[Nhân vật] Rokushō Aoi

Go down

[Nhân vật] Rokushō Aoi Empty [Nhân vật] Rokushō Aoi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:36 pm

Rokushō Aoi

(緑青アオイ, Rokushō Aoi)
Ra mắt lần đầu
Anime Naruto tập 102
Video Game Naruto: The Broken Bond
Xuất hiện trong Anime và Game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Cam Clarke
Tiếng Nhật Ryōtarō Okiayu
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Tuổi Đã chết
Phân loại cấp bậc Missing-nin
Quốc tịch Làng Lá
Làng Mưa
Đội Đội Oboro
Cấp bậc
Cấp bậc Ninja Jōnin
Thuật
Nghìn kim châm (chỉ Anime)
Dụng cụ
Thuốc độc (chỉ Anime)

Kim châm (chỉ Anime)

Sấm Thần Kiếm

Dù (chỉ Anime)
Rokushō Aoi
Rokushō Aoi (緑青アオイ, Rokushō Aoi) là một jōnin làng Mưa và missing-nin làng Lá.

Bối cảnh

Là một giảng viên cũ ở làng Lá, hắn đã thuyết phục Morino Idate, học trò cũ của mình, ăn cắp thanh kiếm chakra lôi huyền thoại gọi là "Sấm Thần Kiếm", đã từng thuộc về Senju Tobirama, Hokage đệ nhị, cùng với một cuộn giấy bí mật. Idate đã bị lừa tin rằng điều này sẽ cấp cho cậu được lên chūnin. Khi thanh kiếm vào tay Aoi, hắn đã trốn khỏi đất nước cùng Idate, người cảm thấy xấu hổ về hành động của mình, và họ đã đi đến làng Mưa. Khi Morino Ibiki và hai thành viên ANBU bắt kịp với họ, Aoi đã giết chết ANBU, và Ibiki đã bị bắt bởi ninja làng Mưa, sau đó, Aoi đã tra tấn anh để đọc được cuốn giấy. Idate trốn thoát theo lời khuyên của Ibiki. Aoi tấn công Ibiki, Ibiki đã trốn thoát. Aoi sau đó đã trở thành một Jōnin của làng Mưa.

Khả năng

Vũ khí


Cây dù của Aoi
Ký thuật của Aoi là Nghìn kim châm, một thuật cho phép người sử dụng làm kim châm rơi xuống đối thủ của họ thông qua việc sử dụng các cơ quan ẩn náu trong những chiếc ô. Hắn đã kết hợp các thuật này với kim độc, cho đối thủ của mình một cái chết chậm chạp và đau đớn, cùng với thiệt hại gây ra bởi kim châm mình. Cùng với việc sử dụng kim châm với chiếc ô của mình, hắn cũng sử dụng chúng như một công cụ ninja thường xuyên, không kết hợp nó với Nhẫn thuật để đảm bảo Chakra. Kim độc trần cho hắn ta một lợi thế, như chất độc của kim châm làm tê liệt đối thủ của hắn. Dù của hắn cũng có thể tạo ra sóng nước có khả năng làm đối thủ của mình bất động trong một thời gian ngắn.


Aoi đang cầm Sấm Thần Kiếm
Thần Sấm Kiếm, vũ khí cũ của Senju Tobirama, cũng được Aoi sử dụng. Thanh kiếm này đã bị đánh cắp bởi Morino Idate, người đã bị lừa vào lấy nó cho Aoi. Thanh kiếm có khả năng thao túng sấm, và có thể giữ lại những tác dụng của Chidori vì nó có thể cắt giảm thông qua chakra như thể nó là nước. Aoi có thể điều khiển điện và làm tê liệt đối thủ của hắn với thanh kiếm này, và làm những tia điện trước mặt hắn, để bảo vệ hắn khỏi sự tấn công phía trước. Mỗi lần nó di chuyển, nó làm ra những tia sáng gướm giống như tiếng ồn. Thanh kiếm không có một điểm yếu, như lưỡi dao có thể bị bẻ vì việc sử dụng lặp đi lặp lại trong trận chiến, và sớm tan vỡ.

Phần I

Phần Trà quốc

Aoi và đội Oboro được thuê bởi Wagarashi Kyūroku của gia đình Wagarashi để ngăn chặn Idate chiến thắng trong cuộc đua Todoroki Shrine, và để đảm bảo rằng Hikyakuya Fukusuke thắng cuộc đua. Nếu Idate đã thua, Wasabi Jirōchō và gia đình Wasabi sẽ không còn kiểm soát Trà quốc nữa. Aoi mai phục sứ giả đến làng Lá với bức thư yêu cầu giúp đỡ, và dễ dàng đánh bại họ. Mặc dù vậy, sứ giả đã đưa bức thư gửi cho làng Lá.[1]

Sau đó, Nhóm Oboro đã gặp Aoi, yêu cầu để được chỉ thị. Hắn ra lệnh cho họ theo Idate, trong khi Aoi đi theo Fukusuke. Sau đó, Aoi và Fukusuke trên một con tàu, quan sát Idate chạy đi. Aoi nói rằng cậu đã luôn luôn được như thế, Fukusuke ngạc nhiên khi Aoi biết Idate. Ngay sau đó, đội Oboro phá hủy tàu của Idate, Idate nói sẽ bơi đi khỏi nó. Ngay khi Idate đến một hòn đảo đá, Aoi đã gặp cậu ta, Idate ngạc nhiên về sự xuất hiện của Aoi.[2]

Aoi sau đó đã là cánh tay Idate bị thương. Rồi hắn ném chiếc ô của mình, đâm Idate bằng nhiều kim độc. Cuối cùng, Uzumaki Naruto, Haruno Sakura, Uchiha Sasuke đến để giải cứu Idate. Aoi ngạo mạn tuyên bố rằng không có vấn đề gì, cho dù có bao nhiêu genin hợp tác chống lại Jōnin, tỷ lệ thắng của Jōnin sẽ không thay đổi. Sau đó hắn đã tránh né các cuộc tấn công phía trước của Naruto và Sasuke nhảy lên trê không, và sử dụng tuyệt thuật Nghìn kim châm của mình tấn công Đội 7, mặc dù họ kiềm chế để tồn tại.[3]


Aoi và Sasuke chạm trán
Sau đó, trong cuộc chạy đua, Fukusuke nói với Aoi không được làm hư nhiệm vụ. Aoi tóm lấy Fukusuke nói với cậu rằng nếu cậu còn đe dọa hắn ta một lần nữa, hắn sẽ phá vỡ. Trước khi Idate có thể bắt kịp Fukusuke, Aoi đã phục kích Idate với Sấm Thần Kiếm và cắt một trong những sợi dây thừng của cầu. Aoi đã chiến đấu Naruto và Sasuke một lần nữa. Idate đã cố gắng để giúp đỡ, nhưng liên tục lãnh điện của Aoi. Sasuke sử dụng Chidori để tạo ra một vết nứt trên thanh kiếm, trước khi được điện giật, và gần như bị giết bởi Aoi, cậu đã bị ném lộn đầu xuống một vách đá. Sasuke đã được cứu bởi Sakura. Naruto sau đó đã chiến đấu Aoi, và đánh bại hắn với Rasengan, nhờ vết nứt trên thanh kiếm, Naruto đã có thể phá vỡ nó. Khi Aoi dính một chưởng Rasengan, làm hắn bay ra khỏi vách đá nơi hắn đã lộn đầu xuống nước.[4] Thấy như hắn nói rằng ngã xuống từ trên cao đó là unsurvivable, Aoi đã chết vì ngã xuống sông.

Thông tin ngoài lề
Aoi (あおい) có nghĩa là xanh dương hoặc xanh lá, và Rokushō (緑青) có nghĩa là đồng gỉ.

Mặc dù chỉ là một nhân vật anime, nhưng tác động của Aoi trong việc coi thường Uchiha Sasuke phục vụ cho sự thúc đẩy nỗi ám ảnh sau này tạo thành khuyết điểm của Konoha, mặc dù trong manga, Sasuke phải chống lại Gaara và nâng cao tốc độ của Naruto.

Tài liệu tham khảo
↑ Naruto tập 102
↑ Naruto tập 103
↑ Naruto tập 104
↑ Naruto tập 106
Trích:
Nguồn:
Hình ảnh: Narutopedia
Người dịch: Tôn Tử
BBCode: Tôn Tử
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum