[Nhân vật] Nohara Rin

Go down

[Nhân vật] Nohara Rin Empty [Nhân vật] Nohara Rin

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:15 pm

Tiểu sử • Tính cách • Ngoại hình • Khả năng • Các mối quan hệ
Thông tin bên lề • Trích dẫn
Nohara Rin
Nohara Rin (のはら リン) là một chuunin (ninja trung cấp) thuộc làng Lá. Cô còn là ninja y thuật và thành viên của Đội Minato.

Tiểu sử


Rin tại buổi lễ nhập học.
Vào ngày nhập học trường ninja, Rin gặp Obito, cậu học sinh đến lúc buổi lễ đã kết thúc. Cô đưa cậu giấy tờ để đăng ký khiến Obito hết sức vui mừng và biết ơn. Khi tham gia Kỳ thi lên chuunin, Rin và Hatake Kakashi đứng ngoài cổng Khu Rừng Tử Thần để chờ Obito tới. Vào trong rừng, họ chạm trán với đội của Guy, Genma và Ebisu. Cô đã rất kinh ngạc vì trước khi cả nhóm có thể cùng tấn công, Obito lại xông tới trước. Nhưng rồi cậu bị Guy đánh bại. Sau đó, cô băng bó vết thương cho cậu và Obito bày tỏ sự tự hào về gia tộc Uchiha cũng như mơ ước trở thành Hokage của mình. Tại vòng ba của kỳ thi, Rin theo dõi trận đấu giữa Kakashi với Guy trong hồi hộp, và hết lòng cổ vũ cho đồng đội của mình. Lúc Kakashi được thăng cấp thành jounin (ninja cao cấp), Rin đã bí mật tổ chức lễ chúc mừng anh.


Rin, Minato, và Kakashi phá hủy cầu thành công.
Khi Đại Chiến Shinobi lần ba nổ ra, Đội Minato được giao nhiệm vụ phá hủy cầu Kannabi. Trong lúc đang thi hành nhiệm vụ, Rin bị bắt cóc bởi Taiseki. Và Kakkou – đồng bọn của kẻ bắt cóc – đã cố dùng ảo thuật lên cô để moi thông tin về làng Lá. Tuy nhiên, ý chí của Rin quá mạnh và ảo thuật của hắn không có tác dụng. Sau đó, cô được Kakashi và Obito cứu thoát. Cuộc giải cứu thành công nhưng Obito lại bị đá đè do Kakkou đã làm sập hang. Trước khi Obito chết, cậu đã nhờ Rin ghép con mắt Sharingan còn nguyên vẹn của mình thay cho mắt trái đã hỏng của Kakashi. Không để phí thời gian, Rin ngay lập tức thực hiện di nguyện của Obito. Sau đó, cô và Kakashi buộc phải bỏ chạy khi quân tiếp viện của địch tràn tới và chúng đã làm hang sập nhanh hơn. Lát sau, Minato đến và hạ gục ninja làng Đá. Khi Kakashi hồi phục, đội Minato tiếp tục nhiệm vụ của mình và phá hủy cầu.

Trong anime, Rin từng đi làm nhiệm vụ cùng Kakashi và Guy. Khi tình thế trở nên nguy cấp, Guy dùng bản thân làm mồi nhử để dẫn dụ shinobi làng Đá, còn Kakashi đuổi theo anh. Sau đó Rin quay lại cùng quân cứu viện từ làng Lá, buộc những ninja đối địch phải rút lui.

Một thời gian sau Sự kiện cầu Kannabi, Rin bị ninja làng Sương mù bắt cóc với mục đích biến cô thành jinchuuriki của Isobu. Chúng định để cô được giải cứu nhằm thả vỹ thú vào làng Lá. Để đảm bảo kế hoạch này thành công, nhiều jounin và ANBU làng Sương mù đã giả vờ đuổi theo Rin cùng Kakashi, buộc họ phải nhanh chóng trở về làng mình. Biết được điều đó, Rin yêu cầu Kakashi giết mình để bảo vệ làng. Mặc dù anh từ chối nhưng sau đó cô đã can thiệp vào đòn tấn công của anh bằng cách để tay anh xuyên qua thân thể mình. Ninja làng Sương mù muốn thu hồi xác cô trước khi bỏ đi; tuy nhiên, Obito – người vừa thức tỉnh Mangekyou Sharingan cùng với Kakashi – đã chặn chúng lại sau khi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Sau cái chết của Rin, Kakashi thường viếng thăm mộ cô, thậm chí còn chia sẻ những thông tin tối mật như ngày sinh của Naruto với cô. Obito, người đang cải trang để thâm nhập vào làng, đã nghe lén được chuyện này.


Tính cách


Rin để Kakashi đâm xuyên qua mình.
Rin là một cô gái ngọt ngào và thân thiện; cô quan tâm sâu sắc đến đồng đội và ngôi làng của mình. Cô được miêu tả là tốt bụng, dịu dàng và thường là người hòa giải mỗi lần Kakashi và Obito cãi nhau. Những lúc như thế, cô không bênh vực ai cả. Rin còn rất thông minh, khi trẻ tuổi mà đã có thể học và sử dụng những nhẫn thuật trị thương cao cấp. Cô cũng là người hết lòng vì người khác và điều này được chứng minh khi cô không nỡ bỏ rơi Obito dù bản thân đang gặp nguy hiểm. Đây cũng là một cô gái kiên cường vì cô không hề khuất phục trước ảo thuật mạnh của địch. Obito yêu cô nhưng tình cảm của cậu không được đáp lại vì Rin yêu Kakashi. Điều này được tiết lộ khi ba người đang ở trong hang và trước khi Obito “chết”. Rin rất trung thành với làng và sẵn sàng chết để bảo vệ nó hơn là mạo hiểm để rồi làng bị phá hủy.


Ngoại hình


Rin chăm sóc vết thương của Obito.
Rin sở hữu mái tóc ngang vai màu nâu cùng đôi mắt nâu to và sáng. Cô có hai kí hiệu chữ nhật màu tím ở mỗi bên má. Cô mặc áo đen dài tay, quần ngắn và thắt tạp dề tím nhạt. Rin cũng mang dải băng bảo vệ đầu (hitai-ate) màu xanh, dép và tất dài đến đùi. Khi thi hành nhiệm vụ, cô mang theo ba lô thay vì túi nhỏ để đựng dụng cụ cần thiết.

Lúc còn là học sinh, Rin mặc một bộ đồ giản dị bao gồm áo cánh nhạt màu có nơ cột ở giữa và chiếc áo haori đơn giản không tay. Thời gian làm genin (ninja cấp thấp), cô mặc trang phục sáng màu có hoa văn shuriken (phi tiêu) trên đó, cùng với chuông buộc ở eo và một vài túi nhỏ. Phía dưới thì cô mặc giáp có những vòng kim loại móc vào nhau và dép cao đến bắp chân.

Trong anime, lúc làm nhiệm vụ cùng Kakashi và Might Guy, cô mặc chiếc áo khoác chống vũ khí của làng Lá bên ngoài bộ áo nhạt màu và mang váy tạp dề in họa tiết shuriken.


Khả năng


Rin chữa trị cho Kakashi.
Là một ninja y thuật, nhiệm vụ chính của Rin là hỗ trợ đồng đội. Cô làm rất tốt công việc này và còn dạy cho họ các kỹ năng sơ cứu căn bản. Dù trẻ tuổi nhưng Rin rất thành thạo nhẫn thuật trị thương và có thể trợ giúp đồng đội trong các nhiệm vụ cấp cao khi Đại Chiến Shinobi lần ba nổ ra. Tài năng của cô cũng được thể hiện khi cô ghép thành công mắt của Obito cho Kakashi chỉ trong thời gian ngắn với dụng cụ y thuật đơn giản. Ý chí của Rin còn rất mạnh mẽ vì dù bị trúng ảo thuật của Kakkou, cô vẫn không hề tiết lộ thông tin cho kẻ thù.
Chỉ số
Databook Nhẫn thuật Thể thuật Ảo thuật Trí tuệ Thể lực Tốc độ Sức bền Thủ ấn Tổng cộng
Thứ hai 3.5 1.5 2.5 4 1 2 2.5 4 21


Sức ảnh hưởng


Rin trở thành jinchuuriki của Isobu.
Cái chết của Rin, cũng như cái chết của những người mà Kakashi yêu thương, gây ảnh hưởng lớn đến anh. Nhưng Rin chết còn khiến anh đau khổ hơn nhiều vì cô đã từng yêu anh mà anh lại tự tay giết cô. Khi đang hấp hối trong cuộc xâm lăng của Pain, Kakashi vẫn tự trách mình vì đã thất bại trong việc bảo vệ Rin và nói rằng anh sẽ đi gặp cô cùng các thành viên khác trong đội Minato. Lúc cái chết của cô được nhắc đến trong trận chiến với Obito, Kakashi choáng váng đến mức không thể cử động được.

Rin chết cũng gây tác động lớn đến Obito, người đã sống sót sau vụ sập hang và chứng kiến cảnh Kakashi giết cô. Sự việc này đã thức tỉnh con mắt Sharingan của cậu và Kakashi thành Mangekyou Sharingan. Sau đó, khi Kakashi ngất xỉu, Obito đã tàn sát các ninja làng Sương mù với sức mạnh mới của mình. Nhìn xác của Rin đã khiến Obito quyết tâm thực hiện kế hoạch Nguyệt Nhãn của Madara. Kế hoạch này phục vụ cho mục đích tạo dựng nên một thế giới mà con người không phải đứng trước mộ để nói những lời xin lỗi xáo rỗng. Dù đây là lý do khiến Obito giúp Madara, anh ta cũng bảo rằng mình không trách Kakashi vì cái hiện thực tầm thường họ đang sống sẽ biến mất một khi Nguyệt Nhãn thành công. Dù vậy, anh ta vẫn nổi điên khi Kakashi nhắc đến Rin và đáp lại bằng vũ lực.

Nhìn chung, dù bị ninja làng Sương mù bắt cóc rồi bị chúng biến thành jinchuuriki nhằm gây hỗn loạn ở làng Lá, Rin đã chết dưới tư cách là một shinobi trung thành với làng. Cô chọn cái chết thay vì mạo hiểm mà có thể gây ra sự hủy diệt cho quê nhà. Lựa chọn của nhân vật này là một ví dụ về việc Hỏa chí được kế thừa bởi những thế hệ shinobi làng Lá.


Thông tin bên lề
Rin (リン) có thể mang rất nhiều nghĩa; ví dụ như là "tôn quý", "mộc mạc" hay "lạnh lẽo". Họ của cô, Nohara (のはら), có nghĩa là “cánh đồng”.
Trước khi được chính thức giới thiệu trong manga, Rin có xuất hiện thoáng qua trên bìa chương 16 và trong đoạn hồi tưởng của Hokage Đệ tam ở chương 122 và Naruto tập 72.
Dựa theo Databook thì:
Thức ăn yêu thích của Rin là dâu tây. Cô không thích tsukudani (một món ăn có hải sản hay thịt và rong biển được tẩm trong nước sốt).
Từ yêu thích của cô là “tình bạn” (友愛, yuuai).
Sở thích của Rin là thu thập vỏ sò.
Rin là jinchuuriki đầu tiên chết mà không phải do bị lấy mất vỹ thú, cũng như con thú không chịu trách nhiệm trực tiếp cho cái chết của cô. Vì vậy, Isobu là vỹ thú đầu tiên đã từng "chết".


Trích dẫn
(Với Obito) “Cậu đừng che giấu vết thương của bản thân. Mình đang dõi theo cậu đó.”


(のはら リン, Nohara Rin)

Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 239
Anime Naruto Shippuuden tập 119
Movie Naruto Shippuuden 3: Inheritors of the Will of fire
Video game Naruto Shippuuden: Ultimate Ninja Storm Generations
Xuất hiện trong Manga, anime, movie và game
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Anh Stephanie Sheh
Tiếng Nhật Tereda Haruhi
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 15 tháng 11
Giới tính ♀ Nữ
Tuổi Đã qua đời
Nhóm máu A
Phân loại - Ninja y thuật
- Jinchuuriki
Nguồn gốc Làng Lá
Đội Đội Minato
Thông tin ninja
Cấp bậc Chuunin
Số chứng minh ninja 010885
Tốt nghiệp năm 9 tuổi
Trở thành chuunin năm 11 tuổi
Thuật
Chưởng tiên thuật (掌仙術, Shousen Jutsu; nghĩa là “thuật bàn tay của tiên nhân”)

Nguồn:
Người dịch: SunRises6
BBcode: Emerald_king

__________________
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum