[Nhân vật] Orochimaru

Go down

[Nhân vật] Orochimaru Empty [Nhân vật] Orochimaru

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 9:50 pm

[QUOTE]Orochimaru

(大蛇丸, Orochimaru)

Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 45
Anime Naruto tập 27
Movie Naruto Shippūden 2: Bonds
Video Game Naruto: Ultimate Ninja
OVA Đại hội thể thao làng Lá!
Xuất hiện trong Manga, Anime, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Steven Jay Blum (Bản thể)
Mary Elizabeth McGlynn (Giả dạng Shiore)
Michelle Ruff (Trong cơ thể nữ)
Crispin Freeman (Giả dạng Kazekage đệ Tứ)
Tiếng Nhật Kujira (Bản thể)
Yamaguchi Yuriko (Giả dạng Shiore)
Yamaguchi Mayumi (Khi còn nhỏ)
Kojima Sachiko (Trong cơ thể nữ)
Tanaka Masahiko (Giả dạng Kazekage đệ Tứ)
Thông tin cá nhân
Ngày sinh Ngày 27 tháng 10
Giới tính Nam
Tuổi Phần I: 50 – 51
Phần II: 54
Chiều cao Phần I: 179,4 cm
Phần II: 172 cm
Cân nặng Phần I: 63,9 kg
Phần II: 57.3 kg
Nhóm máu B
Huyết kế Giới hạn Mộc độn
Phân loại Sannin
Tiên nhân
Tội phạm cấp S
Bạt nhẫn
Nghề nghiệp Thủ lĩnh sáng lập làng Âm thanh
Tổ chức Làng Lá
ANBU Gốc
Akatsuki
Làng Âm thanh
Động Ryūchi
Đội Đội Hiruzen
Đội Dosu
Cộng sự Sasori
Yakushi Kabuto
Xếp loại
Cấp bậc ninja ANBU
Số đăng kí ninja 002300
Tốt nghiệp học viện ninja 6 tuổi
Hệ chakra tự nhiên
Phong độn
Mộc độn (chỉ trong manga)
Thổ độn
Thủy độn (chỉ trong manga)
Năng lực đặc biệt
Có thể hấp thụ chakra
Thuật
Thuật Độn thổ
Xà Nghễ Chú Phọc
Thuật Hỏa Thuấn thân
Thoát xác
Tử Giả Khối Lũy – chỉ trong anime
Ma Ảo: Thuật Thử Xứ Phi – chỉ trong game
Thuật Thổ Phân thân – chỉ trong anime
Thuật Ảnh Phân thân – chỉ trong manga
Thuật Kim Phọc
Thuật Song Xà Tương Sát
Thuật Tiêu Tả Nhan
Thuật Bát Kì
Thiên Xà La Trận
Tập hợp Rắn
Ảo thuật Phọc – chỉ trong anime
Tiềm Ảnh Xà Thủ
Tiềm Ảnh Đa Xà Thủ
Bẫy Hủy Hang ổ - chỉ trong anime
Bất Thi Chuyển Sinh
Ngũ Hành Phong Ấn
Thuật Phong ấn của Orochimaru
Trạng thái Rắn Trườn
Nhuyễn Cải Tạo
Thuật Triệu hồi – triệu hồi Rắn
Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh
Thuật Triệu hồi: Lã Sinh Môn
Thuật Triệu hồi: Tam Trọng Lã Sinh Môn
Kiếm Kusanag: Không Đại Đao
Phong độn: Đại Không Phá
Tâm Chuyển Bạch Xà – chỉ trong anime
Nhẫn cụ
Tỉnh Tâm Hoàn (Seishingan)
Độc
Kiếm (chỉ trong manga)
Kiếm Kusanagi (Thảo Thế Kiếm)Orochimaru (大蛇丸, Orochimaru, Đại Xà Hoàn) là nhân vật phản diện chính của series Naruto trong phần I và là thứ chính trong phần II. Được công nhận là một trong những ninja mạnh nhất xuất thân từ làng Lá và là một thành viên trong Sannin - Ba ninja huyền thoại (伝説の三忍, Densetsu no Sannin, Huyền thoại Tam Nhẫn), Orochimaru từng phục vụ cho phe Gốc của ANBU trước khi đào thoát khỏi làng để thực hiện những tham vọng cá nhân. Trong trận chiến của Sasuke và Itachi, hắn đã bị Itachi phong ấn; song sau đó lại được Sasuke hồi sinh từ vật liệu di truyền của chính hắn lấy trong người Yakushi Kabuto và một phần ý thức còn sót lại trong Ấn chú Thiên của Mitarashi Anko.

Trải qua vài lần cải tử hoàn sinh dưới tác động của cấm thuật trên con đường đạt tới ước vọng, Orochimaru cuối cùng cũng đã nhận ra, sau khi chứng kiến thất bại của Yakushi Kabuto, rằng phương cách hắn chọn ban đầu là sai lầm. Hiện tại, vị Sannin này muốn ủng hộ đệ tử cũ Sasuke, giám sát cũng như giúp đỡ cậu quyết định và hành động trên con đường riêng của mình.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnThông tin chungOrochimaru lúc nhỏ.
Orochimaru vốn là trẻ mồ côi, sau này trở thành học trò của Sarutobi Hiruzen cùng với Jiraiya và Tsunade. So với Jiraiya vô tư hồn nhiên, Orochimaru nổi bật lên là một thiên tài – tài năng, trí tuệ và nghị lực của Orochimaru được Hiruzen đánh giá là “của thiên tài mười năm mới có một”. Theo Tsunade, ngay từ khi còn niên thiếu Orochimaru đã bộc lộ một tính cách rất khác thường. Có vẻ như cái chết đột ngột của cha mẹ đã có tác động sâu sắc đến hắn, hình thành nên một thái độ tàn bạo và cực đoan. Trong trích đoạn hồi ức, vào một ngày Orochimaru – lúc này vẫn còn là một cậu bé - đến thăm mộ của cha mẹ mình, cậu đã tìm thấy một lớp da rắn trắng bên cạnh tấm bia. Hiruzen giải thích cho cậu rằng lớp da đó là biểu tượng cho may mắn và sự tái sinh. Dường như chính điều này đã phần nào thôi thúc Orochimaru nghiên cứu các Cấm thuật và nảy sinh tham vọng muốn nắm được kiến thức về mọi loại thuật. Jiraiya cho rằng việc Orochimaru chọn đi theo con đường đó cũng là một nỗ lực của hắn muốn quên đi những kí ức đau khổ ngày xưa.

Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ hai, Orochimaru hợp sức cùng Jiraiya và Tsunade chiến đấu với Hanzō. Hanzō đã gọi họ là Sannin Huyền thoại của làng Lá như một phần thưởng cho việc ba người họ vẫn còn sống sót và trụ lại đánh với hắn trong khi những người khác đã bị giết sạch. Trên đường trở về làng, họ gặp ba cô nhi làng Mưa. Orochimaru đề nghị giết chúng – cho chúng một cái chết nhân đạo để chúng không còn phải chịu khổ nạn trong chiến tranh – nhưng Jiraiya phản đối và quyết định ở lại trông nom ba đứa trẻ một thời gian.


Orochimaru và học trò Anko.
Sau khi Đội Hiruzen giải tán, Orochimaru trở thành thành viên ANBU và gia nhập “Gốc” (根, Ne, Căn, còn dịch là "Cội rễ") , làm việc trực tiếp dưới quyền Shimura Danzō. Trong giai đoạn này hắn còn phụ trách hướng dẫn cho Mitarashi Anko và gặp được Yakushi Kabuto. Cụ thể hơn với Kabuto, hắn gặp cậu bé khi đang tháp tùng Danzō đến ép buộc Nonō, người giám hộ của cậu, đi thực hiện nhiệm vụ.


Orochimaru giáp mặt Kabuto lần hai sau khi rút khỏi làng Đá.
Orochimaru sau đó được Danzō gửi đi làng Đá để đảm bảo rằng Kabuto – lúc này đang phục vụ cho Gốc với vai trò gián điệp – và Nonō đã tàn sát lẫn nhau đúng như sắp xếp từ trước bởi cả hai đã trở thành mối nguy cần phải loại trừ. Tuy nhiên, thay vì tuân theo lệnh cấp trên, Orochimaru tự ý đưa Kabuto đến hang ổ của mình – nơi sẽ trở thành một phần trong ngôi làng ẩn của riêng hắn, làng Âm Thanh – và tiết lộ ý định của Gốc đối với cuộc sống của Kabuto và vai trò của cậu trong tổ chức đó. Orochimaru vốn được điều đi để thanh toán nốt kẻ sống sót sau trận chiến tương tàn nhưng hắn đã không làm vậy: hắn nói với Kabuto rằng hắn nhìn thấy một phần bản thân mình trong Kabuto và quyết định, giết cậu sẽ làm hoài phí một tài năng hiếm có. Chính vì vậy, Orochimaru đề nghị Kabuto đi theo mình, trở thành cánh tay phải của hắn và tiếp tục làm gián điệp với một danh tính mới.

Với sự trợ giúp đắc lực từ Kabuto, Orochimaru đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm lên các tù nhân của mình, trong số đó có cả những ninja làng Lá hắn bắt cóc được. Hắn sử dụng họ như những động vật thí nghiệm để phát triển những cấm thuật đem lại cho hắn sự bất tử và kết quả cuối cùng thu được chính là Bất Thi Chuyển Sinh (不屍転生, Fushi Tensei). Sau đó ít lâu, khi đang hoạt động ở ngoại ô làng Sương mù, hắn bắt gặp Kimimaro - hậu duệ duy nhất còn sống sót của gia tộc Kaguya. Tiếp đến, nhờ có Kimimaro, những nghiên cứu tìm hiểu về nguồn sức mạnh của Jūgo rốt cục đưa đẩy hắn đến được Động Ryūchi và tại đây, hắn học và lĩnh hội được Tiên thuật. Không thể khởi động Trạng thái Tiên nhân do cơ thể vật chứa quá yếu ớt, Orochimaru đã sáng tạo ra một phương pháp khác để vận dụng được chakra Tiên thuật thông qua Ấn chú. Hắn đã thử nghiệm các ấn này lên Anko và một số người khác trước khi chính thức cài phiên bản hoàn chỉnh lên người Kimimaro và Âm Tứ nhân (hay Tứ quái Âm thanh).

Mặc dù quả thực Orochimaru đã từng có tham vọng trở thành Hokage đệ Tứ nhưng ý định thật sự của hắn là sẽ sử dụng danh hiệu này để phục vụ cho mưu đồ cá nhân. Tuy rằng Hiruzen nhìn ra được dã tâm ẩn giấu trong Orochimaru, ông vẫn hi vọng có thể kéo hắn ra khỏi con đường tội lỗi trước khi quá muộn.

Khi Hiruzen nghỉ hưu và chỉ định Namikaze Minato làm người kế nhiệm, Orochimaru thấy rằng không còn lí do đáng kể nào khiến hắn phải ở lại làng Lá và vì thế bắt đầu triển khai những hành động táo tợn, không còn cẩn trọng và kiêng dè như trước. Điều này dẫn đến việc hắn cả gan bắt cóc 60 đứa trẻ và cấy lên cơ thể chúng ADN của Senju Hashirama nhằm tái tạo Mộc độn Bí thuật của ngài đệ Nhất (Danzō cũng đã từng tiến hành nghiên cứu này). Tuy nhiên, các đối tượng thí nghiệm đều chết dần chết mòn, còn Orochimaru thì bị bắt quả tang bởi Sarutobi Hiruzen. Đệ Tam nhận thức rõ trách nhiệm và cũng là bổn phận của người thầy rằng ông phải tự mình giết hắn để phòng trừ hậu họa, nhưng cuối cùng lại không thể nhẫn tâm xuống tay được. Ngay trong đêm đó Orochimaru đào thoát khỏi làng Lá; kể cả khi Jiraiya liều mình cản đường và cầu xin hắn nghĩ lại, hắn cũng không hề lay chuyển mà nhất quyết chạy trốn đi.

Lúc này, hắn không hề hay biết rằng trong số 60 đứa trẻ thí nghiệm vẫn có một đứa sống sót được (Yamato/Tenzou). Hắn thậm chí còn giúp Danzō gắn đồng thời nhiều Sharingan lên cánh tay mình.


Orochimaru tấn công Itachi.
Sau đó, Orochimaru gia nhập một tổ chức tội phạm nguy hiểm tên là Akatsuki. Vai trò của hắn trong Tổ chức này vẫn chưa được tiết lộ; song thực tế, hắn từng được chỉ định chung nhóm với Sasori và nhóm hai người này đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ cho Akatsuki. Tuy nhiên khi Uchiha Itachi trở thành thành viên (sau khi tiến hành thảm sát toàn bộ gia tộc Uchiha*), Orochimaru nhận thấy cơ hội chiếm đoạt cơ thể anh ta để giành quyền sở hữu Sharingan. Itachi dùng chính Sharingan ngăn hắn lại, đồng thời cắt đứt cánh tay trái của hắn nhằm khống chế hoàn toàn hắn trong ảo thuật. Điều này dẫn đến việc Orochimaru li khai khỏi Akatsuki để tìm kiếm một cơ thể mới. Sau khi Orochimaru đào tẩu, Sasori nuôi một mối thâm thù với hắn và sử dụng Kabuto – người Orochimaru cài vào Akatsuki để do thám – làm gián điệp ngầm trong hang ổ của hắn. Tuy nhiên, Orochimaru cao tay hơn, hắn phát hiện và giải trừ thuật trên người Kabuto. Orochimaru cũng cố công cả đời đi tìm thanh thần kiếm huyền thoại Totsuka nhưng không biết rằng thanh kiếm đó thuộc về Susanoo của Itachi.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnTính cách


Orochimaru sở hữu nhân cách rất phức tạp nhưng nhìn chung, hắn thường được miêu tả là “khác thường/quái gở” theo nhận định của nhiều người, trong đó có Tsunade. Jiraiya phỏng đoán rằng nét tính cách đó hình thành là do chịu ảnh hưởng từ sự kiện cha mẹ đột ngột qua đời khi hắn vẫn còn rất nhỏ cùng với nỗi kinh hoàng khi chứng kiến Tsunade mất đi đứa em trai duy nhất Nawaki và sau đó là Dan (hắn thậm chí đã nhỏ lệ lúc thấy Tsunade hoảng loạn vì không cứu được Dan). Có thể suy đoán rằng Orochimaru chán ghét sự mong manh hữu hạn của đời người và tác động sâu sắc của nó lên những người thân còn sống sót; chính vì thế mà hắn thèm khát sự bất tử. Để làm được điều đó, mục đích đầu tiên của Orochimaru khi tiến hành các thí nghiệm lên người sống là nhằm kiểm chứng xem những loại chuyển hóa nào cơ thể con người có thể chịu đựng được và lợi dụng những năng lực đặc biệt của đối tượng thí nghiệm cho mưu đồ cá nhân. Một khi đã hoàn thành mục đích cơ bản này, Orochimaru từng ước vọng được người đời công nhận là xứng đáng với danh xưng “sinh thể hoàn mỹ”, không thể chết đi và từ đó có thể thực hiện mục tiêu thứ hai: nắm được tất cả các thuật trên thế gian này – công việc mà thông thường phải cần một khoảng thời gian rất dài, trải qua nhiều đời người mới có thể làm xong được.

Theo Sasuke, Orochimaru tàn bạo và độc ác; tất cả những nét nhân cách tốt đẹp hắn từng có khi còn ở trong đội Hiruzen đã hoàn toàn biến mất. Mục tiêu tối thượng hắn đặt ra khiến hắn tự ảo tưởng bản thân là thánh thần, luôn tự mình đề cao chính mình trong khi vui sướng giáng xuống sự kinh hoàng cho đối phương ngay từ những ấn tượng đầu tiên. Tuy rằng rất thích gây ra mâu thuẫn xung đột làm tiêu khiển cho bản thân mỗi lúc buồn chán, Orochimaru lại không có hứng thú với các cuộc chiến tranh do kẻ khác khơi mào. Khí chất đặc biệt của hắn cũng thu hút một số đông thuộc hạ, trong đó có nhiều người mà hắn không ngần ngại cử họ tham gia những nhiệm vụ tự sát để hắn tư lợi cho mình; hắn chỉ biểu lộ chút thương hại nếu họ không thể hoàn thành công việc được giao, tuyệt nhiên không có mối liên hệ tình cảm nào với bất cứ ai kể cả khi họ thực sự có ích cho hắn. Tuy nhiên, trong anime, Orochimaru thậm chí có thể tàn nhẫn loại bỏ những hạ nhân hắn chán ghét mặc dù đã đích thân giao nhiệm vụ cho họ trước đó, ví dụ như các đối tượng thực nghiệm trong Kế hoạch Ninja dưới nước và Guren – Tinh độn.

Nhận Sasuke làm người kế thừa và thấy được cậu là một thiên tài giống như chính hắn ngày xưa, Orochimaru dự định chiếm lấy cơ thể trẻ trung của cậu để giành quyền sở hữu Sharingan – một bước tiến tới mục đích tối thượng nhằm có được sự bất tử và lĩnh hội hết mọi loại thuật trên thế giới. Mục đích này thậm chí đã phát triển đến mức trở thành một nỗi ám ảnh đối với Orochimaru. Tuy nhiên, mặc dù biết rằng Sasuke có thể làm bất cứ chuyện gì để trả thù kể cả phải hi sinh chính cơ thể mình, Orochimaru vẫn dự liệu trước được sự phản bội của đệ tử và chỉ bộc lộ một chút ngạc nhiên khi sự kiện đó thực sự xảy ra trong thực tế. Orochimaru ban đầu cũng coi thường Uzumaki Naruto, cho rằng cậu chỉ là một ninja kém cỏi không thể hi vọng được gì cho đến khi chứng kiến cậu bé hạ gục Kabuto bằng Rasengan. Lúc đó hắn đã cố giết Naruto do nhận thấy cậu có thể trở thành mối nguy lớn trong tương lai, song sau này hắn ngày càng hứng thú với sự tiến bộ của Naruto, khiêu khích cậu trong trận đấu để cậu bộc lộ toàn bộ sức mạnh của mình. Orochimaru căm ghét làng Lá quê hương mình nhưng còn căm ghét các thành viên Akatsuki – những đồng sự cũ của mình – hơn nữa. Trong suốt phần II, mỗi khi không bận hướng dẫn Sasuke luyện tập, hắn sẽ cố gắng phá hoại kế hoạch của Akatsuki (thể hiện trong Tiểu phần Sasuke và Sai hay Tiểu phần Tam Vĩ). Hắn bộc lộ sự vui mừng khi biết tin Sasori đã chết và sau đó thuyết phục Sasuke không giết đội Kakashi bởi họ có thể giết bớt – làm giảm thiểu số lượng thành viên Akatsuki.

Sự ngạo mạn là một đặc điểm trong tính cách Orochimaru và cũng chính là nhược điểm lớn nhất của hắn. Hắn thực sự tin rằng hắn là một kẻ bất tử và không thể bị đánh bại bởi bất kì ai, chính vì vậy mà có lúc hắn đã tấn công liều lĩnh với những đối thủ mạnh như người thầy cũ Sarutobi Hiruzen và Uchiha Itachi. Cả hai lần hắn đều bị trọng thương, nguyên nhân hoặc là do hắn quá mong muốn đối thủ phải chịu đau đớn như khi đấu với Hiruzen; hoặc là do hắn hoàn toàn không có đủ thông tin về đối thủ như khi đấu với Itachi.

Sự xấu xa, vô nhân tính, băng hoại về đạo đức được biểu hiện rất rõ ràng ở Orochimaru, song dường như hắn vẫn có được bề dày tri thức chuyên môn khá sâu sắc về tâm lý con người. Hắn cũng thể hiện sự uyên bác trong nhìn nhận và thấu suốt vấn đề khi phê phán Tobirama về những hành động hệ quả từ các chính sách do ông ta đề ra.

Sau khi được hồi sinh bởi Sasuke, tính cách của Orochimaru có một chút thay đổi. Mặc dù vẫn khao khát chiếm lấy cơ thể của chàng trai, hắn thừa nhận rằng tại thời điểm này hắn quá yếu để có thể làm được điều đó. Quan sát Kabuto, Orochimaru nhận ra rằng sao chép hoàn toàn bản thân mình theo hình mẫu người khác là một lựa chọn sai lầm và vì thế, hắn cảm thấy hứng thú với “con đường khác” của Sasuke. Sau đó, chính hắn đã cảm thấy ganh tị (một cảm xúc thực sự) về chuyện không đạt được danh hiệu Hokage trong quá khứ, tuy nhiên đây có khả năng chỉ là bởi vì hắn đang đứng trước thầy của mình – ngài đệ Tam – và đệ Tứ Minato mà thôi. Vì muốn chứng kiến con đường của Sasuke sẽ dẫn tới đâu, Orochimaru quyết định chiến đấu cùng với chàng trai Uchiha thay vì mặc kệ cuộc chiến do Madara châm ngòi theo như hắn đã định ban đầu, thậm chí hắn còn ưu tiên trị thương cho Tsunade và các Kage đang chịu tử thương trước khi đến chiến trường chính. Orochimaru cũng có lúc bộc lộ khiếu hài hước khá bệnh hoạn (!); hắn lấy chính trải nghiệm mình bị Sasuke đâm cho một đao để thuyết phục Karin – người có cùng kí ức thê thảm như thế - tham gia vào phe Sasuke, về sau hắn còn dùng cách dọa nạt rất chi là kinh dị để bắt Karin và Suigetsu hợp tác với nhau trị thương cho Tsunade. Trong một cảnh sau này, ta thấy Orochimaru dường như đã tỏ ra đau buồn trước hình ảnh ngôi mộ Jiraiya, đó rất có thể là một dấu hiệu cho thấy sự ăn năn ở hắn. Orochimaru thực sự quan tâm đến tình trạng của Sasuke, hắn vốn đã nghĩ là để khám phá ra được cách đấu lại Zetsu thì hắn không được phép nóng vội nhưng khi nghe thấy Karin nói cô ta cảm nhận được Sasuke đang thập tử nhất sinh, hắn đã lập tức thay đổi quyết định này.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnNgoại hìnhOrochimaru.
Ban đầu, Orochimaru xuất hiện với diện mạo của một người đàn ông có làn da vô cùng nhợt nhạt và mái tóc đen dài đến ngang hông. Hắn sở hữu đôi mắt màu hổ phách với đường sổ dọc (nét rạch dọc) trong con ngươi và vết dài màu tím quanh mắt – một đặc điểm thể hiện bản chất tương tự loài rắn của hắn. Tuy rằng đã chuyển đổi sang một vài thân thể mới, hắn vẫn thực hiện nhiều chỉnh sửa để làm cho cơ thể mới giống với nguyên bản của hắn (ngoại trừ chiều cao). Hắn có thể điều chỉnh diện mạo qua lại giữa hai khuôn mặt, một của hắn và một của bản thể vật chứa – hắn từng thực hiện việc này trong trận đấu giữa hắn và Hokage đệ Tam.


Vết xăm triệu hồi của Orochimaru.
Orochimaru nhiều lần được thấy mặc các loại trang phục khác nhau. Hắn thường mặc áo ngoài màu xám nhạt, bên trong là áo dài đen đi cùng quần đen, có một sợi dây thừng lớn màu tím làm thắt lưng được thắt nút (nơ) ở sau lưng và đeo hoa tai màu xanh hình dấu phẩy tomoe. Khi còn nhỏ, hắn vận áo choàng ngoài màu trắng viền tím có thêu các họa tiết hình phẩy tomoe màu vàng hoặc đen và một dải thắt lưng màu tím buộc thắt nơ trước bụng, bên dưới là áo giáp lưới cùng với quần bó màu trắng và xăng-đan màu đen. Trong nhiều đoạn hồi tưởng, hắn cũng được thấy mặc trang phục đặc trưng và đeo băng bảo vệ trán của làng Âm thanh cũng như đồng phục ninja làng Lá. Khoảng thời gian còn ở làng Lá, trang phục thường ngày của hắn là kimono tối màu với viền tím quanh áo lưới, quấn băng quanh cổ như khăn quàng, quần mầu thẫm và giáp bảo vệ quanh hông. Trên cánh tay trái hắn xăm dấu ấn đặc biệt để triệu hồi rắn.

Có một lần khi đến tìm Tsunade nhằm đề nghị bà chữa trị hai tay, Orochimaru được thấy vận áo dài màu tím với vest ngoài nới lỏng màu hồng nhạt. Trong hồi ức của Zaku, trang phục của hắn gồm một kimono xám với áo trong dài tay. Khi còn là thành viên Akatsuki, hắn khoác áo choàng đen họa tiết mây đỏ tiêu chuẩn của Tổ chức. Orochimaru đeo nhẫn ở ngón út bên trái, mặt nhẫn màu xanh biển có khắc chữ Hán “không” (空, kū), mang nghĩa là “bầu trời” hoặc “ trống rỗng”. Khi ở trong phòng, hắn đôi lúc được thấy mặc áo cộc màu nâu đậm hung đỏ với họa tiết hai con bạch xà ở hai ống tay hướng đến giữa lưng, đi kèm cùng quần đen.

Trải qua vô vàn thí nghiệm lên chính cơ thể mình, cuối cùng hình dạng của Orochimaru là một con rắn khổng lồ (Đại Bạch Xà) với hàng ngàn con rắn nhỏ hơn hợp lại thành phần thân; mái tóc dài, đen, chĩa tua tủa; khuôn mặt có vảy; hàm răng nhọn như răng rắn; lưỡi dài; viền mắt đen thẫm và cằm nhọn.

Sau khi được hồi sinh bởi Sasuke, Orochimaru trở lại ngoại hình nguyên bản của mình trước khi chiếm hữu cơ thể của Gen’yumaru. Trên đường trở về làng Lá hắn mặc thêm một lớp áo choàng ngoài có mũ trùm màu đen.Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnNăng lực


Là một trong Sannin và cũng là cựu thành viên của Tổ chức tội phạm cấp S Akatsuki, Orochimaru là một ninja mạnh mẽ phi thường với trình độ sánh ngang các Kage. Hắn từng được đánh giá là thiên tài “cả chục năm mới có một” ngay từ khi còn niên thiếu. Năng lực của Orochimaru xuất chúng đến mức trong thời gian hắn tiến hành xâm lược làng Lá, Hokage đệ Tam lo sợ rằng (tại thời điểm đó) trong làng không còn ai có thể đánh bại được hắn, thậm chí chiến đấu ngang cơ hắn cũng là chuyện bất khả thi với chính ông; và ước chừng tên quái vật đó có thể tiêu diệt cả một quốc gia nhỏ chỉ bằng sức mạnh của mình hắn. Ngay cả Kakashi – một trong những ninja xuất sắc nhất của làng Lá – cũng đã hết sức kinh hoàng khi bắt gặp hắn trong kì thi tuyển Chūnin và phải thừa nhận rằng bản thân anh hoàn toàn không có cơ hội địch lại Sannin. Hōzuki Suigetsu và chính Uchiha Sasuke đã khẳng định rằng chiến thắng của Sasuke trước Orochimaru sở dĩ có được là vì hắn đã yếu đi rất nhiều trước khi trận đấu diễn ra.

Trong trận đấu với Hokage đệ Tam, đôi cánh tay của Orochimaru đã bị Hiruzen phong ấn lại khiến hắn không thể nào niệm ấn và thông qua đó, hắn đã bị tước bỏ gần như toàn bộ kho tàng nhẫn thuật khổng lồ. Thế nhưng, Orochimaru vẫn có thể trụ vững khi đối đầu với Trạng thái Vĩ thú Bốn đuôi của Naruto trong khi cơ thể đang suy nhược nặng nề. Không chỉ vậy, bất chấp mối nguy từ jinchūriki, hắn nhận thấy trận đấu quả thực vô cùng thú vị và thậm chí còn vờn chơi với ba dạng chuyển hóa đầu tiên (lên dần đến Ba đuôi) của Naruto. Khi cơ thể đạt đến cực hạn và phản ứng đào thải hắn, hắn biểu lộ sự tiếc nuối rằng “phải dừng cuộc chơi tại đây”. Ngay cả trong Sannin, hắn cũng nổi bật hẳn lên bằng năng lực cá nhân mạnh mẽ. Do các cảnh Orochimaru chiến đấu trong truyện không nhiều, ta thấy số lượng nhẫn thuật hắn từng thi triển là khá hữu hạn song có thể suy đoán rằng trong nỗ lực lĩnh hội mọi nhẫn thuật trên thế gian, Orochimaru nhất định sở hữu một khối lượng năng lực khổng lồ mà không một ai có thể sánh được, đồng thời kiến thức của hắn về tất cả các loại thuật là vô cùng uyên thâm. Phong cách chiến đấu của hắn rất nhàn nhã, nhẹ nhàng; hắn gần như không thể bị đả thương bởi các thuật thông thường, ngay cả khi bị chém đôi người cũng không chút nao núng. Sau khi lấy được mặt nạ Tử thần của tộc Uzumaki, Orochimaru đã phá vỡ phong ấn trên hai cánh tay mình và lấy lại được toàn bộ sức mạnh vốn có. Hắn chiếm hữu một cơ thể phân thân bào tử Bạch Zetsu và có được tế bào của Senju Hashirama. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao hắn có thể tăng cường sức mạnh kiểm soát lên các Hokage chuyển sinh.
Nhẫn thuật
Với khao khát lĩnh hội mọi loại thuật trên thế giới, Orochimaru nắm trong tay một khối lượng nhẫn thuật khổng lồ vô cùng phong phú đa dạng : từ những thuật tấn công đơn giản – tuy nhiên trở nên cực kì nguy hiểm khi được đích thân hắn thi triển – đến nhiều loại thuật cao cấp và phức tạp hơn. Orochimaru vô cùng tinh thông thuật Biến thân: hắn có thể trực tiếp đến chứng kiến trận đấu của Sasuke với Akadō Yoroi trong kì thi tuyển Chūnin mà không hề bị nghi ngờ. Hắn thậm chí đóng giả thành Kazekage đệ Tứ trong nhiều tuần liền tài tình đến mức toàn bộ làng Cát đều bị lừa, kể cả những ninja ưu tú và những người thân cận nhất với Kazekage cũng không hề hay biết.

Hắn cũng có thể sử dụng Phong độn : Đại Đột Phá, giải phóng những luồng gió cực mạnh san bằng cả một khu vực rộng lớn. Về các nhẫn thuật phòng thủ, Orochimaru sử dụng cả Thuật Triệu hồi : Lã Sinh Môn và Thuật Triệu hồi : Tam Trọng Lã Sinh Môn để triệu hồi một số lượng tùy ý những cánh cổng ma quái khổng lồ có thể trụ vững được ngay cả trong cường độ phá hoại mạnh nhất của thuật tấn công tới. Nếu cần thiết, hắn có thể thiết lập Ngũ Hành Phong Ấn lên cơ thể đối thủ để phong ấn chakra và từ đó vô hiệu hóa họ trong trận đấu. Orochimaru cũng có thể thi triển một loại thuật giúp hắn hòa nhập cơ thể mình với bề mặt dưới chân nhằm tránh đòn tấn công và một thuật khác làm đối phương tạm thời bị tê liệt. Trong anime, trong số ít nhẫn thuật hắn từng sử dụng có Thổ Phân thân – nhẫn thuật tạo ra một bản sao từ bùn đất của Orochimaru và bản sao này tấn công thay cho hắn.

Phong ấn thuậtOrochimaru sử dụng Ngũ Hành Phong Ấn.
Năng lực sử dụng phong ấn của Orochimaru rất đáng nể mặc dù không được bộc lộ nhiều trong phần đa loạt truyện. Hắn thậm chí có thể dễ dàng thi triển phong ấn giữa trận đấu, điển hình như trong đoạn hắn dùng Ngũ Hành Phong Ấn để tỏa chiết chakra của đối phương. Hắn không chỉ thiết lập được phong ấn lên Naruto đang nổi cơn thịnh nộ mà còn áp chế hoàn toàn chakra của Cửu Vĩ. Trong anime, Orochimaru được thấy sử dụng cả thuật đối nghịch là Ngũ Hành Giải Ấn và sức mạnh của hắn khi tạo phong ấn là thừa đủ để tước hoặc ép Vĩ thú vào jinchuuriki của nó.
Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển SinhOrochimaru chuyển sinh Hashirama và Tobirama.
Orochimaru là một trong ba người có thể thi triển Thuật Triệu hồi : Uế Thổ Chuyển Sinh để làm hồi sinh người chết. Nhẫn thuật này được sáng tạo bởi Hokage đệ Nhị nhưng còn chưa hoàn thiện, vì vậy Orochimaru đã đích thân phát triển và hoàn thành nó. Để thi triển, Orochimaru cần hi sinh người sống để linh hồn của người chết có thể quay trở lại và bị ràng buộc với thế giới này. Cơ thể vật hi sinh sau đó bị bao phủ bởi đất bụi và tạo hình lại thành nhân dạng của cơ thể gốc mà linh hồn được triệu về vốn có. Tuy rằng người được chuyển sinh vẫn còn nguyên kí ức và tính cách ban đầu của mình đồng thời không chịu sự điều khiển của Orochimaru, hắn vẫn có thể áp đảo hoàn toàn ý chí của họ bằng một bùa phong ấn đặc biệt và ép họ hành động theo chỉ đạo của mình. Cơ thể của người được chuyển sinh cũng sở hữu năng lực tự tái tạo mỗi khi bị thương, điều này đồng nghĩa với việc cách duy nhất để hoàn toàn tiêu diệt họ là tách linh hồn người chết ra khỏi thể xác vật hi sinh.

Trong lần thi triển đầu tiên trong manga, hắn đã triệu hồi cả người sáng tạo ra nhẫn thuật này và Senju Hashirama để chiến đấu với người thầy cũ Sarutobi Hiruzen của mình. Tuy nhiên, lần thực nghiệm thứ nhất này đã không mang các Hokage trở lại với toàn bộ sức mạnh của họ - có thể suy đoán rằng tại thời điểm kể trên Orochimaru vẫn chưa thực sự lĩnh hội được cấm thuật. Tuy Hiruzen đã phong ấn một phần linh hồn đại diện cho hai cánh tay của hắn để ngăn cản hắn tiếp tục sử dụng Uế Thổ Chuyển Sinh, Orochimaru lại nhân lúc Thế chiến Ninja lần thứ 4 diễn ra tìm đến mật địa của tộc Uzumaki và lấy được Mặt nạ Tử thần, sau đó sử dụng mặt nạ để tự giải phóng linh hồn mình và triệu hồi tất cả bốn Hokage cùng một lúc. Năng lực của hắn về thuật này dường như đã được nâng cao vượt bậc bởi Tobirama, khi được tái chuyển sinh, đã nhận định rằng các Hokage có được sức mạnh ngày càng gần hơn toàn chiến lực của họ so với lần triệu hồi trước đó. Hơn nữa, có được tế bào của Hashirama trong cơ thể vật chứa mới của mình, Orochimaru có thể gia tăng cường độ kiểm soát của thuật, thể hiện trong cảnh hắn khống chế tuyệt đối Tobirama khiến ông bất động; tuy nhiên Hashirama lại có thể phá vỡ sự điều khiển này một cách dễ dàng.

Thuật trường sinhOrochimaru lột xác.
Trong hành trình tìm kiếm sự bất tử, Orochimaru đã tiến hành nhiều thí nghiệm thay đổi cơ thể và thu được kết quả cuối cùng là hình dạng con rắn trắng khổng lồ (Đại Bạch Xà) với thân mình được tạo thành từ hàng trăm con rắn nhỏ hơn. Những con rắn nhỏ đó có thể kéo dài tự kéo dài thân thể và lao đến tấn công đối thủ. Khi Orochimaru bị chém thành nhiều mảnh, cơ thể hắn có thể dễ dàng tái gắn kết lại với nhau, chính vì vậy mà rất khó tiêu diệt được hắn hoàn toàn. Thêm nữa, phần máu chảy ra lúc giết Đại Bạch Xà có chứa độc, chất dịch này hóa hơi vào không khí và làm tê liệt người hít phải – điều này khiến cho việc cố gắng kéo dài trận đấu với Orochimaru trở thành bất lợi rất lớn.


Hình dạng cuối cùng của Orochimaru sau rất nhiều thí nghiệm lên cơ thể.
Phương thức vận dụng cơ bản của dạng hình thái này là kết hợp với Bất Thi Chuyển Sinh nhằm chuyển đổi linh hồn Orochimaru sang một cơ thể khác và kéo dài sự sống cho hắn vĩnh viễn. Để làm được điều này, hắn cần rời bỏ vật chứa cũ và bộc lộ chân dạng (hình dáng thật sự) của mình. Sau khi hoàn thành, hắn nuốt trọn cơ thể mới và mang linh hồn của cơ thể đó đến một chiều không gian khác bên trong cơ thể hắn để hấp thụ (linh hồn), nhờ vậy hắn có thể toàn quyền sở hữu cơ thể mới. Orochimaru chỉ có thể thi triển thuật này ba năm một lần, khoảng thời gian ba năm này cũng chính là cực hạn khi cơ thể vật chứa phản ứng loại hắn và buộc hắn phải tìm một người mới. Tuy rằng thể xác bị bỏ lại, phần linh hồn của những vật chứa hắn từng chiếm đoạt luôn luôn ở lại trong thế giới tiềm thức của hắn. Sau khi có được thân thể mới, hắn điều chỉnh nó cho phù hợp với phong cách rắn của hắn nhằm nâng cao khả năng sống sót. Những điều chỉnh này bao gồm kéo dài - uốn gập cơ thể và tự sáp nhập bản thân khi bị chém đôi người. Orochimaru cũng có thể lột xác và tự tái tạo chính mình nhằm chữa trị vết thương. Chính vì vậy, kể cả khi không thể chuyển đổi thân thể, hắn vẫn dễ dàng chữa lành thương tích và tránh các đòn tấn công – điều này khiến hắn gần như bất tử. Orochimaru cũng có thể biến đổi gương mặt của cơ thể vật chứa thành gương mặt thật của mình.

Phương thức bất tử thứ hai của Orochimaru là các Ấn chú hắn tạo ra. Cùng với chakra Tiên thuật của mình, mỗi Ấn chú bao hàm một phần ý thức của Orochimaru, giúp hắn có chung cảm quan tri giác với người mang Ấn. Trong trường hợp hắn bị giết hay phong ấn, hắn có thể được hồi sinh thông qua một trong số các Ấn chú bằng cách sử dụng phần máu thịt mang ADN của hắn đặt lên trên Ấn chú và thi triển Giải Tà Pháp Ấn. Qua quá trình này, Orochimaru có thể được hồi sinh bao nhiêu lần cũng được miễn là có đủ Ấn chú và mẫu phẩm ADN của hắn.

Các thuật về RắnOrochimaru thi triển Thiên Xà La Trận.
Đặc trưng nổi bật nhất của Orochimaru là thiên hướng về rắn – không những ảnh hưởng sâu sắc đến ngoại hình và cấu tạo hình dạng thật sự của hắn mà còn hình thành nên năng lực đặc biệt cho phép hắn kéo dài các chi (tay chân) một cách bất thường, đồng thời hắn còn vận dụng nhiều đặc điểm của rắn trong chiến đấu và từ đó học tập các kĩ năng liên quan đến rắn - trong đó bao gồm cả Trạng thái Tiên nhân. Các nhẫn thuật liên quan đến rắn của hắn được gọi chung là Sức mạnh của Bạch Xà (白蛇の力, Shirohebi no Chikara). Một năng lực tiêu biểu cho phương diện này là khả năng triệu hồi các con Đại Xà để cùng đánh với hắn trong các trận chiến thông qua vết xăm triệu hồi được khắc trên cánh tay. Thú triệu hồi đặc trưng của hắn là Manda, một con rắn khổng lồ được miêu tả là lớn nhất thế giới và sở hữu khả năng chiến đấu đáng sợ. Với Tiềm Ảnh Xà Thủ, Orochimaru có thể lập tức tung ra rất nhiều rắn từ ống tay áo và miệng của mình để tấn công đối thủ bằng số lượng lớn và những vết cắn đầy chất độc. Biến thể mạnh hơn của thuật này là Tiềm Ảnh Đa Xà Thủ với số lượng rắn nhiều hơn và kích thước của chúng cũng lớn hơn rõ rệt.


Thuật Bát kì của Orochimaru.
Một cách sử dụng rắn khác của Orochimaru là thông qua vũ khí đặc trưng của hắn, Thanh kiếm Kusanagi – thanh Kusanagi trong thần thoại Nhật Bản. Thanh kiếm này được lưu giữ trong miệng một con rắn trong cổ họng của hắn, có thể kéo dài ra rất nhiều để tấn công đối thủ ở khoảng cách cực xa, có thể điều khiển từ xa bởi chính Orochimaru và sau đó trở về với hắn bằng cách biến thành một con rắn bò tới. Tuy rằng có khả năng sử dụng thanh kiếm theo cách thông thường rất thành thạo (dùng tay vung kiếm), Orochimaru lại hay dụng kiếm kiểu “kì quái” từ miệng – hắn hiếm khi được thấy rút hẳn thanh Kusanagi ra khỏi cổ họng. Tương truyền rằng thanh kiếm này có thể cắt đứt được gần như mọi vật thể; dẫu thất bại trong việc đâm xuyên người Naruto Trạng thái Bốn đuôi, Kusangi vẫn đủ mạnh để áp đảo Tiểu Vĩ thú phải lùi xuống một đoạn dài. Trong anime, hắn thậm chí còn có thể khiến hàng chục thanh kiếm tương tự Kusanagi bộc phát ra từ miệng của những con rắn hắn triệu hồi.

Nhẫn thuật mạnh nhất của hắn là Thuật Bát Kì (八岐の術, Yamata no Jutsu), cho phép hắn chuyển hóa thành một con rắn khổng lồ tám đầu tám đuôi còn to lớn hơn cả Khổng Xà Manda – đây cũng là một chi tiết gợi nhắc đến truyền thuyết Nhật Bản. Thuật này được miêu tả là nhẫn thuật về rắn tối thượng có thể biến người sử dụng thành “Long Thần” với sức mạnh vô cùng khủng khiếp.
Tiên thuật
Trong quá trình nghiên cứu về gia tộc của Jūgo, Orochimaru cuối cùng đã tìm ra được ngọn nguồn sức mạnh của gia tộc đó khi phát hiện Động Ryūchi và Tiên thuật. Có thể suy đoán rằng tại đây, hắn được Bạch Xà Tiên Nhân hướng dẫn tu luyện Tiên thuật và đã nỗ lực đạt tới Cảnh giới Tiên nhân. Tuy nhiên hắn không thể vận dụng được tối đa tiềm lực của thuật này do không tìm được một cơ thể vật chứa đủ bền vững để chống chịu tác động từ thuật, khiến cho Cảnh giới Tiên nhân trở thành một lựa chọn hoàn toàn không phù hợp trong chiến đấu. Dẫu vậy, hắn vẫn có đầy đủ kiến thức để phá giải Cảnh giới của người khác và hấp thụ chakra tiên thuật bên trong người đó – ví dụ như với Kabuto.

Để bù đắp cho nhược điểm này, Orochimaru phát triển một cách sử dụng độc đáo khác để khai thác chakra Tiên thuật: các Ấn chú. Kết hợp chakra này với enzyme chiết xuất từ Jūgo, hắn tạo ra được những Ấn chú đặc biệt có thể kích hoạt quá trình biến đổi cơ thể tương tự như Tiên Nhân hóa, tuy nhiên quá trình này đem đến những thuận lợi và bất lợi rất khác biệt. Phần chakra Tiên thuật được đồng thời phong ấn khi cài Ấn chú lên người khác vốn đã ẩn chứa sức mạnh tương đối lớn – Kabuto từng rất ngạc nhiên khi định lượng phần chakra của Orochimaru mà hắn hấp nạp được từ cơ thể Anko mặc dù lúc đó hắn đã tự mình di nhập ADN của đội Taka, Âm Ngũ nhân và cả Orochimaru vào bản thân. Những Ấn chú này cũng có vai trò như nơi neo đậu cho một phần ý thức của Orochimaru, cho phép hắn quan sát các sự kiện thông qua bất cứ ai mang Ấn chú và thậm chí hồi sinh lại hắn bao nhiêu lần cũng được khi có đầy đủ điều kiện cần thiết.
Trí tuệ
Ngay từ khi còn nhỏ, Orochimaru đã được công nhận là một ninja thiên tài và là thần đồng mười năm mới có một. Trong suốt cuộc đời mình, những mối liên hệ giữa hắn với các ninja mạnh và nhiều tổ chức nguy hiểm – ví dụ, hắn là học trò của Hokage đệ Tam, từng gia nhập ANBU Gốc và Akatsuki – cũng như quá trình tự thân tìm kiếm tri thức - lĩnh hội nhẫn thuật đã giúp hắn thu thập và tiếp cận được với một khối lượng thông tin thực đồ sộ.

Orochimaru là một chiến lược gia xuất sắc đồng thời cũng là kẻ chuyên thao túng cực kì xảo quyệt. Trong nhiều năm, hắn đã lẩn trốn thành công khỏi sự truy đuổi của cả làng Lá và Akatsuki và xây dựng được một mạng lưới hang ổ bí mật với đầy đủ tiện nghi trải rộng trên nhiều quốc gia. Hắn cũng từng điều khiển và xúi giục toàn bộ làng Cát xâm lược làng Lá bằng cách giả dạng Kazekage đệ Tứ mà không hề bị phát hiện, sau đó giết người thật vào khoảng một tuần trước khi cuộc xâm lăng chính thức tiến hành. Hắn có khả năng thao túng nhiều người tự nguyện trở thành những con tốt thí hay làm chuột thí nghiệm cho các thí nghiệm của hắn thông qua sự kết hợp giữa lôi kéo vận động, tìm hiểu – đồng cảm với quá khứ nạn nhân và hứa hẹn ban cho sức mạnh, từ đó hắn có được sự trung thành, thậm chí là tận trung của họ. Những thí dụ tiêu biểu nhất là Kabuto và Kimimaro, hai kẻ tôn thờ hắn tuyệt đối, toàn tâm toàn ý cống hiến và một mực kính trọng hắn. Sannin này thậm chí còn phát triển một kế hoạch dự phòng (trường hợp hắn bị giết hay phong ấn) với các Ấn chú. Tại một thời điểm chưa được xác minh, Orochimaru và Kabuto đã phát hiện ra Tobi thực ra không phải là Uchiha Madara thật sự, tuy nhiên sau này Kabuto mới là kẻ vận dụng thông tin trên để giành lợi thế cho mình.

Bởi luôn khao khát nắm được toàn bộ nhẫn thuật trên thế giới nên trong suốt cuộc đời mình, Orochimaru đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu rộng khắp, thực hiện hàng loạt thí nghiệm lên các cá thể người sống và lên chính cơ thể mình để thấu suốt năng lực vốn có của họ hoặc phát triển những kĩ năng mới. Các thí dụ tiêu biểu có thể kể đến việc hắn tìm ra bản chất năng lực của gia tộc của Jūgo và trên cơ sở đó hoàn thiện thành Ấn chú; quá trình khảo cứu kĩ lưỡng Bí thuật Mộc độn của Hashirama Senju và kết hợp được sức mạnh đó lên người Shimura Danzō cùng với nhiều thành tựu khác. Có thể thấy rằng những kết quả nghiên cứu tường tận và phong phú đó của Orochimaru có ảnh hưởng vô cùng to lớn ngay cả khi hắn đã bị phong ấn từ lâu, thể hiện qua các hành động táo tợn Kabuto trong Thế chiến Ninja lần thứ Tư. Cũng nhờ quá trình nghiên cứu chuyên sâu mà Orochimaru có thể dễ dàng suy luận ra các nguyên tắc vận hành thuật và phong cách chiến đấu của đối phương. Không chỉ là một nhà nghiên cứu, hắn còn là một giáo viên giỏi, có thể nhận ra tài năng tiềm ẩn của một người và thúc đẩy bộc phát những tiềm năng đó trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Điển hình cho điều này là quá trình Orochimaru huấn luyện cho Sasuke: chỉ trong vòng hơn hai năm, hắn đã phát triển cao độ năng lực của cậu bé Uchiha đến mức cậu có thể trực tiếp chiến đấu với nhiều ninja cấp cao.
Các năng lực khác
Orochimaru là một cao thủ thể thuật, hắn có thể dễ dàng áp đảo được Sasuke với Sharingan hai phẩy như thể đang vờn mồi với cậu ta. Trong anime, hắn còn sở hữu sức mạnh thể chất rất đáng nể - thể hiện trong cảnh khi đang đi bộ đến Phố Tanzaku (để tìm Tsunade), hắn đột ngột bị cơn đau xâm chiếm và đã dùng chỉ một cước đá gãy cây đại thụ. Orochimaru sở hữu trình độ kiếm thuật điêu luyện và có thể kết hợp kĩ năng này với những tính chất đặc biệt của Thanh kiếm Kusanagi, chính vì vậy hắn có thể đánh hòa với người thầy cũ vốn là ninja sử dụng phong cách chiến đấu thể thuật kèm vũ khí thuộc hàng nhất đẳng. Giống như Akadō Yoroi, hắn có thể hấp thụ chakra qua tiếp xúc chạm tay, thể hiện trong đoạn hắn lấy lại toàn bộ chakra của mình từ cơ thể Kabuto chỉ trong tích tắc và dùng chính chakra đó để ổn định cơ thể. Tuy nhiên, khác với Yoroi, Orochimaru có thể thu thập luôn thông tin mà người bị hút chakra nắm giữ. Kabuto đã từng nói rằng chakra của Orochimaru rất mạnh.

Thông qua hàng loạt thí nghiệm tiến hành lên chính cơ thể mình, Orochimaru trở nên gần như bất khả xâm phạm bởi các thuật thông thường. Hắn đã sống sót sau khi lãnh trọn một quyền trực diện từ Tsunade – cú đấm với sức mạnh siêu nhiên vô cùng khủng khiếp – mà chỉ chịu thương tổn trên phần da mặt mặt nạ; thậm chí khi bị Naruto Trạng thái Tứ Vĩ chém đứt đôi người hắn vẫn thản nhiên tiếp tục chiến đấu. Thêm vào đó, hắn sở hữu năng lực thi triển thuật Không – Thời gian đáng kể, có thể tạo ra được một thuật đặc thù để giam giữ linh hồn của mục tiêu. Đối với những kĩ năng ẩn thân, bám đuôi, gián điệp và đào tẩu, Orochimaru thể hiện một trình độ xuất sắc hiếm có; hắn đã theo dõi Yakushi Kabuto qua nhiều năm liền mà không bị ai phát hiện, sau đó bí mật huấn luyện hắn ta thành một ninja thuộc hạ đắc lực.
Các thông số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ ba 5 3,5 5 5 3,5 4,5 3,5 5 35


Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Orochimaru Empty Re: [Nhân vật] Orochimaru

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 9:50 pm

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnPhần I

Kì thi tuyển Chunin

Orochimaru cải trang thành Shiore.
Sau khi rời khỏi làng Lá một thời gian dài, Orochimaru vẫn để yên cho ngôi làng an hưởng thái bình cho đến khi cơ hội hủy diệt nó thực sự chín muồi: hắn kết giao với Kazekage đệ Tứ của làng Cát – người mong muốn làng Lá phải lụn bại – và cả hai lên kế hoạch xâm lăng ngôi làng trong khi Kì thi tuyển Chūnin diễn ra. Orochimaru cũng tận dụng cơ hội này để kiểm tra thực lực của Uchiha Sasuke – em trai của Itachi – từ đó xác định xem liệu cậu có thể trở thành vật chứa mới lí tưởng cho hắn không. Trong bài thi thứ hai của kì thi, hắn đã sát hại một đội genin đến từ làng Cỏ và giả dạng làm thủ lĩnh Shiore của nhóm đó để đột nhập vào Khu rừng Chết. Khi đụng độ với Đội 7, hắn tán thưởng năng lực hiếm có của Sasuke sau khi cậu bé đánh trả lại và đốt cháy được một phần lớp mặt nạ của hắn; đồng thời phong ấn chakra Cửu Vĩ của Naruto trước khi lưu lại Ấn chú Thiên (cắn vào cổ) lên người mục tiêu hắn nhắm đến. Hắn còn gửi Đội Dosu – “những con tốt thí” – đến kiểm nghiệm sức mạnh của Sasuke lần nữa và để Kabuto đồng hành với Đội 7 nhằm tìm hiểu xem cậu ta sẽ sử dụng Ấn chú như thế nào. Orochimaru bị Anko tìm đuổi, và hắn tuyên bố thẳng với cô rằng làng Lá không được phép cho ngưng cuộc thi giữa chừng, nếu không hắn sẽ thực sự ra tay phá hoại.


Orochimaru cải trang thành một jōnin làng Âm thanh.
Trong vòng đấu loại của Kì thi Chūnin, Orochimaru cải trang thành jōnin hướng dẫn của đội genin làng Âm thanh để đến quan sát Sasuke chiến đấu chống lại Akadō Yoroi và ngày càng trở nên thèm khát ám ảnh khi tận mắt chứng kiến Sasuke trấn áp được Ấn chú bộc phát chỉ bằng ý chí mạnh mẽ của bản thân. Sau khi Kakashi phong ấn dấu Ấn chú trên người Sasuke, Orochimaru lộ diện đối mặt với anh ta. Hắn không hề che giấu sự ghen tị của mình đối với Sharingan của Kakashi và nói rằng Sasuke nhất định sẽ tìm đến hắn để có được sức mạnh, sau đó đơn thuần rời đi.

Xâm lược làng Lá

Orochimaru bộc lộ nhân dạng vật chứa nữ của mình.
Cuối cùng, vào ngày diễn ra vòng đấu chung cuộc, khi mọi sự chuẩn bị đều đã được hoàn thành, Orochimaru sát hại Kazekage đệ Tứ và đóng giả làm ông ta để ngồi cạnh Hiruzen, từ tốn quan sát các động thái. Tuy nhiên, khi cuộc xâm lăng nổ ra, hắn cũng bắt đầu hành động để giết người thầy cũ của mình. Với Âm Tứ nhân hiện nguyên hình – cởi bỏ lớp hóa trang cận vệ Kazekage, Orochimaru lệnh cho họ thiết lập một kết giới vững chắc để ngăn cản các ninja khác của làng Lá, không cho phép xảy ra bất cứ can thiệp nào vào trận đấu của hắn. Hiruzen vẫn luôn đau đáu niềm ân hận đã để Orochimaru chạy thoát khi xưa, vì thế ngài quyết định đối đầu trực diện với chính học trò của mình. Vô cùng phấn khích vì có thể tự tay kết liễu thầy, Orochimaru thi triển Uế Thổ Chuyển Sinh để triệu hồi Hashirama và Tobirama – hai vị Kage tiền nhiệm – chiến đấu với người kế thừa của họ. Trong trận đấu, hắn tiết lộ cho Hiruzen thành quả nghiên cứu nhiều năm của hắn: hắn đã hoàn thành được Bất Thi Chuyển Sinh với một cơ thể vật chứa mới và dự định sẽ biến Sasuke thành cơ thể tiếp theo của mình.


Orochimaru vs. Hiruzen.
Kinh hoàng nhận ra Orochimaru đã đi quá xa, cùng với tuổi cao sức yếu và bất lợi rất lớn trong trận đấu với hai Kage tiền nhiệm – những thi thể được chuyển sinh đang sở hữu khả năng tự tái tạo mạnh mẽ, Hiruzen quyết định kết thúc cuộc chiến bằng Thi Quỉ Phong Tận : phong ấn linh hồn của nhị vị Hokage trước khi tự mình xử lý Orochimaru. Không muốn bị cùng phong ấn với linh hồn của ba Hokage trong bụng Tử thần, Orochimaru điều khiển Kusanagi đâm xuyên người Hiruzen từ sau lưng. Tuy nhiên, Hokage đệ Tam của làng Lá không chịu khuất phục; dẫu đã suy yếu rất nhiều, ngài vẫn cố gắng phong ấn một phần linh hồn của hắn trong hai cánh tay. Orochimaru nguyền rủa Hiruzen vì đã cướp đi khả năng niệm ấn sử dụng nhẫn thuật của hắn rồi được Âm Tứ nhân hộ tống rời đi khi cuộc xâm lăng đến hồi kết. Sau đó, làng Cát hoàn toàn cắt đứt với Orochimaru bởi họ đã phát hiện ra thi thể của Kazekage đệ Tứ.

Tìm kiếm Tsunade

Orochimaru vs. Jiraiya.
Orochimaru gần như không thể chịu đựng nổi cơn đau khủng khiếp như thiêu đốt từ hai cánh tay bị hủy của mình, vì thế hắn lên kế hoạch tìm kiếm Tsunade nhờ bà chữa trị bằng cách đưa ra lời đề nghị sẽ hồi sinh cho Nawaki và Dan. Tuy nhiên, mặc dù Tsunade có vẻ như đã nhận lời, ý định thật sự của bà là muốn giết hắn để đảm bảo hắn sẽ không bao giờ tấn công làng Lá lần nữa. Kabuto liền can thiệp vào trận đấu và tính ép bà phải hợp tác; song Jiraiya, Shizune và Naruto đã kịp thời đến nơi hỗ trợ. Trong khi Orochimaru và Jiraiya (Jiraiya vốn đã bị Tsunade chuốc thuốc từ trước nên lúc này chưa thể thi triển thuật như bình thường được) đối đầu, Kabuto đánh với Naruto và bị hạ gục. Quan sát thấy điều đó và nhận ra cậu có thể là mối nguy trong tương lai, Orochimaru quyết định giết chết Naruto nhưng bị Tsunade chặn đứng. Sau đó, bà hợp sức cùng Jiraiya đối phó với người đồng đội cũ của mình. Cho dù đã triệu hồi Manda và che giấu được việc bản thân không thể vận dụng thuật với nó để con rắn đồng ý chiến đấu với Gamabunta và Katsuyu, Orochimaru vẫn buộc phải rút lui và từ bỏ chuyện chữa trị cánh tay, thay vào đó hắn chỉ có thể chiếm lấy một cơ thể vật chứa mới.
Giành lại Sasuke

Cơ thể Orochimaru bị mục rữa.
Tuy rằng Orochimaru từng hi vọng sẽ chờ Sasuke trưởng thành hơn rồi mới chiếm lấy cơ thể cậu, hắn vẫn quyết định giao nhiệm vụ cho Âm Tứ nhân đến làng Lá mang Sasuke về đây cho hắn. Hắn cố gắng chống chọi bằng tất cả sức lực để đợi Sasuke song cơn đau trên hai cánh tay ngày càng dữ dội đến mức hắn không thể chịu đựng được nữa mà buộc phải chuyển linh hồn vào cơ thể Gen'yūmaru - người mà Kabuto đã chuẩn bị từ trước. Sau khi đồng ý sẽ thả hết toàn bộ người trong tộc của Gen'yūmaru để đổi lấy sự hi sinh, Orochimaru sử dụng Bất Thi Chuyển Sinh lên người anh ta và chiếm lấy cơ thể làm vật chứa.


Orochimaru sau khi chiếm được Gen'yūmaru.
Trong khi vẫn đang chờ Sasuke, với cơ thể mới (Gen'yūmaru) được băng kín ngồi trên ghế và có Kabuto ở bên cạnh, Orochimaru nhận định rằng Jirōbō hoặc Kidōmaru có thể làm cả nhóm chậm trễ do bản tính háu đói/ham chơi, đồng thời bày tỏ nghi vấn về sức mạnh của Sakon khiến cho Kabuto tiếp lời rằng Tayuya cũng không hề kém cạnh tên đó; rồi khi nhắc đến Kimimaro, hắn vẫn cảm thấy rất đáng tiếc chuyện anh ta vì bị bệnh mà không thể trở thành vật chứa hoàn hảo cho hắn theo đúng dự định ban đầu. Nhưng lúc Kimimaro chết, Orochimaru tuyên bố rằng hắn hoàn toàn không còn quan tâm đến người cũ nữa và thay vào đó hắn chỉ muốn Sasuke. Bởi sẽ phải ở trong thân xác Genyūmaru ba năm tiếp theo nên hắn quyết định sẽ huấn luyện cho Sasuke khi cậu đến được nơi này, hi vọng sẽ rèn nắn cậu ta vào khuôn khổ để trở thành một vật chứa thực sự lí tưởng. Hắn vô cùng ấn tượng và phấn khích khi thấy lượng chakra Sasuke bộc lộ ra nhằm đáp trả lại lời cảnh báo không được vô lễ của Kabuto.
Các tập phụ trong anime trước phần II
Thông tin về Orochimaru được mở rộng hơn trong anime, tập trung đào sâu vào nhiều đoạn quá khứ (không có trong manga nguyên gốc) của hắn.

Trong Tiểu phần Điền Quốc, hắn đã tuyển chọn một số thành viên của gia tộc Fūma trở thành ninja làng Âm thanh bằng cách hứa hẹn rằng sẽ giúp họ phục hồi lại vinh quang trong quá khứ. Sau đó, Arashi giả dạng làm Orochimaru và giết hết những người trong tộc với mong muốn đạt được sức mạnh mới nhưng rồi cũng bị sát hại.

Trong Tiểu phần Hải Quốc, khoảng thời gian Orochimaru làm thầy hướng dẫn của Mitarashi Anko được khai thác mở rộng. Các tập anime này tiết lộ rằng khi còn phục vụ cho làng Lá, hắn đã bí mật tiến hành xây dựng nhiều cơ sở thí nghiệm tại nhiều quốc gia - trong đó có Hải Quốc – và tập hợp được một số lượng người sống làm đối tượng thực nghiệm trong vòng hơn mười năm. Orochimaru, Anko và chín người khác đến Hải Quốc; tại đây hắn cài Ấn chú lên cơ thể họ. Do Anko là người duy nhất sống sót, hắn kết luận được rằng tỉ lệ sinh tồn trong quá trình bộc phát Ấn chú là 10%. Tuy nhiên, Anko không có đủ năng lực để thực sự làm chủ được Ấn chú và vì thế chẳng còn mấy hữu dụng với Orochimaru. Dẫu từng nghĩ hắn đã bỏ mặc cô, Anko nhớ lại rằng thật ra cô chính là người lựa chọn rời khỏi hắn. Trong Tiểu phần này, trước đây Orochimaru đã từng có hứng thú với việc thành lập một đội quân ninja có khả năng hô hấp và hoạt động bình thường dưới nước. Nhận thấy rằng dự án này sẽ tiêu tốn đáng kể thời gian và công sức nếu chỉ mình hắn đảm nhiệm tiến hành, Orochimaru liền giao ước với một nhà khoa học điên tên là Amachi và bắt đầu thí nghiệm lên cơ thể người – đối tượng thí nghiệm chính là các công dân của Hải Quốc giống như Isaribi. Sau này hắn không còn hứng thú với kế hoạch này nữa và yêu cầu ngừng hoạt động, song Amachi vẫn ngoan cố tiếp tục nghiên cứu.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnPhần II

Sasuke và Sai

Orochimaru vs. Naruto.
Hai năm rưỡi trôi qua, Đội Kakashi với Yamato làm đội trưởng thay thế lên đường tìm kiếm Sasuke. Từ trận đấu với Sasori của Akatsuki trước đó, họ biết được thông tin về cuộc gặp gỡ với tên gián điệp do Sasori cài vào hang ổ của Orochimaru – một cơ hội quý giá để Đội Kakashi có thể tiếp cận Sasuke. Giả dạng Sasori ẩn mình trong con rối Hiruko, Yamato giáp mặt Kabuto trong khi các thành viên khác của đội theo dõi từ nơi trú ẩn. Tuy nhiên, Orochimaru đột ngột xen vào cuộc hội thoại và Kabuto lập tức ra tay phá hủy Hiruko. Hắn giải thích với Kabuto rằng Sasori thật không hề đến đây, sau đó chứng kiến toàn bộ đội Kakashi lộ diện để chiến đấu với hai người bọn hắn. Orochimaru ngạc nhiên khi biết rằng Yamato là đứa trẻ duy nhất may mắn sống sót trong thí nghiệm cấy ghép ADN của Hashirama mà hắn tiến hành năm xưa, song hắn còn hứng thú hơn với Naruto, tự hỏi liệu rằng sau từng đó thời gian cậu ta có mạnh bằng “Sasuke của hắn” hay không. Naruto bị kích động, giải phóng chakra Vĩ thú đến Ba đuôi để tấn công đáp trả; Orochimaru vẫn có thể tránh né được và cảm thấy trận đấu này cực kì thú vị, đồng thời tiếp tục khiêu khích Naruto hơn nữa.


Tam trọng Lã Sinh Môn của Orochimaru.
Chỉ khi Naruto để bản thân đắm chìm vào ảnh hưởng Kurama và chuyển hóa thành Trạng thái Bốn đuôi vô thức, Orochimaru mới thực sự nghiêm túc chiến đấu bởi vì lúc này Naruto đã trở nên nguy hiểm tột độ và hoàn toàn có thể giết chết hắn, đồng thời cơ thể vật chứa cũng bắt đầu phản ứng loại hắn sau khi hắn dùng Kusanagi ép Naruto phải thoái lui. Trong lúc hắn hồi phục tạm thời, Sai tiến cận, cậu ta nói rằng mình là đại diện của Danzō đến trình bày đề nghị cùng hợp tác tiêu diệt làng Lá. Thấy rằng lời đề nghị này quả không tồi, Orochimaru và Kabuto liền đem cậu ta về mật thất. Sau đó, khi những người khác trong đội Kakashi đã đột nhập được vào trong hầm và Sai liên thủ với họ, Orochimaru chặn đường Sai và Naruto để hỏi Sai rằng sự trung thành của cậu dành cho phe nào. Hắn bỏ đi trước khi bị cuốn vào trận đấu và sau đó ngăn cản Sasuke sát hại Đội Kakashi với lí do họ có thể giúp triệt hạ các thành viên của Akatsuki giống như đã làm với Sasori.
Tam Vĩ
Trong anime, nhận thấy rằng thời hạn chuyển sinh đã gần kề, Orochimaru giao cho Kabuto đi tìm Guren để mang cô ta về hỗ trợ chuẩn bị cho quá trình đổi cơ thể vật chứa. Trong thời gian này, Orochimaru cũng tiến hành thí nghiệm lên một đứa trẻ sở hữu sức mạnh khác thường tên là Yūkimaru. Hắn quyết định rằng đã đến lúc kiểm tra thực lực của Sasuke và rồi kinh ngạc chứng kiến cậu ta hạ gục cả một đội quân ninja mà không giết hại một kẻ nào cũng như không hề bị thương, dù chỉ là một vết xước. Khi Sasuke chậm rãi rời đi, hắn thừa nhận rằng cho dù hắn từng được công nhận là thiên tài, sức mạnh của Sasuke vượt trội hơn rất nhiều so với hắn lúc còn bằng tuổi cậu ta.

Để ý thấy Guren cũng trộm theo dõi trận đấu, hắn nói với cô rằng hắn cho cô một cơ hội nữa để chứng minh bản thân đủ xứng đáng trở thành vật chứa tiếp theo của hắn - điều này khiến Guren vô cùng mừng rỡ. Orochimaru ghép Guren chung nhóm với Yūkimaru bởi hắn nhận định rằng sức mạnh của hai người họ sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt. Sau đó, sự thật được tiết lộ là Orochimaru chọn cô ta cũng vì hắn biết được nhất định Guren sẽ trở nên gắn bó với Yūkimaru và việc này có thể đem lại lợi ích cho hắn. Hắn lệnh cho Kabuto sẵn sàng ra tay hạ sát nếu phát hiện ra cô ta có ý định phản bội hắn.

Sau đó, khi nhận được tin các ninja làng Lá có thể gây cản trở, Orochimaru quyết định rằng có lẽ hắn phải đích thân can thiệp. Đến khi Yūkimaru đánh mất năng lực của mình và Guren (được cho là) đã chết, Kabuto thông báo lại cho chủ nhân của hắn rằng kế hoạch đã thất bại. Orochimaru gạt đi như thể đó chỉ là một chuyện không đáng để lưu tâm và khẳng định rằng một khi hắn có được cơ thể của Sasuke, những chuyện như vậy chẳng có nghĩa lý gì hết.
Đuổi theo Itachi

Sasuke tấn công Orochimaru.
Orochimaru đang phải đối mặt với mối nguy bị đào thải ra khỏi thân xác hiện tại, do đó hắn đã suy tính phương án tốt nhất để có thể chiếm được thân thể của Sasuke. Đồng thời, trong anime (chỉ trong anime), hắn và Kabuto hồi tưởng lại tất cả những sự kiện trong quá khứ đã khiến cho Sasuke rời bỏ làng Lá cũng như toàn bộ quá trình cậu ta trưởng thành và mạnh lên kể từ lúc rời làng. Song trước khi hắn hoạch định được kế hoạch dự phòng, Sasuke ra tay tấn công. Cậu ta quyết định rằng Orochimaru không còn đáng để cậu hi sinh cơ thể cho hắn nữa và cố gắng giết hắn bằng Chidori Giáo nhọn nhưng chỉ đâm xuyên được qua hai tay hắn. Orochimaru buộc phải hiện nguyên hình là một con rắn trắng khổng lồ (Đại Bạch Xà) với thân mình được tạo bởi hàng trăm con rắn nhỏ tập hợp lại để khởi động quá trình chuyển đổi thân xác.


Sasuke tiêu diệt Orochimaru.
Tuy nhiên, Sasuke chém đứt Đại Bạch Xà thành nhiều khúc và sau đó bị khí độc bốc hơi từ máu của con quái vật làm tê liệt. Orochimaru liền bắt đầu nghi thức chuyển sinh. Trong nghi thức đó, Sasuke – giống như Itachi trước đây – đã chặn đứng được quá trình chiếm đoạt, thậm chí còn mạnh tay hơn: cậu ta hoàn toàn áp đảo Orochimaru và hấp thụ ngược hắn vào cơ thể mình. Vì vậy, Sasuke sở hữu một vài năng lực của hắn đồng thời cũng phải san sẻ một lượng chakra để trấn áp hắn trong cơ thể.


Orochimaru bị Thanh Totsuka đâm xuyên qua người.
Trong trận đấu với Itachi, Sasuke bị cạn kiệt chakra, do đó Orochimaru thừa cơ trỗi dậy cùng với Thuật Bát Kì đặc trưng của mình. Hắn vô cùng hả hê sung sướng rằng cuối cùng thì hắn cũng có được cơ hội chiếm lấy thân thể Sasuke và rồi lập tức bị Susanoo của Itachi đâm xuyên qua người. Ban đầu hắn còn huênh hoang rằng đòn tấn công như thế này chẳng thể nào giết được hắn nhưng ngay sau đó hắn đột ngột nhận ra có điều bất thường và thì ra, thanh kiếm chém qua người hắn chính là Thanh thần kiếm Totsuka mà hắn đã cố công hàng chục năm trời tìm kiếm. Orochimaru sau đó bị Susanoo của Itachi phong ấn, Ấn chú vì thế mà cũng bị gỡ bỏ khỏi người Sasuke. Có một con rắn trắng cố gắng chạy trốn khỏi Susano song sau đó đã bị ngọn lửa đen Amaterasu thiêu rụi.

Sự hồi sinh của Thập Vĩ

Sasuke hồi sinh Orochimaru.
Sau khi Kabuto bị đánh bại, cùng lúc đó lại hội ngộ với Hōzuki Suigetsu và Jūgo, Sasuke nắm trong tay cuộn bí kíp mà hai người đó đã tìm được trong một mật thất của Orochimaru và quyết định hồi sinh Sannin này nhằm biết được câu trả lời đích thực cho những gì Itachi đã nói với cậu ta. Sasuke hồi sinh được Orochimaru bằng cách đưa phần ý thức của hắn ra khỏi Ấn chú của Anko và chuyển nhập nó vào phần thân xác (chứa thông tin di truyền của hắn) mà Jūgo cung cấp (lấy từ cơ thể Kabuto). Orochimaru hút hết lượng chakra Kabuto đã lấy của hắn vào người – điều này khiến Suigetsu lo sợ hắn đang toan tính thực hiện điều gì đó nguy hiểm tiếp theo – song hắn chỉ đơn giản giải thích rằng hắn không có hứng thú với cuộc chiến do Tobi phát động và cũng không đủ mạnh để chiếm lấy cơ thể Sasuke dù rất muốn. Hắn nhận ra sự thay đổi nơi Sasuke và đồng ý đưa cậu ta đến gặp người thông hiểu tất cả mọi chuyện.


Orochimaru cùng với các thành viên Taka đã đến nơi cần đến.
Đến làng Lá, Orochimaru và ba người còn lại đều cảm nhận được chakra cuả Naruto ở khoảng cách rất xa. Hắn thoáng nhận thấy Sasuke có vẻ khó chịu bởi điều này, sau đó tiếp tục đưa cả nhóm đi tiếp theo lệnh của cậu ta. Hắn đưa họ đến Ngôi đền Mặt nạ của tộc Uzumaki, chọn lấy một mặt nạ trong đống đổ nát rồi lại dẫn họ đến khu mật thất ngầm trong Thần điện Naka. Orochimaru đeo tấm mặt nạ lên mặt, kích động Tử thần chiếm hữu lấy thân thể; sau đó hắn mổ bụng Tử thần – tạo ra một vết thương rộng trên chính cơ thể hắn – để giải phóng những gì bị giam giữ trong đó. Đôi cánh tay của hắn được phục hồi lại và Orochimaru thi triển Uế Thổ Chuyển Sinh, sử dụng bốn trong số sáu phân thân bào tử Bạch Zetsu mà Jūgo kích hoạt phát triển từ cơ thể Sasuke. Hắn lệnh cho Jūgo và Suigetsu kiềm chặt hai tên, bốn tên còn lại được dùng làm vật hi sinh để chuyển sinh các Hokage tiền nhiệm. Để tránh khỏi cái chết, Orochimaru chuyển bản thể của mình sang một Zetsu mà Suigetsu đang khống chế. Sau khi các Hokage được triệu hồi trở lại, hắn tiết lộ mình đã nghiên cứu tìm ra phương thức giải trừ Thi Quỷ Phong Tận và giải thích với những người chuyển sinh về lí do thực sự vì sao hắn lại đem họ từ cõi chết đến dương thế : đó là để hỗ trợ Sasuke bằng cách đưa đến cho cậu thông tin mà cậu cần. Khi Orochimaru lên tiếng cáo buộc Hokage đệ Nhị chính là người đã có những hành động khiến tộc Uchiha muốn tiến hành đảo chính, hắn bị phản biện lại bởi vị Hokage với lời giải thích rằng ông làm vậy để cố gắng giúp Uchiha tự cứu lấy chính mình.

Tobirama sau đó tuyên bố rằng ông sẽ đi tới chiến trường, Orochimaru khống chế được ông bất động do vật chứa mới cho phép hắn sở hữu tế bào của Hashirama. Nhận thấy rằng ngài đệ Nhất đã phá vỡ sự kiểm soát, Orochimaru nghe ông ấy nói rằng trước hết ông sẽ giải phóng Sasuke khỏi bóng tối đang bủa vây cậu ta. Trong thời gian diễn ra các sự việc trên, Sasuke từng có một hồi tưởng về cuộc hội thoại giữa mình và Orochimaru khi đang trên đường đến làng Lá, khi đó cậu đã khẳng định rằng cậu không tin lí do Orochimaru muốn tiêu diệt làng Lá lúc trước là do hứng thú nhất thời.

Sau khi được nghe về quyết định của Sasuke, Orochimaru tuyên bố rằng hắn cũng sẽ hỗ trợ cùng ra chiến trường. Hiruzen hỏi hắn điều gì đã khiến hắn thay đổi suy tính của mình, Orochimaru liền giải thích rằng khi chứng kiến Kabuto nỗ lực sao chép con người hắn, hắn nhận ra đó là một sai lầm; hiện giờ hắn chỉ hứng thú với “con đường khác” của Sasuke không để những hi sinh trước đó và ngôi làng trở nên vô ích.


Orochimaru và nhóm của mình đã đến chiến trường.
Sau đó Orochimaru cùng với Suigetsu, Karin tiến đến nơi Tsunade và các Kage đang bị bỏ lại với thương thế nặng nề, nói rằng lúc này Tsunade trông không được khả quan cho lắm. Hắn dẹp yên cuộc cãi vã giữa Suigetsu và Karin, lệnh cho cả hai hỗ trợ Katsuyu chữa trị cho Tsunade.

Orochimaru, Suigetsu, Karin và năm Kage đến được với chiến trường chính, tại đây Liên minh Ninja đang phải vất vả chiến đấu chống lại Uchiha Obito – kẻ mới trở thành jinchūriki của Thập Vĩ. Khi Obito bắt đầu tiến hành bước cuối cùng trong Kế hoạch nguyệt Nhãn của hắn và Madara, Hashirama đã thông qua thuật Tâm Truyền Thân của Ino kết nối suy nghĩ với tất cả mọi người để thông báo về diễn biến mới cũng như cổ động sĩ khí cho toàn quân. Những lời của Hashirama không thể giúp Liên minh vứt bỏ nỗi sợ hãi, thế nhưng kí ức và cảm xúc của Naruto lại có sức lay động mãnh liệt. Orochimaru đã trang nghiêm chứng kiến hồi tưởng của Naruto về phiến đá tưởng niệm Jiraiya, người bạn thân thời thơ ấu nay đã không còn của hắn.


Orochimaru tấn công Thần Thụ.
Chứng kiến Sasuke dùng năng lượng tự nhiên của Jūgo cường hóa cho Susanoo, Orochimaru đã rất ấn tượng trước sự tiến bộ nhanh chóng của Sasuke và cho rằng cậu ta vẫn còn rất nhiều cơ hội để tiếp tục nâng cao năng lực của mình.

Sau đó, mặc dù vẫn kiên quyết rằng bản thân không có hứng thú gì với cuộc chiến này. Orochimaru nói kế hoạch của Obito sẽ cản trở công cuộc thí nghiệm của hắn và vì thế quyết định hưởng ứng lời kêu gọi từ người thầy cũ, tham chiến với tư cách đồng minh của phe Liên minh. Với sự trợ giúp từ Orochimaru, Hiruzen đã phá hủy được nhiều nhánh cây của Thần Thụ. Khi Naruto bắt đầu chiến thuật kéo co để hạ Obito, Orochimaru cùng Hiruzen đã quan sát thấy bông hoa trên đỉnh Thần Thụ ngừng nở.


Tsukuyomi Vĩnh cửu

Orochimaru rơi vào Tsukuyomi Vĩnh cửu
Sau một khoảng thời gian tạm ngưng chiến do Obito đã bị hạ gục, Liên minh Ninja phải đối mặt với đợt tấn công mới từ Guruguru: hắn tạo ra một bức tượng Phật bằng gỗ khổng lồ liên tục công kích. Orochimaru liền hợp sức với các thuộc hạ cũ đẩy lùi được kẻ thù mới đến này nhằm mở đường máu đến chỗ Sasuke. Ông ta chứng kiến Karin sử dụng các sợi xích chakra với sức mạnh kinh hồn và được gợi nhớ đến Uzumaki Kushina có năng lực tương tự. Trên đường hỏa tốc tới nơi Karin cảm nhận thấy chakra của Sasuke lần cuối, Orochimaru nhận ra cô gái đã và đang ép bản thân mình vận sức quá nhiều. Ông ta suy nghĩ cặn kẽ về tình hình hiện tại, tự hỏi chẳng lẽ đây chính là kết thúc dành cho Sasuke.

Đến nơi, họ nhìn thấy Kabuto đang đồng hóa với Sasuke, dường như là có ý định cứu giúp Sasuke. Orochimaru hỏi kẻ đã từng là cánh tay phải của ông ta vì sao lại đến, hắn trả lời rằng dưới tác động của Izanami hắn đã nhận ra con người thật của chính mình, đơn giản là Yakushi Kabuto, đồng thời tất cả những gì hắn luốn kiếm tìm bấy lâu vốn vẫn chỉ là được trở về trại trẻ mồ côi làng Lá. Hiện tại, hắn muốn chuộc những lỗi lầm trong quá khứ mà đầu tiên là trị thương cho Sasuke bằng nhẫn y thuật của mình và sự chỉ dẫn từ Tobirama. Cuối cùng Kabuto cũng cứu được Sasuke lành lặn, cậu ta nhanh chóng đứng dậy sẵn sàng quay trở lại chiến đấu.

Khi Tsukuyomi vĩnh cửu được Madara kích hoạt, Orochimaru bị rơi vào trong đó, chưa thể thoát ra được.
Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnẢnh hưởng


Orochimaru dường như luôn để mắt đến hành tung của Tổ chức bởi vì kể cả Kabuto cũng biết về Zetsu và nắm được thông tin về kế hoạch hồi sinh Thập Vĩ của Tobi. Tuy rằng Orochimaru đã bị xóa sổ khỏi thế giới hiện tại bởi Itachi, những ghi chép nghiên cứu chuyên sâu mà hắn để lại vẫn được coi là pho kiến thức khổng lồ đối với bất kì ai có được chúng trong tay, thể hiện trong đoạn khi Suigetsu và Jūgo tình cờ tìm thấy căn phòng bí mật của hắn, Suigetsu lấy được một cuộn bí kíp chứa thông tin vô cùng quý giá, có thể làm thay đổi cục diện cuộc Đại chiến.

Khi Orochimaru không còn nữa, Kabuto đã thu thập những mảnh thừa của hắn còn sót lại sau trận đấu với Sasuke và cấy ghép lên chính cơ thể mình với mong muốn bản thân có thể vượt qua được hắn. Kabuto cũng truyền nhập ADN của Sakon và Ukon để sở hữu năng lực của họ, bởi vậy trong trận đấu với hai anh em Uchiha, hắn đã sử dụng Song Ma Công của cặp sinh đôi này để tạo ra một phiên bản Orochimaru. Phiên bản này chuyển hóa thành dạng Đại Bạch Xà và lao thẳng đến phía đối phương. Tuy nhiên, Orochimaru, theo một nghĩa nào đó, vẫn còn tồn tại trong cơ thể học trò cũ của mình, Mitarashi Anko – một trong số những người hiếm hoi còn sống sở hữu Ấn chú. Nhận ra rằng bản chất của Ấn chú là chứa đựng một phần ý thức của Orochimaru, Sasuke đã hồi sinh tên này bằng cách dung hợp một phần ADN của hắn lấy từ cơ thể Kabuto với Ấn chú Thiên của Anko.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnPhim

Naruto Shippūden 2: Bonds (Mối liên hệ/Sự gắn kết)
Orochimaru chỉ xuất hiện thoáng qua cùng với Kabuto. Hắn nhận thấy rằng thời gian của mình đang dần cạn kiệt và sắp đến lúc phải chuyển đổi linh hồn sang thể xác khác lần nữa, tuy nhiên do lo sợ quá trình lặp lại nhẫn thuật có thể vượt ngoài dự liệu nên hắn lệnh cho Sasuke bắt giải về đây một người đàn ông tên là Shinnō, kẻ đã tự phát triển được Thuật Trường sinh cho mình. Cuối cùng, Sasuke không đem kẻ đó về nhưng vẫn lấy được cuộn bí kíp chứa thông tin về loại thuật nói trên. Orochimaru để ý thấy phong thái của Sasuke có vẻ thay đổi sau khi làm xong nhiệm vụ.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnTrò chơi điện tử


Orochimaru là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Jump Ultimate Stars 23.11.2006
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14.07.2005
Naruto SD Powerful Shippūden 29.12.2012
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17.11.2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 29.11.2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 17.11.2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 02.12.2010
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.09.2009
Naruto Shippūden: Shinobi Retsuden 3 29.04.2009 01.07.2011
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble 22.04.2010 08.02.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Clash of Ninja 2 04.12.2003 24.11.2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23.10.2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21.10.2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen 20.11.2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen 21.11.2005
Naruto: Konoha Senki 12.09.2003
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: Ninja Destiny 14.12.2006 20.03.2008
Naruto: Path of the Ninja 2 13.07.2006 14.10.2008
Naruto: Rise of a Ninja 30.10.2007
Naruto: The Broken Bond 18.112008
Naruto: Ultimate Ninja 23.10.2003 26.06.2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30.09.2004 12.06.2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28.08.2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30.03.2006 24.06.2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15.01.2009 04.11.2008


Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnXây dựng và tạo hình nhân vật


Là một trong số các nhân vật phản diện của Naruto, Orochimaru được Kishimoto Masashi sáng tạo mang những đặc điểm hoàn toàn đối lập với các nhân vật chính diện. Ngoại hình giống rắn và mối liên hệ đặc biệt với loài động vật này chính là các yếu tố để người đọc nhận biết vai kẻ ác của hắn dễ dàng hơn. Trong một bài phỏng vấn, Kishimoto khẳng định rằng việc thiết kế nhân vật phản diện “lòe loẹt phô trương” là một trong “những nguyên tắc bất di bất dịch” của ông và cũng là cách ông làm cho các nhân vật thuộc tuýp này sở hữu một “khí thế mạnh mẽ” (đem đến cảm giác nguy hiểm).

Tuân theo phong cách tạo hình riêng biệt cho nhân vật phản diện kể trên, Kishimoto cố gắng làm cho gương mặt của Orochimaru trông “nhờn nhợt và bệnh hoạn” nhằm nhấn mạnh “diện mạo đáng sợ” mà hắn thường xuyên biểu lộ ra trong manga. Do đây chính là nét “đặc trưng” của nhân vật nên Kishimoto hay thực hiện một vài chỉnh sửa cho ngoại hình Orochimaru hoặc các khung cảnh để tập trung lột tả khuôn mặt của hắn; ví dụ như xóa bỏ phần highlight thường thấy trên mái tóc hay để trắng phần phông nền nhằm tạo dựng “không khí ghê rợn”.

Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnNgoài lề

“Orochi” nghĩa là “Đại Xà” – con rắn lớn – và “Maru” là hậu tố thường gặp trong tên của nam giới (ở Nhật Bản).
Nhân vật Orochimaru được vay mượn khá nhiều từ văn học và truyền thuyết của Nhật Bản:
Văn học - Tên của Orochimaru, giống như Jiraiya hay Tsunade, bắt nguồn từ “Câu chuyện về Người anh hùng Jiraiya" (児雷也豪傑物語, Jiraiya Goketsu Monogatari, Nhi Lôi Dã (Jiraiya) Hào Kiệt Vật Ngữ). Nhân vật Orochimaru trong truyện này vốn là một học trò của Jiraiya tên Yashagorō, nhưng sau đó bị Đại Xà Ma pháp (phép thuật rắn) làm cho biến chất và lấy danh xưng mới Orochimaru.
Truyền thuyết - Yamata-no-Orochi (八岐大蛇, Bát Kì Đại Xà) là con rắn khổng lồ tám đầu, tám đuôi bị giết chết bởi Thanh kiếm Totsuka của thần Susanoo-no-Mikoto, đồng thời thần cũng tìm thấy Thanh Kusanagi giấu trong một đuôi của nó. Câu chuyện này được mô phỏng lại gần như hoàn toàn trong đoạn Uchiha Itachi sử dụng Susanoo vung Thanh kiếm Totsuka phong ấn Orochimaru, trước đó hắn ở trong dạng Bát Kì (biến thành con rắn trắng khổng lồ tám đầu thoát ra từ người Sasuke) và lấy ra Thanh kiếm Kusanagi - vốn được cất giữ bên trong cơ thể - để tấn công.
Trong bản dịch tiếng Anh của VIZ chương 49, Orochimaru tự giới thiệu bản thân với Sasuke là “Orochimaru Đại Xà”. Đoạn này thực ra không có trong nguyên bản tiếng Nhật.
Tính biểu tượng trong mối liên hệ đặc biệt chặt chẽ của Orochimaru với loài rắn cũng tương tự với việc nhiều nền văn hóa, cả phương Đông và phương Tây, coi rắn là biểu tượng của sự bất tử và hồi sinh thông qua tập tính lột xác.
Orochimaru có cùng nhóm máu với các đồng đội cũ của mình, Jiraiya và Tsunade.
Sau khi vòng đấu loại trực tiếp của Kì thi tuyển Chūnin kết thúc, Orochimaru không bao giờ được thấy đeo băng bảo vệ trán của làng Âm thanh nữa.
Theo thông tin từ (các) databook:
Sở thích của Orochimaru là sáng tạo nhẫn thuật.
Orochimaru muốn đấu với những ai sở hữu các loại thuật có thể hữu dụng cho hắn trong tương lai.
Món ăn ưa thích của Orochimaru là trứng, trong khi đó hắn không thích ăn nhất là thức ăn lạnh, bất kể loại nào.
Khi còn là ninja làng Lá, Orochimaru đã hoàn thành tổng cộng 1468 nhiệm vụ chính thức: 16 cấp D, 332 cấp C, 521 cấp B, 491 cấp A, 108 cấp S.
Các cụm từ yêu thích của Orochimaru là “phá hoại” (破壊, hakkai) và “hỗn độn” (混沌, konton).
Orochimaru xuất hiện trong anime chuyển thể từ manga Rock Lee no Seishun Full-Power Ninden với vai trò nhân vật phản diện hài hước. Cũng giống như trong series chính (Naruto), hắn lên kế hoạch phá hủy làng Lá nhưng sau khi thực hiện bất thành hắn chuyển mục tiêu sang trả đũa Đội Guy do đã làm hỏng dự định ban đầu của hắn.
Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫnTrích dẫn

(Với Kabuto) "Ngươi chỉ là chưa có đủ thông tin để có thể tự lí giải bản thân. Cặp kính của ngươi, tên của ngươi hay việc ngươi là con của một người nào đó không đủ để cho ngươi thấy được mình thực sự là ai. Nhưng không sao. Nếu ngươi không hài lòng với những gì mình đang có…ngươi chỉ cần tìm kiếm những điều mới mẻ để bổ sung vào…Thấy không, ta cũng rất muốn biết con người thực của mình. Đó là lí do vì sao ta thu thập mỗi thứ một chút ít."
(Với Hiruzen) "Tôi muốn có hết tất cả nhẫn thuật trong tay, nắm được hết chân lý của cuộc đời này. Kẻ đầu tiên trộn lẫn màu xanh và màu vàng cho ra được một màu mới và đặt tên nó là “màu xanh lá”. Tôi chỉ muốn làm một việc tương tự như vậy thôi. Nếu màu xanh là chakra, màu vàng là ấn thì màu xanh lá chính là thuật… Màu thì vô số kể và thuật cũng như vậy, có hàng ngàn hàng vạn loại thuật trong cuộc đời này…Nhưng để có được hết tất cả các thuật và nắm được hết chân lý thì phải cần một khoảng thời gian rất dài. Chỉ duy nhất người thấu suốt được mọi sự sau những năm tháng đằng đẵng đó mới có thể xứng đáng được gọi là Sinh thể Hoàn mỹ."
(Với Kimimaro lúc nhỏ) "Có thể, chỉ là có thể thôi, rằng cuộc sống chẳng vì một mục đích nào cả. Nhưng nếu ngươi cố bám víu thế giới này lâu hơn một chút, có lẽ ngươi sẽ khám phá ra một điều gì có ý nghĩa, giống như khi ngươi tìm được đóa hoa kia vậy. Hoặc, giống như khi ta tìm được ngươi trong cái đêm định mệnh đó."
(Với Kabuto, nói về Tsunade) "Thuốc đắng thì mới dã tật chứ…"
(Về Naruto) "Thằng nhóc này…quả thực vô cùng thú vị."
(Về Sasuke) "Mỗi lúc nhìn thằng bé này, ta lại nhớ đến cái thời mình được gọi là thiên tài và thấy cái danh đó mới nực cười làm sao."
(Về Yūkimaru) "Khi trong tim hiện hữu ham muốn và ham muốn đó thật mãnh liệt… Đó là lúc thằng bé nhận ra sức mạnh thực sự của mình, thứ sức mạnh mà bản thân nó cũng không hề ngờ tới!"
(Lời cuối) "Ta không cho phép chuyện này xảy ra! Ta là Orochimaru! Ta là bất tử! Ta không thể chết ở đây được! Ta chính là người sẽ tìm ra chân lí của vạn vật, là người sẽ thống trị toàn bộ thế giới này!"
(Với Suigetsu về Sasuke) ”Giống như trước khi ta hủy diệt làng Lá vậy… Cậu ta đã chọn một con đường khác ngoài ngôi làng này… nhưng dù thế nào đi chăng nữa, đây vẫn là quê hương, là nơi lưu giữ những xúc cảm. Đắm chìm bản thân trong đó, ôn lại quá khứ xa xưa và học cách chấp nhận tương lai… Cần có thời gian để xác nhận lại quyết tâm của chính mình.
(Với Tsunade) “Con người nhất định sẽ thay đổi. Vấn đề chỉ là họ có sống được cho đến lúc sự thay đổi ấy xảy đến hay không. Dẫu sao thì hắn cũng đã chết với con người thật của mình.
(Với Hiruzen) “Được, vậy thì hãy cùng nhau làm sống lại những kí ức đó… cái thuở mà tôi còn là học trò của ông.
Mục lục
Thông tin chung | Tính cách | Ngoại hình | Năng lực | Phần I | Phần II | Ảnh hưởng | Phim | Trò chơi điện tử
Xây dựng và tạo hình nhân vật | Ngoài lề | Trích dẫn


[/QUOTE]
Nguồn: Narutopedia
Người dịch: Neko-baa & Emerald_king
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum