[Nhân vật] Tenten

Go down

[Nhân vật] Tenten Empty [Nhân vật] Tenten

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 7:45 pm


Tenten


Tiểu sử
Tính cách
N. hình
Năng lực
Phần I
Phần II
Phim
Trò chơi
Ngoài lề
Trích dẫn
T. khảo


Tenten (テン テン) là một trong những nhân vật phụ chủ yếu của bộ truyện. Cô là một nữ ninja cấp Chūnin của làng Lá, và là thành viên của đội Guy.
Tiểu Sử


Tenten hồi bé.
Trước khi gia nhập đội Guy, Tenten đã đặt ra mục tiêu là trở thành một nữ ninja huyền thoại giống như Tsunade, một trong các Sannin, và cô thường chia sẻ ước muốn này với các đồng đội của mình. Trong anime, trong suốt quá trình thử học và thất bại cố gắng để được như Tsunade, Tenten nỗ lực để trở thành một ninja trị liệu, tăng cường sức mạnh của bản thân. Sau nhiều lần thất bại gây tổn thương lòng tự tôn của chính mình, Tenten rồi nhận ra tài năng của bản thân trong thuật phong ấn và do đó đã tự phát triển nên phong cách chiến đấu riêng. Cô không còn mơ về việc trở nên giống như Tsunade, nhưng vẫn không từ bỏ ước muốn trở thành một nữ ninja huyền thoại nhờ vào tài năng của riêng mình.

Tính cách

Tenten có một niềm tin mạnh mẽ rằng ninja nữ cũng có thể mạnh mẽ như ninja nam. Trong suốt kì thi lên Chūnin, Neji cho rằng ninja nữ không giỏi về thể thuật, nhưng Tenten không đồng tình và giải thích rằng con gái cũng giỏi như con trai về mặt thể thuật. Ước mơ của cô là trở thành một nữ ninja mạnh mẽ và được kính phục như Tsunade. Đôi lúc cô khá dữ dằn, đặc biệt là với Lee, lắc cậu một cách hung bạo mỗi khi cậu bất tỉnh, và Naruto cũng miêu tả về cô là bạo lực và đáng sợ. Tenten cũng khinh ghét ra mặt sự yếu đuối hay quá phụ thuộc vào người khác. Dù vậy, cô cũng có lúc đối xử dịu dàng hơn với đồng đội của mình. Cô vô cùng tôn trọng và đề cao Neji (đồng đội cũ) và thường giúp cậu tập luyện.

Dù bình thường luôn mang phong thái tomboy, Tenten cũng có lúc bộc lộ khía cạnh nữ tính của mình, cười khúc khích và tự nhủ thầm rằng Sasuke rất dễ thương khi thấy cậu từ chối nói tên cho Neji biết. Cô hay để ý, dí dỏm, biết đánh giá, thông minh và sâu sắc. Tenten cũng là một cô gái tò mò và không thích bị bỏ ngoài một sự việc nào đó, điều này có thể thấy qua phản ứng của cô đối với Naruto và Lee trong anime. Không như các đồng đội, Tenten dễ tính hơn và không thích phải chạy cả ngày mà không được nghỉ. Khi Guy và Lee nêu quyết tâm sẽ tới làng Cát trong nửa ngày, cô và Neji quở trách họ rằng dù thế nào thì cũng sẽ mất ba ngày. Tenten luôn tận hưởng những ngày nghỉ sau mỗi nhiệm vụ vì cuối cùng cô cũng có thể thư giãn và hiển nhiên rất quan tâm đến các đồng đội của cô. Tenten biết an ủi bạn bè khi họ gặp khó khăn, ví như khi Ino bật khóc lúc biết mọi người quyết định sẽ giết Sasuke. Kiba la mắng Ino nhưng Tenten đã bênh vực cô.
Ngoại hình


Tenten trong Phần II.
Tenten có mái tóc nâu và mắt màu xám đậm – cả hai điểm này đều được tô thành màu nâu đậm trong anime. Cô búi tóc thành 2 búi kiểu Trung Quốc ở hai bên đầu với tóc mái ngắn xòa xuống trán, qua băng bảo về đầu được cô đeo theo kiểu truyền thống. Trong Phần I, Tenten mặc một chiếc áo cánh không tay màu hồng và quần xanh sẫm. Ngoại hình của cô mang nét văn hóa Trung Hoa. Hồi nhỏ, hai má Tenten lúc nào cũng đỏ ửng.

Trong manga, trong suốt lần xuất hiện đầu tiên, áo của cô màu xanh lam thay cho màu hồng, mà sau đó đã được thay đổi sao cho giống trang phục thường thấy của cô trong Phần I ở những chương truyện về sau. Những cuộn giấy của cô cũng chuyển từ màu đỏ và vàng sang xanh lục và vàng. Trong suốt kỳ thi lên Chūnin, Tenten mặc áo xanh lam đậm và quần đỏ khi giúp Neji luyện tập cho vòng thi chung kết, cũng như khi theo dõi trận đấu của Neji. Trong tập phim về Hội thể thao hàng năm Konoha, cô được thấy mặc áo màu lam giống như thế, cùng chiều dài với chiếc áo hồng.


Ngoại hình Tenten trong suốt cuộc Đại chiến Ninja lần IV.
Trong Phần II, trang phục của cô thay đổi khá nhiều: giờ cô mặc áo cánh màu trắng, dài tay với cổ cao, khóa và viền áo đều màu đỏ, quần thụng giống kiểu hakama (loại trang phục mặc ngoài kimono và thắt ở eo), và phần chân lộ ra ở gần thắt lưng được quấn băng. Bao đựng shuriken và băng quấn ở chân trái được loại bỏ và cô đeo găng hở ngón, vải băng đeo trán chuyển thành cùng màu và đôi xăng đan cho ninja được thay bằng đôi xăng đan đen có gót thấp và hở ngón, và cổ giày cao đến dưới mắt cá chân; tổng thể vẫn mang phong thái Trung Quốc. Cô mang theo một cuộn giấy triệu hồi rất lớn sau lưng để dùng lúc chiến đấu.

Trong cuộc Đại chiến Ninja lần IV, Tenten mặc trang phục tiêu chuẩn của liên minh và áo khoác bảo vệ của làng Lá. Cô cũng đeo một bao đựng ở thắt lưng chứa hai cuộn giấy nhỏ hơn thay cho cuộn lớn. Cô cũng không đeo găng tay nữa.

Năng lực

Bên cạnh việc là một chuyên gia sử dụng nhẫn cụ, cả tấn công tầm xa lẫn hỗn chiến, cô cũng chiến đấu tay không rất tốt. Cô là người có tốc độ nhanh nhất trong số các ninja cùng tuổi mình. Tenten chủ yếu dùng nhẫn cụ để dồn ép đối phương, trợ giúp và bảo vệ cả đội, hành động hoàn toàn ăn khớp với những đòn tấn công của Lee và Neji, do đó là một phần trọng yếu của đội. Theo như đội của cô, Tenten không bao giờ nhắm trượt mục tiêu và có thể đánh trăm phát trăm trúng. Cô có kĩ năng phân tích rất tốt, nhận thấy những điều người bình thường sẽ bỏ lỡ và có thể tính toán khoảng cách hoàn hảo cho tấn công hay phòng thủ giữa cô và đối thủ. Trong anime, Tenten đã cố gắng luyện tập dùng Chưởng Tiên thuật để được như Tsunade, nhưng thất bại khi con cá mà cô vừa chữa trị xong lại chết ngay sau đó. Tuy nhiên, cô cũng có kiến thức tổng quan về chữa trị, như khi cô giúp Sakura, Ino và Hinata chăm sóc những người dân bị thương ở làng Hacho.
Vũ khí thuật

Tenten cùng những cuộn giấy chứa nhẫn cụ.
Tenten chuyên dùng nhẫn cụ, chủ yếu tập trung vào các đòn tấn công tầm xa nhờ có nhẫn cụ mà cô chứa trong rất nhiều cuộn giấy đặt trong bao đeo trên thắt lưng ở Phần I. Sang Phần II, cô chứa nhẫn cụ trong một cuộn giấy lớn và vài cuộn nhỏ hơn. Trong khi phương pháp chiến đấu của cô gần như không được đề cập tới trong manga, anime đã dành nhiều thời lượng hơn cho cô, cho thấy rất nhiều loại nhẫn cụ mà cô mang theo và đặt tên cho các chiêu thức của Tenten.Tenten sử dụng Địa đoàn.
Trong Phần I, kho nhẫn cụ của cô chủ yếu gồm các loại đạn thép và kiểu chiến đấu ưa thích của của cô là ném những cuộn giấy vào không trung sao cho chúng quay quanh mình, rồi nhảy vào giữa và tung ra vô số nhẫn cụ về phía đối thủ, hay còn gọi là chiêu Song Thăng Long. Cô cũng dùng dây để điều khiển và chỉnh hướng các nhẫn cụ. Khả năng dùng nhẫn cụ của cô uyên thâm tới mức cô có thể điều khiển và sử dụng thành thạo một loại nhẫn cụ kì lạ chỉ ngay sau khi có nó.


Tenten sử dụng nhẫn cụ.
Trong Phần II, cô được thấy sử dụng đòn tấn công hai giai đoạn, sử dụng bùa nổ và Bộc Ngọc. Cô cũng dùng nhiều nhẫn cụ hơn bao giờ hết, đồng thời nâng cấp chiêu Song Thăng Long với việc thêm bùa nổ vào hầu hết các nhẫn cụ. Thuật mạnh nhất của cô là Thao cụ - Thiên tỏa, khi cô mở các cuộn giấy và phóng ra hàng trăm loại nhẫn cụ khác nhau dưới dạng một cơn mưa, nghiền nát đối thủ và/hoặc thế phòng thủ của chúng, chiêu này là gần như không thể tránh né được. Tenten cũng có thể triệu hồi nhiều thứ hơn là những loại nhẫn cụ được thấy, khi cô triệu hồi một quả cầu lửa để đánh lại Guren, một con rồng lửa để đánh lại bẫy sói của Sekiei và một mái vòm sắt rất lớn để bảo vệ mình cùng đồng đội. Khả năng phong ấn của cô rất tốt, đến độ có thể cất trữ một lượng đồ vật không tưởng, kể cả một con tàu.

Trong Đại chiến Ninja lần IV, cô nhặt được cây quạt ba tiêu bị Kinkaku bỏ lại và có dùng nó một lúc. Cô thể hiện kĩ năng sử dụng cây quạt rất tốt dù chưa có trải nghiệm gì với nó, phá được mặt nạ Lôi của Kakuzu và trong anime là cả mặt nạ Phong của hắn, nhưng nó hút chakra rất mạnh khiến cô suýt chết, và các đồng minh khuyên cô không được dùng nó nữa. Việc Tenten có thể sống sót sau khi dùng nó là bằng chứng cho nguồn chakra tương đối dồi dào của cô.
Trí thông minh
Trí thông minh của Tenten thể hiện ở việc cô có thể thấy những điều người khác bỏ lỡ và ở khả năng phân tích rất tốt. Trong khì thi Chūnin, cô có thể tính toán khoảng cách hoàn hảo cho tấn công và phòng thủ giữa cô và đối thủ. Với Jirada, vì nó rất nặng nên cô đã tìm ra một cách khác để sử dụng nó là dùng bùa nổ để nâng nó lên và dùng để phòng thủ. Trong anime, có thể thấy cô có kiến thức tổng quan về trị liệu khi nhận ra vết thương của Hinata không nguy hiểm tính mạng và khi cô giúp Sakura, Ino và Hinata chăm sóc người dân bị thương ở làng Hacho.
Các chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng chí số
Thứ nhất 2,5 2,5 1,5 2 1 3 1,5 2 16
Thứ hai 2,5 3,5 1,5 2,5 1 3,5 1,5 2 18
Thứ ba 3 3,5 1,5 3,5 1,5 3,5 2 2 20,5
Phần I

Kì thi tuyển Chūnin

Team Guy lúc đầu kỳ thi Chūnin.
Trong phần thi lý thuyết, Tenten trợ giúp Lee trong việc thu thập câu trả lời. Sử dụng dây để điều chỉnh tấm gương ẩn trên trần nhà, Tenten cho phép Lee có thể nhìn thấy đáp án của các ninja khác và sao chép lại mà không bị bắt. Cô lại xuất hiện ở phần thứ hai của kỳ thi trong khu rừng Chết với các đồng đội. Đội của họ đã quyết định chia ra để tìm các đội yếu hơn, dồn ép họ và lấy các cuộn giấy. Cô và Neji đã trở về địa điểm tập kết, nhưng bắt đầu lo lắng khi Lee không trở lại. Cô và Neji đi tìm Lee và đến nơi vừa kịp lúc, tìm thấy đang Lee bất tỉnh và cũng chứng kiến Sasuke đánh bại các tên genin làng âm thanh một cách tàn bạo. Sau đó, Tenten được nhìn thấy đang chăm sóc Lee, người vẫn đang bất tỉnh, thay cho Ino, và sau đó cố gắng đánh thức cậu bằng cách lay người Lee một cách hung bạo.


Tenten bị Temari đánh bại.
Ở vòng sơ loại, Tenten được xếp đấu vơi Temari. Dù trận đấu của họ không được kể trong manga, anime đã giải thích những gì đã xảy ra. Tenten bắt đầu trận đấu bằng việc ném một vài nhẫn cụ về phía Temari trong khi vẫn giữ khoảng cách lý tưởng nhất để tấn công và phòng thủ. Hokage đệ Tam khen ngợi chiến thuật của cô, dù Temari dễ dàng thổi bay những nhẫn cụ đó với cây quạt của mình. Tenten rất bất ngờ khi không một nhẫn cụ nào chạm được Temari và tiến hành thử một cách tiếp cận khác. Temari giải thích về sức mạnh của cây quạt, rằng một khi Tenten nhìn thấy đủ ba hình mặt trăng là trận đấu sẽ kết thúc. Vì không có thứ gì có thể đến gần Temari, Tenten phải sử dụng đến một thuật cô định để dành cho những vòng cuối. Chiêu Song Thăng Long thực sự rất ấn tượng, nhưng vẫn hoàn toàn vô hiệu trước cây quạt của Temari. Do đã sử dụng hết nhẫn cụ, Tenten dùng dây để điều khiển nhẫn cụ và tung chúng về phía Temari lần nữa nhằm gây bất ngờ cho đối thủ. Tuy nhiên, Temari nhanh chóng dùng quạt thổi bay Tenten cùng với nhẫn cụ của cô, và Tenten rơi thẳng xuống đất. Temari rốt cuộc dùng quạt cuốn Tenten vào một cơn lốc xoáy và hất tung cô lên không trung. Khi cơn lốc tan đi và Tenten rơi xuống, Temari để cho Tenten hạ cánh trên cây quạt đã gấp của mình, khiến cô bất tỉnh. Ngay cả sau khi người chiến thắng đã được tuyên bố, Temari ném Tenten khỏi cây quạt, với mục đích để Tenten rơi vào đống nhẫn cụ trên sàn. Tuy nhiên, Rock Lee đã nhảy ra đỡ lấy cô trước khi cô rơi xuống đất.

Trước khi vòng cuối bắt đầu, Tenten giúp Neji luyện tập để hoàn thiện các thuật của mình. Cô được thấy dùng nhẫn cụ để giúp Neji hoàn thiện thuật Diện Bát Quái Chưởng Hồi Thiên. Về sau, cô theo dõi trận đấu của Neji với Naruto, ngưỡng mộ kĩ năng của Neji và khen ngợi khả năng của Naruto khi đã đánh bại được Neji.
Cuộc tấn công làng Lá
Tenten được thấy dự đám tang của Hokage đệ Tam cùng với những người làng khác, đau buồn vì cái chết của ông.
Đi tìm Tsunade
Khi Tsunade quay về làng Lá và trở thành Hokage đệ Ngũ, Tenten được thấy đi tới chỗ Neji sau buổi tập luyện. Cô nói với Neji rằng Tsunade đã về và rủ cậu đi xem cùng, nhưng Neji đáp lại rằng cậu không có hứng thú.
Các tập phụ tiền Shippūden

Ranmaru được tìm thấy.
Trong anime, Tenten bộc lộ vẻ chán chường với Ranmaru, một cậu bé tàn tật không thể tự chăm sóc bản thân. Về sau, cô đã cứu cậu bé bằng cách mang cậu đến tiệm Cà ri Cuộc Sống. Cô giúp cậu bé thoát khỏi nỗi tuyệt vọng và thuyết phục được cậu tiếp tục sống và tự đứng trên đôi chân mình. Sau đó, cô trở thành một đối thủ đáng gớm với Raiga Kurosuki khi cô đấu với hắn một-chọi-một. Biết rằng hắn sử dùng các thuật Lôi Độn, cô nhanh chóng kết luận mình không nên dùng các nhẫn cụ kim loại, và chiến đấu với hắn bằng các nhẫn cụ gỗ tầm gần. Cô có vẻ đã chiếm ưu thế trong trận đấu khi tước bỏ được vũ khí của Raiga, trước khi bị hắn dùng thuật áp đảo cô.


Tenten và nhóm học sinh ở Học viện do cô phụ trách.
Trong Naruto tập phim 158, các học sinh của Học viện được chia thành các đội ba người và được giao cho một Genin, người sẽ lãnh đạo họ trong một nhiệm vụ chống lại các đội khác. Tenten được chỉ định dẫn dắt một đội gồm ba học sinh. Khoảng thời gian của cô với đội này không được nói đến nhiều, trừ một điều rằng cô đã làm tốt hơn Naruto.

Cô được cử đi làm nhiệm vụ ở Điểu Quốc cùng Naruto và Neji. Trong suốt nhiệm vụ này, khả năng nhào lộn cũng như sự chính xác khó tin của cô được thể hiện khi cô đối mặt với nhóm Bạch Chủ Vũ Giả. Khi cô, Naruto và Neji bắt gặp một cái bẫy có dây kích hoạt, Tenten là người đã giúp họ vượt qua bẫy bằng cách phi một chiếc kunai để chém đứt sợi dây đúng. Cũng có lúc cô đánh Naruto vì dám giả chết khiến cô lo lắng. Mặc dù vậy, cô đã rất giận Naruto và Neji vì đã giấu cô kế hoạch của họ.

Trong loạt chương Vượt qua cạm bẫy, Tenten thể hiện là người quan sát rất tốt, để ý tới những điều mà người khác xem nhẹ.

Về sau, Tenten là người duy nhất của Konoha 11 bị bỏ ngoài nhiệm vụ và cô đã mắng Lee vì việc đó. Lee giải thích rằng Tenten lúc đó đang đi làm nhiệm vụ khác nên không thể đến được, nhưng rồi Tenten vẫn đá cậu như thường.
Phần II

Giải cứu Kazekage
Đội Guy được gửi đến giúp đội 7 giải cứu Gaara. Trên đường đi, cả nhóm gặp một thành viên Akatsuki là Hoshigaki Kisame. Tenten cố gắng tấn công Kisame với một quả bom đinh, nhưng hắn đã tránh được vụ nổ. Lần tấn công thứ hai cũng thất bại khi cô tung ra vài chiếc kunai phát nổ. Thấy Neji, Lee, và Tenten đang cản trở mình, Kisame nhanh chóng tạo ra ba phân thân nước và bắt các thành viên lại, đem giam trong thủy ngục, còn bản thể thực của Kisame đánh một-chọi-một với Guy. Tenten là người đầu tiên chịu hết nổi và suýt chết ngạt do thiếu oxy trong quả cầu nước nhỏ đó. Cô đã được cứu khi Neji tự phá quả cầu nước của cậu để thoát ra và giải thoát cho Lee - người sau đó đã tấn công phân thân Kisame đang bắt giữ cô.


Tenten đánh bại bản sao của mình.
Sau khi "Kisame" bị đánh bại và đội Guy đến được nơi ẩn náu của Akatsuki, cả nhóm tách ra để loại bỏ những phong ấn ở các khu vực xung quanh vốn chặn lối vào bên trong. Mặc dù đã thành công, họ lại bị buộc phải chiến đấu với các bản sao của chính mình, khiến cho cả nhóm bắt đầu kiệt sức, trong khi những bản sao dường như có năng lượng vô hạn. Lee nhận ra rằng mỗi bản sao chỉ mạnh ngang chính họ vào thời điểm nó được tạo ra, chúng không có cảm xúc và do đó không có nguồn động lực để vượt qua giới hạn hiện tại của chúng. Nhận thấy điều này, cả nhóm buộc phải vượt qua chính mình và sử dụng những thuật mới mạnh hơn, đánh bại tất cả các bản sao kịp lúc.


Đội Guy đối đầu Deidara.
Họ quay lại với đội Kakashi và Chiyo chỉ vừa kịp để bao vây Deidara. Trong khi các đồng đội của cô tấn công Deidara trực diện, cô giữ khoảng cách hợp lý và ném nhẫn cụ về phía hắn. Deidara thoát ra bằng cách tráo mình với một phân thân đất sét và đã suýt giết chết tất cả mọi người trước khi họ được cứu bởi Kamui của Mangekyo Sharigan từ Kakashi. Sau khi Gaara được cứu, đội Guy trở về làng Lá cùng đội Kakashi.


Sai và Sasuke
Cô xuất hiện trong anime ở ngay đầu hồi này. Tenten và đội của cô vừa trở về làng và thấy bực mình với cuộc đua của Guy và Lee.
Hidan và Kakuzu
Trong anime, Tenten đi dự lễ tang của Sarutobi Asuma.
Tam Vĩ

Tenten ra chiêu.
Khi có tin lan đến làng Lá rằng Orochimaru đang theo đuổi Tam vĩ, Tsunade cũng bắt đầu hành động. Tenten được giao vào đội 2 cùng với Yamato, Lee, Inuzuka Kiba, và Akamaru để canh chừng cho đội 3. Ngay sau khi tiếp nhận được vị trí, đội của cô phải đối mặt với Kigiri. Sau khi Yamato bắt được hắn với một thuật trói Mộc độn, Lee khởi đầu cuộc tấn công rồi phát hiện ra đó chỉ là một phân thân khói. Sau đó, bản thể thật của Kigiri hiện ra từ dòng nước cùng với Nurari, Kiho và Rinji. Lee nhanh chóng vướng vào một màn khói bởi Kigiri. Tenten lo lắng muốn giúp nhưng Yamato bảo cô hãy đợi. Ngay sau khi Lee thoát được khỏi màn khói, cậu đá tung Kiho lên không trung với một loạt đòn tấn công và kết thúc bằng chiêu Biểu Liên Hoa. Tenten thấy nhẹ nhõm hẳn và nhanh chóng tung ra một loạt nhẫn cụ với chiêu Song Thăng Long. Sau đó, cô lại tung ra vô số kunai phát nổ, chúng tiếp cận lẫn nhau và nổ tung, khiến đối thủ tạm thời không thể di chuyển. Cô được thấy đang reo mừng sau khi Kiba và Akamaru kết liễu đối thủ bằng chiêu Nanh Xuyên Phá.


Tenten và Lee đối mặt với Guren.
Khi Kigiri, Nurari và Kiho quay lại phản công, họ chiếm được ưu thế do Kabuto ép họ mở ấn chú. Tenten và đội của cô cố hết sức đánh trả nhưng vẫn thất bại. Sau đó, cô hỗ trợ Lee đấu với Guren và Rinji từ nhóm ấn chú. Cô cho thấy mình có chiến thuật phối hợp khá tốt với Lee, nhưng Guren và Rinji cũng không vừa. Không lâu sau đó, Tam Vĩ nổi điên và nuốt chửng Guren và Naruto. Cô được thấy đang cố giải cứu Naruto.
Cuộc xâm lăng của Pain
Khi cuộc xâm lăng của Pain vào làng Lá bắt đầu, đội Guy đang đi làm nhiệm vụ ở nơi khác. Cả đội quyết định dừng chân trước khi về làng, và Tenten thấy nhẹ nhõm hẳn vì cô đang kiệt sức. Trong khi đang nghỉ, họ để ý thấy rất nhiều chim muông đang liên tục bay thoát khỏi làng. Họ quyết định nhanh chóng trở về và Tenten hi vọng sẽ không gặp thêm rắc rối gì nữa. Về tới nơi, họ thấy làng đã bị hủy hoại. Họ tìm thấy Hinata bị thương nghiêm trọng và sau khi kiểm tra, Tenten cho biết vết thương không chí mạng nhưng Hinata cần được điều trị ngay. Sau đó, cô và dân làng ăn mừng chiến thắng của Naruto.
Lịch sử làng Lá
Trong khi cô và Neji tiến đến một phòng thí nghiệm vũ khí của làng Lá để củng cố lại sức mạnh quân đội, Tenten nhớ lại lần viếng thăm trước đây tới nơi này, khi cô dẫn đầu đội Guy, với Naruto thay cho Rock Lee, vì một nhiệm vụ tương tự, đến lấy vũ khí từ Iou sau cuộc tấn công làng Lá. Đó cũng là lần đầu cô được sử dụng Địa đoàn. Dù Iou an ủi cô rằng họ vẫn đang cải tiến nhẫn cụ này vào thời điểm đó, Tenten vẫn hy vọng Địa đoàn sẽ sớm được hoàn thiện để cô lại có thể dùng nó.
Hội nghị ngũ đại Kage

Nhóm "Konoha 11" gặp mặt để bàn về Sasuke.
Khi làng Lá nghe tin về mối liên hệ giữa Sasuke với Akatsuki, Tenten và các thành viên còn lại của nhóm Konoha 11 quyết định rằng họ nên tự giết Sasuke trước khi cậu khiến làng dính vào một cuộc chiến. Ino bật khóc trước tin này và bị Kiba la mắng. Tenten ai ủi Ino và bênh vực cô. Khi Naruto khăng khăng sẽ tự giải quyết Sasuke, Tenten nổi cáu và nói rằng đây không phải là một việc mà cậu nên dàn xếp một mình. Dù vậy, Naruto tuyên bố chắc chắn rằng cậu mới là người có thể xử lý được Sasuke, và rằng cậu sẽ cho mọi người biết chuyện khi tới lúc thích hợp.
Quyền năng
Những cuộc phiêu lưu trên biển
Chiến tranh thế giới ninja

Tenten được phân vào Sư đoàn I.
Khi Đại chiến Ninja lần IV bắt đầu, cô được phân vào Sư đoàn I cùng Akimichi Chouza và Hyuuga Hiashi. Sư đoàn I được phân đến biên giới Lôi Quốc để đánh lại đoàn quân Zetsu trắng đang tiến vào. Sau đòn mở đầu của Darui đánh vào quân địch, Tenten phóng ra vô số nhẫn cụ và đánh trúng nhiều mục tiêu.


Tenten tấn công mặt nạ Lôi của của Kakuzu với cây quạt ba tiêu
Sau khi Sư đoàn I đánh bại Kinkaku và Ginkaku, cô nhặt được cây quạt ba tiêu bị thất lạc trong cuộc hỗn loạn. Rồi cô bị kéo vào cuộc chiến với mặt nạ Sấm Sét của Kakuzu và phá hủy nó bằng cây quạt. Trong anime, cô còn có thể hạ được mặt nạ Phong của Kakuzu. Sau đó, cô được thấy đang nằm trên mặt đất, kiệt sức do dùng một trong các Lục Đạo Tiên Nhân Bảo Cụ. Một đồng minh làng Lá đã chữa trị cho cô và bảo Tenten đừng chạm vào chiếc quạt nữa, không thì nó sẽ giết chết cô. Trong anime, sau khi được chữa trị, cô cùng đội Asuma bàn chiến thuật, dẫu cô rất thất vọng vì không được dùng cây quạt ba tiêu nữa mặc dù bản thân dùng nó rất thành thạo.
Thập Vĩ hồi sinh

Tenten, cùng những người khác trong Lực lượng Liên minh Nhẫn giả, đến chiên trường.
Sau khi được Yamanaka Inoichi thông báo từ Sở chỉ huy rằng Naruto và Killer B đang chiến đấu với "Madara mang mặt nạ", Tenten và các thành viên còn lại của nhóm Konoha 11 vội vã đến trợ giúp. Trên đường đi, cô lo lắng cho sự an nguy của Guy và không biết ông có đang bảo vệ Naruto không. Nghĩ thấy Kakashi cũng đang ở đó, cô tự trấn an mình rằng mọi chuyện sẽ ổn. Sau đó, Tenten đến nơi cùng sư đoàn của mình, được tuyên bố bởi Darui, cô đứng bên Lực lượng Liên minh Nhẫn giả khi họ chuẩn bị giáp mặt đối thủ. Sau khi đối mặt với vô số đòn tấn công từ Thập Vĩ, Tenten được biết về cái chết của Neji và xuất hiện cùng Guy và Lee bên thi thể Neji. Khi cô cố gắng an ủi Lee, lúc này đang khóc nức nở, Might Guy, Kakashi và Naruto liên tục nói những lời trấn an mọi người chống lại những lời lẽ cố làm nhụt chí của Obito.

Sau khi được nhận charka của Naruto, Tenten và những ninja khác trong Liên Minh lao về phía Obito và Thập Vĩ.
Phim

Naruto: Shippūden the Movie
Tenten chỉ đóng một vai nhỏ. Cô xuất hiện cùng các ninja làng Lá khác đang bảo vệ làng và không có lời thoại. Cô được Kakashi và Guy chỉ huy phản công lại Mouryou và đội quân bằng đá của hắn để câu thêm thời gian cho Naruto và Shion đánh bại Mouryou.
Naruto Shippūden 3: Những người kế thừa Hỏa chí
Đầu tiên Tenten được thấy đang ăn đồ nướng với Konoha 11 để ăn mừng Naruto và Sai đã hồi phục. Sau khi Naruto và Sai đến, Naruto tuyên bố rằng Shikamaru sẽ bao mọi người ăn. Cô và những người khác nhanh chóng cảm ơn Shikamaru trước khi cậu kịp phản kháng. Sau khi Hiruko tuyên bố Đại chiến ninja thứ 4 sẽ xảy ra, cô là một trong những thành viên của Konoha 11, trừ Naruto, được Tsunade cử đi canh giữ làng. Tới lúc Naruto và Sakura rời làng, cô và những người khác được ra lệnh đi theo và mang họ về. Khi gặp nhau, tất cả đều bị Ichi phục kích. Tenten giúp mọi người thoát khỏi tua của Ichi với vài chiếc kunai phát nổ và họ bắt đầu chiến đấu trong khi Naruto và Sakura đi tiếp. Neji bảo Shikamaru rằng đội Guy sẽ ở lại chiến đấu tiếp, những người còn lại hãy đuổi theo Naruto và Sakura. Tenten dùng nhẫn cụ làm Ichi mất tập trung trong khi Neji và Lee chuẩn bị thi triển Biểu Liên Hoa: Bát Quái Chưởng Hồi Thiên. Họ đã đánh bại được Ichi trước khi San triệu hồi hắn và Ni để kết hợp sức mạnh thành chimera.

Cô và các đồng đội tham gia với đội 8 và đội 10 và tiếp tục giao chiến với con chimera vì Shikamaru, Sakura và Sai đã kiệt sức. Cuối cùng, khi Hiruko tiết hộ bản thể thật cho Naruto và Kakashi, cô và những người khác cùng đánh bại con chimera với Tenten tung đòn quyết định Song Thăng Long, bao phủ con quái vật trong các kunai phát nổ và kích hoạt chúng. Cô và các bạn khen ngợi Naruto đã đánh bại Hiruko và chứng kiến khoảnh khắc kì cục giữa Naruto và Kakashi vì nụ cười lạnh gáy của anh sau khi nhớ về Obito.
Naruto 5: Huyết ngục
Tenten, cùng các thành viên khác trong Konoha 11, Guy, Tsunade, Shizune, Kakashi, Yamato, tới Quỷ Đăng Thành để giải thoát Naruto. Cô và các bạn cầm chân Satori trong khi Naruto đi vào trạng thái Hiền Nhân.
Naruto 6: Đường tới Ninja
Trong một thế giới khác, Tenten sử dụng nhẫn cụ không giỏi. Trái lại, cô rất vụng về và vì vậy hay tự làm mình bị thương.
Trò chơi

Tenten là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Ngày phát hành (tiếng Nhật) Ngày phát hành (tiếng Anh)
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14/07/2005 ...
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 ... 17/11/2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 22/02/2007 ...
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 29/11/2007 ...
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 27/11/2008 ...
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 02/12/2010 ...
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising ... 06/10/2009
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19/07/2007 02/06/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05/04/2007 24/03/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20/12/2007 27/11/2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10/12/2009 11/05/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21/10/2010 19/10/2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18/04/2013 05/03/2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23/02/2012 13/03/2012
Naruto: Clash of Ninja Revolution ... 23/10/2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 ... 21/10/2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 20/11/2004 ...
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 21/11/2005 ...
Naruto: Ninja Council 3 27/04/2006 22/05/2007
Naruto: Path of the Ninja 2 13/07/2006 14/10/2008
Naruto: Ultimate Ninja 2 30/09/2004 12/06/2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22/12/2005 25/03/2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes ... 28/08/2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30/03/2006 24/06/2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15/01/2009 04/11/2008
Ngoài lề

"Ten", trong tiếng Nhật có nghĩa là heaven (trời, thiên đàng) hoặc heavenly (thuộc về bầu trời, trên thiên đàng) nên trong trường hợp này tên cô có nghĩa là "heavenly, heaven". "Tenten" cũng có thể là "từng chút từng chút" hoặc "này và kia", "đây và đó" hay "dấu chấm" (dot). Cũng có giả thuyết tên cô có nghĩa là "Ten out of Ten" (10/10), vốn liên hệ tới kĩ năng đánh trúng mục tiêu hoàn hảo của cô.
Tenten đã dần cải thiện được thứ tự của mình trong các cuộc bầu chọn nhân vật nổi tiếng trong Naruto. Cô đứng thứ 29, 24, và 22 trong ba bảng xếp hạng gần đây nhất.
Trong một cuộc phỏng vấn, Kishimoto cho biết ông thích Tenten nhất trong bốn cô gái của Konoha 11 vì tạo hình của cô.
Giống các thành viên khác trong đội, Tenten mang màu sắc của văn hóa Trung Quốc, thể hiện ở trang phục và kiểu tóc của cô, mang phong cách Chignon (tóc búi) của Trung Quốc.
Theo databook:
Sở thích của Tenten là bói toán.
Tenten muốn được tái đấu với Temari, cô cũng muốn được so tài cùng đệ tử của Tsunade là Sakura Haruno.
Cô thích ăn bánh màn thầu vừng và các món ăn của Trung Quốc, ghét nhất món mận ngâm.
Câu nói yêu thích của cô là "Trăm phát trăm trúng" ("A hundred shots, a hundred bull's-eyes" - 百発百中 - Hyappatsu Hyakuchū).
Tenten đã hoàn thành 62 nhiệm vụ chính thức: 28 cấp D, 23 cấp C, 3 cấp B, 7 cấp A, 1 cấp S.
Tenten rất thích đi điều tra.
Tenten và Neji có cùng nhạc nền trong anime, nhưng của Tenten có giai điệu chậm hơn, thường được dùng trong những đoạn hồi tưởng hay khoảnh khắc giàu cảm xúc.
Trong bản màu gốc của manga, áo của Tenten có màu xanh lam, và được chuyển thành hồng trong anime và các chương truyện về sau.
Trong phần ending thứ 2 của Naruto Shippūden, Tenten chỉ xuất hiện ở các tập 27, 28, 29 và 30.
Trong tập phụ chương 209, tên của cô được viết bằng tiếng Trung Quốc " 天天".
Tenten cũng là một nhân vật chính trong spin-off Naruto SD: Rock Lee's Springtime of Youth (Rock Lee no Seishun Full-Power Ninden hay Rock Lee - Thanh Xuân Nhẫn Truyền), trong đó cô xuất hiện nhiều hơn trong Naruto: Shippūden. Trong loạt phim này, chi tiết hài về Tenten là cô thường đóng vai trò gút thắt (các trò lố) và đánh Lee và Neji bằng một chiếc quạt nếu hai người đó nói năng hoặc hành động ngốc nghếch.
Trong anime, kĩ năng dùng nhẫn cụ của cô được giải thích như một nhẫn thuật không gian – thời gian, kết hợp với thuật Triệu Hồi, mặc dù đã được giải thích rằng cô chỉ đơn giản là hóa giải phong ấn các vũ khí của mình, khiến kĩ năng của cô trở thành phong ấn thuật.
Trích dẫn

(với Neji về cuộc chiến giữa Ino và Sakura) "Không phải vì họ là con gái đâu Neji à. Chỉ là họ đang quá mềm mỏng và thận trọng với đối phương mà thôi. Đã vào trận thì trai hay gái chẳng còn quan trọng."
(với Naruto về Ranmaru) "Tớ không thể chịu nổi những kẻ yếu đuối và do dự!"
(với Ranmaru) "Tôi sẽ không để điều đó xảy ra. Cậu không thể bỏ đi dễ dàng như thế được! Nhưng người mà cậu và Raiga đã giết, họ đều muốn được sống nhưng cậu đã không cho họ lựa chọn đó! Cậu đã tự quyết định cho họ! Lần này quyền quyết định không thuộc về cậu đâu, hiểu chưa? Cậu sẽ sống và phải chịu một phần trách nhiệm với những sinh mệnh đã bị cậu rút ngắn!"
(với Naruto) "Cậu sẽ tự đi đánh Sasuke? Và cậu nghĩ tất cả bọn tớ sẽ chỉ đứng đó và mặc kệ cậu ư?"
(với Naruto) "Ba thành viên đội Guy đều chuyên đánh cự li gần nên tớ thường phải trợ giúp từ xa. Tớ không ngại đứng sau hỗ trợ, nhưng vẫn luôn hy vọng sẽ tìm được một nhẫn cụ mới cho phép tớ được đánh ở hàng tiên phong."
(với Guy) "Em muốn trở thành một ninja mạnh mẽ và xuất sắc! Để được giống như nữ ninja huyền thoại Tsunade!"
(về Lee) "Lee! Cậu không bao giờ bỏ cuộc dù bất cứ chuyện gì xảy ra! Và vì cậu luôn tiến lên, tớ tự nhủ không được thua cậu và tớ cũng có thể cố hết sức mình."
(tự nhủ) "Mình không còn mong được trở thành như ngài Tsunade nữa. Nhưng mình vẫn sẽ không từ bỏ ước mơ trở thành một nữ ninja huyền thoại."
Tham khảo

Cuốn dữ liệu thứ nhất, trang 81
Cuốn dữ liệu thứ hai, trang 112
Cuốn dữ liệu thứ nhất, trang 112-113
Naruto chương 488, trang 11
Naruto chương 533, trang 2
Naruto chương 536, trang 15
Naruto tập 42
Naruto tập 43
Naruto tập 152
Naruto tập 155
Naruto: Shippūden tập 105
Naruto: Shippūden tập 109
Naruto: Shippūden tập 184
Naruto: Shippūden tập 192
Naruto: Shippūden tập 231
Naruto: Shippūden tập 237
Naruto: Shippūden tập 276
Naruto: Shippūden tập 293
Naruto: Shippūden tập 303
Tenten

(テンテン)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 36
Anime Naruto tập 21
Movie Naruto: Shippūden the Movie
Game Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA Đại hội thể thao làng Lá!
Xuất hiện trong Manga, anime, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Tamurai Yukari
Tiếng Anh Danielle Judovits
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 9 tháng 3
Giới tính Nữ
Tuổi Phần I: 13 - 14 tuổi
Phần II: 16-17 tuổi
Chiều cao Phần I: 154,3 - 155,6 cm
Phần II: 164 cm
Cân nặng Phần I: 42,2 - 43,1 kg
Phần II: 47,3 kg
Nhóm máu B
Thuộc Làng Lá
Đội Đội Guy
Konoha 11 (chỉ trong anime)
Đội Hai (chỉ trong anime)
Sư đoàn Một
Xếp hạng
Cấp bậc Phần I: Genin
Phần II: Chūnin
Số đăng kí ninja 012573
Tốt nghiệp Học viên năm 12 tuổi
Thăng cấp lên Chūnin năm 15 tuổi
Thuật
Ba tiêu phiến hỏa quyển (chỉ trong anime)
Ba tiêu phiến phong quyển
Bộc long kích (chỉ trong anime)
Thuật phong ấn
Thao cụ - Phược lưu tinh (chỉ trong anime)
Thao cụ - Thiên tỏa (chỉ trong anime)
Triệu hồi thuật – Thiết phòng hộ tường (chỉ trong anime)
Song thăng long (chỉ trong anime)
Đồ dùng
Quạt ba tiêu
Bō (chỉ trong anime)
Cung và tên (chỉ trong anime)
Tỏa phong bổng (chỉ trong anime)
Bộc ngọc
Phong ma thủ lí
Chú xạ kích (chỉ trong anime)
Địa đoàn (chỉ trong anime)
Jōhyō (chỉ trong anime)
Lưỡi hái
Tỏa liêm
Kim chúc nhân hình (chỉ trong anime)
Thiên bôn
Đao
Đoản đao
Tonfa (chỉ trong anime)
Dây sợi
Dịch bởi hippymeo
Bbcode bởi xdplvjskx
Nguồn: wiki/Tenten
—• Naruto FC
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum