[Nhân vật] Senju Tobirama - Hokage đệ Nhị

Go down

[Nhân vật] Senju Tobirama - Hokage đệ Nhị Empty [Nhân vật] Senju Tobirama - Hokage đệ Nhị

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:25 pm

[QUOTE]
(千手扉間, Senju Tobirama)
Hokage đệ Nhị (二代目火影, Nidaime Hokage)
Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 118
Anime Naruto tập 69
Video Game Naruto : Ultimate Ninja 2
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Diễn viên lồng tiếng
Anh Peter Lurie
Jamieson Price (Phần II)
Steven Jay Blum (trong 2 game)
Nhật Horiuchi Ken'yū
Thông tin cá nhân
Ngày sinh Ngày 19 tháng 2
Giới tính Nam
Tuổi Đã chết
Chiều cao 182.3 cm
Cân nặng 70.5 kg
Phân loại Ninja cảm nhận
Nghề nghiệp Hokage
Tổ chức Làng Lá
Đội Đội Tobirama
Tộc Tộc Senju
Xếp loại
Cấp bậc Kage
Gia đình
Senju Butsuma (cha) – chỉ trong manga
Senju Hashirama (anh trai)
Senju Itama (em trai) – chỉ trong manga
Tsunade (cháu gái)
Nawaki (cháu trai)
Hệ chakra tự nhiên
Thuỷ độn
Thuật
Thuật Hắc Ám Hành
Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh
Kĩ thuật Cảm nhận Chakra
Phi Lôi Thần Trảm – chỉ trong manga
Thuật Thủy Phân Thân
Thủy độn: Thiết Pháo Ngọc – chỉ trong game
Thủy độn: Thủy Lạt Bát – chỉ trong game
Thủy độn: Thủy Xung Ba – chỉ trong anime
Thủy độn: Thuật Thủy Long Đạn
Thủy độn: Thủy Trận Bích
Thủy độn: Thủy Đoạn Ba – chỉ trong manga
Tứ Xích Dương Trận – chỉ trong manga
Thuật Hỗ Thuấn Hồi – chỉ trong manga
Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát – chỉ trong manga
Thuật Ảnh Phân Thân – chỉ trong manga
Nhẫn cụ
Kiếm - chỉ trong manga
Bùa nổ - chỉ trong manga
Lôi Thần Kiếm – chỉ trong anime


Senju Tobirama


Senju Tobirama (千手扉間, Thiên Thủ Phi Gian) là Hokage đệ Nhị (二代目火影, Nidaime Hokage; Nhị Đại Mục Hỏa Ảnh) của làng Lá. Ông xuất thân từ tộc Senju – gia tộc đã cùng với tộc Uchiha thành lập nên ngôi làng ninja đầu tiên: Làng Lá. Trong thời kì đương nhiệm, Tobirama được công nhận là vị Hokage có công phát triển hệ thống tổ chức của làng Lá cũng như xây dựng các cơ sở căn bản cho làng.

Trước khi kế thừa danh hiệu Hokage, ông đã là cố vấn cho anh trai Hashirama về các vấn đề chính trị - xã hội trong làng.

Thông tin chung


Tobirama cùng cha và các huynh đệ của mình
Tobirama là một thành viên của tộc Senju giống như anh trai Hashirama của mình; cả hai anh em cùng với cậu em út Senju Itama đều là các con trai của người đứng đầu gia tộc. Tobirama được sinh ra và lớn lên giữa Thời đại Chiến Quốc, chính bởi vậy ông trở thành một ninja của gia tộc mình ngay từ khi còn rất nhỏ. Vào một ngày, cậu bé Tobirama đến chứng kiến nghi thức mai táng Kawarama và một vài thành viên nội tộc khác cùng với cha và các anh em. Hashirama đã bày tỏ quan điểm với cha rằng việc đẩy những đứa trẻ vô tội ra chiến trường khiến chúng phải chết thật vô nghĩa và tàn ác; cuộc tranh luận nhanh chóng biến thành xung đột giữa hai cha con khi Hashirama lớn tiếng cãi lại để bảo vệ đức tin của mình. Người cha định ra tay đánh cậu ta thêm một lần nữa nhưng Tobirama đã xen vào che chắn cho anh và cầu xin tha thứ. Sau đó cả ba anh em tập hợp trao đổi riêng với nhau, họ nói chuyện về khả năng xây dựng một nền hòa bình thực sự trong tương lai. Tobirama đã đưa ra ý kiến của mình rằng để kết thúc những mâu thuẫn và hiềm khích, cần phải tạo nên một hệ thống những quy tắc chuẩn mực về hành động của ninja nhằm chấm dứt tình cảnh chém giết lẫn nhau chẳng vì nguyên do gì cả. Cậu cảnh cáo Itama về lối suy nghĩ mà em trai mình vừa bày tỏ - một quan điểm cực đoan rất giống với tư tưởng của những người trưởng thành trong tộc. Sau đó một thời gian, Itama bị sát hại khi đang làm nhiệm vụ. Sau đó nữa, Tobirama nghe theo lệnh của cha lén bám theo Hashirama để tìm hiểu xem nơi mà cậu ta thường đến mỗi lần biến mất khỏi làng là nơi nào. Trong một lần Hashirama trở về sau khi vắng mặt bất thường như vậy, Tobirama chặn đường đối mặt với anh trai và thông báo cho cậu ta rằng cha của họ muốn nói chuyện với cậu. Khi Hashirama hỏi Butsuma rằng làm cách nào mà ông biết được cậu đã đến gặp gỡ Madara, Tobirama trả lời thay rằng cậu đã lần theo tung tích anh hông qua năng lực cảm nhận phi thường, vượt xa cả Hashirama. Cậu đi cùng cha đến nơi Hashirama gặp lại Madara, tại đây họ đụng độ Uchiha Tajima và Uchiha Izuna. Tobirama thậm chí còn biết được tên của Izuna và đã trực tiếp nói ra cái tên này khi hai bên chạm mặt nhau sẵn sàng chiến đấu.


Tobirama và cha mình đối đầu Uchiha Izuna và Uchiha Tajima
Khi Tobirama và Izuna đọ kiếm, cậu không hề hay biết rằng Uchiha Tajima đã chuẩn bị tung đòn chí mạng nhắm vào cậu và rồi chiêu tấn công bí mật này kịp thời bị đánh bật ra bởi Hashirama khi cậu ta quay lại tham chiến. Vô cùng kinh ngạc trước điều vừa xảy ra, cả hai phe tạm thời ngừng giao thủ, sau đó Tobirama chứng kiến Madara từ chối lời để nghị xây dựng hòa bình. Kinh ngạc hơn nữa, cậu thấy đối phương khai nhãn được Sharingan. Cuối cùng, cả Senju và Uchiha đều rút lui và không xảy ra đổ máu.

Thời gian trôi đi và những cuộc chiến giữa hai gia tộc vẫn không ngừng quyết liệt; trong một trận đấu như vậy, Tobirama đã khiến Izuna trọng thương, buộc Madara phải rút khỏi chiến trường mang theo người em trai hấp hối. Lần tiếp theo huynh đệ Senju chạm trán Madara, hắn báo cho cả hai biết rằng Izuna đã không thể qua khỏi và anh ta đã trao lại đôi mắt của mình cho hắn để tiếp tục bảo vệ gia tộc. Tuy đạt được Mangekyō Sharingan vĩnh cửu, Madara vẫn đại bại và bị bao vây bởi các Senju. Tobirama định dứt điểm hắn bằng một nhát chém đoạt mạng cuối cùng, song ông buộc phải ngừng tay do người anh trai mong muốn hòa bình của mình ngăn cản. Thế nhưng, Madara (lúc này đã hoàn toàn kiệt lực không thể chống đỡ) đã nói rằng cái giá mà Hashirama phải trả cho Uchiha để có thể lấy lại được niềm tin như lúc xưa chính là hoặc Hashirama tự hi sinh bản thân mình, hoặc hi sinh người em trai Tobirama.


Tobirama định kết liễu Madara
Công khai chỉ trích Madara nhất định là một kẻ điên rồ, Tobirama chất vấn anh trai rằng liệu anh có định giết mình thật hay không. Tuy nhiên, ông đã vô cùng kinh ngạc khi chứng kiến Hashirama – hoàn toàn dự định sẽ tiến hành điều Madara vừa nói khi nãy – chuẩn bị tự sát nhưng trước đó, ông yêu cầu tất cả những người đang có mặt rằng phải thề chấm dứt mối thâm thù truyền kiếp giữa tộc Senju và tộc Uchiha. Hành động này đã bị ngăn cản bởi chính Madara, và sau đó Tobirama chứng kiến hai gia tộc đồng ý thiết lập hiệp định hòa bình và xây dựng một ngôi làng ninja kiểu mới. Từ đây về sau, ông vẫn không bao giờ ngừng cảnh giác và lo ngại về Uchiha Madara cùng hành tung của hắn, nói rộng ra còn có tất cả các Uchiha khác. Vào ngày diễn ra cuộc họp với lãnh chúa Hỏa Quốc, Tobirama đã đi gọi anh trai trở về từ một địa điểm mà sau này sẽ là Vách đá tưởng niệm Hokage – đáng chú ý là ông không hề nói một lời nào với Madara, kể cả chỉ là câu chào hỏi thông thường, như thể hoàn toàn bàng quan về sự hiện diện lúc đó của Uchiha. Khi được biết về danh hiệu Hokage và ý định của anh trai muốn trao nó cho Madara, Tobirama đã nhắc nhở Hashirama rằng ông nhất quyết không được đưa ra những quyết định đơn phương một cách cảm tính giống như cha của họ đã từng làm; mọi thứ cần phải được bàn bạc và đi đến sự đồng thuận cuối cùng bằng cách thức dân chủ. Tuy nhiên, trong lúc hai anh em trao đổi và Tobirama đề cập đến vấn đề gia tộc Uchiha sẽ là mối nguy hại thường trực đối với làng, Hashirama nói rằng ông cảm giác như thể họ đang bị ai đó theo dõi, song Tobirama đã khẳng định rằng do không có vận dụng chakra tại thời điểm hiện tại nên ông không cảm nhận thấy gì hết.


Hội nghị Ngũ Kage đầu tiên trong lịch sử
Khi Hashirama triệu tập cuộc họp Ngũ Kage đầu tiên trong lịch sử, Tobirama đã tháp tùng anh trai với tư cách cố vấn và hộ vệ. Ông đã thể hiện thái độ không hài lòng khi thấy anh cúi đầu trước các Kage khác quá dễ dàng, kể cả có là hết sức cảm kích trước sự có mặt của tất cả năm vị thủ lĩnh làng đi chăng nữa. Trong cuộc thảo luận, Tobirama đã trình bày kế hoạch của làng Lá muốn phân chia Vĩ thú để cân bằng sức mạnh giữa các quốc gia và đưa ra điều kiện rằng các làng cần phải chi trả mới có thể sở hữu Vĩ thú hiện đang có trong tay Hỏa Quốc. Hashirama chen ngang bằng câu hỏi sao lại không cho không họ luôn, ông lập tức nạt anh trật tự khiến ông ấy tỏ ra rầu rĩ. Khi cuộc đàm phán trở nên căng thẳng đến mức có thể bùng nổ chiến tranh, Tobirama đã quan sát với biểu cảm hết sức nghiêm nghị và cảnh giác trong khi Hashirama cố gắng hòa giải giữa các Kage, bày tỏ ước muốn và hi vọng của mình về một tương lai tươi sáng hơn.


Đội Tobirama và Hashirama.
Khi Hashirama – người được chọn làm Hokage đệ Nhất – qua đời, Tobirama được bổ nhiệm làm Hokage đệ Nhị. Trong thời kì này, ban đầu ông chịu trách nhiệm xây dựng hệ thống tổ chức của làng Lá. Ông đã thiết lập một loạt các đơn vị đoàn thể trong làng như Học viện Ninja, đội ANBU, Kì thi tuyển Chūnin và Đội Cảnh vụ làng Lá. Đội Cảnh vụ được thành lập nhằm thể hiện sự tin tưởng của Hokage đối với gia tộc Uchiha và vì vậy, các Uchiha trở thành lực lượng chủ yếu của bộ phận này. Tuy nhiên các Uchiha cho rằng hành động nói trên chỉ là một cách thức rất tinh vi nhằm mục đích cô lập và tách biệt tộc Uchiha ra khỏi làng cũng như chính quyền của làng.

Lúc sinh thời Hokage đệ Nhị và Raikage đệ Nhị đã gây dựng một Liên minh chính thức giữa làng Lá và làng Mây, song Kinkaku và Ginkaku – huynh đệ Kim – Ngân (hai anh em vàng và bạc) của làng Mây – đã tổ chức một cuộc đảo chính chống lại Raikage, khiến cho Tobirama suýt chút nữa mất mạng trong phiên nổi loạn bất thành ấy.


Tobirama và đội của ông trong Đại chiến Thế giới ninja lần thứ nhất.
Tobirama cũng huấn luyện một đội ba người cho riêng mình gồm có Sarutobi Hiruzen, Mitokado Homura và Utatane Koharu. Trong một nhiệm vụ diễn ra giữa lúc Thế chiến Ninja lần thứ nhất bùng nổ, Đội Tobirama, có thêm Shimura Danzō, Uchiha Kagami và Akimichi Torifu, nhận thấy họ đang bị bao vây bởi Lực lượng Kinkaku – đội quân gồm hai mươi ninja tinh nhuệ của làng Mây. Tobirama hiểu rằng cách duy nhất để ai đó trong đội có thể chạy thoát được chính là sử dụng một người làm mồi nhử và hi sinh thân mình kiềm chân đối phương. Sau đó, với niềm tin rằng mình đã dạy dỗ tốt các học trò, ông quyết định thí mạng mình và chỉ định người học trò xuất sắc Hiruzen vào vị trí Hokage kế nhiệm (Homura và Koharu sau này trở thành các cố vấn cho Hiruzen). Sau khi trao lại danh hiệu Hokage cho Hiruzen, Tobirama xông ra chiến đấu với kẻ thù và hi sinh anh dũng.


Tính cách
Tobirama nổi cơn thịnh nộ khi nghe thấy Sasuke có ý định hủy diệt làng Lá.
Ngay từ khi còn niên thiếu, Tobirama đã là một cá nhân điềm tĩnh, lãnh đạm, suy nghĩ thực tế, rất nghiêm túc và cứng rắn. Ông luôn vâng mệnh cha và hết mực trung thành với gia tộc, tuy nhiên không mù quáng để những quan điểm ấu trĩ của họ che phủ đi hình dung tiến bộ của bản thân về một tương lai các ninja có thể hòa bình mà chung sống với nhau. Là một Hokage giống như anh trai, Tobirama cũng có lòng trung thành sâu sắc với làng Lá và luôn đặt sự bình yên của làng lên trên tất cả. Ông sẵn sàng chiến đấu vì lợi ích của làng chống lại Orochimaru và Sasuke khi nghe thấy Sasuke tuyên bố cậu ta muốn phá hủy làng Lá. Tobirama còn được miêu tả là người có ý chí mạnh mẽ và giàu nhiệt huyết. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Nhất, Tobirama đã không ngần ngại hi sinh bản thân làm mồi nhử kẻ địch để bảo vệ các thành viên khác trong đội của mình. Ông đã dạy cho Hiruzen biết yêu thương ngôi làng và bảo vệ tất cả những ai đặt niềm tin vào mình khi chàng trai trẻ trở thành Hokage kế nhiệm.

So với người anh trai cởi mở và vui tính, Tobirama là người theo chủ nghĩa duy thực, luôn nhìn nhận và đánh giá sự việc theo bản chất của chính nó. Điều này được thể hiện trong Thế chiến Ninja lần thứ nhất khi ông và tiểu đội của mình bị bủa vây bởi Lực lượng Kinkaku, Tobirama thấy được rằng chỉ có một lối thoát duy nhất cho chính ông cùng các thuộc hạ của mình và đã hành động đúng như vậy. Một dẫn chứng khác là thái độ của ông đối với gia tộc Uchiha: ông tin rằng hầu hết các Uchiha đều bị nguyền rủa ngay trong bản tính tự nhiên của họ; kết luận này có được dựa trên những điều ông biết về Uchiha và kinh nghiệm của cá nhân khi tiếp xúc với các thành viên của tộc. Tư duy thấu suốt lô-gic đã khiến ông tin tưởng gần như tuyệt đối vào vai trò của các quy tắc và luật lệ trong việc giữ gìn hòa bình và đảm bảo trật tự tôn ti. Khi còn niên thiếu, cậu bé Tobirama đã từng suy luận ra rằng nếu như người lớn muốn kết thúc những cuộc chiến liên miên, tất cả những gì họ phải làm là tạo ra luật lệ và nhất nhất tuân theo nó bất kể chuyện gì xảy ra. Trở thành Hokage đệ Nhị, ông không ngần ngại đối mặt với mọi vấn đề của làng Lá, từ người tốt việc tốt cho đến những khiếm khuyết và tội ác. Bản thân Tobirama đã từng nhấn mạnh rằng vai trò của mình trên cương vị Hokage chính là tạo lập sự bình ổn cho cuộc sống mới trong thời đại mới của các ninja, khiến cho những người đã từng chỉ sống và chiến đấu cho chính mình hoặc cho gia tộc mình biết quan tâm, hợp tác và hòa thuận với nhau.

Trong hai anh em thì Tobirama là người có tính cách nghiêm túc và quyết đoán hơn, dễ dàng “đàn áp” anh trai Hashirama khiến ông ấy giận dỗi nhưng phải nghe lời. Tuy nhìn nhận anh trai là một tên ngốc và lúc nào cũng quá nhân đạo, Tobirama vẫn rất yêu thương anh và sẵn sàng nghe theo mệnh lệnh của anh nếu như thấy được ông ấy thực sự nghiêm túc vào những thời khắc quyết định. Tobirama vô cùng quan tâm đến ngôi làng và, với cá tính rất thực tế, ông trân trọng nền hòa bình và sự cân bằng lực lượng. Dựa trên đức tin vững chắc vào sức mạnh của luật lệ trong việc xây dựng trật tự kỉ cương, ông đã rất cố gắng, theo cách của riêng mình, cho dù không yêu thương hay tin tưởng gì gia tộc Uchiha nhưng cũng giúp họ tránh khỏi lời nguyền bí ẩn của tộc bằng cách giao cho họ phụ trách Đội Cảnh vụ làng Lá với mong muốn lịch sử sẽ không lặp lại và sẽ không có một Uchiha Madara thứ hai trỗi dậy. Sau này, Tobirama đã thừa nhận rằng ông thực sự không giữ mối hận thù với tộc Uchiha và thấy được rằng cũng có những thành viên Uchiha vượt thoát được khỏi dã tính của gia tộc, họ đã đặt sự an nguy của toàn thể ngôi làng và nền hòa bình ổn định thành ưu tiên lên trên hết thảy. Một điển hình trong số đó là Uchiha Kagami – một người thuộc tiểu đội của chính ông đã kế thừa Ý chí của Lửa. Ông tiếp tục bày tỏ rằng chính xác thì ông giám sát và lưu ý đến tất cả các gia tộc có tiềm năng trở thành mối nguy đảo lộn trật tự làng Lá – sự dàn xếp hòa giải này vốn là vai trò và trách nhiệm hàng đầu của ông trên cương vị một Hokage, đồng thời việc ông đặc biệt chú ý đến gia tộc Uchiha chỉ là vì họ sở hữu sức mạnh khác thường. Riêng về vấn đề gia tộc Uchiha, Tobirama thường bị hiểu lầm do bản tính quá nghiêm túc của mình, nhất là bởi Uchiha Madara: ông ta cho rằng Tobirama sẽ tận diệt Uchiha để trả thù ngay sau khi trở thành Hokage.

Trên chiến trường, Tobirama trở nên vô cùng đáng sợ và có thể không khoan nhượng ra tay. Điều này được thể hiện khá rõ nét trong hai cảnh; thứ nhất, trong quá khứ, ông đã từng có ý định muốn dứt điểm hoàn toàn Uchiha Madara sau khi hắn bị đánh bại; và thứ hai, ở thời hiện tại sau khi được chuyển sinh, ông thề lần này sẽ chính tay mình kết liễu Madara. Ngài đệ Nhị cũng có thói quen khoanh tay trước ngực – đây là một đặc điểm hành vi được hình thành ngay từ khi còn nhỏ.


Tobirama tức giận trước thái độ “nhận vơ” hồn nhiên của Naruto.

Giữa Tobirama và Hokage đệ Tứ Namikaze Minato có một mối quan hệ tương tác rất đặc biệt mặc dù cả hai chưa quen biết nhau được bao lâu. Họ thể hiện sự kính trọng sâu sắc đối với đối phương, nhất là khi hai người có chung quan điểm hành động trong chiến đấu. Thực tế rằng cả hai đều là những bậc thầy sử dụng Phi Lôi Thần thuật dường như cũng đóng góp quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ trên bởi Tobirama đã từng ngợi khen Tia Chớp Vàng về khả năng ứng biến nhanh nhạy và ngược lại. Tobirama cũng nhận xét rằng thói quen đặt tên thuật kì quái của Minato khá thú vị và nếu ở trong một tình thế khác, có lẽ ông sẽ cười lớn khi nghe thấy những cái tên như Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức (!). Về sau, ông đã đe chàng trai làng Lá vì định nhắc lại cái tên dài dằng dặc mà anh đặt cho chiêu thức kết hợp của Naruto và Sasuke (Chước độn: Quang Luân Tật Phong Tất Thỉ Linh Thức !). Mặc dù lúc đầu Tobirama tự nhận định rằng bản thân ông không phải kiểu người dễ bị kích động trong chiến đấu nhưng về sau, chính Hokage đệ Nhị là người cảm thấy khó chịu trước việc Naruto hồn nhiên nhận xét ông hiểu rõ về thuật Ảnh phân thân của cậu ta một cách đáng ngạc nhiên. Ông đã chỉnh cậu rằng ông mới là người đã đích thân sáng tạo ra thuật này.
Ngoại hìnhTobirama là một người đàn ông cao lớn với làn da trắng, mái tóc màu trắng bạc chỉa nhọn, đôi mắt màu sẫm (trong anime là màu đỏ) và có ba vệt dài màu đỏ trên gương mặt – hai vệt hai bên má và một vệt dưới cằm. Thông thường, trang phục của ông được thiết kế theo kiểu dáng tiêu chuẩn của ninja trong thời đại mình, gồm có áo giáp truyền thống màu xanh xám (tương tự như của các samurai) có dấu ấn gia huy của tộc Senju trên cổ áo; bên dưới áo giáp là một bộ đồ đen đơn giản, ngoại trừ có thêm một cổ áo bằng lông màu trắng đặc trưng. Áo giáp này được làm từ nhiều bản kim loại ghép lại, tạo thành nhiều lớp bảo vệ chồng lên nhau trên cơ thể, đặc biệt che chắn ngực, hông, vai, và phần trên cánh tay. Bộ quần áo này đi kèm với dép xăng-đan và một tấm happuri (trên trán) có khắc biểu tượng làng Lá thay vì băng bảo vệ trán như thường lệ. Khi còn nhỏ, tấm bảo vệ trán của ông có khắc gia huy của tộc Senju. Bên dưới tấm giáp vai là hai bản hỗ trợ khác trên mỗi khuỷu cánh tay.

Ngoại trừ trang phục trên, Tobirama còn từng mặc áo kimono màu xanh ngắn tay đơn giản với áo giáp lưới bên trong và có một dây quấn màu vàng nhạt làm thắt lưng, đi kèm quần xanh và một dải băng quanh tay trái. Khi còn nhỏ, cậu bé Tobirama vận quần có họa tiết gạch sọc dọc theo ống quần rộng và áo ngắn để lộ hai cánh tay; đáng chú ý là trên khuôn mặt cậu không có các vết vạch. Trên chiến trường cậu vận áo giáp làm từ các mảnh thép xanh xếp chồng che phần nửa thân trên, sau lưng và trước đùi, thêm vào đó là giáp lưới quanh cánh tay và ống chân.


Năng lựcVới danh hiệu Hokage đệ Nhị, Tobirama hiển nhiên là một ninja cực mạnh và được ngợi ca là một trong những ninja mạnh nhất trong thời đại của mình. Ngay từ khi còn niên thiếu, Tobirama đã được công nhận là một ninja có bản lĩnh bởi Uchiha Madara. Lớn lên, ông càng chứng tỏ được sức mạnh xuất chúng mà điển hình nhất là qua việc ông đã đánh bại và cuối cùng dẫn đến cái chết của Uchiha Izuna, người em trai có năng lực gần như tương đương với Madara. Shimura Danzou cũng công nhận rằng trong thời kì đệ Nhị còn đương nhiệm, không một ninja nào có thể sánh được với ông. Trong cuộc xâm lăng làng Lá của Orochimaru, sau khi chứng kiến màn khởi đầu cho cuộc chiến giữa Hokage các thế hệ, một đội trưởng ANBU đã phải thốt lên rằng sức mạnh của Tobirama “thật không thể tin nổi” và bày tỏ sự hoang mang cực độ liệu Hokage đệ Tam, cho dù được tôn vinh là “Vị thần ninja” của thời đại, có thể có cơ hội thắng khi đối đầu với cả ông và anh trai Hashirama hay không. Thực tế rằng Tobirama không được chuyển sinh với mười phần sức mạnh vào thời điểm đó càng nhấn mạnh tài năng vượt trội của ông.
Chakra
Là hậu duệ của gia tộc Senju, Tobirama được thừa hưởng một sức sống phi thường cùng với năng lượng cơ thể vượt trội. Đồng thời với đó, chakra của ông cũng được thấy là vô cùng mạnh mẽ: ông có thể làm nứt bức tường bằng cách đặt bàn tay lên và giải phóng chakra của mình truyền xuyên qua nó. Ông còn kháng cự lại được sự kiểm soát của Orochimaru trong Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh; phải đến khi Sannin này sử dụng ADN của anh trai ông nhằm gia tăng lực trói buộc mới có thể khống chế được ông hoàn toàn.

Tương tự, Tobirama sở hữu dung lượng chakra dồi dào và sức chịu đựng rất tốt. Điều này được thể hiện rất rõ trong các hồi tưởng về quá khứ: ông có thể chiến đầu gần như trọn vẹn một ngày không nghỉ với các ninja đến từ gia tộc kình địch Uchiha. Ông cũng là người điều khiển chakra cực tốt và có thể thi triển cả Thuỷ độn: Thuỷ Trận Bích cùng Thuỷ độn: Thuỷ Long Đạn thuật chỉ với một ấn tay mặc dù đáng lẽ ra cần phải thực hiện khá nhiều loạt kết ấn phức tạp.
Khả năng cảm nhận

Tobirama cảm nhận sự xuất hiện của kẻ địch
Bên cạnh sức mạnh vượt trội trong chiến đấu, Tobirama còn là một ninja cảm nhận tài năng. Chỉ bằng cách chạm ngón tay xuống nền đất, Tobirama có thể cảm nhận được sự hiện diện của kẻ địch và còn ước đoán được số lượng đối thủ. Ông cũng có thể phát hiện ra chakra của Uchiha Madara ở chiến trường ngoài xa cùng với chakra của Uzumaki Naruto và Kurama. Năng lực cảm nhận của ông nhạy bén đến mức ông có thể chắc chắn rằng cơ thể mới của Orochimaru gần như được cấu thành toàn bộ từ tế bào của Hashirama. Ông cũng sử dụng năng lực này cùng với các kĩ năng truy lùng để bám theo đối tượng mà không bị phát hiện.

Tobirama thậm chí còn có thể phân biệt chakra theo gia tộc. Bằng chứng là khi nhìn thấy Karin và cảm nhận, ông khẳng định rằng cô ấy là một thành viên của tộc Uzumaki.
Thể thuật
Tobirama đã thể hiện một trình độ thể thuật sắc sảo và điêu luyện, đặc biệt là trong tốc độ cùng khả năng phản xạ. Cụ thể, chính Namikaze Minato, người được mệnh danh là ninja nhanh nhất trong lịch sử, cũng đã bày tỏ sự thán phục trước tốc độ của ông. Khi kết hợp sự thần tốc với Phi Lôi Thần thuật, Tobirama có thể hạ đòn tấn công chí mạng nhanh đến mức một chủ nhân của Mangekyou Sharingan như Uchiha Izuna cũng không thể phản ứng kịp. Nếu kết hợp với thuật Thuấn Thân, khả năng ứng biến và dịch chuyển như chớp của ông trở nên vô cùng lợi hại: ông có thể nhảy đến vị trí của đồng đội vừa kịp lúc để làm chệch hướng và thậm chí, phản trả lại đòn tấn công bẫy của Obito trong khi thứ vật chất đó vẫn đang phát nổ. Trong anime, ông được thấy là có năng lực thể thuật cận chiến rất đáng nể khi đánh ngang ngửa với Hiruzen, một bậc thầy trong phong cách chiến đấu này.

Trong đợt phản công của Obito sau khi đã trở thành jinchuuriki Thập Vĩ, Tobirama không những có thể phản ứng kịp với tốc độ của hắn mà còn nhấn chìm đối phương trong hàng ngàn bùa nổ bằng chiêu thức độc đáo của riêng mình. Ông cũng đã đánh dấu được Phi Lôi Thần thuật lên Obito mà hắn không hề hay biết.
Kiếm thuật

Tobirama tấn công Uchiha Izuna
Tobirama luyện tập kiếm thuật ngay từ khi còn niên thiếu và là một kiếm sĩ mạnh – điều này được thể hiện trong cảnh (thuộc manga) ông vung kiếm chiến đấu giáp lá cà với Uchiha Izuna. Tobirama cũng từng sử dụng thuật Phi Lôi Thần Trảm để tấn công Uchiha Izuna một đòn chí tử trên chiến trường, uy lực và tốc độ đạt đến mức một Uchiha sở hữu Mangekyō Sharingan như anh ta vẫn không thể kịp trở tay. Trong anime, tương truyền rằng ông sở hữu thanh Lôi Thần Kiếm, một thanh kiếm có năng lực phóng điện, và được cho là đã sử dụng nó rất thuần thục mặc dù thanh kiếm đó có thể gây chết người.


Nhẫn thuật

Tobirama sử dụng thuật Ảnh Phân thân.
Là một ninja với trí tuệ vĩ đại, lúc sinh thời Tobirama đã sáng tạo nên rất nhiều nhẫn thuật mạnh như Phi Lôi Thần thuật, thuật Ảnh Phân thân và thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh. Riêng đối với Uế Thổ Chuyển Sinh, chính Tobirama đã liệt nó vào hàng cấm thuật và chưa bao giờ thực sự lĩnh hội được nó hoàn toàn. Tuy nhiên, trong quá khứ đúng là ông đã từng thi triển nó và thậm chí còn khá nổi danh : một số người sống cùng thời với ông sau khi được chuyển sinh (bởi Kabuto) đã lập tức nghĩ rằng Tobirama là người đứng sau điều khiển hành động này.
Song song với Uế Thổ Chuyển Sinh, Tobirama cũng sáng tạo ra một phong cách chiến đấu có bản chất gần như “cảm tử” (kamikaze) bởi nếu không nhờ có cơ thể bất tử của cương thi được triệu hồi thì thuật sẽ áp dụng cận chiến hoặc thậm chí là không thể thực hiện được. Tiêu biểu cho phong cách này chính là Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát, nhẫn thuật tạo ra một chuỗi các vụ nổ vô hạn lên mục tiêu.
Có thể nói năng lực sử dụng nhẫn thuật của Tobirama rất cao cường và thuộc đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.
Biến đổi thuộc tính chakra

Tobirama thi triển Thủy độn.
Tobirama vốn nổi tiếng với khả năng sử dụng Thủy độn phi thường và được mệnh danh là ninja sử dụng Thủy độn tài năng nhất trong lịch sử (trong thế giới truyện). Ông có thể thi triển các nhẫn thuật thuộc Thủy độn bất kì lúc nào, kể cả ở những nơi không có sẵn nguồn nước bằng cách tận dụng nước còn lại từ thuật trước đó hoặc tự tạo ra nguồn nước dồi dào từ không khí ẩm và từ bên trong cơ thể xuất ra. Các kĩ thuật thao túng nước cao cấp hơn như cô lập đối tượng trong thành nước hoặc tuỳ ý làm bốc hơi nước cũng được ông sử dụng thuần thục. Tobirama có thể duy trì lớp phòng thủ bằng nước cùng lúc đang chiến đấu trực diện với đối thủ.

Trong lợi thế địa hình có nước, ông có thể di chuyển dưới nước và duy trì trạng thái ở trong lòng nước trong khoảng thời gian tương đối dài. Dưới nước, ông có thể thao túng các dòng nước đem đối thủ tiếp cận mình và sau đó hạ gục họ bằng cách dìm chết đuối hoặc tạo ra những khối “tên lửa” nước rất mạnh nhắm vào họ - những khối nước này thậm chí có thể phá vỡ cả bức tường đất được gia cố bằng chakra. Với Thuỷ độn: Thuỷ Trận Bích, ông tạo ra một bức tường nước vững chắc có khả năng dập tắt gần như mọi đòn tấn công bằng Hoả độn nào. Với Thuỷ độn: Thuỷ Đoạn Ba, ông tạo ra một dòng nước áp suất cực cao có thể dễ dàng cắt đứt nhánh cây của Thần Thụ. Trong anime, ông còn được thấy thi triển Thủy độn : Thủy Xung Ba để tấn công và bao phủ cả một khu vực rộng lớn bằng nước.
Nhẫn thuật Không gian - Thời gian

Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Senju Tobirama - Hokage đệ Nhị Empty Re: [Nhân vật] Senju Tobirama - Hokage đệ Nhị

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:25 pm

Tobirama phản công Obito.
Tobirama rất thành thạo nhẫn thuật Không gian – Thời gian. Là người sáng tạo ra Phi Lôi Thần thuật, ông có thể thi triển ở trình độ đặc biệt xuất chúng: trong trận chiến của Minato và Tobi, chứng kiến khả năng sử dụng Kamui của đối thủ, Minato đã vô cùng kinh ngạc khi nhận ra rằng hắn còn vượt trội hơn cả chính anh và Tobirama về thuật Không – Thời gian. Khi sử dụng, Tobirama có một ấn kí đặc biệt (“thuật thức” riêng của ông) để đánh dấu vị trí hoặc đối tượng cần dịch chuyển đến. Tốc độ thi triển của ông nhanh đến mức chỉ trong tích tắc ông đã phản công lại Obito bằng chính quả cầu vật chất đen của hắn trước khi nó kịp phát nổ. Đáng chú ý là người thực sự thực hiện thuật trong trường hợp trên chỉ là một phân thân của ngài đệ Nhị với tốc độ chậm hơn hẳn so với bản thể. Năng lực của Tobirama còn được chứng minh rõ ràng hơn nữa trong đoạn ông dịch chuyển cả hai cha con đệ Tứ trong trạng thái Vĩ thú hoàn chỉnh trên chiến trường. Ông thậm chí có thể sử dụng ấn đánh dấu của người khác cũng dùng thuật này để làm đích đến và dịch chuyển được nhiều đối tượng mà không cần bản thân phải đồng hành.

Trên cơ sở loại nhẫn thuật này, Tobirama có thể sử dụng Phi Lôi Thần Trảm, kết hợp kiếm pháp và lưỡi gươm để dịch chuyển đối tượng trong tích tắc và giáng đòn chí mạng lên địch thủ chỉ trong một chiêu thức duy nhất. Một thuật phát triển thứ hai là thuật Hỗ Thuấn Hồi, trong đó ông có thể tuỳ ý hoán đổi vị trí với một người sử dụng Phi Lôi Thần thuật khác đã được ông đánh dấu từ trước đó. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, ông đã thi triển thuật này cùng với Namikaze Minato để tung đòn đột kích lên Uchiha Obito.
Trí tuệ
Tobirama là một người đàn ông có trí tuệ sắc sảo. Ngay từ khi còn nhỏ, ông đã bộc lộ một cách tiếp cận vấn đề mang tính thực tế và lý tính, thể hiện rõ trong đoạn ông bày tỏ với các anh em của mình rằng nếu người lớn muốn kết thúc chiến tranh vô nghĩa, họ cần phải hoà giải với nhau và bằng mọi giá duy trì hoà ước đó. Trong chiến đấu, Tobirama là người đã sáng tạo ra nhiều nhẫn thuật độc đáo, lợi hại như thuật Ảnh Phân thân, Phi Lôi Thần thuật và Uế Thổ Chuyển Sinh. Vị ninja sử dụng Thuỷ thuật bậc thầy này có sự nhạy bén và khả năng phân tích thấu đáo để vạch ra đối sách chống lại kẻ thù đồng thời hỗ trợ cho đồng đội. Khi được chuyển sinh trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, ông đã suy đoán ra rằng để khống chế được ông, Orochimaru đã sử dụng đến các tế bào của Hashirama để tăng cường lực kiểm soát các Hokage. Trong trận chiến với jinchuuriki mới của Thập Vĩ Uchiha Obito, Tobirama là người đầu tiên nhận thấy kẻ địch dùng vũ khí với Âm-Dương độn nên kể cả các ninja chuyển sinh cũng không thể nào tự hồi phục nếu bị hắn đánh trúng. Dường như ông cũng hiểu biết khá rõ về tiên thuật bởi ông đã suy luận chính xác rằng đó chính là cách duy nhất để làm Obito bị thương sau khi chứng kiến đợt tấn công của Gamakichi.
Các kĩ năng khác
Tobirama được thấy là một người năng lực chiến đấu phối hợp vô cùng tốt. Khi tác chiến với anh trai, Tobirama và Hashirama có thể phối hợp ăn ý với nhau cùng tấn công – phòng thủ nhanh, mạnh, chính xác và linh hoạt. Trong trận chiến với Sarutobi Hiruzen, hai người họ đã buộc đệ Tam phải triệu hồi Enma hỗ trợ. Tương tự như vậy, trong đại chiến với Obito, Tobirama dã phối hợp ăn ý với Minato trong thi triển các thuật Không – Thời gian. Trong anime, ông còn thể hiện khả năng sử dụng ảo thuật rất mạnh, có thể nhấn chìm cả một vùng không gian rộng lớn trong bóng tối mà Hokage đệ Tam không thể phá giải được. Một năng lực đáng chú ý khác của Tobirama là thi triển Nhẫn thuật Kết giới : ông có thể cùng các Hokage khác thiết lập một Kết giới cực mạnh (cấp độ Kage) để giam chặt Thập Vĩ.

Phần IXâm lược làng Lá
Nhẫn thuật Không gian - Thời gian

Orochimaru chuyển sinh Hashirama và Tobirama
Cả Hashirama và Tobirama đều bị Orochimaru dùng thuật Uế Thổ Chuyển Sinh để triệu hồi về dương thế và chiến đấu với Hiruzen trong cuộc xâm lăng làng Lá do hắn phát động. Tuy rằng hiểu rõ tình thế hiện thời và cảm thấy thực đau buồn vì phải đánh với chính người học trò cũ của mình, Hashirama và em trai lại bị Orochimaru cài bùa vào đầu làm mất đi ý chí và nhân cách. Hiruzen nhanh chóng bình tĩnh lại và tấn công, ông thi triển một thuật Hỏa độn rất mạnh nhắm vào họ nhưng bị Thủy độn: Thủy Trận Bích (bức tường nước) của Tobirama cản lại dễ dàng. Thủy độn liền lập tức bật ngược lại thành đòn tấn công, buộc Hiruzen phải thi triển Thổ độn: Thổ Lưu Bích (bức tường đất) để chặn đứng.


Hiruzen bắt được Tobirama.
Trong trận chiến, Tobirama thể hiện rất rõ sự phối hợp đồng đội ăn ý và tổng tấn công với anh trai mình, khiến Hiruzen phải triệu hồi Enma để trợ giúp. Do tuổi cao sức yếu Hiruzen không thể đánh lại hai vị Hokage, thêm vào đó bất cứ tổn thương nào lên cơ thể chuyển sinh đều nhanh chóng tự tái tạo và chính Hiruzen cũng không muốn làm hai người họ bị thương thêm nữa. Linh hồn của Tobirama cũng như anh trai cuối cùng bị phong ấn bởi Hiruzen khi kết hợp thuật phong ấn Thi Qủy Phong Tận cùng với Ảnh phân thân tấn công đồng thời cả hai anh em. Trước khi hoàn toàn bị tước bỏ linh hồn, ông và anh trai đã xin lỗi người học trò cũ của mình vì những rắc rối họ gây ra.Phần IISự hồi sinh của Thập Vĩ

Tobirama cùng các Hokage khác được chuyển sinh
Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho mình của Uchiha Sasuke, linh hồn của Tobirama được giải phóng khỏi bụng Tử thần (Shinigami) và sau đó được tái sinh lại bằng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh của Orochimaru cùng với ba Hokage khác, dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử làm vật hi sinh.

Nguyền rủa Orochimaru vì đã dám một lần nữa sử dụng Cấm thuật để triệu hồi mình, Tobirama và anh trai lắng nghe Hiruzen và Minato trình bày tình thế hiện tại. Với hai tay vẫn khoanh chặt trước ngực, ông đưa mắt nhìn một lượt những người được chuyển sinh và chạm mặt Tia chớp vàng của làng Lá. Ông liền lên tiếng hỏi anh ta là ai và nhìn thấy sau lưng chiếc áo haori anh mặc có thêu danh hiệu Hokage đệ Tứ. Không muốn là người bị gạt ra khỏi cuộc hội thoại, ông bày tỏ sự nghi vấn trước cách Orochimaru sử dụng thuật do mình sáng tạo ra thật dễ dàng và nhận được lời hồi đáp rằng Uế Thổ Chuyển Sinh không phải là một thuật quá khó khăn để lĩnh hội nhưng là thuật không nên tồn tại trên đời. Câu trả lời này đã khiến Tobirama buộc tội vị Sannin rằng hắn dự định tấn công phá hoại làng lần nữa, song hắn bác bỏ và giải thích rõ về lí do thực sự vì sao hắn ở đây. Hashirama khiển trách ông vì đã tạo ra Cấm thuật, ông liền ra uy nạt anh trai trật tự và rồi lắng nghe Hiruzen trần thuật lại sự kiện Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha và không hề tỏ ra ngạc nhiên khi thấy mọi chuyện diễn ra như vậy. Tobirama thẳng thừng phê phán tộc Uchiha; Orochimaru tiếp lời rằng Hokage đệ Nhị chính là người đã gián tiếp gây ra sự kiện kinh hoàng đó thông qua việc giao cho Uchiha phụ trách Đội Cảnh vụ làng Lá và về cơ bản, cô lập các thành viên của tộc đó khỏi dân làng.


Hashirama buộc phải can thiệp để ép Tobirama ngừng tấn công
Phản biện lại điều này, Tobirama giải thích về lời nguyền rủa truyền kiếp kinh khủng nhất đeo bám tộc Uchiha : sự thật là họ có và trân trọng tình thương yêu nhiều hơn bất cứ ai nên khi mất đi người mình yêu quý, sự mất mát sẽ biến thành những cảm xúc đau đớn và tiêu cực nhất của tuyệt vọng, dẫn đến hệ quả là làm thức tỉnh Sharingan. Ông nói tiếp rằng chính bởi vì nguyên nhân này mà ông ủy nhiệm cho họ công việc trên để họ có mục tiêu khác hướng tình cảm của mình vào nó, nhờ vậy thế giới sẽ không có một Madara thứ hai trỗi dậy (Madara đã trải qua nỗi đau mất đi người em trai mà ông ta yêu thương hơn tất thảy thứ gì trên đời này và từ đó trả thù).

Khi nghe câu hỏi của Sasuke dành cho anh trai mình và biết được ý nghĩa quan trọng của câu trả lời đến sự an nguy của làng Lá, Tobirama gần như đã ra tay giết Sasuke nếu không phải do Hashirama ép ông dừng lại và ông phải tuân lệnh. Hành động này của ông đã khiến ngôi Thần điện Naka gần như đổ sụp. Cảm nhận thấy sự hiện diện của Madara trên chiến trường, Tobirama cố gắng lên đường tới đó đối mặt với hắn nhưng bị Orochimaru dùng tế bào của đệ Nhất kiềm hãm ông lại do ông đã bỏ ngoài tai những lời cảnh báo của kẻ đã triệu hồi mình. Cuối cùng, ông đành nghe theo ý muốn của anh trai để cứu Sasuke khỏi lời nguyền của gia tộc, im lặng lắng nghe Hashirama kể lại cho chàng trai trẻ Uchiha câu chuyện lịch sử về thời đại xa xưa mà bọn họ đã trải qua.

Khi câu chuyện của Hashirama kết thúc, Tobirama xác nhận rằng quả thực cũng có nhiều thành viên của Uchiha đã bứt phá được khỏi những khiếm khuyết của gia tộc giống như thuộc hạ Kagami của mình. Xóa tan đi ấn tượng ban đầu rằng ông căm ghét Uchiha, Tobirama giải thích vai trò của ông trên tư cách Hokage đệ Nhị chính là hòa giải, cân bằng giữa các gia tộc và sự bình yên của ngôi làng, đồng thời phải luôn để mắt lưu tâm đến tất cả những gia tộc khác tiềm ẩn mối nguy cơ làm tổn hại đến làng Lá. Sau đó, nghe thấy quyết định của Sasuke là cậu sẽ bảo vệ sự hi sinh của anh trai mình, ông thông báo với Hashirama, người vừa ra lệnh cho ông chuẩn bị dịch chuyển tức thời bọn họ đến chiến trường, rằng trong khi Orochimaru vẫn còn đang khống chế, ông không thể làm như vậy được. Tất cả mọi người ra khỏi Thần điện Naka, và các Hokage, dưới sự chỉ đạo của ngài đệ Nhất, đồng loạt phi thân lên trên đầu bức tượng khuôn mặt mình trên Vách đá Tưởng niệm Hokage. Chính thời điểm này, Tobirama kiên quyết thề rằng ông sẽ dứt điểm Madara một lần và vĩnh viễn.


Các Hokage đã tới chiến trường
Đến nơi cùng lúc với Hashirama và Hiruzen, Tobirama lên tiếng ngợi khen Minato – người đã tới chiến trường trước cả bọn họ – rằng tốc độ và kĩ năng của anh quả là siêu phàm xuất chúng. Khi Minato sử dụng đến phần chakra của Kurama được phong ấn trong cơ thể mình và kêu gọi Tobirama cùng Hiruzen hỗ trợ, Tobirama một lần nữa rất ấn tượng khi biết Minato đã chủ động đánh dấu trên mặt trận. Minato dịch chuyển Tobirama đến vị trí được đánh dấu sẵn, các Hokage cùng hợp sức thi triển Tứ Xích Dương Trận giam chặt Thập Vĩ trong kết giới. Trong khi Hashirama bổ sung thêm một tầng ấn phong kiềm giữ con quái vật, Tobirama và những người khác liền chuẩn bị cho lượt phản công kế tiếp.

Khi Thập Vĩ khai hoả Vĩ Thú Ngọc, Tobirama và các Hokage khác tiếp tục duy trì kết giới, biến đòn tấn công của con quái vật tự đả thương chính nó. Trận chiến tiếp tục, Naruto cùng Sasuke liên thủ phản công, Tobirama đã cảm thán trước Viêm độn: Kagutsuchi của Sasuke rằng ông chưa từng nhìn thấy một Hoả thuật nào mạnh mẽ đến như thế. Ông cũng khen ngợi sự phối hợp vô cùng tốt giữa Naruto và Sasuke, nhận định rằng ngay cả những đội tác chiến ăn ý lâu năm nhất cũng khó lòng có thể phối hợp hoàn hảo như hai ninja trẻ trước mắt này.


Hashirama và Tobirama bị Obito áp đảo
Sự chú ý của Tobirama chợt chuyển sang tiếng thét của Obito trên đầu Thập Vĩ, ông nhận ra Madara đang sử dụng hắn làm quân tốt thí để hồi sinh chính mình. Hai anh em đệ Nhất đệ Nhị lập tức hành động để chặn đứng kế hoạch của Uchiha, trong đó Tobirama tạo ra hai ảnh phân thân tiến đến chỗ kẻ địch và đó chính là giới hạn số lượng phân thân của ông khi đang duy trì kết giới. Bản thể Tobirama rất kinh ngạc khi chứng kiến Minato đã ra tay nhanh một bước, dùng kunai chém toạc người Obito ngay trên đầu con quái vật. Quan sát kĩ hơn một chút, ông nhận ra Minato đã tạo một ảnh phân thân từ trước và dịch chuyển đến chỗ đối phương, ông tự hỏi liệu có phải mục tiêu đã được anh ta đánh dấu sẵn. Tuy trúng thương nặng nề nhưng Obito vẫn kịp thủ ấn để trở thành jinchuuriki của Thập Vĩ, hắn rất nhanh phải đối đầu với cả Tobirama, Hashirama và Hiruzen. Trong khi các Hokage đang bàn bạc chiến thuật và đánh giá rằng Obito hiện đã mạnh hơn tất cả bọn họ, hắn đột nhiên xông tới tấn công trực diện cả Tobirama và Hashirama, khiến cho cơ thể của cả hai bị huỷ một mảng lớn.


Tobirama tấn công Obito.
Tobirama lập tức lệnh cho Hiruzen và Minato tránh khỏi vị trí hiện thời, thì ra ông đã kịp phản ứng lại trước động thái của Obito và cài thuật đánh úp hắn bằng hàng ngàn bùa nổ. Minato đã bị ấn tượng mạnh trước sự nhanh nhạy của ông. Tobirama cũng đồng thời ra hiệu cho Hashirama chuẩn bị hành động, sau khi ông cho phát nổ các tấm bùa Hashirama sẽ chớp thời cơ trói buộc hắn bằng Tiên pháp. Tobirama tuyên bố với Obito rằng là người phát triển thuật Uế Thổ Chuyển Sinh, ông đã sáng tạo nên một phong cách chiến đấu song hành với nó là Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát: sau khi tự tay đâm xuyên vào trong ngực mình ông rút ra một loạt bùa nổ và đính chúng lên người Obito, các là bùa sẽ liên tục triệu hồi thêm các bùa mới để nhấn chìm và tiệu diệt hắn trong chuỗi vụ nổ vô hạn. Tuy nhiên, thứ vật chất đen kì lạ bao quanh Obito đã phòng thủ cho hắn không bị tác động bởi đợt tấn công cảm tử nói trên.


Tobirama hoán đổi với Minato khiến đòn tấn công đánh trúng được Obito.
Sau khi đã kịp thời tự phục hồi, Tobirama đưa một phân thân đến phản trả lại khối cầu vật chất đen phát nổ của Obito trước cả khi nó kích hoạt. Thuật gây ra lực phá hoại tại địa điểm cách khá xa so với nơi mà các đồng đội của ông đang đứng, bản thể Tobirama liền xuất hiện trở lại và giải thích rằng trong lần đối mặt trước ông đã đánh dấu của mình lên người jinchuuriki mà hắn không biết. Naruto rất ấn tượng, cậu nói Tobirama có thể sao chép được nhẫn thuật của cha mình khiến ông phải nhắc lại cho cậu ta nhớ rằng phải là cha cậu ta sao chép nhẫn thuật của ông và cậu ta phải gọi ông bằng kính ngữ theo đúng phép tắc. Khi Naruto và Sasuke xông lên một lần nữa tấn công Obito, Tobirama gọi Minato đến cùng phối hợp hành động. Ông nói rằng nếu dùng Ảnh phân thân thì tốc độ thi triển Phi Lôi Thần thuật sẽ chậm lại đáng kể, bởi vậy họ sẽ chính bản thân mình và Minato cũng nhận xét thêm là cơ thể bất tử như bây giờ sẽ không bị làm sao. Sau khi hai người đã đánh dấu lên nhau, họ lập tức triển khai kế hoạch: Tobirama dịch chuyển đến đằng sau Obito còn Minato dịch chuyển đến đón đầu chiêu thức của Naruto – Sasuke. Đúng trong thời khắc Obito bị phân tâm, Tobirama và Mintao khởi động thuật Hỗ Thuấn Hồi để hoán đổi vị trí, khiến cho cơ thể Obito trúng đòn và bị ngọn lửa đen bao phủ.


Tobirama dịch chuyển Naruto đến giáng Rasengan lên Obito.
Tobirama dịch chuyển trở lại chỗ Minato, ông tin rằng đòn tấn công vừa rồi chắc chắn có tác dụng bởi thứ vật chất đen kia không thể phản ứng kịp để phòng thủ cho Obito. Tuy nhiên, ông đã bị sốc khi thấy kẻ thù xuất hiện trở lại từ trong đám khói mù và hoàn toàn chẳng hề hấn gì. Quay sang Minato, ông quan sát thấy điều kì lạ khi cánh tay bị cắt lìa của anh ta không tự hồi phục lại nữa: ông suy luận ra rằng Obito đã sử dụng Âm-Dương độn để vô hiệu hoá nhẫn thuật của họ. Ông thông báo lại cho Minato về kết quả này và nhắc nhở anh ta phải hết sức cẩn trọng khi chiến đấu từ đây về sau. Sau khi mắng cả hai cha con đệ Tứ một hồi vì cái tính hành động thiếu suy nghĩ, ông đã phải ngạc nhiên khi chứng kiến Gamakichi tấn công Obito bằng Thuỷ Di Thiết Pháo trước lúc biến mất. Tiếp tục quan sát cách kẻ thù phòng thủ trước đòn đánh ấy, cộng thêm nhận ra Naruto đang chuẩn bị phản công, Tobirama hiểu được lí do vì sao và lập tức dịch chuyển Naruto đến chỗ Obito để cậu ta giáng một Rasengan thẳng xuống người hắn. Ông nhận xét rằng dường như tiên thuật có tác dụng lên jinchuuriki bởi thuật lúc nãy của Gamakichi đã có tác dụng.

Tạm rút về phía các đồng đội sau khi đòn tấn công đã đánh trúng kẻ địch, Tobirama nói rằng bởi vì chiêu thức tiếp xúc trực tiếp lên cơ thể Obito nên hắn sẽ không thể nào vô hiệu hoá được nó. Trong khi những người khác trao đổi cùng nhau, ông đã lặng lẽ đánh giá chàng trai tóc vàng trước mặt mình: khả năng phối hợp vô cùng nhanh nhạy với Phi Lôi Thần thuật và thi triển Tiên thuật của cậu ta khiến ông cảm thấy dường như đang được chiến đấu cùng với chính huynh trưởng của mình vậy. Khi Obito triệu hồi một cái cây khổng lồ chuẩn bị khai hoả bốn Vĩ Thú Ngọc, Tobirama nhận thấy rằng cùng lắm thì cả ông và Minato chỉ có thể dịch chuyển được hai, nghĩa là Liên minh vẫn trong vòng nguy hiểm. Ông liền gọi về phía Hashirama lúc này vẫn đang bị kiềm chân trong trận đánh với Madara, nhưng ngay sau đó Obito thiết lập một kết giới mới giam giữ tất cả bên trong để không ai có thể thoát khỏi Vĩ Thú Ngọc. Tobirama bèn quay sang hỏi lại Minato rằng liệu anh ta có thể dịch chuyển được 2 quả cầu ra khỏi phạm vi kết giới hay không, Minato trả lời trong điều kiện hiện thời thì không thể, tuy nhiên có khả năng sẽ có phương án khác khả thi hơn. Tobirama chứng kiến hai cha con đệ Tứ cụng nắm tay và chuẩn bị tiến hành một đợt phản công mới.

Minato và Naruto thi triển thuật, toàn bộ Liên minh Ninja được dịch chuyển ra khỏi kết giới đỏ trước khi Vĩ Thú Ngọc phát nổ. Tobirama ngợi khen Minato rằng một lần nữa anh đã cứu được tất cả mọi người và giải thích về nguyên lí vận hành của thuật vừa được họ thực hiện. Quá trình đó tương tự như việc kết nối giữa bản thể và phân thân trong thuật Ảnh phân thân, trong đó Naruto đóng vai trò như một bản thể đại diện cho toàn Liên minh để Minato dịch chuyển. Tuy nhiên ngay sau đó, ông đã phải ngán ngẩm khi thấy Naruto – chính là người nghĩ ra chiến thuật này – lại chả hiểu gì hết trước sự giải thích của ông và thậm chí còn nói rằng ông biết thật nhiều về thuật Ảnh phân thân của cậu ta, khiến ông phải nạt lại cho cậu ta nhớ là thuật đó do ông sáng tạo.

Naruto khởi động Trạng thái Vĩ thú và chuẩn bị tấn công Obito với sĩ khí bừng bừng, Tobirama liền nhắc nhở cậu ta rằng chỉ những chiêu thức bằng tiên thuật mới có thể có hiệu quả đối với Obito. Nhìn thấy phản ứng “bị hố” lúc đó của anh chàng, ngài đệ Nhị càng thêm khẳng định rằng cậu ta còn ngốc nghếch hơn cả anh trai của ông. Naruto bèn thay đổi chiến thuật, bộ đôi cha-con đồng thởi kích hoạt lớp choàng chakra Trạng thái Vĩ thú và thi triển Rasengan tiên thuật kích cỡ cực lớn, Tobirama lập tức dịch chuyển họ đến vị trí của Obito. Tuy nhiên, lần này tên jinchuuriki đã quan sát quá trình tấn công và làm chệch hướng thành công những đòn đánh nhắm đến mình. Tobirama nhận ra rất có thể Phi Lôi Thần thuật đã bị đọc vị, rồi ông thầm khen Naruto khi nhìn thấy cậu ta thi triển Vĩ Thú Ngọc tiên thuật để phản công, rằng rất có thể cậu ta sẽ trở thành một Hokage còn vĩ đại hơn cả Hashirama. Rất nhanh sau đó, ông cùng những người đối mặt với Thập Vĩ một lần nữa khi Obito chuẩn bị cho Kế hoạch Nguyệt Nhãn tiếp tục được thực hiện.


Tobirama cố gắng cứu Naruto bằng cách cắt bớt những nhánh cây của Thần Thụ
Con quái vật biến thành một cái cây khổng lồ, rễ của nó bắt đầu lan toả và tóm lấy các ninja, hút cạn chakra của họ. Tobirama đã sử dụng Thuỷ độn: Thuỷ Đoạn Ba để cắt bỏ một vài nhánh cây của Thần Thụ nhằm cứu lấy Naruto, nhưng tốc độ tái sinh quá nhanh của nó khiến nỗ lực của ông trở thành vô ích mặc dù ông có thể cảm nhận được vị trí của cậu ta. Ông vội quay sang hỏi Minato liệu anh ta có dịch chuyển đến chỗ con trai để hỗ trợ được không, Minato trả lời với mức chakra quá thấp như bây giờ thì không thể. May mắn thay, Hiruzen xuất hiện kịp thời và kéo được cậu trai tóc vàng ra khỏi vòng vây của Thần Thụ. Tobirama lập tức dịch chuyển cả hai người đến nơi an toàn, cách mặt trận không xa và chứng kiến cái cây đó tiếp tục mở rộng không ngừng.

Khi Naruto và Sasuke xông lên tấn công một lần nữa, Tobirama đã nhận xét rằng không chỉ có Sasuke mang trong mình tiềm năng sánh ngang với Madara huyền thoại, Naruto cũng có rất nhiều điểm tương đồng với người anh trai Hokage kiệt xuất của ông. Khi Hashirama chia sẻ kí ức của mình thông qua thuật Tâm Truyền Thân và kêu gọi Liên minh đứng lên chiến đấu, Tobirama đã quan sát với thái độ hết sức trang nghiêm. Ông tiếp tục chứng kiến các sự việc xảy ra sau đó khi ngũ Kage hiện thời tiến tới chiến trường; đặc biệt, ông đã mỉm cười khi nghe thấy Shikamaru nói rằng cậu sẽ hoàn thành vai trò quân sư cho Naruto khi cậu ta lên làm Hokage giống như ông đã luôn cố vấn cho anh trai của mình.

Toàn thể lực lượng hăng hái xung trận một lần nữa. Tobirama yêu cầu Minato chia sẻ kết nối giữa anh ta với chakra của Naruto để hỗ trợ một ninja trên chiến trường. Ông cũng nói rằng mặc dù không thể dịch chuyển tất cả mọi người cùng một lúc nhưng nếu có ai gặp nguy hiểm, ông hoàn toàn có thể dịch chuyển người đó đến nơi an toàn. Sau khi đã thông báo xong về vai trò của mình trong đợt tấn công tới, ông lệnh cho toàn quân lập tức chiến đấu.
Tsukuyomi vĩnh cửu

Tobirama vs. Madara
Uchiha Madara cuối cùng cũng đạt được mục đích hồi sinh chính mình và tái phong ấn chín Vĩ thú vào Ngoại đạo Ma tượng. Nhân lúc hắn mất cảnh giác, Tobirama nhanh chóng đột kích từ phía sau. Sau một hồi giao chiến, mặc dù ban đầu đã giành được lợi thế nhưng rút cục Tobirama vẫn phải chịu thúc thủ trước Madara và bị hắn cắm thanh chakra làm cho bất động. Trong đoạn hội thoại liền sau đó, ông nói với đối phương rằng hiện giờ ông chỉ là một xác chết được dựng dậy nên những hành vi trả thù cho Izuna đã chết dưới tay ông của hắn lúc này hoàn toàn vô ích. Tobirama tạo được một cơ hội cho Sasuke tấn công Madara từ phía trên nhưng Madara đã phản ứng kịp. Hắn dùng thanh kiếm của chính Sasuke đâm một nhát chí tử vào ngực cậu ngay trước mặt Tobirama, bất chấp lời khẩn cầu của ông rằng hắn không được giết Sasuke.

Tobirama cố gắng tiến đến giúp Sasuke nhưng không thể, ông định dùng cấm thuật chuyển linh hồn của mình sang cho cậu ta nhưng cũng sớm thấy là vô vọng. Tình hình càng lúc càng nguy cấp, ngài đệ Nhị nằm bất động càng lúc càng nóng ruột hơn vì không còn cảm nhận được chakra của Sasuke nữa. Đúng lúc ấy một kẻ chân trần bước đến bên cạnh Sasuke, Tobirama không nhận ra đó là ai. Thì ra đó là Yakushi Kabuto, thuộc hạ thân tín ngày trước của Orochimaru. Kabuto đã trải qua một quyết định thay đổi trọng đại đối với con người thật của mình, hiện hắn muốn chuộc những lỗi lầm trong quá khứ nên tới chữa trị cho Sasuke, làm theo sự chỉ dẫn của Tobirama.

Sasuke được cứu sống, cậu ta gỡ bỏ những thanh chặn chakra trên người Tobirama giúp ông tự do di chuyển như cũ. Tobirama nhận thấy trong lúc nằm đó thập tử nhất sinh, nhất định đã có chuyện gì khác xảy đến với Sasuke khiến cậu có chút khác biệt. Ông nói cho cậu ta hay ông vẫn sử dụng được Phi Lôi Thần thuật và vẫn đang kết nối thuật thức của mình với Minato nhưng với tình trạng bây giờ ông chỉ có thể dịch chuyển một người. Sasuke khẳng định cậu sẽ đi một mình, ngài đệ Nhị liền dịch chuyển cậu đến chỗ cây kunai Naruto đang cầm trong tay, đối diện với Madara.


Hagoromo hiện thân trước mặt các Hokage.
Về sau, chứng kiến sự thay đổi của những người xung quanh, Tobirama hiểu ra Madara đã khởi động Tsukuyomi vĩnh cửu. Ông tự hỏi tại sao thuật này không có tác dụng với những shinobi được chuyển sinh. Từ một hướng khác, ông cảm nhận được một lượng chakra khổng lồ đang xâm chiếm chiến trường nên lập tức tới đó với ý nghĩ khi đến nơi hẳn ông sẽ đoán ra vài phần sự thật. Trên đường đi, ông và các Hokage khác bắt gặp hạ thân của Madara bị bỏ lại. Tobirama đề xuất triệu hồi hắn qua Uế Thổ Chuyển Sinh để tra hỏi nhưng bị Hashirama gạt đi, ông liền mắng anh trai đây không phải lúc chần chừ hành động. Đúng lúc đó Lục Đạo Tiên Nhân hiện thân trước mặt họ từ cơ thể của Madara khiến tất cả đều vô cùng kinh ngạc.


Di sảnNhững điều Tobirama để lại cho hậu thế, nhìn chung, là đa dạng và trái chiều. Ông được biết đến là người đã xây dựng cơ sở nền tảng cho làng Lá và làm nên một cuộc cách mạng trong toàn bộ hệ thống ninja thông qua việc thiết lập các đơn vị trọng yếu như Học viện Ninja và đội ANBU. Cơ cấu viện và tổ chức này được tất cả Ngũ đại Quốc Ninja học tập và thực hiện theo, kể cả nhiều đất nước nhỏ hơn cũng vậy. Tobirama có niềm tin mạnh mẽ vào Ý chí của Lửa, luôn đặt lợi ích của làng là ưu tiên quan trọng số một : hệ tư tưởng này của ông đã được truyền lại cho các thế hệ tiếp theo.

Tobirama đã thành lập nên Đội Cảnh vụ làng Lá và giao cho gia tộc Uchiha phụ trách bộ phận này như một biểu tượng của sự tin tưởng dành cho họ. Thực tế, ông hiểu rõ rằng đối với các Uchiha, việc khống chế tình cảm cảm xúc thực sự khó khăn đến mức nào; chính bởi vậy mà ông nghĩ ra giải pháp điều chuyển những nỗ lực của họ tập trung vào một mục tiêu kiên định duy nhất và đồng thời có thể bảo vệ được cho làng Lá. Tuy nhiên, chính điều này lại góp phần hủy diệt gia tộc Uchiha: nhiều thành viên đã nhìn nhận đó chỉ là một phương thức tinh vi nhằm cô lập tách biệt họ ra khỏi đại đa số dân làng cũng như chính quyền của làng, và cuối cùng dẫn đến sự kiện Thảm sát gia tộc Uchiha diễn ra vào nhiều năm sau. Tobirama cũng là người tiên phong sáng tạo ra Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh; thuật này được Orochimaru hoàn thiện và sử dụng để hồi sinh chính Tobirama về dương thế : lần thứ nhất là để giết Hiruzen và lần thứ hai là để tiết lộ các hành động khi trước của ông với Uchiha. Đệ tử của Orochimaru – Yakushi Kabuto – đã lợi dụng thuật này và phụ thuộc chặt chẽ vào nó trong cuộc chiến tranh với Liên minh Ngũ đại quốc Ninja. Tuy nhiên thuật này cũng đem đến tác động hai chiều đối với những người đã chết mà vẫn còn “sứ mệnh chưa hoàn thành” bởi đây chính là cơ hội để họ làm nốt phần việc dang dở của mình – Kazekage đệ Tứ và Gaara chính là các ví dụ điển hình. Dẫu vậy, Tobirama vẫn được kính phục với tư cách một ninja mạnh mẽ xuất chúng và một Hokage khai sáng cho làng Lá.

Trò chơi điện tửSenju Tobirama là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.07.2019
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 28.04.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008Ngoài lề“Tobirama” (扉間, Phi Gian) nghĩa là ‘khoảng trống giữa hai cánh cửa’. “Phi” (扉, tobira), nghĩa là ‘cánh cửa’, được coi là con đường dẫn đến sự tiến bộ và phát triển – điều này hàm ý vai trò của Tobirama với tư cách một Hokage đã gây dựng nền móng chính quyền cho làng Lá và cuộc sống trong làng. '扉’ trong tiếng Nhật cũng được dùng để chỉ trang bìa của một cuốn sách, tương tự như danh hiệu Hokage dành cho người đứng đầu đại diện của làng.
Senju Tobirama là nhân vật người chơi có thể chọn và điều khiển chiến đấu trong loạt game Naruto: Ultimate Ninja và Shinobi Retsuden III.
Khuôn mặt Tobirama, cùng với Hashirama, Minato và biểu tượng làng Lá, xuất hiện trong phần phụ trương (omake) của Shippūden tập 129, đoạn bắn pháo hoa (mặt hiện lên trong các chùm pháo).
Theo thông tin từ (các) databook:
Các từ ngữ yêu thích của ông là “Tâm – Kĩ – Thể” (心・技・体, Shin – gi – tai), nghĩa là ‘tâm tính - kĩ năng - thân thể’
Trong nhiều game có mặt cả Hashirama và Tobirama, diễn viên lồng tiếng tiếng Anh của hai nhân vật được hoán đổi (người này được lồng tiếng bởi diễn viên lồng tiếng của người kia): Hashirama bởi Peter Lurie, và Tobirama bởi Jamieson Price.


Trích dẫn(Với Hashirama và Itama)“Người lớn toàn là những kẻ ngốc. Nếu họ thực sự muốn chấm dứt cảnh chém giết không có hồi kết này, họ cần phải ngồi xuống mà bàn bạc với nhau để rồi đi đến đình chiến…”
(Với Hiruzen) “Nghe này Saru. Hãy lãnh đạo mọi người, và tin tưởng ở họ để trong số họ nhất định sẽ có người gánh vác trọng trách cho con khi con không còn nữa.”
(Với Danzou và Hiruzen) ”Ta sẽ làm mồi nhử… các em chính là những ngọn lửa trẻ tươi sáng, những người phải đứng lên bảo vệ cho ngôi làng của chúng ta. Danzou, em với Saru lúc nào cũng luôn cạnh tranh với nhau, nhưng cái mà chúng ta cần bây giờ là sự đoàn kết. Đừng có tính toán mâu thuẫn cá nhân vào lúc này. Sự thật là em đã do dự khi đưa ra quyết định. Đáng lẽ ra em phải biết tự nhìn lại và hiểu rõ bản thân mình trong khi vẫn giữ được bình tĩnh. Như em bây giờ, em chỉ khiến các đồng đội của mình gặp nguy hiểm mà thôi. Dù thế nào chăng nữa… Danzou… Saru… ở cái tuổi của các em không cần phải vội vàng hấp tấp gì cả. Nhất định sẽ đến lúc, nhưng không phải bây giờ. Vì thế hãy sống sót… cho đến ngày đó.
(Với Hiruzen) “Saru… Hãy bảo vệ những người yêu mến ngôi làng này và đặt niềm tin vào con. Và hãy nuôi dưỡng người có thể gánh vác trọng trách cho con đời sau…Từ ngày mai, con sẽ là Hokage.”
(Với Sasuke) “Anh trai ta tin rằng ngôi làng chính là thứ sẽ xóa bỏ ranh giới giữa các gia tộc. Hừm, cuối cùng thì mọi chuyện đâu có đơn giản như vậy…Anh trai ta quá mềm lòng…còn Madara thì quá nguy hiểm…Vai trò của ta, Hokage đệ Nhị, chính là cân bằng giữa hai người họ đồng thời bảo vệ và phát triển làng.”


[/QUOTE]
Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
bbcode: biechan + Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum