều đã chết."
Gương mặt che kín và chỉ có một con mắt lộ ra, vậy mà Kishi-sensei vẫn tạo nên được một Kakashi không hề cứng nhắc, khô khan.
Kakashi không chỉ có vẻ ngoài thú vị mà còn có tính cách, hành động thú vị chả kém.
Tính cách của Kakashi được đặc tả qua vẻ ngoài lười nhác, cách sống cách biệt, khép kín, giọng nói thoải mái, và thái độ điềm tĩnh (có vẻ gì đó hơi xa cách). Kakashi luôn có một vẻ cô độc và thực tế. Thái độ bình tĩnh và khách quan được Guy  nhận xét là “lạnh lùng, lãnh đạm và thức thời”. Tuy nhiên vào những tình huống, hoàn cảnh quan trọng, nguy hiểm, ánh mắt sensei ngay lập tức trở nên rất sắc sảo và nghiêm nghị. Đặc biệt là khi con mắt Shringan được để lộ ra và đó là khi thầy thực sự nghiêm túc.
Và về sau, tôi mới biết một phần tính cách tạo nên con người Kakshi như bây giờ là từ người bạn, người đồng đội cũ - Uchiha Obito, như chuyện đi muộn, đặc biệt là tinh thần đồng đội: “Trong thế giới ninja, những người không tuân thủ luật lệ chỉ là rác rưởi, nhưng những kẻ bỏ rơi cả đồng đội của mình thì còn không bằng cả thứ rác rưởi." Tinh thần đồng đội ấy cũng góp phần làm cho tôi điêu đứng, hoàn toàn "đổ" vì Kakashi. Những cảnh thầy vừa chiến đấu vừa nghĩ tới đồng đội của mình thật sự rất tuyệt vời đối với tôi.
"Thầy sẽ không để đồng đội của mình phải chết nữa." Vừa chiến đấu, vừa nói với đám học trò. Và lại cười, cái nụ cười lúc đó của sensei quả là chết người mà!? Như ở trên đã nói, nụ cười của Kakashi không có nhất mà chỉ hơn. Tất nhiên, tôi điêu đứng, không yên vì nó (lần nữa). Từ đó, có thể thấy hình ảnh một Kakashi khác hẳn: mạnh mẽ, ân cần, ... Nhiều khi tôi hoang tưởng, tự huyễn hoặc mình được sensei bảo vệ, chăm sóc.
Tuy chịu ảnh hưởng từ Obito, Hatake Kakashi vẫn được coi là 1 trong những nhân vật lạnh lùng. Nhưng kiểu lạnh lùng này lại có gì đó rất khác bình thường. Với 1 tuổi thơ dữ dội, mồ côi cha mẹ, Kakashi ít khi tỏ ra quá thân thiện với ai và nhận với Sasuke là tất cả những người thân của mình đều đã bị giết chết. Điều đó đã khiến tôi cứ nghĩ rằng sensei  là một ngừoi lạnh lùng như Sasuke. Nhưng hoá ra thầy không hoàn toàn giống như tôi tưởng, thật ra thì Kakashi có mối quan hệ tốt đẹp với hầu hết mọi người. Đó là một người coi trọng tinh thần đồng, quan tâm tới mọi người, đặc biệt là với học trò hậu đậu, non nớt của mình. Kể từ khi trở thành Jounin dẫn dắt đội 7, sensei bắt đầu quan tâm tới sự tiến bộ của học trò mình, như thường xuyên kiểm tra Naruto và thói quen ăn uống của cậu; từ chối thực hiện nhiệm vụ mới để tới ngăn cản cuộc chiến giữa Naruto và Sasuke cuối phần 1. Giống như Hiruzen, Kakashi yêu quý tất cả học trò của mình, mặc cho chúng có thế nào. Sensei cũng đã rất buồn phiền khi phải quyết định giết Sasuke, nhưng sau khi Sasuke sẵn sàng xuống tay với Sakura tới hai lần thì Kakashi tức giận và gần như không còn do dự với quyết định đó nữa. Kakashi luôn hết lòng vì đồng đội của mình, vì làng của mình và là một người thầy tốt.
“Thầy sẽ bảo vệ các em bằng mọi giá!”
Thầy, suốt đời thầy chỉ sống vì mọi người mà thôi. Bởi vì đó là công việc của một người thầy, phải không?
“Xem ra đây là lúc ta trở thành đôi mắt của các em”
Và thầy, với nụ cười nhìn dịu dàng và lặng lẽ, đã giạy cho những đứa học trò ấy hơn cả một bài học làm ninja.Thầy đã giạy cho những đứa trẻ làng Lá cách làm những người bảo vệ tốt.
Và bảo vệ những thứ ở hiện tại, để thầy nhìn chúng bằng con mắt của tương lai."
Nói về tài năng của Kakashi thì không cần bàn cãi, ngày từ những chương đầu, sensei chưa xuất hiện thì mọi ngừoi đều công nhận tài năng của sensei. Tuy vậy, Kakashi không hề tỏ ra kiêu căng, tự phụ mà trái lại rất khiêm tốn, sẵn sàng khen ngời khả năng của người khác và cho rằng Naruto đã mạnh hơn mình rất nhiều. Khi được mọi người đề cử làm Hokage, Kakashi cho rằng vị trí ấy không hợp với mình, nhưng vì làng thì đành phải chấp nhận. Rất "may" cho sensei (và đáng tiếc cho các fans) là sau đó Hokage Đệ Ngũ đã tỉnh lại. Thái độ điềm tĩnh của thầy rất có lợi khi giao chiến, nó giúp anh nắm rõ tình hình và chú tâm tới tất cả mọi thứ xung quanh và đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.
Dù Kakashi về nhiều mặt khó có thể sánh bằng những nhân vật thuộc hàng "khủng" nhưng Kakashi với tôi là một ninja xuất sắc nhất, một người thầy tốt, một người có thể tin tưởng.
Điều tôi yêu hơn nữa ở nhân vật này là những hành động có phần "ngớ ngẩn" và việc đó diễn ra thường xuyên: Đi muộn với những lí do đương nhiên là không tin được, "chiêu" Thiên Niên Sát, có những cuộc thi đấu ba chấm với Gai-sensei...
Tỏ ra trẻ con khi cạnh tranh với Guy. Trong những cố gắng để đánh bại Kakashi của mình, Guy đã thách đấu ở rất nhiều lĩnh vực như oẳn tù tì, thi chạy hay thậm chí là thi ăn… Họ được coi như những “đối thủ truyền kiếp” của nhau nhưng thật ra thì giữa họ chưa từng có cuộc đấu nghiêm túc nào cả. Guy rất tự hào vì kết quả 50 trận thắng – 49 trận thua của mình (Trong anime, Kakashi đã thắng 51 lần và thua 50 lần). Kakashi thì chẳng mấy quan tâm tới các trận đấu, sensei hầu như chỉ truyền nhiệt huyết cho Guy trong nỗ lực đánh bại Kakashi. Hai người họ là những người bạn tuyệt vời, luôn tin tưởng lẫn nhau, bằng chứng là trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư họ hỗ trợ lẫn nhau, giúp đi các điểm mù của nhau khi giao chiến. Trong Anime, Kakashi cũng đã nói với Tsunade rằng mình cần một người có thể tin tưởng để hỗ trợ và anh đã chọn Guy. Tuy nhiên, theo tôi thấy, một khi hai người đó ở gần nhau là chắc chắn sẽ có chuyện không bình thường (ngớ ngẩn) xảy ra!?
Kakashi có 1 sở thích đặc biệt là đọc bộ truyện Đến với Thiên Đường Icha Icha, Make Out Paradise do Jiraiya sáng tác. Luôn cầm trên quyển sách cấm trẻ 18 tuổi ấy, có khi phát cuồng vì nó! Một điều không thể bỏ qua khi nhắc đến Hatake Kakashi, dường như nó đã trở thành đặc điểm nhận dạng của sensei. Tuy nhiên, sensei lại không mấy thoải mái khi phải đọc cho người khác, có lẽ là do bối rối vì nội dung dành cho người lớn trong sách. Có thể coi Icha Icha là điểm yếu của thầy, điển hình là: trong Anime, đỏ mặt khi phải đọc một đoạn trong đó để giải mã những lời nhắn cuối cùng của Jiraiya; hay Naruto trở về, đã dọa sẽ tiết lộ phần kết của cuốn truyện Jiraiya mới viết, dù có che tai lại nhưng vẫn có thể đọc được khẩu hình miệng nhờ Sharingan, cuối cùng phải nhắm mắt lại, Naruto đã nhân cơ hội lấy được cả 2 chiếc chuông và Kakashi đã cảm thấy rất thất vọng vì bị lừa dễ dàng như thế...
Dù biết bộ truyện đó có nội dung 18+ nhưng tôi vẫn muốn biết về nội dung chi tiết trong đó. Vầng, lại thêm một điều khiến tôi tò mò về Kakashi.
Tóm lại, con người Kakashi luôn có sự bí ẩn nào đó, không bí ẩn cái lớn thì cũng bí ẩn cái nhỏ.

người viết: miu
miu
miu

Total posts : 3

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum