[Nhân vật] Sarutobi Asuma

Go down

 [Nhân vật] Sarutobi Asuma Empty [Nhân vật] Sarutobi Asuma

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:32 pm


(猿飛アスマ, Sarutobi Asuma)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 34
Anime Naruto tập 3
Movie Naruto Shippūden 3: Người kế thừa Hỏa Chí
Game Naruto: Ultimate Ninja
OVA Đại hội thể thao làng Lá!
Xuất hiện trong Manga, Anime, Movie và Game
Diễn viên lồng tiếng
Nhật Kosugi Jūrōta

Fujiko Takimoto (Lúc nhỏ)
Anh Doug Erholtz
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Ngày sinh Ngày 18 tháng mười
Tuổi Phần I: 27-28

Phần II: 31
Tình trạng Đã chết
Chiều cao Phần I: 190,8 cm
Cân nặng Phần I: 81,6 kg
Nhóm máu O
Tổ chức Làng Lá
Đội 12 Ninja Hộ vệ

Đội Asuma

20 tiểu đội
Tộc Sarutobi
Cấp bậc
Cấp bậc Phần I: Jōnin
Số chứng minh ninja 010829
Tốt nghiệp Học viện 9 tuổi
Thăng cấp chuunin 12 tuổi
Gia đình
Sarutobi Sasuke (Ông)
Sarutobi Hiruzen (Cha)
Sarutobi Biwako (Mẹ)
Con của Kurenai (Con)
Sarutobi Konohamaru (Cháu trai)
Yūhi Kurenai (Người yêu)
Hệ chakra tự nhiên
Phong độn
Hỏa độn
Thuật
Hỏa độn: Hôi tích thiêu
Phi yến
Lai Nghênh: Thiên Thủ Sát (chỉ trong anime)
Phong độn: Phong trần thuật
Phong độn: Thúy lam liệt phong
Công cụ, vũ khí
Dao chakraSarutobi Asuma


Sarutobi Asuma (猿飛アスマ) là một Jōnin thuộc gia tộc Sarutobi của làng Lá, đồng thời là cựu thành viên của nhóm 12 Ninja Hộ Vệ. Anh cũng là người dẫn dắt đội 10 gồm Nara Shikamaru, Yamanaka Ino và Akimichi Chōji.


Tiểu sửAsuma tại buổi lễ khai giảng.
Anh là con trai của Hiruzen – Hokage đệ tam – và Sarutobi Biwako. Trong lễ khai giảng học viện, anh đã kết bạn với Yūhi Kurenai. Sau đó, khi vòng ba kì thi Chūnin diễn ra, anh đã cổ vũ cho bạn cùng lớp của mình.

Khi Cửu vĩ tấn công làng Lá, cha của Kurenai cùng các ninja cấp cao đã ngăn cấm anh và những ninja trẻ tuổi khác tham gia vào công cuộc bảo vệ làng. Một vài năm sau sự kiện, anh trở thành chú của Konohamaru. Sau đó, anh trở thành Chūnin và dần dần lên tới Jōnin.


Asuma (bên phải) còn trẻ khi Cửu vĩ tấn công làng Lá.
Khoảng 7 năm trước khi câu chuyện bắt đầu, anh từng mâu thuẫn với cha mình và rời bỏ làng để theo đuổi mục tiêu riêng của bản thân. Sau khi bỏ đi, anh trở thành một thành viên của nhóm 12 Ninja Hộ Vệ, một nhóm với nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ của Lãnh chúa Hỏa Quốc, được nhận diện bằng một cái khăn đeo ở thắt lưng. Trong khoảng thời gian này, anh đã có một tình bạn bền chặt với nhà sư Chiriku – trụ trì Hỏa Tự. Trước khi trở về làng Lá, nhờ các hoạt động quân sự mà anh đã có được lệnh truy nã cho cái đầu của mình với số tiền thưởng 35 triệu ryō tại chợ đen; anh đặc biệt tự hào về điều này. Sau khi trở về làng, anh tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ khác với tư cách là Jōnin. Khoảng 12 năm sau sự kiện Cửu vĩ tấn công làng, nhìn thấy Kakashi càng lúc càng tự dằn vặt bản thân mình hơn sau khi để mất Uchiha Obito và Nohara Rin, Asuma cùng với Might Guy và Kurenai đã quyết định nói chuyện với Hokage đệ tam, lên tiếng phản đối việc giữ Kakashi trong hàng ngũ ANBU bởi như vậy sẽ chỉ khiến cậu ấy ngày càng đau khổ. Họ đã đề xuất cho Kakashi trở thành một Jōnin dẫn dắt các Genin với hi vọng sẽ giúp khôi phục lại tinh thần cho bạn.


Tính cách


Asuma đang chơi cờ shōgi với Hiruzen khi còn trẻ.
Asuma là một người có lối sống thoải mái điển hình, anh không thích tham gia vào bất cứ việc gì trừ khi thật sự cần thiết (anh đã quyết định không cứu Hyūga Hinata trong kì thi Chūnin mặc dù tất cả các thầy giáo jonin khác đều can thiệp). Anh là một người nghiện thuốc lá rất nặng, nhưng dù vậy, anh sẽ bất ngờ ngừng thói quen này trong một thời gian ngắn vào một số trường hợp nhất định, như khi cha của anh qua đời, hoặc khi biết rằng Kurenai đã mang thai. Không phải lúc nào cũng đối mặt trực tiếp với cha mình, nhưng Asuma tôn trọng cha mình trong vai trò Hokage. Anh nhắc đến cha mình như một người cha tuyệt vời, và anh tự hào vì đã sinh ra trong tộc Sarutobi.


Asuma và Shikamaru chơi cờ shōgi.
Bởi vì tính cách rất thẳng thắn, anh thường gọi những học trò của mình bằng những từ miêu tả bản tính của họ rõ ràng nhất: một người “tham ăn” (Chōji), một người “nhiều chuyện” (Ino) và một kẻ “lười biếng” (Shikamaru). Dẫu vậy, tình cảm giữa anh với 3 người họ rất sâu sắc. Anh thường đưa họ tới cửa hàng Thịt nướng Q để ăn trưa hay ăn tối, lúc nào Chōji cũng sẽ ăn rất nhiều khiến anh phải trả thêm tiền hay xin lỗi chủ cửa hàng. Để giúp các học trò vượt qua thói không chịu cố gắng của mình, anh đã nhiều lần hối lộ hay thậm chí là lừa họ để bắt họ làm theo những gì mà anh muốn. Điều này thường xuyên xảy ra với Chōji, anh có thể khiến cậu thực hiện điều anh muốn với lời hứa hẹn sẽ cho cậu ăn một bữa no nê sau khi hoàn thành công việc. Hay thậm chí là Shikaramaru, để đánh giá kĩ năng của cậu, anh phải dùng đến các trò chơi trí tuệ như cờ Shōgi. Trong cả 3 học trò của mình, Shikamaru là người anh dành nhiều thời gian quan tâm nhất. Anh và Shikamaru thường chơi Shōgi hay chơi bài trong thời gian rảnh mặc dù anh chưa bao giờ thắng cậu dù chỉ một lần. Asuma là người đầu tiên phát hiện ra rằng Shikamaru lười biếng thật sự là một thiên tài với chỉ số IQ trên 200.

Đã có rất nhiều gợi ý về mối quan hệ tình cảm giữa Asuma và Kurenai xuyên suốt câu chuyện, anh đã rất gần gũi với cô ngay từ lúc nhỏ. Cả hai thường xuất hiện cùng nhau trong hầu hết các cảnh mà họ có mặt, các nhân vật khác lại càng làm điều này trở nên nổi bật hơn bằng cách tỏ ra để ý nhiều lần. Ví dụ, khi Kakashi gặp họ tại một cửa hàng dango, anh ta đã hỏi có phải cả hai đang hẹn hò không; Asuma đã phản ứng lại bằng cách nói lảng một chủ đề khác. Trong đoạn hồi tưởng, Asuma được thấy đang mua hoa cho một người mà anh giấu tên, mặc dù vậy, Ino vẫn đoán ra được là anh mua hoa cho Kurenai, khiến anh bối rối hỏi Ino làm thế nào mà cô biết được. Khi trận đấu giữa anh và Hidan cùng Kakuzu diễn ra, Kurenai được thấy đang lo lắng và tự hỏi anh đang làm gì. Sau khi cô biết được rằng Asuma đã chết, cô đã rất đau khổ. Sau đó, cô được thấy đang đặt hoa lên mộ của anh. Sự thật về mối quan hệ của họ được làm rõ khi cô tiết lộ rằng cô đang mang thai đứa con của Asuma.


Ngoại hình


Ngoại hình đầy đủ của Asuma.
Asuma là một người đàn ông cao lớn với đôi mắt nâu, mái tóc ngắn đen và bộ râu quai nón. Trang phục của anh bao gồm đồng phục Ninja tiêu chuẩn của làng Lá với tay áo xắn lên một nửa, áo khoác ngoài, giày Ninja và băng bảo vệ trán. Anh còn đeo một cái khăn có chữ “Hỏa” (火) ở thắt lưng, chứng tỏ anh là một cựu thành viên của Thập Nhị Ninja Hộ Vệ. Ngoài ra, vòng tay của anh có màu đen và anh còn quấn băng quanh tay áo mình.

Khi còn là Genin, anh mặc áo sơ mi ngắn tay với cổ áo màu xanh và đen, bên trong là áo lưới và áo gi-lê màu trắng đơn giản cùng quần màu đen với thắt lưng trắng. Trong anime , khi còn là thành viên của nhóm 12 Ninja Hộ Vệ, anh mặc áo sơ mi dài tay đơn giản, tay áo được quấn băng, quần dài, chiếc khăn chứng tỏ anh là một Hộ vệ và áo khoác với cổ áo là lông thú. Tại thời điểm anh xuất hiện, trên tay anh còn có cặp dao găm của mình.Năng lực
Asuma là một Jōnin tài năng, anh từng là một thành viên của nhóm 12 Ninja Hộ Vệ và nhờ vai trò này, anh đã có được một lệnh truy nã với mức giá 35,000,000 ryō cho cái đầu của mình. Khi làng Lá bị xâm lược, anh có thể giết chết 9 tên Ninja làng Âm thanh, với mỗi tên ít nhất phải là cấp Chūnin trở lên mà không cần tốn quá nhiều sức. Anh cũng có thể chiến đấu ngang ngửa với Hidan, một thành viên rất mạnh của Akatsuki, đồng thời bảo vệ được đội của mình. Anh rất được kính trọng trong làng, nhiều Ninja, điển hình như Nara Shikaku đã đánh giá anh là một Ninja hùng mạnh không dễ dàng gì bị hạ gục. Anh cũng đạt được thành tích tuyệt vời trong lĩnh vực quân sự, khiến cho nhiều ninja trẻ ngưỡng mộ.
Nhẫn thuật

Asuma sử dụng thuật của Chiriku để đấu với Hidan.
Trong anime, Asuma được dạy cách sử dụng tuyệt kĩ của Hỏa Tự - Lai Nghênh: Thiên Thủ Sát. Chiêu thức này cho phép anh mô phỏng chakra thành hình linh hồn của Đức Phật Nghìn Tay để bảo vệ anh và tấn công bất kì kẻ thù nào.
Vũ khí thuật

Asuma với Dao chakra.
Asuma được ca ngợi là người có kĩ năng cận chiến tốt nhất làng Lá. Anh chủ yếu sử dụng thể thuật, kết hợp với sử dụng cặp dao găm của mình để tạo ra phong cách chiến đấu giáp lá cà. Cặp dao này được làm bằng một loại kim loại đặc biệt có thể dễ dàng hấp thụ chakra của người sử dụng. Với thuật Phi Yến, anh có thể mở rộng tầm tấn công bằng chakra của mình để sát thương kẻ địch đã ra khỏi phạm vi tấn công vật lí của lưỡi dao lúc bình thường, đồng thời cũng gia tăng sức cắt của dao đến mức nó có thể cắt cây, đá hay thậm chí là sắt một cách dễ dàng. Sức mạnh thể chất của anh cũng đủ mạnh để chống cự một đợt tấn công của Hoshikagi Kisame chỉ với cặp dao của mình.

Biến đổi thuộc tính chakra

Asuma sử dụng Hỏa độn: Hôi tích thiêu.
Asuma có khả năng sử dụng cả hai loại chakra là Hỏa độn và Phong độn. Anh chủ yếu sử dụng Phong độn để tăng tính sát thương cho cặp dao găm của mình. Khi dạy cho Naruto về thuộc tính của chakra Phong, anh giải thích rằng nếu một người sử dụng Phong độn tốt tăng cường cho con dao, nó sẽ sở hữu sức mạnh vượt trội có thể xuyên thủng cả đá. Anh cũng rất thành thạo các thuật Phong độn, chẳng hạn như Phong độn: Phong trần thuật. Trong anime, anh được thấy có thể sử dụng chakra phong để làm cặp dao của mình lơ lửng và điều khiển chúng từ xa.

Trình độ sử dụng Hỏa độn của anh được chứng minh chủ yếu thông qua việc anh sử dụng Hỏa độn: Hôi tích thiêu để thở ra một đám mây tro với nhiệt độ cao có khả năng gây bỏng nặng. Bởi vì là tro chứ không phải lửa nên sau đó, đòn tấn công vẫn còn lưu lại trong không khí xung quanh mục tiêu và vẫn còn tác động mạnh trong một khoảng thời gian dài. Tro này thực tế là một loại thuốc súng, khi châm ngòi có thể gây ra một vụ nổ với sức tàn phá dữ dội.
Chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ nhất 4.5 4 3.5 4 4 4.5 3,5 3,5 31,5
Thứ hai 4.5 4,5 3.5 4,5 4 4.5 3,5 3,5 32,5
Thứ ba 4.5 4,5 3.5 4,5 4 4.5 3,5 3,5 32,5

Phần IKì thi tuyển chuunin
Khi Chōji lo sợ phải chiến đấu và đã có ý định đầu hàng nếu như trận đấu tiếp theo sẽ là mình, Asuma đã hứa với cậu rằng sau khi trận đấu kết thúc, cậu sẽ có một bữa ăn thịt nướng đến no nê. Anh cũng nói rằng anh sẽ cho dừng trận đấu lại nếu như nó vượt khỏi tầm kiểm soát giống như các Jōnin khác đã làm trong trận đấu của Hyūga Hinata. Trong khi đó, Ino và Shikamaru lại không mấy tin tưởng vào lời hứa này lắm bởi lúc đó người duy nhất không xuống giúp đỡ Hinata chính là Asuma.
Xâm lược làng Lá

Asuma cứu Shikamaru.
Trong khi cuộc xâm lược làng Lá diễn ra, Shikamaru đã rời nhóm đuổi theo Sasuke một mình để giữ chân một nhóm ninja làng Âm thanh. Sau đó, khi Shikamaru không còn có thể chống cự được nữa, cũng như nhóm ninja làng Âm thanh kia quyết định kết liễu cậu, Asuma đột nhiên xuất hiện, một tay tiêu diệt hết cả 9 tên để cứu cậu học trò của mình. Sau khi cuộc xâm lược kết thúc, anh được thấy đang tham dự tang lễ của cha mình.
Đi tìm Tsunade

Asuma đụng độ Kisame.
Trong cuộc đụng độ ngắn ngủi với Uchiha Itachi và Hoshikage Kisame, Asuma đã dùng cặp dao của mình để đỡ một đòn tấn công của Kisame, sau đó tấn công lại, chém một nhát vào má bên dưới mắt Kisame. Nhìn thấy lưỡi dao được tăng cường chakra phong của anh, Kisame chuyển sang dùng Thủy độn: Thủy giao đạn để tấn công anh. Kakashi vừa lúc đó đã kịp thời kến, dùng Sharingan sao chép ngay thuật này để ngăn chặn đòn tấn công trước sự bất ngờ của Asuma. Khi cả Asuma, Kurenai và Kakashi đối mặt với Itachi và Kisame, chỉ có duy nhất Kakashi bị dính Tsukuyomi của Itachi. Chỉ sau một thời gian ngắn, Might Guy đến tham chiến và ngăn chặn đòn tấn công của Kisame đang nhắm đến 3 người kia. Guy còn chỉ cho Asuma và Kurenai những điều cần thiết để đấu với một ninja sử dụng Sharingan, bộ đôi Akatsuki sau đó đã bỏ đi để truy bắt Uzumaki Naruto, mục tiêu thật sự của họ.

Giành lại Sasuke
Trước khi Chōji được Shikamaru chọn vào đội đuổi theo Sasuke và Âm tứ nhân, Asuma đã mắng cậu ăn quá nhiều và không chịu chuyên tâm tập luyện. Sau khi hồi phục từ trận chiến với Jirōbō, Chōji nhanh chóng tăng cân và cậu chủ động nhờ Asume huấn luyện mình nghiêm khắc hơn. Asuma liền đồng ý và cảm thấy phục cậu.
Mizuki trở lại
Trong anime, Asuma và Kurenai được Tsunade cử đi tra khảo một tù nhân Chūnin, Mizuki, về việc hắn có dính líu đến Orochimaru không. Cả hai khi vừa đến Nhà tù an ninh tối cao của làng Lá đã bị các tù nhân tấn công, trong đó có hai anh em ngu ngốc khét tiếng, Fūjin và Raijin. Cả hai bị đánh bất tỉnh. Sau đó, Naruto tìm thấy và đưa họ đến bệnh viện để điều trị.

Phần IIAsuma xuất hiện lần đầu ở phần II khi đứng đang đứng trước mộ của Hokage đệ tam, anh nói cuối cùng anh cũng dần hiểu được những điều mà cha anh dạy cho anh. Anh thừa nhận anh đã từng luôn muốn rời làng, nhưng sau khi nhìn thấy cha mình hy sinh bản thân vì làng, anh bắt đầu cảm thấy tự hào mình là một thành viên của gia tộc Sarutobi.

Sau đó, khi Naruto bắt đầu luyện tập biến đổi thuộc tính chakra phong, cậu đã tìm đến Asuma, cũng là một người sử dụng Phong độn, để xin được hướng dẫn. Anh đã đồng ý cho cậu vài lời khuyên, với điều kiện là cậu phải trả tiền cho bữa ăn kế tiếp của đội anh. (Và Naruto đã chấp nhận điều kiện này và quên mất đội của anh còn có Chōji.)
Hidan và Kakuzu

Asuma với vai trò là đội trưởng của một đội trong 20 tiểu đội.
Asuma cùng với Shikamaru, Hagane Kotetsu và Kamizuki Izumo hợp thành Nhị thập tiểu đội. Toàn bộ đội được lệnh phải truy tìm, và nếu có thể, bắt giữ ngay bộ đôi Akatsuki vừa bước chân vào Hỏa Quốc. Cả đội cuối cùng cũng tìm thấy Hidan và Kakuzu tại một nơi lãnh tiền thưởng. Sau đợt tấn công đầu tiên, họ nhanh chóng nhận ra Hidan là một kẻ bất tử.


Asuma chém đầu Hidan.
Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi Hidan phản công bằng cách “liên kết” với Asuma thông qua một nghi lễ. Lúc này, màu da của hắn chuyển màu giống như đang “giả thần chết”, bất kì sát thương nào mà hắn hứng chịu thì Asuma đồng thời cũng chịu sát thương tương tự, điều đó không gây trở ngại gì cho hắn bởi hắn sở hữu một cơ thể bất tử. Shikamaru sau đó nhanh chóng đưa ra chiến thuật để phá vỡ nghi lễ của Hidan, giúp cho Asuma có thể chém đầu hắn bằng con dao tăng cường chakra của mình. Tuy nhiên, mọi chuyện lại xảy ra ngoài sức tưởng tượng, cái đầu bị cắt lìa của Hidan lên tiếng chửi bới Asuma và sau đó là chửi đến Kakuzu vì đã không giúp hắn.


Cái chết của Asuma
Kakuzu sau đó gắn đầu của Hidan trở lại vào cơ thể của hắn và nhắc hắn không được khinh địch. Sau khi cơ thể được hồi phục, Hidan tiếp tục nghi lễ và trực tiếp đâm thẳng vào tim mình. Mặc dù đòn này không giết chết Asuma ngay lập tức nhưng anh vẫn bị thương nghiêm trọng. Khi Hidan và Kakuzu ra tay kết liễu những người khác, đội chi viện vừa kịp đến và cứu họ trong gang tất. Nhìn thấy đội chi viện, đồng thời nhận được lệnh rút lui bằng thần giao cách cảm của Pain, bộ đôi Akatsuki buộc phải bỏ đi. Trước khi chết, Asuma để lại một số lời chia tay với các học trò của mình và hút điếu thuốc cuối cùng.

Sau đó, khi Shikamaru vừa chuẩn bị ra xuống tay với Hidan để trả thù cho Asuma, Asuma xuất hiện trước cậu và chúc mừng cậu cuối cùng đã đánh bại được kẻ bất tử. Sau khi giao lại Hỏa Chí của mình cho Shikamaru, anh biến mất trong làn khói thuốc trước khi học trò của mình kết liễu Hidan bằng một vụ nổ lớn. Ngoài ra, trong một đoạn hồi tưởng của Shikamaru, cậu cuối cùng cũng hiểu được ai là quân “Vua” trong thế giới thực. Nó là thế hệ trẻ tiếp theo của giới ninja, như đứa con chưa chào đời của Asuma và Kurenai, chúng sẽ học được cách quan tâm và sống trong hòa bình nhờ những ninja vĩ đại ngày nay. Đó là lý do Asuma giao đứa con của mình cho Shikamaru để cậu chăm sóc nó, như người học trò và người thầy tương lai.
Đại chiến Thế giới Ninja

Asuma được hồi sinh, cùng với Hizashi và Dan.
Để chuẩn bị cho đại chiến, Yakushi Kabuto đã hồi sinh Asuma cùng các ninja khác để chống lại Lực lượng Liên minh Nhẫn giả. Anh sau này xuất hiện cùng với Hyūga Hizashi và Katō Dan. Qua thông tin của Dan về tình hình hiện tại của họ, anh đã có cảm giác lo ngại về những việc sắp xảy ra. Tại bờ biển của Lôi Quốc, Asuma cùng vài ninja được hồi sinh khác nổi lên từ mặt biển giữa đội quân Zetsu trắng và tiến vào chiến trường chiến đấu với Sư đoàn 1. Khi anh và Dan đối đầu với Akimichi Chōza, anh đã sớm tách ra và đi chiến đấu với các ninja khác, sử dụng Hỏa độn của mình gây ra nhiều vụ nổ lớn để tấn công họ.


Asuma cố gắng tấn công Chōji.
Sau đó, anh đối đầu với các học trò cũ của mình, anh đã khen ngợi sự trưởng thành của họ trước khi bắt đầu trận chiến. Bởi vì không thể tự di chuyển theo ý mình, Asuma đã cố gắng giúp đội 10 đưa ra những cách tốt nhất để đánh bại anh. Tuy có hơi do dự, nhưng Shikamaru và Ino cũng đành miễn cưỡng tấn công thầy giáo của họ, nhưng Chōji lại không thể làm được điều đó. Điều này đã tạo điều kiện cho Asuma sử dụng Phong độn: Phong trần thuật, may mắn thay, Ino đã kịp thời hoán chuyển linh thể với Chōji và giúp cậu tránh đòn. Asuma đã cố gắng “khích tướng” Chōji trong vô vọng, thậm chí còn gọi cậu là tên béo. Nhưng cuối cùng, đồng đội của cậu lại phải viện trợ cho cậu một lần nữa.


Asuma nói lời chia tay với các học trò của mình trước khi bị phong ấn.
Ino nắm quyền kiểm soát cơ thể của Chōji và chiến đấu với Asuma, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hành động lúc này cho cậu. Asuma đã lợi dụng lúc Ino mất tập trung và tấn công cô bằng Hỏa độn: Hôi tích thiêu. May mắn là Chōza đã kịp chặn đòn tấn công này, đồng thời ông cũng tạo một động lực mạnh mẽ cho Chōji bằng cách nhắc cho cậu nhớ lại lời thề của cậu với tư cách là người đứng đầu thế hệ tiếp theo của tộc Akimichi. Sau đó, khi nhìn thấy được sự tự tin và biến đổi của Chōji, Asuma liền vui vẻ khuyến khích họ đánh bại anh. Dù tránh được đòn kết hợp của Ino và Shikamaru, song anh vẫn không tránh được đòn tấn công của Chōji và bị đánh bay thẳng vào một vách đá gần đó, và thật trớ trêu khi anh bị chính vũ khí trước kia của mình làm bất động. Sau khi khen ngợi đội hình hoàn hảo của học trò mình, anh cảm ơn họ và bị phong ấn lại bởi đội Phong ấn. Sau đó, nhờ thuật hóa giải Uế Thổ Chuyển Sinh, cơ thể của Asuma được ánh sáng bao bọc và linh hồn của anh trở về thế giới bên kia.

Di sảnTuy có phần không rõ ràng nhưng những thứ mà Asuma để lại có giá trị rất lớn. Trong làng Lá, và rộng hơn là cả thế giới Ninja, anh đã để lại một thành tích trong lĩnh vực quân sự mà nhiều ninja trẻ của làng Lá sẽ nhìn và noi theo. Sức mạnh của anh sẽ giúp anh mãi mãi được ghi nhận là một trong mười hai người được chọn để bảo vệ lãnh chúa của đất nước họ. Mặc dù ban đầu đã nhiều lúc đau đầu về vai trò của Hokage và Hỏa Chí mà cha anh nói đến, nhưng qua thời gian, anh đã hiểu tất cả và tôn trọng cha mình, và cả vai trò của Hokage trong việc bảo vệ dân làng. Đồng thời, anh cũng đã đào tạo thế hệ nổi tiếng hiện tại của Ino–Shika–Chō, những người sẽ lãnh đạo gia tộc của mình trong tương lai cũng như giúp họ hoàn thành các nghi thức rất quan trọng của ba gia tộc và tộc Sarutobi. Anh cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp Naruto hoàn thành đợt tập luyện biến đổi chakra phong. Kurenai cũng đã mang thai đứa con của anh. Anh xem đứa con này như “Vua” của mình, anh đã giao nó cho học trò của mình bảo vệ trước khi trút hơi thở cuối cùng.

PhimNaruto Shippūden 3: Inheritors of the Will of Fire (Những người kế thừa Hỏa Chí)
Hình bóng của Asuma luôn xuất hiện trong tâm trí của Shikamaru khi cậu là đội trưởng của nhóm 11 ninja làng Lá, được giao nhiệm vụ đuổi theo Naruto và Sakura (cả hai đang đuổi theo Kakashi đã bị tẩy não). Sau khi Shikamaru gặp Naruto, giải thích về những hậu quả khó lường của những hành động mà Naruto đang làm, linh hồn của Asuma đã bảo với cậu Naruto thật sự là đang phát huy Hỏa Chí và thuyết phục cậu hãy giúp đỡ Naruto.
Naruto Shippūden 4: The Lost Tower (Tòa tháp mất tích)
Asuma xuất hiện vào lúc còn trẻ, cùng với Shizune, Might Guy và Hatake Kakashi, chờ đợi trong một hàng khách dài vào ngày mà tiệm mì Ichiraku khai trương.

Trò chơi điện tử
Sarutobi Asuma là một nhân vật có thể được người chơi điều khiển trong các video game dưới đây:

Tên game Ngày phát hành bản Nhật Ngày phát hành bản Anh
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17 tháng 11 năm 2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 29 tráng 11 năm 2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 27 tráng 11 năm 2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 2 tháng 12 năm 2010
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24 tháng 4 năm 2008 15 tháng 9 năm 2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 28 tháng 4 năm 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5 tháng 4 năm 2007 24 tháng 3 năm 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20 tháng 12 năm 2007 27 tháng 11 năm 2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10 tháng 12 năm 2009 11 tháng 5 năm 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21 tháng 10 năm 2010 19 tháng 10 năm 2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18 tháng 4 năm 2013 5 tháng 3 năm 2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23 tháng 2 năm 2012 13 tháng 3 năm 2012
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Revolution 11 tháng 9 năm 2014 16 tháng 9 năm 2014
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21 tháng 10 năm 2008
Naruto: Ultimate Ninja 2 30 tháng 9 năm 2004 12 tháng 6 năm 2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22 tháng 12 năm 2005 25 tháng 3 năm 2008


Ngoài lềTheo thông tin trong Databook:
Sở thích của Asuma là chơi Shōgi.
Anh luôn muốn chơi cờ Shōgi với Shikamaru.
Món ăn ưa thích của Asuma là xúc xích với soba và tororo. Món anh không thích nhất là măng tây.
Asuma đã hoàn thành tổng cộng 719 nhiệm vụ, trong đó: 111 cấp D, 193 cấp C, 217 cấp B, 178 cấp A và 20 cấp S.
Câu nói ưa thích của anh là “Không phải bây giờ!” (今のナシ!, Ima no nashi!).
Trích dẫn(Với Ino, trước khi anh chết) “Ino, em rất mạnh mẽ và đáng tin cậy. Chōji và Shikamaru, hai đứa nó còn đoảng lắm. Hãy lo cho bọn nó. Và, đừng để thua Sakura, cả về nhẫn thuật lẫn chuyện tình cảm.”
(Với Chōji, trước khi anh chết) “Chōji, em là một người tốt bụng biết quan tâm đến bạn mình. Đó là lí do… em sẽ trở thành ninja mạnh mẽ nhất. Hãy tin vào bản thân mình. Và… có lẽ em nên ăn kiêng lại chút đi.”
(Với Shikamaru, trước khi anh chết) “Và Shikamaru, em rất thông minh… và óc phán đoán tốt như một ninja… Em chắc chắn có thể trở thành Hokage. Mà… một người lười biếng như em… chắc là sẽ không thích. Ta thậm chí còn chưa thắng em một trận Shōgi nào. À, phải rồi… Em còn nhớ chuyện chúng ta nói về quân “Vua” không?”
(Với Shikamaru, trước khi anh chết) “Quân “Vua” chính là những đứa trẻ chưa chào đời, những người mà sau này sẽ trông coi làng Lá. Một trong số chúng vẫn còn trong bụng của Kurenai… Cô ấy và con của ta. Hãy chăm sóc cho “Vua” của ta!”
(Lời cuối) “Thầy muốn hút điếu cuối cùng.”
(Lời cuối của anh với đội 10 trước khi bị phong ấn) “Vậy hãy để ta thêm vài câu ta chưa thể nói lúc đó… Ta đã không còn gì để nói với ba em nữa. Đội hình Ino-Shika-Chō của các em thật hoàn hảo!”
Tham khảoDatabook quyển một, trang 72.
Databook quyển hai, trang 89.
Databook quyển ba, trang 84-86.
Naruto chương 599, trang 2-3, 11.
Naruto chương 503, trang 9.
Naruto: Shippūden tập 62.
Naruto chương 320, trang 3, 9.
Naruto: Shippūden tập 360.
Naruto chương 321, trang 16.
Naruto chương 322, trang 2.
Naruto chương 328, trang 9.
Naruto chương 314, trang 14-15.
Naruto chương 328, trang 8.
Naruto chương 107, trang 12-14.
Naruto chương 140, trang 15.
Naruto chương 328, trang 11.
Naruto chương 604, trang 3-4.
Naruto chương 118, trang 8.
Naruto chương 119, trang 8-10.
Naruto: Shippūden tập 82.
Naruto: Shippūden tập 77.
Naruto chương 317, trang 17.
Naruto tập 100.
Naruto chương 328, trang 14.
Naruto chương 338, trang 14-17.
Naruto: Shippūden tập 290.
Naruto chương 328, trang 10.
Naruto chương 328, trang 7-8.
Naruto chương 533, trang 12.
Naruto chương 534, trang 8-9.

Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Travie
bbcode: biechan & Neko-baa
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum