[Nhân vật] Senju Hashirama - Hokage đệ Nhất

Go down

[Nhân vật] Senju Hashirama - Hokage đệ Nhất Empty [Nhân vật] Senju Hashirama - Hokage đệ Nhất

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:27 pm

[QUOTE](千手柱間, Senju Hashirama)
Hokage đệ Nhất (初代火影, Shodai Hokage)
Vị thần của Ninja (忍の神, Shinobi no Kami)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 118
Anime Naruto tập 69
Video Game Naruto : Ultimate Ninja 2
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Diễn viên lồng tiếng
Nhật Sugō Takayuki
Anh Jamieson Price
J.B. Blanc (trong 3 game)
Peter Lurie (Phần II)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh Ngày 23 tháng 10
Giới tính Nam
Tuổi Đã chết
Chiều cao 185.1 cm
Cân nặng 74 kg
Huyết kế giới hạn Mộc độn
Phân loại Tiên nhân
Ninja Cảm nhận
Ninja Y thuật
Nghề nghiệp Thủ lĩnh tộc Senju
Hokage
Tổ chức Làng Lá
Tộc Tộc Senju
Xếp loại
Cấp bậc Kage
Gia đình
Senju Butsuma (cha) – chỉ trong manga
Senju Itama (em trai) – chỉ trong manga
Senju Tobirama (em trai)
Uzumaki Mito (vợ)
Tsunade (cháu nội – nữ)
Nawaki (cháu nội – nam)
Hệ chakra tự nhiên
Mộc độn
Thổ độn
Thuỷ độn
Thuật
Thuật Hắc Ám Hành
Sức mạnh thể thuật cường hóa bởi chakra
Kĩ thuật Cảm nhận Chakra
Khế ước Phong ấn – chỉ trong anime
Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật – Khuếch Am Nhập Triền Thùy Thủ
Thuật Mộc Phân thân
Mộc độn: Thuật Mộc Long – chỉ trong manga
Mộc độn: Thuật Mộc Nhân – chỉ trong manga
Mộc độn: Thuật Bảng Bài – chỉ trong manga
Mộc độn: Thuật Giai Bố Đại – chỉ trong manga
Mộc độn bí thuật: Thụ Giới Giáng Đản
Mộc độn: Hoa Thụ Giới Giáng Lâm – chỉ trong manga
Mộc độn: Thuật Đại Thụ Lâm
Mộc độn: Mộc Đĩnh Bích – chỉ trong manga
Cảnh giới Tiên nhân
Tiên pháp: Mộc độn Chân Số Thiên Thủ
Tiên pháp: Minh Thần Đạo (Phong Thập và Phong Đầu) – chỉ trong manga
Đính Thượng Hóa Phật
Tứ Xích Dương Trận – chỉ trong manga
Thuật Triệu hồi : Lã Sinh Môn
Thuật Triệu hồi : Ngũ Trọng Lã Sinh Môn
Nhẫn cụ
Vòng cổ của Hokage đệ Nhất
Bí kíp phong ấn
Kiếm


Senju Hashirama


Senju Hashirama (千手柱間, Thiên Thủ Trụ Gian) là một ninja huyền thoại xuất thân từ tộc Senju – gia tộc đã cùng với tộc Uchiha thành lập nên ngôi làng ninja đầu tiên: Làng Lá. Vị shinobi này sau đó đã trở thành Hokage đầu tiên của làng (初代火影, Shodai Hokage, Sơ Đại Hỏa Ảnh)

Tuy sở hữu sức mạnh vô địch và được mệnh danh Vị thần Ninja (忍の神, Shinobi no Kami), Senju Hashirama là người rất yêu mến và khao khát hòa bình. Ông đã cống hiến cả đời vì mục tiêu đó và cho dù lúc sinh thời không thể đạt được, di sản của ông vẫn tiếp tục lưu truyền và là kim chỉ nam cho làng Lá phát triển nhiều thập kỉ về sau.

Thông tin chung


Hashirama gặp gỡ Madara
Trong thời kì Chiến Quốc, trước thời điểm kỷ nguyên của các làng ninja bắt đầu, Hashirama đã gặp gỡ Uchiha Madara lần đầu tiên bên một bờ sông khi cậu nhóc Uchiha đang tập phóng viên đá trên mặt nước. Sau khi nói với người bạn mới quen này rằng nếu muốn thành công thì cần phải để tâm của mình nhiều hơn vào mỗi lần nỗ lực ném, Hashirama tự giới thiệu bản thân rằng mình chính là đối thủ trong trò phóng đá trên nước của cậu ta, đồng thời nhận định được lần này cậu mới là người thắng. Tuy giữa hai gia tộc của hai cậu bé luôn hiện hữu một vòng xoáy cừu hận đẫm máu trong hàng bao thập kỉ qua, cả Hashirama và Madara đều hiểu rằng cách duy nhất để sống sót và tồn tại chính là trở thành bằng hữu thay vì đối địch nhau như kẻ thù. Không lâu sau đó, trong khi chứng kiến nghi thức mai táng Kawarama và một vài thành viên nội tộc khác cùng với cha và các em trai của mình, Hashirama đã lớn tiếng tranh luận với cha về cái chết của Kawamara mà cậu cho là vô nghĩa. Những sự việc xảy ra trong thời điểm trên đã thuyết phục Hashirama, cùng với sự ủng hộ của Tobirama, rằng nhất định các ninja vẫn có thể chung sống trong hòa bình. Cậu đã thảo luận vấn đề này cùng Madara sau đó khi cậu tái ngộ Madara tại bờ sông lúc trước. Hai cậu bé tiếp tục gặp gỡ nhau ở cùng một khu vực để luyện tập các kĩ năng cũng như bàn bạc thêm về các viễn cảnh tương lai. Chính vào một ngày trong số những dịp hội ngộ như thế, Hashirama đã chia sẻ với Madara về ước mơ xây dựng một ngôi làng mới ngay tại địa điểm họ đang đứng đây : đó sẽ là một miền đất an toàn cho những đứa trẻ trưởng thành thành những ninja mạnh mẽ, đó sẽ là nơi các ninja được giao phó nhiệm vụ dựa trên năng lực của mình và không bị ép buộc phải ra mặt trận chiến đấu do thiếu nhân lực nữa.

Butsuma rồi cũng phát hiện ra Hashimara hay đến gặp mặt Madara sau khi yêu cầu Tobirama bám theo anh trai để thu thập tin tức. Ông nói với Hashirama rằng Madara là một Uchiha tài năng đã từng sát hại vài thành viên lão luyện của Senju và ra lệnh cho cậu lợi dụng lần tái ngộ sắp tới để do thám về Madara và nếu cần thiết, lập tức thẳng tay trừ khử. Tuy nhiên khi hai đứa trẻ gặp lại nhau, họ đều cảnh báo đối phương rằng có bẫy giăng sẵn đón đầu người còn lại; và khi họ chạy trốn, cả hai bỗng quay đầu lại đồng thời cực lực sửng sốt lúc nhìn thấy cha và em trai của mình xông ra đối đầu nhau, võ trang hoàn hảo, khí thế sẵn sàng.


Hashirama và Madara lúc trẻ đối đầu nhau
Không một chút do dự, hai đứa trẻ cùng lúc can thiệp vào trận đấu để bảo vệ những người thân của mình. Hashirama đã thực sự cảm thấy đau buồn và hụt hẫng khi nghe chính người bạn mà mình hằng coi trọng tuyên bố chấm dứt mối quan hệ bằng hữu giữa hai bọn họ, từ đây chỉ có thể trở thành kẻ thù không đội trời chung. Nhiều năm trôi qua, Hashirama vẫn liên tiếp phải đối đầu với Madara, nhất là khi cả hai đều đã thành trưởng tộc, thế nhưng người đàn ông này chưa bao giờ ngừng nỗ lực thuyết phục Madara hãy chấm dứt những cuộc chiến tranh. Sau khi Madara thức tỉnh được Mangekyō Sharingan vĩnh cửu, trong một trận chiến Hashirama đánh bại được Madara (lúc này Uchiha đã hoàn toàn kiệt sức và bị bao vây bởi các Senju), ông đã tiếp cận hắn một lần nữa với hi vọng sẽ có thể thiết lập nền hòa bình giữa hai gia tộc. Tuy nhiên, Madara nhất quyết từ chối lời đề nghị đó trừ phi Hashirama hi sinh bản thân mình hoặc người em trai Tobirama. Ông đã lựa chọn tự sát, ông yêu cầu em trai chấp nhận tộc Uchiha là đồng minh và phải chấm dứt mối thù truyền kiếp giữa hai dòng họ rồi định dùng kunai đâm tử thương chính mình, nhưng rồi chính Madara đã ngăn cản hành động này và sau đó, đồng ý đình chiến.


Tộc Senju và tộc Uchiha liên minh.
Tộc Senju và tộc Uchiha liên minh với nhau cùng tạo dựng nên một làng ninja kiểu mới (làng Lá). Một thời gian sau, Hashirama bày tỏ mong muốn rằng Madara sẽ trở thành Hokage, thậm chí ông còn nghĩ đến chuyện tạc hình khuôn mặt Madara vào vách núi như một biểu tượng cho việc người đàn ông này sẽ luôn quan sát bảo hộ ngôi làng. Tuy nhiên, Tobirama thuyết phục ông rằng mọi người trong làng sẽ không bao giờ nghe theo Madara và họ cần phải có quyền được tự lựa chọn thủ lĩnh của mình. Hashirama đồng ý điều đó, nhưng không phải hoàn toàn tự nguyện. Dân làng đã chọn Hashirama thay vì Madara để đảm nhiệm danh hiệu Hokage đệ Nhất. Sau này, Hashirama và Madara gặp nhau tại Thần điện Naka: tại đây Madara đã bày tỏ mối quan ngại của mình về những điều có thể sẽ xảy ra nếu như Tobirama được chỉ định làm Hokage đệ Nhị và rồi tuyên bố ông ta đã xây dựng một kế hoạch riêng biệt để biến ước mơ của mình trở thành sự thật.


Hội nghị Ngũ Kage đầu tiên trong lịch sử
Một thời gian sau khi trở thành Hokage, Hashirama giành quyền kiểm soát một số Vĩ thú và có ý định chia sẻ chúng với các làng ninja mới thành lập để cân bằng sức mạnh. Trong cuộc họp mặt Ngũ Kage đầu tiên trong lịch sử do ông đứng ra triệu tập, Hashirama đã vô cùng xúc động và cảm kích khi thấy thủ lĩnh các làng của Ngũ Đại Quốc thật sự đã đến tham dự. Đi cùng với ông đến hội nghị hôm đó còn có em trai và cũng là người kế nhiệm danh hiệu Hokage trong tương lai Tobirama. Hashirama đã cúi đầu với sự cảm tạ sâu sắc trước các Kage khác, khiến cho em trai và chính các vị Kage cũng trách ông hành xử thái quá, tuy nhiên Hashirama đã nói rằng ông không thể kiềm chế được. Cuộc hội thảo bắt đầu và Tobirama giải thích với chư vị ngồi đó về việc họ sẽ phải chi trả để sở hữu Vĩ thú. Hashirama liền lên tiếng hỏi rằng chẳng lẽ cho không họ không được sao, ông lập tức bị em nạt cho im lặng. Đàm phán tiếp tục diễn ra và càng lúc càng trở nên căng thẳng do Kazekage đưa ra yêu cầu mà những người khác cho là quá yêu sách và cực lực phản đối. Hashirama đã cầu xin bọn họ hãy ngừng tranh đấu để gìn giữ một tương lai tươi sáng cho con cháu sau này. Ông cũng bày tỏ mối lo của mình rằng hiệp nghị hòa bình giữa năm nước lớn có lẽ sẽ không kéo dài được lâu nhưng vẫn kiên định tin vào ước mơ một ngày kia tất cả mọi người sẽ cùng đoàn kết thành một thể thống nhất. Cuối cùng, các Vĩ thú được phân định về các làng theo mong muốn củng cố nền hòa bình và chấm dứt mâu thuẫn giữa các nước đồng minh của Hashirama.


Hashirama vs. Madara.
Madara cuối cùng đã rời khỏi làng. Không lâu sau đó, làng Lá ngày càng phát triển phồn vinh đúng như những gì Hashirama và Madara đã từng mong muốn, khiến cho các quốc gia xung quanh bắt đầu tiếp nhận và thiết lập hệ thống làng-nước ninja giống như vậy. Một ngày kia, Madara quay lại cùng với Cửu Vĩ trong tay để thách đấu với Hashirama. Giao chiến qua vài hiệp, Vĩ thú Ngọc kích hoạt gây ra một vụ nổ khủng khiếp nhưng Hashirama đã tự bảo vệ được mình bằng Mộc độn và hồi phục lại, đồng thời ông nhận ra Madara cũng vẫn trụ vững sau đòn đại bộc phá đó bằng cách trực tiếp trang bị Susano’o thành áo giáp bao quanh Vĩ thú. Trong trận đấu, Hashirama đã cố gắng thuyết phục Madara hãy dừng tay và suy nghĩ lại; tuy nhiên khi thấy rằng Madara nhất quyết không nhượng bộ, ông buộc phải khởi động Cảnh giới Tiên nhân để kết thúc cuộc chiến. Bằng sức mạnh vô song được cường hóa đến cực điểm, Hashirama giải trừ Susano'o và khống chế được Cửu Vĩ, ép Madara phải trực tiếp đánh cận chiến với mình. Trận đấu khốc liệt tiếp diễn cho đến tận đêm, khiến cả hai ninja lẫy lừng đều tả tơi và kiệt sức. Trong đòn đối kháng dứt điểm, Madara là người cuối cùng còn đứng vững. Nhìn thấy cảnh ấy, Hashirama nỗ lực lần sau chót nói lí lẽ với Madara, đề cập đến ước mơ thuở thiếu thời của hai người họ giờ đây đã tiến xa được đến thế nào. Khi chứng kiến kình địch thẳng thừng phủ nhận những gì ông vừa nói, Hashirama đã hạ quyết tâm phải xuống tay giải quyết Madara vĩnh viễn: bản thể thật bất ngờ lộ diện từ phía sau lưng đối phương và đâm một nhát kiếm xuyên thủng ngực ông ta. Madara nhận ra Hashirama giao đấu khi nãy chỉ là một Mộc phân thân, và Hashirama thật thì cay đắng thừa nhận rằng Madara đã thực sự từ bỏ mối liên hệ của mình đối với làng Lá. Ông tuyên bố rằng ông nhất định sẽ bảo vệ ngôi làng khỏi mọi mầm mống hiểm nguy. Nghe thấy vậy, Madara quả quyết về một ngày không xa trong tương lai, làng Lá sẽ bị bủa vây trong bóng tối mà chính ông là người đã tạo ra rồi gục ngã bất tỉnh.


Hai bức tượng tại Thung lũng Kết thúc.
Vậy là Hashirama đánh bại được Madara; rồi vợ của ông, Uzumaki Mito, trở thành jinchūriki của Kurama khi phong ấn con yêu hồ vào chính cơ thể mình. Uchiha Madara được coi là đã chết sau trận chiến kinh thiên động địa ấy, song thực ra ông ta không chết và từ đó che giấu lai lịch để hoạt động bí mật. Tàn tích hoành tráng của cuộc tranh hùng đã trở thành một địa danh còn lưu lại mãi đến mai sau với cái tên “Thung lũng Kết thúc” (終末の谷, Shūmatsu no Tani). Để ghi dấu trận đấu này, hai bức tượng, một của Hashirama và một của Madara, đã được khắc tạc vào hai thành của thung lũng.

Trong thời gian tại vị Hokage, Hashirama sở hữu một cuộn bí kíp ghi chép đa dạng các loại thuật, trong đó có nhiều Cấm thuật nguy hiểm; chính ông đã tự tay phong ấn cuộn bí kíp này lại để các thuật không bị lộ ra ngoài. Ông cũng từng hạ gục Kakuzu – người mà làng Thác nước đã giao cho nhiệm vụ ám sát ông. Lo nghĩ đến tương lai của làng và Hỏa Quốc, ông và em trai Tobirama đã rèn luyện chàng trai trẻ Sarutobi Hiruzen. Hokage đệ Nhất cũng sống thọ đến lúc được bế cháu nội Tsunade, ông còn thừa nhận rằng mình đã chiều hư cô cháu gái và “truyền” cho cô thói ham mê cờ bạc. Hashirama hi sinh trong chiến tranh, không lâu sau khi làng Lá được xây dựng – đó chỉ là một trong số vô vàn những cuộc chiến diễn ra trong thời tao loạn của chuyển thế – song trước lúc ra đi ông đã kịp trao lại danh hiệu Hokage cho người em trai.

Tính cách
Hashirama được thấy là một người tốt bụng và giàu quan tâm; ông có lòng trung thành sâu đậm, kĩ năng đàm phán xuất sắc và một phong thái phi thường với uy tín cao và sức thu hút mạnh mẽ. Ông coi những người dân trong làng Lá là một phần trong gia đình mình và chính tư tưởng này đã có sức ảnh hưởng sâu rộng đến ngôi làng. Ông còn là một con người uyên bác và sáng suốt - có thể thấy điều này trong cách ông dạy dỗ Hiruzen. Hokage đệ Nhất chính là người đầu tiên tin rằng tất cả ninja làng Lá cần phải thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau và luôn trung thành với đồng đội, đồng thời một Hokage phải luôn sẵn sàng lấy mạng sống ra để bảo vệ làng và làm gương cho mọi người khác. Niềm tin này của ông được biết đến với cái tên “Hỏa Chí” – Ý chí của Lửa. Hashirama dường như có sự tôn trọng nhất định với đối thủ của mình và, tuy rằng kình địch với nhau, ông vẫn bày tỏ một niềm cảm phục và sự kính trọng đặc biệt với Uchiha Madara, thậm chí còn coi ông ta như một bằng hữu thực sự, một người anh em thân tín. Trong cảnh bốn vị Hokage chuẩn bị ra trận trong cuộc Đại chiến, Hashirama đã gọi Madara là “người bạn lâu năm” và bộc lộ rõ sự hiếu kì của mình đối với những gì ông ta đã mưu tính trong suốt bao lâu nay. Đặc biệt, đến khi gặp lại nhau trên chiến trường, ông chào đón Madara bằng một trò đùa khá hồn nhiên thay vì trưng ra thái độ hiếu chiến. Khi cả hai còn nhỏ, Hashirama và Madara rất quan tâm đến đối phương, họ thậm chí đã cố tình tiết lộ thông tin cho người kia về cái bẫy mà gia tộc từng bên đã sắp đặt để bắt giết bạn mình. Sau này, ông vẫn rất chân thành đưa ra lời đề nghị đình chiến vì hòa bình sau khi đã đánh bại được Madara và cấm không cho Tobirama làm hại đến Uchiha này, thậm chí còn trực tiếp hỏi thẳng Madara rằng ông cần phải làm gì để có thể một lần nữa có lại được niềm tin từ hắn. Do đã phải trải qua thời ấu thơ trong một kỷ nguyên của loạn lạc và giết chóc, Hashirama hoàn toàn không đồng tình với việc trẻ em bị đưa ra chiến tuyến và hình thành nên ý tưởng xây dựng Học viện Ninja cùng với một hệ thống tổ chức xã hội ninja để nỗ lực giảm thiểu tới mức thấp nhất số lượng trẻ em thương vong vô ích trong chiến tranh.


Hashirama sau khi bị em trai nạt trật tự
Hashirama, ngay trong bản tính vốn có của mình, là người tuân theo chủ nghĩa lý tưởng và luôn suy nghĩ về mọi người khác theo chiều hướng tích cực. Điều này được thể hiện qua thực tế rằng ông đã chủ động đưa ra đề nghị đình chiến và lập tức coi gia tộc Uchiha là đồng minh thực sự sau khi họ liên minh với Senju góp phần tạo dựng làng Lá. Kể cả khi Madara tấn công ngôi làng, Hashirama vẫn nhất quyết không để sự kiện đó làm ảnh hưởng không tốt đến cách nhìn nhận của ông về các Uchiha khác trong làng. Chính vì thế mà ông và em trai có sự khác biệt trong tư tưởng bởi Tobirama là một người vô cùng thực tế đến mức gắt gao, luôn thường trực những hoài nghi về Uchiha và coi họ là mối đe dọa đối với làng Lá mặc dù Hashirama đã nói với em trai rất nhiều lần rằng không được phân biệt đối xử và ngược đãi tộc Uchiha. Điều này xuất phát từ sự thực rằng trong quan niệm của Hashirama về việc xây dựng hệ thống làng ninja, ông tin rằng sự hình thành tổ chức “làng” sẽ phá bỏ được những rào cản trong tâm lý – ý thức mà mỗi shinobi tự mình dựng lên nhằm bảo vệ lợi ích tối đa cho gia tộc của mình (xóa bỏ “ranh giới giữa các gia tộc”). Ông còn là một con người khiêm tốn và không ngần ngại ngợi khen người khác. Trong lần được hồi sinh giữa cuộc Đại chiến, ông đã ngợi khen Uchiha Itachi khi được nghe kể vể những hành động anh ta đã làm vì Sasuke và tuyên bố rằng Itachi có lẽ là một ninja còn vĩ đại hơn cả bản thân ông – người được mệnh danh là “Vị thần của ninja”. Ông cũng đánh giá cao Hizuren vì đã đào tạo được một ninja “rất có bản lĩnh” là Orochimaru mặc dù hắn đã tiến hành nhiều tội ác chống lại làng và lúc này đang khống chế Tobirama không cho rời khỏi đền Naka. Quay trở lại quá khứ, trong cuộc họp mặt Ngũ đại Kage, Hashirama đã cúi đầu trước các vị thủ lĩnh với lòng biết ơn sâu sắc, thể hiện sự khiêm nhường và quan điểm công bằng với tất cả mọi người.


Hashirama cười lớn khi nhớ về Tsunade
Trái ngược với những kì vọng mọi người xây dựng nên về vị ninja huyền thoại được mệnh danh là người đàn ông mạnh nhất trong lịch sử, Hashirama lại là một người rất vui vẻ, thân thiện cởi mở, vô tư hồn nhiên, hơi ngốc nghếch và thích trò đỏ đen. Điều này được thể hiện rõ nét trong đoạn ông được chuyển sinh lần hai bởi Orochimaru : lần này, cá tính của bản thân vẫn được lưu giữ lại trong cơ thể. Ông gần như không thể kiềm chế được sự phấn khích khi biết rằng đã có cả Hokage đệ Tứ, nghĩa là ngôi làng vẫn được bình yên trong một thời gian khá dài. Sau đó ông bị sốc đồng thời tỏ ra cực kì lo ngại khi nghe tin Tsunade trở thành Hokage đệ Ngũ bởi ông biết rằng mình đã chiều chuộng đứa cháu gái này quá mức khi cô còn nhỏ, thậm chí còn dạy cho con bé chơi bài đánh bạc. Sự tương phản giữa ông và người em trai là khá mạnh mẽ, đến mức dường như có sự đảo ngược về thứ bậc giữa hai huynh đệ này: Hashirama thường chịu thua và phải nghe theo mệnh lệnh của em trai – Tobirama quyết đoán và có uy hơn cả anh mình. Ông cũng thường bị em trai khiển trách là quá “mềm lòng”. Tuy nhiên những lúc cần thiết, ông trở nên vô cùng đáng sợ, sẵn sàng dùng vũ lực để buộc người khác hành động theo ý mình giống như khi ông ép Tobirama phải tuân phục không được phép manh động tấn công Sasuke và nhóm của cậu ta; trong quá khứ, ông cũng đã từng ép Tobirama phải ngừng tay không được hạ sát Madara. Trong trận chiến khốc liệt tại Thung lũng Kết thúc, Hashirama đã hạ quyết tâm sắt đá rằng ông sẽ làm bất cứ điều gì và tất cả những gì mình có thể để bảo vệ ngôi làng; nếu có bất kì ai đe dọa đến nền hòa bình mà ông đang nỗ lực hết sức để đạt tới, cho dù đó là anh em ruột thịt, là con cái máu mủ hay chính người bạn thân nhất của mình, ông cũng sẽ thẳng tay giết chết họ không ngần ngại. Hashirama cũng thể hiện là một con người rất chu đáo, biết nhìn xa trông rộng : ông quyết định tạm hoãn không đến thẳng chiến trường để nói chuyện với Sasuke về sự thật mà cậu muốn biết. Ông nhận ra rằng tất cả những hành động trên mặt trận giao tranh đều sẽ trở thành vô nghĩa nếu như vẫn có một Madara thứ hai trỗi dậy trên thế giới này. Ông thậm chí còn tạo ra một phân thân Mộc độn đến đấu riêng với Madara trong khi bản thể thật đối phó với Thập Vĩ (!). Hashirama cũng tự nguyện hi sinh mọi thứ, kể cả chính bản thân, vì lợi ích trên hết của làng, thậm chí ông đã từng đề nghị Madara tiếp nhận danh hiệu Hokage và dùng tính mạng của mình làm bằng chứng đảm bảo cho nền hòa bình giữa hai gia tộc.

Ngay từ khi còn nhỏ, Hashirama đã thường xuyên tỏ ra ủ rũ hoặc giận dỗi mỗi khi bị quát mắng, bị chặn họng hay không đồng tình với ý kiến nào đó. Tuy nhiên, cậu bé cũng không hay giận dỗi lâu, cậu sẽ nhanh chóng trở lại là một cậu nhóc sôi nổi, vui tính và vô tư như lúc trước. Một dẫn chứng tiêu biểu cho đặc tính này là khi cậu mới gặp Uchiha Madara và hai người cùng nhau lia đá trên mặt nước: sau khi Madara nổi cáu với Hashirama, cậu bắt đầu nhát và dỗi; cậu nói với Madara rằng để chuộc lỗi, cậu sẽ để Madara lia mình trên mặt nước sông, nhưng rồi cậu lại có ý coi thường châm chọc Madara và tự nói với bản thân (trước mặt Madara) rằng cậu cầu nguyện sao Madara có thể ném được cậu qua bên kia.

Trong chiến đấu, Hashirama là một ninja bình tĩnh và sắc sảo với bản lĩnh cao cường cùng kĩ năng lãnh đạo xuất chúng trên cương vị một Hokage tiền nhiệm và cựu thủ lĩnh của gia tộc lừng lẫy Senju. Trong cuộc Đại chiến, ông đã hỗ trợ toàn thể Liên minh Ninja bằng Mộc phân thân của mình đồng thời nâng cao sĩ khí để mọi người cùng nhau đứng lên chiến đấu với Thập Vĩ, không bị nỗi sợ hãi trước sức mạnh khôn lường của nó làm chùn bước. Mặc dù bản tính của ông rất vô tư và yêu chuộng hòa bình, Hashirama vẫn sẵn sàng đưa ra những quyết định khó khăn vốn đi ngược lại bản tính ấy nếu tình thế buộc ông phải làm như vậy. Trong trận chiến cuối cùng với Madara khi còn sống, ông đã hạ quyết tâm phải chính tay hạ sát người bạn thân thiết nhất từ thuở ấu thơ vì lợi ích cao nhất là bảo vệ làng mà không một chút do dự. Hokage đệ Nhất cũng là kiểu người không câu nệ những chuyện trong quá khứ, thể hiện trong đoạn ông không có ý nghĩ thù địch gì đối với Orochimaru vì đã từng sử dụng ông để tấn công chính ngôi làng quý giá của mình ba năm về trước.

Tuy là một người trân trọng hòa bình, Hashirama vẫn yêu thích các trận chiến cam go. Ít nhất trong các trận chiến với Madara, người bạn và cũng là kình địch cả đời, Hashirama được thấy là hay mỉm cười trước các tình huống thử thách. Kể cả là trong trận đấu cuối cùng với ông ta khi còn sống, mặc dù số phận của làng Lá sẽ phụ thuộc vào kết quả của trận đấu này, Hashirama vẫn không ngại mà tận hưởng cuộc chiến như bao lần khác.
Ngoại hình

Hashirama trong trang phục Hokage.

Hashirama hồi nhỏ.
Hashirama là một người đàn ông cao lớn với làn da rám nắng, đôi mắt màu đen thẫm và mái tóc đen dài đến thắt lưng được chải theo kiểu “rẽ ngôi chính giữa” với các lọn tóc thả xuống bao quanh khuôn mặt. Đôi khi ông chải ngược mái tóc lên và chỉ để hai lọn tóc mỏng ngắn hơn rủ xuống từ trên trán. Thông thường, trang phục của ông được thiết kế theo kiểu dáng tiêu chuẩn của ninja trong thời đại mình, gồm có áo giáp truyền thống màu đỏ đậm – tương tự như của các samurai – mặc bên ngoài một bộ đồ đen đơn giản. Áo giáp này được làm từ nhiều bản kim loại ghép lại, tạo thành nhiều lớp bảo vệ chồng lên nhau trên cơ thể, đặc biệt che chắn ngực, vai, đùi và phần trên cánh tay. Mỗi bên cổ áo của chiếc giáp khắc hình gia huy của tộc Senju khá nổi bật. Bộ quần áo đi kèm với dép xăng-đan và băng bảo vệ trán của làng Lá (sau khi làng được thành lập). Ông cũng hay mang theo một cuộn bí kíp lớn gắn ở sau lưng hoặc là vài cuộn liền khi chiến đấu.

Khi ở trong làng, Hashirama thường mặc trang phục truyền thống của Kage gồm có chiếc mũ đặc trưng và áo haori khoác ngoài một bộ quần áo dài, cùng với một băng đeo trán màu đỏ. Hoặc ông mặc một áo kimono ngắn tay màu nâu nhạt với áo giáp lưới bên trong, có dây đeo màu đỏ làm thắt lưng và quần màu xanh hải quân.

Khi còn nhỏ, mái tóc của Hashirama chỉ dài đến ngang vai và được cắt theo kiểu giống như “đầu bát úp”, buông xuống bao quanh khuôn mặt. Khi gặp Madara lần đầu tiên, cậu bé mặc một bộ kimono với áo tối màu, quần ống rộng truyền thống của gia tộc, áo khoác ngoài thân ngắn màu xanh nhạt viền xanh đậm, một khăn nhẹ quàng quanh cổ màu trắng và một dây lưng sẫm buộc quanh eo. Về sau, cậu có mặc một bộ trang phục khác gồm áo dài tay màu đen và áo haori không tay khoác ngoài màu tím nhạt. Khi luyện tập, cậu mặc kimono không tay với băng quấn quanh hai bên cổ tay. Trên chiến trường, cậu được thấy mặc áo giáp màu xanh lá cây che nửa thân trên, một tấm băng đeo đầu có biểu tượng gia tộc và giáp lưới quanh cánh tay và ống chân.

Năng lực
Hashirama vs. Madara
Hashirama được xưng tụng là ninja mạnh nhất trong thời đại của ông, thậm chí chính đối thủ Uchiha Madara cũng gọi ông là ninja mạnh nhất. Sức mạnh của ông được ngưỡng mộ gần như tuyệt đối trong thế giới ninja, đến mức bản thân Madara phải thừa nhận rằng Hashirama là chính là người ông ta kính trọng nhất và cũng là kẻ ông ta căm hận nhất, đồng thời Hashirama cũng là người duy nhất có khả năng ngăn chặn được ông ta – điều này dường như vốn đã có tiền lệ ngay từ khi cả hai còn thơ ấu. Bằng sức mạnh và sức ảnh hưởng phi thường đó, Hashirama đã thuần hóa nhiều Vĩ thú và liên kết các tộc ninja thành một làng dưới sự lãnh đạo của ông. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, Madara nói rằng việc chiến đấu với cả năm Kage hiện tại chẳng là gì so với cuộc quần hùng khi xưa của hắn với Hashirama và khi chỉ còn một người tung hoành tại nơi đây, chiến trường sẽ không bị tàn phá khốc liệt nữa (đây là một sự gợi nhắc đến trận đánh ngày trước đã tạo ra cả một thung lũng rộng lớn)

Yakushi Kabuto tuyên bố rằng sức mạnh của Hashirama là vô cùng khủng khiếp, đạt tới trình độ mà không một ninja nào đang sống trong thời đại hiện nay có thể chạm tới được. Chính vì thế nhiều người cho rằng sức mạnh của con người này chỉ có thể có trong truyền thuyết hay thần thoại giống như câu chuyện về Lục Đạo tiên nhân. Dẫn chứng điển hình nhất là khả năng chiến đấu của Hashirama trong trận chiến tại Thung lũng Kết thúc: ông không chỉ đánh ngang cơ với Uchiha Madara trong khi hắn có Mangekyō Sharingan và thao túng cả Cửu Vĩ tham chiến mà còn giành chiến thắng và sống sót sau trận giao tranh long trời lở đất ấy.

Khi Hashirama được hồi sinh lần hai trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ tư, ông một lần nữa lại phải đối đầu với Madara. Vị ninja huyền thoại của Uchiha đã có được rất nhiều sự cường hóa mới về sức mạnh kể từ lần cuối cùng họ chạm trán nhau, gồm có thể lực vượt trội so với thời kì hoàng kim trong quá khứ, Mộc độn với khả năng phá hoại tương tự như của Hokage đệ Nhất và Rinnegan được lĩnh hội hoàn hảo; tuy nhiên Hashirama vẫn có thể đánh ngang cơ với ông ta và thậm chí đến cuối cùng còn phối hợp áp chế thành công cho dù mười phần sức mạnh chưa được bộc lộ hoàn toàn.
Chakra
Là một thành viên của tộc Senju, Hashirama bẩm sinh được thừa hưởng sức sống dẻo dai phi thường cũng như tiềm năng thể chất vượt trội. Điều này được thể hiện rõ nét qua trận chiến dữ dội giữa ông và Uchiha Madara, ông đã chiến đấu suốt một ngày một đêm không ngừng nghỉ và vẫn là người trụ lại cuối cùng tung ra đòn dứt điểm. Hokage đệ Nhất cũng có thể phá vỡ sự điều khiển của Orochimaru mà không cần tốn nhiều sức lực, khiến cho Sannin này rất kinh ngạc và lo ngại. Tương tự, charka của ông được nhận định là đặc biệt mạnh mẽ. Trong lần triệu hồi thứ hai bằng Uế Thổ Chuyển Sinh giữa lúc chiến tranh, sức mạnh chakra khủng khiếp được thể hiện rõ nét qua cách ông bộc lộ chakra của mình nhằm đàn áp em trai không tấn công : hành động này đã khiến Thần điện Naka gần như sụp đổ. Dung lượng chakra của ông rất lớn, đủ để thi triển Cảnh giới Tiên nhân hoàn hảo. Đến chiến trường cùng mọi người chiến đấu, khi nhìn thấy Naruto chia sẻ chakra cho toàn thể quân đội Liên mình, phân thân Hashirama đã nhận xét rằng lượng chakra của cậu thiếu niên cũng dồi dào một cách ấn tượng như chính chakra của ông vậy. Khả năng điều khiển chakra của Hokage đệ Nhất cũng hiển nhiên thuộc loại thượng thừa bởi vì ông có thể sử dụng nhiều thuật cấp cao trên quy mô lớn mà chỉ cần phải thiết lập duy nhất một ấn tay.
Nhẫn thuật
Biến đổi thuộc tính chakra

Hashirama sử dụng Mộc độn.
Hashirama nổi tiếng nhất với nhẫn thuật Mộc độn đặc trưng, một huyết kế giới hạn có được nhờ kết hợp đồng thời hai thuộc tính Thổ và Thủy tạo ra tính chất mới. Bằng cách biến đổi chakra thành dòng chảy sinh mệnh, ông có thể tạo cây cối, khiến chúng tăng trưởng thành kích cỡ to lớn và điều khiển chúng thành các hình dạng khác nhau phục vụ cho các mục đích chiến đấu khác nhau theo ý muốn của mình. Năng lực này dường như là độc nhất vô nhị ở Hashirama và không thấy một thành viên nào cùng tộc Senju có thể thi triển được. Kể cả những người sở hữu Mộc độn nhờ vào các phương pháp bất thường như Yamato cũng thừa nhận rằng Mộc độn của anh ta yếu hơn rất nhiều so với nguyên bản của ngài đệ Nhất về phạm vi và uy lực.


Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Senju Hashirama - Hokage đệ Nhất Empty Re: [Nhân vật] Senju Hashirama - Hokage đệ Nhất

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:27 pm

Hashirama thi triển Thuật Mộc Long và Thuật Mộc Nhân
Hashirama có thể tạo ra phân thân gỗ của chính mình, tạo ra cả một cánh rừng trên diện rộng hay các loài cây trổ hoa khổng lồ mang hạt phấn gây mê. Chỉ trong một khắc, Hokage đệ Nhất có thể thay đổi toàn bộ chiến trường thành lợi thế cho mình. Madara sau này đã tuyên bố chỉ có ông ta mới có thể nhận ra điểm khác biệt giữa Mộc phân thân của Hashirama và của mình thông qua nhãn lực Sharingan. Trong trận đấu cuối cùng với Madara, Hashirama đã tạo ra một con rồng gỗ (Mộc Long) rất lớn để kiềm hãm Kurama bằng cách sử dụng thân thể linh hoạt quấn khóa chặt địch thủ và hút chakra của nó, đồng thời chống đỡ Bom Vĩ Thú mà Kurama khai hỏa bằng Mộc độn : Thuật Mộc Nhân, bắt lấy đòn tấn công và ném trả lại nó về phía đối phương. Ông còn tạo ra được một loạt những cánh tay bằng gỗ cực lớn để chặn đường kiếm do Susanoo của Madara chém xuống và một mái vòm bằng gỗ vô cùng bền chắc có hình dạng khuôn mặt rồng để tự bảo vệ bản thân mình.

Một đặc trưng rất nổi bật trong Huyết kế giới hạn của Hashirama chính là năng lực điều khiển và thuần hóa Vĩ thú. Để làm được điều đó, ông chủ yếu dựa trên hai thuật, một là Mộc độn: Thuật Mộc Long, biến cây gỗ thành dạng con rồng quấn chặt và hút chakra vĩ thú, đồng thời chỉ cần đầu rồng còn nguyên vẹn, lưới cây gỗ sẽ trói và khống chế đối tượng; và hai là Hỏa Ảnh Thức Nhĩ Thuận Thuật – Khuếch Am Nhập Triền Thùy Thủ, được sử dụng thông qua thuật Mộc Nhân để ru ngủ vĩ thú trong tích tắc. Yamato, vốn được cấy ghép ADN của Hashirama từ khi còn sơ sinh, có thể thi triển một phiên bản khác của thuật này nhưng uy lực yếu hơn rất nhiều và phải phụ thuộc vào chiếc vòng cổ của Hokage đệ Nhất mới có thể áp chế được trạng thái Vĩ thú của Naruto.
Y liệu nhẫn thuật
Theo Madara, Hashirama có thể sử dụng nhẫn thuật trị thương. Năng lực của vị thần ninja cao siêu đến mức có thể tự chữa lành cho bản thân mà không cần niệm ấn. Từ những gì chứng thực được từ Tsunade – người được coi là ninja y thuật tài năng nhất trên thế giới hiện nay – Madara chế nhạo bà rằng nhẫn thuật trị thương của Hashirama ở một tầm cao hoàn toàn khác biệt so với cháu gái mình. Thực tế rằng Hashirama có thể thi triển nhẫn thuật trị thương cho thấy ông nhất định phải có khả năng điều khiển chakra rất xuất sắc.
Vũ khí thuật
Hashirama cũng vô cùng thành thạo trong sử dụng vũ khí, đặc biệt là kiếm thuật và đã dụng qua hàng ngàn thanh kiếm khác nhau, trong số đó điển hình là một thanh trường kiếm lớn, lưỡi kiếm to bản giống như một con dao pha. Ông cũng có ít nhất là một chiếc shuriken to ngoại cỡ. Hashirama sở hữu một loạt các cuộn bí kíp lớn, kích thước gần như xấp xỉ với chiều cao của ông – phỏng đoán mục đích sử dụng của chúng là để lưu trữ đa dạng các loại vũ khí. Ông đã đụng độ và giao đấu trực tiếp với Uchiha Madara, một ninja có khả năng sử dụng vũ khí điêu luyện tương đương; rất nhanh sau đó cả hai phải chuyển sang đánh bằng nhẫn thuật để phá vỡ cục diện bế tắc do ngang sức ngang tài.
Tiên thuật

Cảnh giới Tiên nhân của Hashirama.
Nhờ có trữ lượng chakra khổng lồ, Hashirama đã tu luyện và lĩnh hội được Tiên thuật: ông có thể khởi động và sử dụng Cảnh giới Tiên nhân chỉ trong thời gian cực ngắn. Trong trạng thái này, diện mạo của ngài đệ Nhất có một vài biến đổi: các vết đậm màu xuất hiện xung quanh và thành hình vệt ở dưới mỗi mắt; trên trán, ngay chính giữa nổi lên một dấu tròn tương tự như con mắt thứ ba.

Cảnh giới Tiên nhân gia tăng tối đa uy lực cũng như quy mô của các chiêu thức tấn công mà ông thi triển. Dẫn chứng tiêu biểu cho năng lực này là Tiên pháp : Mộc độn : Chân Số Thiên Thủ, loại nhẫn thuật tạo ra một tượng hộ thần bằng gỗ mang hình dáng Thiên Thủ Quan Âm có kích thước vô cùng cường đại, cao vượt trội hẳn lên so với các dãy núi lớn và thậm chí dễ dàng áp đảo được Cửu Vĩ. Sau khi hộ thần xuất hiện, Hashirama có thể sử dụng hàng nghìn cánh tay của bức tượng đồng loạt giáng xuống cơn mưa thiết quyền với sức mạnh khủng bố ưu việt đến mức phá hủy được cả hình thái cuối cùng hoàn mỹ của Susano’o, giải trừ lớp bọc này khỏi cơ thể Cữu Vĩ và đồng thời đánh sập chiến trường thành một lòng chảo khổng lồ vách dựng đứng mà sau này trở thành Thung lũng Kết thúc. Tượng hộ thần này có độ bền vững tuyệt đỉnh, chống chịu được triều tấn công hàng chục Vĩ thú Ngọc kèm theo kiếm Susano’o hoàn hảo của Madara. Sức mạnh vật lý của nó cũng rất khủng khiếp, có thể dễ dàng tóm gọn Cửu Vĩ chỉ bằng một cánh tay. Hashirama cũng có thể thi triển Tiên pháp: Thần Đạo Môn để khống chế vĩ thú khổng lồ Thập Vĩ, khiến nó không thể nào di chuyển do trạng thái cơ thể quá khổ lúc đó ngăn cản.

Hashirama còn có thể thi triển Nhẫn pháp: Minh Thần Đạo với hai phiên bản Phong Thập và Phong Đầu. Đây là loại thuật phong ấn có thể áp chế cả những thực thể sở hữu sức mạnh quá lớn như Thập Vĩ.
Các kĩ năng khác
Trên cương vị thủ lĩnh của gia tộc Senju, Hashirama là người tinh thông rất nhiều loại kĩ năng của ninja đồng thời có được sự am hiểu sâu rộng về các loại thuật ông không thi triển. Thêm vào đó, con người này còn rất tài năng trong sử dụng ảo thuật và có thể tạo ra một ảo ảnh rất mạnh như Thuật Hắc Ám Hành, khóa chân đối thủ trong bóng tối dày đặc trong khoảng thời gian thuật còn tác dụng. Trong anime ông còn được thấy là có khả năng niệm ấn cực nhanh và rất lão luyện về phong ấn thuật: ông từng thi triển Khế Ước Phong Ấn để phá vỡ sự thao túng của Madara đối với Kurama. Hashirama thi triển được Thuật Triệu hồi : Ngũ Trọng Lã Sinh Môn, triệu hồi năm Lã Sinh môn khổng lồ có thể bảo vệ ông khỏi gần như toàn bộ các đòn tấn công. Ông cũng là một ninja cảm nhận nhưng không giỏi bằng Tobirama. Một năng lực đáng chú ý khác của Hashirama là thi triển Nhẫn thuật Kết giới : ông có thể cùng các Hokage khác thiết lập một Kết giới cực mạnh (cấp độ Kage) để giam chặt Thập Vĩ.

Hashirama đã thể hiện một trình độ thể thuật điêu luyện với tốc độ và sức mạnh vượt bậc, có thể đối kháng và áp đảo Sarutobi Hiruzen cùng với em trai mặc dù Hiruzen cũng là một cao thủ về thể thuật. Tài năng này được bộc lộ ngay từ thuở thiếu thời bởi Madara đã nhận xét rằng hai người họ gần như là mạnh tương đương nhau trong lĩnh vực này. Trong anime, ông được thấy sở hữu sức bền vượt trội, có thể phản đòn một loạt hỏa độn bằng tay không mà không chịu thương tích. Đồng thời, ông cũng sở hữu kĩ năng hoạch định chiến thuật và bày mưu tính kế xuất sắc, điển hình như trong trận chiến cuối cùng với Madara, ông đã đợi đến khi Madara quá hao kiệt sức lực đến độ không thể giữ vững trạng thái kích hoạt của Sharingan để tạo ra Mộc phân thân cho Madara hạ gục, nhân đó ông có thể tấn công đối phương từ phía sau mà hắn ta không hề cảm nhận được. Hashirama hiểu biết rất rõ về năng lực của Lục đạo Tiên nhân, từ đó có thể nhận ra được thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh mà Madara thi triển.

Phần IXâm lược làng Lá

Orochimaru chuyển sinh Hashirama và Tobirama.
Cả Hashirama và Tobirama đều bị Orochimaru dùng thuật Uế Thổ Chuyển Sinh để triệu hồi về dương thế và chiến đấu với Hiruzen trong cuộc xâm lăng làng Lá do hắn phát động. Tuy rằng hiểu rõ tình thế hiện thời và cảm thấy thực đau buồn vì phải đánh với chính người học trò cũ của mình, Hashirama và em trai lại bị Orochimaru cài bùa vào đầu làm mất đi ý chí và nhân cách. Hiruzen nhanh chóng bình tĩnh lại và tấn công, ông thi triển một thuật Hỏa độn rất mạnh nhắm vào họ nhưng bị Thủy độn: Thủy Trận Bích (bức tường nước) của Tobirama cản lại dễ dàng. Thủy độn liền lập tức bật ngược lại thành đòn tấn công, buộc Hiruzen phải thi triển Thổ độn: Thổ Lưu Bích (bức tường đất) để chặn đứng.


Hiruzen tách linh hồn Hashirama ra khỏi cơ thể chuyển sinh.
Trong trận chiến, Hashirama thể hiện rất rõ sự phối hợp đồng đội ăn ý và tổng tấn công với em trai mình. Ông còn thi triển Mộc độn bí thuật lừng danh, sức mạnh của thuật khiến Hiruzen phải triệu hồi Enma để trợ giúp, đồng thời còn sử dụng thể thuật rất thành thạo. Linh hồn của Hashirama cũng như em trai cuối cùng bị phong ấn bởi Hiruzen khi kết hợp thuật phong ấn Thi Qủy Phong Tận cùng với Ảnh phân thân. Trước khi hoàn toàn bị tước bỏ linh hồn, ông và em trai đã xin lỗi người học trò cũ của mình vì những rắc rối họ gây ra.Phần IISự hồi sinh của Thập Vĩ

Hashirama cùng các Hokage khác được chuyển sinh.
Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho mình của Uchiha Sasuke, linh hồn của Hashirama được giải phóng khỏi bụng Tử thần (Shinigami) và sau đó được tái sinh lại bằng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh của Orochimaru cùng với ba Hokage khác, dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử làm vật hi sinh.

Được chuyển sinh lại một lần nữa, Hashirama cất lời hỏi Tobirama khi ông ấy đang nguyền rủa Orochimaru và rồi nhận ra một người lạ trong số các Kage. Minato liền chính thức giới thiệu bản thân với hai Hokage tiền nhiệm. Khi biết tin Tsunade đang là Hokage đệ Ngũ ông đã cười lớn (trước đó rất ủ rũ) vì không biết Tsunade có là lựa chọn thực sự đúng đắn cho danh hiệu Hokage hay không. Ông cũng lên tiếng khiển trách Tobirama vì đã sáng tạo ra Uế Thổ Chuyển Sinh nhưng rất nhanh bị hố và tỏ ra giận dỗi khi em trai bắt ông ngậm miệng. Cuộc đối thoại giữa hai bên tiếp diễn và Hashirama không chỉ một lần bày tỏ thái độ không đồng tình với cách thức mà Tobirama nói về gia tộc Uchiha, đặc biệt khi lúc này cả hai đang đứng trước một chàng trai trẻ của Uchiha, thậm chí còn biểu lộ rõ sự ảm đạm bất lực trên nét mặt khi Tobirama giải thích vì sao Uchiha lại bị coi là gia tộc bị nguyền rủa. Chỉ đến khi được trực tiếp nhắc đến tên Hashirama mới đối mặt với Sasuke, người đặt ra cho ông câu hỏi rằng làng là gì và mục đích của một ninja là gì.


Hashirama buộc phải can thiệp để ép Tobirama ngừng tấn công
Khi đang suy nghĩ mông lung về câu hỏi đó, đồng thời nghe thấy Sasuke tuyên bố rằng câu trả lời của ông sẽ là tiền đề để cậu đưa ra quyết định có nên trả thù làng Lá hay không, Hashirama đã buộc phải dùng uy lực chakra để ép em trai không tấn công những người ở trước mặt họ, khiến cho ngôi Thần điện Naka rung lắc dữ dội đến mức gần như sụp đổ. Ông liền cười giảng hòa cho hành vi vừa rồi và xin lỗi, sau đó nói với Sasuke rằng anh trai cậu là một ninja còn vĩ đại hơn cả chính ông.

Sau khi nói với chàng trai trẻ của Uchiha rằng câu chuyện nhất định sẽ rất dài, Hashirama vô cùng đau buồn khi biết tin thế giới một lần nữa lại bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh với Madara là kẻ cầm đầu phe đối nghịch. Tuy rằng Orochimaru đã dùng chính tế bào của đệ Nhất để tăng cường sức mạnh điều khiển các Hokage chuyển sinh, ông vẫn dễ dàng phá giải được sự kiểm soát cài trên cơ thể mình và nói với Orochimaru – lúc này đang rất kinh ngạc – rằng ông muốn trước hết phải đưa cho Sasuke câu trả lời của mình để đảm bảo cậu sẽ không biến thành một Madara thứ hai rồi mới lên đường đến chiến trường. Ung dung ngồi xuống sàn cho thoải mái, Hashirama suy ngẫm về điểm khởi đầu của câu chuyện dài và bắt đầu hồi tưởng về trận đấu của ông với Madara tại Thung lũng Kết Thúc cũng như lịch sử của hai gia tộc Senju – Uchiha.

Câu chuyện kể đi đến hồi kết, và Hashirama thừa nhận rằng quyết định trong quá khứ của ông đã có ảnh hưởng sâu sắc đến Itachi và những nghiệp chướng trong cuộc đời anh ta. Cuối cùng, ông trả lời câu hỏi của Sasuke, với rất nhiều những cảm xúc chất chứa trong lòng, bằng cách tuyên ngôn quan điểm của mình về các khái niệm “làng” và “ninja”. Chiếu theo cách nhìn của Hashirama, ninja là những người phải ‘nhẫn’ để đạt tới mục tiêu cá nhân nhưng trong quá trình cố công để làm được điều đó, bản thân họ có thể bị biến chất thành những con người hoàn toàn khác biệt.

Trần thuật xong xuôi, Hashirama yêu cầu thêm thông tin về Madara mà lúc trước những người ở đây đã đề cập tới. Sau khi được biết về Tsukuyomi vĩnh cửu và Kế hoạch Nguyệt Nhãn, Hashirama tiếp tục lắng nghe các Hokage khác nói chuyện và Sasuke đi đến quyết định của mình : cậu sẽ bảo vệ những gì mà anh trai đã hi sinh tính mạng vì nó. Hashirama rất phấn chấn, ông lập tức ra lệnh cho Tobirama chuẩn bị dịch chuyển bọn họ đến chiến trường. Em trai ông nói rằng Orochimaru hãy còn đang khống chế nên không thể làm vậy được; rồi Orochimaru hợp tác với họ, tất cả cùng bước ra ngoài Thần điện Naka. Gần như không thể kiềm nén được sự hứng khởi và cảm xúc mạnh mẽ khi tận mắt nhìn thấy ngôi làng, Hashirama chỉ đạo những người kế nhiệm phi thân lên bức tượng khuôn mặt của mỗi người trên Vách đá Tưởng niệm Hokage. Cùng lúc với sự sẵn sàng thẳng tiến đến mặt trận, ông không khỏi hết sức hiếu kì về những mưu toan dự định mà người bạn và cũng là kình địch lâu năm của mình đang tiến hành.


Hashirama cùng các Hokage khác đã tới chiến trường.
Đến được chiến trường, Hashirama lên tiếng nhắc nhở những người khác rằng họ cần phải hành động ngay lập tức. Madara xuất hiện và cười lớn, hắn nói rằng hắn nóng lòng đợi Hashirama đã lâu; Hashirama phản ứng bằng cách chỉ thẳng tay vào mặt đối phương mà ra lệnh cho hắn phải đợi cho đến lượt bởi ông cần phải đối phó với Thập Vĩ trước. Triệu tập các Hokage khác cùng hành động, bọn họ đồng thời tiến tới địa điểm được đánh dấu và thi triển Tứ Xích Dương Trận giam chặt con quái thú. Khởi động Trạng thái Tiên nhân, Hashirama sử dụng thêm Tiên pháp : Minh Thần Đạo để gia tăng thêm một tầng ấn phong áp chế Thập Vĩ. Sau đó, khi các ninja trẻ của làng Lá di chuyển đến gần chỗ của ông và tranh luận về Sasuke cùng lời tuyên bố muốn trở thành Hokage gây chấn động của cậu ta, Hashirama đã lên tiếng khiển trách họ; ông nói rằng tuy ông rất vui mừng khi có nhiều ứng viên tiềm năng cho vị trí Hokage như vậy nhưng hiện tại không phải là lúc tranh luận cho vấn đề này và tốt hơn hết họ cần phải tập trung chakra chuẩn bị cho lượt tấn công tổng lực tiếp theo.


Hashirama ra lệnh cho toàn bộ Liên minh Ninja tấn công.
Hashirama tạo ra các phân thân gỗ, bốn trong số đó di chuyển đến các mặt của kết giới và một đến đối đầu với Madara. Hashirama thông báo với các ninja rằng ông sẽ mở đường từ các bên để họ tiến vào tấn công. Sau khi Thập Vĩ tung ra một loạt các phân thân cỡ nhỏ để bảo vệ cơ thể chính, ông ra hiệu tổng công kích. Ông chứng kiến Haruno Sakura dùng quyền đấm nổ tung chiến trường và cảm thán trước sức mạnh đáng sợ của cô. Bản thân ngài đệ Nhất cũng chiến đấu với vài phân thân trong số này và dễ dàng hạ gục chúng, nói rằng số lượng nhung nhúc của lũ quái mới thực sự là vấn đề.

Chuyển sự chú ý sang Obito vừa mới xuất hiện trở lại trên chiến trường, Hashirama nhận thấy hắn ta đang bị điều khiển bởi chakra của Madara để hồi sinh lại vị ninja huyền thoại. Ông lập tức gọi Naruto và Sasuke, lúc này đang ở vị trí gần đó nhất, yêu cầu họ hãy nhanh chóng ngăn cản Obito hành động. Hashirama tạo ra sáu Mộc phân thân khác, ông thầm than rằng mình không thể tạo ra nhiều hơn số đó được vì đang phải duy trì kết giới. Khi các phân thân kịp đến chỗ Madara, Minato đã dùng kunai chém toạc Obito, chặn đứng sự hồi sinh của Madara.


Hashirama và Tobirama bị Obito tấn công.
Nhận thấy Obito thực ra đã phong ấn thành công toàn bộ Thập Vĩ vào cơ thể hắn, Hashirama trở nên nghiêm nghị hơn bao giờ hết bởi tình thế đang phức tạp lên rất nhiều lần. Khi Tứ Xích Dương Trận bị phá vỡ, ông và các Hokage khác bị đẩy lui bởi sức ép của vụ nổ. Hashirama cảnh báo các ninja không được lơi lỏng cảnh giác bởi đây mới chỉ là khởi đầu. Ông cố gắng dùng Tiên pháp: Thần Đạo Môn để áp chế hắn, nhưng thuật trở nên vô dụng trước sức mạnh của jinchuuriki mới. Các Hokage tiền nhiệm tập trung lại tại vị trí Minato, Naruto và Sasuke đang đứng; Hashirama trực tiếp tuyên bố rằng trong tình trạng hiện thời thì bản thân ông cũng không phải là đối thủ của Obito. Trong khi tất cả đang lên chiến thuật đối phó, Hashirama và Tobirama bị đột kích rất mạnh bởi Obito, cơ thể họ bị phá hủy một phần bởi đòn tấn công bất ngờ.

Tuy cơ thể chịu phá hoại nghiêm trọng, phân thân Mộc độn của Hashirama vẫn có thể tạo ra nhánh cây để khống chế Obito trợ chiến cho Tobirama, kéo dài thời gian đủ để em trai tấn công tên jinchuuriki bằng Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát. Sau đó, khi Minato di chuyển để mở đường máu cho những người khác, bản thể Hashirama quyết định cùng hành động nhưng lại bị Madara cản lại; ông ta nói rằng mình không còn đủ kiên nhẫn để đợi thêm được nữa. Hùng chiến lại bắt đầu; Hashirama nói với Madara rằng hắn đang cản đường, Madara đơn giản đáp lại là mọi chuyện đang vượt ngoài tầm kiểm soát và ông ta sẽ phải kiềm chân đối thủ ở đây một lúc, khiến cho Hashirama cảm thấy rất khó hiểu. Giữa trận chiến, Hashirama đề nghị hai bên ngừng lại để đối phó với cây Vĩ thú của Obito, tuy nhiên Madara gạt phắt, nói rằng dù sao thì cả hai cũng chỉ là cương thi chuyển sinh mà thôi. Phân thân Hashirama đứng trong hàng ngũ quân Liên minh đã hét lớn để động viên mọi người rằng ông vẫn còn đang ở đây và ngay lập tức bắt đầu lên chiến thuật làm chệch hướng các đòn tấn công. Thế nhưng Obito không dễ dàng để cho đối phương chen ngang vào kế hoạch của hắn; hắn thiết lập một kết giới bao quanh toàn bộ chiến trường, bịt kín mọi đường thoát.


Hashirama liên lạc với ngũ Kage thông qua thuật của Ino.
Sau khi Naruto và Minato thực thi chiến thuật của mình, phân thân Hashirama chứng kiến và nhận ra lượng chakra chia sẻ cho mọi người cũng ấn tượng như chính chakra của ông vậy. Khi Thần Thụ bắt đầu hấp thụ chakra của các ninja xung quanh ông, quang cảnh hỗn loạn và tuyệt vọng càng trở nên thê thảm hơn nữa. Bản thể ngài đệ Nhất vẫn tiếp tục giao tranh với Madara và nghe hắn kể lại câu chuyện về nguồn gốc của chakra. Sau khi biết được vai trò của Thần Thụ trong Kế hoạch Nguyệt Nhãn, Hashirama yêu cầu một ninja tộc Yamanaka đến hỗ trợ Mộc phân thân của ông để ông có thể thông báo cho mọi người trên chiến trường. Ino đã bước tới, giúp ông kết nối với tất cả bằng thần giao cách cảm; Hashirama kinh ngạc nhận ra ngũ Kage hiện thời vẫn còn sống và đang tiến tới rất gần. Sau khi chào cô cháu gái một cách ngắn gọn, Hashirama nhấn mạnh đến những gì mình biết được về cây Vĩ thú để họ chú ý, đồng thời ra lệnh cho toàn thể Liên minh Ninja không được từ bỏ cho dù có chuyện gì xảy ra. Trong khi các ninja vẫn còn đang hoảng loạn tuyệt vọng trước số phận, kí ức của Naruto được truyền đạt tới tất cả mọi người thông qua thuật của Ino. Sau đó, Hashirama chứng kiến Naruto và Sasuke chuẩn bị tung ra một loạt tấn công mới chống lại Obito và Thần Thụ.

Trong khi các ninja chứng kiến Naruto cùng Sasuke lao lên tấn công mà vẫn còn do dự, Hashirama quyết định chia sẻ kí ức của chính mình về hội nghị Ngũ Kage đầu tiên trong lịch sử. Khi đoạn hồi tưởng kết thúc cùng với lời giải thích kiên định của ông về ước mơ một ngày không xa mọi người cùng thấu hiểu nhau và cùng đoàn kết lại, Hashirama kêu gọi toàn thể Liên minh ninja hãy mang tất thảy những nghiệp chướng, đớn đau, sợ hãi cùng mười phần sức mạnh của mình để chung tay chiến đấu vì tương lai tươi sáng đó. Dường như để đáp lại lời kêu gọi của ngài đệ Nhất, ngũ Kage đương nhiệm đã đến chiến trường một lần nữa, làm vững tin tất cả những ninja đang có mặt về quyết tâm chiến đấu đến cùng.


Hashirama khống chế Madara.
Sau khi Tsunade trị thương cho một số ninja bị hút mất chakra, bà tới gặp ông mình và tạ lỗi về tình cảnh thê thảm hiện thời. Thế nhưng Hashirama đã ngắt lời bà, ông nói rằng tất cả những gì xảy ra ngày hôm nay đều là do sai lầm của ông trong quá khứ. Trận chiến vẫn tiếp diễn trong thế giằng co. Hashirama nhận thấy những cảm xúc mạnh mẽ của Naruto đã truyền đến tất cả mọi người, nhận thấy Hỏa Chí của ông đã được lan tỏa và thấm nhuần trong trái tim của thế hệ trẻ. Một lần nữa, hào khí của ông lại được bộc lộ thật rõ nét để cổ động sĩ khí toàn Liên minh. Sau đó, ông đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến Sasuke không những phát triển được Susano’o đến thể hoàn mỹ như của Madara mà còn có thể chuyển hóa linh thể đó thành dạng giáp trụ bao bọc lên Kurama như Madara đã từng làm trong quá khứ.

Trận chiến giữa hai vị ninja huyền thoại vẫn tiếp tục, Hashirama cuối cùng đã khống chế được Madara bằng hai Mộc Long nhằm vô hiệu hóa khả năng của Ngạ Quỷ đạo trong Lục Đạo Rinnegan. Khi Naruto tung Ōdama Rasenshuriken về hướng Madara, Hashirama đã nhanh chóng tránh khỏi khu vực ảnh hưởng của chiêu thức và thầm khen ngợi nỗ lực từ con trai của đệ Tứ. Gần như ngay lập tức sau khi Rasenshuriken đánh trúng đối tượng, ông thi triển Tiên pháp: Thần Đạo Môn và nói với kình địch rằng tốt nhất ông ta hãy quên chuyện vẫn còn con át chủ bải đi bởi lúc này đây việc bị phong ấn chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, Madara thực sự đã dụng đến con át chủ bài: ép Obito hồi sinh hắn bằng thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh.
Tsukuyomi Vĩnh cửu

Madara khống chế Hashirama.
Trở lại với thân thể người sống, Madara bị mất đi đồng thuật bởi hai con mắt của hắn vốn đã được rút khỏi cơ thể từ lâu trước khi hắn chết. Sasuke là người hành động nhanh nhất, cậu ta thi triển Amaterasu định thiêu cháy Madara. Hashirama chứng kiến và cảm thấy thật khó hiểu khi Madara vẫn có thể áp chế được ngọn lửa đen bao quanh mình. Madara chuyển sự chú ý sang Hashirama và nhắc lại cuộc trò chuyện “thiện chí” cuối cùng giữa hai người tại Thần điện Naka. Lúc đó Hashirama đã nói rằng hạnh phúc viên mãn có thể đạt được khi các thái cực tương khắc hòa hợp cùng nhau, nhưng Madara cho rằng dù đúng là ông ta cũng đồng ý với quan điểm đó, ông ta còn tìm ra một cách giải nghĩa khác. Hashirama bàng hoàng khi nhìn thấy khuôn mặt mình trên ngực trần của Madara, và Madara đã giải thích rằng trong khi những kẻ khác cố công hợp nhất sức mạnh của Senju và Uchiha, mục đích cuối cùng của ông ta vẫn là để tự hồi sinh chính mình. Kẻ vừa có được cơ thể sống nhảy đến trước Hashirama, bóp cổ ông hấp thụ lấy chakra tiên thuật vào bản sao gương mặt trên ngực hắn rồi bỏ lại thân xác Hashirama chuyển sinh kiệt sức đã có dấu hiệu nứt vỡ.

Sau đó, Hashirama đã gọi Sasuke nhờ cậu giúp đỡ. Ông trình bày với cậu về một thuật có thể lợi dụng chakra tiên thuật mà Madara đã hấp thụ từ ông lúc trước và muốn truyền cho cậu phần chakra còn lại của ông để cậu thi triển nó. Ông cũng giải thích rằng do các thanh làm nhiễu loạn chakra của Madara đã cắm trúng yếu huyệt nên ông không thể vận chakra tự mình thực hiện các thuật cấp cao. Sasuke tỏ ra hoài nghi, cậu hỏi vì sao ông lại cần một người tộc Uchiha giúp đỡ ông trong lúc này. Hashirama trả lời rằng Madara đã từng là một người rất nhân hậu cho đến khi hắn mất đi Izuna và Sasuke thực sự giống với người em trai quá cố này của hắn, chính vì thế có lẽ cậu là người duy nhất có thể ngăn chặn được Madara mà không cần dùng đến vũ lực.


Hagoromo hiện thân trước các Hokage
Về sau, Hashirama chứng kiến các shinobi xung quanh ông lần lượt rơi vào Tsukuyomi Vĩnh cửu và nhận thấy Madara đang sử dụng Thần: Thụ Giới Giáng Đản để rút lấy sức sống của họ vào Thần Thụ. Một thời gian sau, ông phát hiện ra các thanh đen cắm trên lưng mình tự nhiên biến mất, giải thoát cho ông khỏi trạng thái bất động. Ông gặp lại các Hokage khác và tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với Madara. Hashirama đã phản đối phương án hồi sinh Madara để tra hỏi của Tobirama, đúng lúc đó Ootsutsuki Hagoromo hiện thân từ cơ thể Madara và nói chuyện với họ.


Di sản
Phân thân sống được tạo thành từ tế bào của Hashirama.
Hashirama là người của gia tộc Senju – hậu duệ chính thống trực hệ của Lục đạo Tiên nhân – đồng thời sở hữu Huyết kế giới hạn đặc biệt nên ADN của ông được nghiên cứu rất kĩ lưỡng. Trong trận chiến tại Thung lũng Kết thúc – nơi Madara được coi là đã bỏ mạng tại đây, hắn ta thực ra không chết mà đã tận dụng cơ hội để lấy được mẫu gen của đối thủ, trên nguyên liệu đó tạo ra một phân thân sống Hashirama không có tri giác nhằm sản xuất ra các thể sinh vật nhân tạo mà sau này trở thành Quân đội Bạch Zetsu. Khi được chuyển sinh bởi Kabuto, Madara tiết lộ rằng hắn cũng cấy ghép một phần ADN của Hashirama lên chính cơ thể mình và nhờ vậy có được Huyết kế giới hạn Mộc độn cùng Rinnegan.

Orochimaru thèm muốn năng lực phi thường của Hashirama nên đã táo tợn trộm mộ Hokage đệ Nhất, lấy cơ thể của ông ra phục vụ cho các thí nghiệm của riêng mình. Hắn truyền nhập ADN góp nhặt được từ thân thể còn sót lại của Hashirama vào đối tượng thí nghiệm là sáu mươi đứa trẻ, hết sức hi vọng rằng sẽ có một đứa có khả năng sử dụng Mộc độn. Chỉ có Yamato sống sót sau quá trình thực nghiệm tàn ác này. Chính hành động lần đó đã cung cấp mẫu vật liệu di truyền cho Orochimaru sử dụng để chuyển sinh Hokage đệ Nhất sau này, nhưng rồi Hiruzen đã phong ấn linh hồn ông lại trong Tử thần.

Shimura Danzō cũng tiến hành thí nghiệm tương tự như Orochimaru, hắn cấy ADN của Hashirama lên cánh tay phải của mình đồng thời cài 10 Sharingan lên đó. Sự tổng hợp năng lực này không chỉ đem lại cho hắn Mộc độn mà còn cho phép thi triển Izanagi trong thời gian tương đối dài. Hắn cũng có thể khôi phục lại con mắt Mangekyō Sharingan của Uchiha Shisui sau khi đã sử dụng Kotoamatsukami chỉ trong thời gian ngắn thay vì cả một thập kỉ theo lẽ thường. Obito nhận định rằng hắn thậm chí có thể điều khiển được Cửu Vĩ.

Uchiha Obito được cứu sống bởi Uchiha Madara và được gián tiếp cấy ghép ADN của Hashirama khi phần nửa cơ thể bị phá hủy của cậu ta được thay thế bởi vật liệu nhân tạo từ Phân thân sống của Hashirama. Tiếp quản cái tên Madara, với sự trợ giúp từ Akatsuki, Obito sử dụng chakra Vĩ thú phong ấn bên trong Ngoại đạo Ma Tượng cùng ADN của Yamato để tăng sức mạnh cho Quân đội Bạch Zetsu trước lúc Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư bùng nổ.

Tuy nhiên phương diện tích cực nhất trong các di sản Hashirama để lại cho hậu thế chính là lý tưởng mang tên Ý chí của Lửa, một niềm tin mạnh mẽ được đa số người dân làng Lá tin tưởng và hành động theo. Dẫu có chung sự thù địch với Madara về Hashirama, Obito – dưới danh nghĩa Madara – đã thừa nhận rằng hắn có sự kính trọng và ngưỡng mộ đầy ganh tị với Hashirama và nhìn thấy trong Uzumaki Naruto ý chí của ông hiển hiện, đồng thời tuyên bố rằng Uchiha Sasuke đã kế thừa tất cả những hận thù truyền kiếp của gia tộc Uchiha.

Trò chơi điện tửSenju Hashirama là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 29.04.2009 01.07.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008


Ông cũng xuất hiện trong Naruto : Ultimate Ninja Storm với vai trò nhân vật hỗ trợ.

Ngoài lề“Hashirama” (柱間, Trụ Gian) trong tiếng Nhật là từ chỉ khoảng trống giữa hai cột trụ (trụ cầu, trụ mái nhà…). Đây có thể là một cách chơi chữ trong từ “trụ” (柱, hashira) bởi Hokage được coi là cây cột trụ chống đỡ cho ngôi làng. ‘柱’ cũng là lượng từ xác định cho Thần và Phật.
Khuôn mặt của Hashirama trên Vách núi tưởng niệm Hokage có một vết nứt dài (ngang) ở vị trí trên mũi. Tuy nhiên, trong các trích đoạn hồi ức, không thấy có vết nứt (sẹo) như vậy. Vết đó có lẽ đơn thuần là do rạn vỡ - giống như với khuôn mặt của Hiruzen.
Trong phiên bản lồng tiếng tiếng Anh của anime, Mộc độn của ông được gọi là “Thổ Bí thuật” thay vì “Mộc độn”. Lỗi này được sửa lại trong Shippūden, phần lời nói của Yamato.
Trong nhiều game có mặt cả Hashirama và Tobirama, diễn viên lồng tiếng tiếng Anh của hai nhân vật được hoán đổi (người này được lồng tiếng bởi diễn viên lồng tiếng của người kia): Hashirama bởi Peter Lurie, và Tobirama bởi Jamieson Price.
Hashirama là một trong ba người được mệnh danh là “Vị thần của Ninja” (忍の神, Shinobi no Kami), hai người còn lại là Sarutobi Hiruzen và Lục Đạo Tiên nhân.
Khuôn mặt Hashirama, cùng với Tobirama, Minato và biểu tượng làng Lá, xuất hiện trong phần phụ trương (omake) của Shippūden tập 129, đoạn bắn pháo hoa (mặt hiện lên trong các chùm pháo).
Chương 238, ảnh chân dung của Hashirama và các Hokage được để lộ ra , trong đó Hashirama đội một mũ trùm đầu.
Theo thông tin từ (các) databook:
Sở thích của ông là bonsai và điêu khắc gỗ.
Đối thủ ông muốn đấu nhất là Uchiha Madara.
Món ăn ưa thích của ông là súp trộn nấm.
Các cụm từ tâm đắc của ông là “Đại địa phong nhiêu” (大地豊饒, Daichi Hōjō), nghĩa là ‘vùng đất rộng lớn phì nhiêu’, và “Thiên y bất phùng” (天衣無縫, Ten'i Muhō), nghĩa là ‘tấm áo của tự nhiên không khâu vá’. Cả hai đều có hàm ý chỉ vẻ đẹp tự nhiên hoàn mỹ không có dấu vết nhân tạo.
Trích dẫn(Với Hiruzen) “Mọi người trong làng Lá giống như từng bộ phận của cơ thể ta. Mọi người tin tưởng ta, ta tin tưởng mọi người…Là Hokage chính là như vậy đấy.”
(Với Madara) “Cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, tôi cũng nhất định bảo vệ ngôi làng của chúng… không, ngôi làng của tôi. Tôi vẫn tin rằng bảo vệ ngôi làng chính là cách tốt nhất để bảo vệ mọi người, bảo vệ các shinobi, bảo vệ những đứa trẻ…! Bất kì ai có ý định làm hại nó, kể cả là bạn hữu của tôi, anh em hay con cái của chính tôi… Tôi cũng nhất quyết không tha cho kẻ đó!”
“Dù ở thời đại nào cũng luôn có chiến tranh”
(Với Kurama) “Cửu Vĩ, sức mạnh của ngươi quá khủng khiếp. Ta không thể để ngươi tự tung tự tác thêm được nữa!”
“Thấy điều đúng đắn mà không làm thì chỉ đáng là con rùa rút đầu.”
(Với Sasuke) “Ngôi làng mà ta và Madara hằng mong ước chính là thứ sẽ gắn kết các gia tộc lại với nhau. Một nền móng cực kì quan trọng để biến những hỗn mang náo loạn thành quy củ nề nếp và duy trì nó. Là thứ sẽ bảo vệ những đứa trẻ và ngăn chặn những mâu thuẫn xung đột không đáng có…một nơi thịnh trị bởi hòa bình.”
(Với Sasuke) “Shinobi, nhẫn giả, là những người phải nhẫn chịu để đạt được mục đích của mình… nhưng tùy thuộc vào điều mà họ chọn làm mục tiêu vươn tới, họ sẽ thay đổi…giống như ta và Madara…”
(Với các Kage trong hội nghị đầu tiên) “Quả thực chúng ta vẫn chưa thể nào thật tâm hoà hảo với nhau. Không thể trách được, đó cũng là cách chúng ta đã bảo vệ gia tộc và các đồng đội của mình từ trước tới giờ. Hôm nay, kể cả hiệp định giữa Ngũ Đại Quốc có được kí kết suôn sẻ đi chăng nữa… tôi cũng không dám chắc sự suôn sẻ đó sẽ kéo dài được bao lâu. Nhưng nhất định sẽ có một ngày, một ngày nào đó trong tương lai… Tôi vẫn hằng ước mơ về một thời đại mới nơi tất cả các ninja có thể cùng cộng tác với nhau, một thời đại mà trái tim mọi người cùng gắn kết vượt lên trên lằn ranh của dân tộc. Đó chính là ước mơ của tôi về tương lai.”
(Với Liên minh Ninja) “Hãy tiến lên hỡi các con cháu của ta! Ngay lúc này đây, tất thảy những đớn đau… nghiệp chướng…hèn nhát…Bộc lộ đi, và bùng nổ cho ta thấy … Khát vọng thực sự của chúng ta”
[/QUOTE]


Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa
bbcode: biechan + Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum