oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Sarutobi Konohamaru

Go down

[Nhân vật] Sarutobi Konohamaru Empty [Nhân vật] Sarutobi Konohamaru

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 8:31 pm

Sarutobi Konohamaru (猿飛木ノ葉丸, Viên Phi Mộc Diệp Hoàn) là một genin thuộc làng Lá; tên cậu được đặt theo tên làng. Cậu xuất thân từ gia tộc Sarutobi và là thành viên Đội Ebisu.


Tính cách
Ngoại hình
Khả năng
Phần I
Phần II
Movie
Video Game
Tạo dựng nhân vật
Thông tin bên lề
Trích dẫn
Tham khảo
Sarutobi Konohamaru
(猿飛木ノ葉丸, Sarutobi Konohamaru)
Cháu đích tôn (お孫様, Omago-sama)
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 2
Anime Naruto tập 2
Movie Naruto 5: Blood Crimson
Game Naruto: Ultimate Ninja
OVA Tìm cỏ bốn lá màu đỏ!
Xuất hiện trong Manga, anime, game và movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Ootani Ikue
Koike Akiko (Giải cứu Kazekage)
Tiếng Anh Colleen O'Shaughnessey
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 30 tháng 12
Giới tính Nam
Tuổi Phần I: 8-9
Phần II: 12
Chiều cao Phần I: 128.8cm- 130.6cm
Phần II: 141.1cm
Cân nặng Phần I: 27.8kg- 29.5kg
Phần II: 36.9kg
Nhóm máu B
Tổ chức Làng Lá
Đội Ebisu
Gia tộc Sarutobi
Thông tin ninja
Cấp bậc Phần I: Học sinh
Phần II: Genin
Số đăng ký 012707
Gia đình
Sarutobi Sasuke (ông cố)
Sarutobi Hiruzen (ông nội)
Sarutobi Biwako (bà nội)
Sarutobi Asuma (chú)
Con của Yuuhi Kurenai (em họ)
Nguyên tố tự nhiên
Hỏa độn (chỉ trong anime)
Thuật
Nảy nảy (chỉ trong anime)
Hỏa độn: Hôi tích thiêu (chỉ trong anime)
Hậu cung (chỉ trong anime)
Đa trọng ảnh phân thân (chỉ trong anime)
Rasengan
Sexy
Sexy: Múa cột và cơ thể đẹp (chỉ trong anime)
Sexy: Trai nằm trên trai (chỉ trong manga)
Sexy: Gái nằm trên gái
Ảnh phân thân


Tính cách


Ảnh đăng ký của Konohamaru.
Konohamaru là cháu nội của Sarutobi Hiruzen và Biwako, đồng thời là cháu trai của Asuma. Cậu thường chơi với hai đồng đội của mình, Udon cùng Moegi. Ba đứa tự xưng là “Quân đoàn ninja Konohamaru”. Cậu với đồng đội thường cố hù Naruto bằng cách dùng phiên bản dở hơi của thuật Ẩn thoa. Naruto có sức ảnh hưởng lớn lên Konohamaru; cậu nhóc coi chàng trai tóc vàng là tấm gương để noi theo. Trong vài trường hợp, Naruto và Konohamaru dường như chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng; ví dụ: dùng mấy thuật biến thái, lòng quyết tâm và sự nồng nhiệt. Konohamaru cũng hay kết thúc câu nói bằng từ “kore” (コレ, tiếng cười hay lời tán thành), hệt như Naruto xài “Dattebayo!”

Dù bề ngoài thì Konohamaru với Naruto là đối thủ, nhưng thực chất giữa hai người có một tình bạn sâu sắc và đầy cảm thông. Konohamaru thần tượng Naruto hơn bất kỳ ai; điều này được chứng tỏ khi lần đầu gặp cậu đã gọi Naruto là “oyabun”, tức nghĩa là “sếp”. Cậu mở lòng với Naruto và thổ lộ rằng mình buồn vì chẳng ai nhìn thấy con người thật của cậu; ai ai cũng chỉ thấy cháu nội của Hokage Đệ Tam và lúc nào cũng gọi cậu là “cháu đích tôn” (お孫様, Omago-sama) chứ không phải Konohamaru. Cậu thích Naruto vì nghĩ hai người rất giống nhau. Họ trở nên thân thiết hơn, và Konohamaru hay gọi Naruto bằng “niichan” (tức nghĩa là “anh trai”). Naruto cũng dạy cậu bé những chiêu thức mà cậu thông thạo.

Giống như Naruto, Konohamaru mong ước được giữ danh hiệu Hokage; tuy nhiên, cậu hài lòng khi chờ đợi đểthành Hokage Đệ Thất vì cậu tin tưởng Naruto sẽ làm Đệ Lục.


Ngoại hình

Konohamaru sở hữu mái tóc nhọn màu nâu cùng đôi mắt đen. Cậu cũng có vết nứt nhỏ ở răng. Trong Phần I, cậu mặc áo vàng in biểu tượng làng Lá màu đỏ, quần ngắn xám, và chiếc khăn choàng cổ dài. Khi lần đầu xuất hiện, nhân vật này đội chiếc mũ mang khuôn mặt nhăn nhó màu cam ở bên phải, vòng tròn đỏ ở bên trái, cùng lỗ trên đỉnh mũ để tóc chỉa ra ngoài. Về sau, cậu thay chiếc mũ bằng cặp kính mà Naruto đã tặng; vì cậu bé lớn tuổi hơn đã được Umino Iruka trao cho băng bảo vệ đầu của thầy.

Trong Phần II, Konohamaru cao lớn hơn và mặc bộ đồ tương tự lúc trước; với quần dài hơn cùng áo khoác xanh nhạt có kẻ sọc xanh đậm ở giữa. Cậu vẫn giữ chiếc khăn choàng cổ dài nhưng giờ đã thế cặp kính bằng dải băng bảo vệ đầu làng Lá. Ở vài phân cảnh của anime, cậu được vẽ với nét vạch trên hai má.


Khả năng


Konohamaru dùng Thuật Sexy.
Ban đầu, kỹ năng duy nhất của Konohamaru bao gồm thuật Ẩn thoa và Biến hóa được thi triển tệ hại. Tuy nhiên, sau khi giác ngộ ý nghĩa thật sự của lòng quyết tâm, năng lực cậu sở hữu bắt đầu phát triển vượt bậc trong timeskip; điều này có thể ám chỉ rằng cậu thừa kế tài năng bẩm sinh của ông mình, Hokage Đệ Tam. Khi cuộc chạm trán ngắn ngủi với Địa Ngục Đạo diễn ra, nhân vật này đã chứng tỏ bản thân có tốc độ và khả năng tránh né tốt vì cậu đủ sức tránh phần lớn các đòn tấn công.

Trong anime, cậu cho thấy mình chịu đau rất giỏi; cậu có thể cầm lấy thanh kunai mà không nao núng, dù tay cậu bị chảy máu vì nó. Konohomaru cũng sở hữu sức bền cao nhất đội; lúc phụ giúp tái thiết làng Lá sau Cuộc xâm lăng của Pain, cậu dễ dàng khuân vác gỗ còn Udon với Moegi thì đã kiệt sức.

Nhẫn thuật

Sau khi gặp Naruto, phần lớn gia tài chiêu thức của cậu là những thuật Sexy mà cậu học được từ chàng trai tóc vàng. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của Naruto, cậu luyện thành công thuật thuộc cấp jounin là Ảnh phân thân. Trong anime, cậu cũng có năng khiếu thi triển những chiêu cao cấp như Thủ lý kiếm ảnh phân thân hay Thuấn thân dạng căn bản.
Rasengan

Konohamaru dùng Rasengan.
Tại một thời điểm nào đó ở Phần I (anime thì là Phần II), Naruto đã dạy Konohamaru cách dùng Rasengan. Phiên bản Rasengan của cậu tương tự Naruto: triển khai bằng cách dùng phân thân để kiểm soát sức mạnh chakra, nhưng kích thước quả cầu thì nhỏ hơn của Naruto (trong anime thì nó mang kích cỡ trung bình). Nhân vật này dùng phân thân cầm Rasengan như cách Naruto làm với Đại ngọc la toàn hoàn. Sau khi nghe kể chuyện cậu đã dùng Rasengan để đấu với Pain, Naruto khen ngợi rồi hứa sẽ chỉ cậu phương thức tạo quả cầu to hơn.

Khả năng sử dụng nguyên tố tự nhiên

Konohamaru dùng Hỏa độn: Hôi tích thiêu.

Anime đã cho thêm ví dụ về tài năng tuyệt vời của Konohamaru: cậu chứng tỏ mình đủ sức sử dụng chiêu thức liên quan đến nguyên tố tự nhiên bằng cách triển khai đòn thông dụng của chú mình, Hỏa độn: Hôi tích thiêu.

Trí tuệ

Trong Phần I của anime, Konohamaru cho thấy bản thân khá hiểu biết về chakra và tương đối thông thạo việc đặt bẫy. Sau timeskip, người đọc thấy được cậu biết phân tích trận đánh, nhanh chóng phán đoán và hiểu phương thức hoạt động đằng sau chiêu thức của đối thủ.


Phần I

Giới thiệu


Konohamaru cùng đồng đội trong Phần I.
Ông của Konohamaru, Hokage Đệ Tam, đã đặt tên cậu theo tên làng Lá. Tuy nhiên, dù gần như tất cả mọi người trong làng đều biết tên cậu, Konohamaru lúc nào cũng được gọi là “cháu đích tôn” (お孫様, Omago-sama). Việc này khiến cậu cảm thấy mình không được thừa nhận. Cậu chán ghét cảm giác đó nên quyết tâm trở thành Hokage bằng cách liên tục tấn công ông mình để có thể đánh bại ông và giành lấy danh xưng ấy. Ebisu, gia sư của cậu, không ủng hộ hành động này nhưng chỉ nhờ sức ảnh hưởng từ Naruto mới làm Konohamaru nhận ra rằng không có đường tắt để trở thành Hokage. Thay vào đấy, nó là một giấc mơ mà phải tốn nhiều năm nỗ lực rèn luyện mới thành hiện thực.

Trong quá trình Phần I diễn ra, Konohamaru xuất hiện thêm vài lần: thường là cố chơi với Naruto hay chỉ muốn giúp đỡ. Sau cái chết của ông, có một thời gian ngắn cậu không quan tâm đến sự chỉ dạy của Naruto nữa, vì cậu thấy việc tu bổ làng quan trọng hơn. Trong anime, lúc Tsunade định tiếp nhận vị trí Hokage, Konohamaru không chấp nhận bà vì cậu nghĩ bà không thể sánh với ông mình; đồng thời, cậu sợ ngôi làng sẽ quên mất ông. Tuy nhiên, sau khi Tsunade biểu diễn sức mạnh cùngkhả năng y thuật mà bà sở hữu, cậu cũng đã nhớ lại ý chí của ông mình, nên cậu thừa nhận bà là người kế thừa Đệ Tam.


Phần II

Giải cứu Kazekage


Konohamaru cùng đồng đội trong Phần II.
Sau timeskip, Quân đoàn Konohamaru đã trở thành genin dưới sự dẫn dắt của Ebisu. Trong anime, Konohamaru cùng đồng đội được giao nhiệm vụ y chang như đội Naruto khi họ mới thành genin (bắt con mèo chạy trốn). Konohamaru tuyên bố sẽ trở thành Hokage Đệ Thất, còn Naruto làm Đệ Lục. Tsunade bảo cậu giống như Naruto phiên bản hai. Sang phần mới, khăn choàng của nhân vật này dài hơn trước; nó dãn ra cách cổ cậu phải mấy mét. Lúc Naruto trở về từ cuộc tập huấn kéo dài hai năm rưỡi, cậu tự giới thiệu bằng màn khoe khoang thuật Sexy đã được cải tiến. Naruto nói họ chẳng còn là nít ranh nữa nên đừng xài mấy thuật đó; nhưng ngay lập tức, chàng trai tóc vàng tiết lộ bản thân đã phát triển thuật Sexy. Cậu vừa định biểu diễn thì bị đập bởi Sakura, làm cho Konohamaru cùng các bạn sợ chết khiếp.

Hidan và Kakuzu

Konohamaru được tác giả vẽ đang khóc ở đám tang của chú mình, Asuma. Lần xuất hiện tiếp theo của cậu là sau khi Hidan với Kakuzu bị đánh bại; cậu cho thấy bản thân đã luyện thành Ảnh phân thân, dù cậu chỉ mới tạo được một bản sao. Cậu kết hợp chiêu thức đó với Thuật Sexy, sáng tạo nên thuật Sexy: Gái nằm trên gái bằng cách biến mình với bản sao thành hai phụ nữ khỏa thân trong tư thế khiêu khích. Trò này khiến Naruto vô cùng kích động. Vừa biểu diễn xong thì cậu bị Sakura đánh. Trong anime, Sakura định đánh cậu nhưng Moegi nhanh tay hơn.

Sau khi bị nhận xét là chiêu thức của cậu chả có ích gì ngoài công dụng biến thái, Konohamaru dùng Sexy: Trai nằm trên trai để biến thành hai cậu trai khỏa thân có khuôn mặt giống Sasuke và Sai. Nhờ vậy mà người đọc biết Sakura thực ra dê ngầm, đồng thời cũng cho thấy chiêu thức trên có thể dùng để đánh lạc hướng vì nó được phát triển cho cả nam lẫn nữ (phần này bị cắt bỏ trong anime).

Cuộc xâm lăng của Pain


Konohamaru đánh bại Địa Ngục Đạo.
Trong lúc Pain tấn công làng Lá, Konohamaru đang đi tuần quanh làng với mục đích đảm bảo cho dân chúng sơ tán được an toàn. Cậu tập hợp cùng đồng đội là Udon và Moegi để báo cáo tình hình. Khi nhân vật này lén lút gần góc đường, thở dốc nhưng không bị thương, cậu chứng kiến Địa Ngục Đạo đang phán xét hai shinobi làng Lá. Hắn giết người đã nói dối trước khi rút cạn năng lượng của người kia. Vào thời điểm đó, Konohamaru không hiểu chiêu thức mà địch thủ dùng. Trước lúc cậu kịp trốn khỏi hiện trường, Pain phát hiện ra cậu. May thay, thầy Ebisu nhảy vào, tạo cơ hội cho cậu chạy thoát.

Tuy nhiên, Ebisu dễ dàng bị đánh bại, nhưng trước khi ông bị giết, Konohamaru đã ném kunai để cứu thầy mình. Địa Ngục Đạo xông tới cậu trong lúc Konohamaru dùng tay thi triển ấn chú. Hắn tóm được cậu và vì đã chứng kiến khả năng của địch thủ nên cậu hiểu nó. Đúng lúc đấy, Konohamaru mà bị Địa Ngục Đạo tóm biến mất, lộ ra nó chỉ là một phân thân. Thành công trong việc đánh lạc hướng đối phương, Konohamaru cùng một phân thân khác tấn công Đạo kia từ đằng sau bằng Rasengan. Hắn hưởng trọn sức công phá của chiêu thức và bị đánh xuyên qua tường. Thế nhưng Địa Ngục Đạo rút lui trước khi cuộc chiến có thể tiếp tục.

Trong phiên bản tankoubon của bộ manga, nhân vật này hân hoan chào đoánNaruto trở về cùng với dân làng.

Hội nghị Ngũ đại Kage

Khi Naruto, Hatake Kakashi, và Yamato muốn rời làng Lá, Naruto giao cho Konohamaru nhiệm vụ giải quyết những thành viên Cội rễ đang theo dõi họ. Đứng đối mặt với nhau, hai người thi triển thuật Sexy đã được tăng cường bởi Sharingan của Kakashi.

Tuy nhiên, Konohamaru phàn nàn phiên bản của Naruto quyến rũ hơn và bảo rằng cậu đang bị tụt lại đằng sau, rằng hai người là đối thủ nên như thế thì không được. Nhưng Naruto, do đã nghe kể chuyện cậu đấu Pain, khen cậu vì đủ sức dùng Rasengan. Cậu vỗ đầu chàng trai nhỏ tuổi hơn rồi nói cậu cũng là một anh hùng. Lúc khởi hành, Naruto ca ngợi Konohamaru vì tiếp thu nhanh hơn mình, và hứa lần tới sẽ dạy cậu tạo quả cầu Rasengan lớn.

Trong anime, sau sự kiện Hội nghị Ngũ đại Kage, Konohamaru đang làm báo về “Anh hùng làng Lá” cùng Moegi; cậu thầm nhủ không biết Naruto ở đâu để mà phỏng vấn. Khi Naruto trở về làng, cậu bảo lần tới họ sẽ phải phỏng vấn chàng trai tóc vàng. Lúc Naruto đi ngang qua, Konohamaru nhận ra cậu có gì đó khác lạ.

Đại Chiến Shinobi

Konohamaru có mặt cùng những dân làng khác sau khi Ebisu triệu tập một cuộc họp để bàn về an ninh của làng. Tại đấy, cậu chứng kiến thầy mình bị các bà mẹ la mắng vì không có niềm tin nơi họ. Lát sau, Konohamaru tập hợp mọi genin trong làng để thuyết phục họ đối đầu với mối đe dọa sắp tới. Watase bảo cậu hãy thôi chơi trò làm Hokage. Một trận ẩu đả diễn ra và Watase định dùng kunai đánh Konohamaru. Khi nhóm Đô vật Sumo tấn công làng, Konohamaru sững sờ nhìn Liên Minh Các Bà Mẹ đuổi chúng đi. Trước khi họ có thể làm vậy, nhân vật này giải quyết đám người kia bằng Rasengan.

Về sau, đội của cậu cùng với đội của Watase được giao nhiệm vụ tuần tra vài khu vực trực thuộc làng. Khi đi ngang Ban Tra Tấn và Thẩm vấn, họ nghe được giọng nói giận dữ từ Karin.


Movie

Naruto 5: Blood Prison (Nhà ngục máu)

Khi Naruto đang thu thập năng lượng tự nhiên để luyện Lốt tiên nhân, Konohamaru cùng dân làng có xuất hiện trong hồi tưởng của cậu về làng Lá.


Video Game

Người chơi có thể chọn Sarutobi Konohamaru trong những game sau đây:

Tên game Ngày phát hành bản tiếng Nhật Ngày phát hành bản tiếng Anh
Naruto Shippuden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto: Shinobi no Sato no Jintori Kassen 26.06.2003
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008


Tạo dựng nhân vật

Kishimoto Masashi đã gặp rất nhiều khó khăn với tạo hình của Konohamaru; ông muốn cậu trông giống một “đứa quậy phá” thấp bé hơn Naruto nhưng rốt cuộc ông toàn khiến cậu hệt như bản sao của nhân vật chính. Thế rồi ông vẽKonohamaru với đôi mắt nhỏ đầy giận dữ và ngay lập tức hài lòng với bản thiết kế này.


Thông tin bên lề

Trong anime, khi đang khoe chiêu Sexy: Gái nằm trên gái, cậu bị Moegi đánh thay vì bị Sakura đánh. Tương tự thế, Sexy: Trai nằm trên trai không được chiếu trên anime.

Dựa theo databook thì:
Thức ăn yêu thích của Konohamaru là ramen và chuối bọc sô-cô-la. Cậu không thích củ hành.
Cậu muốn đấu với ông nội và Uzumaki Naruto.
Câu nói ưa thích của nhân vật này là: “Không có đường tắt dẫn tới chức Hokage!” (火影への道に近道なし!, Hokage e no michi ni chikamichi nashi!).
Phần omake ở cuối Naruto Shippuuden tập 160 tiết lộ rằng Konohamaru đã bắt chước khuôn mặt kabuki khét tiếng của Naruto khi cậu chụp hình cho bản lý lịch genin.


Trích dẫn

(Với Naruto) “Mọi người khi gặp ta đều chỉ thấy ta là cháu nội của Hokage. Không ai thừa nhận ta vì chính bản thân ta. Ta chán lắm rồi!! Chính vì vậy, ta muốn cái danh hiệu Hokage ngay bây giờ!!”(「みんなオレを見る時やオレを呼ぶ時、ただ火影の孫として見やがんだ。誰でもオレ自身を認めてくんない。もうやなんだそんなの!!だから今すぐにでも火影の名前がほしーんだ!!」, "Minna, ore o miru toki ya ore o yobu toki, tada, Hokage no mago toshite miyaganda. Dare demo ore jishin o mitomete kunnai. Mō, yannanda sonna no!! Dakara ima sugu ni demo Hokage no namae ga hoshīnda!!")

(Với Ebisu) “Em đã hứa… một ngày nào đó, em sẽ cạnh tranh chức Hokage với Naruto! Nè, Naruto là đối thủ của em đó!! Nên em không thể chạy trốn!! Nếu em chọn con đường đấy, Naruto sẽ không đứng cuối con đường!!!” (「ナルトの兄ちゃんと火影の名をかけていつか勝負するって…約束したんだ!兄ちゃんはオレのライバルだコレ!!だからオレは逃げ道なんか選ばねェ!!そんな道の先にナルトの兄ちゃんはいねーから!!!」, "Naruto-no-niichan to Hokage no na o kakete itsuka shōbu suru tte… yakusoku shitanda! Nii-chan wa ore no raibaru da, kore!! Dakara ore wa nigemichi nanka erabanē!! Sonna michi no saki ni Naruto-no-niichan wa inē kara!!!")

(Với Pain) “Có người đã bảo ta rằng con đường của một ninja không tồn tại đường tắt.”

(Với Pain) “Ta là genin thuộc gia tộc Sarutobi, ta được phú cho cái tên của làng! Họ của ta là Sarutobi!! Tên ta, là Konohamaru!! Nè, hãy nhớ lấy!!!” (「里の名を授かった猿飛一族の下忍!姓は猿飛!!名は木ノ葉丸!!覚えとけコレェ!!!」, "Sato no na o sazukatta Sarutobi ichizoku no genin! Sei wa Sarutobi!! Na wa Konohamaru! Oboetoke, korē!!!")

(Với Shikamaru) “Em là cháu nội của Hokage Đệ Tam, người đã bảo vệ làng Lá; và Naruto hứa hai đứa sẽ cạnh tranh chức Hokage, em sẽ khổ luyện đến khi có thể đánh bại Naruto. Bởi vì trở thành Hokage là ước mơ của em!”


Tham khảo

Databook I, trang 70
Databook II, trang 70
Databook III, trang 70
Naruto: Shippuuden tập 1
Naruto: Shippuuden tập 234
Naruto chương 428, trang 1
Naruto: Shippuuden tập 281
Naruto chương 426, trang 16
Naruto chương 428, trang 4-5
Naruto chương 428, trang 6
Naruto chương 456, trang 9
Naruto tập 2
Naruto tập 99
Naruto chương 426, trang 5
Naruto: Shippuuden tập 281
Naruto: Shippuuden tập 331
Naruto chương 2, trang 10
Naruto chương 427, trang 2-3
Naruto: Shippuuden tập 161
Naruto chương 428, trang 7Nguồn:
Dịch: SunRises6
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Ảnh: zilove
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum