[Nhân vật] Rock Lee

Go down

[Nhân vật] Rock Lee Empty [Nhân vật] Rock Lee

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 8:37 pm

Rock Lee

Rock Lee

Xuất hiện(manga) Chapter #36
Xuất hiện(anime) Naruto Episode #21
Xuất hiện(anime Movie) Naruto the Movie 3
Xuất hiện(Video Game) Naruto: Clash of Ninja
Diễn viên lồng tiếng(tiếng anh) Brian Donovan
Diễn viên lồng tiếng(Nhật) Yōichi Masukawa
Diễn viên lồng tiếng(Tây Ban Nha)
Carlos Díaz
Cá nhân
Ngày sinh 27/11
Giời tính nam
Tuổi

Phần I: 13-14
Phần II: 16-17
Chiều cao

Phần I: 158.5 cm-162.1 cm
Phần II: 172 cm
Cân nặng

Phần I: 46.6kg-47.5kg
Phần II: 54.7kg
Nhóm máu A
Thuộc làng Mộc Diệp
Số liệu
Cấp bộ ninja

Phần I: ninja hạ đẳng
Phần II: ninja trung đẳng
Số hiệu ninja 012561
Tốt nghiệp 12 tuổi
Làm Chunin(ninja trung đẳng) 15 tuổi
Vũ khí
Nunchaku
Tonfa
Nhẫn thuật
Double Dynamic Entry (Anime duy có)
Drunken Fist
Dynamic Entry (Anime duy có)
Eight Gates
Front Lotus
Leaf Coiling Whirlwind (Manga duy có)
Leaf Gale
Leaf Great Whirlwind
Leaf Rising Wind
Leaf Strong Whirlwind (Anime duy có)
Leaf Whirlwind
Reverse Lotus
Shadow of the Dancing Leaf
Springtime of Youth Full Power (Anime duy có)
Strong Fist

Rock Lee (ロック リー, Rokku Ri) là một trong những nhân vật phụ quan trọng của truyện. Cậu là một shinobi cấp Chunin của Mộc Diệp, một chuyên gia taijutsu và là thành viên của đội Guy, cùng với 2 đồng đội Neji Hyuga và Tenten.

Trong thời gian là một sinh viên tại Học viện Ninja, Lee đã cho thấy không có tài năng về Nhẫn thuật và Ảo thuật. Cậu bị chế giễu bởi các bạn mình vì điều này. Lee vẫn kiên trì, và tập trung vào Thể thuật.

Khi Lee tốt nghiệp cậu đã được xếp vào Đội Guy. Trong cuộc họp đầu tiên của đội, cậu tuyên bố sẽ trở thành một ninja lừng lẫy chỉ dựa vào taijutsu. Hyuga Neji cười chế giễu, nhưng Might Guy, thầy cậu, lại có ấn tượng đặc biệt với Lee. Ông khuyến khích Lee tiếp tục phát huy, và dần theo thời gian sau đó, bắt đầu dạy cậu những chiêu thức mạnh mẽ thuộc thể thuật.


Tính CáchLee lun cực kì sung mãn, suy nghĩ đơn giản, và cực kì nhiệt tình. Cậu giống như là hình ảnh thu nhỏ của Guy, với nhiều tính cách tương tự như ông. Một trong những đặc điểm đó là sự thiếu sự nhận thức 1 cách rõ ràng rõ ràng về những vấn đề bình thường, cậu tin tưởng sẽ đến thời điểm mà cậu có thể có được những gì cậu ta muốn bằng cách không muốn nó. Đôi khi, cậu cố ghi chú rất nhiều, nhưng quên rằng mình không thể kiểm tra chúng ở giữa một cuộc chiến. Cậu cũng có quan tâm về danh dự, và tôn trọng đối thủ của cậu, không giữ ác cảm đối với những người đã đánh bại cậu, và ủng hộ cho những người đã giúp mình. Điều này đã được thể hiện bằng cách cậu dễ dàng kết bạn với Gaara và tha thứ cho cậu ta vì đã nghiền cánh tay và chân của mình, dẫn đến việc phải nhập viện và gần như kết thúc sự nghiệp làm một ninja của mình. Lee cảm thấy những mọi người nên hiển thị sự tôn trọng đối với đối thủ của họ, và rất ghét bất cứ khi nào một ai đó tỏ ra tàn nhẫn 1 cách không cần thiết với kẻ thù của họ.

Lee nổi tiếng lễ phép với người khác, cả hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Nhật. Cậu sử dụng lối nói rất trang trọng của Nhật Bản, sử dụng các từ ("-san", "-kun", ...) cho bất cứ ai anh gặp. Tuy nhiên, Lee gọi 2 đồng đội Hyuga Neji và Tenten chỉ bằng tên của họ, ngụ ý rằng cậu và họ thân nhau đủ để nói chuyện với họ như vậy. Mối quan hệ của cậu với Guy cũng đã khiến cậu mang nhiều đặc điểm của ông, ngoài tính cách còn có sự quan trọng hóa với những lời hứa của mình, cũng như niềm tin rằng không ai là không thích thức ăn.

Lee cố gắng để khẳng định và hoàn thiện và xem đó là mục tiêu cho hành động của mình trong suốt series. Cậu nhìn chung là người lạc quan, và tin rằng, với sự rèn luyện kiên trì và niềm đam mê, cậu có thể vượt qua một thiên tài bẩm sinh, nhưng lại có thể dễ bị trầm cảm khi phải đối mặt với thất bại. Ý chí của cậu để đạt được thành tựu được thấy rõ nhất là sự cạnh tranh của cậu với Neji; vốn học được từ Guy rằng việc có một đối thủ sẽ cung cấp động cơ để thành công. Neji, một "thiên tài" ninja, cho rằng những nỗ lực của Lee hoàn thiện bản thân là vô ích, và tin rằng Lee sẽ là một "kẻ thất bại" cho đến hết phần còn lại của cuộc đời cậu.

Lee nỗ lực để nâng cao giá trị của mình để chứng minh Neji sai, và cũng nhằm để có thể đương đầu với một "thiên tài" khác - Sasuke Uchiha. Trong khi Lee đang duy trì mong muốn đánh bại Neji thì trong cuộc chiến của kỳ thi Chunin Arc, sau thất bại cuối cùng của Neji với Naruto Uzumaki 1 người cũng bị gọi là "kẻ thất bại", Lee đã trở nên ít quan tâm đến mục tiêu này. Neji của bác bỏ niềm tin trước đây của mình rằng số phận sẽ quyết định tất cả, vì giờ đây cậu tôn trọng Lee , tin tưởng rằng Lee sẽ vượt qua các thiên tài bằng cách nỗ lực.

Ngay sau lần tự giới thiệu của mình, Lee tiết lộ rằng cậu rất thích Sakura Haruno, yêu cầu cô làm bạn gái của mình và thề sẽ bảo vệ cô ấy, ngay lập tức sau khi họ chỉ vừa gặp nhau. Trong khi cô không có tình cảm với cậu, và coi cậu là kỳ cục, Lee vẫn duy trì tình cảm này, và giúp cô trong suốt kỳ thi Chunin. Sakura đánh giá cao điều này từ đó về sau, và đấm Naruto bất cứ khi nào cậu nhục mạ Lee.

Mặc dù vậy, Sakura không trao bất kỳ cảm xúc lãng mạn nào cho Lee, ví dụ khi đề cập đến cậu cô dùng từ "Lee-san", không phải "kun-Lee". Sau kỳ thi, sự quan tâm của Lee cho Sakura ngày càng lớn hơn (trong manga). Trong anime, chẳng hạn như khi Naruto đấu với Lee tại võ đường của cậu; Naruto biến thành Sakura, khiến Lee quên mất việc chiến đấu đủ lâu để cho Naruto tấn công cậu.


Ngoại hìnhLee có ngoại hình rất độc đáo. Không giống như hầu hết các nhân vật khác trong truyện, Lee sở hữu lông mày rất dày (dẫn đến biệt hiệu "lông mày rậm" của Naruto) và lớn, đôi mắt đen tròn (1 cách hoàn hảo). Trong những ngày ở học viện của mình, Lee để tóc được dài hơn và trang phục của cậu rất giống với trang phục truyền thống của Trung Quốc. Sau khi gia nhập nhóm Might Guy, vẻ ngoài của cậu đã thay đổi đáng kể theo thần tượng của mình.

Tóc của tóc của ông đã được cắt và tô bóng như Guy, và cậu cũng bắt đầu mặc những trang phục giống ông, bao gồm một bộ jumpsuit màu xanh lá cây, ủ chân màu da cam, và dùng bảo vệ trán của mình như là một chiếc đai lưng. Sự khác nhau duy nhất Lee với Guy là tay cậu đã được băng lại, một đặc điểm do sự luyện tập thể thuật thường xuyên của mình.

Trong Phần II, sự xuất hiện của cậu thay đổi ít nhất so với bạn bè của mình. Những thay đổi đáng chú ý nhất là cậu đã phát triển đáng kể, cao hơn, và mặc một chiếc áo khoác ngoài của một Chunin, giống hệt sensei của mình.

Khả năngSự lãnh đạo của Guy có ảnh hưởng đến thói quen luyện tập của Lee, trong đó bao gồm việc vượt lên khó khăn của mình, khiến Lee nhanh chóng cải thiện. Khi thực hiện lời hứa nào đó, ví dụ như Lee được chỉ định để hoàn thành 1 nhiệm vụ khó khăn mà cậu hoàn toàn không được cho là có khả năng hoàn thành. Nếu lời hứa này bị vỡ, dù chỉ 1 chút, cậu liền ngay sau đó lao vào luyện tập để ngăn không bị thất bại lần nữa.

Kể từ khi Guy bắt đầu đào tạo cậu , Lee đã mang 1 trọng lượng cực kì nặng trên chân của mình, cậu luyện tập để tăng sức mạnh của mình lên đến mức có mang tạ mà người khác nhìn vào cũng đã thấy khá nhanh. Sau khi loại bỏ các tạ, tốc độ Lee tăng đáng kể, nó gần như không thể được nhìn thấy với mắt thường. Việc loại bỏ các trọng lượng trên chân của mình là một quân bài quan trọng rất lớn trong chiến thuật của Lee. Khi cậu loại bỏ trọng lượng ở mắt cá chân trong cuộc chiến với Gaara, nó giúp cậu trở thành người đầu tiên từng vượt qua lớp phòng thủ của Gaara và tấn công cậu ta.

Lee đã khổ luyện đến mức cậu có thể chạy và thậm chí chiến đấu trong khi vô thức, bằng cách khiến cơ bắp thuần túy lập lại những cử động mà nó ghi nhớ - như 1 dạng phản xạ. Ở chương phụ "Curry của cuộc sống" trong Phần I, đã cho thấy Lee có thể chạy trong giấc ngủ của mình. Đối với 1 ninja được đào tạo bài bản mà nói, Lee có cảm nhận ý thức về hoàn cảnh xung quanh thông qua các giác quan của mình cao hơn người thường.

Thể thuật

Lee không có tài năng về Nhẫn thuật hay Ảo thuật, cậu không thể sử dụng chúng. Thông thường điều này khiến viêc trở thành một ninja là bất khả thi, nên giấc mơ của Lee là trở thành một ninja nổi tiếng chỉ sử dụng taijutsu, mặc dù cậu cũng chỉ có rất ít tài năng cho thể thuật. Guy đã huấn luyện đặc biệt cho cậu để đạt được mục tiêu này, ông giảng dạy một số kỹ thuật cấm trong tiến trình. Các cơ bản nhất trong số này là kĩ thuật Bạo Quyền của ông, một phong cách võ thuật tập trung vào các thiệt hại bên ngoài. Bằng cách đó, Lee đã trở thành một bật thầy taijutsu,vì cậu chỉ được đào tạo duy nhất bằng hình thức đó nên Lee đã gần như hoàn toàn làm chủ nó. Lee đã rất nhanh ngay cả với khối trọng lượng lớn trên chân của mình, tốc độ thực sự của cậu được thể hiện trong trận đấu đầu tiên với Gaara. Tốc độ và sức mạnh của Lee vượt qua những ninja có kinh nghiệm nhiều hơn, và cũng chỉ trong trường hợp duy nhất đó là taijutsu của cậu không đủ đánh bại đối thủ. Trong lần chiến đấu với Lee Kimimaro trong Phần I, Lee vô tình uống sake, thay vì thuốc, cậu bị say và rơi vào trạng thái như đang sử dụng Drunken Fist – Túy Quyền. Sau khi Lee sử dụng Drunken Fist, Kimimaro lưu ý rằng hình thức tấn công của Lee là "quá góc cạnh". Trong anime, có vẻ như là Lee là thành thạo với các vũ khí cận chiến. Cậu đã cố gắng để tấn công Kisame với một cặp Tonfa, nhưng cậu đã bị buộc ngưng lại trước khi có thể cho thấy khả năng của mình. Tuy nhiên, trong Naruto the Movie 3: Guardians of the Crescent Moon Kingdom, Lee đã cho thấy cậu rất thành thạo sử dụng nunchucks và gậy.

Cấm thuật: bát môn

Thông qua sự dạy dỗ của Guy, Lee đã học được cách để mở năm trong tám cửa chakra, một kỹ năng khó khăn cho cả các ninja tài năng nhất. Bởi vì các mối nguy hiểm cho cơ thể của mình, Lee chỉ được phép mở chúng trong trường hợp nhất định (chẳng hạn như các tình huống sống-hay-chết, để bảo vệ người thân, hoặc bảo vệ lý tưởng ninja của mình). Hầu hết con người chỉ có thể sử dụng ít hơn 20% tiềm năng cơ bắp của họ, nhưng trong kĩ thuật mở tám cửa sử dụng chakra để "ép " các cơ bắp để làm việc nhiều hơn so với bình thường, cho phép người dùng chạy với tốc độ phi thường, nâng trọng lượng rất lớn, và nhiều hơn nữa. ở mức 50%, các cơ bắp bắt đầu xuống cấp. Gần 100%, các cơ bắp bắt đầu bị phá vỡ và tan rã. Một khi cổng thứ VIII đã được mở ra, người sử dụng là thực tế không thể bị ngăn lại nữa, nhưng họ đồng thời sẽ chết trong tiến trình. Lee được biết rằng đã phát triển một số kĩ thuật tận dụng lợi thế của của tốc độ và sức mạnh từ việc mở cửa chakra. Trong phần II, cậu dường như có thể phục hồi từ việc sử dụng các cổng chakra nhanh chóng hơn sau khi sử dụng nó, nhưng đã rất kiệt sức.

Túy quyền

Lee có một khuynh hướng sử dụng tự nhiên đối với túy quyền. Khi cậu chỉ cần uống một giọt rượu, cậu sở hữu 1 sức mạnh hủy diệt hỗn loạn mà không thể đoán trước hoặc ngăn cản. Hành động của cậu trong khi say rượu thường là do nhằm cố gắng (1 cách nhầm lẫn) để gây ấn tượng với Guy, bất kể có Guy xung quanh hay không. Cậu tấn công bất kỳ người nào ở gần dù là bạn hay kẻ thù.

Guy giải thích rằng, sau khi Lee vô tình uống một lượng nhỏ rược sake, cậu đã phá nát cả cái quán, và cần nỗ lực phối hợp của Guy và Neji để giữ cậu lại mà không làm hại cậu. Để giúp Lee tận dụng lợi thế của Fist Drunken, Guy đã cho Lee một số thanh sô-cô-la rượu (trong Naruto: Shippūden the Movie) - Lee tuy nhiên là hiểu lầm rằng chúng dùng để giúp cho mở cửa chakra thứ sáu, và nhận xét rằng nó có vị như thuốc của cậu.

Đánh giá
Databook Nhẫn thuật Thể Thuật Ảo thuật Thông minh Sức mạnh Tốc độ lượng Charka Hand seals Tổng cộng
Đầu tiên
0.5
3.5
0.5
1.5
3
4
3.5
1
17
thứ nhì
0.5
4
0.5
1.5
3.5
4.5
3.5
1
18
thứ ba
0.5
5
0.5
2
4.5
4.5
3.5
1
22


Sự Xuất Hiện Trong Tác Phẩm

Phần IKỳ thi chuunin

Do không được phép tham gia ở các năm trước, đội Guy đã tham gia kỳ thi Chunin cùng với Rookie Nine. Họ ban đầu đã cố gắng để tránh sự chú ý bằng cách tỏ ra yếu, nhưng Lee vô tình để lỡ cho thấy sức mạnh thực sự của mình bằng cách can thiệp vào một cuộc chiến giữa Sasuke và Kotetsu. Ngay sau đó, cậu đối đầu Sasuke, thách thức cậu ta chiến đấu để xem làm thế nào cậu có thể chống lại Sharingan. Guy làm gián đoạn trận đấu của họ khi Lee cố gắng sử dụng chiêu Front Lotus, và Lee bị buộc phải chạy vòng quanh nhà thi đấu trước khi cậu có thể tham dự phần đầu tiên của kỳ thi. Với sự giúp đỡ của Tenten, cậu đã làm được những câu trả lời cho phần lý thuyết, và tiến vào vòng thứ hai.

Sau vài ngày đầu tiên của họ trong rừng Chết thu gom nhu yếu phẩm, đội Guy chia ra để tìm kiếm các đội khác. Lee đã phát hiện Sakura bị tấn công bởi đội Dosu, và đã đi đến trợ giúp cô. Lee đã sử dụng Front Lotus với Dosu, nhưng hắn sống sót sau cuộc tấn công vì Zaku đã sử dụng Decapitating Air Wave trong lòng đất, và làm cho Lee mất khả năng phòng thủ khi bị phản công từ Dosu. Neji và Tenten sớm đến để giúp đỡ, nhưng không ra tay vì Sasuke đã tỉnh dậy, và một khi cậu hồi phục họ tiếp tục lên đường.

Trong vòng sơ loại, Lee đã đấu với Gaara. Khi các chiêu tấn công bình thường của cậu cho thấy không thể vượt qua lớp phòng thủ của Gaara, cậu bỏ khối trọng lượng ở mắt cá chân để tăng tốc độ của mình. Khi điều này cũng không thành công, cậu đã cố gắng dùng Forward Lotus, nhưng Gaara đã kịp thoát ra ở phút cuối cùng. Lựa chọn của cậu đã hết. Để giành chiến thắng và chứng minh bản thân mình, Guy cho phép cậu sử dụng Reverse Lotus. Gaara sống sót bằng cách biến cái bầu cát của thành đệm cho cậu anh ta, và kỹ thuật này khiến cơ thể của Lee bị thương nghiêm trọng. Gaara thêm vào vết thương của Lee bằng cách nghiền cánh tay trái và chân của cậu. Guy đã can thiệp để ngăn chặn Gaara giết hại Lee. Lee vẫn đứng dậy để tiếp tục chiến đấu, dù lúc đó cậu đã hoàn toàn trong trạng thái bất tỉnh.

Do chấn thương của cậu, bác sĩ dự đoán, ngay cả nếu Lee phục hồi, thương tích của cậu sẽ ngăn cậu không bao giờ có thể làm một shinobi một lần nữa. Cậu vẫn cố gắng để luyện tập trong khi đang ở trong bệnh viện. Để cổ vũ tinh thần Lee, Guy đưa cậu đến xem các trận đấu vòng chung kết, nhưng họ đã rất ngạc nhiên khi thấy Neji đã bị đánh bại bởi Naruto. Ghen tị với Naruto, Lee sau đó theo dõi cuộc chiến của Gaara với Sasuke, và ngạc nhiên trước cách Sasuke đã nhanh chóng học để đạt được tốc độ của Lee. Trước khi cuộc chiến có thể kết thúc, cuộc xâm lược vào Konoha bắt đầu, và Lee đã bị bất tỉnh.

Giải cứu Sasuke

Trong nhựng tuần kế tiếp, Guy đã cố gắng dùng một số biện pháp riêng của mình để chữa lành Lee, mặc dù không cái nào trong số những nỗ lực của ông thành công. Cho đến khi tin tức của Tsunade trở thành Hokage, họ đã tìm thấy hy vọng. Tuy nhiên, khi cô kiểm tra Lee, cô thông báo cậu về sự nghiêm trọng: phần xương gãy và cơ bắp bị rách đã lành, nhưng nhựng mảnh xương đã đâm vào trong cột sống của cậu, và tháo gỡ chúng cần một cuộc đại phẫu mà chỉ có cô là có khả năng làm. Khi Tsunade nói có thể phẫu thuật cho cậu nhưng chỉ với 50% thành công, hoặc chết trong quá trình này, Lee đã do dự để chấp nhận nó. Mặc dù Lee đã lo lắng cậu sẽ chết trong lúc thực hiện, nhờ ảnh hưởng của Guy, cậu chấp nhận phẫu thuật. Cuối cùng, Lee thành công sống sót. Khi nghe Naruto, Chōji Akimichi, Kiba Inuzuka, và Shikamaru Nara nói về các nhiệm vụ mang Sasuke trở về Konoha, Lee đề nghị Neji đi với họ. Lee đã rất thất vọng rằng cậu không thể đi, vẫn đang hồi phục sau ca phẫu thuật của mình (trong anime, lúc này cậu vẫn chưa trải qua phẫu thuật).

Sau khi Lee đã đủ khỏe để di chuyển, cậu rời bệnh viện để theo họ và trợ giúp. cậu bắt kịp với Naruto, vốn đang ở giữa một cuộc chiến với Kimimaro, và nói với Naruto hãy theo sau khi Sasuke và để cậu “làm việc” với Kimimaro. Lúc đầu, dường như Kimimaro áp đảo Lee, nhưng sau khi Lee uống một ít sake mà cậu đã nhầm lẫn với thuốc của mình, cậu bắt đầu vượt Kimimaro. Nhưng dù di chuyển của Lee là không thể đoán trước, Kimimaro sử dụng Kekkei Genkai ( Huyết Kế Giới Hạn) của anh ta, Shikotsumyaku, và dễ dàng xoay chuyển trận chiến của mình. Trước khi đợt tấn công đổ lên Lee, Gaara đã đến đúng lúc để cứu cậu. Mặc dù Lee nhấn mạnh rằng sẽ cùng chiến đấu, cậu biết mình sẽ chỉ cản đường của Gaara.

Phần còn lại của trận đấu, Lee theo dõi và ngạc nhiên bởi khả năng mới của Gaara. Mặc dù kỹ thuật mới của Gaara hoàn toàn chôn vùi Kimimaro, Kimimaro biến cả chiến trường thành một rừng xương, Lee và Gaara trốn thoát bằng cách trèo lên một đám mây nhỏ làm bằng cát. Kimimaro sau đó nổi lên từ một trong những mảnh xương, chuẩn bị giết cả hai. Họ đã được cứu, tuy nhiên do Kimimaro cuối cùng qua đời vì căn bệnh của mình. Sau trận đánh, Lee và Gaara thấu hiểu mục đích chiến đấu của Kimimaro, sau đó cả hai trở về Konoha.

Chương: Cà ri của cuộc sống(ngoại truyện)

Lee tiết lộ rằng cậu từng chạy một marathon với Guy gần làng Katabami Kinzan ngay sau khi được giao cho ông huấn luyện, và khi cậu bất tỉnh vì kiệt sức gần cửa hàng “cà ri của cuộc sống”, chủ sở hữu, Sanshō, và con trai ông Karashi cho cậu ăn cà ri và đã cứu sống cậu. Sự quyết tâm của Lee giúp Karashi có được lòng nhiệt thành. Một năm sau, khi cậu đến ngôi làng với đồng đội và Naruto để đánh bại gia đình Kurosuki, cậu thấy Karashi đã tham nhập với chúng, và rất buồn vì Karashi đã tìm kiếm sức mạnh bằng cách này. Cậu cho Karashi cơ hội quay đầu, nhưng Karashi sử dụng cơ hội này để lừa nhóm của Lee vào bẫy sau khi trận chiến đầu tiên của họ với Raiga. Nhưng cái bẫy không thành công Naruto đã dùng thuật phân thân. Khi người dân đã tìm Karashi trả thù, Lee bước ra, hứa sẽ chịu trách nhiệm về hành động của Karashi. Karashi lợi dụng cơ hội để bắt Ranmaru nhằm hồi sinh Raiga. Lee đã chiến đấu cùng Naruto và Neji, và đã bị đánh bất tỉnh, nhưng nhờ được cho ăn món “Curry của cuộc sống” mà cậu tỉnh lại. Các món cà ri, tuy nhiên, vô tình có chứa rượu, và Lee đã bị say. Cậu đã chiến đấu với Raiga, và đã bị đánh bại, nhưng Naruto đã dứt điểm Raiga.


Chương: Guy và Lee bị giả dạng(ngoại truyện)

Guy và Lee rời làng làm một nhiệm vụ, và hai điệp viên đã cố gắng để giả dạng họ. Tsunade ngay lập tức nhìn thấy ngụy trang của họ, và bắt họ thực hiện nhiều nhiệm vụ khó khăn, kinh tởm, hoặc buồn cười để giữ họ bận rộn và ngăn không cho họ điều tra ra bất cứ điều gì. Họ gặp Lee và Guy thực trên đường ra khỏi làng và cố gắng tấn công, nhưng đã được đánh bay về Mộc Diệp.

Chương Hoshigakure(ngoại truyện)

Lee cùng Neji, Naruto, và Tenten thực nhiệm vụ nhiệm vụ đến Hoshigakure (vốn chỉ đóng vai trò nhỏ trong chương trước). Cậu đã cố gắng theo dõi hai người của Akahoshi bằng cách trốn trong 1 cái thùng như Tenten chỉ, nhưng được phát hiện gần như ngay lập tức. Trong khi đang cố gắng thâm nhập vào dinh thự của Akahoshi, cậu giả vờ sử dụng một thuật được gọi là " Wall-Removing Technique", nhưng thực tế, cậu chỉ là di chuyển ở tốc độ cực nhanh để mở một cánh cửa từ phía bên kia. Cậu bị thương trong trận chiến cuối cùng với Akahoshi, để lại Naruto để chống lại hắn một mình.

Chương: Võ đường của Lee(ngoại truyện)

Lee, thấy rằng cậu có quá ít thời gian để tập luyện với người khác vì nhiều nhiệm vụ phải được thực hiện, đã tìm kiếm một cách mới để rèn luyện. Cậu nhìn thấy một người đàn ông khiêu chiến một võ đường, sẵn sàng dẹp bảng hiệu của nó nếu ông thắng, và sẵn sàng gia nhập nếu ông thua. Cậu tin rằng một võ đường sẽ mang lại nhiều đối thủ mạnh. Khi Naruto dạt vào võ đường, Lee đã yêu cầu cậu chiến đấu, nhưng Naruto vội vã rời đi, sau đó báo cáo lại cho Tsunade.

Guy, sau khi nghe về võ đường từ Naruto, quyết định cải trang để chiến đấu với Lee. Tuy nhiên, ông đã được trao một nhiệm vụ ngay sau đó, và một kẻ mạo danh thay thế ông. Lee đã chiến đấu với kẻ mạo danh và dễ dàng đánh bại anh ta, nhưng Naruto tin rằng kẻ mạo danh là Guy, và rằng hắn đã không chiến đấu khả năng đầy đủ để tránh lộ mình. Naruto đã chiến đấu khi kẻ mạo danh chuyển thành Lee, nhưng đã gặp Guy thực khi bỏ đi, và đã dễ dàng bị ông đánh bại.


Chương: Third Great Beast(ngoại truyện)

Tình trạng của Lee trở nên tồi tệ, và Tsunade đã e ngại rằng cậu sẽ tự làm mình bị thương một lần nữa. Cô không cho phép cậu tham gia nhiệm vụ, nhưng cho phép Lee tiếp tục luyện tập sau khi cậu thuyết phục cô. Khoảng thời gian này, Guy đã có một sinh viên mới, người đã dễ dàng đánh bại Lee và làm cậu bị thương ở mắt cá chân. Trong khi Lee hồi phục, Guy đã mang học sinh mới với ông trong một nhiệm vụ, khiến Lee cho rằng ông đã bỏ rơi cậu. Sau đó sự việc được tiết lộ rằng học sinh mới là một kẻ mạo danh, và rằng hắn đã lên kế hoạch tìm kiếm sự trả thù đối với Guy. Lee đến chỗ Guy, nhưng đã bị mắc kẹt trong một lâu đài. Guy và Lee đã bị lừa đánh lẫn nhau, nhưng họ đã nhìn rõ kỹ thuật này và mở cửa chakra của mình để tiêu diệt các kẻ địch mà không làm hại người thực, giải phóng chính mình và phá hủy lâu đài.


Chương: Trap Master(ngoại truyện)

Lee, mặc dù có ít khả năng đặc biệt, đã có một số đóng góp đáng chú ý để điều tra. Trong khi cậu khuyến khích các sinh viên học viện tiếp tục luyện tập cách ném kunai, bỗng nhận ra rằng việc ném trúng hồng tâm sẽ gây ra một phản ứng dây chuyền mà có thể kích nổ chất nổ xung quanh Konoha, cậu kịp bắt thanh kunai trong không trung ngay trước khi nó chạm được mục tiêu, dù đang đứng cách rất xa. Sau đó cậu đánh bại Gennō với taijutsu của mình.

Chương: Ninja Academy(ngoại truyện)

Các sinh viên Học viện được chia thành các đội gồm ba người và được chỉ định cho một Genin người sẽ dẫn đầu để tham gia một nhiệm vụ chống lại các đội khác. Lee được bổ nhiệm dẫn dắt đội của ba học sinh; Chen, Samo và En. Cậu không có nhiều thời gian bên chúng, Nhưng ít nhất cũng đã làm tốt hơn so với Naruto: Sau khi chống lại một số "bọn cướp", một trong những học sinh của Lee gọi Lee là "Lee-Sensei". Quá vui mừng, Lee rời đi dưới ánh hoàng hôn trong khi sinh viên của cậu cố nói với cậu rằng Lee đã đi sai đường.


Chương: Shinobazu(ngoại truyện)

Naruto cùng Sakura và Lee hộ tống Gantetsu. Khi con tàu đã bị cắt làm đôi bởi một dây kim loại, Lee bị lạc cùng với Sakura, và họ tìm thấy những trẻ em mồ côi Gantetsu đã chăm sóc. Khi bị đột kích vào nơi ẩn náu, cậu đã ra ngoài chiến đấu với các thành viên Shinobazu.

Chương: Ultimate Weapon(ngoại truyện)

Lee và Naruto đã giúp Gaara chiến đấu và đánh bại một đối thủ có khả năng hấp thụ chakra của người khác với áo giáp của hắn. Sau khi nhiệm vụ này, cậu gặp Tenten, vốn đang thất vọng vì là thành viên duy nhất của Konoha 11 không được tham gia nhiệm vụ này, mặc dù thực ra cô có một nhiệm vụ vào thời điểm đó, và nhận thấy rằng, để có thể đối mặt với Naruto khi cậu trở lại, họ cũng phải trở nên mạnh mẽ hơn.


Phần IIChương: Kazekage Rescue

Đội Kakashi đã được giao một nhiệm vụ để giải cứu Gaara từ Akatsuki. Khi Tsunade bắt đầu lo lắng rằng họ có thể có vấn đề, cô đã gửi đội Guy đến hỗ trợ. Trên đường đến điểm hẹn, họ đã bị tấn công bởi Kisame Hoshigaki. Kisame đã khá tức giận rằng Guy đã không nhớ anh từ chiến đấu của họ trong phần I. Kisame bắt được Lee, Neji, và Tenten, nhưng bằng cách mở cửa chakkra thứ sáu, Guy đã kết thúc cuộc chiến một cách nhanh chóng, và họ đã đi tiếp.

Khi nhóm của Kakashi đến sau đó, hai đội phát hiện ra rằng có một màn chắn bảo vệ trụ sở của Akatsuki, đội Guy tình nguyện phá hủy nó. Họ chia ra và các hủy dấu phong ấn ở khu vực xung quanh, nhưng lại kích hoạt một cái bẫy: họ đã bị tấn công bởi bản sao của mình. Khi họ sắp bị đánh bại, Lee đã tìm ra cách để đánh bại các bản sao - bằng cách trở nên mạnh mẽ hơn lúc họ gặp nhau các bản sao. Cùng với đó, Lee sử dụng một kỹ thuật mới để đánh bại bản sao của mình. Sau đó, họ tái hợp với đội 7 và, khi Gaara đã được hồi sinh, họ trở về nhà. Khi họ rời đi, Guy đã cõng Kakashi. Lee nghĩ rằng đó là 1 cách luyện tập, nói với Neji hãy trèo trên lưng của mình và chạy đua trở về Konoha, nhưng đã bị bác bỏ ngay lập tức.

Chương: Twelve Guardian Ninja(ngoại truyện)

Không giống như các phân đoạn trước, Lee xuất hiện trong phần này rất ít. Cậu xuất hiện ngay sau khi Sora đến làng và bắt đầu chiến đấu với một số sinh viên tốt nghiệp đồng lứa của Lee. Cậu tham gia trận đánh và sau đó, trong cuộc xâm lược của Kazuma vào Konoha, Lee đã giúp bảo vệ dân làng chống lại bọn zombies.

Chương: Three-Tails(ngoại truyện)

Guy dạy Tenten và Lee làm thế nào để đồng bộ hóa cách tấn công, bao gồm buộc cả 2 lại với nhau, nhưng thành công không nhiều. Ngay sau đó, họ đã được phân công giúp đội Yamato và đội Kurenai để niêm phong the quái thú ba đuôi. Lee đã được giao nhiệm vụ ngăn chặn bất kỳ sự can thiệp nào tới việc niêm phong, do đó, phải đối mặt với người của Guren khi họ đến. Mặc dù họ đã cố gắng sử dụng thuật làm hạn chế tầm nhìn của cậu, Lee đã sử dụng giác quan rất nhạy của mình để tìm ra vị trí và đánh bại họ. Sau đó cậu phải đối mặt với Guren, nhưng không thể ngăn cô ta làm gián đoạn việc niêm phong. Sau đó, khi biết rằng Naruto đã bị mắc kẹt bên trong Tam Vỹ, Lee đã được giao bảo vệ chống lại sự can thiệp nhằm cứu Naruto và niêm phong Tam Vỹ. Lee tin tưởng rằng Naruto vẫn an toàn, và mong muốn có một cuộc chiến hết mình với Naruto một ngày nào đó. Sau đó, Lee đã ngạc nhiên khi thấy rằng Guren đã trở lại lần thứ hai. Mặc dù có tinh thần chiến đấu cao, cậu và nhóm của mình đã bị đánh bại bởi sức mạnh mới của kẻ thù. Sau đó, họ trở về Konoha với những người khác.

Chương: Invasion of Pain

Khi Pain xâm lược Konoha, đội Guy đã đi công tác. Khi trở về, họ nhận thấy một số loài chim dường như đang chạy toán loạn thoát ra khỏi làng. Họ tức tốc chạy về, và thấy nó đang như 1 đống đổ nát. Họ tìm thấy Hinata Hyuga bị thương nặng, và đã chăm sóc y tế cho cô. Sau đó, cậu được nhìn thấy với cả làng chúc mừng chiến thắng của Naruto.

Chương: Five Kage

Khi tin tức Sasuke Uchiha trở thành tội phạm chống lại các làng khác đến Konoha, Lee và phần còn lại của Konoha 11 quyết định họ sẽ loại bỏ Sasuke trước khi cậu ta có thể đẩy Konoha vào 1 cuộc chiến tranh. Để thông báo cho Naruto về quyết định của họ, Lee, Kiba, và Sai hộ tống Sakura đến vùng đất của Sắt. Khi họ xác định được vị trí cậu ta, Sakura nói với Naruto rằng cô yêu anh ta, khiến Lee ngạc nhiên, và sau đó đứng nhìn 1 cách thất vọng cô "thổ lộ" với Naruto. Nhưng điều này cũng không thuyết phục được Naruto từ bỏ tìm kiếm Sasuke, do đó, họ họ rời đi mà không nói một lời. Sakura sau đó yêu cầu hộ tống để giúp cô tìm Sasuke. Khi họ gần vị trí của Sausuke, Sakura làm cả nhóm bất tỉnh để cô có thể đối mặt với Sasuke một mình. Sai ngăn cô lại, cô thuyết phục Lee và Kiba rằng Sasuke là một kẻ phản bội. Trong khi họ cố gắng bắt giữ anh ta, cô thành công trong việc vô hiệu hóa họ. Sau khi Sakura và phần còn lại của Nhóm 7 gặp Sasuke, họ làm tỉnh lại Lee và những người khác và trở về Konoha. Lee là sau này nhìn thấy với phần còn lại của Konoha 11, đang nghe quyết định của Naruto rằng sẽ chịu trách nhiệm về Sasuke.

Chương: Shinobi World War

Trong lần Cuộc Đại Chiến Shinobi IV, Lee xếp vào quân đoàn 3 cùng với Sakura và Guy. Cậu đứng xem 1 cách lo lắng về tình trạng của Guy trong khi Sakura đáng cố gắng để chữa lành ông.

Thông Tin Bên LềTrong 1 buổi phỏng vấn với Masashi Kishimoto trên tạp chí Shōnen Jump, Lee là nhân vật vẽ vui nhất đối ông. Cũng theo ông, Sakura Haruno và Lee vốn là tượng trưng cho sự yếu đuối của con người, ít nhất là ở phần đầu truyện.
• Giống như thầy mình, Rock Lee được gây cảm hứng từ hình tượng Bruce Lee, như việc có trùng ngày sinh và tên. Thêm vào đó Bruce Lee từng bị chấn thương tương tự như Lee gặp trong kì thi Chūnin bởi Gaara
• Rock Lee có hẳn 1 series ngoại truyện là Rock Lee's Springtime of Youth vẽ bởi Kenji Taira.
• Rock Lee được xếp rất cao trong số những nhân vật được yêu thích của Naruto. Cậu đứng hạng 5 trong 2 lần đầu bầu chọn, 8 trong lần 3 và 7 trong lần 4. Hiện tại là 13 và 18. Tổng kết, cậu xếp thứ 9.
• Theo Naruto databook:
o Rock Lee có sở thích thực hiện những bài huấn luyện khắc nghiệt của Might Guy.
o Lee muốn tái đấu với Neji, Sasuke, và Gaara, và đánh hết mình với Naruto.
o Lee thích ăn loại Cà ri không quá cay và hầu như không ghét loại đồ ăn nào.
o Lee hoàn thành 61 nhiệm vụ chính thức: 25 D-rank, 21 C-rank, 4 B-rank, 10 A-rank, 1 S-rank.
o Lee có 1 phương châm sống là "Springtime of Youth".

Trích dẫn• (Với Sakura) "Sakura, please go out with me! I'll protect you with my life!"
• (Với Sasuke) "You know what? Here is what I believe. There are two different kinds of ninja. Those like you who are born with a natural talent and do not have to work at it. And those like me! The ones that have to train everyday of our lives!"
• "Guy-sensei is the coolest! He practically GLOWS with cool!"
• (Với Kimimaro) "I am the Handsome Devil of the Hidden Leaf Village! My name is Rock Lee!"
• "If I can't do 400 push-ups, I'll hit the dummy 800 times! If I can't hit the dummy 800 times, I'll do 2000 jump ropes!"
• (Với Guy) "A rock thrown at a pole will not hit, but if one does not aim at the pole, it will hit! That is the law I used!"
• (Với Guy) "I want to show I can be a splendid ninja as well even if I don't have ninjutsu or genjutsu ... I want to prove it to the whole world!"
• (Với Tenten) "A genius, huh? What does that mean? 'Genius'? So I was not born with a whole lot of natural talent, not gifted like Neji ... but I work hard and I never give up! That is my gift; that is my ninja way!"
• "Why wasn't I invited to the 'meeting of fists under a sunset sky to develop the friendship of men?!'"
• (Với Sakura) "The lotus of the Leaf Village blooms twice."
• (Với Guy) "Wise words, Guy sensei! So simple but filled with such profound meaning!"
• "With hard work and dedication, I will become a splendid ninja!"Nguồn :
Dịch : W.H.E.A.D
Trình bày bổ sung: RONGDEN89
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum