[Nhân vật] Nara Shikamaru

Go down

[Nhân vật] Nara Shikamaru Empty [Nhân vật] Nara Shikamaru

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:32 pm

[QUOTE]Shikamaru Nara (奈良シカマル, Nara Shikamaru ) là một nhân vật thứ chính của bộ manga và anime Naruto. Cậu là một ninja cấp Chunin của làng Lá thuộc tộc Nara và là thành viên của đội Asuma . Cậu cùng với đồng đội của mình tại nên của bộ ba Ino-Shika-Cho thế hệ mới, giống như thế hệ của cha họ trước đây.


Bối cảnh
Tính cách
Xuất hiện
Khả năng
Phần I
Phần II
Movie
Video Games
Sự sáng tạo
Thông tin ngoài lề
Trích
Tài liệu tham khảo
Shikamaru Nara
Thông tin chung
Manga Chương 34
Phim hoạt hình Naruto tập 1
Phim Naruto the Movie 2: Huyền thoại đá Galel
Trò chơi Naruto: Ultimate Ninja
OVA Đại hội thể thao Làng Lá
Xuất hiện trong Anime, Manga, Game và Movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật • Shotaro Morikubo
• Nobutoshi Canna (Tập 141)
Tiếng Anh Tom Gibis
Thông tin cá nhân
Ngày sinh 22 Tháng 9
Giới tính Nam
Tuổi • Phần I: 12-13
• Phần II: 15-17
Cao • Phần I: 150,8 cm - 152,1 cm
• Phần II: 170 cm
Cân nặng • Phần I: 42 kg - 42,9 kg
• Phần II: 53,4 kg
Nhóm máu AB
Chức vụ • Chỉ huy ủy quyền Tư lệnh Sư đoàn 4 của lực lượng Đồng Minh Shinobi
Nơi cư trú • Làng Lá
Đội • Đội Asuma
• Đội truy tìm Sasuke
• Konoha 11 (Chỉ Anime)
• Nijū Shōtai
• Sư đoàn 4
Gia tộc • Nara Clan
Xếp hạng
Cấp bậc Ninja • Phần I: Chunin
Đăng ký số Ninja 012.611
Tốt nghiệp học viện 12
Thăng cấp Chunin 12
Gia đình
• Shikaku Nara (Cha)
• Yoshino Nara (Mẹ)
Hệ charka
• Thổ độn
Nhẫn thuật
• Thổ độn
• Đội hình Shika – Ino – Cho
• Ảnh chân tự chi thuật
• Ảnh phùng chi thuật
• Ảnh chân tụ Thủ kiếm chi thuật
• Ảnh thủ phược chi thuật – thuật bong siết cổ
• Ảnh kí hướng chi thuật
• Ảnh quặc thể chi thuật
• Nhục đạn Yo –Yo
• Di thùy dương Trường ( chỉ Anime)
Vũ khí
• Dao Charka
• Bom dây choáng
• Dây cước
• Kiếm Tanto


Bối cảnh


Shikamaru lúc còn nhỏ.
Shikamaru đã được sinh ra trong gia tộc Nara để Shikaku và Yoshino .Cậu một tình bạn lâu bền với Choji Akimichi . Họ gặp nhau ngay cả trước khi nhập học vào Học viện , khi những người khác chế nhạo Choji là béo phì, Shikamaru không chơi các trò chơi nữa và thay vào đó cậu đi chơi với Choji. Vì Shikamaru đối xử với Chouji rất tốt , nên cậu ấy xem Shikamaru là bạn thân nhất và luôn trung thành với cậu, và sẽ sẵn sàng làm mọi việc kể cả cuộc sống của mình để giúp Shikamaru.

Khi họ bước chân vào Học viện, Shikamaru và Choji là một trong số những người “chậm hiểu nhất”trong lớp của họ, cùng với Inuzuka Kiba và Naruto , họ đã chơi thân thiết với nhau, xem như đó là khoản thời gian thú vị nhất. Trong những lần như vậy ,Shikamaru sẽ dành cả ngày để ngủ, đối với cậu, ngay cả khi tỉnh táo thì việc cố gắng cầm bút lên ghi cũng tốn quá nhiều công sức trừ khi cậu bị buộc phải làm. Umino Iruka , người thầy hướng dẫn của họ, người đau đầu nhất khi phải giảng bài lại cho họ. Trong anime, cũng trong khoảng thời gian này, Shikamaru, cùng với Choji và Ino Yamanaka đã đi tìm lại bộ kunai do Choji làm mất. Trong quá trình tìm kiếm, họ đã gặp một cậu bé bí ẩn tên là Yota . Họ rất ngạc nhiên khi nhận ra Yota có khả năng điều khiển thời tiết, đặc biệt là thông qua các trạng thái cảm xúc của mình. Lo sợ rằng đây là mà cách các làng khác gửi một gián điệp thăm dò bên ngoài để gây xáo trộn cho các làng khác, Shikamaru và những người bạn khác đã quyết định che giấu sự tồn tại của Yota, tìm cho cậu bé một nơi trú ẩn trong một ngôi nhà trên cây và thường xuyên đưa mang thức ăn cho cậu.

Tính cách


Khuôn mặt nhàm chán điển hình của Shikamaru.
Là một genin, Shikamaru Nara lại là người thích quan sát những đám mây. Cậu không thích tham gia vào " những việc phiền phức ", giả vờ bận rộn để lãng tránh trách nhiệm. Cậu cũng không thích chiến đấu, xét thấy như cậu toàn phải làm tất cả mọi thứ”phiền phức” nhất vậy. Hiểu rõ tính cách của mình, cậu thậm chí còn tự nhận mình là"kẻ trốn tránh số một "hoặc" Kẻ hèn nhát nhất ". Trong thực tế, cụm từ thường được cậu sử dụng nhiều nhất là " Thật là phiền phức "trong phiên bản tiếng Nhật, và" Thật là lề mề… "trong phiên bản tiếng Anh.

Tuy nhiên, khi được giao nhiệm vụ, cậu trở thành “một cái la bàn” mạnh mẽ và đem lại cảm giác an toàn cho đồng đội của mình. Mặc dù, theo lời cậu nói, cậu là người nhát gan, nhưng cậu sẳn sàng hy sinh bản thân mình và đối mặt với cái chết gần như chắc chắn, vì bạn bè của mình và hoặc là dân làng mà không mải mai suy nghĩ. Với khả năng lãnh đạo của mình, cậu là genin đầu tiên từ chín nhóm trở thành một Chunin. Chính khả năng quyết đoán trong mọi quyết định của cậu giống như một Chunin thực thụ và do đó, ban tổ chức đã quyết định thăng cấp Chunin cho sự chính chắn của Shikamaru. Điều này thể hiện rõ nhất sau cái chết của Asuma. Cậu tuyên bố sẽ bảo vệ và sau đó sẽ trở thành thầy của con thầy Asuma, để đứa bé có thể lớn lên trở thành một " Ninja siêu đẳng "như Asuma. Ý thức trách nhiệm và lòng yêu ngôi làng mình của Shikamaru cũng được thể hiện trong việc sẵn sàng tham gia vào quyết định của nhóm Konoha 11 là ngăn chặn Sasuke bằng bất cứ giá nào, ngay cả khi đối mặt với sự phản đối của thành viên của Đội 7.

Choji Akimichi là người bạn tốt nhất của Shikamaru. Cậu ấy tôn trọng và tin tưởng cậu. Cậu nói rằng nếu buộc cậu phải chiến đấu Choji trong các kỳ thi Chunin cậu sẽ bỏ cuộc. Sau khi cậu để Choji ở lại chiến đấu với Jirōbō , cậu nói với thành viên còn lại trong đội rằng Choji mạnh hơn bất cứ ai khác trong đội này.

Shikamaru thích các trò chơi trí tuệ, những trò mà người lớn tuổi thường chơi, chẳng hạn như Shogi ( cờ tướng) và Go (cờ vây) (thầy giáo của cậu , Asuma, thậm chí còn nói rằng : "Thằng bé giống như một ông cụ non. Nó thích chậm rãi trong mọi chuyện.").

Tính cách đặc điểm lạ và đặc biệt nhất của Shikamaru là cậu cho rằng hầu hết phụ nữ điều “hách dịch” và "rắc rối", đặc biệt là Temari , mẹ cậu và Ino . Với cậu họ là những điều tiêu cực, đòi hỏi, và đôi khi thậm chí còn đáng sợ. Nhưng điều này cũng không quá ngạc nhiên khi ngay từ nhỏ cậu đã chịu đựng cá tính bạo lực của mẹ mình. Ngay cả, cha của cậu vẫn cũng bảo rằng mẹ cậu thật đáng sợ, ngay cả khi lần đầu tiên ông kết hôn với Yoshino.Khi Shikamaru hỏi cha mình về việc tại sao ông lại kết hôn với một người phụ nữ đáng sợ như mẹ, cha của cậu trả lời rằng ngay cả những người phụ nữ dữ tợn nhất cũng sẽ sẽ biểu hiện dịu dàng với người đàn ông mà cô ta yêu. Mặc dù có thành kiến với phụ nữ, Shikamaru nhìn chung vẫn lịch sự với họ, khiến họ hài lòng và tránh việc đánh nhau với họ. Cậu cảm thấy rằng một người đàn ông, như cậu, nên là những người bảo vệ họ chứ không phải là chiến đấu với họ. Mặc dù sau đó, cậu hầu như chỉ chiến đấu với phụ nữ trong Phần I của manga, mặc dù là do hoàn cảnh mà chủ yếu là ngoài tầm kiểm soát của cậu.

Cậu đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt một cách trưởng thành và khiêm tốn trong hôn nhân và nuôi gia đình. Cậu hy vọng sẽ "kết hôn với một cô gái bình thường nhưng không phải là quá xấu xí và hay quá đẹp. Có hai con nhỏ, đứa đầu lòng là con gái, sau đó là một đứa con trai. Nghỉ hưu sau khi con gái của cậu đã lập gia đình và con trai cậu trở thành một ninja xuất sắc, và dành phần còn lại của cuộc sống của mình chơi Cờ vây hay Cờ tướng. Sau đó sẽ chết già trước khi vợ mình. "

Shikamaru cũng đã thể hiện một chút do dự . Khi cậu mang thức ăn cho Choji trong khi cậu ấy ở nằm ở bệnh viện trong kỳ thi Chunin, cô y tá nói với cậu rằng Choji bị khó tiêu và bảo rằng cậu không thể mang thức ăn này vào được. Vì vậy, Shikamaru mang thức ăn đi vào phòng của Naruto cho cậu ấy. Khi Naruto nói với Shikamaru cậu muốn ăn nó ở trước mặt của Choji để chọc tức cậu ấy, Shikamaru cảm thấy "Làm như vậy thì ... tớ thích vậy."

Xuất hiện


Shikamaru trong Phần I.
Để nhấn mạnh thêm tính cách của Shikamaru, tác giả phát họa cậu với vẻ thường xuyên biểu hiện sự lười biếng hoặc bị chỉ trích. Cậu có mái tóc dài màu nâu sẫm buộc kiểu đuôi ngựa hình gai nhọn, đôi mắt nâu hẹp. Ban đầu cậu đeo một đôi bông tai bạc đơn giản do cha tặng như là một cách chứng minh cậu đã vượt qua trên ý chí của mình. Sau khi trở thành một Chunin, chúng được thay thế bằng một đôi bông tai như chiếc đinh,do Asuma Sarutobi tặng cho cậu - và các thành viên trong đội 10 . Trong phần I, trang phục của cậu khá đơn giản, với áo lưới bên trong và chiếc áo khoát màu xám ngắn với các cạnh tay áo màu xanh lá cây, được trang trí trên cả hai tay áo và bao quanh một vòng tròn trên cổ áo với hai bên mép áo, dây băng bảo vệ trán màu xanh đeo quanh cánh tay trái, quần màu nâu, và đôi dép màu xanh. Sau khi tham gia kỳ thi Chunin , cậu cũng mặc một chiếc áo khoác bảo vệ trên bộ trang phục của mình.


Shikamaru trong Phần II.
Trong suốt phần II, chiều cao của cậu phát triển hẳn. Kiểu tóc của cậu vẫn giữ nguyên, nhưng cậu đã thay đổi bông tai của mình từ vòng tròn bạc thay vào đó là đôi bông hình khuyên đinh . Cậu cũng có một số thay đổi về trang phục, và trong số các thành viên của Konoha 11 , cậu là người duy nhất mặc một trang phục tiêu chuẩn của Ninja Làng Lá, cậu vẫn giữ áo khoác phòng vệ của mình, cùng với một áo sơ mi dài tay màu đen kết hợp với hài hòa với quần và giày dép, và áo lưới màu xanh lá cây trên cổ tay và mắt cá chân. Vé ngoài trên đầu cậu cũng giống như trước đây, nhưng chỉ có một phần kim loại có thể nhìn thấy, dường như khâu vào áo sơ mi của cậu. Cậu cũng được trang bị một túi vũ khí Chunin , chiều ngang gắn vào mặt sau của áo khoác phông thông qua một dây đeo màu nâu. Trong phần thứ hai, tập Hidan và Kakuzu , cậu mặc một vành đai bảo vệ xung quanh eo của mình với túi gắn liền với nó.

Khả năng


Shikamaru là một ninja có giỏi, được chứng minh khi cậu là người đầu tiên trong số những người bạn genin lên Chunin, cũng như được ủy quyền chỉ huy trong Sư đoàn 4. Theo Temari , Shikamaru có thể dễ dàng lên Jonin nếu cậu không lười biếng. Ngay cả khi vẫn còn là một genin trong Phần I, Shikamaru là một trong số ít các ninja phát hiện và giải ảo thuật của Kabuto. Trong anime, cậu đã được bố trí vào một vị trí là đặc biệt trong Tiểu đội Thập Nhị Ninja hộ vệ , nhưng sau đó cậu từ chối việc quay về làng Lá và ở lại để bảo vệ. Trong phần II của bộ phim, cậu có thể tập hợp các thành viên có ích cho đội của mình.

Taijutsu –Thể thuật

Mặc dù nó không phải là phong cách chiến đấu ưa thích của cậu, Shikamaru vẫn thừa nhận nó là một cách hữu hiệu trong phạm vi đánh cận chiến và nó thường được sử dụng như một cách để hỗ trợ cho việc sử dụng việc bóng của mình, điều đó được thể hiện khi cậu tấn công Hidan với một cú đấm khiến hắn bị sốc, như vậy để một lúc sau hắn không thể tránh khỏi sự tấn công bằng thuật bắt bóng của Shikamaru. Trong anime, cậu cũng được thể hiện là một người có kỹ năng tuyệt vời trong việc đánh cận chiến.

Trí tuệ


Shikamaru chơi Cờ vây với Asuma.
Nét nổi bậc lớn nhất của Shikamaru là mặc dù tuổi vị thành niên nhưng khả năng trí tuệ của cậu rất cao, đáng chú ý nhất là chiến lược và chiến thuật, đủ thông minh hơn toàn bộ một phi đội ninja Oto, người được cho là cấp Chunin hoặc cao hơn. Trong khi Asuma thường chơi Cờ vây với Shikamaru, Asuma lưu ý rằng ông đã không bao giờ thực sự có thể đánh bại cậu. Asuma trở nên nghi ngờ khi nhận ra rằng Shikamaru xử lí rất tốt tại các trò chơi dựa trên chiến lược, mặc dù ở trong lớp cậu rất thụ động khi học tại Học viện.Kết quả là, khi Asuma kiểm tra IQ được ngụy trang như một trò chơi để kiểm tra Shikamaru, cho thấy rằng trí thông minh của Shikamaru còn cao hơn của một thiên tài bình thường, với chỉ số IQ trên 200 được coi là thông minh khôn lường. Sự thông minh của cậu khiến Kakashi Hatake cảm thấy thích thú và khen ngợi trí thông minh của cậu, người cũng được coi là một thiên tài, và cậu cũng được Tobi nhắc đến, cho rằng thật đáng tiếc khi là Shikamaru là kẻ thù của mình. Trong anime, Sakura Haruno- người cũng được mệnh danh là trí thông minh cao - đã có lần nói rằng Shikamaru là người thông minh nhất trong Hỏa Quốc.


Shikamaru đang suy nghĩ.
Dựa vào tính chất bình tĩnh của mình, Shikamaru hiếm khi mất bình tĩnh, điều đó có thể làm cho sự lựa chọn chính xác trong những lúc căng thẳng. Đáng ngạc nhiên là với độ sắc sảo trước tuổi của mình, cậu rất ý thức về mọi vật xung quanh và có thể nhìn xuyên qua mọi sự lừa đảo. Trí tuệ của cậu cũng rất thích ứng, cậu thường suy nghĩ về đối thủ của mình, thậm chí lừa chúng vào một cái bẫy được được sắp đặt sẳn với những bước khác nhau. Shikamaru là người rất tháo vát, có thể sử dụng ngẫu nhiên hầu hết các vũ khí có lợi cho mình. Khả năng phân tích của cậu tăng rất nhạy bén như là một cách cho cậu có thể tránh một cuộc chiến xảy ra, hoặc ít nhất là giảm thiểu tổn thương cho chính mình hoặc đồng đội của mình.

Từ những đặc điểm này, Shikamaru có thể dễ dàng tập trung vào các dữ liệu thu được một cách nhanh chóng và hiệu quả trong việc phân tích tình hình để phân biệt cách kỹ thuật hành động của đối thủ, đưa ra các cách di chuyển, dự đoán hành động của đối phương, và nhanh chóng nắm bắt đưa ra các kế hoạch hiệu quả, đỉnh cao sự tập trung của cậu thường được thể hiện từ thói quen đặt ngón tay của mình với nhau để tạo ra một vòng tròn và nhắm mắt lại. Sau khi làm điều này, cậu có thể nhanh chóng nghĩ ra mười bước di chuyển trước đối thủ của mình với hơn một trăm chiến lược sẵn sàng để được sử dụng, nhưng kỹ năng thực tế của mình là lựa chọn tốt nhất. Tương tự như vậy, cậu có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc chuyển sang một kế hoạch thay thế khác trong một lúc.

Vì trí thông minh của cậu, Asuma tin rằng Shikamaru có thể trở thành Hokage nếu cậu ta không lười biếng. Cậu cũng vẫn thực hiện trách nhiệm của mình, chẳng hạn như giúp Hokage Đệ Ngũ xây dựng chiến lược phòng thủ và được ủy quyền chỉ huy trong Sư đoàn 4 trong Đại chiến Nhẫn giả lần thứ 4.

Nhẫn thuật

Trong một số lần, Shikamaru bắt đầu sử dụng Tanto ( một lọai kiếm ngắn), và xuất hiện trong kiếm thuật như khi việc cậu tấn công Hidan, để lại một vết thương ở một trên cổ đối tượng mục tiêu của mình.

Kỹ thuật của tộc Nara


Shikamaru sử dụng Thuật Ảnh chân tự lên các ninja làng cát.
Chiến thuật chiến đấu chính của Shikamaru liên quan đến việc tấn công từ một khoảng thông qua sử dụng các “Bí thuật” của gia tộc mình thuật sử dụng bóng. Bóng của cậu di chuyển là thuật “Thuật Ảnh chân tự” . Trong anime, ngay cả khi còn là một đứa trẻ vừa mới bắt đầu tại Học viện, cậu đã dùng thành thạo trong kỹ thuật này đối phó với ba Anbu, mặc dù cậu bị nhận xét là còn thiếu nhiều kinh nghiệm vì nó còn lộ nhiều yếu điểm. Sau đó, cậu đã học được thuật “Thuật bóng siết cổ” , thuật này cho phép cậu đả thương bất cứ đối thủ của mình bằng một tay bóng. Không lâu sau đó, Shikamaru cũng học “Ảnh phùng chi thuật” . Đây là phần chi tiết của một kỹ thuật tấn công, như cái bóng của cậu có thể đóng vai trò gần như một tập hợp các xúc tu, nhảy và xoắn ra khỏi không khí để tấn công nhiều mục tiêu. Cậu cũng có khả năng đồng thời sử dụng tất cả các kỹ thuật của mình một cách đáng kinh ngạc khi phối hợp. Sử dụng kỹ thuật này trên cơ thể của Ino khi cô bất tỉnh sau khi cô đã sử dụng “Hoán vị Tâm thức”, cậu có thể cản lại một cuộc tấn công từ phía sau một cách dễ dàng để bảo vệ đồng đội của mình.

Shikamaru cũng thừa hưởng thanh đao charka của Asuma sau khi thầy ấy bị sát hại. Cậu đã học để sử dụng chúng song song với khả năng của gia tộc mình, và tạo ra thuật : “Ảnh chân tự Thủ Lý kiếm chi thuật”. Thuật này cho phép cậu điều khiển đối thủ , mà không cần “Thuật Ảnh chân tự” , cho cậu sử dụng ở phạm vi lớn hơn, linh hoạt và khả năng di chuyển nhạy bén hơn. Shikamaru cũng có thể sử “Ảnh kí hướng chi thuật” cho phép cậu kiểm soát cái bóng của mình lớn hơn để cậu có thể nhặt và ném các vũ khí, hoặc kéo vào trong các đối tượng khác. Nó có thể được sử dụng để lấy nhiềuvũ khí như bùa nổ, và gắn chúng vào một đối thủ đang bị kiểm soát. Cậu cũng có thể sử dụng “Ảnh quặc thể chi thuật” , đủ mạnh mẽ để lấy và di chuyển vật nặng, thậm chí nâng chúng lên trong không khí.

Biến đổi tự nhiên

Shikamaru đã thể hiện một số kỹ năng với việc sử dụng Thổ độn . Trong Đại chiến Nhẫn Giả lần thứ 4, sau khi được truyền dạy các ấn chú của Kitsuchi, Shikamaru và các Đồng minh Shinobi còn lại tạo ra một số bức tường đất , trong một nỗ lực để hạn chế đòn tấn công của bom vĩ thú của Thập Vĩ

Các số liệu thống kê

Databook Nhẫn thuật Thể thuât Ảo thuật Trí tuệ Sức mạnh Tốc độ Thể lực Thủ ấn Tổng cộng
Thứ 1 2.5 1.5 1.5 2.5 5 2 1.5 2.5 19
Thứ 2 3 1.5 3 5 2 2.5 2 2.5 21.5
Thứ 3 3.5 2 3 5 2 2.5 3 3 24

Phần I

Giới thiệu


Shikamaru bị trúng thuật của Kin
Sau khi tốt nghiệp ở Học viện Ninja , Shikamaru lần đầu tiên được nhìn thấy trong anime, ngạc nhiên khi thấy Naruto cũng tốt nghiệp mặc dù cậu đã rớt trong kỳ thi tốt nghiệp trước đó . Sau đó, cậu được phân nhiệm vụ vào Team 10 cùng với Choji và Ino, người đã nói trước đó rằng cô ấy không muốn làm việc cùng một người lười biếng như Shikamaru.

Kì thi Chunin

Shikamaru , cùng với các đội Genin còn lại của Konoha 11, tham gia kỳ thi Chunin, có nhiều ý kiến rằng nó có " quá nhiều rào cản " để họ có thể chiến thắng các thí sinh khác. Trong phần đầu kỳ thi , Shikamaru đã tìm ra mục đích thực sự của kỳ thi viết và cậu đã rất vui khi Ino sử dụng thành công thuật Tâm Chuyển Thân để xâm nhập vào tâm trí của Sakura.

Trong phần thi thứ hai của kỳ thi Chunin, đội 10 tình cờ Sakura bị tấn công bởi một số genin Oto . Mặc dù cậu nói rằng không muốn tham gia, nhưng Shikamaru, Choji cùng Ino vẫn xông ra giải nguy cho Sakura. Nhóm của cậu nhanh chóng bắt đầu đội hình Ino- Shika –Cho, chiến đấu chống lại các ninja làm Âm thanh. Ngay sau đó, Sasuke tỉnh lại, Quyền ấn trên cơ thể của cậu bắt đầu kích hoạt. Khi Sasuke chuẩn bị tấn công các genin của đội Dosu , Shikamaru nói với Ino và Choji tham gia với cậu để đánh bại những Genin đội Dosu .

Trong vòng đấu loại trực tiếp, Shikamaru chiến đấu chống lại Kin . Cậu đã đánh bại Kin Tsuki bằng Thuật ảnh chân tự, thông qua bóng của các sợi dây mà cô sử dụng để điều khiển những cái chuông, cô đã không nhận ra rằng những sợi chỉ mà cô sử dụng in trên sàn nhà có thể tạo một cái bóng. Shikamaru sau đó lấy một shuriken từ túi của mình ném về phía Kin, do vẫn còn đang bị trúng thuật bắt bóng của Shikamaru, nên cô cũng hành động tương tự như cậu. Do tất cả đã nằm trong kế hoạch của Shikamaru, khi chiếc shuriken gần đến, cậu ngã người về phía sau để tránh, nhưng trong khi đó sau lưng Kin là bức tường, nên cô bị đập đầu vào tường và bất tỉnh. Và Shikamaru chiến thắng.

Khi Choji phải nhập viện vì vỡ dạ dày, khi cậu đã ăn quá nhiều trước khi bắt đầu trận đấu, Shikamaru đến thăm cậu và mang cho Choji một giỏ trái cây, nhưng Choji không được phép ăn chúng vì cậu vẫn còn đang điều trị. Lúc đó Shikamaru cũng nhận ra rằng Uzumaki Naruto cũng trong bệnh viện và quyết định để cho cậu ấy giỏ trái cây. Sau đó, cả hai phát hiện Gaara, kẻ đang chẩn bị giết chết Rock Lee ( đang bất tỉnh) trong bệnh viện . Tuy nhiên, cả hai nhanh chống phục kích Gaara và Shikamaru thuật bắt bóng của mình bao quanh Gaara và họ nghe thấy hắn nói với họ về con quái vật được phong ấn trong người mình và cách sống của cậu và sau đó đe dọa sẽ giết họ, nhưng Gaara đã bị Might Guy ngăn chặn lại.

Trong anime, một ngày trước khi vòng chung kết, Choji nghe Guy và Naruto nói về " Di sản của Hokage Đệ Tứ ". Choji đã nói với Shikamaru và Ino về việc này. Sau đó Naruto và Sakura gặp đội 10 tại lối vào. Họ đã hợp tác với Sakura và Naruto để tìm thấy " Di sản của Hokage Đệ Tứ " . Trong suốt cuộc phiêu lưu của họ, Shikamaru cho thấy trí tuệ nhạy bén của mình khi giải quyết nhiều câu đố và giải cứu cho các thành viên của nhóm. Cuối cùng kết thúc chuyến phiêu lưu Naruto cũng nhận được " Di sản của Hokage Đệ Tứ " . Tuy nhiên , họ nhận ra rằng toàn bộ nhiệm vụ này là do ý kiến của Kakashi và thầy Guy sắp đặt như là một cuộc huấn luyện đặc biệt trước ngày thi.

Ở vòng cuối cùng , Shikamaru đấu với Temari, ban đầu dường như cậu không hề có ý định chiến đấu. Temari cho rằng cậu chỉđơn giản là đang chờ cho ánh nắng mặt trời chiếu xuống để những bóng cây lan rộng ra, giúp cậu mở rộng phạm vi của thuật bắt bóng của mình. Thực tế lúc đó cậu đã sử dụng thuật bắt bong của mình tại một hố nhỏ do Naruto đào trong trận đấu trước đó, nơi cậu có thể đảm bảo rằng cô đã bị bắt bởi bóng của mình từ phía sau . Tuy nhiên, sau khi Temari bị trúng thuật bắt bóng của cậu, Shikamaru chỉ đơn giản là hủy bỏ trận đấu, chấp nhận thua cuộc, cậu cho rằng mình đã dành quá nhiều chakra để tiến hành trận đấu này. Hơn nữa, Shikamaru nói rằng cậu không muốn làm tổn thương hoặc đánh phụ nữ . Mặc dù vậy, các thành viên còn lại của đội 10 cho rằng sự thất bại của cậu là hoàn toàn là do sự lười biếng của cậu mà ra, nhưng điều này có thể không thực sự đúng như những gì diễn ra . Mặc dù đã thua, nhưng những chiến lược xuất sắc của Shikamaru đã để lại ấn tượng cho tất cả mọi người , bao gồm cả Hokage.

Cuộc xâm lược Làng Lá


Asuma cứu Shikamaru
Khi cuộc xâm lược Làng Lá của Làng Cát và Orochimaru bắt đầu, khi Kabuto tiến hành ảo thuật trên tất cả mọi người, khiến họ phải ngủ, thì Shikamaru đã có thể giải những ảo thuật, mặc dù cậu giả vờ ngủ để tránh tham gia vào cuộc chiến. Sau đó, Sakura phát hiện ra cậu không hề bị trúng ảo thuật và buộc cậu phải giúp đỡ trong việc đuổi theo Sasuke . Khi theo đuổi Sasuke, cả nhóm ( bao gồm Sakura, Naruto, Shikamaru và Pakkun) phát hiện ra rằng có một nhóm khoản 9 ninja làng Âm Thanh bám theo họ, và Shikamaru đã chọn ở lại phía sau để có thể ngăn cản họ trong khi những người khác tiếp tục đuổi theo Sasuke . Sử dụng những chiến lược thông minh của mình, cậu đã có thể để chặng bọn Ninja đó lại với Thuật bắt bóng của mình. Tuy nhiên, một trong chín tên ninja trong nhóm bọn chúng ẩn nấp trên cây, cậu vừa phải bảo vệ mình vừa giữ chân tám tên còn lại. Mặc dù phát hiện ra nơi ẩn náu của thứ chín, nhưng cậu không thể tấn công tên ninja đó được, bởi vì cậu đã mất khá nhiều chakra từ trận đấu trước đó với Temari. Thần Asuma đã đến kịp thời để cứu Shikamaru, và đánh bại tất cả chín tên ninja làng Âm Thanh. Shikamaru sau đó được nhìn thấy trong lễ tang của Hokage Đệ Tam.

Cuộc truy tìm Sasuke


Shikamaru và đội của mình đối mặt với Tứ Quái Âm Thanh
Với những gì thể hiện trong trận chung kết kỳ thi Chunin, Shikamaru là genin Làng Lá duy nhất được thăng cấp Chunin. Shikamaru đã được giao nhiệm vụ đầu tiên của mình là Đội trưởng “Đội giải cứu Sasuke”, ngăn Sasuke trốn khỏi làng. Bởi vì Làng Lá bị thương vong nặng nề trong cuộc tấn công thất bại của làng Cát, Shikamaru không còn nhiều lựa chọn , cậu buộc phải chọn các thành viên của đội genin . Ngay lập tức cậu chọn Naruto và Choji , và sau đó là Neji và Kiba cho đội của mình. Khi bắt đầu nhiệm vụ, Shikamaru xây dựng một kế hoạch làm thế nào để tiếp cận những tên Tứ Quái Âm Thanh bên cạnh Sasuke. Nhưng họ đã bị phát hiện, và cả nhóm đã bị ngăn chặn bởi Jirōbō . Tuy nhiên, Shikamaru đã tìm thấy một cách để thoát khỏi. Cuối cùng cậu buộc phải để Choji lại phía sau để chống lại Jirōbō, Shikamaru không lo ngại rằng Choji sẽ thua bởi vì cậu tin tưởng vào đồng đội của mình, và đánh dấu con đường của nhóm đã đi qua để Choji có thể đuổi kịp theo họ.

Nhóm tiếp tục nhiệm vụ, từng thành viên của nhóm phải chóng lại một thành viên của Tứ Quái Âm Thanh, Neji đấu với Kidomaru và Kiba với anh em Sakon-Ukon. Tiếp theo đó, để Naruto có cơ hội đuổi theo Sasuke , Shikamaru đã chiến đấu với Tayuya. Tayuya triệu hồi 3 tượng quỷ còn gọi tên là Doki, cô điều khiển chúng với cây sáo của mình và dễ dàng chống lại Shikamaru . Đếm số vũ khí còn lại của mình , Shikamaru đã nghĩ ra một kế hoạch. Cậu ném tám kunai về phía Tayuya để xem những chuyển động ngón tay cô mà cô sử dụng để bảo vệ mình. Cậu không am hiểu nhiều về những âm thanh đó, nhưng cuối cùng cậu đã kiểm soát ba con quái vật với “Thuật Ảnh Chân Tự” của mình, Shikamaru nói với cô là cậu đã tìm ra cách cô điều khiển ba con quỷ của cô như thế nào . Và sau đó Shikamaru điều khiển Tam Nộ Quỷ tấn công Tayuya để nhanh chóng đánh bại cô trong lúc cô vẫn bị khống chế bởi “Thuật ảnh chân tự “của cậu . Bằng cách chuyển sang dạng thứ hai của Nguyền Ấn trên người mình, Tayuya đã có lại sức mạnh và chóng lại thuật bắt bóng của Shikamaru .


Shikamaru Vs Tayuya .
Tayuya cầm lên một thanh kunai trước đó cậu đã dùng để tấn công cô, cố gắng đâm nó về Shikamaru, nhưng bất ngờ cô bị đâm vào người mình và bị bắt bởi Thuật ảnh chân tự của cậu một lần nữa, Shikamaru nói rằng cậu chỉ giả vờ rơi vào trạng thái ảo thuật của cô, nhưng cậu đã sử dụng thuật bắt bóng bẽ gãy ngón tay của mình để thoát khỏi nó. Sau đó Shikamaru đã cho cô ấy biết về kế hoạch của mình và làm thế nào mà cậu có thể bỏ Kunai như vậy, mục đích là để cô sử dụng kunai đó và sập bẫy của cậu, Shikamaru nhanh chóng kích hoạt “Thuật bóng siết cổ” lên người Tayuya. Nhưng cậu đã sắp hết chakra , và đã được cứu kịp lúc bởi Temari . Sau khi Shikamaru giải thích rõ về khả năng của Tayuaya cho Temari biết , Shikamaru đề nghị cả hai nên rút lui. Không mấy hứng thú với ý kiến của Shikamaru, Temari triệu hồi Đoạn Đoan Vũ tàn phá toàn bộ khu rừng xung quanh khiến cây đổ vào người Tayuya và gây ra cái chết của cô.

Temari đi cùng cậu trở về Konoha, họ biết được rằng Sasuke đã trốn thoát, và tất cả mọi người trong nhóm bị thương dù đã được sự giúp đỡ của làng Cát làTemari , Gaara và Kankuro. Shikamaru thực sự suy sụp khi không thể hoàn thành nhiệm vụ độ trưởng của mình, khiến cả nhóm thất bại và các thành viên đang lâm vào tình trạng nguy kịch, điều đó làm cậu có ý định từ bỏ là một ninja hoàn toàn, nhưng cha cậu đã mắng là là một kẻ hèn nhát khi trốn tránh như vậy, ông giải thích rằng bạn bè của cậu có thể sẽ được một ninja nào đó làm đội trưởng và có thể cả đội sẽ gặp nguy hiểm hơn là bây giờ. Shikamaru liên tục trách bản thân mình, nếu họ chết, Shikamaru sẽ cảm thấy cực kì tồi tệ vì đã không cứu được họ. Khi được thông báo rằng tất cả mọi người trong nhóm đã qua cơn nguy kịch và sẽ phục hồi lại nhanh chóng, Shikamaru đã khóc vì vui, và quyết tâm làm tốt hơn thời gian tới.

Sau đó, trong phiên bản anime, Shikamaru thấy Temari và Kankuro, Gaara được phân công làm giảng viên của Học viện .

Phần ngoại truyện trước phần Shippuden


Đội hình Ino–Shika–Chō
Shikamaru đã không xuất hiện nhiều như các đồng đội của cậu trong phần phụ này, cậu khá bận rộn với nhiệm vụ của mình. Shikamaru đã hỗ trợ với các nhiệm vụ xung quanh làng, nhưng không đóng vai trò quan trọng cho đến phần “Chạm trán bậc thày cơ quan”(từ tập 197 đến 201) . Shikamaru được giao nhiệm vụ dẫn dắt một đội genin khác trong việc điều tra một người đàn ông tên là Gennō . Gennō đã bị đánh cắp bản thiết kế mà có thể được sử dụng để lên kế hoạch cho một cuộc tấn công, và nó có khả năng tàn phá việc xây dựng lại làng Lá . Shikamaru đã chứng tỏ là một người cục kỳ thông minh, nhanh chóng bắt vào từng manh mối nhỏ và chuẩn bị kế hoạch đánh lại đối phương . Cậu cũng tỏ ra thoải mái hơn trong vai trò của mình như là đội trưởng , mặc dù không có phàn nàn với Tsunade về nhiệm vụ đầu tiên lần này. Cuối cùng, Shikamau đã dẫn dắt đội của mình đến chiến thắng và đánh bại Gennō bằng trò chơi của riêng mình, dẫn đến cái chết của ông ấy.

Anh xuất hiện với Choji và Ino khi họ đã giúp Naruto để theo đuổi Mizuki và xử lý “Bộ đôi gốc huyền thoại” . Họ đã thi triển đội hình Ino–Shika–Chō để giữ chân bọn chúng lại cho đến khi Tsunade xuất hiện và đánh bại hai anh em.

Cậu xuất hiện trở lại khi Gaara đã được thử thách trong Tứ Thiên Tượng Nhân , một nhóm ninja cầm vũ khí kỳ lạ và mạnh mẽ. Khi họ bị bắt cóc một học trò của Gaara , Shikamaru dẫn đầu nhóm Konoha 11 ( trừ Tenten ) để trợ giúp và trả nợ cho họ từ nhiệm vụ đuổi theo Sasuke lần trước . Shikamaru cứu Temari từ Kujaku, người có năng lực giống cô thậm chí có phần mạnh hơn. Sau đó Shikamaru và Temari đã cùng nhau vạch ra chiến thuật để đánh bại Kujaku . Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, cậu xuất hiện khi tiễn các thành viên của Đồng minh làng Cát và Matsuri khỏi hành khởi làng Lá.

Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Nara Shikamaru Empty Re: [Nhân vật] Nara Shikamaru

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 10:32 pm

Phần II


Cuộc giải cứu Kagekaze


Shikamaru cùng với Temari làm cùng nhau cho kỳ thi Chunin.
Hai năm rưỡi sau, vào lúc bắt đầu của Phần II, Naruto chạy bắt gặp Shikamaru và Temari ngay sau khi trở về làng. Naruto ban đầu nghĩ rằng Shikamaru và Temari là một cặp tình nhân, mặc dù cả hai phủ nhận điều này, giải thích rằng họ đang làm việc cho việc lập kế hoạch cho kỳ thi Chunin tiếp theo. Ngay sau đó, cậu đã ngăn cản việc cãi nhau giữa Naruto và Sai trong đầu tiên gặp nhau trong việc tìm kiếm Sasuke.

Sai và Sasuke

Shikamaru có cuộc gặp gỡ với Naruto và Choji, cả hai hòa giải với nhau và sau đó bị Sai tấn công, Shikamaru và Choji hỗ trợ Naruto chống lại cậu ta nhưng Sai thoát được và sau đó họ gặp lại Sai một lần nữa , sau mọi chuyện thì họ cũng trở thành bạn với nhau.

Tiểu đội Thập Nhị Ninja

Bài chi tiết: Thật nhị Ninja hộ vệ

Trong anime, khi Konoha đã bị xâm chiếm bởi Furido và nhóm của hắn , Tsunade giao cho Shikamaru đẳm nhận quốc phòng của Konoha. Cậu cảm thấy rất thất vọng vì bạn bè của mình đã chiến đấu trên chiến trận, trong khi cậu đang lại phải ở lại. Shikamaru nói rằng một chiến lược gia phải đem quân của mình trực tiếp, và không ngần ngại chấp nhận rủi ro. Sau khi gặp được Ino, Shikamaru chỉ dạo cuộc phản công chống lại đội quân bất tử, thực hiện theo kế hoạch tấn công để dẩy lùi các kẻ thù trở lại.Sau đó, Shikamaru sử dụng “Thuật Ảnh Chân Tự” của mình để trói buộc Sora.

Hidan và Kakuzu


Shikamaru là thành viên của Tiểu đội thập nhị hộ vệ.
Shikamaru được tiết lộ là một thành viên của Tiểu đội Thập nhị hộ vệ (Nijū Shōtai) , cậu cùng với Asuma, Izumo Kamizuki , và Kotetsu Hagane trong một nỗ lực theo dõi và ngăn chặn bất kỳ hành động của tất cả các thành viên Akatsuki. Cuối cùng, nhóm tìm kiếm cũng tìm thấy một trong những thành viên của Akatsuki : Hidan , và khi Shikamaru khống chế được Hidan với “Thuật Ảnh Chân tự” của mình, những người còn lại có thể phối hợp tấn công đánh bại Hidan. Khi chỉ còn một chút nữa là có thể xử lí Hidan, thì đồng đội khác của Hidan, Kakuzu , xuất hiện, hắn buộc phải ra tay để giải thoát cho Hidan khỏi Shikamaru.

Khi Asuma chiến đấu với Hidan, Hidan bắt đầu thực hiện một nghi lễ sau khi để lại một vết thương trên mặt Asuma. Cũng vì sự bất tử của mình, Hidan có thể lợi dụng nó để tạo lợi thế cho mình, dễ dàng đã thương Asuma trong khi không bị ảnh hưởng gì bởi những đau đớn của ông. Để giúp Asuma, Shikamaru tấn côn Hidan với cái bóng của mình một lần nữa, và thông qua việc thiền định suy nghĩ, cậu tổng hợp tất cả các hành động và lời nói của Hidan trong thời điểm đó. Cậu nhanh chóng nhận ra rằng "mối liên kết" được tạo ra khi Hidan lấy máu của Asuma để thực hiện nghi lễ, nó chỉ có thể được duy trì nếu Hidan vẫn còn trong con vòng tròn nghi lễ mà hắn đã vẽ trên mặt đất, vì vậy Shikamaru kéo hắn ra khỏi cái vòng đó. Shikamaru khống chế Hidan bằng “Ảnh phùng chi thuật” , cùng với việc phối hợp đó giúp Asuma chặt đầu thành viên Akatsuki đó.

Tuy nhiên, ngay cả khi đầu hắn lìa khỏi cổ thì nó vẫn không đủ để kết liễu Hidan. Sau khi Kakuzu gắn lại đầu đồng đội của mình, hắn ta cũng tham gia chiến đấu và chặn đứng Izumo và Kotetsu, trong khi Hidan đối phó với Asuma buộc Asuma rơi vào thuật nguyền rủa của hắn một lần nữa bằng cách bước trở lại vòng nghi lế tế máu. Shikamaru vội vã chạy đến giúp thầy mình nhưng Hidan đã đâm thẳng vào tim mình với mũi giáo của hắn, đòn cuối cùng để sát hại Asuma. Choji và Ino cuối cùng cũng đã đến, nhưng Hidan và Kakuzu đã rút lui. Ino cố gắng chữa trị cho Asuma, nhưng đã không còn kịp nữa, và họ chỉ có thể lắng nghe những lời trăn trối cuối cùng của Asuma. Với Shikamaru, Asuma nói rằng cậu rất có tiềm năng, và một ngày cậu có thể trở thành Hokage. Sau cái chết của Asuma, Shikamaru bắt đầu hút điếu thuốc lá thuốc đầu tiên trong đời, đổ lỗi rằng khói khiến cho nước mắt của mình rơi.


Shikamaru trước mộ của Asuma.
Shikamaru đã không tham dự tang lễ của Asuma, thay vào đó cậu suy nghĩ một kế hoạch để đánh bại bộ đôi Akatsuki. Điều này được rút ra đáng kể trong anime, việc cha cậu cố gắng an ủi thông qua việc chơi Cờ vây với cậu, mặc dù Shikamaru chỉ có thể đổ lỗi cho bản thân nhưng đồng thời ý định trả thù bùng cháy lên trong lòng cậu. Khi cậu chuẩn bị kế hoạch của mình, cậu đã gặp Ino và Choji. Nhưng kế hoạch đó bị Tsunade chặn lại, bà đã khẳng định rằng họ cần phải có nhóm bốn người như thông thường. Kakashi xuất hiện, và tình nguyện giúp đỡ, vì vậy Shikamaru nhanh chóng sửa đổi lại kế hoạch để phù hợp với sự xuất hiện của anh.

Khi tìm kiếm Hidan và Kakuzu, Shikamaru sử dụng dao của Asuma, thông qua bong của mình, mục đích là để khống chế các thành viên Akatsuki bằng cách ghim vào bóng của họ. Cả hai không thể cử động, Shikamaru chuẩn cho cả hai một cái bẫy thông qua “Thuật Ảnh Chân tự “ của mình tạo lợi thể cho mình, mặc dù Kakuzu đã trốn thoát trước khi Shikamaru có thể đưa hắn vào bẫy. Nhưng Hidan vẫn còn chịu sự điều khiển của câu, Shikamaru đã sử dụng Hidan để tấn công Kakuzu, buộc hắn ta đến vào một góc nơi mà Kakashi phục kích tấn công hắn ta bằng “Lôi Thiết”. Đòn tấn công đó pháy hủy chỉ là một trong bốn trái tim của Kakuzu, và thật ngạc nhiên trước sự thay đổi này, Kakashi và đội 10 tập hợp lại. Sau khi buộc phải ở thế phòng thủ trong một thời gian, Shikamaru kết luận rằng họ phải tách Hidan và Kakuzu ra nếu muốn giành chiến thắng. Để kết thúc điều này, Shikamaru đánh lạc hướng Hidan với cái bóng của mình, và lừa hắn đi theo.

Khi đã đủ xa, cậu bao vây hắn trong khu vực được gắn toàn bùa bổ để đối phó với sự bất tử của hắn. “Thuật Ảnh Chân Tự” của cậu cũng đến giới hạn, do đó Hidan thoát ra tấn công cậu, lấy được máu, hắn bắt đầu tiến hành nghi lễ của mình. Hidan nhanh chóng đâm ngay vào tim mình, khiến Shikamaru có vẻ sắp chết. Tuy nhiên, Shikamaru vẫn còn sống và như vậy máu đó đã được thay thế bằng máu của Kakuzu, Kakashi đã đưa cho cậu một mẫu trong lần tấn công bằng “Lôi Thiết” trước đó. Thực tế là Hidan đã đâm vào tim của Kakuzu. Với vẻ không hiểu gì của Hidan, Shikamaru cố gắng để kết liểu hắn với một thanh kiếm ngắn. Vết chém quá cạn để cắt đứt đầu của tên bất tử, thay vào dó Shikamaru thu phục hắn thông qua “Thuật Ảnh chân tự” của mình - mặc dù vào thời điểm này nó yếu hơn nhiều, do charka của cậu đã sắp cạn.


Shikamaru trả thù cho thầy của mình.
Khi Hidan cố gắng tấn công Shikamaru, Shikamaru “Thuật Ảnh Chân Tự -Ảnh ký hướng chi thuật” để lôi những bùa nổ xung quanh đó và trói chặt Hidan. Khi Hidan bị trói tại chỗ, Shikamaru kích hoạt một bùa nổ đã chuẩn bị trước trận chiến, làm cho mặt đất bên dưới Hidan sụp đổ và tạo ra một cái hố. Hidan nguyền rủa nói rằng một khi mà hắn được tự do, hắn sẽ giết cậu, nhưng Shikamaru giải thích rằng khu rừng xung quanh là vùng đất của tộc Nara, chỉ có họ được phép vào hoặc rời khỏi khu rừng, do đó đảm bảo những gì còn lại của Hidan sẽ không bao giờ được tìm thấy trong khi một hươu tộc mình, Rikumaru xem chừng. Trong anime, sau khi châm một điếu thuốc, Shikamaru ném nhẹ chiếc bật lửa của Asuma vào Hidan, tất cả các thể nổ cùng nổ một lúc. Những phần cơ thể còn lại của Hidan rơi vào hố và hắn gào thét thế sẽ trả thù Shikamaru, Shikamaru lắp cái hố đó lại . Với chiến thắng, cậu quay trở lại với đồng đội của mình khi được Rikumaru hộ tống, Kakuzu đã cũng bị Naruto đánh bại, và trở về làng. Khi quay trở lại, Shikamaru trò chuyện với Kurenai rằng khát vọng của cậu bây giờ là bảo vệ và đào tạo thế hệ tiếp theo của ninja.

Cuộc xâm lược của Pain

Shikamaru phụ trách giải mã tin nhắn do Jiraiya để lại về Pain. Khi Shiho và những người đứng đầu đội “Đội giải mã Làng Lá” thông báo không thể giải được các mật mã mà không có từ khóa nào quan trọng, Shikamaru trò chuyện Naruto để cậu giúp đỡ. Cậu nếm trãi nối đau của mình về cái chết của Asuma, nên cậu biết cảm giác của Naruto rất rõ, cậu đã giúp cậu ấy vượt qua cái chết của Jiraiya, chỉ ra rằng họ rồi sẽ một ngày nào đó cả hai đều có học sinh, và cũng sẽ đi đến lúc bảo vệ chúng, giống như Asuma và Jiraiya. Như được tiếp them sức sống, Naruto đã giúp giải mã các mã mà tiết lộ tin nhắn: "Chúng không phải là thuât." Shikamaru tiến hành để tìm ra xem có chuyện gì, nhưng bị gián đoạn bởi cuộc xâm lược Làng Lá của Pain.


Shikamaru bảo vệ Kurenai.
Trong anime, Shikamaru ngay lập tức chạy đến bên Kurenai, vừa kịp để tiêu diệt con rết khổng lồ tấn công gần đó. Sau đó cậu đã giúp Kurenai đến một đường hầm để sơ tán. Sau khi ngôi làng bị phá hủy, cậu và cha mình vẫn cho thấy là vẫn còn sống, mặc dù Shikamaru bị gãy một chân khi cậu bảo vệ Shiho khỏi nguy hiểm. Họ tập hợp lại cùng với Ino và cha cô, và tổng họp các dữ liệu thu được về Pain và tìm ra bí mật của hắn. Họ phát hiện ra rằng một cơ thể chính của Pain có phải gần đó, vì vậy Inoichi và Shikaku tiến hàncho việc di chuyển, Shikamaru ở lại phía sau, sau đó tham gia vào việc ăn mừng Naruto đã đánh bại Pain


Lịch sử Konoha

Bài chi tiết: Lịch sử Konoha

Trong dòng hồi tưởng của Iruka về Naruto lúc còn là đứa trẻ nghịch ngợm, Shikamaru đã được thể hiện là người có chút tò mò là tại sao Naruto lại bị dân làng ghét đến vậy. Trong một lúc cậu và Choji nhìn thấy một nhân viên bán hàng vô cùng thô lỗ với Naruto trong khi cậu chỉ muốn có một chiếc mặt nạ. Nhìn thấy tất cả mọi người đều nhìn chằm chằm vào Naruto với thái độ thù địch, Shikamaru hỏi cha mình tại sao Naruto lại bị đối xử như vậy.

Shikaku đã không trả lời câu hỏi của con trai mình nhưng nói với cậu là hãy làm theo cảm xúc của chính mình. Khi Shikamaru và Choji tiếp tục chứng kiến Naruto đi vào trong những ngọn đồi lại bị thách thức bởi ba người, cậu nhớ rằng một trận chiến đã diễn ra trong khoản thời gian gần đây và không còn mang thái độ thù địch đối với cậu ấy nữa, nhưng Iruka nhận ra sự nguy hiểm khi Naruto đã vô tình bước vào trong khu rừng đó.

Trở lại trong với hiện tại Shikamaru, cùng với Shiho, đã tìm thấy đầy rẫy những tấm hình của dân làng. Họ đang cố gắng sắp xếp chúng ra để trả lại chúng cho người mất.

Shikamaru nhớ lại khoản thời gian khi đội Asuma, cùng với đội Kakashi , thực hiện một nhiệm vụ mà họ phải cứu lấy cháu gái của một trưởng thôn từ một tên cầm đầu băng đảng có tên Baji . Sau khi phân tích tình hình, cậu đề nghị Kakashi và Asuma thay đổi một lộ trình khác để thâm nhập vào pháo đài của tên thủ lĩnh. Sau khi xâm nhập pháo đài của hắn, cậu đồng ý cho dung bản thân mình để trao đổi con tin với một người tên là Tofu . Sau đó, ông được đưa đến một căn phòng bí mật, nơi cháu gái của Trưởng làng đang bị giam giữ. Một lúc sau, Ino và Choji bắt kịp với cậu, đánh bại Baji và cứu cô bé, hoàn thành nhiệm vụ của họ.

Hội Nghị Thượng Đỉnh Ngũ đại Kage


Nhóm “Konoha 11”gặp nhau để thảo luận về Sasuke.
Khi nhận được thông tin là Sasuke đã gia nhập tổ chức Akatsuki, đội 10, đội 8 , và đội Guy quyết định rằng phải giết chết Sasuke trước khi cậu ta gây ra bất kỳ tổn hại nào cho làng trong cuộc chiến tranh. Shikamaru tình nguyện viên đến gặp đội 7 để thông báo về quyết định của họ. Sakura miễn cưỡng chấp nhận với cậu. Vì Naruto đan ở Thiết Quốc , Sakura sẽ nói với cậu ấy thay Shikamaru. Khi Naruto trở về làng Lá cậu gặp Shikamaru và những người bạn khác và bảo rằng cậu có thể hiểu lý do của họ, nhưng cậu cũng đề nghị rằng việc đối phó với Sasuke sẽ do cậu giải quyết.

Ngoại truyện Chikara

Bài chi tiết: Chikara

Trong anime, “Tam Nhẫn Đại Liêm” của Hidan bị đánh cắp từ khu rung của tộc Nara , Shikamaru và một nhóm ninja đến đó để điều tra. Sau khi nhận được tin báo rằng Kabuto là hung thủ trong vụ thảm sát Làng Tonika , Tsunade gửi Shikamaru, Kakashi, và Might Guy giúp đội Kakashi.

Cuộc phiêu lưu mạo hiểm trên biển

Bài chi tiết: Cuộc phiêu lưu trên biển

Giam cầm Jinchūriki

Shikamaru và cha của cậu tham gia một Cuộc họp chiến để thảo luận về việc chuẩn bị cho cuộc Đại chiến Nhẫn giả lần thứ tư sắp nổ ra . Mặc dù Shikaku tin rằng con trai mình quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để có tham dự, Shikamaru bảo rằng sẽ dung hết khả năng của mình để ghi nhơ mọi thứ về cuộc họp này. Trong anime, trước khi tham dự cuộc họp, cậu nhìn thấy Naruto đang bị Konohamaru truy đuổi và cậu dường như không thể gạt Naruto và Cửu Vĩ ra khỏi tâm trí của mình và cậu nhớ lại những gì Hinata và Yamato nói với cậu trước đó, làm tất cả mọi thứ có thể để bảo vệ cậu ấy.

Đại chiến Nhẫn giả


Shikamaru bắt Kinkaku bằng Thuật Ảnh Chân Tự của mình
Khi cuộc chiến tranh bắt đầu, Shikamaru được phân vào Sư Đoàn 4 cùng với Choji. Mặc dù Gaara là tổng chỉ huy, Temari nói với Shikamaru rằng, cậu là người ủy quyền chỉ huy dưới trướng của Gaara, cậu có quyền chỉ huy sư đoàn.Shikamaru, Choji, và các thành viên khác của Sư Đoàn sau đó gửi để tiếp viện cho Sư Đoàn 1. Ở đay họ gặp Ino – được gửi gửi đến từ sư đoàn của cô - và họ đã họp sức giúp Darui chiến đấu với Kinkaku . Shikamaru khống chế Kinkaku với thuật trói bóng của mình nhưng cậu chỉ giữ vừa đủ lâu để Ino sử dụng “Hoán vị Tâm Thức” lên Kinkaku, để Kinkaku bị thu phục bởi Hổ Phách Tịnh Bình (Kohaku no Johei). Đội hình Ino-Shika-Cho đối mặt với Kakuzu chuyển sinh . Khi họ chuẩn bị để đối mặt với hắn một lần nữa, cậu nhận ra rằng hắn không phải là ninja duy nhất được chuyển sinh: Asuma người thầy kính yêu của họ cũng được chuyển sinh.


Shikamaru, Ino và Choji đối đầu với Asuma.
Là học trò của Asuma và hiểu rõ về phong cách chiến đấu của Asuma, Shikaku đã để cậu lại để đối phó với Asuma bằng đội hình Ino-Shika-Cho. Shikamaru dùng bóng của mình tấn công Asuma để tạo cơ hội mở màn cho Choji để tấn công ông, nhưng Choji chỉ miễn cưỡng tấn công thầy quá cố của mình. Trong khi Choji đấu tranh để tìm cách giải quyết, Shikamaru cố gắng khống chế Asuma bằng “Thuật Ảnh chân tự Thủ Lý kiếm chi thuật” . Asuma chặn nó với một kunai và vòng ra phía sau Choji, Ino buộc phải sử dụng “Thuật Hoán vị tâm Thức” lên người Choji và để chiến đấu với ông.Shikamaru chăm sóc cơ thể cô bất tỉnh, sử dụng bóng của mình để làm cơ thể cô bắt chước hành động của mình chống lại tên Zetsu trắng . Với sự động viên từ Shikamaru, Ino, và thậm chí Asuma, Choji hạ quyết tâm chiến đấu. Shikamaru lại sử dụng bóng của mình để tạo ra một mở cửa, cho phép Choji tấn công Asuma vào một vách đá. Shikamaru kiềm chân chân ông ở đó với thanh đao charka của Asuma . Sauk hi đánh bị đánh bại, Asuma chúc mừng học trò mình về tinh thần đông đội hoàn hảo của họ trước khi bị phong ấn.

Cuộc chiến vẫn tiếp tục vào ban đêm và Shikamaru hỗ trợ Choji trong việc truy quét các phần còn lại của những ninja chuyển sinh. Trước khi họ có thể tuyên bố chiến thắng, Tobi xuất hiện trên chiến trường với Dị Ma Tượng . Trong khi Dị Ma Tượng phá hủy và tiêu diệt mọi thứ, Tobi lấy đi Hổ Phách Tịnh Bình . Nhớ lại những thông tin mà Temari cho cậu biết về Dị Ma Tượng và Vĩ thú , Shikamaru suy luận rằng Tobi có âm mưu sử dụng hai an em có chakra Cửu Vĩ . Tobi bảo rằng Shikamaru một đối thủ đáng gờm về việc tìm ra những gì hắn đã lên kế hoạch và dùng Dị Ma Tượng tấn công cậu. Cậu được Choji cứu trong khi Tobi giải thoát cho 2 anh em cữu vĩ. Sau khi các tấn công giảm xuống , Shikamaru lập kế hoạch với những thành viên còn lại trong đội Tenten.

Ngày hôm sau, các lực Lượng Đồng minh Shinobi lâm vào tình trạng hỗn loạn hơn bởi sự nghi ngờ những tên Zetsu khác biến hình thâm nhập hàng ngũ của họ. Trong anime, mọi thứ phát triển thậm chí khó khăn hơn khi Tứ Quái Âm Thanh được triệu hồi trên chiến trường. Vẫn còn cảm thấy run sợ trước lần gặp gỡ cuối cùng của cậu với tù nhân của Orochimaru, Shikamaru cùng với đồng đội của cậu đã ở lại. Nói với họ rằng họ vẫn không thể chắc chắn của những ai trong số họ là người thật, Shikamaru thay vì phải đối mặt với Tayuya khi cậu chỉ biết các cách sau đòn tấn công của cô. Trong khi nhận thấy rằng Ảo thuật của cô đã phát triển đáng kể, Shikamaru dễ dàng chống lại đòn tấn công đó dựa trên đặc tính của âm thanh chỉ với đồ bịt tai. Shikamaru sau đó đâm xuyên qua các ninja âm thanh để đánh bại cô.

Tuy nhiên, chiến thắng nhanh chóng vụt tắt khi Tayuya sử dụng một kết giới đạce biệt lên họ . Cơ thể của Shikamaru rơi vào tình trạng hôn mê trong khi linh hồn của cậu bị giam cầm ở một nơi, đó là một kết giới khổng lồ. Bên trong, họ có thể chiến đấu bình thường. Tuy nhiên, Tứ Quái Âm Thanh nói với họ rằng dòng charka của họ sẽ ngừng luân chuyển khiến họ rơi vào trạng thái chết lâm sàn. Thêm vào đó, long hận thù của bọn họ quá lớn khiến ấn chú trên người họ càng mạnh hơn. Bất chấp tình thế thất bại lúc đầu, ấn chú trên người Tứ Quái Âm Thanh mạnh hơn nữa bới sự tích lũy long hận thù của họ quá lơn, nhanh chóng áp đảo các nhóm của Shikamaru. Thấy vậy, Shikamaru bắt đầu cố ý khiêu khích họ, cậu biết rằng với khả năng mới của Naruto sẽ sớm tìm ra chỗ này. Cuối cùng, Naruto cũng tìm thấy họ và phá vỡ kết giới, để cùng lúc đó Inoichi thông qua một kết nối tâm thức để giải thoát và phục hồi linh hồn Shikamaru và những người khác trở về cơ thể của họ.Khi tỉnh dậy, Ino xúc động vừa khóc vừa ôm cậu sau một khoản thời gian lo lắng.

Sau đó, để đối phó với tình trạng hỗn loạn do đội quân nhân bản của Zetsu trắng cho đến khi Naruto đến phân biệt chúng, Shikamaru thong báo cho tất cả mọi người vẽ hãy vẽ một vòng tròn xung quanh mình và nói rằng họ không được phép ra ngoài. Khi Ino hỏi cậu tại sao bọn họ lại không đặt câu hỏi để xác nhận danh tính của nhau, Shikamaru nói với cô rằng là có một cơ hội quá lớn cho kẻ thù hành động chỉ đơn giản vì chúng có thể đoán được câu trả lời đúng. Sau đó, cậu nói với Dan người đã từng có cùng giấc mơ trở thành Hokage với Naruto nhìn thấy bóng dáng Nawaki thông qua hình ảnh của Naruto .

Sau khi được Inoichi thông báo từ tổng bộ chỉ huy rằng Naruto và B đang chiến đấu với " tên Madara đeo mặt nạ ", Shikamaru và những người còn lại của Konoha 11 lập tức lên đường tiếp viện cho Naruto. Khi cậu chạy trênđường, cậu nói với Choji rằng trách nhiệm mà Naruto gánh vách quá lớn, cậu ấy quá nóng vội, cậu ta cũng không phải là người bình tĩnh suy nghĩ một kế hoạch sáng suốt, vì vậy Naruto hãy chờ cậu ấy đến.

Thập Vĩ hồi sinh


Shikamaru, cùng với những đồng đội trong Lực lượng Đồng minh Shinobi đến chiến trường.
Khi đến chiến trường, Shikamaru lưu ý với mọi người rằng Vụ Ẩn chi Tuật và Trùng Tà Dân chi thuật kết hợp với nhau nó sẽ làm sẽ làm cho kẻ thù khó khăn hơn trong việc cảm nhận. Sau đó, cậu truyền cho những người khác trong tất cả các thành viên còn lại của Lực lượng Đồng minh Shinobi tinh thần chiến đấu khi họ phải đối mặt kẻ thù mạnh. Nhưng sau đó những nổ lức của hộ nhanh chóng vụt tắt trước sự biến đổi thể hoàn mỹ của Thập Vĩ ,nó trở nên điên cuồng bắt đầu hung hăng tấn công mọi người, khi một quả bom vĩ thú được bắn vào cơ qua đầu não tại trụ sở của Liên minh, Shikamaru bị sốc và vô cùng đau buồn khi biết tin cha mình hy sinh, cậu lắng nghe những lời trăn trối cuối về chiến lược cho trận chiến cuối cùng của cha mình. Cậu cám ơn cha mình cùng tất cả mọi ninja cảm nhận, và cậu chấp nhận vai trò chỉ huy chiến lược tổng thể thay cho vị trí của cha mình. Choji cố gắng an ủi Shikamaru, nhưng Shikamaru nhắc Choji và Ino rằng họ vẫn còn đang ở giữa trận chiến, và rằng họ không có thời gian để đau buồn. Sau đó cậu nhận được tin báo về cái chết của Neji.


Shikamaru chuẩn bị để khống chế Thập Vĩ.
Sau khi Kurama đã tích lũy đủ chakra, Naruto đã gửi một phân thân của mình nhanh chóng truyền charka của Kurama cho Shikamaru, Ino, Choji, và những người còn lại của Lực lượng Đồng minh Shinobi. Khi chakra của Kurama bao quanh lấy cậu, cậu bắt đầu thực hiện chiến lược mà cha cậu truyền đạt lại. Với Choji Akimichi cùng một số người khác khác ngăn chặn đuôi của con vĩ thú, Ino nắm quyền kiểm soát thập vĩ khỏi tay Obito Uchiha một lần nữa, chuyển hướng một cuộc tấn công. Hành động cùng với một số người trong dòng họ của mình, bọn họ và Shikamaru đã kiềm chân Thập vĩ, và ra hiệu cho Ino rằng cô có thể thi triển thuật “Hoán vị Tâm thức”của mình ngay bây giờ và làm nó bất động.

Tình hình trên chiến trường ngày càng nghiêm trọng hơn khi Thập Vĩ tạo ra quả bom vĩ thú cực lớn, Shikamaru nảy ra một chiến lược và yêu cầu Ino kết nối cậu với Kitsuchi . Sau khi kết nối, cậu đã yêu cầu Kitsuchi dạy toàn bộ lực lượng kết ấn tay Thổ độn đơn giản nhất tạo ra bức tường đá. Giải thích rằng họ sẽ cố gắng dung số lượng để chống lại chất lượng với mục đích làm chệch hướng đòn tấn công, Shikamaru sau đó yêu cầu Ino kết nối cậu với toàn bộ lực lượng còn lại của Liên minh rằng cậu sẽ truyền các kết ấn tay để mọi người sử dụng Thổ Độn như trong kế hoạch của mình. Cùng với Nỗ lực lớn lao của họ cũng như Killer B đứng ra ngăn chặn nó và họ đã thành công họ đã được cứu, tuy nhiên, thành công đó là bởi sự xuất hiện của Hokage Đệ Tứ trên chiến trường.


Shikamaru và đồng đội sử dụng hình E để tấn công Thập Vĩ.
Với sự xuất hiện tiếp theo của Sasuke, Shikamaru, cùng với Choji, đã cảnh báo Ino phải cảnh giác tiếp cận cậu ta, khi cậu ta vẫn là một tên tội phạm nguy hiểm. Cậu chỉ trích Sasuke, nói với Shino rằng cậu không thể chỉ đơn giản tha thứ sau tất cả nhũng việc mà cậu đã làm.Shikamaru và những người bạn đồng đội của mình bị sốc sau khi nghe tuyên bố Sasuke rằng cậu sẽ trở thành Hokage. Sau đó cậu nhận xét về sự tái hợp của đội 7, nói rằng cậu không muốn tin tưởng Sasuke nhưng trước mắt họ còn có một cuộc chiến tranh cần phải đối mặt. Sau đó cậu tấn công Thập Vĩ cùng với bạn bè của mình. Sau đó cậu cùng Ino, Choji thiết lập đội hình E. Trong khi Choji sử dụng “Bội hóa Chi Thuật” , thì Shikamaru sử dụng”Thuật Ảnh Chân Tự” , Ino sử dụng chuyển tâm thuật của mình để khóa vào tất cả các dòng vô tính trong khu vực xung quanh, trước khi dùng chuyển tâm thức của mình lên tâm trí của Shikamaru. Với Ino làm tâm, Shikamaru điều khiển cơ thể và Choji như yo-yo, bộ ba thực hiện Nhục đạn Yo-Yo , phá hủy tất cả các dòng vô tính xung quanh. Khi Choji chuẩn bị tăng gấp đôi kích thước để tăng cường tấn công của mình, Shikamaru bảo rằng đội của cậu, cùng với Ino đã được thể hiện cùng với các đội khác. Sau đó cậu nhìn Naruto và Sasuke khi họ tấn công Thập Vĩ, lặng lẽ cổ vũ cho họ. Tuy nhiên tâm trạng của cậu thay đổi nhiều và cậu đã trở nên rất trầm sau khi dường như nghe được câu hỏi dường Sasuke của Sai, mặc dù cậu nói với Ino khi cô ấy hỏi có chuyện gì cậu đã bảo rằng không có gì.

Sau đó khi những ninja bắt đầu mất tinh thần khi chứng kiến các quái vật khổng lồ từ Thập vĩ tấn công trên chiến trường, Shikamaru nhờ vào Ino liên kết giữa cậu và Liên minh một lại lần nữa, cậu nói với họ hãy tập trung cho dù có bất cứ vấn đề nhỏ như thế nào, khi cùng kết hợp sức mạnh lại họ có thể tạo ra một sức mạnh khổng lồ. Sau đó sau khi Obito tung ra một đòn tấn công khác, Shikamaru đã giữ mình phải giữ bình tĩnh trong khi cậu phân tích tình hình và nghĩ ra một chiến lược để đối phó với các cuộc tấn công. Nhưng không kịp đối phó với đòn tấn công này, Shikamaru và những người khác nhanh chóng được bao phủ bởi charka của Cữu Vĩ mà lần trước Naruto đã truyền cho , chúng đã cứu mọi người một lần nữa. Tin rằng Naruto có ý định bảo vệ họ với lớp charka, Shikamaru sau đó thấy mình ở bên ngoài kết giới, thoát khỏi cuộc tấn công của Obito nhờ vào Naruto và Minato .


Shikamaru trong tình trạng nguy kịch trong vòng tay của các đồng đội khi Sakura nhanh chóng tiến đến chỗ họ.
Sẵn sàng cho việc bắt đầu giai đoạn cuối cùng của kế hoạch, Obito giải phóng hình dạng ban đầu của Thập Vĩ, là nguồn gốc của tất cả charka được biết đến với tên là Thần Mộc (Shinju). Nó bắt đầu tạo ra vô số nhánh, tấn công tất cả các ninja còn sống để hấp thụ chakra của họ, giết chết các nạn nhân trong quá trình này. Là một trong số ít những người còn sống sót trong sau đòn tấn công hủy diệt này nhưng tất cả chakra của cậu gần như cạn kiệt hoàn toàn, Shikamaru ngã quỵ trong vòng tay của Choji. Trôi theo dòng kí ức, cậu đã xin lỗi cha mẹ của mình vì thất bại của cậu. Một thời gian ngắn sau khi Hashirama thông qua “Chuyển tâm thuật” của Ino liên kết tất cả mọi người để thông báo cho họ về những gì mà ôn biết được về Kế hoạch Nguyệt Nhẵn và Thần Mộc, Naruto chuyển sang dạng vĩ thú kết hợp với chuyển tâm thuật của Ino tạo ra một cảm xúc mãnh liệt của mình và những kỷ niệm của cậu ấy được chuyển đến tất cả mọi người. Dù vẫn còn yếu, nhưng cậu vẫn nhận thúc được, Shikamaru đồng cảm với Naruto trước sự ra đi của Asuma.


Shikamaru và đồng đội tấn công Obito bằng Rasengan của Naruto.
Khi Naruto tham chiến cùng Sasuke trong đòn tấn công Obito,charka của Naruto vẫn còn trong Shikamaru xuất hiện và bắt đầu hỗ trợ trong việc chữa trị cho. Trong khi Sakura tin rằng Naruto đã táchsuy nghĩ của mình giữa việc chiến đấu và trị thương, Ino giải thích rằng sự truyền chakra của Naruto diễn ra trong tiềm thức của Naruto. Nhớ lại thời gian của mình cùng với Naruto, Shikamaru đã lấy lại sức mạnh từ niềm tin vào cậu ấy và những khó khăn Naruto đã phải đối mặt. Shikamaru quyết tâm đứng bên cạnh của Naruto như quân sư của cậu khi cậu trở thành Hokage, tin tưởng rằng cậu cần một người thông minh bên cạnh, tương tự như vai trò Tobirama đối với anh trai mình là Hashirama . Như vậy, Naruto sẽ không bao giờ cô đơn một mình nữa. Cuối cùng cậu đã phục hồi đủ để có thể ngồi dậy, Tsunade sau đó xuất hiện trên chiến trường và nhanh chóng phục hồi cho cậu với khả năng của mình.

Sau đó nghe thấy lời Naruto lời gọi đồng đội , Shikamaru và những người khác đã bị sốc khi họ được bao bọc bởi áo choàng vĩ thú của Naruto. Bằng cách sử dụng Rasengan hình thành trong đuôi của Kurama, Shikamaru và những người khác đã có thể phá vỡ phòng thủ của Obito tạo cơ hội cho Naruto và Sasuke đưa ra một đòntấn công chí tử. Sau đó, cậu và các đồng đồng đội khác của mình hỗ trợ Naruto giành lại sự kiểm soát chakra của vĩ thú từ Obito để ngăn chặn Thần Mộc nở hoa. Shikamaru một lần nữa thong qua “Chuyển tâm thuật” liên kết với lực lượng đồng minh nói với họ rằng cho dù sự giúp đỡ nhỏ như thế nào, tổng hợp sức mạnh của họ sẽ giúp tạo ra một sức mạnh đáng kể.

Movie

Naruto the Movie 2: Huyền thoại đá Gelel

Shikamaru thành viên trong đội cùng với Sakura và Naruto, họ được giao nhiệm vụ đi để tìm con thú cưng bị lạc và mang nó về làng nơi chủ nhân của nó đón nó trở về. Đến nơi họ phát hiện ra những ngôi làng ở đây hoàn toàn đổ nát, sau đó họ tham gia cùng hiệp sĩ Temujin và đồng minh của anh ta, người nắm giữ sức mạnh của đá của Gelel . Shikamaru và Sakura bị tách ra khỏi Naruto trong cuộc chiến, nhưng tập hợp lại cậu sau khi cam kết với các lực lượng của đối phương. Shikamaru suy luận một số sự việc liên quan đến những hòn đá của Gelel, trước khi tham gia vào trận chiến cuối cùng để ngăn chặn những việc xấu của họ, cậu đã chiến đấu Kamira , người có thể biến đổi thành một con dơi lớn, bằng cách sử dụng tấm lưới và tờ giấy giống như bùa nổ để bẫy cô ta, điều đó giúp Kankuro có thể kết thúc cô với con rối của mình. Cậu cũng cứu được rất nhiều người từ lâu Đài Haido , và nó xuất hiện trong tiền thưởng khi kết thúc các khoản thanh toán.

Naruto: Shippuden Movie

Sau khi yêu quái huyền thoại Mōryō thoát khỏi sự giam cầm, Shikamaru đã trở thành một trong những ninja để giữ chân đội quân yêu quái tấn công thế giới. Sau đó, cậu là một trong những ninja giữ chân đội quân bằng đá không can thiệp vào trận chiến của Naruto chống lại Mōryō.

Naruto Shippuden 2: Ranh giới

Khi Ninja bay tấn công Konoha, Shikamaru chiến đấu bằng khả năng tốt nhất của mình để ngăn chặn chúng. Sau đó, cậu đã phối hợp với Kakashi, Shino , và Sai để tiêu diệt hạm đội của đối phương. Sử dụng những gì cậu đã học được từ mô hình tấn công của kẻ thù, cậu đã có thể suy ra vị trí của bịn chúng. Ở đó, cậu đã vạch ra một kế hoạch với Kakashi để tiếp cận các hạm đội. Vào cuối của bộ phim, cậu lặng lẽ nhìn những chiếc tàu mẹ của kẻ thù rơi xuống đại dương.

Naruto Shippuden 3: Người kế thừa ngọn lửa ý chí

Shikamaru đã đến thăm mộ của Asuma ghi nhớ những lời cuối cùng của Asuma. Sau khi viếng tham, cậu đi ngang qua Kakashi và hỏi anh ta rằng anh cũng có một người nào đó đến thăm. Kakashi sau đó nói gì đó với Shikamaru. Khi Kakashi bị điều khiển bởi Hiruko và rời làng, cậu đã ngăn cản Naruto đang cố gắng đuổi theo Kakashi. Khi Tsunade nói với các đội để tin tức của Kakashi và tòa bộ Konoha về việc bỏ đi của Kakashi, Tsunade đã gọi Shikamaru ở lại. Sau đó cậu nói với Tsunade rằng Kakashi đã tự nguyện hy sinh cho làng đó là lý do chính khiến anh rời khỏi làng, điều đó làm Tsunade ngạc nhiên thể hiện qua việc nói rằng cậu luôn luôn quan sát sắt bén. Khi Naruto và Sakura cố gắng đuổi theo Kakashi, cậu đã lãnh đạo đội để mang hai người họ trở về Konoha.Khi cậu đã gần bắt được Naruto, San giải thoát trước bùa nổ của cậu và Sai xuất hiện để giúp Naruto và Sakura.Shikamaru, cùng với Choji và Ino, gần như đánh bại San khi ông triệu hồi Ichi và Ni để thi triển Chimera Technique. Sau đó, những người còn lại trong đội đến và khống chế các con thú, để Shikamaru đuổi theo Naruto. Sau khi có một cuộc trò chuyện ngắn với Gaara, cậu cũng đã có thể đuổi kịp Naruto. Cậu đã cố gắng để ngăn chặn Naruto và đe dọa sẽ giết cậu ấy vì bảo vệ trẻ em của làng Lá, người là niềm hy vọng của tương lai. Sau khi Naruto giải thích với cậu, Shikamaru nhìn thấy bóng dáng của Asuma trong cậu và cuối cùng cũng để Naruto theo sauKakashi, bởi vì đó là Hỏa chí của cậu .

Naruto 5: Huyết ngục

Bài chi tiết: Naruto Movie 5: Huyết ngục

Naruto 6: Road to Ninja - Con đường Nhẫn Giả

Shikamaru xuất hiện đầu tiên cùng với đồng đội của mình chiến đấu với nhiều các phân thân của Zetsu cải trang thành các thành viên Akatsuki đã chết. Sau đó, một Shikamaru khác nhau xuất hiện trong một thế giới khác . So với Shikamaru mà Naruto và Sakura biết, người này là rất ngu ngốc và chậm hiểu, và chẳng có thông minh chút nào như cậu. Tóc của cậu cũng là dày hơn, xuất hiện hình ngôi sao khi cậu để kiểu tóc đuôi ngựa.

Video Games

Shikamaru Nara là một nhân vật trong các trò chơi video sau đây:

Game name Japanese release English release
Naruto RPG 2: Chidori vs. Rasengan 14.7.2005
Naruto Shippūden: Clash of Ninja Revolution 3 17.11.2009
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 2 29.2.2007
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! EX 3 27.11. 2008
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen! Special 02.12.2010
Naruto Shippūden: Kizuna Drive 15.07.2010 22.03.2011
Naruto Shippūden: Legends: Akatsuki Rising 6.10.2009
Naruto Shippūden: Naruto vs. Sasuke 04.07.2008 06.11.2010
Naruto Shippūden: Ninja Council 4 19.7.2007 02.06.2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.09.2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 28.04.2009
Naruto Shippūden: Shinobi Rumble 22.04.2010 08.02.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 5.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Clash of Ninja 2 04.12.2003 24.11.2006
Naruto: Clash of Ninja Revolution 23.10.2007
Naruto: Clash of Ninja Revolution 2 21.10.2008
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 3 20.11.2004
Naruto: Gekitō Ninja Taisen! 4 21.11.2005
Naruto: Konoha Senki 12.9.2003 10.10.2006
Naruto: Ninja Council 2 29.04.2004
Naruto: Ninja Council 3 27.04.2006 22.05.2007
Naruto: Ninja Destiny 14.12. 2006 20.03.2008
Naruto: Path of the Ninja 2 13.7.2006 14.10.2008
Naruto: Rise of a Ninja 30.10.2007
Naruto: The Broken Bond 18.11.2008
Naruto: Ultimate Ninja 23.10.2003 25.6.2006
Naruto: Ultimate Ninja 2 30.09.2004 12.06.2007
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.3.2008
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 28.08.2007
Naruto: Ultimate Ninja Heroes 2: The Phantom Fortress 30.03.2006 24.06.2008
Naruto: Ultimate Ninja Storm 15.01.2009 4.11.2008
Naruto: Uzumaki Chronicles 18.09.2005 16.11.2006
Naruto: Uzumaki Chronicles 2 16.11.2006 04.09.2007

Sự sáng tạo

Masashi Kishimoto nói rằng ông muốn Shikamaru là đặc biệt, mặc dù mặc áo phông Chunin bình thường của Konoha, và do đó ông đã quyết định để cậu đeo băng bảo vệ trán xung quanh cánh tay của mình, vì vậy tóc của cậu sẽ được thể hiện rõ hơn. Cách sử dụng đặc biệt băng bảo vệ trán phản ánh tính cách của nhân vật. Kishimoto đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn rằng ông thích Shikamaru bởi vì cậu "Khô khan", vì vậy cậu không thể hiện hết khả năng của mình. Trong quyển databook thứ ba , Kishimoto cũng cho biết nếu cậu là một cô gái, hầu hết các nhân vật nam, sẽ hẹn hò với Shikamaru.

Bộ ba "Ino-Shika-Cho" là một phần quan trọng trong thẻ trò chơi Hanafuda , "ino" có nghĩa là "con lợn", "Shika" là "nai" (nguồn gốc sâu sa của gia đình của Shikamaru xuất phát từ đó, và tên cuối cùng của cậu, Nara , là tên của một thành phố ở Nhật Bản nổi tiếng với các vùng mà những con nai tự do), và "Cho" nghĩa là "bướm".

Thông tin ngoài lề


Temari xuất hiện trên Shikamaru trong tấm hình quảng cáo dành cho Shikamaru: Shippuden .
- Trong phần omake ở cuối Shippuden tập 75 , Shikamaru nói với Asuma rằng Naruto: Shippuden nay sẽ gọi là Shikamaru: Shippuden sau khi phản đồi về việc đổi tên nó thành Asuma: Shippuden .Biểu tượng xuất hiện với tiêu đề, và hai bóng xuất hiện đối mặt với nhau: đó là Shikamaru và Temari .

- Shikamaru xếp hạng cao như một nhân vật nổi tiếng thứ 4 trong Naruto , theo một cuộc tham dò thứ ba trong Naruto thăm dò về các nhân vật phổ biến. Cậu cũng đứng thứ 5 trong cuộc bình chọn tiếp theo. Cậu đứng thứ 10 trong lần thăm dò thứ sáu. Đứng thứ 7 trong lần thứ chín, 5 lần cậu liên tiếp ọt vào top 10 trong các cuộc thăm dò.

- Khác hơn so với Naruto, Shikamaru là người duy nhất của Konoha 11 người đã không lên ở cấp bậc cao trong khoản thời gian bỏ qua, mặc dù cậu đã là một Chunin trước khi thời gian được bỏ qua.

- Sau cái chết của Asuma, Shikamaru tạm thời bắt trước thói quen hút thuốc của Asuma. Thuốc lá đã được lượt bỏ khỏi bộ truyện tranh trong tiếng Anh và anime, khói huốc được thay thế bởi sự xuất hiện thoáng qua của Asuma.

- Theo databook (s):
+ Sở thích của Shikamaru là ngủ trưa và chơi Cờ vây với các đối thủ mạnh.
+ Shikamaru không muốn chiến đấu với bất kỳ ai, và luôn luôn cố gắng để tránh gây rắc rối ở từ lần đầu tiên.
+ Món ăn ưa thích của Shikamaru là cá thu và tảo bẹ , ghét nhất của cậu là trứng luộc.
+ Shikamaru đã hoàn thành tổng cộng 39 nhiệm vụ chính thức: 8 D-rank, 3 C-rank, 9 B-rank, 19 cấp A, 0 S-rank.
+ Các từ Shikamaru sử dụng thông dụng là " Thật là phiền phức "(面倒くせい,mendōkusei ; trong bản Anh TV " Thật là lề mề").

Trích


(Với Temari) "Nó chẳng có gì quan trọng với tôi nếu tôi có thể trở thành một Chunin hay không, nhưng tôi nghĩ mình không nên bị đánh bại bởi một người phụ nữ, vì vậy hãy chiến đấu nào."

(Với mình, trong khi chiến đấu Temari) " Ôi, nhìn xem... những đám mây thật may mắn... được tự do như vậy... Hơn thế nữa, mình chẳng cảm thấy như vậy ở đây khi lần đầu này ở nơi đầu tiên... Và mình chỉ muốn trở thành một ninja vì nghĩ cuộc sống sẽ thú vị hơn một chút... Mình cho rằng điều này sẽ không đơn giản."

(Về phụ nữ, với cha mình) "Thôi nào. Cha biết họ thích cái gì. Cha có thể không bao giờ tìm ra chúng. Cha không bao giờ biết được nơi cha có thể đứng cùng với họ. Những điều nhỏ nhất có thể đưa cha vào tình huống xấu nhất. Luôn chơi trò tâm lý chút với cha. Cố gắng bắt cha làm những gì họ muốn. Chúng chỉ là một nỗi đau lớn về cơ bản."

(Về Sasuke) "Tôi không bao giờ thực sự thích Sasuke, nhưng giống như mọi người, cậu ấy là một thành viên của làng Lá, cậu ấy là một đồng đội củng chúng ta và tôi sẽ dùng cuộc sống của mình để giúp cậu ta, đó là nhẫn đạo của tôi với làng, tôi biết mình thường có vẻ giống như một thằng khá lười biếng nhưng không phải hôm nay, bởi vì bây giờ tôi cũng chịu trách nhiệm về cuộc sống của cậu."

(Với Tayuya) "Tôi phải nói với cô bao nhiêu lần rồi? Động thái đầu tiên luôn luôn là một mồi nhử. Đó là điều cơ bản nhất để giành làm nền tảng cho bước di chuyển thứ hai."

(Với Tayuya) "Đánh một người phụ nữ là đi ngược với lời nói của mình, nhưng, cô không dường như cô không phải là người không có khả năng tự vệ."

(Với bản thân) "Ughh. Tuyệt. Mình cài chuông báo thức vậy mà còn thức dậy trước khi reo nữa, chẳng phải rất lãng phí sao? Bây giờ mình phải tắt nó đi nhưng lại chẳng buồn di chuyển. Nhưng nếu mình không tắt nó đi nó sẽ tiếp tục reo chuông mãi và mãi. Nó làm mình cảm thấy mệt mỏi khi nghĩ về toàn bộ sự việc. Một buổi sáng thật một lề mề như vậy..."

(Với Hidan) "Nhìn xem, ngươi và ta có những niềm tin khác nhau. Ta tin vào Hỏa Chí. Kết cuộc thảm hại của Thánh Jashin hoặc bất cứ Thánh nào của người cũng không còn nữa. Chỉnh ta. Người duy nhất có thể báo thù là ta."

(Với Tsunade) "Chúng tôi không ngốc đến nổi chuẩn bị một kế để chết đâu."

(Với Kurenai) "Khi cô mang trong người đứa trẻ đó, em sẽ phải bảo vệ nó. Vì vậy, em cũng sẽ trở thành một người hùng!"

(Với Naruto) "Thầy đã giao phó cho tớ rất nhiều thứ, từ những thứ nhỏ nhặt đến những thứ quan trọng. Tất cả mọi thứ. Cậu cũng vậy đúng không, vậy không phải chúng ta phải tiếp bước họ sao? Điều đó thật vất vả nhưng chúng ta không thể phàn nàn được nữa, một ngày nào đó cậu cũng sẽ là người đãi người khác ăn ramen và cậu sẽ được gọi là Thầy Naruto... Chúng ta không thể làm trẻ con mãi được, tớ muốn trở thành ninja siêu đẳng như như thầy Asuma và Jiraiya."

(Với Lực lượng Đồng minh Shinobi) "Dù là có sức mạnh nhỏ nhặt nào, nó vẫn có thể được sử dụng một cách nào đó. Lúc này có thể chúng ta vô dụng nhưng sẽ có lúc chúng ta có thể tạo ra sứ mạnh lớn. Ngay cả một sức mạnh nhỏ cũng có thể thay đổi tương lai của thế giới. Đó là lý do tại sao chúng ta luôn luôn phải tập trung và không để cho kẻ thù chiếm ưu thế."

Tài liệu tham khảo

1. ↑ Databook Đầu tiên, các trang 84-87
2. ↑ Databook thứ hai, trang 116-120
3. ↑ Databook thứ ba, trang 122-126
4. ↑ Naruto: Shippuden tập 313
5. ↑ Naruto chương 182, trang 9
6. ↑ N6aruto chương 119, trang 7
7. ↑ Naruto chương 172, trang 19
8. ↑ Naruto chương 515, trang 15
9. ↑ Naruto: Shippuden tập 7
10. ↑ Naruto chương 117, trang 7
11. ↑ 11,0 11,1 Naruto: Shippuden tập 87
12. ↑ Naruto: Shippuden tập 85
13. ↑ Naruto chương 335, trang 17
14. ↑ Naruto: Shippuden tập 293
15. ↑ Naruto chương 118-119
16. ↑ Naruto chương 107, trang 14
17. ↑ Naruto chương 332, trang 3
18. ↑ Naruto chương 537, trang 12
19. ↑ Naruto chương 324, trang 17
20. ↑ Naruto chương 328, trang 8
21. ↑ Naruto: Shippuden tập 66
22. ↑ Naruto chương 515, trang 17
23. ↑ Naruto chương 337, trang 3
24. ↑ Naruto: Shippuden tập 315
25. ↑ Naruto chương 630, trang 14
26. ↑ Naruto chương 338, trang 14-17
27. ↑ Naruto: Shippuden tập 158
28. ↑ Naruto: Shippuden tập 163
29. ↑ Naruto: Shippuden tập 290
30. ↑ Naruto: Shippuden tập 291
31. ↑ Databook thứ ba, trang 344
32. ↑ Naruto chương 106, trang 19
33. ↑ Naruto chương 107, trang 6
34. ↑ Naruto episode 98
35. ↑ Naruto chapter 183, page 7
36. ↑ Naruto chapter 208, page 18
37. ↑ Naruto chapter 209, page 3
38. ↑ Naruto: Shippūden episode 33
39. ↑ Naruto chapter 399, page 4
40. ↑ Naruto chapter 331, page 5
41. ↑ Naruto chapter 342, page 13
42. ↑ Naruto chapter 406, pages 16-17
43. ↑ Naruto chapter 641, page 8


[/QUOTE]

Nguồn:
Dịch: Yuraka + Nazushichan
Ảnh: SunRises6
Trình bày: Xôi Gói Lá Bàng
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum