[Nhân vật] Suzumebachi

Go down

[Nhân vật] Suzumebachi Empty [Nhân vật] Suzumebachi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:04 pm

Suzumebachi


(スズメバチ, Suzumebachi )
Xuất hiện Anime tập 148
Xuất hiện trong Anime
Diễn viên lồng tiếng
Nhật Bản Matsumoto Rica
Anh Cindy Robinson
Thông tin cá nhân
Giới tính Nữ
Tình trạng Coi như đã chết
Tổ chức Làng Đá
Gia tộc Kamizuru
Gia đình Jibachi (em trai)
Kurobachi (anh trai)
Tsuchikage Đệ Nhất (ông nội)
Hệ tự nhiên Thổ độn
Thuật Bom ong thuật
Thuật triệu hồi ong mật
Phân thân sáp ong
Thiên châm thuật
Ngụy ẩn thân thuật
Thạch ong động (tổ ong đá)

Suzumebachi là người đứng đầu, đồng thời là nữ thành viên duy nhất của tộc Kamizuru. Cô và anh em nhận mình là cháu của Tsuchikage Đệ Nhất, người lập ra làng Đá.
Tiểu sử
Tộc Kamizuru dần mất đi vị thế sau khi đối đầu với gia tộc Aburame của làng Lá trong quá khứ. Cũng như tộc Aburame, tộc Kamizuru dùng bọ làm phương thức chiến đấu chủ yếu. Họ đã đi tìm loài bọ huyền thoại Bikochu nhằm khôi phục thanh thế gia tộc mình. Tsuchikage Đệ Nhất - ông nội của Suzumebachi - sau đó đã cất giấu cấm thuật của dòng họ để không ai có thể dùng chúng chống lại gia tộc.
Cá tính
Suzumebachi không ngần ngại dùng những thủ đoạn gian trá để có được thứ mình muốn. Khi cô nhìn thấy các genin của làng Lá đi tìm bọ Bikochu, cô nhận định họ không có đủ khả năng để ngăn cô. Nhưng sau đó cô quyết định cứ để mọi việc cho họ làm rồi sẽ ăn cắp những con bọ từ họ sau.

Cô căm thù gia tộc Aburame bởi cô cho rằng họ là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của gia tộc mình. Cô đã lên kế hoạch sẽ giết chết Shino cùng cả nhóm của cậu ngay khi họ tìm thấy lũ bọ.

Cô không từ bất cứ điều gì vì mục tiêu khôi phục danh tiếng cho gia tộc, ví như bắt cóc Hinata để dùng cô làm mồi nhử cho một cái bẫy khác. Tuy nhiên, dường như cô cũng đánh giá cao sự chăm chỉ và lòng quyết tâm cao của người khác. Điều này được thể hiện khi Suzumebachi theo dõi nhóm Shino trong đêm đầu tiên của nhóm genin và trông thấy Hinata luyện tập, thừa nhận rằng thật đáng ngưỡng mộ "khi tới tận đây rồi mà vẫn còn tiếp tục luyện tập".

Xuất hiện
Suzumebachi sở hữu mái tóc nâu dài ngang vai với một lọn nhỏ rủ trước mặt. Đôi mắt màu thép, khóe mắt kẻ màu cam. Cô mặc một bộ kimomo cách tân màu tím viền đỏ, thắt lưng vàng và đôi tất cao liền giày. Lông mày của cô cũng rất mảnh.
Khả năng
Suzumebachi là một kunoichi mạnh mẽ và hiểu biết, nhờ đó cô đã trở thành trưởng nhóm tìm kiếm loài bọ bikōchū. Cô khá quỷ quyệt, khéo léo sử dụng sáp phân thân và bùa nổ để tiêu diệt đối thủ. Cô cũng có thể sử dụng Ngụy ẩn thân thuật.

♦ Kĩ thuật của tộc Kamizuru


Suzumebachi triệu hồi Ong Mật Khổng Lồ
Là một thành viên tộc Kamizuru, phương thức chiến đấu của cô là sử dụng ong. Cô khá thành thạo những kĩ thuật của gia tộc, ví như thuật triệu những con ong sẽ nổ tung thành mật khi bị giết hay thuật thiên ong châm. Suzumebachi cũng có thể triệu hồi một con ong chúa khổng lồ, có khả năng phun mật ong vào kẻ địch. Cô còn có thể dùng côn trùng của mình để thực hiện một vụ nổ bằng thuật bom ong. Nọc của ong độc khiến kẻ địch hôn mê sau vài giây.

♦ Hệ tự nhiên

Là một ninja làng Đá, Suzumebachi có năng lực về Thổ Độn. Cô có thể tạo ra một tổ ong bằng đá để dụ kẻ thù vào bên trong.
Phần I
♦ Arc Tìm kiếm bọ Bikōchū

Suzumebachi và bẫy của cô
Cô và hai người anh em của mình, Jibachi và Kurobachi, đi đến một khu rừng để bắt bọ cánh cứng bikōchū nhằm khôi phục lại danh tiếng gia tộc mình. Tuy nhiên, ngay khi phát hiện nhóm Aburame Shino, Inuzuka Kiba, Hyūga Hinata và Naruto có chung mục đích với mình, họ quyết định để nhóm genin tìm ra bọ bikōchū trước rồi sẽ cướp chúng. Cô tiếp đấy quyết định bắt cóc Hinata. Nhưng sau khi Ong Chúa của Suzumebachi bị Hinata đánh bại bằng Thủ Hộ Bát Quái Lục Thập Tứ Chưởng, cô là người duy nhất còn sống sót. Suzumebachi trong những nỗ lực cuối cùng để trả thù cho gia tộc, đã tái triệu hồi Ong Chúa, nhưng nó nhanh chóng bị Naruto dùng Rasengan hạ gục.
Thông tin bên lề
♦"Suzumebachi" có thể được dịch theo nghĩa đen thành "ong chim sẻ" (bằng cách triết tự tên "Suzume" là "chim sẻ" và "hachi" là "con ong") - tên của loài ong châu Á khổng lồ, nguy hiểm nhất thế giới. Nó cũng có thể được dịch là "ong bắp cày", liên hệ với thuật dùng ong bắp cày của cô.

♦Suzumebachi và anh em không đeo băng bảo vệ trán của làng Đá vì họ mong muốn nhận được sự công nhận từ làng kể từ sau thất bại của gia tộc Kamizuru trước tộc Aburame.

♦Suzumebachi cũng đóng vai quần chúng trong tập 161. Cô đứng cạnh Morino Ibiki khi Potcha và Mondai - hai kẻ cải trang thành Maito Gai và Rock Lee - đột nhập vào làng Lá.
__________________

Nguồn wiki/Suzumebachi
Dịch: Otaku manga
BBCode: AmySnow
Đọc thêm các bài wiki khác tại box Naruto
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum