oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Oonoki - Tsuchikage đệ Tam

Go down

[Nhân vật] Oonoki - Tsuchikage đệ Tam Empty [Nhân vật] Oonoki - Tsuchikage đệ Tam

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 9:52 pm

Oonoki
Oonoki (オオノキ; Viz "Ohnoki") là Tsuchikage đệ Tam (三代目
土影, Sandaime Tsuchikage, Tam Đại Mục Thổ Ảnh) của
làng Đá. Ông được mệnh danh là “Lưỡng Thiên Xứng
Oonoki” (両天秤のオオノキ, Ryootenbin no Oonoki).


(オオノキ, Ōnoki)
Tsuchikage đệ Tam (三代目土影, Sandaime Tsuchikage, Tam Đại Mục Thổ Ảnh)
Lưỡng Thiên Xứng Ōnoki (両天秤のオオノキ, Ryōtenbin no Ōnoki)

Xuất hiện lần đầu
Manga Chương 454
Anime Naruto Shippūden tập #199
Video Game Naruto Shippūden 3D: The New Era
OVA Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations – các cảnh bị cắt trong anime nguyên bản
Xuất hiện trong Manga, anime và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật Nishimura Tomomichi
Kikumoto Taira (lúc trẻ)
Tiếng Anh Steven Jay Blum
Thông tin cá nhân
Giới tính Nam
Chiều cao Phần II: 90 cm
Huyết kế chọn lọc Trần độn
Nghề nghiệp Tsuchikage
Tổ chức Làng Đá
Xếp hạng
Cấp bậc ninja Phần II: Kage
Gia đình
Kurotsuchi (cháu gái)
Hệ chakra tự nhiên
Trần độn
Thổ độn
Phong độn
Hỏa độn
Thuật
Trần độn: Nguyên Giới Bác Li thuật
Thổ độn: Gia Trọng Nham thuật
Thổ độn: Quyền Nham thuật
Thổ độn: Khinh Trọng Nham thuật – chỉ trong manga
Thổ độn: Siêu Gia Trọng Nham thuật
Thổ độn: Siêu Khinh Trọng Nham thuật
Phi thuật
Thổ Phân Thân thuật


Thông tin chung


Ōnoki lau sạch Bệ Đá tưởng niệm dưới sự giám sát của Tsuchikage đệ Nhất.
Khi còn là một cậu nhóc, Ōnoki đã từng được giao nhiệm vụ lau dọn sạch Bệ Đá tưởng niệm của làng mình. Trong lúc cậu đang làm việc, Tsuchikage đệ Nhất đã đến gặp và nói chuyện với cậu. Ōnoki thầm nghĩ ngài đệ Nhất chỉ là một lão già tầm thường khi dùng những thứ quá đơn giản làm biểu tượng cho cả ngôi làng, song cậu đã được răn dạy rằng viên đá đó đại diện cho ý chí vững vàng không thể lay chuyển của những shinobi làng Đá. Ngài đệ Nhất cũng nói với cậu bé rằng cậu cũng mang trong mình ý chí mạnh mẽ đó, tuy nhiên nếu cậu không có đủ quyết tâm và nghị lực mỗi khi phải đối đầu với khó khăn thách thức, cậu sẽ sớm đánh mất nó mà thôi.

Thuở thiếu thời, Ōnoki là học trò của Tsuchikage đệ Nhị Mū, người đã truyền lại cho ông bí thuật Trần độn và sau đó là danh hiệu Tsuchikage. Trong quá khứ, đã có lần Ōnoki giao chiến với Uchiha Madara và vì thế, tính đến thời điểm hiện tại, ông là Kage đương nhiệm duy nhất đã từng đụng độ vị ninja huyền thoại này. Trong một sự kiện khác nữa, Uchiha Madara đã tiếp cận Mū cùng Ōnoki, tuyên bố rằng tuy làng Lá và làng Đá đã liên minh, làng Lá vẫn nắm quyền thống trị và làng Đá phải tuân theo mọi yêu cầu từ làng Lá. Từ những kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân về sức mạnh của Uchiha Madara, Ōnoki trở nên dè chừng và thận trọng mỗi khi đề cập đến con người này; chính vì vậy việc người đàn ông mang mặt nạ tự xưng danh là Madara đã khiến ông rất ngạc nhiên và bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của lời tuyên bố đó.

Sau này, Ōnoki trở thành sư phụ của Deidara. Tuy ông thường ngụ ý rằng lý tưởng và phong cách chiến đấu của anh ta làm ông thấy chướng mắt nhưng thật tâm, ông vẫn tự hào về người học trò này của mình. Ông đã từng nhiều lần thuê dịch vụ của Akatsuki trong quá khứ; khi bị chất vấn, ông biện hộ cho hành động của mình là vì quan ngại trước lực lượng quân sự ngày càng hùng mạnh của làng Mây. Dường như ông cũng có quen biết và từng đụng độ với Raikage đệ Tứ A khi A còn trẻ.


Tính cách


Chứng đau lưng của Ōnoki.
Ōnoki là một người rất tự tin, cứng đầu và thích khoa trương. Do tuổi đã cao, có vẻ như sức khỏe của ông cũng đã suy yếu nhiều bởi ông thường xuyên phàn nàn về những cơn đau ở hông và lưng. Ông từ chối việc nghỉ hưu hay chọn ra người kế nhiệm Tsuchikage cho dù bản thân đã già, luôn một mực khẳng định rằng mình vẫn còn đủ năng lực tiếp tục quản lí ngôi làng. Có một điều thú vị là trong khi cố chấp chuyện tuổi tác như vậy, ông lại khuyên Tsunade (vừa mới tỉnh lại sau một thời gian dài hôn mê vì kiệt sức) nên nhường lại danh hiệu Hokage cho người khác với lí do ‘có lẽ bà đã quá già rồi’. Kurotsuchi miêu tả người ông của mình là “một ông già bướng bỉnh”. Niềm tự tôn rất lớn khiến ông có xu hướng hay coi thường những người trẻ tuổi hơn mình, ví dụ như khi ông dùng lời lẽ để công kích Gaara (Kazekage hiện thời của làng Cát, một chàng trai chắc chỉ tầm tuổi cháu ông) không ít lần, gạt phăng đi lối suy nghĩ (mà ông cho là) ngây thơ của cậu ta khi giải quyết các vấn đề chính trị. Ōnoki cho rằng cách hành xử của ông là kết quả từ (những) lần đụng độ với Madara khi còn trẻ; bản thân ông đã đánh mất “con người thật” của mình vì người đàn ông đó. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến thái độ của Gaara, vị Tsuchikage cứng đầu đã dần lấy lại được ý thức cá nhân và từ đó hình thành sự khâm phục đối với năng lực, trí tuệ và sức mạnh của Gaara trên tư cách một Kage cho dù tuổi đời cậu còn trẻ. Sau này ông cũng nhìn nhận Naruto với quan điểm như vậy. Ông khẳng định chính tình bạn sâu sắc giữa hai người thiếu niên đã khiến ông nhận ra những sai lầm bấy lâu nay của mình. Không chỉ vậy, ông còn từng nói với Akatsuchi và Kurotsuchi rằng ông vẫn nhớ bản thân của ngày xưa đã là người như thế nào trước khi trở thành một lão già cố chấp như bây giờ; có lẽ trong quá khứ, Ōnoki thời trai trẻ có trái tim thân thiện và hiền hậu hơn.

Deidara nói rằng Ōnoki ghét nghệ thuật, có lẽ là bởi vì ông đã chế nhạo các tác phẩm làm từ đất sét nổ của anh ta. Trong suốt vụ hỗn loạn do Uchiha Sasuke gây ra ở Hội nghị Ngũ đại Kage, Ōnoki đã không hề tỏ thái độ chú tâm hay lo lắng cho đến khi cuộc chiến tại chính phòng Hội nghị bắt đầu. Ông vẫn biểu hiện rất bình tĩnh khi để cho Terumi Mei xử lí tình hình lúc bấy giờ. Chứng kiến trận đấu giữa hai shinobi, ông cảm thấy bản thân được tiêu khiển khá nhiều và vì vậy, quyết định cùng Akatsuchi tham chiến.

Ōnoki có vẻ là một người lạnh lùng và không khoan nhượng: ông đã thẳng tay hạ sát Uchiha Sasuke, người đang bị trọng thương sau khi vừa được cứu thoát lần nữa khỏi cơn thịnh nộ của ba Kage khác, với lí do rằng thế giới ninja mong muốn Sasuke chết mặc dù bản thân ông thì không có tư thù cá nhân gì với cậu ta. Ngay sau khi giải quyết Sasuke, ông lập tức chuyển sự chú ý của mình sang Karin (lúc này đang vô cùng kinh hoảng khi thấy Sasuke biến mất), tuyên bố rằng cô ta sẽ kẻ phải chết tiếp theo. Tuy nhiên, Ōnoki không phải lúc nào cũng tỏ ra độc đoán như vậy: ông đã để cho Tobi nói về những hành động của hắn ta, thậm chí còn dùng lí lẽ thuyết phục Raikage hãy lắng nghe lời giải thích của hắn trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

Ōnoki vốn căm ghét tất cả các làng ninja khác và trong quá khứ, có khả năng ông đã từng phải dùng đến nhiều thủ đoạn mờ ám (do người tiền nhiệm của mình truyền đạt lại) để đối phó với họ sau khi thời kì liên minh ninja chấm dứt. Trong anime, một ví dụ cho điều này là sự phản bội đối với làng Sương mù trong Bi kịch của Dốc Yosuka. Bây giờ thì Ōnoki đã dần chấp nhận các làng ninja khác và có thể hợp tác ăn ý với những shinobi ngoại bang mà ông từng coi là kẻ thù. Trong anime, một ví dụ cho sự thay đổi tính cách nơi ông là khi ông gửi các cận vệ của mình đến Thủy Quốc để tạ lỗi về vụ việc Bi kịch năm xưa. Đây là đặc điểm mà ông cho là xuất phát từ cuộc đời dài đằng đẵng giàu trải nghiệm của mình.
Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, Ōnoki đã thể hiện bản thân là một thủ lĩnh quyết đoán, đáng tin cậy và đầy bản lĩnh, có khả năng khơi dậy lòng người, cổ vũ niềm tin và sức mạnh chiến đấu cho Sư đoàn Bốn cũng như các Kage dũng cảm đối đầu với Uchiha Madara cho dù hắn có phô trương năng lực khủng khiếp của mình đến đâu. Ông thậm chí còn liều mình ngăn chặn Madara đuổi theo Naruto và Kurama dẫu đã gần như cạn kiệt chakra.


Ngoại hình


Ōnoki thời thanh niên.
Ōnoki là một ông lão thấp bé với chòm râu dài hình tam giác và phần ria góc cạnh, chiếc mũi to tròn màu đỏ (như trái cà chua!) và đôi lông mày rậm. Đỉnh đầu ông hoàn toàn hói nhưng ở nửa dưới, phần gần gáy vẫn còn tóc dài màu trắng được buộc gọn theo kiểu chonmage bằng một sợi dây màu vàng, tạo thành một búi tóc dựng cao. Ōnoki mặc áo choàng ngoài màu xanh và vàng với cổ áo màu đỏ, ở bên trong ông mặc trang phục truyền thống của làng Đá: áo giáp tiêu chuẩn của làng phiên bản màu xanh lá cây nhạt và áo giáp lưới. Khác với những người khác, áo của ông có cả hai cánh tay dài, tuy nhiên ông giữ ve áo đơn cuộn vào trong bên phải. Ông cũng mang dép xăng-đan thông dụng của ninja.

Khi Ōnoki còn trẻ, ông mặc trang phục đơn giản với áo giáp bao bọc bên ngoài và đeo băng bảo vệ trán dạng mũ trùm đầu.Năng lực

Ōnoki là một Tsuchikage rất mạnh và thiện chiến, xứng đáng với danh hiệu thủ lĩnh làng Đá của mình. Tuy nhiên khi giao tranh, năng lực của ông thường bị hạn chế do chứng đau lưng của tuổi già – đây cũng là lí do vì sao ông không thích hợp sử dụng thể thuật. Kể cả vậy, Ōnoki vẫn thể hiện một sức bền, sức chịu đựng cực kì dẻo dai dẫu tuổi tác đã cao, vẫn đứng vững và tiếp tục trận đấu sau khi đã giao chiến trong một khoảng thời gian khá dài.
Nhẫn thuật
Giống như những người tiền nhiệm của mình, Ōnoki có thể bay. Năng lực này cũng có thể có tác dụng với người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp.
Biến đổi thuộc tính chakra tự nhiên

Trần độn của Ōnoki.
Ōnoki sở hữu năng lực sử dụng Huyết kế Đào thải có tên gọi Trần độn bằng cách đồng thời biến đổi chakra thành 3 loại thuộc tính Thổ, Hỏa và Phong. Ông là ninja thứ hai trên thế giới có được khả năng này sau Tsuchikage đệ Nhị Mū, người tiền nhiệm và cũng là sư phụ của ông tại làng Đá. Nhẫn thuật Trần độn cho phép ông nghiền nát đối phương thành bụi mịn cỡ phân tử. Các thuật của ông có lực phá hoại rất lớn, tương truyền rằng chúng có thể tiêu diệt cả một hòn đảo. Trần độn mạnh đến mức chỉ một chiêu đã có thể hoàn toàn triệt hủy được Susano’o của Uchiha Madara cũng như cả một rừng cây đặc chế phấn hoa kì lạ do hắn tạo ra. Ông cũng thể hiện năng lực điều chỉnh kích thước và hình dạng của thuật Trần độn, thậm chí phân tách đôi được khối nhẫn thuật.

Khả năng của Ōnoki đối với các nhẫn thuật thuộc Thổ độn là vô cùng xuất sắc. Ông có thể tạo ra nhiều phân thân đá để hỗ trợ mình trong chiến đấu. Ông còn cực kì thành thạo trong thi triển Thổ độn: Địa Động Hạch, có thể nâng lên hoặc hạ xuống mặt đất theo ý mình. Ông cũng có thể tạo ra những Golem đá (Cương Lệ Vũ thuật) để phòng thủ hay tấn công, kể cả chỉ là một chi (bàn tay) của Golem. Các thuật Thổ độn liên quan đến thao túng trọng lượng của vật thể cũng thường được sử dụng bởi Ōnoki. Bằng cách tiếp cận gần đến đối tượng, ông có thể gia tăng hoặc gia giảm sức nặng của các vật thể. Để bù đắp cho điểm yếu về sức mạnh thể chất, Ōnoki có thể bao bọc cánh tay hoặc nắm đấm của mình bằng đá để nâng cao uy lực tấn công. Nếu phương án này vẫn không được, ông có thể thi triển phiên bản cao cấp hơn của thuật Gia Trọng Nham nhằm gia tăng cực độ trọng lượng của nắm đấm đá của mình, xuyên qua được những lớp phòng thủ vững chắc. Khi ông chiến đấu với Madara, những thuật này dường như cũng có tác dụng tương tự lên các loại vật chất được hình thành từ chakra, điển hình như khi ông đáp trả lại Susano’o. Với Thổ độn: Siêu Khinh Trọng Nham thuật, Ōnoki có thể nâng được những vật thể có kích thước cường đại mà thông thường ông không thể làm nổi, ví dụ như toàn bộ Đảo Rùa của làng Mây và thiên thạch khổng lồ do Madara giáng xuống. Dẫu vậy, cái lưng đau mỏi của ông vẫn phải chịu nhiều áp lực.
Trí tuệ
Ōnoki có khả năng phân tích khá thấu đáo trong chiến đấu, ông thậm chí còn tuyên bố rằng mình có thể cảm nhận được đối thủ tiềm năng một cách tự nhiên trước khi chính thức tham chiến trực diện. Khi giáp mặt Yakushi Kabuto lần đầu, ông cố ý tấn công hắn một cú đấm không có lực để kiểm tra xem hắn có phải là Uchiha Madara không. Trước việc Kabuto đã giăng sẵn một cái bẫy, ông đã nhanh tay hơn hắn để chuẩn bị một phân thân làm mồi nhử. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, ông gợi ý nên bắt đầu khai chiến với kẻ địch bằng các thuật tầm xa và rồi quan sát phản ứng của chúng đối với những đòn tấn công đó. Ōnoki rất từng trải và dày dạn kinh nghiệm: ông đã từng chiến đấu với Uchiha Madara và vẫn sống sót, chính vì thế những hiểu biết của ông là cực kì quý giá đối với Liên minh Ninja. Chứng kiến năng lực đoàn kết đồng minh bất kể mâu thuẫn cùng với nhiều năm kinh nghiệm - kiến thức chiến trận và sức mạnh nhẫn thuật của vị Tsuchikage, Madara đánh giá Ōnoki là một mối nguy lớn cho ông ta trên chiến trường.


Phần II
Hội nghị Thượng đỉnh Ngũ đại Kage

Ōnoki lên đường đến Hội nghị cùng các cận vệ của mình.
Khi Ōnoki lên đường đến Hội nghị, những người dân làng Đá đã cổ vũ ông cho các làng khác biết sức mạnh của Tsuchikage là như thế nào, tuy nhiên hai cận vệ của ông là Akatsuchi và Kurotsuchi lại không hào hứng như vậy. Cuối cùng ông làm cho cái hông của mình tái phát cơn đau và phải được Akatsuchi cõng đến nơi họp mặt các Kage. Khi đặt chân đến Thiếc Quốc, ông đã giải thích cho Akatsuchi về các samurai.


Năm Kage họp mặt.
Khi Hội nghị bắt đầu, Ōnoki bày tỏ mối quan ngại về Akatsuki đã có thể bắt giữ các jinchūriki quá dễ dàng và cho rằng đó quả là một sự nhục nhã. Raikage đệ Tứ chế nhạo ông đã dám sử dụng dịch vụ của Akatsuki trong quá khứ, Ōnoki liền bào chữa cho hành động của làng Đá và đổ lỗi ngược lại về phía làng Mây do họ đã không ngừng gia tăng sức mạnh quân sự ngay cả trong thời kì hòa bình. Mifune liền gợi ý ngũ Kage thành lập liên minh chống lại Akatsuki và đề cử Danzou làm người đứng đầu. Ōnoki rất bất ngờ và không bằng lòng với ý kiến trên, tuy nhiên Mifune chỉ ra rằng ông quá già và đã từng sử dụng Akatsuki nhiều lần trong quá khứ nên khó lòng có thể tin tưởng được.

Khi các Kage được cảnh báo về sự hiện diện của Uchiha Sasuke và Raikage xông ra ngoài để đối phó với cậu ta, Ōnoki bình luận rằng cho dù đã lớn đầu đến thế này rồi, hắn (A) vẫn còn nguyên thói liều lĩnh và bồng bột như khi còn trẻ. Trong lúc đợi Raikage trở về, ông đề nghị với Kazekage đệ Ngũ rằng hãy để ông cho cậu vài chỉ dẫn nho nhỏ về việc làm thế nào để trở thành một Kage tốt và trước đó, chính ông cũng đã bác bỏ ý kiến của Gaara với lí do cậu còn quá trẻ. Vị Kazekage chỉ hỏi ông vì sao ông lại không có niềm tin như vậy.


Ōnoki đối phó với một phân thân Zetsu.
Không lâu sau đó, Sasuke tiến đến vị trí của họ, tuy nhiên Ōnoki lựa chọn để Mizukage đệ Ngũ đối phó với cậu ta. Sasuke rơi vào tình trạng thập tử nhất sinh sau khi lãnh đòn nhẫn thuật từ Mizukage, Hắc Zetsu liền khởi động thuật Bào Tử khiến các phân thân của hắn bắt đầu lớn dần lên khi hút lấy chakra của người mà chúng bám vào. Ōnoki thi triển thuật Gia Trọng Nham để gia tăng khối lượng của các phân thân, làm cho chúng rơi xuống khỏi người ông (lúc này ông đang đứng lộn ngược trên trần nhà); sức nặng của chúng mà mặt sàn vỡ ra và lõm sâu xuống.


Ōnoki tấn công Sasuke bằng Trần độn.
Ōnoki liền quyết định tham chiến khi nhận ra dường như Mei đang gặp rắc rối. Ông tấn công Sasuke bằng Trần độn: Nguyên Giới Bác Li, cậu ta biến mất. Ông liền chuyển qua Karin, lúc này cô ta vô cùng kinh hoảng khi chứng kiến những điều vừa xảy ra trong nháy mắt. Tuy Ōnoki cho rằng ông đã nghiền nát Sasuke thành bụi, Tobi bất ngờ xuất hiện với Sasuke trên vai. Sau khi dịch chuyển cả Sasuke và Karin vào chiều không gian khác của Kamui, hắn thông báo cho các Kage về Kế hoạch Nguyệt Nhãn của mình. Tobi đi đến kết luận bằng cách yêu cầu các Kage giap nộp hai jinchūriki còn lại, khiến Ōnoki và những người khác thẳng thừng từ chối. Thấy vậy, Tobi tuyên bố bắt đầu Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư.

Lời tuyên chiến được đưa ra, Ōnoki, Gaara, Mifune, Mei và A liền đồng ý thành lập một liên mình quốc tế chống lại Tobi và Akatsuki. Do tất cả bọn họ đều không còn tin tưởng Hokage nên Ōnoki chấp nhận việc tìm đến sự hỗ trợ của làng Lá thông qua Hatake Kakashi. Về vấn đề chiến thuật cho những cuộc chiến sắp tới, Ōnoki đề xuất phương án sử dụng sức mạnh của hai jinchūriki của Bát Vĩ và Cửu Vĩ làm lợi thế cho phe liên minh, tuy nhiên các Kage khác không đồng tình, họ cho rằng làm như vậy sẽ chỉ càng khiến việc bắt giữ của Akatsuki thêm dễ dàng hơn.

Sau khi quyết định đưa Raikage lên làm Tổng thống lĩnh Liên minh Ninja được chính thức thông qua, ông ta liền đề nghị Ōnoki tiết lộ những hiểu biết của ông về Madara do ông đã từng chiến đấu với hắn trong quá khứ. Khi cuộc họp mặt kết thúc, Ōnoki đã khiến các thuộc hạ của mình ngạc nhiên khi không quyết định là chỉ cần giết chết các jinchūriki. Đề cập đến lí do tại sao, ông chỉ đơn giản trả lời rằng ông bỗng nhớ lại con người mình của ngày xưa “trước khi trở thành một lão già cứng đầu”, gợi nhắc đến cuộc đối thoại với Gaara lúc chàng trai trẻ nói ông đã “đánh mất con người thật của mình”.

Về đến làng Đá, ông và các cận vệ được thông báo về việc Lãnh chúa Thổ Quốc đã đồng thuận thành lập liên minh. Trong khi Akatsuchi cảm thán về sự đồng thuận gần như lập tức này, Kurotsuchi lại trêu chọc Ōnoki bằng cách so sánh ông với Madara “gừng càng già càng cay”. Vị Tsuchikage liền phản bác cô cháu gái rằng tuổi trẻ đúng là vô tâm thiếu hiểu biết. Tuy nhiên Akatsuchi cũng tiếp lời, gợi nhắc lại những điều Gaara đã nói với ông, khiến Ōnoki sau đó thừa nhận rằng ông đang nóng lòng muốn biết khả năng Gaara có thể làm được gì khi mà cậu ta chính là biểu tượng cho thế hệ trẻ trong thế giới shinobi này.
Giam giữ các jinchuuriki

Các thủ lĩnh của Liên minh Ninja họp bàn chiến lược.
Để chuẩn bị cho cuộc đối đầu sắp tới với Akatsuki, Ōnoki đến làng Mây để họp bàn với các lãnh đạo khác của Liên minh Ninja. Do Hokage đệ Ngũ chỉ vừa mới hồi phục sau một thời gian hôn mê sâu kể từ Cuộc xâm lăng của Pain đối với làng Lá, Ōnoki đề nghị bà nên nghỉ hưu và trao lại vị trí của mình cho một người khác trẻ hơn. Tsunade cũng không vừa, bà đáp trả rằng ông nên tự nhìn lại chính mình trước thì hơn. Khi đề cập đến vấn đề nơi giam giữ các jinchūriki, Hokage đã phản đối. Ōnoki sử dụng đúng những lí lẽ trước kia đã làm thay đổi ý kiến của ông để thuyết phục bà rằng phương án này là tốt nhất.


Ōnoki vs. Deidara.
Được tin vị trí của các jinchūriki trên Đảo Rùa đã bị Akatsuki phát hiện, Ōnoki liền xung phong đến Đảo và chịu trách nhiệm phòng thủ trước đợt tấn công sắp tới của đối phương. Đúng lúc rời đi, cái hông của ông lại lên cơn đau đớn, khiến Gaara đề nghị hãy để cậu ta đi thay. Ōnoki vẫn quyết đi, ông bay đến hòn đảo cùng với Akatsuchi và Kurotsuchi. Khi tiếp cận Đảo Rùa, họ phát hiện thấy Yakushi Kabuto và Deidara chuyển sinh trên lưng một con cú khổng lồ bằng đất sét. Ōnoki bất ngờ tấn công, nhưng rồi lập tức nhận ra đó chỉ là các Phân thân Đất sét và chúng nhanh chóng phát nổ. Tuy nhiên Ōnoki vừa lao tới tấn công khi nãy chỉ là một Phân thân Đá của Akatsuchi, còn Ōnoki thật thì không bỏ lỡ cơ hội mỉa mai Deidara về việc để bị giết bởi Uchiha Sasuke.


Ōnoki mang Đảo Rùa di chuyển.
Kabuto và Deidara rút xuống dưới Đảo nhưng bị Ōnoki đuổi theo. Ông định dùng Trần độn để tấn công cả hai tên nhưng bị Akatsuchi ngăn lại với lí do bất cứ thuật nào ông thi triển sẽ có thể phá hủy toàn bộ hòn đào. Ōnoki liền dụ Deidara ra khỏi phạm vi hòn đảo để phân cao thấp xem Trần độn của ông có áp đảo được Bộc độn của anh ta hay không. Một cỗ quan tài thình lình xuất hiện và mang Deidara biến mất trước cả khi trận đấu bắt đầu. Khi Ōnoki quay về hòn đảo, ông được tin Kabuto đã trốn thoát và bắt theo Yamato. Lo ngại rằng Akatsuki có thể triển khai thêm cách hành động khác sau khi đã nắm được vị trí của Đảo Rùa, ông nâng cả hòn đảo lên và mang nó đến bờ biển ngoài xa của Lôi Quốc, vừa đi vừa than vãn về sức nặng mà hòn đảo ép lên cái lưng còng của ông. Vị Tsuchikage sau đó đã trở lại trụ sở hội đồng Thống lĩnh và nhận được tấm băng bảo vệ trán được thiết kế riêng cho Liên minh đã hoàn thành trong lúc ông không có mặt.
Đại chiến Thế giới Ninja

Các Kage sẵn sàng cho cuộc Đại chiến.
Ōnoki ở lại Trụ sở Bộ chỉ huy cùng với Hokage và Raikage, ông cung cấp thông tin cho các thủ lĩnh khác khi cần thiết. Khi Sư đoàn Bốn của Gaara báo cáo lại rằng đã phát hiện ra Mū chuyển sinh, Ōnoki được gửi đến tiếp viện vì các quân sư tin là một người sử dụng Trần độn chỉ có thể bị đánh bại bởi một người sử dụng Trần độn khác. Khi đến địa điểm dàn quân của Sư đoàn Bốn, ông nói với Gaara rằng ông tới đây để lấy lại con người thật của mình, lấy lại những giá trị của bản thân mà ông đã vứt bỏ từ rất lâu.

Rạng đông ngày thứ hai của cuộc Đại chiến, Ōnoki nói với Gaara rằng họ không thể rút lui thêm nữa và nên bắt đầu tấn công kẻ địch bằng các thuật tầm xa để xem phía đối phương sẽ phản ứng như thế nào. Gaara liền tấn công các Kage chuyển sinh bằng một luồng sóng cát khổng lồ nhưng bị chặn lại bởi Kazekage đệ Tứ. Rồi Gaara sử dụng cát của mình để giữ chặt các Kage cho Ōnoki tấn công, tuy nhiên Mū thoát được và ra đòn chống trả. Trần độn của hai bên xung đột và phá hủy toàn bộ khu vực giao tranh. Ōnoki sau đó đã nhận xét rằng sức mạnh của Mū không hề suy giảm chút nào. Ông nói với Kazekage đệ Tứ rằng Gaara là Tổng Chỉ huy Chiến đấu của Liên minh Ninja và tất cả các Kage khác (hiện thời) đều khâm phục sức mạnh của cậu ta. Điều này khiến Mū xác nhận được rằng các shinobi quả thực đã liên minh với nhau.


Tàn tích sau trận chiến giữa Mū và Ōnoki.
Mū sau đó nhắc nhở Ōnoki rằng nếu biết cách lợi dụng tối qua tình hình hậu chiến, sự thống trị của làng Đá trong tương lai sẽ được đảm bảo. Ông liền trả lời người thầy cũ của mình rằng lần này ông sẽ không làm như vậy, khiến cho Mū kinh ngạc. Trận chiến tiếp tục và Mū chạy trốn để tránh thuật của Gaara, Ōnoki lập tức đuổi theo. Cuộc truy sát kéo dài, giữa hai người dường như đã nổ ra vài lần giao thủ; Mū nói với Ōnoki, người đã trở nên xuống sức thấy rõ, rằng ông đã già thật rồi và nên gọi Gaara đến cứu trước khi mất mạng, đồng thời vụt biến mất khỏi tầm mắt. Ōnoki không nao núng, ông đáp lại Mū rằng tốt nhất đừng nên đánh giá ông quá thấp như vậy và tạo ra một vài phân thân.


Ōnoki làm Mū bất động bằng Thổ độn: Gia Trọng Nham thuật.
Gaara tiến tới nơi giao đấu và cố gắng cảnh báo Ōnoki về đòn tấn công từ phía sau của Mū nhưng không được, kết quả là Ōnoki dường như lại bị chứng đau lưng tái phát. Gaara cố gắng trợ chiến cho Ōnoki song Mū chuẩn bị tấn công cả hai bằng Trần độn. Naruto bất ngờ xuất hiện định đột kích Mū với Rasengan Hành Tinh nhưng ông ta tránh được, Ōnoki kịp thời hồi phục và nói với cậu rằng Mū là một ninja cảm nhận. Gaara và Naruto sau đó cùng hợp đồng tác chiến và đánh trúng Mū, Ōnoki liền nhanh chóng di chuyển và tấn công ông ta bằng Thổ độn: Gia Trọng Nham, biến Mū thành đá. Khi Mū bị phong ấn bởi Gaara, ông ta nói với Ōnoki rằng một người căm ghét các làng ninja khác như ông có thể phối hợp với họ thật tốt, Ōnoki trả lời rằng ông đã sống đủ lâu trong sự thù địch và đã đến lúc cần thay đổi. Ōnoki sau đó nói với Naruto rằng ông là Tsuchikage bởi cậu ta không biết ông là ai, khi tất cả cùng di chuyển đến nơi kế tiếp, ông yêu cầu cậu ta nói ra lí do cậu ta đến chiến trường.


Ōnoki phá hủy Con Sò Khổng lồ.
Tới chiến trường thứ hai cùng Gaara đối đầu với Mizukage đệ Nhị, Ōnoki đứng trên đụn cát của Gaara ở trên không và cố gắng tấn công Con Sò khổng lồ sau khi cát phát hiện ra bản thể thực của nó. Tuy nhiên, ông đã không thi triển thuật thành công bởi lượng chakra bị suy giảm đáng kể, ông liền chuyển sang đánh cận chiến và sử dụng Thổ Độn: Thạch Quyền thuật song uy lực của chiêu thức này chỉ đủ để phá được ảo thuật xung quanh con sò. Mizukage đệ Nhị chế nhạo ông đã quá già, Ōnoki đáp lại rằng ông đã không còn là đứa trẻ con cho ông ta trêu chọc như ngày trước nữa và thi triển Thổ độn: Siêu Gia Trọng Nham thuật để khiến Thạch Quyền nặng hơn nữa. Lần này, đòn đánh dường như giết được con sò khổng lồ nhưng Ōnoki lại khiến cái lưng trở đâu. Nhân cơ hội, đệ Nhị sử dụng Thủy Thiết Pháo thuật bắn xuyên qua cổ Ōnoki.

Ōnoki bị bắn hóa ra lại là một phân thân cát Gaara tạo ra và hoán đổi vị trí trong giây phút cuối cùng. Đệ Nhị bị phong ấn lại, Ōnoki liền tuyên bố chiến thắng thuộc về Liên minh. Niềm vui chưa kéo dài được lâu thì đệ Nhị đột nhiên phá vỡ thuật Sa Mạc Tầng Đại Táng của Gaara thông qua kích hoạt Chưng Nguy Bộc Uy. Ōnoki chứng kiến trong sự kinh hoàng, ông nói với mọi người rằng đây là thuật mà kể cả Mū – Tsuchikage đệ Nhị - cũng không biết cách hóa giải. Sau khi giải thích nguyên lí vận hành thuật, ông tự rủa thầm cái lưng chết tiệt của ông lại khiến ông bất động đúng vào lúc này. Mizukage đệ Nhị nói với quân Liên minh rằng ông ta không có ý định tiết lộ cho họ cách chống lại thuật này bởi ông ta hi vọng phương pháp này sẽ giúp đỡ họ theo một cách khác. Ōnoki hỏi lại rằng động cơ của ông ta là gì, đệ Nhị trả lời rằng nếu phe bên đó không thể tiêu diệt được ông ta, người vốn đã chết từ lâu, thì họ không thể trông mong gì vào việc đánh bại được thủ lĩnh của phe địch. Sau đó, sau khi Mizukage đệ Nhị thực sự đã bị phong ấn, sự thật được tiết lộ là Tsuchikage đệ Nhị Mū đã phân tách đôi cơ thể ra từ trước và trở lại nơi này cùng một kẻ khác. Ōnoki nhận ra và định danh hắn, Uchiha Madara, ông ta có diện mạo giống như hồi mới thành lập làng Lá và đôi mắt đặc trưng của những người bị triệu hồi bởi Uế Thổ Chuyển Sinh. Ōnoki, cùng với tất cả những người có mặt ở đó, bày tỏ sự kinh hoàng cực độ và tự hỏi người đản ông đeo mặt nạ vốn tự xưng là Madara như họ biết thực ra là ai.


Ōnoki nâng mặt đất dưới chân Madara lên.
Temari hỏi Ōnoki liệu ông có bất kì ý tưởng nào về danh tính của kẻ mặt nạ kia bởi ông đã từng sử dụng Akatsuki trong quá khứ, ông đáp lại rằng ông không biết, tuy nhiên cho dù quân địch là ai họ cũng phải chặn chúng lại. Gaara tấn công Madara, hắn tránh được và di chuyển xuống mặt đất phía dưới. Madara bắt đầu công cuộc tàn sát Sư đoàn Bốn, Ōnoki liền cảnh báo tất cả mọi người không được trực tiếp nhìn thẳng vào mắt hắn. Ông cũng nhận ra Mū không thể thi triển được Trần độn và thắc mắc liệu có phải vì đang ở trong trạng thái phân đôi mà thuật bất khả kích hoạt hay không; ông ra lệnh cho các ninja cảm nhận để ý canh chừng Mū. Ōnoki chuyển mối quan tâm của mình sang Madara, ông nâng mặt đất dưới chân hắn lên đồng thời với một phân thân Naruto tấn công từ trên xuống bằng Siêu Đại Ngọc Rasengan. Đòn đánh lao thẳng vào người Madara, thế nhưng Ōnoki kinh ngạc nhận ra hắn không hề hấn gì bởi có Susanoo bảo vệ.


Ōnoki bị trọng thương sau khi cố gắng làm thiên thạch dừng lại.
Naruto và Gaara lại bắt đầu tấn công, Ōnoki liền biến tất cả cát trong khu vực giao tranh trở nên nhẹ hơn để Gaara có thể thao túng dễ dàng hơn. Đòn hợp kích thất bại khi Madara tiết lộ ra Rinnegan. Hắn rút về phía đỉnh mỏm đá và triệu hồi một thiên thạch khổng lồ trước sự chứng kiến đầy kinh hoàng của Ōnoki. Khối thiên thạch đó rơi thẳng xuống phía quân đoàn ninja phía dưới khiến tất cả hoảng loạn sững sờ, Ōnoki lập tức kêu gọi họ không được phép bỏ cuộc khi còn chưa có hành động gì chống trả. Ông bay lên trời và sử dụng Thổ độn: Siêu Khinh Trọng Nham thuật, cố gắng hết sức để làm khối thiên thạch dừng lại. Cùng với những hỗ trợ từ Gaara bằng cát, ông cuối cùng đã thực hiện thành công mặc dù cái lưng phải chịu thương tổn rất nặng nề. Madara triệu hồi thiên thạch khác tương đương va mạnh vào khối trước đó, đẩy Ōnoki rơi đùng xuống mặt đất. Hậu quả là Ōnoki bị trọng thương, tuy nhiên ông vẫn còn sống. Ông chỉ có thể tiếp tục chứng kiến phân thân Naruto phản công Mộc độn Bí thuật: Thụ Giới Giáng Đản của Madara, sau đó ông nói với cậu ta (phân thân đã kiệt sức và có thể biến mất bất cứ lúc nào) hãy để ông và mọi người xử lí nốt phần việc còn lại. Ông khẳng định một cách đầy kiên quyết rằng đã đến lúc cho ông lấy lại con người thật của mình cùng những giá trị quý giá mà bản thân đã vứt bỏ từ rất lâu và với Madara, không có một đối thủ nào xứng tầm hơn hắn cả.


Năm Kage đối đầu với Madara.
Ōnoki tuyên bố rằng ông sẽ chiến đấu với Madara. Madara nói rằng ông ta còn muốn thử nghiệm thuật mới thêm một chút, tuy nhiên Ōnoki thì không có vẻ gì là có thể đánh tiếp được. Ōnoki nhớ lại khoảng thời gian Madara phản bội lại làng Đá. Ông nói về những cuộc chiến của shinobi đã gây ra ba cuộc đại chiến thế giới trước đó, ông khẳng định rằng bởi vì bản thân ông thấu hiểu được những thống khổ của quá khứ nên ông có thể tìm được một con đường khác tốt đẹp hơn để xây dựng tương lai. Kabuto, thông qua Mū, hỏi rằng liệu con đường đó có phải là cuộc Đại chiến lần thứ Tư, Ōnoki đáp lại rằng cuộc chiến lần này hoàn toàn khác với những cuộc chiến của ngày xưa, đây là cuộc chiến mà tất cả bọn họ cùng nhau sát cánh chiến đấu. Madara nói với ông, tiếp tục thay đổi thế giới này là điều hoàn toàn không cần thiết và không tác dụng, chính vì vậy hãy để nó ngủ yên trong giấc mộng Tsukuyomi vĩnh cửu. Ōnoki đáp lời, trước kia ông đã đánh mất nhẫn đạo của mình bởi vì Madara và bây giờ là lúc ông tự vực dậy lại bản thân, ông nói hắn mới là kẻ sẽ phải ngủ yên. Ông đồng ý để các shinobi trẻ trợ chiến cho ông chỉ một lần này thôi và tuyên bố ông sẽ tiêu diệt Madara vì chính ông và vì tương lai. Madara và Mū tấn công đúng lúc Tsunade và A đến kịp và chặn đứng họ. Mei cũng tới nơi ngay sau đó bằng Phi Lôi Thần thuật. Ōnoki mỉm cười, ông nói rằng sống thọ cũng có cái hay của nó bởi ông chưa bao giờ nghĩ rằng ông sẽ có ngày được chứng kiến Ngũ Kage cùng nhau sát cánh chiến đấu.


Ōnoki và Gaara thiết lập lớp phòng thủ kép đá và cát.
Tsunade lập tức tiến hành trị thương, Ōnoki cảm ơn bà. A và Mei đánh với Madara để kéo dài thời gian cho Tsunade. Phân thân Naruto khẩn cầu bà hãy trị thương cho cả cậu nữa, Ōnoki liền nói với cậu rằng cuộc chiến này không còn chỉ là để bảo vệ cậu, nó đã trở thành cuộc chiến để bảo vệ cho tất cả mọi người. Khi Madara tấn công họ, Ōnoki tạo ra một Golem đá và Gaara bố trí Lá chắn Cát của cậu bên trên nó, phòng thủ thành công trước chiêu thức đánh tới. Ōnoki nhanh chóng hoạch định một kế hoạch tác chiến và yêu cầu sự hỗ trợ từ A và Mei. Mei làm che khuất tầm nhìn của Madara, trong lúc đó Ōnoki làm cho A nhẹ đi để tăng tốc tối đa tiếp cận kẻ thù, sau đó ông lại gia tăng trọng lượng của A để cường hóa uy lực của đòn tấn công từ A, đấm văng được Madara và Susanoo của hắn bay đi. Ōnoki giải thích với phân thân Naruto vì sao ông lại tham gia lực lượng liên minh và nói về sự hận thù của thế giới ninja này. Ông quả quyết rằng các Kage sẽ đối phó với Madara thật, còn Naruto thật hãy xử lí tên giả mạo. Trước khi phân thân Naruto biến mất, ông cùng bốn Kage khác dành cho cậu chỉ một từ thôi, “chiến thắng”.


Ōnoki thiêu hủy cánh rừng do Madara tạo ra.
Cuộc chiến tiếp tục, Ōnoki tạo ra một Golem đá khổng lồ nhưng bị phá hủy bởi Mộc độn : Hoa Thụ Giới Giáng Lâm của Madara. Tuy đã cố không hít vào phấn hoa được tạo ra bởi thuật, các Kage vẫn bị bất tỉnh sau khi làm vậy. Hồi tưởng lại cuộc trò chuyện với Tsuchikage đệ Nhất, Ōnoki bùng nổ một sức mạnh phi thường và sử dụng Trần độn phiên bản hình nón tiêu hủy toàn bộ cánh rừng. Khi các Kage khác hồi tỉnh, họ kinh hoàng nhận thấy khuôn mặt được tạo ra từ DNA của Hokage đệ Nhất để lộ trên khuôn ngực trần của Madara.

Đến lượt Tsunade xung phong, Ōnoki hỗ trợ A giúp đỡ Tsunade tạo ra một đòn tấn công hai-tầng nhắm đến Madara để phá hủy Susanoo của hắn. A đánh tới bằng thuật Lôi Nghiệt Thủy Bình Thiên Đại Vũ trong khi Ōnoki gia tăng trọng lượng để chiêu thức của A có sức sát thương lớn hơn. Ông và cả ba Kage khác đều sửng sốt cực độ khi chứng kiến Tsunade bị đâm xuyên người bằng kiếm Susanoo của Madara, hóa ra tên Madara mà họ vừa phong ấn lúc trước chỉ là một phân thân. Các Kage đã nghĩ rằng Tsunade đã thiệt mạng, bởi vậy họ vô cùng kinh ngạc và vui mừng khi thấy Tsunade lao thẳng đến giáng một đòn đột kích cực mạnh lên Madara, bà không bị ảnh hưởng bởi một kiếm chí mạng ban nãy của kẻ thù.


Năm Kage đấu với đội quân Susanoo của Madara.
Tiếp theo đòn đột kích của Tsunade, Ōnoki tuyên bố rằng thuật của ông có thể giết được Madara và cố hủy diệt hắn bằng Trần độn, tuy nhiên hắn hấp thụ hoàn toàn chiêu thức của ông. Madara nói với ông rằng nhẫn thuật loại này không có tác dụng đối với hắn, Ōnoki liền nhắc nhở rằng ông đã có thể đánh sượt qua hắn bằng chính thuật này ngay vừa rồi. Tuy nhiên Madara đáp lại rằng là hắn cố ý để cho đòn tấn công trúng nhẹ qua mình nhằm để lộ ra khuôn mặt của Hashirama trên ngực hắn. Sau khi hắn tạo ra các Mộc phân thân để đánh với từng Kage riêng lẻ, Ōnoki chứng kiến trong nỗi bàng hoàng khi truyền nhân huyền thoại của Uchiha hỏi Ngũ Kage rằng liệu họ có muốn các phân thân kia sử dụng Susanoo hay không.

Trận chiến vẫn không ngừng quyết liệt, Ōnoki đến hỗ trợ cho A, bảo vệ ông ta khỏi đòn tấn công đồng thời của năm phân thân Madara trong khi gia trọng chúng, khiến chúng bất động. Sau khi giải ảo thuật cho A, ông tiếp tục cổ động các Kage một lần nữa hãy đứng vững chiến đấu. Do không còn nhiều chakra, ông được Tsunade truyền thêm chakra để thi triển Trần độn : Nguyên Giới Bác Li thuật trên quy mô lớn, tiêu hủy được 25 phân thân Madara bao bọc bởi Susanoo và một phần thân thể của chính hắn. Chuẩn bị tấn công dứt điểm Madara sau khi các Kage khác đã tung đòn chiến đấu phối hợp, Ōnoki lại không thể thực hiện được bước cuối trong kế hoạch ban đầu của ông (nghiền nát Madara bằng một thuật Trần độn nữa) khi đối phương giải phóng dạng hoàn mỹ của Susanoo.

Trong khi Madara điều chỉnh cho Susanoo của hắn ổn định, các Kage lặng người đi chứng kiến trong kinh hoàng và Ōnoki, hồi tưởng lại lần đụng độ trong quá khứ với Madara, nhận ra rằng lần đó hắn chỉ chơi vờn với ông và Mū chứ không hề ra tay thực sự. Trước sự đe dọa từ kẻ thù, lại được tận mục sở thị sức mạnh khủng khiếp của Susanoo thể hoàn mỹ khi chỉ bằng một nhát vung kiếm đã san bằng cả dãy núi, Ōnoki vẫn nhất quyết từ chối đầu hàng; ông cùng các Kage một lần nữa đứng lên đối mắt với Madara. Madara chuẩn bị tấn công các Kage, bỗng nhiên cơ thể hắn bắt đầu phân rã và một luồng sáng nổi lên bao quanh hắn. Ōnoki nhận ra rằng thuật Uế Thổ Chuyển Sinh triệu hồi hắn quay trở lại thế giới này đã bị giải trừ, ông tuyên bố với các Kage, lúc này đang tự hỏi là ai đã tiêu diệt Kabuto, rằng cho dù đó có là ai đi chăng nữa cũng không quan trọng, chỉ có một điều chắc chắn rằng người đó chính là vị anh hùng đã giải cứu cả thế giới ninja. Ōnoki cũng không vội mừng, ông nhanh chóng lấy lại sự cảnh giác và cảnh báo các Kage về ý định muốn giết họ còn dai dẳng và quyết liệt từ phía Madara. Ông sợ hãi chứng kiến Tsunade cứu các Kage nhưng dần mất đi ý thức sau khi Bách Hào thuật kết thúc do thiếu chakra. Vội vã lao tới trợ giúp bà, ông lại ngạc nhiên một lần nữa khi dường như Tsunade đã tránh được đòn tấn công của Madara và tự hỏi làm thế nào có thể như vậy được bởi đáng lí ra bà đã hoàn toàn bất tỉnh rồi. Sau đó, ông bày tỏ sự hoài nghi của mình khi Madara tiết lộ rằng hắn đã cắt đứt sự ràng buộc giữa linh hồn hắn và Kabuto, cho phép bản thân tự do hành động theo ý chí của mình.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ

Ōnoki và các Kage được trị thương và chuẩn bị lên đường.
Cho dù họ đã liều mạng chiến đấu để cản bước Madara rời khỏi chiến trường, Ōnoki và các Kage cuối cùng vẫn bị đánh bại và chịu tử thương nghiêm trọng. Sau đó, khi Orochimaru, Suigetsu và Karin tới, Tsunade được cứu sống và bà chữa trị cho các Kage khác. Không còn thời gian để do dự, họ nhanh chóng tiến đến chiến trường nơi Liên minh đang đấu với hai Uchiha bằng cát của Gaara. Khi chỉ còn cách mặt trận không xa, năm người nhận thấy Thần Thụ đang càn quét và được Katsuyu thông báo về tình hình chiến sự lúc này. Một lát sau họ được liên lạc qua thần giao cách cảm từ Senju Hashirama chuyển sinh; ông cho họ biết về những diễn biến mới của Kế hoạch Nguyệt Nhãn theo như Madara tiết lộ trong trận chiến giữa hai người. Hashirama kêu gọi Liên minh hãy đứng lên chiến đấu và không được đầu hàng trước số phận, nhưng những lời truyền sĩ khí này của ông cũng không thể làm mọi người thôi hoảng loạn. Cùng lúc đó, cảm xúc và kí ức trỗi dậy của Naruto truyền đến tâm trí tất cả các ninja trong phạm vi thuật Tâm Truyền Thân của Yamanaka Ino, trong đó có cả ngũ Kage. Họ đã chứng kiến, đồng cảm, và trải nghiệm những nỗi đau cùng với cậu trong giây phút trang nghiêm hiếm hoi trước khi đợt phản công tiếp theo bắt đầu.


Ngũ Kage đã tới chiến trường.
Sau Naruto, Hashirama, cũng bằng cách thức tương tự, đã chia sẻ những hồi ức của mình về cuộc họp mặt Ngũ đại Kage đầu tiên trong lịch sử. Ōnoki nói với các Kage rằng chính từ sau sự kiện này, mọi mâu thuẫn nhỏ lẻ đã cơ bản được giải quyết. Họ nhanh chóng đến được chiến trường đúng lúc Hashirama đang tuyên thệ khao khát tột cùng của ông về tương lai thế giới ninja. Đồng tình với những cảm xúc của các Kage lúc này, Ōnoki khẳng định toàn quân phải tiêu diệt bằng được kẻ thù trên mặt trận cuối cùng này để biến ước mơ thành sự thật. Ông di chuyển cùng một nhóm ninja đến một góc chiến tuyến, nói rằng mặc dù Thần Thụ thực sự rất khổng lồ, họ vẫn có sự trợ giúp vô giá từ đất mẹ và vì thế không được phép đầu hàng.

Tsukuyomi vĩnh cửu
Sau khi Madara được hồi sinh, Oonoki và các Kage khác cùng với Liên minh Ninja phải đối đầu với Guruguru – kẻ địch mới xuất hiện trên chiến trường. Oonoki kinh ngạc khi thấy hắn đột nhiên dừng trận chiến và tháo chạy. Một lúc sau, ông đã cực kì sốc bởi chứng kiến mưa thiên thạch đổ xuống dữ dội. Hiện tại, ông đang bị trúng Ảo thuật tối thượng giống như những người khác, chưa thể thoát ra được.


Tạo hình và xây dựng nhân vật

Kishimoto Masashi từng chia sẻ rằng anh muốn vẽ Tsuchikage theo một cách nào đó mà có thể lập tức lột tả được thái độ cứng rắn của ông ta. Sensei đã để nhân vật này có chiều cao cực kì khiêm tốn và thêm vào ngoại hình một cái mũi tuyệt đối tròn – sensei nghĩ rằng nó hợp với Ōnoki một cách hoàn hảo. Anh cũng tiết lộ rằng hình dạng độc đáo của trang phục Oonoki là do chủ đích của anh khi thiết kế nhân vật.


Trò chơi điện tử

Ōnoki là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012


Ngoài lề
Cụm từ ryōtenbin (両天秤, Lưỡng thiên xứng) thường được dùng để chỉ cả hai phe trong một cuộc tranh luận hoặc cả hai giải pháp khả thi. Đây có lẽ là lí do khiến trong bản dịch của Viz (tiếng Anh), Ōnoki đã tự xưng là "…the great Fence-Sitter of Iwagakure!". (fence-sitter có nghĩa là ‘người ở vị trí trung lập, không nghiêng hẳn về bên nào trong một vấn đề gây nhiều tranh cãi’).

Trích dẫn
(Với Kurotsuchi) “Con nhỏ ngốc này, ngươi nghĩ ta là ai chứ? Ta là Tsuchikage, được người đời xưng tụng là Lưỡng Thiên Xứng Ōnoki của làng Đá!!” 「バ…バカ者 このワシを誰だと思ッとる!岩隠れ 両天秤のオオノキと恐れられた土影じゃぜ!!」, "Ba… bakamono Kono washi o dareda to omottoru! Iwagakure Ryōtenbin no Ōnoki to osorerareta Tsuchikage jaze!!")
(Với Raikage đệ Tứ) “Ta đoán là như vậy thì tốt hơn là để thua trong cuộc chiến này…Bởi vì nếu như thế giới ninja biến mất, sẽ chẳng còn nơi nào cho ta tranh luận với ngươi nữa…” (「…この戦争に負けるよりはマシじゃな… 忍の世がなくなればお前とケンカどころではないからの……」, "…Kono sensō ni makeru yori wa mashi jana… Shinobi no yo ga nakunareba omae to kenkadokoro dewa nai kara no……")
(Với Kurotsuchi) "Bởi vì ta đã nhớ lại…nhớ lại bản thân ta khi xưa trước khi trở thành một lão già cứng đầu như thế này.” (「…思い出したからじゃ…… …頑固になる前の自分をな」, "…Omoi dashita kara ja…… …ganko ni naru mae no jibun o na")
(Với Danzou) "Để biến lý tưởng thành sự thật cần phải có thời gian. Nếu ngươi nóng vội, ngươi sẽ quên đi mọi thứ xung quanh và phạm sai lầm…giống như bây giờ vậy.”
(Với Deidara) "Deidara… Ta tin là ngươi vẫn chưa quên rằng ta có thể trở nên đáng sợ đến thế nào!”
(Với Gaara) "Ở đây, ta dự định sẽ “lượm” lại “con người thật” mà mình đã vứt bỏ từ lâu lắm rồi!”
(Với các ninja của Sư đoàn 4) "Đừng vội nói những lời nản chí! Không một ai trong chúng ta được từ bỏ khi còn chưa làm nổi điều gì cả! Chúng ta phải làm tất cả những gì có thể, cho dù chỉ là những việc nhỏ nhất, rõ chưa!”
(Về việc đối đầu với Madara) "Hừm. Cuối cùng cũng đã đến lúc ta phải vực cái thân già này đứng dậy…Không có đối thủ nào xứng tầm hơn hắn cả!”
(Với Madara) "Shinobi chúng ta dành cả cuộc đời vật lộn trên chiến trường. Chiến đấu chỉ vì ngôi làng của chính chúng ta. Không bao giờ được phép cảm thông, chỉ cần lấy mạng đối phương vì sự sống của chính mình! Ta cướp đoạt của kẻ khác, rồi cũng sẽ đến lượt ta bị cướp đoạt…cho đến lúc bị cướp, ta sẽ lấy lại bằng cách trả thù.”
“Sống thọ cũng có cái hay của nó. Thật không nghĩ tới rằng ta có thể sống đến cái ngày….được chứng kiến Ngũ Kage đứng lên cùng sát cánh chiến đấu !!”
(Với các Kage) "Mau đứng dậy!!...Hỡi các Kage!! Đây chính là thời khắc sinh tử, không có chỗ cho sự hèn nhát!! Nếu như chúng ta chính là thế hệ cuối cùng của Ngũ Kage…nhất định không được để những lời cuối cùng của ta khiến danh tiếng bao lâu bị vấy bẩn! Naruto đã tin tưởng giao lại cho chúng ta chiến đấu nơi này! Chúng ta đã thề rằng cho dù có thế nào chúng ta cũng chiến thắng! Và còn một điều nữa…chúng ta chiến đấu vì mỗi ninja ở đây – Họ đã tin tưởng trao danh hiệu Ngũ Kage cho chúng ta! Ta nhất quyết không thể khiến họ thất vọng được!”

Nguồn: wiki/%C5%8Cnoki
Người dịch: Neko-baa
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum