[Nhân vật] Terumī Mei

Go down

[Nhân vật] Terumī Mei Empty [Nhân vật] Terumī Mei

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:44 pm

MangaAnime

(照美メイ, Terumī Mei)
Mizukage Đệ Ngũ (五代目水影, Godaime Mizukage, Ngũ Đại Mục Thủy Ảnh)

Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 454
Anime Naruto Shippūden Tập #199
Movie Naruto 6:Road to Ninja
Video Game Naruto Shippūden 3D: The New Era
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations - các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Mary Elizabeth McGlynn
Kate Higgins (game Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact)
Tiếng Nhật Hino Yurika
Thông tin cá nhân
Giới tính Nữ
Tuổi 30
Huyết kế giới hạn Dung Độn
Phí Độn
Nghề nghiệp Mizukage
Tổ chức Làng Sương mù
Đội Đội bảo vệ lãnh chúa
Xếp hạng
Cấp bậc ninja Kage
Hệ chakra tự nhiên
Dung Độn
Phí Độn
Thổ Độn
Hỏa Độn
Thủy Độn
Thuật
Phí Độn: Xảo Vụ Thuật
Vụ Ẩn Thuật
Dung Độn: Dung Nham Khối
Dung Độn: Dung Quái Thuật
Lôi Thủy Long Đạn (chỉ trong manga)
Thủy Độn: Thủy Long Đạn Thuật
Thủy Độn: Thủy Trận Trụ (chỉ trong manga)

Terumi Mei


Terumī Mei (照美メイ, Terumī Mei) là Mizukage Đệ Ngũ (五代目水影, Godaime Mizukage, Ngũ Đại Mục Thủy Ảnh) của làng Sương mù. Cô mới đảm nhiệm cương vị Mizukage trong những năm gần đây - sau khi thời kì ác mộng của Yagura kết thúc - nhưng luôn tận tâm làm việc không mệt mỏi để tái thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các làng ninja khác cũng như chấn chỉnh lại những vấn đề nội bộ trong làng Sương mù.

Tính cách

Mei là một người luôn vui tươi, cô thậm chí vẫn mỉm cười trong lúc đe dọa sẽ giết Ao (do nghe nhầm nên hiểu sai lời anh ta). Thường thì cô rất tử tế, điềm đạm, hay nói tốt về người khác và cố gắng tránh gây ra xung đột. Qua cuộc tranh luận giữa các Kage, có thể thấy Mei có lối suy nghĩ thoáng và cởi mở hơn so với các Kage khác. Điều đó thể hiện trong việc cô tôn trọng và chú ý lắng nghe Gaara nói, thậm chí còn bênh vực cậu trước cách hành xử có phần khinh thường của Tsuchikage và sau đó bày tỏ niềm cảm phục Gaara khi nhận ra cậu là một người có trái tim trong sáng. Cô cũng rất thích tán tỉnh người khác giới, điển hình là khi cô tán dương Sasuke rằng cậu quả là một anh chàng tuấn tú và cảm thấy thật đáng tiếc khi phải giết một mĩ nam như vậy, song chí ít thì cô muốn tặng cậu một nụ hôn trước lúc xuống tay. Mei cũng nói với Madara rằng mặc dù bản thân rất thích nghe đàn ông ngợi khen nhưng nếu là hắn thì cô đành phải khước từ vậy.

Dường như Mei rất nhạy cảm mỗi khi động đến chuyện yêu đương: điều đó thể hiện trong lần cô nghe nhầm lời của Ao thành "quá tuổi kết hôn", và thế là cô dọa sẽ giết anh ta do đã dám buông lời "xúc phạm". Đây có vẻ như là một tình tiết hài hước được lặp đi lặp lại bởi cô vẫn mắc lỗi như vậy trong nhiều dịp khác. Cô cũng không dễ dàng tha thứ cho bất cứ lời châm chọc nào về diện mạo và tuổi tác của mình, có thể thấy trong cảnh cô nổi giận khi bị Karin gọi là "mụ dơi già" hay khi cô đánh Ao do anh ta, trong khi bị Fū điều khiển cơ thể, đã nói lời mạo phạm cô.

Trên cương vị là người đứng đầu làng Sương mù, Mei luôn quan tâm đến trật tự trị an cũng như lịch sử của ngôi làng. Tin rằng Mizukage tiền nhiệm Yagura đã bị Tobi dùng ảo thuật thao túng, cô sẵn sàng đánh với Shimura Danzō - người sở hữu con mắt Sharingan có khả năng tạo ra ảo thuật tương tự. Tuy Mei rất dũng cảm và bình tĩnh khi chiến đấu, cô vẫn không thể không thừa nhận rằng không một ai, kể cả cô, có thể chặn đứng được Madara. Thế nhưng, dẫu biết đối thủ có mạnh hơn gấp nhiều lần, cô không từ bỏ mà vẫn kiên cường sát cánh cùng đồng đội để chiến đấu chống lại hắn.

Mei thực sự rất quan tâm đến chuyện tình duyên của mình. Cô cũng rất tôn trọng và thân thiết với các Kage khác. Trong giấc mộng vĩnh cửu dưới ảnh hưởng của Tsukuyomi, cô đã mơ mình cưới được một tấm chồng như ý và được bốn Kage đến dự lễ thành hôn chúc mừng cô.

Ngoại hình


Toàn bộ ngoại hình của Mei.
Mei là một phụ nữ thon thả và duyên dáng, khoảng chừng 30 tuổi. Cô sở hữu đôi mắt màu xanh lá. Mái tóc của cô có màu hung đỏ, buông dài xuống tận mắt cá chân và được thiết kế khá cầu kì: phần tóc sau lưng được chia thành các cụm nhỏ hơn đan cài lên nhau theo họa tiết dãy chữ V song song (mô phỏng kiểu xương cá), trên đỉnh đầu là một búi nhỏ được buộc túm lên bằng dây to bản màu xanh lam thẫm và có bốn lọn tóc mai quây quanh gương mặt, trong đó gồm hai lọn tóc ngắn trên trán – một lọn che đi con mắt phải – và hai lọn dài hơn thả đến ngực cô (hai lọn tóc giao nhau chỗ xương quai xanh, ngay dưới phần cằm).

Cô mặc áo dài tay liền váy màu xanh lam thẫm, trùng màu với dây buộc tóc, với phần váy dài qua đầu gối. Có vẻ như ở nửa trên cơ thể chiếc váy được khóa kín còn từ vùng eo trở xuống thì để mở thành tà, làm lộ ra chân phải. Lớp váy này chỉ ôm lấy phần cẳng tay và dưới ngực; bên trong váy cô mặc áo giáp lưới, che thêm các vùng thuộc nửa trên cơ thể mà váy không chạm đến, tuy nhiên không lên tới hai vai và vẫn có thể nhìn rõ sự khác biệt của hai tầng áo. Cô cũng mặc quần soóc đồng màu ở sau váy (trong anime là váy ngắn hơn), và dưới hai lớp vải này còn có tất lưới dài đến đầu gối. Mei đeo một thắt lưng quanh eo, trên thắt lưng gắn một túi nhỏ để ở sau lưng, bên trái và cô mang một đôi xăng-đan cao gót với bộ giáp bảo vệ cẳng chân. Cô cũng sơn móng tay, móng chân và bôi son môi màu xanh lam thẫm (trong anime là màu đỏ tím).

Năng lực

Terumī Mei là một kunoichi (ninja nữ) rất mạnh của làng Sương mù, năng lực và tài lãnh đạo xuất chúng của cô đã đem lại cho cô danh hiệu Mizukage. Cô rất điềm tĩnh và nhạy bén trong chiến đấu, có thể nhìn ra những khác biệt rất nhỏ trong tính cách của người khác, thể hiện trong lần cô phát hiện cách hành xử của Ao có vẻ bất thường (lúc này Fū đang điều khiển cơ thể anh ta). Cô cũng khá thông thạo thể thuật, có thể chặn đứng Hắc Zetsu tấn công các lãnh chúa chỉ bằng một cú đá duy nhất, khiến hắn bị đá văng khỏi nơi ẩn nấp. Cô còn sở hữu khả năng phản xạ tốt, có thể nhanh chóng tung đòn đón đầu Hỏa Độn của Uchiha Madara và vô hiệu hóa thuật đó một cách hiệu quả.
Biến đổi thuộc tính tự nhiên

Mei sử dụng huyết kế giới hạn Dung Độn của mình.
Mei có thể sử dụng các thuộc tính như Thổ, Hỏa và Thủy, đồng thời cô còn sở hữu hai huyết kế giới hạn. Cô có thể dùng Vụ Ẩn Thuật (Nhẫn thuật ẩn mình trong sương mù) để ngăn cản tầm nhìn của đối phương và tạo lợi thế cho mình và đồng đội. Bằng cách chuyển hóa chakra trong cơ thể thành nước, Mei có thể phun ra một khối nước đủ lớn để dập tắt những thuật đặc tính lửa mạnh nhất và còn cô còn có thể sử dụng một lượng nước tương tự để tung đòn Thủy Độn: Thủy Long Đạn Thuật.

Huyết kế giới hạn đầu tiên của cô là Dung Độn, được tạo thành bằng cách cùng lúc dùng Thổ Độn và Hỏa Độn. Nhờ vậy cô có khả năng sử dụng các nhẫn thuật thuộc Dung Độn, ví dụ như với Dung Độn: Dung Quái Thuật (溶遁・溶怪の術, Yōton: Yōkai no Jutsu), cô phun ra dung nham nóng đến độ có thể làm tan chảy mọi thứ trên đường đi của nó. Một lượng khói lớn tỏa ra từ dòng dung nham đó được tận dụng để che mắt địch thủ, tạo cơ hội cho cô tấn công lần hai khi đối phương đang mất cảnh giác. Nếu xuất ra một thể tích dung nham đủ lớn, ngay cả Susanoo dạng khung xương của Madara cũng có thể bị nung chảy.

Huyết kế giới hạn thứ hai của Mei là Phí Độn, được tạo thành bằng cách cùng lúc dừng Thổ Độn và Hỏa Độn. Nhờ vậy cô có khả năng sử dụng các nhẫn thuật thuộc Phí Độn, ví dụ như với Phí Độn: Xảo Vụ Thuật (沸遁・巧霧の術, Futton: Kōmu no Jutsu), cô giải phóng sương ăn mòn có thể ăn xuyên mọi thứ trong phạm vi lan tỏa của nó. Sương này thậm chí có thể ăn mòn xuyên qua cả khung xương Susanoo của Sasuke. Cô có khả năng điều chỉnh độ đậm đặc và tính axit của sương tạo bởi Phí Độn, đồng thời bản thân cô dường như không bị ảnh hưởng bởi các nhẫn thuật này.

Phần IIHội nghị Ngũ đại Kage
Khi Mei chuẩn bị rời làng đi tham dự Hội nghị Ngũ đại Kage, những người dân làng Sương đã động viên cô rất nhiều. Một trong hai cận vệ của cô, Chōjūrō, tỏ ra lo lắng rằng liệu mình có thể bảo vệ được cô hay không, và Mei đã khích lệ cậu ta bằng cách thể hiện sự tin tưởng của mình vào năng lực của cậu. Cô vẫn duy trì sự dịu dàng của mình khi trò chuyện với Chōjūrō trong suốt hành trình đi đến Thiết Quốc. Tương tự, mỗi lúc Ao, một cận vệ khác của cô, trách mắng Chōjūrō vì cách hành xử nhút nhát, vụng về, Mei lại đe dọa là cô sẽ giết anh ta.


Cuộc họp của năm Kage.
Trong hội nghị, có thể thấy Mei có lối suy nghĩ thoáng và cởi mở hơn so với các Kage khác, thể hiện trong việc cô tôn trọng và chú ý lắng nghe những gì Kazekage Đệ Ngũ - Gaara - nói, thậm chí còn bênh vực cậu trước cách hành xử có phần khinh thường của Tsuchikage. Raikage Đệ Tứ đã thẳng thừng bày tỏ những hoài nghi của mình về các thủ lĩnh làng khác, ông ta tuyên bố rằng Mei và làng của cô là không đáng tin nhất bởi đã có tin đồn về việc Akatsuki, một tổ chức tội phạm, có thể đã được hình thành ởlàng Sương, đồng thời ngôi làng này vốn không có quan hệ thân thiện với các làng khác nên càng dấy lên nghi ngờ. Tuy Ao định phản đối lại, Mei vẫn buộc lòng phải thừa nhận trước mặt các Kage rằng đúng là có nhiều người trong làng đã nghĩ Mizukage tiền nhiệm bị một kẻ nào đó thao túng. Khi hội nghị đề cập đến vấn đề có lẽ Uchiha Madara (Tobi giả danh) có quan hệ với Akatsuki, người chủ trì cuộc thảo luận - Mifune - đã đề nghị thành lập một liên minh ninja và đề cử Shimura Danzō làm người lãnh đạo. Mặc dù Mei không phản đối, nhưng Mifune cũng giải thích rằng do mối liên hệ giữa làng Sương mù và Akatsuki chưa được xác minh rõ ràng nên cô không thích hợp làm thủ lĩnh của Liên minh ninja nhằm tiêu diệt Tổ chức này.

Ngay sau đó, Ao bước xuống và tố cáo Danzō đang dùng ảo thuật điều khiển ông Mifune. Trước khi anh ta bị truy vấn thêm, Zetsu đột ngột trồi lên từ chính giữa căn phòng và thông báo rằng Uchiha Sasuke đang tới đây. Raikage lập tức bước lên tra hỏi về vị trí của Sasuke nhưng lại bẻ gãy cổ tên Zetsu, khiến Mei lên tiếng trách ông đã hủy mất một nguồn cung thông tin có thể khai thác được. Cô và hai tùy tùng ở lại trong phòng hội nghị trong khi Raikage Đệ Tứ và Kazekage Đệ Ngũ đi xử lí Sasuke. Tin rằng ảo thuật điều khiển tâm trí của Danzō có liên hệ với thuật đã thao túng Mizukage Đệ Tứ, cô ra lệnh cho Ao phải để mắt đến Danzō.


Mei sử dụng Dung Độn để chặn đường thoát của Sasuke và Karin.
Sasuke sau đó tiến vào phòng để tìm giết Danzō. Danzō lập tức bỏ trốn và Sasuke cố đuổi theo, nhưng Mei đã thi triển Dung Độn: Thuật Dung Quái để chặn đường cậu. Cô khuyên Tsuchikage hãy tránh đi nếu ông ta không muốn tham dự vào trận chiến và tiếp tục tấn công Sasuke. Chōjūrō buộc Sasuke chạy vào trong một gian phòng khác gần đó, nơi Mei phong tỏa mọi lối ra để nhốt kín cậu lại cùng cô và cô định tiêu diệt cậu bằng cách phun sương axit đốt cháy. Sasuke lúc này đã yếu đi nhiều, cậu có thể cảm nhận được ảnh hưởng từ nhẫn thuật của cô và nhìn thấy khung xương Susanoo dần dần bị tan chảy. Tuy nhiên, cô đã bị Bào Tử Thuật của Zetsu ngăn lại, đồng thời bị phân thân của hắn hấp thụ chakra để truyền cho Sasuke. Khi cậu phá vỡ bức tường ngăn cách với phòng hội nghị, Mei buộc phải giải thuật để không làm những người khác trong phòng bị thương. Cô quay trở lại phòng sau khi đã hồi phục lại và nhìn thấy Tobi. Hắn ta trình bày Kế hoạch Nguyệt nhãn của mình cho năm Kage. Hắn kết thúc phần thuyết trình của mình bằng lời đề nghị giao nộp Killer B và Uzumaki Naruto nhưng Mei cùng các Kage khác quyết liệt từ chối, bởi vậy hắn tuyên bố khởi chiến Đại chiến thế giới Ninja lần thứ tư.

Từ lời tuyên chiến của kẻ thù, Mei và các Kage khác đồng ý thành lập một Liên minh Ninja do Raikage chỉ huy. Mei cho rằng cần phải cẩn trọng bảo vệ các jinchūriki khỏi Akatsuki và nhận được sự ủng hộ từ những người còn lại. Rời khỏi Hội nghị, cô và Chōjūrō lên đường tìm kiếm Ao, người đã truy đuổi theo Danzō trước đó. Họ kịp thời ngăn được Ao khi anh ta định tự chặt đầu. Ao giải thích rằng cơ thể anh ta đang bị kẻ khác điều khiển và nhờ Mei giải phong ấn trên Bạch nhãn. Do Ao thật sự sẽ không bao giờ đề nghị cô làm chuyện như vậy, Mei nhận ra cơ thể này vẫn đang bị thao túng bởi kẻ địch và cô hỏi mượn Chōjūrō thanh Hiramekarei. Ao gọi cô là "bà thím già" trước khi cô dùng thanh kiếm này tấn công, thế là cô đấm anh ta một trận, không biết rằng thuật đã được giải ngay lúc anh ta dứt lời.

Khi quay trở lại làng Sương mù, họ được tin là các lãnh chúa đã chấp thuận với việc thành lập Liên minh Ninja.
Giam giữ các jinchuuriki

Các lãnh đạo của Liên minh Ninja nhóm họp.
Vài ngày sau, các Kage tập hợp lại lần nữa để hoạch định chiến lược cho cuộc chiến, và Ao vẫn tiếp tục làm người hộ tống Mei. Mei bày tỏ sự vui mừng của mình khi thấy Hokage Đệ Ngũ, Tsunade, đã quay lại với chức vị của mình. Trong buổi họp, cô đưa ra ý kiến rằng mạng lưới tình báo và thu thập thông tin của các làng cần phải hợp lực lại để xác định được vị trí cơ quan đầu não của Akatsuki.

Sau khi được tin nơi ẩn náu của các jinchūriki đã bị Akatsuki tìm ra, Mei nhận định rằng kẻ thù sẽ không đem một lượng lớn quân đến đó để bắt giữ mục tiêu. Các Kage thống nhất để Tsuchikage đi tới hòn đảo và tiếp viện.

Khi Tsuchikage trở lại, cô gặp mặt ông ta và bắt đầu thảo luận về những việc đã xảy ra trên đảo. Sau đó cô đã nhanh chóng đến buổi họp cuối cùng để hoàn tất quá trình chuẩn bị cho cuộc chiến. Mei ra lệnh cho Chōjūrō liên lạc với Ao tại Sư đoàn Cảm nhận và nhắc nhở anh ta rằng bọn họ cần phải khẩn trương lên.
Đại chiến Thế giới ninja

Mei và đội của cô đối đầu với Hắc Zetsu.
Mei được giao nhiệm vụ dẫn đầu một đội gồm các ninja dày dạn kinh nghiệm đến bảo vệ các lãnh chúa và đảm bảo an toàn cho họ trên đường sơ tán từ quê nhà đến khu vực lánh nạn. Cô giải thích với lãnh chúa Vụ Quốc về kế hoạch phòng vệ của Liên minh : có năm an toàn khu riêng biệt đã được chuẩn bị sẵn, các lãnh chúa sẽ lần lượt di chuyển đến từng địa điểm một sau mỗi khoảng thời gian ẩn náu nhất định nhằm tránh bị kẻ địch phát hiện và đồng thời những ninja mạnh nhất của Liên minh sẽ đi theo bảo vệ họ. Khi Hắc Zetsu - kẻ được giao nhiệm vụ đi bắt cóc các lãnh chúa - tìm thấy họ và tấn công, Mei đã nhanh tay chặn hắn lại. Hắc Zetsu liền chuyển sang chiến đấu với cô, nhưng cô nói với hắn rằng cô không phải là người duy nhất hắn cần tiêu diệt, thay vào đó hắn phải đối đầu với toàn bộ đội của cô. Trong lúc đó, một trong số các phân thân của Naruto chạy đến chiến trường này và lao thẳng vào Hắn Zetsu, tuy nhiên lại bị vấp ngã khiến đòn tấn công trên tay trượt mục tiêu. Nhìn thấy ‘tiếp viện’ đó, Mei có chút bất ngờ nhưng Raidō và Genma đơn giản giải thích rằng tính hấp tấp của Naruto vẫn hoàn toàn không thay đổi gì hết. Chōjūrō lập tức tận dụng cơ hội lúc Zetsu đang mải chú ý đến Naruto, tung đòn chuẩn xác vào kẻ thù và ghim chặt hắn xuống đất, kết thúc trận đấu trong sự sửng sốt của mọi người.


Năm Kage hợp lực chống lại Madara.
Cùng lúc đó, Genma nhận được thông báo từ Shikaku về việc Uchiha Madara thật đã được chuyển sinh. Trong khi Mei đang cân nhắc xem cô có nên rời bỏ chiến trường này để đi trợ giúp các Kage khác hay không, Chōjūrō đã tự tin khẳng định với cô rằng cậu sẽ canh gác nơi này cho đến hơi thở cuối cùng, bởi vậy cô hãy yên tâm mà đến mặt trận khác chiến đấu, điều này khiến Mei ngạc nhiên nhưng cũng rất hài lòng bởi cô nhận ra cậu nhóc thực sự đã trưởng thành vượt bậc kể từ lúc cuộc chiến bùng nổ. Nhờ có Phi Lôi Thần Thuật thực hiện bởi ba người Genma, Raidō và một ninja khác thuộc Đội Hộ vệ của Hokage, Mei được dịch chuyển tức thời đến chiến tuyến. Cô đã tới kịp lúc để cùng sát cánh với các Kage khác đối đầu với Uchiha Madara.


Mei tấn công Madara.
Để kéo dài thời gian cho Tsunade trị thương cho Ōnoki và Gaara, Mei và A lập tức tấn công Madara. Cô thi triển Dung Độn: Dung Quái Thuật, phun ra dòng dung nham hướng trực diện đến Madara. Hắn đã tránh được song ngay sau đó lãnh một quyền rất nặng từ A khiến cơ thể rơi xuống vùng dung nham. Mei phóng một dòng dung nham khác vào hắn, buộc Madara phải khởi động Susanoo để tự bảo vệ mình. Sau khi A tấn công hắn lần nữa, cô tiếp tục dùng Dung Độn phủ một lượng lớn dung nham nhấn chìm hắn. Tuy nhiên Madara trỗi dậy từ lớp nham nóng bỏng mà không hề hấn gì, mặc dù khung xương Susanoo đã có dấu hiệu tan chảy, đồng thời lên tiếng khen ngợi sức mạnh tấn công của các Kage. Mei thản nhiên đáp lại rằng quả thực cô rất thích nghe đàn ông tán dương, nhưng trong trường hợp là hắn thì cô buộc lòng phải từ chối. Để kiểm tra khả năng phòng thủ của Ngũ đại Kage, Madara thi triển thuật Yasaka Magatama (hay Bát Phản Câu Ngọc – chuỗi ngọc của Susano’o dùng để tấn công) nhắm vào họ, vừa kịp lúc Ōnoki và Gaara hợp sức chống lại. Lúc này Ōnoki được chữa trị xong, Mei liền hỗ trợ ông cùng A tổng lực đánh với Madara bằng cách sử dụng Vụ Ẩn Thuật làm hạn chế tầm nhìn của đối phương. Trước khi một phân thân của Naruto tự biến mất, cô cùng với bốn Kage nhắn nhủ cậu hãy tập trung chiến đấu tại chiến trường của mình và chỉ dành cho cậu một từ thôi: "Chiến thắng".

Cuộc chiến tiếp tục, Mei lui xuống để Tsunade chữa thương còn A và Ōnoki lên trước chiến đấu trực tiếp với Madara. Madara thi triển Mộc Độn: Hoa Thụ Giới Giáng Lâm khiến Mei sửng sốt bởi hắn có thể tạo được cả một cánh rừng lớn như vậy chỉ trong tích tắc. Các Kage được Gaara dùng cát đưa lên cao, nhưng lại bị Madara và Susanoo của hắn đột kích đẩy xuống dưới rừng. Madara tung tiếp Hỏa Độn: Hào Hỏa Diệt Thất tấn công lần nữa, Mei liền chuẩn bị Thủy Độn để đối phó nhưng trước khi có thể ra tay, cô cùng các Kage khác bị ngất đi do hít phải quá nhiều phấn hoa trong rừng. Họ tỉnh lại sau khi Ōnoki phá hủy được cả cánh rừng bằng Trần Độn và nhìn thấy khuôn mặt tạo thành từ ADN của Hokage Đệ Nhất lộ ra trên ngực trần đang tự khôi phục của Madara. Khi Madara biết rằng Tsunade là hậu duệ của Hashirama, hắn tuyên bố rằng bà sẽ là mục tiêu đầu tiên, nhưng Mei lập tức phản hồi lại rằng hạ gục ninja y thuật trước là chiến thuật căn bản khi chiến đấu với một đội, bởi vậy cô và các Kage khác sẽ không để hắn dễ dàng làm được điều đó. Madara liền trả lời, hắn nhắm tới Tsunade không phải vì bà là ninja y thuật mà vì bà là cháu của Hokage Đệ Nhất. Cô mỉm cười khi nghe Tsunade tự tin đáp trả lại Madara: bà tuyệt đối không phải là một phụ nữ yếu kém dẫu rằng không được thừa hưởng huyết kế giới hạn Mộc Độn từ ông mình.

Tuy ban đầu tỏ ra khá bất ngờ khi thấy Tsunade tiến lên trước và đối mặt với Madara, Mei vẫn lập tức phản ứng lúc Madara dùng Hỏa Độn tấn công tiếp bằng cách thi triển Thủy Độn: Thủy Trận Trụ đón đầu. Không để hắn kịp định thần, cô nối tiếp đòn vừa rồi bằng Thủy Độn: Thủy Long Đạn Thuật buộc hắn phải nhảy lên cao, đúng vào vùng Tsunade, A và Ōnoki nhằm sẵn để tung đòn phối hợp. Sau đó, cô kinh hoàng chứng kiến Tsunade bị thanh kiếm Susanoo của Madara đâm xuyên thân thể và rồi nhận ra họ đã phong ấn một Mộc phân thân của hắn thay vì bản thể thật.

Cô lại sửng sốt lần nữa khi thấy Tsunade không bị ảnh hưởng từ vết thương gần như chí mạng vừa rồi và dũng mãnh tự mình tấn công tiếp, đồng thời Ōnoki liền tận dụng cơ hội quý giá để chính tay ra đòn tất sát. Khi Madara đáp lại lời châm chọc của Tsunade về việc hắn phải dùng đến phân thân thế mạng, Mei lên tiếng rằng hắn không nên lấy chuyện năm Kage cùng hợp lực đánh hắn làm cớ khinh thường mà trái lại, điều này thể hiện rằng họ công nhận sức mạnh khủng khiếp của hắn. Cô và các Kage khác liền bị Mộc phân thân của Madara bao vây, năm phân thân mỗi người. Hắn trả lời Mei theo cách tương tự, rằng năm Kage cũng không nên lấy chuyện hắn dùng phân thân áp đảo số lượng để nói rằng hắn hèn nhát mà trái lại, đó chính là sự thừa nhận của hắn về năng lực của bọn họ. Hắn tiếp tục hỏi các Kage liệu họ thích các phân thân này sử dụng Susanoo đấu với mình hay không.


Năm Kage đối đầu với đội quân Susanoo của Madara.
Đối mặt với năm Mộc phân thân sử dụng Susanoo, Mei nhanh chóng bị áp đảo nhưng sau khi một lần nữa được Ōnoki khích lệ, cô rút đến nơi các Kage khác tập hợp để cùng chiến đấu. Ōnoki tiêu diệt được 24 phân thân bằng Trần Độn, rồi Mei cùng với A và Gaara đồng loạt tấn công: Thủy Độn: Thủy Long Đạn Thuật của cô được gia tăng lực sát thương bằng Lôi Độn của A đã chạm được đến Madara. Nhận ra trong đòn tấn công có cả cát của Gaara, cô tiếp tục duy trì thuật này để ngăn không cho đối phương thoát. Ngay khi phong ấn sắp hoàn thành, Madara kích hoạt Susanoo dạng hoàn chỉnh và đàn áp tất cả những nỗ lực của họ. Hắn tuyên bố rằng ngay cả sức mạnh của các Kage cũng không có ý nghĩa gì trước Susanoo hoàn hảo của hắn. Cực độ kinh hoàng khi tận mắt chứng kiến linh thức khổng lồ vừa được tạo thành, Mei cùng những người khác bị đánh văng đi chỉ bởi một đòn vung kiếm của Susanoo. Với ý chí kiên cường, cô và mọi người vẫn hiên ngang đứng dậy đối mặt với kẻ thù. Dẫu vậy, khi trông thấy Madara chuẩn bị dùng Susanoo ra đòn kế tiếp, kể cả những lời truyền sĩ khí của Ōnoki cũng không thể ngăn cô thốt lên rằng có lẽ họ thực sự không thể làm được gì nữa, song Raikage lập tức ngắt lời cô bởi ông vẫn kiên định rằng hãy còn hi vọng.

Mei ngạc nhiên khi nhìn thấy một quầng sáng bỗng nổi lên vây quanh người Madara. Cô tự hỏi cái gì đang thoát ra từ cơ thể hắn và rồi nhận được lời giải thích rằng Uế Thổ Chuyển Sinh đã được giải trừ. Nhưng Madara không biến mất sau khi thuật bị vô hiệu hóa. Mei tự hỏi liệu có phải hắn đã được hồi sinh từ trước không và hắn trả lời rằng hắn đã phá bỏ sự ràng buộc giữa bản thân và Kabuto để không bị siêu thoát và quay lại chiến đấu, đồng thời hắn sẽ vĩnh viễn ở trong trạng thái chuyển sinh bất tử này. Sau khi Madara giải trừ liên hệ với Uế Thổ Chuyển Sinh, chính là mối nguy duy nhất của nhẫn thuật này, Mei bàng hoàng hỏi hắn chuyện gì vừa diễn ra, hắn liền buông lời chỉ trích cô rằng dù trải qua giao chiến với hắn, cô vẫn không nhận ra hắn không phải loại người sẽ để bản thân bị trói buộc bởi một nhẫn thuật như vậy. Khi Tsuchikage Đệ Tam lao tới ngăn Madara không cho hắn đến chỗ Naruto, Mei cảnh báo ông rằng hắn không phải là đối thủ mà họ có thể đánh bại và nhận được câu trả lời kiên quyết từ vị thủ lĩnh làng Đá là bằng mọi giá năm Kage phải chặn đứng được Madara ngay bây giờ và ngay tại đây.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ

Mei và các Kage được trị thương và chuẩn bị lên đường.
Mặc dù đã liều mạng chiến đấu để cản bước kẻ thù, Mei và các Kage cuối cùng vẫn bị đánh bại và chịu tử thương nghiêm trọng. Sau đó, khi Orochimaru, Suigetsu và Karin tới, Tsunade được cứu sống và bà chữa trị cho các Kage khác. Không còn thời gian để do dự, họ nhanh chóng tiến đến chiến trường nơi Liên minh đang đấu với hai Uchiha bằng cát của Gaara. Khi chỉ còn cách mặt trận không xa, năm người nhận thấy Thần Thụ đang càn quét và được Katsuyu thông báo về tình hình chiến sự lúc này. Một lát sau họ được liên lạc qua thần giao cách cảm từ Senju Hashirama chuyển sinh; ông cho họ biết về những diễn biến mới của Kế hoạch Nguyệt Nhãn theo như Madara tiết lộ trong trận chiến giữa hai người. Hashirama kêu gọi Liên minh hãy đứng lên chiến đấu và không được đầu hàng trước số phận, nhưng những lời truyền sĩ khí này của ông cũng không thể làm mọi người thôi hoảng loạn. Cùng lúc đó, cảm xúc và kí ức trỗi dậy của Naruto truyền đến tâm trí tất cả các ninja trong phạm vi thuật Tâm Truyền Thân của Yamanaka Ino, trong đó có cả ngũ Kage. Họ đã chứng kiến, đồng cảm, và trải nghiệm những nỗi đau cùng với cậu trong giây phút trang nghiêm hiếm hoi trước khi đợt phản công tiếp theo bắt đầu.


Ngũ Kage đã tới chiến trường.
Sau Naruto, Hashirama, cũng bằng cách thức tương tự, đã chia sẻ những hồi ức của mình. Mei nhận ra đó chính là khung cảnh tại Hội nghị Ngũ đại Kage đầu tiên trong lịch sử. Hashirama tuyên bố mong muốn tột cùng của ông đối với tương lai của thế giới ninja, toàn thể Liên minh lập tức hưởng ứng và ào ạt xông lên tấn công kẻ thù. Ngũ Kage lúc này đã tới nơi, Mei chuyển hướng đến một góc của mặt trận và chỉ đạo một nhóm chiến binh. Cô nói rằng đối với một người phụ nữ, việc chậm trễ trên chiến trường là không thể chấp nhận được và vì thế, mọi người hãy nhanh chóng hành động.


Tsukuyomi Vĩnh cửu

Mei mơ về đám cưới của mình.

Mei rơi vào Ảo thuật Tsukuyomi Vĩnh cửu của Madara và bị Thần Thụ quấn trói lên cành của nó. Bên trong cái kén, cô mơ về một ngày mình kết hôn với các Kage khác đến dự lễ cưới và chúc mừng cho hạnh phúc của cô.

Xây dựng và tạo hình nhân vậtKishimoto Masashi chia sẻ rằng để làm cho nhân vật Mizukage toát lên nét quyến rũ, cô ấy không thể quá trẻ được, bởi vậy tầm tuổi của cô được ấn định là vào khoảng trên dưới 30. Thiết kế cho cô mái tóc dài với kiểu dáng cầu kì cũng chính là để làm nổi bật nên sức hấp dẫn đó. Đồng thời, tác giả quyết định để Mei nhạy cảm với việc kết hôn bởi vì cô có thể coi là đang trong nguy cơ "quá lứa lỡ thì". Nhìn chung, ông nhận xét rằng mình đã phải thử và gặp lỗi nhiều lần mới tạo nên được Mei đúng như mong muốn. Trong các phác thảo đầu tiên, cô được vẽ mang giày cao gót.

Trò chơi điện tửTerumī Mei là một nhân vật có thể được chọn trong các trò chơi sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành (tiếng Nhật) Ngày phát hành (tiếng Anh)
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18 Tháng Tư 2013 5 Tháng Ba 2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23 Tháng Hai 2012 13 Tháng Ba 2012

Ngoài lềViệc Mei trở thành Mizukage đánh dấu một bước chuyển biến lớn trong làng Sương bởi các ninja mang huyết kế giới hạn từng là nỗi khiếp sợ cho dân làng và bị đối xử tàn nhẫn. Bản thân Mei cũng khẳng định rằng chuỗi ngày đen tối của ngôi làng này đã thực sự kết thúc.
Chữ Hán cho "Terumī" là "照美" (Chiếu Mĩ), mang nghĩa "vẻ đẹp rạng ngời". Tuy nhiên, từ này thường được đọc với âm "i" kéo dài. Cộng với việc furigana được viết bằng katakana, có lẽ họ của Mei còn có hàm nghĩa khác nữa.
Trong Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3, trong hệ thống thư tín liên lạc nội bộ game, có một đoạn Ao kể chuyện lần anh ta nhìn thấy Mei khi không trang điểm, hàm ý là trông cô vô cùng kinh khủng, nhưng kể được giữa chừng thì đã không dám tiếp tục nói chi tiết hơn.

Trích dẫn(Với trưởng lão) "Thưa ngài…Tôi thề trên danh dự một Mizukage rằng tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình."
(Với Chōjūrō) "Phải tin tưởng vào bản thân mình hơn nữa. Ngươi rất mạnh kia mà."
(Với Ao trong khi đang mỉm cười) "Câm ngay, bằng không ta giết ngươi đấy."
(Với Ao) "Cơn ácmộng của Mizukage Đệ Tứ đã kết thúc lâu rồi…đừng có nói về quá khứ nữa."
(Khi định giết Sasuke) "Trái tim ta luôn đau đớn mỗi khi phải làm tan chảy một anh chàng đẹp trai… Nhưng mà ngươi vẫn phải chết."
(Với Tobi về Kế hoạch Nguyệt Nhãn) "Làm vậy đem lại được gì cho chúng ta? Không có hi vọng, không có ước mơ! Đó chỉ là đang trốn chạy thôi!"
(Với Đội Cận vệ Hokage) "Được! Kết hôn là điều duy nhất ta muốn thực hiện muộn đấy."
(Với Madara) "Ta rất thích được đàn ông tán dương…Nhưng nếu là ngươi thì ta xin kiếu."

Tham khảoCuốn fanbook thứ hai, trang 123 & 196
Naruto chương 454, trang 6-8
Naruto chương 456, trang 14
Naruto chương 465-466
Naruto chương 467, trang 18
Naruto chương 562, trang 13
Naruto chương 563, trang 8-11
Naruto chương 590, trang 2
Naruto chương 592, trang 5
Nguồn: wiki/Mei
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
Bbcode: biechan và xdplvjskx
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum